Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Tuyệt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Lóc Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Canh Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
  • Nguyên liệu để nấu canh chua cá đuối

    • Cá đuối: 500 gam
    • Cà chua: 2 quả.
    • Dứa: 1/2 quả.
    • Me chua
    • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…
    • Tỏi, ớt, hành khô.
    • Thì là, hành lá

    Các bước thực hiện nấu canh chua cá đuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua đêm rửa sạch, thái múi cau.

    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Me chua cạo bỏ vỏ rồi đem rửa sạch

    Hành lá, thì là cắt bỏ phần rể, rửa sạch thái khúc.

    Bước 2: Sơ chế cá đuối

    Cá đuối đem về, bạn rửa sạch, dùng dao chẻ dọc thân cá thành 3, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng 2 ngón tay. Tiếp đó đem cá vào tô ướp với gia vị gồm t thìa muối, nữa thìa đường, nữa thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nữa thìa tiêu xay để khi nấu cá có mùi vị đậm đà.

    Tiếp đó, bạn bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi băm cùng với ít dần ăn, Khi tỏi thơm thì cho cá đuối vào xào sơ qua để khi nấu canh, thịt cá thơm không có mùi tanh. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, gắp cá để riêng.

    Bước 3: Nấu canh

    Tiếp tục đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng thì cho cà chua, me và dứa vào xào và đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi cùng với ít hành khô thái mỏng. Khi nước sôi bạn cho cá đuối vào cùng với một ít muối, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn. Văn lửa nhỏ để nồi canh sôi liu riu khoảng 10 phút thì cho hành lá, thì là cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    Cách nấu canh chua cá hồi

    Nguyên liệu:

    500g đầu cá

    2 trái cà chua

    5 trái đậu bắp

    1 vắt me chín

    100g giá đỗ

    200g bạc hà (dọc mùng)

    1/4 trái thơm (dứa)

    Rau om ngò gai.

    Hướng dẫn cách làm:

    Đậu bắp thái xéo. Thơm thì hãy thái thành lát. Cà chua thái múi cau.

    Rau om ngò gai cắt khúc.

    Bạc hà thái xéo.

    Dầm me với 1/2 chén nước lọc lấy nước me.

    Đầu cá hồi rửa sạch với muối và chút rượu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sơ cá với chút muối, nước mắm, tỏi bằm, 1 ít tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

    Bắt một nồi nước lên bếp cho sôi thì cho cá, nước me vào.

    Khi nước sôi trở lại thì hớt bọt. Cho lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp vào. Nêm thêm đường, muối, nước mắm, bột ngọt sao cho có vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm giá, bạc hà.

    Múc canh chua đầu cá hồi ra tô, rắc rau om ngò gai lên trên mặt.

    Đầu cá hồi có rất nhiều axit béo omega-3 chất béo tốt cho hệ tim mạch, tăng cường sức khỏe cơ thể. Canh chua đầu cá hồi có vị chua ngọt và béo của đầu cá sẽ là món canh rất bổ dưỡng mà bạn nên dùng.

    Cách nấu canh cá lăng chua

    Nguyên liệu

    – 500gram cá lăng: chọn cá sống thịt ngọt và ngon.

    – Gia vị: rau ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, sả.

    – Dứa, cà chua bi, sấu.

    – Muối, hạt tiêu.

    Cá lăng rửa sạch cùng với nước, để ráo nước, các loại rau nhặt sạch rồi để ráo nước. Dứa rửa rồi cắt thành từng lát.

    Dập nát gừng, nghệ cho vào cá lăng, tẩm ướp cùng gia vị bột canh, hạt tiêu. Trộn lên giúp gia vị ngấm vào cá khoảng từ 10 – 15 phút.

    Cho dầu vào chảo, đảo sơ qua cá lăng. Nước nghệ thấm vào từng thớ thịt cá sẽ giúp cho thực phẩm có màu vàng tươi đẹp mắt.

    Đun sôi nước với sấu chua, sả, cà chua bi cùng với một số gia vị. Cho cá đã chiên sơ vào nồi.

    Chờ 15 phút, thịt cá chín vừa tới. Tắt bếp, dầm sấu chua vừa độ ăn. Múc ra bát, trang trí với rau ngổ và hành lá.

    Món canh chua thực hiện nanh chỉ trong 30 phút. Món canh này có chứa vị thơm, ngọt của cá, chua của sấu, mùi nồng cay của các gia vị sả, ớt, hạt tiêu, sẽ giúp bạn có món ăn ngon hấp dẫn trong bữa ăn gia đình.

    Như vậy, bạn vừa thực hiện xong món canh chua cá lăng cực ngon và hấp dẫn cho gia đình của bạn. Món cá lăng giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Khoai Môn, Bánh Trôi Nước Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Cùng Bột Báng Ngon Dẻo Ăn Là Thích
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Cho Mùa Hè Bớt Oi Bức
  • Canh Chua Khô: Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Với Cá Dứa, Cá Đuối Và Cá Lóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Khô Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Chua Kiểu Miền Tây Cực Ngon
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nấu Món Canh Chua Cá Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hú Nấu Măng Chua Tại Nhà
  • I. Cách nấu canh chua khô cá dứa

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khô cá dứa 300g
    • Dọc mùng
    • Đậu bắp
    • Nửa trái thơm
    • Cà chua
    • Giá, rau thơm, ớt, tỏi băm, hành khô
    • Me chua 
    • Nước mắm, gia vị nấu ăn

    Khô cá dứaKhô cá dứa

    2. Các thực hiện nấu canh khô cá dứa

    1. Bước 1: Rửa sạch, sơ chế nguyên liệu làm canh khô cá dứa

      Bạn rửa sạch các nguyên liệu.

      Dọc mùng và đậu bắp bạn cắt xéo thành khúc dày khoảng 15mm.

      Dứa cắt thành từng miếng vừa, cà chua thái múi cau.

      Khô cá dứa bạn cắt thành từng khúc vừa ăn. 

      Sơ chế các nguyên liệu

    2. Bước 2: Phi hành tỏi và xào cá vàng

      Bạn đun nóng dầu trên chảo, sau đó phi thơm hành và tỏi băm. Sau đó vớt ra để riêng cùng với một chút dầu. 

      Phần dầu còn lại bạn sẽ chiên qua với khô cá dứa. Bạn xào đến khi khô cá vàng rồi cho ra đĩa. 

    3. Bước 3: Đun nước cùng nước cốt me, cho thêm nguyên liệu

      Bạn cho nồi lên bếp, đun một lượng nước sôi vừa đủ dùng.

      Múc một bát nước sôi để lọc me chua, bỏ xác me và cho nước cốt me vào nồi. Sau đó đun sôi khoảng 10 phút bạn cho cà chua và dứa vào, khi nước sôi trở lại, bạn cho khô cá dứa vào. Sau đó nêm nước mắm, gia vị nấu ăn cho vừa miệng.

       

      Nước sôi thêm được khoảng 5 tới 7 phút bạn cho giá và dọc mùng, ớt sừng vào. Đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và múc ra bát. 

      Bạn nêm gia vị vừa ăn

    4. Bước 4: Cho thêm hành hoa, dọc mùng

      Nước sôi thêm được khoảng 5 tới 7 phút bạn cho giá và dọc mùng, ớt sừng vào. Đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và múc ra bát. 

      Cho thêm giá, hành hoa và ớt

    5. Bước 5: Cho thêm hành tỏi phi thơm, trang trí bát canh chua khô dứa

      Bạn cho phần hành tỏi đã phi thơm lên trên, như vậy món canh chua khô dứa đã hoàn thành. Bạn có thể ăn chung với rau thơm, cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon.

       Món canh hấp dẫn đã hoàn thành

    II. Cách nấu canh chua khô cá lóc

    Cách nấu canh chua khô tiếp theo mà Nấu Ăn Mỗi Ngày chia sẻ tới bạn là cách nấu canh chua khô cá lóc. Canh chua khô cá lóc là món ăn khá quen thuộc với người dân miền Tây. Nguyên liệu và cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và nhanh chóng. 

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khô cá lóc
    • Dứa, đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ
    • Nước cốt me
    • Tỏi phi, ớt băm
    • Gia vị nấu ăn

    2. Cách thực hiện nấu canh chua khô cá lóc

    Bước 1: Sơ chế cá lóc với giấm cho mềm, để ráo nước

    Khô cá lóc bạn chọn những miếng vừa ăn, luộc với nước sôi khoảng 5 phút với một chút giấm để khô cá được mềm và bớt mặn. Sau đó bạn để ráo nước. 

    Sơ chế khô cá lócSơ chế khô cá lóc

    Dọc mùng bạn tước bỏ lớp ngoài và thái hình vát xéo.

    Dứa rửa sạch thái các khúc vừa ăn, cà chua bổ múi cau. 

    Bước 2: Đun canh từ nước cốt me, đậu bắp và nguyên liệu khác

    • Bạn chuẩn bị một nồi nấu canh và cho nước vào nấu sôi. Nêm vào đó nước cốt me, đường, đậu bắp và trước.
    • Sau đó đợi khoảng 5 phút cho đậu bắp mềm thì cho cà chua, dứa, dọc mùng và khô cá lóc vào, đun thêm 5 phút nữa.
    • Cuối cùng cho giá đỗ. Nhấc ra cho tỏi phi, rau thơm, húng quế cắt khúc và ớt cắt lát. Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

    Món canh có màu sắc rất đẹp mắtMón canh có màu sắc rất đẹp mắt

    Bước 3: Cho canh ra bát, thêm rau thơm và trang trí

    Món canh hấp dẫn đã hoàn thànhMón canh hấp dẫn đã hoàn thành

    III. Cách nấu canh chua khô cá đuối

    Công thức nấu canh chua khô tiếp theo đó là canh chua khô cá đuối. Món ăn có hương vị rất đặc biệt, khi ăn rồi bạn sẽ rất khó có thể quên đi hương vị. 

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khô cá đuối 300g
    • Bắp chuối
    • Dứa, cà chua
    • Dọc mùng, dứa, ớt
    • Gia vị nấu ăn

    2. Cách thực hiện nấu canh chua khô cá đuối

    Bước 1: Sơ chế khô cá đuối

    Sau khi mua về bạn rửa sạch khô cá đuối với một chút giấm để làm sạch và khử bớt tanh. Sau đó xả sạch lại với nước một lần nữa rồi thái thành từng khúc vừa ăn. 

    Sơ chế cá đuối khôSơ chế cá đuối khô

    Bắp chuối rửa sạch rồi thái mỏng.

    Sơ chế bắp chuốiSơ chế bắp chuối

    Dứa bỏ vỏ, thái thành từng khúc vừa ăn.

    Cà chua thái múi cau.

    Dọc mùng tước vỏ và thái xéo.

    Bước 2: Nấu cá đuối với nước dùng tỏi phi thơm

    Bạn cho nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và một chút tỏi băm, phi thơm tỏi với lửa vừa. Sau đó bạn cho vào khoảng 1 tới 1.5 lít nước và nước cốt me vào nồi và đun sôi. 

    Khi nước bắt đầu sôi, bạn vớt bọt trắng rồi cho phần khô cá đuối vào trong nồi. Bạn hạ nhỏ bớt lửa cho một muỗng canh nước mắm vào, thêm một chút bột ngọt, cà phê hạt nêm sau đó khuấy đều. 

    Bạn nêm gia vị sao cho vừa ănBạn nêm gia vị sao cho vừa ăn

    Bước 3: Hoàn thiện canh chua khô cá đuối với ngò, rau thơm

    Cuối cùng bạn cho bắp chuối vào nồi, tăng nhiệt độ lên một chút. Nấu đến khi nước thật sôi thì cho rau thơm, ngò gai vào nồi, trộn đều và tắt bếp. 

    Như vậy là món canh chua cá khô đã hoàn thành. Bạn ăn canh nóng sẽ rất ngon, ăn chung với cơm nóng hoặc bún thì đúng là chuẩn vị. 

    5

    /

    5

    (

    1

    vote

    )

    Continue Reading

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Hè Nóng Nực, Nấu 8 Món Canh Chua Vừa Thơm Ngon, Bổ Mát
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • 3 Cách Làm Món Vặt Hấp Dẫn Từ Trứng
  • Cách Làm Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • Thực đơn món ngon từ cá đuối với chi tiết cách nấu cá đuối xào lăn, cách làm canh chua cá đuối, cách chế biến cá đuối không bị khai đơn giản với 12 món ngon từ cá đuối như cá đuối nướng mỡ hành, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nướng sả nghệ, cá đuối xào lăn, cá đuối um, om chuối.

    Cách chế biến cá đuối ngon và không bị khai

    Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, xem tivi thấy chúng bơi đẹp như cánh diều. Cá đuối biển có nhiều loại: cá đuối điện có hình dạng như cây đàn guitar, khi bị nó đâm, chỗ bị đâm tê như điện giật.

    Ở vùng biển Phan Thiết có cá đuối ó, hình dáng như con chim ó, là loại có giá đắt vì thịt rất ngon. Ngoài ra còn có cá đuối én, cá đuối bông, cá đuối sen…, các loại cá này có hình dạng giống như tên gọi của nó.

    Các loại cá đuối biển có khuyết điểm là khi thành món ăn thường có mùi tanh, khai. Trái lại, cá đuối sông thì không có mùi khó chịu ấy sau khi chế biến. Nhưng, muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của loại cá đuối này đều phải ăn nóng.

    Giá trị dinh dưỡng của cá đuối

    Các món ăn làm từ cá đuối có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không quá ngán, chế biến được nhiều món khác nhau.

    Cá đuối có tên khoa học Batoidea. Thịt cá đuối giàu dinh dưỡng: protein, lipid, calci, phospho, Fe, Na, Kali; vitamin A, B1, B2, P, C…

    Theo Đông y, cá đuối có vị ngọt, tính bình, hơi độc, tác dụng trị chứng đi tiểu buốt gắt, trắng đục, tiểu ra dưỡng chấp, “bạch trọc”, viêm sưng đau tinh hoàn, âm hộ do thấp nhiệt…

    Trong các loại cá quen thuộc mà bạn vẫn ăn hằng ngày thì có lẽ cá đuối sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Cá đuối nấu canh quả thật là một giải pháp xua tan kịp thời cái nắng nóng của những ngày hè oi bức.

    Cá đuối là loại cá nấu chua được nhiều gia đình đổi vị trong những bữa ăn, những buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu chế biến không kỹ, cá đuối sẽ mất ngon và tạo mùi tanh cho món ăn. Massageishealthy bày bạn cách chế biến cá đuối đánh bay mùi tanh tạo độ thơm ngon đúng vị cho món ăn.

    Chế biến cá đuối như thế nào không bị mùi khai, tanh?

    Loại cá này có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, có nhiều loại khách nhau. Thịt cá đuối lớn thường dai, ngon hơn cá nhỏ và cũng có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích, nhưng phổ biến nhất vẫn là món cá đuối tươi nấu canh chua, nướng muối ớt, nấu lẩu hoặc chiên nước mắm…

    Khâu quan trọng đầu tiên là chọn cá

    Việc lựa chọn loại cá tươi sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của món ăn, không có mùi tanh hôi, cá đuối bị ương thì sẽ có mùi khai nồng, thịt bở và để đánh bay nó thực sự khó khăn.

    Hãy đến mua ở những nơi bán thủy hải sản uy tín, chọn những con cá đuối to sức bơi tốt, tránh chọn những con có sải bơi yếu vì thịt sẽ già và khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.

    Sau khi chọn cá xong, các công đoạn sơ chế cá phải tuân thủ theo trình tự như bỏ mang cá, gỡ gạt hết các túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và mổ bỏ phần ruột bên trong.

    Quan sát trong bụng cá có một lớp màng trắng đục dọc xương sống. Bạn gỡ bỏ máu bầm trong bụng cá đuối bằng cách dùng mũi dao hoặc kéo dọc theo đường xương sống của cá, sẽ lộ ra hai đường gân máu bầm và một lớp màng đen xung quanh.

    Bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao để lột chúng ra. Phải làm thật sạch và không còn sót lại, khi đó cá mới hết tanh.

    Sát muối để rửa sạch bụng cá. Có thể dùng rượu trắng hoặc giấm để rửa cho sạch, hết nhớt và phần mùi tanh trong bụng cá.

    Đánh nhớt khử mùi tanh của da cá đuối

    Phần rất nhớt chính là lớp da cá, khi nấu tiết ra chất nhầy làm món ăn bị đắng và rất tanh.

    Bạn có thể tưới qua bằng nước sôi để cho dễ cạo phần nhớt hơn, rồi từ từ lấy dao cạo đi phần nhớt từ đuôi lên đến đầu.

    Muốn kĩ hơn có thể sát muối lên thân cá, để tầm 30s sau đó rửa sạch đi bằng gừng, rượu trắng hoặc giấm để khử hoàn toàn mùi tanh và giảm nhớt cho cá đuối rất hiệu quả.

    Chỉ phần gan ruột cá được giữ lại, bởi gan cá đuối dùng để chế biến nước chấm rất ngon và đặc sắc, các phần còn lại đều bỏ tất cả.

    Cắt cá làm ba phần dọc thân rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn, đẹp mắt, rất thích hợp với kho, nấu canh,..

    Cách sơ chế trên sẽ giúp cá đuối không còn mùi tanh, khai, sẵn sàng để bạn chế biến những món ngon cho gia đình bạn.

    Món ngon từ cá đuối, cá đuối nấu món gì ngon nhất?

    1. Cách nấu canh chua cá đuối thơm ngon

    Canh chua cá đuối vừa thơm, vừa lạ miệng, miếng cá giòn sụn, thịt béo ngậy, thêm mùi chua ngọt của me, dứa, cà chua sẽ làm bạn cảm thấy thanh mát cơ thể những mệt mỏi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g cá đuối
    • 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối
    • 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
    • 2 đến 3 quả cà chua: rửa sạch, thái múi cau. Tỏi băm, hành băm
    • Dọc mùng: lột vỏ, rửa sạch, thái miếng xéo vừa ăn.
    • Dứa xanh: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Sấu, hột me chua

    Các bước thực hiện món canh chua nấu cá đuối

    Cho me hột vào bát, đổ nước sôi vào cho ra hết nước mát, lược bỏ hột. Sau đó cho sấu, cà chua, dứa xanh vào nồi.

    Cho chút dầu ăn rồi trộn đều cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm thêm một chút bột canh vào đảo cùng để tăng thêm hương vị, vị chua vừa khẩu vị.

    Đổ nước đun sôi để nguội vào, lượng nước vừa đủ cho lượng người ăn, đổ nước me vừa chế vào cùng để nước canh được thơm và chua tự nhiên.

    Thêm gia vị muối, bột canh, nước mắm vào canh cho vừa khẩu vị mà bạn yêu thích.

    Ướp cá đuối với nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu xay rồi đảo cá cùng với tỏi băm để cá được ngấm gia vị, theo đó sẽ bớt tanh hơn.

    Chờ cho nước chuyển sang màu đỏ của cà chua chín thì thả cá đuối vào, cho dọc mùng vào cùng rồi đun đến khi nào thịt cá chín, tăng giảm hương vị cho vừa vặn rồi tắt bếp.

    Múc ra tô, bỏ lên trên một ít hành phi và rau ngò.Thích hợp khi ăn với cơm nóng. Khi ăn, múc ra tô kèm tỏi phi lên trên ăn kèm chén nước mắm ớt là đưa cơm thôi rồi.

    Canh chua cá đuối cho ngày đổi vị lạ miệng với món cá giòn tan sụn thịt béo ngậy cùng vị chua ngọt của dứa, me, cà chua giải mệt ngày nắng hay cả thanh mát cơ thể nữa đấy.

    2. Cách làm cá đuối nướng mỡ hành

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g con cá đuối
    • 1 củ gừng, 2 thìa cà phê nước chanh, 2 đến 3 quả ớt
    • 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối
    • 1 quả dứa chín vàng, Hành lá, rau thơm, Lạc rang, dầu ăn

    Các bước làm món cá đuối nướng mỡ hành

    Bước 1: Sơ chế cá đuối kĩ để hết mùi tanh, khai, nên để nguyên miếng để hấp cho ngon và trông bắt mắt hơn.

    Hấp cá trong nồi hấp khoảng từ 15 đến 20 phút là cá có thể chín mềm, có thể ướp nhẹ một số gia vị để cá được thăn hơn, cho một vài lát gừng vào cho cá được thơm hơn.

    Bước 2: Chế biến gia vị mỡ hành – Hành lá thái nhỏ, rồi rắc lên cá chín, sẽ dễ trang trí đẹp hơn nếu bày vào một chiếc đĩa dọc.

    Đun sôi dầu ăn rồi rưới lên phần hành lá đã rắc ngay trong lúc mỡ còn đang sôi trên chảo.

    Bạn cũng có thể trộn hành lá với mỡ trước, nêm nếm chút gia vị rồi sau đó mới rưới trực tiếp lên món cá đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 3: Bày món ăn – Trình bày món cá đãi tiệc trên đĩa. sẽ tuyệt hơn nếu ăn kèm với gỏi, một ít dưa chuột, chuối xanh,…

    Bạn có thể sơ chế nước chấm bằng gan cá đuối đánh với nước mắm, pha chút tắc cùng sẽ tạo nên nước sốt rất đặc trưng và hấp dẫn.

    3. Cách làm cá đuối chiên nước mắm

    – Cá cắt khúc vừa ăn, để để thật ráo. Sau đó, cho lên chảo chiên vàng đều, rồi chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay.

    – Xốc đều thịt cá và hỗn hợp để thật thấm. Khi cá chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

    – Món ăn sẽ thêm đậm đà hơn khi được dùng kèm với muối ớt chanh. Chấm một miếng cá đuối vào muối ớt chanh, bạn có thể cảm nhận được vị giòn của cá đuối chiên vàng, hương thơm thoang thoảng của nước mắm…

    – Tất cả như hòa quyện vào nhau, mang lại cho bạn cảm giác rất thú vị. Món ăn cũng khá đặc biệt, dùng để nhấm nháp với bạn bè, người thân hoặc có thể làm món nhậu cũng rất ngon.

    4. Cách làm cá đuối nướng sả nghệ tại nhà

    Cá đuối nướng sả nghệ được xem là một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Người ta khéo léo dùng sả nghệ và ớt bằm ướp chung với cá để vừa giúp khử mùi cá, vừa khiến món ăn thêm thơm nồng quyến rũ bởi các loại gia vị được hòa quyện vào nhau một cách rất hài hòa.

    Khi món cá được nướng chín, người ta sẽ trang trí thêm lá lốt cắt sợi lên trên món ăn để vừa thêm màu sắc đẹp mắt, vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho món và kích thích khẩu vị người dùng.

    Món ăn sẽ dùng nóng và được kết hợp cùng với các loại rau sống, cuốn cùng bánh tráng và nước chấm chua cay đặc trưng… sẽ làm hài lòng rất nhiều người khi thưởng thức.

    5. Cách làm lẩu cá đuối nấu mẻ đơn giản

    – Món ăn này không chỉ ngon ở cá mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của nước mẻ chua thanh, mùi thơm từ sả, hành tím, hòa cùng với vị cay của ớt, giòn của rau muống cùng những trái đậu bắp xanh non…

    – Để nấu một nồi lẩu cá đuối thơm ngon, người ta sẽ chọn một con cá tươi, sau đó cắt ra từng miếng, rửa sạch, để ráo. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác để lấy vị chua thanh để nấu nước lẩu.

    – Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Phi hành tím và sả cho vàng thơm để vào trong nồi lẩu giúp tăng thêm hương vị của món.

    – Khi nồi nước lẩu vừa sôi, người ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi cá gần chín, cho thêm cà chua, đậu bắp, rau muống. Mùi thơm món lẩu bốc lên nồng nàn, kích thích vị giác của người ăn.

    – Điểm đặc biệt khi cắn vào miếng xương sụn của loại cá đuối này, bạn sẽ cảm nhận được độ sừn sựt, rất thú vị. Vì các loại cá đuối biển có khuyết điểm là thường có mùi tanh, khai, nên muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của loại cá này, bạn phải ăn nóng.

    6. Cách làm cá đuối kho sả ớt đơn giản

    Nguyên liệu:

    • 500 600g cá đuối, chọn phần nhiều thịt của con cá;
    • Sả: 4 củ; 2 trái ớt chín đỏ
    • Dầu ăn; 1 muỗng cà phê bột cà ri; 2 củ tỏi tọ;
    • Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt.

    Các bước làm:

    Cá cạo bỏ lớp da cứng, sau đó rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vừa ăn (khoảng 3 4 cm). Sả : thái mỏng với ớt sau đó giã nhuyễn.

    Tỏi : bỏ vỏ thái mỏng rồi băm nhuyễn, trộn chung với sả ớt, bột cà rị ½ muỗng muối, một ít bột ngọt.

    Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đã đun nóng sẵn, phi sả ớt cho thơm. Đảo qua cá cho thịt cá chắc hơn, rồi cho thêm một ít đường, nước mắm vào, cộng với một bát nước sôi.

    Kho lửa liu riu cho đến khi cạn gần hết nước thì nêm lại (tùy theo khẩu vị). Sau đó tắt bếp và rắc thêm một ít tiêu lên bề mặt cá để món ăn thêm dậy mùi.

    7. Một số cách chế biến món ngon từ cá đuối đơn giản

    Cách làm cá đuối nướng sả ớt

    Giống như cá đuối biển, cá đuối sông cũng được chế biến thành nhiều món ăn như vậy. Đơn giản nhất là ướp muối rồi đem cá đi nướng. Nếu ướp với muối ớt, hương vị món nướng này càng thêm hấp dẫn.

    Siêng một chút thì ướp cá với sả ớt đem chiên trên bếp lửa. Món ăn vừa ngọt vừa cay vừa thơm nồng cũng đâu phải là “hèn”, nhất là trong những bữa tiệc.

    Cá đuối thường được bà con Nam bộ nấu chua với me. Tuy nhiên, món này muốn ăn ngon phải dùng cơm mẻ nấu. Vị chua của cơm mẻ vừa dịu vừa thanh, lại kích thích tiêu hóa rất tốt, khiến chúng ta ăn ngon miệng.

    Ở miệt Kiên Giang, theo tập quán, các món canh chua cá biển, trong đó có cá đuối, thường được nấu chung với sả ớt, cùng với các nguyên phụ liệu thông thường, gọi là canh chua sả ớt.

    Sả và ớt bằm ướp với cá trước khi nấu có ưu điểm là giúp khử mùi cá đuối khiến món ăn thơm và cay nồng vị sả, vị ớt, lại tiêu thực. Mùi thực vật này hòa cùng mùi thủy động vật tạo nên hương vị đặc sắc trong vòm họng đến khó quên.

    Cách nấu canh chua cá đuối với bắp chuối

    Biến tấu khác của món ăn từ cá đuối là món cá đuối nấu chua với bắp chuối. Lạ miệng hơn là món cá đuối hấp bắp chuối.

    Cá đuối làm sạch, thịt màu đỏ tươi có sớ, cắt từng miếng cỡ ba ngón tay. Lựa bắp chuối lá, mới cho món ăn ngon, xắt miếng vừa ăn, hoặc dùng tay xé từng miếng như xé phay thịt gà.

    Gốc hành lá rửa sạch; nấm mèo hoặc nấm đông cô rửa sạch, để ráo. Bún tàu ngâm nở, cắt khúc vừa ăn. Cho tất cả các hỗn hợp này vào tô lớn với gia vị, trộn đều, đem hấp. Khi chín, rắc ít tiêu bột.

    Món này chấm nước mắm giấm đường tỏi ớt đã ngon, nhưng ngon tuyệt là khi chấm muối (hột) ớt, đậm đà khẩu cái.

    Độc đáo nữa là khi ăn ta chẳng phân biệt đâu là thịt cá đâu là bắp chuối, vì cả hai đều ngon như nhau.

    Cách nấu cá đuối cà ri đơn giản

    Người Nam bộ ưa thích món cà ri, nên cá đuối không sao “thoát” được chế biến thành món này. Cá làm sạch, lóc bỏ phần da lưng, cắt từng miếng vuông vừa ăn, ướp với bột cà ri cùng muối, đường, tiêu, hành, bột ngọt… trong vòng 15 phút.

    Sau đó xào trên bếp lửa cho gia vị thấm, đổ nước dão nước cốt dừa vào, đậy nắp vung, đun tiếp. Món ăn chín, nêm nếm vừa ăn, chan nước cốt dừa làm mặt, múc ra tô, dọn ra bàn. Món này ăn với bánh mì hoặc với bún đều ngon tuyệt.

    “Bà con” cà ri cá đuối là món cá đuối xào lăn – cũng là món ưa thích của người Đồng bằng sông Cửu Long.

    Tuy nhiên, để hoàn thành món này cần có thêm một số nguyên liệu, như: bún tàu, nấm rơm, nấm mèo, hành lá cắt khúc,… Thường, món này dùng để ăn cơm, nhưng cũng được dùng với bánh mì.

    Bẻ từng miếng bánh mì chấm vào nước xào lăn sền sệt cho vào miệng nhai sẽ nghe tất cả mùi vị đặc trưng của món ăn ngấm sâu vào lục phủ ngũ tạng.

    Thường, món này chỉ dùng để “đãi” các ông làm mồi nhậu. Lại càng thêm phần hấp dẫn, vì rượu hoặc bia sẽ nhanh chóng xua tan vị béo dài lâu trong dạ dày của nước cốt dừa.

    Cách nấu cá đuối um, om chuối

    Người xứ Bình Định rất khoái khẩu với món cá đuối um. Để làm món này, người ta cạo sạch nhớt cá, xắt miếng cỡ hai ngón tay, ướp hành, ớt, bột nghệ, nước mắm cùng một chút đường cho dịu.

    Khử dầu, cho cá vào chảo, xào cho thịt cá săn thì cho chuối chát, khế và măng chua cùng một ít nước lã vào. Đun cá trên ngọn lửa liu riu để thịt cá thấm gia vị và chín mềm, nêm hành, ngò, lá lốt…

    Thường thì khi um người ta không thể không thiếu sự hiện diện của gan cá. Khi món um chín sẽ có màu vàng óng ánh.

    Đó là màu vàng của gan cá tan nhừ, màu vàng bột nghệ hòa cùng dầu. Múc cá ra tô, ăn nóng với bánh tráng dày nướng hoặc ăn với cơm hay bún, bánh mì cũng đều hấp dẫn.

    Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền, có mặt ở quán nhậu bình dân và ngay cả nhà hàng sang trọng của xứ biển miền Trung này.

    Cách làm cá đuối hấp cuốn bánh tráng

    Đâu chỉ đơn điệu như vậy, cá đuối còn được dùng làm món hấp cuốn bánh tráng rau sống, món lẩu nóng bốc hơi trên bếp lò nhúng rau xanh ăn với bún hoặc đãi bạn nhậu đầy hứng khởi.

    Dù làm thành món gì, nếu muốn món ăn ngon, cũng đều phải sử dụng cá đuối lớn, nhất là phải có gan cá.

    Cá lớn, thịt dai và ngon hơn cá nhỏ. Còn gan cá góp phần quan trọng tăng độ ngon cho món ăn. Nếu gan cá bùi béo thì thịt cá mềm khi nhai, nhưng thú vị và hấp dẫn nhất là những miếng xương cá đầy sụn, nhai nghe sừn sựt.

    Cá đuối là món ăn ngon lại hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể nên bà con rất chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không?
  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Nấm Cây Trà Đặc Điểm Tác Dụng Cách Dùng Nấm Cây Trà Ngon Bổ Dưỡng
  • 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cực Lợi Hại Và Tiện Lợi
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Kim Chi Và Chua Cay Kiểu Thái Đơn Giản Ngày Mưa
  • Cách Làm Lẩu Cá Hồi Sapa Chua Cay Nóng Hổi Không Tanh Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Bổ Dưỡng Không Tanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Hấp Dẫn, Không Tanh
  • Giới thiệu về món lẩu cá đuối

    Cá đuối là loại cá biển không có xương, chỉ có lớp sụn mềm nên ăn rất giòn. Về hình dạng, cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài với da màu xanh. Cá đuối có nhiều loại. Thông thường, người nội trợ thường chọn cá đuối lớn thay vì cá đuối nhỏ bởi thịt của chúng thường dai và ngon hơn cả.

    Có rất nhiều cách chế biến cá đuối, tùy theo sở thích và khẩu vị của người thưởng thức, ví dụ như: cá đuối xào lăn, cá đuối nướng muối ớt, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nấu canh chua,…Đặc biệt, có một món ăn mà “nhân vật chính” là cá đuối được rất nhiều người yêu chuộng, đó chính là lẩu cá đuối.

    1. Cách nấu lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu làm lẩu cá đuối nấu mẻ

    • 1kg cá đuối
    • 1 chén mẻ
    • 1 chén giấm
    • 5 cây sả
    • 1 củ nghệ tươi
    • 1 cái bắp chuối
    • 200g cọng rau muống
    • Ớt
    • Hành tím
    • 1 kg bún.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

    Các bước nấu lẩu cá đuối nấu mẻ

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn. Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

      Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Trước hết, bắc chảo lên bếp. Sau đó chờ đến khi chảo đủ độ nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, bắt đầu cho cá đuối vào đảo sơ qua.

    Thêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường. Khi hoàn thành, múc thành phẩm để riêng ra một đĩa.

    Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

    Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

    2. Cách làm lẩu cá đuối nấu măng chua lá giang ngon đãi tiệc

    Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

    • Cá đuối: 350 gr.
    • Măng chua: 150 gr.
    • Lá giang: 50 gr.
    • Cà chua: 2 trái.
    • Bột nêm: 1 muỗng cafe
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh.
    • Dầu ăn: 4 muỗng canh.
    • Nước mắm: 1 muỗng canh.

    Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang măng chua

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tiếp theo, cà chua cắt múi cau, ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô và bóp dập lá để chúng dễ tiết ra chất chua khi nấu. Măng chua các bạn rửa sạch qua nhiều lần nước rồi vắt thật ráo. Sau đó, cắt măng thành khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

      Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Cho cá vào xào sơ. Đến khi nào cá săn lại thì tắt bếp và để riêng ra một đĩa.

    Cuối cùng , khéo léo múc lẩu cá đuối bày trí sang 1 nồi khác, dùng với bún tươi là đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon.

    Mách nhỏ: Xào sơ cá và vò lá giang trước khi nấu là hai bước vô cùng quan trọng. Bởi xào sơ cá để khử mùi tanh của cá và vò lá giang trước khi nấu để chúng tiết ra vị chua.

    Mẹo làm lẩu cá đuối ngon và không bị tanh, không đắng

    Trước hết, khi đi chợ, bạn phải xét về độ tươi của cá bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Do đó, điều cơ bản mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi nấu món ăn này đó là chọn được một con cá tươi rồi sơ chế nó cẩn thận nhằm khử mùi hiệu quả.

    Điều bạn cần lưu ý nữa là cá đuối có một lớp da rất nhớt, vậy nên bạn đừng quên cạo lớp nhớt này đi thì khi nấu. Bởi thao tác này sẽ giúp món ăn của bạn không bị đắng và tanh. Ngoài ra, xát muối lên da cá cũng có thể tẩy nhớt nhanh chóng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

    Ngoài ra, ruột cá đuối thì phải loại bỏ hoàn toàn, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng ăn cũng như phụ thuộc vào món ăn mà bạn nấu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Lá Giang Măng Chua Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Đơn Giản, Chuẩn Vị Tây Nam Bộ
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Đơn Giản Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Với Công Thức #cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Lẩu Cá Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Chuẩn Vị Miền Tây Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh chua bắp chuối cá đuối ngon đậm đà, canh chua cá đuối nấu bắp chuối là món ăn đặc sản của miền Trung.

    Cá đuối sinh sống chủ yếu ở biển miền Trung và được xem là đặc sản của vùng này. Cá đuối biển có thể chế biến thành nhiều món và các món chế biến từ loại cá này đều để lại cho thực khách nhiều dư vị. Ai đã một lần đến miền Trung nhớ dùng thử món canh chua cá đuối nấu với bắp chuối, một đặc sản của vùng đất và con người ở nơi đây.

    Cá đuối vùng biển miền Trung có nhiều loại như đuối ó, đuối sen, đuối én… Đặc điểm chung của lớp cá này là có thân hình dẹt, mình sụn, đuôi cá xòe ra như cán quạt và thường sinh sống dưới đáy biển. Cá đuối cũng có thể ăn tươi và làm khô xuất bán ra khắp các tỉnh thành. Đối với ngư dân miền biển, cá đuối chính là nguồn tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đánh bắt cá đuối là một nghề gia tăng thu nhập đáng kể cho ngư dân.

    Cá đuối có thể chế biến thành nhiều món và món nào cũng được xếp vào hàng đặc sản của vùng đất miền Trung. Một trong những món ăn ngon nhất và cũng quen thuộc nhất đó là cá đuối nấu canh chua bắp chuối. Do ở vùng biển nên người dân thường chọn cá đuối tươi và chính vì vậy mà món canh chua của người miền Trung đều có vị ngọt đậm đà của con cá đuối.

    Đối với người sành ẩm thực, canh chua cá đuối được xem là món ăn ngon, không chỉ giải nhiệt mà còn đem đến cho người dùng hương vị tuyệt hảo. Cũng giống như món canh chua của các vùng miền, món canh chua cá đuối nấu bắp chuối của người miền Trung cũng cực kỳ đơn giản, ai ai cũng có thể chế biến một cách dễ dàng. Món ăn này không chỉ có mặt trong những bữa ăn mà còn xuất hiện trong dịp đình đám hoặc thiết đãi bạn bè, thực khách.

    Cá đuối làm sạch, xắt từng miếng nhỏ cho vừa ăn rồi nêm nếm ít gia vị. Bắp chuối non bào mỏng hòa với nước chanh để không ra mủ. Cùng với đó là ít rau quế, ngò gai và ít cơm mẻ chua. Bắc nồi nước sôi lên rồi cho cá đuối vào, đổ ít cơm mẻ vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kế đến, cho rau bắp chuối đã thái vào nồi. Đến khi bắp chuối đổi màu báo hiệu món canh chua đã chín.

    Món cá đuối nấu canh chua bắp chuối từ lâu được xem là niềm tự hào của người dân ven biển miền Trung. Ai ăn vào một lần sẽ hoài nhớ mãi thịt cá đậm đà hòa với vị bắp chuối chan chát mà ngon hết ý. Món ăn này sẽ làm phong phú thêm bữa cơm quê của người dân vùng biển. Không những vậy, món ăn này luôn có mặt trong những bữa ăn sang trọng và nó được cho là đặc sản vào loại ngon bậc nhất của người dân ven biển miền Trung. Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Lóc Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Canh Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Khoai Môn, Bánh Trôi Nước Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Cùng Bột Báng Ngon Dẻo Ăn Là Thích
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Cá Khô Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Không Tanh, Cực Ngon
  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Giải Nhiệt Cùng Món Canh Chua Lườn Cá Hồi Trong Những Ngày Hè Oi Bức
  • Để có một nồi cá khô nấu canh chua chắc chắn không thể bỏ qua các bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Chính vì vậy, Món Ngon Miền Tây đưa ra cho bạn một danh sách nguyên liệu đáng giá cho món ăn này.

    • Cá lóc: 1 con 800g (Hoặc tùy định lượng mà bạn mong muốn)
    • Dọc mùng (hoặc có thể thay thế bằng dưa chua)
    • Cà chua: 3 quả
    • 2 quả ớt đỏ
    • Có thể thêm chút dứa, me chua để tăng độ chua cho món canh
    • Tỏi băm, hành tím phi
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn

    Để làm nên món canh chua thanh mát chua ngọt, đậm đà hương vị miền Tây này cần qua những bước sơ chế đơn giản.

    Khi cá lóc mà bạn mua ở chợ về, bạn hãy nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bóc mang (Nếu bạn muốn tự làm sạch để yên tâm hơn thì hãy mang về nhà và làm sạch cá như trên).

    Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn loại bỏ độ nhớt của cá và khử mùi tanh, hãy dùng một quả chanh cắt lát, xát nhẹ nhàng lên mình cá và rửa sạch. Sau đó, cắt thành lát, vừa miệng ăn.

    Bước 2: Sau đó, bạn ướp cá với hạt nêm, muối và hành tím băm nhỏ khoảng chừng 20 phút để cá ngấm gia vị.

    Dọc mùng tước nhỏ và thái lát thật mỏng, rồi đem sát với muối.

    Cà chua sau khi được rửa sạch, bổ cau. Nếu bạn dùng thêm me thì ngâm me vào nước ấm rồi chắt lấy nước và loại bỏ hạt.

    Bước 3: Nấu canh chua khô cá lóc

    Sau khi bật bếp lên, việc đầu tiên chính là phải cho dầu ăn vào và phi hành và tỏi đã được băm nhỏ cho thơm.

    Sau đó, cho cá vào và lật nhẹ. Khi thịt cá săn lại, bạn đổ một lượng nước vừa đủ cho bữa ăn, đồng thời, cho cà chua, me đã sơ chế vào nồi cá, có thể thêm dứa nếu bạn muốn.

    Khi sôi, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng và vớt bọt trong nồi nước để nước canh trong hơn. Sau đó, cho dọc mùng vào và đun sôi tầm 2 – 3 phút.

    Tiếp đó, bạn có thể cho thêm giá đỗ, nếu muốn nồi canh của bạn trông hấp dẫn hơn và tắt bếp.

    Vậy là món canh chua khô cá lóc đã hoàn thành rồi đó!

    Món cá khô nấu canh chua tuyệt đỉnh này sẽ thêm đặc biệt hơn nếu ăn kèm với bún, cùng các một số loại rau như: hoa chuối, giá đỗ… Bạn có thể biến tấu món canh chua này trở nên đặc biệt hơn bằng cách ăn kèm một số thực phẩm sạch như vậy để tăng thêm độ ngon lành của món ăn.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa cái nắng chói chang, oi bức của mùa hè lại có ngay một món canh chua cá lóc thơm ngon tuyệt đỉnh, thanh đạm rung động lòng người khiến bao người con xa quê phải háo hức khi thưởng thức. Cũng như để giải nhiệt mùa hè cho bữa cơm gia đình của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ Dân Dã
  • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua
  • Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Chuẩn Vị Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Dưa Chua Thịt Bò Nóng Hổi Ngon Hết Xẩy
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • 1. Cách sơ chế cá đuối không bị khai

    Vị tanh của cá đuối nếu không được xử lý đúng cách sẽ làm giảm chất lượng món canh của bạn. Tuy nhiên, trước hết, bạn cần chọn được cá đuối tươi sống. Sử dụng cá đuối đã chết hay cá đuối già (bơi yếu) là hoàn toàn không nên vì món ăn của bạn sẽ mất vị ngon.

    Phía trong lớp màng này chính là bộ phận gây nên mùi khai của cá, bao gồm: một đường gân màu bầm, một lớp màng màu đen chạy theo hai bên xương sống cá. Sử dụng dao có mũi nhọn rạch theo chiều dọc của lớp màng trắng đục, rồi tiếp tục loại bỏ đường gân máu bầm, sau đó cạo sạch bỏ lớp màng màu đen.

    Ngoài ra, cá đuối nấu canh chua có lớp da rất nhớt, nếu không cạo sạch nhớt, món ăn của bạn sẽ không những tanh mà còn có vị đắng. Để loại bỏ nhớt ở da cá, bạn dùng muối chà xát, rửa sạch với nước nhiều lần, hoặc thêm chút giấm vào nước, đun sôi lên rồi chần sơ cá.

    2. Nguyên liệu món cá đuối nấu canh chua

    – Cá đuối: 500gr

    – Cà chua: 2 trái

    – Khóm: ½ trái

    – Me chín: 50gr

    – Hành tím: 1 củ

    – Hành lá: 1 nhánh

    – Thì là: 1 nhánh

    – Muối: 1 muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    – Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê

    – Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    – Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

    – Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

    3. Cách làm cá đuối nấu canh chua

    3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khóm gọt vỏ bỏ mắt, xắt thành miếng vừa ăn

    – Xắt khúc hành lá, thì, ớt đem ra xắt thành từng lát.

    – Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và chia thành 2 phần

    – Thay vì đập dập hành tím, bạn hãy thái thành khoanh mỏng, phi thơm hành với 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi hành thơm vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Cho me vào 1/ 2 chén nước nóng, dằm nát, khuấy tan, lọc bỏ hạt và xác me, chỉ để lại phần nước cốt me.

    Như chia sẻ ở trên để cách nấu canh chua cá đuối ngon nhất, bạn nên dùng dao rạch lớp màng trắng đục trong bụng cá dọc theo xương sống. Loại bỏ phần gân máu bầm phía bên trong lớp màng, sau đó cạo sạch lớp màng đen.

    Dùng muối chà xát lên lớp da cá đuối hoặc dùng dao cạo để da hết nhớt. Việc này sẽ làm món ăn không còn bị đắng và tanh.

    Moi bỏ ruột và rửa sạch cá. Chẻ cá thành 3 phần rồi cắt miếng nhỏ cỡ 2 ngón tay cho vừa ăn. Để cá vào rổ cho ráo nước.

    3.2. Bước 3: Ướp và xào săn cá đuối

    Các loại gia vị cần chuẩn bị để ướp cá đuối: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Ướp cá trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi phi thơm tỏi băm. Chỉ dùng một nửa số tỏi đã chuẩn bị thôi nha. Xào cá đuối đã ướp trong khoảng 5 phút cho tới khi săn lại. Vớt cá để riêng ra đĩa. Cá đuối sẽ không còn tanh và thơm mùi tỏi.

    Chuẩn bị nồi nấu trên bếp, thêm khoảng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm nốt số tỏi còn lại, xào cà chua và khóm trong khoảng 5 phút, rồi chế thêm nước lọc vừa lượng canh bạn định nấu.

    Sau đó cho nước cốt me đã chuẩn bị và cá đuối vào nồi. Nêm gia vị theo tỉ lệ ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy tan gia vị, và tiếp tục đun tới khi sôi thêm một lần nữa thì cho thêm các rau gia vị như hành lá, ớt, thì là. Món ăn đã được hoàn thành, hãy tắt bếp và thưởng thức.

    Mẹo nhỏ: Cách làm cá đuối nấu canh chua rất đơn giản tuy nhiên để món ăn trở nên hấp dẫn và phong phú hơn, ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể cho thêm dọc mùng, giá đỗ và đậu bắp.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Đúng Chất Đặc Sản Của Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Món Canh Chua Thái Đặc Biệt Thơm Ngon Mang Đúng Hương Vị Cay Đặc Trưng Hấp Dẫn
  • Học Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Ngon Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Thơm Ngon Mát Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Chuẩn Vị Đặc Sản Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Dưa Chua Thịt Bò Nóng Hổi Ngon Hết Xẩy
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Của Người Tây Nam Bộ Vùng Sông Hậu
  • Cá đuối nấu canh chua từ lâu đã là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Cá đuối nổi tiếng vì có lớp sụn vừa mềm mềm vừa dai dai không có xương. Nếu đã một lần thưởng thức rồi thì chắc chắn bạn sẽ không quên được mùi vị cuốn hút của thịt cá đuối.

    Nguyên liệu

    • 500gr cá đuối tươi
    • 200gr dưa chua
    • 1 quả cà chua (tùy sở thích)
    • Hành lá, rau ngổ
    • 1 củ hành, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 2 – 3 ớt trái (có thể dùng ớt bột thay thế)

    Cách nấu canh chua cá đuối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá đuối mua về rửa sạch, dùng muối chà xát để khử mùi tanh và sạch nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch vài lần nữa. Cắt cá thành từng miếng vừa ăn

    Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng rồi băm nhuyễn ra. Ớt rửa sạch rồi thái lát hoặc có thể sử dụng ớt bột để thay thế.

    Dưa chua xả qua với nước lạnh để bớt chua rồi vắt ráo nước. Nếu có dùng cà chua thì bạn rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành lá, rau ngổ ngâm rửa sạch với nước muối rồi thái nhỏ ra.

    Bước 2: Ướp cá

    Cá cho vào tô lớn rồi nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường và cho hết phần tỏi, gừng, ớt đã chuẩn bị lúc trước vào rồi trộn đều tay, để cá nghỉ 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu canh chua cá đuối

    Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu vào nồi, khi dầu nóng lên cho hành vào phi thơm lên. Sau đó cho cá đuối vào đảo đều, nhanh tay, lửa để lớn. Lưu ý thao tác nhẹ nhàng để tránh làm nát cá.

    Khi cá đã chín săn lại thì bạn cho dưa chua và cà chua vào, đảo đều dưa chua với cá, đổ vào một ít nước vừa đủ ngập cá và dưa chua để cá ngấm vị chua từ dưa.

    Sau khi sôi thêm được 10 phút thì cho thêm nước vào nồi theo khẩu phần của gia đình. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi thêm rau ngổ vào và tắt bếp. Không nên để rau ngổ sôi quá lâu vì như vậy sẽ làm mất đi hương vị của rau ngổ.

    Thành phẩm

    Chọn mua gia vị hoàn chỉnh nấu canh chua tại Bách Hóa XANH

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Đúng Chất Đặc Sản Của Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Món Canh Chua Thái Đặc Biệt Thơm Ngon Mang Đúng Hương Vị Cay Đặc Trưng Hấp Dẫn
  • Học Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Ngon Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Đúng Chất Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Đúng Chất Đặc Sản Của Miền Trung
  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Chuẩn Vị Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Ngon
  • Cách nấu canh chua cá đuối đã không còn xa lạ gì với những người con miền trung của tổ quốc. Miền trung luôn là vùng quanh năm phải sống chung với nước lũ nên các loại cá khá phong phú và cá đuối cũng là một loại cá có khá nhiều tại miền trung nên ở đây người dân sử dụng cá đuối để nấu canh chua. Nay chúng tôi đã tìm ra công thức nấu canh chua cá đuối để cho các chị em dễ dàng chế biến. Cùng vào bếp với icachlam để chế biến cho gia đình một tô canh chua cá đuối hấp dẫn nào.

    Nguyên liệu:

    1. 500g cá đuối
    2. 3 trái cà chua
    3. 1/2 trái thơm
    4. Thì là, hành lá
    5. Me chua, tỏi
    6. Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    Hướng dẫn cách làm canh chua cá đuối ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá đuối mua về đem rửa sạch, nhớ xẻ dọc thân cá thành 3 dải dài. Sau đó cho ít muối, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu vào ướp để cá ngấm gia vị hơn.

    Cà chua đem rửa sạch, thái hình múi cau. Thơm đem gọt lớp vỏ bên ngoài, cắt hết mắt hình cá rồi đem thái thành từng miếng vừa ăn. Rau thì là, hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ ra. Me đem lột lớp vỏ bên ngoài ngâm sơ qua nước nóng dùng một cái muỗng dằm nát để lấy nước cốt. Tỏi đem bóc hết lớp vỏ bên ngoài đập dập ra.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh chua cá đuối

    Bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm lên cho phần cá đuối vào chiên sơ qua tầm 5 phút đến khi thịt cá tái thì múc ra đĩa.Cũng cái chảo đó cho cà chua vào xào, thêm me và dứa vào xào mềm nhũn thì thêm nước lọc vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho cá đã chiên sơ vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

    Bước 3: Hoàn thành nấu canh chua cá đuối

    Sua khi đã đun sôi bạn cho hành lá, thì là vào nồi canh đem tắt bếp và múc ra tô cùng thưởng thức ngay nào.

    Món canh chua cá đuối đã mang đến cho người ăn một cảm giác ăn uống mới chưa từng có cho người ăn. Luôn làm cho người ăn có một cảm giác ăn uống hoàn toàn mới trong khẩu vị, thay đổi hoàn toàn tình trạng chán ăn cho gia đình vào ngày hè về. Cho dù oi nóng để cỡ nào mà có một tô canh chua cá đuối thì đúng chất không còn gì để tả được độ ngon của món ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Thái Đặc Biệt Thơm Ngon Mang Đúng Hương Vị Cay Đặc Trưng Hấp Dẫn
  • Học Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Ngon Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Thơm Ngon Mát Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Hải Sản Kiểu Thái Cay Cay Ngon Miệng Ngày Đông
  • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ Dân Dã
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cá Khô Nấu Canh Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Trong văn hóa ẩm thực Việt khi nhắc đến canh chua là nhắc đến một nét văn hóa lâu đời của bữa cơm người Việt. Món canh chua của người Việt có nhiều cách nấu củng như sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau vì đó là văn hóa từng vùng miền. Để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của người Khơ Me chodokho xin được giới thiệu đến các bạn một món canh chua của người Khơ Me đó là khô cá lóc nấu canh chua

    Những người thợ nấu hay đầu bếp thường dùng cá tươi để chế biến món canh chua tuy nhiên với người Khơ Me nguyên liệu của họ củng có thể từ một con khô cá lóc với vài đọt me là có ngay tô canh chua quá chất mà người Khơ Me gọi món canh chua này là xiêm lo.

    Ngày nay những người Khơ Me sống ở Miền Tây củng biến tấu món xiêm lo của họ theo phong cách canh chua của người Việt. Họ đã sử dụng các loại khô như khô cá lóc, cá lăng, cá tra… nấu chung với bắp chuối bào hoặc chuối cây xắt mỏng tạo thành một bản “hợp tấu” giữa xiêm lo Khơ Me và canh chua Việt thật tuyệt vời. Nhưng nét độc đáo của nồi canh chua khô là nấu bằng lá me non (đọt me). Cũng như lá giấm, lá giang, đọt cóc, thứ nào cũng có vị chua riêng nhưng lá me khi cộng hưởng với khô, bắp chuối, rau và củ sả sẽ tạo nên một mùi vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Trong cái chua chua, dìu dịu và thanh khiết toát ra từ lá me hòa quyện với vị mằn mặn, ngòn ngọt, dai dai, giòn giòn của khô sẽ làm cho nồi canh thơm ngon, hấp dẫn, nhất là nước canh vừa đậm đà, beo béo vừa quyến rũ.

    Để có nồi Xiêm Lo ngon thì rau nấu canh phải là rau nhà, rau đồng, hay bắp chuối, chuối cây để tạo nên một món canh chua khô cá lóc với hương vị đậm đà. Khi ăn chỉ cần gắp đũa với bắp chuối cùng một miếng khô cá lóc là có thể tận hưởng được cái ngon đến ngần nào. Khi đó, mồ hôi mẹ lẫn mồ hôi con lũ lượt túa ra. Ai chưa trải nghiệm cảm giác sướng tới chân lông, ngọn tóc sảng khoái cỡ nào, cũng nên ăn thử theo cách vừa nói! Nước chấm ăn canh Xiêm Lo đơn giản chỉ là nước mắm ngon dầm ớt hiểm hoặc muối ớt.

    Nếu như bạn vẫn còn do dự chưa biết khô cá lóc làm món gì ngon thì hãy theo cách của người Khơ Me để đưa món ăn độc đáo này lên bàn ăn của các bạn.

    Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Hướng Dẫn Món Canh Cá Chua Cay Kiểu Thái
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
  • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100