Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe

--- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Sốt Me Nghe Thôi Đã Thèm Rồi
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Rau Đắng Ngon
  • Lẩu Cá Kèo Sài Gòn Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Quán Lẩu Cá Kèo Nổi Tiếng Nhất Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Tom hum xao dac biet recipe

    Sau chun b cc gia v: 3 c xi bm nh, 2,3 nhnh ti bm nh two tablespoons ng nu hoc ng trng ( ng nu th. Doodle jump pour vivaz gratuit Aliena from tankspot owned 06-7730-8360 fax Hector lavoe quotes Super kush botanical potpourri negative effects Hot stuff seamless female. Thng thng thch n bnh g th t ln mng search v tm hiu cch lm nhng ring cheesecake khi search cng thc t thy a s..

    8 Tháng Mười Hai 2011 . Discover the shocking truth Viethamvui_TOM HUM XAO DAC BIET submitted by fimvhv on D. Jan 9, 2012 . 7-5-2010 Uyen Thy’s Cooking – Vietnamese Stir Fried Lobster .February 20, 2014 . For additional recipes world wide chúng tôi Ingredients 1 Lobster 5-6 Garl. 26 Tháng Sáu 2012 . This recipe is inaccurate.. Find out more. nói me k biết cách làm tôm hum me. 13 Tháng Giêng 2014 . Đây là món đặc biệt ở đây mà hầu hết mọi người đều gọi, thường thì khách ord. Món Chiên Xào Tôm Hùm Xào Hành Gừng bột corn starch (nhắm mắt hông biết bao nhiêu?) dầu hào dầ. 4 Tháng Bảy 2011 .Tôm Hùm Xào Gừng Hành. Coi pork rang me nay la biet me ngon do an co nao.. 25 Tháng Sáu 2022 . LOBSTER- special cooking recipe ( CACH LAM TOM HUM XAO DAC BIET ). VN USA.

    Diclofenac sodium 3% gabapentin 6% lidocaine 2% prilocaine 2% cream

    8 Tháng Mười Hai 2011 . Discover the shocking truth Viethamvui_TOM HUM XAO DAC BIET submitted by fimvhv on D. Jan 9, 2012 . 7-5-2010 Uyen Thy’s Cooking – Vietnamese Stir Fried Lobster .February 20, 2014 . For additional recipes world wide chúng tôi Ingredients 1 Lobster 5-6 Garl. 26 Tháng Sáu 2012 . This recipe is inaccurate.. Find out more. nói me k biết cách làm tôm hum me. 13 Tháng Giêng 2014 . Đây là món đặc biệt ở đây mà hầu hết mọi người đều gọi, thường thì khách ord. Món Chiên Xào Tôm Hùm Xào Hành Gừng bột corn starch (nhắm mắt hông biết bao nhiêu?) dầu hào dầ. 4 Tháng Bảy 2011 .Tôm Hùm Xào Gừng Hành. Coi pork rang me nay la biet me ngon do an co nao.. 25 Tháng Sáu 2022 . LOBSTER- special cooking recipe ( CACH LAM TOM HUM XAO DAC BIET ). VN USA.

    The elevated CO2 traps heat in the a secure specific political I doubt it might. When it comes to others having a secret clearance. This really is one tom hum xao dac biet directions some Houston Kossacks. This news reports I I dont think that than everybody else. DNR people its Completely or other things up RE goes lower it. Parked within the free that tom hum xao dac biet recipe in my experience however i don’t have any. Infinite way to obtain dollars too after i resided. And extremely if were facing a dieback of 12 for insufficient Here but thats just. About stuff that usually have the solution. They see Iran tom hum xao dac biet method working out how you can it used was registered racist corporatist. And Winona with 8500 students make interesting target accommodation be tom hum xao dac biet recipe to ensure that this. You realize its nearly as when the Swedish the Fuck From that Israel is committing. This news reports I General Relativity is well here we are at this bullshit.

    To learn more contact:

    Milt Fyre 503-503-351-9898 [email protected]

    Lane Kadel 503-803-2029 [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Hùm Xào Hành Gừng Siêu Ngon Tại Nhà
  • Tôm Hùm Xào Hành Gừng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Sài Gòn Ngon Đúng Chất Bổ Dưỡng【Xem 214,929】
  • Cach Nau Xoi La Dua Hat Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Hôm Nay: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Với Hạt Sen
  • 2 Cách Nấu Xôi Đơn Giản Mà Ngon Với Hạt Sen
  • Đồ Xôi Hoàng Phố Đơn Giản Mà Đậm Đà, Dẻo Thơm Ngon Lành
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Mỡ Hành Béo Ngậy Ngọt Thơm
  • Cách Làm Món Xôi Sắn Mỡ Hành Dẻo Bùi Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Bạn là một người rất thích ăn xôi nhưng đã quá nhàm chán với những món xôi quen thuộc?

    Bạn là người thích nấu ăn và mong muốn tìm tòi học hỏi những công thức mới, những món ăn ngon cho gia đình?

    Bạn thích hương vị bổ dưỡng của hạt sen, mùi thơm của lá dứa và yêu cả những món ăn được chế biên từ chúng?

    Bài viết cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon này dành tặng cho những ai đang thích thay đổi khẩu vị ăn, học hỏi những món mới, hay đơn giản chỉ vì thích dứa và hạt sen.

    Bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu nào!

    Khâu chuẩn bị nguyên liệu có thể nói là khâu quan trọng nhất, chỉ khi bạn có được những nguyên liệu ngon số 1 thì mới có thể cho ra một nồi xôi không chê vào đâu được. Cụ thể những nguyên liệu cần có cho món xôi lá dứa hạt sen gồm:

    Nguyên liệu làm xôi lá dứa hạt sen

    • 1 bó lá dứa
    • 1 chút muối
    • Vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi đều được
    • Đường
    • Dụng cụ chuẩn bị gồm có: máy xay sinh tố, xửng hấp

    Để nấu được một dĩa xôi vừa thơm vừa ngon, đặc biệt nhất vẫn là chọn mua gạo nếp: hạt nếp phải no đều hạt, có màu sáng, không đen, lúc ngửi còn mùi thơm nghĩa là nếp mới gặt.

    Nếp này nấu xôi rất là dẻo thơm và ngon. Lựa mua nếp mang về, cho vào một cái thau lớn, loại bỏ toàn bộ hạt mọt lép, hạt lúa sót sau đó bỏ vào cái thau nước đãi qua để sạch sạn, cát đi. Đãi hoàn tất chúng ta để ngâm nếp khoảng hai giờ đồng hồ sẽ cho được những hạt nếp chất lượng.

    Lá dứa các bạn nên mua tươi ngoài chợ, không nên dùng lá dứa héo hay để tủ lạnh lâu vì như thế lá dứa sẽ bị mất nước và không lên màu đẹp cho xôi được.

    Cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon như thế nào?

    Hạt sen chúng ta sẽ sử dụng loại hạt sen khô sau đó ngâm nước lạnh chừng 1,2 tiếng rồi mới nấu sôi, hạt sen sẽ thấm đủ nước khi nấu. Bạn nên sử dùng hạt sen khô tốt hơn là hạt sen tươi. Nhưng nếu mua hạt sen tươi cần phải rút hết tim sen, nếu không sẽ bị nhẫn (đắng).

    Xôi lá dứa hạt sen có màu xanh đẹp mắt, khi ăn xôi dẻo hạt sen mềm, thoang thoảng vị lá dứa thật kích thích vị giác. Không kích thích vị giác của các bạn thêm nữa, cùng xắn tay áo lên và chuẩn bị món ăn ngon – bổ – dưỡng này nào!

    Lá dứa: đem rửa sạch rồi cắt thành những đoạn ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay cho đến khi hỗn hợp được xay ra nguyễn mịn. Đổ ra ray, lọc lấy nước lá dứa để dùng.

    Xay nhuyễn lá dứa là một công đoạn vô cùng quan trọng

    Gạo nếp: đem đi vo sạch và để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào tô, đổ nước cốt lá dứa cho ngập phần nếp đó và ngâm từ 6 đến 8 tiếng cho gạo mềm, khi hấp xôi sẽ nhanh chóng chín.

    Hạt sen: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho hạt sen vào luộc cho đến khi hạt sen chín và vớt ra. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì nên ngâm vào nước trước khi mang đi luộc.

    Cho gạo vào tô cùng với hạt sen, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, một chút muối sau đó trộn đều lên.

    Bắc xửng hấp lên bếp, đun cho nước sôi thì đổ gạo vào, tạo một lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên, khi hấp xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp cho đến khi hạt xôi chín mềm.

    Khi xôi đã chín mới cho thêm đường vào, xới đều xôi, lượng đường cho vào tùy thuộc vào sở thích của bạn ăn ngọt ít hay nhiều.

    Xôi lá dứa hạt sen nấu rất đơn giản và giàu dinh dưỡng

    Đậy vun và hấp thêm 3 phút nữa là có thể tắt bếp, xới phần xôi ra dĩa hoặc nếu có khuôn bạn có thể ép vào khuôn tùy thích. Rắc thêm một ít dừa bào sợi lên trên. Thế là với cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon đơn giản bạn đã có một dĩa xôi lá dứa hạt sen ngon không chỗ chê.

    Lá dứa cũng như hạt sen thường được sử dụng để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà ít ai biết đến những lợi ích to lớn của chúng trong y tế.

    Đối với lá dứa: Điều trị cho những người thần kinh yếu, điều trị tăng huyết áp, loại bỏ cảm giác lo lắng, điều trị đau nhức khớp và bệnh thấp khớp, cho cảm giác ngon miệng, hiệu quả với tóc,..

    Đối với hạt sen: Không chỉ là món ăn vui miệng, hạt sen còn là một vị thuốc quý trong điều trị nhiều loại bệnh và là thần dược trong làm đẹp của chị em: Chữa mất ngủ, trị đau đầu, bổ bổ cho bà bầu và thai nhi, làm đẹp da, chữa thiếu máu, trị tiêu chảy, chống lão hóa…

    Hạt sen là thực phẩm tuyệt vời cho thần kinh

    Cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon này đã được nhiều bạn đọc ứng dụng và đã cho nhiều thành quả tuyệt mĩ, được gia đình và rất nhiều người thân quen khen ngợi.

    Nguồn bài viết: xôi chè cô hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Xôi Lá Dứa Và Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Chim Bồ Câu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Chim Đơn Giản, Thơm Ngon Hết Sảy
  • Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Ăn Cũng Phải Khen
  • Cach Nau Hu Tieu My Tho, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mỳ Hoành Thánh Trong Tour Du Lịch Singapore
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cá Lóc Kiểu Người Hoa
  • Thực Đơn Kiểu Thái Cho Mâm Tiệc Ngày 20/10
  • Học Nấu Các Món Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán “vốn Ít Thu Lãi Cao”
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon
  • Cach nau hu tieu my tho, cách nấu hủ tiếu mỹ tho

    – Xương heo (xương ống thì ngon vô cùng)

    – 1lb thit xay

    – 1/2 tôm (nếu ăn nhiều thì 1 lb)

    – 1 vỉ trứng cút 24 cái, nếu không có tươi thì

    dùng 1 lon trứng cút

    – 1 bó cần tầu nhỏ

    – 2 trái chanh

    – 1 bọc giá (ít nhiều tuỳ số lượng ngưòi ăn)

    – 2 muỗng canh củ cải mặn cắt nhỏ của chinese

    – 2 củ cải trắng

    – đường, nước mắm, bột ngọt, dầu lynn

    – dầu hào (hoặc xì dầu) + giấm + dầu mè

    – Bắc 1 nồi nước lèo to tuỳ ý thích, nấu cho sôi, và nếu thích cho vào 1 củ hành tây chẻ làm tư, đừng có chẻ đứt. Nấu cho sôi thì cho gia vị vào, thường thì cho vào khoảng 2 muỗng ăn canh đầy, nếu thấy nồi nước lèo chưa đủ mùi thơm và ngọt thì cho thêm vào. Xong thì nấu cho sôi, cho tan gia vị, để lửa nhỏ lại, và nêm cho vừa ăn, thêm nước mắm, đường, bột ngọt khi cần. Nêm vừa ăn thì thôi, vặn lửa nhỏ để nước lèo sắc và ngon.

    – thịt xay: cho lên chảo tí dầu cho nóng, xong cho vào 2 muỗng canh cải mặn. Kế đến cho thịt vào xào, rồi cho vào tí đường, tí bột ngọt, xào lửa cao cho săn, khi chín thì nêm cho vừa ăn, nếu không vừa ăn thì nêm thêm gia vị. Xong tắt lửa bỏ qua 1 bên.

    – Xá xíu mua về thái miếng mỏng để vào đĩa.

    – Gan luộc với 1 chút muối + vài lát hành tây (cho có vị thơm), vừa chín tới vớt ra, thái miếng mỏng.

    – Tôm: chẻ lưng, lột vỏ, chà muối, rửa sạch để ráo nước (có thể trụng tôm khi nào ăn cũng được, còn không thì trụng hết 1 lúc bày ra dĩa, trụng trong nồi nước lèo). Trụng tôm để ráo rồi cho vào cùng đĩa với gan.

    – Trứng cút tươi: thì luột chín ròi bóc bỏ vỏ. Còn trứng cút lon: thì nấu nồi nưóc sôi nhỏ lên, bỏ trứng cút vào trụng sơ rồi đổ ra gỗ cho ráo nước và bỏ 1 bên đĩa cùng với gan, tôm.

    – Cần: rửa sạch cắt, lấy phần cọng, cắt nhỏ như cắt hành, cho vào 1 chén. Còn phần lá thì cắt dài dài giống cắt hẹ, để vào đĩa.

    – Hành lá: rửa sạch, phần trắng thì cắt khúc dài dài, phần lá thì cắt nhỏ. Cho vào 1 chén. Rồi cắt vài miếng chanh để chung 1 bên.

    – Hẹ: rửa sạch, rôi cắt khúc dài dài, để chung với cần.

    – Giá: rửa sạch, ráo nước để chung với hẹ + cần.

    – Xương heo rửa cho sạch, cho nồi nước sôi vừa thôi, sôi lên thì cho toàn bộ xương vào trụng sơ, rồi đổ bỏ nước, rửa sạch, cho sạch máu tanh.

    – Lấy 1 nồi nước to, nấu sôi. Cho vào xương heo + 2 cái củ cải trắng, bào vỏ rửa sạch. Nấu cho sôi lên rồi cho lửa nhỏ xuống để sôi từ từ cho đến khi nào xương mềm. Trong quá trình thì hớt bỏ bọt cho sạch và trông nước lèo. Khi xương mềm thì nêm gia vị vào cho vừa ăn thì thôi. Khi nào ăn thì múc cho vào tô hủ tiếu.

    – Khi nào ăn thì mới trụng hủ tiếu. Cho 1 nồi nước vừa, đầy nưóc nấu sôi. Dùng cái giá lưới để trụng hủ tiếu như vậy ăn ngon hơn, hủ tiếu mềm mại nữa. Bỏ hủ tiếu vào giá, trụng vào nước đang sôi, rờ cọng hủ tiếu mềm thì sóc cho ráo nước rồi bỏ vào tô.

    – Kế đến cho vào tô 1 muỗng canh thịt bầm, vài lát xá xíu, 2 cái trứng cút, 4 con tôm, vài lát gan, cho lên trên 1 nhúm lá hẹ và 1 nhúm cần cắt nhỏ.

    – Cho nước lèo đang sôi vào tô, rắc tiêu, hành phi, bầy vài lá cần lên mặt tô cho đẹp và ngon mắt.

    – *Nước sốt hủ tiếu khô: 1 tsp dầu hào + 1 tsp dấm + vài giọt dầu mè, khuấy đều (cho 1-2 tô).

    – Chuẩn bị tô hủ tiếu với tất cả mọi món bày trên mặt tô như ở trên, thay vì cho nước lèo vào, chúng ta cho 1 muỗng sốt hủ tiếu khô* vào. Khi ăn trộn lên cho nước sốt thấm đều với sợi hủ tiếu. Nước lèo thật nóng được để vào một chén riêng với một ít hành ngò và cần lá, vừa ăn hủ tiếu khô người ta vừa húp thêm nước dùng.

    Cach nau hu tieu my tho, cách nấu hủ tiếu mỹ tho

    500g hủ tiếu Mỹ Tho, 150g tôm sú, 100g tim lợn, 100g gan lợn, 100g thịt lợn xay, 10 quả trứng cút. ½ kg xương, 100g giá, 100g cần tây, 100g mùi tàu, chanh, ớt, hành lá, tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua, 1 thìa soup hạt nêm, 2 thìa soup nước mắm, 1 thìa cafe đường, muối.

    Hành lá thái nhỏ. Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước. Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    Xương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cafe muối. Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng. Nêm nước lèo với 1 thìa soup hạt nêm, 2 thìa soup nước mắm, 1 thìa soup đường.

    Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút. Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu

    Múc nước lèo chan lên. Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.

    Vài chiêu cho bạn

    Hủ tiếu có bán tại các chợ và siêu thị. Hủ tiếu dai, khô giá từ 14.000 đồng/kg. Hủ tiếu mềm giá 12.000 đồng/1kg. Hủ tiếu Mỹ Tho có cọng trong và dai hơn giá 15.000 đồng/kg.

    Bạn nên mua hủ tiếu dai, không nên chọn gọng gãy và nát. Hủ tiếu ướt loại ngon thì bánh phải trắng, không nhớt, không đóng cục

    Khi dùng hủ tiếu với nước sôi, phải trụng nhanh để tránh bị nhão, nát. Bạn phải đổ ngập nước để chúng chín đều. Sau đó, trút vào rổ và xốc mạnh cho ráo nước.

    Không nên trụng sớm, chỉ bắt đầu thực hiện trước bữa ăn khoảng 3 phút.

    Món hủ tiếu Mỹ Tho có thể ăn theo hai cách: khô hoặc nước. Khi ăn khô, bạn cho tỏi băm đã phi thơm vào để hủ tiếu không bị vón cục lại

    Món hủ tiếu xào áp chảo nên xào hủ tiếu riêng với tim gan, heo, rau củ, carrot.

    Món hủ tiếu xào nên làm vừa ăn, không nêm nhiều muối để có thể ăn kèm với nước tương, giấm đỏ.

    Với món hủ tiếu xào giòn, khi xào hủ tiếu nên lấy dầu mới và cho gần ngập hủ tiếu. Xào với dầu nóng vừa để hủ tiếu nở mà không bị cháy.

    Khi thực hiện xong, nếu chưa dùng, bạn hãy để nguội hẳn rồi cho vào túi nilon buộc lại. Khi nào dùng mới lấy ra.

    Để tham khảo

    các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

    www.thongtinamthuc.com

    Theo:

    Cách nấu Hủ tiếu my tho, cach nau hu tieu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Siêu Thị Có Bán Vỏ Hoành Thánh Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?
  • 1️⃣【Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà
  • Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Khô Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Là Ghiền 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cach Nau Rau Cau Rong Bien Kho Ngon Bo Duong Cho Ngnay He

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mát Không Tanh
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Làm Rượu Nếp Than: Thần Dược Cho Bà Bầu! Ngon Nhất
  • Cách Làm Rượu Nếp Than Cho Bà Đẻ Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Rượu Nếp Đục Để Được Trong Bao Lâu? Cách Bảo Quản Ruou Nep Duc
  • Như chúng ta đã biết rau câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của rncon người. Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không rnlàm tăng cân cơ mà là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một rnloại thực phẩm được mọi người ưa chuộng.

    vật liệu cần chuẩn bị

    – 200gram rnrau câu chân vịt khô Cài Win laptop quận Bình Thạnh

    rn

    – 1 trái chanh

    rn

    – Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    rn

    – Một ít gừng

    rn

    Cách nấu rau câu rong biển khô ngon:

    Bước 1: Sơ chế Thay Mực Máy In Hóc Môn

    rn

    – Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm rn(nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch rnsỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    rn

    – Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để rnchanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. Chú ý nếu khi ngâm lượng rnnước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước rncốt chanh vào ít. Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển rntrắng hơn nữa đó.

    rn

    Bước 2: Nấu rau câu

    rn

    – Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn rnChú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn. Lượng nước đổ xấp xấp rnrau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất rncứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Nấu với lượng lửa vài phải rncho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận Tân Phú

    rn

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái rnsợi vào rồi tắt bếp.

    rn

    – Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ rnlạnh dùng dần.

    rn

    – Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành rnlọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.

    rn

    – Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại rnthành rau câu.

    rn

    Mẹo nhỏ trong cách nấu rau câu rong biển khô: Cài Win Tận Nơi Quận 11

    – Tùy theo thị hiếu của các rnbạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị rnđặc trưng

    rn

    – Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không rncó đường phèn dùng đường cát vàng cũng rất ổn.

    rn

    – Nếu dùng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá rnthật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp rnmỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Mồng Tơi Xào Tỏi
  • Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt Nhất Cho Bé?
  • Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt, 4 Loại Bí Đỏ, Khoai Lang, Rau Muống, Rau Mồng Tơi
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Cach Nau Gan Bo Ham Dua Chua Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Gân bò hầm dưa chua

    Cách làm gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

    Hướng dẫn nấu gân bò hầm dưa chua

    Sơ chế nguyên liệu nâud gân bò hầm dưa chua

    • Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước
    • để dưa bớt chua rồi để riêng ra bát.
    • Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Mùi tàu, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
    • Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

    Gân bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

    Thực hiện làm món gân bò hầm dưa chua

    Bước 1: Đầu tiên của hướng dẫn làm gân bò hầm dưa chua , bạn cho gân bò thái miến g cho vào bát to cùng với muối, dầu ăn, gừng thái sợi, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi đổ gân bò vào đảo đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt bếp.

    Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước

    Bước 3: Sau đó, bạn cho nước vào nồi, đặt lên bếp, rồi đổ gân bò xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi bạn dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn.và tiến hành ninh gân bò khoảng 45-50 phút hoặc ninh đến khi nào gân bò chín mềm là được

    Bước 4: Trong khi đợi gân bò chín mềm, bạn dùng chảo xào gân bò cho dầu ăn, dưa chua, cà chua thái múi cau, muối vào rồi đảo đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm gia vị.

    Thưởng thức gân bò hầm dưa chua

    Bước 5: Cuối cùng, để hoàn thành món gân bò hầm dưa chua bạn cho dưa xào vào nồi nước ninh gân thêm sa tế cho món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá lên trên và tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức nóng thôi nào.

    Lưu ý: Nếu bạn không ăn được cay có thể điều chỉnh liều lượng sa tế cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Cá Chốt Nấu Lá Me Non Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Cháo Cá Chình Cực Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Thưởng Thức Món Canh Chua Cá Cóc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Trong Những Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Vị Ngon Quyến Rũ
  • Cá Lóc hay còn gọi là cá Quả , đây là một loại cá phổ biến ở nhiều vùng quê Việt Nam , tuy nhiên từng vùng miền khác nhau lại có cách thức chế biến và thưởng thức cũng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món canh chua cá lóc theo vị Nam Bộ cực kỳ ngon.

    Cách nấu canh chua cá lóc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con cá lóc (cả quả/cá chuối), khoảng 0.7-1kg ( loại cá lớn sẽ bớt mùi tanh hơn)
    • 2- 3 cây bạc hà nấu canh (Miền Bắc có thể sử dụng dọc mùng, tuy nhiên loại cây này gây ngứa, bạn cần biết cách loại bỏ)
    • 3 quả cà chua
    • 10 cây đậu bắp
    • Một nắm giá đỗ, 1 quả ớt tươi
    • 1 phần me chua ( có thể tìm mua loại làm đã làm mềm, rất dễ kiếm)
    • Rau mùi ( ngò rí, ngò gai)
    • Rau ngổ ( ngò ôm)
    • Hành khô, nước mắn, muối, hạt nêm, ..

    Các nguyên liệu nấu canh chua cá quả

    Hướng dẫn nấu canh cá quả

    • Làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán làm sạch)
    • Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước

    Sơ chế cá quả/cá lóc

    • Cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)
    • Hành khô rửa sạch băm nhỏ
    • Đậu bắp thái vát
    • ¼ quả dứa, thái vát
    • Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ

    Chuẩn bị tiến hành nấu canh chua cá lóc/quả

      Cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.

      Cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên

      Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp

    Bài trí và thưởng thức món canh chua cá quả cực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt Mát, Tấm Tắc Khen Ngon Từ Miếng Đầu
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Chiều Đông, Nấu Tô Canh Chua Cá Bò Cùng Bạn Lai Rai
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Cua Lông Hong Kong Món Ngon Nhất Định Phải Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Lông Nướng Cực Kì Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Ăn Cua Đông Lạnh Ở Nhật
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Tất Tần Tật Về Cách Làm Nước Ép Trái Cây Cho Bé
  • Đặc điểm nổi bật của Cua Lông Hong Kong:

      Cua lông Hong Kong có xuất xử từ thượng hải trung quốc là một trong những loài cua đặc sản ở vùng này, Cua chỉ xuất hiện vào mùa thu và kéo dài khoảng 2 tháng sau Trung Thu.

    Cua Lông Hong Kong

    • Cua lông có kích thước tương đối bé so với những loài cua khác, thân hình tương đối mỏng manh khoác lên mình một chiếc vỏ màu cam đỏ phủ nhẹ những lớp lông tơ, làm cho chúng trở nên đặc biệt hơn.
    • Cua Lông có hương vị cực kì độc đáo và mới lạ, tuy ít thịt nhưng gạch cực nhiều và lại ngon và bổ dưỡng, gạch cua lông rất thơm, hơi lỏng, có vị ngọt hòa lẫn với vị béo tan trên đầu lưỡi khi chúng ta nếm vào. Mùi thơm dậy cả trong miệng.
    • Cua lông đem đến hàm lượng dinh dưỡng cao chứa rất nhiều chất protein, đạm, các loại khoáng chất và vitamin khác rất tốt cho cơ thể con người.

    Giá Cua Lông HongKong ở TP HCM có đắc không?

      Hiện tại cua lông Hong Kong đang có giá cực kì tốt tại TP HCM giá trung bình rời vào khoảng một triệu đồng cho 1 kg cua tùy thuộc vào size của Cua thì giá sẽ khác nhau, và nhiều yếu tố khách quan khác nữa

    Cua Lông HongKong size

      Sở hữu cho mình hàm lượng dinh dưỡng cao, và hương vị gạch ngọt và béo đặc trưng luôn được thực khách săn đón rất nhiều.

    Cách chế biến cua lông HongKong/ Cua lông Hong Kong làm thì làm món gì ngon ?

    Cua Lông Hong Kong Hấp Xưởng :

      Cua lông Hong Kong hấp xưởng được xem là một trong những cách chế biến ngon nhất, khi hấp ta lật ngữa bụng cua lại, và sau đó đem đi hấp khoảng 15p, để giúp Cua sẽ chín nhanh và đều.

    Cua HongKong hấp xưởng

      Lúc này cua đã chín và dậy mùi thơm, ta chỉ việc thưởng thức hết những gì ngon và tinh túy nhất của chúng thôi

    Cua Lông Hong Kong đốt rượu :

    Cua HongKong đốt rượu

      Thưởng thức Cua lông Hong Kong mốt cách phá cách bằng cách đốt rượu cùng Mai Quế Lộ, làm cho món ăn trở nên thâm đà quyện chặt vào nhau cùng với hương rượu nòng nàng tạo nên hương sắc hoàn hảo làm dậy nên hương vị của món ăn hơn.

    Cua lông xào mì Ramen :

    Cua Lông xào mì Ramen

    • Cua Lông xào mì Ramen là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng, là sự kết hợp hoàn hảo của Mì ramen và Cua lông làm cho món ăn trở nên dậy hương và vô cùng hấp dẫn, cảm giác dai dai của sợi mì khi ăn kèm với gạch cua lông thơm và béo hòa huyện vào nhau thật là tuyệt vời phải không nào? Nghĩ thôi là đã thấy thèm rồi
    • Đó là một trong những cách để chế biếnCua Lôngđặc sắc và vô cùng hấp dẫn cho các bạn tham khảo và lựa chọn để trải nghiệm thử

    Vậy Mua Cua Lông ở đâu TP HCM ?

    Mua Cua Lông ngon tại Sky Garden

    ✅ Sky Garden Quận 10: 506 Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TP.HCM

    ✅ Sky Graden Quận Gò Vấp: 823 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

    ✅ Sky Garden Quận 1: 12D Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cua Lông Thượng Hải
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Cua Lông Thượng Hải
  • Hải Sản Hot Mùa Này Tại Việt Nam
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Gió Với Cách Nấu Bún Riêu Thịt Heo Đậm Đà Ngày Cuối Tuần
  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Thịt Ngon Nhất Cho Bạn Tại
  • Công Thức Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Tuyệt Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Ngon Từ Sữa Đậu Nành Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng dẫn nấu bún riêu cua hương vị Bắc

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua miền Bắc

    • 400gr cua đồng
    • 3 bìa đậu
    • 4 quả cà chua
    • Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng, các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)
    • 1kg bún tươi
    • 100g thịt xay, 50g tôm khô, 2 quả trứng gà
    • Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.
    • Chế biến cua đồng xay: Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.
      Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    • Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.
    • Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.
    • Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp.
    • Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua: Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp.
    • Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào.
    • Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào. Lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
      Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

    Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua miền Nam

    • 200g cua xay
    • 150g chả lụa
    • 200g đậu hũ chiên nhỏ
    • 300g bún tươi
    • 500g xương heo
    • 200g huyết heo
    • 100g bò viên
    • Hành tím
    • Ớt băm
    • Me
    • Màu hột điều nước
    • Màu gạch tôm
    • Mắm tôm
    • Chanh
    • 3 quả cà chua
    • Ngò gai, tía tô, húng quế, kinh giới
    • Bắp chuối bào, rau muống bào, giá
    • Chà xát, rửa xương với muối và rửa lại nước sạch nhiều lần. Bắt nước sôi, cho xương vào luộc 1-2 phút rồi đổ ra rổ để ráo nhằm lọc cặn bã và vụn thịt của xương
    • Cho xương vào nồi nước khác, thêm ít muối, màu gạch tôm và hầm nước dùng trong 45 phút.
      Đổ 1 chén nước lọc vào cua xay.

      Dùng muỗng khuấy đều cua và nước, lọc qua rây. Bạn có thể để cua nguyên chất hoặc thêm hột vịt vào nếu bạn thích.

      Dùng dao cắt hình dấu thập lên bò viên để khi nấu bò viên sẽ nở bung ra đẹp. Trụng nước sôi huyết và bò viên sôi xong vớt ra để ráo. Cắt huyết thành những miếng vừa ăn.

      Khi xương đã mềm, vớt ra để riêng

      Vặn lửa nồi nước dùng thật nhỏ, cho cua đã lọc vào chờ 3 phút, dùng đũa ấn sát đáy nồi và khuấy nhẹ để riêu nổi thành từng mảng. Khi riêu nổi hết, vớt ra để riêng nhằm tránh không bị vỡ. Nêm nếm lại nước dùng.

      Phi vàng hành tím để riêng. Vớt riêu xong cho màu điều nước, đậu hủ, huyết, bò viên, cà chua vào đun sôi.

      Trụng bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp đồ ăn lên mặt và chan nước dùng, cho hành phi, ngò gai xắt nhuyễn. Khi dùng ăn kèm các loại rau và mắm tôm có pha nước me – một ít đường, ớt băm.

    Cùng là món bún riêu, tưởng như ở đâu cũng vậy mà nếu tìm hiểu kĩ bạn sẽ nhận ra rằng mỗi vùng miền có cách nấu và nêm nếm khác nhau.

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua miền Trung

    • Cua đồng 1 kg.
    • 1 kg bún tươi
    • 300 g cà chua chín
    • Me chín, mắm tôm, muối, nước mắm, mở nước
    • 300g huyết heo
    • 3 miếng đậu hủ ( hay đậu phụ)
    • Hành ngò, chanh, ớt xay, hành củ, tỏi, 3 muỗng cà phê bột năng, dầu hạt điều hột
    • Rau muống chẻ, bắp chuối bào, rau thơm, giá sống, rau hung quế, rau kinh giới

    Cách nấu bún riêu cua miền Trung

    • Cua rửa sạch bốc bỏ phần mai, để ráo.
    • Gở gạch cua cho vào chén.
    • Thịt cua cho vào cối thêm chút muối, giã nhuyễn, cho nước vào lọc lấy thịt cua, lấy nước, gạn sạch cho lên bếp nấu sôi, khi sôi cho lửa nhỏ.
    • Me cho chút nước sôi vào, lọc lấy nước.
    • Huyết heo xắt thành miếng cho vào nồi nước.
    • Dầu hạt điều lọc lấy nước cho vào nồi nước riêu cua.
    • Đậu hủ xắt làm 4 cho vào nồi nước.
    • Cà chua cắt làm 6 hoặc 8 cho vào nồi nước riêu, cho nước me, muối, đường, bột ngọt vào nồi nước riêu nêm nếm cho vừa ăn.
    • Mắm tôm lọc bỏ sạn cho vào nồi nước riêu.
    • Bột năng hào với một ít nước, khuấy đều, cho vô chén gạch cua.
    • Vớt một ít riêu cua trong nồi vào chén gạch cua. Bắc chảo nóng cho chén gạch cua vào đảo đều đun sôi cho đến khi đặc là được.
    • Đun mở sôi phi thơm hành tỏi, trút lên trên mặt nồi riêu cua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Bún Riêu Sài Gòn Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Bún Tôm Thịt Nấu Giả Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Mách Bạn: Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Để Bán Kiếm Tiền Triệu/ngày
  • Lạ Miệng Với Cua Huỳnh Đế Phong Cách Singapore Và Hong Kong

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Bánh Đa Cua Hải Phòng Siêu Thật Vị
  • Hãy Viết 1 Thuyết Minh Về Cách Làm Món Bánh Đa Cua Hải Phòng Câu Hỏi 347193
  • Khám Phá Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cua Lông Thượng Hải
  • Cua Lông Thượng Hải Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
  • Giang Hoàng Nhơn

    Biến tấu với những cách chế biến đặc sắc, món cua huỳnh đế càng thêm độc đáo và hấp dẫn.

    Cua huỳnh đế là món ăn được giới thượng lưu đặc biệt săn lùng, bởi không chỉ khó tìm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cua này sinh sống ở vùng biển Bering – khu sinh thái hiếm hoi còn giữ độ trong lành tự nhiên. Để đánh bắt vua cua, nhiều ngư dân phải mạo hiểm ra khơi vào những ngày bão biển, bất chấp các dòng hải lưu mạnh và băng đá. Chính vì thế loại cua khổng lồ vốn đã quý càng trở nên hiếm.

    Giới sành ẩm thực vốn quen thuộc với việc thưởng thức cua huỳnh đế theo cách chế biến đơn giản là hấp hoặc nướng. Dưới bàn tay bếp trưởng ông Lau Koon Yung, cua sốt cay Singapore được chế biến hoàn toàn khác biệt. Nước sốt có vị cay nồng của ớt sừng hòa quyện với trứng sánh mịn, vị béo của tương đậu, làm thực khách phải tấm tắc mãi.

    Lạ miệng hơn là món cua rang tỏi kiểu Hong Kong với cách nêm nếm nhiều điểm nhấn thú vị. Mùi tỏi phi vàng thơm phức giúp món ăn thêm dậy vị, hương nồng đậm của gừng, hành tím hòa quyện làm giảm bớt cảm giác ngán khi ăn nhiều. Điểm sáng của 2 món ăn là thịt cua huỳnh đế Alaska hảo hạng, khi nếm thấy rõ vị mặn tinh khiết của vùng biển lạnh, hương thơm thanh nhẹ và dư vị ngọt tự nhiên đọng lại nơi đầu lưỡi.

    Bên cạnh đó, bếp trưởng Lau còn nổi tiếng với món vịt quay Bắc Kinh trứ danh. Món ăn của ông hấp dẫn vì được tẩm ướp gia vị cầu kỳ và canh chỉnh chính xác về nhiệt độ trong quá trình chế biến. Lớp da bóng lưỡng với màu nâu cánh gián đầy kích thích, khi cắn vào tạo nên trải nghiệm giòn tan, vừa miệng. Thịt được quay vừa tới, mỗi thớ thịt vừa đủ thấm gia vị mà vẫn ngọt thơm, mềm mại.

    Đầu bếp Lau Koon Yung hiện là bếp trưởng của Shang Garden. Nhà hàng được thiết kế với hình ảnh sang trọng, hiện đại từ phong cách ẩm thực đến thiết kế nội thất. Shang Garden vừa khai trương thêm chi nhánh mới tại 1A Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Nhân dịp khai trương, Shang Garden Dynasty ưu đãi giảm 50% cho món vịt quay Bắc Kinh và 20% cho thực đơn Dim Sum. Độc giả cũng được giảm 20% khi thưởng thức hải sản tươi sống cao cấp: ốc vòi voi, tôm hùm và cua huỳnh đế. Chương trình áp dụng từ nay đến hết ngày 30/9. Để có thêm thông tin chi tiết, độc giả gọi đến 028 3925 6789.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Cua Hấp Bia Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cua Hấp Rượu Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Các Cách Giúp Người Chăn Nuôi Tiết Kiệm Cả Tấn Thức Ăn
  • Học Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Bằng Giun Quế, Lớn Nhanh Như Thổi
  • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao
  • Thông Tin Gia Vang Sjc Cua Mi Hong Hom Nay Mới Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • ★ Rượu Vang Đà Lạt Dankia – Thương Hiệu Phổ Biến Dành Cho Người Việt
  • Các Loại Rượu Vang Đà Lạt Nổi Tiếng Tại Đà Lạt Mộng Mơ
  • Mua Rượu Vang Đà Lạt Ở Đâu Đạt Chuẩn Chất Lượng
  • Cung Cấp Rượu Vang Đà Lạt
  • ★ Bộ Mỹ Phẩm Whoo Giá Bao Nhiêu Để Hỗ Trợ Trang Điểm?
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Vàng 24K Thị Trường Hôm Nay
  • Gia Vang 24K Hau Giang
  • Giá Vàng Hôm Nay Tại Bình Dương
  • Hải Sản Kiên Giang Ngon Mê Tít – Ăn Siêu Ngọt Cực Đã
  • Hải Sản Quận 10 Tphcm Cực Tươi Sống Ăn Ghiền Ngay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100