Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn
  • Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên
  • Đây là món bún làm rất đơn giản, không sử dụng nhiều gia vị, chủ yếu hương vị, chất lượng của món ăn là do nguồn cá ngon. Sử dụng cá thu, cá mối và cá rựa tươi, ngon. Những lọai cá khác như cá chuồn, cá thửng, cá bò… vẫn được dùng nhưng không ngon bằng, còn cá ngừ không dùng vì đây là loại cá rất dễ gây dị ứng cho nhiều người, thêm nữa nạc cá ngừ có màu thâm tím.

    Chỉ cần các bạn dùng cá thu (codfish, mackerel) để làm chuẩn, loại cá biển nào có nạc mịn chắc, màu trắng hồng như cá thu đều là loại cá cho thịt ngon.

    1. Chảcá:

    Tùy thích làm chả cá chiên hoặc hấp. Cá thu, cá mối, cá rựa… cắt lát mỏng, lột lấy da, xương, mô sụn để riêng… chỉ dùng nạc và phải để thật ráo. Cho vào cối giã quết từng ít một hoặc dùng máy xay nghiền như máy xay thịt vận hành bằng tay hay máy nhưng đừng dùng máy xay cắt có dao hình chữ S. Quết bằng chày cối hay xay đi xay lại nhiều lần cho đến khi thử bằng cách cho một chút nạc cá vào giữa hai ngón tay cái và trỏ bóp lại rồi mở ra, thấy cá dính bết chắc lại là được. Sau khi có cá quết mịn rồi mới chia thành từng phần nhỏ để nêm trộn đều cứ mỗi kg cá với: 1,5 muỗng súp hành lá cắt thật nhuyễn + ½ muỗng súp lá thì là (tùy thích) băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng súp nước mắm hoặc ½ muỗng súp muối. Phụ gia (tùy thích): 1 muỗng súp đầy mỡ gáy heo luộc chín cắt dạng hột thật nhỏ, trộn đều với ½ muỗng cà phê đường, để qua chừng một giờ cho hột mỡ trở trong. Việc nêm cá tùy loại cá sử dụng sẽ có độ mặn lạt khác nhau, sau khi nêm chỉ cần ngắt lấy một chút, thả vào nước sôi cho chín rồi nếm thử sau đó gia giảm thêm mắm muối hay phần nạc cá chưa nêm cho vừa ý riêng.

    Nếu cho hành lá vào cùng lúc với nạc cá để xay quết thì rất dễ chảy nhão. Người miền Trung VN rất ít khi làm chả cá có rau thì là, trong khi người Bắc luôn làm chả cá có rau thì là.

    – Chả cá chiên: Mang găng tay nhựa chuyên dùng của nhà bếp hoặc bọc tay trong một bao nylon sạch, thoa chút dầu ăn cho láng bao tay. Tùy thích tạo hình miếng chả bằng cách vê nạc cá thành dạng sợi cỡ bằng ngón tay út, vo thành viên tròn nhỏ bằng đầu ngón tay, hay nắn thành miếng nhỏ mỏng dẹp… rồi chiên trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo. Cá chiên dai hay không một cách tự nhiên tùy vào độ tươi ngon của cá, độ mịn khi quết và kỹ thuật chiên. Tùy thích làm miếng chả dai ít nhiều bằng cách chiên với lửa nhỏ cho dầu không nóng lắm, chiên lâu mới vàng thì phần ngoài của miếng cá sẽ trở dày cộm làm cho chả dai đi hoặc ngược lại. Nhiều người khi làm chả cá chiên không dùng thêm phụ gia mỡ heo vì họ cho rằng dầu mỡ sẽ làm cá có thêm chất béo.

    – Chả cá hấp: dùng dĩa sứ tròn dẹp đường kính chừng 20 phân, thoa ít dầu ăn vào lòng dĩa, cho nạc cá vào nắn thành miếng tròn theo lòng dĩa, dày chừng 2 cm hoặc nặn ép nạc cá thành miếng tròn nhỏ, thoa ít dầu lên mặt miếng chả, sắp vào dĩa, hấp cách thủy khoảng 25 phút sau khi nước sôi sẽ chín. Tùy ý dùng lòng đỏ trứng gà hay vịt đánh tan thoa lên mặt

    chả, không đậy nắp xửng, để qua 1 -2 phút cho chả ráo mặt là được. Lấy chả ra để nguội, cắt thành miếng mỏng khi ăn. Khi làm chả cá hấp thì người ta hay dùng phụ gia mỡ heo cắt thành dạng sợi nhỏ chớ không cắt hột.

    2. Nấu nước dùng cá:

    Cứ 1 kg đầu cá thu (hoặc cá mối, cá rựa và phần đầu cá này phải cắt từ vây mang trở lên) nấu thành khoảng 2,5 lít nước dùng là vừa. Chặt đầu cá thành miếng nhỏ, nấu với ít nước vừa đủ ngập cá cho đỡ hao củi lửa trước, cho thêm phần da, xương sụn (có được sau khi lấy nạc) vào nồi đầu cá, hầm nhỏ lửa cho đến khi đầu cá mềm rục, trong khi hầm nếu thấy cạn cứ châm thêm nước sôi vừa đủ cho lúc nào nước cũng sâm sấp cá. Nấu xong lược bỏ xác xương da qua một túi vải thưa cho nước sạch trong, rồi mới thêm nước sôi vào vừa đủ. Hành tím nướng sơ cho thơm, rửa sạch bụi than, thả vào nồi nước dùng khoảng 100 gr / 2,5 lít; giữ nóng nước dùng trên bếp. Tùy ý để nước dùng béo ít nhiều bằng cách vớt bỏ bớt mỡ cá trên mặt nước dùng. Tùy ý nêm lại nước dùng với chút muối vừa đủ đậm đà chứ không mặn.

    Người địa phương Quy Nhơn có cách tính để nấu đầu cá như sau: Cho đầu cá vào nồi, châm nước bằng mặt cá, nấu rục nạc cá, lược bỏ đầu cá, thêm một lượng nước sôi gấp đôi lượng nước còn lại, rồi cho thêm hành nướng, nêm muối.

    3. Phụ gia:

    – Nước hầm cá có váng mỡ với màu vàng lạt tự nhiên. Nếu thích có màu vàng đỏ hấp dẫn hơn thì tùy thích làm thêm nước màu. Dùng mỡ cá, cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy mỡ nước, dùng mỡ nước này hoặc dầu ăn phi với hột điều màu theo phân lượng 5 muỗng súp dầu mỡ với 2 muỗng cà phê hột điều, vớt bỏ hột điều. Cho dầu màu vào nồi nước dùng với phân lượng 1 đến 2 muỗng cà phê / 3 lít.

    – Hành lá cắt khúc ngắn chừng ba bốn phân, tỉa hoa và hành củ cắt lát mỏng, để riêng.

    – Hành lá, ngò, hành tây, lá thì là (tùy ý) cắt nhỏ để riêng. Nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi, bún tươi sợi nhỏ.

    4. Trình bày món ăn:

    Chia bún vào tô, trải ít miếng chả hấp lẫn chả chiên lên mặt bún, châm nước dùng cá thật nóng vào, trải hành ngò cắt nhỏ, rắc thêm tiêu. Món bún chả cá ăn thường chỉ ăn kèm hành lá, hành củ tươi chứ không kèm rau thơm các loại nhưng tùy ý riêng sử dụng thêm hay không; nêm nước mắm nguyên chất chanh, ớt tươi cắt lát.

    5. Nói thêm:

    Nước hầm đầu cá thu, cá mối. còn dùng để ăn kèm bánh canh bột lọc hay nấu với bánh canh bột gạo. Để món ăn có hương vị chuyên biệt người ta không bao giờ pha nước hầm xương heo vào nước hầm đầu cá. Những tiệm bún chả cá hay dọn tặng thêm cho thực khách nào có yêu cầu món đầu cá thu hầm rục với những miếng sụn đầu cá rất ngon. Chả cá chiên hay hấp có thể dọn như một món ăn riêng chấm muối tiêu hoặc tương ớt đỏ đen. Nạc cá sau khi quết xay nhuyễn, dùng một cái muỗng cà phê, nhúng vào nước mắm, múc thành từng viên nhỏ, thả ít nhiều vào nồi nước sôi, thêm cà chua cắt miếng nhỏ, nêm thêm muối, hành ngò hoặc nấu với rau tần ô sẽ thành món canh.

    Theo Chuyên gia gia chánh Cẩm Tuyết.

    các bạn có nhu cầu mua chả cá nha trang ngon ở chúng tôi vui lòng tới cửa hàng của chúng tôi hay liên hệ qua

    Mọi thông tin vể sản phẩm vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: 99/10 Huỳnh Văn Nghệ, p12, Gò Vấp,TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Bún Chả Cá Nha Trang Của Bà Chủ Quán Tư Beo
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng ? Ngon Và Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Đơn Giản
  • Chả Cá Quy Nhơn Bán Ở Đâu? Bao Nhiêu 1Kg?
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà
  • Khéo Tay Chế Biến Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Học Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn, Hương Vị Của Một Vùng Biển
  • 3 Cách Nấu Cháo Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Người Ít Thời Gian
  • Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Chưa?
  • Bún cá là một trong những món ăn ngon nhất việt nam được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nha Trang, vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên được khi thưởng thức qua một lần.

    – 1kg xương heo+ xương gà hầm lấy nước dùng 3 lít nước

    – Hành ngò, hành hương, tỏi, tiêu, gừng, ớt, mắm ruốc(nếu thích), 1 nhắm trà xanh

    – Muối biển, nước mắm, bột ngọt, đường phèn, đường cát, hạt nêm, hành phi, dầu ăn

    – Bún, rau sống và ăn kèm với hành ngâm chua ngọt.

    Đầu cá mú cạo rửa sạch bằng nước muối biển. Sau đó nấu nước sôi cho vào một ít lát gừng, hành hương, 1 tép tỏi đập dập và một nhắm trà xanh. Cho đầu cá vào trụng sơ, bỏ nước này đi không dùng tới, trà xanh có tác dụng giúp giảm độ tanh rất nhiều. Sau khi trụng cho đầu cá vào nồi nước dùng hầm tiếp tục khoảng 1 đến 1 tiếng 30 phút.

    Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

    Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

    Xay cábằng Máy xay thịt 1000W hoặc giã bằng cối cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

    Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, cắt thành hình thoi.

    Cà chua cắt thành múi cau, xào sơ qua cho vào nồi nước dùng. Các bạn có thể rỡ thịt cá bỏ xương, lọc lại nước dùng cho trong. Nêm nếm bằng đường phèn, muối biển, bột ngọt, lọc một ít mắm ruốc nếu các bạn thích. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và chả cá vào, sôi lại là hoàn tất.

    Mình cực kỳ thích dùng món này với củ hành, ớt ngâm chua, với tỉ lệ 2 giấm, 1 đường và tí xíu muối. Nấu sôi, để thật nguội và ngâm ít nhất 2 ngày là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên
  • Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Chả Cá Đơn Giản Ngon Kiểu Ninh Hòa
  • BÚN CHẢ CÁ là món ăn phổ biến ở các tỉnh vùng duyên hải miền Trung. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn mà cách chế biến không hề cầu kì. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho ngon và đầy đủ.

    1. Nguyên liệu:

    Để làm chả:

    – 300g cá thác lác nạo

    – 200g phi lê cá basa

    – 100g mỡ thăn và 1 quả trứng gà.

    – 1 muỗng canh bột mì

    Để nấu nước bún:

    – xương ống heo để nấu lấy nước.

    – 100g bí đỏ cắt to khoảng 4x5cm

    – 10 lá bắp cải to bằng 1/2 bàn tay

    – 3 quả cà chua, 1/4 trái thơm chín, một ít măng khô hoặc tươi

    – 2 muỗng canh mắm ruốc

    Rau:

    – Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống

    – Hành lá, hành hương

    – Các gia vị thông thường.

    2. Chế biến:

    Làm chả cá:

    – Phi lê cá basa đem xắt nhỏ, rồi giã thật nhuyễn – Mỡ thăn xắt hạt lựu thật nhỏ – Trứng gà đánh tan cùng với bột mì

    – Trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, trứng+bột với 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ – Thoa dầu ăn lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm – Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên. Bạn có thể đem chả hấp hơi cũng rất ngon.

    Nấu nước bún:

    – Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.

    – Bí đỏ sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch, cắt miếng khoảng 4x5cm.

    – Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, Ttơm xắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm (nếu là măng tươi thì chỉ cần rửa sạch, cắt sợi). Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.

    – Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong – Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30′ để các loại rau quả ra nước ngọt.

    – Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.

    – Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, um sơ trước (để cá khỏi nát), ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.

    Làm hành chua:

    – Hành tím bóc vỏ, chẻ dọc làm 2, củ nào to cắt nhỏ làm 4. Nếu thích cà rốt thì gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu bằng miếng hành. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén nước ấm + 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối – Ngâm hành vào, 1 ngày sau ăn được.

    3. Trình bày:

    – Bún cho vào tô, chan nước lều cùng với chả các hoặc cá lát vào bún. Nhớ là nước bún phải nóng thì ăn mới ngon, không nge mùi tanh của cá. Chả cá có màu vàng đỏ, da dai, trong mềm ngọt, nước ngọt đậm đà kết hợp với hành chua vừa tới, giòn, ko hăng – Khi ăn dọn kèm với rau sống, tỏi ớt giã nhỏ, mắm ruốc.

    (Sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu: Bún Chả Cá Thác Lác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Thì Là
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Bún Cá Nục Kho Thơm
  • Nguyên liệu

    2 Phần ăn

    Chả cá thác lác 500 gr

    Cà chua 4 trái

    Hành tây 1 củ

    Bún tươi 1 kg

    Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

    Nước mắm 2 muỗng canh

    Thêm 1 ít: Tiêu, thì là, hành lá.

    Chuẩn bị

    Bước 1

    500 gr cá thác lác, ướp với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu.

    Bước 2

    4 quả cà chua, cắt múi cau, 1 củ hành tây, cắt mỏng. Thì là, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn

    Thực hiện

    Bước 1

    Cho một nửa thì là vào hỗn hợp cá thác lác đã ướp như trên, thêm ít dầu ăn rồi trộn đều. Dùng nylon thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh, đợi cá thật lạnh thì bắt dầu quết cho đến khi cá dẻo (có thể trộn hành lá hoặc thì là tùy ý).

    Bước 2

    Trong khi đợi cá lạnh thì ta có thể chuẩn bị nồi nước dùng. Bạn có thể mua nước dùng sẵn hoặc hầm xương heo để lấy khoảng 1l nước dùng. (An thường dùng nước thường rồi cho thêm bột nên Knorr thôi, hương vị nhẹ nhàng và ăn ít ngán)

    Bước 3

    Xào hành tây trên chảo nóng đến khi hơi vàng thì cho cà chua vào xào cùng. Có thể thêm ít muối để cà chua thêm đậm đà.

    Bước 4

    Cà chua mềm và ra màu vàng thì cho nước dùng vào nấu đến khi sôi.

    Bước 5

    Cá thác lác sau khi được quết dẻo thì chia làm hai, một nửa dể làm chả chiên, nửa còn lại thì vò viên cho vào nồi nước dùng. Cá chín thì sẽ nổi lên trên mặt.

    Bước 6

    Nêm nồi nước dùng với ít đường (mẹ An dùng đường phèn thấy nước ngọt hơn), nước mắm và bột ngọt đến khi vừa ăn. Ai thích ăn chua thì có thể cho ít nước me vào.

    Bước 7

    Món bún chả cá thì không thể thiếu bún rồi. Bạn có thể mua bún tươi ở chợ hay luộc bún khô.

    Bước 8

    Trang trí bát bún với ít chả chiên, ít chả luộc, cà chua, hành lá, thì là và ít hành phi (nếu thích), chan nước dùng vào nữa là xong.

    Theo chúng tôi

    Bữa cơm chưa đến 100 nghìn đồng toàn món ngon ai ăn cũng thích

    Món ăn nào cũng hấp dẫn, vừa miệng, đặc biệt thích hợp với những bữa cơm mát mẻ cuối thu.

    Gợi ý thực đơn bữa cơm chiều nay gồm các món:

    – Chả cá thác lác sốt cà chua

    – Giò heo om đu đủ xanh

    – Lá tía tô tẩm bột chiên

    – Canh mướp mùng tơi nấu tép

    – Tráng miệng thanh long

    CHẢ CÁ THÁC LÁC SỐT CÀ CHUA

    Cá thác lác mua về nạo lấy thịt hoặc 1 số nơi đã nạo sẵn cho khách. Nếu dùng cá khác như cá trôi, cá trắm thì lọc phi le, bỏ da, thái miếng. Cho cá vào ngăn đá độ 2 tiếng để đóng dăm đá thì mang xay nhuyễn. Cá thác lác thì không cần vì nạo cá đã nhuyễn rồi. Giò sống lấy lượng bằng 1/3 chỗ thịt cá.

    Trộn đều cá, giò sống cùng ít mỡ gáy xay nhỏ với vài thìa nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, thì là thái nhỏ và chút bột năng. Đối với 3 lạng cá, giò sống mình cho 1 thìa an phở bột năng, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa phở tỏi bằm nhỏ. Trộn và quết thật đều để chả cá được dai. Xoa chút dầu vào tay, nặn thành những viên tròn, dẹt rồi hấp cách thủy độ 5 phút. Sau đó mang ra chiên vàng rồi sốt cà chua hoặc ăn luôn là tuỳ thích.

    Cà chua 2 quả thái mỏng, đun nhừ cùng nước mắm, dầu hào, chút đường cùng 1/2 bát con nước. Cho chả cá vào đun nhỏ lửa để chả ngấm gia vị. Khi nước còn sền sệt thì rắc thì là vào đảo đều rồi tắt bếp.

    MÓNG GIÒ OM ĐU ĐỦ

    Móng giò heo làm sạch, chặt khoanh vừa ăn. Xào qua giò heo cho ngấm gia vị. Ninh giò heo cùng gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng. Khi giò heo gần mềm cho tiếp đu đủ xanh thái miếng vuông vào hầm cùng tiếp cho đến khi đu đủ và giò heo chín mềm là được.

    LÁ TÍA TÔ TẨM BỘT CHIÊN

    CANH MỒNG TƠI MƯỚP NẤU TÉP

    Mùng tơi nhặt ngọn non rửa sạch, mướp nạo vỏ, thái vát. Tép xào chín, giã nhỏ. Cho tép cùng nước đun sôi. nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho mướp, rau mùng tơi vào đun sôi bùng một lát là được.

    THANH LONG TRÁNG MIỆNG

    Theo chúng tôi

    Canh riêu chả cá thác lác nóng hổi, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon Món canh riêu chả cá thác lác có vị chua thanh, hơi ngọt vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà đều thích. 1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 300gr chả cá thác lác – 50gr đậu bắp – 200gr măng – 3-4 quả cà chua – ½…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bún Cá Lóc Miền Tây Dân Dã Thơm Ngon
  • Về Du Lịch Miền Tây Khám Phá 3 Món Bún Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon, Không Tanh Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Việt
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang
  • CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ LÝ SƠN

    – Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh

    – Phần rau ăn kèm: Rau muống bào, bông chuối bào, rau húng quế, giá sống

    – Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa phần rau, củ để ráo nước và sơ chế như sau:

    Bước 2: Chia chả cá ra thành hai phần như sau:

    – Phần một vo tròn chả cá khi nước sôi thả vào để có món chả cá hấp, giúp nước ngọt và khi dùng chả mềm dễ ăn.

    – Phần còn lại ép mỏng vừa và chiên lên, chả cá chiên sẽ rất thơm và khi ăn có độ dai dai vừa rất hấp dẫn.

    Bước 3: Chế biến nước dùng:

    – Cho chảo dầu nóng, thả cà chua vào xào sơ qua để tạo màu nước dùng. Nêm một ít muối, bột nêm trước khi xào ( lưu ý : chỉ xào sơ, không nên xào chín),

    Liên hệ mua ” Chả Cá Lý Sơn”: 0899 862 199 – 032 981 9739

    Địa chỉ tại Lý Sơn: KDC số 5, An Vĩnh – Lý Sơn – Quảng Ngãi

    Địa chỉ tại Đà Nẵng: 72/18 Lê Cơ – Phường Hoà Cường Bắc – Quận Hải Châu – Tp Đà Nẵng

    Địa chỉ tại Huế: 43/16 Lương Y – Thuận Lộc – Huế

    Địa Chỉ Buôn Ma Thuột: 96 Nguyễn Khuyến – Tân Lợi – Buôn Ma Thuộc

    Bánh canh chả cá là món ngon đặc sản của những địa phương miền Trung, gần biển như Quy Nhơn, Nha Trang, Lý Sơn, Đà Nẵng… Chỉ cần có miếng chả cá dai ngon, bạn có thể nấu ngay một nồi bánh canh chả cá cho cả nhà ăn rất nhanh chóng và dễ dàng. 🔸Bước 1: NẤU NƯỚC DÙNG Ngon và chuẩn vị nhất, bạn nên dùng đầu cá đỏ củ nấu lấy nước dùng. Cách khác là hầm xương ống heo. Nhớ vớt bọt liên tục để nước trong. Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc cho vào nồi nước hầm cho nước dùng thêm ngọt. 🔸Bước 2: QUẾT CHẢ CÁ Tùy khẩu vị, bạn có thể dùng chả cá thác lát quết với thì là, nhưng đúng vị miền Trung thì nên dùng #chả_cá_đỏ_củ. Nếu mua chả cá đỏ của #Chả_Cá_Tín thì công đoạn này quá dễ dàng, vì Chả Cá Tín đã quết sẵn cùng gia vị vừa miệng cho bạn, chỉ cần đem về cán mỏng chả cá, đem chiên lên rồi xắt miếng vừa ăn là xong. 🔸Bước 3: HOÀN THIỆN MÓN ĂN Để nồi nước dùng có màu đẹp mắt, bạn cho hành khô băm nhuyễn vào chảo phi thơm với chút dầu ăn. Hành thơm bạn cho cà chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá
  • Bí Quyết Nấu Món Bún Chả Cá Nha Trang Của Bà Chủ Quán Tư Beo
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng ? Ngon Và Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Nồng Nàn, Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Bún Chả Giò Chay Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mách Bạn Cách Làm 7 Món Chả Giò Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Bạn 2 Cách Làm Món Bún Chả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Nhắc đến đặc sản của phố biển Quy Nhơn thì hình ảnh đầu tiên và luôn đứng hàng đầu ấy phải là tô bún chả cá. Bún chả cá Quy Nhơn là sự kết hợp của những lát chả cá thơm ngon, nước lèo nấu từ cá, vị chua nhẹ của cà chua chín và thơm hòa quyện vào nhau tạo cảm giác rất đặc biệt.

    Nguyên liệu để nấu món bún chả cá là cá thu. Ngoài ra bạn có thể thay cá thu bằng loại cá khác như cá nhồng, cá rựa, cá mối, cá thác lác…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cá thu

    Trứng cút

    Thơm

    Cà chua

    Rau sống (xà lách. bắp chuối, giá sống, rau muốn chỉ)

    Gia vị (Hạt tiêu, đường, muối, bọt ngột, hạt nêm, nước mắm, chanh, ớt)

    Cá mua về lọc lấy phần thịt, nêm gia vị và quết nhuyễn để làm chả cá, cho thêm ít mở vào để chả cá dai và ngon hơn. Thịt quết xong một nữa đem chiên, phần còn lại vo thành viên nhỏ để bỏ vào nước lèo thay cho chả cá hấp.

    Phần xương và đầu cá không bỏ đi mà dùng để nấu nước lèo. Đặc trưng của món bún cá là nước lèo phải trong. Do đó khi nấu phải đun lửa vừa phải và vớt bọt thường xuyên. Ngoài ra còn có cà chua, thơm xắt miếng, một ít xắt hạt lựu xào với dầu hành phi thơm bỏ vào. Đây chính là bí quyết để cho nồi nước dùng có màu sắc sóng sánh, và có vị chua nhẹ đặc trưng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bún cho vào tô, xắt chả cá xếp lên trên, rắt hành lá xắt nhuyễn chan nước lèo vào là ta đã có được tô bún chả cá nóng hổi, thơm ngon. Ăn kèm với đĩa rau sống tươi xanh (xà lách, rau muốn chẻ, bắp chuối, giá sống), chanh và ớt xa tế của Bình Định. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn đặc trưng của người dân biển miền Trung.

    Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, từ lâu đã trở thành nên quen thuộc với người dân nơi đây. Chắc chắn khi được hỏi, đến Quy Nhơn bạn nên ăn gì vào buổi sáng thì người ta sẽ nói ngay là ăn bún chả cá. Có một địa điểm mà bạn không nên bỏ lở đó là quán bún của bà Thu tại số nhà 159 Nguyễn Huệ. Quán đã tồn tại hơn 40 năm. Chủ quán cho biết từ ngày đầu cho đến bây giờ bà chỉ bán duy nhất một loại bún chả cá, mùi vị và chất lượng vẫn không thay đổi. Dù quán nằm trong một con hẽm nhỏ nhưng lúc nào khách cũng đông bán không kịp. Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng, quán bún mọc lên khắp nơi, nhưng người ta chọn quán của bà là nơi để thưởng thức món ăn đặc sắc này bởi chả cá là do tự tay bà làm từ những con cái tươi nhất. Nước lèo nấu từ xương cá tươi, nước trong veo, ngọt và không có mùi tanh.

    MonNgonBinhDinh.vn chuyên cung cấp các đặc sản của Bình Định chính gốc. Đặc biệt là chả cá Quy Nhơn loại ngon ngất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Tươi Lý Sơn
  • Cách Làm Bún Chả Cá Kiểu Đà Nẵng Ngon Tuyệt Hảo
  • Hôm Nay Ăn Gì: Tự Làm Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Không Cần Chỉnh” Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khéo Tay Chế Biến Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Học Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn, Hương Vị Của Một Vùng Biển
  • 3 Cách Nấu Cháo Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Người Ít Thời Gian
  • Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Trắng Cực Đơn Giản Cho Bé 5
    • 1/2 quả thơm/dứa

    • 4 quả cà chua

    • 0,5 kg chả cá (cách chọn chả cá ngon là lựa những miếng còn nguyên, khi dùng tay ấn vào thấy miếng chả có độ đàn hồi và chả có mùi thơm đặc trưng)

    • 2 cái đầu cá thu.

    • Rau thơm: Xà lách, bắp chuối, giá.

    • Hành lá, hành tím, hạt điều tạo màu.

    • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt xay, tiêu, chanh, muối, dầu ăn và nước mắm

    2. Sơ chế nguyên liệu nấu bún chả cá:

    • Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

    • Đầu cá thu bỏ mang và vây rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch. Mang ướp đầu cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và hành tím băm nhỏ ướp khoảng 1 tiếng để ngấm gia vị.

    • Chả cá rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn. Nếu chả cá hấp thì bạn cho vào chiên qua 2 mặt chả cá đến khi vàng đều.

    • Rau sống: Xà lách, bắp chuối, giá rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng.

    • Hành lá, ngò và ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ.

    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau

    • Dứa/thơm rửa sạch thái vát vừa ăn.

    3. Thực hiện nấu bún chả cá:

    Bước 1: Tạo màu dầu điều

    Cho chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào tráng đều mặt chảo làm nóng dầu cho hạt màu điều vào chảo khi thấy có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Cho chảo xuống để nguội, chắt lấy nước dầu điều cho ra bát con.

    Bước 2: Đun nước dùng cho món bún chả cá Nha trang

    Tiếp tục cho nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ. Sau khi hành vàng thơm thì cho đầu cá thu vào chiên qua rồi cho nước lọc vào để nấu nước dùng thêm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm và một ít ớt vào nồi, đảo đều. Đun nồi nước dùng đến khi sôi thì giảm lửa đun đến khi đầu cá nhừ thì cho thêm cà chua, chả cá, dứa đã sơ chế vào nồi nước dùng. Đun tiếp đến khi sôi lại rồi cho thêm hành ngò đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    4. Thưởng thức món bún chả cá

    Bún chần qua với nước sôi, chia bún ra tô, múc chả cá lên trên sau đó chan nước dùng lên, ăn kèm rau sống là xà lách, hoa chuối và giá.

    Bún chả cá ăn kèm với nước mắm ớt để chấm chả cá với công thức: 4 thìa nước mắm pha cùng 5 thìa đường, cho thêm một chút tỏi băm nhỏ và ớt xay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên
  • Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Bún Chả Cá Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Bề Bề Rán Thơm Ngon, Độc Đáo Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)
  • 5 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Khi nói đến bún chả cá thì chắc chắn rằng không thể nào không kể đến bún chả cá Đà Nẵng. Mang đậm hương vị của vùng biển, bún chả cá Đà Nẵng là một món ăn được biết đến với đậm chất miền Trung từ vẻ ngoài cho đến hương vị bên trong. Vì vậy bún chả cá Đà Nẵng đã mang lại cho khách hàng những nét đặc trưng “không lẫn vào đâu được”.

    Nét đặc trưng của bún chả cá Đà Nẵng

    Bún chả cá Đà Nẵng có bề ngoài bắt mắt

    Các quán bún chả cá Đà Nẵng đều cho mình một tô bún với màu cam đỏ bắt mắt. Thông thường, màu của tô bún được các đầu bếp tạo ra từ cà chua, bí đỏ, mỡ xương. Tuy nhiên, dù cùng nguyên liệu nhưng với cách chế biến khác nhau thì màu sắc của bún chả cá ở mỗi quán cũng sẽ khác nhau.

    Bên cạnh đó, bún chả cá Đà Nẵng còn tạo ấn tượng khó quên cho khách vì một bửa ăn “ngon miệng, đẹp mắt”. Từ một sắc tươi xanh của rau sống hay sự đa dạng của gia vị nêm kèm với bún.

    Nếu du khách đã từng một lần nếm thử bún chả cá tại cácquán bún chả cá Đà Nẵng hẳn sẽ không quên được vị ngọt thanh tự nhiên của nước dùng thêm chút chua chua và mặn nồng mùi ruốc, vị ngon trong từng miếng chả cá.

    Hương vị bún chả cá Đà Nẵng đậm đà khó quên

    Bún chả cá Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Như: cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải, mắm ruốc,… Dù mỗi quán bún chả cá Đà Nẵng có một hương vị riêng. Nhưng lại giống nhau ở cái vị thơm ngon, đậm đà.

    Món bún chả cá ở Đà Nẵng không chỉ ở cái vị mặn mà, cay cay rất riêng của vùng cát nóng miền Trung. Hương vị đặc trưng của vùng đất dân dã, chất phát. Mà giá cả hết sức phải chăng dao động chỉ từ 20.000 – 30.000 nghìn một tô.

    Tô bún chả cá bốc khói nghi ngút, trang trí vài cộng ngò rí xanh rờn trên mặt nước màu đỏ trông rất duyên dáng.

    Đặc biệt không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt và tỏi giả, hành hương ngâm giấm đường. Và nó được gọi là ngon khi ăn vào mà không có mùi tanh của cá. Chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún. Kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước dùng. Khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa… Nên nó được xem là một trong những ở phương diện ẩm thực.

    Nhiều cách chế biến khác nhau

    Bún chả cá được chế biến theo nhiều cách. Cầu kỳ thì có thể dùng cá thu, cá thát lát, cá mối,… Thường thì các loại cá tạp, khi ăn chúng ta nên phối hợp thêm rau sống. Tạo nên một món ăn khá cân bằng về dinh dưỡng.

    Bún chả cá cung cấp một dinh dưỡng đáng kể. Mỗi tô khoảng 400-500 kcalo, chất đạm, acid amin. Thêm vào đó, nó cung cấp cho chúng ta Vitamin A và Vitamin D của cá.

    Tại Đà Nẵng dọc các dãy phố Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Hải Phòng… Có tới hàng chục quán bún chả cá. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận vị ngọt lịm. Được tiết ra từ xương, thịt cá và những lát bánh chả.

    Cách làm bún chả cá Đà Nẵng

    Nếu bạn không muốn ra ngoài để thưởng thức món bún chả cá thì bạn có thể làm ngay tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản mà chúng tôi cung cấp chắc chắn bạn sẽ làm cho mình món bún chả cá ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu làm bún chả cá

    Cá thác lác nạo: 300 gr

    Cá basa phi lê: 200 gr

    Mỡ thăn: 100 gr

    Trứng gà: 1 quả

    Bột mì: 1 muỗng canh

    Xương ống heo

    Bí đỏ: 100 gr ( cắt to)

    Bắp cải: 10 lá ( cắt to)

    Cà chua: 3 quả

    Thơm chín: ¼ quả

    Măng khô: 1 ít

    Mắm ruốc: 2 muỗng canh

    Đặc biệt nồi nước súp này luôn luôn có thêm những loại rau củ khác.

    Gia vị.

    Quá trình chế biến bún chả cá

    Sơ chế

    Cá basa cắt nhỏ, giã nhuyễn. Mỡ thăn cắt hạt lựu thật nhỏ, đánh tan trứng gà cùng với bột mì

    Cách làm chả: Trộn chung hỗn hợp gồm cá thác lác, cá basa, mỡ thăn, hỗn hợp trứng, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, 1 củ hành tím., hành lá cắt nhỏ.

    Trộn thật kỹ các nguyên liệu sau đó thoa dầu lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5 cm, dày khoảng 1 cm, sau đó chiên ngập dầu với lửa nhỏ để chả cá chín đều. Bên cạnh việc chiên thì bạn cũng có thể hấp hơi món chả.

    Nấu nước bún

    Rửa sạch xương heo, ninh trong nồi cho ngọt. Sau đó cho bí đỏ, bắp cải, cà chua cắt múi, thơm xắt lát, măng khô xé cho vào nồi ninh cho mềm. Cho mắm ruốc vào nước lạnh, để lắng rồi lấy phần nước trong cho vào hỗn hợp đang ninh.

    Nêm gia vị vào nồi nước dùng gồm 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Ninh thêm hỗn hợp khoảng 30 phút.

    Tiếp theo cho phần chả cá đã chiên vào, ninh thêm khoảng 20 phút.

    Ngoài chả cá bạn có thể cho cá thu, cá ngừ cắt lát vào để ăn cùng nồi nước dùng.

    Khi nước dùng đủ độ ngọt, bạn cho bún vào tô, chan nước dùng cùng với chả cá nên ăn nóng để hương vị được ngon hơn. Với những bước trên bạn đã có cho mình và gia đình món bún chả cá ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • 3 Cách Hấp Bạch Tuộc Ngon
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Hấp Lá Ổi Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Hấp Hành Gừng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Chuẩn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Từ Cá Thác Lác Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Giòn Dai (Chuẩn Vị Miền Tây)
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Trung Nổi Tiếng
  • Cách Làm Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chả cá thác lác có độ ngọt dai mọi người có thể chế biến rất nhiều những món ngon cho gia đình mình thưởng thức, trong đó có cách nấu bún chả cá thác lác. Bài viết xin chia sẻ cách làm món này theo công thức Hồng Thanh Food.

    Xương và đầu cá thác lác

    Hành lá

    Ớt sừng

    Thơm

    Dầu màu điều

    Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm.

    Bắt nồi nước lên bếp, đun đến khi nước ấm cho vài củ hành tím và xương cá vào để hầm lấy nước ngọt.

    Bước tiếp theo trong cách nấu bún chả cá thác lác là ướp chả cá. Cho thịt chả cá ra một tô lớn, cho hành lá, bột ngọt, muỗng cà phê hạt nêm, muỗng cà phê đường, một ít dầu ăn, tiêu xay, muỗng cà phê nước mắm ngon vào và tiến hành trộn quết.

    Mọi người có thể dùng chày để quết cho chả cá dai và nhuyễn.

    Ớt sừng mọi người dùng dao rạch một đường dọc thân ớt, rồi lấy bỏ hạt ra. Sau đó nhồi chả cá đã quết vào bên trong trái ớt.

    Hành tây mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, rồi cắt lát nhỏ.

    Khóm mọi người gọt vỏ, bỏ mắt, cắt bò cùi ở giữa, sau đó cắt thành từng lát.

    Cà chua mọi người cắt múi cau.

    Hấp và chiên chả cá thác lác

    Phần ớt nhồi chả cá, mọi người cho vào chảo dầu chiên vàng (mọi người cũng có thể đem đi hấp, chiên thì sẽ thơm hơn).

    Mọi người chia chả cá làm hai phần cho ra đĩa, hai phần này mọi người đem đi hấp (hấp trong khoảng 12 phút), sau đó mọi người lấy ra một phần cho vào chảo chiên vàng.

    Sau đó mọi người cắt chả cá thành những lát vừa ăn.

    Nấu nước dùng bún chả cá thác lác

    Bắt một nồi lên bếp, cho hành tím và tỏi vào phi thơm, sau đó cà chua, hành tây và thơm vào xào. Xào hoảng 2-3 phút thì cho nước đã hầm xương cá vào (1lít-1,5 lít). Nấu đếu khi nước sôi vặn lửa nhỏ tiến hành nêm. Cho vào 2 muỗng cà phê muối, ít bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, và ít dầu màu điều.

    Khi nước sôi trở lại bạn nếm nếm xem vừa ăn chưa, sau đó cho gốc hành vào và tắt bếp.

    Tiến hành làm tô bún chả cá thác lác

    Mọi người cho bún vào tô, chan nước dùng vào, rồi cho chả cá chiên và hấp vào tô, thêm hành ngò thái nhỏ thưởng thức.

    Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

    Email: [email protected]

    Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

    Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bún Chả Cá Thác Lác Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Hà Nội Ngon Như Nghệ Nhân Phố Cổ
  • Top 10 Bún Chả Cá Ngon Có 1 0 2 Mới Xuất Hiện Tại Biên Hòa Đồng Nai
  • Cách Làm Bún Chả Cá Ngon Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món*bún Chả Cá*???

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Nem Ngon Chuẩn Đặc Sản Hà Nội
  • Cách Làm Bún Chả Đơn Giản, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Từng Vùng Miền
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội & Nước Chấm Đúng Vị
  • Cách Làm Món Bún Chả Giò Ngon Không Đụng Hàng
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Bún Chả Cá I) Vật Liệu:- Bún cọng nhỏ- Chả cá thác lác (mua loại làm sẳn đông lạnh, nên mua loại chưa có ướp sẵn)- Thìa là rửa sạch xắt nhuyển- Hành, ngò, chanh- Nước mắm, tiêu, đường, muối, olive oil- 1 con gà hay xương heo để hầm lấy nước ngọt- Chicken bouillon cubes (đừng dùng loại bò để nấu bún, hủ tiếu hay phở vì nước súp sẽ bị đen)- Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, xắt làm 3 khúc rồi chẻ làm 4 theo chìu dọcGhi chú: số lượng cá hay bún coi liệu vừa bao nhiêu người ăn tùy do chef cook quyết định… 2) Cách nấu:- Gà hay xương heo rửa sạch cho vào nồi hầm khi nước sôi vớt bọt cho củ cải trắng vào cho ngọt nước. hầm độ hai tiếng thì vớt gà hay xương rạ Tiếp tục nấu nước súp ở nhiệt độ nhỏ.Ghi chú: nếu nấu bằng xương heo thì rửa xương bằng muối và chút dấm cho mất mùi tanh xong cho vào xoong nước lạnh nấu cho đến khi nước vưà sôi thì đổ ra rổ rửa nước lạnh lại xong mới cho vào nồi hầm để lấy nước ngọt.- hành lá xắt nhỏ phần trắng cho vào cá + tiêu + đường + muối + nươ(‘c mắm xong cho vào máy xay thịt xay cho nhuyển (hoặc để khỏi tốn thời giờ rửa máy thì cho vào bao nylon loại gói thực phẩm bóp cho thật nhuyển)… . Vắt một viên nhỏ cho vào microwave nấu khoảng 30 SECONDS, ăn thử để biết gia vị vừa chưa thì nêm nếm thêm cho vừa miê.ng.Viên cá thành từng viên lớn nhỏ tùy ý. Lấy 1/2 cá viên bỏ vào nồi súp, để lửa nhỏ và hớt bọt xong cho chicken bouillon cubes + đường + muối vào nêm nếm cho vừa miê.ng.1/2 hai cá còn lại đập viên cá hơi dẹp cho vào chảo đầu olive nóng chiên vàng xong vớt ra để trên khay cho nguộị- Luộc bún: đây là cách luộc cho bún được dai và không nát, cho nước lạnh vào xoong lớn cho hai muỗng canh dấm, một muỗng canh dầu ăn vào, cho bún vào nước đang còn lạnh, mở bếp ở nhiệt độ high, canh khi nước vừa sôi hạ nhiệt độ xuống medium, chờ vừa chín đổ ra rá dội nước lạnh qua vài lần, sau đó dội qua bằng nước ấm để ráo bún.Cách dùng:-Bỏ bún vào tô, múc chả cá, súp và cho thêm cá viên chiên vào, thêm hành ngò, thià là vào.OK rồi.Mời bạn xơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Cá Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Hà Nội Tại Nhà Ai Ăn Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Bún Chả Quạt: Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100