Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Canh Chua Cá Với Dứa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa / 2023

Cách nấu canh ngao chua với dứa

Món canh ngao nấu dứa làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng trong tiết trời oi bức ngày hè. Chuẩn bị:

– Ngao: 1 kg

– Dứa:1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Sấu: 3 quả

– Hành, rau răm, hành khô – nguyên liệu

– Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị

Bước 1: Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau còn hành khô thái mỏng.

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì lấy thịt ngao ra, để riêng phần nước luộc để làm nước nấu.

Bước 3: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.

Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.

Bước 4: Rắc rau răm, hành lá lên và đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm rồi tắt bếp cho nồi canh thêm đậm đà.

Cách 2 Nguyên liệu:

– 1kg ngao

– 1 quả dứa, 2 quả cà chua

– Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

– Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị

Ngao sau khi mua về ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo trong 1 tiếng để cho nhả hết cát và chất bẩn bên trong

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.

– Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu

– Ngao rửa lại cho sạch, cho vào nồi, chỉ cần đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

– Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị.

Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

– Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô vào phi thơm.

– Cho cà chua vào xào cùng và sau khi thấy cà chua chín được 2/3 thì cho ngao vào đảo cùng cho ngấm gia vị.

– Sau 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát riêng.

Bước 3: Bước cho vị chua

– Gặn bỏ phần lắng lại dưới đáy bát nước ngao và đổ hết nước vào nồi nấu. Cho thêm sấu đã chuản bị và phần dứa đã thái miếng mỏng vào và đun đến khi nước sôi, cho ngao và cà chua vừa xào khi nãy vào đun đến khi sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp là được.

– Cho hành, răm, gia vị vừa ăn vào và múc ra tô.

Cá Dứa Một Nắng Nấu Canh Chua / 2023

Làm việc trong những ngày hè oi bức quả là một cực hình đối với mỗi chúng ta, còn gì tuyệt vời hơn khi về nhà đã có bát canh cá dứa một nắng nấu canh chua thơm ngon ngọt dịu thưởng thức cùng gia đình. Hôm nay Vitot Food sẽ mang đến cho các bạn cách chế biến cá dứa một nắng nấu chua thơm ngon chuẩn vị miền Tây Nam Bộ. Đảm bảo mọi mệt nhọc nắng nóng ngày hè sẽ bị đánh bay bởi món ăn chua chua ngọt ngọt này.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị cho món ăn này gồm có:

Cá dứa một nắng

Một quả dứa chín ương

2 quả cà chua chín

1 củ hành tây

Tỏi băm, hành khô, ớt tươi

Rau mùi, hành lá, giá đỗ, thì là, mùi tàu

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn thực vật

Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi băm, hành khô các bạn phi thơm rồi để riêng ra bát.

Cà chua rửa sạch, bóp bớt hạt, sau đó thái múi cau.

Hành tây thái lát.

Rau mùi, hành lá, thì là, mùi tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch thái thành từng khúc vừa ăn.

Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hết các mắt dứa, sau đó thái miếng dày khoảng 0,5 cm

Cá dứa một nắng rửa qua nước lã rồi để ráo, sau đó lọc xương thái miếng vừa ăn.

Cách làm:

Phần thịt cá các bạn cho vào chảo dầu để lửa vừa chiên sơ qua cho săn thịt rồi bỏ ra đĩa.

Đổ dầu ăn vào nồi rồi cho cà chua, ít nước mắm vào xào cho đến khi chín mềm thì cho thêm phần xương cá và 1,5 lít nước sạch.

Đợi khi nước sôi trở lại các bạn cho phần thịt cá, dứa vào đun sôi tiếp tầm 15 phút.

Cho giá đỗ, hành tây, các loại rau thơm, ớt tươi vào đun nhỏ lửa sôi liu riu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Chờ nguội bớt các bạn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi múc ra bát, rắc ít tỏi, hành khô đã phi thơm lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý:

Nếu muốn canh cá chua hơn các bạn có thể cho thêm nước me chua hoặc sấu.Khi chọn dứa nên chọn quả chín ương tránh dứa bị mềm nát trong quá trình nấu.

Canh chua cá dứa một nắng là món ăn vô cùng thích hợp ngày hè, không những hương vị chua cay dịu nhẹ kích thích cảm giác thèm ăn ở người dùng, cá dứa còn là nguồn thực phẩm giàu omega 3, ít chất béo đảm bảo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Ngoài ra món cá dứa nấu chua còn cực kỳ phù hợp với trẻ nhỏ vì chúng rất tốt cho việc phát triển trí não.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa / 2023

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa Ngon Miệng mà dễ làm. Chỉ cần vài bước bạn đã có một món canh chua cá dứa thơm ngon

Cá Dứa là loài cá nhiệt đới, phân bố rộng ở châu Á và di trú ở sông Mê Kông ở vùng nước lợ để sinh sản, khi cá lớn thì di chuyển về vùng cửa sông để sinh sống. Đây là loài cá nhiệt đới và là loài cá rộng muối, có thể sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ, phân bố chủ yếu ở Indonesia, Malaysia, Việt Nam và một số nước khác. Cá Dứa 1 nắng có thể nấu được nhiều món ngon như chiên/nướng chấm mắm me, gỏi xoài, nướng mắm, áp chảo sốt teriyaki, Canh chua cá dứa một nắng là một trong những món ngon hôm nay đặc sản Việt Phú sec hướng dẫn bạn làm

Rửa sạch nguyên liệu. Dọc mùng & đậu bắp cắt xéo khúc dày 15mm, thơm cắt miếng vừa, cà chua cắt múi cau.

  

Cá Dứa cắt lọc xương để riêng.

  

Đun nóng dầu trên chảo. Phi thơm hành, tỏi băm. Xong vớt ra để riêng cùng với 1 ít dầu.

  

Phần dầu còn lại bạn chiên/xào nhanh phần thịt cá cho thịt săn. Xào nhanh thôi, lửa vừa, để lâu thịt cá sẽ bị nát. Cá Dứa 1 nắng đã có 1 ít muối nên bạn không cần ướp cá trước.

  

Cùng lúc bạn đun sôi 1 nồi nước vừa đủ dùng. Lấy 1 chén nước sôi để lọc lấy nước me chua, bỏ xác me, cho nước me vào nồi. Cho phần xương cá vào trước cho ngọt nước. Nước sôi thêm tầm 10′ bạn cho thêm cà 1/2 quả cà chua & thơm. Khi nước sôi trở lại bạn cho phần thịt cá đã chiên sơ vào. Nêm thêm nước mắm, đường vừa miệng. Vớt bỏ xương cá.

  

Để nước sôi thêm 5-7′, bạn cho cho giá, dọc mùng, đậu bắp, 1/2 quả cà chua còn lại, ớt sừng vào. Đến khi nước sôi trở lại bạn tắt bếp & múc ra tô.

Bạn cho lên trên phần tỏi, hành phi & 1 ít dầu phi khi nãy lên trên & dùng nóng.

Vậy là xong món canh chua cá dứa khá rực rỡ ngon mắt bởi giữa nước canh trong vắt ẩn hiện miếng cá thơm ngon cùng những miếng cà chua đỏ au, dứa vàng tươi điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá và thì là.

Chỉ cần húp một thìa canh chua ngọt dịu nhẹ tỏa hương thơm lừng chứ chưa cần phải nếm đến thịt cá thơm ngọt hay những miếng cà chua, dứa ngòn ngọt thơm thơm là đã thấy mê cái món canh chua này rồi. Món canh này mà ăn cùng cơm nóng thì đúng là hoàn hảo.

Gọi ngay Ms. Linh  - 0933.416.928

CỬA HÀNG ĐẶC SẢN VIỆT PHÚ 

Địa chỉ: 5 Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức  Website: http://dacsanvietphu.com/

Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè / 2023

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao tươi: 1kg + Dứa: 1 quả + Cà chua: 2 quả + Hành khô + Hành lá + rau mùi + Gia vị cần có: dầu ăn + muối + tiêu + mì chính

Cách nấu canh ngao chua ngon

Cách nấu canh ngao chua ngon

Bước 1: Ngao mua về bạn ngâm với nước muối hoặc có cho thêm vài lát ớt để ngao mở miệng nhả hết bùn đất ở trong miệng. Sau đó bạn rửa sạch và cho ngao vào nồi đổ nước vừa ăn rồi cho lên bếp luộc cho sôi. Chắt nước ra bát riêng, gạn bỏ cặn đi để canh không bị dính cát. Cách nấu món canh ngao chua ngon và đậm đà hơn đó là khi bạn gỡ phần lấy phần thịt ngao ra bạn cho vào bát riêng rồi ướp luôn với 2 thìa cafe tiêu + 1 thìa nước mắm để ngao được ngấm đều gia vị.

Bước 2: Bóc vỏ hành khô rồi băm nhuyễn. Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt thành muối cau. Dứa mình thường mua rồi bảo người bán gọt vỏ luôn nên về chỉ cần rửa lại với nước sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho nồi lên bếp rồi bạn cho chút dầu ăn, đợi dầu nóng chút thì cho hành đã băm nhuyễn vào phi thật thơm sau đó cho ngao vào xào xơ qua. Múc ngao ra để bát riêng, cho tiếp cà chua vào nồi xào xơ qua. Cách chế biến món canh ngao nấu chua ở bước này bạn chỉ nên xào cà chua qua chút thôi không có cà chua nát bét đó, khi đó món canh nhìn sẽ không còn đẹp mắt nữa.

Bước 4: Đến bước này bạn mới đổ nước luộc ngao vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó cho dứa vào nồi, tiếp đó cho ngao vừa xào xong vào luôn. Đợi chút cho dứa mềm thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát rồi cho thêm chút rau mùi cùng hành tươi cắt khúc cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món canh.