Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Chua Cho Ngày Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua
  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Cá Chuối Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Cho Cuối Tuần Ấm Áp
  • Nếu gia đình bạn có kế hoạch sum họp cuối tuần này, hãy thực hiện cách nấu lẩu cá chép dưa chua . Trong không khí của một buổi sum họp, quây quần bên một nồi lẩu có lẻ là khá quen thuộc nhưng chưa bao giờ là cũ. Với món cá chép om dưa chua cũng vậy, mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích …

    Nếu gia đình bạn có kế hoạch sum họp cuối tuần này, hãy thực hiện cách nấu lẩu cá chép dưa chua. Trong không khí của một buổi sum họp, quây quần bên một nồi lẩu có lẻ là khá quen thuộc nhưng chưa bao giờ là cũ. Với món cá chép om dưa chua cũng vậy, mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú bởi mùi vị chua chua, ngọt ngọt cùng với mùi hương quyến rũ đó! Cách làm cá chép om dưa chua sẽ giúp bạn thể hiện được tài nấu nướng và giúp các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn đấy!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Cà chua: 3 quả

    + Dưa chua: 1 bát tô to

    + 1 con cá chép khoảng 1kg

    + Gừng, ớt, hành tím

    + Hành lá, thì là, rau sống

    + Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt

    + Bún

    Cách làm món lẩu cá chép om dưa chua ngọt

    Bước 1: Đầu tiên ta phải làm sạch nguyên liệu chính đó là cá chép. Cá chép các bạn đem đánh vẩy, làm sạch phần mang và ruột cá. Dùng dao khứa thành các đường chéo lên 2 bên mình cá rồi rửa sạch rồi để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Các bạn chiên sơ 2 mặt cá không nên chiên kĩ cá vì như vậy canh sẽ không còn ngon, ngọt, khi ăn cá sẽ bị khô, xác.

    Bước 4: Tiếp tục các bạn đổ phần nước dưa vào nồi. Các bạn có thể pha nước dưa với nước lọc nếu nước dưa quá chua. Tiếp đó ta thêm hành tím đã phi thơm+ gừng+ ớt vào đun cùng. Đun cho đến khi sôi thì cho cá đã chiên vào đậy nắp lại và om với lửa vừa trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Chình Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Ngon Tuyệt Cho Mọi Người
  • Cách Làm Lẩu Cá Cam Kanpachi Và Phở
  • Cá Lóc Om Dưa, Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Dưa Bình Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Nấu Chuối Đậu Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm
  • Cá lóc om dưa có vị ngọt béo ngậy của cá kết hợp với vị chua chua của dưa cải là một món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn, nguyên liệu và cách chế biến giản đơn bạn có thể thực hiện ngay món ăn này.

    1. Canh chua cá lóc miền nam
    2. Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ
    3. Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh
    4. Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ
    5. Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt
    6. Cách muối củ kiệu ngon đón Tết
    7. Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân
    8. Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về
    9. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh
    10. Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến
    11. Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết
    12. Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn
    13. Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly
    14. Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc
    15. Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị
    16. Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng
    17. Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh
    18. Cách làm bánh bèo nhân thịt giản đơn mà cả nhà vẫn thích mê
    19. Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi
    20. Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị
    21. Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực
    22. Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa ăn ngày hè oi nóng
    23. Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp
    24. Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi
    25. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
    26. Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam
    27. Chân giò hầm măng thơm ngon
    28. 10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc
    29. Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng
    30. Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết
    31. Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết
    32. Cách làm bánh dày giò quá ngon
    33. Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết
    34. Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết
    35. Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới
    36. Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy
    37. Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây
    38. Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long
    39. Cách muối cà pháo ngon và giòn
    40. Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn
    41. Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon
    42. Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
    43. Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần
    44. Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực
    45. Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise
    46. Cách làm xôi chè cho ngày rằm
    47. Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon
    48. Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất
    49. Bánh đa kê dân dã ngon khó tả
    50. Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu
    51. Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt
    52. Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn
    53. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
    54. Cách nấu món thịt kho tàu miền nam
    55. Cá lóc nấu chuối xanh dân dã
    56. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon
    57. Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm
    58. Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê
    59. Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui
    60. Cách nấu mì Quảng cá lóc
    61. Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa
    62. Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm
    63. Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm
    64. Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế
    65. Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa
    66. Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh
    • Cá lóc một con khoảng 700 gam. Nếu kiếm được cá lóc đồng thì sẽ càng ngon
    • Dưa cải muối chua khoảng 500 gam
    • Cà chủa 2 quả, hành lá, hành khô, tỏi, rau ngổ
    • Rượu gạo 1 chén nhỏ
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, ớt
    • Rau sống, bún để ăn kèm với cá
    1. Cá lóc đánh vẩy, chà cá với chanh cho sạch hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo nước sau đó ướp cá với chút gia vị nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi băm thật nhỏ để khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.
    2. Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua, cà chua thái múi, rau ngổ, hành lá rửa thật sạch.
    3. Sử dụng một nồi rộng để có thể cho cá thẳng vào, nấu nóng dầu phi thơm hành băm rồi cho dưa vào xào qua nêm gia vị nước mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu vào cho vị đậm đà sau đó đặt cá vào rải dưa xếp xung quanh cá để khoảng 5 – 10 phút cho cá thấm đều vị dưa sau đó cho cà chua, ớt, một chén rượu vào ( Nếu không có rượu bạn có thể sửa dụng một cốc bia) đun đến khi sôi đậy nắp đun riu riu lửa.Đun khoảng 15 phút cho cá chín nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau ngổ đã xắt nhỏ vào tắt lửa. Bày cá ra một đĩa dài – sâu trang trí thêm vào lát cà chua xắt mỏng cho bắt mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc om dưa.

    Mong bạn thực hiện món cá lóc om dưa này thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Diêu Hồng Om Dưa Cải Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt❣️
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà, Màu Đẹp, Không Bị Tanh Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Nướng Giấy Bạc Và Cách Ướp Cá Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Ngay Tại Nhà
  • Thưởng thức món cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng hấp dẫn. Với những nguyên liệu sẵn có cùng với cách làm đơn giản, đây xứng đáng là món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình.

    Món cá chép om dưa chua khi được ăn kèm với bún và rau sống kết hợp với vị chua dịu của dưa và vị ngọt của cá chép thì cho dù thời tiết có nóng thì vẫn là một món tuyệt vời để gia đình bạn cùng thưởng thức. Bếp Eva hướng dẫn cách làm cá chép om dưa cực đơn giản sau đây!

    NGUYÊN LIỆU

    – 1 con cá chép khoảng 1kg-1.5kg

    – Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt)

    – Dưa muối chua

    – Cà chua, dấm bỗng

    – Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

    CÁCH LÀM CÁ CHÉP OM DƯA

    Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

    Tóp mỡ rán vàng nấu món cá chép om rất ngon

    Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép nấu dưa chua bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.

    Khía vài đường trước khi rán cá

    Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

    Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một ít dấm bỗng (Dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn).

    Nếu không có dấm bỗng thì có thể dùng mẻ để thay thế. Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào nấu thì sâm sấp mặt cá.

    Bước 5: Làm món cá chép om dưa

    Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

    Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    Cá chép om dưa chua ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn.

    Nếu bạn muốn làm món cá chép om dưa thịt ba chỉ thay cho thịt mỡ thì chỉ cần thêm nguyên liệu khoảng 200g thịt ba chỉ rửa sạch và thái mỏng sau đó rán sơ để thịt tiết ra bớt mỡ rồi xào cùng với dưa chua như ở bước trên và làm tiếp các bước còn lại là được.

    Cá chép om dưa ăn với rau gì là phù hợp nhất?

    Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa
  • Vào Bếp Trổ Tài Món Cá Lóc Hấp Bún Tàu Cực Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bún Tàu Nấm Mèo Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Phát Thèm Với Cách Làm Chim Cút Chiên Bơ Và Chiên Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Ăn Kèm Bún Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Campuchia Chuẩn Vị Ngon Không Thua Kém Gì Người Bản Xứ
  • Cách Làm Món Bún Cá Campuchia
  • Món Bún Cá Campuchia Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hấp Dẫn Tô Bún Cá Dầm Nha Trang
  • Đậm Đà Bún Lá Cá Dầm Nha Trang
  • Cá chép om dưa là món ăn mà người miền Bắc cực kỳ yêu thích. Cá chép ngọt thịt, đậm đà quyện với vị chua của dưa, cà chua tạo thành một hương vị hài hòa, rất dễ ăn. Cá chép om dưa rất thích hợp để chế biến trong những bữa cơm hay bữa tiệc gia đình. Món ăn này đặc biệt ở chỗ là có thể ăn thường xuyên, trong thời tiết nào cũng có thể chế biến được và ăn rất ngon.

    Nguyên liệu nấu cá chép om dưa:

    • Cá chép: 1 con khoảng tầm 1 – 1,2 kg
    • Thịt ba chỉ hoặc phần mỡ có dính chút thịt
    • Dưa muối chua
    • Cà chua
    • Dấm bỗng
    • Gừng, hành khô, nghệ
    • Hành lá, thì là, ớt tươi
    • Muối hạt
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, xì dầu

    Cách nấu món cá chép om dưa chua:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

    Gừng nạo vỏ, 1 phần giã nhỏ, 1 phần thái thành sợi nhỏ để món ăn thêm phần đẹp mắt

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    Hành lá, thì là rửa sạch, xắt nhỏ

    Nghệ nạo vỏ, giã nhuyễn

    Thịt mỡ rửa sạch, thái từng miếng thật mỏng, cho vào chảo nóng, để mỡ tan thành tóp mỡ. Phần mỡ để lại dùng làm dầu rán cá chép.

    Cá chép đánh vẩy, mổ bụng bỏ mang, rửa sạch. Dùng dao khía vài lát trên bề mặt cá, cho ít muối hạt và 1 ít gừng vào trong bụng cá. Để cá khô ráo rồi thả vào chảo chiên vàng. Chiên qua cá cho vàng rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: Om cá chép với dưa chua

    Cho hành khô, gừng băm vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào cùng. Sau đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào, nêm nếm thêm chút gia vị để vừa ăn. Nếu bạn có thể ăn được cay thì cho thêm ít sợi gừng và ớt xắt nhỏ. Thêm chén dấm bỗng để tăng vị chua cho món ăn. Đun đến khi nước om dưa sôi.

    Cho cá và tóp mỡ, nghệ tươi giã nhuyễn vào om cùng dưa chua, chế thêm chút nước để nước sốt sâm sấp cá. Nêm gia vị, thêm chút hạt tiêu để cá được thơm và đậm đà. Đậy kín vung, vặn nhỏ lửa liu riu để cá đậm, dưa mềm, vị quyện vào nhau hài hòa. Thỉnh thoảng lật cá để cá ngấm gia vị đều.

    Khi cá chép om dưa sôi được 15 phút thì cho hành lá, thì là vào, đảo qua rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

    Cá chép om dưa ăn lúc nóng, thậm chí tốt nhất là cho lên bếp từ hoặc bếp ga du lịch om liu riu để ăn lai rai. Cá chép om dưa ăn kèm bún hoặc cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nào Cho Tô Bún Cá Ngon Tại Nhà Hàng Khoái?
  • Bún Cá Cay, Món Ăn Mang Hương Vị Riêng Của Đất Cảng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Các Món Bún Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Mẹ 5 Món Bún Siêu Ngon Cho Bé Yêu Ngon Miệng Buổi Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt❣️
  • Cách Nấu Món Cá Diêu Hồng Om Dưa Cải Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Lóc Om Dưa, Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Kho Dưa Bình Dị Mà Ngon Cơm
  • Nguyên liệu cho món cá trê nấu dưa chua

    – 1 con cá trê khoảng 1kg. Hoặc trê đồng thì phải nhiều con, khoảng 500g.

    – 2 quả cà chua chín.

    – Dưa chua + Nước dưa chua

    – 2 thìa canh mở nước hoặc dầu ăn.

    – Nước mắm, bột ngọt.

    – Thì là

    – Hành hoa

    – Rau diếp

    – Rau thơm các loại.

    Các bước thực hiện nấu cá trê om dưa chua

    Sơ chế cá trê và dưa chua

    – Với cách nấu cá trê om dưa chua này thì bạn chỉ cần cứa ở cổ cá rồi moi hết ruột, mật ra là được, nếu cẩn thận hơn bạn có thể chặt bỏ ngạnh và phần đuôi.

    – Sau khi mổ xong cá bạn dùng giấm và muối đổ vào bát cá rồi dùng tay tuốt sạch nhớt, để ráo nước.

    – Dưa muối sau khi mua về bạn đem rửa sạch, vừa để đảm bảo vệ sinh, vừa để giảm độ mặn của dưa, sau đó bạn vớt ra để ráo nước.

    – Chuẩn bị chảo chống dính, cho dầu vào chảo và làm nóng già, tiếp đến bạn thả cá trê vào và rán qua. Bạn không nên rán kỹ quá sẽ làm cá bị khô và khi nấu độ ngọt của cá không ra được nhiều, nước canh không ngọt.

    – Sau khi rán cá xong bạn cho cá sang xoong nấu, tận dụng luôn mỡ vừa rán cá ở chảo để xào dưa: Đầu tiên bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi mới cho dưa chua vào chảo, cho mì chính, hạt nêm, tương bần, đường và cà chua thái miếng cau vào xào trong khoảng 10 phút cho dưa ngấm đều gia vị và săn lại.

    – Khi xào dưa xong bạn cho dưa vào nồi nấu canh cùng cá, tiếp tục cho nước sôi vào nấu dưa.

    – Bạn đun to lửa đến khi nước canh sôi rồi thì vặn nhỏ lửa và om cá với dưa trong khoảng 15 đến 20 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành hoa, thì là và ớt vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Thơm Ngon Ngày Hè
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Chiều Hè
  • Bỏ Túi Nhanh Chóng Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách làm món cá chép om dưa thơm phức là món ăn kết hợp sự độc đáo của cá chép và dưa chua, đây có thể xem là món hàng mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể làm vào những ngày cuối tuần bên gia đình. Vậy cách làm cá chép om dưa như thế nào cho đậm đà mùi hương vị hấp dẩn.

    Cá chép: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg

    Thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ: 200g

    Dưa cải muối chua: 400 – 500g

    Hành khô: 2 củ

    Nghệ tươi: 1 củ hoặc sử dụng bột nghệ

    Cà chua: 2 – 3 trái

    Hành lá: 1 bó nhỏ

    Thì là: 1 bó nhỏ

    Ớt tươi: 1 – 2 trái

    Giấm bỗng: 1 chén con

    Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa,…

    Khẩu phần trên dành cho 4 người ăn.

    Thời gian thực hiện món ăn: 2 – 3 giờ

    Khi mua những con cá chép ngoài chợ về, đem làm sạch, dùng muối chà sát cơ thể của cá để làm sạch các mùi tanh hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước và để khô ráo. Dùng dao sắc khía vài đường chéo trên thân cá để khi ướp cá giúp cá ngấm đều gia vị.

    Thịt mỡ đem rửa thật sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Dưa chua vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng ra đẻ xíu nữa còn có việc. Nếu là dưa muối đã lâu thì đem rửa vài lần cho đỡ chua.

    Các nguyên liệu còn lại đem rửa thật sạch, cắt miếng vừa phải. Cá chua rửa thật sạch, thái múi cao, gừng cạo vỏ, rửa thật sạch, thái thành sợi nhỉ, ớt rửa thật sạch, bỏ hạt đập dập, hành lá nhặt gốc và rửa thật sạch, thái nhỏ, thì là nhặt gốc, rửa thật sạch và thái khúc.

    3.4 bước thực hiện làm cá chép om dưa

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần tiến, ta nên sớm tiến hành các bước để chế biến món cá chép om dưa thơm ngon nhất.

    Cho chảo dầu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, đảo đều tay đẻ chảo không bị cháy, cho tóp mỡ vào chiên vàng rồi vớt tóp mỡ ra

    Cho cá vào chảo dầu mới, làm cho dầu nóng lên, chiên sơ cho cá vàng 2 mặt, sau khi chiên xong sẽ vớt cá ra, khi chiên vàng sẽ làm cho cá bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi thưởng thức.

    Cho chảo lên bếp và cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho cà chua vào, cho tiếp dưa chua vào đảo cùng và cho các phần gia vị vào, khi thấy dưa chua đã thấm gia vị, bạn cho thêm gừng thái sợi và ớt vào đảo đều

    Đổ tiếp nước dưa chua vào hoặc là nước muối vào để tạo độ chua, khi nước om sôi, bạn cho cá vào, tóp mỡ vào cùng với bột nghệ nữa.om cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm thời gian từ 10-20 phút nữa cho cá thấm gia vị, khi thử thấy cá đã thấm gia vị liền tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào trong nồi cho có mùi thơm.

    3.4.Trình bày món cá chép om dưa

    Để cho đĩa cá trở nên đẹp hơn và bắt mắt hơn, ta cho cá vào trong một chiếc đĩa lớn sâu lòng, múc dưa chua và tóp mỡ cùng nước om phủ lên trên cá một lớp mỏng.

    Cá chép om dưa ăn ngon nhất khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm nóng, bún sợi và rau sống để làm tăng sự hấp dẩn của món cá chép om dưa

    Lưu ý:

    Khi mua cá chép cần lựa chọn những con to khỏe , còn nguyên viện cả con, không bị nát

    Khi nấu cần giữ cho con còn nguyên vẹn, chín vàng 2 mặt, thịt thơm, gia vị đậm đà.

    Khi dưa chín vẩn giữ được vị đặc trưng.

    Nước om dưa vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật là vị chua dịu của giấm kết hợp với vị cay của ớt làm món ăn hấp dẩn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Thơm Ngọt Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Làm Cơm Rượu, Công Thức Làm Cơm Rượu Chuẩn Nhất
  • Vịt Om Sấu: Cách Làm Ra Sao, Gia Vị Gồm Những Gì, 4 Loại Rau Ăn Kèm Vịt Om Sấu Ngon Nhất Kiểu Miền Bắc Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • 2 cách làm cá rô phi om dưa chua không tanh

    Đây là một cách làm đúng chuẩn, sẽ mang lại cho món cá rô phi om dưa một vị thơm ngon của cá, béo ngậy của thịt ba chỉ, chua chua thanh thanh của dưa, đậm đà đưa cơm.

    Cá rô phi mua đem về chúng ta đánh cho sạch hết tất cả vảy bao quanh bên ngoài con cá rô phi, cạo hết tất cả cái màng màu đen đen ở phía trong bụng của cá, tiếp theo là chúng ta khía vài đường trên thân cá để khi om cá nhanh thấm gia vị, cho vào nước mắm ngon cùng với muối iot + tiêu và bột ngọt (mì chính) ướp những loại gia vị trong vòng khoảng 2h đồng hồ.

    Dưa cải chua, các bạn nên mua lá dưa cải chua nhiều hơn thì kho sẽ thấy ngon hơn là phần cọng, các bạn rửa cho thật là sạch sẽ, vắt thật nhiều ra để cho ráo bớt nước, cắt thành từng khúc sao cho thật là vừa ăn. Những quả cà chua rửa sạch đi, thái thành lát dày khoảng chừng là 1cm.

    Thịt ba chỉ rửa thật sạch, xắt lát thật mỏng nhỏ, ướp chung cùng với một chút ít muối tiêu.

    Củ riềng gọt sạch bỏ vỏ ngoài, xắt lát mỏng, đầu hành trắng cắt thành nhiều khúc ngắn.

    Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

    Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

    Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

    Lấy ra sẵn một cái niêu đất rồi chúng ta cứ thế mà xếp lần lượt theo thứ tự như là: một lớp cá cùng với một lớp dưa chua và tiếp theo là một lớp cá và một vài đầu hành + giềng lát và thịt ba rọi để lên trên như vậy đấy.

    Dư lại là phần của lớp trên cùng mặt nồi cá kho thì chúng ta hãy tưới nước màu dừa lên, thêm vào một chút ít đường cho mềm vị lại và sau đó các bạn hãy đổ thêm nước sôi nóng vào cho thật xâm xấp cả mặt cá, rồi đun sôi lên khoảng chừng 15 phút nữa thì tắt bếp

    Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp.

    Trước khi kết thúc quá trình om cá chừng 2 phút, bạn thêm ớt, hành lá, thì là vào om cùng để đánh át mùi tanh, tạo vị cho món om thêm ngon.

    Cá rô phi om dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

    Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

    Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

    Cách này siêu đơn giản và dễ làm dành cho những bạn không giỏi nấu nướng hay không có thời gian để nấu ăn cầu kì.

    Bạn nên chọn cá to để nhiều nạc và ít xương dăm. Cá rô phi đem làm sạch, bạn nhớ loại bỏ vảy và mang cá. Có thể khía vài đường trên thân cá để khi om cá nhanh ngấm gia vị.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Hành khô bỏ vỏ cứng và băm nhỏ.

    Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt khúc.

    Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo đun sôi cho đến khi dầu sôi lăn tăn. Cho cá vào rán vàng đều 2 mặt, rồi cho ra giấy thấm dầu.

    Cho nồi nóng rồi đổ chút dầu ăn vào, sau đó phi vàng hành khô.

    Tiếp đó cho cà chua vào xào chín trong khoảng 1-2 phút rồi cho tiếp dưa chua vào (bỏ lại nước dưa) xào cùng và nêm chút hạt nêm.

    Thịt cá chắc, không bị bở, ngấm gia vị

    Dưa mềm, đậm đà, nhưng không được nát

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • 5 Cách Nấu Lẩu Vịt Như Vịt Om Sấu, Lẩu Vịt Nấu Chao, Vịt Măng Cay Và Lẩu Vịt Hầm Sả Thơm Ngon Cực Đã
  • Cách Làm Vịt Om Măng Ngon Mê Mẩn, Nàng Dâu Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Nấu Vịt Om Khoai Sọ Thơm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Lạ Lạ, Đưa Cơm Với Cách Làm Vịt Om Dứa Vừa Mềm Lại Vừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Ngon Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • 3 Cách Làm Cá Nheo Siêu Ngon Dân Sành Thích Mê!
  • Những Món Ngon Từ Cá Nheo, Phong Cách Dân Dã
  • 1. Cách nấu cá chép om dưa ngon

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 con cá chép
    • 250 dưa cải chua (Xem cách muối dưa cải chua ngon để được lâu)
    • 4 trái cà chua
    • 2 nhánh hành lá
    • 2 củ hành tím
    • 1 trái ớt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 5 gram thì là

    1.2. Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa chua ngon

    • Bước 1: Cá chép mua về làm mang, đánh vảy, moi ruột và rửa sạch. Sau đó dùng dao khứa vài đường lên lưng cá để dễ ngấm gia vị. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Dưa chua rửa nhiều lần với nước, vắt ráo.
    • Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho cá chép vào chiên. Khi cá chín, hai mặt vàng đều thì vớt ra ngoài.
    • Bước 3: Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó trút cà chua vào xào cùng. Khoảng 2 phút, bạn cho thêm dưa cải cùng 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm.
    • Bước 4: Đun đến khi dưa se mặt thì châm thêm một chén nhỏ nước sôi để nguội. Sau đó cho cá chép đã chiên vào. Vặn lửa nhỏ khoảng 10 đến 15 phút cho cá ngấm gia vị. Thả hành lá, rau thì là và ớt cắt lát vào, đun thêm 2 phút thì tắt bếp.

    2. Cách nấu cá chép om dưa cải chua

    2.1. Nguyên liệu

    • 1 con cá chép
    • 500 gram kim chi dưa cải chua
    • 2 trái khế
    • 3 trái cà chua
    • 2 củ hành tím
    • 4 nhánh hành lá
    • 3 tép tỏi
    • 50 gram thì là
    • 1 củ sả
    • 10 gram nấm mèo
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường

    2.2. Hướng dẫn cách làm cá chép om dưa cải chua

    • Bước 1: Cá chép làm sạch vảy, mổ bụng, xát muối hột cho sạch. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phe muối, hành tím băm nhỏ và sả. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Khế rửa sạch, gọt viền ngoài, cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch và cắt sợi.
    • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó thả cà chua, khế và nấm mèo vào xào cùng.
    • Bước 3: Thả cá chép vào nồi, cho dưa cải lên trên. Châm thêm 1/2 chén nhỏ nước sôi để nguội và nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường. Đun lửa nhỏ để cá chín. Khoảng 10 phút thì cho thì là và hành lá vào, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.

    3. Cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 con cá chép khoảng 1 kg
    • 150 gram dưa chua
    • 100 gram thịt ba chỉ
    • 2 trái cà chua
    • 50 gram hành lá
    • 50 gram thì là
    • 25 gram hạt nêm
    • 25 ml nước mắm
    • 15 gram tỏi băm
    • 5 gram muối
    • 20 gram đường trắng
    • 500 ml nước dùng gà
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay

    3.2. Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ

    • Bước 1: Làm sạch cá chép. Sau đó ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm. Để khoảng 10 phút cho thịt cá thấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa chua rửa sạch, để ráo.
    • Bước 2: Làm nóng chảo dầu, cho tỏi băm vào phi vàng. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào trước.
    • Bước 3: Khi mỡ săn lại, thả cà chua, dưa cải vào xào cùng. Nêm 20 gram đường, 20 ml nước mắm, 15 gram muối. Xào lửa vừa khoảng 5 phút để thịt ba chị thấm gia vị.
    • Bước 4: Thêm 500 ml nước dùng gà vào nồi, đun sôi thì thả cá chép vào om. Vặn lửa vừa cho đến khi cá chín đều hai mặt, rắc hành lá và thì là vào. Đây là hai nguyên liệu không thể thiếu trong món cá chép om dưa chua thịt ba chỉ. Đun thêm khoảng 3 đến 5 phút thì tắt bếp.

    4. Hướng dẫn cách làm lẩu cá chép om dưa

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 con cá chép
    • 200 gram sườn heo
    • 150 gram dưa cải chua
    • 2 trái cà chua
    • 1 củ gừng
    • 2 cây sả
    • 100 gram ngò rí
    • 100 gram thì là
    • 100 gram hành lá
    • Gia vị: 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn

    4.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu cá chép om dưa cải

    • Bước 1: Cá chép làm sạch, để nguyên con. Sườn heo chặt khúc, rửa sạch. Dưa cải chua cắt miếng vừa ăn, rửa nước, vắt kĩ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Gừng cạo vỏ, cắt lát. Sả lấy gốc, chẻ nhỏ. Ngò rí, hành lá, thì lá rửa sạch, cắt khúc.
    • Bước 2: Phi hành thật thơm, sau đó cho cà chua, sườn heo, dưa cải, gừng, sả vào xào cùng. Khi sườn heo săn lại châm thêm 600 ml nước sôi để nguội.
    • Bước 3: Nước sôi thả cá chép vào, vặn lửa vừa để cá chín thì nêm gia vị lại vừa ăn. Đun khoảng 10 phút thì cho hành lá, ngò rí và thì lá vào. Với cách nấu lẩu cá om dưa này, bạn có thể dùng chung với bún sẽ rất ngon.

    5. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa cho bà bầu

    5.1. Nguyên liệu

    • 1 con cá chép
    • 150 gram mỡ heo
    • 250 gram cải chua
    • 2 trái cà chua
    • 1 muỗng canh giấm
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ (Xem cách làm bột nghệ tinh nguyên chất tại nhà)
    • 2 củ hành tím
    • 4 nhánh hành lá
    • 3 trái ớt
    • 3 cây trì là
    • 2 muỗng canh hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê đường trắng

    5.2. Hướng dẫn cách làm cá chép om dưa cho bà bầu

    • Bước 1: Cá chép làm sạch vảy, mang và bụng. Dùng dao khứa vài đường lên lưng cá để nấu nhanh chín và nhanh ngấm gia vị. Mỡ heo rửa sạch, để ráo. Cải chua rửa nhiều lần với nước, vắt ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là, ớt tươi rửa sạch, cắt khúc.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo lên chiên. Đun lửa đến khi mỡ tóp lại, vàng đều thì vớt ra, chừa lại phần mỡ nước.
    • Bước 3: Đun lại phần mỡ nước cho nóng, thả cá chép vào chiên sơ hai mặt. Bước này giúp cá loại bỏ bớt mùi tanh. Sau đó vớt ra ngoài.
    • Bước 4: Dùng chảo mới, làm nóng dầu và cho cà chua vào xào. Sau đó bạn chêm thêm 1 chén nước con, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm.
    • Bước 5: Hỗn hợp cà chua sôi thì cho cá, tóp mỡ, cải chua và 1 muỗng cà phê bột nghệ vào om. Vặn lửa nhỏ vừa và đun khoảng 10 phút thì rắc hành lá và thì là vào, tắt bếp.

    6. Hướng dẫn cách kho cá chép om dưa nước dừa

    6.1. Nguyên liệu

    • 1 con cá chép
    • 150 gram thịt ba chỉ
    • 50 gram cải chua
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 200 ml nước dừa tươi
    • 2 trái cà chua
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • Gia vị: đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm

    6.2. Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa nước dừa

    • Cá chép làm sạch sau đó đó để ráo và ướp chút muối tinh. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cải chua, hành lá rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch, cắt nhỏ và ướp với ít tiêu. Gừng cạo vỏ, thái sợi.
    • Làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên sơ hai mặt để cá bớt tanh. Sau đó, dùng một chảo mới lên bếp. Cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Thả cà chua và thịt ba chỉ vào xào cùng. Rưới 1 muỗng cà phê nước mắm để thịt thêm đậm đà.
    • Tiếp tục cho cải chua vào xào. Sau đó thả gừng thái sợi, nước dừa tươi, cá chép vào om. Nêm nếm gia vị cho món cá kho tiêu vừa ăn, vặn lửa liêu riêu khoảng 15 thì tắt bếp.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Kinh Nghiệm Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Gia Cho Ngày Đông
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Chua Ngon, Đậm Đà Hương Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Món Sườn Om Sấu Nhanh Và Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Thơm Ngọt Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Làm Cơm Rượu, Công Thức Làm Cơm Rượu Chuẩn Nhất
  • Vịt Om Sấu: Cách Làm Ra Sao, Gia Vị Gồm Những Gì, 4 Loại Rau Ăn Kèm Vịt Om Sấu Ngon Nhất Kiểu Miền Bắc Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • Cách Nấu Sườn Om Sấu Ăn Với Bún Đơn Giản Mà Ngon Trong 40 Phút
  • Ngoài ra cá rô phi chứa hàm lượng protein rất ấn tượng, chiếm hơn 15% nhu cầu hàng ngày của chúng ta vì thế cá này đang trở thành món cá rất nhiều người ăn. Chính vì vậy, cá món ăn được chế biến từ cá rô phi được rất nhiều người ưa chuộng, với mỗi món ăn lại có cách biến tấu khác nhau cho phù hợp với từng vùng miền và khẩu vị của mỗi người ăn. Một trong những món ăn bình dị, dân dã nhưng vô cùng ngon đó là món cá rô phi om dưa. Món ăn này có cách chế biến rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đến món ăn nay và các bí quyết để làm cho thịt cá vừa đủ độ chắc, ngon mà không hề bị tanh.

    2 Cách nấu món cá rô phi om dưa ngon đậm đà

    Đây là một cách làm đúng chuẩn, sẽ mang lại cho món cá rô phi om dưa một vị thơm ngon của cá, béo ngậy của thịt ba chỉ, chua chua thanh thanh của dưa, đậm đà đưa cơm.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu 2. Cách chế biến:

      Cá rô phi mua đem về chúng ta đánh cho sạch hết tất cả vảy bao quanh bên ngoài con cá rô phi, cạo hết tất cả cái màng màu đen đen ở phía trong bụng của cá, tiếp theo là chúng ta khía vài đường trên thân cá để khi om cá nhanh thấm gia vị, cho vào nước mắm ngon cùng với muối iot + tiêu và bột ngọt (mì chính) ướp những loại gia vị trong vòng khoảng 2h đồng hồ.

    • Dưa cải chua, các bạn nên mua lá dưa cải chua nhiều hơn thì kho sẽ thấy ngon hơn là phần cọng, các bạn rửa cho thật là sạch sẽ, vắt thật nhiều ra để cho ráo bớt nước, cắt thành từng khúc sao cho thật là vừa ăn. Những quả cà chua rửa sạch đi, thái thành lát dày khoảng chừng là 1cm.
    • Thịt ba chỉ rửa thật sạch, xắt lát thật mỏng nhỏ, ướp chung cùng với một chút ít muối tiêu. Củ riềng gọt sạch bỏ vỏ ngoài, xắt lát mỏng, đầu hành trắng cắt thành nhiều khúc ngắn.
    • Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.
    • Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.
    • Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.
    • Lấy ra sẵn một cái niêu đất rồi chúng ta cứ thế mà xếp lần lượt theo thứ tự như là: một lớp cá cùng với một lớp dưa chua và tiếp theo là một lớp cá và một vài đầu hành + riềng lát và thịt ba rọi để lên trên như vậy đấy.
    • Dư lại là phần của lớp trên cùng mặt nồi cá kho thì chúng ta hãy tưới nước màu dừa lên, thêm vào một chút ít đường cho mềm vị lại và sau đó các bạn hãy đổ thêm nước sôi nóng vào cho thật xâm xấp cả mặt cá, rồi đun sôi lên khoảng chừng 15 phút nữa thì tắt bếp
    • Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp.
    • Trước khi kết thúc quá trình om cá chừng 2 phút, bạn thêm ớt, hành lá, thì là vào om cùng để đánh át mùi tanh, tạo vị cho món om thêm ngon.
    • Cá rô phi om dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.
    • Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.
    • Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

    Cách này siêu đơn giản và dễ làm dành cho những bạn không giỏi nấu nướng hay không có thời gian để nấu ăn cầu kì.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu 2. Cách chế biến

    • Bạn nên chọn cá to để nhiều nạc và ít xương dăm. Cá rô phi đem làm sạch, bạn nhớ loại bỏ vảy và mang cá. Có thể khía vài đường trên thân cá để khi om cá nhanh ngấm gia vị.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Hành khô bỏ vỏ cứng và băm nhỏ.
    • Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt khúc.
    • Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo đun sôi cho đến khi dầu sôi lăn tăn. Cho cá vào rán vàng đều 2 mặt, rồi cho ra giấy thấm dầu.
    • Cho nồi nóng rồi đổ chút dầu ăn vào, sau đó phi vàng hành khô.
    • Tiếp đó cho cà chua vào xào chín trong khoảng 1-2 phút rồi cho tiếp dưa chua vào (bỏ lại nước dưa) xào cùng và nêm chút hạt nêm.
    • Nấu khoảng 3 phút rồi bạn đổ nước dưa và nước lạnh vào đun cùng trong khoảng 20 phút. Nếu muốn ăn dưa mềm thì khi nước cạn lại đổ thêm chút nước vào.
    • Cho cá vào om cùng dưa khoảng 15 phút cho cá ngấm ra vị rồi tắt bếp đi. Khi cho cá vào om cho thêm nước hàng ( nước dừa tạo màu) cho món ăn thêm đẹp mắt.
    • Khi nồi đã nguội tiếp tục để lửa nhỏ om cá cho đến khi nước sệt lại.
    • Gần chín thì cho thì là và hành vào rồi tắt bếp.
    • Thịt cá chắc, không bị bở, ngấm gia vị
    • Dưa mềm, đậm đà, nhưng không được nát

    Nguồn: jamja.vn/blog

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • 5 Cách Nấu Lẩu Vịt Như Vịt Om Sấu, Lẩu Vịt Nấu Chao, Vịt Măng Cay Và Lẩu Vịt Hầm Sả Thơm Ngon Cực Đã
  • Cách Làm Vịt Om Măng Ngon Mê Mẩn, Nàng Dâu Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Nấu Vịt Om Khoai Sọ Thơm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay
  • Những ngày chớm thu, đầu đông không gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau thưởng thức món cá chép om dưa nóng hổi đầy dinh dưỡng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức làm món cá chép om dưa ngon nhất từ trước tới nay.

    Nguyên liệu làm cá chép om dưa

    Để làm món cá chép om dưa thơm ngon hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    1 con cá chép

    150g thịt mỡ

    1 bát dưa muối

    2 quả cà chua

    1 củ hành tím

    1 củ gừng

    1 củ nghệ tươi

    1 bó hành lá, thì là

    2 quả ớt cay

    Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính

    Lưu ý các chọn nguyên liệu

    Cá chép: Muốn nấu được món cá om dưa ngon nhất thì bạn nên chọn cá chép sống ở sông, cá trên 2kg đảm bảo sẽ ngọt thịt hơn.

    Mỡ heo: Nên chọn phần mỡ thăn, có dính chút thịt lạc, khi rán mỡ rất thơm. Nếu không thích dùng mỡ heo, bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ. Tuy nhiên, mình thấy dùng mỡ heo là ngon nhất.

    Dưa chua: Bạn có thể tự làm hoặc mua, tuy nhiên bạn không nên dùng dưa muối quá lâu, muối chưa kỹ, dưa vẫn còn vị đắng. Nên chọn loại dưa chuyển sang màu vàng, ăn giòn, có vị chua nhẹ.

    Cách làm cá chép om dưa đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế cá chép

    Để chế biến món cá chép om dưa, đầu tiên phải sơ chế nguyên liệu. Bạn dùng dao đánh vẩy, bỏ mang, mổ bụng, làm sạch, khứa vào đường trên bề cá, rồi dùng muối chà xát khắp thân, từ trong bụng ra ngoài, rửa sạch lại với nước, làm như vậy cá sẽ bớt tanh.

    Sơ chế mỡ heo

    Thịt mỡ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, hơi dày một chút, để khi mỡ ra là nước là vừa,miếng tóp mỡ không bị nhỏ, rồi cho lên bếp luộc chín với một chút muối.

    Sơ chế các gia vị

    • Bỏ nước dưa riêng để nấu canh cá, rồi đem dưa rửa với nước lạnh, rồi vắt bớt nước chua.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Hành tím bóc vỏ thái mỏng.
    • Gừng gạo vỏ thái sợi.
    • Nghệ, cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng.
    • Thì là, hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái từng khúc.
    • Ớt rửa sạch, thái miếng.

    Bước 2: Rán mỡ

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chảo, đun với lửa vừa, đảo đều tay để mỡ không bị cháy. Khi thấy mỡ chuyển sang màu vàng và hơi khô thì vớt ra ngay, tóp mỡ khô quá sẽ mất đị vị ngon của món ăn.

    Tóp mỡ là một nguyên liệu phụ nhưng rất quan trọng khi làm món cá chép nấu dưa chua. Tóp mỡ mình dùng để om dưa, còn nước mỡ dùng rán cá.

    Bước 3: Rán cá

    Vẫn dùng chiếc chảo rán mỡ, cho thêm chút mỡ ngoài nếu như chảo chưa ngập dầu. Bạn cho nguyên con cá chép vào rán vàng, rồi vớt ra để ráo dầu. Dán cá giúp loại bỏ mùi tanh. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ăn rán thì có thể bỏ qua bước này.

    Bước 4: Xào dưa chua

    Phi thơm hành tí, rồi cho hết cà chua vào xào, tiếp đó bạn cho dưa chua, nêm nếm giá vị cho vừa miệng, bước này sẽ giúp miếng dưa thấm đều gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc nấu ngay. Khi dưa săn cho thêm chút gừng với ớt vào đảo đều.

    Bước 5: Cá chép om dưa

    Sau khi dưa săn lại, ngấm đều gia vị, thì bạn đổ nước dua chua và nước dùng vào rồi đun sôi. Vặn lửa nhỏ, nước dùng sôi li ti được 15 phút, cạn đi một chút, thì cho cá, tóp mỡ, nghệ vào om. Lượng nước trong nồi phải chế đủ, khi cho cá vào thì sấp mặt cá, như vậy om dưa mới ngon.

    Trong quá trình om, bạn nên lật cá 1 lần để cá ngấm đều các gia vị, lật nhẹ nhàng tránh có bị nát. Bạn om khoảng 30 phút, rồi cho hành lá, thì là vào trong nồi.

    Lưu ý: Khi om cá, bạn cần ý lượng nước dùng trong nồi, không nên om tới khi cạn nước, như vậy món ăn sẽ không hấp dẫn.

    Bước 6: Hoàn thành món cá chép om dưa

    Cẩn thận gắp cá ra chiếc đĩa inox sâu lòng, múc dưa chua, tóp mỡ phủ lên trên cá, vừa ăn vừa đun. Món này ăn nóng là ngon nhất, tuyệt vời nhất là khi ăn kèm với bún và rau sống.

    Miếng cá vàng ươm hấp dẫn, dưa chua mềm ngọt, thịt mỡ béo ngậy, các nguyên liệu quyện lại sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khó ai có thể chối từ.

    Yêu cầu thành phẩm với món cá chép om dưa

    • Cá chép: Còn nguyên con, không bị nát, thịt ngon ngọt, thấm đều ra vị.
    • Dưa chua vẫn giữ nguyên được vị giòn đặc trưng.
    • Tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi, không ngấy.
    • Nước dùng phải đậm đà, nổi bật vị chua của nước dưa với vị cay nhẹ của ớt.

    Cá chép có tên khoa học Cyprinus carpio, có quan hệ xa với loài cá vàng. Loài cá này có mặt ở hầu hết các quốc gia, nhưng nhiều nhất ở Châu Âu, Châu Á. Sống ở ao hồ, sông suối, ngay trên cả cánh đồng nước.

    Một chú cá chép trưởng thành có chiều dài khoảng 30 – 40cm, nặng khoảng 1,5 – 2kg. Đây là loài động vật ăn tạp, chúng có thể ăn tất cả những gì bơi ngang qua chúng từ côn trùng, loài giáp xác đến các loài thực vật thủy sinh.

    Món cá chép om dưa nên ăn với rau gì?

    Bà bầu có nên ăn cá chép om dưa

    Theo nghiên cứu khoa học, cứ 100g cá chép cung cấp cho có thể 162 calo, 23g protein, 1g chất béo, 84mg cholesterol và một ít các vi chất như canxi, vitamin A, vitamin C, sắt… Đây đều là chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong quá trình mang thai.

    Y học cổ đại có ghi chép về công dụng loại cá này đối với phụ nữ mang thai: Khi bị động thai, mang thai bị phù, cần thông sữa thì nên ăn cá chép.

    Dân gian còn nói rằng, khi mang thai, nhất là con gái ăn cá chép sẽ giúp bé thông minh, trắng trẻo, môi đỏ.

    Từ cá chép mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn “thần thánh” vừa thơm ngon, vừa lạ miệng như: Cá chép om dưa, cá chép đậu xanh, cá chép sốt cà chua… Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần chú ý, không nên sử dụng cá chép dưới dạng chiên rán, hay ăn sống vì ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

    Bài thuốc chữa bệnh từ cá chép

    Bài thuốc an thai: cá chép luộc thành canh, củ gai sắc lấy nước, rồi cho 60g gạo nếp vào nồi, đổ nước canh gá, củ gai vào rồi ninh thành cháo.

    Thông sữa: 1 con cá chép, 1 chiếc chân giò, 3g thông thảo cho vào hầm như. Ăn vài lần sẽ có hiệu quả.

    Bệnh ho: 500g cá chép, 6g xuyên bối mẫu tán, nấu thành canh.

    Những ai không nên sử dụng cá chép

    Người đang có bệnh hay đang trong quá trình điều trị bệnh gút thì không nên sử dụng thực phẩm chứa hàm lượng purine, đây là chất gây ra bênh gút. Trong khi đó, cứ 100g cá chép thì hàm lượng purine cao tới 137.1 mg.

    Trong cá chép chứa rất nhiều protein, chất đạm trong khi người bị bệnh gan chỉ được nạp vào cơ thể 20g mỗi ngày.

    Làm cá chép om dưa không khó chút nào đúng không? Không cần bạn quá khéo tay mới có thể thành công, chỉ cần bạn tỉ mỉ và đọc kỹ hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ làm ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa ăn mọi người vừa xuýt xoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Chống Ung Thư, Ngăn Ngừa Oxy Hoá Của Quả Oliu
  • Cách Chế Biến Món Ba Ba Om Chuối Đậu Với Hương Vị Ngất Ngây
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Ba Cách Làm Đẹp Da Bằng Sáp Ong
  • 4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100