Gợi Ý Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt
  • Làm Sao Để Nấu Món Cá Chép Om Xì Dầu Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Ngừa Ung Thư, Cải Thiện Cấu Trúc Xương Nhờ Ăn Món Cà Tím Om Đậu Phụ
  • Cách Làm Ô Mai Mận Xào Gừng Tươi Dẻo, Thơm Ngon Tại Nhà
  • #2 Cách Làm Ô Mai Me Xào Gừng Và Ô Mai Me Bọc Đường
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1 con cá lăng (Nếu không có cá lăng bạn có thể thay thế bằng một loại cá khác như cá trê, cá chép, cá nheo,…Đối với món cá om chuối đậu, cá nước ngọt là loại cá phù hợp nhất).

    2 bìa đậu phụ

    2 quả chuối xanh

    Các loại rau: rau thì là, lá tía tô, hành lá

    Các loại gia vị đi kèm: nghệ, hành tím, tỏi, mắm tôm, riềng

    Cách nấu món cá lăng om chuối đậu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để món cá lăng om chuối đậu thơm ngon hấp dẫn, việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị nguồn nguyên liệu thơm ngon.

    Cách chọn cá lăng thơm ngon: Cá lăng thích hợp để nấu món om chuối đậu là những con cá tươi sống. Cá tươi sống có hương vị thơm ngon, thịt cá chắc chắn, không có mùi tanh khi nấu. Bạn cũng có thể chọn cá lăng đông lạnh đã mổ sẵn nhưng cá lăng sống sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

    Bước 2: Cách sơ chế cá lăng

    Ngày nay dịch vụ mổ cá tại nơi bạn mua cá hoàn toàn có sẵn. Bạn chỉ cần chọn con cá mình muốn lấy rồi người bán sẽ mổ ngay và cắt thành miếng. Việc bạn cần làm là làm sạch cá. Bạn rửa cá bằng nước ấm rồi xát muối vào phần bên ngoài cá cho hết nhớt và bẩn. Sau khi cá hết nhớt, đổ một chút giấm gạo để khử mùi tanh của cá. Nếu không có giấm bạn có thể dùng rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi tanh của cá lăng.

    Sau khi làm sạch cá, bạn chuyển qua sơ chế các nguyên liệu còn lại. Bạn rửa qua nghệ và riềng, cạo vỏ chúng rồi rửa sạch. Tiếp đó cho cả riềng và nghệ vào một cái cối rồi giã nát chúng. Nếu như không có cối bạn có thể dùng thớt dập rồi băm nhuyễn. Sau đó cho 2 nguyên liệu này vào một cái bát, thêm 1 thìa cà phê mắm tôm và 2 thìa cà phê mẻ. Trộn đều rồi cho nước vào bát. Lọc qua rây lấy phần nước cốt.

    Cuối cùng là xử lý chuối xanh. Sau khi bóc vỏ chuối xanh, ngâm ngay chuối vào nước muối để chuối không bị thâm. Ngâm chuối khoảng 10 phút rồi vớt ra cắt thành các miếng vừa ăn, các miếng dài từ 2-3cm. Sau khi cắt nhỏ chuối thì ngâm chuối trong nước muối pha loãng.

    Bước 3: Tẩm ướp gia vị

    Đầu tiên, bạn cho cá lăng vào bát rồi bắt đầu quá trình tẩm ướp gia vị. Cho nước cốt riềng mẻ được chuẩn bị ở bước 1 vào cá. Thêm khoảng 1 muỗng cà phê hạt tiêu đã xay, 2 thìa hành tím băm. Cá muốn ngấm gia vị bạn có thể cứa ngang cá trên mỗi khoang.

    Đậu phụ sau khi rửa sạch để ráo sẽ cho lên rán. Bật chảo nóng rồi cho dầu, lưu ý để dầu sôi mới cho đậu vào. Đậu rán vàng, không rán cháy, không rán quá kỹ khiến đậu bị khô.

    Bước 4: Nấu cá lăng om chuối đậu

    Sau khi ướp cá khoảng 15 phút, bạn cho cá đã ướp lên chảo chiên vàng các mặt. Đặt chảo lên bếp, cho tỏi lên phi rồi cho cá lăng đã ướp vào chiên. Cá chiên xong vớt ra đĩa. Giữ bếp, cho chuối vào đảo sơ qua.

    Sau đó cho cá, chuối vào nồi, đổ thêm nước rồi om. Om cá và chuối đến khi cả hai nguyên liệu này đều chín và mềm.

    Để có một món cá lăng om chuối đậu hoàn chỉnh, bạn cần nêm nếm gia vị cho vừa vặn, phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Tiếp đó bạn cho đậu đã rán vào khoảng 5 phút. Nêm lại gia vị 1 lần nữa rồi thêm thì lá, lá tía tô, hành lá đã được thái nhỏ lên bếp. Đun 1 phút rồi tắt bếp.

    Thưởng thức cá lăng om chuối đậu ngon nhất, đến ngay Sinh thái Nam Hồng

    Nếu muốn thưởng thức hương vị món cá lăng om chuối đậu ngon nhất, địa chỉ chúng tôi gợi ý cho bạn là – Nhà hàng ẩm thực chợ quê Sinh thái Nam Hồng. Với không gian ẩm thực độc đáo, mát mẻ, cộng vào đó là những món ăn thơm ngon hấp dẫn và thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp, đây là địa điểm bạn không nên bỏ qua.

    Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về nhà hàng, hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi hoặc gọi tới đường dây nóng 098 101 1133 để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

    Thông tin liên hệ:

    ĐỊA CHỈ: 26 Đường Kênh Giữa – Nam Hồng – Đông Anh – Hà Nội

    SỐ ĐIỆN THOẠI: 098 101 1133

    ĐỊA CHỈ EMAIL: [email protected]

    Website: https://sinhthainamhong.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa: Quy Trình Và Cách Làm Chuẩn Nhất Dành Cho Các Mẹ
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi
  • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Om Dưa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Đưa Cơm Ngày Nắng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhanh Gọn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Om Chuối Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đúng Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Lạ Miệng
  • Cùng Nấu Món Oden Nhật Bản
  • Bật Mí Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích Mê
  • Giá trị dinh dưỡng của cá lăng bạn đã biết chưa?

    Chủ yếu được nuôi trong môi trường tự nhiên hoặc được đánh bắt từ sông suối, ao hồ vì thế mà thịt của cá lăng rất chắc. Cá lăng có lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào. Cá lăng có lượng protein rất lớn, cao như trong thịt gà hay thịt bò. Đây chính là lý do vì sao cá lăng có giá thành khá đắt. Năng lượng có trong 1kg cá lăng là 112kcal, đủ để giúp cơ thể hoạt động và phát triển. Tuy như vậy nhưng lượng chất béo trong cá lăng rất ít nên tốt cho sức khỏe. Cá lăng có lượng omega 3 cao, rất tốt cho tim mạch và đôi mắt.

    Với cá lăng bạn có thể chế biến được rất nhiều món, từ hấp, chiên đến kho tộ. Cũng như những loại cá khác, cá lăng cũng có thể chế biến thành món om chuối đậu mẻ chua chua vô cùng hấp dẫn. Một bát cá lăng nấu chuối đẹp mắt có nước sốt vàng bóng sóng sánh, thêm vào đó là thịt cá thơm ngon đem đến hương vị ngọt tự nhiên. Tất cả hoàn quyện cùng với các loại rau thơm tạo nên một món ngon say đắm lòng người. Cá lăng om chuối phù hợp nhất vào những ngày trời chuyển lạnh hay những ngày thu mát mẻ.

    • Cá lăng: 1 con 1kg đến 1,5kg
    • Chuối xanh: 2 quả
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Rau thì là, lá tía tô, hành lá
    • Nghệ, mắm tôm, riềng, tỏi, hành tím
    • Mẻ
    • Gia vị: mắm, muối, dầu ăn

    Thật ra có thể thay thế cá lăng bởi những loại cá khác như cá nheo hay cá trê.

    Các bước hoàn thiện món cá lăng om chuối đậu thơm ngon

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

    Đây là nguyên liệu chính quyết định cách nấu cá lăng om chuối có ngon hay không, vì thế khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Cá lăng bạn nên chọn những con còn sống, đảm bảo độ tươi cho thịt cá, tránh cá bị chết hay bị ươn, ảnh hưởng đến mùi vị món ăn. Cá lăng bạn có thể nhờ người bán mổ ngay tại chợ, cắt thành miếng để về nhà không mất quá nhiều thời gian. Đầu tiên bạn đổ cá ra rổ rồi làm sạch. Rửa cá qua nước rồi dùng muối xát qua bên ngoài để loại bỏ nhớt và chất bẩn. Tiếp tục dùng giấm gạo để rửa cá, loại bỏ mùi tanh.

    Chuối xanh bóc vỏ, ngâm ngay vào nước muối để không bị thâm vỏ. Sau 10 phút thì vớt chuối ra, cắt chuối thành những miếng vừa ăn rồi xắt làm tư. Tiếp tục ngâm chuối trong nước muối pha loãng.

    Nêm thêm gia vị vào nồi canh cho vừa vặn. Lúc này bạn cho đậu phụ đã rán vào om cùng thêm 5 phút. Cuối cùng thêm hành lá, thì là cùng lá tía tô thái nhỏ lên chốc rồi tắt bếp.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Cách Nấu Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Đặc Biệt
  • Cách Làm Nước Ép Cần Tây Ngon, Dễ Uống Để Giảm Cân Nhanh Tại Nhà
  • Uống Nước Lá Dứa Giảm Cân Thần Kì Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Ngon Mát Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bắp Bò Kho Gừng Kiểu Bắc Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Không Thể Tả
  • Vào những ngày hè nóng nực có điều gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một bát chè chuối đậu xanh mát mẻ, thơm ngon. Nhắc đến món chè chuối đậu xanh thì chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy rất quen thuộc và nhớ đến ngoại hay làm cho mình. Món chè này có nguồn gốc từ vùng Nam Bộ nên khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được nét bình dị, giản đơn của những ngày xưa cũ. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè chuối đậu xanh ngon mát cho mùa hè oi nóng này.

    Cách nấu chè chuối đậu xanh truyền thống ngon mát

    Nghe tên chè chuối đậu xanh là chúng ta có thể nắm được nguyên liệu của món chè bao gồm 2 nguyên liệu rất đơn giản là chuối và đậu xanh. Nguyên liệu bình thường nhưng bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ vì sự hòa quyện giữa chuối và đậu xanh, hương thơm ngon, dịu nhẹ.

    Nguyên liệu chuẩn bị để nấu chè chuối đậu xanh

    – Chuối chín: 8 quả

    – Đậu xanh tách vỏ: 150g

    – Đường, muối, nước cốt dừa.

    – Hạt bột báng

    – Dừa khô, dừa non, đậu phộng, vừng.

    Món chè món ngon thì nguyên liệu lựa chọn thực sự rất quan trọng, đặc biệt là chuối chín. Khi lựa chọn chuối nấu chè, bạn không được chọn chuối xanh, chỉ được chọn chuối chín, nên chọn mua chuối có nguồn gốc, là loại chuối tây. Nhưng điều kiện để chọn chuối nấu chè đó là chuối mới chín, chuối chín đủ sẽ có vị ngọt vừa phải, chuối chưa nẫu.

    Chè chuối đậu xanh thơm ngon cho mùa hè

    Các bước để nấu món chè chuối đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, bạn cần bóc hết phần vỏ chuối, để ruột chuối vào một đĩa sạch rồi cắt chúng thành những miếng vừa ăn. Mẹo để nấu chè chuối nhanh là bạn nên thái chuối thành từng khoanh nhỏ. Cho hết phần chuối cắt nhỏ vào trong một bát tô, ướp với một chút muối hạt cùng với đường trắng. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn sẽ cần để gia vị ngấm đều trong vòng 15 phút.

    – Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì bạn bắt đầu rang đậu phộng. Khi đậu phộng đã chín thì đổ ra, tách hạt, chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cho vào cối giã.

    – Bạn nên mua loại đậu xanh tách vỏ, rồi đem đậu xanh rửa sạch với nước, nếu thấy hạt nào bị hỏng thì bạn cần loại bỏ ngay. Ngâm đậu xanh với nước ấm thêm một giờ để hạt mềm rồi, vớt ra cho ráo nước.

    – Cùi dưa bạn nên mua loại nạo sợi để không mất nhiều thời gian làm tại nhà.

    – Hạt bột báng bạn nên cho vào một bát con, cho nước vào ngâm khoảng 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Nấu chè

    – Chuẩn bị một nồi nước vừa phải, bạn đổ hết lọ nước cốt dừa vào hòa cùng nước. Nếu bắt gặp tình trạng không có nước cốt dừa thì bạn có thể lấy cùi dừa xay nhuyễn chắt lấy nước để làm chè.

    – Cho đậu xanh đã chuẩn bị ở bước trên vào nồi nước nấu, đậy nắp lại và đun thêm khoảng 15 phút cho đậu được mềm nhất có thể.

    – Tiếp theo bạn sẽ cho chuối chín vào, tiếp tục nấu thêm trong vòng 10 phút.

    – Bạn sẽ nêm nếm thêm đường vào nồi chè sao cho phù hợp rất với khẩu vị của bản thân.

    – Cho bột báng vào trong nồi chè, đậy vung lại để bột được nhanh chín hơn. Thấy hạt báng nổi lên mặt nước và chuyển màu trong là chín.

    Lưu ý nhỏ khi nấu chè, để chè được thơm ngon và dậy mùi thơm thì bạn nên nấu thêm với nước lá dứa hoặc lá nếp để tăng hương thơm. Khi chè đã hoàn thiện và chín thì bạn tắt bếp để nguội, cho ra bát nhỏ và rắc đậu phộng, dừa nạo nhỏ lên. Bạn có thể để chè vào ngăn mát của tủ lạnh trước khi thưởng thức.

    Ăn chè chuối cùng với dừa khô và đậu phộng

    Cách nấu chè chuối đậu xanh khoai lang Indonesia

    Cách nấu chè chuối đậu xanh khoai lang Indonesia ngon, mát cho gia đình bạn rất đơn giản. Đây là món ăn cải biến khá mới lẻ từ nước ngoài về sẽ khiến cho gia đình bạn cảm thấy lạ miệng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Đường thốt nốt: 250g

    – Chuối: 5 trái

    – Khoai mì (sắn): 1kg

    – Lá dứa: 2 lá

    – Nước cốt dừa: 250ml

    – Khoai lang: 1kg

    – Dừa nước: 100g

    – Muối: ½ muỗng cafe

    Các bước nấu chè chuối đậu xanh Indonesia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn cần rửa sạch hết phần khoai lang, gọt sạch bỏ bên ngoài và thái thành từng miếng vừa ăn.

    – Khoai mì rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng rồi đem hấp chín để tiện cho việc nấu chè được nhanh hơn.

    – Cắt nhỏ chuối chín để gọn vào trong bát.

    – Phần đỗ xanh bạn cần rửa sạch. Để chè được ngon và đẹp mắt bạn nên chọn đỗ tách vỏ, ngâm vào nước sạch trong 1 tiếng.

    Chè chuối đậu xanh khoai lang

    Bước 2: Nấu chè

    – Cho nước cốt dừa vào nồi nước lạnh, đảo đều để trên lửa nhỏ. Khi nước sôi thì bạn thả lá dứa hoặc lá nếp vào đun cùng cho thơm. Khi nước sôi thì bạn cho thêm đường thốt nốt, khoai lang đã chuẩn bị ở bước 1 vào nấu.

    – Khi khoai lang chín, bạn cho phần đỗ ngâm vào nấu chín và đảo đều đến khi đỗ chín và bung hết.

    – Tiếp tục cho phần chuối đã cắt khoanh vào nấu, đặt trên bếp trong 15 phút.

    – Bạn cho thêm tiếp phần khoai mì đã hấp chín vào nồi chè và vặn lửa nhỏ trên bếp.

    Bước 3: Cho đường

    – Sau khi đun được 10 phút, các nguyên liệu trên bếp đã chín và quyện vào nhau thì bạn tiếp tục cho nước cốt dừa lần 2 và tiếp tục đun trên bếp. Trong lần đun này, bạn cần thường xuyên khuấy nhẹ các nguyên liệu để ngấm nước cốt dừa.

    Khi các nguyên liệu đã chín mềm, không bị nát thì bạn tiếp tục cho nước lọc vào, cho đường thốt nốt đã thái sẵn vào đun. Bạn sẽ đun đến khi nào đường tan chảy, nước có vị thanh thì tắt bếp, để nguội và chờ thưởng thức.

    Bảo quản chè chuối đậu xanh

    Sau khi được hướng dẫn cách nấu chè chuối đậu xanh ngon mát cho gia đình trong mùa hè thì bạn cần nắm được cách bảo quản nó. Cũng như bất cứ món ăn nào khác, chè là món ăn rất nhanh hỏng nếu như không biết cách bảo quản. Chè chuối có hương vị thơm ngon, vị ngọt đậm của các các nguyên liệu tự nhiên hòa quyện với sự béo của nước cốt dừa. Các cách bảo quản như sau:

    Bạn nên nấu chè đủ ăn trong ngày

    – Bạn cho phần chè chuối đậu xanh còn thừa vào trong một chiếc hộp thủy tinh có đậy nắp, chọn những loại hộp to, có thành để không khí không vào được bên trong gây tình trạng lên men, chè có vị chua.

    – Bạn nên cho chè sau khi nấu vào ngăn mát của tủ lạnh để chè chuối đậu xanh không bị hỏng cũng như giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

    – Vì bếp nhà bạn ở đang ở nhiệt độ bình thường nên chỉ có thể bảo quản chè chuối đậu xanh chỉ trong vòng 1 ngày. Chính vì thế, bạn nên nấu đủ ăn trong ngày để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng. Nhưng nếu nấu quá nhiều, thì bạn chỉ nên bảo quản trong 1 ngày và hôm sau nên lấy ra ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang
  • Cách Nấu Chè Chuối Nóng Ngon Không Bị Chát Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Dẻo, Nóng Hổi
  • Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2021
  • Cách Nấu Chè Chuối Nếp Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Món Cá Lăng Riềng Mẻ Và Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nấu Mẻ Ngon Đúng Cách
  • Cá Lăng Vừa Ngon Vừa Bổ, Mua Ngay Về Làm Các Món Ăn Chẳng Thua Kém Gì Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Ngon Khiến Ông Xã Thích Mê
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Đậm Đà Hương Vị
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Thơm Ngon, Thanh Mát
  • CÁCH NẤU MÓN CÁ LĂNG RIỀNG MẺ VÀ OM CHUỐI ĐẬU CỰC NGON

    Nguyên liệu cần có

    – Hành tím

    – Đậu phụng

    – Đường

    – Hạt nêm

    – Mì chính

    – Dầu ăn

    – Mẻ

    – Nước nghệ

    – Riềng băm

    – Rau thơm

    – Lá lốt

    – Chuối xanh

    – Cá lăng

    Cách chế biến món cá lăng nướng riềng mẻ và chuối ôm

    Bước 1:Cách sơ chế để chế biến cá lăng. Đây là một loại cá ít xương nên ta dùng phần thịt để phi lê. Sau khi mua cá ngoài chợ về thì ta tiến hành đánh sạch vỏ của cá, tiếp đó xác muối cho bớt nhớt, làm ruột cá sạch sẽ và để ráo. Ta chuẩn bị một con dao có mũi nhọn và nhỏ bén để róc lấy phần thịt của cá. Sau khi lấy phần thịt của cá xong ta cắt cá thành từng miếng dày sau đó cho vào tô sạch để nguyên.

    Bước 2: Sau khi làm xong thì ta tiến hành ướp cá cho thấm vị.Hành tím lột vỏ thái nhỏ cho hành vào cá, củ riềng sau khi được rửa sạch thái lát nhỏ xong ta đập dập cho thơm, ta cho nhiều riềng. Ta cho thêm một ít đường, một ít mẻ, một tí hạt nêm cùng với nước của củ nghệ tươi lọc với mẻ cùng với một tí dầu ăn và trộn đều. Ta để trong vòng 30 phút thì cá đã thấm vị.

    Bước 5: Ta có lá lốt, thìa là, tía tô, hành hoa. Tất cả các loại rau trên ta đem thái nhỏ. Bật bếp và cho đậu phụ khi nãy đã cắt vào chiên, cho một lượng dầu nhiều để khi chiên đậu sẽ giòn hơn. Chuối xanh sau khi luộc chín thì vớt ra cho vào tô, chuối luộc cho ta một màu vàng đẹp mắt.

    Như vậy là cơ bản đã hoàn thành xong phần nấu nướng, bây giờ chúng ta chỉ cần bày biện để cùng thưởng thức, lót lá chuối vào giữa cái rá, sau đó cho phần cá lăng nướng vào một góc và một ít lá dong. Còn đối với món cá lăng ôm chuối đậu thì ta cho chuối và đậu vào nồi, sau đó cho vào bát thế là đã hoàn thành 2 món cá lăng riềng mẻ và cá lăng om chuối đậu.

    Mùi vị thơm lừng của cá lăng nước kết hợp với lá dong cùng với tô cá lăng om chuối đậu dậy lên hương vị đặc trưng, vị bùi của chuối cùng với vị thơm của lá lốt dậy lên hương vị đồng quê. Cùng với cách trang trí dân dã có lá chuối đậm chất đồng quê làm bạn không thể cưỡng lại trước món ăn tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Khó Chối Từ!
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Cách Nấu Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Đơn Giản Mà Lại Thật Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Đuối Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt Trần Gian
  • Cách Làm Phá Lấu Bao Tử Heo Đậm Đà Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản
  • Giò Heo Hầm Thảo Mộc Kiểu Hàn
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Phá Lấu
  • Nguyên liệu để nấu món cá lăng om chuối đậu

    • Cá lăng: 600g
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Chuối xanh: 2 quả
    • Gia vị nêm nếm
    • Thì là, tía tô, hành lá, nghệ, răm, hành khô, mắm tôm, riềng, mẻ
    • Thịt ba chỉ: 100g.

    Cách nấu món cá lăng om chuối đậu

    Bước 1: Sơ chế thịt, chuối, đậu và các nguyên liệu khác

    • Thịt ba chỉ thái con chì.
    • Chuối xanh tướt vỏ, thái lát vừa ăn. Sau đấy cho vào ngâm nước muối loãng để không bị thâm.
    • Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ.
    • Riềng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch rồi xay nhỏ. Sau đó thì trộn chung với 1 chút mẻ và 1thìa nhỏ mắm tôm rồi lọc lấy nước cốt.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Hành lá, thì là, tía tô, răm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế cá lăng

    • Cá mua về cạo sạch nhớt rồi rửa qua nước muối cho sạch, cắt khoanh vừa ăn.
    • Ướp cá với nước cốt lọc ở trên, tiêu cùng với 1 ít hành khô băm nhỏ.

    Bước 3: Xào thịt, cá và các nguyên liệu khác

    • Đậu phụ mình cho dầu ăn nóng già rồi bỏ vào chiên vàng.
    • Cho dầu vào nồi phi hành cho vàng rồi cho cá đã ướp vào cho thịt cá thơm, sau đó đổ riêng ra.
    • Thịt ba chỉ thì rang cháy cạnh rồi cho chuối vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị. Tiếp đó cho chút nước vào đun khoảng 3 phút rồi đổ thịt cá xào qua vào.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    • Cho thêm chút nước rồi om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn.
    • Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho nốt phần đậu đã chiên vào om thêm 5 phút.
    • Cho thêm thì là, hành lá, tía tô và rau răm lên trên rồi tắt bếp.

    Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong cách nấu món cá lăng om chuối đậu rồi đấy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn, cùng chuối nhừ và cá có vị ngọt đậm đà hòa quyện kết hợp với đậu thịt khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi. Thât là một món ăn ngon phải không nào? Còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào làm ngay món ăn đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng này ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Ếch Xào Nấu Cà Ri Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm 4 Món Om Chuối Đậu Đầy Hấp Dẫn
  • Lẩu Vịt Om Măng Chua Chua Béo Béo Ăn Ngon Cực Đỉnh
  • Tin tức online tv