Cá Lóc Om Dưa, Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Dưa Bình Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Nấu Chuối Đậu Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm
  • Cá lóc om dưa có vị ngọt béo ngậy của cá kết hợp với vị chua chua của dưa cải là một món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn, nguyên liệu và cách chế biến giản đơn bạn có thể thực hiện ngay món ăn này.

    1. Canh chua cá lóc miền nam
    2. Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ
    3. Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh
    4. Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ
    5. Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt
    6. Cách muối củ kiệu ngon đón Tết
    7. Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân
    8. Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về
    9. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh
    10. Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến
    11. Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết
    12. Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn
    13. Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly
    14. Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc
    15. Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị
    16. Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng
    17. Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh
    18. Cách làm bánh bèo nhân thịt giản đơn mà cả nhà vẫn thích mê
    19. Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi
    20. Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị
    21. Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực
    22. Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa ăn ngày hè oi nóng
    23. Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp
    24. Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi
    25. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
    26. Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam
    27. Chân giò hầm măng thơm ngon
    28. 10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc
    29. Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng
    30. Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết
    31. Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết
    32. Cách làm bánh dày giò quá ngon
    33. Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết
    34. Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết
    35. Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới
    36. Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy
    37. Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây
    38. Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long
    39. Cách muối cà pháo ngon và giòn
    40. Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn
    41. Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon
    42. Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
    43. Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần
    44. Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực
    45. Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise
    46. Cách làm xôi chè cho ngày rằm
    47. Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon
    48. Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất
    49. Bánh đa kê dân dã ngon khó tả
    50. Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu
    51. Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt
    52. Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn
    53. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
    54. Cách nấu món thịt kho tàu miền nam
    55. Cá lóc nấu chuối xanh dân dã
    56. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon
    57. Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm
    58. Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê
    59. Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui
    60. Cách nấu mì Quảng cá lóc
    61. Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa
    62. Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm
    63. Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm
    64. Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế
    65. Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa
    66. Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh
    • Cá lóc một con khoảng 700 gam. Nếu kiếm được cá lóc đồng thì sẽ càng ngon
    • Dưa cải muối chua khoảng 500 gam
    • Cà chủa 2 quả, hành lá, hành khô, tỏi, rau ngổ
    • Rượu gạo 1 chén nhỏ
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, ớt
    • Rau sống, bún để ăn kèm với cá
    1. Cá lóc đánh vẩy, chà cá với chanh cho sạch hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo nước sau đó ướp cá với chút gia vị nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi băm thật nhỏ để khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.
    2. Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua, cà chua thái múi, rau ngổ, hành lá rửa thật sạch.
    3. Sử dụng một nồi rộng để có thể cho cá thẳng vào, nấu nóng dầu phi thơm hành băm rồi cho dưa vào xào qua nêm gia vị nước mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu vào cho vị đậm đà sau đó đặt cá vào rải dưa xếp xung quanh cá để khoảng 5 – 10 phút cho cá thấm đều vị dưa sau đó cho cà chua, ớt, một chén rượu vào ( Nếu không có rượu bạn có thể sửa dụng một cốc bia) đun đến khi sôi đậy nắp đun riu riu lửa.Đun khoảng 15 phút cho cá chín nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau ngổ đã xắt nhỏ vào tắt lửa. Bày cá ra một đĩa dài – sâu trang trí thêm vào lát cà chua xắt mỏng cho bắt mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc om dưa.

    Mong bạn thực hiện món cá lóc om dưa này thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Diêu Hồng Om Dưa Cải Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt❣️
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt ?
  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • Các loại nguyên liệu cần sử dụng cho cách làm cá kho dưa chua ngon

    • Cá trắm tươi: con cá khoảng một ký
    • Thịt: 300 gr
    • Dưa cải muối chua
    • Ớt tươi
    • Hành tím, lá hành
    • Gia vị sử dụng: dầu thực vật, đường trắng, mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối iot, nước hàng để kho cá

    Cách thực hiện chế biến cá kho dưa muối chua

    Bước 1: Chế biến cá và sơ chế nguyên liệu khác

    • Cá trắm lựa mua con cá còn tươi ngon, nếu muốn biết được cá còn tươi hay không thì xem phần mang còn đỏ và da cá sáng, không bị trầy trụa. Nếu ta mua nguyên con về thì phải xẻ phía trong bụng cá và bỏ hết ruột trong bụng con cá ra, rồi làm sạch vẩy, rửa sạch, lấy thêm 1 tí muối ăn xát vào cho cá được sạch và bớt mùi tanh, rồi để khô nước, cắt cá thành từng khúc vừa miệng.
    • Thịt lợn ta nên chọn mua miếng có vừa nạc cả mỡ, mang về rửa qua với xíu muối ăn hòa loãng, rửa cho thật sạch rồi thái thành những lát nhỏ.
    • Dưa cải muối chua tìm mua ở những hàng rau, hay có thể ngâm tại nhà để cho yên tâm, dưa chua thơm và ngon là luôn phải có màu sắc vàng tươi, lá không bị sâu lủng. Để ý cây cải vẫn còn màu xanh thì không chua và không đúng vị đâu nhá. Cải chua rửa cho sạch sẽ, cắt lá vàng hư rồi cắt miếng nhỏ vừa dùng.
    • Hành tím thái cắt rễ, bóc vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ.
    • Hành lá cũng rửa cho thật sạch, thái dài bằng 2 cm, rồi cho riêng ra một cái thau nhỏ.
    • Ớt tươi rửa cho sạch, xắt thành những lát nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu món cá kho dưa cải chua

    • Trước khi xếp cá vào nồi, các bạn nên cho một ít dưa chua ở phía dưới cùng để cá kho không bị cháy khét mà ăn cũng vừa thơm vừa ngon hơn nhiều, tiếp đến trút cá lên bên trên, cho thêm ớt chín, hành tím, 2 thìa nước mắm, một thìa đường cát, một thìa cà phê muối iot, tí dầu ăn và nước hàng để tạo ra màu làm cho nồi cá nhìn thêm quyến rũ. Để ướp trong vòng 20 phút là được.
    • Sau lúc các gia vị đã ngấm đều, ta sẽ trút cải vào trong nồi, xếp đều phía xung quanh, rồi cho nước sôi vào, không trút quá đầy sẽ khiến cho nước bị tràn khi nấu sôi. Để lên trên bếp cho lửa to, nấu đến khi nồi cá sôi thì ta mở lửa liu riu trở lại và nấu tới khi xoong cá cạn bớt nước. Chú ý không nên để nồi cá cạn khô sạch nước, nếu vậy cá sẽ dễ khét.
    • Sau khi nước cạn, mở nắp cho chút tiêu, bột ngọt vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp , như vậy là các bạn đã hoàn thành cá kho dưa muối chua.
    • Múc cá bỏ ra dĩa,rắc thêm ít hành lá trên phía trên rồi thưởng thức kèm với bát cơm nóng.

    Yêu cầu lúc chế biến món cá kho dưa cải chua thơm ngon

    • Lát cá kho không có nhũn mềm, bở mà phải luôn trông chắc ngon, màu vàng nâu hấp dẫn.
    • Gia vị tẩm ướp ngấm đều vào từng lát cá nhâm nhi vừa miệng, không bị quá lạt hay mặn chát.
    • cá kho dưa chua thơm ngon ăn hợp nhất là với cơm trắng, đặc biệt những ngày đông lạnh nhâm nhi lát cá cay ngọt cùng với chua chua của dưa cải thì quả thật rất lí tưởng các bạn ạ.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ Tổng hợp sản phẩm đặc trị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Trắm Đen Kho Dưa
  • 4 Bước Với Món Cá Chép Kho Dưa Siêu Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tìm Hiểu Về Món Cơm Trộn Hàn Quốc Và Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc, Cá Chạch Và Cá Lăng Ngon Lạ Miệng Cực Dễ
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cá Quả Om Sấu, Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
  • Cá trắm là một loại cá sống ở vùng nước ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu còn khá “lơ mơ” về cách sơ chế cá, bạn nên nhờ người bán cá làm trực tiếp tại chỗ để đảm bảo an toàn bởi loại cá này có những bộ phận phải được bỏ đi hoặc làm thật sạch mới an toàn. Đặc biệt như ruột cá, mật cá là những bộ phận chứa nhiều tạp chất, gây mùi tanh, hôi, đắng cho món ăn. Nếu làm ruột cá không khéo dẫn đến làm vỡ mật cá thì sẽ rất tanh, ăn khó lòng mà cảm thấy ngon. Ngược lại, ngoài thịt cá thì mắt cá, trứng cá và gan cá trắm cũng là những bộ phận ngon và bổ mà bạn có thể thưởng thức được.

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trắm (khoảng 2 – 2,5kg)
    • 1 lon bia
    • Gia vị ướp gồm có:
    • Dầu hào, nước mắm
    • Bột ngọt, đường, mì chính
    • 2 cây sả (1 cây bạn đem cắt khúc, 1 cây bạn cắt mỏng)
    • 2 trái cà chua
    • Vài trái ớt, hành lá, vài cây thì là.

    Các bước thực hiện

    Làm sạch cá trắm

    Các trắm bạn có thể chọn loại trắm cỏ, trắm đen hay bất cứ loại cá trắm có vảy nào. Khi mua về, bạn cần phải cạo sạch vảy, lấy sạch ruột cá bên trong ra và cắt vây, bóc mang cá ra.

    Đối với món cá om bia thì bạn không nên cắt khúc cá mà chỉ cắt dọc bên hông thân cá để lấy nội tạng bên trong ra. Sau khi đã lấy hết, bạn rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ lên mình cá, bên trong bụng cá để đảm bảo cá được rửa thật sạch sẽ, hết mùi hôi tanh rồi xả lại với nước lạnh.

    Sau khi làm cá thật sạch sẽ xong, bạn khứa 2 mặt thân cá thành từng khứa sâu để khi ướp cũng như om với bia sẽ nhanh chín và thấm đều gia vị hơn. Mỗi mặt bạn cứa khoảng 4 – 6 khứa là được.

    Pha nước xốt ướp cá

    3 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê bột canh + 2 muỗng cà phê tỏi băm + sả + 2 trái ớt cắt xéo, quậy cho các gia vị trong chén nước xốt này tan đều.

    Bạn rửa tay thật sạch rồi dùng tay xoa nước xốt lên mình cá. Đặc biệt, bạn chan nước xốt vào cả bụng cá và các kẽ khứa trên mình cá để gia vị được thấm thật đều. Bạn cũng có thể cho thêm hành lá (hành lá bạn xé sợi nhỏ và ngâm nước trước), sả cây cắt khúc ngắn, cà chua bổ múi cau và thì là vào bụng cá để khi hấp sẽ dậy mùi thơm hơn.

    Ướp cá trước khi cho vào nồi để hấp

    (Ảnh: Internet)

    Ướp cá trong khoảng 10 phút trước rồi bạn đem đi hấp sẽ ngon hơn.

    Cá trắm hấp bia

    Cá bạn đặt vào một đĩa vừa, sau đó bạn đặt cả đĩa cá này vào nồi.

    Tiếp đó, bạn đổ bia vào nồi. Lưu ý bạn chỉ đổ xung quanh đĩa cá chứ không đổ thẳng vào cá hay đĩa cá vì như thế sẽ làm loãng đi phần gia vị xốt mà chúng ta vừa ướp, khi ăn sẽ không còn cảm thấy đậm đà nữa. Bạn bật bếp với ngọn lửa nhỏ và hấp trong khoảng 25 – 30 phút là cá chín.

    Khi cá đã chín, bạn vớt cá ra đĩa khác và trang trí lại cho đẹp mắt.

    Làm nước chấm cá

    Cá trắm om bia mặc dù đã được ướp trước, tuy nhiên sẽ ngon hơn khi chấm cùng với nước mắm. Nước mắm ngon nhất là nước mắm tỏi ớt. Tỏi và ớt bạn băm thật nhuyễn, sau đó cho vào chén nước mắm và nêm cùng với 1 chút bột ngọt cho vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Vịt Không Cần Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Thịt Heo Kho Tộ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Tộ Miền Nam Đậm Đà Nhìn Là Thích Ăn Là Mê
  • Cách Làm Thịt Kho Tương Bần Ngon Miệng Đậm Đà Cực Hao Cơm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách làm món cá chép om dưa thơm phức là món ăn kết hợp sự độc đáo của cá chép và dưa chua, đây có thể xem là món hàng mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể làm vào những ngày cuối tuần bên gia đình. Vậy cách làm cá chép om dưa như thế nào cho đậm đà mùi hương vị hấp dẩn.

    Cá chép: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg

    Thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ: 200g

    Dưa cải muối chua: 400 – 500g

    Hành khô: 2 củ

    Nghệ tươi: 1 củ hoặc sử dụng bột nghệ

    Cà chua: 2 – 3 trái

    Hành lá: 1 bó nhỏ

    Thì là: 1 bó nhỏ

    Ớt tươi: 1 – 2 trái

    Giấm bỗng: 1 chén con

    Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa,…

    Khẩu phần trên dành cho 4 người ăn.

    Thời gian thực hiện món ăn: 2 – 3 giờ

    Khi mua những con cá chép ngoài chợ về, đem làm sạch, dùng muối chà sát cơ thể của cá để làm sạch các mùi tanh hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước và để khô ráo. Dùng dao sắc khía vài đường chéo trên thân cá để khi ướp cá giúp cá ngấm đều gia vị.

    Thịt mỡ đem rửa thật sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Dưa chua vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng ra đẻ xíu nữa còn có việc. Nếu là dưa muối đã lâu thì đem rửa vài lần cho đỡ chua.

    Các nguyên liệu còn lại đem rửa thật sạch, cắt miếng vừa phải. Cá chua rửa thật sạch, thái múi cao, gừng cạo vỏ, rửa thật sạch, thái thành sợi nhỉ, ớt rửa thật sạch, bỏ hạt đập dập, hành lá nhặt gốc và rửa thật sạch, thái nhỏ, thì là nhặt gốc, rửa thật sạch và thái khúc.

    3.4 bước thực hiện làm cá chép om dưa

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần tiến, ta nên sớm tiến hành các bước để chế biến món cá chép om dưa thơm ngon nhất.

    Cho chảo dầu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, đảo đều tay đẻ chảo không bị cháy, cho tóp mỡ vào chiên vàng rồi vớt tóp mỡ ra

    Cho cá vào chảo dầu mới, làm cho dầu nóng lên, chiên sơ cho cá vàng 2 mặt, sau khi chiên xong sẽ vớt cá ra, khi chiên vàng sẽ làm cho cá bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi thưởng thức.

    Cho chảo lên bếp và cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho cà chua vào, cho tiếp dưa chua vào đảo cùng và cho các phần gia vị vào, khi thấy dưa chua đã thấm gia vị, bạn cho thêm gừng thái sợi và ớt vào đảo đều

    Đổ tiếp nước dưa chua vào hoặc là nước muối vào để tạo độ chua, khi nước om sôi, bạn cho cá vào, tóp mỡ vào cùng với bột nghệ nữa.om cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm thời gian từ 10-20 phút nữa cho cá thấm gia vị, khi thử thấy cá đã thấm gia vị liền tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào trong nồi cho có mùi thơm.

    3.4.Trình bày món cá chép om dưa

    Để cho đĩa cá trở nên đẹp hơn và bắt mắt hơn, ta cho cá vào trong một chiếc đĩa lớn sâu lòng, múc dưa chua và tóp mỡ cùng nước om phủ lên trên cá một lớp mỏng.

    Cá chép om dưa ăn ngon nhất khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm nóng, bún sợi và rau sống để làm tăng sự hấp dẩn của món cá chép om dưa

    Lưu ý:

    Khi mua cá chép cần lựa chọn những con to khỏe , còn nguyên viện cả con, không bị nát

    Khi nấu cần giữ cho con còn nguyên vẹn, chín vàng 2 mặt, thịt thơm, gia vị đậm đà.

    Khi dưa chín vẩn giữ được vị đặc trưng.

    Nước om dưa vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật là vị chua dịu của giấm kết hợp với vị cay của ớt làm món ăn hấp dẩn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
  • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Theo Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
    • Dưa chua: 400g
    • Thịt ba chỉ: 2 lạng
    • Cà chua: 3 quả
    • Nước dùng: 500ml
    • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

    Cách nấu cá chép om dưa

    Sơ chế cá

    Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Sơ chế dưa và gia vị

    Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

    Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

    Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắt đầu nấu

    Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

    Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

    Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

    Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Trắm Đen Kho Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Cải
  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt ?
  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Siêu Ngon
  • Bí quyết chế biến món cá trắm đen kho dưa

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ tư, 20 Tháng 11 2022 08:00
    Viết bởi Admin4
    Lượt xem: 168

    Món cá trắm đen kho dưa chua là sự hòa quyện của nhiều hương vị tuyệt hảo, có vị ngọt đậm đà của cá, có vị ngậy của thịt ba chỉ và vị chua chua dịu dàng của dưa muối sẽ làm mâm cơm của bạn thêm hấp dẫn và ngon lạ miệng.

    Nguyên liệu làm món cá trắm đen kho dưa

    – Cá trắm đen 1 kg (chọn loại cá từ 3 – 5kg/con là ngon nhất)

    – Thịt lợn ba chỉ 100g

    – Dưa cải bẹ muối chua 1 bát to

    – Gia vị gồm: Hành khô, nước mắm, đường, hạt nêm knorr, tiêu, dầu ăn

    Bước 1: Cá trắm đen làm sạch vây cá, vẩy, bỏ nội tạng, cạo màng đen trong bụng rồi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước (Cả con cá trắm đen rất to nên bạn có thể mua khúc cá với khối lượng khoảng 1kg)

    Bước 2: Khi cá đã ráo nước thì ướp cá với một ít muối, nước mắm, hạt nêm knorr và để khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Đem thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Bắc nồi đất hoặc nồi chuyên dụng kho cá của gia đình bạn lên bếp. Tiếp đó, cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng, cho thêm 1 thìa canh đường vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường ngả màu nâu sẫm thì cho thịt ba chỉ, dưa chua vào xào sơ qua.

    Bước 5: Xếp các khúc cá đã ngấm đều gia vị lên phía trên dưa và thịt lợn, cho thêm chút ớt và hành khô đập dập vào rồi đun nhỏ lửa. Khi cá sôi được khoảng 5 phút thì nêm nước mắm, muối, hạt tiêu cho vừa miệng. Sau đó đổ nước nóng đun sôi vào nồi với một lượng sâm sấp mặt cá.

    Đậy nắp, đun sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa để ninh cá cho nhừ và ngấm đều vị của các nguyên liệu. Khi cá gần cạn nước thì mở vung khoảng 5 phút đun cho cá và thịt săn chắc lại là hoàn thành món ăn.

    Gắp cá bày ra đĩa để ăn kèm với cơm nóng thì ngon hết ý. Món cá trắm đen kho dưa chua ngon nhất khi ăn nóng, với vị ngọt đậm đà của cá trắm đen hòa quyện với vị ngậy của thịt ba chỉ, chua dịu của dưa cải bẹ sẽ rất thích hợp với tiết trời mát mẻ đầu xuân.

    Trong Đông y, cá trắm đen có vị ngọt tính bình có công năng bổ thận khí, mạnh tỳ dưỡng vị bình can sáng mắt, hóa thấp, khứ phong, lợi thủy. Do đó, rất thích hợp với người tỳ vị hư nhược, mất sức, phù nề, viêm gan, thận, tê thấp. Cả hai loại cá trắm đều có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau, nhưng thịt cá trắm đen thơm ngon, săn chắc hơn nên được nhiều người ưa thích.

    Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của cá trắm đen lại cao. Ước tính, trong 100g thịt cá trắm đen có khoảng 19,5g đạm; nhiều acid amin; 5,2g chất béo; các khoáng calci, photpho, sắt; các loại vitamin; chứa nhiều chất chống lão hóa.

    Chính vì có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người nên cá trắm đen được lựa chọn chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh, trong đó phải kể đến món cá trắm đen kho dưa chua lạ miệng, thơm ngon. Nhất là cái vị ngọt đậm đà của cá hòa quyện với vị ngậy của thịt ba chỉ, chua dịu của dưa cải bẹ tạo độ ngon khó cưỡng và làm người ăn nhớ mãi không quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Với Món Cá Chép Kho Dưa Siêu Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tìm Hiểu Về Món Cơm Trộn Hàn Quốc Và Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cơm Trộn Đơn Giản Nhưng Cực Ngon Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua
  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Cá Chuối Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Cho Cuối Tuần Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cá chép được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau và mỗi món ăn đều có những hương vị đặc trưng khác nhau, chẳng hạn như: Cá chép sốt xì dầu, canh riêu cá chép, ớt xào cá chép, cá chép chiên xù,… Vào những dịp lễ hay những dịp cuối tuần, việc thay đổi một món ăn mới lạ sẽ làm cho không khí gia đình của các bạn đầm ấm hơn. Hôm nay, với nguyên liệu từ cá chép thì tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món lẩu cá chép om dưa với cách thức chế biến vừa đơn giản mà món ăn của chúng ta vẫn không kém phần thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Sườn: 200 gam.

    – Dưa chua: 1 bát lớn.

    – Cà chua: 4-5 quả.

    – Hành khô, tỏi.

    – Rau mùi tàu, hành lá, thì là.

    – Bún tươi: 1 kg.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    – Sả, gừng rửa sạch, băm nhỏ.

    – Rau mùi tàu, hành lá, thì là nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    – Cá cạo sạch vẩy, bóc bỏ mang, cắt vây, mổ bụng bỏ phần ruột bên trong rồi rửa sạch, khứa chéo 2 bên mình cá, sau đó ướp với hạt nêm và sả, gừng băm nhỏ.

    – Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

    – Sườn chặt khúc nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    – Dưa chua rửa sạch, bóp bớt nước.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    – Khi hành tỏi đã có mùi thơm, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo đều đến khi chín tái, nêm một ít gia vị, cho một ít nước mắm cho dậy mùi, đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi và nấu sôi.

    – Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng rồi cho cá đã ướp gia vị vào chiên qua.

    Như vậy là cách nấu món lẩu cá chép om dưa đơn giản cũng đã hoàn thành xong. Các bạn có thể chế biến món ăn này một cách dễ dàng ngay tại nhà của mình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Cá Chình Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Ngon Tuyệt Cho Mọi Người
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm cá chép om dưa

    • 1 con cá chép khoảng 1kg – 2kg.
    • Thịt mỡ.
    • Dưa muối chua.
    • Cà chua, dấm bỗng hoặc mẻ.
    • Gừng, hành khô, bột nghệ, hành lá, thì là, ớt.
    • Gia vị nấu ăn.
    • Dụng cụ nhà bếp.

    Cách chọn nguyên liệu nấu món cá chép om dưa ngon: Bạn nên chọn cá chép sông là ngon nhất vì chúng có thịt dai, ngọt thơm hơn, còn cá chép nuôi có màu trắng ngả vàng từ đầu đến đuôi, vẩy cá to, thịt thường bở hơn cá chép sông. Cầm cá cho cảm giác chắc tay thì tức là cá ngon. Nên chọn cá chép đực loại to từ 1kg trở lên thì cá mới ngon, chắc thịt, không nên chọn cá chép cái hoặc cá chửa có trứng vì lúc này dinh dưỡng của cá dồn hết vào trứng nên thịt không béo, nát. Cá chép dày mình, người thuôn dài, không chọn cá đầu nhỏ thân to vì đây là cá nuôi công nghiệp, vỗ béo, khi nấu thịt nát, không ngọt lại tanh.

    Với dưa chua, nên chọn mua dưa chuyển sang màu vàng, ăn giòn giòn và có vị chua nhẹ thì khi nấu canh sẽ làm nước canh đậm đà và dậy mùi hơn. Không nên dùng dưa muối lâu (dưa mềm, vị quá chua) hoặc dưa mới muối (dưa còn vị đắng). Thịt mỡ có thể chọn nhiều mỡ hoặc nhiều nạc tùy thích, nhưng nếu thịt nhiều mỡ thì khi nấu sẽ ngon hơn, không làm giảm mùi vị của cá. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta tiến hành bước sơ chế chúng.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch rồi khứa vài đường chéo trên thân cá để khi nấu cá nhanh thấm gia vị hơn. Dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con cá sau đó rửa sạch và thấm khô nước.

    Bước 2: Thịt mỡ rửa sạch, để ráo, thái thành miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 3: Dưa chua đem vắt ráo rồi rửa qua với nước lạnh. Nếu dưa quá chua thì bạn rửa vài lần để khử bớt vị chua. Nước muối dưa bạn để ra một bát riêng để khi nấu cho vào sau.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch, lột vỏ, thái thành miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ, Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái vát thật mỏng. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành khô rửa sạch, đâp dập rồi băm nhuyễn.

    Như vậy là chúng ta đã sơ chế xong các nguyên liệu để chuẩn bị nấu món cá chép om dưa chua.

    Các bước làm món cá chép om dưa ngon

    Bước 1: Cho cá vào chảo, rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép nấu dưa chua bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng đều được nhưng META khuyên bạn nên rán qua để cá giảm bớt mùi tanh.

    Bước 2: Bắc chảo khác lên bếp, cho thịt mỡ vào chảo rồi đun với lửa nhỏ, đảo đều tay để mỡ không bị cháy rồi vớt tóp mỡ ra để riêng.

    Bước 4: Khi nước om dưa sôi, bạn cho cá chép, tóp mỡ và bột nghệ vào để om cùng. Bạn nhớ lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm vị chua, cay, mặn đều hai bên, nên lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Khi cá đã ngấm đều vị, bạn rắc hành lá, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá chép om dưa

    Với cách nấu cá chép om dưa trên, yêu cầu thành phẩm của món ăn là cá còn nguyên vẹn, không bị nát, cá chín vàng 2 mặt, thịt ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà. Dưa chua chín mềm nhưng vẫn giữ được vị giòn đặc trưng. Dưa thấm dầu ăn rất ngon, tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi bùi, không ngán. Nước om vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật nhất là vị chua dịu của giấm bỗng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Kho Dưa Đậm Đà Ngon Miệng, Chồng Ăn Thủng Nồi, Con Trôi Cơm
  • Gỏi Nhộng Ong Rừng U Minh Cà Mau
  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Như Thế Nào Là Hiệu Quả?
  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Kho Cá Ngon Mê Ly Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

    Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

    1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

    2. Dưa cải bẹ muối chua

    3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

    4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

    – Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

    – Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

    – Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    – Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

    Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

    Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

    Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

    – Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

    Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

    – Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Để Nấu Món Cá Chép Om Xì Dầu Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Ngừa Ung Thư, Cải Thiện Cấu Trúc Xương Nhờ Ăn Món Cà Tím Om Đậu Phụ
  • Cách Làm Ô Mai Mận Xào Gừng Tươi Dẻo, Thơm Ngon Tại Nhà
  • #2 Cách Làm Ô Mai Me Xào Gừng Và Ô Mai Me Bọc Đường
  • Omai Me Bọc Đường Ngày Tết, Làm Mứt Ô Mai Me, Làm Omai Từ Quả Me
  • Cách làm cá chép om dưa ngon tuyệt

    1. 1 con cá chép lớn
    2. Một miếng thịt ba rọi nhiều mỡ
    3. Dưa muối chua
    4. Cà chua, dấm bỗng
    5. Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là và ớt.

    Bước 1: Để món cá chép om dưa thêm phần béo ngậy, các bạn hãy sử dụng thịt ba rọi có nhiều mỡ, rửa sạch, đem thái mỏng, rồi phi lên cho ra bớt mỡ, phần mỡ đem chiên cá.

    Bước 2:

    Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng rồi làm cho sạch. Khứa vài đường trên thân cá. Lấy ít muối đem sát vào trong phần bụng cá rồi thấm khô. Cho cá vào chảo chiên sơ cho vàng rồi vớt ra. Cá đem chiên để giảm bớt mùi tanh và khi ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 3:

    Cà chua đem rửa sạch rồi xắt miếng to, đem xào sơ qua với dầu ăn.

    Bước 4:

    Dưa chua đem rửa sạch, vắt bớt nước chua, cho vào xào trong chảo cà chua, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm gừng thái sợi và một chút ớt vào xào chung. Nếu dưa không đủ chua thì có thể chế thêm một ít nước dưa chua hoặc nước dấm.

    Bước 5:

    Cho thêm vào 1 chén nước sôi nhỏ, sau khi nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng, vặn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

    Bước 6:

    Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    Bước 7:

    Cá chép om dưa phải ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn. Bạn nên ăn kèm món này với bún sợi và rau sống để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Có thể cho thêm 1 chút hành phi lên trên cá để tăng độ thơm cho món cá chép om dưa này.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cá Chép Om Dưa: Quy Trình Và Cách Làm Chuẩn Nhất Dành Cho Các Mẹ
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi
  • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Om Dưa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100