Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Nhức Nhối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Không Cần Cua Ngon Ngất Ngây, Đúng Vị Mà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Đúng Khẩu Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Cả Nhà
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Độc Đáo
  • Cách làm bún riêu giò heo ăn ngon cực đã

    Món bún riêu cua giò heo chuẩn vị nhất không thể thiếu các nguyên liệu sau:

    • Cua đồng: 1 kg
    • Giò heo: 500 gram
    • Thịt lợn nạc xay: 150 gram
    • Trứng vịt: 2 quả
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Bún tươi: 1 kg
    • Rau ăn kèm: Giá đỗ, bắp chuối bào, rau muống chẻ, rau thơm, hành ngò…
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm…

    Với cách nấu bún riêu cua giò heo ngon này bạn phải nhớ các bước làm, đặc biệt mỗi bước bạn nhớ làm từng nguyên liệu tỉ mỉ và cẩn thận thì món bún sẽ ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân giò bạn sau khi mua về bạn rửa sạch, cạo bỏ lông rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn cho vào chần qua nước sôi. Vớt chân giò ra bạn rửa lại với nước lạnh sau đó hầm giò heo. Nếu trong quá trình nấu có bọt thì bạn nhớ vớt bỏ bọt đi để nước dùng trong hơn.

    Cua đồng bạn mua về cho vào rổ xóc với muối để cua ra bớt chất bẩn, sau đó bạn tách mai cua để riêng, phần thân và càng cua thì cho vào xay. Dùng một chiếc thìa nhỏ để khêu gạch cua ra, để riêng ra một chiếc bát. Bạn cho cua vào cối xay nhuyễn hoặc một chiếc cối to để giã cua. Sau khi xay xong dùng dụng cụ lọc để lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước để nấu riêu.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ múi cau, tiếp đến bạn bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ để tiến hành bước chế biến. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá già sau đó rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: Chế biến bún riêu cua giò heo

    Khi nấu bún riêu giò heo thì bạn tiến hành làm các công việc sau đây. Bạn cho giò heo vào hầm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất.

    Phần nước cua sau khi lọc xong bạn cho vào nồi nấu với lửa nhỏ, từ từ đun sôi nhưng chú ý không để lửa quá lớn tránh tràn ra ngoài, khi nấu nước cua bạn không khuấy lên. Bạn dùng muôi để vớt phần váng cua nổi lên để riêng.

    Phần gạch cua khi khêu ra bạn cho vào bát trộn đều với thịt nạc đã xay, thêm hạt tiêu, nước mắm, chút đường sau đó đánh trứng vào rồi hấp chín trong khoảng 30 phút. Với cách nấu bún riêu giò heo miền Tây bạn có thể cho thêm một chút mắm tôm để bún riêu cua dậy mùi hơn. Bạn nêm nếm nồi nước dùng giò heo sao cho vừa với khẩu vị để thưởng thức bún.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cuối cùng khi nấu xong hết thì bạn trụng sơ qua bún với nước sôi, sau đó bạn cho bún ra bát, thêm gạch cua với thịt, cho riêu cua vào bát, thêm hành ngò thái nhỏ. Thêm giò hay chả lụa nếu muốn. Bạn pha chút mắm me, thêm chanh và ớt để bún giò heo đậm đà hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bún giò heo riêu cua vừa ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo.

    Có thể bạn chưa biết

    Để có món bún riêu giò heo ngon thì việc chú ý lựa chọn nguyên liệu cua đồng và chân giò ngon. Vậy cách chọn cua đồng tươi và ngon như thế nào?

    • Cua đồng vốn là thực phẩm chứa rất nhiều canxi, sắt, vitamin… do đó rất bổ dưỡng. Chọn cua đồng ngon ta phải dựa vào màu sắc cua, thường cua có màu xám đục, mai cua màu sáng hơn chút.
    • Chọn cua tươi bạn chú ý cua càng khỏe, bò nhanh, càng không bị gãy. Mua cua bạn nên chọn vào đầu tháng và cuối tháng, thời điểm giữa tháng cua lột xác nên rất gầy.
    • Nếu bạn muốn nấu món ăn có nhiều gạch cua thì chọn cua cái bằng cách xem yếm cua to. Và ngược lại yếm cua nhỏ hơn là cua đực.
    • Khi chế biến cua đồng bạn phải nấu chín kĩ do trong cua đồng sống chứa kí sinh trùng gây bệnh sán lá phổi.
    • Chú ý khi mua không chọn cua có mắt đỏ, dưới bụng cua có lông hoặc đầu lưng cua có chấm sao… các loại cua này gây nguy hiểm khi chế biến.
    • Chọn chân giò heo bạn nên chọn chân trước, chân trước có phần gân ăn ngon, thịt chắc hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bún Riêu Chay Tại Nhà Vô Cùng Ngon
  • 0: Tổng Hợp Món Chay Theo Vần
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đặc Biệt “ăn Là Ghiền”
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Đơn Giản Bằng Sữa Đậu Nành
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về
  • Tối Nay Vào Bếp Làm Món Này, Ngày Mai Chị Em Vừa Có Cơm Dắt Túi Mang Đi Làm, Vừa Có Món Ăn Đổi Vị Ngon Nức Lòng!
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Bún riêu giò heo là thực đơn tuyệt hảo cho bữa sáng. Đây là món mon bổ dưỡng được kết hợp bởi vị thanh mát của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo. Cùng học cách nấu bún riêu giò heo đơn giản qua bài viết sau.

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng giò heo

    Để nấu lên 1 bữa ăn ngon, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng nó chiếm đến 80% hương vị của món ăn sau khi nấu.

    Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo rất đơn giản dễ tìm. Bạn dễ dàng mua được tại các khu chợ dân sinh hoặc siêu thị lớn.

    Nguyên liêu cơ bản để nấu bún riêu giò heo gồm có

    • Cua đồng 1 Kg
    • Giò heo 500 gram
    • Thịt heo bằm 150 gram (Nạc)
    • Trứng vịt 2 quả
    • Cà chua 5 trái
    • Chả quế hoặc chả lụa
    • Đậu hũ non 2 miếng
    • Thịt chân giò, thịt nạc ngon

    Rau ăn kèm:

    • Rau muống, rau cải ngọt, cải canh, dọc mùng……
    • Bắp chuối 100 gram
    • Húng quế 1 cây
    • Giá đỗ 50 gram
    • Hành lá 1 nhánh
    • Ngò rí 3 nhánh
    • Hành tím 2 củ
    • Rau răm 1/2 nắm

    Chuẩn bị các loại gia vị:

    • Bột ngọt 2 muỗng cà phê
    • Dầu chiên 110 ml
    • Bún tươi 1 Kg
    • Mắm tôm 1 muỗng
    • Muối 1/2 muỗng
    • Đường cát trắng 1/2 muỗng
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 muỗng
    • Nước mắm 1/2 muỗng

    Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua giò heo ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Giò heo chần sơ qua nước sôi rồi rửa thật sạch.

    Cua rửa thật sạch, lấy gạch cua để riêng, còn lại xay nhuyễn.

    Đậu hũ rửa thật sạch, để ráo, cắt vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    Rau muống nhặt sạch lá, ngâm nước muối khoàng 5 -10 phút rồi rửa sạch bằng nước thường, bào mỏng. Bắp chuối rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ, rau răm, ngò rí, hành lá và húng quế ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện từng bước cách nấu bún riêu giò heo

    Cho giò heo, 1 lít nước lọc vào nồi hầm mềm cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi hầm cùng cho thơm. Hớt bỏ bọt nổi lên.

    Cho cua xay và nước lọc vào nồi, sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một lóng tay là được. Tiếp tục cho 1 muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua. Sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác.

    Đặt nồi nước cua lọc lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên. Vớt lấy phần váng cua để riêng. Phần nước cua cho vào nồi chân giò, tiếp tục đun làm nước dùng.

    Phần váng cua cho vào tô cùng với thịt heo bằm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ (một phần hai) muỗng canh đường, ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 trứng vịt đánh tan. trộn thật đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín. Lấy ra để nguội cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Lấy đậu hũ đã cắt, chiên vàng giòn đều các mặt rồi vớt ra cho vào nồi nước dùng. Bắc 1 chiếc cháo khác lên bếp cùng 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho cà chua và gạch cua vào xào thơm. Sau đó trút vào nồi nước dùng.

    Đun sôi nồi nước dùng rồi nêm ½ (một phần hai) muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt lửa.

    Trình bày và thưởng thức món bún riêu cua chuẩn vị

    Đun 1 nồi nước sôi, tràn qua cho bún nóng bớt vị đi vị chua. Cho bún vào tô. Đặt giò heo vào giữa, thêm vài ba miếng đậu phụ chiên, chả lụa. Cho hành lá, rau ngò thái nhỏ lên trên. Chan nước dùng cùng với cua vào bát.

    Khi ăn, dùng kèm các loại rau sâu như rau muống, bắp chuối, giá đỗ,… Để tăng thêm hương vị, nhiều người thích cho thêm 1 chút mắm tôm làm dậy mùi cua thơm nồng.

    Hướng dẫn:

    Thực hư cách nấu bún riêu giò heo không cần cua

    Không cần tìm mua cua đồng xay để nấu bún riêu, bạn hoàn toàn có thể nấu được bán bún riêu tôm thịt ngon lành. Hương vị món bún riêu vẫn ngon ngọt đậm đà. Ta sẽ sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô để nấu nước dùng bún.

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm bún riêu tôm thịt

    Những nguyên liệu nấu bún riêu tôm thịt bạn cần chuẩn bị như sau:

    • 200g tôm khô
    • 300g thịt nạc vai
    • 2 bìa đậu phụ rán
    • Bún ăn tùy thích
    • 300g sườn non hoặc giò heo
    • Các loại rau: 2-4 quả cà chua, rau xà lách, kinh giới, mùi thơm, hành tươi, hành khô,…
    • Gia vị: dầu ăn, 2 viên gia vị bún riêu, hạt nêm, hạt tiêu,…

    Cách nấu bún riêu tôm thịt ngon đậm vị

    Bước 1: Sườn non đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa phải. Đem luộc sơ qua và rửa lại bằng nước lạnh. Bỏ toàn bộ sườn vào ninh với lửa vừa đủ.

    Bước 2: Tôm khô đem rửa sạch, ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bỏ toàn bộ tôm vào cối hoặc máy xay giã nhuyễn.

    Đậu phụ đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cà chua đem rửa sạch, thái làm tư. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Các loại rau ăn kèm như rau kinh giới, xà lách, rau thơm,… rửa sạch để ráo nước.

    Bước 3 :Thịt vai đem rửa sạch và băm nhỏ. Trộn đều tôm khô với thịt xay thêm tiêu, gia vị cho vừa ăn, văn thành từng viên nhỏ để riêng ra tô.

    Bước 4: Cho những viên thịt xay đã nặn cho vào nồi nước dùng rồi đun cho tới khi thịt chín. Cuối cùng cho đậu phụ đã xắt miếng vào nồi nước dùng và đun cho tới khi sôi lại lần nữa là xong.

    Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần xếp bún, múc đậu, xếp rau ăn kèm và chan nước dùng vào bát là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Ngon Bổ Hơn Ngoài Hàng
  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngọt Nước
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Chiêu Đã Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Đà Lạt Và Gợi Ý Một Số Quán Bún Đà Lạt Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Thơm Ngon Theo Hương Vị Truyền Thống Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Bí Quyết Nấu Bún Cua Ốc Ngon
    • 1kg cua đồng sạch
    • 1kg bún tươi
    • 500 gram giò heo
    • 150 gramThịt nạc bằm
    • 2 quả trứng vịt
    • 5 quả cà chua chín
    • 2 bìa đậu hũ trắng
    • 100 gram rau muống
    • 100 gram bắp chuối bào
    • Mắm tôm, nước mắm, dầu ăn
    • Hành lá, ngò rí, rau răm, hành tím, húng quế, giá đỗ
    • Muối, đường trắng, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt

    Bún riêu cua giò heo là một món rất dễ ăn mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức. Với vị ngon thanh mát giàu chất dinh dưỡng từ cua đồng, với vị chua nhẹ của cà chua quyện với vị béo của giò heo. Đây thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các chị các mẹ nội trợ. Nhất là vào mỗi dịp cuối tuần cả gia đình được nghỉ ngơi tại nhà và ăn những món mới lạ. Ở phần tiếp theo của bài viết, sẽ là hướng dẫn cách nấu bún riêu cua giò heo đơn giản ngon nhất.

    • Giò heo các bạn đem trần qua nước sôi, rồi rửa thật sạch để ráo nước
    • Cua đồng rửa sạch bằng nước nhiều lần. Tách riêng mai cua và thân cua, lấy gạch ở mai cua để riêng. Còn phần thân cua các bạn đem đi xay nhuyễn
    • Bạn tiến hành rửa sạch đậu hũ rửa sạch, để ráo rồi cắt hình vuông nhỏ
    • Cà chua rửa thật sạch để khô sau đó cắt thành hình múi cau
    • Rau muống, bạn nhặt sạch lá già lá sâu. Đem đi rửa sạch rồi bào mỏng
    • Bắp chuối rửa sạch, bào thành sợi mỏng
    • Còn lại giá đỗ, rau răm và húng quế rửa sạch để ráo nước

    Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ

    • Bạn tiến hành hầm mềm giò heo cùng với một chút hạt nêm và muối
    • Nướng 2 củ hành tím, bóc sạch vỏ rồi đập dập. Cho vào nồi hầm cùng giò heo để tăng mùi thơm
    • Bạn cho cua xay nhuyễn vào một chiếc nồi, đổ nước trắng vào( cao hơn thịt cua khoảng 1 đốt ngon tay)
    • Tiến hành đun nồi nước cua mới lọc trên bếp với ngọn lửa không quá lớn.
    • Cho tới khi gạch cua bắt đầu chín và nổi lên mặt nồi, bạn vớt lấy phần gạch cua để riêng
    • Phần nước cua còn lại bạn cho vào nồi chân giò, tiếp tục hầm làm nước dùng chan bún
    • Phần váng gạch cua bạn cho vào tô cùng với thịt nạc bằm
    • Nêm 1thìa hạt nêm, 1/2thìa đường, 1/2thìa cà phê muối, 1thìa cà phê phê tiêu cùng với 1quả trứng vịt đánh tan
    • Trộn đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút
    • Bạn lấy ra để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa miệng người ăn

    Bạn tiến hành chiên vàng đều các mặt của đậu hũ bằng dầu ăn

    Sau đó cho đậu đã chiên vàng vào nồi nước dùng

    Bạn xào cà chua với gạch cua cùng với một chút dầu ăn cho tới khi thơm lên. Rồi sau đó đổ tiếp vào nồi nước dùng

    Bạn tiến hành đun sôi nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng người ăn. Sau đó là tắt bếp

    • Bạn chần bún tươi bằng nước sôi, sau đó chia đều ra các tô lớn
    • Thêm giò heo và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong bát
    • Tiếp theo là chan nước dùng vào ngập hết các nguyên liệu
    • Và bây giờ bạn có thể ăn kèm với rau sống và mắm tôm rồi

    Cách nấu bún riêu giò heo không cần cua

    Thật đơn giản và dễ dàng phải không các bạn. Chỉ với vài bước cơ bản là chúng ta đã có ngay bát bún riêu cua giò heo ngon tuyệt vời rồi. Ở phần cuối cùng của bài viết chia sẻ kiến thức hữu ích này. Sẽ là thông tin vô cùng quan trọng dành cho những ai đang kinh doanh cửa hàng ăn uống. Đó chính là bí quyết cách nấu bún riêu giò heo không cần cua. Một công thức mà chắc hẳn đang được rất nhiều các chủ quán ăn nhà hàng kiếm tìm trên mạng internet.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu
  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Đơn Giản Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Ngon, Đơn Giản Bằng Sữa Đậu Nành
  • Thử Ngay Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng L Món Ăn Khoái Khẩu Của Người Sài Gòn
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Bún riêu giò heo là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của giò heo hầm, riêu cua mềm thơm và nước dùng đậm đà.

    Nguyên liệu bún riêu giò heo

    Món bún riêu cua giò heo chuẩn vị nhất không thể thiếu các nguyên liệu sau:

    Cua đồng: 1 kgGiò heo: 500 gramThịt lợn nạc xay: 150 gramTrứng vịt: 2 quả Đậu phụ: 3 bìaCà chua: 4 quảBún tươi: 1 kgRau ăn kèm: Giá đỗ, bắp chuối bào , rau muống chẻ, rau thơm , hành ngò…

    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm , mì chính , nước mắm …

    Nguyên liệu cua nấu bún

    Cách nấu bún riêu cua giò heo

    Với cách nấu bún riêu cua giò heo ngon này bạn phải nhớ các bước làm, đặc biệt mỗi bước bạn nhớ làm từng nguyên liệu tỉ mỉ và cẩn thận thì món bún sẽ ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân giò bạn sau khi mua về bạn rửa sạch, cạo bỏ lông rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn cho vào chần qua nước sôi. Vớt chân giò ra bạn rửa lại với nước lạnh sau đó hầm giò heo. Nếu trong quá trình nấu có bọt thì bạn nhớ vớt bỏ bọt đi để nước dùng trong hơn.

    Sơ chế chân giò để nấu bún

    Cua đồng bạn mua về cho vào rổ xóc với muối để cua ra bớt chất bẩn, sau đó bạn tách mai cua để riêng, phần thân và càng cua thì cho vào xay. Dùng một chiếc thìa nhỏ để khêu gạch cua ra, để riêng ra một chiếc bát. Bạn cho cua vào cối xay nhuyễn hoặc một chiếc cối to để giã cua. Sau khi xay xong dùng dụng cụ lọc để lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước để nấu riêu.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ múi cau, tiếp đến bạn bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ để tiến hành bước chế biến. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá già sau đó rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: Chế biến bún riêu cua giò heo

    Khi nấu bún riêu giò heo thì bạn tiến hành làm các công việc sau đây. Bạn cho giò heo vào hầm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất.

    Phần nước cua sau khi lọc xong bạn cho vào nồi nấu với lửa nhỏ, từ từ đun sôi nhưng chú ý không để lửa quá lớn tránh tràn ra ngoài, khi nấu nước cua bạn không khuấy lên. Bạn dùng muôi để vớt phần váng cua nổi lên để riêng.

    Lọc cua lấy nước sau đó nấu riêu

    Đậu phụ cho vào chảo dầu nóng, chiên cho vàng đều. Để một lúc cho đậu ráo dầu rồi cho đậu vào nồi nước dùng đun cùng giò heo. Cà chua bạn cho vào nồi và đảo sơ qua, sau đó cho cà chua vào nồi nước giò heo hầm, có thể thêm một chút dầu điều để có màu đẹp hơn.

    Phần gạch cua khi khêu ra bạn cho vào bát trộn đều với thịt nạc đã xay, thêm hạt tiêu, nước mắm , chút đường sau đó đánh trứng vào rồi hấp chín trong khoảng 30 phút. Với cách nấu bún riêu giò heo miền Tây bạn có thể cho thêm một chút mắm tôm để bún riêu cua dậy mùi hơn. Bạn nêm nếm nồi nước dùng giò heo sao cho vừa với khẩu vị để thưởng thức bún.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cuối cùng khi nấu xong hết thì bạn trụng sơ qua bún với nước sôi, sau đó bạn cho bún ra bát, thêm gạch cua với thịt, cho riêu cua vào bát, thêm hành ngò thái nhỏ. Thêm giò hay chả lụa nếu muốn. Bạn pha chút mắm me, thêm chanh và ớt để bún giò heo đậm đà hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bún giò heo riêu cua vừa ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo.

    Bún riêu cua đầy đủ dinh dưỡng

    Ngoài cách nấu bún riêu giò heo ngon thì bạn đừng bỏ qua cách nấu bún măng gà và cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng cũng rất ngon và hấp dẫn để thay đổi thực đơn hàng ngày.

    Có thể bạn chưa biết

    Để có món bún riêu giò heo ngon thì việc chú ý lựa chọn nguyên liệu cua đồng và chân giò ngon. Vậy cách chọn cua đồng tươi và ngon như thế nào?

    Cua đồng vốn là thực phẩm chứa rất nhiều canxi, sắt, vitamin… do đó rất bổ dưỡng. Chọn cua đồng ngon ta phải dựa vào màu sắc cua, thường cua có màu xám đục, mai cua màu sáng hơn chút. Chọn cua tươi bạn chú ý cua càng khỏe, bò nhanh, càng không bị gãy. Mua cua bạn nên chọn vào đầu tháng và cuối tháng, thời điểm giữa tháng cua lột xác nên rất gầy. Nếu bạn muốn nấu món ăn có nhiều gạch cua thì chọn cua cái bằng cách xem yếm cua to. Và ngược lại yếm cua nhỏ hơn là cua đực. Khi chế biến cua đồng bạn phải nấu chín kĩ do trong cua đồng sống chứa kí sinh trùng gây bệnh sán lá phổi. Chú ý khi mua không chọn cua có mắt đỏ, dưới bụng cua có lông hoặc đầu lưng cua có chấm sao … các loại cua này gây nguy hiểm khi chế biến.Chọn chân giò heo bạn nên chọn chân trước, chân trước có phần gân ăn ngon, thịt chắc hơn.

    Theo Giadinh

    Cách làm thịt kho nghệ ngon cực kỳ tốn cơm

    Thịt kho nghệ với màu vàng óng, từng miếng thịt vừa mềm vừa béo, cùng mùi nghệ thơm lừng, nước sốt đậm đà để lại cho bạn cảm nhận khó quên.

    Thịt kho nghệ hấp dẫn không chỉ bởi hương vị mà màu sắc bắt mắt

    Nghệ được biết tới là một loại thực thực phẩm có nhiều công dụng tuyệt vời. Không chỉ có tác dụng chữa một số loại bệnh như dạ dày, ung thư, gan,…. Người ta còn sử dụng nghệ để làm đẹp. Hơn nữa nghệ cũng được sử dụng trong nấu ăn. Nghệ vàng kết hợp cùng thịt lợn béo ngậy ngon hết ý.

    Tác dụng của thịt kho nghệ

    Thịt kho nghệ có tốt không

    Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt.Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng.Với phụ nữ sau sinh bạn cần sử dụng thịt nạc để nấu tránh sử dụng thịt lợn có mỡ đi kèm sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu hóa.

    Nguyên liệu làm thịt kho nghệ

    Với cách làm thịt kho nghệ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau

    Thịt nạc: 500g

    Nghệ tươi: 2 củ

    Hành tím: 2 củT

    ỏi khô: 1 củ

    Hành lá

    Các loại gia vị khác như:

    Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

    Để tìm kiếm các món ăn với cách làm đơn giản từ thịt lợn là điều không khó. Bạn có thể tham khảo cách làm thịt kho đậu hũ thanh đạm, cách nấu thịt kho quẹt ăn cùng cơm cháy thì ngon hết sảy. Thêm nữa là món thịt kho tộ với hương vị đậm đà cũng không hề thua kém bất cứ món ăn nào chế biến từ thịt.

    Cách nấu thịt kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

    Ướp thịt với 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe xì dầu cùng 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều lên và ướp khoảng 35-45 phút cho thấm đượm gia vị.

    Bước 2: Cách làm thịt kho nghệ ngon

    Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp cho hành tỏi và chút dầu vào phi cho thơm. Trút toàn bộ phần thịt vào xào cho săn lại. Tiếp tục cho phần nghệ giã nát vào đảo đều tay. Đun lửa nhỏ liu riu khoảng 15-20 phút cho thịt lợn chín mềm. Bạn có thể cho thêm chút nước vào và ninh cho nhừ.

    Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt kho nghệ ra đĩa, trút phần nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

    Lưu ý khi làm và yêu cầu thành phẩm

    Cách nấu thịt kho nghệ đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng nấu sao cho chuẩn vị nhất.

    Lưu ý khi làm

    Khi làm món thịt kho nghệ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    Với phần thịt lợn bạn nên trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Nếu không bạn có thể sử dụng gừng đập dập trộn chung với rượu trắng hoặc dầu ăn. Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thịt và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại bằng nước là được.Gừng tươi bạn nên dùng cối giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng nát càng tạo mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.Khi nấu thịt kho nghệ bạn không nên ninh lâu quá thịt mềm quá cũng sẽ không ngon.Nếu không sử dụng cho bà bầu thì bạn nên sử dụng thịt ba chỉ. Khi nấu sẽ béo ngậy hơn, với thịt nạc thì ăn sẽ bị khô.Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt kho nghệ với màu sắc bắt mắt hương vị đậm đà

    Món thịt kho nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm ngào ngạt

    Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Theo Giadinh

    Cách làm thịt kho tộ Miền Nam đậm đà nhìn là thích ăn là mê Thịt kho tộ là một món ăn dân dã được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Với hương vị hấp dẫn bởi thịt ba chỉ lợn béo ngậy, vừa mềm, vừa ngọt, cùng nước sốt sánh, dẻo bởi phần mỡ thịt chảy ra. Chỉ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cần Thêm Một Nguyên Liệu Này, Khi Nấu Riêu Cua Sẽ Đông Lại Thành Miếng Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Theo Hai Miền Nam Bắc
  • Canh Cua Nấu Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Vị Cho Bữa Ăn Ngày Nắng Thêm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Ngon Đậm Đà Theo Công Thức Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon, Ngọt Ai Cũng Mê
  • 2 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đậm Đà Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Kiểu Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Nhanh Mà Ngon Ngọt Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu bún riêu giò heo cho ra món bún với nước dùng dễ dăn, có vị thanh mát và bổ dưỡng của cua đồng, vị chua nhẹ của cà chua cùng một chút mềm mượt của đậu hũ chiên hòa quyện cùng vị béo ngậy của giò heo… quả là một món ăn tuyệt vời cho bữa sáng, đáng để bạn trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức đấy.

    1. Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo ngon đậm đà:

    Để nấu bún riêu cua giò heo, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

    – 1kg cua đồng

    – 500g giò heo

    – 150g thịt nạc xay

    – 1 hoặc 2 quả trứng vịt

    – 4-5 quả cà chua chín

    – 3-4 bìa đậu hũ

    – Chả huế hoặc chả lụa nếu thích

    – Gia vị: mắm tôm, bột nêm, muối, đường, tiêu, hành tím, nước mắm, me

    – Rau ăn kèm: rau muống bào sợi, bắp chuối bào sợi, kinh giới, giá sống, hành ngò.

    – Bún cọng nhỏ.

    2. Cách nấu bún riêu giò heo ngon đậm đà:

    – Giò heo mua về, rửa sạch, cạo sạch lông, chặt thành các khúc nhỏ, sau đó cho vào nồi luộc sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa sạch lại với nước lạnh.

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước mới vào, cho giò heo vào nồi hầm mềm. Trong quá trình hầm giò heo, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nồi nước hầm được trong. Không chỉ đối với cách làm bún riêu cua giò heo mà với cách nấu bún bò Huế hay bún bò giò heo cũng đều cần chú ý đến khâu vớt bọt này. Dù chỉ là bước nhỏ nhưng lại là điều quan trọng trong cách nấu bún bò Huế hoặc bún riêu cua giò heo đấy.

    – Tiếp theo, bạn nêm gia vị cho vừa vặn vào nồi nước hầm giò heo. Hành tím nướng rồi bóc vỏ cho vào nồi hầm để tạo vị thơm cho nước dùng.

    – Cua đồng bạn mua về rửa sạch, lấy gạch cua để riêng còn phần thịt cua cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn bằng cối.

    – Chuẩn bị một nồi lớn, đổ cua xay vào nồi, cho nước sạch vào sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một ngón tay là được. Cho tiếp một muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua, sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác đi.

    – Bắc nồi nước cua đã lọc này lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên, vớt lấy phần váng cua để riêng, phần nước cua cho vào nồi nước dùng đang hầm giò heo.

    – Phần váng cua cho vào tô, thêm thịt nạc xay, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 quả trứng vịt đánh tan, trộn đều lại rồi chưng cách thủy trong khoảng 20-30 phút là chín. Bạn lấy hỗn hợp này ra để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Đậu hũ cắt nhỏ hình con cờ rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

    – Cà chua cắt thành từng múi cau, xào chung với gạch cua và ít dầu màu điều cho thơm rồi trút vào nồi nước dùng. Nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa miệng. Có thể thấy, cách nấu nước dùng của món bún riêu cua giò heo có phần đơn giản hơn và không mất nhiều thời gian ninh như nước dùng của món bún bò giò heo nên các bạn cũng sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Cách nấu nước dùng ngon của món bún bò giò heo phải ninh xương bò khá lâu nên mất thời gian hơn.

    – Tiếp theo, bạn rửa sạch các loại rau sống, để ráo rồi trụng qua nước sôi.

    – Khi ăn bún, bạn cho bún vào tô, xếp lên trên 1 miếng chả cua, 1 miếng chả Huế, 1 khoanh giò heo, vài miếng đậu hũ chiên, chế nước dùng vào với vài miếng cà chua, rắc hành ngò xắt nhỏ vào, thêm rau sống là có thể thưởng thức được rồi.

    – Bạn có thể thêm 1 chén mắm tôm nhỏ nếu thích, 1 chén nước mắm me, chanh, ớt cho món bún riêu giò heo thêm đậm vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Siêu Ngon Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Thơm Ngon Đậm Vị Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Bún Riêu Ngon Rần Trời Cho Cả Nhà
  • Không Khó Để Học Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon Ngọt Nước
  • Bí Quyết Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Đồng Miền Bắc
  • Bún riêu cua là món ăn quen thuộc và có mặt ở khắp mọi vùng miền trên cả nước, tuy nhiên cách nấu món ăn lại mỗi nơi mỗi khác. Ở miền Tây, người ta thường chọn cua đồng nấu với bắp giò heo, tạo nên hương vị đặc trưng riêng biệt.

    Với bún riêu cua thì mỗi miền lại có cách nấu khác nhau mang rõ hương vị đặc trưng của nơi đó. Do khẩu vị của người miền Nam thì bún riêu cua ở đây có vị đậm đà hơn, cách trình bày cũng có phần cầu kì, bắt mắt hơn. Ngoài ra, một nguyên liệu không thể thiếu trong các món bún Nam bộ chính là giò heo. Bạn sẽ không ngờ, chỉ với vài bước thao tác không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay cho gia đình mình món bún hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún riêu cua giò heo

    • Cua đồng: 500 gr
    • Thịt chân giò: 500 gr ( chọn phần thịt gân trở xuống móng giò mới ngon)
    • Trứng vịt lạc: 2 quả
    • Thịt nạc dăm: 100 gr
    • Huyết heo: 200 gr
    • Cà chua chín: 4 quả (khoảng nửa kg)
    • Đậu hũ trắng: 2 miếng
    • Dầu điều: 2 muỗng canh
    • Me chua: 30 gr
    • Hành tím băm, chanh, ớt
    • Mắm tôm: ½ chén
    • Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn
    • Bún sợi nhỏ: 1 kg
    • Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm…

    Cách sơ chế nguyên liệu nấu bún riêu cua giò heo

      Cua: sau khi mua về thì bạn rửa thật sạch, gỡ mai, bỏ phần yếm và miệng con cua, tách phần gạch cua ra chén để riêng. Với phần thịt cua còn lại thì bạn ướp với ít muối rồi xả dưới nước lần nữa, sau đó giã (hoặc xay) nhuyễn, chắt lấy nước cốt cua.
      Phần thịt chân giò : bạn rửa với nước muối rồi xả nước nhiều lần cho thật sạch, trụng sơ qua với nước sôi khoảng hai phút rồi vớt ra. Chân giò heo phải làm cho kỷ phần lông cạo cho sạch trụng sơ nhiều lần.
      Thịt nạc dăm: rửa sạch, sau đó ngâm qua với nước muối cho khử mùi hôi rồi xả với nước sạch, thái mỏng rồi băm nhuyễn, bạn có thể ướp với chút hạt nêm và tiêu cho thịt đậm đà.
    • Trứng vịt lạc: đập ra tô, đánh trứng tan đều.
    • Huyết heo: luộc với nước sôi cho huyết vừa chín tới, không luộc quá lâu sẽ làm huyết bị nát, vớt ra ngâm sơ trong nước lạnh (nếu bạn mua huyết đã luộc chín sẵn thì có thể bỏ qua bước này), cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
      Cà chua: rửa sạch, cắt cuốn và bổ múi cau.
      Đậu hũ cắt thành những miếng vuông nhỏ (khoảng 2cm) rồi chiên sơ cho vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Mắm tôm: hòa 2 muỗng mắm tôm với ½ chén nước, chờ cho lắng gạn lấy phần nước trong.
    • Các loại rau: nhặt sạch, rửa qua với nước muối rồi xả lại nước sạch, thái nhỏ.
      Hành tím, ớt băm nhuyễn, ớt thái lát.

    Các bước thực hiện nấu bún riêu cua giò heo

    Bước 1: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng.

    • Nếu của mưa nhiều bạn không cần trộn với thịt băm để làm chả cua mà nên để nguyên chất của cua mới ngon.
    • Nên chọn mua cua còn sống tự tay xay chứ đừng mua sẵn có khi nhằm cua chết nồi bún riêu sẽ rất tanh hôi.
    • Bún riêu cua ăn kèm với mắm tôm hoặc có thể là mắm ruốc.

    Bước 2: Sau đó bạn cho nước nấu cua lúc nãy vào nồi, với lượng nước mới khoảng 300 ml và thịt chân giò đã thái khúc và hầm trong khoảng 45 phút, hầm cho thịt chân giò mềm, nhưng không được mềm quá, nên để thịt chân giò dai dai mới ngon.

    Bước 3: Phần gạch cua đã vớt ra bạn cho 1 ít lượng gạch cua vào bát thịt băm đã được ướp với chút mắm ngon, hạt tiêu, hành băm nhỏ cùng với 2 quả trứng đã đánh tan ở khâu sơ chế, trộn đều rồi cho vào nồi hấp cách thủy làm chả cua.

    Bước 4: Bắc chảo, cho dầu điều và cà chua vào xào, bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy cà chua bắt đầu chín nhuyễn thì cho tiếp phần gạch cua còn lại vào xào cùng, đến khi gạch tan hết là tắt bếp.

    Bước 5: Sau khi nồi nước dùng gồm nước cua và thịt chân giò hầm mềm, bạn vớt thịt chân giò ra tô, lúc này bạn cho phần mắm tôm nước trong vào cùng, khuấy nhẹ. Tiếp đến, Cho tiếp phần hỗn hợp cà chua xào vào, nêm nếm nồi nước dùng sao cho hợp khẩu vị thì cho tiếp huyết + đậu hũ vào nồi, khuấy nhẹ tay. Lưu ý, sau bước này thì bạn chỉ để lửa liu riu để giữ nóng cho nồi, đến khi các nguyên liệu chín đều là có thể dùng được. ( Lưu ý đậu phụ nên chiên sơ qua cho vàng đều hai mặt).

    Bạn có thể cho miếng nước dùng riêu cua vào me để dằm làm nước chấm.

    Các lưu ý để nấu món bún riêu cua giò heo

    Cách ăn món bún riêu cua giò heo

    Bún riêu cua giò heo nên ăn khi còn nóng mới cảm nhận mùi vị đúng nghĩa của nó. Được ăn kèm với nhiều loại rau sống theo mùa. bún để ăn bún riêu là loại bún sợi nhỏ mới thấm vị. Nếu thích bạn có thể cho chả lụa ăn kèm cũng vô cùng ngon miệng.

    Món bún riêu cua cần làm “đúng điệu” thì đem lại cảm giác “lạ” đối với người dùng. Ở một số nơi, người ta còn trang trí món bún riêu bằng chả lụa, chả cá, hay hải sản , đủ loại, hoặc thêm thịt nạc hoặc huyết heo để gia tăng mùi vị cho nồi nước dùng.

    1173 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Đồng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Tại Nhà Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Đơn Giản, Ngon Nhất Bạn Phải Biết
  • 4 Món Bún Sườn Ngon Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu:

    • Cua đồng: 1 kg
    • Giò heo: 500 gram
    • Cà chua: 4 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Thịt nạc xay: 150gram
    • Hành tím: 1 củ
    • Hành lá: 100 gram
    • Đậu phụ: 4 bìa
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm…
    • Rau ăn kèm bún: Rau muống bào sợi, giá đỗ, rau kinh giới, ngò,…
    • Bún tươi: 1 kg

    Cách làm:

    Trước tiên bạn rửa sạch giò heo, bỏ móng đi, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho giò heo vào ninh nhừ, thêm chút muối, hạt nêm và mì chính để nước dùng vừa vặn. Trong quá trình ninh bạn nhớ vớt bọt của nước để nước trong hơn.

    Cua tươi bạn mua về sau đó lấy phần gạch cua riêng. Sau đó cho phần còn lại của cua vào giã hoặc xay nhuyễn. Dùng dụng cụ lọc để lọc lấy phần nước còn phần bã cua bỏ đi.

    Đậu phụ bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua thì bỏ cuống rồi đem rửa sạch, cắt múi cau. Rau sống các loại bạn rửa sạch rồi để ráo nước rồi ăn kèm với bún.

    Phần gạch cua khêu ra sau đó cho thêm thịt nạc xay và nước mắm, hạt tiêu cùng trứng vào trộn đều.

    Cho nồi nước cua đã lọc vào đun sôi, chú ý vặn lửa nhỏ để khi nấu không bị bồng. Không khuấy cua lên, khi thấy trên bề mặt nồi nước có các mảng thịt cua thì bạn vớt ra và để riêng.

    Cà chua cho vào đảo qua, nêm nếm gia vị vừa đủ sau đó cho cà chua đã xào vào nồi nước hầm giò heo. Tiếp đến bạn cho nước cua vừa nấu sôi vào nồi nước hầm xương.

    Phần gạch cua đã trộn đều với thịt và trứng thì bạn đem hấp cách thủy khoảng 20-30 phút. Với cách hấp cách thủy này thì vừa không bị ngấy mà vẫn giữ được vị ngọt của gạch và thịt heo. Đậu phụ cắt đem rán vàng sau đó để cho ráo dầu, cho đậu vào nồi nước giò heo sau đó đun sôi khoảng 10 phút để đậu ngấm gia vị. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tiến hành thưởng thức.

    Khi chế biến xong bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi sau đó cho ra bát, cho một miếng giò heo, gạch cua, đậu, chan nước dùng lên sau đó cho thêm rau thơm, hành lá vào ăn kèm. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, chanh… nếu có sở thích ăn chua cay. Vậy là bạn đã hoàn thành bún riêu cua giò heo vừa ngon lại bổ dưỡng rồi.

    Trần Nam @ 18:53 18/11/2020

    Số lượt xem: 25

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Đậm Đà Theo Hương Vị Miền Nam Dân Dã
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Kì Đơn Giản Nhưng Lại Rất Ngon.
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon, Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bún Nghệ Phile Cá Lóc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Nhất Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Chiêu Đã Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Đà Lạt Và Gợi Ý Một Số Quán Bún Đà Lạt Ngon
  • Cách nấu bún riêu cua miền Bắc – Bún riêu cua là món ăn quen thuộc của người miền Bắc với hương vị đậm đà của cua đồng. Mâm Cơm Việt sẽ đem đến cho các bạn cách làm chả cua bún riêu ngon nhất.

    Nguồn gốc của món bún riêu cua Việt Nam

    Mùa hè của miền Bắc nói chung và của Hà Nội nói riêng thường rất khắc nghiệp, nóng bức, oi oi khó chịu khiến con người ta chỉ muốn nằm trong phòng điều hòa mát mẻ, ra đường có thể nói là như cực hình. Hè đến là chỉ muốn uống nước, không còn hứng thú cho bất kỳ món ăn ngon nào khác.

    Tuy nhiên, người miền Bắc có một món bún sợi vô cùng thơm ngon, ăn mãi không chán, cùng hương vị thanh thanh, và chắc chắn cái tên đó là bún riêu. Không có bất kỳ tài liệu nào ghi rõ bún riêu xuất xứ từ phương nào, bởi ở cả miền Nam và miền Bắc đều có món ăn này.

    Cứ đến hè là quen với hình ảnh mẹ mua cua về, rồi gỡ từng chiếc chân, lấy từng chút gạch, sau đó giã cho thật nhuyễn, chắt lấy nước rồi nấu thành nồi bún riêu cua ngon thơm lừng. Nếu tìm kiếm thông tin của bún riêu cua trên google chỉ có ghi đơn giản: lịch sử của bún riêu không biết từ bao giờ, chỉ biết món ăn quen thuộc này xuất phát từ vùng phía Bắc khoảng hơn 50 năm, và sau đó truyền bá khắp nơi.

    Như vậy thì khoảng thời gian 50 năm cũng khá lâu khiến cho người miền Bắc thấm nhuần món ăn ngon này. Nói đến hương vị bún riêu thì nhớ ngay đến vị của dấm bỗng, chua nhưng lại thanh thanh dễ chịu, kèm theo là sự béo ngậy của gạch cua, miếng đậu phụ chiên man mát.

    Ngoài bún riêu cua thì ở Hà Nội còn có thêm riêu bò, riêu đậu, riêu thập cẩm kèm theo cả giò. Một buổi sáng thức dậy, trước khi đi làm thưởng thức một bát bún riêu đầy ắp đồ ăn thì có thể ấm bụng ngay. Khi ăn bún riêu cua, thêm một chút mắm tôm là đúng chuẩn hơn, dậy mùi, nhớ là phải thêm chút rau thơm rau ghém nữa thì tuyệt vời.

    Tìm quán bún riêu cua ngon cũng không khó ở Hà Nội, không phải cứ ở quán sang trọng hay đắt tiền thì mới có hương vị bún riêu cua đúng chuẩn nhất. Bún riêu cua cũng làm ngay tại nhà được, tuy dễ làm nhưng chỉ phù hợp với bất kỳ ai có nhiều thời gian rảnh, kiên trì để nấu nướng. Hãy dành một chút thời gian để nấu cho cả gia đình một nồi canh riêu cua thơm ngon nhất vào dịp cuối tuần.

    1. Cách làm chả cua bún riêu

    Chả cua đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người với lượng canxi cao, tốt nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, chả cua lại có mùi hương thơm ngon, vị ngọt không thể chối từ khiến bạn không thể cưỡng lại.

    Còn tuyệt vời hơn nếu như một bát bún riêu có thêm miếng chả cua thơm lừng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm món chả cua ăn kèm với nồi bún riêu hợp vào mùa hè này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đây là khẩu phần ăn dành riêng cho 4 đến 5 người ăn.

    • Thịt cua: 500g
    • Hành lá: 4 đến 5 cây
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Sốt mayonnaise: 60ml
    • Trứng gà: 1 quả lớn
    • Các loại gia vị: mù tạt, 1 thìa cà phê muối, dầu thực vật
    • Ớt đỏ: 1 quả, chú ý cần ớt cay
    • Vụn bánh mỳ
    • Bột chiên giòn
    • Nước sốt tartar

    Các bước hoàn thiện món chả cua

    Sơ chế nguyên liệu: Thịt cua bạn nên mua sẵn ở chợ, nếu như mua cua tươi rồi về luộc rồi lọc thịt thì sẽ khá mất thời gian. Với phần thịt cua này bạn nên xé vụn thành miếng nhỏ hay dùng dao băm cho thật nhuyễn.

    Hành lá cắt bỏ đi phần gốc và phần lá úa, rửa sạch rồi dùng dao thái cho thật nhỏ vụn. Đối với ớt chuông, bạn cũng nên rửa sạch, cắt cuống, lọc bỏ đi hạt bên trong rồi cũng tiếp tục thái thật nhỏ. Trứng gà lớn đập ra để vào bát con riêng. Ớt nhỏ cay rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ.

    Bước đầu tiên là bạn nên trộn chả cua trước. Bạn nên chuẩn bị một bát tô lớn, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong: thịt cua đã băm nhỏ, hành lá nhỏ, ớt chuông băm nhuyễn, trứng gà đập sẵn, ớt cay nhuyễn cùng với các gia vị cần thiết như sốt mayonnaise, mù tạt và chút muối. Bạn dùng muỗng lớn trộn các nguyên liệu cùng với nhau, muốn đều hơn hãy dùng tay đã đeo găng để đảm bảo thành phần được quyện vào nhau hơn.

    Cuối cùng công đoạn trộn nguyên liệu là cho các vụn bánh mỳ vào hỗn hợp thịt cua, bạn tiếp tục trộn đều. Có thể chia vụn bánh mỳ thành hai phần khác nhau, cho từng phần lần lượt thì chả cua cũng sẽ đều hơn. Khi đã hoàn thành được phần trộn đều thịt cua, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Sau khi đã để tủ lạnh 30 phút, lấy chả cua ra ngoài rồi dùng tay để nặn thành miếng hình tròn có độ to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Khi nặn thịt cua thành viên tròn thì ấn bẹp xuống, xếp luôn ra đĩa để chuẩn bị các bước tiếp theo.

    Đổ bột mỳ hay bột chiên giòn ra bát lớn, lăn những viên chả cua này qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Cuối cùng là thực hiện chiên chả.

    Đặt chảo lên bếp, đến khi chảo nóng già thì bắt đầu đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào trong chảo. Đến khi dầu ăn nóng hổi thì bắt đầu thả từng miếng chả cua vào chiên, bạn để lửa ở mức vừa phải, chiên khoảng 5 phút là lật mặt một lần.

    Chú ý cứ một mặt vàng lại chuyển chiên mặt bên kia. Trong quá trình lật chú ý nhẹ tay để miếng chả không bị vỡ làm đôi.

    Khi chả cua đã chín và có sắc vàng nâu bắt mắt thì hãy vớt miếng chả này ra ngoài. Vớt chả cua ra ngoài và đặt vào tờ giấy thấm dầu để loại bỏ đi dầu thừa. Cuối cùng là xếp chả cua ra đĩa, thưởng thức cùng bún riêu cua.

    Lưu ý khi làm món chả cua

    • Trong quá trình chiên chả cua thì lưu ý không chiên ở mức lửa quá to, tránh trường hợp chả cua bị cháy hay quá khô.
    • Có thể thay thế thịt cua bằng thanh giả thịt cua hoặc thịt cá cũng được.
    • Thay vì chiên bạn cũng có thể nướng chả cua, để giảm bớt lượng chất béo có trong dầu ăn.
    • Khi tạo lớp áo bột cho chả cua, bạn có thể thêm gia vị vào bột mỳ theo sở thích của bản thân.

    2. Cách làm bún riêu cua miền Bắc theo công thức chuẩn

    Bún riêu cua là món ăn quen thuộc và đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố ở phía Bắc và đây là món sẽ đem lại hương vị đậm đà, thanh thanh của chuẩn cua đồng, kèm theo đó là vị chua chua, thanh thanh rất nhẹ nhàng. Chắc chắn ăn một lần là bạn sẽ ghiền ngay lập tức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 500g
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Các loại gia vị: giấm bỗng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, mỳ chính
    • Hành khô, hành lá, tỏi
    • Bún tươi: 1kg

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu phụ rửa sạch, để ở rổ cho ráo nước. Sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ để chuẩn bị rán.

    Cà chua rửa sạch, cắt cà chua thành những miếng giống như múi cau, chú ý cắt cuống để nước cà chua được mịn và đặc hơn.

    Hành lá bạn cắt bỏ đi rễ cuống và lá bị úa, sau đó rửa sạch để ở rổ cho ráo nước. Cắt hành lá thành từng khúc khoảng 2cm đến 3cm.

    Còn đối với cua, bạn có thể mua tươi ở chợ hoặc mua loại đã xay sẵn rồi nhưng ngon nhất vẫn là dùng cua tươi rồi về nhà tự làm. Trước tiên hãy ngâm cua trong nước từ 1 giờ đến 2 giờ để đất và cát trong cua được loại bỏ, rồi sau đó xả sạch lần cuối với nước.

    Lột yếm cua và mai cua để riêng một chỗ. Gạch cua bạn hãy dùng chiếc thìa nhỏ để giữ lại, cho vào chén nhỏ. Bạn nên ướp thêm một chút tiêu cùng hạt nêm vào phần mai cua, xay hoặc giã nhưng bạn nên giã là ngon nhất.

    Tiếp tục cho cua đã xay vào một chiếc bát lớn, hòa thêm vào trong đó một bát nước, dùng tay bóp nhẹ để cho phần thịt cua được tan dần ra vào trong nước. Bạn có thể dùng rây hoặc rạn nhẹ nhàng đổ phần nước thịt cua vào trong nồi.

    Muốn có được tối đa phần thịt cua, bạn nên lặp đi lặp lại phần lọc này đến 2 lần, cho đến khi phần bã vỏ cua cứng là được. Vậy là hoàn thành nước lọc cua.

    Thêm một chút hạt nêm, bột canh cùng đường vào trong nồi nước lọc cua. Rồi đặt lên bếp, rồi đun với lửa vừa phải. Hãy chú ý đừng để lửa quá to, và hãy để ý để lúc gạch cua chín không bị tràn ra ngoài. Bạn nên khuấy thật nhẹ nhàng để riêu cua được kết lại với nhau, ngay khi nổi lên trên mặt thì hãy vớt ra để riêng ở một bát.

    Đặt chảo lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải, đun cho sôi rồi thả hết đậu đã cắt miếng vào chiên vàng. Khi chín vàng 4 mặt thì vớt ra ngoài, để ở đĩa cho nguội. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, đổ bớt dầu ra ngoài rồi thái hành khô vào phi cho dậy mùi, đổ hết cà chua vào trong nồi rồi xào. Thêm một chút gia vị vào sốt cà chua.

    Đổ phần cà chua đã xào vào trong nồi nước cua đã đun sôi, nêm thêm một chút gia vị vào trong nồi nước dùng, nếu muốn dậy mùi hơn thì thêm một thìa cà phê mắm tôm là vừa đủ. Nêm nếm cho món canh riêng cua đủ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là được, tiếp tục để lửa nhỏ và đun.

    Ngay khi nước riêu cua sôi trở lại thì thả phần đậu phụ rán vào trong nồi. Chú ý là khi nào gần ăn thì mới thêm một chút giấm bỗng để phù hợp khẩu vị từng người.

    Bước cuối cùng là phi hành khô cho đến khi thơm, vàng, rồi đổ hết phần gạch cua vào, đảo nhẹ nhàng rồi mới tắt bếp. Đây được gọi là màu cua, bạn có thể cho trực tiếp vào nồi canh riêu cua hoặc đến khi ăn mới cho vào cũng được. Khi ăn riêu cua thì thêm một đĩa rau sống tạo cảm giác ngon miệng hơn.

      Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Xếp bún cùng hành tươi vào trong bát, sau đó chan nước riêu cua vào, thêm ở phía trên một chút nước màu. Như vậy món bún riêu cua Hà Nội đã hoàn thành chuẩn hương vị của miền Bắc, thưởng thức kèm cùng rau sống để xua tan nắng nóng trong mùa hè.

    3. Cách làm bún riêu cua công thức nhanh, đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 300g
    • Sườn (tùy theo sở thích)
    • Me chua: 2 quả
    • Cà chua: 4 quả chín
    • Hành tươi
    • Bún tươi
    • Hành khô
    • Hoa chuối, rau sống ăn kèm
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, dầu ăn, mỳ chính

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

    Rửa sạch cua cho hết đất, giữ lại phần mai cua rồi sau đó dùng tăm khều hết phần gạch cua ra ngoài. Cho mai cua vào trong máy xay, nêm thêm chút gia vị như muối, chút nước rồi mới bắt đầu xay nhuyễn. Lọc sạch để lấy nước cua có thịt.

    Đặt nồi nước cua đã được lọc sạch bã lên bếp đun với mức lửa nhỏ vừa phải, đun cho đến khi phần thịt cua đóng gạch nổi lên trên mặt nước. Sau đó hãy vớt phần thịt cua này ra bát riêng.

    Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Me cạo sạch vỏ, rau thơm (hành và rau dăm) rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hành cùng dầu ăn, hành dậy mùi thì cho cà chua vào xào chín, nêm thêm một chút gia vị để cà chua được mềm hơn. Cho gạch cua vào chảo cà chua để xào thêm một chút nữa.

    Khi nồi riêu cua sôi bùng trở lại thì trút hết phần cà chua xào này vào trong chảo, rồi lại để lửa nhỏ liu riu. Thêm hai quả me vào, nước sôi thì hạ bớt lửa một chút, dằm me ra bát lấy nước rồi lọc bỏ sạch bã. Như vậy nồi riêu cua đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Đơn Giản Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Ngon, Đơn Giản Bằng Sữa Đậu Nành
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Thơm Ngon Ngọt Nước Khó Cưỡng
  • Bún Riêu Tôm Mực Khô
  • Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Sườn Non
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon
  • Cách Làm Món Bún Riêu Ốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm bún riêu Nha Trang

    • 700g thịt lợn (nên chọn thịt vai lợn có cả nạc cả mỡ để món ăn ngon hơn), 1 cái móng giò lợn (đã chặt miếng) 50g tôm khô
    • 50g thanh cua hoặc thịt cua hoặc thịt tôm hấp chín
    • 2 củ hành tím
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mắm mặn, 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 quả ớt, 1 quả chanh (nếu không có chanh sử dụng quất thay thế)
    • 1 thìa canh đường phèn
    • 700g – 1 kg bún tươi (tùy theo khả năng ăn)
    • 1 củ hành tây cỡ nhỏ, 1 mớ rau ngổ, 10 củ hành lá
    • 1 quả cà chua
    • 1 thìa canh dầu ăn
    • 1 đĩa rau sống ăn kèm bao gồm: xà lách, rau chuối thái rối, rau thơm, giá, rau canh giới, húng quế, rau muống chẻ
    • Cho móng giò lợn vào chần sơ nước sôi rồi đem ninh với 2 củ hành tím, 1 củ hành tây để móng mềm.
    • Rửa sạch tôm khô, cho vào nồi nước dùng ninh cùng. Tôm khô sẽ làm nước dùng trở nên ngọt hơn.
    • Thịt lợn và thịt tôm đã hấp chín đem xay nhuyễn, vo từng viên và thả vào nồi hầm để làm giò. Hầm từ 1 – 1,5 tiếng. Lưu ý hầm nhỏ lửa và trong quá trình hầm nhớ hớt bọt để nước dùng được trong và bớt hôi.
    • Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi đem chưng với tỏi đã đập dập, phi thơm. Đổ hỗn hợp đã chưng vào nồi nước dùng đang ninh.
    • Nêm nếm thêm gia vị để nồi nước dùng đậm vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa đường phèn, 1 thìa nước mắm (hạt tiêu và mắm tôm lưu ý cho vào sau, khi tắt bếp, tránh làm nồng nồi nước dùng).
    • Hành lá, ngổ đem cắt rễ, nhặt lá già rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau sống ăn kèm mang rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng cho đảm bảo vệ sinh rồi vớt ra để ráo nước.
    • Khi móng mềm nhũn là có thể tắt bếp, cho hạt tiêu, mắm tôm hành lá, ngổ đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều. Lưu ý nên nêm nếm gia vị để nước dùng đậm đà, khi ăn kèm bún sẽ không quá nhạt.
    • Bún tươi đem chần qua nước sôi để khử bớt vị chua rồi xếp vào bát to. Xếp móng giò, thịt viên và rau sống ăn kèm lên trên. Chan nước dùng vào xâm xấp miệng bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hương Vị Miền Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Chất Miền Bắc Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Theo Hương Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chuẩn Vị Miền Nam Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngao Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Riêu Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Tại Nhà Đúng Điệu Như Ngoài Hàng
  • Tự Nấu Bún Riêu Thịt Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Bữa Sáng Cả Nhà Không Phải Ăn Hàng Nữa
  • Công Thức Bún Riêu Chay Thơm Ngon Cho Ngày Mùng 1 Thanh Tịnh
  • Lưu Ý Quan Trọng Với Cách Làm Bún Riêu Cua Để Bán
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Gia Truyền Của Các Nhà Hàng Giàu Có Bậc Nhất Sài Gòn
  • Đâu là liệu pháp giảm cân được tìm kiếm nhiều nhất 2022. Mách bạn đó là VyTea – Sản phẩm trà giảm cân từ thiên nhiên

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún riêu :

    • Cua đồng còn sống : 1/2 kg
    • Trứng vịt lạt : 2 quả
    • Tôm khô : 50g
    • Thịt nạc dăm : 100g
    • Huyết heo chin : 200g
    • Cà chua chin : 400g
    • Đậu hũ trắng : 2 miếng
    • Hột điều dầu : 2 muỗng xúp
    • Hành tím bào mỏng phi vàng : 100g
    • Mắm tôm : 1/2 chén
    • Nước mắm, tiêu, muối, đường
    • Dầu ăn, chanh, ớt
    • Bún sợi nhỏ : 1kg
    • Rau xà lách, rau muống chẻ
    • Bắp chuối bào, giá, rau thơm

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Cua cho vào thau nước, khuấy đều cho ra hết bùn đất, làm như vậy vài lần cho sạch hết đất. Tiếp theo bạn gỡ mai, yếm và miệng cua ra. Dùng tăm, muỗng nhỏ khều hết gạch cua ra, để ra chén cùng với ít muối rồi xốc đều , sau đó xả lại với nước. Phần mình cua còn lại bạn giã nát hoặc xay nhuyễn, nhồi với 2 lít nước lạnh, dùng rây lược bỏ xác vỏ cua lấy nước thịt cua.
    • Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Trứng vịt cho ra tô, đánh tan.
    • Tôm khô ngâm nước cho hơi mềm, vớt ra vắt ráo, giã nhuyễn.
    • Huyết heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
    • Hột điều đỏ xào với 5 muỗng xúp dầu ăn cho ra màu, lược bỏ hạt.
    • Ớt xắt lát mỏng.
    • Cà chua rửa sạch, chia làm 6 phần
    • Đậu hũ trắng cắt miếng vuông khoảng 1 đốt tay đem chiên vàng.
    • Hòa tan 2 muỗng xúp mắm tôm với 1/2 chén nước, để lóng gạn lấy nước.
    • Rau xanh các loại rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo nước.

    Cách nấu bún riêu :

    • Đầu tiên bạn cho hỗn hợp trứng vịt, tôm khô, thịt nạc dăm vào tô, dung bao tay hoặc muỗn trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau.
    • Nước thịt cua cho lên bếp đun sôi, nêm với muối cho vừa ăn. Khi nước bắt đầu sôi thì cho hỗn hợp tôm thịt vừa trộn ở trên vào . Khuấy nhẹ tay theo một chiều để phần tôm thịt khi chin sẽ bám vào thịt cua và nổi trên mặt nước . Để lửa nhỏ tránh cho thịt cua bị nát. Nêm nêm lại với phần nước mắm tôm vừa lóng cho vừa ăn.
    • Xào cà chua và dầu điều trên chảo nóng, khi hỗn hợp vừa chin tới thì nêm nếm lại rồi cho nước cua, huyết, đậu hũ vào để lửa riu riu.
    • Bún trụng sơ qua nước nóng cho sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Siêu Ngon Bạn Nên Thử
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Kiểu Miền Nam Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Không Cần Màu Điều Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100