Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Kho Nghệ Chuẩn Vị Đã Ăn Là Mê
  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Siêu Tốc Với Hương Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Làm Sạch Nhớt Lươn Tại Nhà Cực Dễ
  • Tôi vốn dĩ ít ăn cay, nhưng khi quen được mấy đứa em ở Bình Định, đi ăn nhậu chung riết rồi thì cũng quen ăn cơm phải có ớt.

    Nghĩ cũng thiệt lạ, ở Miền Trung mùa hè nắng đổ lửa, nhưng bữa cơm không bao giờ thiếu ớt. Thằng em tôi nói là “ớt thơm cho bớt tanh vị cá – ớt cay để nhắm mắt lùa cơm cho hết cay, nhờ vậy mới ăn được cơm khi thiếu thức ăn”… Tôi không biết có phải vậy không nhưng hiện nay khi ăn cơm đã thấy nhạt nhẽo khi thiếu ớt. Tự dưng vị cay nồng lại trở thành thứ thích thú – cứ như một trò chơi càng hồi hợp thì càng kích thích vậy.

    Một trong những món ăn cay nồng thú vị mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn kỳ này đó là món Lươn om hoa chuối. Món ăn này cầu kỳ ở chổ chế biến lươn, chứ khi xong rồi thì om… “dễ òm hà”. Món này tôi ăn trong bữa tiệc của gia đình đứa em nhân lúc mẹ và ông vào SG có việc, bà cô đã nấu món này – theo em tôi nói là món đốc chiêu của bà – để đãi cho bọn phàm ăn lạ xứ. Tuy nhiên khi về nhà tôi lại phải gia giảm gia vị một ít để không quá cay, cho vợ và các con tôi có thể ăn được.

    Chuối chát rửa sạch xắt khoanh tròn, ngâm nước muối cho khỏi thâm.

    Hoa chuối bào rửa sạch, để ráo. Lấy chảo đổ dầu, phi thơm tỏi, cho lươn vào chiên chín. Cho thêm chút nước xâm xấp lươn để om, om bằng nước dừa tươi càng ngon. Món này ăn nóng trong mùa lạnh thì thật tuyệt, nhưng như thế thì rất phí hoài một món ngon. Tôi thấy tuyệt nhất là dùng cho khai vị của một buổi nhậu, dùng bánh đa nướng để xúc ăn kèm, vị ngọt của lươn sẽ hòa với cái sần sật của hoa chuối, bùi bùi của chuối chát – cho vào miệng thì thoang thoảng trong mùi thơm của ngò om, của xả, nghệ là mùi thơm của mè. Cắn một miếng – nghe “rốp” của tiếng bánh đa vỡ vụn làm tan thịt lươn ngọt lịm hòa vào vị cay của ớt… chảy cả nước mắt nước mũi.

    Om khoảng 30 phút nêm nếm vừa ăn và cho tiếp hoa chuối, chuối chát vào, om tiếp 10 phút nữa là được.

    Cho món om ra tô, rắc rau om, ngò gai lên, dùng nóng với cơm – hoặc bày trên dĩa inox trên bếp gas mini để ăn nóng.

    Nâng ly mời bạn cùng mâm một chung rượu – nếu lại là rượu Bàu đá thì càng tuyệt – bảo đảm là tình thâm giao càng thêm thắt chặt…

    Rau om, ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn.

    Ớt trái rửa sạch, để ráo, bổ dọc, bỏ hết hạt, bỏ cuống.

    Lươn làm sạch, rút xương bằng cách dùng dao sắc xẻ dọc theo xương sống bên trong bụng lươn để lấy bỏ đoạn xương sống.

    Lươn cắt khúc dài hơn quả ớt một chút, có thể cắt khúc xong mới lóc xương cho dễ.

    Ướp lươn với bột nghệ, sả, tỏi hạt nêm cho thấm gia vị khoảng 20 phút.

    Lấy từng miếng lươn đã lóc xương cho quả ớt vào giữa, dùng lạt hoặc giây ni-lon (dây PP) cột lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Định Về Ngành Công Nghiệp Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm
  • Cách Tính Lương Theo Các Hình Thức Trả Lương Trong Doanh Nghiệp 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Cháo Lươn Cho Trẻ Biếng Ăn Và Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Chiên Giòn Sốt Tiêu Xanh Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Làm Lươn Om Hoa Chuối Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lươn Om Hoa Chuối Dân Dã Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Lươn Nấu Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Tụ Họp
  • Học Ngay Cách Làm Món Lươn Om Củ Chuối Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Cuối Tuần, Hãy Nấu Ngay Món Lươn Om Củ Chuối Để Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • Cách làm lươn om hoa chuối thơm ngon

    Details
    Published: Saturday, 23 May 2022 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 92

    Lươn om hoa chuối là một món ăn rất ngon và phù hợp với những bữa nhậu hay bữa cơm gia đình bởi vì lươn chứa nhiều chất dinh dưỡng, hoa chuối có vị giòn, hương vị hơi chát của mùi tàu, sả, nghệ, vừng hứa hẹn sẽ là một món ăn bổ dưỡng, dễ ăn. Cách làm lươn om hoa chuối ngon cũng không quá khó, chỉ cần bạn làm một lần là có thể nhớ được cách nấu món ăn này.

    Lươn sống: 500g

    Chuối xanh: 3 quả; bắp chuối: 300g

    Tỏi, sả, bột nghệ, ớt tươi, mùi tàu, rau ngổ, hành lá.

    Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

    Bước 1: Chuối xanh bạn rửa sạch (để cả vỏ) rồi thái khoanh mỏng, ngâm qua với nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen. Bắp chuối thái mỏng ngâm với nước pha với ít mẻ để hoa chuối trắng hơn. Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ, ớt bỏ hạt.

    Bước 2: Một trong những bước quan trọng nhất của cách làm lươn om hoa chuối thơm ngon đặc biệt là khi mua lươn bạn chọn con to cho nhiều thịt về làm thật sạch, bỏ hết phần ruột. Sau đó rửa lại bằng nước muối loãng hoặc lấy chanh chà xát vào thân lươn cho bớt nhớt rồi rửa sạch lại với nước. Bạn dùng dao rạch theo đường xương sống và rút phần xương đó ra, cắt lươn thành khúc dài khoảng 5cm. Ướp lươn với sả, bột nghệ, tỏi và các gia vị khoảng 20-30 phút để lươn ngấm gia vị, có mùi thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào và đợi cho nóng già bạn cho lươn đã cuốn vào chiên vàng đều, dậy mùi thơm. Sau đó bạn lấy nồi cho lên bếp phi hành, nghệ cho thơm rồi đổ phần thịt lươn vừa chiên vàng vào. Tiếp tục cho thêm ớt, ½ lít nước, 1/3 bát nước mẻ vào nồi đậy nắp om lửa nhỏ. Có thể dùng nước dừa để om thịt lươn như vậy món lươn om hoa chuối càng béo và ngon hơn.

    Bước 5: Sau khi om khoảng 30 phút thì bạn cho phần bắp chuối và quả chuối xanh vào om thêm khoảng 5 phút rồi nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc lươn om hoa chuối ra tô rồi cho rau mùi, hành lá vào tô ăn nóng sẽ ngon và không bị tanh. Lươn om hoa chuối ăn với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Với Nước Dừa Siêu Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Nấu Nước Dừa Ngon Nhất Kiểu Hà Nội
  • Làm Món Chạch Om Chuối Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Rán Lá Lốt Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Lươn Cho Bé Ăn Cơm Kiểu Người Miền Tây
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon
  • 8 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Không Bị Tanh
  • 1. Cách nấu lươn om hoa chuối ngon

    1.1 Nguyên liệu bao gồm

    1.2 Chi tiết các bước làm lươn om hoa chuối

    Lươn bạn nên mua loại làm sẵn, nếu tự mổ lươn tại nhà tốn khá nhiều thời gian. Bạn rửa sạch lươn dưới vòi nước chảy., dùng dấm trắng cùng muối sống chà sát vào thân lươn để là sạch nhớt trên da, rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

    Thịt ba chỉ bạn cũng rửa thật sạch, để riêng.

    – Hoa chuối có thể mua loại bào sẵn hoặc bắp nguyên. Nếu mua bắp nguyên bạn thái mỏng rồi cho ngay vào nước pha vài giọt nước cốt chanh (có thể thay nước cốt chanh bằng muối sống hoặc dấm gạo) để hoa chuối được trắng và không còn nhựa. Ngâm khoảng 5p bạn vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo trong rổ.

    – Tiếp theo đó, bạn cho hoa chuối vào trong một bát tô to, nêm vào đó 1 muỗng mẻ, 2 muỗng mắm tôm, 2 thìa nước mắm ngon rồi trộn lên cho đều.

    – Các nguyên liệu còn lại tiến hành sơ chế. hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nguyễn để riêng

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ hoặc thái lát mỏng đều được.

    – Các loại rau ngò, tía tô, lá ngổ bạn nhặt sạch, rửa dưới nước, để ráo rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

    Lươn sau khi làm sạch bạn cắt thành từng khúc dài từ 10-15cm, rồi cho vào một bát tô ướp chung với 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính và ½ thìa hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 30p.

    Thịt ba chỉ ráo bớt nước bạn thái thành từng miếng rộng khoảng 2cm, ướp cùng 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành băm và 1,2 thìa tiêu.

    – Sau 30 phút, lươn đã ngấm gia vị, bạn trải từng miếng lượn ra một chiếc đĩa bằng, đặt lần lượt 1 nhúm hoa chuối, một miếng thịt ba chỉ rồi tiếp tục 1 nhúm hoa chuối, cuốn miếng lươn lại rồi lấy lạt buộc lại cho không bị bung.

    – Cuốn tiếp tục các cuộn khác cho đến khi hết nguyên liệu.

    – Bạn dùng một chiếc nổi cỡ vừa, lót dưới đáy một lớp hoa chuối, lần lượt đặt các cuộn lươn lên trên, phủ lên 11 lớp hoa chuối nữa.

    – Thêm nước dừa đã chuẩn bị và vài lát ớt đã thái lên trên cùng.

    – Bạn bật lửa nhỏ và om trong khoảng 30-40 phút để lươn chín là được.

    – Sau khi lươn chín, bạn cho rau sống đã thái vào rồi tắt bếp. Gắp nhẹ lươn và hoa chuối ra đĩa, tránh độn đũa mạnh lươn sẽ bị nát. Bạn gỡ dây lạt buộc lươn ra là chúng ta đã thưởng thức được rồi. Lươn nấu hoa chuối ăn kèm bát nước mắm tỏi ớt quả là tuyệt hảo!

    1.3 Lưu ý trong quá trình làm lươn om hoa chuối

    • Lươn om ngon phải là lươn đồng, thịt chắc, bụng vàng, lưng đen, trơn bóng bẩy đẹp mắt, lươn này khi om mới ngọt và thơm.
    • Lươn thân nhiều nhớt nên bạn có thể dùng tro bếp hoặc chanh hay muối để tuốt sạch phân nhớt.
    • Món lươn om không nên cho nhiều nước, lượng nước vừa đủ để món ăn sánh lại là được.

    2. Cách làm lươn om hoa chuối cách 2

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước làm lươn om hoa chuối

    Các nguyên liệu mau về bạn phải sơ chế ngay để giữ độ tươi. Bắp chuối bạn thái mỏng, ngâm khoảng 5-10p với nước muối pha loãng để tránh bị thâm.

    Chuối sạch bạn không cần gọt vỏ, rửa sạch và thái từng khoanh dày khoảng 0,5cm rồi cũng ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa và giữ độ trắng. Các loại rau sống, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt, thái lát hoặc thái chỉ.

    – Món lươn om hoa chuối ngon tất nhiên phải bắt đầu bằng loại lươn ngon. Lươn bạn nên chọn con béo để có nhiều thịt. Bạn có thể mua loại lươn đã mổ thịt trước để tiết kiệm thời gian. Da lươn trơn nên bạn phải dùng muối hoặc chanh chà sát đều trên thân lươn để làm sạch nhớt rồi rửa lại lần nữa với nướ sạch.

    – Bạn loại bỏ xương bằng cách rách dọc đường xương sống rồi cắt lươn thành khúc nhỏ vừa ăn (khoảng 5cm). Cho lươn vào 1 chiếc tô rồi ướp cùng với 1 muỗng sả, 1 thìa bột nghệ, muỗng tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, thìa mì chính rồi trộn đều ướp trong 25-30p cho ngấm.

    – Lươn sau khi sơ chế bạn cho ớt vào ruột lượn rồi dùng dây lạt hoặc hành lá để buộc lại. Nếu không muốn ăn cay bạn có thể không cho nhưng thêm ớt là cách giả mùi tanh của lươn hiệu quả đấy.

    – Bạn lấy một chiếc chảo, thêm dầu ăn chờ nóng rồi thả lươn vào rán vàng thì gắp ra. Lấy một chiếc chảo khác, phi thơm hành khô và bột nghệ rồi cho phần lươn đã rán vào đảo đều tay.

    – Bạn tiếp tục thêm vào nước, mẻ, tiêu và ớt rồi đậy nồi, om dưới lửa nhỏ đến khi thịt lươn mềm là được. Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa để thịt lươn ngọt và béo hơn.

    – Khoảng 30p sau, thịt lươn đã khá thấm, bạn thêm hoa chuối và chuối xanh vào nồi, o tiếp khoảng 5p rồi tắt bếp.

    Kết bài

    Cập nhật 17/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng
  • Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử
  • Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cá Chình Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
  • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Trong chuyến công tác tới Quảng Yên mới đây, tôi đã được thưởng thức một số đặc sản địa phương, trong đó có món cá chình om đậm đà với chuối xanh. Húp chút canh cá vừa ngọt, lại chua chua vị mẻ, bao kỷ niệm về ngày xưa lam lũ, cuộc sống vất vả mà ăm ắp yêu thương lại ùa về, chỉ qua dẫn xuất là hương vị của một món ăn quê.

    Nguyên liệu của món cá chình om chuối đậu đơn giản và dễ kiếm.

    Đến với vùng đất Quảng Yên thanh bình, mang đậm những nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, tôi không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên bởi sự phong phú và đặc trưng văn hóa vốn có và cũng vì sự phong phú, độc đáo của sản vật, sự sáng tạo của người dân địa phương trong nghệ thuật ẩm thực, không cầu kỳ mà lại rất hiệu quả. Không khó để kiếm tìm những món ăn ngon ở mảnh đất “Người Thăng Long đi mở cõi”: nào ngán, nào hàu, nào nem chạo, bánh gio, bánh giầy, tôm bò và nhất là cá chình om chuối đậu. Nghe thôi cũng đủ phát thèm.

    Nói về loài cá chình cũng là một câu chuyện thú vị. Cá chình sống ở khe suối nhưng lại sinh sản tại biển. Hết mùa sinh sản, cá chình con theo mẹ ngược về vùng thượng nguồn các sông để sinh sống. Loài cá này sống được cả ở vùng nước ngọt, nước lợ và nước mặn thế nên cá chình ở vùng đất cửa biển Quảng Yên không khó tìm và lại càng không khó tìm loại cá này tại những nhà hàng ở phố ẩm thực “ Sông Chanh, Bến Ngự”.

    Cá chình om chuối đậu được giữ trên lửa, thưởng thức giống như ăn lẩu.

    Cá chình còn sống thịt tươi, ngon và béo. Để nấu món cá chình om chuối đậu, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Để có nồi cá chình cho 6 người ăn, cần chọn cá chình từ 1 – 1,2 kg. Cá mổ bụng, dùng tro vuốt sạch lớp nhớt bên ngoài cho đến khi da cá bóng láng rồi cắt cá thành từng khúc. Nguyên liệu nấu món cá chình, trên dưới 20 thành phần, gia vị gồm: Chuối xanh, đậu phụ chiên, thịt ba chỉ lợn chiên sơ qua dầu; hành, tỏi, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, bơ lạc, mắm, hạt nêm… Bí quyết để cá chình om chuối đậu thêm đậm vị đó là cần trần chuối với bột nghệ và mẻ trước khi nấu để miếng chuối ngấm gia vị và có màu vàng ruộm bắt mắt. 

    Sau khi đã sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu, công đoạn nấu còn lại khá đơn giản, chỉ cần lần lượt bỏ cá và các thành phần gia vị vào nồi đổ gần xâm xấp nước, om trong 20 – 25 phút, cá chín, chuối mềm là có thể thưởng thức được rồi.

    Để giữ cho món cá chình om chuối đậu luôn nóng sốt và hấp dẫn, cá sau khi chín vẫn được để liu riu trên bếp. Với cách làm này, càng về sau nước cá lại càng thơm ngon, đậm đà.

    Cá chình om chuối đậu phù hợp ăn với cơm hoặc bún, nếu ăn kèm các loại rau như tía tô, lá lốt, hoa chuối thì lại càng “chuẩn vị”. Một chén rượu thơm mùi lúa mới sẽ là sự cộng thêm hoàn hảo cho một bữa tiệc tiếp bạn chuẩn chân tình chốn quê.

    Đào Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Tím Dân Giã Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Món Phở Chua Cao Bằng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách nấu cá chạch om chuối xanh ngon hết chỗ chê: Đến với những món ngon này là đến với những trải nghiệm ẩm thực thú vị với những món ăn ngon được cập nhật mới mỗi ngày. Hôm nay cũng không là ngoại lệ, chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc một món ngon đến từ vùng nước ngọt ở miền Tây, đó chính là món cá chạch om chuối xanh thơm ngon. Món ăn này thật sư rất bình dị, không phải một món ăn đắt tiền nhưng một khi đã ăn vào thì không ai không muốn ăn thêm nữa.

    Cách nấu chạch om chuối đậu ngon nhất

    Bước 1: Sơ chế cá chạch đồng

    – Đổ cá chạch ra ngoài thau nhỏ, dùng muối hột và giấm chua để làm cho thật sạch các nhớt tnah bẩn của những con cá chạch. Cắt bỏ đi phần đầu và đuôi cá, rửa thật là sạch sẽ lại vài lần nước, để riêng ra rổ cho ráo bớt đi nước.

    Bước 2: Ướp cá chạch với gia vị

    – Xong rồi, các bạn cho cá ướp cùng với các loại gia vị như là 2 muỗng bột nêm + tiêu bắc + ớt trái các bạn đã đươc thái lát khoanh ra mỏng mỏng một chút.

    Bước 3: Ngâm chuối xanh

    – Những trái chuối xanh đem đi tước bỏ vỏ bên ngoài, thái vát ra rồi chúng ta để chuối xanh này ngâm với nước pha giấm loãng ra để thấy cho cá trắng sạch, cho khỏi cần phải bị thâm đen. Đến khi gần nấu món ăn thì các bạn hãy vớt ra, để ráo bớt nước.

    Bước 4: Thực hiện cách nấu cá chạch om chuối xanh

    – Bắc chảo dầu ăn lên bếp, cho thêm phần hành bằm nhuyễn cho vào vào chảo và phi thơm vàng hành khô lên, cho tiếp phần cà chua vào xào và đảo đều thật là đều tay.

    – Cho tiếp tục phần cá chạch đã ướp vào và đảo đều nhẹ tay lên cho hết tất cả cá săn lại, ngấm đều thật đều gia vị, cho thêm vào nước mẻ và nước nghệ cũng cho vào luôn. Đậy nắp vung lại, đun ở nhiệt độ nhỏ lửa.

    – Chúng ta tiếp tục phi thơm hành, để cho thịt ba chỉ đã được thái miếng nhỏ sao cho thật là vừa ăn, đảo tay cho thịt này hơi cháy cạnh xém xém một chút, cho tiếp chuối xanh vào và xào đều lên cho ngấm hết tất cả gia vị.

    – Trút hết tất cả những loại nguyên liệu hỗn hợp chuối xanh này vào và thịt ba chỉ cho luôn vào nồi cá chạch đang om nóng, thêm vào một tí ít nước sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, đậy nắp vung lại và om vặn nhỏ lửa khoảng chừng cỡ là 20 phút sau đó.

    Bước 5: Rắc rau thơm

    – Khi nồi cá om đã được chín mềm mềm rồi thì chúng ta cho thêm hành hoa cùng với lá tía tô + mùi tàu và lá lốt cho vào một lát rồi bắc nồi cá chạch om chuối xanh xuống bếp và dùng chung với cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngan Om Sấu Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Om Sấu Và Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhưng Nhiều Người Không Biết Làm
  • Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Nấu Món Oden Nhật Bản
  • Bật Mí Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích Mê
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Măng Tươi Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Theo Kiểu Người Nghệ An
  • Hoa chuối hay bắp chuối là phần hoa chuối chưa trổ buồng hoặc đã trổ buồng nhưng chưa trổ chưa hết. Người ta cắt hoa chuối về chế biến các món ăn hoặc bào mỏng ra làm rau sống.

    Hoa chuối góp mặt trong rất nhiều món ăn, ngoài làm rau sống, người ta còn chế biến thành nhiều món mặn, món chay rất ngon như: gỏi hoa chuối, hoa chuối kho, hoa chuối rang, hoa chuối muối chua… không biết từ khi nào người đã kết hợp giữa lươn và hoa chuối để làm ra những món ăn thật dân dã nhưng rất ngon miệng.

    Điển hình là món canh chua lươn và lươn om. Để làm món lươn om hoa chuối, lươn sau khi làm sạch tùy theo sở thích của từng gia đình mà người ta chọn cắt khúc lươn ra hay vẫn để nguyên con.

    Trước khi chế biến lươn được ướp sơ với chút gia vị. Để thuận lợi trong bữa ăn có người đem lươn trụng sơ qua nước sôi, tuốt lấy thịt bỏ phần xương rồi mới om với hoa chuối.

    Tuy nhiên, dù được làm với cách nào thì món lươn om vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của món ăn. Chọn loại hoa chuối hột còn non vừa mới trổ bông, ăn rất ngọt. Hái về lột bỏ lớp vỏ bên ngoài lấy nõn trắng bên trong rồi dùng dao thái mỏng ngâm nước có pha chanh cho sạch mủ và không bị thâm đen. Khi chế biến vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước.

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch dưới vòi nước.

    ­Lươn làm sẵn cũng mang rửa sạch dưới vòi nước. Bóp với dấm trắng và muối hột để loại bỏ nhớt bẩn rồi rửa sạch lại với nước lần nữa.

    ­Hoa chuối thái mỏng, ngâm với dấm và muối pha loãng hoặc nước chanh để sạch mủ, không bị đen. Ngâm từ 5-10 phút thì rửa lại vài lần bằng nước rồi vớt ra để ráo.

    ­Cho hoa chuối vào trong âu trộn lớn, thêm mẻ, 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng nước mắm vào ướp cùng, trộn đều cho ngấm.

    ­Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi thái băm nhuyễn.

    ­Ớt rửa sạch, thái lát.

    ­Rau sống rửa sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng.

    Tẩm ướp thịt và lươn

    Thịt ba chỉ thái miếng vuông, dày khoảng 2cm. Cho vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, hành khô băm nhuyễn và hạt tiêu xay.

    ­Lươn cắt khúc dài khoảng 15cm rồi ướp cùng các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và ít hạt tiêu xay.

    Cuốn lươn

    Lươn sau khi ướp xong thì trải từng miếng ra dĩa, đặt lên trên 1 chút hoa chuối rồi đến 1 miếng thịt ba chỉ, sau đó tiếp tục là 1 chút hoa chuối. Cuối cùng là cuốn miếng lươn lại, dùng dây lạt buộc cho chắc, gọn gàng.

    ­Thực hiện công đoạn này cho hết nguyên liệu.

    Om lươn

    Chuẩn bị nồi rồi trải một lớp hoa chuối dưới đáy, xếp gọn gàng các cuộn lươn lên trên, rồi lại cho thêm một lớp hoa chuối lên cùng.

    ­Sau đó, cho nước dừa và ớt thái lát vào nồi.

    ­Bắc lên bếp đun sôi, sau đó thì hạ lửa nhỏ để om trong khoảng 40 phút là được.

    ­Khi lươn được om chín mềm cho rau vào rồi tắt bếp, cho ra dĩa, nhẹ nhàng gỡ dây lạt để cuốn lươn không bị bung ra rồi dọn lên thưởng thức. Nước dùng với món ăn này phải là chén nước mắm giã ớt, tỏi có nặn chút chanh chua chua thì mới đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đúng Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Om Chuối Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhanh Gọn
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Cách Nấu Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Đặc Biệt
  • Cuối Tuần Lạ Miệng Với Món Lươn Om Hoa Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lươn Kho Tộ Nam Bộ Lạ Miệng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Lươn Kho Gừng Thơm Ngon, Cuốn Hút Đến Miếng Cuối Cùng
  • Đổi Gió Với Cách Nấu Lẩu Lươn Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Và Lá Giang Dịu Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Thơm Nồng, Kích Thích Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, các món ăn từ lươn luôn được nhiều người chế biến và đưa vào thực đơn hằng ngày. Một trong những món ăn mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món lươn om hoa chuối.

    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự tay chế biến cho mình một món lươn om thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lươn: 0,5 kg (Nên lựa lươn thịt nhiều để món ăn được ngon hơn)
    • Hoa chuối: 2 bắp, khoảng 300g
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, bột nghệ, bột ngọt, giấm, tỏi băm
    • Hành lá, rau ngò, ngò rí, hành tây, ớt

    Cách nấu món lươn om hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế lươn

    Sơ chế lươn

    Cho muối và giấm hòa với nhau, thoa lên mình lươn để làm sạch chất nhớt.

    Rửa sạch, lóc tách thịt và xương, phần thịt cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay. Phần xương cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước, sau đó đun sôi và thêm vào một ít muối.

    Mẹo làm lươn hết nhớt nhanh chóng lại không còn mùi tanh

    Bước 2: Sơ chế hoa chuối

    Sơ chế hoa chuối

    Chuẩn bị một thau nước giấm pha loãng, hoa chuối thái lát mỏng và cho thẳng vào thau nước giấm vừa pha để chúng không bị thâm và loại bỏ hết phần mũ của hoa.

    Bước 3: Ướp thịt lươn

    Ướp thịt lươn

    Thịt lươn sau khi làm sạch, để ráo và cho vào tô, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm nhuyễn, trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều.

    Bước 4: Thực hiện món lươn om

    Thực hiện món lươn om

    Đặt chảo lên bếp, bật lửa, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho lượng lươn đã tẩm gia vị vào chiên vàng đều.

    Tiếp đến, cho phần bông chuối đã rửa sạch vào xào xơ, tiếp tục đổ phần nước xương lươn cùng 1 thìa cà phê bột nghệ vào, om cho đến khi hoa chuối chín mềm.

    Thành phẩm

    Thành phẩm lươn om hoa chuối

    Cho phần lươn vừa om ra đĩa, thêm rau ngò, hành lá, ngò rí lên trên để món ăn trông bắt mắt hơn.

    Với món ăn này, bạn hãy ăn ngay khi còn nóng, vì thịt lươn khi nguội sẽ bị thanh, không được ngon so với khi ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Chiên Giòn Sốt Mắm Me Cực Ngon
  • Cách Làm Lươn Chiên Giòn Đổi Bữa Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Lươn Rán Giòn Siêu Ngon, Đậm Đà Đầy Cuốn Hút
  • Ăn Lương Khô Có Béo Không? Lương Khô Có Giảm Cân Như Lời Đồn Không?
  • Giải Đáp Ăn Lương Khô Có Béo Không Theo Chuyên Gia
  • Cách Làm Cá Trê Om Hoa Chuối Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Nồng Ấm Món Cá Om Bia
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Và Đậu Phụ, Tuy Dân Dã Mà Ngon
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Nấu Kiểu Trung Quốc Ăn Hết Cơm
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Dân Dã Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Om
  • Cách làm cá trê om hoa chuối lạ miệng thay đổi khẩu vị cả nhà: Dân gian thường nói chuyện và khen ngợi với nhau rằng cá trê mà được kết hợp nấu với hoa chuối thì không thể chê vào đâu cho được. Nếu như các bạn muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách nấu cá trê om hoa chuối được 6 món ngon mỗi ngày giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

    Cách nấu cá trê om hoa chuối

    – Đầu tiên là những bông hoa chuối chát, chúng ta mua về để ra thau nhỏ rồi chúng ta đem đi rửa thật là sạch sẽ và trút hết tất cả riêng ra rổ cho ráo bớt nước trong hoa ra, xắt ra thành từng khoanh dài sao cho vừa đủ ăn.

    – Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Làm sạch và ướp cá

    – Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

    – Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Chốt Om Chuối Xanh Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Học Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Ngon Đơn Giản
  • Công Thức Làm Thịt Kho Hột Vịt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc
  • Thịt Kho Trứng Vịt Sữa Tươi Ăn Cực Béo Càng Ăn Càng Mê
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 30 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Được Quan Tâm Nhất 2022
  • 5 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Khi Đến Du Lịch Lào
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Ngon Như Bắp Cải Trộn Của Kfc
  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • 2 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

    Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

    Cách nấu cá nheo om chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

    • 1 con cá nheo
    • 100g thịt ba chỉ
    • 2 bìa đậu phụ
    • 3 quả chuối xanh
    • Nghệ, hành khô
    • Tía tô, hành lá, rau dăm
    • Bột canh, nước mắm

    Cách chọn cá nheo ngon

    Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

    Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

    Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

    Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

    Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

    Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

    Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

    Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

    Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

    Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Chế biến:

    Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

    Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

    Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

    Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

    Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

    Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

    Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

    Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

    Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

    Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

    Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

    Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

    Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

    Rất bổ dưỡng đúng không nào.

    Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Protein
  • 2 Cách Làm Thịt Nạc, Thịt Ba Chỉ Kho Rim Mặn Ngọt, Thịt Lợn Rang Khô Ngon Như Nhà Hàng
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
  • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
  • Cách làm món cá trê nấu hoa chuối cực ngon

    Details
    Published: Thursday, 21 May 2022 09:56
    Written by Admin2
    Hits: 135

    Muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách làm món cá trê nấu hoa chuối được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

    Nguyên liệu cần có cho món cá trê nấu hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

    Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.

    Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

    Trước khi thái hoa chuối, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

    Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

    – Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Làm sạch và ướp cá

    – Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

    – Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Kiểu Trung Quốc Ngon Chưa Từng Thấy
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Cực Ngon Kiểu Trung Quốc
  • Cách Làm Chạch Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100