【#1】Cách Nấu Bún Chả Cá Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Không Bị Tanh

Có ai thèm ăn bún chả cá không nè??? Trời chiều lạnh lạnh mà có tô bún chả cá thơm ngon nóng hổi, khói nghi ngút thì còn gì bằng nữa! Trong video, CKK chia sẻ công thức và cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà, bí quyết sơ chế cá để không bị tanh. ❤

► Cách làm chả cá:

► Hủ tiếu gõ:

► Hủ tiếu hải sản:

► Bánh canh cua:

► Canh bún:

► Bún măng vịt:

♨ CÔNG THỨC BÚN CHẢ CÁ:

– 500g chả cá

– 500g cá thu

– 10g tôm khô

– 3 cây sả

– 1 trái thơm

– 3 trái cà chua

– 1 củ hành tây lớn

– 2 củ hành tím

– 5 tép tỏi

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 30g sate

– Gia vị: muối hạt, đường phèn, nước mắm, tiêu, hạt nêm

– Bún tươi, rau muống, bắp chuối và ít hành ngò, rau thơm

♨ CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ:

– Cá thu sơ chế sạch, để ráo. Ướp cá với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu trong 15 phút.

– Thơm cắt miếng, hành tây cắt đôi, hành tím cắt lát, tỏi đập dập, cà chua bổ cau, chả cá cắt miếng vừa ăn.

– Cho vào nồi 30g sate và phần hành tím tỏi, khi hành tím tỏi đã vàng thì cho thơm, gừng vào xào 5 phút, cho chả cá vào xào cho chả cá săn và thơm. Gắp chả cá ra và cho cà chua vào xào cho cà chua ra màu.

– Đổ vào nồi 2 lít nước, thả vào phần sả, hành tây, tôm khô. Khi nước sôi trở lại thì thả cá thu vào nấu chín, vớt cá thu ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Cho bún vào tô, thêm cá thu, chả cá, hành ngò cắt nhuyễn, chang nước lèo lên rồi rắc thêm ít tiêu.

► Ủng hộ / Donate ❤ :

► Kết bạn / Add Friend:

► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

Nguồn: https://trungtamxetai.com.vn/

【#2】Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị

Cá cờ: 100g

Thơm 1/4 quả

Cà chua: 3 quả

Hành lá

Ngò

Hành tím

Bún tươi

Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm, bắp cải, giá.

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu trên mọi người đã có thể bước vào các bước cách nấu bún chả Nha Trang.

1/4 Thơm mọi người gọt vỏ, bỏ mắt, cắt bỏ cùi ở giữa, sau đó cắt thành từng lát tam giác.

Cà chua mọi người cắt múi cau. Mọi người lấy một trái cà chua băm nhỏ

Hành tím mọi người lọt vỏ, sau đó thái lát nhỏ.

Hành lá mọi người cắt gốc hành để riêng, sau đó cắt nhỏ hành lá cùng với ngò.

Phần gốc hành mọi người chẻ nhỏ.

Cá cờ mọi người rửa sạch rồi cắt khúc.

Chả cá Nha Trang hấp mọi người cắt thành hình rẻ quạt.

Rau xà lách mọi người rửa sạch, để ráo nước cho lên bếp cắt sợi nhỏ.

Rau thơm mọi người người rửa sạch.

Bắp cải mọi người cũng cắt nhỏ, rửa sạch.

Giá mọi người rửa sạch.

Bước tiếp theo trong cách nấu bún chả cá là xào thịt cá. Mọi người bát chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó mọi người cho ít cà chua băm nhỏ vào. Xào cho cà chua thấm dầu mọi người cho cá cờ vào xào.

khi thịt cá săn bạn nêm vào trong thịt cá 1 muỗng nước mắm. Trở mặt cá cho thấm gia vị.

Nấu nước dùng bún chả cá Nha Trang

Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước (nấu cho khoảng 3 người ăn). Nấu đến khi nước sôi cho cá vừa xào vào.

Tiếp đến cho thơm vào, và nêm nếm gia vị 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, xíu tiêu, 1 muỗng nước mắm (mọi người có thể sử dụng đường phèn và nêm nếm các loại gia vị khác sao cho hợp với khẩu vị của gia đình mình).

1 ít tiêu hột, và cho chả cá vào. Nấu đến khi chả cá nổi lên trên thì mọi người vớt chả cá ra. Mọi người cho cà chua vào rồi vớt chả cá ra. Như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi nước ùng bún chả cá Nha Trang.

Cuối cùng mọi người cho bún ra tô, chan nước dùng, rồi cho chả cá vào thưởng thức cùng các loại rau đã chuẩn bị.

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: [email protected]

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

【#3】Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

  • 1/2 quả thơm/dứa

  • 4 quả cà chua

  • 0,5 kg chả cá (cách chọn chả cá ngon là lựa những miếng còn nguyên, khi dùng tay ấn vào thấy miếng chả có độ đàn hồi và chả có mùi thơm đặc trưng)

  • 2 cái đầu cá thu.

  • Rau thơm: Xà lách, bắp chuối, giá.

  • Hành lá, hành tím, hạt điều tạo màu.

  • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt xay, tiêu, chanh, muối, dầu ăn và nước mắm

2. Sơ chế nguyên liệu nấu bún chả cá:

  • Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

  • Đầu cá thu bỏ mang và vây rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch. Mang ướp đầu cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và hành tím băm nhỏ ướp khoảng 1 tiếng để ngấm gia vị.

  • Chả cá rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn. Nếu chả cá hấp thì bạn cho vào chiên qua 2 mặt chả cá đến khi vàng đều.

  • Rau sống: Xà lách, bắp chuối, giá rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng.

  • Hành lá, ngò và ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ.

  • Cà chua rửa sạch bổ múi cau

  • Dứa/thơm rửa sạch thái vát vừa ăn.

3. Thực hiện nấu bún chả cá:

Bước 1: Tạo màu dầu điều

Cho chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào tráng đều mặt chảo làm nóng dầu cho hạt màu điều vào chảo khi thấy có màu vàng đẹp thì tắt bếp. Cho chảo xuống để nguội, chắt lấy nước dầu điều cho ra bát con.

Bước 2: Đun nước dùng cho món bún chả cá Nha trang

Tiếp tục cho nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ. Sau khi hành vàng thơm thì cho đầu cá thu vào chiên qua rồi cho nước lọc vào để nấu nước dùng thêm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm và một ít ớt vào nồi, đảo đều. Đun nồi nước dùng đến khi sôi thì giảm lửa đun đến khi đầu cá nhừ thì cho thêm cà chua, chả cá, dứa đã sơ chế vào nồi nước dùng. Đun tiếp đến khi sôi lại rồi cho thêm hành ngò đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

4. Thưởng thức món bún chả cá

Bún chần qua với nước sôi, chia bún ra tô, múc chả cá lên trên sau đó chan nước dùng lên, ăn kèm rau sống là xà lách, hoa chuối và giá.

Bún chả cá ăn kèm với nước mắm ớt để chấm chả cá với công thức: 4 thìa nước mắm pha cùng 5 thìa đường, cho thêm một chút tỏi băm nhỏ và ớt xay.

【#4】Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

Bún cá là một trong những món ăn ngon nhất việt nam được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nha Trang, vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên được khi thưởng thức qua một lần.

– 1kg xương heo+ xương gà hầm lấy nước dùng 3 lít nước

– Hành ngò, hành hương, tỏi, tiêu, gừng, ớt, mắm ruốc(nếu thích), 1 nhắm trà xanh

– Muối biển, nước mắm, bột ngọt, đường phèn, đường cát, hạt nêm, hành phi, dầu ăn

– Bún, rau sống và ăn kèm với hành ngâm chua ngọt.

Đầu cá mú cạo rửa sạch bằng nước muối biển. Sau đó nấu nước sôi cho vào một ít lát gừng, hành hương, 1 tép tỏi đập dập và một nhắm trà xanh. Cho đầu cá vào trụng sơ, bỏ nước này đi không dùng tới, trà xanh có tác dụng giúp giảm độ tanh rất nhiều. Sau khi trụng cho đầu cá vào nồi nước dùng hầm tiếp tục khoảng 1 đến 1 tiếng 30 phút.

Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

Xay cábằng Máy xay thịt 1000W hoặc giã bằng cối cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, cắt thành hình thoi.

Cà chua cắt thành múi cau, xào sơ qua cho vào nồi nước dùng. Các bạn có thể rỡ thịt cá bỏ xương, lọc lại nước dùng cho trong. Nêm nếm bằng đường phèn, muối biển, bột ngọt, lọc một ít mắm ruốc nếu các bạn thích. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và chả cá vào, sôi lại là hoàn tất.

Mình cực kỳ thích dùng món này với củ hành, ớt ngâm chua, với tỉ lệ 2 giấm, 1 đường và tí xíu muối. Nấu sôi, để thật nguội và ngâm ít nhất 2 ngày là dùng được.

【#5】Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn

CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ LÝ SƠN

– Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh

– Phần rau ăn kèm: Rau muống bào, bông chuối bào, rau húng quế, giá sống

– Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa phần rau, củ để ráo nước và sơ chế như sau:

Bước 2: Chia chả cá ra thành hai phần như sau:

– Phần một vo tròn chả cá khi nước sôi thả vào để có món chả cá hấp, giúp nước ngọt và khi dùng chả mềm dễ ăn.

– Phần còn lại ép mỏng vừa và chiên lên, chả cá chiên sẽ rất thơm và khi ăn có độ dai dai vừa rất hấp dẫn.

Bước 3: Chế biến nước dùng:

– Cho chảo dầu nóng, thả cà chua vào xào sơ qua để tạo màu nước dùng. Nêm một ít muối, bột nêm trước khi xào ( lưu ý : chỉ xào sơ, không nên xào chín),

Liên hệ mua ” Chả Cá Lý Sơn”: 0899 862 199 – 032 981 9739

Địa chỉ tại Lý Sơn: KDC số 5, An Vĩnh – Lý Sơn – Quảng Ngãi

Địa chỉ tại Đà Nẵng: 72/18 Lê Cơ – Phường Hoà Cường Bắc – Quận Hải Châu – Tp Đà Nẵng

Địa chỉ tại Huế: 43/16 Lương Y – Thuận Lộc – Huế

Địa Chỉ Buôn Ma Thuột: 96 Nguyễn Khuyến – Tân Lợi – Buôn Ma Thuộc

Bánh canh chả cá là món ngon đặc sản của những địa phương miền Trung, gần biển như Quy Nhơn, Nha Trang, Lý Sơn, Đà Nẵng… Chỉ cần có miếng chả cá dai ngon, bạn có thể nấu ngay một nồi bánh canh chả cá cho cả nhà ăn rất nhanh chóng và dễ dàng. 🔸Bước 1: NẤU NƯỚC DÙNG Ngon và chuẩn vị nhất, bạn nên dùng đầu cá đỏ củ nấu lấy nước dùng. Cách khác là hầm xương ống heo. Nhớ vớt bọt liên tục để nước trong. Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc cho vào nồi nước hầm cho nước dùng thêm ngọt. 🔸Bước 2: QUẾT CHẢ CÁ Tùy khẩu vị, bạn có thể dùng chả cá thác lát quết với thì là, nhưng đúng vị miền Trung thì nên dùng #chả_cá_đỏ_củ. Nếu mua chả cá đỏ của #Chả_Cá_Tín thì công đoạn này quá dễ dàng, vì Chả Cá Tín đã quết sẵn cùng gia vị vừa miệng cho bạn, chỉ cần đem về cán mỏng chả cá, đem chiên lên rồi xắt miếng vừa ăn là xong. 🔸Bước 3: HOÀN THIỆN MÓN ĂN Để nồi nước dùng có màu đẹp mắt, bạn cho hành khô băm nhuyễn vào chảo phi thơm với chút dầu ăn. Hành thơm bạn cho cà chua

【#6】Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá

Đây là món bún làm rất đơn giản, không sử dụng nhiều gia vị, chủ yếu hương vị, chất lượng của món ăn là do nguồn cá ngon. Sử dụng cá thu, cá mối và cá rựa tươi, ngon. Những lọai cá khác như cá chuồn, cá thửng, cá bò… vẫn được dùng nhưng không ngon bằng, còn cá ngừ không dùng vì đây là loại cá rất dễ gây dị ứng cho nhiều người, thêm nữa nạc cá ngừ có màu thâm tím.

Chỉ cần các bạn dùng cá thu (codfish, mackerel) để làm chuẩn, loại cá biển nào có nạc mịn chắc, màu trắng hồng như cá thu đều là loại cá cho thịt ngon.

1. Chảcá:

Tùy thích làm chả cá chiên hoặc hấp. Cá thu, cá mối, cá rựa… cắt lát mỏng, lột lấy da, xương, mô sụn để riêng… chỉ dùng nạc và phải để thật ráo. Cho vào cối giã quết từng ít một hoặc dùng máy xay nghiền như máy xay thịt vận hành bằng tay hay máy nhưng đừng dùng máy xay cắt có dao hình chữ S. Quết bằng chày cối hay xay đi xay lại nhiều lần cho đến khi thử bằng cách cho một chút nạc cá vào giữa hai ngón tay cái và trỏ bóp lại rồi mở ra, thấy cá dính bết chắc lại là được. Sau khi có cá quết mịn rồi mới chia thành từng phần nhỏ để nêm trộn đều cứ mỗi kg cá với: 1,5 muỗng súp hành lá cắt thật nhuyễn + ½ muỗng súp lá thì là (tùy thích) băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng súp nước mắm hoặc ½ muỗng súp muối. Phụ gia (tùy thích): 1 muỗng súp đầy mỡ gáy heo luộc chín cắt dạng hột thật nhỏ, trộn đều với ½ muỗng cà phê đường, để qua chừng một giờ cho hột mỡ trở trong. Việc nêm cá tùy loại cá sử dụng sẽ có độ mặn lạt khác nhau, sau khi nêm chỉ cần ngắt lấy một chút, thả vào nước sôi cho chín rồi nếm thử sau đó gia giảm thêm mắm muối hay phần nạc cá chưa nêm cho vừa ý riêng.

Nếu cho hành lá vào cùng lúc với nạc cá để xay quết thì rất dễ chảy nhão. Người miền Trung VN rất ít khi làm chả cá có rau thì là, trong khi người Bắc luôn làm chả cá có rau thì là.

– Chả cá chiên: Mang găng tay nhựa chuyên dùng của nhà bếp hoặc bọc tay trong một bao nylon sạch, thoa chút dầu ăn cho láng bao tay. Tùy thích tạo hình miếng chả bằng cách vê nạc cá thành dạng sợi cỡ bằng ngón tay út, vo thành viên tròn nhỏ bằng đầu ngón tay, hay nắn thành miếng nhỏ mỏng dẹp… rồi chiên trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo. Cá chiên dai hay không một cách tự nhiên tùy vào độ tươi ngon của cá, độ mịn khi quết và kỹ thuật chiên. Tùy thích làm miếng chả dai ít nhiều bằng cách chiên với lửa nhỏ cho dầu không nóng lắm, chiên lâu mới vàng thì phần ngoài của miếng cá sẽ trở dày cộm làm cho chả dai đi hoặc ngược lại. Nhiều người khi làm chả cá chiên không dùng thêm phụ gia mỡ heo vì họ cho rằng dầu mỡ sẽ làm cá có thêm chất béo.

– Chả cá hấp: dùng dĩa sứ tròn dẹp đường kính chừng 20 phân, thoa ít dầu ăn vào lòng dĩa, cho nạc cá vào nắn thành miếng tròn theo lòng dĩa, dày chừng 2 cm hoặc nặn ép nạc cá thành miếng tròn nhỏ, thoa ít dầu lên mặt miếng chả, sắp vào dĩa, hấp cách thủy khoảng 25 phút sau khi nước sôi sẽ chín. Tùy ý dùng lòng đỏ trứng gà hay vịt đánh tan thoa lên mặt

chả, không đậy nắp xửng, để qua 1 -2 phút cho chả ráo mặt là được. Lấy chả ra để nguội, cắt thành miếng mỏng khi ăn. Khi làm chả cá hấp thì người ta hay dùng phụ gia mỡ heo cắt thành dạng sợi nhỏ chớ không cắt hột.

2. Nấu nước dùng cá:

Cứ 1 kg đầu cá thu (hoặc cá mối, cá rựa và phần đầu cá này phải cắt từ vây mang trở lên) nấu thành khoảng 2,5 lít nước dùng là vừa. Chặt đầu cá thành miếng nhỏ, nấu với ít nước vừa đủ ngập cá cho đỡ hao củi lửa trước, cho thêm phần da, xương sụn (có được sau khi lấy nạc) vào nồi đầu cá, hầm nhỏ lửa cho đến khi đầu cá mềm rục, trong khi hầm nếu thấy cạn cứ châm thêm nước sôi vừa đủ cho lúc nào nước cũng sâm sấp cá. Nấu xong lược bỏ xác xương da qua một túi vải thưa cho nước sạch trong, rồi mới thêm nước sôi vào vừa đủ. Hành tím nướng sơ cho thơm, rửa sạch bụi than, thả vào nồi nước dùng khoảng 100 gr / 2,5 lít; giữ nóng nước dùng trên bếp. Tùy ý để nước dùng béo ít nhiều bằng cách vớt bỏ bớt mỡ cá trên mặt nước dùng. Tùy ý nêm lại nước dùng với chút muối vừa đủ đậm đà chứ không mặn.

Người địa phương Quy Nhơn có cách tính để nấu đầu cá như sau: Cho đầu cá vào nồi, châm nước bằng mặt cá, nấu rục nạc cá, lược bỏ đầu cá, thêm một lượng nước sôi gấp đôi lượng nước còn lại, rồi cho thêm hành nướng, nêm muối.

3. Phụ gia:

– Nước hầm cá có váng mỡ với màu vàng lạt tự nhiên. Nếu thích có màu vàng đỏ hấp dẫn hơn thì tùy thích làm thêm nước màu. Dùng mỡ cá, cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy mỡ nước, dùng mỡ nước này hoặc dầu ăn phi với hột điều màu theo phân lượng 5 muỗng súp dầu mỡ với 2 muỗng cà phê hột điều, vớt bỏ hột điều. Cho dầu màu vào nồi nước dùng với phân lượng 1 đến 2 muỗng cà phê / 3 lít.

– Hành lá cắt khúc ngắn chừng ba bốn phân, tỉa hoa và hành củ cắt lát mỏng, để riêng.

– Hành lá, ngò, hành tây, lá thì là (tùy ý) cắt nhỏ để riêng. Nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi, bún tươi sợi nhỏ.

4. Trình bày món ăn:

Chia bún vào tô, trải ít miếng chả hấp lẫn chả chiên lên mặt bún, châm nước dùng cá thật nóng vào, trải hành ngò cắt nhỏ, rắc thêm tiêu. Món bún chả cá ăn thường chỉ ăn kèm hành lá, hành củ tươi chứ không kèm rau thơm các loại nhưng tùy ý riêng sử dụng thêm hay không; nêm nước mắm nguyên chất chanh, ớt tươi cắt lát.

5. Nói thêm:

Nước hầm đầu cá thu, cá mối. còn dùng để ăn kèm bánh canh bột lọc hay nấu với bánh canh bột gạo. Để món ăn có hương vị chuyên biệt người ta không bao giờ pha nước hầm xương heo vào nước hầm đầu cá. Những tiệm bún chả cá hay dọn tặng thêm cho thực khách nào có yêu cầu món đầu cá thu hầm rục với những miếng sụn đầu cá rất ngon. Chả cá chiên hay hấp có thể dọn như một món ăn riêng chấm muối tiêu hoặc tương ớt đỏ đen. Nạc cá sau khi quết xay nhuyễn, dùng một cái muỗng cà phê, nhúng vào nước mắm, múc thành từng viên nhỏ, thả ít nhiều vào nồi nước sôi, thêm cà chua cắt miếng nhỏ, nêm thêm muối, hành ngò hoặc nấu với rau tần ô sẽ thành món canh.

Theo Chuyên gia gia chánh Cẩm Tuyết.

các bạn có nhu cầu mua chả cá nha trang ngon ở chúng tôi vui lòng tới cửa hàng của chúng tôi hay liên hệ qua

Mọi thông tin vể sản phẩm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 99/10 Huỳnh Văn Nghệ, p12, Gò Vấp,TP.HCM

【#7】Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Chuẩn Hương Vị Truyền Thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 miếng chả cá thu hấp (khoảng 300g)
  • 2 miếng chả cá thu chiên (khoảng 300g)
  • 1kg đầu cá thu
  • 300g hành khô
  • Hành lá, chanh, ớt, nước mắm, bột nêm, tiêu, ngò
  • Bún

Cách làm bún chả cá Quy Nhơn thơm ngon chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

Chả cá hấp chọn miếng dày khoảng 1cm, không quá to vì miếng cá sẽ xấu khi trình bày. Cắt chả cá thành miếng mỏng vừa ăn hoặc cắt hình thoi cho đẹp mắt.

Chả cá chiên nếu không mua được sẵn thì lấy chả cá hấp chiên vàng lên, để lửa nhỏ trong chảo ngập dầu để miếng chả thơm và dai hơn. Cắt chả cá thành những miếng mỏng.

Hành lá nhặt sạch, cắt khúc khoảng 3 – 4 cm, tỉa thành hình hoa. Ngò làm sạch, cắt nhỏ hoặc cắt khúc tùy ý thích. Hành khô lột vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng. Ớt cắt lát.

Công đoạn chế biến

Đầu cá thu rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ, nấu cùng với nước dừa xâm xấp mặt rồi hầm trong lửa nhỏ đến khi thấy phần đầu cá mềm rục là được. Nếu hầm cá thấy nước cạn thì cho thêm nước sôi để nước lúc nào cũng xấp mặt cá.

Khi thấy đầu cá mềm rục thì dùng rây nhỏ hoặc vải thưa để lọc bỏ phần xương, lấy phần nước cá làm nước dùng.

Hành tím lấy khoảng 100g, nướng sơ qua cho thơm rồi rửa sạch than. Cho phần hành này vào nồi nước dùng, đong thêm cho đủ cỡ 2.5 lít nước. Đun lên cho sôi, vớt bọt, nêm nếm cho vừa miệng, giữ nước dùng nóng khi ăn.

Nồi nước dùng sẽ có màu vàng tự nhiên của mỡ cá, tuy nhiên nếu bạn thích có thể cho thêm màu điều để tô bún trông bắt mắt hơn.

Hoàn thành và thưởng thức

Chia bún vào tô, xếp chả cá miếng hấp và chả cá chiên lên mặt tô cho đẹp mắt, cho ít ngò, hành lá vào tô rồi chan nước dùng lên trên. Rắc thêm tiêu rồi dọn ra thưởng thức khi còn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Bún chả cá Quy Nhơn sau khi làm sẽ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nước dùng ngọt nhẹ, thanh. Từng miếng chả cá có độ tươi ngon, thơm nức vị tiêu, chả cá dai bên ngoài, mềm bên trong ăn cùng bún tươi và nước dùng vô cùng hài hòa.

Những điều cần lưu ý trong cách nấu bún chả cá Quy Nhơn

  • Chả cá thu ở miền Trung khi làm chỉ có tiêu, đôi khi có thêm hành lá nhưng không có thì là. Vì vậy, khi mua chả cá làm sẵn bạn nên chú ý để chọn đúng loại chả cá ngon và chuẩn vị nhất.
  • Nước dùng càng trong thì món ăn càng hấp dẫn.
  • Đầu cá thu sau khi hầm rục thì có thể dọn riêng ra để thưởng thức vì đầu cá có sụn rất ngon.

【#8】Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Hấp Dẫn

– Quả cà chua: 4 quả.

– Quả dứa (quả thơm): ½ quả.

– Chả cá Nha trang: chuẩn bị 2 miếng lớn, bạn có thể dùng loại chả cá đã được luộc hoặc loại chả cá đã được chiên sẵn đều được. Nhưng để mua được chuẩn chả cá Nha Trang không phải ai cũng có thể thuận tiện mua được vì vậy bạn có thể mua chả cá vùng miền nơi bạn sinh sống để bạn hoàn thiện món ngon này.

– Đầu cá thu: 2 cái.

– Các loại rau: Bắp chuối, xà lách, hành lá, giá, hành tím.

– Phụ gia: Ớt xay, hạt tiêu, bột hạt điều tạo màu, chanh, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.

Lưu ý: Để có thể chọn cho mua được chả cá chuẩn ngon thì bạn cần lựa cho mình những miếng đang còn nguyên, chưa bị cắt vụn ra. Bạn nên chọn mua miếng chả cá mà khi bạn nhấn vào miếng chả cá đó nếu thấy miếng đó có độ đàn rồi và có mùi thơm.

– Hành: Bạn bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

– Đầu cá thu: cần được làm kỹ càng, sạch sẽ, bỏ đi phần vây và phần mang, rửa cho thật sạch với nước muối đã được pha loãng để cho hết đi phần nhớt của cá. Sau đó bạn rửa lại bằng nước lã cho sạch và để ráo. Tiếp theo bạn ướp đầu cá thu đã được làm sạch để ráo với 1 muỗng cà phê đường, muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều với hành tím đã thái nhỏ.

– Chả cá: Bạn rửa sạch, cắt miếng sao cho vừa ăn đối với loại chả cá bạn mua đã được chiên sẵn. Nếu bạn mua chả cá luộc thì bạn tiến hành chiên qua 2 mặt sau đó mới cắt miếng.

– Các loại rau: Bắp chuối, xà lách, ngò, ớt và giá rửa sạch với nước lã và ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Sau đó thái nhỏ hành lá, ớt và ngò ra. Dứa, cà chua rửa sạch bằng nước lã. Dứa cắt miếng vừa ăn, cà chua bổ múi cau.

    Cách nấu bún chả cá Nha Trang ngon chuẩn vị

Cho chảo nóng, sau đó cho vào chảo khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn tráng đều trên chảo. Một lúc dầu sôi, bạn bỏ hạt màu điều vào và đảo đều. Để 2 phút nếu đã thấy màu điều lên vàng thì tắt lửa. Chắt nước dầu điều ra chén.

Nấu nước dùng cho món chả cá

– Lóc bỏ xương cá

Cho hành tím vào phi với dầu ăn cho thật thơm và bỏ đầu cá thu vào chiên qua. Tiếp theo cho khoảng 1 lít nước vào nấu khoảng 45 phút – 1 tiếng, cho gia vị vừa phải. Sau đó cho chả cá, dứa, cà chua vào nấu khoảng 2 phút nữa thì bỏ ngò hành đã được thái vào khuấy cho đều và tắt bếp.

– Chế bún cùng nước dùng và thưởng thức

Bạn tiến hành múc đầu cá ra tô, lóc hết phần thịt cá, bỏ phần xương đi (bạn nên cẩn trọng phần lấy xương bởi ăn cá cùng nước rất dễ bị hóc khi ăn). Sau khi lóc xong, bỏ lại phần thịt cá vào lại nồi nước dùng để ăn cùng chả cá.

Lấy lượng bún đủ ăn cho vào tô và múc nước dùng cùng chả cá vào cùng. Bạn ăn cùng với rau sống đã chuẩn bị sẵn, những ai cẩn trọng hơn hoặc không ăn được rau sống bạn có thể nhúng qua với nước sôi.

Bạn lấy lượng bún 2/3 bát, xếp cả cá đều lên mặt bún rồi chế nước dùng ngập chả. Lấy một vài cọng rau thì là và 1 trái ớt tỉa hoa trang trí lên bát.

【#9】Cách Nấu Bún Chả Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Quy Nhơn

Bún chả cá là món ăn không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng điều đặc biệt là mỗi vùng miền lại có công thức nấu món bún chả cá rất riêng tạo nên hương vị độc đáo, cuốn hút. Và cách nấu bún chả cá Quy Nhơn là món ăn nức danh hương vị của vùng quê này. Tuy nhiên bạn không cần đến tận Quy Nhơn để được nhãn mác với hương vị món bún nức danh này mà hoàn toàn trổ tài…

Nguyên liệu làm bún chả cá Quy Nhơn

  • Cá ngừ 2,5kg. Nếu không có có thể thay bằng cá thu
  • Hành tây 2 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 1 củ, đầu hành 1 bó
  • Rau thơm các loại, hành ngò
  • Da lợn, mỡ 200g. Nếu bạn kiêng mỡ có thể thay bằng giò sống
  • Chanh, ớt, tương ớt
  • Bún
  • Gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối, dầu hành, mài điều

Các bước tiến hành nấu món bún chả cá Quy Nhơn

Bước 1: làm cá

Cá thu hoặc cá ngừ sau khi mổ, làm sạch, dùng muối chà xát bên ngoài để loại bỏ hết mùi tanh, nhớt. Tiếp đến rửa sạch thù dùng giấy thấm khô. Tiến hành nạo phần thịt cá bằng thìa cho vào tô. Còn phần xương, đầu cá dùng để nấu nước dùng.

Da lợn, mỡ lợn đem rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ, đem cho vào bát thịt cá.

Sau đó cho thêm chút muối, đường hạt tiêu, nước mắm vào bát thịt cá rồi trộn thật đều lên. Thời gian ướp khoảng 1 giờ trong tủ lạnh để ngấm đều gia vị.

Bước 2: nặn chả cá

Khi đã đủ thời gian ướp thịt cá thì lấy ra nhào lại cho thật dẻo và đảm bảo không dính tay là được. Tiến hành ve thịt cá thành những viên chả tròn, lớn rồi ấn dẹp lại.

Bước 3: làm nước dùng

Hành tây, hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.

Bắc nồi nước lên bếp cho xương cá và đầu cá vào ninh sôi cùng hành tây, hành tím. Lúc sôi thì hạ nhỏ lửa vớt hết bọt, thêm muối, đường phèn vào hầm tiếp. Thời gian ninh khoảng 2-3 giờ để nước được ngọt. Sau đó chắt bỏ phần xương và đầu cá ra, giữ lại phần nước trong.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

Lấy bún ra bát, thêm chả cá cùng hành ngò rửa sạch, thái nhỏ lên trên. Chan nước dùng vào rồi thưởng thức.

【#10】Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn

Hướng dẫn bạn cách nấu bún chả cá Quy Nhơn đậm đà và thơm ngon. Các bước làm chả cá Quy Nhơn chuẩn vị và hấp dẫn nhất

Quy Nhơn là thành phố duyên hải miền trung với cảnh biển say đắm lòng người. Nhắc đến Quy Nhơn người ta nghĩ đến các món hải sản tươi ngon và chất lượng. Quy Nhơn còn là xứ sở của các loại chả, nem hay các loại bánh bèo, bánh hỏi. Một món ăn không thể không nhắc đến là bún chả cá Quy Nhơn. Nước dùng trong ngọt, chả cá đậm đà sẽ làm cho thực khách nhớ mãi.

Để làm nên chả cá Quy Nhơn, bạn cần trải qua nhiều quá trình và công đoạn khác nhau. Tuy nhiên, để tạo nên món ăn ngon và chất lượng thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo nhất. Cá được lựa chọn phải đảm bảo sự tươi ngon và thịt săn chắc. Phần lớn, chả cá Quy Nhơn được chế biến từ cá thu.

Cá Thu sau khi mua về cần làm và rửa sạch, bỏ mang và vây cá. Bạn hãy dùng dao để cắt đầu để riêng, lóc xương và thịt cá ra. Để miếng thịt cá được sạch và khô ráo bạn sử dụng giấy khô để thấm hết nước và máu.

Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc thìa để nạo thịt cá thu ra và để ra bát sạch. Sau khi đã nạo hết số cá bạn chuẩn bị thì tiến hành ướp thịt cá. Bạn cho hành băm nhuyễn và tỏi băm nhuyễn vào. Tiếp đến, cho thêm muối, đường, mì chính, hạt nêm, một ít nước nắm vào và trộn đều. Bạn cũng có thể cho thêm một ít tiêu và ớt bột để tạo thêm mùi thơm và vị cay dịu nhẹ cho món ăn. Ngoài ra, ớt và tiêu cũng giúp cho món chả cá đỡ bị tanh hơn, dễ ăn hơn.

Khi bạn đã cho đầy đủ nguyên liệu gia vị vào, bạn hãy trộn đều để các gia vị được ngấm đều vào bên trong. Bạn có thể sử dụng bao tay và dùng tay bóp và trộn đều hỗn hợp trên.

Bạn cho phần thịt cá đã được trộn đều trên vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 30 phút. Việc này sẽ giúp cho phần thịt cá được dai hơn, khi chế biến sẽ thơm và ngon hơn.

Sau khi để trong tủ lạnh 30 phút, bạn lấy phần thịt cá ra và bắt đầu công đoạn giã cá. Bạn hãy sử dụng chày và cối sạch để giã cá. Lưu ý, nên giã theo từng phần nhỏ để tất cả thịt cá đều được giã nhuyễn. Bạn giã thịt cá đến khi thấy có độ kết dính, mịn và nhuyễn là được.

Để hấp chả cá thì vô cùng đơn giản, chúng cũng được thực hiện như các món ăn khác. Bạn hãy hấp cách thủy chả cá trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, tùy thuộc vào lượng chả cá mà bạn hấp.

Sau khi kiểm tra phần chả cá hấp đã chín, bạn hãy lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan. Tiếp đó, sử dụng phần lòng đỏ đó quét lên bề mặt của phần chả cá đã chín. Tiếp tục hấp phần chả cá cho đến khi lòng đỏ trứng gà chín. Việc quét lên bề mặt chả cá bằng lòng đỏ trứng gà giúp cho món ăn thơm ngon và bắt mắt hơn.

Chả cá cũng sẽ thơm ngon hơn với cách chế biến là chiên. Tuy nhiên, với chả cá chiên bạn có thể chế biến theo 2 cách.

    Cách thứ nhất, bạn sử dụng chả cá đã hấp chín để chiên. Đổ dầu ăn vào chảo cho đến khi nóng thì cho chả cá đã hấp chín vào. Bạn nên lật chả cá nhiều lần để chúng được chín vàng đều cả 2 mặt.
    Cách thứ 2, bạn sử dụng chả cá chưa được nấu chín. Sau khi giã chả cá xong, bạn sẽ nặn chúng thành những miếng vừa ăn hoặc nặn thành một miếng to. Sau đó, chiên vàng những phần chả cá đã được nặn trên. Vậy là bạn đã có món chả cá chiên thơm vàng giòn.

Hướng dẫn bạn cách nấu bún chả cá Quy Nhơn

Bước chuẩn bị nguyên liệu khá quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng thành phẩm của món ăn. Vì là món ăn được chế biến từ hải sản nên lựa chọn hải sản tươi, có nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo được chất lượng.

Một trong những phần quan trọng trong món bún chả cá Quy Nhơn chính là nước dùng. Nước dùng chuẩn vị và đậm đà sẽ giúp cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bạn nên sử dụng nồi nấu bún chả cá bằng điện để hầm xương cá, tạo độ ngọt cho món ăn. Để món ăn chuẩn vị nhất, nước lèo phải được đảm bảo độ trong

Phần đầu, xương và bụng cá thu cho vào nồi nước đun sôi và hầm khoảng 30 phút. Lưu ý vớt bọt thường xuyên và không khuấy cá. Cá thu xương to tuy nhiên nếu hầm lâu vẫn bị nát và rớt lại vụn xương, trẻ con ăn rất nguy hiểm. Sau khi hầm xong vớt nhẹ nhàng phần đầu cá ra đĩa, vớt xương, cẩn thận hơn có thể dùng túi lọc để lọc nước tránh vụn xương cá sót lại.

Cho nước dùng vào một nồi khác. Hành tây cắt lát mỏng, thơm và cà chua vào nồi nước dùng. Nếu muốn nước có màu đẹp có thể dùng 1 ít màu điều hoặc phi cà cho vào.

Chả cá cắt miếng vừa ăn cho vào nồi. Nêm nếm gia vị muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn. Khẩu vị của người Quy Nhơn sẽ ưa ngọt ngọt thanh thanh, do đó nên cho thêm 1 ít đường phèn vào nồi nước dùng thay vì dùng đường cát. Đun thêm khoảng 10 phút nữa có thể tắt bếp.

Bún tươi mua về trần qua nước sôi cho bớt chua. Cho nước dùng và sắp chả cá lên trên. Trang trí thêm đầu hành thái sợi hoặc rau ngò cho đẹp mắt.

Bún chả cá ăn kèm với rau sống. Có thể nêm chanh ớt cho vừa miệng nếu thích vị chua chua cay cay.

Cho bún vào tô với một lượng vừa phải, cho chả cá đã cắt lát vừa ăn vào. Bạn cũng có thể sử dụng chả cá chiên viên tròn. Múc nước lèo đổ lên và rắc thêm một ít hành lá. Bạn có thể thưởng thức món bún chả cá Quy Nhơn với rau sống đã chuẩn bị trước.

  • Nước dùng trong và không mắc lại các vụn xương. Nước có vị ngọt thanh của chả cá, của thơm cà và đường phèn.
  • Nếu nấu số lượng người ăn nhiều hơn hoặc mục đích kinh doanh thì chỉ cần căn chỉnh khối lượng nguyên vật liệu và lượng nước phù hợp.

Địa chỉ cung cấp nồi nấu nước dùng, nồi nấu nước lèo công nghiệp bằng điện uy tín

Nếu bạn đang ấp ủ ý định mở một hàng bún chả cá Quy Nhơn thì đừng quên trang bị cho mình nồi nấu nước dùng bằng Inox. Dựa theo nguyên tắc làm nóng nước từ các thanh điện trở, nồi nấu nước dùng hoạt động hoàn toàn tự động. Chỉ cần cắm điện và nhấn nút điều khiển, nồi sẽ hầm xương một cách nhanh chóng.

Một trong những vấn đề mà chúng tôi muốn khách hàng lưu ý khi mua Nồi nấu nước dùng, nồi điện nấu nước lèo, nồi nấu phở bằng điện đó là nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Bên cạnh các dòng nồi nấu nước lèo được sản xuất từ chất liệu inox 304 thì hiện nay cũng xuất hiện chất liệu inox 201. Mặc dù chất liệu inox 201 cũng là chất liệu inox tuy nhiên nó được đánh giá độ bền không cao bằng inox 304. Và khi chúng ta sử dụng trong môi trường sẽ rất dễ bị rỉ sét do sự tác động làm oxy hóa inox 201.

Cùng với hệ thống hâm nóng thông minh, nồi sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và thời gian canh chỉnh lửa so với cách nấu truyền thống. Sản phẩm được làm từ Inox cao cấp, ngoại trang sáng đẹp, bền bỉ với thời gian sẽ mang lại giá trị lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Chính vì lý do đó khi lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín bạn sẽ đảm bảo mua được các sản phẩm được làm hoàn toàn bằng inox 304 chất lượng và đa dạng kiểu dáng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín vui lòng liên hệ với công ty Inox Việt Cường Thịnh. Công ty của chúng tôi là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm nòi nấu nước dùng, nồi nấu nước lèo bằng điện nói riêng và thiết bị bếp công nghiệp nói chung. Đa dạng kiểu dáng và chủng loại giúp cho khách hàng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp nhất với môi trường sử dụng.