Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Đồng Om Chuối Xanh
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Om Cay Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà !
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Om Kiểu Hàn Quốc Mới Lạ Cho Cả Nhà
  • Cách nấu cà tím om mẻ làm canh

    Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác

    Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái kiểu con chì, sau đó cho vào đó ½ muỗng café gia vị trộn đều ướp cho thấm.

    Với cà tím bạn cắt bỏ cuống đi rồi rửa sạch, thái múi cau và cho vào một thau nước muối+ giấm pha loãng ngâm trong 20 phút. Sau đó rửa sạch lại, vớt ra để cho ráo. Phần đậu phụ ta rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Tiếp tục đun sôi dầu và cho đậu vào chiên vàng đều.

    Bước 2: Xào thịt

    Tiếp tục ta phi hành khô băm nhỏ trong chảo( nếu có nồi đất thì nên làm cà tím om nồi đất) và trút thịt vào xào cho đến khi cháy xém cạnh thì trút cà vào xào chung. Nêm vào chảo nửa muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng café gia vị tiếp tục đảo đều cho cà tím om thịt được thấm. Khi cà ỉu các bạn thêm nước vào chảo sao cho vừa xâm xấp mặt. Đun cho đến khi sôi

    Bước 3: Xào cà chua

    Rửa sạch và thái nhỏ cà chua sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo trút cà chua vào xào chín, ra nước. Trong cách làm cà tím om cà chua có chức năng là tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Tiếp tục với một cái chảo khác bạn đun nóng dầu ăn và phi thơm hành khô. Sau đó ta trút mẻ vào chưng cho đến khi sôi.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Ta quay trở lại nồi cà ở bước 2, khi nước sôi thì ta đổ mẻ chưng+ cà chua+ đậu phụ chiên vào. Nấu cà tím nấu mẻ với lửa nhỏ cho đến lúc cà chín mềm, nước trong nồi cạn vừa ngập cà thì chúng ta nêm vào nồi 1 thìa café nước mắm. Cuối cùng là cho rau thơm và hành lá thái nhỏ vào nữa là hoàn tất cách nấu canh cà tím om mẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa
  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Hết Ý
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Những Món Ngon Dân Dã Từ Bồn Bồn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Bông So Đũa Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    * Đậu phụ non: 1-2 miếng

    * Cà chua: 2 quả nhỏ

    * Trừng gà: 1-2 quả

    * Hành lá, ngò rí: vài nhánh

    * Hành tím

    * Tiêu xay

    * Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Cách nấu canh trứng cà chua đậu phụ cực nhanh

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    * Đậu phụ non mua về bạn rửa nhẹ tay lại với nước cho sạch, sau đó, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn và cho vào một cái bát để riêng.

    * Cà chua cắt bỏ đầu, rửa sạch và cắt múi cau nhỏ.

    * Trứng gà đập sẵn ra bát, khuấy cho tan.

    * Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá sâu, úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    * Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn đều được.

    * Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng, dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt mỏng hoặc băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho cà chua vào xào sơ.

    * Xào cà chua khoảng 3 phút thì bạn cho vào một bát nước và nấu sôi. Cách xào cà chua trước khi nấu canh là bí quyết quan trọng, giúp cho món canh của bạn có màu sắc đẹp mắt, cà được xào sẽ thơm hơn.

    Bước 3: Nấu canh

    * Khi nồi canh bắt đầu sôi thì bạn cho đậu phụ vào nấu sôi. Tiếp đó, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi canh. Nhớ là 1 tay cho trứng 1 tay khuấy để tạo những đường vân đẹp mắt cho món canh của bạn. Lúc này nhớ vặn nhỏ lửa, vì trứng sẽ làm canh dễ bị trào ra bên ngoài.

    Bước 4: Nêm nếm và hoàn thành món ăn

    * Sau khi cho trứng vào thì bạn nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Khi nêm xong bạn nếm lại xem món ăn đã vừa miệng chưa, nếu chưa thì tiếp tục thêm chút xíu muối nữa rồi tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào nồi.

    Yêu cầu thành phẩm

    * Lưu ý nhỏ: với món canh trứng cà chua, bạn có thể thay thế trừng gà bằng trứng vịt đều được, thậm chí là trứng cút nếu bạn thích.

    Chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã có thể nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại tiết kiệm thời gian giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn. Vì vậy, hãy nhanh tay lưu ngay lại công thức món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình để áp dụng khi cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Đơn Giản Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Chua Bằng Tiếng Anh Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Và Đậu Phụ, Tuy Dân Dã Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Nấu Kiểu Trung Quốc Ăn Hết Cơm
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Dân Dã Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Om
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím bạn có thể chọn mua loại cà tím dài hoặc cà tím tròn. Ở đây mình chọn cà tím dài. Bạn pha 1 bát nước với 1 muỗng muối sau đó cắt bỏ 2 đầu quả cà. Tiếp tục bổ dọc làm đôi rồi thái chéo thành các miếng vừa ăn. Thái đến đâu mình ngâm ngay vào bát nước muối đến đó. Ngâm cà trong nước muối loãng khoảng 20 phút để loại bỏ bớt nhựa cà.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, nếu cẩn thận hơn thì cũng ngâm với nước muối loãng sau đó thái thành những miếng vừa ăn.

    Cà chua cắt bỏ đầu, bổ múi cau.

    Hành lá thái khúc ngắn, hành khô và tỏi đập dập và băm nhỏ.

    Rán đậu

    Trong lúc ngâm cà tím bạn cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Khi rán đậu nên dùng loại chảo chống dính, đậu cần được để ráo sạch nước và rán với nhiều dầu để miếng đậu được vàng đều.

    Nấu cà tím om thịt

    Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong bạn bắt đầu nấu cà tím om thịt.

    Bắc nồi lên bắp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho lượng hành khô và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp tục cho cà tím và 2/3 lượng cà chua cùng 1 chút nước vào xào cùng để cà chua mềm và ra nước (lượng cà chua còn lại sẽ cho vào sau để cà chua còn nguyên miếng cho đẹp mắt). Đảo đều 1 lát rồi cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột canh, 1 chút nước mắm, nửa thìa bột nghệ vào đảo đều. Các bạn lưu ý là món ăn này cần có nghệ mới hợp khẩu vị và lên màu đẹp mắt. Bạn có thể dụng bột nghệ hoặc nghệ tươi đều được.

    Cho thịt ba chỉ vào xào cho miếng thịt săn lại, khoảng 5 phút thì cho thêm nước vào nồi. Đậy vung và om thêm 20 phút. Sau đó cho nốt phần cà chua và đậu phụ vào, đảo đều và om thêm 5 phút nữa là được.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm cho vừa vị rồi tắt bếp, rắc phần hành lá lên trên và trút ra đĩa là hoàn thành cách làm cà tím om thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Nồng Ấm Món Cá Om Bia
  • Cách Làm Cá Trê Om Hoa Chuối Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Chốt Om Chuối Xanh Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Học Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Ăn Từ Cà Tím Siêu Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?
  • Mẹo Sơ Chế Và Nấu Cà Tím Đúng Cách
  • Mách Bạn Cách Làm Cà Tím Xào Tôm Khô Đơn Giản
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm: Dinh Dưỡng Và Cách Chế Biến
  • Cà tím nấu đậu phụ là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt, nhưng bạn đã biết cách chế biến thế nào để vừa ngon vừa đơn giản chưa?

    – Cà tím dài: 1 quả

    – Đậu phụ non: 1 hộp

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành lá, dầu ăn, gia vị.

    Cà chua, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    Cà tím rửa sạch, thái lát tròn, ngâm trong nước muối loãng để cà không thâm.

    Đậu phụ non xắt thành miếng vừa ăn.

    Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chín, sau đó cho cà tím vào xào cùng, nêm nếm gia vị để cà tím ngấm.

    – 3 quả cà tím

    – 150g thịt ba chỉ

    – 500g đậu phụ

    – Hành lá, Tía tô rửa sạch, xắt khúc ngắn

    – 1 chút mẻ (hoặc dấm)

    – Các loại gia vị như nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.

    Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn (mỗi quả mình bổ dọc, cắt thành 8 – 10 miếng hơi to một chút thì khi nấu cà tím ngót đi là vừa). Sau đó đem ngâm vào nước muối khoảng 10 – 15 phút cho ra bớt nhựa thì khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với muối, hạt tiêu. Nhà mình thì thích ăn thịt thái mỏng bán sẵn cho mềm, nhưng nếu gia đình bạn thích thì có thể thái dày hơn cho phù hợp với sở thích của mọi người.

    Đậu phụ để ráo nước, cắt miếng vuông vừa ăn, rồi cho lên chảo rán vàng, để riêng ra đĩa. Tiếp đó cho thịt đã ướp lên xào.

    Cho cà tím lên chảo xào qua, rắc chút muối.

    Cho cà tím, đậu phụ rán và thịt vào nồi. Nêm chút nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn và để lửa nhỏ cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Trong khi nấu, bạn nên lắc nhẹ nồi thay vì dùng đũa đảo để tránh làm nát nguyên liệu.

    Khi gần được thì bạn thêm mẻ hoặc dấm để tạo vị chua. Theo mình thì chỉ cần cho một chút để tạo vị chua nhẹ nhàng là ngon, chứ không nên nấu chua hẳn như khi nấu các món canh chua.

    Cho nước xăm xắp vào nồi và đun sôi với lửa to. Cuối cùng rắc hành lá và tía tô rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Kho Cà Tím Đơn Giản Cực Lạ Miệng
  • Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím 2022
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Cực Chất
  • Tổng Hợp 7 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Bếp Nướng, Bếp Ga, Lò Nướng,…
  • Ngừa Ung Thư, Cải Thiện Cấu Trúc Xương Nhờ Ăn Món Cà Tím Om Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ô Mai Mận Xào Gừng Tươi Dẻo, Thơm Ngon Tại Nhà
  • #2 Cách Làm Ô Mai Me Xào Gừng Và Ô Mai Me Bọc Đường
  • Omai Me Bọc Đường Ngày Tết, Làm Mứt Ô Mai Me, Làm Omai Từ Quả Me
  • Cách Làm Ô Mai Me Cam Thảo Trị Ho Cực Tốt
  • Hướng Dẫn Nấu Phá Lấu Bò Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Tác dụng của món cà tím om đậu phụ đối với sức khỏe

    Nguyên liệu chính của món cà tím om đậu phụ là cà tím và đậu phụ, cả 2 thực phẩm này đều giàu đạm thực vật nên rất tốt cho sức khỏe.

    Cà tím chứa nhiều thành phần các chất (Nguồn: Internet)

    Theo bác sĩ Bay, thành phần các chất trong cà tím khá đa dạng, bao gồm: protein, đường, chất béo, đặc biệt là chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B9), vitamin C, vitamin PP,…Ngoài ra, cà tím cũng giàu các khoáng tố như sắt, kẽm, magie, đồng, kali, photpho,…

    Bạn có thể tham khảo hàm lượng các chất trong đậu phụ và cà tím qua bảng thống kê sau:

    Món cà tím om đậu phụ tuy ít nguyên liệu nhưng lại chứa rất nhiều thành phần, các chất. Với sự đa dạng này, món cà tím om đậu phụ có những tác dụng sau đây:

    • Ngừa bệnh lý trực tràng, đặc biệt là ung thư trực tràng do chứa nhiều chất xơ, giúp ruột giải phóng nhiều chất độc.
    • Chống gốc tự do nhờ chứa các vitamin như vitamin C, vitamin nhóm B,…
    • Tốt cho sức khỏe tim mạch, điều hòa nhịp tim do chứa các khoáng tố như kali, magie,…
    • Tốt cho da và tóc nhờ các vitamin.
    • Điều trị chứng bồn chồn, lo lắng và giảm đau đầu.
    • Tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng nhờ chứa vitamin C, vitamin A,…
    • Cải thiện cấu trúc của xương nhờ có chứa khoáng tố canxi và photpho,…

    Như vậy, cà tím om đậu phụ là món một món ăn không những rẻ tiền, dễ làm mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Cách làm cà tím om đậu phụ

    Nguyên liệu:

    Cà tím om đậu phụ (Nguồn: Internet)

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà tím rửa sạch, cắt miếng nhỏ (Giữ nguyên phần vỏ vì vỏ cà tím chứa nhiều chất xơ), sau đó ngâm với giấm để cà tím không bị đen và thành phần alkaloid solanine trong cà tím được phân hủy, không gây độc hại.
    • Đậu phụ cắt miếng vuông, chiên giòn.
    • Nấm mèo ngâm trong nước khoảng 20 phút cho mềm rồi cắt sợi.

    Bước 2: Nấu cà tím om đậu phụ

    Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cà tím và nấm mèo vào xào. Khi cà tím mềm thì nêm nếm các gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, nước tương. Tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút. Sau đó, cho đậu phụ vào, đảo đều rồi cho nước vào om.

    Khi thấy nước sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên để món ăn được thơm và bắt mắt hơn.

    Bạn có thể nghe lại phần tư vấn trực tiếp của bác sĩ Nguyễn Thị Bay tại audio bên dưới:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Để Nấu Món Cá Chép Om Xì Dầu Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt
  • Gợi Ý Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cá Chép Om Dưa: Quy Trình Và Cách Làm Chuẩn Nhất Dành Cho Các Mẹ
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Món Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Đậu Sốt Cà Chua Ngon Bá Cháy
  • Món Ngon Cực Ngon Và Bổ Từ Hàu
  • Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy
  • Đậu phụ là thứ nguyên liệu đơn giản nhưng lại chế biến được rất nhiều món ăn ngon, mà cách làm cũng đơn giản không kém các nàng nhỉ. Mình rất thích những món chế biến từ đậu phụ, thậm chí có thể măm quanh năm những món chế biến từ đậu phụ. Và đặc biệt thích, rất thích món đậu phụ sốt cà chua, có thể măm dài dài món này. Thực ra, món ăn này về cơ bản khá dễ làm nhưng để đậu phụ được bắt gia vị, ngấm sốt và hương vị thơm ngon, đậm đà thì cũng cần đến 1 số bí kíp nho nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay. Được cái, món đậu phụ sốt cà chua nguyên liệu rất đơn giản, nhưng lại cực cơm, nhất là cái nước tương cà khi sốt ấy mà trộn cùng cơm hoặc chấm rau luộc thì chẹp chẹp, nhắc đến đây thôi đã thấy thèm ghê lên được

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đậu phụ: 450 gram
    • Cà chua: 5 quả, 15 gram sốt cà chua (các nàng có thể tìm mua, có bán rất sẵn trong siêu thị)
    • Nước mắm ngon: 8ml,muối: 5 gram, đường 10 gram, nước: 150 ml

    Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn (có thể dùng dầu ăn vừa rán đậu). Đợi dầu nóng trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút cà chua bằm nhỏ vào, cho vào trong chảo 1 thìa mắm, đậy nắp chừng 1 phút rùi mở vung ra, dằm cà chua sẽ rất nhanh nhừ và lên màu đẹp.

      Bước 3: Với món đậu phụ sốt cà chua thì với 450 gram đậu, mình cũng chuẩn bị tương đương khoảng 450 gram cà chua, thì nước sốt tương mới có màu đẹp và độ ngon. Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ/

    Món đậu phụ sốt cà chua giản dị, ngon cơm của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản phải không nào. Miếng đậu với lớp vỏ bên ngoài dai dai, phần ruột bên trong vẫn mềm ngậy và thấm nước sốt ăn ngon lắm lắm. Thêm bát cơm trắng nóng hổi nữa thì chẳng cần gì hơn ấy chứ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon Với Nước Sốt Mới Lạ
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé 1 Tuổi Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ngon Nhất Chị Em Nên Biết
  • Cách Làm Gỏi Hàu Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Đậu Phụ Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Canh Cá Quỳnh Côi
  • Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Súp Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Canh Rau Ngót Nấu Thịt Băm Thanh Mát
  • 1. Cách nấu canh trứng đậu cà chua thơm ngon bổ dưỡng

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh trứng đậu phụ cà chua

    • Trứng gà: 2 quả hoặc có thể nhiều hơn
    • Đậu phụ non: 1 miếng
    • Cà chua: 2 quả vừa
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá, ngò rí
    • Các loại gia vị khác: dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

    Các bước chi tiết để nấu món canh trứng đậu phụ với cà chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua sau khi mang đi rửa sạch các bạn dùng dao cắt múi cau.
    • Đập vỏ trứng gà cho cả lòng đỏ và lòng trắng vào tô nhỏ rồi dùng đũa đánh tan ra.
    • Đậu phụ các bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt thành khối vuông nhỏ khoảng 2cm vừa ăn.
    • Lột vỏ hành tím, sau đó cắt mỏng hoặc băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

      Đầu tiên chúng ta cho khoảng một muỗng rưỡi canh dầu ăn vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun cho dầu sôi. Khi thấy dầu bắt đầu nóng, các bạn cho hành tím vào phi cho thơm. Phi cho đến khi hành chuyển sang màu vàng, thì chúng ta cho tiếp cà chua vào xào.

    • Tiếp theo, bạn cho vào nồi một bát nước lọc và đun lửa lớn cho sôi. Sau đó các bạn cho lần lượt đậu phụ non và trứng vào nồi. Lưu ý khi cho trứng vào, các bạn vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo trứng tạo thành những đường vân đẹp mắt.
    • Cuối cùng nêm nếm lại các gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và một xíu nước mắm cho thơm. Khi nếm thấy vừa miệng thì các bạn tắt bếp và rắc hành lá cùng ngò rí vào để tăng hương vị mà màu sắc cho món canh thêm hấp dẫn.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

      Sau khi đã hoàn thành, bạn múc canh vào tô, rắc thêm ít tiêu cho thơm rồi thưởng thức ngay khi còn nóng. Với món canh trứng đậu phụ non với cà chua các bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bún hay phở đều ngon.

    Siêu đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đã có ngay món canh trứng cà chua chiêu đãi cả gia đình rồi.

    2. Những điều cần biết về món canh cà chua trứng với đậu phụ

    Giá trị dinh dưỡng của món canh trứng – cà chua và đậu phụ

    • Chất Phosphatid chứa nhiều trong lòng đỏ trứng gà có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gan trong trường hợp bị tổn thương, có viêm hay nhiễm mỡ. Không những thế, chất này còn giúp làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, làm chậm quá trình oxy hóa giúp cho da dẻ trông luôn tươi trẻ và hồng hào.
    • Bên cạnh đó, lòng trắng trứng còn chứa Lecithin là chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu để chống xơ vữa động mạch.
    • Đồng thời, cà chua giàu Vitamin A, B1, B2, B6, C cùng các khoáng chất vi lượng thiết yếu. Vì vậy, cà chua là loại thực phẩm vàng trong việc chống lão hóa và ung thư rất tốt của cơ thể.

    Sự thật về sự hoài nghi có độc tố hay không trong món canh trứng cà chua

    • Nhiều người vẫn còn rất hoài nghi về sự kết hợp giữa các nguyên liệu của món canh cà chua trứng nấu với đậu phụ vì cho rằng khi chúng kết hợp lại sẽ tạo ra độc tố. Tuy nhiên, thực tế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã bác bỏ điều này. Chính vì vậy đây không những là món canh vô cùng bổ dưỡng mà còn rất phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
    • Ngoài ra, canh trứng cà chua còn đem lại nhiều công dụng hữu hiệu đối với cơ thể. Món canh này là liều thuốc bổ dành cho mắt nhờ có thành phần caroten trong cà chua và riboflavin trong trứng đều là các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt. Chính vì vậy, món canh trứng cà chua với đậu phụ có tác dụng giúp cải thiện và nâng cao thị lực. Ngoài ra, với những người thể chất ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cũng rất thích hợp sử dụng món ăn này.
    • Bên cạnh đó, món canh này cũng được xem như là một liều thuốc bổ não. Lượng dinh dưỡng dồi dào có trong lòng đỏ của trứng gà sẽ giúp tăng cường và phục hồi trí nhớ hiệu quả. Không những thế, chất lecithin có trong lòng trắng trứng còn có tác dụng làm giảm cholesterol, giúp chống xơ vữa động mạch và kích thích tăng nhu động ruột non thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Các loại vitamin nhóm B, nhất là vitamin B2 còn có khả năng phân giải các loại độc tố và đào thải những chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.

    Cách nấu canh rong biển trứng thanh mát cả nhà đều thích, công thức đặc biệt tại YummyDay!

    3. Lời kết

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Canh Đậu Phụ Ngon Miệng Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Canh Hầm Đậu Phụ Non
  • Cách Làm Món Canh Rong Biển Đậu Phụ Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Học Cách Làm Món Súp Cá Đậu Phụ Ngọt Thơm Cho Ngày Mưa Dông!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Om Đậu Phụ Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị, Cách Làm Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây, Khoai Lang, Khoai Môn Và Cuộn Phô Mai Ngon Miệng Đã Mắt Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Tôm Bọc Phô Mai Chiên Giòn
  • Top 3 Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm Ngon Không Thể Chê
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm, Ăn Kèm Cơm Siêu Ngon
  • Hướng dẫn cách làm tôm om đậu phụ ngon lạ miệng

    Cách làm tôm om đậu phụ

    Nguyên liệu làm tôm om đậu phụ

    1. Tôm tươi: 300g
    2. Đậu phụ: 2 bìa
    3. Gừng: 1 củ
    4. Hành lá: 2 nhánh
    5. Ớt: 2 quả
    6. Bột ngô: 3 thìa
    7. Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu xay

    Hướng dẫn làm tôm om đậu phụ

    Sơ chế nguyên liệu làm tôm om đậu phụ

    • Trước hết, đậu phụ các bạn dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ đầu và phần chỉ đen sống lưng.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái chỉ.
    • Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Một nửa hành các bạn thái khúc và một nửa thái dài.
    • Ớt tách bỏ hạt, thái vát.
    • Cho 1 thìa canh bột ngô vào 1/2 bát con nước, rồi dùng đũa hòa tan và để riêng.

    Thực hiện cách làm tôm om đậu phụ

    Bước 1: Đầu tiên của cách làm tôm om đậu phụ, các bạn bắc xoong lên bếp cho nước vào cùng chút muối đun sôi, sau đó thả đậu vào luộc qua và vớt đậu ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Khi đậu đã ráo nước, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho đậu vào chiên qua cho vàng đều các mặt rồi tắt bếp cho đậu ra đĩa.

    Bước 3: Tiếp theo của hướng dẫn làm tôm om đậu phụ, các bạn cho tôm vào bát to rồi cho thêm hạt tiêu, muối và một chút bột ngô rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau. Tiến hành ướp hỗn hợp trong vòng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Cho bát hỗn hợp nước bột ngô vào chảo tôm, đậu phụ đun to lửa. Khi hỗn hợp sôi các bạn hạ nhỏ lửa rồi cho thêm nước mắm, đường nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó đun sôi và cho tới khi hỗn hợp nước sốt sánh lại là được.

    Những món ăn ngon khác được chế biến từ tôm cho bạn:

    • Hướng dẫn cách làm tôm xào húng quế
    • Hướng dẫn cách làm tôm nướng lá chuối
    • Hướng dẫn cách làm tôm nướng bơ tỏi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Nướng Tỏi Sốt Rượu Vang Trắng
  • Mẹo Làm Món Tôm Xào Thập Cẩm Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Bơ Tỏi Gây Nghiện Ngay Lần Đầu Tiên
  • Cách Làm Món Tôm Ủ Muối Tuyết Giòn Khấu Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Món Tôm Ủ Muối Ngon Hết Xảy
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cá Rô Phi Với Dưa Chua Cực Ngon
  • Bật Mí Mẹo Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Mau Nhừ, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Thơm Ngon, Không Bị Nhớt
  • Cách nấu canh trứng với cà chua và đậu phộng là một trong những món canh có nguyên dễ kiếm tìm, công thức nấu đơn giản và đặc biệt không hề tốn quá nhiều thời gian.

    Với những ai bận rộn thì có lẽ, món canh trứng nấu cà với đậu phụ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu món canh trứng cần có

    • Trứng gà: 2 quả.
    • Đậu phụ non: 1 miếng.
    • Cà chua cỡ nhỏ: 2 quả.
    • Hành lá, ngò rí.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Gia vị gồm có: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay.

    Cách nấu canh trứng với cà chua và đậu phụ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cà chua: Bạn đem rửa sạch, bổ múi cau.

    Trứng gà: Đập vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào tô rồi dùng đũa khuấy đều lên cho tan hoàn toàn.

    Đậu phụ: Rửa sạch, cắt khối hình vuông nhỏ khoảng 2 cm.

    Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, loại bỏ lá hư rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước và cắt khúc khoảng 1cm.

    Hành tím: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng hoặc băm nhuyễn.

    Bước 2: Nấu canh trứng với cà chua và đậu

    Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn vào, đun cho dầu nóng rồi cho hành tím thái lát mỏng (hoặc băm nhỏ) và phi thơm vàng lên, tiếp đó cho cà chua vào xào chín.

    Tiếp đó, khi cà chua chín bạn cho 1 bát nước lọc vào, đun với mức lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì bạn cho đậu phụ non vào, kế tiếp là trứng gà (vừa đổ trứng gà vào bạn vừa khuấy đều tay để tạo được những đường vân đẹp mắt).

    Cuối cùng, bạn nêm gia vị vào nồi canh gồm muối + đường + hạt nêm + bột ngọt và một chút nước mắm cho thơm. Cuối cùng, nếm lại khi nào thấy vừa miệng thì tắt bếp đi và cho hành lá + ngò rí cắt khúc nào.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    Sau khi món canh trứng cà chua và đậu phụ non đã hoàn thành, bạn múc canh vào bát tô to, rắc thêm một chút hạt tiêu vào cho thơm rồi có thể bắt đầu thưởng thức ngay sau khi còn nóng hoặc có thể ăn cùng với cơm cũng đều rất ngon.

    Và như vậy là cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ non đã hoàn thành xong rồi đó, thật đơn giản phải không nào??? Lúc này các bạn đã có ngay một món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi nha.

    Yêu cầu về thành phẩm món canh trứng

    • Thành phẩm món canh trứng cà chua và đậu hũ non đúng chuẩn phải có màu đỏ đẹp mắt từ cà chua.
    • Có vị chua thanh tự nhiên kích thích vị giác.
    • Đậu phụ non mềm, ngấm nước canh ngon tròn vị.
    • Trứng có những đường vân dài, nhỏ, khi thưởng thức chúng ta cảm nhận được độ tơi, xốp của trứng do đã được khuấy tan đều trước khi cho vào nồi canh rồi.

    Tác dụng của trứng và cà chua

    Trứng gà

    • Như các bạn thấy, lòng đỏ trứng gà có chứa rất nhiều các chất Phosphalide, chất này có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gán khi gan bị tổn thương do viêm hoặc nhiễm nhỡ.
    • Ngoài ra, trứng gà còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp cho da dẻ luôn được hồng hào.
    • Bên cạnh đó, lòng trắng trứng gà còn có chưa chất Lecithin, chất này có tác dụng giúp giảm cholesterol và chống cơ vữa động mạch.
    • Các Vitamin có trong trứng gà còn có khả năng giúp giải độc tố và loại trừ các chất gây ung thư.

    Cà chua

      Trong cà chua có chứa rất nhiều các Vitamin A, B1, B2, B6, C và các chất khoáng vi lượng. Chính vì vậy, cà chua là 1 trong những loại thực phẩm vàng trong việc chống lão hóa và ung thư.

    Tác dụng của canh trứng gà cà chua

    Thứ nhất:

    • Đây là món canh rất tốt dành cho thị lực. Thành phần carotene trong cà chua và riboflavin có trong trứng gà đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho đôi mắt. Vì thế canh trứng gà cà chua và đậu phụ chính là món canh giúp nâng cao thị lực rất tốt.

    Thứ 2:

    • Món canh này còn được xem là liều thuốc bổ cho não. Lòng đỏ trứng gà có khả năng giúp tăng cường trí nhớ và phục hồi trí nhớ.
    • Thêm nữa, chất lecithin có trong lòng trắng trứng còn có tác dụng giúp kích thích và tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol và có khả năng chống xơ vữa động mạch.

    Canh cà chua trứng có độc không?

    Trứng gà và cà chua chúng ta có thể kết hợp để tạo nên một món canh vừa lạ, vừa ngon miệng mà lại thơm ngon hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, canh trứng gà cà chua có độc hay không???

    Đối với món canh trứng gà nấu với cà chua và đậu hũ non, nhiều người cho rằng nếu kết hợp các nguyên liệu như trứng, cà chua, đậu hũ lại với nhau sẽ tạo ra chất độc. Tuy nhiên, thực tế theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng thì canh trứng cà chua không những không độc mà còn đem lại cho cả gia đình một món canh bổ dướng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • 3 Cách Làm Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Ngon Tê Tái Lòng
  • Cách Nấu Canh Cá Bạc Má Nấu Ngót Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Đậu Sốt Cà Chua Ngon Bá Cháy
  • Món Ngon Cực Ngon Và Bổ Từ Hàu
  • Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Sau những bài viết về các món ăn cầu kì, hơi mới mẻ để tạo sự phong phú cho mâm cơm gia đình thì hôm nay #ohana sẽ nói về cách làm một món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người, từng có mặt trên mâm cơm mọi nhà. Đó chính là món đậu sốt cà chua.

    Bên cạnh các món thịt cá chứa nhiều chất đạm, chất béo thì cũng nên có những món ăn kèm cân bằng lại hương vị, kích thích cảm giác thèm ăn hay chống ngán các món quá nhiều dầu mỡ.

    Đậu phụ sốt cà là một món như thế. Thanh đạm, dễ ăn lại chế biến đơn giản nên nó được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết nấu đậu sốt cà chua thơm ngon mà không bị nát.

    1. Hướng dẫn làm đậu phụ sốt cà chua ngon đậm đà

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Để có được một món đậu sốt hấp dẫn thì bí quyết chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Vậy nên bên cạnh cà chua chín bạn có thể mua thêm tomato paste, dầu điều hay bột năng để có được một lớp sốt sánh mịn, đỏ tươi đẹp mắt và đặc biệt là bao quanh miếng đậu trắng ngon mắt.

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ nên chọn loại mới làm còn nóng, miếng đậu cầm chắc tay không bị vỡ.

    Khi mua về bạn chỉ cần cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, nếu nhỏ quá sẽ khó rán.

    Cà chua chọn quả chín, có độ đàn hồi khi ấn vào. Tránh những quả bị dập, quá chín hay còn xanh.

    Rửa sạch cà chua với nước muối loãng rồi thái thành từng khoanh nhỏ để dễ dàng đâm nhuyễn.

    Đầu tiên là phải rán đậu để đậu vàng giòn khi ăn. Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi già thì cho các lát đậu vào rán. Bật lửa to để đậu giòn, khi nào các mặt đậu đều vàng thì gắp ra cho vào đĩa.

    Bước 2: Phi hành

    Băm nhỏ hành tím.

    Hành lá thì bỏ rễ và lá úa. Rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bắc một cái chảo lên bếp, phi thơm hành củ. Khi hành đã vàng thì bạn cho cà chua vào nấu cùng. Xào đều tay cho cà chua mềm ra mà không bị cháy.

    Khi cà đã chín bạn dũng thìa ấn nhuyễn cà chua, thêm 2 thìa tomato paste để màu hỗn hợp đẹp hơn. Nêm nếm nước mắm, đường, hạt nêm để hỗn hợp cà chua hành có vị đủ vị chua mặn ngọt vừa ăn.

    Để tạo lớp sánh mịn cho cà chua bạn có thể hòa bột năng với nước. Khi bột năng đã tan bạn đổ từ từ vào chảo, khuấy đều đến khi được độ sánh như ý muốn là được.

    Bước 5: Sốt cà chua và hoàn thành

    Sau đó bạn cho phần đậu phụ đã rán vàng vào chảo sốt, đảo đều cho sốt cà chua ngấm vào trong đậu. Giữ chảo trên lửa nhỏ trong 5 phút nữa.

    Nêm nếm lại thấy vừa ăn thì cho hết phần hành lá đã băm nhỏ vào.

    Xóc chảo rồi tắt bếp.

    Thật nhanh phải không nào. Mỗi khi bạn đi làm về muộn không có nhiều thời gian thì món ăn này là cứu tinh đó.

    Chỉ cần lưu ý khi rán đậu nhẹ tay cho đậu vàng giòn không bị vỡ và sốt cà chua có màu đỏ đẹp mắt sánh mịn là thành công rồi.

    2. Cách làm đậu phụ sốt cà chua (cách đơn giản hơn)

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Đậu phụ mua về cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Để ráo đậu tránh văng dầu khi rán.

    – Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

    – Hành lá bỏ rễ và lá úa, thái nhỏ.

    – Hành tím băm nhuyễn.

    – Bắc chảo, cho dầu ngập nửa phần đậu. Khi dầu sôi bạn thả nhẹ phần đậu phụ vào rán giòn. Khi đậu vàng đều các mặt thì gắp ra.

    – Tận dụng lại chảo vừa rán đậu, đổ bớt dầu đi rồi phi thơm hành tím. Cho cà chua thái múi cau vào. Nêm muối, hạt nêm, mì chính cho vừa miệng rồi đảo đều.

    – Đổ thêm nửa bát con nước lọc vào để cà nhanh mềm mà không bị cháy. Đâm nhuyễn cà chua để tạo thành hỗn hợp.

    – Khi sốt cà sánh lại thì bạn cho đậu rán vào. Đảo đều, đợi thêm 3 phút cho sốt ngấm vào đậu rồi cho tiêu, hành lá vào và tắt bếp.

    Kết bài

    Sau khi đọc xong bài viết bạn cảm thấy làm món đậu sốt cà chua rất đơn giản phải không? Vậy thì hãy ghi lại công thức và nấu ngay hôm nay thôi nào!

    Cập nhật 29/006/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon Với Nước Sốt Mới Lạ
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé 1 Tuổi Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ngon Nhất Chị Em Nên Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100