Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Thái Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bún Thái Chuẩn Vị

– 200gr tôm sú, khi chọn tôm bạn nhớ chọn con có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

– 200gr nấm rơm

– 2 quả ớt

– 1 nhánh sả

– 1 củ riềng 1 quả cà chua

– 1 quả chanh

– Vài lá chanh

– Gia vị: muối, đường, gia vị Tom Yum

Cách làm bún Thái:

– Cà chua mua về đem rửa sạch, thái múi cau.

– Nấm sơ chế sạch đem thái làm đôi hoặc làm ba nếu nấm to, sả bạn đem rửa sạch băm nhỏ, riềng xắt mỏng, lá chanh thái làm đôi.

– Làm nóng nồi trên bếp, sau đó nhanh tay cho sả và riềng vào đảo đều tay cho đến khi thơm và sả hơi vàng thì bạn đổ thêm phần cà chua vào đảo đều, nêm nếm với 1 thìa cà phê muối sao cho vừa miệng các thành viên gia đình.

– Khi cà chua đã chín vàng mềm thì bạn thêm pần nước dùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê gia vị Tom Yum, ½ trái chanh, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê muối sao cho vừa ăn, hợp với khẩu vị gia đình bạn.

– Chờ nước sôi bạn thả chỗ lá chanh đã cắt đôi vào, vặn nhỏ lửa rồi thêm tiếp phần nấm và tôm cùng với ớt và đun chung thêm khoảng 15 phút, lúc này nấm sẽ tiết ra nước ngọt còn lá chanh sẽ cho vị thơm, lúc này bạn nêm nếm lại ần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Trụng bún ra bát, chan phần nước dùng Tom Yum cùng nấm, tôm, cà chua xếp lên trên bề mặt. Dùng kèm chanh hay ớt nếu muốn ăn thêm chua cay.

Bún Thái là món ăn dân dã, được bày bán rất nhiều ở Thái Lan, tô bún Thái luôn là món ăn rất hấp dẫn và thơm ngon bởi vị chua cay được các du khách ưa chuộng. Bạn có thể chuẩn bị trước các nguyên liệu để phục vụ những tô bún Thái nóng hổi thơm ngon cho gia đình mình vào buổi sáng. Hoặc thỉnh thoảng đổi gió, bạn cũng có thể làm bún Thái cho cả nhà cùng thưởng thức. Chắc chắn với món bún Thái này bạn sẽ ghi được điểm đối với các thành viên trong gia đình mình đấy.

Cách Nấu Bún Thái Hải Sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thái hải sản:

– Bún tươi: 1kg

– Xương đuôi lợn: 500g

– Bề bề (tôm tít): 300g

– Mực ống: 300g

– Đậu hủ: 2 miếng

– Cải ngọt: 1 bó

– Gừng: 1 mẩu nhỏ

– Hành lá, thì là

– Cà chua: 2-3 quả nhỏ

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu bún thái hải sản:

– Bún tươi: Trụng nước sôi, để ráo.

– Xương đuôi lợn: Xương đuôi lợn đem rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương, luộc sôi trong 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn,.

– Bề bề: Cho bề bề vào rổ, vừa xóc vừa để vòi nước chảy qua để rửa sạch, không cầm bề bề để rửa sẽ bị càng của bề ghim vào tay, rất đau.

– Tôm sú: Chọn tôm còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Tôm cắt bỏ râu và chân, rửa sạch. Bạn cũng có thể lột vỏ tôm sẵn.

– Mực ống: Chọn con mực ống có đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ và phần thân màu sáng hơi hồng. Tách đầu mực, bỏ mắt và răng mực. Rút mai, bỏ túi mực, rửa sạch với nước, để ráo. Cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn.

– Chả cá: Chọn chả cá tại Hải Sản Cô Tô để luôn an tâm về chất lượng. Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn. Chiên vàng chả cá tùy theo ý thích.

– Đậu hũ: Cắt miếng nhỏ

– Cải ngọt: Nhặt rau, ngâm muối và rửa sạch. Cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Gừng, sả đập dập

– Cà chua: Cắt múi cau

– Hành lá, thì là: Rửa sạch, cắt nhỏ

Cách nấu bún thái hải sản:

– Luộc chín bề bề:

Cho bề bề vào nồi, thêm gừng và sả đập dập. Đặt nồi bề bề lên bếp, đun nhỏ lửa cho chín bề bề (không đổ nước, bề bề sẽ tự tiết nước và chín mà không sợ cháy nồi). Dùng kéo cắt bỏ 2 bên mép chạy dọc thân bề bề, bóc lấy phần thịt

– Chiên đậu hũ: Chiên chín vàng, gắp ra đĩa để riêng

– Cải ngọt: Luộc chín, vớt ra đĩa để riêng.

– Xào thơm tôm và mực

– Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh nước mắm.

– Nước lèo: Đổ nước mới vào ninh phần xương heo đã sơ chế cùng phần sả và gừng vừa hấp bề bề vào ninh chung cho đến khi xương nhừ xương. Nêm hạt nêm, bột ngọt vào cho vừa vị theo khẩu vị của từng gia đình. Cho cà chua vào và tắt bếp

– Trình bày bún hải sản ra tô: Gắp bún vào tô

Cho chả cá, mực, tôm, bề bề, cà chua, đậu hủ, cải ngọt, nấm vào tô rồi chan nước lèo vào tô.

Rắc thêm hành lá, thì là, chút tiêu lên trên và cùng thưởng thức món bún thái hải sản thôi nào.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu:

Tôm: 300 g

Thịt bò: 200 g

Mực: 300 g

Bún: 1 ký

Cà chua: 3 quả

Đậu hũ non: 2 miếng

Ớt, sả, riềng

Lá chanh: 3- 4 lá

Nấm rơm: 200 g

Me, tỏi

Dầu ăn, gia vị tom yum, muối, bột nêm, đường, sa tế…

Rau muống, xà lách, húng quế, cần nước, rau nhút, cải cúc

Cách làm bún Thái

Sơ chế các nguyên liệu: tôm rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen.

Mực đem làm sạch, hấp sơ, dùng dao thái thành các khoanh tròn.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

Nấm rơm nhặt, cắt bỏ chân nấm, ngâm muối, rửa rồi để ráo.

Đậu hũ cắt miếng với kích cỡ vừa ăn

Lấy hai nhánh sả đập giập, 1 nhánh đem cắt rồi bằm nhuyễn chung với ớt tươi.

Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Riềng rửa sạch, cạo vỏ, dùng dao thái thành những miếng mỏng.

Lá chanh đem rửa sạch, thái sợi.

Các loại rau đem nhặt rửa cho sạch, để ráo nước

Ngâm me với nước ấm, sau đó bỏ hạt lấy nước cốt me.

Sả, ớt, tỏi đem bằm cho nhuyễn

Các bước thực hiện:

Chuẩn bị một cái nồi sạch, đun nóng, cho dầu ăn sau đó cho thêm sả, ớt, sa tế và tỏi vào phi cho thơm. Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều cho cà chín mềm thì cho thêm nước dùng, sả, riềng vào.

Khi nào thấy nồi nước dùng sôi, bạn tiếp tục cho nấm cùng với nước me vào, nêm muối, đường, gia vị tom yum, bột nêm vào sao cho vừa ăn. Nấu cho đến khi thấy nồi nước sôi lại, tiếp tục thả đậu hũ non, lá chanh rồi nêm nếm lại.

Bún bạn đem trụng sơ, cho thêm cần nước, rau muống trụng ở dưới tô. Lần lượt xếp bún, tôm, mực, thịt bò vào rồi chan nước dùng nóng lên. Cho thêm đậu hũ, nấm rơm ở nồi vào tô, thêm húng quế và dùng kèm với xà lách, cải cúc nếu thích.

Bạn có thể chuẩn bị một chén nước mắm nhỏ khi dùng để thêm đậm đà.

Món bún Thái thành phẩm sẽ có vị cay nhẹ, chua và rất thơm mùi các gia vị. Bún phải dùng ngay khi còn nóng cùng các loại rau sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn

Bún Thái Hải Sản có gì ngon!

Linh hồn của một bát bún Thái hải sản chính là vị thơm ngon đặc trưng của nồi nước dùng, được biến tấu từ món Tom Yum, một món canh chua cay rất nổi tiếng của người Thái Lan.

Nguyên liệu chính để nấu là tôm, nước ninh xương và các loại hải sản như mực, bề bề, kết hợp cùng rất nhiều các loại gia vị không thể thiếu như lá chanh Thái, sả, riềng…

Nguyên liệu làm bún thái hải sản cũng không hề khó tìm, chỉ cần một vài bước nhỏ là bạn cũng có thể nấu cho mình một tô bún hải sản tuyệt ngon cho cả gia đình rồi.

Nguyên liệu nấu bún thái hải sản

– Bún tươi: 500g bún chọn phải là loại bún rổ; Tôm sú: 300g bạn nên mua ở siêu thị hoặc chợ nhưng với điều kiên tôm phải tươi ngon tránh các loại tôm đã ngất lâu.

– Mực ống: 300g (cũng như tôm sú, bạn nên chọn mực còn tươi sống, bạn hãy chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo độ tươi ngon); Chả cá: 200g; 2 miếng đậu hủ trắng; 2000ml nước hầm xương (xương heo)

– 30g nấm hương; 1 mớ cải ngọt, 1 quả cà chua, nghệ tươi; Gia vị: Hạt nêm, nước nắm, tiêu xay

Cách nấu bún thái hải sản

Tôm, mực khi mua về bạn làm sạch rồi mang trần qua nước sôi để ráo nước. Nấm hương khô bạn đem ngâm nước cho nở ra một bí quyết để cho nấu hương nở nhanh hơn là bạn có thể nhúng nấm hương vào nước sôi để cho nấm nở một cách nhanh chóng hơn, rau cải ngọt bạn đem nhặt rễ và các lá sâu cũng đem rửa sạch để ráo nước.

Đậu hủ, chả cá thì bạn cho vào nồi chiên vàng lên. Đâu bạn nên chiên vàng non, đừng chiên vàng già ăn sẽ bị khô không ngon.

Bạn cho nồi nước hầm xương lên bếp, cho mực và tôm vào luộc qua rồi cho ra một bát nước đá lạnh để tôm và mực vừa không bị ươn tanh, vừa giữ được độ giòn của thịt.

Rồi bạn cho mực ra thái thành từng miếng vừa ăn, cho vào chảo cùng với tôm xào thơm lên với một ít nước mắm.

Nước hầm xương (nước lèo) bạn để trên bếp bật lửa nhỏ để hầm cho ngọt nước, trong lúc đó thì bạn cho nấm hương vào đun và nêm thêm hạt nêm, nước mắm, cho ít bột nghệ vào đun cùng để tạo vị.

Thưởng thức bún thái hải sản

Bún và rau cải bạn trần qua nước sôi rồi bày ra bát, cho mực, tôm, cà chua cắt lát xếp đều vào bát, đậu hủ chiên vàng, rau xếp lên trên rồi chan nước lèo vào bát.

Cuối cùng bạn rắc thêm chút tiêu xay vào bát và bày ra bàn mời mọi người cùng thưởng thức. Nếu ai muốn ăn cay thì bạn có thể cho vài lát ở tươi vào nồi nước lèo để tạo vị cay tê tê đầu lưỡi.

Khi ăn hải sản và uống nhiều bia sẽ sản sinh quá nhiều axit uric, từ đó bộc phát bệnh thống phong (gout). Axit uric quá thừa sẽ đọng lại tại khớp và các tổ chức phần mềm, từ đó gây viêm khớp và tổ chức phần mềm. Khi bệnh gút (gout) bộc phát, những khớp bị xâm hại sưng – nóng – đỏ – đau, thậm chí sẽ gây sốt cao toàn thân, lâu dần, một số khớp dần bị hủy hoại, thậm chí có thể gây ra chứng sỏi thận và ngộ độc nước tiểu.