Cách Nấu Canh Cà Tím Sườn Non Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Thịt Ba Rọi Dân Dã, Cực Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Từ Chuyên Gia Làm Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Canh cà tím được chế biến cùng với sườn non và đậu phụ sẽ là một món ăn đầy sáng tạo, mang hương vị đậm đà vào trong bữa cơm gia đình của bạn.

    Cà tím là loại rau củ khá nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình Việt ưa chuông. Các món ăn từ cà tím có thể kể đến như cà tím nướng, cà tím xào thịt và không thể thiếu đó là canh cà tím.

    Cách nấu canh cà tím không khó, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như đậu phụ, sườn non và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây, gia đình bạn sẽ có một món canh thơm ngon đúng điệu.

    Cách nấu canh cà tím đậu phụ sườn non

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 3 quả cà tím
    • 300g sườn non
    • 2 bìa đậu phụ cắt miếng vừa ăn
    • 1 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • 3 tép tỏi
    • Vài nhánh hành lá
    • Các loại rau khác như lá lốt, tía tô
    • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

    Cách làm canh cà tím

    Sơ chế

    Bước 1: Đầu tiên sườn non bạn cần rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Đun một nồi nước sôi sau đó cho sườn vào trụng khoảng 3 phút thì vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

    Chuẩn bị chảo và đun nóng dầu, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên cho vàng đều các mặt thì trút ra để ráo dầu.

    Bước 5: Bạn chuẩn bị nồi để nấu canh, cho vào ít dầu đun nóng sau đó cho phần tỏi và hành băm vào phi lên cho thơm. Tiếp theo bạn cho phần cà chua và sườn non vào xào cho cà chua hơi chín mềm.

    Bước 6: Bây giờ bạn đổ nước vào vừa đủ để làm nước canh và tiến hành ninh với lửa nhỏ cho tới khi sườn non chín mềm. Lúc này bạn trút phần cà tím vào, khuấy đều và đun cho cà chín. Cuối cùng bạn trút phần đậu phụ chiên vào chung, nêm nếm cho vừa miệng, rắc hành lá, tía tô, lá lốt vào rồi tắt bếp là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuột Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Bạch Tuột Xào Đậm Vị Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Mực Ống Với Những Cách Chế Biến “ngon Quên Sầu”
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Một Nắng, Đơn Giản, Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 15 Món Ngon Từ Cà Tím, Cách Chế Biến Cà Tím Như Cà Tím Xào Thịt Bò, Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn
  • Món Ngon Xứ Hàn
  • Cách Làm Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Heo (Lợn) Nướng Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Danh sách các món ngon từ cà tím, cách chế biến cà tím như cà tím xào thịt bò, cà tím om thịt ba chỉ ngon cơm gia đình, món cà tím xào trứng, cà tím luộc, cà tím trộn tỏi ớt, món cà tím om thịt, cà tím chiên và những món ăn từ cá tím ngay bên dưới. Mời bạn theo dõi tiếp bài viết.

    Danh sách các cách chế biến món ăn ngon từ cá tím, cà tím làm gì ngon và đơn giản nhất trong thực đơn gia đình hàng ngày bao gồm các món như:

    1. Cà tím xào thịt ăn cơm gia đình
    2. Cà tím om thịt ba chỉ dân dã
    3. Cà tím nhồi đậu phụ
    4. Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi
    5. Cà tím chiên giòn

    I. Những món ngon từ cà tím, cà tím làm món gì ngon?

    Cà tím là một nguyên liệu bình dị, giản dị và rất dễ tìm, đậm chất vườn quê nông thôn Việt Nam, không những dễ chế biến mà lại rất bắt cơm.

    1. Cách làm cà tím xào thịt ăn cơm gia đình

    Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến các món xào là dễ nhất và còn gì tuyệt vời hơn khi nguyên liệu kết hợp cùng đó là cà tím, vừa nhanh vừa ngon. Cà tím xào thịt bò sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho mọi gia đình trong những ngày bận rộn.

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt bò
    • 300g cà tím (loại quả dài)
    • Ớt quả, hành lá, tía tô
    • 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi
    • 1,5 thìa nhỏ dầu vừng
    • 1 thìa canh xì dầu
    • Vừng rang
    • Muối, hạt tiêu.

    Cách làm thịt bò xào cà tím:

    Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, dày khoảng 0,6 cm.

    Để ướp thịt bò bạn cho thịt thái sẵn vào bát tô sau đó cho 1 thìa canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1,5 thìa nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng để gia vị thấm kĩ vào thịt.

    Mua cà tím về rửa sạch, bổ làm tư, cắt thành những miếng dài khoảng 5cm, lưu ý để phần ruột cá tím có màu trắng đẹp mắt mà không bị thâm, sau khi bổ ngâm cà tím vào nước muối loãng khoảng 10 phút.

    Hành lá rửa sạch, thái khúc dài cỡ đốt tay. Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ. Lượng ớt và hành tùy vào sở thích của bạn.

    Sau khi chảo đặt lên bếp đã nóng, cho dầu ăn vào chờ đến lúc dầu sôi, thả cà tím vào xào với 1/2 thìa nhỏ muối, đảo đều tay khoảng 3 – 5 phút.

    Sau khi cà đã xào mềm cho hành lá và ớt quả vào xào cùng, đảo khoảng 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng. Tiếp đến là xào thịt bò, khi xào nên dùng lửa lớn và bằng chính chảo trên.

    Khi thấy thịt bò chín mềm, đổ phần cà tím lúc nãy vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm gia vị lại tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.

    Vậy là chỉ sau vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có được món bò xào cà tím thơm ngon. Công đoạn cuối chỉ cần cho ra đĩa trang trí để món ăn thêm phần đẹp mắt là có thể thưởng thức cùng những người bạn yêu thương rồi.

    2. Cách làm cà tím om thịt ba chỉ dân dã mà ngon

    Nhắc đến thịt ba chỉ nấu với cà tím chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đây là một món canh. Nhưng nếu nghĩ vậy thì bạn đã nhầm rồi, bỏi thực chất đây là một món kho bởi chỉ cần thêm một chén cơm nóng là bạn đã có được một bữa cơm ngon lành rồi.

    Nguyên liệu: Cách làm thịt ba chỉ nấu với cà tím:

    Cà tím sau khi mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa (không nên thái quá dày, miếng cà sẽ khó ngấm gia vị tuy nhiên nếu thái mỏng quá cà tím rất dễ bị nát), ngâm nước muối khoảng 10 phút để cà không bị thâm, đến lúc nấu thì vớt ra để ráo.

    Cà chua rửa sạch xắt miếng. Phần đầu hành hoa thái lát mỏng. Đối với thịt ba chỉ không cần ướp gia vị chỉ cần rửa sạch rồi thái miếng bằng ngón tay.

    Có thể tận dụng phần mỡ từ phần thịt ba chỉ để chế biến món ăn, hoặc cho thêm 1 chút dầu ăn vào rồi đảo đều đến khi thịt khô lại nếu phần thịt hơi nạc, nhưng không cháy.

    Trong lúc đảo, nêm 1 chút hạt nêm, 1 chút nghệ cho miếng thịt được đậm đà và có màu vàng đẹp mắt của nghệ. Cho phần thịt ra đĩa riêng khi đảo xong.

    Đậu đem đi rán bằng chỗ mỡ vừa thu được. Sau khi đậu rán xong, cho phần dầu còn lại vào đun, khi dầu đã sôi cho hành và tỏi vào phi thơm.

    Sau đó cho lần lượt cà chua, cà tím, thịt và đậu vào đảo đều nhẹ, đều tay. Cho 1 chút hạt nêm, mắm tôm và mẻ.

    Miếng cà càng ngấm gia vị ăn càng ngon do vậy khi nêm nên nêm đậm đà một chút. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể cho thêm một ít bột nghệ vào.

    Chuyển cà tím bung vào nồi, Đun lửa nhỏ với chút nước cho đến khi sôi khoảng 15 phút hoặc cho tới khi bạn nếm thấy cà mềm, thấm gia vị.

    Công đoạn cuối cùng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tía tô, lá lốt và hành đảo đều vậy là đã có được một món ăn thơm ngon. Món này ngon nhất khi dùng nóng.

    3. Cách làm cà tím nhồi đậu phụ cho bữa ăn thêm đậm đà hấp dẫn.

    Những khúc cà tím mềm ngọt với phần đậu phụ nhồi và nấm chắc chắn sẽ làm kích thích vị giác của bạn bởi vị béo thơm cùng một chút giòn giòn.

    Cà tím nhồi đậu phụ là món ăn cực kì đơn giản y như chính cái tên của nó vậy nhưng mà ngon. Đây là món ăn mà chắc hẳn là bé nhà bạn cũng sẽ không thể bỏ qua đâu.

    Nguyên liệu: Cách làm cà tím nhồi đậu phụ:

    Đậu phụ mua về rửa sạch, để ráo, đem tán nhuyễn bằng tay sạch hoặc thìa. Cà rốt sau khi cạo vỏ, đem rửa sạch, rồi thái hạt lựu.

    Cắt bỏ phần chân nấm của nấm rơm, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Sơ chế mộc nhĩ bằng cách ngâm nở vs nước sôi nóng, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo.

    Cà tím cắt bỏ phần cuống, sau đó múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong bằng thìa. Để phần ruột không bị thâm đen ngâm cà vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch, để ráo.

    Để làm phần nhân cho món ăn, đầu tiên trộn đậu phụ, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm với nhau, cho vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường cát trắng và một ít nước mắm, trộn đều.

    Dùng thìa múc một ít hỗn hợp đậu phụ vừa trộn hoàn thành ở trên vào giữa ruột của cà tím. Cho khoảng ba thìa dầu ăn lên chảo rồi làm nóng.

    Tiếp đến bạn xếp phần cà đã nhồi đậu ở trên vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút, trong thời gian đó lật đều để phần cà xém vàng hai mặt.

    Gắp phần cà đã chiên vàng ra đĩa để riêng, Tiếp tục phi thơm đầu hành, sau đó lần lượt cho vào chảo khoảng một thìa canh dầu hào, một thìa canh xì dầu và một thìa canh đường cát trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh.

    Đun hỗn hợp trên khoảng 3 phút thì cho phần cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, Cùng trong khoảng thời gian đó bạn nêm nếm lại tùy sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Khi thấy hỗn hợp nước sốt sánh lại thì món ăn đã hoàn thành, cho phần hành lá đã thái vào đảo đều.

    Gắp cà ra đĩa, rưới một ít nước sốt lên cho đậm đà rồi trang trí, như vậy là bạn đã thực hiện xong món cà tím nhồi đậu rồi đấy!

    4. Cách làm cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi ngon đậm đà

    Nguyên liệu:

    • 2 quả cà tím dài
    • 1 quả trứng; 100g thịt lợn tươi; 1 nhánh hành lá
    • 2,5cm gừng băm nhỏ; 5g bột hạt tiêu đen; 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
    • 5g muối; 45ml nước; 1 quả trứng cỡ trung bình
    • 30g bột mì; 15g bột bắp; 15ml nước; 5g muối; ½ quả trứng
    • 3 quả ớt; 5g muối; 7ml giấm; 7ml xì dầu loại nhạt màu
    • 10ml rượu nấu ăn; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hà lá thái nhỏ; 10g bột bắp
    • 5g dầu mè; 2,5cm gừng băm nhỏ

    Cách làm cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi:

    Về phần trộn trứng, thịt lợn, muối, gừng và hành lá trong một bát, để sang một bên. Nhồi phần thịt lợn vào giữa khe miếng cà tím. Cứ làm như vậy cho đến hết chỗ cà và thịt lợn đã chuẩn bị.

    Đánh đều phần bột bắp, bột mì và trứng. Nhúng cà tím đã nhồi thịt vào bát hỗn vừa đánh đều. Nhúng cho đến hết chỗ cà.

    Cho dầu vào chảo đun nóng, gắp cà tím vào, lật đều tay, chiên cho đến khi bề mặt bột bám bên ngoài cà hơi vàng.

    Trộn tất cả các nguyên liệu sốt tỏi vào một cái chén nhỏ, cho sang một bên. Sử dụng chảo khác tiếp tục đun nóng một chút dầu ăn, cho phần hỗn hợp sốt tỏi vào, đun cho đến khi có mùi thơm.

    Sau đó cho cà tím nhồi thịt chiên vào, trộn nhẹ tay để lớp vỏ bên ngoài không bị vỡ, mất đi vẻ đẹp mắt của món ăn. Đun một lát cho nước sốt ngấm vào phần cà rồi cho ra đĩa, rắc ít hành lá trang trí rồi thưởng thức.

    5. Cách làm cà tím chiên giòn ngon ơi là ngon

    Món cà tím chiên giòn này sẽ đem lại cho cả nhà cảm giác thích thú khi thưởng thức. Nếu đã ngán những món xào kho khác thì có thể đổi vị bằng món chiên giòn rất hấp dẫn này.

    Nguyên liệu

    • ¾ chén bột mì
    • 2 muỗng canh bột tỏi
    • 1 muỗng cà phê rau oregano khô (có thể không cần)
    • 1 muỗng cà phê rau mùi tây tươi (có thể không cần)
    • Dầu để chiên
    • 3 quả cà tím bé hoặc 2 quả vừa
    • Muối gia vị
    • Mật ong

    Cách làm cà tím chiên giòn:

    Trộn bột mì, bột tỏi, rau oregano khô, rau mùi tây tươi, muối và hạt tiêu cho đến khi đều vào một cái bát tô.

    Cho dầu vào chảo đun sôi, dầu có độ sâu khoảng 5cm hoặc sâm sấp mặt cà là được. Cà tím mua về rửa sạch, gọt vỏ, đem thái thành từng thanh to và dài bằng 1 ngón tay.

    Đem chỗ cà vừa sơ chế ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút đến lúc chiên thì vớt ra để ráo. Cho cà vào hỗn hợp bột lăn đều để bột bám vào xung quanh miếng cà.

    Thả cà vào chiên, lưu ý khi thả không nên thả vào cùng lúc qua nhiều tránh cho các miếng cà dính lại vào nhau và làm nhiệt độ của chảo dầu giảm xuống gây khó khăn cho quá trình chiên.

    Khi thấy miếng cà có màu vàng nâu, lật miếng cà khoảng 30 giây rồi cho ra khỏi chảo ngay lập tức, để cà ráo dầu trên một giá có thể lót dưới giá các tấm giấy thấm dầu để món cà không bị ngán.

    Nguyên liệu cho món cà tím xào tỏi:

    • 3 trái cà tím cỡ vừa (tương đương 200gr)
    • 1 củ tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 1 ít muối, nước tương, dầu mè

    Cách làm:

    Rửa sạch cà tím và cắt khúc vừa ăn. Ướp cà tím với hành giã nhuyễn, ít muối và 1 muỗng cà phê dầu mè khoảng 15 phút trước khi đem hấp sơ qua.

    Phi tỏi thơm trong chảo nóng với lửa vừa. Khi thấy tỏi vàng mặt, chia đôi phần tỏi, một để lại trong chảo và một để ra bát.

    Cho cà tím đã hấp vào đảo thật nhanh tay với ít nước tương và nêm nếm vừa ăn. Khi dọn ra dĩa, rắc thêm phần tỏi phi lên trên mặt và dùng nóng.

    7. Cách làm món cà tím nấu đậu

    Nguyên liệu cho món cà tím nấu đậu: Cách làm:

    Sau khi rửa sạch cà tím, bạn đem cắt dọc và thái thành miếng hơi lớn (cà sẽ hao khi chín). Dùng một thau nước ngâm cà để giảm bớt nhựa và tránh thâm đen.

    Thái thịt thành những lát mỏng sau đó đem ướp với ít muối và hạt nêm. Thấm bớt nước trên mặt đậu phụ và chiên lại cho vàng giòn.

    Tao thịt vừa ướp với ít dầu đã khử mùi với ít hành để miếng thịt thơm ngon và đậm vị hơn. Sau đó, trút phần cà tím vào chảo xào qua.

    Tiếp đến cho đậu vào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và bớt lửa. Trong quá trình nấu, bạn không dùng đũa đảo qua lại để tránh đậu nát. Chỉ cầm quai nồi lắc nhẹ.

    Khi thấy cà đã thấm, cho thêm mẻ hoặc dấm để tăng thêm hương vị cho món ăn. Sau cùng, khi dọn món ăn, bạn rắc thêm vài sợi tía tô lên mặt.

    8. Cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm

    Nguyên liệu cho món cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm:

    • 3 trái cà tím
    • 2 lạng thịt nạc băm
    • 1 ít hành lá
    • Các gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt và tỏi bằm

    Cách làm:

    Lau khô cà tím đã rửa sạch và nướng nguyên trái trên bếp than hoa hoặc lò nướng. Khi đã chín, bạn cắt đôi. Thịt băm đem ướp với hành và các gia vị khoảng 10 phút.

    Rửa sạch hành lá và thái thật nhỏ. Cho phần hành này lên xào trong chảo nóng với chút dầu. Sau đó, trút phần thịt bằm vào xào cùng.

    Tưới phần nước sốt thịt này vào trong các trái cà đã sắp sẵn trên dĩa và dùng lúc nóng. Dọn kèm món ăn này với chén nước mắm chua ngọt sẽ tăng thêm phần ngon miệng.

    9. Cách nấu cà tím om thịt ba chỉ

    Nguyên liệu:

    • 3 trái cà tím lăn bột chiên hoặc nướng vàng mặt
    • 2 lạng thịt ba chỉ: thái mỏng
    • 3 miếng đậu hũ chiên
    • 1 trái cà chua
    • 1 muỗng canh nước sốt cà chua
    • ½ muỗng cà phê mẻ
    • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1/2 muỗng cà phê mắm tôm
    • Lá lốt, tía tô, hành lá: thái sợi nhỏ
    • Các loại gia vị

    Cách làm:

    Đem thịt đã thái mỏng ướp với nước mắm tôm, tỏi, bột nghệ, mẻ và nước mắm trong khoảng 15 phút.

    Phi thơm hành tỏi và xào cà chua tạo màu đỏ. Sau đó trút phần thịt vào xào cùng. Khi thấy thịt săn lại, cho thêm nước sốt cà chua vào xào tiếp trước khi cho nước lọc vào om.

    Khi nước đã sền sệt, cho cà tím nướng vào cùng, sau đó đến đậu. Giữ lửa liu riu đến khi nước sánh lại thì cho thêm hành lá, lá lốt và tía tô thái sợi vào.

    10. Cách làm cà tím xào cay

    Nguyên liệu cho món cà tím xào cay: Cách làm

    Đem tỏi, hành tím đập dập. Ớt băm nhuyễn. Trộn tất cả vào chung với bát nước me (pha bột me với ít nước) cùng chút đường và muối.

    Thái cà tím thành những miếng vừa ăn và chiên sơ qua. Sau đó vớt ra ngoài.

    Phi một ít hành với dầu nóng và cho hỗn hợp nước ướp đun sôi nhẹ. Sau đó cho cà tím vào xào thật nhanh tay đến khi cà chín. Khi dọn, trang trí thêm ít ngò xanh tạo màu.

    Những món ăn chay với cà tím cực hấp dẫn

    11. Cách làm món chay cà tím xào đậu hũ

    Cà xào đậu hũ là món ăn giản dị, ngon miệng và rất đưa cơm. Với những nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để gia đình thưởng thức!

    Nguyên liệu:

    • 2 trái cà tím
    • 2 miêng đậu hũ chiên
    • 500g nấm đùi gà
    • Tiêu, hành tím
    • Gia vị nêm chay

    Cách làm:

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ chiên vào, chiên sơ qua cho giòn. Gắp đậu hũ non ra đĩa có lót khăn giấy, thấm khô dầu.

    Tiếp tục dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm hành tím băm. Cho cà tím vào, đảo đều. Cho nấm đùi gà, đậu hũ chiên vào cùng, đảo đều 3 phút.

    12. Cà tím xào chao – món chay với cà tím

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Cà tím cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho vào thau nước, thêm 1/2 muỗng cà phê muối ngâm cà không bị thâm đen. Đậu hũ chiên cắt khúc vừa ăn.

    Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả ớt tỏi băm xào đến khi vàng thêm 2 miếng chao vào xào chung.

    Trút toàn bộ cà tím và đậu hũ chiên vào chảo, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 trái ớt tươi vào cùng.

    Cho thêm 1 chén nước và xào trên lửa trung bình đến khi cà chín và nước sánh mịn. Tắt bếp. Khi ăn cho cà tím xào chao ra đĩa chấm cùng nước tương và ăn cùng cơm nóng.

    13. Cà tím nhồi hành lá chay

    Nguyên liệu:

    • 4 trái cà tím
    • 200g hành lá
    • Gừng, tỏi
    • Nước tương và gia vị nêm chay

    Cách làm:

    Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, rạch một đường sâu dọc theo thân cà tím. Sau đó, ngâm cà tím trong tô nước có pha 30gr muối để cà tím không bị thâm đen.

    Đun sôi 1 nồi nước, cho cà tím vào, luộc chín khoảng 5-7 phút. Vớt cà tím ra, để nguội.

    Cho hành lá, ớt và gừng cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 60ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng vào chảo, khuấy đều khoảng 1 phút.

    Tắt bếp, dùng muỗng múc hỗn hợp hành lá vào bên trong trái cà tím. Cho cà tím vào hộp hình chữ nhật, chan đều nước sốt còn dư vào. Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Món ăn này bạn có thể bảo quản được 1 tuần.

    14. Cách làm món chay cà tím nướng mỡ hành

    Thử làm món cà tím nướng để thay đổi thực đơn gia đình bạn xem nè. Cà tím mềm, thơm và đậm đà, ăn cùng với cơm trắng, cá chiên sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn đấy!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cà tím rửa sạch, để nguyên cuống cà, đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Sau đó, cho cà tím vào lò, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

    Lấy cà tím ra, dùng dao nhọn tách bỏ vỏ cà tím, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào, xào khoảng 2 phút. Nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Cuối cùng rắc hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm, cá chiên chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất tuyệt.

    15. Cách làm cà tím cuộn sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    • 2 trái cà tím, 2 trái cà chua
    • 2 miếng đậu hũ non
    • 15 cái nấm hương, ngò rí
    • Gia vị nêm chay

    Cách làm:

    Cà tím rửa sạch cát lát mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi cắt nhỏ, rau ngò sau khi rửa, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt cắt miếng vừa ăn.

    Đậu hũ nghiền nát. Sau đó trộn: nấm hương, rau ngò, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường.

    Dùng miếng cà tím đã cắt mỏng và lấy muỗng xúc đậu hũ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết. Cho cà chua vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh nước và nêm nêm gia vị vừa ăn 7 phút làm sốt sệt.

    Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu hũ nấm sốt. Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút ngò lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn.

    II. Ăn cà tím đúng cách thế nào để loại bỏ chất độc?

    1. Không đun chiên cà tím ở nhiệt độ quá cao

    Cà tím sẽ thất thoát nhiều chất dinh dưỡng khi đun ở nhiệt độ quá cao. Thậm chí có thể làm hao hụt đến 50% lượng vitamin trong cà tím khi chế biến bằng phương pháp chiên.

    Bên cạnh đó, nhiều tạp chí y học đã chỉ ra rằng có hiện tượng ngứa ở ngoài da và miệng sau khi ăn cà tím do trong cà tím có chứa một loại protein và một số chất chuyển hóa có tác dụng như một loại histamin hàm lượng cao. Vì vậy bạn cần nấu chín kỹ cà tím trước khi ăn để tránh những rủi ro trên.

    Để có thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong cà tím mà vẫn có thể tận hưởng được những món ăn thơm ngon, tốt nhất bạn nên ăn cà ninh hoặc hầm nhừ.

    Ngoài ra để loại bỏ hết vị đắng của miếng cà, sau khi thái nên ngâm cà qua nước pha muối và sau đó rửa lại các miếng cà tím đã thái sẽ làm nó mềm hơn giúp cho bạn có cảm nhân tốt nhất về món ăn.

    Cà tím có thể kết hợp với thịt để làm các món xào, bung, um hay đem trộn chung với các loại rau để làm các món salad. Vì vỏ cà tím là nơi chứa rất nhiều vitamin nhóm B và vitamin C rất có lợi cho sức khỏe nên khi ăn không nên loại bỏ đi phần vỏ.

    3. Ăn cà tím không nóng, không gây nổi mụn

    Để trả lời cho sự hoài nghi của một số người về việc ăn cà tím dễ bị nóng, TS Lê Thanh Nhạn (Bệnh viện Tuệ Tĩnh) cho rằng, theo y học cổ truyền, cà có vị ngọt tính hàn, hơi độc. Tác dụng mát gan, lợi mật, nhuận tràng… ăn rất tốt cho người bị nóng nhiệt, khô đắng miệng, táo bón…

    III. Tác dụng của cà tím tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Cà tím là một trong số những loại thực phẩm có giá trị nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn hiệu quả bởi vì trong chúng có chứa nhiều hàm lượng sắt và canxi.

    1. Chứa sắt và canxi

    Sắt và canxi có trong cà tím là những khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Cà tím nướng không chỉ là một món ngon mà còn là nguồn bổ sung một lượng vitamin đáng kể cho cơ thể.

    Để tránh nhàm chán cho trẻ nhỏ, bạn có thể kết hợp cà tím cùng với một số món ăn được trẻ yêu thích hiện nay như pizza, mì ý, hoặc chiên cùng bột.

    2. Nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn

    Chất phytonutrients có nhiều trong cà tím giúp cải thiện lưu lượng máu chảy vào não, nhưng những chất này tập trung chủ yếu ở phần vỏ của cà tím. Do đó, khi lựa chọn nên chọn các quả có phần vỏ càng đẹp thì nó càng ngon có giá trị dinh dưỡng.

    3. Ngăn ngừa ung thư ruột già

    Do có chứa rất nhiều chất xơ nên cà tím còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa và ruột. Ngoài ra để bảo vệ không bị táo bón và giữ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

    Cũng như hấp thụ hết chất dinh dưỡng từ thức ăn bạn nên thường xuyên sử dụng cà tím. Không những vậy thường xuyên sử dụng cà tím còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

    4. Hoàn hảo cho người ăn kiêng

    Đối với những người có nhu cầu giảm cân hoặc ăn kiêng thì cà tím cũng là một loại thực phẩm hữu hiệu.

    Cà tím chứa rất ít calo, không chứa chất béo, và lượng chất xơ cao giúp tạo ra cảm giác no. Đây chắc hẳn là một người bạn tốt trong quá trình đạt đến một cơ thể khỏe mạnh của bạn.

    5. Cà tím tốt cho người bị tiểu đường

    Trải qua hàng trăm năm với nhiều nền văn hóa khác nhau, cà tím đã được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường, cho đến ngày nay nền y học hiện đại cũng đã và đang khẳng định vai trò này của cà tím.

    Điều này là do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp trong quả cà tím, nên cà tím được liệt và danh sách các loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường.

    6. Giảm hàm lượng cholesterol

    Nói đến việc duy trì hệ thống tim mạch và máu không thể không nhắc đến cà tím. Trong 10 năm gần đây các nghiên cứu tiến hành tại Pháp đã chỉ ra rằng cà tím làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, nhưng trong quá trình chế biến nhiệt độ không quá 200 độ.

    7. Duy trì huyết áp

    Ngoài tác dụng của cà tím đối với cholesterol xấu trong cơ thể, cà tím còn chứa đầy flavonoid giúp ổn định huyết áp và giảm căng thẳng.

    8. Tăng cường mạch máu

    Nhờ vào hàm lượng vitamin K cao có trong quả, việc ăn cà tím thường xuyên giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu,

    9. Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật

    Cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, và tác động đến các mạch máu nuôi dưỡng tim. Với rất nhiều lợi ích và công dụng chữa bệnh chơ thể, cà tím đúng thật là vật quý ” xa tận chân trời gần ngay trước mắt” mà bạn nên sử dụng.

    IV. Những ai không nên ăn hoặc hạn chế ăn cà tím?

    Tuy có nhiều công dụng như thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, Theo các bậc thầy về y học phương đông, những người mắc bệnh dạ dày cần lưu ý khi ăn cà tím bởi cà tím có tính hàn, ăn nhiều dễ làm cho dạ dày cảm thấy khó chịu gây ra tiêu chảy nặng.

    Đặc biệt là cà tím chiên rán vì nó chứa quá nhiều dầu có thể gây viêm tấy nên những người yếu mệt hoặc bị thấp khớp, đau nhức khi trời lạnh không nên ăn nhiều và thường xuyên.

    Cà tím chứa lượng oxalate cao – loại axit có trong thực vật mà nếu ăn quá nhiều dễ gây sỏi thận nên nó không phù hợp với những người bị hen suyễn, mắc bệnh thận.

    Có thể dùng vài ba lát gừng để kết hợp khi chế biến cà với thức ăn lạnh. Nhưng tốt nhất là không nên phối hợp với thức ăn lạnh khác.

    Nhất là người đang hay đi ngoài lỏng hay những người có thể chất hư hàn tránh ăn nhiều cà tím vào thời tiết cuối thu sang đông vì trong khoảng thời gian này cà sẽ có vị chát hơi đắng, thiên về tính hàn.

    Qua bài viết trên Massageishealthy muốn gửi tới các bạn những món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại vô cùng đơn giản chỉ với loại nguyên liệu cà tím. Ngoài những món ăn trên còn rất nhiều các món ăn khác được biến tấu từ cà tím tùy theo sự sáng tạo của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím
  • Cách Làm Món Salad Xúc Xích Đức (Schwäbische Wurstsalat)
  • [Món Ngon] 3 Cách Làm Thịt Xông Khói Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm Đúng Chuẩn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt: 10 Cách Làm Hay Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Cà Tím Nấu Bung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Tím Nấu Bung Dân Dã Nhưng Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Lá Lốt Và Thịt Ba Rọi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Giảm Béo Hiệu Quả Bằng Cá Hồi Mà Không Cần Dùng Thuốc (*)
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Trứng Chay Cực Ngon
  • Cà tím nấu bung là một món ăn dân dã nhưng vô cùng ngon miệng.

    Từ những trái cà tím giản dị của vườn làng, cùng với đậu phụ mộc mạc, thêm mấy gia vị “nhà quê” như mẻ, tía tô, hành, nghệ lại làm nên một món ăn ngon, thuần Việt và rất thân thương.

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ: 300 g- Cà tím: 350 g – Đậu phụ: 3 bìa- Cà chua: 1-2 quả- Hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt- Nghệ: 1 nhánh nhỏ, tỏi: 1 củ nhỏ- Cơm mẻ: 1 thìa canh- Gia vị: bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Cà tím rửa sạch, bổ múi cau, ngâm ngay cà với nước muối pha loãng để cà không bị thâm.

    – Cà chua rửa sạch cắt miếng.

    – Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn, rán vàng.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.

    – Hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt rửa sạch thái khúc.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hòa một bát nước lọc với mẻ, gạn bỏ bã giữ nước cốt.

    – Nghệ giã nhuyễn lọc lấy nước cốt.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa nhỏ dầu ăn đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo xém cạnh, tiếp theo cho cà chua vào xào đến khi cà mềm.

    – Thêm cà tím, nước mẻ lọc, nước cốt nghệ, gia vị, hạt nêm vào đảo khoảng 3-4 phút cho cà ngấm đều các gia vị. Nếu bạn ăn được mắm tôm có thể cho thêm 1 thìa nhỏ để món ăn thêm dậy mùi và đậm đà. Cho 1 lít nước vào đun sôi, thả đậu vào và đậy vung om khoảng 15 phút cho đến khi cà nhừ, nước còn xâm xấp cà.

    – Nêm nếm lại lần cuối rồi cho hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt vào nồi và tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.

    Món cà tím vàng óng sóng sánh, miếng cà mềm mượt bở tơi trong miệng, cà ngấm đủ gia vị, chua chua của mẻ, ngọt đậm đà thịt, thơm nồng mùi tía tô. Miếng đậu thơm mùi nghệ, lại mềm mềm beo béo, thấm đẫm nước dùng sền sệt, miếng thịt dai dai ngậy ngậy thơm thơm, cà chua chín nhuyễn hòa cùng với nước mẻ tạo nên vị chua thanh thanh, ngọt dịu dịu. cắn thêm trái ớt tươi cay xè… thật hấp dẫn.

    Vào những ngày mưa, bữa cơm có một tô cà bung nóng hổi, thơm lừng nghi ngút khói ăn cùng cơm trắng thì không còn gì tuyệt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Giòn Sần Sật, Bao Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dễ Làm
  • Nộm Chân Gà Rút Xương
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Đậu Thịt Dân Dã Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cường
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon, Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bún Chả Cá Ngon Ăn Là Nghiện
  • Top 10 Bún Chả Cá Ngon Có 1 0 2 Mới Xuất Hiện Tại Biên Hòa Đồng Nai
  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím bỏ cuống, rửa sạch.

    Chuẩn bị 1 tô nước lã có pha chút muối loãng.

    Sau đó bổ cà tím thành múi cau hoặc miếng vuông tùy thích, ngâm vào tô nước muối trong vòng 15 phút để khử vị chát của cà và giúp cho cà tím không bị thâm đen.

    Cà tím ngâm trong nước muối pha loãng để không bị thâm đen

    Hành khô, tỏi bóc vỏ, xắt nhuyễn.

    Củ nghệ nạo sạch vỏ, lấy khoảng 2 lát, băm nhỏ để tạo màu vàng đẹp mắt cho món canh cà tím.

    Thịt heo rửa qua với nước muối, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với 1 chút nước mắm, hạt tiêu, hành tỏi băm, nghệ băm và 1/2 thìa mì chính. Ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị, khi nấu thịt sẽ mềm, thơm và đậm đà hơn.

    Hành lá, tía tô nhặt sạch, rửa lại với nước rồi cho ra rổ để ráo, sau đó thái nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Cách nấu canh cà tím

    Trong lúc đợi cà tím ngâm với nước muối loãng để khử chát và chờ thịt ngấm gia vị, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng rồi đem chiên vàng.

    Lưu ý không nên cắt miếng đậu phụ quá bé, khi nấu canh đậu phụ sẽ bị vỡ nát. Ngoài ra, không cần thiết phải chiên đậu phụ quá giòn để tránh trường hợp miếng đậu bị khô quắt lại. Tốt nhất chỉ cần chiên các mặt của miếng đậu vàng tới là được.

    Đậu chiên xong cho riêng ra 1 bát.

    Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, tiếp đó cho thịt vào xào săn lại. Sau cùng mới cho cà tím vào và đảo nhẹ nhàng, đều tay.

    Ở bước này nên cho cà tím vào sau cùng và đảo nhẹ để tránh cà tím bị nát, làm mất đi tính thẩm mỹ của món canh cà tím bung đậu thịt.

    Đổ nước vào nồi để nấu canh tùy vào liều lượng cả gia đình ăn.

    Khi canh sôi và thịt chín mềm thì cho nốt phần đậu đã chiên vào nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành lá, tía tô, ớt đã xắt sẵn vào, đảo đều thêm khoảng 1 phút thì trút canh ra tô.

    Món canh cà tím

    Yêu cầu thành phẩm

    Canh cà tím bung đậu thịt ngon đúng chuẩn là nước canh trong, có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Màu vàng của đậu, xanh tím nhạt của cà, thịt trắng hồng và xanh tươi của hành lá, tía tô và có điểm xuyết thêm màu đỏ của ớt tươi.

    Không chỉ thu hút bởi màu sắc, món canh cà tím còn hấp dẫn người ăn ở vị bùi bùi của cà tím và đậu phụ, miếng thịt chín mềm, nước canh có đủ vị chua dịu, ngòn ngọt và đậm đà của tất cả các gia vị quyện vào nhau.

    Món canh cà tím ngon nhất là khi ăn nóng và ăn kèm với cơm để có thể cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, đậm đà của nó.

    Bữa cơm dân dã với món canh cà tím

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Bung Với Đậu, Thịt, Lá Tía Tô Ngon Không Cần Mẻ
  • Cách Chế Biến Mì Xào Giòn Chay Nhanh, Tiện Lợi Tại Nhà
  • Đồ Chay Làm Từ Gì
  • Cách Kho Đồ Chay Rau Củ Thanh Đạm, Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Thịt Ba Rọi Dân Dã, Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Từ Chuyên Gia Làm Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn
  • Canh cà tím nấu thịt ba rọi là món canh thập cẩm hấp dẫn với hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, được kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô.

    Cà tím là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày với giá thành rất rẻ. Cà tím mềm, thơm, có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa tăng huyết áp, tốt cho tim mạch… Những trái cà tím to, dài, lớp vỏ căng bóng không chỉ được dùng để làm các món chiên, xào, nướng, nhồi thịt… mà còn có thể nấu canh rất ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn công thức cách nấu canh cà tím thịt ba rọi – một món ngon độc đáo bạn không thể bỏ qua.

    • Cà tím: 3 trái to vừa
    • Thịt ba rọi: 200g
    • Đậu hũ: 2 miếng
    • Cà chua: 1 trái
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Mẻ hoặc giấm: 2 muỗng
    • Mắm tôm: 1 muỗng
    • Bột nghệ: ½ muỗng
    • Tía tô: 1 bó nhỏ
    • Lá lốt: 1 bóc nhỏ
    • Các gia vị sử dụng hằng ngày

    Sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị nấu canh

    Cà tím bỏ cuống, rửa sạch, bổ dọc làm đôi. Xắt cà thành những miếng xéo vừa ăn, đem ngâm vào thau nước muối pha loãng để cà ra hết nhựa và không bị thâm, miếng cà sẽ có màu trắng đẹp mắt.

    Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, bạn thái thịt dày hơn bình thường một chút.

    Đậu hũ rửa sơ với nước, cắt miếng vuông nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Lá lốt, tía tô rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    Lưu ý: khi chọn cà tím: Bạn hãy chọn những trái cà tím còn non, tươi. Trái cà có phần cuống núm tươi, bám chặt vào thân, khi sờ thấy thân cà cứng, màu tím than đậm là trái còn non. Không nên chọn những trái có màu tím hồng và tím nhạt vì đó là trái già, có nhiều hạt và ăn không ngon.

    Chiên thịt ba rọi

    Bắc chảo chống dính lên bếp, chảo nóng bạn cho thịt ba rọi vào chiên cho thịt ra bớt mỡ và săn lại. Khi thịt cháy cạnh, bạn gắp thịt ra ngoài, để riêng.

    Chiên đậu hũ

    Cho đậu hũ vào chảo mỡ thịt, chiên cho đậu hũ vàng các mặt rồi vớt ra, để riêng.

    Xào cà tìm với gia vị

    Tận dụng chảo mỡ đó, bạn cho cà tím vào xào cùng với bột nghệ và hạt nêm. Đảo đều tay để cà thấm mỡ, màu nghệ và gia vị.

    Tiếp đó, bạn cho hết đậu hũ chiên vàng, thịt ba rọi cháy cạnh vào xào cùng cà tím. Đảo đều tay thêm 1 phút rồi tắt bếp.

    Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho một chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào khoảng 1 – 2 phút thì cho hết hỗn hợp và tím, đậu hũ, thịt ba rọi ở chào vào nồi, đảo đều tay.

    Cho 300 – 400ml nước vào đun sôi, nêm thêm mắm tôm, mẻ và khuấy đều.

    Khi nước canh sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi nêm thêm hạt nêm, muối, đường cho phù hợp với khẩu vị. Đợi canh sôi lại lần nữa, bạn cho tía tô và lá lốt thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bạch Tuột Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Bạch Tuột Xào Đậm Vị Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Mực Ống Với Những Cách Chế Biến “ngon Quên Sầu”
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Một Nắng, Đơn Giản, Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Miền Trung Ngon Đậm Vị, Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Làm Cơm Gà Nha Trang Cùng Sốt Bơ Trứng Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang Chuẩn Vị Như Quán
  • Cách Làm Cơm Gà Bà Buội Ngon Trứ Danh Vùng Phố Cổ Hội An
  • Cơm Gà Bà Luận Tam Kỳ Cơ Sở 4
  • Canh cà chua thịt bằm dễ thực hiện, lại bổ dưỡng, phù hợp với dùng trong bữa cơm gia đình đơn giản nhưng không hề “tềnh toàng” hay qua loa cho xong bữa. Đặc biệt khi thịt bò là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn cần nắm được cách sơ chế cũng như chế biến đúng cách để vừa đảm bảo được hương vị thơm ngon, vừa giữ được chất bổ trong từng nguyên liệu.

    Thịt bò có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản cơ bản trong gia đình đến sang trọng, cầu kỳ do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Canh thịt bò cà chua là một món canh đơn giản mà bất kì bà nội trợ nào cũng có thể nấu trong vừa cơm của mình, thậm chí còn tiết kiệm thời gian hơn so với nhiều món ăn khác. Thịt bò dai dai, cà chua có vị chua nhẹ và thanh cùng với cách nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn, ai cũng thích mê.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò

    • 350 gram thịt bò
    • 4 – 5 trái cà chua
    • Rau mùi tàu, hành tây, hành lá
    • Các gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu hào, nước mắm.

    Thịt bò ngon phải đàn hồi tốt, thớ thịt nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi

    Các bước thực hiện

    Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sạch. Để làm sạch thịt bò, trước hết bạn cần lạng bỏ những phần mỡ trắng hoặc phần gân bò dư thừa và rửa với nước lạnh, sau đó rửa bằng muối và ngâm với nước muối loãng, để ráo.

    Để cắt thịt bò được thành miếng mỏng, đẹp đơn giản, bạn bào quản thịt trong ngăn đá trong khoảng 2 tiếng hoặc bảo quản trong nhiều ngày. Sau đó thái thịt theo thớ và để ra đông là có thể nấu được.

    Thịt bò để nấu canh ngon cần phải được ướp trước. Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi thái, bạn cho thịt vào một tô lớn, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng ăn dầu hào, ½ muỗng ăn nước tương, sau đó đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

    Nấu nước dùng

    Tỏi và hành tím băm nhuyễn, phi vàng cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho nước vào đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng ăn. Chờ nước sôi trở lại, bạn trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào, khi thịt chín, mềm thì tắt bếp.

    Lưu ý: Thịt bò khi nấu quá lâu sẽ dẫn đến bị dai, ăn kém hấp dẫn. Vì thế bạn chỉ cần cho thịt bò vào nước đang sôi, đợi cho nước sôi trở lại thêm 15 – 20 giây là được. Thịt vừa chín tới ăn mềm, không bị dai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon.

    Canh thịt bò cà chua có thể dùng như món canh trong bữa ăn thường ngày của gia đình hoặc làm nước dùng ăn cùng mì tôm, bún đều ngon. Khi ăn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ, rau thơm để tăng thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.

    Cách nấu canh thịt bò cà chua rất đơn giản và nhanh chóng

    Là một đầu bếp của gia đình, việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu bằng những bữa ăn là rất quan trọng. Với quỹ thời gian bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến, bạn có thể vào bếp và làm những món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng từ thịt bò mà canh cà chua thịt bò là một gợi ý hấp dẫn. Chỉ với 20 – 25 phút cùng vài thao tác đơn giản giản là món canh ngon, đủ dưỡng chất đã được hoàn thành rồi đấy.

    Giờ thì cùng nhau vào bếp thôi nào!

    1. Canh Sườn Kiểu Mới 2. Canh Khoai Tây Bò Viên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Với Đậu Bắp, Cà Chua, Bạc Hà Thơm Ngon Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh Với Cà Chua, Đậu Bắp Dứa, Đầu Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Đồng Om Chuối Xanh
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Om Cay Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà !
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Om Kiểu Hàn Quốc Mới Lạ Cho Cả Nhà
  • Cách nấu cà tím om mẻ làm canh

    Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác

    Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái kiểu con chì, sau đó cho vào đó ½ muỗng café gia vị trộn đều ướp cho thấm.

    Với cà tím bạn cắt bỏ cuống đi rồi rửa sạch, thái múi cau và cho vào một thau nước muối+ giấm pha loãng ngâm trong 20 phút. Sau đó rửa sạch lại, vớt ra để cho ráo. Phần đậu phụ ta rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Tiếp tục đun sôi dầu và cho đậu vào chiên vàng đều.

    Bước 2: Xào thịt

    Tiếp tục ta phi hành khô băm nhỏ trong chảo( nếu có nồi đất thì nên làm cà tím om nồi đất) và trút thịt vào xào cho đến khi cháy xém cạnh thì trút cà vào xào chung. Nêm vào chảo nửa muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng café gia vị tiếp tục đảo đều cho cà tím om thịt được thấm. Khi cà ỉu các bạn thêm nước vào chảo sao cho vừa xâm xấp mặt. Đun cho đến khi sôi

    Bước 3: Xào cà chua

    Rửa sạch và thái nhỏ cà chua sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo trút cà chua vào xào chín, ra nước. Trong cách làm cà tím om cà chua có chức năng là tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Tiếp tục với một cái chảo khác bạn đun nóng dầu ăn và phi thơm hành khô. Sau đó ta trút mẻ vào chưng cho đến khi sôi.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Ta quay trở lại nồi cà ở bước 2, khi nước sôi thì ta đổ mẻ chưng+ cà chua+ đậu phụ chiên vào. Nấu cà tím nấu mẻ với lửa nhỏ cho đến lúc cà chín mềm, nước trong nồi cạn vừa ngập cà thì chúng ta nêm vào nồi 1 thìa café nước mắm. Cuối cùng là cho rau thơm và hành lá thái nhỏ vào nữa là hoàn tất cách nấu canh cà tím om mẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa
  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Lá Lốt Và Thịt Ba Rọi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Mọc Tại Nhà Với Sườn Non, Xương Ống, Đơn Giản Mà Ngon
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Cà tím: 3 trái to vừa
    • Cà chua: 1 trái
    • Thịt ba rọi: 200gr
    • Đậu hũ: 2 miếng
    • Tỏi: 1 củ
    • Tía tô, lá lốt: 1 mớ
    • Bột nghệ: 1/2 muỗng
    • Mẻ: 2 muỗng
    • Mắm tôm: 1 muỗng
    • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm và dầu ăn

    Cách chọn cà tím ngon:

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ và để riêng. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt múi cau, để riêng.

    Lá lốt và tía tô lặt sạch, đem rửa kỹ với nước và để ráo. Sau đó bạn đem lá lốt và tía tô xắt thành sợi chỉ nhỏ, để riêng.

    Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem chẻ làm đôi, dọc theo chiều dài của trái cà. Tiếp nữa xắt cà tím thành những miếng xéo vừa ăn. Để cà tím không bị thâm đen, sau khi xắt xong, bạn hãy ngâm cà tím vào nước muối pha loãng cho cà ra hết nhựa và không bị thâm.

    Đậu hũ rửa sơ qua rồi đem cắt thành những miếng vuông như miếng đậu hũ kho, để riêng.

    Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi đem xắt miếng dày một chút, để riêng.

    Cách nấu canh cà tím bung như sau:

    Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo chống dính nóng già thì bạn cho thịt ba rọi đã xắt miếng vào rán cháy cạnh cho thịt ba rọi ra bớt mỡ. Khi thịt đã cháy cạnh và săn lại, bạn vớt thịt ba rọi ra, để riêng.

    Tiếp nữa, cứ để chảo rán có mỡ trên bếp, lần lượt cho đậu hũ vào chiên chín vàng các mặt thì vớt ra, để riêng.

    Tiếp theo, cũng trên chảo rán mỡ đó, bạn cho cà tím đã xắt miếng, cho thêm 1/2 muỗng bột nghệ và 1 muỗng cafe hạt nêm vào, đảo đều tay để xào sơ qua cho cà thấm màu với thấm gia vị.. Sau đó lại cho đậu hũ đã chiên vàng và thịt ba rọi cháy cạnh vào xào cùng. Đảo đều tay khoảng 1 phút thì nhấc chảo xuống.

    Để bếp lửa vừa, cho nồi nấu canh lên bếp, chờ cho nồi nóng thì bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều đáy nồi, cho thêm tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng và dậy mùi thơm, bạn cho cà chua vào xào khoảng 1 – 2 phút thì cho hết phần cà tím, đậu hũ và thịt ba rọi cháy cạnh vào, đảo đều tay.

    Lúc này, bạn cho khoảng 300ml – 400ml nước vào đun sôi, cho thêm 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng mẻ vào, khuấy đều. Khi canh sôi, bạn giảm lửa nhỏ lại, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng muối vào. Có thể gia giảm gia vị tùy theo ý thích của bạn.

    Khi canh sôi lại lần nữa, bạn cho lá lốt và tía tô đã xắt sợi vào, khuấy nhẹ và tắt bếp. Vậy là xong, món canh cà tím bung đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuột Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xóc Cóc Non Cực Ngon, Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Mực Chiên Giòn Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Món Lẩu Mực Thái Chua Cay
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Hết Ý
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Những Món Ngon Dân Dã Từ Bồn Bồn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Bông So Đũa Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    * Đậu phụ non: 1-2 miếng

    * Cà chua: 2 quả nhỏ

    * Trừng gà: 1-2 quả

    * Hành lá, ngò rí: vài nhánh

    * Hành tím

    * Tiêu xay

    * Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Cách nấu canh trứng cà chua đậu phụ cực nhanh

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    * Đậu phụ non mua về bạn rửa nhẹ tay lại với nước cho sạch, sau đó, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn và cho vào một cái bát để riêng.

    * Cà chua cắt bỏ đầu, rửa sạch và cắt múi cau nhỏ.

    * Trứng gà đập sẵn ra bát, khuấy cho tan.

    * Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá sâu, úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    * Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn đều được.

    * Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng, dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt mỏng hoặc băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho cà chua vào xào sơ.

    * Xào cà chua khoảng 3 phút thì bạn cho vào một bát nước và nấu sôi. Cách xào cà chua trước khi nấu canh là bí quyết quan trọng, giúp cho món canh của bạn có màu sắc đẹp mắt, cà được xào sẽ thơm hơn.

    Bước 3: Nấu canh

    * Khi nồi canh bắt đầu sôi thì bạn cho đậu phụ vào nấu sôi. Tiếp đó, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi canh. Nhớ là 1 tay cho trứng 1 tay khuấy để tạo những đường vân đẹp mắt cho món canh của bạn. Lúc này nhớ vặn nhỏ lửa, vì trứng sẽ làm canh dễ bị trào ra bên ngoài.

    Bước 4: Nêm nếm và hoàn thành món ăn

    * Sau khi cho trứng vào thì bạn nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Khi nêm xong bạn nếm lại xem món ăn đã vừa miệng chưa, nếu chưa thì tiếp tục thêm chút xíu muối nữa rồi tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào nồi.

    Yêu cầu thành phẩm

    * Lưu ý nhỏ: với món canh trứng cà chua, bạn có thể thay thế trừng gà bằng trứng vịt đều được, thậm chí là trứng cút nếu bạn thích.

    Chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã có thể nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại tiết kiệm thời gian giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn. Vì vậy, hãy nhanh tay lưu ngay lại công thức món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình để áp dụng khi cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Chua Bằng Tiếng Anh Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Hết Ý
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Những Món Ngon Dân Dã Từ Bồn Bồn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Bông So Đũa Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Bông So Đũa Nấu Tôm Ngon Và Rất Đơn Giản
  • Món canh cà chua trứng dễ thực hiện, cách làm rất đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị cũng không cầu kỳ, nhưng lại là một món ngon dễ ăn với cơm.

    Chỉ với 2-3 quả trứng, cùng với 1-2 quả cà chua, những nguyên liệu thường có sẵn trong bếp. Là bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món canh cà chua trứng đậm đà, thơm ngon rồi đó.

    Nguyên liệu bao gồm

    • Cà chua chín: 1 hoặc 2 quả.
    • Trứng gà ta : 3 hoặc 4 quả. (Các bạn không nên dùng trứng vịt, lý do canh trứng vịt sẽ có vị tanh)
    • Hành khô : 2,3 củ
    • Các loại rau gia vị: Hành, mùi, rau răm
    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, mắm, muối, …

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món canh cà chua trứng

    Bạn nên tránh tuyệt đối việc dùng cà chua xanh để nấu thức ăn. Trong quả cà chua còn xanh có chứa chất solanin là một loại ancaloid có thể gây ngộ độc. Khi cà chua chín hẳn thì chất này không còn nữa.

    Lời khuyên là bạn nên sử dụng cà chua chín cây, sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

    Các bước nấu canh cà chua trứng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua, hành mùi, rau răm, … ban nhặt sạch gốc, loại bỏ rễ rửa nhiều lần với nước sạch.
    • Riêng cà chua, sau khi bạn rửa sạch để khô bổ múi cau.
    • Rau mùi, răm, hành tươi thái nhỏ.
    • Hành khô đập dập, băm nhỏ.
    • Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

    Bước 2: Tiến hành xào cà chua

    Chuẩn bị một nồi đặt lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và bật bếp. Khi dầu nóng, bạn cho hành khô băm sẵn phi lên. Sau đó cho cà chua bổ múi cau ở bước trước vào. Thêm bột canh, hạt nêm, gia vị vào vừa ăn.

    Sau khi cà chua chín, bạn cho một lượng nước vừa đủ lượng canh bạn muốn. Bật to bếp hơn và chờ sôi.

    – Sau nước sôi, bạn nếm nước canh một lần nữa xem cần bổ sung gia vị không. Tiếp theo, bạn cho trứng đã đánh tan vào. Khuấy đều tay.

    – Chờ đến khi nước sôi trở lại, bạn cho nhỏ lửa bếp lại. Đợi khoảng 2-3 phút cho trứng chín hẳn, rồi cho hành răm, rau mùi thái nhỏ vào.

    – Như vậy là món canh cà chua trứng đã hoàn thành. Bạn múc ra bát và thưởng thức thôi. Thời gian thực hiện khoảng 15 – 20 phút thôi đúng không nào!

    Video chi tiết cách nấu canh cà chua trứng

    Lợi ích dinh dưỡng món canh trứng cà chua

    – Tuy cách làm khá đơn giản, nhưng món canh trứng cà chua này lại rất tốt cho sức khỏe. Bởi cà chua và trứng đều là nguyên liệu giàu Vitamin A và canxi.

    – Đặc biệt, với những trẻ em biếng hoặc lười ăn thì đây là món tốt cho quá trình phát triển của bé. Đồng thời cũng kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

    – Trứng là loại thực phẩm rất tốt để bảo vệ và phục hồi khi gan bị tổn thương. Phosphalide có trong lòng đỏ trứng chính là chất giúp gan thải độc tốt hơn, và khôi phục chức năng gan.

    – Cùng với đó, việc ăn trứng gà có tác dụng làm chậm quá trình oxi hóa, giúp cho da tươi trẻ, hồng hào. Nâng cao tuổi thọ của bạn.

    – Cùng với Trứng, thì cà chua được coi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Cùng với đó là tăng cường sức đề kháng của cơ thể và giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Ngoài ra, chất lycopen có trong cà chua có tác dụng chống oxi hóa mạnh. Tiêu diệt các tế bào ung thư từ giai đoạn hình thành, tốt cho tim mạch.

    Tổng kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu canh cà chua trứng. Cách làm khá đơn giản, cùng với những nguyên liệu sẵn có. Thành quả sẽ là một món canh ngon đậm đà, mọi người tấm tắc khen. Bạn hãy bắt tay vào thực hành ngay thôi nào.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100