Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò
  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Bò Đúng Kiểu Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu nấu bún dọc mùng cho 6 tô bún

    – 500 g xương ống,

    – 400 g giò sống (mọc),

    – 20 g mộc nhĩ,

    – 30 g nấm hương,

    – 2 cây dọc mùng,

    – Một ít mùi ta (ngò rí) và hành lá.

    – Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu.

    Cách nấu bún mọc dọc mùng thơm ngon

    – Xương trụng qua nước sôi. Rửa sạch lại và hầm chừng 60 phút. Vớt bọt và nhớ cho chút muối trong lúc hầm cho nước trong.

    – Dọc mùng tước vỏ, ngâm muối rồi trụng qua nước ấm, vắt cho khô. Nấm hương rửa sạch bằng nước lạnh (không cần ngâm nước vì có thể làm giảm mùi thơm của nấm). Hành ngò thái nhỏ.

    – Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó, trộn với giò sống, nêm một chút gia vị và tiêu, vo tròn lại thành từng viên. Lưu ý giữ lạnh viên mọc cho đến lúc cho vào nước lèo thì mọc sẽ giòn và thơm hơn.

    – Khi nước xương hầm đã nhừ, thả nấm hương vào nấu trong khoảng 15 phút để tạo mùi thơm cho nước dùng. Thả mọc vào nồi nước, khi thấy mọc nổi lên, để thêm chừng một phút cho chín. Nêm bột canh, hạt nêm, mì chính (nếu ăn được mì chính) cho vừa miệng.

    – Bún trụng qua nước sôi rồi bỏ vào bát tô, vớt mọc, nấm hương ra bát. Thả thêm dọc mùng, hành ngò, một chút tiêu. Múc nước dùng đang sôi sùng sục đổ vào. Vậy là bạn đã có một bát bún mọc thơm ngon.

    Một tô bún mọc dọc mùng đang chờ chan nước

    Ngoài ra, một số quán biến tấu bằng cách cho cà chua vào cùng với nấm hương để tạo vị chua cho nước lèo, ăn cũng rất ngon. Khi bún mọc dọc mùng vào Sài Gòn, các quán ăn ở đây thường cho thêm hành phi, giá đỗ. Tùy khẩu vị của gia đình, bạn có thể biến tấu món ăn một chút để cả nhà cùng cảm thấy ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bữa Sáng Hấp Dẫn Với Bún Mọc Đậu Thịt Bò
  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Bò Đúng Kiểu Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Trong số những món bún truyền thống nổi tiếng của Hà Nội, chắc hẳn những ai đã từng thưởng thức thì không thể quên bún mọc. Tuy nhiên, để nấu ở nhà một cách nhanh, tiện lợi nhất thì không phải ai cũng biết, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún mọc Hà Nội ngon mà đơn giản nhất.

    Nguyên liệu chính của món bún này chính là mọc heo, vì vậy bạn chỉ cần nắm được cách làm bún mọc ngon, cùng với nấu nước lèo ngọt vị, đậm đà thì đảm bảo cách nấu bún mọc của bạn sẽ thành công “mĩ mãn”.

    Nguyên liệu

    • 50g giò sống
    • 300g xương ống
    • Bún tươi
    • Hành lá, mùi ngò, rau tí tô, húng quế, rau diếp
    • Mộc nhĩ, nấm hương
    • Mắm tôm

    Hướng dẫn cách làm

    – Đầu tiên bạn làm nước dùng cho bún mọc Hà Nội đươc ngọt vị. Xương ống mua về bạn rửa sạch rồi cho vào luộc qua. Rửa sạch lại với nước rồi đem xương đi ninh. Trong quá trình ninh xương, bạn thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm để cho xương thêm đậm đà.

    – Bạn rửa sạch sườn thăn, cũng đem sơ chế tương tự như xương ống rồi để ráo. Ướp sườn với 1/3 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ít hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho sườn thấm gia vị làm bún mọc Hà Nội thêm đậm đà.

    – Ngâm mộc nhĩ vào nước nóng cho nở rồi bỏ gốc, cắt nhỏ. Bạn làm tương tự với nấm hương, ở cách nấu bún mọc Hà Nội ngon này, nếu cho thêm nấm hương, mộc nhĩ sẽ giúp món ăn thêm giòn sần sật.

    – Cách viên mọc như sau: bạn trộn mộc nhĩ, nấm hương, hành lá đã cắt nhỏ cùng với giò sống. Viên thành từng viên vừa ăn sau đó thả vào nồi nước dùng sôi. Đợi khi mọc nổi lên mặt nước thì vớt ra. Chần bún qua nước rồi để ráo.

    – Kế đến bạn phi thơm hành củ rồi cho sườn non vào xào, đảo đều và nhanh tay cho sườn săn lại rồi trút tất cả vào nồi nước dùng.

    – Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng của bún mọc Hà Nội vừa ăn, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với mắm tôm cũng được. Phi thơm hành cho thật khô để rắc lên bề mặt bún khi ăn.

    – Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon và đơn giản nhất đã xong, cuối cùng bạn xếp bún ra tô, xếp sườn và vớt mọc ra cho lên trên, khi ăn bạn chan nước lèo, rắc thêm hành lá, rau mùi tàu và hành khô phi thơm. Bún mọc ngon nhất là ăn kèm rau sống, nước cốt chanh, tương ớt và hạt tiêu.

    Bạn thấy đấy thật không khó để tự nấu bún mọc Hà Nội tại nhà, chẳng cần nhiều nguyên liệu, bạn đã có ngay tô bún mọc thơm ngon quen thuộc, đậm đà hương vị không thua kém gì ngoài quán rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Mọc Hà Nội Ngon Ngọt Ăn Là Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Bún Mọc Dọc Mùng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bún Riêu Cua Mọc Đậu Ăn Mãi Chẳng Chán
  • Cách Nấu Bún Mọc Giò Heo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Nguyên liệu nấu bún mọc ngon

    Nguyên liệu cho nước dùng và nhân bún

    Bún tươi: 1 kg

    Giò heo: 300 gram giò sống và 100 gram giò lụa

    Chả: 100 gram chả chiên và 100 gram chả quế

    Sườn heo: 0,7 kg. Nếu bạn không thích sườn heo thì có thể thay bằng chân giò.

    Nấm hương: 100 gram

    Dọc mùng: 100 gram. Nên chọn loại dọc mùng ngọt để tránh bị ngứa.

    Hành: 100 gram hành tím băm nhỏ và 50 gram hành tươi

    Gia vị: Chanh, ớt, tỏi, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm…

    Các loại rau ăn kèm bún mọc

    Rau ngò, xà lách, rau thơm, giá đỗ: tuỳ theo nhu cầu.

    Bắp chuối bào, rau muống chẻ: tuỳ theo nhu cầu.

    Cách nấu bún mọc ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ninh xương: Rửa sạch, chần xương qua nước sôi cho bớt bọt bẩn rồi cho vào nồi ninh. Trong quá trình ninh, bạn thường xuyên vớt bọt để đảm bảo nước dùng được trong. Ninh xương trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 tiếng (đối với xương sườn) và 3 tiếng (với móng giò).

    Làm mọc: Ngâm và rửa sạch phần nấm hương sau đó cắt chân, băm nhỏ. Trộn đều phần nấm hương này với giò sống cùng một ít gia vị. Trộn xong, bạn viên giò thành những viên tròn nhỏ, vừa ăn.

    Dọc mùng: Tước vỏ, ngâm qua với nước muối loãng sau đó thái vát. Làm xong, bạn cho dọc mùng vào trần qua với nước sôi. Cuối cùng, bạn vẩy ráo nước và xếp riêng ra bát.

    Bún: Đun sôi nồi nước sau đó cho bún vào chần sôi. Thực hiện xong, bạn trút bún ra rổ và để ráo nước. Nêú loại bún bạn chọn là bún sạch thì có thể không cần thực hiện công đoạn này.

    Giò, chả: Giò lụa, chả chiên, chả quế bạn thái miếng vừa ăn. Nếu bạn mua sẵn giò lụa cây nhỏ thì có thể không cần phải thái giò, chỉ cần bóc lớp lá đi là được.

    Hành tím: Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo với 1 ít dầu ăn. Phi hành tím cho thơm vàng rồi vớt để riêng ra ngoài. Phần dầu phi hành bạn trút vào nồi nước mọc.

    Các loại rau gia vị, rau ăn sống: Rửa sạch, ngâm nước muối khoảng chừng 10 phút sau đó để ráo nước.

    Bước 2: Nấu nước dùng mọc

    Ninh xương gần được, Bạn thả các viên mọc vào nồi. Khi các viên mọc chín và nổi lên, bạn tiếp tục thả phần giò, chả vào chung.

    Khi tất cả các loại nguyên liệu đã chín, bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Vặn nhỏ bếp lửa và chỉ giữ cho mức nước dùng mọc sôi lăn tăn.

    Bước 3: Thưởng thức món bún mọc

    Cho bún đã chần vào tô. Tiếp đến, bạn xếp đều phần dọc mùng + chả + giò + hành tươi + hành phi lên trên bát.

    Dùng muôi lớn múc đều cả phần giò mọc + xương (móng giò hoặc sường) lên trên. Khi thưởng thức, bạn thưởng thức kèm với các loại rau sống, dấm hoặc ớt chưng tuỳ ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hỏi Về Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị?
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua
  • Ăn Ở Đâu: Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn Ngon, Rẻ
  • Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Tại Nhà Với Cách Nấu Bún Ốc Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Bí Quyết Làm Steak Tại Nhà Ngon Mềm Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Bún mọc là một món ăn có hương vị thanh mát hòa quyện cùng giò sống giòn dai, kèm theo đó là nước lèo ngọt ngon sẽ khiến bạn không thể chối từ ngay lần đầu tiên thưởng thức. Cách nấu bún mọc ngon, đơn giản, dễ làm lại tiết kiệm thời gian

    Bún mọc là một món ăn gốc Bắc nhưng hiện nay hầu như ở đâu cũng có. Món ăn hấp dẫn người ăn bởi hương vị đậm đà, từ cách dùng xương để nấu nước lèo đến việc chọn chả chiên, chả lụa và những phụ liệu khác để làm nên những miếng mọc chuẩn vị. Nghe có vẻ cầu kỳ, nhưng với hướng dẫn cách nấu bún mọc sườn heo của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ dễ dàng có ngay cho mình một tô bún mọc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon

    • 400gr giò sống
    • 200gr nấm mèo ngâm với nước
    • 500gr bún
    • 500gr sườn heo
    • 250gr chả chiên
    • 80gr hành tím đã lột vỏ
    • 1 củ cải đỏ, 1 củ cải trắng
    • Hành lá, ngò rí, rau muống bào, giá rửa sạch, để ráo
    • Các gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, tiêu xay, muối

    Cách làm bún mọc sườn heo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn heo ngâm nước muối, rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

    Củ cải đỏ, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn dày khoảng 1cm.

    Hành, ngò cắt nhỏ.

    Chả chiên cắt khoanh tròn hoặc cắt lát xéo tùy thích.

    Bước 2: Hầm sườn heo

    Cho 2 lít nước vào nồi và đặt lên bếp, hầm sườn heo với một ít muối và vài củ hành tím. Hầm ít nhất 1 giờ cho sườn tiết nước ngọt. Chú ý hớt bọt thường xuyên để nước lèo không bị đục, nhìn trong ngon.

    Bước 3: Viên giò sống

    Nấm mèo cắt nhuyễn cho vào tô giò sống, thêm vào một ít hạt nêm, tiêu, đường và trộn đều. Sau đó lấy muỗng múc và vo thành viên, cho vào nồi nước lèo đang nấu.

    Bước 4: Thêm các nguyên liệu khác

    Cho củ cải đỏ, củ cải trắng đã sơ chế ở bước 1 vào nồi nước lèo.

    Nêm thêm các gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Cho bún vào tô, sau đó múc sườn heo, giò mọc, cà rốt cho lên trên, chan thêm nước lèo, rắc một ít hành, ngò cắt nhỏ và hạt tiêu xay. Cho thêm vào vài lát chả chiên, nặn tí chanh, ăn kèm với mắm tôm, đĩa rau sống đã chuẩn bị.

    Yêu cầu thành phẩm bún mọc sườn heo

    – Nước dùng trong, vị ngọt thanh nhờ nước hầm sườn heo.

    – Sườn heo và cà rốt được nấu chín mềm.

    – Miếng mọc trắng, chắc và ngọt. Tốt nhất là khi ăn đến đâu mới cho mọc đến đó.

    Lưu ý cách chọn nguyên liệu nấu bún mọc

    – Khi chọn sườn heo, cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt, có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ để có nhiều thịt hơn.

    – Giò sống hay còn gọi là giò mọc, được làm từ thịt heo xay cùng với các loại gia vị. Giò sống có thể mua ngoài chợ, khi mua nên chọn phần giò màu trắng ngà mùi thịt heo tươi, không có mùi và màu sắc lạ, quết thử thì thấy giò sống dai mềm chứ không dai cứng như có hàn the. Hoặc không, bạn cũng có thể tự làm giò sống tại nhà.

    Cách làm giò sống đơn giản tại nhà

    Bạn mua 500gr thịt heo nạc về rửa sạch và cắt nhỏ, ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột năng, 1/3 muỗng bột nổi và trộn đều. Các bạn có thể thay đổi liều lượng cho hợp khẩu vị với gia đình mình.

    Cho thịt đã ướp vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho vào trong ngăn đá khoảng 3 – 5h, lấy ra tiếp tục cho vào máy xay lần 2. Sau khi xay xong, các bạn có thể dùng muỗng để quết tăng thêm độ dai mịn của giò sống. Thế là chúng ta đã có món giò sống thơm ngon, dẻo dai, mịn màng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Thanh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Cháo Hến Ngon
  • Cách Nấu Bún Hến Trộn Ngon Và Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Nhẹ Giàu Dinh Dưỡng
  • Tiết Lộ Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngon Ngọt, Thơm Béo
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon, Chuẩn Vị Hà Thành
  • Cùng Học Cách Nấu Bún Mọc Ngon Mang Đậm Hương Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Sườn Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng, Nấm Hương Ngon Mê Ly Cho Bữa Sáng
  • Lưu Ngay Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Vừa Ngon Vừa Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Mọc Sườn Non Dọc Mùng
  • Để nấu bún mọc ngon, người nấu cần biết cách làm mọc và nắm được một vài mẹo nhỏ trong việc chế biến nước dùng sao cho giữ được vị ngon ngọt của xương.

    Trong số những món bún ngon nổi tiếng Hà Nội, chắc hẳn những ai đã từng thưởng thức thì không thể quên bún mọc dọc mùng. Tuy nhiên, để nấu ở nhà một cách nhanh, tiện lợi nhất, sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún mọc ngon mà đơn giản nhất.

    Chẳng cần lích kích nguyên liệu, bạn vẫn tự nấu bún mọc được. Nguyên liệu chính của món bún này chính là mọc heo, vì vậy người nấu chỉ cần nắm được cách làm mọc ngon, cùng kinh nghiệm nấu nước lèo ngọt vị, đậm đà thì đảm bảo cách nấu bún mọc của bạn sẽ thành công ”mĩ mãn”.

    Bún mọc là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích ở Hà Nội

    Nguyên liệu

    • 400g sườn thăn
    • 50g giò sống (nguyên liệu không thể thiếu để làm mọc)
    • 300g xương ống
    • Mộc nhĩ, nấm hương
    • Bún tươi
    • Hành lá, mùi ngò, rau tí tô, húng quế, rau diếp và các loại rau sống bạn yêu thích
    • Mắm tôm (có thể có hoặc không)

    Cách nấu bún mọc ngon nhất

    1. Xương ống mua về rửa sạch rồi cho vào luộc qua để sơ chế. Rửa sạch lại với nước rồi đem ninh. Trong quá trình ninh xương, bạn thêm 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm để xương thêm đậm đà.

    Chú ý hớt hết bọt bẩn nổi lên.

    2. Rửa sạch sườn thăn, cũng sơ chế tương tự như xương ống rồi để ráo. Ướp sườn với 1/3 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

    4. Cách viên mọc như sau: bạn trộn mộc nhĩ nấm hương hành lá đã thái nhỏ cùng với giò sống. Viên thành từng viên nhỏ vừa ăn sau đó thả vào nồi nước dùng đun sôi. Đợi đến khi mọc nổi lên mặt nước thì vớt ra vì mọc đã chín.

    5. Chần bún qua nước nguội rồi để ráo.

    6. Phi thơm hành củ rồi cho sườn non vào xào, đảo đều và nhanh tay để sườn săn lại rồi trút tất cả vào nồi nước dùng. Nêm nếm thêm gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa ăn, ngoài ra với cách nấu bún mọc ngon và đơn giản này bạn có thể ăn kèm với mắm tôm cũng được. Nếu thích ăn mắm tôm thì nấu nước dùng nhạt một chút.

    7. Phi thơm hành củ cho thật khô để rắc lên bề mặt bún khi ăn.

    8. Cách nấu bún mọc ngon và đơn giản nhất đã xong, cuối cùng bạn xếp bún ra bát, xếp sườn và vớt mọc ra cho lên bề mặt, khi ăn chan nước lèo, rắc thêm hành lá rau mùi tàu và hành khô phi thơm là được.

    Thành phẩm

    Ngoài ra, nếu dùng không hết mọc, bạn để tủ lạnh khi cần bỏ ra để làm canh bí nấu mọc cũng ngon không kém đó.

    Lưu ý khi nấu bún mọc:

    Khi làm mọc, bạn nên cho chút dầu ăn vào rồi viên thành viên nhỏ, như vậy sẽ có độ ngậy hơn khi ăn.

    Thời gian ninh xương nên từ 1h – 1h30 để nước lèo được đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Mọc Ngon Mềm Cho Bữa Điểm Tâm Đủ Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chân Giò Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chân Giò Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng Mùa Đông
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Vị Thanh Đạm Ai Nấy Khen Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Đúng Vị Của Người Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Mọc Chay Và Cách Nấu Bún Mọc Chay Ngon Cho Ngày Đầu Tháng
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Mềm Cho Bữa Điểm Tâm Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng, Sườn, Móng Thơm Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng: Bún Cá, Miến Cua, Bún Mọc… Ngon Ngọt, Đậm Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bún Mọc Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách nấu bún mọc miền Bắc thơm ngon đúng vị của người Hà Nội

    Bước 1: Xương rửa sạch, hầm 1 tiếng nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Giò sống chia làm 2 phần, 1 phần trộn với mộc nhĩ đã băm nhỏ. Phần giò sống trộn mộc nhĩ thì đợi nước xương sôi, múc từng viên thả vào.

    Bước 2: 1 phần giò sống còn lại trộn với ít bột quế.Chiên vàng, cắt khoanh, Bún luộc chín, Xà lách và ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ, Nêm vào nước dùng 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối. Nếm sao cho đậm đà. Xếp bún ra tô, cho chả quế và mọc vào. Chan nước dùng rắc thêm hành phi và thưởng thức thôi!

    Bí quyết để nấu bún mọc ngon đúng vị Bắc!

    Bún mọc là một món bún nước có gốc miền Bắc VN hoàn toàn. Và từ “mọc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế). mọc còn gọi là giò sống, mô tả rõ ràng hơn: đó là loại thịt đã quết nhuyễn nhưng chưa làm chín. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử dụng với ba hình thức:

    • Giò sống vo thành viên nhỏ, thả nấu cho chín trong nước dùng.
    • Giò sống vo viên và chiên vàng với dầu.
    • Giò sống trộn với nấm mèo, vo thành viên tròn, thả nấu cho chín trong nước dùng.

    Cách nấu nước dùng cho món bún mọc Hà Nội

    Hầm 300gr xương heo với 3 lít nước + 50gr hành tím nướng, rửa sạch + 2 muỗng cà phê muối. Hầm nhỏ lửa lấy khoảng 2, 5 lít nước dùng. Khi hầm vớt bọt liên tục cho trong nước, hầm xong vớt bỏ xác xương, hành… lược lại qua rây.

    Nếu có nồi áp suất, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi kiểu nồi, cho xương, nước, hành, muối vào nấu, không cần vớt bọt, nước xương hầm nồi áp suất luôn luôn trong, sau khi nấu chỉ cần luợc lại qua rây. Nếu muốn thêm thịt gà, sườn heo non… thì tính: Cứ mỗi ký thịt gà hay sườn thì cho thêm 2,5 lít nước. Thả gà, sườn non… vào hầm chung với xương, canh chừng thịt nào vừa chín tới là vớt ra, đừng để rục chung với xương. Nếu dùng nồi áp suất thì không nấu chung thịt gà, sườn với xương được. Phải nấu xương riêng, khi có nước dùng rồi mới cho qua nồi thường và nấu thêm với sườn, thịt gà.

    Thịt gà, sườn non phải tầm ướp trước khi nấu. Gà chặt làm hai mỗi con, sườn non chặt miếng cỡ 2 ngón tay, trước khi hầm phải ướp mỗi kg thịt với: 1,5 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm, để qua 30 phút mới hầm. Thịt gà chín xong, để nguội, tùy ý chặt miếng hay xé sợi. Tùy ý nêm lại nước dùng hoặc nấu lạt để tùy thực khách nêm riêng khi ăn.

    Cách chế biến mọc và giò chiên ngon nhất cho món bún mọc kiểu Bắc

    • Phần mọc: Nếu không mua được giò sống làm sẵn (mọc) các bạn hãy làm từng ít một thịt nạc heo, cắt miếng nhỏ vụn rồi dùng máy xay cắt hoặc máy nghiền, xay nghiền thịt qua hai ba lần hoặc hơn nữa cho thịt thật nhuyễn mịn rồi mới chế biến.
    • Phần giò chiên: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái, chiên vàng trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu. Phần giò mọc: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái thả luộc chín trong nồi nước dùng, khi nào viên mọc chín sẽ nổi lên.
    • Giò nấm: Trộn cứ mỗi 300gr giò sống với 15gr nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ gốc rể, băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hành tím băm, nêm lại với 1/3 muỗng cà phê muối tiêu tùy khẩu vị, vo viên cỡ đầu ngón tay cái, thả vào nồi nước dùng, luộc chín, khi giò chín sẽ nổi lên. Giò lụa, giò quế (chả lụa, chả quế) tùy thích cắt miếng dày mỏng vừa đủ ăn.
    • Phần phụ gia: Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, phi vàng với dầu. Hành lá, rửa cắt gốc rể, cắt lấy phần củ khoảng 5cm, phần lá cắt nhỏ; ngò lá xắt nhuyễn, hành tây chẻ bốn cắt ngang lát mỏng. Ớt tươi băm, xào chín với ít dầu tỏi. Mắm tôm, nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi. Rau ăn kèm gồm: Bắp chuối, rau muống bào, rau thơm, giá sống..

    Trình bày món bún mọc: Trụng lại từng phần bún trong nước sôi, cho vào tô, sắp vào 1 miếng sườn non, 4 – 6 miếng giò chiên, giò nấm, giò mọc, hai lát giò lụa, giò quế, 1 hoặc 2 hành củ trụng… châm nước dùng ngập mặt bún, trải hành ngò, hành tây, hành phi, rắc thêm ít tiêu. Dọn rau ăn kèm, tùy ý nêm lại với mắm tôm hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt.

    Tags: bún mọc, cách nấu bún mọc, món ăn miền Bắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Chân Giò Càng Ăn Càng Nghiện
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bún Mọc Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Bún Mọc Ngọt Thơm, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Làm Bún Sườn Mọc Chua
  • Top 10 Quán Bún Mọc Hà Nội Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Ngất Ngây Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
  • Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò Ngon, No Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Món Bún Mọc Móng Giò Siêu Hấp Dẫn
  • Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Mỗi miếng mọc to, tròn mang vị ngọt ngọt của thịt, kết hợp với vị thơm của nấm hương tạo nên sự hòa quyện khó cưỡng. Theo đánh giá của nhiều người thì nước dùng ở quán này hơi mặn. Khi mới ăn, bạn sẽ thấy mặn, nhưng càng ăn, hương vị sẽ ngấm dần, càng đậm đà, khó quên.

    Vì cửa hàng bán trên phố cổ khá chật hẹp nên hầu như mọi người ăn ở đây đều ăn theo hình thức đứng ăn. Đây cũng là một điều khá đặc biệt của quán. Giá ở đây hơi chát, 45.000 đồng một bát.

    Nếu là một người đam mê về ẩm thực thì các bạn nên một lần nếm thử món bún mọc ở đây, chắc chắn chất lượng của món ăn ở đây sẽ không làm bạn thất vọng.

    Bọn mình sẽ giới thiệu tới các bạn một quán bún mọc cũng khá nổi tiếng của ở khu vực phố cổ. Quán bún mọc Hà Nội được nhiều người truyền tai nhau. Quán nằm ngay mặt phố Hàng Lược nhưng rất nhỏ, nếu không để ý thì sẽ không thấy được quán. Tuy nhiên, quán lúc nào cũng rất đông khách, một bàn nhựa ngồi 5, 6 người là chuyện thường xuyên thấy ở quán.

    Quán đã mở được hơn 30 năm nên vẫn giữ những hương vị truyền thống ban đầu của món bún mọc. Bún ở đây chỉ có mọc giò sống, mọc nấm, mộc nhĩ và một chút măng ninh. Nước dùng mang đậm vị ngọt và thanh của nước hầm xương.

    Nếu các bạn muốn thích sự mới lạ của món bún mọc thì bún mọc Mai Hắc Đế chính là một điểm đến lý tưởng. Theo chúng mình được biết thì quán khá nhỏ nhưng rất sạch sẽ. Ngoài các món bún thông thường thì món nổi tiếng nhất ở đây chính là bún mọc chân gà rút xương.

    Nhắc tới món ăn này thì không thể không nhắc tới những chiếc chân gà béo giòn sần sật. Chân gà được tẩm ướp vừa phải nên dù có ngâm trong nước dùng thì chúng vẫn có vị thơm đặc biệt. Ngoài ra mọc ở đây cũng có hương vị riêng. Mọc thịt thơm chắc, rất vừa miệng. Đi kèm với mọc thịt và chân gà là một chút rau để món ăn không bị ngấy.

    Đây lại là một quán bún mọc nổi tiếng Hà Nội mà chúng mình muốn giới thiệu tới các bạn. Bún chua ăn với sườn, mọc thịt, lưỡi, thịt chân giò, móng giò… không hề ngấy mà rất lạ miệng. Các nguyên liệu ở đây đều được nấu đến độ chín vừa phải nên vẫn giữ được hương vị của chúng. Sườn được ninh không quá kỹ mà vẫn còn độ dai.

    Đặc biệt của món ăn chính là mọc. Mọc thịt chắc, ngọt được trộn với nấm hương nên rất thơm và ngon. Có thể nói rằng khó tìm được một quán ăn mà mọc ngon như ở đây. Mọc được làm từ giò sống xay nhuyễn, trộn với thịt băm sống, nấm hương, mộc nhĩ theo tỷ lệ vừa đủ. Ngoài ra, chủ quán còn bỏ thêm một số hương vị gia truyền để tạo nên sự riêng biệt cho món mọc này. Nhìn bề ngoài, viên mọc ở đây cũng giống với nhiều viên mọc khác nhưng khi căn vào sẽ để lại một hương vị khó quên trong lòng thực khách.

    Giá bán một bán bún mọc ở đây là 40.000đồng/bát. Tuy nhiên không vì giá cả hơi đắt và quán vắng khách, rất nhiều người vẫn thường xuyên ghé tới quán để thưởng thức hương vị của món bún mọc này.

    Quán bún này ở địa chỉ số 19 Nguyễn Thiện Thuật, ngay đằng sau chợ Đồng Xuân. Nói tới quán ăn này thì chúng mình chỉ có thể nói rằng đây không phải quán bún ngon nhất nhưng giá ở đây là phải chăng nhất.

    Mọc thịt ở đây to, dai nhưng không ngọt như những quán chúng mình đã từng ăn. Tiết cũng bình thường, không có gì đặc biệt. Nhưng đổi lại, món măng ăn kèm rất đậm đà và ngọt. Nước dùng có hương vị vừa phải, rất dễ ăn. Chúng mình khuyên các bạn là nên ăn thử quẩy ở đây vì quẩy rất ngon. Tương ớt ở đây cũng khá cay nên nếu bạn không ăn được cay thì tốt nhất là không nên thử.

    Tuy món ăn ở đây không quá đặc sắc nhưng đổi lại giá một món ăn khá rẻ, chỉ vào khoảng 15.000 – 20.000 đồng một bát. Tính ra so với giá bán của các quán bún ở phố cổ thì giá ở đây là khá rẻ. Chính vì thế nên đây là một trong những quán ăn thu hút lượng khách khá đông và cũng khá nổi tiếng ở Hà Nội.

    Một quán bún mọc truyền thống nữa mà chúng mình muốn giới thiệu đó là bún mọc ở Trần Khắc Chân. Bún ở đây có hương thơm đậm đà từ nước hầm xương kết hợp với hương thơm của nhiều nguyên liệu khác như thịt gà, rau thơm…

    Một bán bún mọc ở đây có đi kèm với các nguyên liệu như thị gà, dọc mùng, chả quế, nấm hương. Đặc biệt, dọc mùng ở đây được cho rất nhiều chứ không chỉ có vài sợi như những quán khác. Dọc mùng được nấu chín vừa phải kết hợp với nước dùng, ăn vào giòn giòn, cảm giác rất ngon.

    Một bát bún được bán với giá 25.000 đồng. Đây là mức giá khá phổ biến của nhiều quán ăn. Tuy nhiên với chất lượng món bún ngon hơn hẳn các quán khác thì đây chính là một địa chỉ được nhiều người lựa chọn.

    Điểm thu hút của quán chính là những miếng mọc. Mọc vẫn là những miếng mọc thịt được xay nhuyễn lặn với mộc nhĩ, tí thịt mỡ rồi tẩm thêm gia vị, và một chút tiêu để tạo chút cay nhè nhẹ. Một bán bún được bỏ vào rất nhiều mọc, ăn vào rất đã. Ngoài mọc, cô chủ quán còn cho thêm thịt sườn tim, nguyên liệu này đã được chế biến nên không bị hôi.

    Điểm đặc biệt nữa của quán đó là bún không ăn cùng dọc mùng, hay măng xào như các quán khác, mà ăn với măng tươi. Có lẽ vì thế nên nước dùng luôn trong veo và rất rõ vị ngọt của nước ninh xương. Một bán bún chỉ đơn giản có chút bún, chút măng, chút mọc và thêm chút hành lá là đã đầy đủ hương sắc rồi đó.

    Quán bán từ khoảng 7 giờ sáng hàng ngày, giá một tô bún là 35.000 đồng.

    Nếu các bạn đang tìm một quán ăn sáng ngon thì bún mọc Nguyễn Chế Nghĩa là nơi mà bạn không nên bỏ qua. Quán bún này khá nhỏ nằm trên đường Nguyễn Chế Nghĩa lúc nào cũng có hương thơm của mùi gà, mùi hành, mùi măng khô tỏa ra.

    Quán ăn này nổi tiếng bởi nước dùng rất ngon. Nước dùng ở đây lấy từ nước ninh xương gà, lươn, nước luộc gà và các loại mọc nên nước dùng hơi sệt sệt và rất ngọt. Nếm thử chút nước dùng thì bạn cũng đã cảm nhận được hương vị đậm đà và mùi thơm của thịt gà rồi.

    Bên cạnh đó, mọc và thịt gà cũng ngon không kém. Viên mọc thơm thơm, giòn giòn, thịt gà ta dai dai. Cả hai kết hợp lại tạo ra món bún mọc thịt gà cực hấp dẫn. Tô bún mọc đầy đủ chỉ 28.000 đồng, đủ cho một bữa sáng chắc dạ với đầy đủ dinh dưỡng. Quán thường bán vào khoảng 8 – 10 giờ sáng là đã hết hàng.

    Trước đây quán ở số 10 Bảo Khánh nhưng hiện nay, quán bún này đã chuyển về Nam Ngư. Đây là một trong những quán bún có rất nhiều nguyên liệu ăn kèm nhất mà chúng mình muốn giới thiệu. Ngoài mọc thì một bát bún còn có thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương…

    Tuy nhiên có quán bún này lại có một điểm lạ là bún mọc nhưng chỉ có một viên mọc trong bát, còn lại là thịt gà, giò, trong đó gà nấm khá nhiều. Các nguyên liệu đề được thêm vào với tỷ lệ hài hòa nên các bạn yên tâm là chúng không hề ngấy một chút nào cả. Đặc biệt nước dùng rất thanh và trong nên được rất nhiều người yêu thích.

    À quên, nếu bạn là người thích chụp ảnh thì quán bún này rất thích hợp cho bạn đấy. Không gian của quán rất rộng và khang trang, bên trong được trang trí nội thất rất hài hòa. Chính vì thế giá bún ở đây cũng cao hơn so với mặt bằng chung, một bát đầy đủ có giá từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng.

    Nếu chán ăn bún mọc không thì tại sao bạn không thử món bún mọc thập cẩm ở số 10C Đào Duy Từ nhỉ. Một bát bún có rất nhiều nguyên liệu khác nhau được kết hợp rất hài hòa. Mỗi bát bún gồm mọc, thịt, tim, bầu dục, sườn và măng. Nước dùng không quá trong nhưng ngọt rõ và rất vừa miệng.

    Một bát bún đầy đủ các nguyên liệu đảm bảo bạn sẽ no căng. Với nhiều nguyên liệu như vậy nên giá một bát bún cũng đắt hơn so với mặt bằng chung. Giá sẽ từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Bún Mọc Ngon Ở Hà Nội Ăn 1 Lần Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Bún Mọc Sườn Non Dọc Mùng
  • Cách Nấu Bún Mọc Vừa Ngon Vừa Dễ Ngay Tại Nhà
  • Lưu Ngay Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Quán Bún Mọc Ngon Ở Hà Nội Ăn 1 Lần Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Bún Mọc Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Ngất Ngây Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
  • Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò Ngon, No Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Món Bún Mọc Móng Giò Siêu Hấp Dẫn
  • Điểm danh những quán bún mọc ngon nức tiếng Hà Thành: bún mọc Bảo Khánh, bún chua Xã Đàn, bún mọc tiết chợ Đồng Xuân hay bún mọc Phố Hàng Ngang từ lâu đã nổi tiếng với hương vị Bắc truyền thống.

    5 quán bún mọc ngon nức tiếng Hà Thành nên đến thử 1 lần

    Bún mọc Bảo Khánh

    Địa chỉ: Số 10 Bảo Khánh, Hà Nội

    Bún gà mọc phố Hàng Ngang

    Địa chỉ: 48 Hàng Ngang

    Bún có mọc và thịt gà, ăn kèm măng nhưng ngon nhất phải kể đến viên mọc thịt. Mỗi bát bún chỉ có khoảng 3 viên mọc nhưng đạt đúng tiêu chí ít mà chất. Mọc được làm từ thịt và rất nhiều nấm hương, mỗi viên to gần bằng một quả trứng gà nhỏ.

    Có điều giá cả một bát bún ở đây khá “chát”, 45.000 đồng cho một bát không quá lớn. Vỉa hè Phố cổ vốn chẳng hề rộng rãi nên khách ăn khá vất vả, thường trực phải dùng ghế thay bàn hay ăn theo cách ăn “phở bưng”, giờ vắng khách sang lắm mới có thêm khay đựng đồ.

    Nhưng đảm bảo, bất kì ai tới ăn thử một lần cũng không thể buông lời phàn nàn về chất lượng món bún gà mọc nơi đây.

    Bún sườn chua kèm mọc Xã Đàn

    Địa chỉ: Bún chua, 63 Xã Đàn, Hà Nội.

    Bún chua đi kèm với nó là sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò. Sườn chỉ được ninh đến độ chín vừa phải nên vẫn còn hơi dai. Và món chủ đạo ở đây lại là mọc. Có thể nói rằng khó tìm được ở nơi nào khác thứ mọc chắc, ngọt thịt, thơm hương như ở đây.

    Bún mọc Nguyễn Chế Nghĩa

    Địa chỉ: số 9 Nguyễn Chế Nghĩa

    Giá cả phải chăng (23.000 đồng/ bát )cùng hương vị hấp dẫn là điều khiến nhiều người đã lựa chọn bún mọc phố Nguyễn Chế Nghĩa cho bữa sáng giản tiện mà đủ chất. Ở quán nổi tiếng có món bún mọc măng gà. Vẫn là những viên mọc thơm mùi nấm hương, giòn dai của mộc nhĩ và giò sống mềm nhuyễn nhưng món bún của quán lại được kết hợp với thịt gà thái mỏng và măng khô thay vì thịt chân giò hay dọc mùng quen thuộc. Sự kết hợp độc đáo này lại mang tới sự hòa quyện không ngờ, hấp dẫn nhiều người.

    Bún mọc tiết chợ Đồng Xuân

    Địa chỉ: 19 Nguyễn Thiện Thuật (đằng sau chợ Đồng Xuân)

    Chất lượng món ăn dừng ở mức độ vừa phải nhưng vị thế đẹp cùng giá cả rất rẻ khiến nhiều người chọn đây là địa điểm lui tới thường xuyên. hịt mọc to, dai nhưng không ngọt thịt. Măng đậm đà, ngấm vị và ngọt nước. Miếng tiết bình thường. Nước dùng không quá đậm đà, vừa phải, đủ dùng và dễ ăn. Nhưng thêm vào đó, quẩy cực kỳ ngon và tương ớt thì khá cay.

    Bát rẻ nhất (bún chan hoặc bún chấm) chỉ có 15.000 đồng. Nếu tính mặt bằng chung phố cổ (30.000 – 40.000 đồng/bát), thậm chí chỉ cần so với địa điểm cách đó vài bước chân – ngõ chợ Đồng Xuân thì cái giá 15.000 – 20.000 đồng cho một bữa ăn vừa miệng, no bụng như quán bún này là khá hấp dẫn.

    tu khoa

    • quan bun moc ngon o ha noi
    • bún móng giò dọc mùng ngon ở hà nội
    • bún sườn chân giò mọc dọc mùng
    • bún mọc hà nội ở đâu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Bún Mọc Sườn Non Dọc Mùng
  • Cách Nấu Bún Mọc Vừa Ngon Vừa Dễ Ngay Tại Nhà
  • Lưu Ngay Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng, Nấm Hương Ngon Mê Ly Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bún Chả Hà Nội, Bún Chả Thịt Nướng Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chuẩn Vị Hà Nội
  • Thực Hiện Ngay Với Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Nam Thơm Ngon Đậm Chất Dân Dã
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Hương Vị Bắc Của Người Hà Nội
  • Cách nấu bún ốc – nhất là bún ốc Hà Nội là món ăn không những thơm ngon, đậm vị mà còn được rất nhiều người yêu thích.

    Nếu bạn ở Hà Nội hoặc có dịp ra Hà Nội – khi nhắc đến ẩm thực nơi đây thì chắc chắn món bún chả, bún ốc,… phải được kể đến đầu tiên rồi.

    Nguyên liệu nấu bún ốc Hà Nội ngon cần có

    • Ốc nhồi: 2 kg (hoặc có thể dùng ốc vặn, ốc đá,… tùy thích).
    • Xương heo: 1 kg.
    • Bún tươi: 1 kg (chọn loại bún sợi nhỏ).
    • Đậu hũ (đậu phụ): 3 miếng (bìa).
    • Cà chua chín: 300 gram.
    • Bột nghệ, chanh, ớt.
    • Hành tím, hành lá, ngò, rau tía tô.
    • Giấm bỗng: 1/2 lít.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường.
    • Rau ăn kèm gồm: Xà lách, bắp chuối, rau muống chẻ và hoa chuối xắt mỏng

    Cách nấu bún ốc Hà Nội ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ốc nhồi: Sau khi mua về, các bạn đem ngâm với nước gạo qua đêm để ốc nhả hết chất bẩn cho sạch. Trường hợp không có thời gian có thể cho ốc vào ngâm với nước vài lát ớt.

    Tiếp theo, cho ốc vào nồi luộc với 1 chút muối. Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá tránh làm cho thịt ốc bị dai và nhớ giữ lại phần nước luộc ốc.

    Khi luộc ốc xong, vớt ốc ra, để ốc nguội bớt rồi khêu lấy phần thịt, bỏ phần đuôi đen đi. Sau đó, cho 1,5 muỗng cà phê mắm + 1 ít hạt tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào ướp với ốc. Để khoảng 30 phút cho thịt ốc được ngấm đều gia vị.

    Cà chua: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi bổ múi cau.

    Ớt: Cắt cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

    Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành lá, tía tô: Rửa sạch, cắt nhỏ.

    Các loại rau sống: Đem nhặt và rửa thật sạch. Có thể cắt nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên tùy thích.

    Đậu hũ (đậu phụ): Đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua dầu cho vàng, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

    Bún tươi: Trụng qua nước sôi rồi để ráo.

    Xương heo: Rửa thật sạch với nước muối để khử mùi tanh, tiếp đó cho vào nồi cùng với 2 lít nước, hầm khoảng 30 phút với mức lửa vừa.

    Bước 2: Nấu bún ốc

    Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun để dầu ăn được nóng già rồi cho hành tím băm vào phi thơm vàng lên.

    Tiếp đó, cho phần thịt ốc + cà chua vào xào với mức lửa lớn trong khoảng 3 phút để ốc được săn lại.

    Cuối cùng, cho phần nước luộc ốc + nước hầm xương và giấm bỗng vào, nấu cho nồi nước dùng bún ốc sôi lên, nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi thả đậu hũ chiên vàng vào. Đun sôi lên 1 lần nữa rồi vặn lửa nhỏ liu riu và để giữ nóng cho đến khi dùng.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    Các bạn chuẩn bị 1 bát tô to, cho bún vào tô rồi chan nước dùng + ốc + đậu hũ + cà chua (mỗi loại 1 ít) vào và rắc hành lá lên trên.

    Các loại rau sống bày ra đĩa, ăn đến đâu thì cho vào ăn kèm đến đây.

    Nguyên liệu làm ớt chưng ăn bún ốc cần có

    • Ớt tươi: 100 gram.
    • Ớt bột: 50 gram.
    • Tỏi băm.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, muối, đường,…

    Cách làm ớt chưng ăn bún ốc như sau

    Bước 1: Sơ chế ớt

    Ớt tươi sau khi mua về, các bạn đem cắt bỏ cuốn, rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, đem cắt thành từng lát và cho vào cối cùng nửa muỗng đường xay thật nhuyễn rồi trút để riêng ra chén.

    Bước 2: Chưng ớt

    Các bạn đặt 1 chiếc nồi có đáy dày lên trên bếp, bật bếp với mức lửa vừa. Tiếp đó, cho khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên rồi cho ớt xay nhuyễn + 1 ít muối vào. Sau đó, dùng đũa khuấy thật đều để ớt có vị đậm đà hơn.

    Tiếp theo, bạn cho thêm khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, vặn lửa nhỏ lại rồi cho bột ớt vào. Dùng đũa đảo nhẹ tay khoảng 3 phút – khi đó bạn sẽ thu được 1 hỗn hợp sền sệt và tắt bếp đi, để nguội là xong.

    Như vậy là chúng ta có được được món ớt chưng để ăn kèm với bún ốc rồi đó. Với cách làm ớt chưng này, các bạn có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng 2 – 3 tháng.

    Bạn có thể bảo quản bằng cách cho ớt chưng vào hũ thủy tinh khô rồi bảo quản ở nơi thoáng mát là được.

    • Các bạn nên ngâm ốc với nước vo gạo để ốc được sạch hơn khi chế biến.
    • Khi luộc ốc, các bạn có thể cho thêm 1 chút gừng + sả vào luộc cùng để nước ốc được thơm hơn.
    • Nồi nước dùng các bạn không nên nêm quá nhiều gia vị để tránh làm mất đi hương vị đậm đà của nước ốc.

    Qua đây, các bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành chế biến món bún ốc ngon tuyệt hảo cho gia đình mình thưởng thức tại nhà đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Riêu Ốc Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Đậu Phụ Ngon Theo Kiểu Hà Nội
  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Bí Quyết Làm Steak Tại Nhà Ngon Mềm Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Phiên Bản Sinh Viên Nhanh, Rẻ Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bún ốc Hà Nội không biết từ bao giờ đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nồi nước dùng không chỉ đậm đà của nước hầm xương mà còn có vị chua rất đặc biệt, rồi đến cả cái vị ngọt rất riêng của ốc nhồi.

    Nón ăn này được nấu cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau, ăn chung với rau sống mới thấy cái cảm giác thú vị vô cùng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm bún ốc ngon Hà Nội ngay thôi.

    • 300g cà chua chín, 4 quả khế chua
    • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 lít giấm nuôi
    • 1/2 kg xương heo
    • Chanh, ớt, tiêu, muối, đường, nước mắm, hành tím, dầu ăn
    • Hành lá, ngò, rau thơm, rau tía tô, rau xà lách, rau muống chẻ

    – Bước 2: Nước luộc ốc bạn để trong rồi lược lại, dùng nấu nước bún ốc ngon Hà Nội. Ngắt bỏ phần phân của ruột ốc, bạn rửa ốc lại với nước lạnh, vẩy ráo cho vào tô, cho giấm vào ngập ốc, dùng tay nhồi đều để bớt nhớt, xả lại nước lạnh. Nhồi ốc với giấm và xả nước lạnh 3 lần cho ốc trắng ra, nếu ốc lớn thì cắt làm dôi.

    – Bước 3: Bạn ướp vào ốc đã sơ chế nước mắm, bột nghệ, hành tím băm, tỏi băm, để 30 phút cho thấm gia vị cho món bún ốc ngon Hà Nội thêm đậm đà.

    – Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt làm 6 theo bề đứng trái cà. Khế chua bạn đem rửa sạch cắt lát mỏng, luộc chín mềm với nước ốc, vớt ra vắt lấy nước bỏ xác khế. Ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

    – Hành tím lột vỏ, bào mỏng phi vàng. Các loại rau đem rửa sạch, để ráo cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá và ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

    – Bước 5: Kế đến xương heo bạn rửa sạch cho vào nồi với 2 lít nước, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tím bào mỏng, đặt lên bếp với lửa nhỏ không đậy vung và hớt bọt thường xuyên cho nước dùng bún ốc ngon Hà Nội trong. Hầm tới khi xương mềm lấy nước bỏ xương.

    – Bước 6: Đặt nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn phi thơm hành tím băm và tỏi băm rồi cho ốc vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn.

    – Khi ốc chín bạn tắt bếp và trộn vào một ít lá tía tô cắt nhuyễn, rồi vớt ốc cho vào tô để nguội, nước xào ốc để riêng.

    – Bước 7: Sau đó bạn cho tiếp vào nồi 4 muỗng dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín rồi cho nước luộc ốc, nước xào ốc, nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm lại cho bún ốc ngon Hà Nội vừa ăn. Hạ lửa nhỏ để giữ nóng đến khi ăn.

    – Bước 8: Bạn dùng chảo nhỏ cho 5 muỗng dầu ăn, cho ớt băm vào xào chín và cạn bớt nước rồi cho giấm vào săm sắp đun sôi, sau đó múc vào chén. Bạn cho bún chần để vào tô, bày ốc lên mặt, rắc hành lá, ngò rồi chan nước dùng nóng lên bún. Dọn bún ốc ngon Hà Nội ăn kèm với rau thơm, chanh, ớt xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Tại Nhà Với Cách Nấu Bún Ốc Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Canh Hến Thanh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Cháo Hến Ngon
  • Cách Nấu Bún Hến Trộn Ngon Và Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Nhẹ Giàu Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100