Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Chua Nghêu Giản Dị Chống Ngấy Sau Tết
  • 3 Cách Làm Món Canh Nghêu Nấu Chua Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Canh Chua Nghêu Chống Ngán Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • 1️⃣【 Cách Nấu Canh Nghêu Thì Là Thơm Ngon, Thanh Mát 】® Thedrunkenpot
  • Cách nấu canh ngao chua với dứa

    Món canh ngao nấu dứa làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng trong tiết trời oi bức ngày hè. Chuẩn bị:

    – Ngao: 1 kg

    – Dứa:1 quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Sấu: 3 quả

    – Hành, rau răm, hành khô – nguyên liệu

    – Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị

    Bước 1: Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau còn hành khô thái mỏng.

    Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì lấy thịt ngao ra, để riêng phần nước luộc để làm nước nấu.

    Bước 3: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.

    Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.

    Bước 4: Rắc rau răm, hành lá lên và đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm rồi tắt bếp cho nồi canh thêm đậm đà.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    – 1kg ngao

    – 1 quả dứa, 2 quả cà chua

    – Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

    – Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị

    Ngao sau khi mua về ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo trong 1 tiếng để cho nhả hết cát và chất bẩn bên trong

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.

    – Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Ngao rửa lại cho sạch, cho vào nồi, chỉ cần đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

    – Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị.

    Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

    – Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô vào phi thơm.

    – Cho cà chua vào xào cùng và sau khi thấy cà chua chín được 2/3 thì cho ngao vào đảo cùng cho ngấm gia vị.

    – Sau 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát riêng.

    Bước 3: Bước cho vị chua

    – Gặn bỏ phần lắng lại dưới đáy bát nước ngao và đổ hết nước vào nồi nấu. Cho thêm sấu đã chuản bị và phần dứa đã thái miếng mỏng vào và đun đến khi nước sôi, cho ngao và cà chua vừa xào khi nãy vào đun đến khi sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp là được.

    – Cho hành, răm, gia vị vừa ăn vào và múc ra tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Nam Bộ
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Chua Nghêu Giản Dị Chống Ngấy Sau Tết
  • 3 Cách Làm Món Canh Nghêu Nấu Chua Ngon Đặc Biệt
  • Hè này nóng bức ngột ngạt nấu món gì cho bữa tối vừa thanh mát lại không nóng đây? Câu trả lời là món canh ngao chua với dứa vừa thanh mát, chua ngọt lại không nóng và rất dễ ăn trong những ngày hè oi ả. Cùng vào bếp với mình để nấu món canh ngao chua với dứa nào các chị em.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    Dứa 1 quả chọn quả vừa chớm chín cho canh không quá ngọt lại có vị chua mát vừa

    Cà chua 3 quả

    Ớt 1 quả nhỏ

    Thì là, hành lá, rau răm.

    Gia vị mắm, muối, hạt nêm.

    Vào bếp nấu canh ngao chua với dứa nào

    Trước tiên các chị em cần rửa sạch ngao, chà xát vỏ ngao bằng búi nhôm để loại bỏ bẩn bám trên vỏ.

    Sau khi ngao được rửa sạch chúng ta cho ngao vào nồi và đổ lượng nước đủ ngập ngao và đun sôi cho ngao mơ miệng chừng 2-3 phút

    Trong thời gian đợi ngao chín chúng ta gọt dứa, bỏ lõi, rửa sạch, chia dứa thành 4 phần rồi thái miếng nhỏ.

    Khi ngao sôi dùng đũa đảo đều ngao trong nồi sau đó đổ ngao ra một chiếc rổ sạch dưới có để 1 bát tô lớn nhằm giữ lại nước luộc ngao.

    Tiếp theo chúng ta tách ngao bỏ vỏ. sau khi đã tách vỏ toàn bộ ngao các chị em dùng tay nặn đất trong ngao ra ngoài để ngao sạch hoàn toàn và rửa lại ngao một lần nữa.

    Cà chua rửa sạch thái miếng, thì là, hành lá và rau răm tiến hành bỏ rễ rửa sạch và thái nhỏ.

    Sau khi sơ chế toàn bộ xong chúng ta bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn và tiến hành xào ngao cùng một chút nước mắm cho thấm gia vị.

    Sau khi xào xong ngao các bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn và phi thơm hành cùng toàn bộ số cà chua và một chút muối. Sau khi cà chua đã quyện thành nước chúng ta chắt nước ngao vừa luộc vào nồi. Các bạn lưu ý công đoạn chắt nước nên bỏ lại chút nước cuối vì có thể sẽ lẫn chút sạn cát ở ngao. Nếu nước canh thiếu chung ta có thể thêm nước lọc sau đó bỏ toàn bộ dứa vào đun sôi canh.

    Khoảng 5-7 phút canh bắt đầu sôi các bạn nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị và cho ngao vào canh đảo đều. Trước khi tắt bếp các bạn cho thì là, hành lá và rau răm đã thái nhỏ vào đảo đều rồi múc canh ra bắt là đã hoàn thành món canh ngao chua với dứa rồi.

    Canh ngao chua với dứa khi ăn có vị chua ngọt tự nhiên và thơm ngon từ dứa với ngao cùng các rau thơm phụ gia giúp chúng ta có món ăn ngon mát phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Nam Bộ
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Chuẩn Vị, Ngon Ngây Ngất Cho Bữa Tối Quây Quần
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Không Nhớt, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cá Dứa Một Nắng Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Cá Ngừ Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc
  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • Làm việc trong những ngày hè oi bức quả là một cực hình đối với mỗi chúng ta, còn gì tuyệt vời hơn khi về nhà đã có bát canh cá dứa một nắng nấu canh chua thơm ngon ngọt dịu thưởng thức cùng gia đình. Hôm nay Vitot Food sẽ mang đến cho các bạn cách chế biến cá dứa một nắng nấu chua thơm ngon chuẩn vị miền Tây Nam Bộ. Đảm bảo mọi mệt nhọc nắng nóng ngày hè sẽ bị đánh bay bởi món ăn chua chua ngọt ngọt này.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị cho món ăn này gồm có:

    • Cá dứa một nắng
    • Một quả dứa chín ương
    • 2 quả cà chua chín
    • 1 củ hành tây
    • Tỏi băm, hành khô, ớt tươi
    • Rau mùi, hành lá, giá đỗ, thì là, mùi tàu
    • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn thực vật

    Sơ chế nguyên liệu:

    Tỏi băm, hành khô các bạn phi thơm rồi để riêng ra bát.

    Cà chua rửa sạch, bóp bớt hạt, sau đó thái múi cau.

    Hành tây thái lát.

    Rau mùi, hành lá, thì là, mùi tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch thái thành từng khúc vừa ăn.

    Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hết các mắt dứa, sau đó thái miếng dày khoảng 0,5 cm

    Cá dứa một nắng rửa qua nước lã rồi để ráo, sau đó lọc xương thái miếng vừa ăn.

    Cách làm:

    • Phần thịt cá các bạn cho vào chảo dầu để lửa vừa chiên sơ qua cho săn thịt rồi bỏ ra đĩa.
    • Đổ dầu ăn vào nồi rồi cho cà chua, ít nước mắm vào xào cho đến khi chín mềm thì cho thêm phần xương cá và 1,5 lít nước sạch.
    • Đợi khi nước sôi trở lại các bạn cho phần thịt cá, dứa vào đun sôi tiếp tầm 15 phút.
    • Cho giá đỗ, hành tây, các loại rau thơm, ớt tươi vào đun nhỏ lửa sôi liu riu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
    • Chờ nguội bớt các bạn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi múc ra bát, rắc ít tỏi, hành khô đã phi thơm lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    Lưu ý:

    Nếu muốn canh cá chua hơn các bạn có thể cho thêm nước me chua hoặc sấu.Khi chọn dứa nên chọn quả chín ương tránh dứa bị mềm nát trong quá trình nấu.

    Canh chua cá dứa một nắng là món ăn vô cùng thích hợp ngày hè, không những hương vị chua cay dịu nhẹ kích thích cảm giác thèm ăn ở người dùng, cá dứa còn là nguồn thực phẩm giàu omega 3, ít chất béo đảm bảo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Ngoài ra món cá dứa nấu chua còn cực kỳ phù hợp với trẻ nhỏ vì chúng rất tốt cho việc phát triển trí não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Dứa Một Nắng Có Gì Ngon Mà Mê Mẩn?
  • Canh Chua Cá Dứa Thanh Mát Cho Bữa Cơm Chiều Ngon Miệng
  • Cá Dứa Nấu Canh Chua Nóng Hổi Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Cách Làm Món Cá Dứa Nấu Canh Chua
  • Cách Làm Cá Dứa 1 Nắng Nấu Canh Chua. Vào Bếp Cùng A Tiêu
  • Cách Làm Món Cá Dứa Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dứa Nấu Canh Chua Nóng Hổi Cho Ngày Mưa Mùa Hè
  • Canh Chua Cá Dứa Thanh Mát Cho Bữa Cơm Chiều Ngon Miệng
  • Canh Chua Cá Dứa Một Nắng Có Gì Ngon Mà Mê Mẩn?
  • Cá Dứa Một Nắng Nấu Canh Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá dứa tươi sống

    Với nguyên liệu chính là cá dứa, bạn cần tìm những con cá như sau:

    • Hãy chọn những con còn sống, sau đó yêu cầu người bán làm sạch.
    • Phần ngoài của da cá phải bóng, phần bụng cá phải màu trắng và sờ hơi căng như vậy thì cá mới có độ béo ngậy.
    • Cách làm cá dứa nấu canh chua

    Sau khi chọn nguyên liệu cho món ăn, thì bạn có thể bắt tay vào nấu rồi. Đây là các công thức, các bước đơn giản để bạn có thể dễ dàng thực hiện. Không quá khó, vậy nên bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà.

    Số lượng nguyên liệu bạn cần là:

    • 1 con cá dứa cỡ vừa
    • 1 củ hành tây còn tươi.
    • 2 quả cà chua chín.
    • Các loại rau mùi: hành lá, thì là, rau ngổ
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn thực vật.

    Sơ chế nguyên liệu như sau:

    Nguyên liệu nấu kèm với cá dứa

    • Cá mua về bạn rửa sạch, cạo hết vảy, rạch bụng cá để lấy hết nội tạng cá. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhờ những người bán hàng làm sạch trước khi mang về. Khi mang về rồi thì bạn chỉ cần rửa lại.
    • Đặc biệt, nếu bạn muốn cá không bị tanh thì nên rửa cá thêm một lần nữa với muối hột pha loãng vào nước sạch, sau đó ngâm cá trong nước muối loãng một lúc để cá bớt tanh. Hoặc, bạn có thể rửa cá với nước pha loãng thêm rượu và gừng đập dập.
    • Tiếp theo, bạn sẽ ướp cá cùng với một chút tiêu hạt, muối, đường và nước mắm. Ướp cá trong vòng 20 phút.
    • Cà chua bạn rửa sạch, bỏ đi phần cuống khô, sau đó thái múi cau.
    • Rau mùi, thì là và lá ngổ rửa xong bạn ngắt thành từng khúc vừa ăn rồi để ráo nước.
    • Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hết các mắt dứa, sau đó thái miếng mỏng.
    • Hành tây bạn sẽ rửa sạch, bỏ lớp vỏ nâu, sau đó thái múi cau, giống như cách làm với cà chua.

    Bắt đầu, bạn thực hiện cá dứa nấu chua:

    • Một nồi bên cạnh, bạn cũng cho dầu rồi làm nóng dầu ăn trong nồi. Tiếp theo, bạn sẽ thả cà chua thái múi cau vào xào cho đến khi mềm, cho vào 1,5 lít nước sạch. Đun cho nước và cà chua cùng sôi lên. Bạn nên nêm gia vị vừa ăn từ giai đoạn này. Tốt nhất là nên sử dụng nước mắm như vậy sẽ giúp dậy mùi món ăn hơn.
    • Thả cá chiên vào nồi canh, đun sôi với lửa vừa khoảng 10 phút để nước từ cá làm cho nồi canh ngọt tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Dứa 1 Nắng Nấu Canh Chua. Vào Bếp Cùng A Tiêu
  • Cách Nấu Xôi Vò Đỗ Xanh Ngon Vừa Tơi Bùi, Vừa Mềm Mịn
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Kiểu Mới Cho Chồng Thêm Yêu
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Ăn Với Xoài Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đường Thốt Nốt Thanh Mát Ngày Hè
  • Canh Chua Khô: Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Với Cá Dứa, Cá Đuối Và Cá Lóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Khô Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Chua Kiểu Miền Tây Cực Ngon
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nấu Món Canh Chua Cá Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hú Nấu Măng Chua Tại Nhà
  • I. Cách nấu canh chua khô cá dứa

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khô cá dứa 300g
    • Dọc mùng
    • Đậu bắp
    • Nửa trái thơm
    • Cà chua
    • Giá, rau thơm, ớt, tỏi băm, hành khô
    • Me chua 
    • Nước mắm, gia vị nấu ăn

    Khô cá dứa

    2. Các thực hiện nấu canh khô cá dứa

    1. Bước 1: Rửa sạch, sơ chế nguyên liệu làm canh khô cá dứa

      Bạn rửa sạch các nguyên liệu.

      Dọc mùng và đậu bắp bạn cắt xéo thành khúc dày khoảng 15mm.

      Dứa cắt thành từng miếng vừa, cà chua thái múi cau.

      Khô cá dứa bạn cắt thành từng khúc vừa ăn. 

    2. Bước 2: Phi hành tỏi và xào cá vàng

      Bạn đun nóng dầu trên chảo, sau đó phi thơm hành và tỏi băm. Sau đó vớt ra để riêng cùng với một chút dầu. 

      Phần dầu còn lại bạn sẽ chiên qua với khô cá dứa. Bạn xào đến khi khô cá vàng rồi cho ra đĩa. 

    3. Bước 3: Đun nước cùng nước cốt me, cho thêm nguyên liệu

      Bạn cho nồi lên bếp, đun một lượng nước sôi vừa đủ dùng.

      Múc một bát nước sôi để lọc me chua, bỏ xác me và cho nước cốt me vào nồi. Sau đó đun sôi khoảng 10 phút bạn cho cà chua và dứa vào, khi nước sôi trở lại, bạn cho khô cá dứa vào. Sau đó nêm nước mắm, gia vị nấu ăn cho vừa miệng.

       

      Nước sôi thêm được khoảng 5 tới 7 phút bạn cho giá và dọc mùng, ớt sừng vào. Đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và múc ra bát. 

    4. Bước 4: Cho thêm hành hoa, dọc mùng

      Nước sôi thêm được khoảng 5 tới 7 phút bạn cho giá và dọc mùng, ớt sừng vào. Đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và múc ra bát. 

    5. Bước 5: Cho thêm hành tỏi phi thơm, trang trí bát canh chua khô dứa

      Bạn cho phần hành tỏi đã phi thơm lên trên, như vậy món canh chua khô dứa đã hoàn thành. Bạn có thể ăn chung với rau thơm, cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon.

       

    II. Cách nấu canh chua khô cá lóc

    Cách nấu canh chua khô tiếp theo mà Nấu Ăn Mỗi Ngày chia sẻ tới bạn là cách nấu canh chua khô cá lóc. Canh chua khô cá lóc là món ăn khá quen thuộc với người dân miền Tây. Nguyên liệu và cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và nhanh chóng. 

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khô cá lóc
    • Dứa, đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ
    • Nước cốt me
    • Tỏi phi, ớt băm
    • Gia vị nấu ăn

    2. Cách thực hiện nấu canh chua khô cá lóc

    Bước 1: Sơ chế cá lóc với giấm cho mềm, để ráo nước

    Khô cá lóc bạn chọn những miếng vừa ăn, luộc với nước sôi khoảng 5 phút với một chút giấm để khô cá được mềm và bớt mặn. Sau đó bạn để ráo nước. 

    Sơ chế khô cá lóc

    Dọc mùng bạn tước bỏ lớp ngoài và thái hình vát xéo.

    Dứa rửa sạch thái các khúc vừa ăn, cà chua bổ múi cau. 

    Bước 2: Đun canh từ nước cốt me, đậu bắp và nguyên liệu khác

    • Bạn chuẩn bị một nồi nấu canh và cho nước vào nấu sôi. Nêm vào đó nước cốt me, đường, đậu bắp và trước.
    • Sau đó đợi khoảng 5 phút cho đậu bắp mềm thì cho cà chua, dứa, dọc mùng và khô cá lóc vào, đun thêm 5 phút nữa.
    • Cuối cùng cho giá đỗ. Nhấc ra cho tỏi phi, rau thơm, húng quế cắt khúc và ớt cắt lát. Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

    Món canh có màu sắc rất đẹp mắt

    Bước 3: Cho canh ra bát, thêm rau thơm và trang trí

    Món canh hấp dẫn đã hoàn thành

    III. Cách nấu canh chua khô cá đuối

    Công thức nấu canh chua khô tiếp theo đó là canh chua khô cá đuối. Món ăn có hương vị rất đặc biệt, khi ăn rồi bạn sẽ rất khó có thể quên đi hương vị. 

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khô cá đuối 300g
    • Bắp chuối
    • Dứa, cà chua
    • Dọc mùng, dứa, ớt
    • Gia vị nấu ăn

    2. Cách thực hiện nấu canh chua khô cá đuối

    Bước 1: Sơ chế khô cá đuối

    Sau khi mua về bạn rửa sạch khô cá đuối với một chút giấm để làm sạch và khử bớt tanh. Sau đó xả sạch lại với nước một lần nữa rồi thái thành từng khúc vừa ăn. 

    Sơ chế cá đuối khô

    Bắp chuối rửa sạch rồi thái mỏng.

    Sơ chế bắp chuối

    Dứa bỏ vỏ, thái thành từng khúc vừa ăn.

    Cà chua thái múi cau.

    Dọc mùng tước vỏ và thái xéo.

    Bước 2: Nấu cá đuối với nước dùng tỏi phi thơm

    Bạn cho nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và một chút tỏi băm, phi thơm tỏi với lửa vừa. Sau đó bạn cho vào khoảng 1 tới 1.5 lít nước và nước cốt me vào nồi và đun sôi. 

    Khi nước bắt đầu sôi, bạn vớt bọt trắng rồi cho phần khô cá đuối vào trong nồi. Bạn hạ nhỏ bớt lửa cho một muỗng canh nước mắm vào, thêm một chút bột ngọt, cà phê hạt nêm sau đó khuấy đều. 

    Bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn

    Bước 3: Hoàn thiện canh chua khô cá đuối với ngò, rau thơm

    Cuối cùng bạn cho bắp chuối vào nồi, tăng nhiệt độ lên một chút. Nấu đến khi nước thật sôi thì cho rau thơm, ngò gai vào nồi, trộn đều và tắt bếp. 

    Như vậy là món canh chua cá khô đã hoàn thành. Bạn ăn canh nóng sẽ rất ngon, ăn chung với cơm nóng hoặc bún thì đúng là chuẩn vị. 

    5

    /

    5

    (

    1

    vote

    )

    Continue Reading

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Hè Nóng Nực, Nấu 8 Món Canh Chua Vừa Thơm Ngon, Bổ Mát
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa Nhanh, Thơm Ngon, Nhuyễn Mịn
  • 1️⃣ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Cúng Gia Tiên Thêm Đẹp Mắt
  • Cách Nấu 4 Loại Xôi Chè Đơn Giản Và Dễ Làm Dâng Mâm Cúng Ngày Mùng Một ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Truyền Thống Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa Ngon Miệng mà dễ làm. Chỉ cần vài bước bạn đã có một món canh chua cá dứa thơm ngon

    Cá Dứa là loài cá nhiệt đới, phân bố rộng ở châu Á và di trú ở sông Mê Kông ở vùng nước lợ để sinh sản, khi cá lớn thì di chuyển về vùng cửa sông để sinh sống. Đây là loài cá nhiệt đới và là loài cá rộng muối, có thể sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ, phân bố chủ yếu ở Indonesia, Malaysia, Việt Nam và một số nước khác. Cá Dứa 1 nắng có thể nấu được nhiều món ngon như chiên/nướng chấm mắm me, gỏi xoài, nướng mắm, áp chảo sốt teriyaki, Canh chua cá dứa một nắng là một trong những món ngon hôm nay đặc sản Việt Phú sec hướng dẫn bạn làm

    1. Rửa sạch nguyên liệu. Dọc mùng & đậu bắp cắt xéo khúc dày 15mm, thơm cắt miếng vừa, cà chua cắt múi cau.

        

    2. Cá Dứa cắt lọc xương để riêng.

        

    3. Đun nóng dầu trên chảo. Phi thơm hành, tỏi băm. Xong vớt ra để riêng cùng với 1 ít dầu.

        

    4. Phần dầu còn lại bạn chiên/xào nhanh phần thịt cá cho thịt săn. Xào nhanh thôi, lửa vừa, để lâu thịt cá sẽ bị nát. Cá Dứa 1 nắng đã có 1 ít muối nên bạn không cần ướp cá trước.

        

    5. Cùng lúc bạn đun sôi 1 nồi nước vừa đủ dùng. Lấy 1 chén nước sôi để lọc lấy nước me chua, bỏ xác me, cho nước me vào nồi. Cho phần xương cá vào trước cho ngọt nước. Nước sôi thêm tầm 10′ bạn cho thêm cà 1/2 quả cà chua & thơm. Khi nước sôi trở lại bạn cho phần thịt cá đã chiên sơ vào. Nêm thêm nước mắm, đường vừa miệng. Vớt bỏ xương cá.

        

    6. Để nước sôi thêm 5-7′, bạn cho cho giá, dọc mùng, đậu bắp, 1/2 quả cà chua còn lại, ớt sừng vào. Đến khi nước sôi trở lại bạn tắt bếp & múc ra tô.

    7. Bạn cho lên trên phần tỏi, hành phi & 1 ít dầu phi khi nãy lên trên & dùng nóng.

     

     

     

    Vậy là xong món canh chua cá dứa khá rực rỡ ngon mắt bởi giữa nước canh trong vắt ẩn hiện miếng cá thơm ngon cùng những miếng cà chua đỏ au, dứa vàng tươi điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá và thì là.

    Chỉ cần húp một thìa canh chua ngọt dịu nhẹ tỏa hương thơm lừng chứ chưa cần phải nếm đến thịt cá thơm ngọt hay những miếng cà chua, dứa ngòn ngọt thơm thơm là đã thấy mê cái món canh chua này rồi. Món canh này mà ăn cùng cơm nóng thì đúng là hoàn hảo.

    Gọi ngay Ms. Linh  - 0933.416.928

    CỬA HÀNG ĐẶC SẢN VIỆT PHÚ 

    Địa chỉ: 5 Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức 

    Website: http://dacsanvietphu.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Súng (Canh Chua Tương Me)
  • Báo Bà Rịa Vũng Tàu
  • 4 Bước Đơn Giản Để Làm Món Canh Cá Nấu Chua Đậm Vị Quê Hương
  • Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Vĩnh Long
  • Đặc Sản Rau Sắn Muối Chua Phú Thọ, Ăn Một Lần Mê Cả Đời
  • Nấu Canh Cá Chua Với Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Saba Nấu Mẻ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Nheo Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Say Lòng Canh Chua Cá Ngạnh!
  • Sần Sật Canh Chua Cá Nhám
  • Nấu canh cá chua với mẻ

    Bởi Phương Nguyễn, 09/04/2013

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Làm sạch cá. Nếu bạn mua cá khúc thì mang về rửa sạch, cạo hết màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh. Nếu mua cá nguyên con thì bỏ mang, bỏ, ruột và cũng cạo rửa sạch rồi để cho ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Hành lá, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Nghệ cạo vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước cốt để riêng.
    • Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.

    Bước 2: Rán cá.

      Khi cá ráo nước, cho cá vào chảo dầu ăn nóng già, rán sơ cho vàng hai mặt rồi vớt ra, để cho ráo dầu ăn.

    Bước 3: Nấu canh cá

    • Phi thơm hành tím bằm nhỏ với một chút dầu ăn trong nồi rồi chế lượng nước vừa đủ vào, đun rôi rồi nêm nếm với nước mắm, muối cho vừa ăn và cho nước ép nghệ vào nồi.
    • Sau đó cho cá đã rán vàng đều hai mặt vào nấu sôi bùng rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 15 phút cho thịt cá tiết chất ngọt. Rồi thả cà chua vào đun sôi trở lại.

    Bước 4: Trình bày

      Múc cá ra bát tô, múc nước canh cá lên đến xâm xấp mặt cá thì rắc hành và thì là cắt nhỏ lên trên, sau đó tiếp tục chan nước canh lên trên cho hành và thì là chín tái cho tới khi đầy bát canh. Sau đó rắc một ít hạt tiêu lên trên cho dậy mùi thơm là xong. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể rắc thêm vài lát ớt sừng để gia tăng hương vị.

  • Các bạn có thể chọn loại cá bất kỳ để nấu canh cá chua với mẻ, từ cá chép, cá điêu hồng, cá trắm, cá quả hay thậm chí là các loại cá biển như cá thu… Nhưng minh thấy canh cá chua với mẻ ngon nhất khi nấu bằng cá quả (các bạn trong Nam gọi là cá lóc ấy ạ)
    • công thức nau canh ca
    • hướng dẫn nau canh ca
    • cách làm nau canh ca
    • cá nấu mẻ
    • canh cá nấu mẻ
    • cá chép nấu mẻ
    • canh chua com me
    • cach nau canh chua cơm mẻ
    • cach nau rieu ca
    • cách nấu canh cá với mẻ
    • cá mè nấu mẻ
    • cách nấu cá với mẻ
    • canh chua me

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Saba Với Mẻ Ngon
  • Cách Nấu Đầu Cá Mè Không Tanh Ngon Cơm Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cá Mó Nấu Canh Chua Ở Quảng Ngãi
  • Hít Hà Với Cá Mó Nấu Chanh Chua Ở Quảng Ngãi
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh Với Cà Chua, Đậu Bắp Dứa, Đầu Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Với Đậu Bắp, Cà Chua, Bạc Hà Thơm Ngon Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua
  • Cách Nấu Cơm Gà Miền Trung Ngon Đậm Vị, Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Làm Cơm Gà Nha Trang Cùng Sốt Bơ Trứng Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang Chuẩn Vị Như Quán
  • Cá hồi nói riêng hay món canh chua đầu cá hồi đều chứa nhiều Axit béo omega-3 trong cá hồi có tác dụng bảo vệ các tế bào và giữ ẩm cho da. Chất dinh dưỡng trong cá hồi cũng khuyến khích sản xuất collagen và sợi elastin, giúp da khỏe mạnh, chậm lão hoá.

    Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Nó chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Bên cạnh đó còn có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người, chính vì vậy ngày nay cá hồi thường xuất hiện trong những món ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu nấu canh chua

    Chi tiết cách nấu canh chua

    – Bước 2: Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái cắt nhỏ. Me chín dằm với một ít nước nóng rồi lọc lấy nước. Ngò ôm, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Tiếp theo bạn phi thơm tỏi băm với dầu ăn, lấy ra 1 nửa tỏi phi cho vào ướp với đầu cá cho canh chua đầu cá hồi được ngon, phần tỏi phi còn lại bạn cho cà chua băm vào xào sơ rồi trút ra dĩa.

    – Bước 4: Kế đến bạn đun sôi 1,5 lít nước, cho cá và nước me vào, đợi sôi lại rồi hớt bọt. Thêm cà chua và măng chua vào nấu canh nhỏ lửa. Nêm canh chua đầu cá hồi với 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 3 muỗng bột ngọt, nếm thấy vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng cho cà chua băm vào.

    Hương vị chua chua ngọt ngọt của canh, vị béo béo của cá hồi, mùi thơm của tỏi thật là hấp dẫn phải không. Vào mùa hè nóng bức mà có món canh này trong bữa ăn thì còn gì bằng. Món canh chua đầu cá hồi không đòi hỏi cách chế biến phức tạp mà bí quyết ở đây chính là việc nêm nếm gia vị để đạt đến “cảnh giới” cao nhất trong việc nấu canh chua.

    Không chỉ trong những buổi cơm gia đình mà món canh chua đầu cá hồi này còn có thể xuất hiện trong những buổi tiệc nhỏ nữa đấy, hãy thử ngay nha các bạn!

    2. Cách nấu canh chua cá hồi với măng chua ngon tròn vị không bị tanh

    Cách nấu canh chua cá hồi dù theo cách nào, cũng được cho là đơn giản nhất trong các các nấu canh chua cá. Chỉ cần 20 phút vào bếp là bạn đã có ngay tô canh nóng hổi. Cá hồi được biết đến là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của mọi người, mọi lứa tuổi.

    • 500g đầu cá hồi
    • 5 trái đậu bắp
    • 2 trái cà chua
    • 1 vắt me chín
    • 200g dọc mùng
    • 100g giá đỗ
    • 1/4 trái thơm
    • Rau om, ngò gai
    • 2 trái ớt
    • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.

    – Bước 1: Rửa sạch cà chua rồi thái múi cau. Thơm gọt vỏ ngoài, cắt bỏ phần mắt gai và thái thành từng lát mỏng. Dọc mùng được tước vỏ ngoài, rửa sạch, thái mỏng, bóp sơ với muối. Đậu bắp rửa sạch, thái xéo.

    – Bước 2: Giá đem rửa sạch, để ráo nước. Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ. Me cho vào chén, thêm ít nước ấm, dùng muỗng dằm nát, chắt lấy phần nước cốt, bỏ xác me.

    – Bước 3: Đầu cá hồi được rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch. Bạn đem ướp cá với ít nước mắm, muối, tỏi phi, vài lát ớt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo bạn cho cá hồi đã ướp, nước cốt me vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi, mọi người nhớ dùng muỗng vớt hết bọt ở mặt trên nồi canh. Thơm, cà chua, đậu bắp lần lượt được cho vào nồi canh, đun sôi khoảng 2 phút.

    – Bước 5: Bạn nêm nếm ít nước mắm + bột ngọt + muối + đường cho vừa ăn. Khi canh sôi tiếp, cho dọc mùng, giá đỗ, rau om, ngò gai vào nồi, chờ một chút thì tắt bếp. Múc canh chua ra tô, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị thơm ngon của món ăn.

    3. Cách nấu canh chua cá hồi măng chua, me chín, ngò gai

    Nguyên liệu

    • 500g đầu cá hồi
    • 200g măng chua
    • 2 trái cà chua
    • 1 vắt me chín
    • 1 trái ớt
    • Ngò gai, ngò om
    • Gia vị: Muối, nước mắm, tỏi băm, bột ngọt, dầu ăn, đường.

    Cách làm

    – Bước 1: Rửa sạch cà chua, lấy 1 trái thái múi cau còn 1 trái đem cắt nhỏ. Ớt hiếm đem rửa sạch, bỏ cuống, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bước 2: Măng chua được rửa sạch, vắt cho ráo hết nước. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Me cho vào chén, thêm một chút nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 3: Đầu cá hồi được rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn cho hết vào chén, ướp với 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng muối + 1/3 muỗng tiêu + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng ớt băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1.5 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho cá hồi đã ướp, 3 muỗng nước cốt me được vào nồi canh rồi đun sôi. Mọi người thêm cà chua, măng vào nồi, đun khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Bước 5: Khi canh đã sôi, bạn cho cà chua băm vào, được khoảng 2 phút thì tắt bếp. Múc canh chua ra tô, thêm ít ngò om, ngò gai, tiêu vào là có thể thưởng thức ngay rồi.

    2 cách nấu canh chua đầu cá hồi khá đơn giản ở trên hẳn phần nào giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm để trổ tài. Vào những ngày nắng oi ả, thì tô canh thơm ngon được chế biến từ nguyên liệu bổ dưỡng như cá hồi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình.

    Massageishealthy chắc rằng gia đình bạn cũng sẽ rất thích thú và có những bữa cơm thật ngon miệng cùng với món canh này.

    4. Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua hấp dẫn thơm ngon

    Cá hồi là một trong những loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất được các chị em nội trợ rất yêu thích khi nấu nướng, nhất là đầu cá hồi. Đầu cá hồi phổ biến nhất là nấu lẩu, nấu canh chua cùng măng chua, sốt hoặc nướng… và bất cứ kiểu chế biến nào cũng rất thơm ngon, ngọt nước, thịt và màu món ăn rất đẹp mắt.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi

    • Xương gà: 2 bộ
    • Đầu cá hồi: 2 cái
    • Măng chua: 100 gram
    • Cà chua: 2 trái
    • Thơm: 1/2 trái
    • Me: 20 gram
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Thì là: 50 gram
    • Rau muống: 1 bó
    • Đậu bắp: 500 gram
    • Bạc hà: 500 gram
    • Ngò gai: 20 gram
    • Cà chua để ăn lẩu: 200 gram
    • Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

    Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    – Bước 1: Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo. Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn.

    – Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng. Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.

    – Ngâm đầu cá vào nước chanh tươi để hết tanh. Cũng có chị em chặt nhỏ đầu cá rồi ngâm 5 phút trong rượu trắng (hoặc thêm 1 ít gừng giã nhỏ vào rượu), sau đó vớt ra để ráo rồi mới nấu.

    – Bước 3: Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.

    – Bước 4: Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4. Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng. Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me. Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.

    – Bước 5: Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm. Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối.

    – Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo. Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn. Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.

    – Bước 6: Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

    Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn. Nước lẩu phải hơi chua và cay một chút, tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải. Các loại rau ăn kèm trong món lẩu đầu cá hồi ngon nhất vẫn là rau cải xanh cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thác Lác Thơm Ngon Ngửi Thôi Đã Thèm
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Chua Nghêu Giản Dị Chống Ngấy Sau Tết
  • 3 Cách Làm Món Canh Nghêu Nấu Chua Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Canh Chua Nghêu Chống Ngán Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Ngao tươi: 1kg

    + Dứa: 1 quả

    + Cà chua: 2 quả

    + Hành khô

    + Hành lá + rau mùi

    + Gia vị cần có: dầu ăn + muối + tiêu + mì chính

    Cách nấu canh ngao chua ngon

    Cách nấu canh ngao chua ngon

    Bước 1: Ngao mua về bạn ngâm với nước muối hoặc có cho thêm vài lát ớt để ngao mở miệng nhả hết bùn đất ở trong miệng. Sau đó bạn rửa sạch và cho ngao vào nồi đổ nước vừa ăn rồi cho lên bếp luộc cho sôi. Chắt nước ra bát riêng, gạn bỏ cặn đi để canh không bị dính cát. Cách nấu món canh ngao chua ngon và đậm đà hơn đó là khi bạn gỡ phần lấy phần thịt ngao ra bạn cho vào bát riêng rồi ướp luôn với 2 thìa cafe tiêu + 1 thìa nước mắm để ngao được ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Bóc vỏ hành khô rồi băm nhuyễn. Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt thành muối cau. Dứa mình thường mua rồi bảo người bán gọt vỏ luôn nên về chỉ cần rửa lại với nước sạch rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Cho nồi lên bếp rồi bạn cho chút dầu ăn, đợi dầu nóng chút thì cho hành đã băm nhuyễn vào phi thật thơm sau đó cho ngao vào xào xơ qua. Múc ngao ra để bát riêng, cho tiếp cà chua vào nồi xào xơ qua. Cách chế biến món canh ngao nấu chua ở bước này bạn chỉ nên xào cà chua qua chút thôi không có cà chua nát bét đó, khi đó món canh nhìn sẽ không còn đẹp mắt nữa.

    Bước 4: Đến bước này bạn mới đổ nước luộc ngao vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó cho dứa vào nồi, tiếp đó cho ngao vừa xào xong vào luôn. Đợi chút cho dứa mềm thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát rồi cho thêm chút rau mùi cùng hành tươi cắt khúc cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Nam Bộ
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Chuẩn Vị, Ngon Ngây Ngất Cho Bữa Tối Quây Quần
  • Cá Dứa Nấu Canh Chua Nóng Hổi Cho Ngày Mưa Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Dứa Thanh Mát Cho Bữa Cơm Chiều Ngon Miệng
  • Canh Chua Cá Dứa Một Nắng Có Gì Ngon Mà Mê Mẩn?
  • Cá Dứa Một Nắng Nấu Canh Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Cá Ngừ Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
  • Canh chua cá là một trong những món canh cổ truyền ngon của nước ta, để nấu được một nồi canh chua cá dứa thật ngon đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm bếp núc cộng với cả cái tâm của người nấu canh. Chắc hẳn ở đây chúng ta ai cũng đều một lần được thử qua mùi vị tuyệt vời của cá dứa nấu canh chua, thật tự hào khi được viết về một món ăn chan chứa bao nhiêu tình cảm, ký ức và cả tuổi thơ của chúng ta hôm nay.

    Cá nấu canh chua với dứa đã từ lâu trở thành món ăn quen thuộc.

    Để cho ra lò một bát cá dứa nấu canh chua thật ngon thì chúng ta cần phải chuẩn bị những loại nguyên liệu sau đây:

    · 1 con cá cỡ vừa: bạn có thể lựa chọn cá lóc đồng, cá nục… hay bất kỳ loại cá nào mà bạn thích. Miễn là cá thịt ngọt.

    · 1 củ hành tây còn tươi.

    · 2 quả cà chua chín.

    · Các loại rau mùi: hành lá, thì là.

    · Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn thực vật.

    Những nguyên liệu thật sự dễ tìm, nấu cùng nhau cho một mùi vị chúng ta đã quen từ lâu.

    Sơ chế nguyên liệu cho món cá dứa nấu canh chua:

    · Cá mua về bạn rửa sạch, cạo hết vảy và dùng muối hột pha loãng vào nước sạch, sau đó ngâm cá trong nước muối loãng một lúc để cá bớt tanh.

    · Sau đó bạn rạch bụng lấy nội tạng của cá ra, hoặc nếu không có thời gian thì bạn cứ nhờ người bán làm cá giùm.

    · Cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn, ướp cá cùng với một chút tiêu hạt, muối, đường và nước mắm. Ướp cá trong vòng 20 phút.

    · Cà chua bạn rửa sạch, bỏ đi phần cuống khô, sau đó thái múi cau.

    · Rau mùi rửa xong bạn ngắt thành từng khúc vừa ăn. Để ráo nước.

    · Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hết các mắt dứa, sau đó thái miếng mỏng.

    Dứa phải chuẩn bị thật kỹ nếu bạn không muốn lưỡi bị tổn thương.

    · Sơ chế hành tây tương tự như cà chua.

    Cách làm cá dứa nấu canh chua:

    · Bước tiếp theo bạn làm nóng dầu ăn trong nồi, thả cà chua thái múi cau vào xào cho đến khi mềm, cho vào 1,5 lít nước sạch. Đun cho nước và cà chua cùng sôi lên.

    Chiên sơ cà chua và cá trước khi nấu canh sẽ giúp món canh không bị tanh.

    · Muốn cá dứa nấu canh chua có mùi thơm và vị ngon, tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm một ít nước mắm làm cổ truyền, loại đã được ngâm trong vại sành ấy. Khi ấy nước canh của chúng ta sẽ tuyệt vời không thể nào chê được.

    · Thả cá chiên vào nồi canh, đun sôi với lửa vừa khoảng 10 phút để nước từ cá làm cho nồi canh ngọt tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Dứa Nấu Canh Chua
  • Cách Làm Cá Dứa 1 Nắng Nấu Canh Chua. Vào Bếp Cùng A Tiêu
  • Cách Nấu Xôi Vò Đỗ Xanh Ngon Vừa Tơi Bùi, Vừa Mềm Mịn
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Kiểu Mới Cho Chồng Thêm Yêu
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Ăn Với Xoài Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100