Hà Nấu Canh Riêu Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
  • Hướng Dẫn Món Canh Cá Chua Cay Kiểu Thái
  • Canh chua hà ngon ngọt, miếng ruột hà vừa mềm vừa béo rất là ngon

    Hà là giống có vỏ chắc, sù xì, ruột mềm, béo, vị ngọt mặn đậm đà và có mùi tanh, bắt buộc phải khai thác tự nhiên vì không nuôi cấy nhân tạo được. Hà là một loại thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng. Ở Việt Nam, vùng biển Quảng Ninh và Hải Phòng có loại hà ngon hơn cả nên đã trở thành một món ăn đặc sản của Hạ Long. Việc khai thác hà là công việc khó khăn nguy hiểm vì vỏ hà rất sắc nhọn và thường bám ở những vách đá cheo leo hay bám chắc vào những cây sú phải lấy dao to hoặc búa mới khai thác được.

    Giá trị dinh dưỡng của con hà

    Con hà rất giàu chất dinh dưỡng

    Theo Tây Y, thịt hà rất giàu Protid (gồm nhiều loại acid amin cần thiết cho cơ thể, các loại vitamin và khoáng chất, glucid, lipid), đặc biệt là chất kẽm. Thông thường, một con hà có kích cỡ trung bình có thể chứa tới 13mg kẽm.

    Theo Đông y thì thịt hà là một vị thuốc bổ được dùng bồi dưỡng cơ thể. Y học dân tộc cho rằng thịt hà có vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng huyết, hoạt huyết, bồi bổ cơ thể rất thích hợp với những người mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư (người gày yếu, hay hoa mắt, chóng mặt, ra mồ hôi trộm, khô miệng, đại tiện táo bón…), phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn. Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn, kém ăn, chậm tiêu, hay bị tiêu chảy không nên ăn hà.

    Công đoạn tách vỏ hà

    Vỏ hà sù sì, xấu xí

    Tách vỏ hà để lấy ruột là công đoạn rất khó, phải dùng mũi dao nhọn, lách vào miệng hà, nghiêng dao về phía vỏ trên của hà để tách đôi vỏ hà, để lấy ruột. Sau khi tách thì cần tiếp tục rửa nhẹ để loại bỏ những mảnh vụn vỏ hà nhỏ xíu. Lưu ý khi tách hà bạ phải đeo gang tay nhựa hoặc vải nếu không vỏ hà sẽ cứa đứt tay.

    Ruột hà xong khi sơ chế sạch có thể dùng ăn gỏi (tuy nhiên sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm), xào, rán cùng trứng hay nấu cháo. Tuy nhiên, món hà nấu canh chua kiểu Quảng Ninh là món được yêu thích nhất, sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả.

    Để chế biến được món món hà nấu canh chua các bạn cần chuẩn bị các bước sau: Nguyên liệu:

    – Ruột hà: 300gr

    – Me: 1 quả

    – Cà chua: 1 quả

    – Dứa: Nửa quả

    – Hành khô, hành tươi, rau thì là

    -Dầu ăn, hạt nêm, gia vị.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng miếng mỏng. Me luộc mềm, bóc vỏ, dầm nát. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau. Hành, thì là thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

    Bước 2: Ruột hà rửa sạch, trần qua nước sôi để bớt mùi tanh. Khi rửa hà nên cho ra 1 chiếc chậu nhỏ đổ nước vào rửa nhẹ nhàng rồi vớt ra 1 chiếc rổ để ráo nước (không nên rửa bằng nước muối, sàng hay bóp hà sẽ khiến thịt hà bị nhạt).

    Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua, dứa, me dầm vào đảo đều. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, sau đó thả hà vào tiếp tục đun sôi cho hà chín (không nên đun kỹ quá, hà sẽ không ngon và không còn vị béo), nêm gia vị vừa ăn, cho thì là và hành lá vào là đã có thể thưởng thức ngay.

    Món canh hà nấu canh chua này có thể dùng nóng hay dùng nguội đều được, tuy nhiên dùng nóng vẫn là ngon nhất. Canh hà nấu chua chan cùng cơm hoặc bún, ăn kèm cùng rau sống nữa là tuyệt nhất.

    Khánh Hương H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Móng Giò Nấu Măng Chua: Mẹo Hầm Giò Ngon, Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • 99 Cách Nấu Canh Chua Các Loại Cá Đến Chay Sưu Tầm Ở Nhà Hàng Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Canh Chua Gà Nấu Măng: 2 Cách Nấu Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Đông
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Canh Giá Đỗ Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Mê Ly
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiều Đông, Nấu Tô Canh Chua Cá Bò Cùng Bạn Lai Rai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt Mát, Tấm Tắc Khen Ngon Từ Miếng Đầu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc
  • Cá bò nấu canh chua thưởng thức khi còn nóng mới ngon. Múc canh ra tô, rắc một chút tiêu cho dậy hương. Cá gắp riêng bày trên đĩa. Bóc bỏ lớp vảy, lộ ra lớp thịt trắng, dày, nóng hổi, thơm phức, bốc khói nghi ngút.

    ‘Má ơi! Cho con một bánh mì chảo bê đê nha’ là cách gọi món quen thuộc của khách khi đến tiệm bánh mì chảo của bà Lệ.

    Sau 10 năm bị bán sang Trung Quốc làm vợ khi mới 14 tuổi, một cô gái ở Nghệ An vừa được giải cứu, về đoàn tụ với gia đình.

    Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một CSGT chúng tôi bị xe máy kéo theo một đoạn, sau đó ngã lăn xuống đường tại Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức) rất nguy hiểm, nhưng người đi xe máy đã bỏ chạy sau đó.

    Anh Motosuke Matsushita (42 tuổi), bạn trai người Nhật của Đặng Thị Minh Anh – cô gái ung thư từ Nhật về VN qua đời đau buồn viết riêng cho PV Thanh Niên tâm sự: “Chúng tôi đã hứa sẽ lại trở thành người yêu của nhau trong kiếp sau”…

    Những ngày qua, cộng đồng mạng không ngớt lời khen và “truy tìm” người đàn ông ngoại quốc bất chấp nguy hiểm lao xuống sông Hàn (TP. Đà Nẵng) để cứu sống một nam thanh niên tự tử.

    Xem tử vi hàng ngày năm 2022, tử vi vui 12 con giáp – tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

    Xem xổ số hôm nay, (KQXS) xổ số miền Bắc (XSMB), xổ số miền Nam (XSMN), xổ số miền Trung (XSMT), xổ số điện toán trực tiếp nhanh hôm nay thứ Tư ngày 27.1.2021. KQXS Vĩnh Long, KQXS Bình Dương, KQXS Trà Vinh, KQXS Ninh Thuận…

    Chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày cuối năm dường như tất bật hơn khi Tết Tân Sửu đang đến gần. Dù Covid-19 có ảnh hưởng đến thu nhập nhưng nhiều người vẫn đến chợ chọn mua hoa về chơiTết.

    Hằng năm, vào thời điểm rằm tháng Chạp, các hộ trồng mai ở Làng mai vàng Phước Định lại huy động “lực lượng” lặt lá để cây ra hoa kịp Tết. Đây là cơ hội cho lao động nhàn rỗi ở miền Tây kiếm tiền triệu.

    Hai bé trai đang chơi trong sân, bé lớn hơn đứng lên một chiếc thùng phuy, sau đó với lấy sợi dây đang treo trên cánh cửa cổng rồi vòng qua cổ.

    Sau 10 năm rong ruổi từ Việt Nam ra ngoài thế giới, cua-rơ Nguyễn Thị Thật đã chọn cách đạp chậm lại, dành thời gian cho gia đình và cảm nhận được những giá trị rất khác mà trước kia cô chưa được trải nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Bống Ngon Đúng Chuẩn
  • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
  • Cách Nấu Canh Cá Bớp Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời

    --- Bài mới hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì: Canh Riêu Hà Chua Cho Chiều Thu Mát Mẻ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Măng Chua Ăn Sống
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Lợn Ngon Đúng Điệu Ai Cũng Làm Được
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Nguyên liệu:

    • 1 con cá diêu hồng 400gr
    • Đậu bắp, dứa, cà chua giá đỗ, bạc hà
    • Dầu ăn, hành tím
    • Gia vị
    • Me chín

    Cách làm canh chua cá diêu hồng đưa cơm

    1. Cá diêu hồng làm ruột, cạo vảy, rửa sạch với nước. Tùy vào cá lớn hay bé mà bạn cắt khúc vừa ăn, thường là cắt 2 hoặc cắt 3.
    2. Dứa cắt miếng vừa ăn. Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo.. Cà chua cắt làm 4. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Bạc hà tước phần vỏ xanh, cắt xéo như đậu bắp. Me ngâm nước vắt lấy nước. Tất cả nguyên liệu cho ra đĩa, để riêng.
    3. Cho chảo lên bếp, hành tím sắc mỏng, chờ dầu sôi cho vào phi thơm. Cho tiếp cà chua vào xào , đảo đều cho đến khi cà chua mềm và ra màu. Nêm sơ ít gia vị muối, đường, bột ngọt. Có thể cho thêm xíu nước vào để cà chua không bị cháy và nhanh chín.
    4. Cà chín cho cá diêu hồng vào, trở đều 2 mặt cho thịt cá chín săn và thấm sơ gia vị. Tiếp theo cho nước vào nấu sôi. Khi nước sôi thì giảm lửa và hớt bọt ở trên mặt nước để nước dùng được trong hơn.
    5. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho nước me vào nồi nấu tiếp, nêm độ chua vừa ăn, khong quá chua hay quá ngọt canh sẽ không ngon.
    6. Bật to lửa cho tất cả bạc hà, dứa, đậu bắp, giá đỗ vào cho canh sôi trở lại rồi tắt bếp. Lưu ý, khi bỏ rau vào sau 1 2 phút có thể bắt xuống ngay để tránh rau bị nhừ, ăn không ngon và màu sẽ không đẹp.

    Thưởng thức món ăn

    Múc canh chua cá diêu hồng ra tô lớn, trang trí với ngò gai, ớt sắc cho đẹp. Món canh ăn cùng với cơm hoặc bún tươi đều rất ngon, chuẩn bị thêm một chén nước mắm ngon để chấm cá, nếu thích ăn rau thì có thể chuẩn bị rau sống ăn chung như rau muống, rau nhúc, bắp chuối.

    Món canh cá diêu hồng có vị ngọt của cá kết hợp cùng dứa vừa chua vừa ngọt, bạc hà, giá đỗ, cà chua, thêm vị chua nhẹ từ nước sốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người dùng không thể chối từ được món ăn đậm chất miền Tây này. Các loại rau đi kèm món canh này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, khiến món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn giàu chất dinh dưỡng. Thịt cá diêu hồng cũng khá dai, đặc biệt là ít xương nên trẻ em có thể ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Canh Hến Chua Ngọt Cách Làm Đơn Giản
  • Hai Cách Nấu Canh Hến Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Hến Cho Bữa Ăn Ngày Hè Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Chua Hến Cho Bữa Cơm Ngày Hè Dễ Ăn
  • Hấp Dẫn Canh Chua Sả Nghệ Hà Tiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Nhám Giàu Canh Chua Sả Nghệ (Hà Tiên)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Chi Tiết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Ăn Thêm Ngon
  • Cách Chế Biến Canh Trứng Cá Nấu Chanh Leo Nóng Hổi Ngon Miệng
  • Góc bếp gia đình

    Canh chua- món đặc sản dân dã của Nam bộ vẫn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm của nhiều gia đình. Rất nhiều người “ghiền” món canh chua cá lóc, canh chua cá ba sa, canh chua lươn, canh chua tôm… hay đã từng khoái khẩu với những loại canh chua “lạ”, như: canh chua trái giác, canh chua bần, canh chua xoài khô… Thế nhưng, nếu ai đã một lần thưởng thức canh chua sả nghệ Hà Tiên, chắc chắn sẽ không bao giờ quên.

    Có rất nhiều loại cá có thể dùng để nấu canh chua sả nghệ, như: cá ba sa, cá ngác, cá nhám dầu, cá chèo bẻo, cá kẽm… Thế nhưng, ngon nhất vẫn là cá bớp, bởi thịt cá bớp ngọt lại dai như thịt gà. Để chuẩn bị cho nồi canh chua sả nghệ cá bớp, phải dậy thật sớm để đi chợ, chọn mua cho được cá tươi nhất, ngon nhất.

    Đã gọi là canh chua sả nghệ thì tất nhiên trong thành phần nguyên liệu cơ bản phải có sả và nghệ. Hai món này sẽ “hóa giải” mùi tanh của cá biển. Người nấu canh chua sả nghệ khéo là người phải biết “cân bằng” giữa sả và nghệ sao cho vừa phải để thứ này không át mùi thứ kia. Nếu ngại “động tay động chân” mà mua sả nghệ băm sẵn ngoài chợ về nấu thì sẽ không ngon bằng mua sả nghệ về nhà tự giã. Sả nghệ giã sẽ làm cho nồi canh chua đậm đà hơn rất nhiều. Món canh chua sả nghệ cũng “phóng khoáng” như tính cách con người ở vùng đất thập cảnh Hà Tiên nên đồ bổi rất phong phú. Tùy thích, bạn có thể chọn thêm bó rau muống, vài cọng bạc hà, mớ rau nhút… Tuy nhiên, để đúng điệu canh chua sả nghệ Hà Tiên, cần phải có măng tươi hoặc măng chua. Mùi thơm và vị ngọt của măng sẽ khiến hương vị canh chua tuyệt vời hơn.

    Đầu tiên, cá được làm sạch, cắt khúc vuông vừa phải, ướp gia vị vừa ăn. Sả nghệ được giã nhuyễn với ớt, tùy vào khẩu vị mà cho ớt nhiều hay ít để gia giảm độ cay. Bắc chảo lên bếp thật nóng rồi cho dầu ăn vào, chờ dầu ăn sôi sủi bọt, tiếp tục cho sả nghệ vào. Xào đến lúc dậy mùi thì tiếp tục cho cá vào, xào cho đến lúc cá săn lại mới bắc chảo xuống. Me tươi hay me muối đều có thể dùng để nấu canh chua sả nghệ. Khi nấu nước me, nếu cho thêm một ít nước cốt chanh vào, nước sẽ trong và có vị chua thanh. Nước me nấu sôi, sau khi nêm nếm vừa ăn, cho cá vào nấu chín và tiếp tục cho đồ bổi vào, chờ sôi thêm một dạo nữa rồi bắc xuống. Nếu ăn lẩu, cá và rau để riêng. Canh chua sả nghệ có thể ăn với bún hoặc cơm.

    Tô canh chua sả nghệ thơm lừng, vàng ươm, được điểm thêm vài lát ớt đỏ và màu xanh của rau om xắt nhỏ trông thật bắt mắt. Nếm thử một ít nước canh, chắc chắn bạn không khỏi xuýt xoa trước vị chua thanh, ngọt mặn, cay cay đậm đà. Chỉ mới đưa đũa gắp thử miếng cá mà đã nghe mùi thơm của sả nghệ, vị ngọt của cá biển tươi lan nơi đầu lưỡi. Nếu trên bàn ăn có tô canh chua sả nghệ, chắn chắn rằng cả buổi, bạn sẽ chỉ “để tâm” vào món canh chua sả nghệ mà “quên” những món khác.

    Đến Hà Tiên, vào bất cứ quán ăn nào bạn cũng có thể gọi để thưởng thức món canh chua sả nghệ. Giá cả cũng khá dễ chịu, tùy theo loại cá, bình quân khoảng 50.000 đồng- 100.000 đồng/ 1 lẩu, 1 tô cho 2- 4 người ăn.

    Theo mekonglife

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nhám Giàu Nấu Canh Chua Sả Nghệ Kiên Giang
  • Cách Nấu Canh Sấu Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Chua Nấu Sấu Đơn Giản Dễ Ăn!
  • 3 Cách Nấu Canh Sườn Chua Ăn Đưa Cơm Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
  • Hướng Dẫn Món Canh Cá Chua Cay Kiểu Thái
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cá hồi và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

    • Là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega 3 tốt nhất, cá hồi có khả năng giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác cho cơ thể.
    • Ngoài Omega 3, cá hồi còn chứa một lượng lớn selen, vitamin D giúp tăng cường trao đổi chất, kiểm soát lượng insulin, giúp tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.
    • Các món ăn từ cá hồi như canh chua cá hồi còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ làm giảm cholesterol. Những người mắc bệnh cao huyết áp ăn cá hồi còn giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch hiệu quả.
    • Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như phốt pho, sắt, canxi, selen, vitamin A, vitamin B và vitamin D. Nhờ vậy mà sự chuyển hóa của cơ thể cũng hợp lý hơn.
    • Thường xuyên ăn cá hồi giúp cải thiện chức năng não và thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ và làm giảm lão hóa trông thấy.
    • Một công dụng không thể bỏ qua của cá hồi là ngăn ngừa ung thư và các loại bệnh khác một cách rõ rệt.
    • Bên cạnh đó, ăn cá hồi còn giúp tăng cường sức khỏe của mắt, rất tốt cho xương và khớp, giúp bạn có làn da khỏe mạnh. Cá hồi cũng giúp cung cấp kali, làm giảm nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ giảm cân, rất tốt cho tâm trạng nữa đấy.

    Cá hồi có đắt không? Giá cá hồi hiện nay là bao nhiêu?

    Thông thường, cá hồi được bày bán nhiều trong các siêu thị lớn như hệ thống siêu thị VinMart. Mua cá hồi tại VinMart, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, giờ đây việc mua cá hồi sạch tại VinMart trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết nhờ sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0 và sự nâng cấp của tính năng Scan & Go trên app VinID. Nhờ vậy, bạn có thể mua cá hồi bằng cách quét mã QR sản phẩm ở bất cứ đâu có hình ảnh sản phẩm do VinMart cung cấp như trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh tại VinMart 4.0; tại các quầy hàng ở siêu thị VinMart hay các nơi công cộng như bến xe, chung cư, trường học…

    Khi quét mã QR sản phẩm bằng tính năng Scan & Go, bạn sẽ được cập nhật đầy đủ các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, giá thành, thành phần… nên có thể kiểm soát về chi phí và yên tâm hơn khi đặt hàng.

    Hiện tại, giá cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0 đang là:

    • Cá hồi fillet: 569.900 đồng/kg
    • Cá hồi phi lê Amigo gói 200g: 106.000 đồng

    Giá cá hồi không hề rẻ nhưng cũng không phải là quá đắt cho một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để cả gia đình thưởng thức và bồi bổ sức khỏe phải không? Ngoài ra, nếu bạn dự định nấu canh chua cá hồi với các nguyên liệu như măng, lá giang, nấm thì cũng có thể quét mã QR các nguyên liệu cần thiết để biết giá và thông tin sản phẩm. Chẳng hạn:

    • Giá lá giang DL L1 MT 119.800 đồng/kg
    • Giá măng chua thái sẵn Kim Bôi 300g: 26.000 đồng
    • Giá nấm kim châm Hàn Quốc VN 200g: 19.900 đồng

    (Giá các sản phẩm trên được cập nhật đến ngày 15/08/2019. Giá các sản phẩm có thể thay đổi theo từng thời điểm).

    Bật mí 3 cách nấu canh chua cá hồi ngon bá cháy

    Canh chua cá hồi măng

    Măng tuy là loại thực phẩm không được khuyến khích ăn nhiều nhưng thi thoảng bạn cũng nên đổi món với măng. Vì nguồn thực phẩm này tạo cảm giác ngon miệng khi nấu canh kết hợp với cá hồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh măng chua cá hồi: Cách thực hiện:

    Canh chua cá hồi lá giang

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    • Rửa sạch ngạnh cá hồi, để ráo nước. Bông bí, bông so đũa rửa sạch, để ráo. Thìa là, bông hẹ bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.
    • Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nát. Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.
    • Cho ngạnh cá hồi vào nấu với một lượng nước vừa đủ, đến khi sôi thì vớt bọt cho nước trong.
    • Cá chín cho lá giang và các loại bông vào, nêm hạt nêm, đường, muối, nước mắm vừa ăn, đến khi sôi lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thìa là và ớt lên. Dùng nóng với nước mắm ớt.

    Canh chua cá hồi nấm

    Nấm là loại thực phẩm rất được yêu thích và cũng rất giàu dinh dưỡng. Nấu canh cá hồi với nấm đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa không ngớt cho mà xem.

    Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua nguyên liệu nấu canh chua cá hồi tại siêu thị ảo VinMart 4.0

    Một tin vui cho các chị em nội trợ là từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, khi mua sắm các nguyên liệu nấu món canh chua cá hồi hay các sản phẩm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 qua tính năng Scan & Go trên app VinID, chị em sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

    • Nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử, giá trị đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên. Ưu đãi này áp dụng cho khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu.
    • Khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

    Chị em cũng đừng quên rằng với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy!

    Chưa hết đâu, từ ngày 17/08/2019 đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi như:

    • Sở hữu 4 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng
    • Sở hữu 6 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng
    • Sở hữu 9 phiếu, nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng.

    Các bước thực hiện để sử dụng tính năng Scan & Go khi mua sắm từ xa:

    Bước 1: Mở ứng dụng VinID và chọn tính năng Scan & Go.

    Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR các nguyên liệu nấu canh chua cá hồi mà bạn đang cần mua.

    Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • Canh Móng Giò Nấu Măng Chua: Mẹo Hầm Giò Ngon, Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • 99 Cách Nấu Canh Chua Các Loại Cá Đến Chay Sưu Tầm Ở Nhà Hàng Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Canh Chua Gà Nấu Măng: 2 Cách Nấu Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Đông
  • Lẩu Cá Nhám Giàu Canh Chua Sả Nghệ (Hà Tiên)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Chi Tiết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Ăn Thêm Ngon
  • Cách Chế Biến Canh Trứng Cá Nấu Chanh Leo Nóng Hổi Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P
  • Cá nhám giàu có màu trắng, là tên gọi một loài cá nhám (cá mập nhỏ) của người dân Hà Tiên (Kiên Giang). Cá tương đối hiếm nên chỉ được ngư dân cung cấp cho các nhà hàng lớn hoặc người “đăng ký” trước chứ không bán tràn lan ngoài chợ.

    Người Hà Tiên thường chế biến cá nhám giàu thành nhiều món ăn bổ dưỡng, rất ngon nhưng “số dzách” vẫn là nấu canh chua sả nghệ. Có thể nói, chỉ riêng vùng biển Kiên Giang mới có món này. Canh chua cá nhám giàu phải có sả bằm nhuyễn đâm chung với nghệ. Cách làm này mang cung cách ẩm thực Kinh – Khmer, lại giúp bán mùi tanh cá biển. Nếu không có măng chua, me tươi, me muối, có thể nặn vào món ăn này nước cốt chanh tươi.

    Khi nấu, cắt cá từng khứa từ 1-1,5 cm. Không nên cắt dày hơn vì cá sẽ lâu chín, phải nấu nhiều lửa khiến “đồ bổi” nát nhừ, mất ngon. Bắc lên bếp, nồi cá sôi khoảng 5-10 phút, cho bạc hà, giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi… rồi nêm chút đường. Nồi cá sôi lần nữa, múc ra tô, rắc rau ngò om xắt nhỏ với mấy lát ớt sừng. Bữa ăn chỉ cần có cơm gạo thơm nóng hổi, tô canh chua cá nhám giàu cùng một món mặn là ý vị lắm rồi. Ăn kèm với lẩu cá nhám giàu canh chua sả nghệ cũng có thể là đĩa bún trắng tươi, đĩa rau muống và nước mắm trong. Lẩu cá nhám giàu canh chua sả nghệ là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua chủ lực của món lẩu, hương vị đặc trưng của sả và nghệ, tạo ấn tượng khó quên.

    Ngày thường, giá cá nhám giàu khoảng 140.000 đồng/kg nhưng có lúc lên cao ngất ngưởng. Giá cao vậy vì từ rất lâu, người Hà Tiên tin rằng cá nhám giàu là một loại cá “tâm linh”. Chữ “giàu” trong “cá nhám giàu” sẽ giúp họ làm ăn phát đạt khi thưởng thức món này trong những ngày đầu năm mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Canh Chua Sả Nghệ Hà Tiên
  • Cá Nhám Giàu Nấu Canh Chua Sả Nghệ Kiên Giang
  • Cách Nấu Canh Sấu Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Chua Nấu Sấu Đơn Giản Dễ Ăn!
  • 3 Cách Nấu Canh Sườn Chua Ăn Đưa Cơm Ai Cũng Mê
  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng
  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • GHẸ NẤU CANH CHUA, CÁC BƯỚC NẤU GHẸ CANH CHUA NGON MIỆNG

    Ghẹ nấu canh chua

    Nguyên liệu ghẹ nấu canh chua

    – 3 con ghẹ

    – 1 lát dứa

    – 100g măng chua

    – 2 quả cà chua

    – 1 củ hành khô

    – Mùi tàu, hành lá

    – Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

    Cách làm ghẹ nấu canh chua

    Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

    Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho một phần hành băm vào phi thơm. Phần trứng và gạch ghẹ được đổ vào nồi, đảo đều tay, cho tiếp thịt ghẹ vào nồi, tiếp tục đảo đều tay, đổ thêm hai bát nước lọc vào, đun sôi. 

    Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

    Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

    Ghẹ nấu canh chua ngon tuyệt

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Canh Chua Cá Hú
  • Tối Nay Ăn Gì: Canh Riêu Hà Chua Cho Chiều Thu Mát Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Măng Chua Ăn Sống
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Lợn Ngon Đúng Điệu Ai Cũng Làm Được
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Cách Nấu Canh Cá Chua Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Bát canh hà có vị béo ngậy cùng chua dịu sẽ là món ăn giải nhiệt đầy dinh dưỡng trong những ngày thời tiết sang thu này.

    Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram ruột hà biển đã cạy vỏ, 3 quả cà chua, 2 quả chay chua hoặc một quả me chua, 2 củ hành khô, hành lá, rau thìa là, dầu ăn, gia vị nêm.

    Hướng dẫn cách làm: Công đoạn tách ruột hà ra khỏi vỏ khá khó khăn và bạn có thể sẽ mất thời gian khá lâu mới có thể cạy được vỏ. Vì thế bạn nên mua hà đã được cạy ruột sẵn.

    Đầu tiên, bạn cho hà đã cạy vỏ vào chậu sau đó thêm một thìa giấm và một thìa muối rồi ngâm khoảng 5-10 phút. Bạn rửa sạch nhẹ từng con hà cho phần vỏ vụn, bùn bẩn ra hết rồi để ráo nước trong rổ thoáng.

    Hành lá, thì là, cà chua, me hoặc quả chay chua đem rửa sạch. Cà chua thái miếng, hành khô băm nhỏ, me cạo sạch vỏ (nếu là quả chay thì thái lát mỏng và loại bỏ phần hạt chay).

    Tiếp đến đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn phi vàng phần hành khô băm nhỏ. Khi hành khô phi có mùi thơm và vàng đều, cho tiếp phần cà chua và me (quả chay chua) vào đảo cùng khoảng 3 phút rồi bỏ hà vào đảo đều.

    Bạn đậy vung khoảng 2 phút và cho tiếp 500 ml nước nguội vào đun sôi. Để món riêu có mùi vị thơm ngon hơn, bạn cho một chút mắm cùng gia vị vừa đủ vào nồi và nếm thử.

    Vì vốn dĩ phần thịt hà rất ngọt và thơm nên phần me chua bạn nên dầm cho nhừ sẽ tạo vị chua ngọt thanh nhẹ, tự nhiên, hấp dẫn hơn. Khi nước trong nồi sôi lên, bạn cho tiếp phần hành lá và rau thì là thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Sau khi nấu xong, bạn có thể thưởng thức canh riêu nóng hoặc nguội kèm chút rau sống sẽ rất tuyệt vời. Nếu dùng canh riêu hà nóng, bạn có thể cắt thêm chút ớt cay chan nước riêu với bún và hoa chuối thái lát. Vị ngọt thanh của hà biển và vị chua của me, quả chay chua sẽ làm cho cả gia đình ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Canh Hến Chua Ngọt Cách Làm Đơn Giản
  • Hai Cách Nấu Canh Hến Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Hến Cho Bữa Ăn Ngày Hè Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Với Đậu Bắp, Cà Chua, Bạc Hà Thơm Ngon Chỉ 6 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua
  • Cách Nấu Cơm Gà Miền Trung Ngon Đậm Vị, Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Làm Cơm Gà Nha Trang Cùng Sốt Bơ Trứng Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang Chuẩn Vị Như Quán
  • Cách Làm Cơm Gà Bà Buội Ngon Trứ Danh Vùng Phố Cổ Hội An
  • Hẳn là các bạn không ai xa lạ với cá diêu hồng nhỉ? Cá diêu hồng là một loại cá ngon, thịt ngọt và dày, rất dễ chế biến, thích hợp để nấu các món canh đặt biệt là canh chua cá diêu hồng.

    Vị chua chua ngọt ngọt của thơm (dứa), kết hợp với đậu bắp, bạc hà, cà chua đỏ tươi, giá đỗ thanh mát, thêm chút vị chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả kết hợp hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ.

    • 600gr cá diêu hồng.
    • 100gr đậu bắp.
    • 100gr giá đỗ.
    • 100gr bạc hà.
    • 1/4 trái thơm.
    • 2 trái cà chua.
    • 80gr me.
    • 2 củ hành tím.
    • 100gram rau ngổ (Rau ngổ sẽ giúp làm át đi mùi cá nên bạn có thể yên tâm thưởng thức món canh chua mà không thấy mùi tanh đâu).

    Gia vị để nấu món canh chua cá diêu hồng

    • 2 muỗng canh dầu ăn.
    • 1 muỗng cà phê muối.
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
    • 1 muỗng cà phê đường trắng.

    Cách thực hiện món canh chua cá diêu hồng ngon đúng điệu

    Cá diêu hồng sau khi mang về, các bạn nhớ dùng muối chà xát cho hết nhớt, rửa sạch máu trong bụng cá nha.

    Bước 2: Đậu bắp các bạn nhớ rửa sạch, cắt xéo. Thơm cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua bạn cắt làm 4, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Bạc hà tước phần vỏ xanh đi, cũng cắt xéo như đậu bắp. Rau ngổ bạn rửa sạch. Tất cả những nguyên liệu này bạn cho ra đĩa, để riêng.

    Bước 4: Tiếp theo, chúng ta cho cá diêu hồng vào, dùng đũa lật nhẹ để cá thấm đều 2 mặt. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ khoảng 1 tô nước vào, nấu sôi.

    Có thể cho thêm hay giảm lượng nước tùy vào số lượng người dùng của gia đình mà bạn cân đối sao cho phù hợp nha. Khi nước sôi các bạn nên dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước dùng được trong và hấp dẫn hơn nha.

    Bước 6: Cuối cùng, bạn bật to lửa, cho lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào, nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Sau đó bạn cắt nhỏ rau ngỗ cho vào. Các bạn không để canh sôi lâu quá như vậy rau củ sẽ bị chín quá, màu sắc không tươi, ăn cũng không được ngon nữa.

    Thành phẩm canh chua cá diêu hồng siêu cấp ngon

    Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi qua hết các bước để có được món canh chua cá diêu hồng ngon đúng điệu rồi. Còn chần chừ gì mà các chị các mẹ không chạy ngay ra chợ mua những nguyên liệu trên về để chế biến ngay cho gia đình mình thưởng thức. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ngon không những thắm đượm hương vị vị giác mà còn là hương vị tình yêu, hương vị gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh Với Cà Chua, Đậu Bắp Dứa, Đầu Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thác Lác Thơm Ngon Ngửi Thôi Đã Thèm
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

    Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

    1 tép tỏi

    1 tép hành tím

    200g dưa chua

    1 trái cà chua – khoảng 100g

    Hành ngò, gia vị.

    Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

    1. Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.
    2. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
    3. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.
    4. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
    5. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
    6. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.
    7. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
    8. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.
    9. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
    10. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.
    11. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

    Món cải chua xào thịt bò việt nam

    thịt bò bổ dưỡng như thế nào

    Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.
    • Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.
    • Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

    Những tác dụng của thịt bò

    Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

    Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

    Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

    Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

    Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

    Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

    Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hè Nắng Nhớ Canh Xương Dọc Mùng Với Sấu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100