Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Riêu Cua Ở Mỹ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Bún Riêu Cua Và Cơm Tấm Ở Côn Đảo / 2023

Dù xuất hiện ở nhiều vùng miền, các món ăn này vẫn chứa những hương vị riêng ở Côn Đảo mà không nơi nào có được.

Bún riêu cua

Riêu được lọc, nấu từ sản vật địa phương gồm cua, rạm… ở Côn Đảo nên hương vị của bát bún có nét đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được

Tô bún riêu có vị ngọt từ nước lèo, vị béo từ riêu cua, vị thanh thanh của cà chua chín, dai dai của miếng chả cá, đậu phụ, tóp mỡ và mắm tôm. Tô bún được ăn kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon (giá, rau muống, rau thơm, xà lách…). Nếu ăn cay, thực khách có thể nêm thêm ớt xay nhuyễn cho thêm chút cay nồng.

Trên đảo chỉ có một quán bún riêu cua nên du khách hỏi bất kỳ người dân địa phương nào, họ sẽ chỉ bạn đến quán bún riêu của bà Hai Khiêm nằm khiêm tốn bên góc đường.

Cơm tấm

Tại Côn Đảo, khi du khách hỏi quán cơm tấm sẽ được chỉ ngay đến quán cô Thủy gần trường tiểu học. Cơm tấm ở đây nổi tiếng thơm ngon bởi miếng sườn nướng vừa cháy tới, thơm phức, mềm và nóng hổi.

Miếng sườn ở đây được tẩm ướp khéo, vừa ăn. Ngoài ra còn có sợi bì thơm, mềm được chế biến từ da heo; trứng ốp lết; cùng chả trứng và thêm chút hành phi, tóp mỡ béo ngậy khiến du khách không khỏi xuýt xoa. Ăn kèm cơm tấm không thể thiếu bát ước mắm ngọt ngọt, cay cay.

Mực nướng sa tế

Sau giờ phút thả mình với những con sóng, chơi đùa trên bãi biển, du khách có thể chọn cho mình món ăn nhẹ ngay tại các quán ăn ven biển.

Tại đây mực tươi vừa được ngư dân đánh bắt vào buổi sáng khiến cho món nướng có vị dai ngon hòa quyện với sa tế gồm ớt bột, tỏi phi thơm, thêm chút sả băm nhuyễn và một ít nước mắm với vị cay thơm nồng.

Theo Phương Thủy/VnExpress

Cách Nấu Món Bún Riêu Cua / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cà chua: 4 quả.

– Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.

– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…

– Bún tươi: 1kg.

– Thịt xay: 100 gam

– Tôm khô: 50 gam.

– Trứng gà: 2 quả.

– Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

– Cua ngâm nước 1-2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

– Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

– Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp

Cách chế biến:

– Bắc nồi lên cho dầu ăn vào và cho cà chua vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.

– Hoà ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.

– Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

– Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào.

– Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào.

– Cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

– Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon / 2023

Cách nấu bún riêu cua của mẹ ngày xưa khiến đứa nào đi xa cũng đều nhớ da nhớ diết. Mỗi khi có mớ cua đồng ngon mẹ lại giã tay rồi cặm cụi lọc, thêm chút cà chua để có bát canh riêu cua hay bát bún riêu cua cho cả nhà ăn sáng. Đi xa, không nhớ gì hơn là bát bún riêu cua của nhà. Ngoài cua thì tôm cũng có thể nấu bún riêu, cách nấu bún riêu tôm không khác so với cách nấu bún riêu cua là mấy nhưng lại mang 1 hương vị khác hẳn.

Và trong 100g cua đồng đã bỏ phần mai và yếm đi, hàm chứa khoảng 74,4g nước, cùng với 12,3g protid, và 3,3g lipid, 2g glucid. Với hàm lượng chất như vậy, cung cấp cho người thưởng thức khoảng 89g calo. Không những vậy, trong cua đồng còn đặc biệt có lượng vitamin, cùng muối khoáng, và đặc biệt là hàm lượng canxi. Theo thống kê, trong 100g cua có hàm lượng canxi lên tới 5.040mg canxi, cùng 430mg photpho, 4,7mg sắt, không thể thiếu các loại vitamin B1, B2, PP…

Khi phân tích chất lượng protid có trong cua đồng, các nhà khoa học đã khắng định đó là loại protid có chất lượng tốt, thể hiện ở sự có mặt của 8 trên 10 axit amin cần thiết cho hoạt động sống của con người, bao gồm: lysine, methionie, valine, leucin, isoleucien, phenylalanine, threonine và trytophane (2 loại axit amin còn thiếu là arginine và histidine).

Cách nấu bún riêu cua Về đặc trưng thì món bún riêu cua này là thực đơn yêu thích của cả miền Nam và miền Bắc. Tuy nhiên, trong hướng dẫn cách nấu bún riêu cuasau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp đặc trưng hương vị miền Bắc.

Nguyên liệu cần có: – 1 kg bún (tùy thuộc số lượng người ăn của từng gia đình để bổ sung thêm) – 1 lạng thịt xay, 1/2 lạng tôm khô, 1 đến 2 quả trứng gà ta. – 3 bìa đậu nhỏ, 3 quả cà chua – Các loại gia vị và rau thơm cần thêm: hành lá, khô, dấm bỗng, mắm tôm, mắm v.v

Các nguyên liệu này nên mua khi chợ sớm để nguyên liệu tươi và ngon hơn. Đặc biệt là bún nên chọn loại sợi nhỏ, tươi ngon thì món ăn càng thêm hấp dẫn. Về phần cua thì nên chọn những con vẫn còn đang bò, có nhiều gạch. Các con cua cái sẽ có nhiều gạch hơn. Phân biệt cua đực, cua cái thì dựa vào yếm cua, yếm lớn là con cái, yếm nhỏ là con đực. Khi đó, cua đực sẽ cho nhiều thịt, còn cua cái lại cho nhiều gạch và ngon hơn. Do vậy, hãy chọn cua tươi, chứ các loại cua đã chết thường có mùi, làm ảnh hưởng đến hương vị chung của món ăn.

C ách nấu bún riêu cua: Cua đồng nên mua xay sẵn ở chợ để đỡ công đoạn vất vả cho chị em khi ở nhà. Các chị em đem hòa cua đã xay với nước và lọc qua rây. Lưu ý, dùng tay bóp mạnh phần thịt cua để chúng tan vào nước, còn phần vỏ cứng không tan sẽ đọng lại ở dụng cụ lọc. Lọc 2 lần, được nước cua nguyên chất và bỏ phần bã cứng đi.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, nhưng nên thái miếng dày một chút để khi rán xong vẫn có phần bột bên trong mềm, tạo hương vị cho món ăn. Nếu thái quá mỏng, đậu sẽ tạo thành miếng giòn tan, không còn hương vị thơm, thanh mát nữa. Thái cà chua thành hình miếng cau rồi xào lên. Các chị em chỉ nên cho một chút dầu thôi để không tạo váng mỡ nhiều, gây ngấy cho món ăn.

Cho nước cua nguyên chất lên bếp, hòa cùng một lượng nước vừa đủ cho gia đình, rồi nêm thêm gia vị cho món ăn. Để lửa thật nhỏ, cho các mảng cua tạo dính lại với nhau, sủi lên là phải tắt ngay, nếu không sẽ tan gạch cua. Lưu ý, vớt để phần gạch cua riêng để khi nấu các bước sau không bị tan. Trộn đều phần tôm khô đã xay nhuyễn cùng với thịt lớn xay, rồi cho 1 đến 2 quả trứng vào, nêm cùng hạt nêm, viên thành viên nhỏ làm chả. Sau đó, cho từng viên vào nồi. Chả chín sẽ cho tiếp đậu rán vào, cùng với cà chua xào sẵn, thêm 1 chút dấm bỗng lúc gần ăn. Có thể tạo nước màu cho món ăn bằng cách phi hành thơm cùng cà chua, đảo cho phần bột tan ra tạo thành hỗn hợp sánh rồi đổ vào nồi. Nêm nếm hương vị lần cuối cùng để đảm bảo độ mặn vừa phải cho món ăn.

Hiện nay, món ăn chay không quá xa lạ với mọi người nữa, để làm được món ăn chay cũng khá là đơn giản, nếu bạn thích ăn món chả giò chay, tham khảo cách làm chả giò nấm chay để có thể thưởng thức món ăn độc đáo này. http://topgia.vn/cach-nau-bun-rieu-cua-cuc-ngon-7121n Nếu muôn thưởng thức món bún bò huế, bạn tham khảo ngay cách nấu bún bò huế thơm ngon đã được chúng tôi giới thiệu, với cách nấu bún bò huế, bạn không cần phải tới huế cũng như ra các cửa hàng ăn mới có thể thưởng thức được món này.

03/07/201706:23

Dạy Nấu Bún Riêu Cua Thịt Bò / 2023

Mô tả

Sự kiện:

Nguyên liệu làm món bún riêu cua bắp bò:

– Cua đồng: 500g

– Thịt bắp bò: 300g (hoặc nhiều hơn, tùy khẩu vị)

– Cà chua: 3-5 quả

– Đậu chiên

– Mẻ, dấm bỗng, me chua, hoặc quả dọc (tùy khẩu vị)

– Rau sống: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ tùy thích

– Bún tươi

– Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ, nước mắm, ớt tươi, hành khô

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:- Bước 1: Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới.

– Bước 2: Thịt bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái thịt bò được dễ hơn và đẹp hơn.

– Bước 3: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, bạn có thể để nguyên rau hoặc thái nhỏ rau sống cũng được.

 - Bước 4: Mẻ lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không có mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me để thay thế.

 Bước 5: Gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Cho một ít dầu lên chảo, cho hành khô lên chảo phi thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng cho đến khi chín. Cà chua thái miếng cau rồi trút vào và xào cho chín tới, không nên xào chín quá, cà chua sẽ bị nát.

– Bước 6: Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và nước mắm vào nồi. Đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa và cho đậu chiên vào cùng. Dùng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Sau đó, bạn có thể dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi cho thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

– Bước 7: Bún tươi chần qua nước sôi rồi cho vào tô. Thịt bò+ hành lá nhúng tái hoặc nhúng chín, tùy khẩu vị rồi cho lên trên bún, tiếp theo bạn múc nước dùng riêu cua vào cùng và thêm vài lát ớt, ăn kèm rau thơm.

Bún riêu cua bắp bò phải ăn khi còn nóng là tuyệt vời nhất.

Ảnh: Thảo Lê