Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Canh Chua Cá Bạc Má / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cá Bạc Má Hấp Sả / 2023

Cá bạc má hấp sả

Nguyên liệu

500 g

cá bạc má

2 củ sả

1 nhánh gừng

1 quả chanh

1 củ tỏi

ớt

đường, nước mắm, hạt nêm

Hướng dẫn nấu ăn

Cá hấp sả chín thơm nồng ấm mùi sả gừng là món ăn rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần vào những ngày mưa, thời tiết se lạnh. Điều quan trọng nhất của món ăn này là bạn phải lựa chọn được cá thật tươi, còn cách chế biến thì rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

1 Sơ chế cá

Sơ chế cá

Cá làm sạch, khứa quanh mình, rửa nước muối loãng rồi để ráo nước.

2 Sả, gừng đem xay nhỏ

Sả, gừng xay nhỏ

Sả, gừng đem xay nhỏ

3 Ướp cá

Ướp cá

Ướp cá với 1/2 số sả, gừng đã xay, 1 thìa cà phê hạt nêm để 30 phút cho ngấm.

4 Hấp cá

Đun sôi 1 nồi nước dùng để cách thuỷ, nước thật sôi mới cho cá vào hấp cùng chỗ sả còn lại.

5 Pha nước chấm

Pha nước chấm

Nước chấm

Chuẩn bị tỏi, ớt, gừng để pha nước chấm. Pha nước mắm và đường với tỉ lệ 1:1, sau đó cho nước cốt chanh, nước ấm vào đến khi có vị vừa ăn, thêm tỏi, ớt băm nhỏ và gừng thái sợi vào là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon.

Khi cá hấp chín bạn lấy ra đĩa, ăn nóng với nước mắm vừa pha rất ngon miệng.

Liên hệ mua cá bạc má tại 

thucphamque.vn

 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất? / 2023

Đặc điểm của cá biển bạc má

Cá bạc má có hình thuôn dài giống hình thoi, kích cỡ trung bình với chiều dài dao động từ 72 đến 280 mm. Hai bên thân cá hơi dẹt. Phần vây cá thường ở cách xa nhau và không nhiều. Có hai vây lưng rời rạc nhau. Loài cá này có vây ngực nằm ở vị trí cao có vai trò lớn trong việc giúp cá bơi nhanh với cự ly xa.

Cá bạc má có đuôi được chẻ thành hai phần đều nhau. Bao phủ thân hình cá là một màu bạc óng ánh.

Vào ban đêm, màu sắc này sẽ giúp cá có khả năng phản xạ ánh sáng dưới ánh trăng chiếu xuống.

Cá thường sinh sống nhiều ở các vùng biển Phan Thiết, biển Côn Đảo, Vũng Tàu..

Mỗi vùng biển, tùy theo số lượng thức ăn và điều kiện khí hậu mà loài cá này lại có kích thước khác nhau.

Cá bạc má nấu món gì ngon nhất?

Cá bạc má chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như omega 3, chất đạm, kẽm…Thịt loài cá này có vị ngọt và béo bùi nên phù hợp với hầu hết khẩu vị của các thực khách. Đặc biệt, các chị em nội trợ, nếu muốn làm phong phú hơn thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình mình. Có thể tham khảo ngay một số món ăn được làm từ nguyên liệu cá bạc má sau.

Để làm món cá kho tộ đậm đà, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm:

– 2kg cá biển bạc má,

– Ớt cay, hành lá, hành tím, gia vị nêm nếm (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu).

Lưu ý, trong quá trình chọn mua cá bạn nên kiểm tra bộ váy trên thân của nó. Xem vảy cá có còn óng ánh không, máu cá có còn đỏ tươi không và mắt có còn trong không rồi mới mua.

Cá sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Rồi mới rửa chúng với nước muối loãng. Sau đó, mới cho cá dưới vòi nước rồi xả cho tới khi cá mất đi vị tanh.

Tiếp theo, cắt cá bạc má thành từng khúc vừa ăn. Tiến hành ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm sao cho vừa miệng nhất. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá trong khoảng thời gian 30 phút trước khi đưa đi kho tộ.

Đợi tỏi được chín vàng, cho phần cá đã ướp sẵn vào nồi rồi rưới một ít nước vào nồi. Cuối cùng đậy nắp lại tiếp tục đun cho tới khi cá khô thì vặn lửa nhỏ lại.

Để món cá kho được mềm xương và thịt thăn thì bạn nên nấu cá với mức lửa nhỏ trong khoảng thời gian 30 – 1 tiếng. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại cá thêm lần nữa để kiểm tra đã vừa miệng chưa. Món cá bạc má kho không tốn nhiều thời gian chế biến của người nấu. Nhưng lại đem đến mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

2.Món cá bạc má chiên giòn

Món ăn thứ hai bài viết muốn giới thiệu cho các chị em nội trợ tham khảo đó là món cá bạc má chiên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá chiên này khá đơn giản. Gồm 2 kg cá biển bạc má, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy làm sạch và khử mùi tanh của cá đi. Rồi cắt cá thành hai khúc bằng nhau để quá trình chiên được diễn ra thuận lợi hơn. Cá làm sạch để ráo rồi ướp các gia vị vào và đợi khoảng thời gian 30 phút để cá được ngấm gia vị nhiều hơn.

Sau 30 phút ướp cá, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun nóng lên. Rồi mới cho cá bạc má vào rán. Chiên với lửa nhỏ, tránh đun với lửa to làm cá bị cháy.

Khi cá đã chín được một mặt thì trở mặt còn lại để chiên vàng lên. Rán cho tới khi hai mặt cá đều chín vàng ươm thì gắp ra đĩa. Sau đấy trang trí và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Hải sản Anh Cá – Địa chỉ bán cá bạc má chất lượng và uy tín

Để chế biến được các món cá ngon kể trên. Bạn cần phải chọn được cho mình những con cá bạc má tươi và sạch. Hải sản Anh Cá chính là địa điểm uy tín và chất lượng mà chị em nội trợ có thể tham khảo.

Anh Cá chuyên cung cấp thực phẩm hải sản tươi hàng ngày cho khách hàng. Mọi nguồn hàng đều được lấy trực tiếp từ các làng chài vùng biển Duyên hải miền Trung. Cam kết không sử dụng chất bảo quản và ure gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Số điện thoại 0967.346.444 – 035.246.7373 để được tư vấn cụ thể.

Cách thức giao hàng

Giá bán lẻ cá bạc má: 80k/kg

Đối với khách lẻ, Anh cá nhận ship nội thành toàn Hà Nội.

Ship từ 2kg trở lên. Shop miễn phí vận chuyển cho khách hàng quanh bán kính cửa hàng 3km.

Đối với khách sỉ, nhận vận chuyển hàng số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Để được báo giá cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

Fanpage Hải sản Anh cá: https://www.facebook.com/haisantuoingontaiHaNoi/?epa=SEARCH_BOX

Website: https://haisananhca.com/

Hoặc quý khách qua trực tiếp Shop Anh cá để xem hàng

Địa chỉ: Hải sản Anh Cá Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

Cá Bạc Má Thường Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Thì Ngon? / 2023

Cá bạc má là một trong những thức ăn hải sản được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ lành tính và vị béo đặc trưng khó có thể nhầm lẫn. Vốn thịt mềm, ngọt tự nhiên nên rất dễ để có thể chế biến cá bạc má thành những món ăn từ quen thuộc như kho, hấp, chiên, nấu canh tới những món khác cầu kì hơn trong khâu chế biến. Đặc điểm của giống cá này là gì? Các món ngon từ chúng được chế biến ra sao? Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng với bạn đọc trả lời những câu hỏi trên.

Cá bạc má thoạt nhìn ta phát hiện có nhiều điểm tương đồng với giống cá thu ngừ, được biết chúng cũng là một loại trong hệ cá này.

Theo cách gọi của người Ấn Độ còn được biết đến với tên gọi khác là cá thu.

Tại những bờ biển ven Ấn Độ và Tây Thái Bình Dương cá bạc má thường được tìm thấy với số lượng nhiều. Đây là loài ưa nhiệt độ ấm áp, chúng sống tại những vùng biển nông.

Các bạc má có kích cỡ trung bình, thân thuôn dài tương tự như hình thoi, phía 2 bên hơi dẹt, dài từ 72 đến 280 mm. Riêng phần vây cá không nhiều, ở cách xa nhau.

Vây lưng tổng cộng có 2 vây rời rạc chưa tính số lượng vây phụ khác. Đặc biệt vây ngực có vị trí cao tác dụng lớn trong việc bơi nhanh bao gồm cả đối với cự ly xa.

Đuôi của cá bạc má chẻ làm hai phần đều nhau, thân mình có màu bạc óng ánh, có khả năng phản xạ ánh sáng vào ban đêm dưới ánh trăng.

Tại Việt Nam, cá bạc má được tìm thấy tại nhiều vùng biển như Vũng Tàu, Côn Đảo, Phan Thiết…

Ở mỗi vùng thì kích cỡ của chúng lại khác nhau tùy theo khí hậu và lượng thức ăn tại đó, Phan Thiết là nơi mà cá bạc má có hình dạng to nhất trong số các liệt kê trên.

Vào buổi đêm, cá bạc má di chuyển theo hình dạng như một vòng kim quang cực kì đẹp mắt.

Lợi thế của những ngư dân đánh bắt cá chính là một khi phát hiện được một cá thể bạc má thì chắc chắn rằng ngày hôm đó sẽ trúng to.

Lưới kéo tầng cao nhất thường bắt đầu trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 24 giờ đêm.

Cá bạc má có tính cách khá hiền lành, thức ăn chủ yếu của chúng chính là thực vật và các loài động vật có kích cỡ bé hơn trôi nổi ở tầng trên của mặt nước.

Trong đó những sinh vật phù du là chiếm đại đa số ngoài ra còn có bọt nước và sức biển.

Xét về khả năng bắt mồi thì giới tính của cá bạc má quy định kĩ năng, thông thường giống cái nhanh nhẹn và bắt được nhiều mồi hơn.

Nhìn chung, tảo là nguồn thức ăn chính chiếm tới 89,7% số lượng thức ăn mỗi ngày mà cá bạc má tiêu thụ còn lại là trộn lẫn những sinh vật phiêu diêu, ấu trùng, tôm nhỏ…

Cách bắt mồi của chúng là mỗi khi bơi theo đàn thì mở miệng to hết sức có thể khiến con mồi không kịp phản ứng.

Đồng thời điều này cũng còn ý nghĩa khác là nhằm lọc nước lượt lấy thức ăn kích cỡ nhỏ.

Phương pháp săn mồi này căn bản giống như loài cá ăn thịt hung tợn “piranha” ở Nam Mỹ.

Cộng thêm vấn đề môi trường sống của cả 2 tương đồng nên đã khiến cho không ít người nhầm lẫn và tỏ ra sợ hãi.

Thực chất thì chúng có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau và cá bạc má là loài rất hiền lành.

Khả năng sinh sản của giống cá bạc má đạt đỉnh điểm vào năm đầu tiên và giảm dần bắt đầu từ năm thứ 2.

Nhiệt độ bề mặt nước và nguồn thức ăn chính là 2 yếu tố quan trọng trong quá trình sinh sản của loài cá này.

Tại thị trường nội địa Việt Nam, cá bạc má là loài cá quen thuộc được khai thác với số lượng nhiều tại hầu hết mọi vùng biển.

Chúng có mặt phổ biến khắp mọi nơi và được các nhà thủy sản cung cấp từ những thành thị cận biển cho tới khu vực nông thôn, miền núi.

Bình Thuận và Nghệ An là 2 tỉnh thành tiêu biểu phát triển nhờ vào nghề vây lưới, đánh bắt cá bạc má.

Năng suất mà chúng đem lại khá cao đem lại nhiều nguồn lợi lớn, đỉnh điểm nhất là vào những ngày gió mùa Đông Bắc.

Theo thống kê, tổng sản lượng cá bạc má khai thác được tính trên đơn vị năm tại các vùng biển ven vịnh Bắc Bộ là 4. 842 tấn, Trung Bộ là 4. 050 tấn và Nam Bộ chiếm số lượng cao nhất là 6. 560 tấn.

Tại khu vực Trung Bộ, cá bạc má có số lượng phong phú và giữ mức độ khai thác bền vững hơn những nơi còn lại.

Chính vì thế tại Bắc Bộ và Nam Bộ vấn đề vừa khai thác vừa bảo tồn luôn là nhiệm vụ cao cần phải thực hiện.

Nếu không tỉ lệ của chúng sẽ giảm xuống một cách nhanh chóng vào những năm kế tiếp.

Năng suất cá bạc má phân bố cụ thể ở mỗi vùng như sau:

Vùng Đông Nam Bộ có nhiều biến động theo chiều hướng suy giảm nghiêm trọng, năng suất đánh bắt được giảm dần theo từng năm.

Vào những khoảng thời gian của tháng 1, 2, 3, 10, 11 và 12 cá bạc má xuất hiện nhiều nhất.

Vùng Trung Bộ năng suất cá bạc má khai thác tương tự như Bắc Bộ, tuy nhiên số lượng hàng năm không bị thuyên giảm nhiều, dồi dào, phong phú hơn.

Vùng biển Bắc Bộ có sản lượng khai thác cao hơn nhờ vào đội tàu đánh bắt chuyên nghiệp và những kĩ thuật săn bắt lâu năm của ngư dân nơi này.

Thời điểm khai thác đỉnh điểm nhất thường rơi vào các tháng 1, 2, 3, 9, 10, 11 và 12.

Cá bạc má sống nhiều tầng nước dưới biển, mỗi tầng chiếm giữ một sản lượng nhất định. Cụ thể, độ sâu từ 20 đến 50 mét mật độ cá dày đặt.

Những tầng nước sâu hơn 100m thì sản lượng kém hơn. Từ 30- 50 m là dải độ sâu khai thác được nhiều nhất.

Ngoài vấn đề tầng nước thì cá bạc má còn phân bố theo thời tiết, phụ thuộc vào mức độ gió mùa trong năm.

Vào những khi thời tiết lạnh cá sẽ tập trung vào giữa vịnh ở độ sâu khoảng 50 m.

Cá bạc má là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với nhiều dưỡng chất bổ ích cho cơ thể như: đạm, omega 3…

Thịt cá tươi có vị ngọt, béo, dễ ăn phù hợp với mọi đối tượng thực khách.

Mỗi ngày, để làm phong phú hơn các món ăn trong bữa cơm của gia đình mình bạn có thể chọn cá bạc má làm nguyên liệu và thực hiện những món ăn đơn giản sau đây.

Nguyên liệu để thực hiện món ăn này gồm có: cá bạc má, hành lá, ớt, hành tím cùng các gia vị nêm nếm.

Để nhận biết được cá bạc má có tươi hay không bạn lưu ý vào những bộ phận vảy phải còn óng ánh, mắt trong, máu màu đỏ tươi.

Khi mua về bạn làm sạch cá rồi rửa chúng với nước muối pha loãng.

Xả cá dưới vòi nước đến khi cảm thấy chúng sạch vị tanh.

Tiếp đến cắt cá thành những phần vừa ăn rồi ướp cùng với gia vị tiêu, muối, bột ngọt sao cho vừa phải.

Trộn đều tất cả cùng với nước mắm để khoảng 30 phút để chúng ngấm vào thịt trước khi kho.

Bắt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đợi dầu nóng rồi phi tỏi vàng.

Đổ phần thịt cá ướp lúc nảy vào nồi thêm ít nước, đậy nắp tiếp tục đun sôi.

Ở bước này bạn chỉ cần vặn lửa liu riu để gia vị ngấm dần vào thịt cá một cách từ từ.

Khi nhận thấy cá chín nêm lại lần nữa đến khi vừa ăn thì tắt bếp.

Cách kho cá bạc má này không tốn nhiều thời gian của bạn mà mùi vị lại hấp dẫn và ngon miệng, nước kho tùy thuộc vào khẩu vị người dùng.

Nếu khéo tay cá bạc má kho sẽ trở thành món ăn chính thơm ngon trong bữa cơm chiều nhà bạn.

Để thực hiện món cá bạc má chiên giòn đầu tiên bạn cần phải làm sạch phần thịt cá, nếu cá to thì cắt đôi để quá trình chiên diễn ra được dễ dàng.

Ướp thịt cá với các gia vị đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm… trong khoảng 30 phút trước khi chiên để chúng ngấm gia vị vào thịt.

Khi cá chín công đoạn cuối cùng chỉ là bày ra đĩa trang trí chúng với rau xà lách và dưa leo là hoàn thành.

Món cá bạc má nấu canh ngót là một trong những món ăn chuẩn mực của người miền Trung.

Vào những ngày hè oi bức tự tay chế biến một món canh thơm mát sẽ giúp gia đình giải nhiệt, bù đắp những năng lượng tiêu hao trong ngày từ lượng dinh dưỡng mà thịt cá mang lại.

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cá bạc mà, cà chua, hành tím, hành lá, hạt nêm, nước mắm cùng các gia vị thường dùng.

Phần cá bạn làm sạch, để nguyên con để tăng thêm tính thẩm mỹ hoặc nếu cá to thì chia làm 2 để vừa vặn hơn. Cà chua, hành tím, hành lá đều rửa sạch.

Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi lần lượt cho cá bạc má, cà chua, hành tím và hành lá vào cùng các gia vị nêm nếm.

Để bếp liu riu dưới lửa nhỏ, khi nước nổi bọt thì vớt bỏ để giữ cho nước canh được trong hơn.

Cuối cùng khi nhận thấy nguyên liệu đã chín thì bạn rắc thêm ít tiêu và nước mắm vào nồi.

Tiêu để tăng vị cay cay, the the cho món canh còn nước mắm tạo hương thơm và chút vị mặn đặc trưng.

Tắt bếp xếp cá ra tô, ăn nóng và thưởng thức kèm với cơm nóng.

Với đặc trưng thịt mềm, vị ngọt tự nhiên nên khi chế biến bằng phương pháp hấp cá bạc má gần như bộc lộ được hết ưu điểm của mình.

Thịt cá hòa quyện với gia vị tiết ra hương thơm cực kì quyến rũ và riêng biệt. Trong nhiều bữa cơm gia đình thì cá bạc má hấp là một món ăn ấn tượng và ngon vô cùng khó cưỡng.

Ở công đoạn sơ chế bạn cần làm sạch tất cả những nguyên liệu trên.

Riêng cá đem ướp với gừng tươi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn cùng nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt.

Lưu ý chẻ dọc thân cá ra làm đôi để diện tích tiếp xúc với gia vị được nhiều hơn.

Đặt nồi hấp lên bếp, đợi khi nước sôi thì cho cá vào.

Lót một lớp bên dưới đáy nồi bằng gừng, tiếp đến là lớp cá.

Rưới thêm lên phía trên 1 ít nước mắm để thịt cá thơm hơn.

Cá bạc má bạn hấp trong khoảng 30 phút là chín, bấy giờ chỉ cần mang chúng ra đĩa ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Chắc chắn đây sẽ là bữa cơm hấp dẫn mà người nấu nhận được không ít lời khen từ những thực khách trong gia đình của mình.

Măng là một trong những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, khi kết hợp nguyên liệu này với cá bạc má vị ngon đặc trưng của 2 nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau.

Vào những ngày thời tiết se se lạnh, cá bạc má kho măng sẽ là món ngon hấp dẫn mới lạ trong bữa cơm gia đình sum họp.

Bạn làm sạch cá, khứa dọc thân mình của chúng những vết cứa sâu nhưng không đứt lìa để chuẩn bị cho phần ướp gia vị.

Ướp lên thân cá muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Trong thời gian chờ ngấm, bạn bắt nồi nước lên bếp đun sôi.

Trụng măng qua 1 lần nước sôi để loại bỏ đi vị đắng tự nhiên vốn có của chúng.

Rửa măng qua nước lạnh sau khi trụng rồi chờ ráo nước.

Cho cá đã ướp lên chảo dầu nóng, ráng qua một lần nhằm tạo vị giòn dai khi ăn.

Tránh tình trạng nát thịt khi đảo nguyên liệu kho.

Rán dưới lửa nhỏ cho đến khi cá chín vàng 2 mặt thì nhấc xuống.

Cuối cùng chỉ là xếp măng và cá vào chung một nồi kèm một ít nước, thêm tiêu, ớt và các gia vị khác sao cho vừa ăn.

Với đặc điểm thịt chắc, vị ngọt đậm đà, cá bạc má nướng là một trong những món ăn gần gũi và dễ thực hiện.

Nếu như bạn cảm thấy lúng túng khi vào bếp thì chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn sau đây. Đảm bảo thành phẩm sẽ là một bữa cơm ngon cực kì hấp dẫn

Đầu tiên bạn cần làm sạch rồi mang cá đi hấp, trong thời gian chờ cá chín thì băm nhuyễn gia vị tỏi, tiêu, ớt.

Tỏi phi vàng nhằm tạo vị thơm và tăng thêm phần màu sắc, tiếp đến là ớt, tiêu, nước mắm, hạt nêm lần lượt cho vào cùng 1 ít nước lạnh.

Đun sôi hỗn hợp ấy lên tạo thành nước sốt.

Khi cá hấp chín, vớt ra rồi đổ toàn bộ hỗn hợp lúc nảy lên khắp thân.

Như vậy về cơ bản thì xem như món cá bạc má nướng của bạn đã hoàn thành.

Ăn kèm với rau sống và cơm nóng thì rất tuyệt vời, độ mặn ngọt của món ăn tùy theo khẩu vị của cá nhân người nấu.

Cà chua là loại quả chứa nhiều vitamin A giúp đẹp da, sáng mắt tuy nhiên có vị chua kén người dùng.

Nếu như không thể thưởng thức quả sống bạn có thể kết hợp nguyên liệu này với cá bạc má bằng món cá bạc má kho cà chua cực kì dễ thực hiện.

Bước đầu tiên cá bạc má bạn làm sạch, rửa kĩ dưới vòi nước để vào rổ chờ ráo.

Trong thời gian này băm nhuyễn phần cà chua và tỏi.

Bắt chảo dầu lên bếp, phi tỏi chín vàng rồi cho cà chua kèm những gia vị muối, nước mắm, hạt nêm vào.

Xào hỗn hợp trên cho đến khi nước sôi thì cho cá bạc má vào.

Dậm thêm một tí gia vị vừa đủ rồi liền tay đảo nguyên liệu cho đến khi nước rút.

Đến khi thức ăn cô đặc lại thì nhấc xuống.

Món cá bạc má kho cà chua như thế là đã hoàn thành.

Cá bạc má được bày bán rộng rãi trên thị trường, từ những của hàng bán lẻ ở chợ cho tới siêu thị chúng đều có mặt để cung ứng sự ưa chuộng của khách hàng.

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể mua được cá bạc má.

Nếu lựa chọn phương thức truyền thống bạn có thể tìm tới các khu chợ đầu mối lớn quanh khu vực bạn sinh sống để chọn mua.

Cách khác bạn có thể search các hội nhóm chuyên buôn bán đồ thủy hải sản tươi sống trên các hội nhóm hoặc trên Google để tìm người bán.

Cách Làm Món Cá Bạc Má Nướng Tỏi Ớt Hấp Cơm Ngon Đến Lạ / 2023

Cá bạc má mang đặc trưng của hầu hết cá loại cá biển là giàu chất đạm cũng như những chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, thịt cá lành tính nên ăn rất an toàn, đặc biệt, với hương vị thơm ngon, cá bạc má rất thích hợp để chế biến thành nhiều những món ăn khác nhau như cá bạc má chiên, cá bạc …

Cá bạc má mang đặc trưng của hầu hết cá loại cá biển là giàu chất đạm cũng như những chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, thịt cá lành tính nên ăn rất an toàn, đặc biệt, với hương vị thơm ngon, cá bạc má rất thích hợp để chế biến thành nhiều những món ăn khác nhau như cá bạc má chiên, cá bạc má kho, hay như cá bạc má hấp, cá bạc má nướng,…để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình. Trong tất cả những món ăn từ cá bạc má, mỗi món đều có những ưu điểm riêng khiến người thưởng thức vô cùng yêu thích, trong số đó hẳn không thể thiếu món cá bạc má nướng tỏi ớt vô cùng thích hợp để ăn trong ngày lạnh. Cách chế biến cá bạc má nướng tỏi ớt ngon sẽ được 7monngonmoingay bật mí với các bạn ngay sau đây!

Cách làm cá bạc má nướng tỏi ớt:

– Sau khi sơ chế sạch cá, ta cho chút rượu vào bóp để khử mùi tanh.

– Dùng khăn hoặc giấy thấm làm khô cá.

– Xếp cá lên trên khay nưỡng rồi quét một lượt dầu ăn lên thân cá.

– Bật lò nướng mức 200 0 C rồi cho cá vào nướng.

– Khi nước cá bắt đầu chảy ra thì hạ nhiệt độ còn 150-170 0 C rồi nướng đến khi cá khô hẳn là được.

– Bày cá ra đĩa, rưới chút nước mắm có pha tỏi ớt lên trên là hoàn chỉnh món ăn.

Hương tỏi thơm lừng, vị ớt cay nồng, ấm bụng khiến cho vị ngọt thơm, béo ngậy của cá bạc má trở nên tròn vị hơn hẳn, giữa trời đông giá rét mà thưởng thức bữa cơm nóng cùng với miếng thịt cá mới nướng khỏi lò thật không còn gì hạnh phúc hơn!