Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Riêu Cua Nha Trang Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội

Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu

Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt Và Bổ Dưỡng

Cách Làm Bún Riêu Chay Sườn Non

Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon

Cách Làm Món Bún Riêu Ốc Ngon Bổ Dưỡng

Nguyên liệu làm bún riêu Nha Trang

700g thịt lợn (nên chọn thịt vai lợn có cả nạc cả mỡ để món ăn ngon hơn), 1 cái móng giò lợn (đã chặt miếng) 50g tôm khô

50g thanh cua hoặc thịt cua hoặc thịt tôm hấp chín

2 củ hành tím

1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mắm mặn, 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 quả ớt, 1 quả chanh (nếu không có chanh sử dụng quất thay thế)

1 thìa canh đường phèn

700g – 1 kg bún tươi (tùy theo khả năng ăn)

1 củ hành tây cỡ nhỏ, 1 mớ rau ngổ, 10 củ hành lá

1 quả cà chua

1 thìa canh dầu ăn

1 đĩa rau sống ăn kèm bao gồm: xà lách, rau chuối thái rối, rau thơm, giá, rau canh giới, húng quế, rau muống chẻ

Cho móng giò lợn vào chần sơ nước sôi rồi đem ninh với 2 củ hành tím, 1 củ hành tây để móng mềm.

Rửa sạch tôm khô, cho vào nồi nước dùng ninh cùng. Tôm khô sẽ làm nước dùng trở nên ngọt hơn.

Thịt lợn và thịt tôm đã hấp chín đem xay nhuyễn, vo từng viên và thả vào nồi hầm để làm giò. Hầm từ 1 – 1,5 tiếng. Lưu ý hầm nhỏ lửa và trong quá trình hầm nhớ hớt bọt để nước dùng được trong và bớt hôi.

Cà chua rửa sạch, cắt đôi rồi đem chưng với tỏi đã đập dập, phi thơm. Đổ hỗn hợp đã chưng vào nồi nước dùng đang ninh.

Nêm nếm thêm gia vị để nồi nước dùng đậm vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa đường phèn, 1 thìa nước mắm (hạt tiêu và mắm tôm lưu ý cho vào sau, khi tắt bếp, tránh làm nồng nồi nước dùng).

Hành lá, ngổ đem cắt rễ, nhặt lá già rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Rau sống ăn kèm mang rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng cho đảm bảo vệ sinh rồi vớt ra để ráo nước.

Khi móng mềm nhũn là có thể tắt bếp, cho hạt tiêu, mắm tôm hành lá, ngổ đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều. Lưu ý nên nêm nếm gia vị để nước dùng đậm đà, khi ăn kèm bún sẽ không quá nhạt.

Bún tươi đem chần qua nước sôi để khử bớt vị chua rồi xếp vào bát to. Xếp móng giò, thịt viên và rau sống ăn kèm lên trên. Chan nước dùng vào xâm xấp miệng bát và thưởng thức.

Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hương Vị Miền Bắc

Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Chất Miền Bắc Cho Các Bà Nội Trợ

Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Theo Hương Vị Miền Nam

Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chuẩn Vị Miền Nam Nhìn Thôi Đã Thèm

Cách Nấu Bún Riêu Ngao Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

Khéo Tay Chế Biến Bún Chả Cá Quy Nhơn

Học Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn, Hương Vị Của Một Vùng Biển

3 Cách Nấu Cháo Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Người Ít Thời Gian

Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Chưa?

Bún cá là một trong những món ăn ngon nhất việt nam được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nha Trang, vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên được khi thưởng thức qua một lần.

– 1kg xương heo+ xương gà hầm lấy nước dùng 3 lít nước

– Hành ngò, hành hương, tỏi, tiêu, gừng, ớt, mắm ruốc(nếu thích), 1 nhắm trà xanh

– Muối biển, nước mắm, bột ngọt, đường phèn, đường cát, hạt nêm, hành phi, dầu ăn

– Bún, rau sống và ăn kèm với hành ngâm chua ngọt.

Đầu cá mú cạo rửa sạch bằng nước muối biển. Sau đó nấu nước sôi cho vào một ít lát gừng, hành hương, 1 tép tỏi đập dập và một nhắm trà xanh. Cho đầu cá vào trụng sơ, bỏ nước này đi không dùng tới, trà xanh có tác dụng giúp giảm độ tanh rất nhiều. Sau khi trụng cho đầu cá vào nồi nước dùng hầm tiếp tục khoảng 1 đến 1 tiếng 30 phút.

Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

Xay cábằng Máy xay thịt 1000W hoặc giã bằng cối cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, cắt thành hình thoi.

Cà chua cắt thành múi cau, xào sơ qua cho vào nồi nước dùng. Các bạn có thể rỡ thịt cá bỏ xương, lọc lại nước dùng cho trong. Nêm nếm bằng đường phèn, muối biển, bột ngọt, lọc một ít mắm ruốc nếu các bạn thích. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và chả cá vào, sôi lại là hoàn tất.

Mình cực kỳ thích dùng món này với củ hành, ớt ngâm chua, với tỉ lệ 2 giấm, 1 đường và tí xíu muối. Nấu sôi, để thật nguội và ngâm ít nhất 2 ngày là dùng được.

Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên

Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn

Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời

Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn

Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng L Món Ăn Khoái Khẩu Của Người Sài Gòn

Học Cách Nấu Bún Riêu Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất Vịnh Bắc Bộ

Làm Bún Thịt Heo Với Riêu Cua Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần

Đổi Gió Bữa Sáng Với Cách Nấu Bún Thịt Heo Ngon Với Riêu Cua Cho Cả Gia Đình

Đây là món ăn dân giã, thuộc loại món nước được nấu từ cua đồng tạo váng nổi trên mặt nước dùng. Món này có thể dùng để ăn điểm tâm hoặc ăn vào các bữa ăn phụ trong ngày rất thích hợp.

Bún riêu là món ăn tự cân bằng dinh dưỡng, là nguồn thức ăn bổ dưỡng và rẻ tiền, rất được ưa chuộng. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, khó trùng lặp với khẩu vị của món ăn các nước khác.

– 1Kg cua đồng nhỏ

– ½ Kg cà chua

– 2 Miếng đậu phụ rán

– 1,5Kg bún

– Me quả (hoặc quả dọc, giấm bỗng)

– Rau muống, bắp chuối, giá, húng quế

– Hành lá, ớt, chanh

– Vài củ hành khô

– Muối, bột ngọt

1. Chuẩn bị:

– Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.

– Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.

– Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

– Cà chua: cắt miếng nhỏ.

– Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.

– Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.

– Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.

– Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.

– Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.

– Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.

2. Chế biến:

– Bắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào. Tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).

– Chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

Lưu ý:

– Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng.

– Không được quấy nát mảng thịt cua nổi lên nồi nước riêu.

3. Trình bày:

– Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.

– Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon

Thử Ngay Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Mê Mẩn

Chỉ Cần Thêm Một Nguyên Liệu Này, Khi Nấu Riêu Cua Sẽ Đông Lại Thành Miếng Cực Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy

#1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng L Món Ăn Khoái Khẩu Của Người Sài Gòn

Học Cách Nấu Bún Riêu Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất Vịnh Bắc Bộ

Làm Bún Thịt Heo Với Riêu Cua Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần

Cách nấu bún riêu cua của mẹ ngày xưa khiến đứa nào đi xa cũng đều nhớ da nhớ diết. Mỗi khi có mớ cua đồng ngon mẹ lại giã tay rồi cặm cụi lọc, thêm chút cà chua để có bát canh riêu cua hay bát bún riêu cua cho cả nhà ăn sáng. Đi xa, không nhớ gì hơn là bát bún riêu cua của nhà. Ngoài cua thì tôm cũng có thể nấu bún riêu, cách nấu bún riêu tôm không khác so với cách nấu bún riêu cua là mấy nhưng lại mang 1 hương vị khác hẳn.

Và trong 100g cua đồng đã bỏ phần mai và yếm đi, hàm chứa khoảng 74,4g nước, cùng với 12,3g protid, và 3,3g lipid, 2g glucid. Với hàm lượng chất như vậy, cung cấp cho người thưởng thức khoảng 89g calo.

Không những vậy, trong cua đồng còn đặc biệt có lượng vitamin, cùng muối khoáng, và đặc biệt là hàm lượng canxi. Theo thống kê, trong 100g cua có hàm lượng canxi lên tới 5.040mg canxi, cùng 430mg photpho, 4,7mg sắt, không thể thiếu các loại vitamin B1, B2, PP…

Khi phân tích chất lượng protid có trong cua đồng, các nhà khoa học đã khắng định đó là loại protid có chất lượng tốt, thể hiện ở sự có mặt của 8 trên 10 axit amin cần thiết cho hoạt động sống của con người, bao gồm: lysine, methionie, valine, leucin, isoleucien, phenylalanine, threonine và trytophane (2 loại axit amin còn thiếu là arginine và histidine).

Cách nấu bún riêu cua

Về đặc trưng thì món bún riêu cua này là thực đơn yêu thích của cả miền Nam và miền Bắc. Tuy nhiên, trong hướng dẫn cách nấu bún riêu cuasau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp đặc trưng hương vị miền Bắc.

Nguyên liệu cần có:

– 1 kg bún (tùy thuộc số lượng người ăn của từng gia đình để bổ sung thêm)

– 1 lạng thịt xay, 1/2 lạng tôm khô, 1 đến 2 quả trứng gà ta.

– 3 bìa đậu nhỏ, 3 quả cà chua

– Các loại gia vị và rau thơm cần thêm: hành lá, khô, dấm bỗng, mắm tôm, mắm v.v

Các nguyên liệu này nên mua khi chợ sớm để nguyên liệu tươi và ngon hơn. Đặc biệt là bún nên chọn loại sợi nhỏ, tươi ngon thì món ăn càng thêm hấp dẫn. Về phần cua thì nên chọn những con vẫn còn đang bò, có nhiều gạch. Các con cua cái sẽ có nhiều gạch hơn. Phân biệt cua đực, cua cái thì dựa vào yếm cua, yếm lớn là con cái, yếm nhỏ là con đực. Khi đó, cua đực sẽ cho nhiều thịt, còn cua cái lại cho nhiều gạch và ngon hơn. Do vậy, hãy chọn cua tươi, chứ các loại cua đã chết thường có mùi, làm ảnh hưởng đến hương vị chung của món ăn.

C ách nấu bún riêu cua:

Cua đồng nên mua xay sẵn ở chợ để đỡ công đoạn vất vả cho chị em khi ở nhà. Các chị em đem hòa cua đã xay với nước và lọc qua rây. Lưu ý, dùng tay bóp mạnh phần thịt cua để chúng tan vào nước, còn phần vỏ cứng không tan sẽ đọng lại ở dụng cụ lọc. Lọc 2 lần, được nước cua nguyên chất và bỏ phần bã cứng đi.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, nhưng nên thái miếng dày một chút để khi rán xong vẫn có phần bột bên trong mềm, tạo hương vị cho món ăn. Nếu thái quá mỏng, đậu sẽ tạo thành miếng giòn tan, không còn hương vị thơm, thanh mát nữa. Thái cà chua thành hình miếng cau rồi xào lên. Các chị em chỉ nên cho một chút dầu thôi để không tạo váng mỡ nhiều, gây ngấy cho món ăn.

Cho nước cua nguyên chất lên bếp, hòa cùng một lượng nước vừa đủ cho gia đình, rồi nêm thêm gia vị cho món ăn. Để lửa thật nhỏ, cho các mảng cua tạo dính lại với nhau, sủi lên là phải tắt ngay, nếu không sẽ tan gạch cua. Lưu ý, vớt để phần gạch cua riêng để khi nấu các bước sau không bị tan. Trộn đều phần tôm khô đã xay nhuyễn cùng với thịt lớn xay, rồi cho 1 đến 2 quả trứng vào, nêm cùng hạt nêm, viên thành viên nhỏ làm chả. Sau đó, cho từng viên vào nồi. Chả chín sẽ cho tiếp đậu rán vào, cùng với cà chua xào sẵn, thêm 1 chút dấm bỗng lúc gần ăn.

Có thể tạo nước màu cho món ăn bằng cách phi hành thơm cùng cà chua, đảo cho phần bột tan ra tạo thành hỗn hợp sánh rồi đổ vào nồi. Nêm nếm hương vị lần cuối cùng để đảm bảo độ mặn vừa phải cho món ăn.

Hiện nay, món ăn chay không quá xa lạ với mọi người nữa, để làm được món ăn chay cũng khá là đơn giản, nếu bạn thích ăn món chả giò chay, tham khảo cách làm chả giò nấm chay để có thể thưởng thức món ăn độc đáo này.

http://topgia.vn/cach-nau-bun-rieu-cua-cuc-ngon-7121n

Nếu muôn thưởng thức món bún bò huế, bạn tham khảo ngay cách nấu bún bò huế thơm ngon đã được chúng tôi giới thiệu, với cách nấu bún bò huế, bạn không cần phải tới huế cũng như ra các cửa hàng ăn mới có thể thưởng thức được món này.

03/07/2017

06:23

Thử Ngay Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Mê Mẩn

Chỉ Cần Thêm Một Nguyên Liệu Này, Khi Nấu Riêu Cua Sẽ Đông Lại Thành Miếng Cực Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy

#1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bún Riêu Cua Theo Hai Miền Nam Bắc

🌟 Home
🌟 Top