Top 4 Cách Nấu Canh Chua Giá Đỗ Thanh Mát Ngon Nhất Năm 2022

--- Bài mới hơn ---

  • Thanh Mát Ngó Sen Nấu Canh Chua Gà
  • Giới Thiệu Các Cách Nấu Canh Giải Rượu Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Giá Đỗ Giải Rượu Bia Kiểu Hàn Hiệu Quả Và Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Chuyên Gia Mách Nước Cách Nấu Canh Gà Gia Truyền Đẩy Lùi Bệnh Cảm Cúm
  • Cách nấu canh chua giá đỗ ngon dịu mát

    Canh chua giá đỗ rất dễ ăn, rất dễ chế biến, lại còn chẳng tốn nhiều thời gian nữa. Chế biến từ những nguyên liệu đơn giản cho ra món canh chua mát dịu cho gia đình bạn thưởng thức.

  • + Thịt lợn xay: 200g
  • + Sấu, mùi tàu, cà chua, hành lá.
  • + Giá đỗ : 100g
  • + Gia vị : muối, bột nêm, hạt tiêu.
  • Cách nấu canh chua giá đỗ thanh mát:

    • + Bước 1 : Thịt lợn bạn mua về, rửa sạch, rồi xay nhỏ. Nếu bạn không thích thịt xay thì có thể thái thành miếng mỏng cũng được. Sau đó bạn đem thịt ướp cùng với các gia vị như: hành băm nhỏ, muối, hạt tiêu. Sau đó bạn để thịt ướp với gia vị trong khoảng 10 phút, rồi viên thịt thành từng miếng vừa ăn. Nếu là thịt thái miếng thì bạn chỉ cần ướp thịt trong khoảng 15 phút thôi.
    • + Bước 2 : Phần giá đỗ bạn mang rửa sạch rồi vớt ra và để ráo nước. Nếu phần rễ quá dài thì bạn nhặt bỏ bớt phần rễ đi. Cà chua bạn cũng rửa sạch, rồi dùng dao bổ múi cau. Sấu bạn gọt sạch vỏ xanh, rồi rửa lại với nước cho bớt phần vỏ. Hành lá, mùi tàu ta nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.
    • + Bước 4: Cuối cùng bạn đun cho nồi canh sôi nhỏ trong khoảng 10 phút thì cho giá đỗ và hành lá, ngò thái nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp. Cuối cùng là múc canh ra và cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

    Cách nấu canh giá đỗ kiểu Hàn Quốc cực ngon

    Nguyên liệu để nấu Canh giá đỗ kiểu Hàn Quốc:

    • + 100g thịt heo xay
    • + 300g giá đỗ
    • + 1/2 củ hành tây
    • + Hành lá, ớt trái
    • + 100g nấm
    • + Gia vị: Dầu ăn, ớt bột, hạt nêm, muối.

    Các bước nấu Canh giá đỗ kiểu Hàn Quốc:

    • + Bước 1: Hành lá được nhặt bỏ rễ và lá vàng úa, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt trái rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát nhỏ. Nấm ngâm trong nước, cắt bỏ cuống, rửa lại cho sạch, thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.
    • + Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, đun nóng, thêm hành lá vào, đảo đều tay. Khi hành lá hơi vàng và có mùi thơm nhẹ, bạn cho thịt xay vào, đảo đều tay đến khi thịt vừa chín tới thì cho ớt bột vào, đảo đều.
    • + Bước 3: Bạn cho giá đỗ vào nồi, đảo cùng hỗn hợp trên khoảng 2 phút thì cho nước vào xâm xấp giá đỗ. Dùng thìa khuấy nhẹ cho giá đỗ rời ra, dàn đều nồi canh.
    • + Bước 4: Cuối cùng, bạn cho hành tây, nấm vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho hành lá vào, tắt bếp. Múc canh giá đỗ ra tô, có thể thêm ớt thái lát nếu ăn cay, thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Công thức chế biến canh giá đỗ nấu đậu phụ

    Nguyên liệu để nấu canh giá đỗ đậu phụ:

    • + 100g thịt nạc băm
    • + 1 bìa đậu phụ
    • + 2 quả cà chua
    • + 300g giá đỗ
    • + 1 nhánh hành lá
    • + 1 củ hành khô
    • + Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Cách nấu canh giá đỗ đậu phụ ngon mềm:

    • + Bước 1: Rửa sạch đậu phụ rồi cắt thành những miếng hình vuông nhỏ bằng nhau, thêm ít hạt nêm, dùng muỗng hoặc đũa trở miếng đậu qua lại cho ngấm gia vị, nhẹ tay để không bị nát. Thịt lợn băm nhỏ được cho ra chén ướp cùng hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 15 phút.
    • + Bước 2: Giá đỗ được rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đối với hành lá, bạn nhặt bỏ phần rễ và lá vàng úa rồi rửa qua với nước, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn.
    • + Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm hành băm vào phi thơm rồi đổ cà chua vào xào đến khi mềm. Thịt băm được cho vào nồi, đảo chung với hỗn hợp trên trong khoảng 2 phút, cho một lượng nước vừa ăn vào, đun sôi.
    • + Bước 4: Khi canh sôi, bạn cho đậu phụ vào nồi, sau khoảng 2 phút thì cho tiếp giá đỗ vào, đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá thái nhỏ vào, dùng muỗng khuấy nhẹ và tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức.

    Cách làm canh giá đỗ nấu với kim chi

    Nguyên liệu để nấu canh giá đỗ kim chi:

    • + 150g giá đỗ
    • + 4 chén nước dùng cá cơm
    • + 250g kim chi
    • + Hành lá, tỏi, hành tím
    • + Gia vị: Bột ớt, xì dầu, muối, hạt tiêu.

    Cách nấu canh giá đỗ kim chi siêu ngon:

    • + Bước 1: Kim chi được cắt thành từng khúc nhỏ. Giá đỗ đem rửa sạch, để ráo nước. Hành lá làm sạch, rửa với nước, cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn.
    • + Bước 2: Bạn đổ 4 chén nước dùng cá cơm vào nồi, thêm kim chi, nước kim chi, bột ớt, xì dầu vào, đun sôi trong khoảng 5 phút.
    • + Bước 3: Khi canh đã sôi kĩ, bạn cho tiếp giá đỗ vào nồi, đun thêm 3 phút thì cho hành lá vào, đảo đều thêm 1 phút.
    • + Bước 4: Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Sau đó, mọi người múc canh giá đỗ kim chi ra chén, thưởng thức khi còn nóng.

    Tags: canh chua giá đỗ, cách nấu canh chua, giá đỗ, các món canh chua ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ghẹ Sữa Nấu Canh Chua Ngon Cho Bữa Tối Sum Vầy
  • Chua Dịu Ngon Đậm Đà Với Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • Cách Nấu Canh Chua Ếch Lá Giang Miền Nam Lạ Miệng, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • Canh Giá Đỗ Cà Chua: Món Ăn Ưa Chuộng Của Người Dân Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Măng Chua
  • Cách Nấu Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • 85% Chị Em Không Biết Cách Ngâm Măng Chua Ngon Để Nấu Canh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 332,640】
  • Cập nhật vào 09/11

    Nguyên liệu nấu canh giá đỗ cà chua

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước có pha chút muối chừng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Đậu phụ thái miếng vuông.
    • Dứa cắt miếng nhỏ.
    • Hành lá, rau mùi, nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập.

    Cách nấu canh giá đỗ với cà chua

    • Đầu tiên, đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì bỏ hành vào phi thơm.
    • Tiếp đến, ta cho cà chua và dứa vào phi cùng hành. Bỏ một chút muối vào sẽ làm cà chua chín nhanh hơn.
    • Tiếp theo, khi cà chua chín nát thì cho 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi hỗn hợp cà chua dứa đã sôi thì bỏ đậu vào đun cùng.
    • Tiếp tục với cách nấu canh giá đỗ cà chua, cho giá đỗ vào nồi đun canh đến khi sôi và giá đỗ chĩn thì tắt bếp.
    • Rắc hành lá,rau mùi, tiêu vào và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Múc canh ra tô và ăn với cơm nóng hoặc bún cũng rất ngon.

    Tác dụng của giá đỗ

    Công dụng đầu tiên của giá đỗ mà chúng tôi muốn nói đến đó là giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hệ miễn dịch là một tấm khiên bảo vệ chúng ta khỏi những cuộc tấn công của những loại vi rút, vi trùng, vi khuẩn. Vì vậy chúng ta cần phải giữ hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh, để làm được điều này chúng ta nên ăn nhiều loại thực phẩm có giàu vitamin E, đặc biệt là giá đỗ.

    Ngoài làm hạn chế hiện tượng sảy thai như đã nói ở trên, giá đỗ còn có một công dụng nữa đối với bà bầu đó chính là kiểm soát stress khi mang thai. Đối với những chị em đang có bầu thường hay dễ bị stress làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Những lúc như thế này nên cho mẹ bầu ăn giá đỗ để giúp kiểm soát stress khi mang thai.

    Những ai không nên ăn giá đỗ

    Người chân tay lạnh, yếu

    Người đang đói bụng

    Đói bụng là một hiện tượng khá phổ biến. Khi đói bụng, chúng ta phải ăn để thoát khỏi cơn đói. Nhưng vào lúc đó không phải cái gì cũng có thể ăn được, và giá đỗ là một trong số đó. Bởi giá đỗ có tính hàn cho nên nếu ăn giá đỗ vào lúc đói sẽ làm tổn thương đến dạ dày. Chính vì vậy, giá đỗ được liệt vào danh sách những loại thực phẩm không nên ăn vào lúc đói.

    Người đang uống thuốc

    Nếu bạn đang bị bệnh và đang phải điều trị bằng việc uống thuốc thì có một loại thực phẩm mà bạn phải tránh xa đó chính là giá đỗ. Theo nghiên cứu, giá đỗ có công dụng giải độc cho cơ thể, nhưng chính tác dụng này sẽ làm mất hết công dụng của thuốc. Nó sẽ làm cho việc điều trị bệnh không đạt hiệu quả tốt nhất.

    Phụ nữ mang thai, cho con bú

    Được tổng hợp bởi angitoinay.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Thực Phẩm Rẻ Tiền Chữa Cảm Cúm Cực Chuẩn
  • Cách Làm Cánh Gà Xào Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Giải Rượu Nhanh Hiệu Quả
  • Tổng Hợp Các Món Canh Giải Rượu Và Cách Nấu Canh Giải Rượu Hiệu Quả
  • 【1/2021】Bán Ngao Vàng Sống Giá Rẻ
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Tuy Lạ Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Canh Nghêu Chua Ngọt Mát Hấp Dẫn
  • 【1/2021】Bán Ngao Vàng Sống Giá Rẻ
  • Tổng Hợp Các Món Canh Giải Rượu Và Cách Nấu Canh Giải Rượu Hiệu Quả
  • Cách Giải Rượu Nhanh Hiệu Quả
  • Những công dụng của giá đỗ không phải ai cũng biết

    Giá đỗ là loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết được những lợi ích đó.

    Những lợi ích của giá đỗ có thể kể đến như:

    • Tăng sức đề kháng cho cơ thể
    • Giảm nguy cơ sảy thai, kiểm soát stress trong giai đoạn thai kỳ
    • Cải thiện tiêu hóa, phòng ngừa khiếm khuyết về thần kinh ở trẻ sơ sinh
    • Giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giá đỗ còn là nguồn dinh dưỡng để cơ thể hình thành bộ xương.

    Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng, giá đỗ rất có lợi cho những bệnh nhân cao huyết áp, phụ nữ sau sinh, những người bị ho có đờm hay khàn tiếng hay cả những người bị bệnh về tiêu hoá, ngộ độc rượu…

    5 cách nấu canh giá đỗ ngon, mát hết ý

    1. Canh giá đỗ đậu phụ

    Để nấu món canh tốt cho sức khỏe này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 100 – 200g giá đỗ, 1 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 100g thịt lợn nạc, vài cọng hành hoa.

    • Ướp đậu hũ với bột canh khoảng 5 – 10 phút. Rửa sạch cà chua, bổ cau. Thái thịt nạc thành những miếng mỏng.
    • Xào qua cà chua với một chút dầu ăn sau đó đổ nước vào đun sôi. Thả giá đỗ, thịt lợn và đậu hũ vào, bật lửa to cho nồi canh sôi.
    • Cho hành lá thái khúc vào nồi canh rồi tắt bếp là xong.

    2. Canh giá đỗ cà chua

    Cách nấu canh giá đỗ cà chua không khó. Bạn cần chuẩn bị: 300g giá đỗ tươi, 2 quả cà chua chín đỏ, 200g thịt nạc, 1 bó hẹ xanh cùng nước mắm, muối, hạt nêm.

    • Rửa sạch giá đỗ, để ráo nước. Rửa sạch hẹ, cắt khúc khoảng 1cm.
    • Thịt thái miếng nhỏ vừa ăn, nên ướp với chút muối để thịt cứng và ngon hơn.
    • Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, đun sôi, sau đó cho thịt và cà chua vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn cho đến khi nồi sôi thêm lần nữa thì bỏ giá đỗ và hẹ vào.

    Như vậy là bạn đã nấu xong món canh giá đỗ vừa bổ dưỡng lại rất thanh mát rồi.

    3. Canh giá đỗ thịt bò

    Bạn cần chuẩn bị: Giá đỗ, thịt bò, tỏi, gừng, muối, hạt tiêu vừa đủ số người ăn.

    • Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, để ráo nước. Ướp thịt bò với gừng và tỏi băm nhỏ, thêm chút hạt tiêu và chút muối.
    • Rửa sạch giá đỗ, vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Xào thịt bò với chút dầu ăn, đảo đều tay, khi thịt bò đã săn lại thì cho vào 3 chén con nước lọc. Khi canh sôi bạn cho giá đỗ vào, đến khi sôi lại thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu, bột ớt… sao cho phù hợp với khẩu vị.

    4. Canh giá đỗ thịt viên

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250g thịt lợn nạc, 150g giá đỗ, 2 thìa súp bột ngô, 1 thìa súp nước tương, 1 quả trứng, 1 quả cà chua, 1 mẩu gừng, hành lá, hạt tiêu, muối.

    • Băm nhỏ gừng và hành lá. Cho vào tô nước nóng ngâm trong 15 phút. Xay thịt cho nhỏ.
    • Ướp thịt xay với muối, hạt tiêu và trứng.
    • Đổ phần nước ngâm hành gừng qua rây sau đó tiếp tục xay nhuyễn. Cho phần bột bắp vào và xay để hỗn hợp thịt kết dính.
    • Xào qua cà chua với dầu ăn đến khi mềm thì đổ nước vào đun sôi.
    • Vo hỗn hợp thịt thành các viên nhỏ và thả vào nồi nước sôi. Khi thịt bắt đầu chín nổi lên thì bỏ giá đỗ và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    5. Canh giá đỗ rong biển

    Cách nấu canh giá đỗ theo kiểu Hàn Quốc này đòi hỏi bạn phải có các loại nguyên liệu gồm: Giá đỗ, rong biển, cá cơm khô, hành lá và các loại gia vị.

    • Rửa sạch cá cơm khô, ngâm rong biển và rửa sạch giá đỗ.
    • Cho cá cơm, rong biển vào nồi đun sôi trong khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Mua giá đỗ an toàn cần lựa địa chỉ uy tín

    Canh giá đỗ thực sự là loại canh ngon, thanh mát và rất phù hợp trong các bữa cơm ngày hè phải không nào. Tuy nhiên, để có được món canh ngon và bổ dưỡng, trước hết bạn phải chọn mua được loại giá đỗ sạch và đảm bảo chất lượng. Giá đỗ là loại thực phẩm dễ bị ngâm thuốc giúp nảy mầm nhanh và thân giá mập hơn. Do đó, nếu không mua tại các địa chỉ uy tín, rất có thể bạn sẽ mua phải giá đỗ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn dẫn đến gây hại cho sức khỏe.

    Mua giá đỗ tại hệ thống siêu thị VinMart và các cửa hàng VinMart+, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi giá đỗ ở đây có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm và được chọn lựa kỹ càng từ đơn vị cung cấp.

    Giá sản phẩm giá đỗ tại VinMart (cập nhật vào ngày 16/08/2019) là:

    • Giá đỗ thường (200 gram): 4.400 đồng
    • Giá đỗ Vineco (200 gram): 4.420 đồng

    Mua giá đỗ tiện lợi hơn tại siêu thị ảo VinMart 4.0 với tính năng Scan & Go

    Với sự ra đời của tính năng Scan & Go trên app VinID cùng mô hình siêu thị ảo , bạn đã có thể mua giá đỗ sạch tiện lợi, nhanh chóng nhất cùng nhiều tiện ích hấp dẫn. Đặt mua giá đỗ sạch thông qua app VinID, bạn chỉ cần quét mã QR của sản phẩm giá đỗ trên cuốn Cẩm nang mua sắm thông minh, tại các siêu thị VinMart hoặc tại bất cứ đâu có hình ảnh sản phẩm được dán mã QR của VinMart 4.0 là được. Ngoài ra, bạn có thể mua giá đỗ tại quầy trong siêu thị, lấy sản phẩm tại quầy sau khi thanh toán hoặc lựa chọn nhận hàng tại nhà.

    Siêu thị ảo VinMart 4.0 ra đời có cơ chế hoạt động tương tự như hình thức Virtual Store tại các nước phát triển hiện nay. Bạn sẽ thấy các hình ảnh sản phẩm có gắn mã QR tại bất cứ nơi công cộng nào. Điều này tạo điều kiện giúp các khách hàng của VinID có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi mà có thể không cần đến siêu thị, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

    Đặc biệt, tính năng Scan & Go trên app VinID là phương thức mua sắm nhanh cho phép cả mua sắm từ xa, giúp thanh toán siêu tốc, nhận hàng tại nhà, mang lại sự tiện lợi tối đa cho mọi khách hàng. Đi siêu thị mà không cần mang tiền mặt hay không lo phải khuân vác đồ nặng nề về, bạn đã thử trải nghiệm Scan & Go chưa?

    • Bước 1: Tải app VinID sau đó đăng ký hoặc đăng nhập ứng dụng.
    • Bước 2: Quét mã QR giá đỗ trên “Cẩm nang mua sắm thông minh” hoặc tại các điểm có Virtual Store.
    • Bước 3: Tại trang chủ của app VinID, vào tính năng Scan & Go, lựa chọn hình thức lấy hàng ngay tại quầy thanh toán, lấy hàng sau hoặc giao hàng tận nhà. Với giao hàng tận nhà, bạn điền địa chỉ nơi muốn nhận hàng.
    • Bước 4: Bấm vào mục ” Quét mã” rồi tiến hành quét mã vạch loại giá đỗ muốn mua. Thêm sản phẩm vào giỏ hàng với số lượng mong muốn.
    • Bước 5: Vào phần ” Giỏ hàng” để xem lại toàn bộ sản phẩm mình mua và tiến hành thanh toán. Lựa chọn hình thức thanh toán tại quầy, thanh toán bằng ví điện tử, Internet Banking hoăc thẻ tín dụng.

    Hiện tại, với các đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, VinMart miễn phí giao hàng với phạm vi bán kính dưới 10km trong vòng 2 – 5 tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xuýt Xoa Ghẹ Nấu Canh Chua
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Măng Chua Dịu Mát Ngày Hè
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Dưa Cải Chua Sườn Non Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Cách Nấu Món Canh Xương Dưa Chua Cực Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Thanh Mát Cho Những Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả.
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cơm Hộp Bento Uyên Ương Đơn Giản Cho Ngày Lễ Tình Nhân
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Và Nhật Bản
  • Cung Cấp Mành Tre Làm Kimpap, Shushi
  • 1. Canh giá đỗ kiểu Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    • 100g thịt heo xay
    • 300g giá đỗ
    • 1/2 củ hành tây
    • Hành lá, ớt trái
    • 100g nấm
    • Gia vị: Dầu ăn, ớt bột, hạt nêm, muối.

    Cách làm

    Bước 1 : Hành lá được nhặt bỏ rễ và lá vàng úa, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt trái rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát nhỏ. Nấm ngâm trong nước, cắt bỏ cuống, rửa lại cho sạch, thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

    Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, đun nóng, thêm hành lá vào, đảo đều tay. Khi hành lá hơi vàng và có mùi thơm nhẹ, bạn cho thịt xay vào, đảo đều tay đến khi thịt vừa chín tới thì cho ớt bột vào, đảo đều.

    Bước 3: Bạn cho giá đỗ vào nồi, đảo cùng hỗn hợp trên khoảng 2 phút thì cho nước vào xâm xấp giá đỗ. Dùng thìa khuấy nhẹ cho giá đỗ rời ra, dàn đều nồi canh.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn cho hành tây, nấm vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho hành lá vào, tắt bếp. Múc canh giá đỗ ra tô, có thể thêm ớt thái lát nếu ăn cay, thưởng thức ngay khi còn nóng.

    2. Canh giá đỗ nấu đậu phụ

    Nguyên liệu

    • 100g thịt nạc băm
    • 1 bìa đậu phụ
    • 2 quả cà chua
    • 300g giá đỗ
    • 1 nhánh hành lá
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch đậu phụ rồi cắt thành những miếng hình vuông nhỏ bằng nhau, thêm ít hạt nêm, dùng muỗng hoặc đũa trở miếng đậu qua lại cho ngấm gia vị, nhẹ tay để không bị nát. Thịt lợn băm nhỏ được cho ra chén ướp cùng hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Giá đỗ được rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đối với hành lá, bạn nhặt bỏ phần rễ và lá vàng úa rồi rửa qua với nước, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn.

    Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm hành băm vào phi thơm rồi đổ cà chua vào xào đến khi mềm. Thịt băm được cho vào nồi, đảo chung với hỗn hợp trên trong khoảng 2 phút, cho một lượng nước vừa ăn vào, đun sôi.

    Bước 4: Khi canh sôi, bạn cho đậu phụ vào nồi, sau khoảng 2 phút thì cho tiếp giá đỗ vào, đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá thái nhỏ vào, dùng muỗng khuấy nhẹ và tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức.

    3. Canh giá đỗ nấu kim chi

    Nguyên liệu

    • 150g giá đỗ
    • 4 chén nước dùng cá cơm
    • 250g kim chi
    • Hành lá, tỏi, hành tím
    • Gia vị: Bột ớt, xì dầu, muối, hạt tiêu.

    Cách làm

    Bước 1: Kim chi được cắt thành từng khúc nhỏ. Giá đỗ đem rửa sạch, để ráo nước. Hành lá làm sạch, rửa với nước, cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn.

    Bước 2: Bạn đổ 4 chén nước dùng cá cơm vào nồi, thêm kim chi, nước kim chi, bột ớt, xì dầu vào, đun sôi trong khoảng 5 phút.

    Bước 3: Khi canh đã sôi kĩ, bạn cho tiếp giá đỗ vào nồi, đun thêm 3 phút thì cho hành lá vào, đảo đều thêm 1 phút.

    Bước 4: Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Sau đó, mọi người múc canh giá đỗ kim chi ra chén, thưởng thức khi còn nóng.

    Phương Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Chân Giò Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kim Chi Chuẩn Hàn Quốc
  • Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cơm Hộp Bento Uyên Ương Đơn Giản Cho Ngày Lễ Tình Nhân
  • Cách Làm Món Trứng Hấp Vân Kiểu Hàn Quốc Và Nhật Bản
  • Cung Cấp Mành Tre Làm Kimpap, Shushi
  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Các chị, em nội trợ đảm đang của chúng ta luôn cảm thấy bối rối, khi không biết phải vào bếp làm món gì giúp ông xã giải rượu sau những bữa tiệc, những cuộc liên hoan hội họp cùng các “đấng mày râu”. Đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một món ăn giải rượu mang hương vị Hàn Quốc vô cùng đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo tiêu chí ngon miệng, bổ dưỡng. Đó chính là: món canh giá đỗ.

    Tìm hiểu về giá đỗ

    Hay còn gọi là giá, giá đậu, củ giá hoặc quả giá, là hạt đậu nảy mầm, dài chừng 3 đến 7 cm. Giá đỗ thường được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh. Từ đỗ thành giá là quá trình tinh bột đã được kích hoạt thành loại đường đơn giản, dễ tiêu hóa. Cũng có giá đỗ từ đậu tương, hoặc đậu Hà Lan được đánh giá là bổ dưỡng hơn.

    Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng giá đỗ từ mầm đậu xanh, mà bạn có thể tự làm dễ dàng tại nhà, ngon, sạch và tiện lợi. Còn nếu không có thời gian tự làm, ban có thể mua tại các siêu thị, chợ sạch.

    Công dụng đặc biệt của giá đỗ

    Giá đỗ là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với chúng ta trong việc chế biến các món ăn thường ngày. Theo nghiên cứu của Đông y, nó còn được xem như loại thảo dược có khả năng chữa trị được các bệnh về tim mạch, ung thư, máu nhiễm mỡ, thoái hóa khớp,… hay triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Bên cạnh đó, nhờ vào hoạt chất khử gốc tự do vốn có, giá đỗ cũng giúp hạ hỏa, thông tiểu, giải độc, đào thải hoàn toàn độc tố lưu lại trong cơ thể sau quá trình ăn uống. Vì vậy, sử dụng để nấu canh giải rượu là phương pháp cực kỳ hợp lý và hiệu quả

    Ngoài ra, trong giá đỗ có chứa nhiều loại vitamin như: B1, B2, B6,.. và vitamin C; vì vậy giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Đặc biệt, giá đỗ cũng giàu dinh dưỡng, với hàm lượng protein lớn, tương đương hàm lượng chứa trong sữa.

    Nguyên liệu sử dụng

    • 200gr giá đỗ
    • 2 lá rong biển (loại dùng để nấu canh)
    • 200gr thịt bò
    • 2 nhánh hành lá
    • Một ít kim chi
    • 1 thìa cà phê gừng thái nhỏ
    • 1 thìa cà phê tỏi băm
    • Gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, bột ớt

    Các bước thực hiện chi tiết

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vì rong biển chúng ta mua được là loại khô nên khi mua về, bạn đem ngâm vào 1 tô nước khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn vớt rong biển ra, trộn đều với 1 thìa cà phê dầu ăn và ½ thìa cà phê hạt nêm, để ướp trong khoảng 10 phút nữa cho rong biển thấm vị.Lưu ý: ở bước này, để canh không bị tanh, trước khi ướp rong biển cùng gia vị, bạn bóp rong biển qua 1 lần với giấm và rửa lại bằng nước sạch, sau đó mới tiến hành ướp.
    • Băm tỏi, đập dập gừng, thái hành lá thành những đoạn ngắn
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò rồi ướp với tỏi, gừng, nước mắm, bột nêm, tiêu
    • Trong lúc đợi bò ngấm hết gia vị (khoảng 30′), chúng ta nhặt sạch giá đỗ, ngâm vào nước muối pha loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo hết nước
    • Thải nhỏ kim chi

    Chờ tới khi dầu đã nóng, bạn bỏ thêm 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn.

    Bước 3: Thịt bò vừa săn lại,.

    Lưu ý: đảo thật nhanh tay trong khoảng 2 – 3 phút tránh làm thịt bị dai.

    Bạn cho thêm vào 2 bát nước lọc rồi đun sôi.

    Có thể đổ thêm nước tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

    Bước 4: Nước canh sôi.

    Khi nước sôi, lấy muôi vớt hết bọt để nước được trong.

    Bước 5: Đun canh giá đỗ

    Cho rong biển, kim chi, nước kim chi và bột ớt vào.

    Sau đó, tiếp tục bỏ thêm vào 200gr giá đỗ vào nồi, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 5 – 10 phút (để giá đỗ vừa chín).

    Bước 6: Hoàn thiện

    Thêm bột ớt, tỏi băm, bột nêm và gia vị vừa ăn.

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đợi canh sôi thêm lần nữa cho kỹ là chúng ta đã hoàn thành món canh giá đỗ giải rượu mang đậm hương vị Hàn Quốc rồi.

    Cho thêm một ít hành lá lúc canh vừa mới sôi bùng lên. Khuấy đều. Tắt bếp. Bắc xuống.

    Bước 7: Múc canh ra bát và mời anh xã thưởng thức nào.

    Món ăn này dùng ngay khi còn nóng sẽ hiệu quả lắm đấy.

    Một chút biến tấu

    Nếu như sau những cuộc nhậu nhẹt, tiệc tùng; thực phẩm được chế biến từ thịt vẫn còn ngấy và ăn không có cảm giác ngon miệng. Bạn có thể thay thế 200gr thịt bò bằng 50gr cá cơm, để nồi canh vẫn giữ được vị thơm và ngọt nước.

    Các bước thực hiện cũng không có thay đổi gì nhiều lắm. Thậm chí đơn giản hơn, khi bỏ qua bước sơ chế tẩm ướp gia vị thịt bò.

    Các bước thực hiện như sau:

    Sau khi thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu như ở phía trên.

    Tiếp theo, bạn lần lượt qua các bước:

    Bước 2: Đun sôi 2 bát nước lọc trong nồi với nhiệt độ cao (tùy chỉnh lượng nước cần thiết). Khi sôi, bạn cho thêm 50gr, khoảng 15 con cá cơm nhỏ sấy khô vào 1 cái rây rồi cho vào nồi nước sôi.

    Bước 2: Để nước sôi trên lửa trung bình trong khoảng 15 phút với lửa vừa. Hớt hết bọt nổi lên rồi lấy cá cơm ra.

    Bước 3: Sau đó, thêm rong biển, kim chi, nước kim chi và 200gr giá đỗ vào nồi, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 5 – 10 phút.

    Bước 4: Nêm hai thìa cà phê tỏi băm, vài nhánh hành lá thái nhỏ, một chút bột ớt vào nồi, để nước sôi khoảng 1 – 2 phút. Nêm nếm lại đầy đủ gia vị sao cho vừa ăn. Khuấy đều, tắt bếp.

    Bước 5: Múc canh ra bát và thưởng thức.

    Vài chia sẻ nhỏ

    Trong trường hợp cần giúp ông xã giải rượu gấp, mà bếp nhà mình lại không đầy đủ và sẵn có các nguyên liệu cần thiết để sơ chế món canh giá đỗ Hàn Quốc này. Bạn hãy yên tâm!

    Sau đó, chỉ cần rửa sạch giá, cho vào nồi luộc lấy nước đủ dùng. Vậy là bát canh giải rượu đã sẵn sàng.

    Nước giá đỗ cũng có đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, nhưng lượng calo lại rất thấp. Chất béo trong nước giá đỗ nhiều nhưng không gây đầy bụng. Đặc biệt, thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên nước giá đỗ có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau.

    Vậy là vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua 2 cách để có được món canh giá đỗ thơm, ngon.

    Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món canh giá đỗ này trong danh sách món ngon giải rượu. Chỉ với những cách chế biến đơn giản, chắc chắc món ăn sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều và bữa cơm gia đình trở nên đầm ấm hơn với sự quan tâm chia sẻ của các thành viên.

    Trong bữa cơm các gia đình Hàn Quốc món ngon này cũng thường xuyên góp mặt, nên bạn cùng các thành viên khác có thể cùng thưởng thức.

    667 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Thanh Mát Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Chân Giò Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Chua Gà Nấu Măng: 2 Cách Nấu Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Đông
  • 99 Cách Nấu Canh Chua Các Loại Cá Đến Chay Sưu Tầm Ở Nhà Hàng Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Canh Móng Giò Nấu Măng Chua: Mẹo Hầm Giò Ngon, Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • – Giảm nguy cơ hư thai, kiểm soát hiệu quả tình trạng căng thẳng, stress trong giai đoạn thai kỳ.

    – Giá đỗ giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa khiếm khuyết của hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh.

    – Ăn giá gỗ giúp bạn có làn da khỏe mạnh, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể hình thành bộ xương.

    Bên cạnh đó, theo như chia sẻ của các chuyên gia thì giá đỗ còn có công dụng tuyệt vời đối với những người bị cao huyết áp, phụ nữ sau khi vượt cạn, những người bị ho có đờm, khàn tiếng, gặp các vấn đề về tiêu hóa, ngộ độc rượu,…

    Tuy nhiên, một số trường hợp cũng được khuyến cáo là không nên dùng giá đỗ như người có biểu hiện bị đau lưng, nhức mỏi tay, đi ngoài phân lỏng. Bên cạnh đó, nếu đang trong thời gian uống thuốc bạn không nên ăn giá đỗ. Lúc bụng đói mà ăn giá đỗ thì sẽ gây hại cho dạ dày, bởi giá đỗ có tính hàn.

    2. 5 cách nấu canh giá đỗ ngon, mát hết ý

    Bước 1: Ướp đậu hũ với bột canh trong thời gian 5 đến 10 phút. Rửa sạch cà chua thái múi cau. Thịt nạc đem rửa sạch cắt thành miếng mỏng.

    Bước 2: Cho dầu nóng rồi đổ cà chua vào xào sơ qua. Đổ nước đun sôi vào, khi thấy nước sôi trở lại thì thả giá đỗ, thịt heo, đậu hũ vào. Bật lửa lớn đến khi canh sôi thì nêm nếm. Cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp là xong.

    Cách nấu canh giá đỗ cà chua như sau:

    Bước 1: Rửa sạch giá đỗ để trong rỗ cho ráo nước. Hẹ rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm.

    Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chút muối để thịt cứng và ngon hơn.

    Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, thả thịt và chà chua vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho giá đỗ và hẹ vào. Đơn giản như vậy là bạn đã có ngay một nồi canh cà chua giá đỗ bổ dưỡng và thanh mát rồi.

    Các bước thực hiện canh giá đỗ thịt bò như sau:

    Bước 1: Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng để ráo nước. Ướp thịt bò với gừng và tỏi băm nhuyễn. Thêm chút hạt tiêu và muối vào.

    Bước 2: Giá đỗ đem rửa sạch cho vào rỗ để ráo nước.

    Bước 3: Xào thịt bò rồi cho chút dầu ăn vào đảo đều tay. Khi nào thịt bò săn lại thì cho vào 3 chén con nước lọc. Khi thấy canh sôi thì bạn cho giá đỗ vào, đến khi sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành lá và tiêu, ớt bột vào sao cho vừa với khẩu vị là được.

    Cách thực hiện món canh giá đỗ thịt viên như sau:

    Bước 1: Gừng băm nhỏ, hành lá cắt nhuyễn. Cho cả hai vào tô nước nóng ngâm trong vòng 15 phút. Thịt xay nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt với muối, hạt tiêu và trứng. Đổ phần nước ngâm hành và gừng qua ray rồi sau đó xay nhuyễn. Thêm bột bắp vào và xay để hỗn hợp thịt kết dính.

    Bước 3: Xào cà chua với dầu ăn đến khi mềm thì cho nước vào đun sôi.

    Bước 4: Cho hỗn hợp thịt thành các viên nhỏ rồi thả vào nồi nước sôi. Khi thịt đã bắt đầu chín nổi lên thì cho giá đỗ, gừng thái sợi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Các bước thực hiện như sau:

    Bước 1: Rửa sạch cá cơm khô và giá đỗ, ngâm rong biển.

    Bước 2: Cho cá cơm, rong biển vào đun sôi trong thời gian 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Bỏ giá đỗ vào nồi đun thêm khoảng 3 phút. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Trị Sổ Mũi Do Cảm Cúm Cực Hiệu Quả Chúng Ta Nên Áp Dụng Khi Bệnh
  • Chuyên Gia Mách Nước Cách Nấu Canh Gà Gia Truyền Đẩy Lùi Bệnh Cảm Cúm
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Giá Đỗ Giải Rượu Bia Kiểu Hàn Hiệu Quả Và Ngon Miệng
  • Giới Thiệu Các Cách Nấu Canh Giải Rượu Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Canh Giá Đỗ Thanh Mát Đúng Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Hộp Hàn Quốc Dosirak: Ít Ai Biết Nhưng Cũng Có Giá Trị Văn Hoá Chẳng …
  • Đánh Thức Vị Giác Qua Món Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jigae
  • Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jjigae Hàn Quốc
  • Mì Hải Sản Cay Hàn Quốc Món Ngon Ấm Nồng Chuẩn Vị
  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Canh giá đỗ là món ăn thanh mát, xóa tan cảm giác ngấy do ăn nhiều đồ chiên rán và giúp giảm cân hiệu quả. Tham khảo cách làm canh giá đỗ đơn giản đúng vị Hàn Quốc.

    Cách làm vịt om sấu ngon nhất không thể đơn giản hơn

    - 5 bộ nồi inox 304 giá rẻ nên mua

     

     

    Nguyên liệu làm canh giá đỗ (cách làm canh giá đỗ cho 2 người ăn)

    – Giá đỗ (200g)

    – Nước (vừa đủ ăn)

    – Cá cơm sấy khô

    – Ớt xanh, ớt đỏ

    – Muối, tỏi băm, hành lá

    Cách làm canh giá đỗ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh giá đỗ

     

    – Rửa sạch giá đỗ và để ráo nước

    – Thái ớt xanh, ớt đỏ

    – Băm tỏi, thái hành lá thành những đoạn ngắn

    Bước 2: Sơ chế nước dùng canh giá đỗ

    – Đun sôi nước sạch (vừa đủ để làm canh giá đỗ)

    – Cho cá cơm sấy khô vào cái rây rồi cho vào trong nồi nước dùng canh giá đỗ

    – Vớt bọt, bỏ cá cơm ra khỏi canh sau khoảng 15 phút sôi

    Bước 3: Đun canh giá đỗ

    – Thêm 200g giá đỗ vào nồi nước dùng canh giá đỗ và đun trong khoảng vài phút (giá đỗ chín).

    – Thêm ớt xanh, ớt đỏ, tỏi băm, hành băm và gia vị vừa ăn.

    Chúc mừng bạn đã hoàn thành món canh giá đỗ vị Hàn Quốc với cách làm canh giá đỗ cực đơn giản.

    Lưu ý trong cách làm canh giá đỗ

    – Bạn có thể thay ớt xanh, ớt đỏ bằng cà chua và đậu phụ

    – Có thể thay cá cơm bằng nước ninh xương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Gà Hầm Sâm: Món Bảo Bối Của Người Hàn Quốc Nấu Ra Sao ?
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)
  • Cùng Hoàng Long Vào Bếp Làm Món Bánh Cá Chuẩn Vị Nào
  • Cách Nấu Canh Giá Đỗ Giải Rượu Bia Kiểu Hàn Hiệu Quả Và Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Chuyên Gia Mách Nước Cách Nấu Canh Gà Gia Truyền Đẩy Lùi Bệnh Cảm Cúm
  • 7 Món Ăn Trị Sổ Mũi Do Cảm Cúm Cực Hiệu Quả Chúng Ta Nên Áp Dụng Khi Bệnh
  • 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Cách nấu canh giá đỗ thịt bò giải rượu

    Cách nấu canh giá đỗ giải rượu rất đơn giản, món ăn này không đòi hỏi phải chế biến cầu kỳ nhưng lại rất ngon và hiệu quả với những người đang say rượu bia. Canh giá đỗ thịt bò có vị ngọt ngọt, thanh mát giúp giải nhiệt, giải độc và bồi bổ sức khỏe tốt.

    1.1. Nguyên liệu

    • 150 gram giá đỗ
    • 200 gram thịt bò
    • 30 gram gừng
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê ớt bột (Tham khảo ngay cách làm bột ớt để được lâu tại nhà)
    • 1/2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm

    1.2. Hướng dẫn cách nấu canh giá đỗ thịt bò giải rượu

      Thịt bò chọn mua miếng thịt nạc, còn tươi và không có mùi. Sau đó mang đi rửa sạch và thái miếng mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa nước và thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
      Cho thịt bò vào tô, ướp cùng gừng thái sợi và 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh nước mắm. Để yên khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
      Giá đỗ nhặt sạch, cho vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại nhiều lần với nước cho hết mặn.
      Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút. Kế đến, đổ thêm một tô nước nóng vào nồi (hoặc có thể đổ nước lạnh nhưng thời gian nấu sẽ lâu hơn) cùng 3 lá rong biển.
      Đun lửa lớn đến khi canh sôi thì cho giá đỗ vào. Nêm gia vị vừa ăn, rắc thêm ít hành ngò cắt nhuyễn. Canh giá đỗ thịt bò ăn khi còn nóng mới có tác dụng giải rượu tốt.

    1.3. Những công dụng trong món canh giá đỗ thịt bò giải rượu

    • Giá đỗ: tương tự như sữa, giá đỗ rất giàu protein và các loại vitamin giúp giải độc, thanh nhiệt tốt. Hàm lượng vitamin C và kẽm có trong giá giúp tinh trùng không bị vón cục và kết dính. Bên cạnh đó, giá đỗ còn rất giàu vitamin B12 giúp ổn định số lượng tinh trùng.
    • Thịt bò: mặc dù trong thịt bò không có chất giúp tiêu độc, giải rượu, tuy nhiên đây lại là thực phẩm giàu protein nên sẽ giúp cơ thể phục hồi và tỉnh táo nhanh hơn. Vì thế, nấu canh giá đỗ giải rượu bạn vẫn nên cho chút thịt bò xào vào.
    • Gừng tươi: 3% lượng tinh dầu và 12 hoạt chất trong gừng có tác dụng chống oxy hóa, giúp giải nhiệt thanh độc cơ thể rất tốt. Ngoài ra, gừng còn được chứng minh là có tác dụng rất lớn trong việc bồi bổ thể lực, tăng cường khả năng hoạt động của tinh trùng.
      Rong biển: đây được xem là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn bất kì loại rau nào trồng trên mặt đất. Chúng cung cấp các chất quan trọng cần thiết cho cơ thể như: folate, canxi, magie, kẽm, sắt và selen. Nhờ vậy mà rong biển có nhiều công dụng trong việc bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Đặc biệt, trong rong biển còn có thành phần fertile clement, giúp máu lưu thông, tiêu độc hiệu quả. Vì thế mà khi say rượu, nấu canh giá đỗ với rong biển sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng cồn độc ra ngoài nhanh hơn.

    2. Cách nấu canh giá đỗ giải rượu kiểu Hàn

    Các bước nấu canh giá đỗ giải rượu kiểu Hàn cũng có phần tương tự như món canh giải rượu ở trên, chỉ có thêm một nguyên liệu là kim chi. Đây là món ăn rất quen thuộc ở Hàn Quốc. Canh giá đỗ giải rượu có thêm kim chi sẽ giúp người say thấy ngon miệng và muốn ăn hơn.

    2.1. Nguyên liệu

    • 200 gram giá đỗ (Xem cách làm giá đỗ bằng lá tre để nấu canh ngon, tốt cho sức khỏe)
    • 2 lá rong biển dùng nấu canh
    • 200 gram thịt bò
    • 1 muỗng cà phê gừng thái sợi
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 100 gram kim chi cải thảo, hoặc tùy chọn (Tham khảo những cách làm kim chi cải thảo của Việt Nam ngon và giòn nhất tại nhà)
    • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ớt

    2.2. Hướng dẫn cách nấu canh giá đỗ giải rượu kiểu Hàn

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

      Rong biển khô mua về đem ngâm với nước khoảng 10 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo, trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Lưu ý: nếu không chịu được mùi tanh của rong biển, trước khi ướp bạn có thể bóp với ít giấm ăn rồi rửa sạch.
      Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó đem ướp với tỏi, gừng thái sợi, ít nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.
      Kim chi cắt nhỏ. Giá đỗ ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại với nước.

    2.2.2. Cách nấu nước dùng canh rong biển kim chi giá đỗ để giải bia rượu

    • Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thả thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút.
    • Thịt bò săn lại, châm vào nồi 2 chén nước lọc và đun sôi. Lưu ý, nhớ vớt bọt nổi để nước canh được trong hơn. Cho kim chi, rong biển và bột ớt vào. Đợi nước sôi lại thì cho thêm giá đỗ, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Bạn rắc thêm ít hành lá cắt nhuyễn để món canh thơm và hấp dẫn. Món canh này không chỉ có tác dụng giải rượu mà còn giúp bạn ngon miệng hơn nữa đấy.

    Bên cạnh đó, nếu bếp nhà không có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể dùng giá đỗ nấu nước uống cho người say. Cách này cũng giúp giải rượu rất tốt, chẳng kém gì nấu với thịt bò hoặc kim chi.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Các Cách Nấu Canh Giải Rượu Trong Ngày Tết
  • Thanh Mát Ngó Sen Nấu Canh Chua Gà
  • Top 4 Cách Nấu Canh Chua Giá Đỗ Thanh Mát Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Làm Món Ghẹ Sữa Nấu Canh Chua Ngon Cho Bữa Tối Sum Vầy
  • Chua Dịu Ngon Đậm Đà Với Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • Cách Làm Giá Đỗ Bằng Nồi Tại Nhà Và Các Món Ngon Với Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Xào Giá Đỗ Đơn Giản Mà Giòn Ngon Hết Ý
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Các Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Giò Sống
  • Ghẹ Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Ghẹ Cùng Với Quán Hải Sản Ngon Tại Phú Yên
  • 7 Món Ăn Ngon, Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Khi làm giá đỗ chúng ta thường sử dụng các loại giá rổ để chúng có thể tự thoát nước sau khi ta tưới nước cho hạt. Nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng những chiếc nồi bằng inox để làm giá đỗ

    Bạn phải sử dụng nồi có lõi inox ( tuyệt đối không dùng nồi nhôm), nếu không trong quá trình làm giá các chất có trong nồi nhôm sẽ bị phai ra ngấm vào giá đỗ và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi sử dụng chúng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 chiếc nồi có nắp đậy, đỗ xanh, khăn giấy hoặc lá tre, là chuối….

    Cách làm giá đỗ bằng nồi tại nhà như sau

    Đỗ mua về rửa sạch và loại bỏ những hạt lép, hư. Sau đó ngâm trong nước từ 8 -10 tiếng cho hạt đỗ nứt vỏ thì gạn bỏ hết nước

    • Cho đỗ đã ngâm vào nồi và dàn 1 lớp đều xung quanh đáy nồi. Sau đó cho khăn giấy phủ kín lớp đỗ, tiếp tục cho đỗ lên trên lớp khăn giấy và dải đều rồi dùng khăn giấy phủ kin lớp đỗ đó. Làm như vậy đến khi hết đỗ hạt và cuối cùng là cho khăn giấy phủ lên cho kín hết các hạt đỗ và đậy nắp lại
    • Dùng đĩa đặt lên trên cùng, sau đó đậy nắp nồi lại và dùng vật nặng chèn lên và đặt nồi giá đỗ vào chỗ tối

    Hàng ngày cho đỗ mầm uống nước bằng cách xả nước vào gần đầy nồi rồi đậy nắp lại để trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó đổ hết nước đi.

    Lưu ý: khi đổ nước phải giữ cẩn thận không làm đỗ rơi ra ngoài. Bạn nên để hở một khe nhỏ và giữ nguyên nắp nồi để chắt bỏ nước đi

    Bước 4: Thu hoạch giá đỗ

    • Sau 3 – 4 ngày là bạn đã có giá đỗ để ăn rồi. Hãy lấy từng lớp 1 và nếu xử dụng không hết bạn hãy bỏ vô tủ lạnh để bảo quán, chánh để giá đỗ già sẽ bị gầy và ra nhiều rễ

    Cách làm 1 số món ăn ngon từ giá đỗ

    Đây là nước uống rất tốt và có quá nhiều tác dụng cho cơ thể. Bởi trong nước ép giá đỗ giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong cây giá đỗ tươi như amino axit, protein, vitamin C, vitamin B….

    • Chuẩn bị: 100gr giá đỗ đã rửa sạch, 1 ly nước lọc, 2 thìa cafe đường
    • Cách làm: Cho giá đỗ vào máy ép và thêm 1 chút nước lọc, ép khoảng 1p nếu bạn thấy nước ra nhiều thì dừng lại. Nếu thì bạn cho thêm 1 chút nước lọc vào và tiếp tục ép đến khi thấy đủ. Sau đó cho đường và khấy đều để thưởng thức

    Chú ý: Sử dụng nước ép ngay sau khi ép xong, không để lâu nước ép sẽ mất đi các chất dinh dưỡng.

    Đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Giá đỗ có thể kết hợp xào với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt bò, thịt lơn, tim cật, nội tạng, mướp, bún….

    Cách làm giá xào tim cật

    • Chuẩn bị 300gr giá đỗ, 250gr tim cật, hành lá, gia vị
    • Giá đỗ rửa sạch để giáo, tim cật rửa sạch thái nhỏ vừa miếng và ướp gia vị
    • Cho dầu vào đun nóng, thả 1 củ hành khô đã giã nhỏ vào phi cho thơm rồi cho tim cật vào sào chín tới, sau đó cho giá đỗ, hành lá và thêm gia vị nêm vừa miệng, đảo 1 chút rồi bẳng ra không để cho giá đỗ chín quá sẽ mất ngon

    Món ăn rất thanh mát, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, phù hợp cho những ngày nắng nóng. Với cách làm đơn giản chúng ta cùng vào bếp nào

    • Chuẩn bị: 300 gr giá đỗ, 1.2 củ cà rốt, 2 cây nấm đùi gà, mù tạt, nước tương, đường, chanh
    • Thực hiện:Giá đỗ, cà rốt, nấm rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Cắt cà rốt và nấm thành sơi nhỏ
    • Cho mù tạt, nước tương, đường, chanh và trộn đều và nếm cho vừa khẩu vị
    • Luộc qua cà rốt và nấm và trụng giá đỗ qua nước sôi rồi vớt lên để ráo
    • Cho hỗn hợp nước tương trên trộn đều với cà rốt, nấm và giá đỗ là món giá đỗ trộn chua ngọt đã hoàn thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • 6 Cách Chế Biến, Dự Trữ Thức Ăn Cho Gia Súc Mùa Mưa Lạnh
  • Cách Chế Biến Bột Giun Làm Thức Ăn Gia Súc
  • Cách Làm Món Hàu Xào Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Trở Lên Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Rất Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Hưỡng Dẫn Thực Hiện Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Sao Cho Ngon Nhất
  • Hàu được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, vừa ngon mà cũng rất bổ dưỡng. Với thịt hàu, chúng ta phải kể đến những món ăn như: Hàu sốt bơ tỏi, hàu phô mai đút lò, hàu cuộn thịt xông khói phô mai, hàu sống chấm mù tạc,… Còn rất là nhiều món ăn được chế biến từ thịt hàu nữa cần phải kể đến, nhưng hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món hàu xào giá đỗ với cách chế biến rất đơn giản mà cực kỳ ngon đấy các bạn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 20 con hàu đông lạnh.

    – 1 củ cà rốt nhỏ.

    – 1 nhánh gừng nhỏ.

    – 1 củ hành tím.

    – Hành lá, ngò rí.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, bột canh, tiêu bột, bơ.

    – Hàu để xuống ngăn mát vài tiếng rã đông. Sau đó, các bạn đem hàu ra rửa dưới nước, nhặt bỏ những vỏ hàu còn sót lại, để cho ráo nước. Ưóp với ¼ muỗng cà phê muối khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    -Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái khúc khoảng chừng 4 cm.

    – Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Ngò rí nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, thái con chì.

    – Giá đỗ rửa sạch, để cho ráo nước.

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên của cách nấu món hàu xào giá đỗ là các bạn cho bơ vào chảo, bắc lên bếp đun nóng rồi cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Ở đây, chúng ta dùng bơ thay cho dầu ăn để món hàu khi chế biến sẽ có một hương vị đặc trưng hơn.

    – Khi hành và tỏi đã dậy mùi thơm thì chúng ta tiến hành cho thịt hàu vào xào với lửa to, đảo vài lần để cho hàu săn lại rồi cho tiếp cà rốt vào đảo đều khoảng 1 phút, nêm nếm thêm gia vị.

    – Cuối cùng, chúng ta chỉ việc múc ra đĩa và trang trí lên trên món ăn một ít ngò rí nữa là đã hoàn thành món ăn rồi đó.

    Các công đoạn chế biến của cách nấu món hàu xào xào giá đỗ cũng rất đơn giản và dễ chế biến đúng không nào? Như vậy là các bạn có thể tha hồ mà thưởng thức món ăn này bằng việc chế biến ngay tại nhà để có thể ăn khi nào mà mình muốn rồi đó. Vừa tiện lợi, vừa đảm bảo vệ sinh mà có ngay một món ăn ngon thì thật là tuyệt vời phải không các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy?
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100