Cách Nấu Canh Riêu Cá Ngần Chỉ Trong 30 Phút

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giòn, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Dưa Cải Chua Thơm Mát Ngày Hè
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Cá Đơn Giản Không Bị Tanh Và Nát Tại Nhà
  • Cập nhật vào 03/05

    Cách nấu canh riêu cá ngần đang được rất nhiều người tìm kiếm. Có thể đối với một số chị em còn khá xa lạ với món canh riêu cá ngần này. Tuy nhiên đây đang là món canh được rất nhiều yêu thích. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nấu canh riêu cá ngần.

    Cách phân biệt cá tươi và cá ươn

    • Trước hết hãy luôn lựa chọn những cửa hàng uy tín, có thương hiệu, chuyên bán thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng.
    • Tốt nhất bạn hãy mua những con cá đang bơi.
    • Đừng vội tin vào những lời mời có cánh, những lời khẳng định cá ngon cá tươi của người bán mà hãy xắn tay áo lên và xem xét những con cá bạn muốn mua. Đầu tiên bạn hãy vạch mang cá ra xem.
    • Nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

    Phân biệt cá bị nhiễm độc

    • Vấn đề cá bị nhiễm độc đang rất nóng hiện nay, vậy làm sao để bạn phân biệt được những con cá bị nhiễm độc đây.
    • Mang cá độc không sáng trơn, hơi thô và có màu hồng thâm đậm.
    • Cá bị nhiễm độc nặng thì hình dạng cá sẽ bị dị dạng. Mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con mau sắc không bình thường da còn bị vàng và đuôi xanh.
    • Cá bị nhiễm độc thường có mặt bị đục, không có vẻ linh hoạt. Hình dạng mắt bất thường, lồi ra ngoài hoặc lõm hẳn vào trong.

    Cách bảo quản cá

    Cá đông lạnh có thể để được từ 3 đến 12 tháng. Tuy nhiên, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Cá có thể mất ngon nếu tiếp xúc với không khí, do vậy trước khi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông thì hãy tiến hành một trong các cách sau:

    Cách 1: Đặt cá đã được làm sạch cá vào một chiếc túi có khóa kéo. Trước khi kéo khóa, bạn hãy miết túi để đẩy hết không khí trong túi ra ngoài.

    Cách 2: Bọc con cá bằng giấy nhôm rồi bọc lại một lần nữa với lớp giấy lót khuôn (freezer paper – loại giấy chuyên dùng cho mục đích gói thịt cá để trữ tủ đông hay ngăn đá tủ lạnh).

    Cách 3: Nếu thường xuyên phải trữ đông cá, bạn nên mua một chiếc máy hút chân không. Máy sẽ giúp bạn loại bỏ hết không khí ra khỏi túi đựng cá, đảm bảo giữ được mùi vị của cá.

    Cách 4: Một cách khác bạn có thể áp dụng đó là làm đông cá cùng với nước. Dùng một khay đá to để đặt cá vào, sau đó cho nước vừa ngập cá.

    Để rã đông cá, bạn đặt cá xuống ngăn mát tủ lạnh qua một đêm hoặc đặt cả gói giấy bọc cá vào nước mát. Đừng rã đông cá bằng lò vi sóng vì một phần cá sẽ bị nấu chín trước khi những phần khác rã đông. Bạn cũng không nên rã đông bằng nhiệt độ phòng.

    Cách nấu canh riêu cá ngần

    Nguyên liệu cần có để làm món canh riêu cá ngần:

    • Cá ngần: 300gr
    • Cà chua: 2 quả
    • Me: 1- 2 quả bé
    • Dấm bỗng
    • Hành, gừng, tỏi
    • Hành hoa, thì là
    • Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào
    • Rau sống ăn kèm: rau muống trẻ, xà lách, húng, mùi

    Cách nấu canh riêu cá ngần:

    Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo rửa sạch, đập dập. Hành, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Các loại rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.

    Bước 4: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn

    Bước 5: Trong lúc xào cà thì dùng 1 cái nồi khác, cho lượng nước đủ ăn và me vào đun sôi. Khi nước sôi thì chút cà đã xào nhuyễn vào, đun sôi trở lại.

    Bước 7: Đun sôi cá khoảng 5 phút, nêm chút dấm bỗng (cho dấm bỗng vào từ từ, vừa cho vừa nếm xem, nếu thấy vị chua đã vừa miệng thì dừng lại).

    Bước 8: Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng, rắc hành và thì là thái nhỏ vào. Múc canh ra bát to, ăn nóng cùng rau sống và cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Biển Ngon Lạ Miệng Đã Ăn Khó Dừng
  • Cách Chế Biến Cá Ngần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

    Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.
    • Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.
    • Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi
    • Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

    Cá ngần rim dừa sấy khô

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

    Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
    • 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
    • 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.
    • Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.
    • Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Canh riêu cá ngần

    Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
    • Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
    • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
    • Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
    • Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

    Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

    • Cá ngần: 300 g
    • Thịt băm: 150 g
    • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
    • Hành khô
    • Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

    Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

    Nguyên liệu

    • Cá ngần: 300g
    • Thịt nạc vai: 150g
    • Bún: 500g
    • Xương cục ninh nước dùng: 200g
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị, hành, rau răm, thì là.

    cá ngần cách chế biến cá ngần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc, Canh Chua Cá Diêu Hồng, Cá Hú Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Cá Rô Đồng Nấu Cải Bẹ Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Với Rau Muống, Chua Ngọt Siêu Ngon
  • Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

    Cách chọn cá ngon để nấu canh chua

    Khi chọn cá nên chú ý chọn những con cá ta còn tươi sống, có phần mắt tinh anh, cầm lên chắc tay, có quẫy đạp, di chuyển nhanh nhẹn.

    Không nên mua những con cá đã chết, mắt đục, phần thân cầm lên mềm nhũn, không chắc tay hay không quẫy đạp, thì là cá ươn, không ngon, thịt bở, có nhiều chất bảo quản và sẽ khó đánh vảy.

    Một điểm dễ phân biệt cá tươi là phần hậu môn của cá sẽ rất nhỏ, nếu bị nở to thì cá đã rất ươn, ốm bệnh hoặc có khi bị tẩm ướp chất bảo quản.

    Cách sơ chế cá sạch hết mùi tanh

    Sau khi đã chọn được con cá ưng ý, tốt nhất bạn nên nhờ người bán làm cá: cạo sạch vẩy, cắt vây, cắt bỏ phần mang và ruột dơ cho gọn gàng và không bị bấy thịt cá.

    Mang phần cá đã được làm ruột chà xát với muối hột hoặc rửa kỹ bằng rượu trắng/ nước chanh/ giấm/ nước vo gạo…bất cứ thứ nào bạn có sẵn để khử sạch hết nhớt và khử mùi tanh.

    Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn.

    1. Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc cà chua ngon đơn giản

    Canh chua nấu với cá lóc là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Nam Bộ, từ lâu đã trở thành món canh chua “quốc dân” quen thuộc và hấp dẫn với tất cả mọi người.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá lóc: 1 con khoảng 6-7 lạng đã làm sạch
    • Cà chua: 2 trái
    • Đậu bắp: 5 trái
    • Bạc hà (dọc mùng): 2 cây
    • Thơm: 1 góc tư trái vừa
    • Giá sống: 1 lạng
    • Me chua chín: ½ lạng
    • Rau thơm: ngò tàu, ngổ.
    • Hành lá
    • Hành khô
    • Ớt bột
    • Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá lóc: sau khi đã làm sạch, cắt khúc vừa ăn, tẩm gia vị trong 15 phút cho ngấm.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi cau vừa ăn.
    • Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống và đuôi, cắt khúc vừa ăn
    • Bạc hà tước vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt xéo vừa ăn
    • Thơm rửa sơ nhẹ nhàng, cắt xéo vừa ăn.
    • Giá sống ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lã và để ráo.
    • Rau thơm, hành lá: bỏ rễ, làm sạch rồi cắt nhỏ
    • Hành khô tước bỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Me chua chín ngâm với nước nóng, dầm cho tan thịt me, lọc lấy nước, bỏ hạt.

    Cách nấu canh chua cá lóc ngon

    Bước 1: Khử dầu ăn với phần hành khô đã băm nhỏ, cho cà chua và thơm vào xào sơ để tạo màu và mùi thơm rồi vớt ra.

    Bước 2: Cho cá vào xào sơ, đảo thật nhẹ để không nát cá rồi cho nước lọc vào vừa đủ khẩu phần để nấu canh. Cho tiếp phần nước me đã lọc vào. Nêm vào tí hạt nêm, muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn.

    Bước 3: Nấu sôi khoảng 3-5 phút cho cá chín tới, thường xuyên hớt bọt để nước trong.

    Bước 4: Cho đậu bắp, bạc hà, giá sống, cà chua và thơm nào nồi. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Có thể cho vào tí xíu ớt bột để có vị cay nếu muốn.

    Bước 5: Nấu thêm 1-2 phút nữa cho sôi rồi cho rau thơm, hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức cùng nước mắm ớt mặn và cơm trắng hoặc bún.

    2. Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng đậu bắp bạc hà

    Ngoài nấu với cá lóc, món canh chua cá diêu hồng cũng được các bà nội trợ nấu nhiều vì loại cá này thơm ngon, béo ngậy, giá thành khá rẻ và dễ tìm mua nên ai ai cũng có thể ăn được.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng: 1 con vừa khoảng 1 kg đã làm sạch
    • Cà chua bi: 1 lạng
    • Đậu bắp: 80 gram
    • Bạc hà (dọc mùng): 80 gram
    • Thơm: 80 gram
    • Giá sống: 50 gram
    • Ngò om 10 gram
    • Ngò gai 10 gram
    • Hành lá 10 gram
    • Hành khô: 1-2 củ
    • Nước cốt me 150 ml
    • Tỏi 50 gram
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 80 ml
    • Đường trắng 100 gram
    • Hạt nêm 20 gram

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng sau khi đã làm sạch, để ráo thì cắt khúc vừa ăn.
    • Bạc hà tước vỏ, cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi. Thơm cắt miếng vừa ăn.
    • Đậu bắp cắt bỏ cuốn và phần đầu nhọn, sau đó cắt đôi.
    • Ớt cắt lát. Hành lá, ngò gai, ngò om cắt khúc. Giá rửa sạch để ráo nước.

    Cách nấu canh chua cá diêu hồng

    Bước 1: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Vớt tỏi ra để riêng trong 1 chén. Cho 1/2 số cà chua bi vào nồi, xào cho cà mềm nhừ.

    Bước 2: Tiếp theo đổ vào nồi 1,2 lít nước. Thêm cá diêu hồng, nấu cho cá chín rồi vớt cá ra để riêng.

    Bước 3: Thêm bạc hà, thơm, đậu bắp, 1/2 số cà chua bi vào nấu khoảng 5 phút cho nước sôi lại. Nêm nếm với 80ml nước mắm, 100gr đường, 20gr hạt nêm, 150ml nước cốt me.

    Bước 4: Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi cùng với tỏi phi lúc nãy, đun thêm tí xíu rồi tắt lửa, cho ra tô và thưởng thức ngay cùng nước mắm ớt mặn và cơm/bún tươi.

    3. Cách Nấu Canh Chua Cá Hú với thơm, đậu bắp

    Trong 3 cách làm món canh chua này thì canh chua cá hú là món hơi lạ vì loài cá này chỉ xuất hiện ở 1 số địa phương nhất định và có tên gọi khác nhau theo từng vùng miền nên cũng không nhiều người biết về cái tên cá hú.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá hú 1 con vừa đã làm sạch
    • Thơm 1/3 Trái
    • Ngò om 100 Gr
    • Me 50 Gr
    • Rau muống 150 Gr
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Ngò gai 50 Gr

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá hú làm sạch, rửa lại với nước, cắt khúc, cho ra tô.
    • Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Me ngâm nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.
    • Thơm cắt miếng vừa ăn, đậu bắp cắt lát xéo.
    • Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ còn rau muống nhặt, ngắt đoạn vừa ăn.

    Cách nấu canh chua cá hú ngon

    Bước 1: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá hú vào, chiên sơ qua 2 mặt để khi nấu không bị nát cá.

    Bước 2: Đổ 350ml nước lạnh vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho nước cốt me vào, nấu chung.

    Bước 3: Tiếp theo, cho thơm, ngò om, ngò gai, rau muống, đậu bắp vào, nấu sôi 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.

    Bước 4: Tắt bếp, múc canh chua cá hú và rau ra tô, chén lớn. Rắc một ít ngò gai, rau ngổ, ớt xắt lên trên để tạo thểm mùi thơm và vị cay. Món canh chua cá hú có thể ăn kèm với cơm và nước mắm ớt.

    Nấu canh chua cá không khó, bí quyết chính là món canh làm sao hội tụ được đủ các vị chua, ngọt, mặn là bạn đã thành công. Canh chua nấu cá hú thơm ngon, ngọt mát, dùng với cơm trắng hay bún đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Khó Cưỡng Ăn Tức Thì
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Với Mướp, Cà Chua Ngon, Đậm Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấm Ngọt Không Thể Chối Từ
  • Giải Nhiệt Ngày Nắng Cho Cả Nhà Với Canh Cà Chua Nấm Bào Ngư
  • Nấu Canh Chua Cá Này Làm Mồi Nhậu: 2 Người Cứng Hàm, 3 Ngưng Tim Phải Thở Bằng Máy Ở Hậu Giang
  • Cá Khô Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Không Tanh, Cực Ngon
  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Giải Nhiệt Cùng Món Canh Chua Lườn Cá Hồi Trong Những Ngày Hè Oi Bức
  • Để có một nồi cá khô nấu canh chua chắc chắn không thể bỏ qua các bước chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Chính vì vậy, Món Ngon Miền Tây đưa ra cho bạn một danh sách nguyên liệu đáng giá cho món ăn này.

    • Cá lóc: 1 con 800g (Hoặc tùy định lượng mà bạn mong muốn)
    • Dọc mùng (hoặc có thể thay thế bằng dưa chua)
    • Cà chua: 3 quả
    • 2 quả ớt đỏ
    • Có thể thêm chút dứa, me chua để tăng độ chua cho món canh
    • Tỏi băm, hành tím phi
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn

    Để làm nên món canh chua thanh mát chua ngọt, đậm đà hương vị miền Tây này cần qua những bước sơ chế đơn giản.

    Khi cá lóc mà bạn mua ở chợ về, bạn hãy nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bóc mang (Nếu bạn muốn tự làm sạch để yên tâm hơn thì hãy mang về nhà và làm sạch cá như trên).

    Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn loại bỏ độ nhớt của cá và khử mùi tanh, hãy dùng một quả chanh cắt lát, xát nhẹ nhàng lên mình cá và rửa sạch. Sau đó, cắt thành lát, vừa miệng ăn.

    Bước 2: Sau đó, bạn ướp cá với hạt nêm, muối và hành tím băm nhỏ khoảng chừng 20 phút để cá ngấm gia vị.

    Dọc mùng tước nhỏ và thái lát thật mỏng, rồi đem sát với muối.

    Cà chua sau khi được rửa sạch, bổ cau. Nếu bạn dùng thêm me thì ngâm me vào nước ấm rồi chắt lấy nước và loại bỏ hạt.

    Bước 3: Nấu canh chua khô cá lóc

    Sau khi bật bếp lên, việc đầu tiên chính là phải cho dầu ăn vào và phi hành và tỏi đã được băm nhỏ cho thơm.

    Sau đó, cho cá vào và lật nhẹ. Khi thịt cá săn lại, bạn đổ một lượng nước vừa đủ cho bữa ăn, đồng thời, cho cà chua, me đã sơ chế vào nồi cá, có thể thêm dứa nếu bạn muốn.

    Khi sôi, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng và vớt bọt trong nồi nước để nước canh trong hơn. Sau đó, cho dọc mùng vào và đun sôi tầm 2 – 3 phút.

    Tiếp đó, bạn có thể cho thêm giá đỗ, nếu muốn nồi canh của bạn trông hấp dẫn hơn và tắt bếp.

    Vậy là món canh chua khô cá lóc đã hoàn thành rồi đó!

    Món cá khô nấu canh chua tuyệt đỉnh này sẽ thêm đặc biệt hơn nếu ăn kèm với bún, cùng các một số loại rau như: hoa chuối, giá đỗ… Bạn có thể biến tấu món canh chua này trở nên đặc biệt hơn bằng cách ăn kèm một số thực phẩm sạch như vậy để tăng thêm độ ngon lành của món ăn.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa cái nắng chói chang, oi bức của mùa hè lại có ngay một món canh chua cá lóc thơm ngon tuyệt đỉnh, thanh đạm rung động lòng người khiến bao người con xa quê phải háo hức khi thưởng thức. Cũng như để giải nhiệt mùa hè cho bữa cơm gia đình của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ Dân Dã
  • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua
  • Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Ngày Nào Cũng Hợp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Mát Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh chua cá basa

    Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa. Nguyên liệu:

    • Cá basa: 500g
    • Cà chua: 2 quả
    • Dứa: 1/2 quả
    • Dọc mùng
    • Giá đỗ: 100g
    • Ớt, hành khô
    • Đậu bắp
    • Nước me chua
    • Mùi tàu, ngổ
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    Cá basa đem làm sạch rồi cắt thành từng khúc, sau đó rửa sạch với nước

    – Dứa gọt bỏ vỏ mắt, sau đó thái lát lát mỏng khoảng 1cm

    – Dọc mùng đêm tước vỏ xơ, thái vát mỏng rồi đêm ngâm với muối tinh khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay bóp thật nát cho hết nước ngứa rồi đem đi rửa lại với nước. Lưu ý phải ngâm muối bóp nát trước mới đem đi rửa để tránh canh chua cá basa bị ngứa.

    – Đậu bắp đem đi rửa sạch, thái lát

    – Mùi tàu, rau ngổ nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 2,5cm

    – Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ

    cà chua rửa sạch thái lát mỏng

    Bước 1: Lấy cá đã rửa sạch đem ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó thả cá vào rán qua cho vàng đều hai mặt là được rồi gắp ra đĩa

    Bước 3: Cho hành khô vào chảo mỡ phi cho vàng, rồi đổ cà chua vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó cho thêm nước vào tùy theo số lượng người ăn trong gia đình.

    Bước 4: Khi nước đã sôi thì thả cá vào ninh khoảng 15 phút cho cá ngấm rồi nêm thêm nước mắm, nước me chua, ớt, đường sao cho vừa miệng ăn. Lưu ý khi nước sôi thì mới nên thả cá vào không thì cá sẽ bị tanh.

    Bước 5: Tiếp đó bạn cho dứa thơm + cà chua + đậu bắp + dọc mùng vào đun sôi lần nữa. Cuối cùng bạn cho giá đỗ, rau mùi, rau ngổ vào trần qua là chín. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh chua cá basa cực ngon này rồi, bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Nhanh Gọn Ngày Đầu Tuần
  • Sự Thật Về Lớp Bọt Của Nước Xương Hầm Và Mẹo Làm Nước Xương Trong Vắt
  • Mẹo Giúp Bạn Nấu Nước Dùng Không Bị Đục
  • Thanh Mát Với Món Canh Chua Thịt Băm Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho 4 Mùa
  • Cách Nấu Canh Cá Mai Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Cá Mòi Chua Dân Dã Mà Khó Quên
  • Cá Mòi Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Chua Cá Mè Không Tanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
  • Gợi Ý Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Mà Ngon Vô Đối
  • Canh chua cá ngon, ngọt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà

    Cá mai là một loài cá biển nhỏ, mảnh, bằng khoảng chừng ngón tay trỏ, giống như cá cơm nhưng ít có mùi tanh hơn, cá có thân hình nhỏ dài trắng sọc, thịt trong, săn chắc. Cá mai bơi cùng nhau, tạo thành đàn trong các vùng nước sâu, con nhỏ vào các vùng cửa sông, nhưng sau đó lại ra biển. Chúng ăn cả động vật và thực vật phù du.

    Vào đầu tháng 4 đến tháng 11 âm lịch là mùa cá mai tập trung thành đàn đi kiếm ăn và giao phối để sinh sản. Và đây cũng chính là mùa đánh bắt cá mai của ngư dân các vùng cửa sông ven biển ở các tỉnh, thành phố: Nha Trang, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hải Phòng… Chúng được ngư dân đánh bắt bằng loại lưới cỡ nhỏ.

    Cá mai có thân hình nhỏ như ngón tay, thịt chắc, ít tanh

    Thịt cá mai có vị ngọt, giòn, không tanh, không bị nhờn nhớt và bở. Nếu cá lớn bằng hai ngón tay thì chế biến cần rút hết xương, nếu nhỏ hơn thì chỉ cần rút nửa xương phía bụng, để lại chút xương đuôi.

    Cá mai được chế biến thành nhiều món như canh cá mai nấu riêu chua, gỏi cá mai, cá mai kho tiêu, kho đường hay chiên giòn, xào chua ngọt đều rất ngon. Tuy nhiên, món canh chua cá mai là món ngon nhất, ngọt, mát, thanh thanh sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả.

    Để chế biến canh chua cá mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Nguyên liệu:

    – Cá mai: 300gr

    – Khế chua: 1 quả (có thể thay bằng các loại quả chua khác, tùy theo mùa)

    – Cà chua: 1 quả

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Gừng tươi, hành khô, thì là, hành hoa, rau mùi.

    – Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, tùy khẩu vị.

    Các bước nấu canh chua cá mai

    Bước 1: Thì là, hành hoa, rau mùi thái vừa ăn (hoặc thái nhỏ tùy ý thích). Cà chua bổ cau, gừng tươi, hành khô gọt nhặt sạch, đập dập. Khế chua rửa sạch gọt vỏ cắt lát mỏng.

    Bước 2: Cá mai mua về làm vảy cho sạch, bỏ đầu, bỏ đuôi, rửa qua nước muối loãng, để ráo. Ướp với chút gia vị, gừng tươi và hành khô đã đập dập.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 bát nước, thả khế và cà chua đã bổ cau, thêm chút gừng, nước mắm, vài lát ớt tươi vào. Đun hỗn hợp nước đến khi sôi thì thả cá đã ướp vào, đun sôi khoảng 5 phút cho chín cá. Thả hành, thì là, rau răm đã thái nhỏ vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Thế là các bước thực hiện xong bát canh cá mai nấu chua có vị chua chua, ngọt thanh của cá biển. Mùa Đông ăn nóng và thêm 1 củ su hào vào nấu cùng thì rất là ngon!

    Khánh Hương H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cá Khế Biến Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì?
  • 2 Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đổi Món Cho Bữa Cơm Nhà Thêm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • Cách Nấu Canh Cá Bớp Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Bống Ngon Đúng Chuẩn
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Canh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần có bí quyết.

    Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

    Một số nguyên liệu nấu món canh chua các lóc.

    – Cá lóc: 1 con khoảng 700 – 800g (chọn loại cá tươi, săn chắc để nấu canh ngon nhất)

    – Dứa: ¼ quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Đậu bắp: 5 quả

    – Dọc mùng: 2 nhánh

    – Giá đậu: 100g

    – Me chua chín: 50g

    – Hành lá, rau ngổ

    – Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi

    Cách nấu canh chua cá lóc

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn

    Cá lóc: làm sạch qua muối, rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

    Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

    Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau.

    Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

    Giá đậu: rửa sạch, để riêng.

    Rau thơm: Làm sạch, thái mịn.

    Me chua chín: Ngâm với nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước.

    Bước 2: Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.

    Bước 3: Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

    – Bước 4: Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.

    Món canh chua cá lóc là món ăn rất phù hợp và bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình, đặc biệt là những bữa cơm vào thời tiết nắng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Cá Ngừ Hàn Quốc Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Chua Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Dứa Một Nắng Nấu Canh Chua
  • Canh Chua Cá Dứa Một Nắng Có Gì Ngon Mà Mê Mẩn?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Ngon Tuyệt Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Khoái Khẩu Giúp Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Làm Cá Khoai Nấu Canh Chua Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh
  • Cách nấu canh chua cá khoai: Canh chua là món ăn thường có trong thực đơn hàng ngày của các gia đình Việt Nam, món ăn này có vị thanh chua từ các nguyên liệu tự nhiên, bằng sự kết hợp giữa các loại cá ( Cá lóc, cá diêu hồng, cá thát lát…) với một số loại rau củ như cà chua, cải chua, …Món canh chua có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung vitamin C và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể,…

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá khoai:

    – 400g cá khoai ( Lưu ý về cách chọn cá khoai ngon:Để chọn cá khoai ngon, mình chú ý tới màu sắc và độ mềm của con cá. Cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong. Cá khoai càng ươn sẽ càng có màu hồng, thân đục trắng, mềm nhũn.)

    – 3 quả cà chua ( Bạn nên sử dụng cà chua chín, có vỏ mọng đỏ và căng tròn.

    – Me (sấu hoặc quả chay), ớt cay, rau sống

    – Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách nấu canh chua cá khoai:

    Bước 1: Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát, hành khô băm nhỏ. Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá xắt khúc 3cm, thì là thái nhỏ.

    Bước 2: Đun chín 2 quả me (nếu không có me có thể thay bằng chay, sấu) rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 thìa mắm và ớt thái lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm chút xíu muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi.

    Bước 4: Khi nào nước canh sôi, nhẹ nhàng cho bát cá đã ướp vào. Tránh đảo nhiều vì cá mềm rất dễ bị nát. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Lạ Miệng Cho Ngày Chán Cơm
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Bò Khế Chua Đậm Đà Ngon Cơm
  • Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Đậm Đà Hương Vị Mùa Hè
  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Canh cá tràu mẹ thường hay nấu khế/ Khế trong vườn thêm một tý rau thơm/ Ừ, thế đó mà một đời xa cách mẹ/ Ba mươi năm trở lại nhà, nước mắt xuống mâm cơm!”.

    Cứ mỗi lần đọc bài thơ “Canh ” của nhà thơ Chế Lan Viên, tôi lại nhớ cái hương vị thân thương của quê nhà, của lòng mẹ. Món do chính tay mẹ nấu luôn chứa đựng tình yêu thương mà mẹ dành cho con.

    Món ăn dân dã canh cá tràu nấu khế này, ai đã từng sống ở nông thôn, thì ít nhất cũng thưởng thức một đôi lần. Riêng tôi thì không thể kể được. Những năm tháng sống bên mẹ, tôi không chỉ được thưởng thức mà còn được mẹ hướng dẫn cho cách nấu món này nữa.

    Cá tràu nấu khế.

    Cách nấu món này đơn giản lắm. Cá tràu bắt ở ngoài sông đem về móc mang, móc ruột rửa sạch, giữ lại bao tử, để nguyên con, dùng một cành tre nhỏ như chiếc đũa con đâm xuyên từ miệng cá xuống, đem nướng sơ qua trên lửa than. Sau đó phi thơm dầu ăn, bỏ cá vào đảo đều rồi đổ nước vào nấu. Khi nước sôi vài dạo, cho khế đã xắt thành lát vào. Nước sôi lại cho gia vị tiêu ớt, bột ngọt và … vào. Thế là ta đã có một nồi canh cá tràu nấu khế ngon tuyệt vời.

    Khi ăn chúng ta vớt cá ra đĩa. Con cá vẫn còn nguyên vẹn, ta chỉ cần thêm các loại rau thơm xung quanh con cá, để cho đĩa cá đẹp mắt. Nhìn đĩa cá tràu ta cảm thấy rất ngon. Lúc này khứu giác, vị giác của ta tiếp nhận được nhiều hương vị tổng hợp của các loại rau thơm (hành, ngò, rau răm, lá sả…) cùng với rất đặc trưng của cá tràu. Ta dùng đũa gắp một miếng cá bỏ vào miệng nhai thì đầu lưỡi của ta sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của cá. Nhưng cái ngon nhất của nồi canh cá tràu nấu khế lại chính là nồi nước. Ở đó có hương thơm của các loài rau và thoáng chút vị cay cay của ớt, tiêu, vị beo béo của dầu, vị chua chua của khế…

    Món ăn này không chỉ giúp chúng ta ngon miệng mà còn là một vị thuốc bổ dưỡng. Theo đông y, cá tràu (còn có tên gọi khác là cá quả, , cá lóc) giàu dinh dưỡng, nhiều thịt nạc mềm, ít mỡ, vị ngon ngọt, tính bình. Có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, bổ khí huyết, ích thận tráng dương. Dùng cho các trường hợp đau khớp, phong thấp, phù nề, lở ngứa, trẻ em ăn kém chậm tiêu, trĩ, có tác dụng chống ôxy hóa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Khó Chối Từ!
  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm: 500 gr

    – Măng chua: 300 gr

    – Dứa xanh: 1/2 quả

    – Cà chua: 2-3 quả

    – Hành lá, rau mùi tàu, rau thì là

    – Hành tím, tỏi: 1 củ mỗi loại

    – Ớt: 3 quả

    – Nước mắm, hạt nêm, muối.

    Cách chế biến canh cá tầm nấu măng chua

    Bước 1: Sơ chế cá tầm, măng chua

    – Bạn mua cá tầm về, làm sạch cá sau đó rửa sạch với nước và để cá cho ráo nước.

    – Tiếp đến bạn rửa sạch măng chua với nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn bắc một nồi nước lên để luộc măng. Khi luộc bạn cho thêm chút muối hoặc vài miếng ớt thái lát mỏng. Khi nồi luộc măng sôi thì bạn mở vung ra và đun thêm 2-3 phút. Sau đó bạn cho măng ra rổ và rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

    Bước 2:

    – Bạn dùng dao gọt dứa và cắt lát mỏng hình dải quạt.

    – Cà chua bạn rửa sạch, rồi bổ thành từng múi nhỏ.

    – Rau mùi tàu, thì là, hành lá bạn nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

    – Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ và để riêng ra bát.

    – Ớt bạn rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh cá tầm măng chua

    – Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo với một chút dầu ăn. Sau đó thì bạn cho tỏi vào phi. Khi thấy mùi thơm của tỏi phi bạn tiếp tục cho cà chua, măng, dứa vào chảo và đảo đều.

    – Tiếp sau đó bạn cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối vào chảo và đảo đều để các gia vị ngấm đều. Khi các nguyên liệu săn lại thì bạn cho một chút nước vào và đun sôi.

    – Nồi măng sôi thì bạn tiếp tục cho cá tầm vào nồi. Bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Khi nồi cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa. Khi bạn thấy cá đã mềm, măng và cá tầm có màu trắng thì bạn tắt bếp. Cuối cùng là bạn cho rau mùi tàu, hành lá, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh để nồi canh thêm phần hấp dẫn hơn.

    Vậy là có thể thưởng thức ngay một bát canh chua cực ngon.

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tầm Vừa Ngon Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Măng Chua Ngon Khỏi Phải Chê
  • Lạ Miệng Với Bát Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100