Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Canh Chua Giá Đỗ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Top 4 Cách Nấu Canh Chua Giá Đỗ Thanh Mát Ngon Nhất Năm 2022 / 2023

Cách nấu canh chua giá đỗ ngon dịu mát

Canh chua giá đỗ rất dễ ăn, rất dễ chế biến, lại còn chẳng tốn nhiều thời gian nữa. Chế biến từ những nguyên liệu đơn giản cho ra món canh chua mát dịu cho gia đình bạn thưởng thức.

+ Thịt lợn xay: 200g

+ Sấu, mùi tàu, cà chua, hành lá.

+ Giá đỗ : 100g

+ Gia vị : muối, bột nêm, hạt tiêu.

Cách nấu canh chua giá đỗ thanh mát:

+ Bước 1 : Thịt lợn bạn mua về, rửa sạch, rồi xay nhỏ. Nếu bạn không thích thịt xay thì có thể thái thành miếng mỏng cũng được. Sau đó bạn đem thịt ướp cùng với các gia vị như: hành băm nhỏ, muối, hạt tiêu. Sau đó bạn để thịt ướp với gia vị trong khoảng 10 phút, rồi viên thịt thành từng miếng vừa ăn. Nếu là thịt thái miếng thì bạn chỉ cần ướp thịt trong khoảng 15 phút thôi.

+ Bước 2 : Phần giá đỗ bạn mang rửa sạch rồi vớt ra và để ráo nước. Nếu phần rễ quá dài thì bạn nhặt bỏ bớt phần rễ đi. Cà chua bạn cũng rửa sạch, rồi dùng dao bổ múi cau. Sấu bạn gọt sạch vỏ xanh, rồi rửa lại với nước cho bớt phần vỏ. Hành lá, mùi tàu ta nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

+ Bước 4: Cuối cùng bạn đun cho nồi canh sôi nhỏ trong khoảng 10 phút thì cho giá đỗ và hành lá, ngò thái nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp. Cuối cùng là múc canh ra và cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

Cách nấu canh giá đỗ kiểu Hàn Quốc cực ngon

Nguyên liệu để nấu Canh giá đỗ kiểu Hàn Quốc:

+ 100g thịt heo xay

+ 300g giá đỗ

+ 1/2 củ hành tây

+ Hành lá, ớt trái

+ 100g nấm

+ Gia vị: Dầu ăn, ớt bột, hạt nêm, muối.

Các bước nấu Canh giá đỗ kiểu Hàn Quốc:

+ Bước 1: Hành lá được nhặt bỏ rễ và lá vàng úa, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt trái rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát nhỏ. Nấm ngâm trong nước, cắt bỏ cuống, rửa lại cho sạch, thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

+ Bước 2: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, đun nóng, thêm hành lá vào, đảo đều tay. Khi hành lá hơi vàng và có mùi thơm nhẹ, bạn cho thịt xay vào, đảo đều tay đến khi thịt vừa chín tới thì cho ớt bột vào, đảo đều.

+ Bước 3: Bạn cho giá đỗ vào nồi, đảo cùng hỗn hợp trên khoảng 2 phút thì cho nước vào xâm xấp giá đỗ. Dùng thìa khuấy nhẹ cho giá đỗ rời ra, dàn đều nồi canh.

+ Bước 4: Cuối cùng, bạn cho hành tây, nấm vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho hành lá vào, tắt bếp. Múc canh giá đỗ ra tô, có thể thêm ớt thái lát nếu ăn cay, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Công thức chế biến canh giá đỗ nấu đậu phụ

Nguyên liệu để nấu canh giá đỗ đậu phụ:

+ 100g thịt nạc băm

+ 1 bìa đậu phụ

+ 2 quả cà chua

+ 300g giá đỗ

+ 1 nhánh hành lá

+ 1 củ hành khô

+ Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Cách nấu canh giá đỗ đậu phụ ngon mềm:

+ Bước 1: Rửa sạch đậu phụ rồi cắt thành những miếng hình vuông nhỏ bằng nhau, thêm ít hạt nêm, dùng muỗng hoặc đũa trở miếng đậu qua lại cho ngấm gia vị, nhẹ tay để không bị nát. Thịt lợn băm nhỏ được cho ra chén ướp cùng hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 15 phút.

+ Bước 2: Giá đỗ được rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đối với hành lá, bạn nhặt bỏ phần rễ và lá vàng úa rồi rửa qua với nước, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn.

+ Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm hành băm vào phi thơm rồi đổ cà chua vào xào đến khi mềm. Thịt băm được cho vào nồi, đảo chung với hỗn hợp trên trong khoảng 2 phút, cho một lượng nước vừa ăn vào, đun sôi.

+ Bước 4: Khi canh sôi, bạn cho đậu phụ vào nồi, sau khoảng 2 phút thì cho tiếp giá đỗ vào, đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá thái nhỏ vào, dùng muỗng khuấy nhẹ và tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức.

Cách làm canh giá đỗ nấu với kim chi

Nguyên liệu để nấu canh giá đỗ kim chi:

+ 150g giá đỗ

+ 4 chén nước dùng cá cơm

+ 250g kim chi

+ Hành lá, tỏi, hành tím

+ Gia vị: Bột ớt, xì dầu, muối, hạt tiêu.

Cách nấu canh giá đỗ kim chi siêu ngon:

+ Bước 1: Kim chi được cắt thành từng khúc nhỏ. Giá đỗ đem rửa sạch, để ráo nước. Hành lá làm sạch, rửa với nước, cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn.

+ Bước 2: Bạn đổ 4 chén nước dùng cá cơm vào nồi, thêm kim chi, nước kim chi, bột ớt, xì dầu vào, đun sôi trong khoảng 5 phút.

+ Bước 3: Khi canh đã sôi kĩ, bạn cho tiếp giá đỗ vào nồi, đun thêm 3 phút thì cho hành lá vào, đảo đều thêm 1 phút.

+ Bước 4: Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Sau đó, mọi người múc canh giá đỗ kim chi ra chén, thưởng thức khi còn nóng.

Tags: canh chua giá đỗ, cách nấu canh chua, giá đỗ, các món canh chua ngon

Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Ngon Mê Li / 2023

Những công dụng của giá đỗ không phải ai cũng biết

Giá đỗ là loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết được những lợi ích đó.

Những lợi ích của giá đỗ có thể kể đến như:

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Giảm nguy cơ sảy thai, kiểm soát stress trong giai đoạn thai kỳ

Cải thiện tiêu hóa, phòng ngừa khiếm khuyết về thần kinh ở trẻ sơ sinh

Giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giá đỗ còn là nguồn dinh dưỡng để cơ thể hình thành bộ xương.

Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng, giá đỗ rất có lợi cho những bệnh nhân cao huyết áp, phụ nữ sau sinh, những người bị ho có đờm hay khàn tiếng hay cả những người bị bệnh về tiêu hoá, ngộ độc rượu…

5 cách nấu canh giá đỗ ngon, mát hết ý

1. Canh giá đỗ đậu phụ

Để nấu món canh tốt cho sức khỏe này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 100 – 200g giá đỗ, 1 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 100g thịt lợn nạc, vài cọng hành hoa.

Ướp đậu hũ với bột canh khoảng 5 – 10 phút. Rửa sạch cà chua, bổ cau. Thái thịt nạc thành những miếng mỏng.

Xào qua cà chua với một chút dầu ăn sau đó đổ nước vào đun sôi. Thả giá đỗ, thịt lợn và đậu hũ vào, bật lửa to cho nồi canh sôi.

Cho hành lá thái khúc vào nồi canh rồi tắt bếp là xong.

2. Canh giá đỗ cà chua

Cách nấu canh giá đỗ cà chua không khó. Bạn cần chuẩn bị: 300g giá đỗ tươi, 2 quả cà chua chín đỏ, 200g thịt nạc, 1 bó hẹ xanh cùng nước mắm, muối, hạt nêm.

Rửa sạch giá đỗ, để ráo nước. Rửa sạch hẹ, cắt khúc khoảng 1cm.

Thịt thái miếng nhỏ vừa ăn, nên ướp với chút muối để thịt cứng và ngon hơn.

Rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, đun sôi, sau đó cho thịt và cà chua vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn cho đến khi nồi sôi thêm lần nữa thì bỏ giá đỗ và hẹ vào.

Như vậy là bạn đã nấu xong món canh giá đỗ vừa bổ dưỡng lại rất thanh mát rồi.

3. Canh giá đỗ thịt bò

Bạn cần chuẩn bị: Giá đỗ, thịt bò, tỏi, gừng, muối, hạt tiêu vừa đủ số người ăn.

Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, để ráo nước. Ướp thịt bò với gừng và tỏi băm nhỏ, thêm chút hạt tiêu và chút muối.

Rửa sạch giá đỗ, vớt ra rổ cho ráo nước.

Xào thịt bò với chút dầu ăn, đảo đều tay, khi thịt bò đã săn lại thì cho vào 3 chén con nước lọc. Khi canh sôi bạn cho giá đỗ vào, đến khi sôi lại thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu, bột ớt… sao cho phù hợp với khẩu vị.

4. Canh giá đỗ thịt viên

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250g thịt lợn nạc, 150g giá đỗ, 2 thìa súp bột ngô, 1 thìa súp nước tương, 1 quả trứng, 1 quả cà chua, 1 mẩu gừng, hành lá, hạt tiêu, muối.

Băm nhỏ gừng và hành lá. Cho vào tô nước nóng ngâm trong 15 phút. Xay thịt cho nhỏ.

Ướp thịt xay với muối, hạt tiêu và trứng.

Đổ phần nước ngâm hành gừng qua rây sau đó tiếp tục xay nhuyễn. Cho phần bột bắp vào và xay để hỗn hợp thịt kết dính.

Xào qua cà chua với dầu ăn đến khi mềm thì đổ nước vào đun sôi.

Vo hỗn hợp thịt thành các viên nhỏ và thả vào nồi nước sôi. Khi thịt bắt đầu chín nổi lên thì bỏ giá đỗ và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

5. Canh giá đỗ rong biển

Cách nấu canh giá đỗ theo kiểu Hàn Quốc này đòi hỏi bạn phải có các loại nguyên liệu gồm: Giá đỗ, rong biển, cá cơm khô, hành lá và các loại gia vị.

Rửa sạch cá cơm khô, ngâm rong biển và rửa sạch giá đỗ.

Cho cá cơm, rong biển vào nồi đun sôi trong khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Mua giá đỗ an toàn cần lựa địa chỉ uy tín

Canh giá đỗ thực sự là loại canh ngon, thanh mát và rất phù hợp trong các bữa cơm ngày hè phải không nào. Tuy nhiên, để có được món canh ngon và bổ dưỡng, trước hết bạn phải chọn mua được loại giá đỗ sạch và đảm bảo chất lượng. Giá đỗ là loại thực phẩm dễ bị ngâm thuốc giúp nảy mầm nhanh và thân giá mập hơn. Do đó, nếu không mua tại các địa chỉ uy tín, rất có thể bạn sẽ mua phải giá đỗ kém chất lượng, không đảm bảo an toàn dẫn đến gây hại cho sức khỏe.

Mua giá đỗ tại hệ thống siêu thị VinMart và các cửa hàng VinMart+, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi giá đỗ ở đây có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm và được chọn lựa kỹ càng từ đơn vị cung cấp.

Giá sản phẩm giá đỗ tại VinMart (cập nhật vào ngày 16/08/2019) là:

Giá đỗ thường (200 gram): 4.400 đồng

Giá đỗ Vineco (200 gram): 4.420 đồng

Mua giá đỗ tiện lợi hơn tại siêu thị ảo VinMart 4.0 với tính năng Scan & Go

Với sự ra đời của tính năng Scan & Go trên app VinID cùng mô hình siêu thị ảo , bạn đã có thể mua giá đỗ sạch tiện lợi, nhanh chóng nhất cùng nhiều tiện ích hấp dẫn. Đặt mua giá đỗ sạch thông qua app VinID, bạn chỉ cần quét mã QR của sản phẩm giá đỗ trên cuốn Cẩm nang mua sắm thông minh, tại các siêu thị VinMart hoặc tại bất cứ đâu có hình ảnh sản phẩm được dán mã QR của VinMart 4.0 là được. Ngoài ra, bạn có thể mua giá đỗ tại quầy trong siêu thị, lấy sản phẩm tại quầy sau khi thanh toán hoặc lựa chọn nhận hàng tại nhà.

Siêu thị ảo VinMart 4.0 ra đời có cơ chế hoạt động tương tự như hình thức Virtual Store tại các nước phát triển hiện nay. Bạn sẽ thấy các hình ảnh sản phẩm có gắn mã QR tại bất cứ nơi công cộng nào. Điều này tạo điều kiện giúp các khách hàng của VinID có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi mà có thể không cần đến siêu thị, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Đặc biệt, tính năng Scan & Go trên app VinID là phương thức mua sắm nhanh cho phép cả mua sắm từ xa, giúp thanh toán siêu tốc, nhận hàng tại nhà, mang lại sự tiện lợi tối đa cho mọi khách hàng. Đi siêu thị mà không cần mang tiền mặt hay không lo phải khuân vác đồ nặng nề về, bạn đã thử trải nghiệm Scan & Go chưa?

Bước 1: Tải app VinID sau đó đăng ký hoặc đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Quét mã QR giá đỗ trên “Cẩm nang mua sắm thông minh” hoặc tại các điểm có Virtual Store.

Bước 3: Tại trang chủ của app VinID, vào tính năng Scan & Go, lựa chọn hình thức lấy hàng ngay tại quầy thanh toán, lấy hàng sau hoặc giao hàng tận nhà. Với giao hàng tận nhà, bạn điền địa chỉ nơi muốn nhận hàng.

Bước 4: Bấm vào mục ” Quét mã” rồi tiến hành quét mã vạch loại giá đỗ muốn mua. Thêm sản phẩm vào giỏ hàng với số lượng mong muốn.

Bước 5: Vào phần ” Giỏ hàng” để xem lại toàn bộ sản phẩm mình mua và tiến hành thanh toán. Lựa chọn hình thức thanh toán tại quầy, thanh toán bằng ví điện tử, Internet Banking hoăc thẻ tín dụng.

Hiện tại, với các đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, VinMart miễn phí giao hàng với phạm vi bán kính dưới 10km trong vòng 2 – 5 tiếng.

5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Mê Ly / 2023

– Giảm nguy cơ hư thai, kiểm soát hiệu quả tình trạng căng thẳng, stress trong giai đoạn thai kỳ.

– Giá đỗ giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa khiếm khuyết của hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh.

– Ăn giá gỗ giúp bạn có làn da khỏe mạnh, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể hình thành bộ xương.

Bên cạnh đó, theo như chia sẻ của các chuyên gia thì giá đỗ còn có công dụng tuyệt vời đối với những người bị cao huyết áp, phụ nữ sau khi vượt cạn, những người bị ho có đờm, khàn tiếng, gặp các vấn đề về tiêu hóa, ngộ độc rượu,…

Tuy nhiên, một số trường hợp cũng được khuyến cáo là không nên dùng giá đỗ như người có biểu hiện bị đau lưng, nhức mỏi tay, đi ngoài phân lỏng. Bên cạnh đó, nếu đang trong thời gian uống thuốc bạn không nên ăn giá đỗ. Lúc bụng đói mà ăn giá đỗ thì sẽ gây hại cho dạ dày, bởi giá đỗ có tính hàn.

2. 5 cách nấu canh giá đỗ ngon, mát hết ý

Bước 1: Ướp đậu hũ với bột canh trong thời gian 5 đến 10 phút. Rửa sạch cà chua thái múi cau. Thịt nạc đem rửa sạch cắt thành miếng mỏng.

Bước 2: Cho dầu nóng rồi đổ cà chua vào xào sơ qua. Đổ nước đun sôi vào, khi thấy nước sôi trở lại thì thả giá đỗ, thịt heo, đậu hũ vào. Bật lửa lớn đến khi canh sôi thì nêm nếm. Cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp là xong.

Cách nấu canh giá đỗ cà chua như sau:

Bước 1: Rửa sạch giá đỗ để trong rỗ cho ráo nước. Hẹ rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp chút muối để thịt cứng và ngon hơn.

Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, thả thịt và chà chua vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho giá đỗ và hẹ vào. Đơn giản như vậy là bạn đã có ngay một nồi canh cà chua giá đỗ bổ dưỡng và thanh mát rồi.

Các bước thực hiện canh giá đỗ thịt bò như sau:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng để ráo nước. Ướp thịt bò với gừng và tỏi băm nhuyễn. Thêm chút hạt tiêu và muối vào.

Bước 2: Giá đỗ đem rửa sạch cho vào rỗ để ráo nước.

Bước 3: Xào thịt bò rồi cho chút dầu ăn vào đảo đều tay. Khi nào thịt bò săn lại thì cho vào 3 chén con nước lọc. Khi thấy canh sôi thì bạn cho giá đỗ vào, đến khi sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành lá và tiêu, ớt bột vào sao cho vừa với khẩu vị là được.

Cách thực hiện món canh giá đỗ thịt viên như sau:

Bước 1: Gừng băm nhỏ, hành lá cắt nhuyễn. Cho cả hai vào tô nước nóng ngâm trong vòng 15 phút. Thịt xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt với muối, hạt tiêu và trứng. Đổ phần nước ngâm hành và gừng qua ray rồi sau đó xay nhuyễn. Thêm bột bắp vào và xay để hỗn hợp thịt kết dính.

Bước 3: Xào cà chua với dầu ăn đến khi mềm thì cho nước vào đun sôi.

Bước 4: Cho hỗn hợp thịt thành các viên nhỏ rồi thả vào nồi nước sôi. Khi thịt đã bắt đầu chín nổi lên thì cho giá đỗ, gừng thái sợi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch cá cơm khô và giá đỗ, ngâm rong biển.

Bước 2: Cho cá cơm, rong biển vào đun sôi trong thời gian 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Bỏ giá đỗ vào nồi đun thêm khoảng 3 phút. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nếu thích.

Cách Làm Giá Đỗ Bằng Nồi Tại Nhà Và Các Món Ngon Với Giá Đỗ / 2023

Khi làm giá đỗ chúng ta thường sử dụng các loại giá rổ để chúng có thể tự thoát nước sau khi ta tưới nước cho hạt. Nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng những chiếc nồi bằng inox để làm giá đỗ

Bạn phải sử dụng nồi có lõi inox ( tuyệt đối không dùng nồi nhôm), nếu không trong quá trình làm giá các chất có trong nồi nhôm sẽ bị phai ra ngấm vào giá đỗ và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi sử dụng chúng

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 chiếc nồi có nắp đậy, đỗ xanh, khăn giấy hoặc lá tre, là chuối….

Cách làm giá đỗ bằng nồi tại nhà như sau

Đỗ mua về rửa sạch và loại bỏ những hạt lép, hư. Sau đó ngâm trong nước từ 8 -10 tiếng cho hạt đỗ nứt vỏ thì gạn bỏ hết nước

Cho đỗ đã ngâm vào nồi và dàn 1 lớp đều xung quanh đáy nồi. Sau đó cho khăn giấy phủ kín lớp đỗ, tiếp tục cho đỗ lên trên lớp khăn giấy và dải đều rồi dùng khăn giấy phủ kin lớp đỗ đó. Làm như vậy đến khi hết đỗ hạt và cuối cùng là cho khăn giấy phủ lên cho kín hết các hạt đỗ và đậy nắp lại

Dùng đĩa đặt lên trên cùng, sau đó đậy nắp nồi lại và dùng vật nặng chèn lên và đặt nồi giá đỗ vào chỗ tối

Hàng ngày cho đỗ mầm uống nước bằng cách xả nước vào gần đầy nồi rồi đậy nắp lại để trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó đổ hết nước đi.

Lưu ý: khi đổ nước phải giữ cẩn thận không làm đỗ rơi ra ngoài. Bạn nên để hở một khe nhỏ và giữ nguyên nắp nồi để chắt bỏ nước đi

Bước 4: Thu hoạch giá đỗ

Sau 3 – 4 ngày là bạn đã có giá đỗ để ăn rồi. Hãy lấy từng lớp 1 và nếu xử dụng không hết bạn hãy bỏ vô tủ lạnh để bảo quán, chánh để giá đỗ già sẽ bị gầy và ra nhiều rễ

Cách làm 1 số món ăn ngon từ giá đỗ

Đây là nước uống rất tốt và có quá nhiều tác dụng cho cơ thể. Bởi trong nước ép giá đỗ giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong cây giá đỗ tươi như amino axit, protein, vitamin C, vitamin B….

Chuẩn bị: 100gr giá đỗ đã rửa sạch, 1 ly nước lọc, 2 thìa cafe đường

Cách làm: Cho giá đỗ vào máy ép và thêm 1 chút nước lọc, ép khoảng 1p nếu bạn thấy nước ra nhiều thì dừng lại. Nếu thì bạn cho thêm 1 chút nước lọc vào và tiếp tục ép đến khi thấy đủ. Sau đó cho đường và khấy đều để thưởng thức

Chú ý: Sử dụng nước ép ngay sau khi ép xong, không để lâu nước ép sẽ mất đi các chất dinh dưỡng.

Đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Giá đỗ có thể kết hợp xào với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt bò, thịt lơn, tim cật, nội tạng, mướp, bún….

Cách làm giá xào tim cật

Chuẩn bị 300gr giá đỗ, 250gr tim cật, hành lá, gia vị

Giá đỗ rửa sạch để giáo, tim cật rửa sạch thái nhỏ vừa miếng và ướp gia vị

Cho dầu vào đun nóng, thả 1 củ hành khô đã giã nhỏ vào phi cho thơm rồi cho tim cật vào sào chín tới, sau đó cho giá đỗ, hành lá và thêm gia vị nêm vừa miệng, đảo 1 chút rồi bẳng ra không để cho giá đỗ chín quá sẽ mất ngon

Món ăn rất thanh mát, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, phù hợp cho những ngày nắng nóng. Với cách làm đơn giản chúng ta cùng vào bếp nào

Chuẩn bị: 300 gr giá đỗ, 1.2 củ cà rốt, 2 cây nấm đùi gà, mù tạt, nước tương, đường, chanh

Thực hiện:Giá đỗ, cà rốt, nấm rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Cắt cà rốt và nấm thành sơi nhỏ

Cho mù tạt, nước tương, đường, chanh và trộn đều và nếm cho vừa khẩu vị

Luộc qua cà rốt và nấm và trụng giá đỗ qua nước sôi rồi vớt lên để ráo

Cho hỗn hợp nước tương trên trộn đều với cà rốt, nấm và giá đỗ là món giá đỗ trộn chua ngọt đã hoàn thành