Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Đơn Giản

Chào các bạn hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún riêu cua kiểu miền Nam đơn giản nhất và ngon nhất cho cả nhà vì ai cũng biết rằng đây là một món ăn phổ biến trên mọi miền, nhưng mỗi một vùng miền lại có một hương vị riêng tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực Việt Nam. Để các bạn không phải đợi lâu hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách nấu bún riêu cua miền Nam có hương vị chuẩn nhất ngon nhất, đảm bảo rồi sẽ nhớ mãi.

– Cua đồng: 600gram.

– Xương heo ống: 500gram.

– Đậu hũ: 4 miếng.

– Cà chua, dọc mùng, rau muống bào nhỏ.

– Hành khô, hành lá, rau ngò gai.

– Rau sống: Tía tô, rau chuối, xà lách, kinh giới, hoa chuối.

– Gia vị: Mắm mặn, muối ăn, dầu ăn, dấm bỗng, bột ngọt, quan trọng nhất là mắm tôm.

Trình tự thực hiện cách nấu món bún riêu cua miền Nam

Bước 1: Chế biến cua đồng

– Đổ hết cua đồng vào một cái chậu ngâm xóc rửa thật kỹ, sau đó tách cua thành 2 phần: phần mai để riêng tì nữa lấy phần gạch còn phần thân cho vào máy xay (hoặc cối giã) nhuyễn, nhớ bỏ thêm vài hạt muối. Để có cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon ta cần phải chọn đúng loại cua bắt ngoài đồng, vì bây giờ nhiều nơi dùng thuốc để bắt, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

– Cua đã xay xong thì đổ từng ít nước một vào và dùng tay bóp thật nhẹ, tiếp đó chờ thịt cua nổi lên thì ta lọc lấy phần nước bên trên.

– Sau đó cho vào một cái nồi đun sôi với ngọn lửa nhỏ, khi nào phần thịt cua trong nồi đóng thành bánh.

Bước 2: Nấu nước dùng

– Xương heo rửa sơ bằng nước lạnh trước khi cho vào nồi đun sôi.

– Khi nồi xương ống đã xôi, tắt bếp vớt ra rổ rửa sạch lại một lần nữa mới cho vào nồi ninh cùng với một số gia vị.

– Cứ ninh như thế cho tới khi nào xương tỏa mùi thơm thì ta đổ nước lọc vào ninh, nhớ dùng muỗng hớt hết bọt nổi lên trên cho nước dùng được ngon.

Ở cách nấu bún riêu cua ngon này, phần nước dùng nếu ta không thích dùng xương ống heo thì có thể thay thế bằng xương hom cũng được nha.

Bước 3: Sơ chế dọc mùng và một số gia vị khác

– Dọc mùng tước sạch vỏ màu xanh bên ngoài, rửa lại thạt sạch trước khi thái vát mỏng. Tránh bị ngứa chúng ta nên đeo bao tay nilong để thực hiện hết công đoạn này nha.

– Thái xong ta cho dọc mùng vào tô rồi đổ một chút muối ăn vào bóp cho tiết ra hết nước. Xong xuôi ta thả vào tô nước sôi chần lại một lần rồi vắt khô nước. Làm như vậy đảm bảo dọc mùng sẽ không còn ngứa và mềm hơn giúp cho cách nấu bún riêu cua miền Nam hấp dẫn hơn.

– Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, rồi trút vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, sau đó vớt ra chén có lót giấy thấm dầu.

– Nhân tiện có chảo dầu ta bóc hành củ xắt lát mỏng cho vào chảo phi đến khi thơm, vớt ra chén.

Cho vào chảo dầu phi thơm.

– Đừng vội bắc chảo xuống nha bởi vì ta cho tiếp cà chua bổ múi cau vào xào cùng với một chút gia vị, quan sát thấy cà chua đã chín mềm thì cho phần gạch cua vào xào chung, khi nào gạch cua tan hết là được.

– Hành lá, ngò gai rửa sạch xắt khúc nhỏ.

– Rau sống rửa sạch, có thể ngâm một chút nước muối loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Hoàn thành phần nước dùng

– Nồi gạch cua đun đến khi nổi thành những miếng gạch rất lớn thì ta dùng vá gạt nhẹ chúng sang một bên, rồi đổ nước hầm xương ống ở trên cùng hỗn hợp cà chua vừa xào mềm vào.

– Trút dấm bỗng vào từ từ cho đến khi đạt được độ chua phù hợp khẩu vị thì dừng đồng thời nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Khi nào chuẩn bị ănthì đổ dọc mùng và đậu hũ chiên vàng vào nồi đun đến khi sôi lại là được.

Bước 5: Thưởng thức món bún riêu cua miền Nam

– Bún tươi nên chần qua bằng nước sôi để khử bớt vị chua rồi cho vào tô lớn, rắc hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào.

– Cuối cùng múc một lượng nước dùng vừa đủ đổ vào tô bún, đặc trưng của món bún riêu cua là không thể thiếu hương vị của mắm tôm đâu nha.

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Ngon Để Bán

Giống với cách nấu bún riêu thông thường nhưng bún riêu kiểu miền Nam có những nét đặc trưng rất riêng với các thành phần nguyên liệu cũng được thêm rất nhiều.

Nguyên liệu để làm bún riêu cua kiểu miền Nam

– Cua đồng xay:200g

– Chả lụa: 150g

– 200g đậu hũ chiên vàng

– Bún tươi: 300g

– Xương heo: 500g

– Huyết heo: 500g

– Bò viên: 100g

– Hành tím, ớt băm nhỏ, me quả

– Màu hột điều nước, mắm tôm, màu gạch tôm

– Chanh 1 quả, cà chua 3 quả

– Ngò gai, rau tía tô, kinh giới, húng quế, rau bắp chuối bào sợi, rau muống bào, giá sống

Xương mua về bạn rửa sạch , bỏ nồi đem ninh nhừ. Giống như các cách làm khác, bạn nên cho thêm ít hành tím và bột nêm để nước xương được đậm vị và thơm.

Cua xay bạn đem lọc với nước, khuấy đều để gạch tan ra rồi lọc lấy nước bỏ bã.

Bò viên bạn khứa thành 4 để khi đun bò viên nở ra sẽ rất đẹp. Đem bò viên và huyết heo trụng qua với nước sôi để ráo rồi cắt huyết heo thành từng miếng vừa ăn.

Xương đã nhừ bạn vớt xương ra, cho gạch đã lọc vào bật nhỏ lửa để gạch nổi lên rồi vớt ra để ra bát tránh làm vỡ gạch trong quá trình nấu.

Cà chua bạn cắt múi cau, xào chín với hành tím rồi đổ vào nồi nước dùng, cho màu điều nước vào đun tiếp, cho đậu, huyết heo, bò viên vào đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp chuẩn bị ăn.

Bún bạn trung qua nước sôi, cho vào bát đổ giác nguyên liệu trong nồi vào bát bún ăn kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị và dùng nóng sẽ rất ngon.

Hi vọng qua bài viết “Đổi gió với cách nấu bún cua đậm đà ngày cuối tuần” sẽ giúp bỏ túi thêm các công thức nấu ăn siêu “đỉnh” để trổ tài nấu nướng cho mọi người. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè và người thân nha.

Trường Dạy Nấu Ăn Thanh Mai: Địa chỉ: 51 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội – Điện thoại tư vấn các khóa học: Phòng đào tạo: (024) 3.753.8232 – Di động: 0913.283.795

Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Kiểu Miền Nam

Cách làm bún riêu cua miền Nam là công thức chế biến món bún riêu mang nét đặc trưng riêng của Nam bộ nên hương vị khá khác biệt so với cách nấu của miền Bắc. Tuy nguyên liệu chính trong cách nấu bún riêu cua Nam Bộ thì vẫn là cua đồng nhưng những loại nguyên liệu chế biến kèm theo lại có phần khác biệt nên hương vị món ăn cũng vì thế mà thay đổi nhiều. Cách làm bún riêu cua miền Nam không dùng đậu phụ mà thay vào đó là sườn cục nên vị ngọt của nước dùng trở nên ngọt đượm hơn, vị chua trong cách nấu món bún riêu cua miền Nam không phải là vị chua của giấm bỗng mà là vị chua thanh của me vì thế mà cách chế biến của 2 miền Nam Bắc với những đặc trưng riêng khiến người ăn cũng có những cảm nhận khác nhau khi thưởng thức bún riêu cua theo 2 cách khác biệt này.

Cách làm bún riêu cua miền Nam

Bước 1:

Thả cua vào chậu có cho ít nước để khoảng 1-2 tiếng rồi đem xả sạch.

Gỡ mai cua rồi dùng tăm khều lấy gạch.

Bước 2:

Thịt cua cho vào máy xay nhuyễn rồi đổ ra nồi, thêm vào chút xíu muối, dùng tay bóp nhẹ để thịt cua tan đều vào nước rồi lặng lấy phần nước cua trong, bỏ cặn.

Bước 3:

Bắc nồi nước cua lên bếp nấu nhỏ lửa để thịt cua đóng gạch.

Thấy thịt cua đóng thành tảng thì dũng muỗng lớn hớt ra bát để riêng.

Sườn cục chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi ninh cùng nước riêu cua.

Bước 4:

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Me cạo vỏ, rửa sạch, để ráo.

Hành và rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 5:

Cho hành và chảo dầu phi thơm, thả cà chua vào xào cho chín thì thêm 1 thìa súp cà chua, xào cho thật nhừ thì cho tiếp gạch cua vào xào chung trong 2 phút.

Bước 6:

Nồi riêu cua sôi thì trút cà chua xào vào, vặn nhỏ lửa và thả 2 quả me vào nồi.

Nấu đến khi sôi lại thì hạ nhỏ lửa, vớt me ra, dằm lấy nước rồi chắt lại vào nồi.

Bước 7:

Cho bún ra bát, thêm phần thịt cua và sườn cục lên, có thể cho thêm chả lá lốt hoặc chả viên lên bát, chan nước riêu cua vào và dùng nóng, khi ăn dùng kèm hoa chuối sẽ càng ngon.

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Cực Ngon Và Bổ

Cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon trong vòng 5 bước với chúng tôi một món ăn đặc sản và rất phổ biến không chỉ trong miền Nam mà còn trên toàn quốc!

Ngay từ cái tên đã nói lên được các thành phần của món ăn này rồi, món ăn sẽ gồm 2 phần: Phần “bún” và phần “riêu cua”. Phần bún thì bạn đã có sẵn khi mua tại các cửa hàng bún, còn phần riêu cua sẽ được nấu từ gạch cua, thân cua giã, lọc với quả dọc, cà chua, mỡ nước, mẻ ngấu, nước mắm, muối, hành hoa. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà (tuy nhiên một số bạn không quen có thể bỏ qua), thường ăn kèm với rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ).

I. Cách nấu bún riêu cua miền Nam cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g cua đồng

300g xương ống heo hoặc xương hom

3 bìa đậu phụ

Vài cây dọc mùng, 300g cà chua

Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, rau chuối, hoa chuối

Hành khô, hành lá, mùi tàu

Dầu ăn, giấm bỗng, muối, gia vị, mỳ chính, mắm tôm.

II. Cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon chuẩn vị

Cua xay xong bạn cho thêm khoảng 1 bát con nước vào bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấy phần nước cua ở bên trên, bỏ cặn.

Đổ bát nước cua vào nồi đun lửa nhỏ, đến khi nước cua sôi và thịt cua nổi đóng bánh thì tắt bếp.

Bước 2:

Xương heo cho vào nồi nước đun sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó lấy ra rửa sạch, cho vào nồi xào chung với ít gia vị.

Đến khi xương có mùi thơm thì đổ nước vào ninh, hớt bọt nếu có để nước dùng được trong.

Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Cho vào chảo dầu rán vàng sau đó vớt ra bát để riêng.

Hành khô bóc vỏ thái mỏng cho vào chảo dầu phi thơm sau đó vớt ra bát, để riêng.

Cà chua thái nhỏ và đem xào chín cùng gia vị bằng chính dầu ăn vừa phi hành. Khi cà chua đã chín nhuyễn thì bạn cho gạch cua vào xào cùng đến khi gạch tan ra hết.

Hành lá, mùi tàu thái nhỏ. Rau sống rửa sạch để ráo nước.

Bước 4:

Nồi cua lúc nãy vừa đun xong, bạn đổ tiếp nước hầm xương và cà chua xào ở bước trên vào sau đó bật bếp đun. Từ từ cho giấm bỗng vào đến khi đạt độ chua như ý thì dừng lại. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và thả dọc mùng, đậu rán vào đun đến khi sôi trở lại là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành toàn bộ cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon rồi. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một bữa sáng hấp dẫn, hay một bữa chính nhẹ nhàng, đổi vị cho bữa ăn hàng ngày không bị nhàm chán cho cả gia đình.