Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Sườn Ba Chỉ Chuẩn Vị Bắc ⋆ Vui Bếp

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Ngon Miệng, Bổ Dưỡng Cùng Với Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Chao Theo Kiểu Miền Tây Ngon Và Lạ Miệng
  • Ốc om chuối đậu là món ăn dân dã của làng quê bắc bộ, món ăn có từ xa xưa với các nguyên liệu sẵn có mà chẳng cần phải ra chợ như chuối xanh, ốc, lá lốt, tía tô.

    Nếu ngày xưa thì chỉ cần ra ao mò là có ngay ốc thì giờ các bạn chỉ có thể ra chợ, tất nhiên là ốc nuôi không thể nào ngon bằng ốc tự nhiên được. Không lan man nữa, chúng ta cùng bắt tay thực hiện cách làm món ốc om chuối đậu nào.

    • Ốc nhồi 1 kg hoặc ốc ta
    • Thịt ba chỉ 200 gr
    • Đậu 2 thanh (2 bìa nếu bạn mua ở Hà Nội)
    • Sườn lợn 500 gr
    • Chuối xanh 10 quả
    • Mắm tôm 20 gr (ai không ăn được có thể bỏ qua)
    • Mẻ 1/2 bát ăn cơm (có thể thêm tuỳ độ chua của mẻ)
    • Nghệ tươi 30 gr
    • Lạc 50 gr
    • Cà chua 100 gr (2 quả)
    • Gia vị: nước mắm 1 thìa, muối 1 xíu, bột nêm 1 thìa, mỳ chính 1/2 thìa, đường 1 thìa. (gia vị có thể nếm và thay đổi chứ không cố định)
    • Hành tím, hành lá, tía tô, lá lốt

    2. Sơ chế

    • Ốc ngâm nước vo gạo cắt thêm một chút ớt cay trong khoảng 1giờ cho ốc nhả hết bùn cát. Nếu có thời gian bạn mua buổi sáng xong ngâm đến trưa để nấu càng tốt. Tiếp theo rửa sạch ốc và luộc lên (luộc vừa chín tới không luộc quá lâu ốc sẽ teo lại), khêu ra, để bát rửa sạch, tẩm ướp chút gia vị, xào sơ.
    • Ba chỉ rửa sạch cắt nhỏ hình con chì ướp với một chút tiêu, một ít muối và nước mắm sau đó chiên sơ cho hơi cháy cạnh
    • Đậu phụ cắt miếng nhỏ và chiên vàng.
    • Sườn lợn chần sơ qua trong nước cho sạch, rồi chiên vàng mềm.
    • Chuối xanh 6 quả, tước vỏ cắt làm 4, ngâm nước có pha nước chanh cho khỏi đen. Còn 4 quả luộc nhừ, bóp nhuyễn lát cho vào nồi nấu.
    • Nghệ xay với mẻ để làm nước mẻ nghệ
    • Lạc giã dối.

    3. Cách làm

    1. Cho một chút dầu vào chảo đun nóng + hành tím phi thơm, cho một chút nước mắm để dậy mùi tiếp theo cho cà chua vào xào, rồi cho chuối xào sơ qua.
    2. Cho thịt, chuối, sườn, đậu rán, lạc giã vào nồi, cho thêm nước dùng (nếu có) không thì cho nước sạch đun sôi nhỏ lửa.
    3. Nêm mẻ và mắm tôm, chuối bóp nhuyễn và các gia vị tạo chua ngọt dịu vừa ăn, đun trong 10 phút cho quyện. Xong cho ốc vào nấu sôi lại, tắt bếp.
    4. Cho hành lá cắt khúc, lá lốt, tía tô, xương xông, mùi tàu.

    Món ngon nước dùng hơi sệt sệt, ăn nóng, hương vị hoà quyện, thơm mùi lá lốt, tía tô….rau quê, chua ngọt dịu nhẹ!

    4. Lưu ý

    • Món ốc om chuối đậu có thể ăn nóng hay ăn nguội đều được. Ở các bước thực hiện mình có nói nên luộc 4 quả chuối sau đó nghiền nát, bạn có thể thay thế bằng cách cho một chút bột bắp + nước hoặc một chút bột năng + nước để món hơi sánh
    • Vì ốc có vị tanh nên chúng ta có thể cho thêm ớt cay để giảm vị tanh cũng như ăn ngon hơn ( bạn không ăn được cay thì không cần cho ớt)
    • Sườn và ba chỉ có thể có hoặc không
    • Bạn dùng mỡ lợn để phi hành sẽ ngon hơn dùng dầu ăn ( mỡ lợn sẽ cho món ăn thêm vị ngậy)
    • Theo như công thức cổ truyền phần chuối sau khi om có thể cho ra bát vã nghiền nhuyễn sẽ mang đến hương vị đúng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Lươn, Ốc, Ếch
  • Cách Làm Lươn Um Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây Ăn Là Ghiền
  • Ăn Cà Đắng Mới Hiểu Lòng Người Êđê
  • Đa Dạng Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cà Đắng
  • Mì Udon Bí Đỏ / Bó Xôi / Cà Rốt / Rong Biển Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi
  • Gợi Ý Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt
  • Làm Sao Để Nấu Món Cá Chép Om Xì Dầu Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Ngừa Ung Thư, Cải Thiện Cấu Trúc Xương Nhờ Ăn Món Cà Tím Om Đậu Phụ
  • Cách Làm Ô Mai Mận Xào Gừng Tươi Dẻo, Thơm Ngon Tại Nhà
  • #2 Cách Làm Ô Mai Me Xào Gừng Và Ô Mai Me Bọc Đường
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1 con cá lăng (Nếu không có cá lăng bạn có thể thay thế bằng một loại cá khác như cá trê, cá chép, cá nheo,…Đối với món cá om chuối đậu, cá nước ngọt là loại cá phù hợp nhất).

    2 bìa đậu phụ

    2 quả chuối xanh

    Các loại rau: rau thì là, lá tía tô, hành lá

    Các loại gia vị đi kèm: nghệ, hành tím, tỏi, mắm tôm, riềng

    Cách nấu món cá lăng om chuối đậu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để món cá lăng om chuối đậu thơm ngon hấp dẫn, việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị nguồn nguyên liệu thơm ngon.

    Cách chọn cá lăng thơm ngon: Cá lăng thích hợp để nấu món om chuối đậu là những con cá tươi sống. Cá tươi sống có hương vị thơm ngon, thịt cá chắc chắn, không có mùi tanh khi nấu. Bạn cũng có thể chọn cá lăng đông lạnh đã mổ sẵn nhưng cá lăng sống sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

    Bước 2: Cách sơ chế cá lăng

    Ngày nay dịch vụ mổ cá tại nơi bạn mua cá hoàn toàn có sẵn. Bạn chỉ cần chọn con cá mình muốn lấy rồi người bán sẽ mổ ngay và cắt thành miếng. Việc bạn cần làm là làm sạch cá. Bạn rửa cá bằng nước ấm rồi xát muối vào phần bên ngoài cá cho hết nhớt và bẩn. Sau khi cá hết nhớt, đổ một chút giấm gạo để khử mùi tanh của cá. Nếu không có giấm bạn có thể dùng rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi tanh của cá lăng.

    Sau khi làm sạch cá, bạn chuyển qua sơ chế các nguyên liệu còn lại. Bạn rửa qua nghệ và riềng, cạo vỏ chúng rồi rửa sạch. Tiếp đó cho cả riềng và nghệ vào một cái cối rồi giã nát chúng. Nếu như không có cối bạn có thể dùng thớt dập rồi băm nhuyễn. Sau đó cho 2 nguyên liệu này vào một cái bát, thêm 1 thìa cà phê mắm tôm và 2 thìa cà phê mẻ. Trộn đều rồi cho nước vào bát. Lọc qua rây lấy phần nước cốt.

    Cuối cùng là xử lý chuối xanh. Sau khi bóc vỏ chuối xanh, ngâm ngay chuối vào nước muối để chuối không bị thâm. Ngâm chuối khoảng 10 phút rồi vớt ra cắt thành các miếng vừa ăn, các miếng dài từ 2-3cm. Sau khi cắt nhỏ chuối thì ngâm chuối trong nước muối pha loãng.

    Bước 3: Tẩm ướp gia vị

    Đầu tiên, bạn cho cá lăng vào bát rồi bắt đầu quá trình tẩm ướp gia vị. Cho nước cốt riềng mẻ được chuẩn bị ở bước 1 vào cá. Thêm khoảng 1 muỗng cà phê hạt tiêu đã xay, 2 thìa hành tím băm. Cá muốn ngấm gia vị bạn có thể cứa ngang cá trên mỗi khoang.

    Đậu phụ sau khi rửa sạch để ráo sẽ cho lên rán. Bật chảo nóng rồi cho dầu, lưu ý để dầu sôi mới cho đậu vào. Đậu rán vàng, không rán cháy, không rán quá kỹ khiến đậu bị khô.

    Bước 4: Nấu cá lăng om chuối đậu

    Sau khi ướp cá khoảng 15 phút, bạn cho cá đã ướp lên chảo chiên vàng các mặt. Đặt chảo lên bếp, cho tỏi lên phi rồi cho cá lăng đã ướp vào chiên. Cá chiên xong vớt ra đĩa. Giữ bếp, cho chuối vào đảo sơ qua.

    Sau đó cho cá, chuối vào nồi, đổ thêm nước rồi om. Om cá và chuối đến khi cả hai nguyên liệu này đều chín và mềm.

    Để có một món cá lăng om chuối đậu hoàn chỉnh, bạn cần nêm nếm gia vị cho vừa vặn, phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Tiếp đó bạn cho đậu đã rán vào khoảng 5 phút. Nêm lại gia vị 1 lần nữa rồi thêm thì lá, lá tía tô, hành lá đã được thái nhỏ lên bếp. Đun 1 phút rồi tắt bếp.

    Thưởng thức cá lăng om chuối đậu ngon nhất, đến ngay Sinh thái Nam Hồng

    Nếu muốn thưởng thức hương vị món cá lăng om chuối đậu ngon nhất, địa chỉ chúng tôi gợi ý cho bạn là – Nhà hàng ẩm thực chợ quê Sinh thái Nam Hồng. Với không gian ẩm thực độc đáo, mát mẻ, cộng vào đó là những món ăn thơm ngon hấp dẫn và thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp, đây là địa điểm bạn không nên bỏ qua.

    Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về nhà hàng, hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi hoặc gọi tới đường dây nóng 098 101 1133 để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

    Thông tin liên hệ:

    ĐỊA CHỈ: 26 Đường Kênh Giữa – Nam Hồng – Đông Anh – Hà Nội

    SỐ ĐIỆN THOẠI: 098 101 1133

    ĐỊA CHỈ EMAIL: [email protected]

    Website: https://sinhthainamhong.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa: Quy Trình Và Cách Làm Chuẩn Nhất Dành Cho Các Mẹ
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi
  • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Om Dưa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Đưa Cơm Ngày Nắng
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Nóng Hổi Đón Gió Đầu Mùa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Dân Dã Chuẩn Vị Miền Trung
  • Top 6 Món Cháo Cho Người Mới Ốm Dậy Giúp Nhanh Chóng Phục Hồi
  • Công Thức 4 Món Cháo Lươn Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Cho Bé Khi Ốm
  • Giới Thiệu Món Lẩu Oden
  • Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Odeng Tiết Kiệm Khá Nhiều Thời Gian
  • Nguyên liệu:

    1. 500g lươn
    2. 3 quả chuối chát
    3. 2 bìa đậu phụ
    4. 3 nhánh tỏi
    5. 10g hành khô
    6. 1 cây hành hoa
    7. 1 nắm rau răm
    8. 100g lá lốt
    9. 1 củ nghệ
    10. 1 củ riềng
    11. Mắm tôm, mẻ
    12. Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, bột đao, muối, tiêu, giấm.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lươn đem rửa với nước cốt chanh bỏ phần ruột lươn rửa sạch lại với nước, cắt thành những khúc vừa ăn. Cho lươn ướp cùng tiêu + bột nêm + mì chính + tỏi băm trong 15 phút.

    Chuối xanh tước vỏ bổ làm tư ngâm trong âu nước muối pha loãng tầm 20 phút. Đậu phụ đem cắt thành những miếng vừa ăn cho lên chảo chiên vàng.

    Củ riềng và nghệ đem cạo vỏ cho vào cối giã nhuyễn. Cho vào tô cùng 1 thìa mẻ + 2 thìa mắm tôm sau đó lọc qua rây. Lá lốt, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu lươn om chuối đậu

    Bắc nồi lên bếp đợi dầu ăn nóng cho hành tỏi phi thơm mới cho lươn đã ướp vào xào chín. Đổ chuối xanh + đậu phụ rán vào xào cùng chút nước để không bị cháy bạn nêm nếm ít nước mắm + mì chính + hạt nêm + tiêu + muối + bột đao + chút nước đảo đều. Đun đến khi hỗn hợp sền sệt lại bạn có thể cho lá lốt và rau răm vào để tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành nấu lươn om chuối đậu

    Cho lươn om chuối đậu ra để thưởng thức.

    Những ngày trở lạnh như thế này bạn đang không biết vào bếp chế biến món ăn gì cho gia đình thì gợi ý lươn om chuối đậu chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời. Bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến ngay món ăn cho kịp giờ cơm của gia đình chắc chắn mọi người sẽ mê tít cho xem. Cả về nguồn dinh dưỡng và hương vị đều rất tuyệt vời với lớp thịt lươn mềm thêm đậu phụ béo và chuối bùi bùi tan chảy. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ghim Om Ở Giếng Đồn
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
  • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cá Ghim Om Ở Giếng Đồn
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Nóng Hổi Đón Gió Đầu Mùa
  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Dân Dã Chuẩn Vị Miền Trung
  • Top 6 Món Cháo Cho Người Mới Ốm Dậy Giúp Nhanh Chóng Phục Hồi
  • Để biết cách nấu chuối đậu thịt thơm ngon đậm đà tuyệt đối không thể thiếu lá lốt, tía tô mang hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được , đây là một đặc sản vùng quê tuy đơn giản mà khó quên với bất kỳ ai có dịp thưởng thức.

    Canh chuối đậu và thịt ba chỉ – món ăn quen thuộc của người Việt

    Vì sao món ăn đơn giản này lại được ưa thích đến vậy? Đầu tiên có thể kể đến hương bị khác lạ, quyến rũ, chỉ cần ăn một miếng là có thể cảm nhận được chút gì đó vị truyền thống. Những miếng chuối được làm sạch sẽ, nấu chín thơm phức, khi ăn lại vừa bùi vừa bở, ngấm một chút chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn.

    Món canh chuối xanh đậu thịt ba chỉ là món vừa dân dã giản dị, mang nét gì đó của nông thôn Việt Nam. Trước đây nhà nào có cây chuối thì sẽ rất hay ăn món ăn này. Vị ngon và mùi thơm của món chuối nấu này không thể lẫn đi đâu được. Cữ mỗi lần nấu là hương sực nức bay đi khắp xóm làng, làm nao nức mọi người mỗi khi ngửi thấy. Nguyên liệu nấu món chuối đậu thịt cũng rất dễ tìm mua, giá thành lại rất rẻ. Nếu mà nhà nào có cây chuối sau vườn thì thật sự tiện lợi.

    • Chuối xanh: 4 quả
    • Thịt ba chỉ: 150g
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Tía tô, lá lốt
    • Hành tím, ớt tươi
    • Mẻ
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu ăn.

    Thay vì chọn thịt nạc vai, bạn nên dùng một miếng thịt ba chỉ có rắt chút mỡ, dung hòa được nạc và mỡ, để cho vị của canh được béo ngậy hơn, không đem lại cảm giác nhàm chán khi ăn.

    Bước 4:

    Đậu phụ rửa nhẹ tay qua nước sạch. Cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu. Khi dầu sôi thì thả đậu vào chiên vàng, lật đều tay cho các mặt đều được vàng như nhau.

    Khi thịt đã săn các mặt và chín đều thì trút hết chuối xanh vào xào cùng. Đảo chuối xanh cùng thịt ba chỉ khoảng 2 đến 3 phút, nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.

    Bước 5:

    Lúc này cho vào chảo một bát tô nước. Nếu không phải chảo trũng thì bạn có thể đổ các nguyên liệu sang một cái xoong khác. Đun canh với lửa lớn, đậy vung và om trong khoảng 20 phút. Lượng nước tùy thuộc vào sở thích của bạn. Lúc này cho lọc mẻ vào nồi canh để được vị chua như ý, nếu không thích ăn quá chua bạn vừa cho vừa nếm để có thể vừa miệng mình nhất.

    Sau khi ninh nhừ, chuối đã bắt đầu bở thì thả đậu phụ rán vào rồi. Tiếp tục đun sôi, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho tía tô là lá lốt thái sợ lên chốc, đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

    Thưởng thức

    Như vậy là món canh chuối đậu thịt ba chỉ đã hoàn thành rồi, múc canh ra tô để cả nhà cùng thưởng thức ngay nào. Canh chuối đậu thịt ăn ngon nhất khi nóng, có thể chan cùng canh hoặc cơm trắng đều ngon tuyệt. Mùi thơm quyến rũ và khác lạ khiến cho món ăn này không thể lẫn với bất kì món nào. Đây có thể được coi là món ăn thuở nhỏ của rất nhiều người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
  • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon, Dễ Làm, Ai Cũng Ăn Được
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Tự Làm Ếch Om Chuối Xanh Cực Ngon Cho Ông Xã
  • Cách Nấu Ếch Xào Sả Ớt Đối Món Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Bạn Đã Biết ? Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Cực Ngon
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mao Ếch Nướng Muối Ớt Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng【Xem 424,215】
  • Ngoài các món truyền thống được chế biến từ ếch ra thì bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món mới cũng được chế biến từ ếch đó là lẩu ếch chuối đậu. Nghe tên có lẽ chúng ta cũng đoán được các nguyên liệu chính để nấu ra món ăn này rồi đúng không nào?

    Nguyên liệu cho món lẩu ếch chuối đậu

    • Ếch thịt nguyên con: 300gr.
    • Thịt ba chỉ: 200gr.
    • Đậu phụ: 2 – 3 bìaChuối xanh: 2 quả.
    • Nghệ tươi: 1 mẩu nhỏ.
    • Ớt: 1 quả, tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ.
    • Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu

    Cách bước để nấu lẩu ếch chuối đậu

    • Dùng rượu trắng và gừng để rửa sạch ếch. Ta nên chặt phần đùi ếch để riêng, còn phần thân và chân ếch thì ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, một nửa chỗ nghệ băm nhỏ, vài lát ớt. Cho vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay ta dùng dao băm nhuyễn cũng được).
    • Phần đùi ếch ướp cùng một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, phần nghệ và ớt còn lại. Phần thịt ếch đã say nhuyễn thì nặn thành những viên tròn (hoặc nặn thành những miếng tròn dẹt tùy ý bạn) sao cho vừa ăn (nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính tay khi nặn, để đảm bạo vệ sinh ta nên dùng bao tay nilon).
    • 2 quả chuối xanh ta cắt đầu cắt đuôi rồi gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm , tiếp tục lấy những khúc nhỏ đó bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn, đồng thời chúng ta cũng chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có hòa 1 ít dấm, làm tới đâu ta cho chuối ngâm vào chậu nước tới đó để cho chuối ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen bề mặt. Sau khi bổ xong hết chúng ta ngâm chuối thêm khoảng 20 phút. Trong cách nấu ếch om chuối đậu chúng ta nên chọn những quả chuối tiêu già, không nên chọn những quả chuối chín ăn sẽ không ngon.
    • Đậu phụ rửa qua với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo, sau khi đã ráo nước ta thái chúng thành những miếng nhỏ rồi rán vàng hai mặt
    • Nghệ tươi rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.
    • Hành củ cũng lột vỏ, băm nhỏ. Ớt lọc bỏ hạt, thái nhỏ. Tía tô, lá lốt rửa sạch bụi bẩn, nếu kỹ hơn bạn có thể ngâm chúng với nước muối loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước sau đó thái nhỏ. Mẻ lọc lấy nước (Với cách nấu ếch om chuối đậu mà không có mẻ ăn sẽ mất ngon, mà mẻ này chỉ có người miền Bắc là rành còn miền Nam thì hầu như ít ai biết. Nhưng hiện nay mình thấy 1 số sạp bán rau mình thấy người ta có bán).
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn sau đó ướp cùng một chút hạt nêm. Lấy chính cái chảo mới nãy vừa rán đậu để xào thịt (xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xăn chắc lại, hai mặt bắt đầu hơi vàng là được).
    • Dùng lại cái chảo dầu mới nãy phi thơm hành với chỗ dầu ăn và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào sơ qua.
    • Tiếp đến cho chuối vào xào chung
    • Đổ một tô nước đầy vào đun tới khi nước sôi thì thả từng viên ếch và đậu vào. Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào dùng đũa đảo đều (chú ý đảo thật nhẹ nhàng để chuối và ếch không bị nát). Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1001 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Đã Ngon Lại Còn Bổ
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đậm Đà Cay Nồng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Đồng Măng Cay Siêu Ngon Tại Gia
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ếch Chiên Nước Mắm Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Chống Ngán
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Cực Kì Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào
  • Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt thịt ếch còn có mùi vị thơm ngon như thịt gà. Có nhiều cách để chế biến thịt ếch chẳng hạn như ếch hầm nồi đất, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu ếch om chuối đậu . Mùi thơm của bỗng …

    Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt thịt ếch còn có mùi vị thơm ngon như thịt gà. Có nhiều cách để chế biến thịt ếch chẳng hạn như ếch hầm nồi đất, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu ếch om chuối đậu.

    Nguyên liệu làm ếch nấu chuối đậu

    • 500g ếch đồng (đã làm sạch)
    • 200g thịt ba chỉ
    • 3 bìa đậu phụ
    • 5 quả chuối tiêu xanh
    • 1 củ nghệ
    • Hành khô, ớt,
    • Rau tía tô, lá lốt, xương sông,
    • 1 bát con bỗng rượu
    • Hạt nêm, mắn, hạt tiêu, dầu

    Cách nấu ếch om chuối đậu

      Sơ chế

      – Chuối xanh bạn đem tước vỏ xanh mỏng ở phần ngoài cùng, để nguyên phần cùi, cắt thành miếng nhỏ bằng 2 ngón tay. Ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để khỏi chát.

      – Đậu phụ rửa qua, rồi thái miếng vuông, rán vàng 4 mặt.

      Rau gia vị, rửa sạch, thái nhỏ cho vào tô

      Thịt ba chỉ rửa qua với muối cho sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi rang cháy cạnh sau đó cho mắm, muối vào.

      Ếch chặt thành miếng vừa ăn rồi nêm gia vị vào ướp 15 phút

      Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, thả hành khô thái nhỏ vào phi thơm lên, thả thịt ếch vào xào sơ qua.

      Sau đó, cho chuối vào xào cùng khoảng 2 phút.

      Cho rau gia vị vào rồi đảo nhẹ trước khi tắt bếp

      Cho nước lọc vào ngập chuối và ếch đun đến khi sôi thì thả thịt ba chỉ rang cháy cạnh và đậu rán vàng vào, tiếp tục đun cho đến khi ngấm gia vị.

      Cuối cùng, bạn thả rau thơm đã thái nhỏ vào rồi múc ra bát tô có đầy đủ cả chuối, ếch, thịt ba chỉ, đậu.

    Ếch om chuối đậu có hương vị thanh, lạ với nước dùng vàng ươm, dậy mùi thơm của các loại gia vị. Từng miếng thịt ếch thấm vị bùi bùi, beo béo của nước sốt sánh vàng, thơm ngon. Với những nguyên liệu dễ tìm bạn có thể chế biến cho gia đình một món ăn giàu dinh dưỡng cho bữa cơm cuối tuần rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhậu Tại Gia Với Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon Lạ Vị
  • Tôm Hỏa Tiễn Và Ếch Sapo
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • Mê Mệt Vị Ngon Của Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chè Làm Từ Chuối Thực Hiện Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video
  • News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Chuối chín: nửa nải khoảng 7 đến 8 quả

    Muối: nửa thìa cà phê

    Nước cốt dừa: 500ml

    Đậu xanh: 150g

    Đường trắng: 3 thìa

    Hạt bột báng

    Dừa

    Đậu phộng

    Bước 1: Bạn bóc bỏ đi phần vỏ bên ngoài của quả chuối. Để ruột chuối vào một đĩa sạch rồi cắt chuối thành những miếng tròn vừa ăn. Trút hết chuối đã thái vào trong một bát tô, ướp chuối một chút muối hạt cùng với đường trắng. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, ướp chuối khoảng 15 phút cho gia vị được ngấm đều.

    Bước 2: Bạn đặt một chảo lớp lên bếp, đợi cho chảo nóng già thì bắt đầu cho đậu phông rang chín. Khi đậu phộng đã chín thì đổ vào rổ, chà cho sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cho vào cối giã nhỏ.

    Đậu xanh rửa qua nước, nếu thấy hạt nào nổi lên thì cần loại bỏ ngay. Ngâm đậu xanh trong nước ấm thêm một giờ để hạt được mềm hơn. Sau 1 giờ thì vớt đậu xanh ra vo cho sạch sẽ, rồi để ở rổ cho ráo nước. Cùi dừa bạn nên mua loại đã được nạo sẵn ở ngoài quán để không mất nhiều thời gian tự nạo tại nhà.

    Hạt bột báng bạn cho vào một bát con, cho nước vào ngâm khoảng từ 15 phút đến 20 phút. Sau đó rửa sạch để ráo.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi lớn, thêm một lượng nước vào phải vào. Tiếp tục cho nước cốt dừa hòa cùng với nước. Nếu gặp tình trạng không có nước dừa thì bạn cũng có thể tự làm bằng cách xay nhuyễn cùi dừa rồi vắt lấy nước.

    Cho đậu xanh vào nồi nước, đậy nắp và đun thêm khoảng 15 phút cho đậu được mềm nhất. Tiếp theo đó là cho chuối, đậy vung và đun chừng 10 phút nữa.

    Bước 4: Nêm nếm thêm đường vào nồi chè sao cho phù hợp với khẩu vị bản thân. Cuối cùng cho hạt bột báng vào, đậy vung để bột được nhanh chín hơn. Thấy hạt bột báng nổi lên mặt nước và chuyển màu trong là đã chín.

    Hoàn thành chè chuối đậu xanh (Ảnh: Thucthan)

    Một mẹo nhỏ cho bạn đó chính là khi nấu chè bạn có thể cho thêm khoảng 3 lá nếp vào để tăng hương thơm. Khi chè đã hoàn thiện thì bạn nên tắt bếp ngay, rắc lên chốc là đậu phộng đã được giã nhỏ cùng với dừa nạo nhỏ cho chè thơm và ngon hơn.

    Theo Gia đình Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Ăn Một Miếng Nhớ Cả Đời 】® Thedrunkenpot
  • Tận Hưỡng Cuối Tuần Với Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Khó Rời
  • Chè Chuối Nướng Đà Nẵng, Thương Nhớ Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Vị Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Oden Là Gì, Cách Mua Oden Ở Nhật?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Tía Tô Lá Lốt Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Với Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Cực Ngon
  • Món lươn om chuối đậu với vị ngậy béo của thịt lươn, bùi bùi của chuối và giòn dai của đậu phụ, được ăn khi còn nóng hổi, đặc biệt đưa cơm nhưng ngày trời mưa hay se se lạnh. Cách nấu cũng vô cùng đơn giản để thực hiện món ăn ngon này.

    Cách nấu lươn om chuối đậu

      Lươn 3 lạng. Để chọn được thịt lươn ngon, bạn nên chọn lươn có cỡ vừa, bụng và lưng được chia làm hai màu. Bạn xem lưng có màu đen, bụng màu sáng hơn một chút hoặc màu vàng hơi sáng đó là lươn đồng, được bắt từ tự nhiên, thịt chắc và thơm. Nếu lươn to, có màu đen là do được nuôi thịt dễ bở, ăn không ngon.
    • Thịt ba chỉ ngon 1 lạng
    • Chuối xanh 3 quả, chọn chuối mới hái, còn tươi để khi nấu món ăn có vị ngon hơn
    • 3 bìa đậu phụ
    • Các loại rau thơm như tía tô, lá lốt, hành lá, ớt tươi, tỏi, hành khô
    • Dầu ăn, mắm tôm, giấm ăn, muối, bột ngọt, củ nghệ tươi

    Cách nấu lươn om chuối đậu

    Bước thứ 2: Sơ chế thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng nhỏ tầm 2 đầu ngón tay. Ướp thịt với 1 thìa tỏi, 1 thìa nước cốt nghệ, thêm muối, bột ngọt, đường cát trắng và tiêu nêm cho vừa ăn.

    Bước thứ 3: Sơ chế sạch lươn, nếu bạn muốn hết nhớt của lươn nên rửa lươn với chanh hoặc dùng nước vo gạo, như vậy lươn rất dễ để làm sạch nhớt. Sau đó đem lươn rạch bụng, bỏ hết ruột và đầu, dùng muối chà xát qua để làm sạch kĩ hơn. Ướp lươn với tỏi băm, nước cốt nghệ, muối, bột ngọt, đường cát và tiêu tương tự như thịt ba chỉ.

    Bước thứ 5: Đặt chảo lên bếp, đun lửa vừa, bỏ 2 thìa dầu ăn để sôi. Bỏ hành vào phi thơm, sau đó bỏ thịt ba chỉ vào xào cho ra bớt mỡ. Thêm chuối và lươn xào chung. Bỏ 2 thìa mắm tôm vào bát nước, lọc bỏ cặn rồi đổ chung vào chảo, thêm 2 thìa giấm, ớt băm. Đậy vung nấu khoảng 10 phút cho chuối mềm, bỏ đậu hũ chiên, nấu thêm 5 phút.

    Thành phần trong lươn có rất nhiều các chất dinh dưỡng bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Thịt heo khi bỏ riêng xào trước sẽ giúp bớt lượng mỡ để món ăn ngon hơn. Khi cho thêm cốt nghệ sẽ được mùi vị thơm, giảm bớt mùi tanh của lươn mà món ăn cũng có màu vàng ngon hấp dẫn.

    Cách nấu lươn xào lăn

    Nguyên liệu làm lươn xào lăn

    • Lươn 3 lạng, cách chọn lươn ngon như hướng dẫn ở cách nấu lươn om chuối đậu phía trên.
    • Hành tây, hành khô, tỏi mỗi thứ 1 củ
    • Ớt, sả cây, rau mùi tàu, đậu phộng rang, dừa nạo.
    • Dầu ăn, giấm, đường cát trắng, muối, tiêu xay, hạt nêm, dầu điều tạo màu, bột cà ri, miến, mũ mèo.

    Cách nấu lươn xào lăn

    Bước đầu tiên: Chuẩn bị các loại rau, sả cây, hành khô, tỏi và ớt băm nhỏ để riêng.

    Bước thứ 2: Rửa sạch lươn cho hết nhớt, dùng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo để rửa sẽ dễ hơn. Chúng ta không sử dụng đầu và ruột lươn, nên rạch bụng bỏ ruột và bỏ đầu lươn. Rửa sạch lại lần nữa bằng nước muối.

    Thái lươn dài khoảng 2 đốt tay, cho gia vị đường, muối, hạt nêm, tiêu bột vừa ăn vào ướp. Thêm sả ớt, 1 thìa cà ri, trộn lên cho ngấm đều gia vị.

    Bước thứ 3: Đem mũ mèo và miến ngâm nước cho nở đều, mũ mèo cắt gốc và thái thành miếng vừa, miến cắt dài tầm đốt ngón tay.

    Với dừa nạo, bạn đổ nửa bát nước ấm vào cùng, sau đó lọc bã dừa để lấy nước cốt. Nếu bạn không thích ăn béo quá thì có thể không cần sử dụng nước dừa, thay bằng nước sôi cũng được.

    Khi ăn cho mùi tàu thái nhỏ và đậu phộng rang giã sơ bên trên để món lươn xào lăn thêm đậm đà.

    Cách làm món lươn hấp muối sả

    Lươn tươi: 2 con

    Sả: 4 củ

    Lá chanh, gừng

    Cách làm lươn hấp muối sả

    Lươn mua về bạn làm sạch bằng nước chốt chanh để làm hết nhớt bên ngoài mình lươn, dùng dao cứ chạy dọc thân lươn để làm sạch phần bụng bên trong. Khi đã sơ chế xong, bạn lấy dao khía từng nhát chéo quanh bụng lươn để khi hoàn thành món ăn trông sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

    Cách nấu lươn om củ chuối ngon “mê hoặc”

    Lươn tươi: 1kg

    200g củ chuối

    200g thịt ba chỉ

    20g nghệ tươi

    50g hành lá

    Rau răm, hành tím, mẻ ngấu

    Gia vị: mắm tôm, rượu trắng, tiêu, hạt nêm,…

    Cách làm lươn om củ chuối

    Hành hoa bạn cắt riêng phần cọng trắng và cọng xanh. Cọng xanh bạn đem trần qua nước sôi cho mềm. Thịt ba chỉ làm sạch, cắt nhỏ rồi cho vào giữa mình lươn, lấy dây hành lá buộc lại. Nghệ bạn rửa sạch, đem giã nhỏ vắt lấy nước, đun cùng với nước mẻ đã lọc qua dây.

    Tiếp đó bạn phi thơm hành, cho thịt lươn, củ chuối vào xào thơm, nêm nếm thêm các gia vị cho vừa ăn rồi đổ nước mẻ nghệ vào đun khoảng 15 phút. Đun bạn chỉ cần thấy các nguyên liệu trong nồi chín nhừ là đã có thể ăn được luôn rồi.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Lá Dứa Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Dẻo Dai
  • Trà Sả Lá Dứa: Cách Làm Đồ Uống Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nui Hầm Xương Ngọt Thanh, Giàu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Áp Suất
  • Học Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Mẹ Bầu Vừa Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Chuẩn Vị Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Hấp Dẫn Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bún Chả Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Chả Cua Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Món Ăn Nào Khiến Chị Em Hội Nhóm “sốt Xình Xịch” Tuần Qua?
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Chuẩn Vị Cực Hấp Dẫn
  • Nhắc đến ẩm thực truyền thống Việt Nam có thể kể đến rất nhiều món ăn ngon và lưu truyền qua biết bao thế hệ. Sẽ thật thiếu sót nếu quên đi bún ốc chuối đậu – món ăn dân dã của làng quê miền Bắc. Cách nấu bún ốc chuối đậu không cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự khéo léo và cái tâm của người chế biến.

    Đôi nét về bún đậu chuối ốc

    Bún ốc chuối đậu được xem là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là người dân miền Bắc. Bún ốc dùng hợp quanh năm, dù trời lạnh hay nóng thì cầm trên tay bát bún ốc, sì sụp nước dùng thơm ngát mùi cà chua quyện chung với vị ốc, vị chuối thơm mát quả thật có thể ngấm được tinh hoa ẩm thực đất Việt. Hiện tại, cách làm món bún ốc chuối đậu đã có nhiều biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của nhiều người, bát bún ốc xưa kia chỉ có ốc cùng chuối xanh và chút nước lèo ngọt thanh. Bây giờ bún ốc có thêm cả xương hầm, đậu rán, thịt lợn đầy đủ và thơm ngon hơn rất nhiều, nhưng nhìn chung vị bún ốc vẫn hấp dẫn và thu hút khẩu vị, là nét ẩm thực độc đáo của riêng Việt Nam.

    Nguyên liệu:

    • Bún rối : 1kg. Tùy theo số lượng người ăn các bạn có thể mua lượng bún cần thiết cho phù hợp.
    • Ốc nhồi : 2kg. Bạn có thể thay thế bằng các loại ốc khác như ốc vặn, ốc mít,… hoặc kết hợp các loại ốc với nhau tùy theo sở thích và khẩu vị riêng.
    • Xương ống : 300g
    • Chuối xanh : 2 quả. Chọn mua chuối không quá non nhưng cũng không quá chín. Chuối non sẽ chát và nhiều nhựa, khi nấu nhựa chuối tiết ra sẽ làm bún bị chua, còn chuối chín lại làm mất đi vị ngon của chuối nấu vì độ ngọt.
    • Đậu phụ : 3 bìa. Bún ốc ngon thường dùng đậu phụ hơi cứng một chút, không quá mềm. Khi rán lên miếng đậu giòn tan rất hợp với nước dùng nóng hổi và vị ốc thơm lừng.
    • Dấm bỗng : 1 chén con
    • Cà chua : 2 quả
    • Rau thơm : hành lá, mùi tàu, tía tô, rau sống
    • Hành khô, gừng
    • Bột nghệ
    • Mắm tôm (không bắt buộc) : 1 chén con
    • Gia vị : nước mắm, mì chính, dầu ăn, bột canh, ớt chưng (sa tế)

    Bước 1 :

    • Ốc mua về các bạn rửa sạch sơ qua với nước, ngâm trong nước muối từ 3-4 tiếng, để ốc được sạch bùn và nhớt bạn nên cắt một vài lát chanh và ớt vào ngâm.
    • Sau đó vớt ốc ra và cho vào nồi luộc trong vòng 15-20 phút, đập dập 1 cây xả cùng 2 thìa cà phê muối vào luộc chung để ốc có mùi thơm.
    • Thịt ốc đem rửa sạch lại với nước lọc cùng một vài giọt chanh cho sạch nhớt. Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê mì chính và một chút bột nghệ, trộn đều và để nghỉ trong vòng 15-20 phút cho ốc ngấm vị.
    • Rửa sạch xương ống, chặt khúc
    • Phần nước luộc ốc để lại các bạn để láng rồi gạn bỏ phần cặn dưới đáy, đổ vào nồi.
    • Sau đó cho xương ống vào nồi nước luộc ốc, đổ thêm nước cho ngập rồi ninh xương với lửa nhỏ trong vòng 1-2 tiếng cho ngọt nước.

    Bước 3 :

    • Đậu phụ cắt miếng vuông, rán cho vàng đều, không nên rán quá kĩ sẽ khiến đậu bị khô và cứng
    • Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
    • Chuối xanh bóc vỏ, cắt miếng mỏng vừa ăn và ngâm với nước muối trong 15-20 phút cùng chút bột nghệ cho bớt nhựa và thâm

    Bước 4 :

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi sau đó cho phần thịt ốc vào xào, đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Lưu ý là không nên xào quá lâu sẽ khiến ốc bị dai và mất độ ngon. Ốc chín các bạn đổ ra bát, để riêng.
    • Tiếp tục xào cà chua chung với chuối xanh, xào khoảng 5-7 phút đến khi cà chua và chuối chín vừa tới thì tắt bếp.
    • Đổ phần cà chua, chuối xào vào nồi nước ninh xương, đập dập một miếng gừng và sả vào nồi để dậy mùi cho nước dùng. Sau đó cho 1 chén con dấm bỗng và nêm nếm thêm gia vị tùy ý.

    Bước 5 :

    • Trút đậu rán vào nồi nước và đun thêm khoảng 5 phút đến khi sôi thì bắc ra
    • Xếp bún vào bát, cho ốc xào cùng rau thơm lên trên mặt bún, chan nước dùng và thưởng thức. Để tăng thêm hương vị các bạn có thể cho thêm chanh và sa tế. Ăn cùng rau sống các loại.

    Lưu ý khi nấu bún ốc chuối đậu

    Tuy các bước nấu bún ốc đã khá kỹ càng nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua những lưu ý nhỏ sau đây để món ăn của bạn đạt được độ hoàn hảo cần thiết :

    • Không nhất thiết phải sử dụng một loại ốc, bạn có thể thay đổi và kết hợp các loại ốc với nhau tùy theo sở thích mà vẫn không hề làm giảm độ ngon của món ăn.
    • Mắm tôm không phải là một loại gia vị bắt buộc, có nhiều người không thích mùi vị của mắm tôm, bạn có thể bỏ qua gia vị này hoặc cho thêm vào trong bước đổ dấm bỗng. Mắm tôm sẽ giúp món bún ốc chuẩn vị truyền thống hơn.
    • Bột nghệ cũng không phải là một gia vị bắt buộc, nhưng nó giúp tạo màu cho món ăn bắt mắt hơn, bạn không thích nghệ thì có thể chỉ cần sử dụng một chút lúc ướp ốc mà không cần cho thêm trong các bước khác.
    • Dấm bỗng tuy không khó kiếm nhưng ở nhiều nơi loại gia vị này không phổ biến ví dụ như miền Nam thường tạo độ chua cho món ăn bằng cách dùng me. Bạn cũng có thể thay dấm bằng me hoặc sấu tuy nhiên vị chua của các loại này khác nhau do đó cũng sẽ làm đổi vị của bún ốc một chút nhưng không đáng kể.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Chay Ngon Hơn Nhà Hàng Bạn Nên Biết
  • Một Số Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm
  • Cách Làm Bò Viên Gân Tại Nhà Trắng, Giòn, Thơm
  • Cách Làm Bánh Canh Gà & Bò Viên
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Không Thể Tả
  • Vào những ngày hè nóng nực có điều gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một bát chè chuối đậu xanh mát mẻ, thơm ngon. Nhắc đến món chè chuối đậu xanh thì chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy rất quen thuộc và nhớ đến ngoại hay làm cho mình. Món chè này có nguồn gốc từ vùng Nam Bộ nên khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được nét bình dị, giản đơn của những ngày xưa cũ. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè chuối đậu xanh ngon mát cho mùa hè oi nóng này.

    Cách nấu chè chuối đậu xanh truyền thống ngon mát

    Nghe tên chè chuối đậu xanh là chúng ta có thể nắm được nguyên liệu của món chè bao gồm 2 nguyên liệu rất đơn giản là chuối và đậu xanh. Nguyên liệu bình thường nhưng bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ vì sự hòa quyện giữa chuối và đậu xanh, hương thơm ngon, dịu nhẹ.

    Nguyên liệu chuẩn bị để nấu chè chuối đậu xanh

    – Chuối chín: 8 quả

    – Đậu xanh tách vỏ: 150g

    – Đường, muối, nước cốt dừa.

    – Hạt bột báng

    – Dừa khô, dừa non, đậu phộng, vừng.

    Món chè món ngon thì nguyên liệu lựa chọn thực sự rất quan trọng, đặc biệt là chuối chín. Khi lựa chọn chuối nấu chè, bạn không được chọn chuối xanh, chỉ được chọn chuối chín, nên chọn mua chuối có nguồn gốc, là loại chuối tây. Nhưng điều kiện để chọn chuối nấu chè đó là chuối mới chín, chuối chín đủ sẽ có vị ngọt vừa phải, chuối chưa nẫu.

    Chè chuối đậu xanh thơm ngon cho mùa hè

    Các bước để nấu món chè chuối đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, bạn cần bóc hết phần vỏ chuối, để ruột chuối vào một đĩa sạch rồi cắt chúng thành những miếng vừa ăn. Mẹo để nấu chè chuối nhanh là bạn nên thái chuối thành từng khoanh nhỏ. Cho hết phần chuối cắt nhỏ vào trong một bát tô, ướp với một chút muối hạt cùng với đường trắng. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn sẽ cần để gia vị ngấm đều trong vòng 15 phút.

    – Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì bạn bắt đầu rang đậu phộng. Khi đậu phộng đã chín thì đổ ra, tách hạt, chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cho vào cối giã.

    – Bạn nên mua loại đậu xanh tách vỏ, rồi đem đậu xanh rửa sạch với nước, nếu thấy hạt nào bị hỏng thì bạn cần loại bỏ ngay. Ngâm đậu xanh với nước ấm thêm một giờ để hạt mềm rồi, vớt ra cho ráo nước.

    – Cùi dưa bạn nên mua loại nạo sợi để không mất nhiều thời gian làm tại nhà.

    – Hạt bột báng bạn nên cho vào một bát con, cho nước vào ngâm khoảng 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Nấu chè

    – Chuẩn bị một nồi nước vừa phải, bạn đổ hết lọ nước cốt dừa vào hòa cùng nước. Nếu bắt gặp tình trạng không có nước cốt dừa thì bạn có thể lấy cùi dừa xay nhuyễn chắt lấy nước để làm chè.

    – Cho đậu xanh đã chuẩn bị ở bước trên vào nồi nước nấu, đậy nắp lại và đun thêm khoảng 15 phút cho đậu được mềm nhất có thể.

    – Tiếp theo bạn sẽ cho chuối chín vào, tiếp tục nấu thêm trong vòng 10 phút.

    – Bạn sẽ nêm nếm thêm đường vào nồi chè sao cho phù hợp rất với khẩu vị của bản thân.

    – Cho bột báng vào trong nồi chè, đậy vung lại để bột được nhanh chín hơn. Thấy hạt báng nổi lên mặt nước và chuyển màu trong là chín.

    Lưu ý nhỏ khi nấu chè, để chè được thơm ngon và dậy mùi thơm thì bạn nên nấu thêm với nước lá dứa hoặc lá nếp để tăng hương thơm. Khi chè đã hoàn thiện và chín thì bạn tắt bếp để nguội, cho ra bát nhỏ và rắc đậu phộng, dừa nạo nhỏ lên. Bạn có thể để chè vào ngăn mát của tủ lạnh trước khi thưởng thức.

    Ăn chè chuối cùng với dừa khô và đậu phộng

    Cách nấu chè chuối đậu xanh khoai lang Indonesia

    Cách nấu chè chuối đậu xanh khoai lang Indonesia ngon, mát cho gia đình bạn rất đơn giản. Đây là món ăn cải biến khá mới lẻ từ nước ngoài về sẽ khiến cho gia đình bạn cảm thấy lạ miệng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Đường thốt nốt: 250g

    – Chuối: 5 trái

    – Khoai mì (sắn): 1kg

    – Lá dứa: 2 lá

    – Nước cốt dừa: 250ml

    – Khoai lang: 1kg

    – Dừa nước: 100g

    – Muối: ½ muỗng cafe

    Các bước nấu chè chuối đậu xanh Indonesia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn cần rửa sạch hết phần khoai lang, gọt sạch bỏ bên ngoài và thái thành từng miếng vừa ăn.

    – Khoai mì rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng rồi đem hấp chín để tiện cho việc nấu chè được nhanh hơn.

    – Cắt nhỏ chuối chín để gọn vào trong bát.

    – Phần đỗ xanh bạn cần rửa sạch. Để chè được ngon và đẹp mắt bạn nên chọn đỗ tách vỏ, ngâm vào nước sạch trong 1 tiếng.

    Chè chuối đậu xanh khoai lang

    Bước 2: Nấu chè

    – Cho nước cốt dừa vào nồi nước lạnh, đảo đều để trên lửa nhỏ. Khi nước sôi thì bạn thả lá dứa hoặc lá nếp vào đun cùng cho thơm. Khi nước sôi thì bạn cho thêm đường thốt nốt, khoai lang đã chuẩn bị ở bước 1 vào nấu.

    – Khi khoai lang chín, bạn cho phần đỗ ngâm vào nấu chín và đảo đều đến khi đỗ chín và bung hết.

    – Tiếp tục cho phần chuối đã cắt khoanh vào nấu, đặt trên bếp trong 15 phút.

    – Bạn cho thêm tiếp phần khoai mì đã hấp chín vào nồi chè và vặn lửa nhỏ trên bếp.

    Bước 3: Cho đường

    – Sau khi đun được 10 phút, các nguyên liệu trên bếp đã chín và quyện vào nhau thì bạn tiếp tục cho nước cốt dừa lần 2 và tiếp tục đun trên bếp. Trong lần đun này, bạn cần thường xuyên khuấy nhẹ các nguyên liệu để ngấm nước cốt dừa.

    Khi các nguyên liệu đã chín mềm, không bị nát thì bạn tiếp tục cho nước lọc vào, cho đường thốt nốt đã thái sẵn vào đun. Bạn sẽ đun đến khi nào đường tan chảy, nước có vị thanh thì tắt bếp, để nguội và chờ thưởng thức.

    Bảo quản chè chuối đậu xanh

    Sau khi được hướng dẫn cách nấu chè chuối đậu xanh ngon mát cho gia đình trong mùa hè thì bạn cần nắm được cách bảo quản nó. Cũng như bất cứ món ăn nào khác, chè là món ăn rất nhanh hỏng nếu như không biết cách bảo quản. Chè chuối có hương vị thơm ngon, vị ngọt đậm của các các nguyên liệu tự nhiên hòa quyện với sự béo của nước cốt dừa. Các cách bảo quản như sau:

    Bạn nên nấu chè đủ ăn trong ngày

    – Bạn cho phần chè chuối đậu xanh còn thừa vào trong một chiếc hộp thủy tinh có đậy nắp, chọn những loại hộp to, có thành để không khí không vào được bên trong gây tình trạng lên men, chè có vị chua.

    – Bạn nên cho chè sau khi nấu vào ngăn mát của tủ lạnh để chè chuối đậu xanh không bị hỏng cũng như giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

    – Vì bếp nhà bạn ở đang ở nhiệt độ bình thường nên chỉ có thể bảo quản chè chuối đậu xanh chỉ trong vòng 1 ngày. Chính vì thế, bạn nên nấu đủ ăn trong ngày để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng. Nhưng nếu nấu quá nhiều, thì bạn chỉ nên bảo quản trong 1 ngày và hôm sau nên lấy ra ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang
  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2021
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Tin tức online tv