Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Giả Riêu Cua / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Bún Tôm Thịt Nấu Giả Riêu Cua / 2023

Bún riêu cua là món ăn dân dã, rất phổ biến và hấp dẫn thực khách. Nhưng một số trường hợp ở các khu vực Thành phố lớn, khó kiếm mua được cua đồng hoặc bị dị ứng với vị cua… vậy làm sao để có được món bún riêu cua mà không sử dụng nguyên liệu từ cua?

Nguyên liệu chế biến món bún tôm thịt nấu giả riêu cua

– 300g xương gà để nấu nước dùng

– 20g tôm khô, chọn tôm nhỏ, thơm và không có vị khai

– Sá sùng, mực khô

– 100g cà chua (Khoảng 3 trái)

– 50g nạc tôm thẻ, luộc qua và giã mịn

– 70g đậu hũ non

– 2 trứng gà, mắm tôm

– 100g nạc thăn heo xay nhuyễn

– Phụ gia làm chua, mẻ trắng đã ngẫu nhuyễn.

– Rau thơm, ngò cắt nhỏ

1. Cách làm nước dùng món bún tôm thịt giả riêu cua

– Đun 300g xương gà trong 2 lít nước.

– Nướng phần sá sùng, mực khô và củ hành tím cho đến khi thơm đều rồi bỏ vào trong nồi nước dùng đang đun để lấy được vị ngọt từ nguyên liệu.

Khi các bạn sử dụng mực để nấu nước dùng cho bất cứ món ăn gì, hãy nướng mực qua để nước dùng được thơm và ngon hơn. Nếu không nướng qua, việc xử lý mùi tanh trong mực sẽ rất khó.

2. Cách làm giả riêu cho món bún tôm thịt giả riêu cua

– Phần tôm khô, rửa sạch, xay nhuyễn, rang cho khô và tơi lên đến khi có mùi thơm.

Lưu ý: Không dùng dầu khi rang, chỉ rang cho tôm khô và thơm chứ không để tôm bị chuyển màu.

– Nạc tôm thẻ, rang đều cho phần thịt khô và tơi ra, có thể dùng muỗng tán đều.

– Cho miếng đậu hũ non vào tô, tán nhuyễn. Cho tiếp 20g tôm khô đã rang, 100g thịt, 50g nạc tôm thẻ đã rang, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, trộn và nghiền cho thật đều và mịn. Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng canh mắm tôm hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị. Tiếp đến, cho thêm 2 quả trứng gà để tạo sự kết dính. Trộn kỹ để hỗn hợp giả riêu thấm đều gia vị vào thịt, tôm rang, đậu hũ quyện đều với nhau.

– Quay lại nồi nước dùng đang hầm, vớt bỏ toàn bộ phần nguyên liệu, chỉ lấy phần nước đã có mùi thơm nồng, đậm từ sá sùng, mực và củ hành tím nướng, kèm với vị ngọt từ xương gà.

– Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, xào với 2 trái cà chua đã cắt miếng. Sau khi cà chín đỏ, bỏ cà vào nồi nước dùng.

– Nêm thêm 1-2 muỗng mẻ tùy vào độ chua của mẻ vào nồi, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối. Chờ nước sôi lại, nếm thử vị nước dùng.

Lưu ý: nếu cho mẻ vào nước dùng hơi chua, chúng ta có thể nêm lại thêm đường để vị được vừa ý.

– Khi nồi nước dùng đã sôi, hạ lửa nhỏ để bỏ phần giả riêu vào, sẽ không làm riêu bị rã ra. Múc từng muỗng riêu cho vào nồi để riêu kết dính thành từng mảng, trong đẹp mắt hơn.

– Bước cuối cùng, nêm 2 muỗng canh dầu điều vào nồi nước dùng kèm thêm chút hành ngò sẽ khiến nồi nước dùng thêm đẹp mắt và gợi vị hơn.

Cách dùng món bún tôm thịt giả riêu cua

– Cho bún vào tô, múc phần riêu nổi trên mặt nước dùng, chan nước dùng ngập bún, nêm thêm hành ngò và rau thơm vào tô.

– Dọn kèm với 1 chén mắm ớt nguyên chất, 1 chén mắm tôm và 1 dĩa rau gồm: rau thơm, xà lách, bắp chuối bào và rau muỗng chẻ.

Video hướng dẫn làm món bún tôm thịt nấu giả riêu cua do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Cách Làm Bún Riêu Tôm Thịt Giả Riêu / 2023

Các nguyên liệu để làm món bún riêu tôm thịt

Thịt heo nạc vai: 300 gr

Sườn heo non: 300 gram

Tôm khô: 200 gam

Trứng gà: 2 quả

Đậu phụ: 2 bìa

Hành tím, hành lá

Rau để ăn chung

Cà chua chín: bốn trái

Gia vị nấu bún riêu: hai viên

Bún: một kilogam

Gia vị: nước mắm, muối iot, dầu điều, hạt nêm, tiêu bột, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế ác nguyên vật liệu

Hành tím lột vỏ, rửa cho thật sạch cắt mỏng. Hành lá thái bỏ rễ và rửa cho thật sạch đất dơ, thái nhỏ bỏ ra bát riêng.

Tôm khô ngâm cùng với nước cho mềm đi rồi nghiền nhỏ.

Các loại rau ăn cùng cũng nhặt sạch lá úa sau đó rửa lại, để ráo bớt.

Đậu phụ ta đem rán cho thật vàng đều hết, rồi thái miếng vừa dùng.

Thịt heo nạc ta rửa cho sạch, cắt miếng mỏng sau đó lại bằm nhỏ ra.

Bước 2: Đun nước lèo

Sườn non các bạn rửa cho thật sạch sau đó chần sơ qua cùng nước sôi, bỏ ra rửa lập tức lại cùng với nước lạnh nhá. Tiếp đến đổ sườn vào trong 1 cái nồi, ướp vào đấy tí hạt nêm, sau đó để lên bếp đun cho nhừ rồi dùng nước lèo.

Ninh sườn non trong thời gian khoảng 30 phút là được ha.

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

Cho thịt heo băm nhỏ, tôm nghiền nhỏ, lòng đỏ hột gà vào chung ở trong một cái âu, rồi cho thêm gia vị vừa phải, ít hành băm nhỏ rồi trộn cho đều toàn bộ lên, để hỗn hợp ướp trong khoảng 10 cho đến 15 phút để cho ngấm thật đều gia vị.

Bước 3: Thực hiện nấu

Cà chua chín đã thái múi cau ta trút vào chảo dầu sôi được phi thơm hành, rồi đảo đều với ngọn lửa lớn sao cho tới khi cà chua nát mềm ra thì tắt lửa.

Nồi nước lèo đang sôi ở trên bếp bạn cho vô hai viên gia vị bún riêu. Loại này bạn có thể chọn mua trong tạp hóa hay siêu thị, các cửa hàng cũng có bán ha. Tiếp theo, đổ phần cà chua vào cùng luôn, thêm muỗng nhỏ dầu điều để cho tạo màu sắc cho nồi nước bún. Khi này bạn cũng cho cả đậu phụ chiên vào nhe.

Khi này xoong nước dùng vẫn đang sôi bồng, các bạn sử dụng tay viên chỗ hỗn hợp tôm thịt đã làm sẵn và ướp lúc nãy sau đó thả vào nồi nước cho đến khi kết thúc phần riêu này. Đun đợi đến khi chín, xem thấy chả nổi phía trên mặt chừng 20 phút là được, bạn tắt lửa.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Gắp bún vào tô, lấy muỗng canh múc phần riêu là tất cả hỗn hợp tôm thịt, đậu hũ và sườn heo, rồi chan nước lèo lên sấp sấp nước mặt bát bún. Chú ý hớt phần nước màu ở bên trên thêm vào bát để cho có màu sắc bắt mắt.

Thêm hành lá thái nhỏ lên bên trên. Dùng kèm với rau sống và mắm tôm nhe.

Đề nghị cho cách làm bún riêu tôm thịt

Nồi nước dùng có vị ngọt ngon từ sườn heo ninh nhừ. Và quan trọng là có đúng hương vị của bún riêu nhờ vào 2 viên gia vị bún riêu he.

Chả tôm thịt giả riêu đậm đà , béo ngon lúc nấu cùng đậu hũ và sườn non thì vô cùng ngon.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay / 2023

Tuy ăn chay nhưng ẩm thực chay cũng rất phong hú và đa dạng, có những món ăn được chế biến thật công phu, tạo sự hấp dẫn cho người ăn. Bên cạnh đó, không chỉ riếng những người ăn trường chay mà ngay cả những người không ăn chay như chúng ta cũng bị thu hút bởi sự điêu luyện của những người nghệ nhân tạo nên những món ăn này.

Nghe nhắc tới món bún riêu cua thì tôi mới nhớ, không chỉ ăn mặn thì chúng ta mới có món này đâu mà ngay cả ngay cả những người ăn chay cũng chế biến được món ăn này, không kém phần hấp dẫn và đậm đà như là bún riêu cua mặn đau các bạn nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– ½ củ cải trắng.

– 400 gam đậu phụ non.

– 500ml sữa đậu nành không đường.

– 4 bìa đậu hủ chiên sẵn.

– Bao rô, ngò rí, ớt tươi.

– 3 trái cà chua.

– Me chua mua sẵn.

– Gia vị: Muối, tiêu bột, hạt nêm chay, đường, dầu màu điều.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, loại bỏ phần hạt đi.

– Boa rô nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá, phần đầu thì băm nhuyễn.

– Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước.

– Ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Su gọt sạch vỏ, bỏ hạt, ngâm cho hết nhựa, sau đó cắt miếng lớn.

– Cà rốt, củ cải trắng gọt sạch vỏ, cắt miếng vuông.

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

– Dứa bỏ lõm, băm nhuyễn.

– Đậu hủ non cho vào tô dùng muỗng tán nhuyễn ra rồi cho đầu boa rô, đường, muối, tiêu bột vào rồi trọn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, chúng ta cho nước, cà rốt, su su, củ cải và đậu phụ đã chiên sẵn vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 30 phút để lấy nước dùng.

– Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp, cho boa rô vào phi thơm, sau đó cho dầu màu điều vào đảo cùng rồi cho đậu phụ trắng vào xào cho thật thơm.

– Tiếp đến, các bận cho cà chua và dứa cùng một ít nước me vào xào chung.

Cuối cùng, cho bún ra bát, cho nước dùng và cho phần gạch cua, rắc lên trên ít boa rô, ngò rí và ớt thái nhỏ, ăn kèm với rau.

Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Bún riêu cua là món ăn đặc biệt quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc, với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị cua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cua đồng 400gr

Đậu phụ 3 bìa

Cà chua 4 quả

Thịt xay 100gr

Tôm khô 50gr

Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.

Các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)

Bún tươi 1kg

Trứng gà 2 quả

Rau muống bào, hoa chuối, rau kinh giới ăn kèm

Cách nấu bún riêu cua

Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

Bước 2: Chế biến cua đồng xay: Cua đồng mua về ngâm nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại với nước sạch, lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng muỗng nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít hạt nêm, tiêu xay. Cho cua vào cối giã nhuyễn.

Bước 3: Cho cua xay vào một âu lớn rồi hòa với nước, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Tiếp theo, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối âu chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

Bước 4: Hòa một chút hạt nêm, muối, đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa liu riu. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra tô. Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với 1 muỗng cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

Bước 5: Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua : Tôm khô ngâm nước khoảng 10 cho nở mềm rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm khô, thịt xay, đầu hành băm, trứng gà, tỏi băm, hạt nêm, đường vào rồi trộn thật đều hỗn hợp.

Bước 6: Nước riêu cua sôi, dùng muỗng múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho đậu rán đã rán vào. Khi nào gần ăn, bạn cho giấm bỗng vào.

Bước 7: Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu, các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được

Cho bún tươi, hành vào tô. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo đúng chuẩn hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những cuối tuần.

Bún riêu cua phải ăn nóng mới ngon, vừa ăn vừa thôi vừa xuýt xoa bởi cái vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt, của vị ngọt béo của cua, của mùi mắm tôm đặc trưng. Nếu phở ngon ở vị béo ngọt và ngậy thì bún riêu cua lại hấp dẫn ở sự tổng hòa đến tuyệt vời giữa vị ngọt đậm của thịt cua đồng, cái chua chua của nước dùng, cái thanh thanh của sợi bún và cái tươi mát của rau sống. Có ai ngờ món ăn thơm ngon đến như vậy lại được làm bằng nguyên liệu dân dã chốn đồng quê. Cũng bởi vậy mà nhiều người nói rằng, cứ ăn bún riêu cua lại nghĩ về quê nhà, thật chẳng sai chút nào.