Cách Nướng Cá Trê Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món: Chả Cá Nướng Nghệ
  • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Cam Sả Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách nướng cá trê với riềng mẻ cùng các loại gia vị đậm đà sẽ khiến món cá nướng của bạn thơm lừng và kích thích vị giác vô cùng. Học làm cá trê nướng riềng mẻ để bổ sung vào thực đơn cuối tuần, giúp bữa ăn ngon miệng và thêm phần ấm cúng.

    Cá trê là loại cá đồng phổ biến ở nước ta, đây là loại cá khá đặc biệt vì toàn thân mềm nhớt và không có vảy. Cá trê có kích thước tương đối lớn, ít xương, nhiều thịt, thịt cá thơm ngọt, tính bình, không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá trê có vị ngọt, hơi dai dai, thích hợp để làm cá kho hay nấu các món om. Ngoài ra, cá trê còn có thể nướng rất ngon, cách nướng cá trê đa dạng nhưng nướng riềng mẻ là ngon nhất.

    Các bước thực hiện Bước 1. Sơ chế cá trê.

    – Cá rửa qua nước rồi bỏ vào một túi nilong dày, cho muối hạt vào đó để cá chết và nhả hết chất nhớt. Nếu ở nông thôn, bạn có thể thêm một nắm tro bếp vào túi rồi dùng tay chà sát lên khắp mình cá, làm như vậy cho đến khi sạch hết nhớt rồi rửa lại với nước.

    – Tiếp đó, bạn mổ moi để lấy hết ruột cá ra ngoài, bỏ phần tuyến nhờn ngay cạnh vây trên và hoa khế bên trong mang cá. Rửa lại lần nữa cho sạch, nếu cần thiết có thể bóp với muối rồi thấm khô hết nước.

    – Sơ chế cá trê quan trọng nhất là làm sạch nhớt

    – Dùng dao khía vài đường xéo trên 2 mặt cá để khi ướp gia vị cá sẽ thấm nhanh hơn.

    Bước 2. Ướp cá.

    – Riềng, sả, nghệ sơ chế sạch rồi cắt nhỏ, cho vào chảo giã nát. Để 3 củ sả lại, cắt lát xéo.

    – Cho cá vào âu, ướp cá với mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm, muối, bột ngọt với lượng vừa đủ. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 tiếng để cá thấm đều gia vị. Lưu ý, bạn nên nhồi thêm gia vị vào bên trong bụng cá.

    Bước 3. Nướng cá bằng lò nướng.

    – Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ cao nhất. Xếp cá lên vỉ nướng đặt ở rảnh giữa của lò nướng, đặt khay nướng bên dưới (khay hứng phải sạch để lấy phần nước cá pha nước chấm). Nướng cá bằng lửa trên của lò, khi cá chín vàng thì mở lò lật mặt lại, nướng đến khi cá chín đều thì lấy ra. Thời gian nướng khoảng từ 40 – 60 phút tùy kích thước cá.

    Lưu ý: khi nướng bạn phải gạt hết phần gia vị như riềng, sả trên thân cá rồi mới cho vào lò nướng, nếu không chúng sẽ bị cháy đen trong lò. Phần gia vị ướp giữ lại để làm nước chấm.

    – Nếu tiện lợi thì nên dùng bếp than để nướng, thịt cá sẽ rất thơm ngon.

    Bước 4. Pha nước chấm.

    – Đun nóng chút dầu ăn rồi cho phần sả thái lát vào phi thơm vàng, vớt sả ra ngoài rồi trút phần gia vị ướp cá, phần nước nướng cá trong khay nướng, cho thêm chút nước vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Phần nước chấm sẽ rất thơm và đậm đà.

    – Múc nước chấm ra chén, cho thêm ớt và hạt tiêu xay nếu thích.

    – Bày cá nướng ra đĩa, trang trí với các loại rau sống, rắc phần sả phi vàng lên trên. Món cá nướng riềng mẻ có mùi hương thơm lừng, thịt chín nhưng không bị khô, vị mềm ngọt hấp dẫn, ăn kèm với bún và rau sống cuốn bánh tráng, chấm nước chấm đậm đà rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • Ngày Lạnh, Lai Rai Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Lừng
  • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Món Cá Chuồn Nướng Ngon Nức Tiếng Ẩm Thực Quảng Nam
  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 01/2021
  • Cách Làm Món Cá Trê Nấu Hoa Chuối Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
  • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
  • Cách làm món cá trê nấu hoa chuối cực ngon

    Details
    Published: Thursday, 21 May 2022 09:56
    Written by Admin2
    Hits: 135

    Muốn có món cá trê ăn ngon nhất thì phải chọn cá trê đồng để nấu, thịt cá trê rất là ngọt và khi nấu lên rồi sẽ có một mùi thơm phưng phức, còn có chuối xanh có vị hơi bùi bùi và chát nhẹ. Cách làm món cá trê nấu hoa chuối được chúng tôi giới thiệu ngay bên dưới chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi ăn ngay ở gắp đũa đầu tiên.

    Nguyên liệu cần có cho món cá trê nấu hoa chuối

    Bước 1: Sơ chế hoa chuối và nguyên liệu

    Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.

    Sau đó, chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

    Trước khi thái hoa chuối, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

    Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

    – Phần của các loại rau om, mùi tàu (hoặc còn được gọi là ngò gai) chúng ta cũng đem đi rửa thật là sạch sẽ, để riêng ra rổ cho ráo nước, sau đó là các bạn xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Làm sạch và ướp cá

    – Cá trê các bạn mua về làm sạch thật sach cá, ướp cùng với bột nghệ + sả bằm nhuyễn + tỏi băm + gừng xắt lát + giềng + mẻ và hạt nêm cho hết tất cả được thấm đều gia vị khoảng chừng trong vòng 20 phút sau đó.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê om hoa chuối

    – Om khoảng chừng được 30 phút sau nữa thì cho thêm vào một chút nước lã và hoa chuối, chuối chát vào, om cứ tiếp tục như vậy trong vòng chừng khoảng 10 phút sau nữa là được. Cho món cá trê om này ra bát lớn, rắc thêm một miếng rau om, rau mùi lên trên mặt, dùng nóng ngay lập tức với cùng cơm nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Măng Chua Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Kiểu Trung Quốc Ngon Chưa Từng Thấy
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Cực Ngon Kiểu Trung Quốc
  • Cách Làm Chạch Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Trê Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Trê Nấu Canh Chua Dân Dã Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Canh Chua Khổ Qua Cá Thác Lác Đúng Chuẩn Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Canh Chua Cá Thác Lác Nấu Sao Cho Ngon?
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo

    Cá trê là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Vậy tại sao bạn không bổ sung món cá trê vào danh sách các món ăn của gia đình mình? Nếu bạn chưa biết chế biến cá chê sao cho ngon thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo, đảm bảo gia đình bạn ai cũng sẽ thích món ăn này.

    Cách nấu canh chua cá trê

    Món canh chua cá trê ăn rất ngon cơm và lạ miệng, nếu bạn trổ tài món ăn này vào những ngày mưa gió thì không còn gì tuyệt vời hơn. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh chua cá trê như sau.

    Nguyên liệu nấu canh chua cá trê

    1. Cá trê: 600g (Bạn nên mua cá trê đồng sẽ béo, thịt thơm hơn cá trê nuôi)
    2. Măng tươi: 300g
    3. Dưa chua: 1 bát con
    4. Cà chua: 2 quả
    5. Lá gừng : 3 lá
    6. Ớt : 2 quả
    7. Tỏi : 3 nhánh
    8. Hành, thì là

    Hướng dẫn nấu canh chua cá trê chi tiết

    Dưa muối bạn nên rửa qua với nước sạch để làm giảm độ mặn sau đó để ráo nước. Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành, thì là, gừng rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành sơ chế cá trê. Cá trê mua về bạn đem rửa sạch và rửa qua với nước muối loãng để loại hết cặn bẩn bám trên da cá. Khi sơ chế bạn hãy cẩn thận vì ngạnh cá trê có thể làm bạn bị đau. Bạn cứa phần cổ cá và moi sạch phần ruột cùng mật cá. Bạn tuốt thịt cá trê một lần nữa với muối và giấm để đảm bảo sạch hết nhớt. Sau đó cắt khúc vừa ăn và ướp với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Lúc này, bạn hãy phi thơm tỏi với chút dầu ăn cho cà chua vào xào mềm. Tiếp đó các bạn cho măng, dưa vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn chế nước sôi vào nồi măng dưa và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích bạn có thể dùng một chút nước muối dưa cho vào nấu cùng cá trê để cá ngon hơn.

    Bước 5: Khi bạn thấy nồi măng dưa sôi thì cho cá vào đun cùng với 1 vài lát ớt. Bạn chỉ cần đun sôi tầm 10 phút rồi tắt bếp, cho thêm hành, thì là, gừng vào là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá trê rồi.

    – Thịt cá trê có vị ngọt, ngon không tanh cùng với vị chua của dưa và vị thơm của gừng hòa quyện với nhau mang đến cho bạn một món canh thật tuyệt.

    Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài món cá kho ngon khác như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Sấu Nấu Sườn Cà Chua Thanh Mát
  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon
  • Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Cho Bữa Cơm Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Làm Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt Ngon Mà Không Tanh
  • Thử Ngay Cách Làm Món Cá Trắm Kho Sung Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Nục Khô Sốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Cá Thu Kho Sấu Độc Đáo Mới Lạ Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách làm cá trê kho riềng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn đang tìm một món cá kho để đổi vị thì. Món ăn này phổ biến ở miền Bắc hơn bởi hương vị ngon ngọt lại thơm cay phù hợp cho những bữa cơm nóng hổi vào những ngày se lạnh. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm món cá trê kho riềng ngon ngất ngây cho gia đình.

    Giá trị dinh dưỡng của cá trê và riềng

    • Chúng ta thường được biết rằng cá trên là một loại cá chứa ít calo và giàu protein. Và cá trê còn cung cấp cho chúng ta một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin B12, selen và axit béo omega-3 và omega-6. Và đây được xem là một loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo và trở thành một nguồn dinh dưỡng khá đậm đặc. Vì thế ăn cá trê cung cấp cho chúng ta khá nhiều lợi ích.
    • Trong khi đó riềng là một loại thực vật khá phổ biến ở Việt Nam và còn được xem như là một vị thuốc. Bởi trong riềng chứa vài loại chất có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Riềng có thể giúp ta giảm bớt vài loại bệnh như chữa tiêu chảy, tiêu hóa kém, viêm họng, hắc lào, lang ben,…

    Thêm công thức làm món cá trê kho nghệ ngon tuyệt vời ông mặt trời

    Mẹo khử mùi cá trê

    Như bao loại cá khác thì cá trê cũng có mùi tanh và còn có nhớt trên bề mặt vì là cá da trơn.

    Đều khử mùi tanh và giảm độ nhớt của cá thì sau khi mua cá về chúng ta nên dùng muối chà lên thân của con cá rồi dùng thêm chút chanh hoặc giấm. Sau đó bạn rửa sạch da cá bằng nước ấm là hoàn thành. Lưu ý là chỉ nên dùng nước ấm vì nước nóng sẽ làm tróc da cá dẫn đến giảm vị ngon.

    Theo kinh nghiệm của những người dân vùng quê thì người ta còn hay dùng tro bếp để giảm độ nhớt của cá trê. Nhưng nếu không tìm được tro bếp bạn hoàn toàn có thể dùng chanh hoặc giấm theo cách bên trên cũng rất hiệu quả.

    Ngoài ra để có một món ăn ngon đúng vị khi mua chúng ta nên chọn những con cá trê tươi sống để tránh thịt cá bị bở. Hoàn hảo nhất là nếu bạn tìm được cá trê đồng thì món ăn này sẽ không còn lý do gì để từ chối.

    Xong những mẹo nhỏ hữu ích rồi chúng ta cùng đến với cách kho cá trê với riềng thơm ngon hấp dẫn này nào.

    Bạn đã thử qua món cá trê nướng muối ớt? Với cách làm YummyDay chia sẻ thì chỉ có thể là tuyệt vời

    Cách làm món cá trê kho riềng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá trê: khoảng 3 khúc cá
    • Riềng củ: một nhánh to khoảng bằng 3 ngón tay chụm lại
    • Mía cây 300g
    • 1 gói thịt kho
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Ớt: 2 quả
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm…
    • Nấm hương

    Cách làm cá trê kho tộ ngon đậm đà hương vị quê hương

    Cách làm món cá trên kho riềng thơm ngon

    Bước 1:

      Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm sạch cá trê bằng cách đập mạnh đầu cá rồi lấy máu bầm ở phần vẩy của mang ra. Tiếp đó chúng ta chà xát muối rồi làm như mẹo bên trên để làm sạch nhớt của cá. Sau đó chúng ta sẽ cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước.

    Cách làm cá trê kho tương ngon xao xuyến ngon xuyến xao

    Bước 2:

    • Chúng ta làm hỗn hợp để ướp cá gồm mắm, muối, đường và một chút tiêu sau đó trộn đều tất cả với nhau.
    • Bật bếp rồi cho cá vào chiên sơ cho vàng rồi lại để vào bát. Chúng ta băm nhỏ hành khô. Và theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn nên để cả vỏ của hành khô vì phần vỏ mới là cái tạo hương thơm của hành.
    • Còn đối với ớt chúng ta cắt lát nhỏ vì ớt sẽ giúp chúng ta khử mùi cũng như làm hương vị món ăn thêm đậm đà.
    • Sau đó chúng ta ngâm nấm hương khoảng 20 phút trong nước ấm rồi vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh.
    • Tiếp theo chúng ta cho hỗn hợp đã trộn bên trên vào cá rồi trộn đều cho cá ngấm gia vị. Thời gian để cá ngấm gia vị là tầm 20 phút.
    • Đối với mía thì chúng ta sẽ chặt từng khúc nhỏ vừa ăn. Còn riềng sau khi gọt vỏ chúng ta rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ.
    • Tiếp đó chúng đa đặt mía vào đáy nồi rồi xếp cá đã chiên lên bên trên sau đó cho các nguyên liệu đã được sơ chế vào nồi ở trên bề mặt cá.

    Bước 3:

    • Bật bếp lên và nấu, khi nồi cá sôi được 5 phút thì để lửa vừa cho cá chín cũng như ngấm đều nguyên liệu. Không nên đảo cá trong quá trình nấu vì sẽ rất dễ làm bể cá.
    • Cuối cùng chúng ta đổ nước đến mặt cá sau đó tiếp tục đun sôi và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Lưu ý khi đổ nước vào cá chúng ta nên dùng nước ấm vì nếu dùng nước lạnh sẽ dễ làm tanh cá.
    • Bật lửa nhỏ cho đến khi nước cạn là món cá trê kho riềng này đã hoàn thành rồi.

    Cách làm cá trê nấu canh chua ấm bụng những ngày mưa se lạnh

    Bước 4:

      Nồi cá trê kho riềng vừa nóng hổi lại thơm ngon đã sẵn sàng cho bữa cơm chiều. Bởi mùi riềng sẽ giúp chúng ta làm giảm vị tanh và mang lại hương vị lạ cho món cá kho này nên món có kho này sẽ vừa thơm, ngọt và một chút cay cay vừa miệng. Một món cá kho hoàn hảo cho bữa cơm gia đình phải không nào.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 2 Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng
  • Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng Ngon Vô Đối
  • Học Cách Kho Cá Ngon Với Món Cá Trắm Kho Củ Riềng
  • Cá Cơm Khô Rim Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cá trê được biết đến là thực phẩm quen thuộc, rất giàu dinh dưỡng. Đây là loài cá nước ngọt, sống ở tầng đáy, chúng thường ăn các loại thủy sinh, tảo,… Cá trê chứa ít calo và chứa nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin và các loại khoáng chất khác. Đặc biệt, cá trê rất giàu chất béo omega-3 và vitamin B12 tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu, trong 100g cá trê cung cấp tới 121% vitamin B12 so với nhu cầu hàng ngày, giúp cải thiện sức khỏe, chống lại các bệnh về tim mạch, phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh thiếu máu.

    Cách nấu cá trê om chuối đậu

    Nguyên liệu làm cá trê om chuối đậu

    – Cá trê: 1 con to tầm 1-1,2kg

    Bạn nên chọn loại trê đồng, nhìn bên ngoài có màu đen vì nó sống trong bùn lầy. Cá trê đồng thịt săn chắc, thơm hơn trê nuôi.

    – Thịt ba chỉ: 200g

    – Chuối xanh: 5 quả, chọn loại chuối bánh tẻ, chuối non quá nấu ăn sẽ có vị chát còn chuối già quá ăn bị chua

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Mẻ chua: 3 thìa

    – Nghệ tươi: 1 củ (hoặc thay bằng 1 thìa bột nghệ)

    – Rau thơm: tía tô

    – Hành khô

    – Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – Làm sạch cá

    Cá trê là dòng cá nước ngọt sống trong bùn lầy nên da rất nhiều nhớt và tanh. Vì thế cần phải sơ chế cá như thế nào không phải ai cũng biết. Từ xa xưa, ông bà ta hay dùng tro bếp tuốt dọc thân cá hay nhưng con da trơn như lươn, trạch để khử mùi tanh và nhớt. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể dùng muối, rượu hay giấm ăn cũng khá hiệu quả.

    Cá sau đó được làm sạch ruột, loại bỏ mang, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.

    Tiếp theo đây, Bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn một món ăn từ cá trê được yêu thích. Cá trê nướng riềng mẻ – một sự kết hợp độc đáo giữa cá trê mềm thịt cùng gia vị thuần Việt như riềng, mẻ, nghệ tạo nên hương vị quyến rũ vô cùng.

    + Cá trê đồng: con to khoảng 1-1,2kg

    + Riềng: 2 củ

    + Sả: 2 củ

    + Mẻ: 3 thìa

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

    + Đồ ăn kèm: rau sống, bún, bánh đa nem,..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon, Dễ Làm, Ai Cũng Ăn Được
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Baba Om Chuối Đậu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Miền Trung Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Thập Cẩm Dừa Ngon Lạ Miệng Ngất Ngây
  • Bạn Có Biết Món Ốc Om Chuối Dân Dã Và Truyền Thống Này Không?
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Cá Trê Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Đến Mức Đầu Bếp Giỏi Cũng Thua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ăn Cực Thích Mê
  • #7 Bước Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thèm Nhỏ Dãi #ngon Chà Bá
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Chỉ Trong Vài Bước
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món lẩu thái lan mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là món LẨU CÁ TRÊ đúng vị . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món lẩu cá trê thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cực ngon, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu cá trê:

    • 700 gr cá trê vàng
    • 300 gr thịt ba rọi
    • 500 gr tôm sắt lớn con
    • 1 viên xúp heo
    • 200 gr cà chua
    • 300 gr dưa cải muối chua
    • Hành tím, tỏi khô, riềng, ớt, đường, nước mắn muối, bột ngọt, tương ớt, hành lá, ngò gai.

    Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon tại gian bếp của bạn

    2) Thịt ba rọi đem cạo rửa thật sạch, cắt thịt thành những thỏi vuông có cạnh 1,5 cm. Ướp thịt với chút tiêu muối để sẵn.

    3) Lựa mua tôm sắt lởn con, lột bỏ hết đầu và vỏ, ngâm tôm trong nước muối. Khi dùng, vớt tôm xẻ nhẹ một đường trên lưng, rút bỏ sợi phân, xả tôm với nước sạch để ráo.

    4) Cà chua cắt múi, vắt bỏ hột.

    5) Lựa mua dưa cải muối nguyên cây loại dòn, ngon, gỡ từng bẹ cải rửa sạch, xắt chỉ cả lá lẫn cọng.

    6) Xắt sợi 3 trái ớt chín để sẵn.

    7) Hành lá và ngò gai đem nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    8) Nấu tan viên xúp heo với 1 lít nước để sẵn.

    Cách làm:

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng, cho vào 1 muỗng xúp hành tím xắt mỏng, xào cho hành có mùi thơm, trút thịt ba rọi vào xào cho thịt chín. Đổ 1/2 nước xúp heo + dưa cải vào xoong nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Sau đó trút cá đả ướp vào nấu chung, nêm thêm đường + bột ngọt + chỗ nước xúp còn lại + 2 muỗng xúp tương ớt.

    – Khi cá chín, nêm nước dùng vừa ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt là được.

    – Lẩy lẩu, múc cá, dưa cải, thịt ba rọi vào lẩu, tiếp theo xếp cà chua, tôm và cọng trắng hành lá cắt khúc ngắn + ớt xắt sợi, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn. Khi nước trong lẩu sôi, mở nắp, rải lá hành và ngò gai xắt nhỏ lên mặt thức ăn.

    – 1 chén nước mắm ngon + 1 đĩa ớt xắt khoanh + 1 đĩa chanh cắt múi.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon nhất, cách làm lẩu cá trê đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu cá trê đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Se Lạnh Húp Hà Lẩu Mắm Cá Ba Sa Miền Tây
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn
  • Vị Mắm Trong Nồi Lẩu Của Người Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Mắn Ngon Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Cá Song
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Ăn Với Cơm Trắng Ngon Vô Cùng
  • Cá Trê Kho Dưa Chua Đậm Đà, Hao Cơm
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Đổi Vị Ngon Nhất Cho Cả Nhà
  • Cá Đối Kho Dưa Cải
  • Cách nấu cá trê kho dưa chua thơm ngon tuyệt đỉnh: Cá trê sống ở vùng biển nước ngọt, được sử dụng rộng rãi phổ biến ở hầu hết tất cả mọi nơi trong đất nước chúng ta. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá trê là loại cá có thể điều trị rất hữu hiệu nhiều loại bệnh khác nhau. Và món ăn được làm từ món cá trê này ngon ngọt không kém gì những loại cá khác. Món ăn mà ngày hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu đến các bạn món cá trê kho dưa chua. Các bạn hãy mau mau ghi chép lại các công thức chế biến này nha!

    Cách làm cá trê kho dưa chua

    Mẹo làm sạch cá trê: cá thả vào trong thau đựng nước dấm khoảng 5 đến 7 phút sau rồi vớt ra. Sau đó các bạn làm sạch cả con cá rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ không cho còn nhớt nhao dơ nữa. Có thể thay thế nước dấm ăn bằng nước muối pha thật loãng.

    Bước 2: Ứơp cá trê kho

    – Ướp cá trê cùng với muối iot + hạt nêm + nước mắm ngon nhất + đường + hành tím bằm nhuyễn, để chừng cỡ khoảng 15 phút sau đó để cho cá được ngấm đều hết tất cả gia vị nếm nếm.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu kho cá trê dưa chua

    – Đặt một cái nồi kho cá trê lên trên bếp, cho vào chảo là 1 chút dầu ăn đưa vào trong nồi, phi thơm các củ hành khô đã được bằm nhỏ ra. – Xào qua lại sơ sơ dưa cải chua rồi xếp con cá trê vào bên trong nồi kho cá. Đun lửa cho vừa là chừng khoảng 10 phút sau.

    – Thêm phần đun nước sôi vào trong nồi kho sao cho thấy được mực nước ngập được xâm xấp với thực phẩm.

    – Đun sôi lên, sau đó là để lửa riu riu kho cá cho cá và dưa cải chua được thật là thấm đều gia vị.

    Bước 4: Nếm nếm gia vị

    – Khi nước ở bên trong nồi cạn bớt còn lại khoảng 1/2 nước kho so với thành phẩm làm ra, nêm nếm lại thức ăn sao cho vừa ăn. Cho hành lá đã được rửa sạch và cắt khúc cho vào đảo đều lên.

    – Tắt bếp ngay khi cá đã chín tới, khéo tay chúng ta nhắc cá trê kho dưa chua ra đĩa lớn sao cho không bị vỡ cá trê ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diếc Kho Tương Và Dưa Chua
  • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
  • Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời
  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Bổ Dưỡng, Không Tanh
  • Cá Diếc Kho Khế, Món Ăn Dân Dã Mà Hao Cơm, Mới Nghe Đã Thấy Thèm
  • Cách Làm Cá Trê Lai Nấu Giả Cầy Cực Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Đơn Giản Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngày Cuối Tuần
  • Thịt Mèo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Nức Mũi Đưa Cơm
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Không Tưởng
  • Vào những ngày sẽ lạnh mà có một nồi cá trê lai nấu giả cầy thơm lừng trong những bữa cơm thì còn gì bằng. Hương vị ngọt dai của cá trê hoà quyện cùng hương thơm từ riềng, nghệ và sả sẽ mang đến cho bạn một món ăn tuyệt vời.

    Cá trê là một loại cá khá quen thuộc trong mâm cơm người Việt, với nhiều cách chế biến đa dạng như kho tộ, om chuối hay thậm chí là nướng, dù nấu theo cách nào thì những món ăn từ cá trê luôn mang tới hương vị rất đặc biệt.

    Cá trê lai nấu giả cầy cực đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g cá trê lai
    • 1 củ riềng
    • 1 củ nghệ
    • 2 quả ớt tươi
    • Một ít hành tỏi băm
    • Ít mẻ
    • Rau răm, hành lá
    • Cùng các loại gia vị khác như muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu…

    Cách chọn cá trê lai ngon

    Chọn cá trê lai ngon khá dễ, bạn chỉ cần chủ ý các đặc điểm bên ngoài như mắt cá trong, nhìn sáng. Đầu cá to, mình dày một chút, đuôi dẹt và đều.

    Khi ấn vào thì da cá có độ đàn hồi cao là cá tươi ngon. Bạn cũng nên kiểm tra màu sắc trong mang, nếu có màu đỏ tươi thì là cá ngon, còn thâm đen thì không nên mua.

    Công thức làm cá trê lai nấu giả cầy

    Sơ chế

    Bước 1. Cá trê sau khi mua về bạn làm sạch bụng, sau đó dùng muối hột cà sát cả trong và ngoài cá để khử bớt mùi và làm cá hết nhớt.

    Tiếp đó bạn rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc vừa ăn và để ráo nước.

    Tiếp theo bạn cho cá vào tô cùng với một ít muối, bột ngọt, tiêu xay và nước mắm, trộn đều và ướp cá trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2. Riềng bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó giã mềm ra, cho vào ít nước và vắt ráo để lọc lấy phần nước riềng này. Nghệ bạn gọt vỏ, thái lát mỏng, mẻ bạn nghiền nhỏ rồi bỏ bã đi là được.

    Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc, ớt tươi bỏ cuống thái lát mỏng, phần rau răm bạn chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ là được.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, tiếp theo cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

    Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho cá trê đã ướp vào chiên sơ cho cá đổi màu và hơi săn lại thì trút ra để ráo.

    Bước 4. Tận dụng nồi bạn cho nước riềng, cùng các nguyên liệu khác như nghệ, ớt cắt lát và mẻ vào chung, đảo đều.

    Bước 5. Tiếp theo bạn cho cá vào lại, đổ thêm nước xâm xấp mặt cá rồi đun sôi lên, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho đun liu riu cho tới khi nước cạn dần, lúc này cá đã chín mềm, bạn nêm lại cho vừa ăn, rắc hành lá, tiêu bột và rau răm vào rồi tắt bếp là xong.

    Như vậy là món cá trê lai giả cầy đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn là cá trê phải chín mềm nhưng không nát, nước dùng hơi sệt và đậm đà, có màu đẹp mắt và dậy hương thơm của nghệ.

    Khi ăn bạn múc ra đĩa, rưới nước dùng lên và ăn kèm với cơm nóng cực kì ngon.

    Dinh dưỡng trong cá trê lai

    Cá trê không chỉ ngon mà còn là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng, không chỉ vậy còn có thể sử dụng làm thuốc.

    Theo nghiên cứu, 100g thịt cá trê có thể bổ sung cho bạn 11.9g lipid, 16.5g protid, 21mg P, 20g Ca, 1mg sắt, cùng với nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, PP và nhiều calo.

    Ăn cá trê hợp lý có thể giúp bạn giải nhiệt, giải cảm, viêm phế quản hay chữa các bệnh lý về suy giảm tình dục.

    Trong Đông y, thịt cá trê được biết đến là có vị ngọt, tính bình, không độc, ăn vào sẽ mang tới nhiềutacs dụng như bổ huyết, bổ thận, tráng dương, điều kinh, chông viêm, giảm đau, dưỡng huyết, kiện tỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc Với Mẻ, Sữa Chua Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Một Vài Món Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cá Trê

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Mách Mẹ Thời Điểm Vàng Để Thêm Măng Tây Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 2 Cách Làm Mực Rang Muối Tiêu Ngon Đậm Đà?
  • Nui Xào Bò Trứng: 3 Cách Chế Biến Nhanh Cho Bữa Điểm Tâm Dinh Dưỡng
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Xin cung cấp lại với các bạn một số thông tin: Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg%PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt.

    Cá trê kho trần bì và nước xốt tôm

    Nguyên liệu:

    – một ký cá trê

    – nướcxốt tôm

    – gừng sợi, trần bì sợi, tỏi miếng.

    – các loại gia vị cơ bản

    – 2,5g tinh bột gà

    – 1 muỗng bột năng

    – 3 muỗng rượu kê

    – 1 muỗng dầu mè-nủa muỗng tiêu.

    Cách làm:

    – Rửa sạch cá và để cho ráo nước. Dùng dao bén lọc lấy thịt cá và bỏ xương. sắt cá thành từng miếng đợi dùng.

    – Bắc chảo lên đợi cho dầu nóng giả rồi cho gừng sợi, tỏi và trần bì vào xào thơm trên lửa lớn. Khi thấy mùi thơm bốc lên chúng ta mới cho cá trê vào xào .

    – khi cá gần chín chúng ta nêm gia vị những gia vị đã chuẩn bị sẵn trước đó vào, cho rượu, tinh bột gà vào và xào đều.

    – Tiếp đó chúng ta cho tiêu, cho dầu mè và nước bột năng vào để lửa một lúc khi thấy cá sền sệt là được.

    – Bước cuối cùng là bắc nồi cá xuống và tắt bếp, trưng bày cá ra dĩa, trang trí thêm một chút rau thơm, hành lá để tạo màu sắc bắt mắt.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Cá trê kho trần bì và nước sốt tôm rồi đấy các bạn.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê 200gr

    – Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm:

    – Cá trê: chà muối, cạo rửa sạch, để ráo, cắt thành khía 2-3cm.

    – Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm, băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng.

    – Đun nóng chảo, cho hai muỗng xúp dầu và hai muỗng đường thắng hơi ngả màu, thêm tỏi băm vào phi vàng rồi cho cá vào đảo đều.

    – Sau đó cho 1/2 chén nước nóng vào, kho lửa liu riu, nêm lại vừa ăn rồi đun tới khi cá chín ngả màu đẹp.

    – Cho cá ra tô rắc thêm chút tiêu, ăn nóng kèm cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    -Đậu rồng rửa sạch, bỏ hai đầu thái khúc 3 cm. me cho vào 1/2 bát nước ấm, dầm cho ra nước sôi, dầm cho ra nước , lược lấy phần nước cốt

    -cá trê rửa sạch, chần qua nước sôi, cạo sạch nhớt, thái lát dày 1,5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm.1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Rau ngổ mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.

    -nấu sôi 850ml nước, cho cá trê vào nấu 5 phút, cho đậu rồng vào nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước me nấu thêm 3 phút nữa , cho tiếp rau ngổ, mùi tàu vào, tắt bếp

    Mách bạn:

    Để món ăn thơm hơn, bạn dùng khoảng 15g gừng tươi,ngọt vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, cho vào nồi canh lúc đã tắt bếp

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài sống

    – 2 con cá trê

    – 1 củ gừng

    – 1 quả ớt sừng

    – 2 củ hành tím

    – 2 thìa súp đường

    – 2 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa súp nước cốt chanh

    – Dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    – Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ.

    – Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn.

    – Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được.

    – Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.

    Mách bạn:

    – Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon.

    – Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

    Cá trê kho đầu đen

    Nguyên liệu:

    – 150g đậu đen luộc chín,

    – 300g cá trê khô

    – 5g muối

    – 1,5g đường

    7,5 tinh bột gà

    – 2 muỗng gừng cắt sợi và trần bì cắt sợi

    – 50ml rượu hoa điêu

    – 1 muỗng dầu mè

    – Nửa muỗng tiêu

    – Nửa muỗng bột năng

    Cách làm:

    – Cá trê làm sạch, cắt miếng, cho vào nồi chiên sơ, cùng với gừng cắt sợi và trần bì cắt nhỏ, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào, rồi cho đậu đen vào, nêm gia vị, nấu đến khi chín thì rắc mè, tiêu nước bột năng vào cho sền sệt là được.

    Gỏi cá trê chiên xù

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá trê

    – 1/2 quả xoài xanh

    – 10g lạc rang (đậu phộng)

    – Hành lá thái sợi

    – 5 củ hành tím

    – 1 quả ớt sừng đỏ

    – 1 quả chanh

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo.

    – Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn

    – Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ

    – Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt

    – Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

    Canh cá trê cà chua, rau răm

    Nguyên liệu:

    – 400g cá trê

    – 200g cà chua bi

    – 50g rau răm

    – 850ml nước

    – Một ít giấm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê muối

    – Một ít tiêu.

    Thực hiện:

    – Cá trê chà muối rồi rửa với giấm và nước cho sạch nhớt, để ráo, thái khúc 4cm. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc thái đôi theo chiều ngang, tùy thích. Rau răm rửa sạch.

    – Đun sôi nước trong nồi, nêm muối, đường, hạt nêm. Nước sôi lại, thả cá trê vào nấu trong 10 phút trên lửa nhỏ, để cá ra nước ngọt. Cho tiếp cà chua vào nấu thêm 2 phút rồi cho rau răm vào. Cuối cùng, nấu sôi lại lần nữa, tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên.

    Múc canh ra tô, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cháy Ninh Bình Ngày Đông
  • Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách Làm 10 Món Ăn Vặt Cay Xè Khiến Bao Người ‘điên Đảo’
  • 16 Cách Làm Các Món Chay Ngày Rằm Thanh Đạm
  • Mồi Câu Cá Trê Như Thế Nào Nhạy Nhất? Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Cá Trê Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mứt Quất Dẻo Ngọt, Thơm Ngon Đón Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Lóc, Cá Quả Ao Sông Hồ Hiệu Quả Nhất
  • 4 Cách Nấu Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Tại Nhà
  • A. CÂU CÁ TRÊ BẰNG MỒI GÌ?

    Cá trê là loài ăn tạp vì thế ta có thể sử dụng rất nhiều loại thức ăn để làm mồi câu.

    1. Mồi câu tươi – mồi câu cá trê nhạy nhất

    Cá sống là mồi câu cá trê nhạy nhất. Bạn có thể dùng các loại cá nhỏ để làm mồi câu cá trên. Nếu cá to thì bạn nên băm nhỏ để cá dễ đớp và bị dính lưỡi câu hơn.

    2. Câu cá trê bằng mồi chết

    Bạn không có khả năng dùng các loại mồi câu cá trê nhạy nhất như ở trên thì có thể thay bằng các loại cá chết. Với các này bạn không thả trực tiếp mồi xuống nước mà trước đó cần sơ chế qua mồi bằng cách sau:

    • Dùng dao đè nhẹ cá
    • Làm tróc vảy và da cá để cá tiết ra mùi đặc trưng, giải phóng chất dầu tự nhiên có trong cá.
    • Mùi này sẽ thu hút cá trê ngay lập tức. Loại mồi này nên áp dụng để câu cá trê vào mùa đông.

    Cá trê khủng lên bờ

    3. Mẹo thu hút cá trê

    Mồi nhậy thực chất là tên gọi của biện pháp cho một ít nước mắm hoặc mắm tôm lên viên gạch đã nung nóng. Mùi thơm của nước mắm cộng với sức nóng của gạch khiến nó càng lan toả rộng hơn và ngay lập tức sẽ thu hút sự chú ý của cá trê.

    Như vậy các bạn đã biết nên câu cá trê bằng mồi gì phải không nào? Tiếp theo đây tôi sẽ hướng dẫn cách làm mồi câu cá trê cụ thể với từng giống.

    B. CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRÊ SÔNG

    1. Làm mồi câu cá trê sông từ cá bơn

    Cá bơn là loài cá có sức hút vô cùng lớn với cá trê bởi loài cá này có mùi rất thơm và tỷ lệ dầu béo cũng cao. Đặc biệt vào mùa hè mồi câu cá trê sông từ cá bơn là hiệu quả nhất.

    Bạn chế biến mồi câu cá trê sông từ cá bơn bằng cách:

    • Cá bơn mua về rửa qua
    • Xay nhuyễn cá và nặn thành các viên nhỏ với kích thước từ 35 đến 40mm.
    • Bạn có thể để mồi câu vào tủ lạnh và dùng dần. Tuy nhiên chỉ nên làm số lượng đủ cho 1 đến 2 lần câu để tránh mất đi mùi thơm tự nhiên của cá bơn do để tủ lạnh quá lâu

    Khi dùng mồi câu cá trê sông bằng cá bơn ở vùng nước ấm hay mùa hè những viên cá bơn sẽ tan dần ra. Chất dầu và mùi thơm có trong viên cá sẽ lan toả ra khắp mặt nước và thu hút cá trê đến.

    Tuy nhiên, cách này làm mồi câu cá trê sông vào mùa đông lại không hiệu quả lắm vì viên cá sẽ gần như không tan ra, vì thế mà không dẫn dụ được cá trê đến.

    2. Làm mồi từ bánh mì và nem chua

    Để làm mồi câu cá trê sông bằng cách này các bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Bạn nghiền nát bánh mì sau đó cho mẻ vào trộn đều. Lưu ý cho mẻ vào từ từ và liên tục trộn đến khi hỗn hợp dẻo là được. Không cho tất cả mẻ cùng một lúc đề phòng trường hợp bị nhão.
    • Nem chua bóc hết lá chuối và bọc nilon rồi để ra mâm. Để nem trong bóng râm 1 ngày. Lúc này nem sẽ chuyển sang mùi mắm thịt nhưng chưa bị thối.
    • Cho nem chua vào hỗn hợp bánh mì và trộn đều.

      Khi đi câu thì viên thành những viên nhỏ là được.

    C. MỒI CÂU CÁ TRÊ HỒ DỊCH VỤ

    1. Làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò

    Để làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò bạn cần chuẩn bị cho tôi những nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu chuần bị:

    • Cám con cò: 1 kg
    • Cám gạo: 1 kg
    • Trứng vịt: 5 quả
    • Khoai lang luộc: 300g
    • Bún tươi: 500g
    • Sữa chua có đường: 1 hộp
    • Tép xay nhuyễn: 300g
    • Nhộn xay nhuyễn: 200g
    • Lá lách lợn tươi sống: 200g
    • Muối trắng: 1 thìa cà phê

    Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò:

    • Lá lách lợn chúng ta đem thái lát với kích thước như sau: ngang 5mm, rộng 5mm và dài 2cm.
    • Cho lá lách lợn đã thái vào hộp cùng 1 quả trứng vịt, 1 thìa muối, 1 thìa cám gạo. Trộn đều tất cả lên rồi đậy nắp kín.
    • Ủ hỗn hợp này trong vòng 3 ngày.
    • Các nguyên liệu còn lại thì cho vào trộn đều. Chú ý không nên đổ tất cả vào, bạn hãy đổ ít một, vừa đổ vừa nhào cho đến khi hỗn hợp này thành dẻo có thể nắm được thành cục.
    • Cho hỗn hợp này vào hộp đóng kín nắp và ủ từ 2 đến 4 ngày ta sẽ được mồi thính.

    Cách dùng mồi câu cá trê hồ này như sau:

    • Với trường hợp câu lục thì chỉ cần dùng mồi thính để dụ cá mà thôi.

    2. Mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng

    Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng có thể sử dụng để đi câu cho cả mùa đông và mùa hè. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm như sau:

    Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng:

    • Mai cua xay nhỏ, sau đỏ cho vào hộp nhựa và đậy kín.
    • Ủ mai cua cho đến khi mai thối và tiết ra nước.
    • Lọc mai cua ủ và chỉ lấy nước.
    • Khi câu ta nhúng trùng vào nước mai cua rồi gắn lên lưỡi câu. Mùi của mai cua sẽ khiến cá trê lập tức bơi đến.

    D. MỒI CÂU CÁ TRÊ NUÔI, CÁ AO THẢ

    Làm mồi câu cá trê nuôi như thế nào cho hấp dẫn?

    1. Bài mồi câu trê bằng mắm tôm số 1

    Với phương pháp làm mồi câu cá trê nuôi này các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Bánh mỳ đã xay nát: 0,5kg
    • Cám gạo: 1kg
    • Trứng vịt: 5 quả
    • Mắm tôm: 5 thìa cà phê
    • Tép xay: 100g
    • Sữa chua có đường: 1 hộp

    Cách làm mồi câu cá trê nuôi từ mắm tôm

    • Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn và trộn đều. Chú ý bóp liên tục và trong lúc bóp thì phải thêm nước lã vào. Nước bạn chỉ nên cho ít một, nếu đổ nhiều quá mồi sẽ bị nhão. Làm như vậy cho đến khi mồi dẻo là được.
    • Cho hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín rồi ủ 2 đến 3 ngày là có thể dùng để đi câu được.

    Các nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá trê nuôi này bao gồm Cách làm mồi câu cá trê nuôi từ mắm tôm

    2. Bài mồi mắm tôm câu trê số 2

    • Bánh mì đã xay nát: 0,5kg
    • Cám gạo: 1kg
    • Trứng vịt: 5 quả
    • Mắm tôm: 5 thìa cà phê
    • Tép xay: 100g
    • Sữa chua có đường: 1 hộp
    • Bột ngô: 5 thìa cà phê.
    • Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn và trộn đều. Chú ý bóp liên tục và trong lúc bóp thì phải thêm nước lã vào. Nước bạn chỉ nên cho ít một, nếu đổ nhiều quá mồi sẽ bị nhão. Làm như vậy cho đến khi mồi dẻo là được.
    • Cho hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín rồi ủ 4 đến 5 ngày là có thể dùng để đi câu được.

      Mồi này bạn phải ủ lâu hơn để tạo mùi chua và nặng hơn

    E. CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRÊ LAI

    1. Làm mồi câu cá trê lai từ râu mực

    Với cách làm mồi câu cá trê lai bạn chỉ cần chuẩn bị vô cùng đơn giản là râu mực khô và cách làm như sau:

    • Ngâm râu mực vào nước ấm ( 70oC) từ 3 đến 5 phút cho râu mềm.
    • Xé râu thành những đoạn ngắn.
    • Khi đi câu chỉ cần móc vào lưỡi câu là xong

    2. Làm mồi câu cá trê lai: giun trộn tỏi

    Phương pháp làm mồi câu cá trê lai giun trộn tỏi cũng cùng dễ dàng.

    • Đầu tiên bạn cần bắt giun sống, nếu không có vườn thì có thể mua giun sống. Sau đó cho giup vào hộp. Đập dập vài nhánh tỏi và cho vào hộp giun. Để như vậy từ 1 đến 2 tiếng rồi đem mồi đi câu.
    • Tỏi sẽ làm cho giun khó chịu và quằn quại, nhờ đó mà chất tanh trong giun tiết ra nhiều hơn. Chất tanh tiết ra càng nhiều thì càng kích thích cá trê đến đớp mồi.

    F. MỒI CÂU TRÊ PHI CỰC NHẠY

    1. Làm mồi câu cá trê phi từ cà phê

    Làm mồi câu cá trê phi bằng cách này là bí kíp tôi đã học hỏi được từ đàn anh lão làng trong nghiệp cần câu.

    Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    Cách làm mồi câu cá trê phi từ cà phê như sau:

    • Cho sữa bột vào nồi cám vừa rang rồi trộn đều
    • Cà phê hạt rang kỹ. Cách rang cà phê tương tự rang gạo. Bạn cũng rang cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì rang thêm 5 phút nữa. Khi cà phê đã rang xong thì đem xay nát mịn.
    • Trộn cà phê vào hỗn hợp sữa ở trên.
    • Tiểu hồi cũng đem đi rang cho thơm. Khi được lại đem đi xay nhuyễn
    • Đổ tiểu hồi vào hỗn hợp sữa cà phê ở trên và trộn đều. Nhớ là trộn càng đều càng tốt.

    Mồi câu cá trê phi này có vị ngọt của sữa, nhặng nhặng đắng của cà phê và độ thơm thì miễn bàn chắc chắn cá trê phi sẽ cắn câu.

    2. Mách bạn cách làm mồi câu cá trê phi từ khoai lang luộc

    Chúng ta làm mồi này như sau:

    Nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá trê phi từ khoai lang luộc bao gồm:

    • Khoai lang luộc chín, bóc vỏ: 500g
    • Bột ngô: 500g
    • Thức ăn chăn nuôi cá: 300g
    • Bột ngô trần qua nước sôi
    • Khoai lang thì nghiền nát và rây mịn.
    • Sau đó trộn tất cả vào với nhau, trộn đều tay
    • Khi đi câu thì dùng mồi kết hợp tôm ươn.

    Hai cách làm mồi câu cá trê phi này đã được các cần thủ áp dụng rất nhiều. Nếu bạn làm đúng các công thức trên thì chắc chắn các chú cá trê phi sẽ cắn câu không ngừng nghỉ.

    G. BẠN BIẾT GÌ VỀ MỒI THUỐC CÂU CÁ TRÊ CHƯA?

    Đối với các cần thủ việc làm mồi câu cá trê cũng quan trọng như kỹ thuật câu vậy. Nếu bạn cõ kỹ thuật tốt mà không biết cách làm mồi câu cá trê ngon thì cũng không thể thành công được.

    Cách làm mồi câu cá trê tuy là đa dạng nhưng nó không hề khó chỉ cần bạn bỏ ra chút tâm sức là có thể làm được ngay.

    Một mẻ mồi câu cá trê cá trê ngon hứa hẹn sẽ đem đến kết quả ngoài sức mong đợi..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Trê Phi Ngọt Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Phi Lê Nướng Bằng Lò Nướng Ngon “ngây Ngất” Chỉ Với 5 Bước
  • Khi Mì Ramen Kết Hợp Với Loài Cá Ăn Thịt Piranha: Giá 650K/bát, Mỗi Ngày Chỉ Bán 100 Bát
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Chuẩn Ngon Như Nhà Hàng!
  • Cách Phơi Cá Khô Không Cần Dùng Máy Sấy An Toàn, Bảo Quản Được Lâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100