【#1】Cách Nấu Món Mì Hoành Thánh Xốt Nấm Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu nấu món mì hoành thánh xốt nấm thơm ngon lạ miệng cho bữa sáng:

500g mì hoành thánh tươi

100g vỏ hoành thánh tươi

300g thịt heo xay

200g nấm rơm

200g nấm đông cô

50g nấm mèo khô (mộc nhĩ)

Nửa củ hành tây

150ml sữa tươi không đường

40g bơ thực vật Margarine

15g muối

50g đường

10g tiêu

50g bột nêm

10ml dầu mè

2 tép tỏi

1 củ hành tím

Một ít ngò

Ngâm nấm mèo vào nước ấm cho mềm. Sau đó rửa sạch bạn rửa sạch cắt bỏ phần gốc cứng, chỉ lấy phần tai mềm, thái nhỏ.

Lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn thịt xay với nấm mèo, 10g muối, 20g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu, hành tỏi băm nhuyễn rồi ướp khoảng 30 phút.

Dùng vỏ bánh hoành thánh lần lượt bọc lấy một ít thịt ướp rồi xếp lại theo kiểu tùy thích (cuốn, sao, gối,…) đến khi hết thịt.

Đem bánh hoành thánh hấp cách thủy trong vòng 20 phút.

Gọt bỏ các phần dơ của nấm rơm, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Cắt bỏ gốc nấm đông cô, rửa sạch, để ráo và cắt đôi. Rửa sạch và thái nhỏ nửa củ hành tây.

Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho 40g bơ vào đun nóng chảy. Thả hành tây vào xào sơ. Đến khi hành tây dần chuyển sang trong, tiếp tục cho nấm rơm và nấm đông cô vào. Nêm thêm 5g muối, 30g đường, 30g bột nêm, 5g tiêu, 10ml dầu mè, đảo đều. Khi nấm mềm, đổ 150ml sữa tươi vào, khuấy đều, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn. khi nước sôi già, cho mì hoành thánh tươi vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra đĩa. xếp bánh hoành thánh. bạn rưới nước xốt nấm lên để ăn kèm. có thể rắc thêm một ít ngò thái nhỏ để trang trí và tạo mùi thơm cho món ăn.

Theo Nguyễn Dung/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-nau-mon-mi-hoanh-thanh-xot-nam-thom-ngon-la-mieng-cho-bua-sang-d41659.html

Theo Nguyễn Dung/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-mon-mi-hoanh-thanh-xot-nam-thom-ngon-la-mieng-cho-bua-sang/20201219092630719)

【#2】Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ

Giản dị mà không kém phần hấp dẫn, gân bò kho tộ là một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích!

Nguyên liệu

2 Phần ăn

Thịt bò 250 gr (Gân bò)

Hành boa rô 1 cây

Gừng 20 gr

Tỏi 20 gr

Ngò rí 20 gr

Rượu trắng 2 muỗng canh

Nước tương 45 ml

Dầu hào 15 ml

Đường trắng 10 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Bước 1

Gân bò rửa sach, luộc qua cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho gân vừa cắt vào nồi cũng 2 muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.

Bước 3

Hành boa rô rửa sạch, cắt riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

Bước 4

Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.

Thực hiện

Bước 1

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng cà phê dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành và ngò rí vào chảo.

Bước 2

Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài. Chuẩn bị nước sốt gồm 45ml nước tương, 15ml dầu hào , 10g đường, trộn đều.

Lưu ý để riêng phần hành trắng.

Bước 3

Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.

Bước 4

Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.

Bước 5

Múc gân bò kho tộ ra đĩa. Cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Theo cooky

Cách làm món: Bí tiềm sen

Nguyên liệu:

200g gân bò làm sẵn

100g hạt sen

50g táo đỏ

200g nạm bò lát mỏng

100g nhãn nhục

20g kỉ tử

1 củ củ sen

1 lít nước sạch

Gân bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn

Hạt sen, táo đỏ, kỉ tử rửa sạch, ngâm nước ấm. Củ sen rửa sạch, tướt vỏ, xắt lát mỏng

Cho gân bò vào nồi hầm với kỉ tử, táo đỏ, hạt sen khoảng 20 phút cho mềm, cho củ sen vào, nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn

Bí đỏ cắt nắp trên, móc bỏ ruột, rửa sạch. Cho hạt sen, kỉ tử, gân bò, táo đỏ đã nấu mềm vào bí đỏ, đem vào xửng hấp khoảng 20 phút tới khi bí mềm là được.

Mách nhỏ: Để loại bỏ lớp màng nhầy và làm cho gân bò mềm ngon trụng gân bò qua nước sôi, lột bỏ lớp màng, cho vào nồi hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, cắt lát vừa ăn.

Theo monngonvietnam

Gân bò cháy tỏi giòn thơm, sần sật khiến chàng mê mệt Vị giòn giòn, thơm thơm, đậm đà lạ miệng mà rất hấp dẫn, khiến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cùng vào bếp để cả nhà thưởng thức xem sao. Chuẩn bị nguyên liệu: – 200 gr gân bò – 3 củ…

【#3】Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Phong Cách Singapore

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món cháo ếch Singapore bao gồm:

Gạo tẻ: Gạo được chọn từ những loại gạo mới, gạo rõ nguồn gốc, hạt gạo thơm đảm bảo. Phần chuẩn bị gạo tùy vào việc bữa ăn có bao nhiêu người. Trung bình 1 nắm gạo/ 1 suất.

Thịt ếch: Thịt ếch thì bạn có thể lọc thịt, tuy nhiên, ngon nhất thì là phần đùi ếch vể để nguyên xương. Thịt ếch chuẩn bị cho bữa ăn thì 2-3 đùi ếch cỡ vừa là đủ cho suất 1 người ăn.

Bột bắp: Với nguyên liệu bột bắp sẽ giúp cho món cháo của bạn được sánh và có màu vàng nhẹ rất tự nhiên. Lượng bột bắp được chuẩn bị tương ứng với lượng gạo nấu cháo. Thường thì sẽ là 1/2 – 1/3 thìa cafe tương ứng với 1 nắm gạo.

Rau & gia vị: Các loại rau củ quả cần chuẩn bị bao gốm: tỏi (nửa củ), hành khô (1 củ), gừng (nửa củ), hành lá (1-2 cọng), Gừng, hành tây, ớt, đường, nước mắm, bột năng, bột ngọt, hạt tiêu.

Hương liệu và một số nguyên liệu khác:

* Dầu hào

* Rượu mai quế lộ hoặc dùng rượu gạo

* Sốt Kungpao ( loại sốt này là gia vị đặc trưng của món cháo ếch Singapore )

* Xương ống

* Lá dứa

Các bước làm món cháo ếch phong cách Singapore:

* Chế biến món ếch:

Bước 1: Làm sạch ếch, rửa sạch và chặt thành miếng. Rửa sạch hành lá, thái nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch cùng với hành tỏi và bằm ớt, thếm chút gia vị sau: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe canh bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt Kung Pao, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng hạt nêm, một chút rượu và rắc hạt tiêu rồi trộn đều, tẩm ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ếch được ngấm gia vị

Bước 3: Bắc nồi đất lên bếp, cho nhiều dầu để chiên thịt ếch, vớt ra đĩa khi thịt ếch săn lại.

Bước 4: Sau khi chiên ếch xong, lượng dầu thừa đổ bớt ra bát con, còn lại một phần trong nồi, phi hành và gừng thơm, cho hành tây, ớt khô, nước ướp ếch cùng với bột năng pha trộn đều với nước đổ từ từ vào cho đến khi nước sốt sánh lại là vừa.

Bước 5: Thêm thịt ếch vào nước sốt, thêm một muỗng rượu mai quế lộ hoặc rượu gạo, đảo đều cho đến khi thấy món ếch săn khô và dẻo lại là vừa.

* Nấu cháo:

Bước 1: Vo sạch gạo, rang gạo bằng dụng cụ nấu ăn cho đến khi hạt gạo chuyển vàng thì tắt bếp. Trong quá trình rang thì cho thêm một chút dầu ăn vào chảo để giúp hạt gạo không bị đen và món cháo sẽ ngậy, ngon hơn.

Bước 2: Hầm xương ống với lượng nước vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Hầm xương thời gian càng lâu thì nước càng ngọt. Sau khi nước sôi, thì bỏ xương ống ra ngoài, cho gạo rang vào nồi đất hầm nấu cháo. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng các bạn khuấy đều giúp cho cháo không bị khê, cháy và đảm bảo được độ sánh, quện đặc thơm ngon hơn. Nấu đến khi hạt gạo nở đều thì thêm gia vị, hương liệu.

Thưởng thức món cháo ếch Singapore đúng điệu với nồi đất truyền thống

Phong cách thưởng thức món cháo ếch Singapore đúng điệu là các công đoạn: chế biến, nấu, thưởng thức đều được gói gọn trong việc sử dụng nồi đất. Không chỉ đẹp mắt, chuẩn thẩm mỹ và phong cách, nồi đất còn giúp cho quá trình nấu ăn dễ dàng hơn với việc tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu giúp món ăn chín kỹ và đảm bảo dinh dưỡng, tiết kiệm nhiên liệu.

Món cháo ếch Singapore đảm bảo giàu chất dinh dưỡng với ít Cholesterol (chất gây béo), giàu Protein, kali và khoáng chất có tác dụng bồi bổ cơ thể có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh thông thường như: giảm nguy cơ huyết áp cao và đột qụy, suy nhược thần kinh và thể chất, giúp lợi tiểu, thanh nhiệt. Không chỉ vậy, khi ốm đau bệnh tật thì món cháo ếch được ví như thần dược cho việc hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Nghe có phần hoa mỹ và phức tạp nhưng với bí quyết kho quẹt thì nấu món cháo ếch Singapore với hương vị lạ miệng, độc đáo, ngọt thanh, cay cay thật dễ dàng phải không nào.

*Mẹo nhỏ khi nấu món cháo ếch Singapore:

* Sử dụng nồi đất để giữ được hương vị truyền thống đúng điệu.

* Không nên cho quá nhiều nước khi nấu cháo, cháo cần có độ sánh đặc vừa phải và không loãng nước.

* Tạo độ sánh có thể thay thế bằng bột bếp, bột sắn thay thế bằng bột năng.

Xuất xứ:

– Gốm sứ Hải Long, Bát Tràng, Việt Nam

Thời gian giao hàng:

– 3-5 ngày

Email: [email protected]

Địa chỉ showroom: Số 3, xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Song Cường- khu công nghiệp làng nghề Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội

Điện thoại: 04-36715174 Fax:04-36715175

Website: www.gomhailong.vn

【#4】Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Ngon, Đúng Vị Truyền Thống Thơm Mùi Dấm Bỗng

Từng con ốc béo giòn sần sật, nước dùng chua nhẹ dậy mùi dấm bỗng quện với mùi tía tô, hành lá… chính là hương vị đặc biệt của món bún ốc miền Bắc.

Nguyên liệu cho 4 bát tô

– Ốc nhồi to: 1kg

– Xương ống: 600g

– Bún sợi to: 800g

– Cà chua: 200g

– Dấm bỗng nếp: 150ml

– Hành lá, tía tô, rau giá, rau sống theo sở thích.

– Gia vị, hạt nêm, mì chính

Cách nấu bún ốc ngon

– Chọn mua ốc nhồi tươi sống, con to miệng đầy. Ốc mua về rửa sơ qua rồi ngâm vào nước vo gạo khoảng 8 tiếng cho ốc nhả sạch chất bẩn và đỡ nhớt.

– Rửa ốc thật sạch, cho vào hấp chín và lấy phần thịt ốc ra để riêng. Phi thơm đầu hành trắng, cho ốc vào xào chín, nêm 1 chút gia vị cho đậm đà rồi trút thịt ốc đã xào ra bát.

– Xương ống trần qua nước sôi, rửa lại cho sạch, cho vào ninh kỹ khoảng 1 giờ lấy nước dùng.

– Hành hoa sơ chế sạch cắt nhỏ, phần đầu hành trắng chẻ sợi. Cà chua cắt miếng vừa ăn. Giá rửa sạch, rau sống sơ chế sạch rồi ngâm nước muối loãng 5 phút. Vớt rau sống ra rổ để ráo, sau đó cho lên đĩa để ăn kèm bún ốc.

– Khi nước xương đã ngọt, các bạn thả cà chua cắt miếng vào, thêm dấm bỗng, gia vị sao cho vừa miệng, tạo vị chua thanh cho nước dùng.

– Trụng bún qua nước sôi để ráo, sau đó cho vào bát tô, thêm phần thịt ốc đã xào, giá trần và hành lá, tía tô thái nhỏ lên trên.

– Chan nước dùng nóng vào bát bún là bạn đã có món bún ốc chuẩn vị, thơm mùi dẫm bỗng lại rất bắt mắt rồi.

Bún ốc có thể ăn sáng, ăn trưa đều rất ngon miệng. Bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, tới sáng hôm sau chỉ làm nóng lại nước dùng là cả nhà có thể thưởng thức bát bún nóng hổi.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/cach-nau-bun-oc-mien-bac-chuan-ngon-gom-nhung-gi-61742.ht…

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

【#5】Cách Nấu Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền

Các món ăn sáng ăn nhẹ hoặc ăn chơi 5. Con mussel của bạn trang hình như ở vietnam là con chem chép.

Mì quảng là một đặc sản không thể không nhắc đến khi tới miền trung.

Cách nấu các món ăn đơn giản rẻ tiền. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Hi c trang em rất thích những công thức món mặn của chị rất chi tiết đơn giản nhưng ko kém phần ngon miệng nhưng blog thì đa phần là bánh ngọt. Bữa cơm gia đình hàng ngày tuy đơn giản nhưng đem lại cho người thân yêu đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và luôn cảm thấy ngon miệng.

Giá tour du lịch thái lan t12019 cho 1 khách la 5300000 vnd trọn gói quí khách ko tốn thêm chi phí nào trong tour bao gồm các chương trình đặc biệt. Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo thì còn món bánh canh cũng là món ngon đà nẵng đặc biệt đáng để thử nhiều lần. Gđvn hướng dẫn bạn cách nấu mì quảng tôm thịt miền trung ngon và chuẩn vị nhất ngay tại nhà.

Cách làm mũ giấy hình con thú cực yêu cho bé. Hướng dẫn các bạn cách làm món bánh khoai mì đậu xanh nướng cực ngon với những nguyên liệu dễ tìm và công thức làm đơn giản. Có 1 cách thử là con chem chép ở vn khi nấu chín thì vỏ của nó khá mềm hoặc giòn gọi là gì cũng đc.

Cách Làm Cá Khô Sốt Chua Ngọt Món ăn Ngon Rẻ Tiền Ai Cũng Mê Báo

Làm Cơm Gà Tại Nhà Vừa đơn Giản Vừa Ngon Món Ngon Zingvn

Khác 7 Món ăn Sáng Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Nhà Vietbf

Cách Làm Gà Khô Xé Cay đơn Giản Trong 5 Bước Món Ngon Zingvn

Tổng Hợp Cách Làm Những Món ăn Vặt Ngon Dễ Làm Feedy Vn Youtube

100 Bữa Cơm Gia đình đơn Giản Ngon Bổ Rẻ An Toàn Vệ Sinh

【#6】Học Mẹ 9X Cách Nấu 30 Món Cháo Vừa Ngon Vừa Bổ Giúp Bé Khỏe Mạnh, Tăng Cân

Cùng trò chuyện với chị Châu để biết thêm cách chế biến những món cháo thật ngon cho con.

– Chào chị, chị bắt đầu cho con ăn cháo từ tháng thứ mấy?

– Vừa học xong là mình đã có gia đình nên làm mẹ lần đầu với mình gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. May mắn là mình có ông xã rất tâm lí trong mọi việc, luôn giúp đỡ và chia sẻ với mình mọi việc từ cách chăm sóc con ra sao và chế độ dinh dưỡng như nào, cần bổ sung gì cho bé ở độ tuổi này, những việc đó ông xã luôn hướng dẫn mình. Vì thế mình cũng đỡ rối ren hơn.

Mình bắt đầu cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6 mình sẽ cho bé ăn bột ngọt 1 tuần tầm 3, 4 bữa để tập cho bé thích nghi với cách ăn. Tới tháng thứ 7 mình đổi sang cho bé ăn bột mặn 1 tuần. Mình cho ăn chỉ 1 buổi trưa đủ cả 7 ngày trong 1 tuần chứ không cho bé ăn 3, 4 bữa như ở tháng thứ sáu. Kèm theo đó mình cho bé ăn thêm trái cây và vào muỗng sinh tố trái cây. Tháng thứ 8 mình mới cho bé ăn cháo với các loại rau củ, thịt cá và hải sản.

Chị Châu cho con ăn cháo từ tháng thứ 8. (Ảnh NVCC)

– Lần đầu ăn cháo, bé nhà chị phản ứng như thế nào?

– Lần đầu cho bé ăn mình cũng rất hồi hợp không biết bé có chịu hợp tác với mẹ không nữa. Muỗng đầu tiên mình đút bé nếm thử và lắc đầu nguây nguẩy nhăn mặt, nheo mắt. Đã thế còn phun phì phèo ra nữa. Mình nói chuyện với bé, và từ từ đút cho con từng chút một, thấy bé bắt đầu có dấu hiệu hợp tác và cứ thế là mình đút thôi. Thế là ngày đầu tiên ăn cháo của bé cũng đã hoàn tất với một chén cháo nhỏ.

– Để con ăn được ngon miệng, chị có bí quyết gì khi nấu cháo?

– Vì muốn con lúc nào ăn cũng ngon miệng và nhiều cháo hơn nên mình luôn linh hoạt thay đổi các thực phẩm cho bé ăn hằng ngày để bé đỡ ngán và đỡ nhàm chán.

Ví dụ hôm nay mình nấu cháo thịt bò với khoai tây, cà rốt và khoai lang cho bé thì mình sẽ lấy một ít hành tím và tỏi băm nhuyễn ra rồi bỏ vào chảo xào hơi vàng và cho thịt bò đã xay nhuyễn bỏ vào, đảo lên cho chín thịt. Mình lại vớt thịt vừa xào ra ngoài đĩa và cho cà rốt, khoai tây, khoai lang vào hầm cho nhừ ra thì mình mới cho cháo đã nấu sẵn riêng ở ngoài vào.

Sau đó là thịt bò mình nêm thêm ít bột nêm của Nhật vào nữa rồi khuấy đều hỗn hợp cháo trên và cho hành lá, ngò vào để lửa nhỏ tầm 5 phút là bắc ra. Lấy cháo ra xay nhuyễn và cho vào 2-3 giọt dầu ô liu hay dầu mè trộn đều lên rồi cho bé ăn.

– Theo chị, sai lầm của các bà mẹ khiến con biếng ăn là gì?

– Nhiều mẹ lo con không đủ chất dinh dưỡng, rất nhiều người đã nghĩ phải làm mọi cách để con chịu ăn mới thôi. Mình thường nghe chị em nói những câu đại loại như “Con ăn ngoan rồi lát mẹ thưởng” hay “Con ăn hết bát cháo rồi lát mẹ cho ăn kẹo”. Thực ra, việc trao đổi như vậy sẽ không làm thay đổi khẩu vị của con mà thậm chí còn khiến con có suy nghĩ rằng kẹo còn có giá trị hơn cả bát cháo và nhiều mẹ còn tập cho trẻ thói quen xem tivi, xem điện thoại, ipad, bế rong qua nhà hàng xóm để cho bé vừa chơi vừa ăn. Đó là những sai lầm phổ biến khiến trẻ lười ăn, coi thường bữa ăn.

Bé nhà mình mỗi ngày cho ăn 2 cữ, trưa và chiều. Tới giờ đó, như một phản xạ, bé sẽ tự thấy chén cháo và vừa ngồi ghế ăn vừa nghe mẹ nói chuyện và ăn ngon lành. Mình không tập cho bé có những thói quen tập trung những việc khác để có cơ hội cho bé ăn dễ dàng hơn.

Chị Châu cho rằng cần dạy con tôn trọng bữa ăn của mình. (Ảnh NVCC)

– Chị có bí quyết gì giúp con ăn ngoan và hào hứng với những món mẹ nấu?

– Trẻ con rất thích các đồ vật có nhiều màu sắc. Vì thế mình hay chọn lựa cho bé chén và muỗng ăn có hình ngộ nghĩnh dễ thương. Đồ ăn của bé mình luôn chọn ưu tiên hàng đầu là về dinh dưỡng và còn nhiều sắc màu để bắt mắt, giúp bé ăn ngon hơn. Mình cũng thường luộc thêm rau củ quả đủ màu sắc để bé tự bốc ăn. Tự thưởng thức món ăn cũng là cách giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Đặc biệt, mình không bao giờ có khái niệm ép con ăn. Cũng không đặt ra mục tiêu là con phải ăn hết cái này, cái nọ, cũng không bao giờ quát bé trong khi bé không ăn nữa. Mình thường tạo niềm vui và thói quen phản xạ cho bé đón chào bữa ăn của mình.

Ví dụ hôm nay mình nấu cháo thịt bò với khoai tây và cà rốt. Phần nấu cháo cho bé mình đã chuẩn bị xong hết thì mình sẽ luộc riêng một ít cà rốt và khoai tây cắt thớ dài cho bé dễ cầm nắm chơi với nó. Mình vừa đút cho con ăn vừa giải thích cho con nghe đây là loại cháo được nấu với những nguyên liệu gì, màu sắc ra sao, cách nấu thế nào…. Chơi với con, nói chuyện với con về củ cà rốt, khoai tây.

Tham khảo thực đơn gần 30 món cháo ngon miệng, đẹp mắt của chị Châu dành cho con:

Theo VNM

Nguồn: http://vietnammoi.vn/hoc-me-9x-cach-nau-gan-30-mon-chao-vua-ngon-vua-bo-giup-be-khoe-manh-tang-can-30542.html

【#7】Bắt Tổ Ong Vò Vẽ ,nhộng Ong Vò Vẽ Nấu Cháo ,món Ăn Đặc Sản.nhậu Say Cả Ngày

Thế giới động vật hoang dã mới nhất bắt ong rừng bắt ong vò vẽ nấu cháo nhộng ong vò vẽ nấu cháo nhộng ông vò vẽ xào xúc bánh tráng món ăn kinh dị nhất việt nam món ăn đặc sản của việt nam Nhộng ong vò vẽ có tác dụng gì bắt ong vò vẽ ngâm rượu cách chế biến nhộng ong vò vẽ đốt chích có chết không. bắt tổ ong vò vẽ trong rừng u minh thượng

Xin chào tất cả các bạn tôi là đi rừng và làm rẫy hôm nay xin mời các bạn theo chân tôi chúng ta cùng nhau vào rừng bắt tổ ong vò vẽ lớn nhất việt nam ,đi bắt tổ ong vò vẽ về ngâm rượu ong vò vẽ có tác dụng có tác dụng gì ,rượu ong vò vẽ chữa bệnh gì thì các bạn có thể tìm hiểu trên mang . hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bắt tổ ông vò vẽ 1 cách đơn giản mà không bị đốt hay chích . Lưu ý ong vò vẽ và ong bắp cày khác nhau hoàn toàn nha !! vì sao bởi vì tên của nó khác nhau .khác nhau chưa…

Thường dân bắt ong rừng ,hay bắt ong vò vẽ người ta sẽ có đầy đủ đồ nghề và dụng cụ để đi bắt ong vào ban ngày họ sẽ có mùng ở dưới tổ và 1 bộ đồ bảo hộ để khỏi bị ong vò vẽ đốt .Không cần phải nói ong vò vẽ mà đốt thì chỉ có chết người nó đốt 1 đến 2 mũi vào đầu có thể bị sốt liền nọc độc của ong vò vẽ rất nguy hiểm nhưng nọc độc của ong vò vẽ cũng rất tốt có cơ thể nó có thể chữa được rất nhiều bệnh cho nên người ta thường hay bắt nguyên con ong vò vẽ sống mang về nhà ngâm rượu .

Giá của nguyên 1 tổ ong vò vẽ tại thời điểm hiện tại tùy vào to hay nhỏ có thể tầm giá vài triệu nhưng không có để mua .còn nhộng ong vò vẽ giá hiện tại tầm 600 đến 1 triệu đồng 1 kg còn không có để mua .bởi vì ong vò vẽ bây giờ người ta bắt nhiều quá nên có gần như tuyệt chủng luôn rồi.

Hôm nay tôi may mắn ra vườn mới phát hiện 1 tổ ông vò vẽ ,con này nấu cháo hay xào xúc bánh tráng nhậu là đúng bài .đây là món ăn kinh dị có thể ăn sống được luôn nhưng .Có người hỏi ăn nhộng ong vò vẽ có bị dị ứng không xin thưa là có và tuy vào thể trạng của từng người , nếu bạn ăn thử cảm thấy không ổn trong cơ thể thì có thể bạn không ăn được nhộng ong rừng .Còn thử ăn nhộng ong vò vẽ để biết có cảm giác gì có ngon không thì xin thưa là bá cháy bò chét ,nhộng ong rừng có thể ăn sống được nó rất béo mùi vị rất là thơm nhạy cái này nhậu rượu là say cả ngày luôn ấy.

Tôi là dân không chuyên nên bắt ông theo như số đông thì thường thường bắt ong rừng hay bắt ông bắp cày bắt ong vò vẽ người ta thường bắt vào buổi tối vì tối ong sẽ không thấy được họ sẽ dùng rơm để thui ngay miệng tổ con nào bay ra sẽ bị cháy cánh rơi xuống đất . giống ông này khi thấy anh sáng là chúng bay tới tấn công nên mọi người cẩn thận và cảnh giác ,tổ ong sau khi thui xong người ta sẽ dùng cù liêm hay cưa để giật tổ ong bắp cày xuống . con ong bắp cày ,vò vẽ nào còn sống thì sẽ bắt ngậm rượu gạo để chữa bệnh ,con các tổ nhộng sẽ mang về lấy hết con ra và chế biến các món nhậu từ nhộng ong vò vẽ ong bắp cày .

Ong vò vẽ thường làm tổ trên những ngọn cây cao trong những vườn cây cách nhận biết đâu là tô ong vò vẽ và ông mật tổ ong vò vẽ thường có hình tròn hình hồ lô mà màu vàng nhạt có 1 lỗ duy nhất để ra và vào đây là cách nhận biết tổ ong vò vẽ .Tổ ông vò vẽ được là bằng gì .Tổ ong vò vẽ được là từ cây gỗ và phân trâu bò sẽ được cúng nhào nạn và đắp thành tổ ,tổ sẽ lớn dần theo thời gian tùy vào số lượng quân số trong đàn và các tầng nhộng ong.

Nhộng ong vò vẽ ong bắp cày nhín giống như con mối chúa hay con giòi vậy nó cứ que quáy trong tổ nhìn nhất lạnh người có nhiều người không dám ăn dù chỉ 1 lần vì đang cũng thuộc món ăn kinh dị nhất việt nam nhìn rất rợn người . Có ai dám thử thách ăn nhộng ong vò vẽ sống không đây là món ăn kinh dị khiến nhiều người phát sốt khi nhìn thấy lần đầu tiên

Tag : bắt ong vò vẽ bắt ong bắp cày nhộng ong vo vẽ có tác dụng gì công dụng của ong vò vẽ ong bắp cày ngậm rượu có tác dụng gì uống rượu ong vò vẽ có tốt không rượu ong vò vẽ chữa bệnh gì ong bac cay ky sinh ong bac cay sa mac ong bac cay khong lo ong vo ve ngam ruou uong co tac dung gi ong vò vẽ làm tổ trong nhà tốt hay xấu ong vo ve chich phai lam sao ruou ong vo ve tri benh gi cach che bien nhong ong vo ve ong bap cay nhong ong ngam ruou co tac dung gi nhong ong vo ve nau chao nhong ong vo ve xao xuc banh trang mon an kinh di nhat the gioi mon an kinh di nhat viet nam mon an kinh di nhat trung quoc mon an kinh di nhat hanh tinh ong vo ve thuong lam to o dau cach nhan biet ong vo ve va ong bap cay to ong vo ve duoc lam tu dau can canh nhung con nhong ong vo ve

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và đừng quên đăng ký !!!

Video Thuộc về : Đi Rừng Và Làm Rẫy

Link :

Email : [email protected]

【#8】Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Mà Không Cần Đậu Hũ, Ngon Bất Ngờ!

Bún riêu nhiều người rất thích bởi vì nó có đậu hũ, đậu nành, riêu mềm ăn rất ngon nhưng một số bạn kiêng đậu nành do bị ung thư hoặc là u, bướu tuyến giáp cho nên Ròm học cách các bạn trên Facebook nấu riêu không đậu nành và hôm nay ngày chay Ròm bày mọi người riêu canh bún chay.

Canh bún là món ăn thuần túy Việt Nam, nhưng lại có khá ít người biết đến hoặc nhầm lẫn với bún riêu. Món ăn này khác với bún riêu ở chỗ sử dụng cọng bún to và thay vì ăn kèm rau sống giá trụng, canh bún lại dùng chỉ kèm theo món rau muống luộc rất dân dã.

Nước dùng rau củ có gì các bạn nấu đó nhưng mùa này nên ăn thêm hành, tỏi, gừng cho ấm bụng hen. Ròm bên nước ngoài nấu lê, táo, rong biển, cà rốt, bắp cải còn nhiều người bên Việt Nam thì mướp hương, củ sắn (củ đậu), cà rốt, su su hay tỏi tây. Nếu các bạn muốn nấu nhanh thì mua nước dừa trong hộp nấu cũng vẫn rất ngon.

500g bột mỳ số 13, bên nước ngoài bột mỳ nào nhiều đạm (lượng protein cao) thì sử dụng.

300ml nước lạnh

1/2 muỗng cà phê muối

500g bột cho vô thau (thau A) cùng 300ml nước lạnh và muối, nhồi cho đến khi bột mịn. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và ủ đến 1.5 tiếng.

Sau 1.5 tiếng lấy ra cho vô 1 lít nước lạnh và xả hết bột, vò bột cho ra tinh bột, thau nước sẽ trắng đục, sau đó các bạn cho nước tinh bột vô thau B.

Lấy 1 lít nước khác cho vô thau A vò nhồi cục bột tiếp, cho nước tinh bột qua thau B tiếp.

Lần thứ 3, 4,5 thì đổ nước đi không cần giữ lại nữa. Nhồi, vò khoảng 5 lần thì nước có vẻ trong. Phần các bạn thu được đó chính là mỳ căn tươi được khoảng 348g (tùy loại bột mà thu được mỳ căn tươi nhiều hay ít nha các bạn). Các bạn cho vô rổ cho ráo nước.

Mỳ căn tươi sau để ráo nước thì xé từng miếng nhỏ đem chiên. Sau khi chiên xong cho nguội và xay mịn.

Cách làm riêu chay Nguyên liệu:

Nấm đùi gà 200g

Nấm kim châm 200g

Nấm trắng 200g

5 trứng gà trái nhỏ

Hành lá 3 cây

Hành tím 2 củ

Dầu màu điều

Chao 2 viên và nước chao 2 thìa canh

2 thìa canh tương Cự Đà hay tương bần hoặc tương Bắc

Nấm hương 50g hoặc 1 hộp nấm rơm

Nấm sẽ ra nước nhiều nhưng không sao hết. Các bạn cho mỳ căn xay vô thì mỳ căn sẽ hút hết nước và hỗn hợp khô ráo ngon lành.

Cho hành lá xắt nhỏ và 5 cái trứng vô trộn đều, cho thêm một muỗng cà phê bột nêm nấm vô hỗn hợp và để riêng qua 1 bên.

Hỗn hợp riêu chia làm 3 phần: 2 phần dùng cho vô nước dùng chay, 1 phần cho vô chén đem đi hấp khoảng 15 phút.

Cho nấm hương ngâm mềm hoặc nấm rơm vô nấu cho chín.

Nước sôi bùng lên, cho hỗn hợp riêu vô và vặn lửa nhỏ lại cho riêu chín từ từ.

Hỗn hợp mỳ căn, nấm rất dai và kết dính nên riêu này khá ngon và kết thành từng tảng chứ không rời rạc đâu, ăn mãi riêu bằng đậu hũ làm riêu này lạ miệng và ngon và kiêng đậu nành có thể thưởng thức món bún riêu hay canh bún dễ dàng và ngon lành.

Rau muống nhặt từng cọng ngắn, nước sôi cho vô nồi luộc, chín vớt ra nồi khác có đá lạnh, giữ cho rau xanh, giòn. Sau đó vớt ra rổ hay đĩa.

Khi ăn múc bún cho vào tô (bún Ròm tự làm), cho riêu lên, cà, nấm, rau muống, thêm miếng mỳ căn hấp cùng ớt và chế nước dùng lên. Ăn vậy cho nhẹ bụng ngày chay. Chúc mọi người an lạc.

Nếu các bạn có bột mỳ căn tiếng Anh là vital wheat gluten flour thì dùng 1 chén nước 1 chén bột, thêm chút muối khuấy đều nhồi mịn, nghỉ 1 tiếng trong tủ lạnh lấy ra xé chiên không cần “giặt” bột.

Các bạn không ăn trứng thì không cho trứng và đem hỗn hợp đi hấp thì sẽ cứng, ngon và nhớ không có trứng thì không cho hỗn hợp vô nồi nước dùng.

Các bạn không kiêng đậu nành mua làm đơn giản thì mua óc đậu ngoài nơi bán đậu, hoặc nấu nước đậu nành và cho giấm, me kết tủa thành riêu nha.

NƯỚC TINH BỘT MỲ: Thêm một điều nữa là nước tinh bột các bạn đừng bỏ đi, để cho nó lắng xuống, bỏ nước trong trên mặt đem hấp rồi làm bột chiên; hoặc thêm bột gạo, bột năng làm bánh canh hay làm bánh xèo, bánh cuốn. Nếu siêng nữa các bạn phơi khô và thu được bột tàn mỳ (tinh bột mỳ) khô nha!

Theo Pháp luật và bạn đọc

【#9】Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Nấu Phở Điện Công Nghệ Mới

Học nấu bún bò Huế là chương trình học để làm ra tô bún bò Huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà.

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình hay mở tiệm bún bò Huế để kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn?

Trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến chúng, đến các sản vật và chế phẩm đi kèm, và kể cả triết lý “âm dương” trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Trong hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần I – 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 11 đặc sản của Huế vào Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam gồm: bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc nhân tôm, mè xửng, chè hạt sen, ruốc, tré, mắm tôm, bưởi thanh trà. Trong đó, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác lập món bún bò Huế là món ăn đạt kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí ” Giá trị ẩm thực Châu Á “.

Nếu phở bò là món ăn được xếp top đầu các món ngon thế giới- là món Quốc hồn, Quốc túy của Việt Nam thì món Bún bò Huế lại là món hấp dẫn nhất Việt Nam, rất được nhiều người ưa thích. Bún bò Huế có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối mà không ngán. Bún bò Huế rất được ưa thích tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn, Hà Nội.

Vì sao Bún bò Huế lại là món ăn hấp dẫn như vậy?

Bún bò huế được hình thành từ vùng đất Cố đô Việt Nam trước đây, nơi tập hợp nhiều tinh hoa từ con người, nghệ thuật và cả ẩm thực. Không có tỉnh, thành phố nào có nhiều món ăn ngon như xứ Huế, trong đó Bún bò Huế được xếp hàng đầu.

Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường NetSpace để kinh doanh

Bún bò huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà. Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

Học nấu bún bò Huế ở đâu ?

Trường dạy học nấu ăn NetSpace với tiêu chí hoạt động là: tập hợp sức mạnh nguồn nhân lực bao gồm các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với lĩnh vực đào tạo nghề ẩm thực với định hướng dạy nghề theo tiêu chuẩn quốc tế. Tính đến nay, Netspace đã đào tạo hàng ngàn học viên, cung ứng nguồn năng lực tay nghề cao cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… trên khắp cả nước và thế giới, góp phần lớn trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam.

Giảng viên dạy học nấu bún bò Huế

Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu Trưởng Trường dạy nghề ẩm thực NetSpacelà Giảng viên trực tiếp giảng dạy món ăn truyền thống hấp dẫn nhất của Việt Nam- Bún bò Huế.

Thầy được xem là Bậc Thầy nấu các món ăn sáng, món nước với phương pháp nấu hiện đại, cho phép rút ngắn rất nhiều thời gian so với nấu theo các phương pháp truyền thống.

Các học viên học nấu bún bò Huế

Những Học viên học bí quyết nấu của Thầy Nguyễn Quốc Y giảng dạy đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số họ rất thành công khi mở kinh doanh các món ăn này.

Ngoài hướng dẫn bí quyết nấu bún bò huế bằng công nghệ Nồi ninh xương dùng điện .Thầy còn giảng dạy phương pháp, kinh nghiệm kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm bắt cách phát hiện nhu cầu của khách hàng, tổ chức triển khai mô hình kinh doanh ăn nhanh và hiệu quả.

2.Thời gian học:

3. Nội dung chương trình đào tạo học nấu bún bò Huế:

Hai Học viên từ đất nước Ireland (Châu Âu) -học bí quyết, cách nấu Bún bò Huế tại Trường NetSpace để kinh doanh

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Điểm khác biệt chương trình

XEM THÊM MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỒI NINH XƯƠNG DÙNG ĐIỆN

【#10】Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu

Khi chọn mua thịt dê tốt nhất là mua cả con và chia nhau với bạn bè chung thịt thì sẽ được ăn thịt dê tươi chuẩn nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện mà phải mua dê ngoài chợ bạn nên chú ý thịt dê thường có mùi gây gây, ngửi thấy hơi khó chịu. Bất kỳ con dê nào cũng có mùi đặc trưng đó.

Khi mua thịt dê hãy ngửi để tìm mùi đặc trưng của nó. Thường trước khi cắt tiết dê, người ta thường buộc dây đánh đuổi cho dê chạy để ra mồ hôi, thải bớt chất hôi ra ngoài. Mùi thịt dê sống rất khó ngửi, đôi khi làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. Bạn nên bảo người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi thớ thịt phía trong.

Nếu là thịt dê giả được tẩm ướp mùi thì mùi dê sẽ nhạt hơn ở phía trong và chỉ sộc lên ở ngoài da và phần thịt bên ngoài.

Bạn cũng có cách phân biệt thịt dê thật – giả bằng mắt. Dê có lớp da mỏng, phần thịt dê toàn nạc, lại không dày như thịt bê.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/an-ngon/cach-nhan-biet-thit-de-nam-de-xin-447546.html

Những cách khử mùi hôi thịt dê

Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm, thông thường nửa cân thịt dùng nửa lít nước và 25 gam giấm. Sau khi nước sôi trở lại, lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt, lúc này hãy vớt thịt ra, mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa.

Một cách nữa để khử mùi thịt dê là khi chế biến thịt dê, hãy cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt, 1kg thịt ít nhất cũng phải cho vào một củ cải to. Ngoài ra có thể cho hỗn hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào xào cùng để mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.

Nguồn: http://vietq.vn/cach-chon-thit-de-ngon-an-toan-d73930.html

Hướng dẫn cách làm lẩu dê ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

– 100 gr xương ống

– 500gr thịt dê nạc

– 5 bìa đậu phụ

– 1kg bắp cải

– 200gr cà rốt

– 200gr cần tây

– 500gr mì bánh đa

– Gia vị, sa tế

Cách làm lẩu dê ngon đúng điệu

– Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng.

– Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong.

– Thịt dê thái thành những miếng mỏng, rộng bản, ướp với một chút sả đã đập giập, ướp gia vị.

– Khi thịt ngấm thì cuộn thành những phần nhỏ, bày gọn lên đĩa.

– Bắp cải xắt thành những miếng vuông, nhỏ vừa phải, rửa thật sạch, để ráo nước.

– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi, cần tây nhặt bỏ rễ, xắt khúc.

– Mì bánh đa ngâm nước 15 phút cho mềm.

– Đậu phụ xắt miếng lớn, bày ra đĩa.

– Khi dùng, nêm gia vị vào nồi nước cho thật vừa, bỏ sa tế vào nồi nếu thích ăn cày rồi trút nước ra nồi lẩu đặt giữa bàn.

– Khi ăn, lần lượt nhúng từng thứ một vào nồi nước dùng thật sôi để đồ ăn chín mềm, thấm đẫm vị ngọt của nước dùng là được.

– Nồi nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào vài củ khoai môn.

Những lưu ý khi ăn thịt dê

1. Không ăn quá nhiều thịt dê

2. Không ăn thịt dê với dấm chua

3. Không ăn thịt dê cùng dưa hấu

4. Không ăn thịt dê cùng với bí đỏ

5. Không uống trà khi ăn thịt dê