Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò
  • Bún mọc có hương vị thơm ngon, thanh ngọt, có thể ăn sáng, ăn trưa đều được. Cách nấu bún mọc rất đơn giản.

    Bún mọc là một món ăn gốc Bắc nhưng hiện nay hầu như ở đâu cũng có. Món ăn hấp dẫn người ăn ở cách chế biến cầu kỳ, tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, từ cách dùng xương để nấu nước dùng, chọn giò heo, chả lụa và những phụ liệu khác để làm nên những miếng mọc chuẩn vị.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    1. Nguyên liệu

    – 400g sườn non

    – Giò heo

    – 300g xương ống

    – 700g bún tươi sợi nhỏ

    – 200g chả lụa

    – 200g giò sống

    – Cà rốt, củ cải trắng

    – Hành lá, rau thơm; dọc mùng (nếu thích)

    – Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu,…

    – Rau sống: hung quế, tía tô, rau diếp

    2. Cách chọn nguyên liệu

    – Giò sống hay còn gọi là giò mọc, được làm từ thịt heo xay cùng với các loại gia vị. Giò sống có thể mua ngoài chợ, khi mua nên chọn phần giò màu trắng ngà mùi thịt heo tươi, không có mùi và màu sắc lạ, quết thử thì thấy giò sống dai mềm chúng chất thịt chứ không dai cứng như có hàn the. Hoặc không, bạn cũng có thể tự làm giò sống tại nhà.

    CÁCH NẤU BÚN MỌC

    Bước 1: Sơ chế xương heo

    – Xương ống heo sau khi mua về đem rửa sạch với muối hột và để ráo.

    – Giò heo và sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

    – Khi ninh xương, nên ninh trên bếp lửa vừa trong vòng 1 tiếng, không nên dùng nồi áp suất, bởi dùng nồi áp suất bạn không thể mở ra hớt bọt được sẽ làm cho nước bị đục, màu không đẹp.

    – Sau đó mới tiếp tục cho giò heo và sườn non vào nồi nước dùng và tiếp tục ninh.

    – Ngâm nở nấm mèo (mộc nhĩ) rồi rửa sạch, thái sợi, cho vào giò sống.

    – Nêm thêm chút hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường và trộn đều.

    – Lấy muỗng múc rồi vo thành viên tròn.

    – Cho các viên giò sống vào nồi nước dùng đang nấu.

    – Vẫn phải chú ý hớt bọt thường xuyên để nước không bị đục.

    Bước 4: Cho thêm nguyên liệu

    – Cà rốt và củ cải trắng được gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt thành các khúc vừa ăn. Sau đó cho tất cả vào nồi nước dùng.

    – Nấu cho đến khi các nguyên liệu đã mềm thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa và tắt bếp.

    Bước 5: Múc bún mọc ra tô

    – Trước hết cho bún vào tô, sau đó múc giò heo, sườn rồi giò mọc cho lên trên, chan thêm bước lèo, rắc một ít hành ngò xắt nhỏ và hạt tiêu xay.

    – Cho thêm vào lát chả lụa, ăn kèm với một đĩa rau sống nữa là hoàn thiện.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    – Nước dùng trong, vị ngọt thanh nhờ nước hầm xương.

    – Các nguyên liệu như giò heo, sườn, củ cải trắng và cà rốt được nấu chín mềm.

    – Miếng mọc trắng, chắc và ngọt. Tốt nhất là khi ăn đến đâu mới cho mọc đến đó.

    Chỉ bấy nhiêu nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản là bạn và gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức những tô bún mọc ngon không kém ngoài hàng quán rồi.

    Theo Eva

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Hà Nội Ngon Ngọt Ăn Là Nghiền
  • Tự Làm Bún Mọc Dọc Mùng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bún Riêu Cua Mọc Đậu Ăn Mãi Chẳng Chán
  • Cách Nấu Bún Mọc Giò Heo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Sáng
  • 1.Cách nấu bún mọc sườn chua mát

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 1kg sườn heo

    – 5 lạng thịt nạc xay

    – Mộc nhĩ

    – Bún

    – Nấm hương cắt nhỏ trộn vào làm mọc

    – 3 quả dứa chín to

    – 2 quả cà chua

    – 1kg dọc mùng

    – Hành lá, mùi tàu, mùi ta

    – Nước mắm ngon.

    – Gia vị

    Các bước tiến hành nấu bún mọc sườn chua

    -Mua sườn về bạn mang đi chặt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch sẽ sau đó trần qua nước sôi. Dứa cắt miếng to, cà chua bổ đôi. Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch rồi ngâm nước cho nở sau đó đem thái nhỏ.

    -Bạn cho nước vào nồi to đun cùng với sườn đến khi sườn chín. Thịt mọc cho nấm hương mộc nhĩ thái nhỏ trộn chút gia vị đều lên, viên miếng nhỏ thả vào nồi. Nổi lên 5p là mọc chín.

    -Mang dọc mùng đi tước vỏ thái miếng vát chéo vừa ăn. Ướp 1 thìa ăn cơm to muối, sau 30 phút bóp muối rửa sạch vắt kiệt nước. Rau mùi hành lá rửa thái nhỏ.

    2.Cách nấu bún mọc chân giò siêu ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Chân giò: 1 kg

    – Giò sống: 100g

    – Cà chua: 3 quả

    – Giấm ốc (hoặc me): 1 quả

    – Mộc nhĩ: 3-4 cái (ngâm nở rửa sạch)

    – Hành khô: 2 củ

    – Ớt hiểm: 1 quả

    – Hành, răm, tía tô

    – Rau thơm các loại

    – Bún: 500g

    – Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Cách làm món bún mọc chân giò

    -Mua chân giò về làm thật sạch, lọc rút xương lấy một ít thịt băm nhỏ, phần thịt chân giò còn lại dùng dây bó lại trước khi luộc. Phần sú giò để nguyên, chặt miếng vừa ăn.

    -Cà chua, me, hành, dăm, tía tô rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm, tía tô thái nhỏ. Phần thịt băm nhỏ đem trộn với 100g giò sống, 1 ít mộc nhĩ băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm trộn đều nguyên liệu sau đó viên lại từng viên nhỏ vừa ăn.

    -Cho xương vào nồi chế thêm nước và đậy vung hầm khoảng 30 phút. Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào sơ, sau đó cho vào nồi nước dùng đun sôi cùng 1 quả me đã cạo vỏ. Nước sôi đổ mọc vào đun cho chín. Thịt chân giò luộc chín, vớt ra để khô và thái mỏng.

    3.Cách làm bún dọc mùng nấm hương ngon

    Nguyên liệu

    -Bún: 1,5 kg

    -Dọc mùng: 3 cây

    -Nấm hương: 40g

    -Sườn: 300g

    -Mộc nhĩ

    -Hành khô

    -Gia vị

    Các bước làm bún dọc mùng nấm hương

    -Bước đầu tiên mang dọc mùng đi tước vỏ, cắt miếng chéo rồi ngâm trong nước muối nhạt để khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại, sau đó mang đi vắt khô.

    – Rửa sạch sườn, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Đem sườn đi ninh trong khoảng 40 phút để sườn được mềm và có vị ngọt của xương.

    -Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch. Hành khô rửa sạch thái nhỏ.

    -Bạn trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng.

    – Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Về Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị?
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua
  • Ăn Ở Đâu: Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn Ngon, Rẻ
  • Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Sườn Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng, Nấm Hương Ngon Mê Ly Cho Bữa Sáng
  • Lưu Ngay Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Vừa Ngon Vừa Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Mọc Sườn Non Dọc Mùng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Món này rất ngon và bổ dưỡng.

    400 g sườn thăn.

    700 g bún tươi.

    300 g xương ống.

    50 g giò sống.

    3 nấm tai mèo.

    Hành lá, rau mùi.

    Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

    Phần xương ống để làm nước dùng, ta đem rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Sau đó, đem ninh trên nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn( 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm).

    Phần sườn thăn đem chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị khoảng 10 phút.

    Giò sống ta đem ướp với gia vị, rồi trộn với mộc nhĩ băm nhỏ, vo thành từng viên nhỏ và để vào trong bát.

    Bún tươi chần qua nước lạnh để ráo.

    Đem phần sườn thăn ướp cho vào chảo với ít dầu xào nhanh, rồi cho vào nồi nước dùng đun cùng với xương ống. Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn.

    Cho bún vào trong tô, rồi đặt lên đó vài miếng sườn thăn, rắc thêm chút hành lá và mùi tàu. Cuối cùng chan nước dùng lên thật đều.

    Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.

    0.5 kg sườn

    100g thịt lợn xay (hoặc thay bằng giò sống)

    2 – 3 cái mộc nhĩ, 6 cái nấm hương (ngâm với nước ấm trước khoảng 70 phút rồi rửa sạch, thái chỉ)

    2 củ hành khô băm nhỏ

    200 – 300 gram dọc mùng (bạc hà)

    Hành (rửa sạch, thái khoanh tròn)

    Mùi tàu (rửa sạch,thái sợi)

    Bún (nếu dùng bún khô thì ngâm trước với nước ấm khoảng 30-60 phút, rồi luộc thì bún sẽ đỡ bị nát hơn)

    Bột canh, muối, hạt tiêu, nước mắm, tương ớt.

    1. Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Đổ nước lạnh ngập sườn & cho thêm 1 thìa nhỏ muối. Sau khi nước sôi khoảng 1-2 phút thì đổ sườn ra rổ, rửa sạch vụn thịt & bọt bẩn. Cho sườn vào nồi, đổ nước vừa ăn. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa rồi ninh đến khi sườn mềm (mình ninh nồi thường, bếp điện lửa nhỏ mất khoảng 40 phút, dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn).

    2. Trộn mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ với thịt băm, hành khô (băm nhỏ), muối, tiêu. Viên lại thành từng viên tròn cỡ quả trứng chim cút. Để cho nhanh thì nên chuẩn bị mọc trong khi đợi nước trong nồi sườn sôi (nước luộc lần 2). Nước vừa sôi thì thả mọc vào nấu. Mọc nổi lên khoảng 1, 2 phút là chín 🙂

    Vậy là xong khâu chuẩn bị nguyên liệu rồi. Giờ thì chỉ còn 1 việc nữa là sắp bún ra bát, xếp mọc, dọc mùng, hành, mùi, sườn, cuối cùng là chan nước và và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Học Cách Nấu Bún Mọc Ngon Mang Đậm Hương Vị Hà Nội
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Mọc Ngon Mềm Cho Bữa Điểm Tâm Đủ Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chân Giò Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chân Giò Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng Mùa Đông
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Vị Thanh Đạm Ai Nấy Khen Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò
  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Bò Đúng Kiểu Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất
  • – 500g xương lợn hoặc sườn non

    – 200g thịt lợn xay hai lần, 50g giò sống

    – Mộc nhĩ, nấm hương mỗi loại vài tai

    – 4 quả cà chua

    – 3 củ hành khô

    – Dọc mùng

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, giấm gạo

    – Hành lá, mùi tàu, rau mùi

    Cách làm:

    – Xương lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi để chần xương.

    – Sau khi chần xong, rửa xương lại bằng nước lạnh cho thật sạch, rồi cho lại vào nồi đổ nước ngập mặt xương, đun sôi, hớt hết bọt thì ninh tiếp trong 40 – 60 phút.

    – Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm vào nước lạnh đến khi nở, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch rồi băm nhuyễn.

    – Cho thịt lợn, giò sống vào bát, thêm mộc nhĩ, nấm hương, một ít hạt tiêu, ba thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một củ hành khô thái nhỏ, trộn đều.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào nồi cà chua một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín mềm.

    – Phần hành khô còn lại bạn nướng chín cho thơm.

    – Tước vỏ dọc mùng, rửa sạch, thái vát. Dung ít muối để xóc dọc mùng và để trong 15 phút mới dùng tay bóp nhẹ, rửa dọc mùng lại cho thật sạch.

    – Đun nồi nước sôi, chần sơ dọc mùng qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho vào đĩa.

    – Khi nước dùng đã được ninh kỹ thì thả hành khô đã nướng vào đun tiếp 10 phút nữa. Chú ý không cho hành khô vào sớm vì sẽ làm nước dùng nhanh bị đục.

    – Tiếp theo dùng thìa múc từng viên mọc thả vào nồi, thêm ít tai nấm hương, đun đến khi viên mọc nổi lên là chín.

    – Cuối cùng mới cho cà chua vào nồi nước dùng, đun sôi, nêm gia vị lại lần cuối, vớt mọc để vào đĩa.

    – Bún chần qua cho nóng, dùng bát tô chia bún, thêm dọc mùng, thịt mọc, hành lá và rau thơm đã thái nhỏ, rồi chan nước dùng là đã có món bún dọc mùng ngon đãi cả nhà rồi đấy.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng, Sườn, Móng Thơm Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng: Bún Cá, Miến Cua, Bún Mọc… Ngon Ngọt, Đậm Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bún Mọc Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bún mọc là một món ăn gốc Bắc đặc trưng với hương vị thanh ngọt, thơm ngon. Bún mọc là sự kết hợp của nước dùng xương heo, sườn, giò heo, chả lụa và đặc biệt là dọc mùng. Bún mọc miền Bắc đặc trưng là những miếng dọc mùng được thái lát mỏng, chần qua nước sôi và ăn cùng bún, giò heo, sườn heo.

    Cách nấu bún mọc cũng khá cầu kỳ, nguyên liệu nấu bún đòi hỏi phải tươi sống, có chọn lọc mới có được một bát bún ngon đúng vị. Bếp Eva hướng dẫn cách nấu bún mọc ngon, đơn giản, dễ thực hiện tại nhà chị em có thể tham khảo.

    NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN MỌC

    – 400g sườn non

    – Giò heo

    – 300g xương ống

    – 700g bún tươi sợi nhỏ

    – 200g chả lụa

    – 200g giò sống

    – 4 cái mộc nhĩ

    – Cà rốt, củ cải trắng

    – Hành lá, rau thơm; dọc mùng (nếu thích), vài củ hành tím

    – Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu,…

    – Rau sống: húng quế, tía tô, rau diếp

    Những nguyên liệu làm bún mọc đúng chuẩn vị miền Bắc

    Cách chọn nguyên liệu nấu bún mọc ngon

    – Chọn giò sống mua ngoài chợ: Giò sống được làm từ thịt lợn xay cùng gia vị, có bán ngoài chợ. Chọn phần giò có màu trắng ngà, mùi thịt còn tươi, không có mùi và màu sắc lạ, quết thử thấy giò sống dai, mềm là được.

    – Cách làm giò sống tại nhà: Mua 500g thịt lợn nạc về rửa sạch và thái nhỏ. Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng bột năng, 1/3 muỗng bột nổi và đảo đều. Cho thịt đã ướp vào máy xay nhuyễn. Cho vào ngăn đá 3 – 5 giờ rồi lấy ra tiếp tục xay lần 2. Xay lần 2 xong thì dùng muỗng quết lại để tạo độ mềm, mịn của giò sống.

    Chọn giò sống ngon, chuẩn sẽ cho phần mọc giòn ngon

    – Chọn giò heo: Chọn phần giò heo có màu hồng tươi, nhìn thấy được cả phần sụn trắng bên trong, không quá nhiều mỡ và lớp da không quá dày, ấn vào cảm nhận được độ đàn hồi của giò heo, ngửi không thấy mùi lạ.

    Chân giò heo ngon cũng là bước cơ bản để nấu bún mọc ngon

    – Chọn chả lụa: Miếng chả ngon có các lỗ nhỏ khác nhau khi cắt ra, có màu trắng ngà, mùi thơm đặc trưng. Nên chọn mua tại cơ sở uy tín.

    CÁCH NẤU BÚN MỌC NGON ĐƠN GIẢN NHẤT

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Xương ống heo sau khi mua về đem rửa sạch với muối hột và để ráo.

    – Giò heo và sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

    – Cà rốt và củ cải trắng được gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt thành các khúc vừa ăn.

    – Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch và thái nhỏ

    – Dọc mùng tước vỏ, ngâm với nước muối loãng khử nhựa, thái lát. Sau đó trần qua với nước sôi cho dọc mùng mềm, vẩy sạch nước và để ráo.

    – Rau gia vị nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Hành lá nhặt, rửa sạch thái nhỏ phần thân, phần cuống to thì bổ đôi.

    Cách làm bún mọc ngon thì phần nước ninh xương phải thật trong

    – Cho xương heo vào đun cho sôi, đổ ra rửa lại thật sạch. Sau đó cho lại vào nồi, thêm vài củ hành tím khô và ninh. Xương ninh với lửa vừa trong 1 tiếng để ra chất ngọt và trong nước hơn.

    – Sau 1 tiếng ninh xương thì cho giò heo và sườn non vào nồi nước dùng ninh tiếp đến khi giò heo và sườn non chín nhừ.

    Viên giò sống thành từng viên vừa ăn

    – Giò sống quết lại cho thật dai, cho mộc nhĩ thái sợi vào, nêm một xíu hạt nêm, muối, tiêu, đường vào và trộn thật đều để mộc nhĩ và giò sống quyện vào nhau.

    – Dùng muỗng múc từng thìa nhỏ giò sống mộc nhĩ và vo tròn lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thả ngay những viên giò sống vào nồi nước dùng đang sôi (vớt bọt thường xuyên để giò không bị đục).

    – Sau khi thấy mọc nổi lên thì tiếp tục cho cà rốt, và củ cải trắng vào nồi nước dùng xương, sườn, mọc và nấu cho đến khi các nguyên liệu mềm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành bún mọc

    – Bún trần qua nước sôi sau đó vào tô, múc giò heo, sườn rồi giò mọc cho lên trên, thêm dọc mùng, chan thêm nước lèo, rắc một ít hành ngò xắt nhỏ và hạt tiêu xay.

    – Cho thêm vào lát chả lụa, ăn kèm với một đĩa rau sống nữa là hoàn thiện.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM BÚN MỌC NGON

    Cách nấu bún mọc không khó

    – Nước dùng trong, vị ngọt thanh nhờ nước hầm xương.

    – Các nguyên liệu như giò heo, sườn, củ cải trắng và cà rốt được nấu chín mềm.

    – Miếng mọc trắng, chắc và ngọt. Tốt nhất là khi ăn đến đâu mới cho mọc đến đó.

    Chỉ bấy nhiêu nguyên liệu và cách làm bún mọc đơn giản là bạn và gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức những tô bún mọc ngon không kém ngoài hàng quán rồi.

    Tô bún mọc sườn thơm ngon và đậm đà

    Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-nau-bun-moc-thom-ngon-doi-vi-cho-ca-nha-c39a668715.html

    Minh Hạ (tổng hợp) – Ảnh: Internet (905)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Mềm Cho Bữa Điểm Tâm Đủ Dinh Dưỡng
  • Mẹ Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Mọc Chay Và Cách Nấu Bún Mọc Chay Ngon Cho Ngày Đầu Tháng
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Đúng Vị Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bún Mọc Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Đúng Vị Của Người Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Mọc Chay Và Cách Nấu Bún Mọc Chay Ngon Cho Ngày Đầu Tháng
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Mềm Cho Bữa Điểm Tâm Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng, Sườn, Móng Thơm Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng: Bún Cá, Miến Cua, Bún Mọc… Ngon Ngọt, Đậm Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bún Mọc Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách nấu bún mọc miền Bắc thơm ngon đúng vị của người Hà Nội

    Bước 1: Xương rửa sạch, hầm 1 tiếng nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Giò sống chia làm 2 phần, 1 phần trộn với mộc nhĩ đã băm nhỏ. Phần giò sống trộn mộc nhĩ thì đợi nước xương sôi, múc từng viên thả vào.

    Bước 2: 1 phần giò sống còn lại trộn với ít bột quế.Chiên vàng, cắt khoanh, Bún luộc chín, Xà lách và ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ, Nêm vào nước dùng 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối. Nếm sao cho đậm đà. Xếp bún ra tô, cho chả quế và mọc vào. Chan nước dùng rắc thêm hành phi và thưởng thức thôi!

    Bí quyết để nấu bún mọc ngon đúng vị Bắc!

    Bún mọc là một món bún nước có gốc miền Bắc VN hoàn toàn. Và từ “mọc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế). mọc còn gọi là giò sống, mô tả rõ ràng hơn: đó là loại thịt đã quết nhuyễn nhưng chưa làm chín. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử dụng với ba hình thức:

    • Giò sống vo thành viên nhỏ, thả nấu cho chín trong nước dùng.
    • Giò sống vo viên và chiên vàng với dầu.
    • Giò sống trộn với nấm mèo, vo thành viên tròn, thả nấu cho chín trong nước dùng.

    Cách nấu nước dùng cho món bún mọc Hà Nội

    Hầm 300gr xương heo với 3 lít nước + 50gr hành tím nướng, rửa sạch + 2 muỗng cà phê muối. Hầm nhỏ lửa lấy khoảng 2, 5 lít nước dùng. Khi hầm vớt bọt liên tục cho trong nước, hầm xong vớt bỏ xác xương, hành… lược lại qua rây.

    Nếu có nồi áp suất, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi kiểu nồi, cho xương, nước, hành, muối vào nấu, không cần vớt bọt, nước xương hầm nồi áp suất luôn luôn trong, sau khi nấu chỉ cần luợc lại qua rây. Nếu muốn thêm thịt gà, sườn heo non… thì tính: Cứ mỗi ký thịt gà hay sườn thì cho thêm 2,5 lít nước. Thả gà, sườn non… vào hầm chung với xương, canh chừng thịt nào vừa chín tới là vớt ra, đừng để rục chung với xương. Nếu dùng nồi áp suất thì không nấu chung thịt gà, sườn với xương được. Phải nấu xương riêng, khi có nước dùng rồi mới cho qua nồi thường và nấu thêm với sườn, thịt gà.

    Thịt gà, sườn non phải tầm ướp trước khi nấu. Gà chặt làm hai mỗi con, sườn non chặt miếng cỡ 2 ngón tay, trước khi hầm phải ướp mỗi kg thịt với: 1,5 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm, để qua 30 phút mới hầm. Thịt gà chín xong, để nguội, tùy ý chặt miếng hay xé sợi. Tùy ý nêm lại nước dùng hoặc nấu lạt để tùy thực khách nêm riêng khi ăn.

    Cách chế biến mọc và giò chiên ngon nhất cho món bún mọc kiểu Bắc

    • Phần mọc: Nếu không mua được giò sống làm sẵn (mọc) các bạn hãy làm từng ít một thịt nạc heo, cắt miếng nhỏ vụn rồi dùng máy xay cắt hoặc máy nghiền, xay nghiền thịt qua hai ba lần hoặc hơn nữa cho thịt thật nhuyễn mịn rồi mới chế biến.
    • Phần giò chiên: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái, chiên vàng trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu. Phần giò mọc: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái thả luộc chín trong nồi nước dùng, khi nào viên mọc chín sẽ nổi lên.
    • Giò nấm: Trộn cứ mỗi 300gr giò sống với 15gr nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ gốc rể, băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hành tím băm, nêm lại với 1/3 muỗng cà phê muối tiêu tùy khẩu vị, vo viên cỡ đầu ngón tay cái, thả vào nồi nước dùng, luộc chín, khi giò chín sẽ nổi lên. Giò lụa, giò quế (chả lụa, chả quế) tùy thích cắt miếng dày mỏng vừa đủ ăn.
    • Phần phụ gia: Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, phi vàng với dầu. Hành lá, rửa cắt gốc rể, cắt lấy phần củ khoảng 5cm, phần lá cắt nhỏ; ngò lá xắt nhuyễn, hành tây chẻ bốn cắt ngang lát mỏng. Ớt tươi băm, xào chín với ít dầu tỏi. Mắm tôm, nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi. Rau ăn kèm gồm: Bắp chuối, rau muống bào, rau thơm, giá sống..

    Trình bày món bún mọc: Trụng lại từng phần bún trong nước sôi, cho vào tô, sắp vào 1 miếng sườn non, 4 – 6 miếng giò chiên, giò nấm, giò mọc, hai lát giò lụa, giò quế, 1 hoặc 2 hành củ trụng… châm nước dùng ngập mặt bún, trải hành ngò, hành tây, hành phi, rắc thêm ít tiêu. Dọn rau ăn kèm, tùy ý nêm lại với mắm tôm hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt.

    Tags: bún mọc, cách nấu bún mọc, món ăn miền Bắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bún Mọc Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Mọc Ngọt Thơm, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Bún Sườn Mọc Chua
  • Hỏi Về Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Hà Nội Ngon Ngọt Ăn Là Nghiền
  • Tự Làm Bún Mọc Dọc Mùng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bún Riêu Cua Mọc Đậu Ăn Mãi Chẳng Chán
  • Bún mọc là một món bún nước có gốc miền Bắc VN hoàn toàn. Và từ “mọc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế). Mọc còn gọi là giò sống, mô tả rõ ràng hơn: đó là loại thịt đã quết nhuyễn nhưng chưa làm chín. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử dụng với ba hình thức…

    Cách nấu nước dùng cho món bún mọc miền Bắc

    • + Nếu muốn thêm thịt gà, sườn heo non… thì tính: Cứ mỗi ký thịt gà hay sườn thì cho thêm 2,5 lít nước. Thả gà, sườn non… vào hầm chung với xương, canh chừng thịt nào vừa chín tới là vớt ra, đừng để rục chung với xương. Nếu dùng nồi áp suất thì không nấu chung thịt gà, sườn với xương được. Phải nấu xương riêng, khi có nước dùng rồi mới cho qua nồi thường và nấu thêm với sườn, thịt gà.
    • + Thịt gà, sườn non phải tầm ướp trứơc khi nấu. Gà chặt làm hai mỗi con, sườn non chặt miếng cỡ 2 ngón tay, trước khi hầm phải ướp mỗi kg thịt với: 1,5 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm, để qua 30 phút mới hầm. Thịt gà chín xong, để nguội, tùy ý chặt miếng hay xé sợi. Tùy ý nêm lại nước dùng hoặc nấu lạt để tùy thực khách nêm riêng khi ăn.

    Cách nấu bún mọc miền Bắc đúng chuẩn

    • + Phần mọc: Nếu không mua được giò sống làm sẵn (mọc) các bạn hãy làm từng ít một thịt nạc heo, cắt miếng nhỏ vụn rồi dùng máy xay cắt hoặc máy nghiền, xay nghiền thịt qua hai ba lần hoặc hơn nữa cho thịt thật nhuyễn mịn rồi mới chế biến.
    • + Phần giò chiên: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái, chiên vàng trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu. Phần giò mọc: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái thả luộc chín trong nồi nước dùng, khi nào viên mọc chín sẽ nổi lên.
    • + Giò nấm: Trộn cứ mỗi 300gr giò sống với 15gr nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ gốc rể, băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hành tím băm, nêm lại với 1/3 muỗng cà phê muối tiêu tùy khẩu vị, vo viên cỡ đầu ngón tay cái, thả vào nồi nước dùng, luộc chín, khi giò chín sẽ nổi lên. Giò lụa, giò quế (chả lụa, chả quế) tùy thích cắt miếng dày mỏng vừa đủ ăn.
    • + Phần phụ gia: Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, phi vàng với dầu. Hành lá, rửa cắt gốc rể, cắt lấy phần củ khoảng 5cm, phần lá cắt nhỏ; ngò lá xắt nhuyễn, hành tây chẻ bốn cắt ngang lát mỏng. Ớt tươi băm, xào chín với ít dầu tỏi. Mắm tôm, nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi. Rau ăn kèm gồm: Bắp chuối, rau muống bào, rau thơm, giá sống..
    • + Trình bày món bún mọc: Trụng lại từng phần bún trong nước sôi, cho vào tô, sắp vào 1 miếng sườn non, 4 – 6 miếng giò chiên, giò nấm, giò mọc, hai lát giò lụa, giò quế, 1 hoặc 2 hành củ trụng… châm nước dùng ngập mặt bún, trải hành ngò, hành tây, hành phi, rắc thêm ít tiêu. Dọn rau ăn kèm, tùy ý nêm lại với mắm tôm hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua
  • Ăn Ở Đâu: Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn Ngon, Rẻ
  • Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Nhất Chuẩn Vị Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi, Thơm Lừng Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Làm Món Bún Thái Đậm Vị Làm Xao Xuyến Lòng Người
  • Có Gì Đặc Biệt Ở Quán Bún Cá Thái Bình Ở Hàng Bài Xôn Xao Facebook Suốt Cả Tuần Nay?
  • Cách Nấu Món Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Đúng Điệu, Ngon Ngất Ngây
  • Ăn Sáng Với Bún Bung Thái Bình
  • Cách Làm Bún Bung Thái Bình Thơm Ngon Thứ Thiệt Dành Cho Chị Em
  • Cách nấu bún tôm nóng hổi, thơm lừng cho bữa sáng

    Không chỉ bún sườn chua hay bún chả thịt nướng mới là món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Bún tôm cũng là món ăn mà các chị em nội trợ thường xuyên tìm công thức để nấu cho cả nhà.

    Nguyên liệu

    200g tôm nõn (Hướng dẫn chọn tôm tươi ngon theo từng loại)

    300g sườn thăn

    3 – 4 quả cà chua

    Rau cải hoặc rau rút

    5 – 6 chiếc mộc nhĩ, nấm hương

    Hành lá, hành khô

    Gia vị, mắm, mì chính, hạt nêm

    Để nấu bún tôm ngon, bạn cũng cần chọn được nguyên liệu chuẩn

    Cách nấu bún tôm ngon

      Sườn thăn rửa sạch rồi luộc sơ để loại bỏ hết chất bẩn. Chú ý nhớ gạn hết bọt ra khi sơ chế. Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu khác, bạn cho xương vào ninh trong khoảng 1h để làm nước dùng.

      • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch lại rồi thái nhỏ.
      • Cà chua rửa rồi thái múi cau.

      Thái nhỏ mộc nhĩ, nấm hương

      Cà chua bổ múi cau để tạo độ chua cho món bún tôm

      Đun phần nước tôm vừa lọc, đến khi sôi thì bạn đổ nước xương ninh vào. Tiếp tục đun một lúc thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

      Sau khi đun nước dùng khoảng 5 – 7 phút, bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa rồi cho rau rút vào, đun thêm 1 – 2 phút nữa là được.

      Công thức cách nấu bún tôm ngon nhất để bạn làm tại nhà

    Thành phẩm

    Bún tôm hấp dẫn kết hợp bởi vị giòn giòn của nấm hương, mộc nhĩ, hương thơm của nước dùng xương cùng với sự hấp dẫn của những chú tôm được xào đẫm gia vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món bún ngon khó có thể chối từ.

    Cách nấu bún tôm tưởng chừng như rất khó, song đều là những công đoạn quen thuộc, rất dễ làm. Chỉ cần bạn nắm được những bước cơ bản thì việc cho ra đời món bún tôm không có gì là khó cả.

    Cùng nhau thưởng thức bát bún tôm ngon tuyệt

    Bún là một trong những món ăn sáng của nhiều người, bên cạnh món bún này, bạn có thể tự nấu phở bò ăn ngay tại nhà cũng được bởi phở cũng là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam.

    Cách nấu bún tôm nóng hổi vừa thổi vừa ăn

      Cách nấu bún bò Huế ngon nhất ai cũng phải khen

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Thái Ngon Đơn Giản Nhưng Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Thái Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Nhanh Gọn
  • Cách Làm Bún Thái Chua Cay, Chuẩn Vị Xứ Chùa Vàng
  • Cách Làm Món Bún Thái Chua Cay Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Mọc Ngọt Thơm, Ấm Bụng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bún Mọc Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Đúng Vị Của Người Hà Nội
  • Mẹ Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Mọc Chay Và Cách Nấu Bún Mọc Chay Ngon Cho Ngày Đầu Tháng
  • 1. Cách nấu bún mọc chả quế, dọc mùng

    2. Cách nấu bún mọc sườn chua, dọc mùng

    3. Cách nấu bún mọc giò heo, dọc mùng

    • 300 gram thịt chân giò
    • 200 gram thịt nạc vay xay nhuyễn
    • Nước dùng gà hoặc xương ninh
    • Mộc nhĩ, nấm hương băm thật nhỏ
    • 1 kg bún rối
    • Dọc mùng (bạc hà), hành lá, mùi tàu
    • Gừng, hành khô
    • Nước mắm, tiêu, gia vị, mỳ chính, dầu chiên, 1 chút bột nghệ, muối hạt, giấm

    Cách nấu bún mọc giò heo:

    Bước thứ nhất(1):

    – rửa thật sạch thịt chân giò với muối, sau đó xát vào thịt một ít muối rồi cuộc tròn lại bằng lạt mềm.

    – Cho nấm hương và mộc nhĩ băm thật nhỏ vào trộn thật đều với thịt nạc xay. Cho hạt nêm, dầu chiên và ít hạt tiêu vào trộn thật đều rồi để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Vê thịt thành những viên tròn.

    – rửa thật sạch dọc mùng rồi thái xéo, cho muối + giấm pha loãng vào ngâm 30 phút, vắt kiệt nước rồi xả lại với nước lạnh.

    – Mùi tàu và hành lá xắt nhỏ.

    • 300 gram sườn thăn
    • 200 gram sườn đuôi để ninh nước
    • 2 lạng giò sống, 3 cái mộc nhĩ nhỏ
    • 1 bó dọc mùng (bạc hà)
    • 2 quả cà chua, 1 quả me to, lá mùi tàu, 2 củ hành khô

    Cách nấu bún mọc sườn chua:

    Bước thứ nhất(1):

    – rửa thật sạch cà chua sau đó thái múi cau.

    – Cả vỏ me sau đó rửa thật sạch lại, bẻ thành những khúc nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ rồi bào mỏng, rau mùi tàu xắt nhỏ.

    – rửa thật sạch sườn. Bắc lên bếp một nồi nước, khi nước sôi bạn thả sườn vào và để khoảng 1 phút rồi vớt ra (không nên để quá lâu sẽ làm mất vị ngon của sườn). Sườn sau khi vớt ra bạn rửa qua nước lạnh rồi cho ít muối tiêu vào ướp.

    – Tước hết xơ dọc mùng (bạc hà), rồi cho vào ngâm với nước muối + giấm ăn pha loãng từ 5-10 phút. Sau đó đeo bao tay vào rồi vắt ráo nước của dọc mùng, rửa lại một lần nữa với nước sạch.

    – Trụng dọc mùng với nước sôi, để riêng.

    – Phi thơm hành sau đó phân phối cho sườn vào xào săn lại, sau đó đổ nước vào.

    – Tếp theo bạn cho me vào, bật lửa lớn để nước sôi bùng lên, hớt hết bọt rồi giảm bớt lửa lại, tiếp tục ninh sườn với lửa nhỏ cho đến khi nhừ.

    – Cho mộc nhĩ vào ngâm với nước, mộc nhĩ nở to mềm rửa thật sạch lại rồi xắt nhỏ.

    – Cho giò sống vào trộn thật đều với mộc nhĩ, sau đó xắn từng viên mọc thả vào nồi nước hầm xương. Khi mọc nổi lên trên là đã chín, bạn vớt ra để riêng hoặc để trong nồi cũng được.

    • 300gr giò sống
    • 500gr xương
    • 10gr mộc nhĩ
    • Bún khô 1 bịch
    • Xà lách, hành phi, ngò, hành, gia vị

    Cách nấu bún mọc chả quế:

    Bước thứ nhất(1):

    – rửa thật sạch xương heo, cho vào nồi hầm xương khoảng 1 giờ trên lửa nhỏ, trong quá trình hầm xương nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

    – Cho mộc nhĩ vào ngâm nước nở to mềm, sau đó xắt nhỏ.

    – Phần giò sống còn lại bạn cho một ít bột quế vào rồi trộn thật đều lên.

    – Cho bún vào nước sôi luộc chín.

    – Cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ (một phần hai) muỗng muối vào nước dùng, nếm nêm vừa miệng.

    – Khi ăn bạn cho bún vào tô, xếp chả quế lên trên rồi chan nước dùng kèm mọc vào, rắc ngò và hành phi lên.

    Tổng hợp & BT: Lê Minh (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Sườn Mọc Chua
  • Cách Làm Đồ Chua Và Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bún Thịt Nướng
  • 3 Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bún Mắm Miền Tây Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Mắm Đúng Kiểu Miền Tây Ngon Mê Ly
  • Tin tức online tv