Cách Nấu Lagu Gà Giàu Dưỡng Chất Cho Ngày Rảnh Rỗi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Cay The Và Thơm Nức Mũi
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Thịt Gà Ngon
  • Xuýt Xoa Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay Ngon Sôi Sục Dạ Dày
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Thập Cẩm Vị Ngọt Tự Nhiên, Thanh Đạm Ngày Rằm
  • Cách Nấu Lẩu Chay Thanh Vị Đúng Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con gà khoảng 1,5kg

    + 1 quả dừa xiêm

    + 200g cà chua hộp

    + 2 thìa bột năng

    + 1 củ tỏi, 100g hành tím

    + 200g khoai tây bi, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây

    + Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, đường trắng, hạt nêm.

    Cách nấu lagu gà

    Bước 1: Sơ chế thịt gà, các loại củ quả

    • Thịt gà bạn mua về rồi mang làm cho thật sạch, rồi tiếp tục dùng dao chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào trong tô lớn ướp với các nguyên liệu như: hành và tỏi khô băm nhỏ, muối ăn, hạt tiêu, 1 thìa đường trắng, 1 thìa hạt nêm và dùng đũa trộn đều các nguyên liệu ngấm đều vào thịt gà và để ướp chừng 30 phút.
    • Khoai tây bạn mang rửa cho thật sạch, rồi cho vào nồi nước luộc chín sơ qua, lột bỏ hết phần vỏ, rồi lấy dao bổ làm đôi.
    • Cà rốt bạn dùng nạo gọt sạch hết vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao thái nhỏ.
    • Cà chua bạn cho vào nồi nước sôi trần sơ qua rồi tiến hành lột bỏ hết lớp vỏ bên ngoài, rồi lọc bỏ hết phần hạt.
    • Củ hành tím, tỏi bạn cũng lột sạch hết vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng, rồi dùng dao băm nhỏ.
    • Hành tây bạn lột sạch hết vỏ, rồi rửa sạch cùng với nước, rồi dùng dao tiếp tục bổ dọc theo củ hành tây.

    Bước 2: Xào thịt gà với các loại củ

    • Đầu tiên bạn cho chảo lên trên bếp, rồi tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi tiến hành phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt gà vào, chiên sơ qua cho chín tới.
    • Sau đó bạn cho tiếp cà hộp vào, dùng đũa xào rồi cho tiếp các loại củ gồm: khoai tây, cà rốt vào nồi, dùng đũa xào đều với chút nước mắm, hạt nêm sao cho có khẩu vị vừa ăn, xào thêm chừng 10 phút, rồi bạn tắt bếp.

    Bước 3: Tiến hành nấu lagu gà

    • Tiếp đó bạn cho nước dừa tươi vào trong nồi thịt gà rồi cho khoảng 1 bát nước lạnh, chút muối ăn, hành khô thái mỏng rồi tiến hành đun sôi, rồi nêm thêm các loại gia vị gồm: nước mắm, đường trắng, bột nêm sao cho có khẩu vị vừa ăn đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm, thì bạn tiếp tục cho các loại củ như: khoai tây và cà rốt vào ninh cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Bất Ngờ Và Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Lagu Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản
  • Bất Ngờ Và Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Lagu Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Gà Giàu Dưỡng Chất Cho Ngày Rảnh Rỗi
  • Cách nấu lagu lưỡi heo là một công thức chế biến món ăn mang đến cảm nhận về một món ăn đậm đà, thơm ngon, chắc thịt và không có xương nên rất dễ ăn và khá mới mẻ nên rất kích thích vị giác người dùng. Ngoài nguyên liệu chính là lưỡi heo, món lagu lưỡi heo còn dùng nhiều loại rau củ quả tự nhiên nên bổ sung nhiều chất rau xanh, chất xơ, vitamin các loại nên rất bổ dưỡng và thanh mát. Là món ăn chế biến không quá cầu kì, thưởng thức lagu lưỡi heo cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng cùng với cơm trắng cũng đã vô cùng ngon luôn nha.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 cái lưỡi heo

    + 1 củ hành tây

    + 100 gam cần tây

    + 100 gam đậu Hà lan

    + 2 trái dừa xiêm, 10 ml rượu trắng

    + 1 hộp sốt cà chua lớn

    + mắm, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều, giấm

    + hành tím, gừng, hành lá

    Cách nấu lagu lưỡi heo

    – Lưỡi heo đem lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch.

    – Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ, 1 muỗng muối và luộc lưỡi heo cho chín.

    – Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước chờ cho nguội thì thái lưỡi heo từng thành khúc vuông rồi ướp với 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam nhỏ và cho tô lưỡi heo thấm gia vị 30 phút.

    – Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.

    – Hành tây lột vỏ ngoài, bổ làm 8 phần dạng múi cau.

    – Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

    – Làm nóng chảo, thêm vào 3 muỗng dầu màu điều vào đun nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị, cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì cho nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo tầm 3 cm.

    – Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

    – Tiếp đến ta thêm cà rốt vào hầm chín mềm, sau đó cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa thì nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường, nêm vừa khẩu vị gia đình là được.

    – Múc món ăn ra, rắc hành ngò và thưởng thức thôi.

    Ngoài việc dùng với cơm trắng, lagu lưỡi heo nếu ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon, có thể làm bữa sáng mới mẻ, lạ miệng và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn
  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản
  • Bất Ngờ Và Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Lagu Bò Thơm Ngon
    • Gà ta: 1 con khoảng 1- 1,5 kg
    • 200g cà rốt
    • Khoai tây bi: 200g
    • Nấm mỡ: 100g
    • Hành tây: Nửa củ
    • Cà chua xay cô đặc: 200g
    • 1 quả dừa khô
    • 2 muỗng canh hành tím và tỏi băm
    • 1 thìa canh bột năng.

    Cách nấu món canh lagu gà nấm

    Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

    • Thịt gà rửa sạch, dùng muối và gừng xát lên da gà để loại bỏ mùi hôi tanh.
    • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    • Cho thịt gà vào bát ướp cùng với 1 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.
    • Để ướp khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

    Bước 3: Làm khoai tây, cà rốt

    • Khoai tây gọt bỏ vỏ rồi cho vào chậu nước pha sẵn chút muối để khoai tây không bị thâm màu xấu.
    • Củ cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn.
    • Nấm các bạn cắt bỏ phần cuống rồi cũng ngâm vào chậu nước muối pha loãng rồi rửa sạch để cho ráo nước.
    • Củ hành tây bóc bỏ vỏ ngoài rửa sạch rồi thái múi cau.

    Bước 4: Nấu lagu gà nấm

    • Cho chảo sâu lên bếp, chờ cho chảo nóng rồi cho dầu vào cho tiếp hành tỏi băm vào phi cho thơm.
    • Cho lửa lớn và đổ hết thịt gà vào chiên, đảo nhanh tay cho tới khi miếng thịt gà săn lại và ngả màu vàng sơ.
    • Cho tiếp cà chua vào cùng với gà xào sơ qua cho cà chua thấm đều vào miếng thịt gà
    • Các bạn lấy quả dừa khô đập lấy nước đổ vào chảo gà rồi cho tiếp cà rốt cắt khoanh vào nấu cùng. Cho lửa lớn khi nước sôi các bạn dùng thìa hớt hết bọt ra rồi giảm nhỏ lửa cho thịt gà và nấm chín tới và cho tiếp khoai tây vào ninh thêm 15 phút nữa là được, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Nếu thấy nước dừa cạn thì các bạn chủ động thêm chút nước sôi.
    • Khi nào sắp dọn lên mâm thì các bạn cho hành tây đã cắt múi cau và nấm mỡ vào, các bạn lưu ý hòa tan 1 muỗng canh bột năng cùng với 2 muỗng canh nước lọc rồi đổ vào nồi gà cho nước sốt được sánh sệt.

    Bước 5: Hoàn thành món lagu gà nấm

      Cho thịt ra bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn
  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Chiều qua tính đểnh đoảng, vốn dĩ lúc đầu định làm món thịt rang những lại rã đông nhầm túi thịt dẻ sườn bò, nên mình quyết định sẽ chế biến món bò nấu lagu. Và kết quả là được anh chồng đón nhận cực kỳ nhiệt tình, hai vợ chồng xơi hết cả nước lẫn cái. Phải nói là nó ngon gì đâu ý, không thể miêu tả hết được độ ngon mà món ăn này mang lại. Thịt bò thì chín mềm, ngấm đầy đủ hương vị thơm ngon của nước dừa tươi, nước dùng gà mình để từ sáng, keke, lại thêm khoai tây cà rốt ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món bò nấu lagu tưởng chừng khó mà cực kỳ đơn giản các nàng ạ. Chỉ cần chuyển bị một vài nguyên liệu đơn giản và làm đúng chuẩn theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các nàng sẽ thành công lun ý. Tuy nhiên, làm bò lagu cần kiên nhẫn một chút, nếu có nồi áp suất thì nhàn hơn, cơ mà mình dùng bếp hồng ngoại nên hơi lâu chút xíu. Chỉ lâu thui chứ thực ra làm đơn giản lắm, chẳng phải canh gì nhìu, đợi bò ninh mềm mình vẫn đi chế biến được những nguyên liệu khác ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bò lagu mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

    • Bước 3: Tiếp đó, các nàng cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các nàng trút vào trong nồi cà chua thái múi cau, thêm chút xíu bột nêm cho cà chua nhanh nhừ, thêm chút nước lọc rùi dằm nhừ cà chua. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo đều cho thịt bò săn lại rùi các nàng trút nước dừa tươi vào (các nàng chuẩn bị khoảng nước của 1-2 trái dừa), thêm nước lọc vào cùng để lượng nước ngập mặt thịt nha. Mình có nước dùng gà để dành từ sáng nên mình cho nước của 1 quả dừa tươi+ 300 ml nước dùng gà rùi ninh mềm thịt bò. Nêm thêm 2 thìa hạt nêm vào. Thịt bò sôi các nàng vặn lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm. Trong quá trình chờ thịt bò mềm thì các nàng đi sơ chế nguyên liệu khoai tây và cà rốt nhá. Cà rốt khoai tây đã luộc sơ để ráo nước thì các nàng đem chiên đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra. Mình có em nồi chiên không dầu nên chỉ việc cho khoai tây cà rốt vào và bấm nút là xong, khá là nhàn.
    • Bước 4: Thịt bò sau khi đã được ninh hơi mềm rùi thì các nàng cho khoai tây cà rốt đã chiên vào, tiếp tục ninh cho đến khi miếng bò mềm nhừ như ý là đạt yêu cầu thì cho hành tây vào, nấu thêm khoảng 5 phút là món bò lagu của chúng mình đã hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình nếm thử hương vị, nếu thấy nhạt các nàng cho thêm chút hạt nêm nha. Với món ăn này, chúng mình cũng nêm hơi đậm so với khẩu vị một chút để chấm cùng với bánh mỳ là vừa vị luôn đó ạ

    Món bò lagu sau khi hoàn thành các nàng có thể cho thêm chút rau mùi cho thơm và chuẩn vị. Bò lagu nhất định chúng mình phải dùng ngay khi còn đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn. Miếng thịt bò mềm nhừ, ngấm đầy đủ hương vị thơm ngọt của nước dừa tươi, nước dùng gà, thêm cả khoai tây cà rốt bở tung, đậm đà càng ăn càng dễ gây nghiện. Nước dùng thì sánh quyện, ngon ngọt đậm đà, phải nói là “tuyệt cú mèo” Hum qua hai vợ chồng mình chén hết bát tô bò lagu, không còn đến một giọt nước sốt đâu ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bò lagu mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Cách Nấu Món Lagu Gà Nấm Mới Lạ Và Thực Sự Lôi Cuốn
  • Lagu Gà Nấu Nấm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách nấu lagu lưỡi heo thơm ngon béo ngậy bổ dưỡng nhất. Các bạn đã quá quen thuộc với món lagu sườn non, lagu gà, lagu bò… tuy nhiên món lagu lưỡi heo này thì chắc hẳn vẫn chưa có cơ hội thưởng thức phải không nào?

    Nguyên liệu nấu lagu lưỡi heo

    • 1 cái lưỡi heo
    • 100 gam cần tây
    • 1 củ hành tây
    • 100 gam đậu Hà lan
    • 1 hộp sốt cà chua lớn
    • hành tím, gừng, hành lá
    • 2 trái dừa xiêm, 10 ml rượu trắng
    • Gia vị : mắm, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều, giấm

    Cách nấu lagu lưỡi heo thơm ngon

    Bước 1: Luộc lưỡi heo

    Lưỡi heo mua về lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng và xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch. Sau đó, luộc lưỡi heo trong nồi nước sôi pha 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ và 1 muỗng muối cho chín.

    Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước và để nguội thì cắt lưỡi heo thành khúc vuông rồi ướp vào tô lưỡi heo 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam nhỏ và cho tô lưỡi heo thấm gia vị 30 phút.

    Bước 2: Sơ chế phụ liệu

    • Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.
    • Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8.
    • Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

    Bước 3: Nấu lagu

    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 3 muỗng dầu màu điều vào đun nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị, cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì cho nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo 3 cm. Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

    Sau đó, cho cà rốt vào hầm chín mềm, tiếp theo cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa thì nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường. Nhớ nêm nếm theo khẩu vị yêu thích của bạn để món ăn ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất
  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Lạ Miệng Với Món Lagu Chay Siêu Đơn Giản Hấp Dẫn Người Ăn
  • Bò nấu lagu là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam được ưa chuộng bởi hương vị thơm lừng, ngon ngọt đầy dinh dưỡng.

    Nguyên liệu cần thiết để nấu bò lagu

    • 750 g bắp bò.
    • 2 củ cà rốt.
    • 1 củ hành tây.
    • 1 chén đậu Hà Lan.
    • 4 củ khoai tây.
    • 2 thìa bột mì đa dụng.
    • 2 thìa canh bơ phe.

      1 Thìa canh rượu trắng.

    • 3 thìa canh tương cà.
    • 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.
    • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm.

    Cách nấu lagu bò ngon đơn giản nhất

    – Bước 1: Sơ chế thịt bò và gia vị – Thịt bò rửa thật sạch với nước lạnh có pha thêm một chút muối ăn. Sau khi thịt đã rửa xong ta dùng dao xắt thịt ra từng khúc có kích thước khoảng chừng 5cm. Muốn có cách nấu lagu bò ngon nếu kỹ hơn chúng ta nên xử lý thịt bò bằng rượu trắng hoặc nước gừng cho bớt mùi hôi.

    – Bước 2: Ướp thịt bò – Bạn với gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, tỏi băm nhỏ khoảng chừng nửa tiếng, miễn sao thịt thấm đều gia vị là được. Trong thời gian chờ đợi ta lấy hành tây lột bỏ vỏ rồi bổ làm hai phần, Phần thứ nhất thái múi cau, phần thứ hai xắt hạt lựu.

    – Bước 3: Cà rốt cạo bỏ vỏ, xắt thành từng khúc dài khoảng 3cm, từ những khúc này ta lại bổ làm 4 phần. Khoai tây cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch bổ làm 4 hay 8 phần tùy theo trong lượng của củ khoai.

    Đồng thời chuẩn bị một thau nước muối loãng sơ chế khoai tây, cà rốt tới đâu ngâm luôn tới đó. Còn đậu hà lan rửa sạch rồi vớt ra rổ để rao nước.

    – Bước 4: Thực hiện cách nấu bò lagu đơn giản mà ngon – Lấy chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng sau đó đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào sao cho hơi vàng hai mặt thì dừng.

    – Bước 5: Tiếp đến lấy 1 cái nồi khác đặt lên bếp, đổ dầu ăn và bơ phe vào rồi trút hành tây xắt hạt lựu vào cùng xào mềm tới khi mềm thì cho tỏi băm vào đảo sơ qua. Cho phần bột mỳ vào dùng đũa đảo đều rồi cho tương cà cùng với một chút nước lọc vào nha.

    – Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ thịt bò vào. Tiếp tục đun đến khi nào thấy thịt bò chín mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào.

    – Bước 7: Khi thịt chín ta cho tiếp đậu Hà Lan và một chút rượu trắng vào. Nêm lại gia vị lần cuối rồi đổ nốt hành tây xắt múi vào xong tắt bếp. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm lagu bò đơn giản mà ngon rồi đó.

    Một số lưu ý với cách nấu lagu bò

    • Đối với thịt bò khi ướp gia vị chúng ta không nên dùng nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.
    • Để món bò nấu lagu thêm hấp dẫn chúng ta có thể trang trí thêm một số rau sống, hoa quả xung quanh.
    • Nếu thích nấu theo âm hưởng của người Hoa ta có thể cho thêm quế chi vào món ăn nha các bạn.

    Hy vọng những hướng dẫn chi tiết về cách nấu lagu bò mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công và có được một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên
  • Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách Nấu Món Mì Căn Bắp Cải Chay Đơn Giản Ngon Miệng
  • Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cay Chay Ngon Vị Cực Đậm Đà
  • Món lagu chay vừa đảm bảo an toàn, thanh đạm cho sức khỏe hơn lại vẫn giữ hương vị vô cùng thơm ngon.

    • 700 gram cà rốt
    • 400 gram khoai tây
    • 100 gram nấm đông cô khô hoặc nấm hương
    • 100 gram tàu hủ ky cọng hoặc đậu hủ
    • 1 hộp sốt cà chua
    • 2-3 trái dừa tươi
    • 200 gram đậu Hà Lan hoặc đậu trắng tây
    • Hạt nêm, muối, đường phèn, Boa rô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nấm đông cô khô đem ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch.

    – Cà rốt và khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

    Tàu hủ ky bẻ khúc vừa, rửa sạch bụi rồi chiên vàng giòn.

    Bước 2: Chế biến lagu nấu chay

    Phi thơm boa rô rồi cho nấm đông cô ngâm nở vào xào cùng ít hạt nêm.

    Bước 5: Cho khoai tây cà rốt vào xào cùng sốt cà chua.

    Bước 6: Nước dừa tươi bắt lên sôi, cho nấm đã xào vào. Rồi lần lượt cho cà rốt, khoai tây, đậu và tàu hủ ky vào nồi. Nêm hạt nêm, muối và đường phèn cho vừa khẩu vị. Rau củ chín tới thì tắt bếp.

    Sự kết hợp từ rau củ với nước dừa tươi sẽ có món lagu thơm ngon, béo ngậy kết hợp cùng sự bùi thơm của khoai và cà rốt, đậu bo tạo nên sức hẫn dẫn không thê chối từ. Lagu chay ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi đều rất ngon.

    Mẹo chọn dừa ngọt nước để hầm lagu chay thêm ngon:

    Quan sát cuống dừa

    • Đầu tiên bạn cần để ý thật kỹ phần cuống, nếu cuống dừa bị sủi bọt thì chắc chắn nó đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt của nước dừa.
    • Hay một số người còn tiêm đường hóa học vào quả dừa rồi để vào tủ lạnh giúp phần cuống trở về trạng thái ban đầu. Để an toàn hơn, bạn nên chọn những quả dừa còn nguyên chùm, và chưa bị gọt.
    • Tiếp theo, nếu dừa sau khi gọt một lúc mà vẫn có màu trắng thì có thể nó đã bị ngâm chất tẩy trắng.

    Kích thước

    • Bạn nên chọn những trái có kích thước nhỏ hoặc vừa phải, trọng lượng tầm 1-1,5 kg.
    • Nếu dừa quá to thì nước sẽ nhạt hơn vì nó là dừa lai. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tay rồi búng nhẹ vào quả dừa. Nếu thấy có âm thanh phát ra và bị đau ở đầu ngón tay thì có thể cơm đã dày và nước rất ngọt. Còn nếu nghe tiếng trầm thì tức là dừa còn non, cơm dừa mỏng nên nước sẽ không ngọt.

    Màu sắc quả dừa

      Kinh nghiệm chọn dừa ngon là bạn cần chú ý tới màu của dừa. Dừa xiêm có vỏ màu xanh đều, không bị dập. Nếu có màu vàng hoặc nâu thì đó là dừa đã để lâu không nên chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Chay Thật Hấp Dẫn
  • Nguồn Gốc Món Kiểm Chay Và Cách Nấu Kiểm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách Nấu Món Mì Căn Bắp Cải Chay Đơn Giản Ngon Miệng
  • Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Nguyên liệu lagu chay

    • Cà chua: 250gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Khoai tây: 100gr
    • Đậu Hà Lan: 50gr
    • Nấm đông cô: 100gr
    • Nấm đùi gà: 100gr
    • Lát chay: 50gr
    • Hành baro (tỏi Tây): 1 nhánh
    • Tiêu xanh: 3 nhánh
    • Đường: 40gr
    • Hạt nêm: 15gr
    • Muối: 5gr
    • Bột ngọt: 5gr
    • Tương ớt: 2 muỗng canh
    • Dầu điều: 2 muỗng canh
    • Bột năng (hoặc bột bắp): 1 muỗng canh
    • Dầu ăn

    Cách nấu lagu chay

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua bạn xay nhuyễn.
    • Hành baro bạn thái khoanh.
    • Lát chay ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt khoanh hoặc tỉa hoa theo ý thích.
    • Khoai tây xắt miếng vừa ăn.
    • Sau đó, bạn chuẩn bị xửng hấp rồi cho khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào hấp vừa chín tới.

    • Nấm đùi gà, nấm đông cô bạn cắt chân rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố xong xả lại nước lạnh thật sạch, cho vào rổ để ráo. Nấm đông cô bạn thái chữ thập trên đỉnh nấm.
    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho lần lượt nấm đùi gà và nấm đông cô vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo dầu.

    Bước 2. Nấu lagu chay

    • Bắc nồi lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.
    • Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, nêm nếm 40gr đường, 15gr hạt nêm chay, 5gr muối, khuấy đều cho gia vị tan ra.

    • Nấu đến khi cà chua sôi lên thì bạn cho 300ml nước vào.
    • Khi nước sôi bạn cho tiếp đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, nấm đùi gà, nấm đông cô, lát chay vào, nêm nếm thêm 5gr bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu điều cho đậm đà.
    • Sau đó, bạn khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước và cho vào để tạo độ sánh cho lagu.
    • Nếm thử vị xem đã hợp ý chưa và bổ sung thêm cho vừa vặn.
    • Cuối cùng, bạn cho tiêu xanh vào nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Trình bày lagu chay

    Thưởng thức lagu chay cùng bánh mì, bún hay cơm trắng đều ngon hết sảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Kho Chay Thật Hấp Dẫn
  • Nguồn Gốc Món Kiểm Chay Và Cách Nấu Kiểm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Chay Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Chữa Viêm Đau Khớp
  • Bí Kíp Nấu Món Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Bò Nấu Đậu Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh Đau Lưng Ngày Tết
  • ➨ SERIES NHỮNG MÓN LẨU NGON DỄ NẤU tận nơi:

    ♨ CÔNG THỨC BÒ NẤU LAGU:

    – 600g thịt bò

    – 2 củ cà rốt

    – 2 củ hành tây

    – 3 củ khoai tây

    – 200g đậu trắng

    – 100g đậu bo

    – 2 củ hành tím

    – 4 tép tỏi

    – 5 muỗng canh tương cà

    – phụ gia: đường, muối, hạt nêm, tiêu

    ♨ CÁCH NẤU LAGU BÒ NGON:

    – Thịt bò sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn ( 2cm x 3cm ). Ướp thịt bò với ít hành tím, tỏi băm, tương và, muối, đường, hạt nêm, tiêu trong 30p.

    – Phần khoai tây (2 củ), cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng. Để ráo nước rồi chiên cho vàng.

    – Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại. Cho phần đậu trắng, đậu bo, 2 – 3 muỗng canh tương và vào xào thêm 3 – 5 phút.

    – Cho phần bò vừa xào vào nồi, đổ vào nồi phần nước dừa xiêm và thêm nước lọc. Nấu từ 30 – 45p tới khi thịt bò hơi mềm thì cho phần khoai tây, cà rốt vào nấu cùng.

    – Khoai tây (1 củ) hấp chín, nghiền mịn.

    – Khi thịt bò đã mềm thì cho phần khoai tây nghiền, hành tây vào và nêm nếm lại nước sử dụng sao cho vừa ăn.

    – Bò nấu lagu rất cũng có thể ăn kèm bánh mì, cơm.

    ♨ để ý KHI NẤU MÓN LAGU BÒ:

    – Để thịt bò mất mùi thơm hôi, game thủ cũng rất cũng có thể rửa thịt bò với hỗn hợp rượu + gừng.

    – Ngoài cách làm sử dụng khoai tây nghiền để nước lagu bò sánh hơn thì rất cũng có thể thay thế bằng bột năng, bột bắp hòa với ít nước.

    – Muốn món bò nấu lagu ngon hơn thì nên lựa chọn dừa xiêm.

    ► Donate cho CKK ❤ mua dụng cụ bếp:

    ► Kết game thủ với CKK:

    ► Đăng ký nhận thông tin video tiền tiến nhất:

    source: http://toppick.vn/

    Cùng Tham Gia Hội Săn Mã Giảm Giá Tại: https://www.facebook.com/groups/sanmagiamgiavn/

    Xem Thêm những Món Ngon vào trong ngày vào cuối tuần Tại Đây : http://toppick.vn/bep-eva/mon-ngon-cuoi-tuan/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Nấu Lagu Bò Bánh Mì Thơm Ngon Lại Còn Siêu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Lagu Bò Bánh Mì Tẩm Bổ Ngày Rét Lạnh
  • Cách Làm Ragu Lưỡi Bò Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Tay Nấu Lagu Bò Bánh Mì Thơm Ngon Lại Còn Siêu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Chữa Viêm Đau Khớp
  • Bí Kíp Nấu Món Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lưỡi bò, bắp bò
    • Củ cà rốt
    • Khoai lang, hành tây, khoai tây, đậu lagu
    • Một lon bắp non
    • Nước cốt dừa.
    • Sữa tươi lạc
    • Bột ngô
    • Hành, tiêu, dầu hạt điều và các loại gia vị khác, bột cari, dầu hào, sa tế.
    • Ngò, hành lá

    Trình tự làm bò lagu

    Bước 1: Chế biến bò và sơ chế rau củ

    • Bắp bò rửa sạch sẽ để khô ráo nước.
    • Lưỡi bò trụng qua nước sôi, sử dụng dao làm sạch phần bên ngoài của lưỡi, rửa cho thật sạch với nước, sau đó cũng để cho ráo bớt.
    • Khoai tây, khoai lang, cà rốt rửa sạch, cắt cục vừa phải để đủ dùng.
    • Đậu lagu cho ngâm nước ấm ấm cho mềm.
    • Hành tây xắt kiểu tam giác.

    Bước 2: Ướp bò và chiên các loại củ

    • Bò xắt miếng vuông vừa dùng, cho hành tím, tiêu, các loại gia vị, bột cari, sa tế, dầu hào tẩm ướp để ngấm cho đều.
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu dầu thực vật vào, phi hành khô cho thơm lên rồi cho củ cà rốt, khoai lang, khoai tây vào chiên, đảo đều, đến khi chúng vàng ươm thì nhắc xuống. Cho gia vị vào trộn đều lên để thấm gia vị luôn.

    Bước 3: Tiến hành làm món bò lagu

    • Bắt nồi lên bếp, phi hành khô, cho bò vào trộn đều rồi đổ nước vào hầm, cho đậu lagu vào hầm cùng luôn. Hầm cho thật nhừ.
    • Nếu có nồi áp suất sẽ tiện lợi hơn nhiều, còn nếu không thì sử dụng nồi cơm điện hay nồi vẫn thường hay dùng đun với bếp gas cũng được, thời gian hơi lâu 1 xíu.
    • Bò hầm rồi thì cho ra nồi (vì ở giai đoạn này nhà mình lấy nồi áp suất nha) để tiếp tục nấu ở trên bếp gas. Canh lượng nước vừa ăn, mở lon bắp đổ vào xoong bò luôn. Sôi lên 1 lượt nữa thì đổ các loại củ trái đã chiên vào nấu cùng.
    • Nêm và nếm để vừa dùng.
    • Lúc gần xong cho nước cốt dừa và sữa tươi không đường vào.
    • Đảo một ít bột ngô bỏ vào xoong, để cho nước lagu có độ sánh.

    Bước 4: Trình bày và dùng món bò lagu

    • Cho ra tô phần vừa ăn, rắc ít tiêu, cho một ít ngò, hành lá lên trên, dùng chung với bánh mì.
    • Món ăn này rất tiện, các bạn có thể chế biến trước các nguyên liệu và hầm bò trước để sẵn. Có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào, sáng, trưa, tối gì đều hợp.
    • Dùng món bò lagu này là món gần cuối ở trong thực đơn ở các bữa tiệc.

    Đề nghị dành cho món ăn

    • Bò cần phải mềm thật mềm mà lại không phải mềm kiểu như nát.
    • Các loại củ nên còn y hình dáng lúc cắt, không bị nát.
    • Nước dùng luôn phải béo ngậy, sánh tuy nhiên không đặc quẹo lại
    • Không ngọt quá
    • Vị luôn phải đúng điệu
    • Trình bày ra bát đầy đủ hài hòa nhiều màu sắc: màu đỏ từ cà rốt, màu vàng của khoai và bắp, màu nâu sẫm của thịt bò, màu trắng từ đậu lagu. Màu xanh của ngò, hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Bò Bánh Mì Tẩm Bổ Ngày Rét Lạnh
  • Cách Làm Ragu Lưỡi Bò Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Tin tức online tv