Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách làm món cá chép om dưa thơm phức là món ăn kết hợp sự độc đáo của cá chép và dưa chua, đây có thể xem là món hàng mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể làm vào những ngày cuối tuần bên gia đình. Vậy cách làm cá chép om dưa như thế nào cho đậm đà mùi hương vị hấp dẩn.

    Cá chép: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg

    Thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ: 200g

    Dưa cải muối chua: 400 – 500g

    Hành khô: 2 củ

    Nghệ tươi: 1 củ hoặc sử dụng bột nghệ

    Cà chua: 2 – 3 trái

    Hành lá: 1 bó nhỏ

    Thì là: 1 bó nhỏ

    Ớt tươi: 1 – 2 trái

    Giấm bỗng: 1 chén con

    Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa,…

    Khẩu phần trên dành cho 4 người ăn.

    Thời gian thực hiện món ăn: 2 – 3 giờ

    Khi mua những con cá chép ngoài chợ về, đem làm sạch, dùng muối chà sát cơ thể của cá để làm sạch các mùi tanh hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước và để khô ráo. Dùng dao sắc khía vài đường chéo trên thân cá để khi ướp cá giúp cá ngấm đều gia vị.

    Thịt mỡ đem rửa thật sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Dưa chua vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng ra đẻ xíu nữa còn có việc. Nếu là dưa muối đã lâu thì đem rửa vài lần cho đỡ chua.

    Các nguyên liệu còn lại đem rửa thật sạch, cắt miếng vừa phải. Cá chua rửa thật sạch, thái múi cao, gừng cạo vỏ, rửa thật sạch, thái thành sợi nhỉ, ớt rửa thật sạch, bỏ hạt đập dập, hành lá nhặt gốc và rửa thật sạch, thái nhỏ, thì là nhặt gốc, rửa thật sạch và thái khúc.

    3.4 bước thực hiện làm cá chép om dưa

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần tiến, ta nên sớm tiến hành các bước để chế biến món cá chép om dưa thơm ngon nhất.

    Cho chảo dầu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, đảo đều tay đẻ chảo không bị cháy, cho tóp mỡ vào chiên vàng rồi vớt tóp mỡ ra

    Cho cá vào chảo dầu mới, làm cho dầu nóng lên, chiên sơ cho cá vàng 2 mặt, sau khi chiên xong sẽ vớt cá ra, khi chiên vàng sẽ làm cho cá bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi thưởng thức.

    Cho chảo lên bếp và cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho cà chua vào, cho tiếp dưa chua vào đảo cùng và cho các phần gia vị vào, khi thấy dưa chua đã thấm gia vị, bạn cho thêm gừng thái sợi và ớt vào đảo đều

    Đổ tiếp nước dưa chua vào hoặc là nước muối vào để tạo độ chua, khi nước om sôi, bạn cho cá vào, tóp mỡ vào cùng với bột nghệ nữa.om cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm thời gian từ 10-20 phút nữa cho cá thấm gia vị, khi thử thấy cá đã thấm gia vị liền tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào trong nồi cho có mùi thơm.

    3.4.Trình bày món cá chép om dưa

    Để cho đĩa cá trở nên đẹp hơn và bắt mắt hơn, ta cho cá vào trong một chiếc đĩa lớn sâu lòng, múc dưa chua và tóp mỡ cùng nước om phủ lên trên cá một lớp mỏng.

    Cá chép om dưa ăn ngon nhất khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm nóng, bún sợi và rau sống để làm tăng sự hấp dẩn của món cá chép om dưa

    Lưu ý:

    Khi mua cá chép cần lựa chọn những con to khỏe , còn nguyên viện cả con, không bị nát

    Khi nấu cần giữ cho con còn nguyên vẹn, chín vàng 2 mặt, thịt thơm, gia vị đậm đà.

    Khi dưa chín vẩn giữ được vị đặc trưng.

    Nước om dưa vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật là vị chua dịu của giấm kết hợp với vị cay của ớt làm món ăn hấp dẩn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
  • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Theo Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
    • Dưa chua: 400g
    • Thịt ba chỉ: 2 lạng
    • Cà chua: 3 quả
    • Nước dùng: 500ml
    • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

    Cách nấu cá chép om dưa

    Sơ chế cá

    Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Sơ chế dưa và gia vị

    Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

    Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

    Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắt đầu nấu

    Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

    Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

    Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

    Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Để Nấu Món Cá Chép Om Xì Dầu Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Ngừa Ung Thư, Cải Thiện Cấu Trúc Xương Nhờ Ăn Món Cà Tím Om Đậu Phụ
  • Cách Làm Ô Mai Mận Xào Gừng Tươi Dẻo, Thơm Ngon Tại Nhà
  • #2 Cách Làm Ô Mai Me Xào Gừng Và Ô Mai Me Bọc Đường
  • Omai Me Bọc Đường Ngày Tết, Làm Mứt Ô Mai Me, Làm Omai Từ Quả Me
  • Cách làm cá chép om dưa ngon tuyệt

    1. 1 con cá chép lớn
    2. Một miếng thịt ba rọi nhiều mỡ
    3. Dưa muối chua
    4. Cà chua, dấm bỗng
    5. Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là và ớt.

    Bước 1: Để món cá chép om dưa thêm phần béo ngậy, các bạn hãy sử dụng thịt ba rọi có nhiều mỡ, rửa sạch, đem thái mỏng, rồi phi lên cho ra bớt mỡ, phần mỡ đem chiên cá.

    Bước 2:

    Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng rồi làm cho sạch. Khứa vài đường trên thân cá. Lấy ít muối đem sát vào trong phần bụng cá rồi thấm khô. Cho cá vào chảo chiên sơ cho vàng rồi vớt ra. Cá đem chiên để giảm bớt mùi tanh và khi ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 3:

    Cà chua đem rửa sạch rồi xắt miếng to, đem xào sơ qua với dầu ăn.

    Bước 4:

    Dưa chua đem rửa sạch, vắt bớt nước chua, cho vào xào trong chảo cà chua, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm gừng thái sợi và một chút ớt vào xào chung. Nếu dưa không đủ chua thì có thể chế thêm một ít nước dưa chua hoặc nước dấm.

    Bước 5:

    Cho thêm vào 1 chén nước sôi nhỏ, sau khi nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng, vặn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

    Bước 6:

    Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    Bước 7:

    Cá chép om dưa phải ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn. Bạn nên ăn kèm món này với bún sợi và rau sống để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Có thể cho thêm 1 chút hành phi lên trên cá để tăng độ thơm cho món cá chép om dưa này.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cá Chép Om Dưa: Quy Trình Và Cách Làm Chuẩn Nhất Dành Cho Các Mẹ
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi
  • Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Om Dưa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua
  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Cá Chuối Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Cho Cuối Tuần Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cá chép được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau và mỗi món ăn đều có những hương vị đặc trưng khác nhau, chẳng hạn như: Cá chép sốt xì dầu, canh riêu cá chép, ớt xào cá chép, cá chép chiên xù,… Vào những dịp lễ hay những dịp cuối tuần, việc thay đổi một món ăn mới lạ sẽ làm cho không khí gia đình của các bạn đầm ấm hơn. Hôm nay, với nguyên liệu từ cá chép thì tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món lẩu cá chép om dưa với cách thức chế biến vừa đơn giản mà món ăn của chúng ta vẫn không kém phần thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Sườn: 200 gam.

    – Dưa chua: 1 bát lớn.

    – Cà chua: 4-5 quả.

    – Hành khô, tỏi.

    – Rau mùi tàu, hành lá, thì là.

    – Bún tươi: 1 kg.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    – Sả, gừng rửa sạch, băm nhỏ.

    – Rau mùi tàu, hành lá, thì là nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    – Cá cạo sạch vẩy, bóc bỏ mang, cắt vây, mổ bụng bỏ phần ruột bên trong rồi rửa sạch, khứa chéo 2 bên mình cá, sau đó ướp với hạt nêm và sả, gừng băm nhỏ.

    – Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

    – Sườn chặt khúc nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    – Dưa chua rửa sạch, bóp bớt nước.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    – Khi hành tỏi đã có mùi thơm, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo đều đến khi chín tái, nêm một ít gia vị, cho một ít nước mắm cho dậy mùi, đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi và nấu sôi.

    – Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng rồi cho cá đã ướp gia vị vào chiên qua.

    Như vậy là cách nấu món lẩu cá chép om dưa đơn giản cũng đã hoàn thành xong. Các bạn có thể chế biến món ăn này một cách dễ dàng ngay tại nhà của mình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Cá Chình Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Ngon Tuyệt Cho Mọi Người
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm cá chép om dưa

    • 1 con cá chép khoảng 1kg – 2kg.
    • Thịt mỡ.
    • Dưa muối chua.
    • Cà chua, dấm bỗng hoặc mẻ.
    • Gừng, hành khô, bột nghệ, hành lá, thì là, ớt.
    • Gia vị nấu ăn.
    • Dụng cụ nhà bếp.

    Cách chọn nguyên liệu nấu món cá chép om dưa ngon: Bạn nên chọn cá chép sông là ngon nhất vì chúng có thịt dai, ngọt thơm hơn, còn cá chép nuôi có màu trắng ngả vàng từ đầu đến đuôi, vẩy cá to, thịt thường bở hơn cá chép sông. Cầm cá cho cảm giác chắc tay thì tức là cá ngon. Nên chọn cá chép đực loại to từ 1kg trở lên thì cá mới ngon, chắc thịt, không nên chọn cá chép cái hoặc cá chửa có trứng vì lúc này dinh dưỡng của cá dồn hết vào trứng nên thịt không béo, nát. Cá chép dày mình, người thuôn dài, không chọn cá đầu nhỏ thân to vì đây là cá nuôi công nghiệp, vỗ béo, khi nấu thịt nát, không ngọt lại tanh.

    Với dưa chua, nên chọn mua dưa chuyển sang màu vàng, ăn giòn giòn và có vị chua nhẹ thì khi nấu canh sẽ làm nước canh đậm đà và dậy mùi hơn. Không nên dùng dưa muối lâu (dưa mềm, vị quá chua) hoặc dưa mới muối (dưa còn vị đắng). Thịt mỡ có thể chọn nhiều mỡ hoặc nhiều nạc tùy thích, nhưng nếu thịt nhiều mỡ thì khi nấu sẽ ngon hơn, không làm giảm mùi vị của cá. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta tiến hành bước sơ chế chúng.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch rồi khứa vài đường chéo trên thân cá để khi nấu cá nhanh thấm gia vị hơn. Dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con cá sau đó rửa sạch và thấm khô nước.

    Bước 2: Thịt mỡ rửa sạch, để ráo, thái thành miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 3: Dưa chua đem vắt ráo rồi rửa qua với nước lạnh. Nếu dưa quá chua thì bạn rửa vài lần để khử bớt vị chua. Nước muối dưa bạn để ra một bát riêng để khi nấu cho vào sau.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch, lột vỏ, thái thành miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ, Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái vát thật mỏng. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành khô rửa sạch, đâp dập rồi băm nhuyễn.

    Như vậy là chúng ta đã sơ chế xong các nguyên liệu để chuẩn bị nấu món cá chép om dưa chua.

    Các bước làm món cá chép om dưa ngon

    Bước 1: Cho cá vào chảo, rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép nấu dưa chua bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng đều được nhưng META khuyên bạn nên rán qua để cá giảm bớt mùi tanh.

    Bước 2: Bắc chảo khác lên bếp, cho thịt mỡ vào chảo rồi đun với lửa nhỏ, đảo đều tay để mỡ không bị cháy rồi vớt tóp mỡ ra để riêng.

    Bước 4: Khi nước om dưa sôi, bạn cho cá chép, tóp mỡ và bột nghệ vào để om cùng. Bạn nhớ lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm vị chua, cay, mặn đều hai bên, nên lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Khi cá đã ngấm đều vị, bạn rắc hành lá, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá chép om dưa

    Với cách nấu cá chép om dưa trên, yêu cầu thành phẩm của món ăn là cá còn nguyên vẹn, không bị nát, cá chín vàng 2 mặt, thịt ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà. Dưa chua chín mềm nhưng vẫn giữ được vị giòn đặc trưng. Dưa thấm dầu ăn rất ngon, tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi bùi, không ngán. Nước om vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật nhất là vị chua dịu của giấm bỗng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Kho Dưa Đậm Đà Ngon Miệng, Chồng Ăn Thủng Nồi, Con Trôi Cơm
  • Gỏi Nhộng Ong Rừng U Minh Cà Mau
  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Như Thế Nào Là Hiệu Quả?
  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Kho Cá Ngon Mê Ly Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

    Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

    1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

    2. Dưa cải bẹ muối chua

    3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

    4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

    – Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

    – Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

    – Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    – Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

    Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

    Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

    Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

    – Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

    Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

    – Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Theo Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Me Chua Ngọt, Lạ Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • Nguyên liệu làm cá chép om dưa chua

    • Cá chép: 1 con (khoảng 1kg)
    • Dưa cải chua: 300gr
    • Cà chua: 2 quả
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt: 2 trái
    • Nghệ: 1 củ
    • Đường: 2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Tương ớt: 2 muỗng cà phê
    • Tương cà: 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
    • Cơm mẻ: 4 muỗng cà phê
    • Dầu ăn
    • Rau ăn kèm: thì là, tía tô, xà lách, hành lá
    • Bún tươi

    Cách làm cá chép om dưa cải chua

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi, hành tím, bạn băm nhuyễn.
    • Ớt băm nhuyễn 1 trái, 1 trái thái lát.
    • Củ nghệ gọt vỏ thái lát.
    • Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch rồi ngâm qua nước muối 5 phút, xong xả lại nước lạnh rồi cắt khúc để ráo.
    • Cà chua thái múi cau.
    • Dưa cải chua bạn bóp với nước lạnh nhiều lần để khử bớt vị chua sau đó rửa sạch rồi xắt khúc.
    • Cá chép bạn làm sạch, rửa qua nước muối sau rồi xả lại nước lạnh xong cho vào rổ để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho cá chép vô chiên vàng 2 mặt.

    Bước 2. Om cá chép với dưa chua

    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi, hành tím, ớt băm và nghệ xắt lát vào phi thơm vàng.
    • Tiếp theo, bạn cho cải chua vào, xào lên trong vài phút.

    • Tiếp đó, bạn cho 500ml nước lọc vào, nêm nếm 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê tương cà, 4 muỗng cà phê cơm mẻ cho món ăn đậm đà. Lưu ý: vì cơm mẻ có độ chua không giống nhau nên bạn hãy nếm thử và điều chỉnh liều lượng cho hợp lý.
    • Nấu đến khi nước sôi thì bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm rồi cho cá vào, om vài phút cho cá thấm vị là xong rồi đấy.

    Trình bày món cá chép om dưa cải chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon
  • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Cách Làm Chạch Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Cực Ngon Kiểu Trung Quốc
  • Nếu đi chợ mua cá chép và dưa chua thì bạn không nên bỏ qua món cá chép om dưa ngon cho những ngày mưa lạnh. Cách làm cá chép om dưa đơn giản, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể thu được món ăn đưa cơm trong thời gian ngắn.

    Cá chép được xem là quà tặng của thiên nhiên dành cho con người, là phương thuốc quý trong Đông y. Từ phần thịt cá, vây cá đến đầu cá đều có những giá trị dinh dưỡng nhất định tốt cho sức khỏe người ăn. Cá chép được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cháo cá chép, cá chép hấp, cá chép chiên… Trong đó, món cá chép om dưa là món ngon được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt, cách làm cá chép om dưa ngon cũng đơn giản, dễ thực hiện với cách học nấu ăn ngon ngay đây.

    Nguyên liệu thực hiện món cá chép nấu dưa chua

    Nguyên liệu nấu cá chép nấu dưa chua

    • 1 con cá chép
    • 400g dưa chua
    • 2 lạng thịt ba chỉ
    • 3 quả cà chua
    • 1 củ tỏi
    • 1 mớ lá hành, thì là
    • 2 củ hành khô
    • 1 quả ớt sừng
    • Một số loại gia vị khác: Dầu ăn, bột canh, tiêu xay, nước mắm, giấm bỗng, bột nghệ…

    Hướng dẫn cách nấu cá chép om dưa

    Sơ chế cá chép

    Đầu tiên, bạn đánh vẩy cá chép mua về, moi bỏ phần ruột (để rút ngắn thời gian, bạn có thể mua cá làm sẵn tại chợ). Sau đó, bạn chà xát muối lên bề mặt thân cá, rửa lại nhiều lần với nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cá chép hạn chế mùi tanh và sạch chất nhớt.

    Lúc này, bạn dùng dao khứa vào đường trên mình cá để thịt cá dễ thấm gia vị. Bạn ướp cá bằng một ít tiêu xay, bột canh, trộn đều và để yên trong vòng khoảng 10 phút.

    Khứa vài đường trên thân cá để thịt cá dễ dàng thấm gia vị hơn

    Sơ chế các loại nguyên liệu khác

    Tiếp đó, bạn rửa sạch dưa chua, vắt cho khô rồi để trên rổ cho ráo nước. Mẹo nhỏ trong cách làm cá chép om dưa ngon được nhiều người chia sẻ chính là giữ lại phần nước dưa chua thực hiện trong bước sau.

    Sau đó, bạn bóc vỏ lần lượt tỏi, hành khô. Với hành lá, thì là, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành từng đoạn ngắn.

    Tiếp theo, bạn rửa sạch ớt sừng, loại bỏ phần hạt bên trong, thái thành từng lát mỏng. Bạn rửa sạch cà chua với nước muối pha loãng, bổ múi cau. Đối với thịt ba chỉ, bạn chỉ cần rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn là đã hoàn thành công đoạn sơ chế thực hiện món cá chép om dưa thịt ba chỉ.

    Thịt ba chỉ là một thành phần không thể thiếu trong món cá chép om dưa

    Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi bạn cho cá chép đã ướp vào rán vàng đều cả 2 mặt. Bước này sẽ giúp thịt cá trở nên săn chắc sẽ tránh trường hợp bị nát khi om.

    Rán sơ cá chép vàng đều cả 2 mặt

    Tiếp đến, bạn sử dụng chảo khác, cho thêm ít dầu bắt lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu bắt mắt cho món ăn. Trong quá trình xào cà chua, bạn có thể cho thêm một thìa nước vào để cà chua dễ chín và ra màu hơn.

    Xào cà chua để tạo màu cho món ăn

    Khi tạo thành phần nước xốt cà chua, bạn cho thịt ba chỉ vào xào đều. Đảo nhẹ khoảng 3 phút, bạn cho dưa chua cùng một ít nước dưa chua vào om. Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm gia vị và om thêm một thời gian. Đến khi dưa mềm, bạn cho cá chép rán vào om trong vòng khoảng 15 phút.

    Hoàn thành món ăn

    Tiếp đến, bạn cho hành lá, thì là cắt khúc cho vào trong nồi để tăng thêm hương vị. Nhằm mục đích kích thích vị giác người ăn, bạn nên cho thêm một vài lát ớt thái mỏng, giấm bỗng và bột nghệ. Cuối cùng, bạn trình bày món ăn trên đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn.

    Cá chép om dưa chua có hương vị thơm ngon cuốn hút người ăn

    Bí quyết để có món cá chép om dưa ngon

    Theo trong quá trình thực hiện cách làm cá chép om dưa ngon, nhiều người chia sẻ bí quyết để món ăn hấp dẫn:

    Thứ nhất, rán sơ thịt ba chỉ để bớt mỡ rồi xào chung với dưa chua và thực hiện như trên. Cách này sẽ giúp món ăn bớt ngán.

    Thứ hai, nếu không có giấm bỗng thì bạn có thể thay thế bằng mẻ.

    Thứ ba, để cá ngấm đều gia vị, bạn nên lật nhẹ mặt cá. Tuy nhiên, bạn cần thật nhẹ nhàng để cá không bị nát.

    Thứ tư, để món ăn thêm ngon miệng, bạn nên chuẩn bị thêm cơm nóng hoặc bún tươi và một ít rau sống ăn kèm.

    Qua 5 bước thực hiện trên, bạn đã hoàn thành cách làm cá chép om dưa ngon, đơn giản tại nhà. Ngày mưa mà được thưởng thức cá chép nóng hổi hòa quyện đủ vị chua, cay, béo thì còn gì tuyệt vời hơn. Để biết thêm công thức món việt ngon chế biến nhiều món ngon khác từ cá chép, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để có thể tham gia lớp học nấu ăn tại Hội Đầu Bếp Á Âu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Lạ Với Đặc Sản Phật Nhảy Tường Món Ngon Phúc Kiến
  • Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Phở Cuốn
  • Viết Một Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Món Phở Bò Bằng Tiếng Anh Câu Hỏi 1426391
  • Viết Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Miêu Tả Món Phở, Rau Muống Luộc, Chè
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá chép mua về đem làm sạch, dùng muối chà xát cả trong và ngoài cá, sau đó rửa lại với nước rồi thấm khô. Dùng dao khía vài đường chéo trên thân cá để nhanh thấm gia vị hơn. Còn thịt mỡ rửa sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Dưa chua vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng. Nếu dưa muối đã lâu, vị quá chua thì bạn nên rửa qua vài lần nước rồi vắt ráo.

    Các bước thực hiện

    Chiên tóp mỡ

    Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào chảo rồi đun với lửa nhỏ, đảo đều tay để mỡ không bị cháy rồi vớt tóp mỡ ra để riêng.

    Chiên cá chép

    Cho cá vào chảo dầu nóng chiên sơ, chiên cho cá vàng 2 mặt, cá sau khi chiên sẽ bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi nấu.

    Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho cà chua vào xào. Tiếp đó, bạn cho dưa chua vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dưa đã thấm gia vị, bạn cho thêm chút gừng thái sợi và ớt đập dập vào đảo đều.

    Để nấu nước om, bạn đổ chén giấm hoặc nước muối dưa để tạo độ chua (lưu ý khi nêm nếm vì nước dưa đã mặn sẵn). Khi nước om sôi, bạn nhẹ nhàng cho cá, tóp mỡ và bột nghệ vào.

    Om cá với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm khoảng 10 – 20 phút cho cá thấm gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc hành lá thái nhỏ và thì là cắt khúc vào trong nồi là xong.

    Trình bày món ăn và yêu cầu thành phẩm

    Bạn gắp cá vào một cái đĩa lớn sâu lòng, múc dưa chua, tóp mỡ và nước om phủ lên trên cá rồi ăn nóng hoặc bạn có thể để trên nồi rồi vừa đun vừa ăn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cá chép còn nguyên vẹn, không bị nát, cá chín vàng 2 mặt, thịt ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà.

    Dưa chua chín mềm nhưng vẫn giữ được vị giòn đặc trưng. Dưa thấm dầu ăn rất ngon, tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi bùi, không ngán.

    Nước om vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật nhất là vị chua dịu của giấm bỗng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt.

    Mẹo và lưu ý để thực hiện thành công món ăn

    • Khi mua cá chép để om dưa, bạn nên chọn những con cá to, vừa thơm thịt lại vừa ít xương. Cá chép càng nặng thì thịt càng ngon và ít tanh.
    • Dưa dùng để om cá phải là dưa muối ngon, dưa chuyển sang màu vàng, ăn giòn giòn và có vị chua nhẹ. Không nên dùng dưa muối lâu (dưa mềm, vị quá chua) hoặc dưa mới muối (dưa còn vị đắng).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ông Ăn Bà Sướng
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ếch Om Cà Bổ Dưỡng Mát Lành Cho Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Đắng Đặc Trưng, Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Cá chép om dưa là món món ăn thích hợp để đổi món cả trong những ngày đông hay ngày hè nóng nực. Cá chép om dưa giàu dinh dưỡng, giúp bạn tăng chỉ số thông minh và khả năng tư duy một cách tự nhiên.

    Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon như ngoài hàng

    Nguyên liệu nấu cá chép om dưa tại nhà:

    Cá chép tươi (một con tầm hơn 1kg)

    Dưa cải bẹ chua: 400gr.

    Cà chua: 3, 4 quả vừa.

    Hành hoa, thì là, hành khô, ớt.

    Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường.

    Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon như ngoài hàng:

    Bước 1: Chế biến nguyên liệu nấu cá chép om dưa:

    + Làm cá chép

    Cá chép đánh sạch vẩy, mổ bụng, moi hết ruột và nội tạng ra ngoài. Bạn nên cẩn thận trong quá trình moi ruột cá, tránh làm vỡ mật, ăn cá sẽ bị đắng và không ngon.

    Lấy dao khía cá dọc theo thân cá làm 3 khía mỗi bên để giúp cho cá chín đều khi rán.

    Ướp cá với gia vị, bao gồm: Mì chính, đường, hạt tiêu trong vòng 15 phút.

    Cho cá lên chảo để rán qua cá, giúp cá bỏ bớt mùi tanh, thịt cá săn chắc và thơm hơn. Bạn không nên rán cá quá kĩ, cá sẽ khô và mất đi vị ngọt.

    + Làm dưa cải chua

    Chọn dưa có màu vàng đều, mùi chua thơm sực lên, nước dưa trong và nhiều lá.

    Bạn mua cả phần nước và phần cái, vắt dưa cho hết nước và để riêng phần cái (nhớ giữ lại phần nước để nấu cá).

    Chế biến cà chua, hành hoa, thì là

    + Cà chua bổ múi cau.

    + Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    + Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    + Ớt rửa sạch, thái lát.

    Bước 2: Xào nấu dưa và cá chép

    Phi hành mỡ cho đến khi hành chín vàng thì cho cà chua vào, xào qua.

    Khi cà chua đã chín mềm thì cho dưa vào xào chung, nêm nếm gia vị: Nước mắm, hạt nêm và đường vào cho vừa ăn.

    Đổ nước ngập mặt dưa và cho lửa to để nước sôi lên.

    Khi nồi dưa sôi thì cho cá vào và đậy vung lại, hạ lửa nhỏ và chờ đến khi nào cá chép chín.

    Cho thêm dấm bỗng, thì là, ớt tươi vào đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.

    Lưu ý trong cách làm món cá chép om dưa:

    Dấm bỗng cho vào cùng cá chép om dưa có tác dụng khiến mùi vị nồi cá thơm hơn, cá không bị tanh và có vị chua thanh.

    Bạn có thể chế biến thêm thịt ba chỉ vào để nấu cùng với cá chép, giúp món ăn thêm đậm đà hơn: Cho thịt ba chỉ thái miếng mỏng, vừa ăn vào nồi đang xào cà chua đã chín mềm (ở đầu bước 2) và đảo qua 2,3 phút, sau đó bạn mới cho dưa chua vào xào. Tiếp tục tiến hành các bước làm cá chép om dưa như ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Kho Dưa Đậm Đà Ngon Miệng, Chồng Ăn Thủng Nồi, Con Trôi Cơm
  • Gỏi Nhộng Ong Rừng U Minh Cà Mau
  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Như Thế Nào Là Hiệu Quả?
  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong
  • Cách Ngâm Sâm Tươi Với Mật Ong Có Thể Sử Dụng Sau 1 Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100