Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?
  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Cải, Nước Ngọt Lịm Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Khoai Tím Lạ Mà Cực Ngon
  • Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải rất đơn giản, nếu không biết sơ chế cá, bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế và làm sạch cá luôn giúp bạn ngay từ sau khi mua. Sau đó về nhà, bạn chỉ cần xát muối và gừng để khử mùi tanh là có thể tiến hành nấu luôn.

    Nguyên liệu

    – Cá rô đồng: 0.5kg

    – Bánh đa trắng: 300g

    – Rau cải: 2 mớ

    – Gừng tươi, Hành khô: mỗi loại 1 củ

    – Hành lá, thì là: 100g

    – Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay,…

    Cách làm:

    Vì rau cải có nhiều loại nên bạn phải chọn đúng loại rau mới cho bát canh ngon được, rau cải đắng ( cải bẹ ) mới đúng là loại rau cho cách nấu món này. Vị đắng đặc trưng của rau khiến canh đậm đà và thơm hơn các loại rau cải khác.

    Muốn làm món bánh đa cá rô ngon, tuy không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ nhưng các công đoạn cũng khá cần sự tỉ mẩn và cẩn thận để xương không bị lọt xuống nước canh khi ăn.

    Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội.

    Trong thời gian đợi cá nguội bạn có thể đi nhặt rau, nhặt bỏ lá già và cắt bỏ những phần cậng già, rắn. Sau đó để rau cả bẹ như thế đi ngâm nước muối. Sau khi ngâm 15 phút thì đem thái nhỉ, bạn có thể thái 1,5mm.

    Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá lắm xương vào cối giã ( hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.

    Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.

    Canh cải cá rô đồng ăn ngon nhất lúc nóng, thịt cá tạo độ ngọt tự nhiên cho món canh mà không cần nêm thêm bột ngọt hay hạt nêm, rất tốt cho sức khỏe.

    Lưu ý:

    Chọn cá rô: Khi đi chợ bạn nên chọn những con cá rô đồng khỏe, mình dài, to tầm 2 ngón tay trơn mượt thì đó là con cá rô rất chắc thịt khi nấu rất ngọt canh.

    khi nấu canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi.

    Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.

    Tuyệt chiêu để tô canh ngon nhất

    Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2 thìa cà phê mắm vào là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Đậm Đà Bánh Canh Đà Nẵng
  • Kể Chuyện Bánh Canh Ruộng Ở Đà Nẵng
  • “thử Ngay” 4 Quán Bánh Canh Ruộng Chất Nhất Đà Nẵng
  • Quán “bánh Canh Ruộng” Siêu Rẻ Ở Đà Nẵng, 20 Năm Qua Khách Phải Chen Chân Để Tự Phục Vụ
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Để Bán
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng Rau Cải Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải rất đơn giản, nếu không biết sơ chế cá, bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế và làm sạch cá luôn giúp bạn ngay từ sau khi mua. Sau đó về nhà, bạn chỉ cần xát muối và gừng để khử mùi tanh là có thể tiến hành nấu luôn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bánh đa cá rô rau cải

    – Cá rô đồng: 0.5kg

    – Bánh đa trắng: 300g

    – Rau cải: 2 mớ

    – Gừng tươi, Hành khô: mỗi loại 1 củ

    – Hành lá, thì là: 100g

    – Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay,…

    Lưu ý, để chế biến món bánh đa cá rô đồng với rau cải này, bạn phải chọn đúng loại cá rô nhỏ mình chứ không phải là cá rô phi loại lớn. Loại cá nhỏ này giúp cho nước ngọt tự nhiên và không bị ngấy mỡ.

    Hướng dẫn nấu bánh đa cá rô rau cải

    Bánh đa cá rô là món phổ biến hơn bất cứ món gì ở vùng quê Thái Bình. Muốn làm món bánh đa cá rô ngon, tuy không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ nhưng các công đoạn cũng khá cần sự tỉ mẩn và cẩn thận để xương không bị lọt xuống nước canh khi ăn.

    Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải như sau:

    – Cá rô đồng sau khi đã làm và rửa sạch thì đem luộc 15 phút cho cá chín, vớt cá ra đĩa lớn để ráo nước

    – Bạn nhặt các loại rau, rửa sạch, đặc biệt là rau cải cần phải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn và thuốc có trong rau. Sau đó, đem thái nhỏ hành, thì là cho thơm. Rau cải cũng thái nhỏ cỡ 1cm

    – Sau khi cá đã nguội bớt, bạn có thể đeo găng tay nilon để gỡ phần thịt ở lườn, còn phần nhiều xương thì bỏ riêng ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với nước luộc cá

    – Với phần xương lẫn thịt vừa xay, bạn đổ qua rây để lọc lấy phần nước, sau đó tiếp tục đổ phần bã vào máy xay, cho thêm một chút nước nữa để xay và lọc lại.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.

    Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đa Cá Rô Giòn Ngon Thơm Phức Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Bóng Nấu Thả Một Món Canh Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Cải, Nước Ngọt Lịm Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Khoai Tím Lạ Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Tôm Chả Cá Ngon Ơi Là Ngon Của Người Dân Sài Gòn Món Ăn Đạm Bạc Ngon Mát Cho Ngày Cuối Tuần
  • – Rau cải: 2 mớ

    – Gừng tươi, Hành khô: mỗi loại 1 củ

    – Hành lá, thì là: 100g

    – Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay,…

    Vì rau cải có nhiều loại nên bạn phải chọn đúng loại rau mới cho bát canh ngon được, rau cải đắng ( cải bẹ ) mới đúng là loại rau cho cách nấu món này. Vị đắng đặc trưng của rau khiến canh đậm đà và thơm hơn các loại rau cải khác.

    Muốn làm món bánh đa cá rô ngon, tuy không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ nhưng các công đoạn cũng khá cần sự tỉ mẩn và cẩn thận để xương không bị lọt xuống nước canh khi ăn.

    Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội.

    Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá lắm xương vào cối giã ( hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.

    Canh cải cá rô đồng ăn ngon nhất lúc nóng, thịt cá tạo độ ngọt tự nhiên cho món canh mà không cần nêm thêm bột ngọt hay hạt nêm, rất tốt cho sức khỏe.

    khi nấu canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi.

    Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.

    Tuyệt chiêu để tô canh ngon nhất

    Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2 thìa cà phê mắm vào là được

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh
  • Ngon Đậm Đà Bánh Canh Đà Nẵng
  • Kể Chuyện Bánh Canh Ruộng Ở Đà Nẵng
  • “thử Ngay” 4 Quán Bánh Canh Ruộng Chất Nhất Đà Nẵng
  • Quán “bánh Canh Ruộng” Siêu Rẻ Ở Đà Nẵng, 20 Năm Qua Khách Phải Chen Chân Để Tự Phục Vụ
  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đa Cá Rô Giòn Ngon Thơm Phức Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng Rau Cải Không Bị Tanh
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Bánh đa cá rô đồng là những đặc sản nổi tiếng mà bất cứ ai đi qua thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cũng muốn ghé vào. Hương vị đặc trưng khó cưỡng ấy khiến những hàng quán chuyên về món đặc sản này mọc lên san sát trên dãy phố ẩm thực phía sau vườn hoa, ngay gần quốc lộ 1, đầu thành phố.

    Trong cái nắng hanh hao của mùa thu, trong cái rét đậm của mùa đông, nhất là những ngày rét cắt da cắt thịt do ảnh hưởng của những cơn gió mùa tràn về từ phương Bắc mà được thưởng thức món bánh đa cá rô đồng nóng hổi, thơm phức thì thực ấm lòng những vị khách phương xa.

    Quê tôi vùng đồng chiêm trũng của Hà Nam. Làng tôi xưa nghèo lắm. Người dân sống thuần nông, thu nhập chỉ trông chờ vào 2 vụ lúa. Ngày ấy, người dân quê tôi gọi là vụ lúa chiêm và vụ lúa mùa. Vụ lúa chiêm thì gần như là thu hoạch được trọn vẹn, còn vụ mùa thì trông đợi vào “Trời thương”.

    Năm nào “ông Trời” cho mưa muộn, nước dâng muộn thì người dân còn được nhờ do lúa chín, kịp thu hoạch đầy bồ. Còn những năm “ông Trời” nổi giận thì bao nhiêu mồ hôi công sức của người nông dân chân lấm tay bùn chỉ sau một đêm mưa trắng trời đều đổ xuống sông xuống biển. Cái đói cộng thêm cái rét lạnh thấu xương khiến mùa giáp hạt cứ nối dài, buồn tênh.

    Trong ánh nhìn mênh mang của mẹ, tôi lại thấy lấp lánh niềm vui. Tôi vui là bởi đây là cơ hội để được thưởng thức một món ăn dân dã mà cái đói, cái nghèo đã mang lại. Giờ tôi vẫn còn hình dung rõ mồn một cảnh quê mùa nước nổi. Sông ngòi, ao hồ, ruộng đồng chứa chan nước. Nước từ sông tràn qua đường vào ruộng rồi dâng lên vây ráp từng ngôi nhà. Nước dâng đến đâu, những đàn cá rô lanh chanh leo ngược lên đến đó. Đến khi nước rút quá nhanh, chúng đang tìm cách lách theo dòng nước trở về với ao hồ thì bị chúng tôi tóm gọn.

    Mẹ luôn dặn chúng tôi là chỉ luộc cá chín vừa tới thôi bởi nếu chín quá khi bóc thịt sẽ rất khó gỡ xương. Nếu cá vừa chín tới thì chỉ cần lựa nhẹ, toàn bộ xương và thịt cá sẽ tách rời nhau, thịt cá không bị nát mà còn nguyên miếng. Sau khi bóc thịt cá, mẹ lấy xương và đầu cá cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước. Thịt cá mẹ đem ướp muối cho săn chắc với chút hạt tiêu, hành khô, gừng giã nhỏ. Để ướp 15 phút, mẹ phi thơm hành sau đó cho vào nồi xào, đảo nhẹ.

    Mẹ ra vườn ngắt những lá cải canh xanh mỡ màng rồi về rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, chần qua nước sôi. Mẹ lấy nước lọc cá, đun sôi, nếm gia vị vừa đủ. Rồi cho lần lượt bánh đa, rau cải, cá rô và rau thì là đã thái nhỏ vào tô. Mẹ chan nước dùng đang sôi sùng sục trên bếp cho ngập hết nguyên liệu, gọi chúng tôi trải chiếu, thi nhau thưởng thức thật ngon lành.

    Có lẽ ấn tượng nhất với chúng tôi là trứng cá. Buồng trứng cá rô đồng nhỏ nhưng vị bùi và thơm ngon khó cưỡng. Chúng tôi tranh nhau từng ít một, vì thế mẹ phải chia sao cho thật công bằng.

    Hương vị đặc biệt của món ăn vùng đồng chiêm trũng trong ký ức tuổi thơ tôi có lẽ không bao giờ quên được. Dù bây giờ các nhà hàng dùng nhiều xương để ninh nước cho ngọt nhưng món bánh đa cá rô đồng mẹ nấu ngày ấy vẫn đong đầy cảm xúc trong tôi bởi tất cả đều là “của nhà trồng được”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bóng Nấu Thả Một Món Canh Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Bầu Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Băm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng – Nét Đẹp Văn Hóa Trong Ẩm Thực Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • #5 Công Thức Nấu Canh Bí Đao Ngọt Mát – Cực Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Ngấy
  • Công Thức Nấu Soup Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 340,065】
  • Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót
  • Trong hương vị ẩm thực đồng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ, món ăn từ con cá rô đồng luôn dễ ăn và có sức hấp dẫn lạ kỳ. Có nhiều món ngon như xôi cá rô đồng, cá rô kho, cá rô rán giòn, cá rô kho tương…nhưng đậm đà phong vị hơn cả là canh bánh đa cá rô đồng.

    Canh bánh đa cá rô không bị ngán, dễ tiêu hóa nên ăn vào mùa nào cũng hợp. Cái ngọt thơm từ nước xướng, từ thịt cá, từ vị gạo bánh đa, từ cái mát của rau gia vị tao nên hương vị lạ thường. Hãy tưởng tượng một tô canh nóng với màu trắng của bánh đa, màu vàng rộm của cá rán, li ti trứng cá, màu đỏ cà chua, xanh mát của thì là, dọc mùng hay rau cải, rau cần. Tất cả cùng hòa quện trong bát nước dùng vàng trong. Thêm chút tỏi ớt đủ đánh thức vị giác các vị chua chua, cay cay, mặn, ngọt, hăng nồng.

    Để nấu được bát canh ngon cần chọn những con cá rô đồng mình vàng đầy đặn,vây sắc.Cá rô không quá to, cỡ khoảng 2 ngón tay là vừa. Phần thịt cá sau khi tách xương thật khéo còn được tẩm ướp chế biến theo cách rán giòn hay rim mặn tùy theo khẩu vị, thói quen vùng miền. Bánh đa (hay gọi là mì) dùng với canh cá là màu trắng hay đỏ nhưng sợi phải dai, mềm.

    “Linh hồn” của bát canh bánh đa cárô đồng chính là nước dùng. “Nước dùng làm nên sự khác biệt nên phải đầu tư. Bởi cảm nhận đầu tiên với món ăn chính là nước dùng. Nguyên liệu chính là xương mình cá, đầu cá. Để tạo thêm độ ngọt hơn nữa có thể sử dụng thêm xương ống ninh hoặc sử dụng nước củ quả hầm để làm ngọt tự nhiên. Nước dùng phải trong thanh mát và đảm bảo chất dinh dưỡng.

    Chỉ gồm chút nguyên liệu đơn giản dễ kiếm tìm nhưng với sự kết hợp hài hòa, canh bánh đa cá rô đồng trở thành nét đẹp văn hóa trong ẩm thực Việt. Và, cứ ngon ngọt như vậy, món ăn bình dị này đã đi vào tiềm thức của mỗi người con xa xứ.

    Xa quê canh cánh bên lòng

    Thèm ăn canh cá rô đồng….. mắm kho.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Súp Nóng Hổi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân
  • Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm
  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 247,005】
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  • Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh Cho Cả Nhà Đổi Món

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Trứng Cút Ngon Hút Hồn
  • Học Làm Bánh Canh Trứng Cút Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang
  • Bún Mắm Cua Đồng Gia Lai: ‘sướng Mình Khổ Người Ta’
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Ngon Chuẩn Vị Của Đà Nẵng
  • Nấu canh bánh đa cá rô rau cải vừa mát lại vừa bổ dưỡng – Ảnh: Internet

    Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải rất đơn giản, nếu không biết sơ chế cá, bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế và làm sạch cá luôn giúp bạn ngay từ sau khi mua. Sau đó về nhà, bạn chỉ cần xát muối và gừng để khử mùi tanh là có thể tiến hành nấu luôn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bánh đa cá rô rau cải

    – Cá rô đồng: 0.5kg

    – Bánh đa trắng: 300g

    – Rau cải: 2 mớ

    – Gừng tươi, Hành khô: mỗi loại 1 củ

    – Hành lá, thì là: 100g

    – Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay,…

    Cá rô đồng phải chọn loại nhỏ nhưng chắc thịt, dầy mình – Ảnh: Internet

    Lưu ý, để chế biến món bánh đa cá rô đồng với rau cải này, bạn phải chọn đúng loại cá rô nhỏ mình chứ không phải là cá rô phi loại lớn. Loại cá nhỏ này giúp cho nước ngọt tự nhiên và không bị ngấy mỡ.

    Hướng dẫn nấu bánh đa cá rô rau cải

    Bánh đa cá rô là món phổ biến hơn bất cứ món gì ở vùng quê Thái Bình. Muốn làm món bánh đa cá rô ngon, tuy không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ nhưng các công đoạn cũng khá cần sự tỉ mẩn và cẩn thận để xương không bị lọt xuống nước canh khi ăn.

    Bánh đa cá rô rau cải có thể ăn vào bữa sáng hoặc ăn vào bữa tối những ngày chán ăn, nóng nực – Ảnh: Internet Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải như sau:

    – Cá rô đồng sau khi đã làm và rửa sạch thì đem luộc 15 phút cho cá chín, vớt cá ra đĩa lớn để ráo nước

    – Bạn nhặt các loại rau, rửa sạch, đặc biệt là rau cải cần phải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn và thuốc có trong rau. Sau đó, đem thái nhỏ hành, thì là cho thơm. Rau cải cũng thái nhỏ cỡ 1cm

    – Sau khi cá đã nguội bớt, bạn có thể đeo găng tay nilon để gỡ phần thịt ở lườn, còn phần nhiều xương thì bỏ riêng ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với nước luộc cá

    – Với phần xương lẫn thịt vừa xay, bạn đổ qua rây để lọc lấy phần nước, sau đó tiếp tục đổ phần bã vào máy xay, cho thêm một chút nước nữa để xay và lọc lại.

    Canh bánh đa cá rô rau cải bổ sung canxi và giúp cơ thể có đủ chất xơ – Ảnh: Internet

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.

    Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xuýt Xoa Với 13 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Nẵng Ăn Là Mê
  • Mê Mẩn Với 4 Quán Bánh Canh Ruộng Tại Đà Nẵng Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Đa Cá Rô Giòn Ngon Thơm Phức Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng Rau Cải Không Bị Tanh
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách làm bánh đa cá rô cực kỳ đơn giản.

    – Chả cá: 200 g, cá phi lê: 200 g

    – Bánh đa: 500 g

    – Xương heo: 200 g

    – Hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm

    – Cà chua: 3 quả, dứa: ½ quả

    Cách làm:

    Đầu tiên, bạn mang cà chua rửa sạch, rồi thái múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái miếng. Hành lá rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    Tiếp theo, bạn phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào, khi thấy cà chua hơi chín thì nêm thêm 1 thìa bột canh rồi cho dứa vào xào cùng.

    Tiếp đến, bạn cho xương heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Sau đó, cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa.

    Sau khi xương nhừ, bạn chắt ra nồi khác rồi cho phần cà chua và dứa vào đun cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa cho sôi.

    Tiếp đến, bạn mang phần chả cá và cá phi lê chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu.

    Sau đó, mang bánh đa rửa sạch cho bợt bụi rồi vớt ra để ráo. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

    Giờ thì bạn chỉ cần chần chín bánh đa bằng nước sôi rồi cho ra bát tô. Sau đó, xếp chả cá cùng cá chiên rắc thêm ít hành tươi, rau răm lên bên trên rồi chan nước dùng ngập bánh đa là được. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm vài lát ớt rồi ăn kèm rau sống là đã có bát bánh đa cá rô tuyệt ngon rồi.

    – Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to

    – Bánh đa đỏ

    – Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ

    – Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả

    – Dọc mùng: 5 cây

    – Hành lá, thì là, hành khô

    – Gia vị, mắm, đường.

    Cách làm:

    – Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch.

    – Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

    Bước 2:

    – Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng.

    Bước 3:

    – Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm.

    Bước 4:

    – Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

    Bước 5:

    – Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.

    Bước 6:

    – Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

    – Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ.

    – Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 7:

    – Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh.

    – Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm.

    – Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Bóng Nấu Thả Một Món Canh Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Bầu Thanh Mát Ngày Hè
  • Canh Chua Cá Rô Nấu Trái Giác

    --- Bài mới hơn ---

  • Chợt Thèm Trái Giác Nấu Chua…
  • Canh Chua Trái Giác Nấu Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Canh Chua Hàu Sữa Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Chua Hải Sản Ngon Bá Cháy
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Hải Sản Thanh Mát, Bổ Dưỡng❤️
  • Ăn Chơi – Canh chua cá rô nấu trái giác

    Trong số các loại cây mọc hoang khắp những vạt rừng lá dừa

    nước, vườn tràm, bờ ao …, ít có loài nào mọc khỏe như cây giác. Giăng

    lưới, cắm câu bắt được những con cá rô mề trên những cánh đồng lúa mênh

    mông hay trong mương vườn, dưới sông rạch đem nấu canh chua trái giác

    thì không gì bằng.

    Canh chua cá rô nấu trái giác. Ảnh: TBX

    Giác bị chặt hoặc tàn lụi trong mùa nắng sẽ đâm chồi mơn mởn sau mưa.

    Hễ còn một khúc rễ ngắn là giác có thể sinh tồn. Trái giác tròn, hơi

    dẹp, nhỏ và dính nhau thành từng chùm. Khi còn non, trái nhỏ như hạt đậu

    xanh. Càng lớn, trái càng có màu xanh đậm đà và bóng bẩy. Trái chín lại

    có màu đen thẫm, bên trong tím lịm như mực mồng tơi, tựa như trái nho

    chín, nhưng kich cỡ nhỏ hơn, có lẽ vì thế mà người bình dân Tây Nam bộ

    gọi nó là nho rừng.

    Trái giác già, trái giác ngả màu đen. Thương người có nghĩa mấy phen hẹn thề. (ca dao)

    Trái giác non có vị chua chát, càng lớn vị thay đổi từ chua thanh đến

    chua ngọt, chất nhờn của trái gây ngứa nên không ăn được. Nhưng dân gian

    thật tuyệt vời khi họ đã nghĩ ra cách dùng trái giác để kho cá hay nấu

    canh chua, tạo nên những món ăn đặc trưng miền sông nước.

    Trái giác tròn, thon dài như trái sầu đông. Ảnh: NVT.

    Người có kinh nghiệm chế biến ít khi chọn trái giác chín, bởi nó tạo

    màu nước tím đen không đẹp mắt. Họ chỉ hái những trái già hoặc vỏ hơi

    hườm hườm hái nhiều chùm về rồi lặt từng trái một, sau đó rửa sạch. Cá

    rô cũng làm sạch, để ráo. Rau dùng để nấu canh chua thường là những ngọn

    rau muống đồng mọc hoang ngoài bờ ruộng, vườn tạp. Chuẩn bị xong, bắc

    nồi nước lên nấu cho thật sôi rồi thả trái giác vào nấu đến khi trái mềm

    rệu rã thì lược lấy trái cho ra tô. Sau đó, cho một ít nước sôi vào tô,

    dầm vừa tay cho trái giác nhuyễn từ từ, cho thêm một ít nước sôi nữa

    hòa vào phần đã dầm để lọc lấy nước trút lại vào nồi canh đang nấu.

    Lược nước chua xong là cho cá rô vào nồi. Trong lúc này, người ta sẽ

    nêm nếm cho nồi canh vừa ăn với các gia vị: ớt, bột ngọt, nước mắm và ít

    đường. Đợi cá chín, cho tiếp rau vào. Nồi canh vừa ăn, cá và rau chín

    đều thì nhấc nồi xuống. Rau ngò om được rửa sạch và cắt nhỏ sẽ cho vào

    nồi canh sau cùng, để mùi thơm của rau dậy hơn. Vậy là có nồi canh chua

    ngon như ý.

    Sẵn bếp than hồng, người ta kho khô luôn mấy cá rô để ăn với nồi canh chua vừa nấu và cơm gạo lúa mùi phảng phất mùi thơm vừa chín tới.

    Vậy đó, từ những thứ có sẵn ngoài vườn hoang, dưới sông rạch người miền

    quê đã khéo léo kết hợp và tạo thành những miếng ngon vừa thú vị vừa ấm

    lòng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Vồ Nấu Canh Chua Trái Giác Miền Sông Nước
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hầm Thơm Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Làm Canh Măng Tươi Giò Heo Chua Chua, Thanh Mát Cho Ngày Nóng
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 332,640】
  • Dùng Bột Mì Đa Dụng Cjfm Làm Bánh Canh Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
  • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút
  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Tôm Ngon “Vạn Người Mê”
  • Bột mì đa dụng CJ-SC làm bánh canh đem nấu với tôm, cua, ghẹ hay thịt heo, giò móng, … là một món ăn phổ biến của miền Trung – Huế.

    Nguyên liệu:

    – 500g bột mì đa dụng CJ-SC (chừa 1 ít để làm bột áo).

    – 200g nước ấm.

    – 5g muối (1 thìa cà phê).

    – Xương heo, hành tây, gia vị… (nấu nước dùng).

    -Tôm, Mực, Cua, Giò heo … tuỳ sở thích.

    – Hành lá, tiêu, ớt, ngò thơm, …

    Cách dùng bột mì đa dụng CJ-SC làm bánh canh

    – Trộn bột mì đa dụng CJ-SC và muối với nhau.

    – Cho nước vô từ từ, nhồi thật kỹ khoảng 5 phút cho khối bột dẻo, mặt bột hơi khô là được. Vắt bột thành từng nắm tay.

    - Rắc bột áo lên thớt, cáng mỏng khối bột ra, rắc ít bột mì lên bề mặt bột đã cán mỏng để không dinh. Cán xong, xếp chồng khoảng 3 – 4 lớp lên nhau rồi cắt sợi khoảng 5mm, phủ thêm ít bột mì để chống dính rồi trải đều ra rổ.

    – Nấu nước dùng: Ninh xương heo để lấy nước dùng, thêm vài củ hành tây vào để tăng hương vị thơm và vị ngọt của nước dùng.  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm vào nấm rơm, nấm đông cô (nếu thích).

    – Nước dùng đủ vị, nóng già, cho sợi bánh canh bột mì vào, để khoảng 10 phút, thấy cọng mì mềm là được. Tô bánh canh có màu nước dùng đục đặc trưng của bánh canh bột mì đa dụng CJ-SC nhưng rất thơm ngon.

    Dùng bột mì đa dụng CJ-SC làm bánh canh cực ngon

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Nha Trang
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Ngọt Thịt Không Tanh Cá
  • Bánh Canh Chả Cá Phan Rang
  • Top 10 Quán Bánh Canh Chả Cá Phan Rang Ninh Thuận Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Cho Món Ăn Đậm Đà
  • Canh Chua Trái Giác Nấu Cá Rô Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Hàu Sữa Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Chua Hải Sản Ngon Bá Cháy
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Hải Sản Thanh Mát, Bổ Dưỡng❤️
  • Cách Nấu Canh Chua Hến Cho Bữa Cơm Ngày Hè Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Chua Hến Cho Bữa Ăn Ngày Hè Dễ Ăn
  • Nói đến món ăn thường ngày của người dân miền Tây nhiều người sẽ cho rằng canh chua là phổ biến nhất, vị chua cho nồi canh của người dân xứ sở này được tạo từ cây trái đồng quê, hàng chục loại để làm vị chua từ lá me, lá giang, lá dấm. Cùng với các loại trái như: trái bần, trái khế, chùm ruột…Nhưng có lẽ vị chua của trái giác khiến nhiều người nhớ đến bởi nó vừa dân dã, vừa dễ tìm mà cái vị chua nhẹ nhàng thanh khiết của trái giác không lẫn với vị chua nào khác…

    Sau mưa cũng là mùa mà dây giác sinh sôi rất nhiều ở những cụm rừng chồi và chúng leo tòn ten như những giàn nho. Vị của trái giác cũng phụ thuộc vào độ trưởng thành mà có vị chua thanh hay là chua giòn ngọt. Sau mưa cũng là mùa giăng lưới, cắm câu, đặt trúm, lúc này thì những con cá đồng hay những chú lươn bắt đầu mập mạp và thơm ngon nhất trong năm. ” Mùa nào thức nấy ” đó là cách nói rất chân chất của người dân miền Tây và cũng là nét đặc trưng trong phong cách ẩm thực của người dân vùng đất này.

    U Minh là vùng quê nổi tiếng dân dã ở Cà Mau, không chỉ vì nơi đây được khai phá muộn hơn những địa phương khác trong tỉnh rồi nhiều sông lắm rừng mà chất dân dã còn hiện ở nếp sinh hoạt thôn quê bình dị ở những sản vật, những món ăn đậm đà chất đất rừng U Minh, xa rồi nhớ mãi !

    Canh chua trái giác nấu cá rô đồng là 1 trong số những món ngon được chế biến ngay từ những sản vật đặc trưng của vùng đất rừng U Minh và rất được người dân nơi đây ưa chuộng. Người ta nói độ chua trái giác theo độ trưởng thành của trái, khi chua chát, khi chua thanh, lại khi chua giòn ngọt. Có người thích nấu trái còn xanh, người lựa trái chín để nồi canh nồi kho có màu tim tím phơng phớt. Người có kinh nghiệm chế biến ít khi chọn trái giác chín bởi nó tạo màu nước tím đen không đẹp mắt, họ chỉ hái những trái già hoặc vỏ hơi hườm hườm hái nhiều chùm về rồi lặt từng trái một rửa sạch. Cá rô cũng làm sạch để ráo, rau dùng để nấu canh chua thường là những ngọn rau muống đồng mọc hoang ngoài bờ ruộng hay bông súng dưới ao nhà. Chế biến món ăn này không khó,rất dễ tìm nguồn nguyên liệu gần giũ đúng như chất dân dã bình dị của nó. Sau những chiều mưa ở những khu vực bìa rừng U Minh dây giác quấn ngang dọc quanh những cây tràm, cây chuối trở nên tươi tốt, lá cụp xuống 1 phần vì mưa để lộ những chùm trái căng bóng xanh ngắt rất ấn tượng. Người ta chỉ việc dùng tay hái từng chùm xanh ấy mang về.

    Theo nhiều người dân thì canh chua trái giác nấu cá rô đồng là ngon nhất bởi vị chua dịu của trái giác hòa với vị thơm ngọt từ thịt cá tạo ra 1 hương vị rất đặc biệt mà hễ ai ăn 1 lần là nhớ mãi. Ngày trước cá rô đồng vùng đất rừng U Minh không khó bắt, 1 đưa trẻ chỉ cần dùng cần câu câu trong 30 phút có thể bắt được tầm nữa ký cá là chuyện bình thường. Ngoài câu cá người ta còn có nhiều cách bắt như chày lưới ở các con kênh trong khu vực rừng hay ở những ao đìa vũng nước rộng trong mãnh ruộng của mình. Chuẩn bị xong bắt nồi nước lên nấu cho khi trái mềm rịu rã thì lược lấy trái ra ngoài tô, sau đó cho 1 ít nước sôi vào tô dằm vừa tay cho trái giác nhuyễn từ từ, cho thêm 1 ít nước sôi nữa vào phần đã dằm lọc lấy nước trút lại nồi canh đang nấu. Lược nước chua xong là cho cá rô vào nồi, trong lúc này người ta sẽ nêm nếm cho nồi canh vừa ăn với các gia vị ớt, bột ngọt, nước mắm và ít đường. Đợi cá vừa chín tới là cho bông súng vào là nhấc nồi xuống để cọng bông súng được giòn và ngọt. Rau ngò om được rửa sạch và cắt nhỏ cho vào nồi canh sau cùng để mùi thơm của rau dậy hơn.

    Vậy là có nồi canh chua ngon như ý !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chợt Thèm Trái Giác Nấu Chua…
  • Canh Chua Cá Rô Nấu Trái Giác
  • Món Cá Vồ Nấu Canh Chua Trái Giác Miền Sông Nước
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hầm Thơm Ngon, Không Bị Đắng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100