3 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị Hàn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển: 4 Công Thức Chuẩn Vị Mà Không Tanh
  • Một Số Cách Nấu Canh Ranh Rong Biển Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Rong Biển Đậm Chất Hàn Quốc
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Rong Biển Khô Nấu Canh Theo Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
    • Đặc điểm: Có thể sử dụng rong biển tươi hoặc khô để nấu canh, kết hợp cùng thịt bò, tôm, đậu phụ, thịt băm… để tăng thêm hương vị.
    • Phân loại: Canh rong biển Hàn Quốc, canh rong biển thịt băm, canh rong biển tôm khô đậu phụ.
    • Nguồn gốc: có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sau đó du nhập vào Việt Nam.
    • Thời điểm dùng: Dùng vào bữa ăn chính trong ngày.
    • Lợi ích: Rong biển chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho máu và các mô thần kinh, ngoài ra còn có canxi, magie, folate… Giúp cải thiện hệ tim mạch, cân bằng đường huyết, hỗ trợ giảm cân, giải độc cơ thể.

    2. Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc

    Món canh rong biển truyền thống của người Hàn thường được ăn trong dịp sinh nhật, hoặc sử dụng làm món canh trong bữa ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Rong biển khô: 250gr
    • Thịt thăn bò: 200gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh
    • Rượu gạo Hàn Quốc: nửa chén
    • Gia vị nêm: muối, hạt nêm, tiêu xay, mì chính, nước tương.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm rong biển khô vào nước lạnh để rong biển mềm ra. Sau đó rửa sạch lại với nước để loại bỏ bụi, chất bẩn; vắt khô rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.
    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mang đi ướp với nước tương, tiêu xay, rượu trắng.
    • Gừng cạo vỏ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào xào cùng thịt bò. Khi thịt săn lại cho rong biển vào đảo thêm khoảng 5 phút.
    • Đổ 500ml nước vào nồi, khi nước sôi nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm tỏi, gừng băm nhỏ vào đảo đều.
    • Đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Sự kết hợp giữa rong biển và thịt băm sẽ mang đến một hương vị rất riêng, không quá tanh nồng và đầy đủ dinh dưỡng.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Rong biển khô: 250gr
    • Thịt lợn xay: 150gr
    • Bí đao: nửa quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành lá 2-3 nhánh
    • Mè: 20gr
    • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước tương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rong biển ngâm nước lạnh cho nở mềm, sau đó rửa sạch vớt ra để ráo, thái nhỏ.

    – Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột trắng, thái sợi. Cà rổ gọt vỏ, rửa sạch tỉa hình hoa.

    – Hành lá lấy phần củ trắng rửa sạch, thái nhỏ.

    – Mè mang đi rang vàng.

    – Thịt xay ướp với muối, đường, nước mắm khoảng 20 phút.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    – Thịt băm vo viên, thả vào nồi nước sôi trên bếp. Nêm thêm nước tương, mì chính, hạt nêm rồi đun nhỏ lửa đến khi thịt chín.

    – Cho rong biển vào nấu đến khi rong biển chín, nêm nếm lại vừa ăn.

    – Rắc mè lên trên, tắt bếp.

    Vị ngọt của tôm sẽ át đi vị tanh của rong biển, giúp mọi người cảm nhận được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món canh này.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • Rong biển khô: 250gr
    • Đậu phụ: 3 miếng
    • Nấm: 50gr
    • Tôm nõn khô: 10gr
    • Gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: Muối, nước tương Hàn , dầu ăn, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rong biển ngâm nước lạnh, sau đó rửa lại nhiều lần để hết chất bẩn. Vớt ra để ráo, thái nhỏ.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông bàn cờ.

    – Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo.

    – Nấm cắt gốc, rửa sạch thái miếng.

    – Nồi canh sôi lại, thả đậu phụ vào, nêm lại gia vị vừa ăn.

    – Đợi nước sôi lại lần nữa cho rong biển vào, rong biển chín tắt bếp.

    Món canh hơi có vị tanh nhẹ, tuy nhiên đó lại là hương vị rất tự nhiên từ biển cả. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được lá rong biển dai giòn sần sật, cùng những nguyên liệu khác như tôm, thịt bò, đậu phụ càng làm tăng thêm hương sắc cho món ăn.

    6. Những lưu ý cần tránh khi ăn canh rong biển

    – Những người đang bị mụn nhọt: món này có thể khiến nội tiết tố mất cân bằng, khiến mụn nhọt càng nặng thêm.

    – Người mắc bệnh cường giáp không được ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Chuẩn Vị Hàn
  • Nấu Món Canh Bí Đỏ Rong Biển Chay Vị Béo Ngậy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Đậm Chất Truyền Thống Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Nấu Ngao Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Canh Miso Nhật Bản Truyền Thống
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Canh Chua Nghêu Giản Dị Chống Ngấy Sau Tết
  • 3 Cách Làm Món Canh Nghêu Nấu Chua Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Canh Chua Nghêu Chống Ngán Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Ngao tươi: 1kg

    + Dứa: 1 quả

    + Cà chua: 2 quả

    + Hành khô

    + Hành lá + rau mùi

    + Gia vị cần có: dầu ăn + muối + tiêu + mì chính

    Cách nấu canh ngao chua ngon

    Cách nấu canh ngao chua ngon

    Bước 1: Ngao mua về bạn ngâm với nước muối hoặc có cho thêm vài lát ớt để ngao mở miệng nhả hết bùn đất ở trong miệng. Sau đó bạn rửa sạch và cho ngao vào nồi đổ nước vừa ăn rồi cho lên bếp luộc cho sôi. Chắt nước ra bát riêng, gạn bỏ cặn đi để canh không bị dính cát. Cách nấu món canh ngao chua ngon và đậm đà hơn đó là khi bạn gỡ phần lấy phần thịt ngao ra bạn cho vào bát riêng rồi ướp luôn với 2 thìa cafe tiêu + 1 thìa nước mắm để ngao được ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Bóc vỏ hành khô rồi băm nhuyễn. Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt thành muối cau. Dứa mình thường mua rồi bảo người bán gọt vỏ luôn nên về chỉ cần rửa lại với nước sạch rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Cho nồi lên bếp rồi bạn cho chút dầu ăn, đợi dầu nóng chút thì cho hành đã băm nhuyễn vào phi thật thơm sau đó cho ngao vào xào xơ qua. Múc ngao ra để bát riêng, cho tiếp cà chua vào nồi xào xơ qua. Cách chế biến món canh ngao nấu chua ở bước này bạn chỉ nên xào cà chua qua chút thôi không có cà chua nát bét đó, khi đó món canh nhìn sẽ không còn đẹp mắt nữa.

    Bước 4: Đến bước này bạn mới đổ nước luộc ngao vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó cho dứa vào nồi, tiếp đó cho ngao vừa xào xong vào luôn. Đợi chút cho dứa mềm thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát rồi cho thêm chút rau mùi cùng hành tươi cắt khúc cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Nam Bộ
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Chuẩn Vị, Ngon Ngây Ngất Cho Bữa Tối Quây Quần
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Chuẩn Vị, Ngon Ngây Ngất Cho Bữa Tối Quây Quần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Hè
  • Canh ngao nấu chua là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại vô cùng dễ ăn, ngon miệng trong tiết trời nắng nóng, oi bức. Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua

    1kg ngao/nghêu tươi

    -1/2 quả dứa/thơm

    – 2 quả cà chua

    – 2-3 quả sấu

    – Rau răm, hành lá

    – Tỏi, hành tím, ớt

    – Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

    Cách làm canh ngao nấu chua

    – Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành khô thái mỏng.

    Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Chọn ngao còn tươi, có vỏ, không nên chọn loại ngao đã lọc vỏ vì sẽ không có độ tươi khi ăn. Ngao ngâm trong nước vo gạo có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát.

    – Bước 2: Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho 1 bát canh lớn. Luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, tránh luộc quá lâu ngao sẽ bị dai, không có được độ ngọt. Phần nước luộc để cho lắng rồi lọc để bỏ bớt cặn, dùng phần nước luộc này làm nước nấu canh chua. Cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu,nước mắm.

    – Bước 3: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.

    Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.

    – Bước 4: Rắc rau răm, hành lá lên và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Ngao là hải sạn nước mặn nên khi nấu canh ngao tuyệt đối không nên cho nhiều muối ngay từ đầu nếu không canh sẽ mặn và rất khó ăn. Chọn ngao nên chọn con to đều, vỏ cứng và đóng chặt miệng, có thể dùng tay tách thử miệng. Ngao tươi sống sẽ không dễ tách miệng chúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Không Nhớt, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Chua Rau Cải, Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Dứa Mồng Tơi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Cá Lóc Măng Chua Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Ngây Ngất Với Hàu Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Món Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cá Đuối Kho Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Vét Sạch Nồi Cơm
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Biến Tấu Những Món Canh Chua Từ Khế
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
  • Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Những món ăn từ hàu luôn mang đến cho người ăn cảm giác ngon miệng, hấp dẫn và bổ dưỡng.

    Từ lâu, hàu được biết đến qua các món ăn quen thuộc như: xào, nấu cháo, nướng…thời gian gần đây, những người sành ăn còn bổ sung thêm vào thực đơn của hàu một món mới lạ, độc đáo đó là canh chua hàu. Với món canh chua hàu ngọt mát vừa thanh nhiệt cho những ngày nắng nóng vừa kích thích vị giác khiến ta ăn được nhiều cơm.

    Theo kinh nghiệm của những người hành nghề lặn bắt hàu, ăn hàu ngon nhất là vào độ cuối xuân đầu hạ. Bởi, khoảng thời gian này con hàu vừa mới trưởng thành, thịt mềm và rất ngọt. Để bắt được hàu, người ta chờ nước triều rút xuống những gộp đá nhô lên, hàu bám trên đó. Dùng những vật cứng để cạy hàu ra khỏi bãi đá, đem về nhà rồi dùng dao nhọn để tách thịt hàu ra khỏi vỏ.

    Khi bắt hàu về, những con hàu to mọi người thường dùng để chế biến các món nướng mỡ hành, nấu cháo, xào… còn những con hàu sữa (tức hàu nhỏ) dùng để nấu canh chua. Canh chua hàu sữa ngon ngây ngất vì thịt hàu sữa rất ngọt và mọng sữa.

    Cách chế biếm món ăn rất đơn giản. Nguyên liệu gồm thịt hàu sữa và các loại rau gia vị: cà chua sắp chín, lá mồng tơi, hành lá, me khô, lát ớt và dứa. Tùy theo số lượng người ăn mà chuẩn bị nguyên liệu sao cho vừa đủ. Hàu sữa mua về rửa sach, nhặt các mảnh vụn nhỏ còn sót lại của vỏ hàu để khi ăn không bị sạn. Rửa xong, để ráo nước, ướp chút gia vị chờ nấu.

    Phi dầu ăn với hành tím đã băm sau đó cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm mới trút hàu vào nồi, đảo đều rồi cho lượng nước sôi vừa đủ để nấu canh chua.

    Để tạo độ chua cay cho nồi canh thêm ít me khô và vài lát. Đun canh sôi, dứa thả vào sau cùng, khi dứa chín mềm, cho hành đã xắt nhỏ vào nồi nhấc nhanh xuống bếp, múc ra tô thưởng thức. Món này thường ăn còn nóng cùng với bún tươi hoặc cơm trắng kèm chén muối ớt mới đúng điệu.

    Ngô Mã Thiên / Theo nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Hến Nấu Chua Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Nhiệt Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Chua Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Chua Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Tôm Chua Thái Lan Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Chua Cá Lóc Ngon Rẻ Nhất Tại Nhà ?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Canh Chua Rau Muống Chay Cực Chuẩn, Thanh Đạm Mà Vẫn Ngon Cơm
  • Mô tả ảnh.

    500 gam tôm

    200 gam xương gà

    3 quả cà chua

    Nấm đen, rau ngò, lá chanh

    Riềng, tỏi, xả, ớt tươi

    Gia vị: gói Tom Yum Paste, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

    Xương gà mang rửa sạch, chặt khúc.Bắc một nồi nước lên đun, cho xương gà vào đun, nêm chút hạt nêm vào.

    Tôm lấy kéo cắt bỏ đầu đuôi, lột bỏ vỏ rồi rửa sạch, để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.Cà chua, nấm đen, rau ngò, lá chanh mang rửa sạch, để riêng mỗi loại cho ráo.

    Cà chua bổ làm sáu.

    Cho dầu ăn vào chảo (một chút thôi), dầu sôi cho tỏi đã băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào qua, tôm có màu hồng nhạt thì vớt ra đĩa.

    Cho thêm dầu vào chảo vừa xào tôm rồi cho cà chua vào đảo qua sao cho cà chua vẫn còn nguyên miếng.

    Cho sả, riềng, nấm, cà chua vào nồi nước gà đun lên. Đun tầm 3 phút thì cho tôm xào, 2muỗng canh gia vị Tom Yum Paste, nước mắm và ớt tươi, lá chanh vào đun.

    Tôm chín thì bắc nồi canh ra khỏi bếp. Cho thêm rau mùi và vắt chanh vào. Bạn có thể múc ra tô, có thể trang trí cho rau, riềng xả lên trên và bưng lên mâm thưởng thức cùng gia đình được rồi.

    Mô tả ảnh.

    Tôm sú: 20 con vừa

    Xương ống: 1kg

    Nấm rơm: 200g, cho thêm nấm kim châm nếu thích.

    1 củ sả, riềng, hành khô, lá chanh (nếu có lá chanh Thái càng tốt), hành lá, mùi, sa tế, ớt, nửa quả chanh tươi và một quả cà chua.

    Nước cốt dừa (không bắt buộc).

    – Xương ống chần qua nước sôi rồi ninh nhừ bằng nồi áp suất, gạn lấy nước trong.

    – Tôm rửa sạch bóc vỏ và phần đầu, để lại phần vỏ đốt cuối cùng cho đẹp. Dùng dao khía lưng tôm hơi sâu một chút, rút bỏ chỉ đen ở sống lưng. Phần đầu cho vào máy xay lọc lấy nước để cho vào nước dùng sẽ thơm và ngọt hơn.

    – Sả rửa sạch cắt đôi đập dập, riềng gọt vỏ thái lát mỏng, lá chanh rửa sạch, hành khô thái lát băm nhỏ, cà chua bổ miếng cau.

    – Nấm rơm ngâm nước muối một lúc rồi gọt bỏ phần gốc bổ làm đôi.

    1. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho cà chua vào xào tái, tiếp tục cho tôm vào xào chín tới.

    2. Chế nước dùng vào nồi cùng với riềng, sả và hành khô, nêm gia vị vào đun sôi rồi cho tôm và cà chua vào. Khi nước sôi lại tiếp tục cho nấm và lá chanh vào, nấu vừa chín tới, nếu đun kỹ quá tôm sẽ bị bở không còn vị ngọt nữa.

    3. Cho sa tế hoặc ớt, nước cốt dừa và nước cốt chanh vào đun sôi rắc hành mùi, bắc xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Tôm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Hú
  • Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Hú Chua Cay Đậm Đà, Cả Nhà Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Hú Chua Cay Đậm Đà, Cả Nhà Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Hú
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Tôm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Tôm Chua Thái Lan Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu nấu canh măng chua cá hú

    • Cá hú: 300gr
    • Măng chua: 300gr
    • Cà chua: 2 quả
    • Me vắt: 50gr
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Rau ngò: vài cọng
    • Ớt: 1 trái
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh

    Cách nấu canh măng chua cá hú

    Bước 1. Sơ chế cá hú

      Cá hú bạn làm sạch rửa qua nước muối để khử mùi hôi rồi xả lại nước lạnh xong cắt khúc cho vào rổ, để ráo.

    • Tiếp theo, bạn cho cá hú vào tô, ướp cùng 2 muỗng canh nước mắm trong 15-20 phút.

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

      Măng chua bạn rửa sạch, chần qua nước sôi 5 phút xong vớt ra để ráo.

    • Me vắt bạn pha cùng nước nóng, khuấy tan rồi lọc bỏ xác và hột.
    • Cà chua bổ múi cau, tỏi băm nhuyễn.

    • Hành tím bào mỏng rồi đem phi thơm vàng, xong vớt ra để ráo dầu.
    • Hành lá, rau ngò rửa sạch cắt khúc, ớt thái lát mỏng.

    Bước 3. Nấu canh măng chua cá hú

    • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu ăn sôi lên bạn cho tỏi băm vô phi thơm sau đó cho cà chua vào xào chín mềm sau đó cho măng chua vào xào thêm 1-2 phút nửa.
    • Tiếp theo, bạn cho nước lọc vào ngập mặt nồi, nấu sôi thì cho nước me vào. Nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, đường: 1 muỗng cà phê, muối ½ muỗng cà phê, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
    • Cuối cùng, bạn cho cá hú vô, nấu cho cá chín rồi cho hành lá, rau ngò, ớt lát vào xong tắt bếp là hoàn thành món canh măng chua cá hú rồi đó.

    Lưu ý: Vì khẩu vị mỗi gia đình là khác nhau nên với cách nấu canh măng chua cá hú này bạn nhớ nếm thử vị sau khi hoàn thành món ăn và bổ sung gia vị cho hợp lý.

    Trình bày canh măng chua cá hú

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Ngon Thanh Đạm Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1️⃣ Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Làm Cá Chuối Nấu Canh Chua Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Cho Bà Bầu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Cờ Ngon
  • Nồng Nàn Canh Chua Cá Dìa, Cá Dò Vò Lá Me Non
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Nam, Miền Tây Với Dứa, Rau Muống, Cà Chua Không Tanh Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • Nguyên liệu làm món cá lóc/cá chuối nấu canh chua

  • Cá chuối (cá lóc) 1 con khoảng từ 800gr – 1kg (chọn con vẫn còn tươi sống)
  • Dứa: ¼ quả
  • Cà chua: 2 trái
  • Đậu bắp: 5 trái
  • Dọc mùng: 2 nhánh
  • Giá đậu: 100gr
  • Me chín: 50g
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ớt bột, ớt trái
  • Hành, tỏi khô
  • Rau răm, rau ngổ, hành lá
  • Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 2: Cá chuối (cá lóc) làm sạch cá, bỏ ruột, đánh vẩy, rửa với muối để sạch nhớt, rửa làm sạch. Sau đó thái lát vừa ăn. Trên mỗi lát cá khứa nhẹ để ướp cho thấm gia vị. Cách ướp cá với các gia vị là: Hành tỏi khô băm nhuyễn ½ thìa, dầu ăn ½ thìa, hạt nêm ½ thìa, bột ngọt ½ thìa, tiêu ½ thìa, nước mắm ½ thìa. Chú ý trước khi nấu phải ướp cá khoảng từ 15-30 phút để gia vị thấm đều vào cá.

    Bước 3: Sơ chế tất cả các nguyên liệu còn lại như:

    • Dứa, đậu bắp rửa sạch và cắt lát xéo dài. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
    • Dọc mùng lột vỏ, cắt mỏng bóp qua muối và sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
    • Rau thơm rau răm, rau ngổ, hành lá rửa sạch thái nhỏ để riêng.
    • Me chín thì ngâm với nước ấm, dầm me ra và lấy nước cốt me, loại bỏ hạt.
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau.

    Cách nấu món cá chuối canh chua ngon đúng điệu

    Bước 1: Cho dầu vào nồi trên bếp đến khi nóng thì đổ hành tỏi đã băm còn lại vào phi thơm vàng, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu cho nước. Cho cá vào đảo nhẹ nhẹ thấy cá hơi săn lại thì đổ nước sôi vào đun. Cùng lúc đó cho nước cốt me đã lọc vào đun lên.

    Bước 2: Khi nước canh sôi thì hãy vớt hết tất cả bọt ra, cho thêm cà chua vào trước đợi khi vài phút sau thì bạn cho thêm đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào đun cùng. Lúc này bạn nêm nếm nước canh sao cho vừa ăn. Nếu như bạn ăn cay có thể cho thêm ớt trái xắt lát vào.

    Bước 3: Trong quá trình nấu không nên khuấy đảo nhiều sẽ làm nát cá. Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn tắp bếp cho rau răm, rau ngổ, hành lá đã thái nhỏ vào, rắc thêm chút tiêu lên và múc ra tô.

    Chú ý khi nấu canh chua cá lóc

  • Rau răm, rau ngổ là gia vị không thể thiếu cho món ăn này nên bạn không thể bỏ qua chúng. Nhưng có thể thêm vào thì là cũng rất thơm.
  • Tùy vào việc bạn ăn chua hay không thì thêm me chín, vị chua của me thanh thanh không hề gắt và có thể thay me chín bằng trái sấu sẽ càng thanh mát hơn.
  • Có rất nhiều nguyên liệu khác có thể nấu cùng canh cá chuối này, tùy vào vùng miền để có thể chọn lựa các nguyên liệu khác nhau.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bò Nấu Canh Chua Cực Ngon Cho 4 Người Ăn
  • Mua Bán Cá Bã Trầu, Cá Mắt Kiếng, Cá Thóc Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Ngon Miệng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Canh Chua Cá Biển Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Xôi Chè Kho Đậu Xanh Hạt Sen Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Chua Cay Vị Ngon Ngất Ngây, Ấm Áp Ngày Đông Đến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Vịt Lộn Um Bầu Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Wax Lông Chân Bằng Mật Ong Tại Nhà Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Xôi Đậu Xanh Ngon Dẻo Và Cực Dễ Cho Bữa Sáng
  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Vò Dẻo Mà Tơi
  • Trong số các loại lẩu thì lẩu vịt là món ăn vô cũng hấp dẫn khiến ai cũng thích mê. Cách nấu lẩu vịt chua cay là một công thức nấu lẩu đơn giản hơn so với những món lẩu khác nhưng nhờ vị ngon đặc trưng của thịt vịt mà hương vị món ăn chưa bao giờ thua kém “họ hàng nhà lẩu” của nó. Nếu thích món ăn chua, cay, mặn, ngọt, hãy vào bếp nấu ngay nồi lẩu đặc sắc này đi nào!

    Nguyên liệu nấu lẩu vịt chua cay

    • Thịt vịt: 1 con
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Khóm: 120g
    • Cà chua: 150g
    • Sả: 20g
    • Gừng: 20g
    • Hành tím: 20g
    • Tỏi: 20g
    • Tắc: 4 trái (hoặc 2 quả chanh)
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Bột canh: 2 muỗng canh
    • Bột ngọt: 1/3 muỗng canh
    • Tiêu xay: 1/3 muỗng canh
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Đường: 1/3 muỗng canh
    • Dầu điều: 40ml
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Ngò gai: vài cọng
    • Hành lá: vài cọng
    • Rau ăn kèm: bắp cải, rau muống, mồng tơi,…

    Cách nấu lẩu vịt chua cay

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cà rốt thái khoanh hoặc tỉa hoa theo ý thích.
    • Ớt sừng thái lát.
    • Khóm thái miếng nhỏ.
    • Cà chua bổ múi cau.
    • Tắc (hoặc chanh) vắt lấy nước, bỏ hạt.
    • Sả, gừng thái lát mỏng.
    • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
    • Hành lá, ngò gai xắt nhỏ.
    • Thịt vịt bóp qua muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi, xả sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.
    • Rau ăn kèm nhặt sạch.

    Bước 2. Nấu nước lẩu

    • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
    • Cho sả, gừng, hành tím, tỏi vô phi thơm.

    • Cho 2,3 lít nước dùng (hoặc nước lọc, nước dừa tươi) vào, nấu sôi.
    • Cho nước tắc (hoặc chanh) vào, khuấy đều.
    • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh đường.
    • Cho cà rốt, ớt sừng, khóm vào.
    • Thêm 40ml màu điều để lẩu có màu đẹp mắt.
    • Cho cà chua vô, nấu sôi.
    • Cuối cùng cho hành lá, ngò gai vô là hoàn thành nước lẩu vịt chua cay.

    Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội Các công thức mới: Cách làm thịt vịt om bia Cách làm vịt nấu khoai môn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bồ Kết Gội Đầu Giúp Tóc Óng Mượt, Sạch Gàu, Giảm Rụng Tóc
  • Cách Giảm Cân Bằng Vỏ Bưởi Trong 1 Tuần
  • Nước Vỏ Bưởi Có Tác Dụng Gì ? Uống Có Hại Gì Không ?
  • Uống Nước Vỏ Bưởi Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Nước Vỏ Bưởi Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Nước Vỏ Bưởi Gội Đầu Trị Rụng Tóc, Làm Mượt Tóc Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Rim Nước Mắm Ngất Ngây Hương Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Thái Chay Lạ Miệng Tại Nhà
  • Thực Hành Ngay Bí Quyết Nấu Ăn Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Đãi Khách
  • Cách Nấu Nước Lẩu Thập Cẩm Thơm Ngon, Đậm Đà Nhất
  • Món Lẩu Bò Cực Bổ Dưỡng Nhờ Cách Nấu Nước Lẩu Ngon
  • Cách làm mực rim nước mắm là một trong những công thức rim mực đơn giản nhưng đậm đà hấp dẫn. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có mực, nước mắm, đường, tỏi, ớt,…

    Nguyên liệu làm mực rim nước mắm

    Mực sữa (mực trứng): 250g (mực càng nhỏ càng ngon)

    Đường: 50g

    Nước mắm: 50ml

    Ớt bột: 3g

    Ớt tươi: 3 trái

    Tỏi: 5 tép

    Hành tây: ½ củ

    Dầu ăn

    Cách làm mực rim nước mắm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi băm nhuyễn.

    Ớt thái lát.

    Hành tây thái mỏng.

    Bước 2. Sơ chế mực

    Mực làm sạch, rửa qua rượu trắng để khử mùi tanh nếu cần thiết, xả lại nước thật sạch, để ráo.Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào lưng nồi, nấu sôi.Cho mực vào chiên 3-4 phút cho săn giòn rồi vớt ra.

    Bước 3. Rim mực với nước mắm

    Cho 50g đường, 50ml nước mắm, 3g ớt bột, ớt tươi vào chén, khuấy đều cho gia vị hòa quyện lại với nhau.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.Cho tỏi vô phi thơm.Cho hỗn hợp gia vị vào, nấu sôi.

    Cho mực vô, đảo đều tay, rim dưới lửa nhỏ cho gia vị thấm mực.

    Cho hành tây vào, xào thêm 4-5 phút rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Cách làm mực rim nước mắm thật đơn giản, giờ thì bạn hãy cho món ăn ra dĩ ăn nóng cùng rau răm cơm trắng là tuyệt cú mèo.

    Theo Nauankhongkho

    Thực đơn 4 món chỉ 75.000 đồng

    Mâm cơm gồm có: canh bí đao cà rốt, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, cà muối xổi mua sẵn, đùi gà cuộn lá nếp chiên.

    Đùi gà cuộn lá dứa chiên (30.000 đồng)

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà: khoảng 400 g

    – Lá dứa (lá nếp): 10 lá

    – Vừng trắng: 1 thìa con

    – Dầu hào: 1 thìa

    – 1/2 thìa mắm

    – Hạt tiêu: 1/2 thìa

    – Tăm nhọn.

    Cách làm:

    – Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.

    – Thái thịt gà thành những miếng vuông đầy.

    – Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho ngấm.

    – Lá dứa rửa sạch để dáo nước, cắt thành những đoạn dài 15 cm.

    – Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung.

    – Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

    Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (30.000 đồng)

    Nguyên liệu:

    – Đậu mơ: 5 bìa

    – Thịt heo xay: 100 g

    – Một ít mộc nhĩ

    – Hành lá

    – Bột canh, mắm: 1 thìa

    – Cà chua: 2 quả

    Cách làm:

    – Đậu phụ chiên nguyên cả bìa cho vàng đều các mặt.

    – Đậu vàng rồi thì vớt ra đĩa để đến khi đậu nguội thì dùng kéo cắt bỏ một miệng đậu.

    – Dùng thìa khoét phần lõi đậu cho ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, 1/2 thìa bột canh vào trộn đều.

    – Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu cho đến hết lượng thịt.

    – Dùng hành lá đã chần mềm buộc kín miệng đậu lại.

    – Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm thì cho đậu vào đun cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Canh bí đao cà rốt (10.000 đồng)

    Nguyên liệu:

    – 200 g bí đao

    – 1/2 củ cà rốt

    – Gia vị, hành lá, hành khô.

    Cách làm:

    – Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi.

    – Thả bí đao, cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn. Đến khi bí và cà rốt chín như ý thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra bát.

    Cà muối xổi mua sẵn (5.000 đồng)

    Theo chúng tôi

    Thêm 1 loại nguyên liệu nhà nào cũng có này thì món sữa ngô quen thuộc sẽ muôn phần ngon hơn Một ly sữa ngô ấm áp vào mỗi sáng sẽ giúp làm ấm cơ thể rất hiệu quả đấy, nhất là thêm ít cơm vào nữa thì sữa bắp càng sánh mịn hơn bao giờ hết! Nguyên liệu bạn cần: 3 trái ngô Mỹ 50g cơm – bạn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Pha Nước Mắm Chanh Tỏi Ớt Cực Độc Đáo
  • Cách Làm Nước Mắm Ngon Nhất Mà Bạn Có Thể Làm
  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Trộn Gì Cũng Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn Ngon Cực Ngon
  • Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Kẹo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Bò Mềm Thơm, Ngọt Nước, Không Bị Dai Tại Gia
  • Cầu Kì Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Mưa Sum Họp
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò #ngon Cho Những Ngày Trời Se Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Úc Thơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Thịt bò vốn là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Thịt bò có nhiều ưu điểm giàu dinh dưỡng, dễ ăn, không bị ngán. Ngoài các món ăn đơn giản như xào, luộc, hấp thì thịt bò còn được dùng làm lẩu cũng rất ngon. Cách nấu lẩu bò không khó!

    1. Nguyên liệu nấu lẩu bò

    (6 người ăn)

    – Thịt bò, gân bò: 1 kg

    – Tôm: 500 g

    – Lòng heo: 500g

    – Xương heo: 500 gram

    – Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm

    – Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải cay, cải thảo), ngải cứu, củ cải, bí đỏ, khoai lang, ngô ngọt, đậu bắp

    – Cà chua, sả, ớt, gừng, hành, tỏi khô, ớt, tiêu, hoa hồi, hoa quế, hành tây

    – Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu điều, 01 gói gia vị lẩu bò (

    – Đậu phụ: 3 miếng

    – Bún, mì tôm

    2. Cách nấu lẩu bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò mua về rửa bằng nước sạch, thái thành miếng mỏng, to bản. Rắc thêm ít gừng thái chỉ lên trên, chỉ nên ướp trước khi ăn vài phút, không nên ướp sớm.

    Lưu ý: Để thái thịt bò mỏng và dễ thái bằng cách cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh 30-45 phút để miếng thịt hơi cứng lại lúc thái dễ hơn và đẹp mắt hơn).

    – Gân bò: rửa sạch, bóp bằng dấm và muối, luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng.

    – Nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, bí đỏ, cà chua, hành tây rửa sạch thái miếng. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể cắt tạo hình tùy thích

    – Các loại rau cải, rau ngải, rau cần, hoa chuối, rau diếp rửa sạch và để ráo.

    Bước 2: Chế biến nước dùng

    – Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi ninh mềm, sau đó chắt phần nước để riêng.

    – Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, thêm sả thái mỏng rồi từ từ đổ nước dùng xương vào thêm chút sa tế, 1 gói gia vị lẩu bò cùng hành tây thái múi vào đun cùng vài cái hoa hồi, quế.

    – Sau khi nước dùng sôi thì hạ bớt lửa, nêm gia vị vừa miệng rồi đun liu riu.

    Bước 3: Trình bày

    – Xếp tất cả các nguyên liệu để nhúng lẩu lên bàn, bật bếp đun nhỏ lử, xếp đồ ăn xung quanh nồi lẩu.

    – Thả ít ngô ngọt, khoai, bí, đậu phụ vào trước sau đó nhúng các đồ ăn khác. Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi!

    Theo Hương Quý (Khám phá) Mời các bạn xem clip cách làm bánh tép ngon đúng điệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Ba Toa Tại Nhà, Lẩu Tủy Bò Nấu Dễ Ăn Ngon
  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Hà Nội Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Củ Sen Tại Nhà Dễ Làm Mà Con Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 17 Món Ngon Từ Gầu Bò Đậm Đà Nịnh Miệng Bổ Máu Tăng Cơ Giảm Mệt Mỏi
  • Gầu Bò Là Gì? Phở Gầu Bò
  • Tin tức online tv