Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Cá Trê / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nướng Cá Trê Ngon / 2023

Cách nướng cá trê với riềng mẻ cùng các loại gia vị đậm đà sẽ khiến món cá nướng của bạn thơm lừng và kích thích vị giác vô cùng. Học làm cá trê nướng riềng mẻ để bổ sung vào thực đơn cuối tuần, giúp bữa ăn ngon miệng và thêm phần ấm cúng.

Cá trê là loại cá đồng phổ biến ở nước ta, đây là loại cá khá đặc biệt vì toàn thân mềm nhớt và không có vảy. Cá trê có kích thước tương đối lớn, ít xương, nhiều thịt, thịt cá thơm ngọt, tính bình, không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá trê có vị ngọt, hơi dai dai, thích hợp để làm cá kho hay nấu các món om. Ngoài ra, cá trê còn có thể nướng rất ngon, cách nướng cá trê đa dạng nhưng nướng riềng mẻ là ngon nhất.

Các bước thực hiện Bước 1. Sơ chế cá trê.

– Cá rửa qua nước rồi bỏ vào một túi nilong dày, cho muối hạt vào đó để cá chết và nhả hết chất nhớt. Nếu ở nông thôn, bạn có thể thêm một nắm tro bếp vào túi rồi dùng tay chà sát lên khắp mình cá, làm như vậy cho đến khi sạch hết nhớt rồi rửa lại với nước.

– Tiếp đó, bạn mổ moi để lấy hết ruột cá ra ngoài, bỏ phần tuyến nhờn ngay cạnh vây trên và hoa khế bên trong mang cá. Rửa lại lần nữa cho sạch, nếu cần thiết có thể bóp với muối rồi thấm khô hết nước.

– Sơ chế cá trê quan trọng nhất là làm sạch nhớt

– Dùng dao khía vài đường xéo trên 2 mặt cá để khi ướp gia vị cá sẽ thấm nhanh hơn.

Bước 2. Ướp cá.

– Riềng, sả, nghệ sơ chế sạch rồi cắt nhỏ, cho vào chảo giã nát. Để 3 củ sả lại, cắt lát xéo.

– Cho cá vào âu, ướp cá với mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm, muối, bột ngọt với lượng vừa đủ. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 tiếng để cá thấm đều gia vị. Lưu ý, bạn nên nhồi thêm gia vị vào bên trong bụng cá.

Bước 3. Nướng cá bằng lò nướng.

– Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ cao nhất. Xếp cá lên vỉ nướng đặt ở rảnh giữa của lò nướng, đặt khay nướng bên dưới (khay hứng phải sạch để lấy phần nước cá pha nước chấm). Nướng cá bằng lửa trên của lò, khi cá chín vàng thì mở lò lật mặt lại, nướng đến khi cá chín đều thì lấy ra. Thời gian nướng khoảng từ 40 – 60 phút tùy kích thước cá.

Lưu ý: khi nướng bạn phải gạt hết phần gia vị như riềng, sả trên thân cá rồi mới cho vào lò nướng, nếu không chúng sẽ bị cháy đen trong lò. Phần gia vị ướp giữ lại để làm nước chấm.

– Nếu tiện lợi thì nên dùng bếp than để nướng, thịt cá sẽ rất thơm ngon.

Bước 4. Pha nước chấm.

– Đun nóng chút dầu ăn rồi cho phần sả thái lát vào phi thơm vàng, vớt sả ra ngoài rồi trút phần gia vị ướp cá, phần nước nướng cá trong khay nướng, cho thêm chút nước vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Phần nước chấm sẽ rất thơm và đậm đà.

– Múc nước chấm ra chén, cho thêm ớt và hạt tiêu xay nếu thích.

– Bày cá nướng ra đĩa, trang trí với các loại rau sống, rắc phần sả phi vàng lên trên. Món cá nướng riềng mẻ có mùi hương thơm lừng, thịt chín nhưng không bị khô, vị mềm ngọt hấp dẫn, ăn kèm với bún và rau sống cuốn bánh tráng, chấm nước chấm đậm đà rất ngon.

Cách Nấu Canh Chua Cá Trê Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo

Cá trê là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Vậy tại sao bạn không bổ sung món cá trê vào danh sách các món ăn của gia đình mình? Nếu bạn chưa biết chế biến cá chê sao cho ngon thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo, đảm bảo gia đình bạn ai cũng sẽ thích món ăn này.

Cách nấu canh chua cá trê

Món canh chua cá trê ăn rất ngon cơm và lạ miệng, nếu bạn trổ tài món ăn này vào những ngày mưa gió thì không còn gì tuyệt vời hơn. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh chua cá trê như sau.

Nguyên liệu nấu canh chua cá trê

Cá trê: 600g (Bạn nên mua cá trê đồng sẽ béo, thịt thơm hơn cá trê nuôi)

Măng tươi: 300g

Dưa chua: 1 bát con

Cà chua: 2 quả

Lá gừng : 3 lá

Ớt : 2 quả

Tỏi : 3 nhánh

Hành, thì là

Hướng dẫn nấu canh chua cá trê chi tiết

Dưa muối bạn nên rửa qua với nước sạch để làm giảm độ mặn sau đó để ráo nước. Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành, thì là, gừng rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành sơ chế cá trê. Cá trê mua về bạn đem rửa sạch và rửa qua với nước muối loãng để loại hết cặn bẩn bám trên da cá. Khi sơ chế bạn hãy cẩn thận vì ngạnh cá trê có thể làm bạn bị đau. Bạn cứa phần cổ cá và moi sạch phần ruột cùng mật cá. Bạn tuốt thịt cá trê một lần nữa với muối và giấm để đảm bảo sạch hết nhớt. Sau đó cắt khúc vừa ăn và ướp với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 4: Lúc này, bạn hãy phi thơm tỏi với chút dầu ăn cho cà chua vào xào mềm. Tiếp đó các bạn cho măng, dưa vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn chế nước sôi vào nồi măng dưa và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích bạn có thể dùng một chút nước muối dưa cho vào nấu cùng cá trê để cá ngon hơn.

Bước 5: Khi bạn thấy nồi măng dưa sôi thì cho cá vào đun cùng với 1 vài lát ớt. Bạn chỉ cần đun sôi tầm 10 phút rồi tắt bếp, cho thêm hành, thì là, gừng vào là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá trê rồi.

– Thịt cá trê có vị ngọt, ngon không tanh cùng với vị chua của dưa và vị thơm của gừng hòa quyện với nhau mang đến cho bạn một món canh thật tuyệt.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài món cá kho ngon khác như sau:

Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon / 2023

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món lẩu thái lan mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là món LẨU CÁ TRÊ đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món lẩu cá trê thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cực ngon, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu cá trê:

700 gr cá trê vàng

300 gr thịt ba rọi

500 gr tôm sắt lớn con

1 viên xúp heo

200 gr cà chua

300 gr dưa cải muối chua

Hành tím, tỏi khô, riềng, ớt, đường, nước mắn muối, bột ngọt, tương ớt, hành lá, ngò gai.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon tại gian bếp của bạn

2) Thịt ba rọi đem cạo rửa thật sạch, cắt thịt thành những thỏi vuông có cạnh 1,5 cm. Ướp thịt với chút tiêu muối để sẵn.

3) Lựa mua tôm sắt lởn con, lột bỏ hết đầu và vỏ, ngâm tôm trong nước muối. Khi dùng, vớt tôm xẻ nhẹ một đường trên lưng, rút bỏ sợi phân, xả tôm với nước sạch để ráo.

4) Cà chua cắt múi, vắt bỏ hột.

5) Lựa mua dưa cải muối nguyên cây loại dòn, ngon, gỡ từng bẹ cải rửa sạch, xắt chỉ cả lá lẫn cọng.

6) Xắt sợi 3 trái ớt chín để sẵn.

7) Hành lá và ngò gai đem nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

8) Nấu tan viên xúp heo với 1 lít nước để sẵn.

Cách làm:

– Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng, cho vào 1 muỗng xúp hành tím xắt mỏng, xào cho hành có mùi thơm, trút thịt ba rọi vào xào cho thịt chín. Đổ 1/2 nước xúp heo + dưa cải vào xoong nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Sau đó trút cá đả ướp vào nấu chung, nêm thêm đường + bột ngọt + chỗ nước xúp còn lại + 2 muỗng xúp tương ớt.

– Khi cá chín, nêm nước dùng vừa ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt là được.

– Lẩy lẩu, múc cá, dưa cải, thịt ba rọi vào lẩu, tiếp theo xếp cà chua, tôm và cọng trắng hành lá cắt khúc ngắn + ớt xắt sợi, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải lá hành và ngò gai xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

– 1 chén nước mắm ngon + 1 đĩa ớt xắt khoanh + 1 đĩa chanh cắt múi.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon nhất, cách làm lẩu cá trê đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu cá trê đúng cách.

Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê / 2023

Ở các bài viết trước, Món ngon dễ làm đã giới thiệu đến bạn những món ăn ngon, bổ, rẻ làm từ cá trê. Hôm nay, món ngon dễ làm xin giới thiệu đến các mẹ tổng hợp các món ăn ngon làm từ cá trê, để góp phần làm phong phú mâm cơm gia đình mình nhé!

Xin cung cấp lại với các bạn một số thông tin: Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món ngon từ cá trê:

Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

Nguyên liệu:

– một ký cá trê – nướcxốt tôm – gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng. – các loại gia vị cơ bản – 2,5g tinh bột gà – 1 muỗng bột năng – 3 muỗng rượu kê – 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

Cách làm:

– Rửa sạch cá và để cho ráo nước. Dùng dao bén lọc lấy thịt cá và bỏ xương. sắt cá thành từng miếng đợi dùng. – Bắc chảo lên đợi cho dầu nóng giả rồi cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn. Khi thấy mùi thơm bốc lên chúng ta mới cho cá trê vào xào .

– khi cá gần chín chúng ta nêm gia vị những gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều.

– Tiếp đó chúng ta cho tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào để lửa một lúc khi thấy cá sền sệt là được.

– Bước cuối cùng là bắc nồi cá xuống và tắt bếp, trưng bày cá ra dĩa, trang trí thêm một chút rau thơm, hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm rồi đấy các bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!!

Cá trê kho tiêu

Nguyên liệu:

– 1 con cá trê 200gr – Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

– Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm. – Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng. – Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều. – Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp. – Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.

Đậu rồng nấu cá trê

Nguyên liệu:

Cách làm:

-Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước , lược lấy phần nước cốt -cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. -nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp

Mách bạn:

Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi,ngọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp

Xoài trộn cá trê rán giòn

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài sống – 2 con cá trê – 1 củ gừng – 1 quả ớt sừng – 2 củ hành tím – 2 thìa súp đường – 2 thìa súp nước mắm – 2 thìa súp nước cốt chanh – Dầu ăn.

Thực hiện:

– Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn. – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. – Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo. – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ. – Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn. – Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được. – Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.

Mách bạn:

– Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon. – Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

Cá trê kho đầu đen

Nguyên liệu:

– 150g đậu đen luộc chín, – 300g cá trê khô – 5g muối – 1,5g đường 7,5 tinh bột gà – 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi – 50ml rượu hoa điêu – 1 muỗng dầu mè – Nửa muỗng tiêu – Nửa muỗng bột năng

Cách làm:

– Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

Gỏi cá trê chiên xù

Nguyên liệu:

– 1 con cá trê – 1/2 quả xoài xanh – 10g lạc rang (đậu phộng) – Hành lá thái sợi – 5 củ hành tím – 1 quả ớt sừng đỏ – 1 quả chanh – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

Thực hiện:

– Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo. – Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn. – Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn – Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ – Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt – Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

Canh cá trê cà chua, rau răm

Nguyên liệu:

– 400g cá trê – 200g cà chua bi – 50g rau răm – 850ml nước – Một ít giấm – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê muối – Một ít tiêu.

Thực hiện:

– Cá trê chà muối rồi rửa với giấm và nước cho sạch nhớt, để ráo, thái khúc 4cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái đôi theo chiều ngang, tùy thích. Rau răm rửa sạch. – Đun sôi nước trong nồi, nêm muối, đường, hạt nêm. Nước sôi lại, thả cá trê vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ, để cá ra nước ngọt. Cho tiếp cà chua vào nấu thêm 2 phút rồi cho rau răm vào. Cuối cùng, nấu sôi lại lần nữa, tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên. Múc canh ra tô, dùng nóng.