Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng

--- Bài mới hơn ---

  • Hai Cách Nấu Bún Bò Ngon ‘mê Li’ Ăn Từ Sáng Đến Tối Vẫn Không Ngán
  • Chế Độ Ăn Chay Hợp Lý
  • Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà Với Gia Vị Chế Biến Sẵn
  • 3 Cách Nấu Bún Bò Tại Nhà Đơn Giản Không Ngờ
  • 4 Cách Nấu Nước Dùng Ngọt Thanh Trong Vắt Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Bún xương bò là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Việt, một phần là nhiều dinh dưỡng, phần nữa là cách chế biến khá đơn giản, tuy hơi mất thời gian hầm xương nhưng nhìn chung các bước đều rất dễ thực hiện.

    Một tô bún xương bò với nước dùng đậm đà, thịt chả mềm ngọt và hương vị thơm nồng của hành sả sẽ đảm bảo gia đình bạn có một bữa sáng ngon miệng.

    Cách nấu bún xương bò cực đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 100g giá
    • 300g chả lụa
    • 3 cây sả
    • 1 củ gừng tươi
    • 1 củ hành tây
    • 2 quả cà chua
    • Rau sống, hành lá, ngò, tỏi, hành tím
    • 1 kg bún tươi
    • Cùng các loại gia vị như đường, muối, bột ngọt, nước mắm…

    Cách chọn nguyên liệu làm bún xương bò ngon

    Như đã nói ở trên, xương bò bạn chọn phải còn thịt nhiều.

    Xương kiểm tra phải chắc, đảm bảo tươi, kiểm tra thịt và xương có màu sáng, không có mùi lạ là được.

    Ngoài ra thì bạn cũng cần chọn giò lụa cho ngon và an toàn. Giò khi mua phải có màu trắng pha hồng, trên mặt cắt sẽ có những lỗ rỗ chứng tỏ giò làm từ thịt ngon.

    Nếu giò không có các lỗ rỗ thì nhiều khả năng là giò bị pha nhiều bột, thịt không chất lượng.

    Nếu giò lụa ngon thì khi cắt giò thì dao sẽ bị rít chứ không trơn tru, giò phải dai, có mùi thơm lá chuối hoặc lá gói giò.

    Tránh mua giò có mùi quá thơm hoặc quá nồng. Bề mặt giò sẽ hơi mềm chứ không quá rắn hay quá bở.

    Công thức nấu bún xương bò

    Sơ chế

    Bước 1. Xương bò sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

    Chả lụa bạn cắt thành lát vừa ăn, hơi mỏng một chút cũng được.

    Bước 2. Gừng và hành tây bạn nướng sơ cho có mùi thơm, tiếp theo hành tây bạn bổ múi cau, gừng thì chỉ cần gọt vỏ rồi thái lát mỏng là được.

    Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập. Hành tím và tỏi bạn cũng lột vỏ rồi băm nhỏ.

    Rau ngò, hành lá bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ, cà chua rửa sạch bổ múi cau, các loại rau sống ăn kèm thì rửa sạch rồi để ráo nước là xong.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo bạn cho xương bò vào xào sơ qua.

    Bước 4. Sau khi xương chín sơ thì bạn đổ nước vào ngập xương, cho thêm gừng, hành tây và sả vào, mở lửa vừa và bắt đầu hầm xương trong khoảng hơn 1 tiếng là xương chín mềm.

    Bước 5. Bây giờ bạn chỉ cần cho nốt cà chua vào, nêm thêm ít nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường… hoặc bạn nêm theo khẩu vị của bạn sao cho vừa miệng nhất, tắt bếp là xong.

    Vậy là món bún xương bò đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn chỉ cần múc bún ra tô, chan nước dùng lên trên, gắp xương bò và chả lụa bỏ lên trên, trang trí thêm ít hành lá, ngò và ăn kèm với rau sống thì không còn gì bằng.

    Dinh dưỡng trong món bún xương bò

    Ngoài cung cấp rất nhiều dưỡng chất có trong thịt như lượng chất đạm dồi dào, cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, photpho, vitamin thì xương bò cũng bổ dưỡng không kém.

    Phần xương mang đến cho bạn lượng đạm, mỡ và bột xương đáng kể.

    Ngoài ra không thể không kể tới tủy xương, phần tủy này cung cấp cho bạn rất nhiều calo và chất béo tốt, ngoài ra còn có protein và một vài loại vitamin có lợi.

    Ăn xương bò và nước hầm xương bò có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, đau khớp, tăng cường trao đổi chất, phát triển cơ bắp, nhất là chiều cao, cân nặng trẻ em.

    Cách nấu bún xương bò không có gì quá khó phải không nào, tuy thời gian hầm xương có hơi lâu nhưng bù lại các công đoạn khác lại rất đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Chuẩn Vị Huế Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bún Bó Tái Ăn Một Cái Là Tê Tái Cả Người
  • Cách Nấu Bún Bò Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Dạ Dày Bò Nổi Tiếng Của Cộng Hòa Séc.
  • Cách Nấu Món Tình Yêu
  • Cách Nấu Sữa Bắp Mỹ Thơm Ngon Tại Nhà Sữa Vàng Đẹp Uống Rất Ngon
  • Cách Làm Sữa Ngô Cho Bé Đang Ăn Dặm Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi (Hd Từng Bước)
  • Cách Làm Sữa Ngô Cho Bé Ăn Dặm
  •  

     

    Xương bò nấu món gì ngon?

     

     

    Xương bò hầm ngon trọn vị

     

     

     

    Nguyên liệu:

    + Xương sườn bò: 1 – 2kg

    + Dầu ăn: 5 muỗng canh

    + Tỏi: 5 tép

    + Hành tây: 1 củ

    + Hạt điều màu: ¼ chén

    + Bơ đậu phộng: ½ chén

    + Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

    + Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    + Làm mềm bơ

    + Thái vụn bánh mì

     

    Các bước thực hiện:

    + Đun mềm xương bò

    + Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

    + Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

    + Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

    + Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

    + Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

     

    Canh xương bò hầm khoai tây

     

    Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

     

     

    Nguyên liệu cần:

    + Xương bò ống, thịt sườn thăn

    + Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

    + Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

    + Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

    + Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

    + Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

     

    Các bước thực hiện:

    + Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

    + Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

    + Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

    + Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

     

     

    Bật mí cách chọn xương bò ngon

     

     

    * Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

    * Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

     

    Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

    Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

     

    Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

     

    + Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

    + Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

    + Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

     

     

    Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay
  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon
  • 1001 Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân – Thực Đơn Giảm Cân Với Súp Rau Củ
  • Cách Nấu Súp Đậu Hũ Non Béo Ngậy Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Ngọt Lịm Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào
  • Cách Nấu Súp Yến Mạch Ức Gà Nấm Hương (Clip Hướng Dẫn)
  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon, Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để có được một nồi xương bò hầm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Xương bò: 1kg
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá
    • Hành khô: 1 củ
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, mì chính, muối, tiêu, bột ngọt,…

    Cách hầm xương bò nhanh mềm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đặc biệt phần xương bò bạn phải sơ chế thật kĩ để loại bỏ hết bụi bẩn và mùi hôi của nó. Bạn sử dụng giấm ăn pha loãng hòa cùng với muối trắng và ngâm xương bò khoảng 1-2 tiếng. Sau đó rửa sạch lại và cho vào nồi hầm. Thêm vào đó 1 thìa cafe muối đun sôi rồi đổ phần nước đó đi.
    • Gừng tươi và hành khô bạn nên nướng thơm rồi cạo lớp vỏ bên ngoài. Đập dập rồi băm nhỏ hoặc để nguyên.
    • Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Xem cách chế biến xương bò nấu phở ngon

    Bước 2: Cách hầm xương bò

    • Bạn tiếp tục cho vào nồi hầm khoảng 2,5-3 lít nước. Bắc lên bếp đun lửa lớn, khi sôi bạn hạ lửa nhỏ liu riu. Bạn cho vào nồi thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nêm.
    • Trong quá trình đun bạn nên thường xuyên vớt bọt nổi lên trên bề mặt để nước dùng được trong hơn.
    • Hầm khoảng 45 phút bạn cho hành nướng và gừng nướng vào, nêm thêm chút đường vào cho nước dùng ngọt hơn.
    • Cuối cùng bạn vớt hành, gừng ra, nêm nếm thêm chút nước mắm, mì chính cho vừa miệng và cho hành lá vào.

    Nước hầm xương bò này bạn nên sử dụng khi còn nóng sẽ ngọt, ngon, và thơm hơn.

    Với cách hầm xương bò nấu phở hay cách hầm xương bò nấu bún, bạn cũng sử dụng nước hầm như trên, cho vào tô bún phở đã cho sẵn các nguyên liệu và thưởng thức ngay.

    Ngoài ra với món xương bò hầm sả, bạn chuẩn bị 2-3 củ sả. Sả bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và đập dập.

    Bạn cho sả vào nồi nước dùng cùng với gừng và hành đã được nướng thơm. Khi ăn nước hầm xương bò sẽ có thêm mùi thơm của sả.

    Mẹo hầm xương bò ngon từ Gia Đình TV

    Yêu cầu thành phẩm

    Một nồi xương bò hầm ngon đúng chuẩn sẽ đạt được những yêu cầu sau:

    • Trước tiên nước hầm xương phải trong, không bị đục, với mùi thơm của gừng.
    • Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của xương bò, thơm, ngon đậm đà. Đặc biệt hơn, gừng tươi sẽ tạo cho bạn cảm giác ấm bụng hơn.
    • Phần thịt bò ở xương mềm tơi và rất thơm. Hơn nữa để nước dùng thơm hơn bạn có thể sử dụng thêm quế, hồi.

    Bạn nên chọn thịt bò với màu đỏ tươi, ấn nhẹ vào phần thịt sẽ thấy có độ đàn hồi, thịt không có mùi hôi khó chịu. Đây là cách xử lý xương bò không bị hôi đơn giản nhất, đó là bắt đầu ngay từ khâu lựa chọn.

    Với thịt có màu sẫm, khi ấn sẽ thấy dính tay thì thường là thịt cũ, khi nấu nước dùng sẽ không được ngọt, ngon tự nhiên.

    Đặc biệt trong quá trình nấu bạn phải thường xuyên vớt bọt bỏ đi. Như thế nước hầm xương bò sẽ trong hơn, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên nếu không may nước dùng có bị đục thì bạn cũng đừng lo mà hãy xử lý như sau:

    • Bạn có thể sử dụng miếng vải mỏng, lỗ nhỏ để lọc phần nước xương, loại bỏ cặn bẩn.
    • Bạn sử dụng lòng trắng trứng từ từ cho vào nồi nước hầm khuấy đều lên. Lòng trắng trứng sẽ cuốn đi phần bọt nổi lên. Lúc này bạn chỉ cần vớt lòng trắng trứng ra là được.

    HOW TO FIND GOOD BONES FOR BEEF PHO ( 1)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Súp Hải Sản Khai Vị Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • Cách Chế Biến Tim Lợn Ngon Nhất Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu (Chế Biến) Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Sữa Tươi Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • 2 Cách Nấu Súp Sò Điệp Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Ninh Xương Newsun Công Nghệ Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Của Người Huế, Bún Bò Huế Giò Heo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế
  • 8 Bước Để Biết Cách Nấu Bún Bò Huế Của Người Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Điều Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Bò Huế Ngon
  • Đang xem chuyên mục: ĐIỆN TỬ, ĐIỆN MÁY

    Up tinTheo dõi tin này

    Học nấu bún bò Huế là chương trình học để làm ra tô bún bò Huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà.

    Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

    Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình hay mở tiệm bún bò Huế để kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn ?

    Trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến chúng, đến các sản vật và chế phẩm đi kèm, và kể cả triết lý “âm dương” trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Hoc nau bun bo Hue Học nấu bún bò Huế

    Trong hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần I – 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 11 đặc sản của Huế vào Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam gồm: bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc nhân tôm, mè xửng, chè hạt sen, ruốc, tré, mắm tôm, bưởi thanh trà. Trong đó, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác lập món bún bò Huế là món ăn đạt kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí ” Giá trị ẩm thực Châu Á “.

    Nếu phở bò là món ăn được xếp top đầu các món ngon thế giới- là món Quốc hồn, Quốc túy của Việt Nam thì món Bún bò Huế lại là món hấp dẫn nhất Việt Nam, rất được nhiều người ưa thích. Bún bò Huế có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối mà không ngán. Bún bò Huế rất được ưa thích tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn, Hà Nội.

    Vì sao Bún bò Huế lại là món ăn hấp dẫn như vậy?

    Bún bò huế được hình thành từ vùng đất Cố đô Việt Nam trước đây, nơi tập hợp nhiều tinh hoa từ con người, nghệ thuật và cả ẩm thực. Không có tỉnh, thành phố nào có nhiều món ăn ngon như xứ Huế, trong đó Bún bò Huế được xếp hàng đầu.

    Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường NetSpace để kinh doanh

    Bún bò huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà. Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

    CÁC TIN CÙNG NGƯỜI ĐĂNG

    CÁC TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC: ĐIỆN TỬ, ĐIỆN MÁY

    CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THUỘC CHUYÊN MỤC: ĐIỆN TỬ, ĐIỆN MÁY

    DANH SÁCH CHUYÊN MỤC CỦA RAO VẶT CHỢ HÀNG HẢI PHÒNG

    Tin SVIP/VIP chợ hàng hải phòng

    Thống kê chợ hàng hải phòng

    Số tin rao: 130,741

    Số thành viên: 11,294

    Hôm qua: 7,586 người xem

    Hôm nay: 6,529 người xem

    Tổng lượt xem: 84,774,452

    Kỉ lục: 149,063 người xem ngày 23/10/2019

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyện Khảo Về Huế: Bún Bò (Kỳ 2: Bún Bò Huế)
  • Mắm Ruốc Nấu Bún Bò Huế Mua Ở Đâu
  • Giới Thiệu Về Cách Làm Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công Nghệ Mới
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công 512C

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công 719C
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Kiểu Bà Tư Nguyệt
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Miền Nam Để Bán Đơn Giản, Chuẩn Vị, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Xương Bò Huế Ngon Đầy Dinh Dưỡng Đổi Gió Bữa Sáng Cho Cả Gia Đình
  • Bún Bò Huế Ngon Mê Chào Tuần Mới
  • Học nấu bún bò Huế là chương trình học để làm ra tô bún bò Huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà.

    Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

    Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình hay mở tiệm bún bò Huế để kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn?

    Trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến chúng, đến các sản vật và chế phẩm đi kèm, và kể cả triết lý “âm dương” trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Hoc nau bun bo Hue Học nấu bún bò Huế

    Trong hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần I – 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 11 đặc sản của Huế vào Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam gồm: bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc nhân tôm, mè xửng, chè hạt sen, ruốc, tré, mắm tôm, bưởi thanh trà. Trong đó, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác lập món bún bò Huế là món ăn đạt kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí ” Giá trị ẩm thực Châu Á “.

    Nếu phở bò là món ăn được xếp top đầu các món ngon thế giới- là món Quốc hồn, Quốc túy của Việt Nam thì món Bún bò Huế lại là món hấp dẫn nhất Việt Nam, rất được nhiều người ưa thích. Bún bò Huế có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối mà không ngán. Bún bò Huế rất được ưa thích tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn, Hà Nội.

    Vì sao Bún bò Huế lại là món ăn hấp dẫn như vậy?

    Bún bò huế được hình thành từ vùng đất Cố đô Việt Nam trước đây, nơi tập hợp nhiều tinh hoa từ con người, nghệ thuật và cả ẩm thực. Không có tỉnh, thành phố nào có nhiều món ăn ngon như xứ Huế, trong đó Bún bò Huế được xếp hàng đầu.

    Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường NetSpace để kinh doanh

    Bún bò huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà. Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

    Học nấu bún bò Huế ở đâu ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trọn Bộ Cách Làm Tương Ớt Chuẩn Vị Kiểu Bắc Và Sa Tế Cay Nồng Sánh Ngon
  • Cố Đô Và Nỗi Nhớ Thu Bé Lại Trong Bát Bún Bò Huế Đêm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Đơn Giản Ai Làm Cũng Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Nhanh, Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Đơn Giản Nhanh Chóng Mà Vẫn Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công Nghệ Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì
  • Giới Thiệu Về Cách Làm Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh
  • Mắm Ruốc Nấu Bún Bò Huế Mua Ở Đâu
  • Chuyện Khảo Về Huế: Bún Bò (Kỳ 2: Bún Bò Huế)
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Ninh Xương Newsun Công Nghệ Mới
  • Đang xem chuyên mục: NỘI THẤT, ĐỒ GIA DỤNG

    Up tinTheo dõi tin này

    Học nấu bún bò Huế là chương trình học để làm ra tô bún bò Huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà.

    Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

    Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình hay mở tiệm bún bò Huế để kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn?

    Trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến chúng, đến các sản vật và chế phẩm đi kèm, và kể cả triết lý “âm dương” trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Hoc nau bun bo Hue Học nấu bún bò Huế

    Trong hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần I – 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 11 đặc sản của Huế vào Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam gồm: bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc nhân tôm, mè xửng, chè hạt sen, ruốc, tré, mắm tôm, bưởi thanh trà. Trong đó, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác lập món bún bò Huế là món ăn đạt kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí ” Giá trị ẩm thực Châu Á “.

    Nếu phở bò là món ăn được xếp top đầu các món ngon thế giới- là món Quốc hồn, Quốc túy của Việt Nam thì món Bún bò Huế lại là món hấp dẫn nhất Việt Nam, rất được nhiều người ưa thích. Bún bò Huế có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối mà không ngán. Bún bò Huế rất được ưa thích tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn, Hà Nội.

    Vì sao Bún bò Huế lại là món ăn hấp dẫn như vậy?

    Bún bò huế được hình thành từ vùng đất Cố đô Việt Nam trước đây, nơi tập hợp nhiều tinh hoa từ con người, nghệ thuật và cả ẩm thực. Không có tỉnh, thành phố nào có nhiều món ăn ngon như xứ Huế, trong đó Bún bò Huế được xếp hàng đầu.

    Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường NetSpace để kinh doanh

    Bún bò huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà. Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

    CÁC TIN CÙNG NGƯỜI ĐĂNG

    CÁC TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC: NỘI THẤT, ĐỒ GIA DỤNG

    CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THUỘC CHUYÊN MỤC: NỘI THẤT, ĐỒ GIA DỤNG

    DANH SÁCH CHUYÊN MỤC CỦA RAO VẶT CHỢ HÀNG HẢI PHÒNG

    Tin SVIP/VIP chợ hàng hải phòng

    Thống kê chợ hàng hải phòng

    Số tin rao: 130,741

    Số thành viên: 11,294

    Hôm qua: 7,586 người xem

    Hôm nay: 6,510 người xem

    Tổng lượt xem: 84,774,433

    Kỉ lục: 149,063 người xem ngày 23/10/2019

    --- Bài cũ hơn ---

  • “học Lỏm” Hoa Hậu Ngọc Hân Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Lành Thơm Nức Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Danh Sách 10+ Quán Bún Bò Huế Ngon Và Đông Khách Ở Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chính Gốc Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công 719C

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Kiểu Bà Tư Nguyệt
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Miền Nam Để Bán Đơn Giản, Chuẩn Vị, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Xương Bò Huế Ngon Đầy Dinh Dưỡng Đổi Gió Bữa Sáng Cho Cả Gia Đình
  • Bún Bò Huế Ngon Mê Chào Tuần Mới
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ Ngon Với Nước Chấm Chuẩn Vị
  • Học nấu bún bò Huế là chương trình học để làm ra tô bún bò Huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà.

    Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

    Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình hay mở tiệm bún bò Huế để kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn?

    Trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến chúng, đến các sản vật và chế phẩm đi kèm, và kể cả triết lý “âm dương” trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Hoc nau bun bo Hue Học nấu bún bò Huế

    Trong hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần I – 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 11 đặc sản của Huế vào Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam gồm: bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc nhân tôm, mè xửng, chè hạt sen, ruốc, tré, mắm tôm, bưởi thanh trà. Trong đó, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác lập món bún bò Huế là món ăn đạt kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí ” Giá trị ẩm thực Châu Á “.

    Nếu phở bò là món ăn được xếp top đầu các món ngon thế giới- là món Quốc hồn, Quốc túy của Việt Nam thì món Bún bò Huế lại là món hấp dẫn nhất Việt Nam, rất được nhiều người ưa thích. Bún bò Huế có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối mà không ngán. Bún bò Huế rất được ưa thích tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn, Hà Nội.

    Vì sao Bún bò Huế lại là món ăn hấp dẫn như vậy?

    Bún bò huế được hình thành từ vùng đất Cố đô Việt Nam trước đây, nơi tập hợp nhiều tinh hoa từ con người, nghệ thuật và cả ẩm thực. Không có tỉnh, thành phố nào có nhiều món ăn ngon như xứ Huế, trong đó Bún bò Huế được xếp hàng đầu.

    Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường NetSpace để kinh doanh

    Bún bò huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà. Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

    Học nấu bún bò Huế ở đâu ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công 512C
  • Trọn Bộ Cách Làm Tương Ớt Chuẩn Vị Kiểu Bắc Và Sa Tế Cay Nồng Sánh Ngon
  • Cố Đô Và Nỗi Nhớ Thu Bé Lại Trong Bát Bún Bò Huế Đêm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Đơn Giản Ai Làm Cũng Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Nhanh, Ngon Bất Ngờ
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gân Bò Nấu
  • Lạ Miệng Với Món Súp Gân Bò Giòn Dai Ở Đà Nẵng
  • Hướng Dẫn Làm Gân Bò Xào Sả Ớt Nhanh Gọn Trong 3 Bước
  • Giò Heo Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Mới Lạ Với Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Không phải ai cũng thực hiện đúng cách hầm xương bò ngon, không bị hôi và mau mềm. Vì thế, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin qua bai viết sau đây.

    Xương bò là nguyên liệu không thể thiếu để tạo ra nước dùng thơm ngon, đậm vị. Việc chọn xương bò và cách hầm xương có quyết định rất lớn đến nước dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn xương và thực hiện đúng cách hầm xương bò ngon, không bị hôi và mau mềm. Vì thế, bạn đọc và các bà nội trợ có thể tìm hiểu và tham khảo các thông tin qua bai viết sau đây.

    Cách hầm xương bò ngon

    Lựa chọn xương ống bò tươi để tạo ra nước hầm xương ngon

    Sau khi lựa chọn được xương bò tươi, đỏ ở ngoài chợ về. Bạn đem xương bò ra rửa lại với nước sạch. Khi nước bắt đầu sôi, bạn thả xương bò vào nồi. Khi nồi nước xương sôi trở lại và xuất hiện bọt nổi lên, bạn tắt bếp và đổ ra rổ hoặc giá. Đây là giai đoạn sơ chế để loại bỏ các chất cặn bẩn và mùi hôi.

    Bạn tiếp tục rửa sạch, bỏ vào xương bò và nước vào nồi rồi đun sôi. Trong quá trình đun sôi, bạn không nên cho muối vào. Việc này sẽ khiến cho nước hầm xương bò không có được độ ngọt tự nhiên.

    Để nước ngọt hơn, bạn nên cho thêm hành tây hoặc hành tím cắt theo hình múi cau rồi thả vào nồi để hầm chung. Khi nước đã sôi hẳn, bạn bắt đầu điều chỉnh lửa nhỏ dần cho đến khi nước hầm xương chuyển sang màu vàng đậm.

    Nồi nước hầm xương bò đúng cách ngon, đậm vị

    Thời gian hầm xương để có nước dùng ngon nhất trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Nếu sử dụng xương bò để ăn, bạn nên hầm trong khoảng 1 đến 2 tiếng vì như vậy thịt bò sẽ không quá nhừ và nát. Quá trình hầm xương bò, bạn nên chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong hơn.

    Cách hầm xương bò không bị hôi

    Để nước hầm xương bò không bị hôi, bạn phải xử lý hết mùi hôi của xương bò trước. Việc xử lý mùi hôi của xương bò được thực hiện như sau:

    • Bạn đem bỏ xương bò và nước vào thùng hoặc nồi to. Bạn đập gừng, muối và một chút nước chanh bỏ vào ngâm khoảng 5 đến 7 giờ. Sau đó, rửa sạch xương và để ra rổ hoặc giá cho ráo nước.

    • Sau khi hết mùi hôi, bạn tiếp tục cho xương bò vào nồi nước to, khoảng 15 đến 20 lít, tùy theo số lượng xương bò. Đập dập gừng và cho thêm một ly rượu trắng vào ngâm trong vòng 20 phút.

    Sơ chế xương bò trước khi hầm để loại bỏ mùi hôi khó chịu

    • Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước và thả xương bò vào. Bạn chỉ cần đun sôi trong vòng 5 đến 6 phút, vớt ra rửa sạch với nước để làm sạch các cặn bẩn và mùi hôi. Sau đó, bạn bỏ xương bò và nước vào nồi để đun sôi.

    • Khi nước sôi bùng lên, bạn bắt đầu cho lửa nhỏ lại để hầm xương. Quá trình hầm xương, bạn không nên đậy vung nồi và bột nêm để tránh nước dùng bị đục và vớt bọt bẩn.

    • Để nước dùng có độ ngọt và ngon hơn, bạn có thể cho thêm hành tây hoặc hành tím vào hầm chung.

    Cách hầm xương bò mau mềm

    Để xương bò nhanh và mau mềm, bạn có thể thực hiện một hoặc tất cả các cách hầm xương sau:

    Sử dụng nồi áp suất

    Đây là cách giúp cho bạn hầm xương bò hay bất cứ loại xương nào cũng nhanh mềm, giúp bạn tiết kiệm điện hoặc gas mà không mất đi các chất dinh dưỡng.

    Trước khi bỏ vào hầm xương bằng nồi áp suất, bạn hãy rửa xương thật sạch. Sau đó, hãy trần qua với nước sôi để loại bỏ cặn bẩn bám dính trên xương. Bạn bỏ xương và nước vào nồi, đậy kín. Tùy theo số lượng xương để bạn xác định lượng nước và thời gian hầm xương cho phù hợp.

    Sử dụng nồi áp suất để hầm xương bò nhanh mềm

    Sử dụng giấm ăn

    Trước khi hầm xương, bạn có thể cho một chút nước giấm vào nồi. Việc cho giấm vào sẽ giúp cho các chất có trong xương bò tiết ra nhanh và không phân hủy các loại vitamin. Điều đó giúp cho xương bò mau mềm hơn so với hầm xương bình thường.

    Sử dụng một số loại rau, củ, quả

    Để nước dùng ngon, ngọt và mau mềm hơn, bạn có thể cho thêm một số loại rau, củ, quả như: Hành tây, hành tím, khoai tây, dứa… Các loại rau, củ, quả có thể cho trước hoặc trong lúc hầm xương đều được.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lật Tẩy Cách Hầm Bắp Bò Mau Mềm Mà Không Phải Ai Cũng Biết Được
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đúng Chất Nam Bộ
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mì Sườn Tuyệt Ngon Thưởng Thức Bữa Sáng
  • Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
  • Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu tự nấu nước lèo cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

    Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

    Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo

    Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

    • Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.
    • Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.
    • Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)
    • Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

    Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

    Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

    * Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

    Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

    Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

    Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).
    • Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.
    • Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.
    • Nước dùng sẵn.

    Cách làm:

    • Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.
    • Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).
    • Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.
    • Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

    Nguyên liệu

    • Ức gà.
    • Chả lụa và Trứng rán.
    • Tôm tươi và 10 con tôm khô.
    • Thịt thăn heo.
    • Rau răm cắt nhuyễn.
    • Nước dùng có sẵn.

    Cách làm:

    3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

    Nguyên liệu Cách làm

    • Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.
    • Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.
    • Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

    4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    – Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

    – Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

    – Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

    5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

    Nguyên liệu cần: Cách làm:

    • Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).
    • Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

    Nguyên liệu: Cách làm

    – Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

    – Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

    – Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

    Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Massageishealthy là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon
  • Bữa Sáng Lạ Miệng Với Hủ Tiếu Thập Cẩm
  • Tuyệt Chiêu Cho Cách Làm Hủ Tiếu Thập Cẩm Ngon Vô Cùng.
  • 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon Cho Cả Nhà Ăn Sáng
  • Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Từ Bột Gạo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Canh Từ Bột Gạo, Bột Lọc Dai Ngon
  • Bánh Canh Cua Nước Cốt Dừa Cà Mau
  • Chết Thèm Gặp Bánh Canh Cua Nước Cốt Dừa Cà Mau
  • Nấu nước hầm xương – công đoạn tốn nhiều thời gian khi nấu phở

    Phở là món ăn nổi tiếng, mang hình ảnh ẩm thực Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Trong công đoạn nấu phở, nấu nước dùng là việc quan trọng. Đầu bếp cần hầm xương trong thời gian dài để tạo vị ngọt cho nước dùng.

    Tuy nhiên, việc nấu nước hầm xương tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy nhiều người nghĩ đến cách nấu phở mà không cần phải làm nước dùng vất vả. Liệu có thật không, cách nấu phở đó được thực hiện như thế nào?

    Cách nấu phở bò không cần xương

    Nguyên liệu cần thiết trong cách nấu này

    Trong cách nấu này, mọi người không cần tới xương hầm. Thay vì vậy, nguyên liệu chính để dùng tạo nước phở chính là viên gia vị cô đặc được các thương hiệu nổi tiếng sản xuất. Nổi bật nhất có thể kể tới các loại viên gia vị của Phadafood, Ông Chà Và.

    Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây như cách nấu phở thông thường:

    Cách nấu phở bò không cần nước xương đơn giản nhất

    Cách nấu phở bò này khá đơn giản. Cụ thể như sau.

    Việc đầu tiên bạn cần làm chính là sơ chế các loại nguyên liệu dùng cho phở:

    • Thịt bò rửa sạch, trần qua với nước sôi. Sau đó thái lát mỏng để ăn phở.
    • Các loại rau, giá rửa sạch, để riêng cho ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Bò viên rửa sạch, bổ làm đôi.
    • Hành lá rửa sạch, loại bỏ lá úa vàng sau đó cắt nhỏ.
    • Bánh phở bạn trụng qua nước sôi, vớt ngay ra để vào rổ nhỏ cho ráo nước.

    Khi chuẩn bị nước phở, bạn đổ nước vào nồi đúng với liều lượng trên viên gia vị. Sau đó đun sôi, thả viên gia vị vào nồi đun cho đến khi tan hoàn toàn. Có thể cho thêm một vài lát gừng tươi để phở có mùi thơm hơn.

    Trong quá trình đun nước dùng, bạn cho cà chua bổ múi cau vào. Cà chua sẽ giúp tạo màu, khiến nước dùng bắt mắt và hấp dẫn người ăn hơn.

    Cách nấu phở bò không cần xương: trình bày thành phẩm

    Sau Khi nấu phở bò, bạn có thể trình bày và thưởng thức. Trình tự như sau:

    • Chia phở đã chần vào từng bát.
    • Xếp thịt bò đã trần với nước dùng lên trên.
    • Bò viên xếp lên bên cạnh thịt bò.
    • Chan nước dùng vào bát phở và dùng nóng.

    Phở có thể dùng được ngay với chanh tươi, ớt cắt lát và rau sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm với quẩy nóng để phở thơm ngon hơn.

    Lưu ý về cách nấu phở bò không cần xương

    Độ ngọt của nước dùng nấu bằng cách này không cao. Đặc biệt, nó không có vị thanh, dịu như khi hầm với nước xương thông thường. Nguyên nhân chính là vì các loại gia vị cô đặc lại từ nguyên liệu tổng hợp nên không tạo được sự thanh ngọt như xương hầm thông thường.

    Do đó, cách nấu phở này chỉ là lựa chọn cho những bữa ăn tạm thời. Tốt nhất, bạn vẫn nên thực hiện hầm xương cẩn thận để có được những bữa ăn thơm ngon nhất.

    Thực hư về nước phở bò không xương vẫn ngọt lịm

    Thời gian gần đây, rất nhiều người quảng bá các loại gia vị nấu phở đặc biệt. Nó giúp mọi người có được nước phở ngọt lịm mà không cần dùng đến xương.

    Tuy nhiên, những loại gia vị đó đều gây hại cho sức khỏe. Chúng là các chất tổng hợp theo những phương pháp hoá học tiêu cực, từ đó gây hại cho cơ thể người sử dụng.

    Sau khi sử dụng chúng thường để lại nhiều tác dụng khó chịu. Như đau đầu, chóng mặt, ù tai… Thậm chí, những chất đó còn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

    Chính vì vậy, bạn nên thận trọng với những gia vị nấu phở không rõ nguồn gốc. Tốt nhất, hãy lựa chọn những nguyên liệu tự nhiên để món phở được an toàn, tốt cho sức khoẻ.

    NẾu bạn đang cần tư vấn về cách nấu phở bò không cần xương hay muốn mua bánh phở tươi, hãy đến với Trùm Phở. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một món ăn tuyệt nhất.

    Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: xuanhuucenter@gmail.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất Cho Điểm Tâm Sáng
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Chỉ 10 Phút Ngon Như Ăn Tiệm
  • Cách Nấu Phở Khô Trộn Thịt Bò Cực Chất
  • Cách Nấu Phở Bò Truyền Thống Của Người Hà Nội
  • Món Ngon Cuối Tuần: Học Cách Nấu Phở Bò Ngon Hảo Hạng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100