Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Sữa Đậu Nành Ngon Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Làm Sữa Đậu Nành Philips Đúng Nhất
  • Sử Dụng Máy Làm Sữa Đậu Nành Đúng Cách Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Sữa Đậu Nành Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Nành
  • Ngọt thơm bún riêu chay

    Những món ăn chay không chỉ giúp chúng ta thanh tịnh trong ngày rằm, mà còn rất tốt cho sức khỏe. Với vị chua của cà chua và me, thêm nhiều rau cùng nước dùng được làm từ sữa đậu nành, món bún riêu chay “ăn hoài không ngán” này rất thích hợp dùng vào những ngày nóng nực.

    Nguyên liệu

    – 4 miếng đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng

    – 4 trái cà chua + tương cà

    – 1 chén nước me

    – 500ml sữa đậu nành

    – 1 củ cà rốt + 1 củ cải trắng

    – 1 hộp đậu hũ non

    – Tương cự đà + chao

    – Chả chay + dầu hột điều

    – 200g nấm rơm + 100g nấm đông cô

    – Rau thơm + giá+ hành baro

    – Rau muống + bắp chuối bào vừa ăn

    – Chanh, ớt.

    Cách nấu

    1. Phần nước dùng

    – Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ, cắt miếng vuông cạnh khoảng 3cm.

    – Chuẩn bị một nồi nước khoảng 2l nước, cho cà rốt, củ cải trắng vào đun sôi nước thì vặn nhỏ lửa, hầm trong vòng 30-40 phút.

    – Sau khi hầm rau củ ra hết chất ngọt, cho tất cả qua rây lọc để bỏ xác, chỉ lấy nước trong để làm nước dùng bún riêu chay.

    2. Phần gạch chay

    – Bóp hoặc xay nhuyễn đậu hũ non, sau đó trộn đều với hành baro băm nhuyễn, thêm muối, đường, tiêu, để cho ngấm

    – Nấm rơm bổ đôi, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ hạt sau đó lấy 1/3 đem bằm làm nước sốt.

    – Cho dầu nóng trên bếp rồi bỏ đầu hành ba rô xào lên cho thơm. Sau đó, bỏ nấm, cà chua nào lên cho mềm rồi thêm ít tương cà cho có màu.

    – Cho đậu hũ non vào rồi nêm gia vị theo công thức: ít nước sốt me + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng đường + ít nước màu điều.

    – Tiếp tục cho hỗn hợp sữa đậu nành vào nước dùng, để lửa vừa. Sau khi nước sôi đậu sẽ kết tủa, nổi lên mặt như riêu cua. Cho chả chay, đậu hũ chiên vào một cách nhẹ nhàng để không bể gạch. Cuối cùng, khi thấy nước trong bạn hãy tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn.

    3. Trình bày

    Khi ăn cho bún vào bát, chan nước lèo và múc riêu để lên trên. Món bún riêu chay ăn kèm rau sống, ớt, chanh và tương chay cự đà thì vừa ngon tuyệt vời vừa tốt cho sức khỏe.

    Ăn chay sẽ giúp chúng ta làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường và ung thư. Vì thế, ăn chay đã trở thành phong trào sống khỏe được các nhà khoa học khuyến khích một cách mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Nhanh
  • Cho Bé Uống Sữa Đậu Nành Và Những Điều Cần Biết
  • Học Mẹ Ken Cách Làm Sữa Đậu Nành, Tào Phớ, Đậu Phụ 3 Trong 1 Siêu Ngon Cho Bé
  • 20 Cách Làm Sữa Hạt, Sữa Đậu Như Sữa Hạt Sen, Sữa Đậu Nành, Đậu Xanh, Sữa Hạt Óc Chó, Sữa Hạt Điều…
  • Sữa Đậu Nành Làm Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Khác Gì Cách Nấu Thủ Công?
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Salad Rong Biển Tươi Vừa Ngon Lại Còn Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon Ai Cũng Thích
  • 1Kg Rong Biển Phổ Tai (Để Nấu Chè)
  • Bất kể thời tiết se lạnh hay ngày hè nắng nóng thì món bún riêu cua đồng vẫn khiến người ta nhớ mãi bởi hương vị đậm đà với nước dùng hơi chua, phảng phất mùi cua đồng.

    Cách nấu bún riêu cua đồng

    Bún là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Bún riêu có vị ngọt đậm, nước dùng hơi chua, phảng phất mùi cua đồng. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ).

    Bún riêu cua đồng

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị cho món bún riêu cua đồng

    500 gr cua đồng

    100 gr thịt xay

    50 gr tôm khô

    2 quả trứng gà

    1 kg bún

    3 miếng đậu hũ

    4 quả cà chua

    2 quả me

    Hành tím, hành lá, ngò (hay còn gọi là rau mùi)

    Rau sống: Rau muống, bắp chuối, xà lách

    Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, mắm tôm

    Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, tô lớn, tô nhỏ,…

    Cách làm món bún riêu cua đồng

    Bước 1: Làm riêu cua

    Đậu hũ cắt nhỏ mang đi chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua cắt miếng vừa ăn, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    Chế biến cua đồng xay:

    Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng.

    Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

    Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.

    Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài.

    Khuấy nhẹ để kết lại, vớt để riêng ra bát. Sau đó cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    Bước 2: Làm rau ăn kèm:

    Dọc mùng bạn tước vỏ thái vát, rồi đem bóp với muối cho ra hết nước, sau đó chần lại bằng nước ấm và vắt kiệt. Khâu này các bạn nhớ đeo găng tay nếu không thì sẽ rất ngứa đó nha.

    Hành lá, mùi tàu thái nhỏ. Rau sống rửa sạch để ráo nước. Khi nồi cua đã nổi thành những mảng gạch rất lớn thì bạn gạt nhẹ sang một bên, sau đó đổ nước hầm xương và hỗn hợp cà chua vừa xào vào. Từ từ cho giấm bỗng đến khi đạt độ chua như ý, nêm gia vị vừa ăn.

    Trước khi ăn thì thả dọc mùng và đậu rán vào đun đến khi sôi trở lại. Chần bún cho vào bát, rắc hành, mùi tàu và hành khô lên trên.

    Bước 3:

    Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

    Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

    Một vài lưu ý Các nguyên liệu như: cua đồng, rau ăn kèm, … đều phải tươi ngon. Khi làm cua thì nhớ bỏ miệng của cua đi vì chúng gây nước dùng sẽ có mùi hôi khó chịu. Khi giã cho một vài lát gừng tươi vào sẽ giúp khử mùi tanh của cua hiệu quả. Từ đó món bún sẽ thơm ngon hơn. Để làm bún riêu cua ngon, cua phải được giã bằng tay, váng thịt cua mới mềm, mịn và giữ được mùi vị đặc trưng. Nếu không có thời gian bạn đem xay cua bằng máy xay, nhưng váng thịt cua thường xốp, sạn.

    Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-nau-bun-rieu-cua-dong-d… Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-nau-bun-rieu-cua-dong-dam-da-huong-vi-mien-bac-d155289.html

    Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

    Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-bun-rieu-cua-dong-dam-da-huong-vi-mien-bac/20200408083257517)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2021
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát
  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • 3 Cách Làm Salad Rong Biển Tươi Vừa Ngon Lại Còn Giúp Giảm Cân
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh
  • Cùng với món ngon mỗi ngày tại VinaCook đi tìm hiểu cách nấu bún riêu cua miền bắc đơn giản mà ngon. Một câu hỏi mà chắc hẳn đang được rất nhiều tín đồ yêu ẩm thực tìm kiếm. Chắc hẳn các bạn đã biết mùa hè tại miền bắc thì đang tới gần. Chúng ta chuẩn bị phải chống chọi với cái nắng như thiêu như đốt vào những trưa hè. Đây chính là lý do chính mà mọi người muốn tìm kiếm một món ăn vừa ngon miệng no cái bụng mà lại phá tan cái nóng trong người.

    Và món bún riêu cua đồng chính là một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho bữa cơm gia đình. Một món được đánh giá là khá dễ làm, nguyên liệu có thể mua đơn giản tại các chợ thực phẩm. Không những thế mà bún riêu cua không kén người ăn, ai ai cũng có thể thử và trải nghiệm. Một món ăn thanh mát giải nhiệt cơ thể và rất giàu chất dinh dưỡng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún riêu cua miền bắc dễ làm ngon nhất hiện nay.

    Đầu tiên vẫn như thường lệ sẽ là những chia sẻ về các nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để nấu món ăn. Theo như Ad đánh giá thì đây là bước đầu quan trọng mà chúng ta cần phải làm chuẩn. Đây chính là tiền đề để các bạn có thể chế biến được món bún riêu cua đồng ngon nhất. Thay vì phải tật bất lên mạng internet tìm kiếm đáp án, thì giờ đây bạn chỉ cần truy cập ngay vào kênh thông tin chính thức của VinaCook. Kho từ điển hướng dẫn nấu món ngon mỗi ngày cho gia đình hàng đầu hiện nay.

    • Cua đồng 500gram
    • Bún tươi 1000gram
    • Đậu phụ trắng 3 bìa
    • Cà chua 4 quả
    • Hành khô + tỏi đập dập
    • Hành lá, chanh, hành phi
    • Dưa chuột
    • Rau sống: hoa chuối thái nhỏ, xà lách, tía tô…
    • Dấm bỗng
    • Gia vị đầy đủ: mắm, muối, đường, mắm tôm

    Nào tiếp theo là phần thực hành chế biến món ăn tiêu tốn kha khá thời gian của bạn đây. Nếu như bạn nấu bất kì một món ăn nào mà chỉ nắm sơ sơ các bước thì việc hoàn thành tốn rất nhiều thời gian. Đơn giản và dễ hiểu bởi bạn không thể nào gối việc trong khi chờ đợi đun nồi này thì có thể sơ chế nguyên liệu khác. Chính vì vậy để mà nấu ăn ngon nhất, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Bạn cần phải nắm được quy trình cách nấu bún riêu cua miền Bắc rõ ràng chi tiết nhất.

    Cách làm bún riêu cua đồng ngon nhất hiện nay

    Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào các bạn. Chỉ với vài bước chế biến là các bạn đã có ngay một nồi bún riêu cua đồng miền bắc ngon tuyệt vời rồi. Đây là công thức mà được đông đảo mọi người yêu thích và dễ nấu ai ai cũng có thể ăn dễ dàng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người kỹ tính muốn tìm hiểu bí quyết cách làm bún riêu cua đồng ngon nhất. Họ muốn mở quán ăn bán hàng, muốn có một thứ riêng gì đó thật đặc sắc. Để giữ chân khách hàng.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Bún riêu cua – đặc sản món ăn Việt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún riêu cua

    Cách nấu bún riêu cua đơn giản

    Ngâm cua vào nước khoảng 1-2 tiếng để loại bỏ hết đất cát, rồi rửa lại bằng nước sạch

    Lột yếm và mai cua để riêng

    Dùng thìa nhỏ nạo hết phần cho vào chén. ƯỚp phần gạch cua này với một chút hạt tiêu và hạt nêm

    Hòa cua xay với nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ để tan với nước

    Rồi gạn nhẹ nước vào nồi. Thực hiện lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 lần, cho tới khi thấy cạn bát chỉ còn vỏ cua cứng là được

    Hòa một chút gia vị (hạt nêm, muối, đường) vào nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp. Lưu ý đun lửa vừa, tránh để lửa quá to sẽ làm gạch cua bị cháy hoặc trào ra ngoài

    Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát

    Xào qua cà chua một lượt rồi cho vào nồi nước cua, bỏ thêm 1 thìa mắm tôm và các loại gia vị, rồi nêm nếm sao cho vừa miệng; đun tiếp tục ở lửa nhỏ

    Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ

    Đun sôi dầu và cho đậu vào rán

    Vớt ra đĩa để ráo, có thể đặt lên giấy thấm dầu để ráo nhanh hơn

    Bước 3: Sơ chế và chua và rau sống

    Rửa sạch cà chua với nước

    Thái dọc 3 quả cà chua thành các miếng, quả còn lại băm nhuyễn

    Rửa sạch rau sống rồi ngâm trong nước muối 10 phút để đảm bảo an toàn vệ sinh. Có thể ngâm với một ít nước cốt chanh để giữ rau được lâu hơn

    Đun sôi dầu, thái nhỏ hành tím vào phi thơm lên cùng dầu

    Đến khi thấy hành có màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp

    Khí thấy nồi nước cua sôi, dùng thìa múc vào đĩa, nhớ gạn nước và múc sao cho khéo để không bị vỡ thịt cua

    Đổ ½ phần gạch cua vừa phi thơm cùng hành lên trên thịt cua

    Đổ phần cà chua vừa băm nhuyễn vào nồi + 1 thìa mắm tôm + 2 quả me + ½ phần gạch cua còn lại

    Đến khi nồi nước sôi thì bỏ thêm các miếng cà chua đã cắt, đun một lúc rồi tắt bếp

    Vậy là món bún riêu cua đã hoàn thành. Rất đơn giản phải không các bạn. Tuy nhiều bước nhưng các công đoạn đều dễ thực hiện. Chỉ cần cắt bún cho vào bát, đổ nước dùng vào và thêm các miếng đậu rán cũng như các rau ghém, chúng ta đã có bát bún thơm ngon, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Đồng Cá Chim Biển Trắng
  • Canh Riêu Cua Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua, Riêu Tôm Tuyệt Ngon
  • Lan Khuê Khoe Món Bún Riêu Cua Đồng Tự Tay Nấu Cho Con Trai Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây, Hội Bỉm Sữa Rào Rào Hỏi Thăm Cách Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua, Riêu Tôm Tuyệt Ngon
  • Canh Riêu Cua Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Đồng Cá Chim Biển Trắng
  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Lan Khuê vốn nổi tiếng đảm đang, khéo léo trong chuyện bếp núc. Từ thời còn độc thân, cô đã chăm khoe những mâm cơm tự nấu khiến khán giả “mắt tròn mắt dẹt”. Phát huy khả năng vốn có, sau này khi đã lấy chồng, sinh con, Lan Khuê tiếp tục vào bếp tự chuẩn bị cho con những món ăn dặm cực kỳ ngon miệng và đẹp mắt khiến nhiều người càng thêm ngưỡng mộ.

    Từ các món như: Ruốc cá hồi, pate đến món phụ như: Đậu nũ non yến mạch sốt trái cây, pudding trái cây, bánh bông lan… Lan Khuê đều làm cực xuất sắc. Mới đây, cô còn khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ món bún riêu cua đồng tự tay vào bếp nấu nướng để phục vụ con trai Connor của mình.

    Nhìn bát bún riêu nhiều màu sắc, được trình bày đẹp mắt, bày biện gọn gàng của Lan Khuê mà nhiều người trầm trồ, cho thấy sự chu đáo của cô. Bên cạnh đó, bà mẹ xinh đẹp này còn cẩn thận thay bún bằng loại mì somen tách muối.

    Đây là loại mì dành riêng cho trẻ sơ sinh, được làm từ lúa mạch và bột mì, gồm nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sự tăng trưởng, phát triển của bé. Mì đã được tách muối, không chứa protein, có thể nhai dễ dàng, tiêu hóa nhanh.

    Một lần nữa, Lan Khuê lại ghi điểm trong lòng công chúng nhờ khả năng bếp núc tuyệt đỉnh. Nhiều mẹ bỉm sữa cũng tò mò muốn hỏi Lan Khuê cách làm để nấu cho em bé nhà mình.

    – Nguyên liệu: Mì somen, cua đồng, hành lá, hành tây, cà chua, dầu olive.

    – Cách làm: Luộc mì somen trên bếp khoảng 4 phút, sau đó vớt ra và cắt nhỏ theo khả năng ăn thô của bé rồi cho vào bát.

    Cua xay nhuyễn, thêm lượng nước vừa đủ, trộn đều sau đó lọc kỹ qua rây 2 lần để lấy phần thịt cua và bỏ bã. Sau đó đổ hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi gạch cua nổi lên trên.

    Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ theo khả năng ăn thô của bé. Hành tây rửa sạch lột vỏ, cắt nhỏ theo khả năng ăn thô của bé hoặc băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu olive vào phi thơm hành tây, sau đó cho cà chua vào đảo đều. Cho hỗn hợp này vào phần nước riêu cua, đun sôi, thêm hành lá sau đó chan vào bát mì somen. Như vậy là các mẹ đã có món mì somen riêu cua đồng thơm ngon cho em bé thưởng thức.

    Chúc các mẹ thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Hấp Dẫn Giàu Canxi
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Độc Đáo Cho Thực Đơn Ngày Rằm
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Độc Đáo Cho Thực Đơn Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Hấp Dẫn Giàu Canxi
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Lan Khuê Khoe Món Bún Riêu Cua Đồng Tự Tay Nấu Cho Con Trai Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây, Hội Bỉm Sữa Rào Rào Hỏi Thăm Cách Làm
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Thanh cua chay: 200g

    + Nấm đùi gà: 300g

    + Nấm đông cô: 300g

    + 1/2 hộp đậu phụ, 4 bìa đậu phụ

    + Rau kinh giới, rau mùi, giá đỗ, xà lách, tía tô, hành boro

    + 3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lên, 4 quả cà chua

    + Gia vị: bột mỳ, muối ăn, nước mắm, tương đậu nành, đường, hành tỏi, dấm bỗng.

    + Bún trắng ăn kèm

    Cách nấu bún riêu cua chay

    Bước 1: Nấu nước dùng

      Đầu tiên bạn cho các nguyên liệu gồm: táo, lê, củ cải rửa sạch, gọt sạch hết vỏ, bỏ hết phần hột, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rồi bạn cho thêm lượng nước lọc vừa đủ ăn vào nồi nguyên liệu và nêm thêm một chút muối ăn, rồi tiến hành hầm sao cho rau củ chín mềm là được.

    Bước 2: Sơ chế thanh cua, nấm các loại, đậu phụ, rau thơm

    • Đậu phụ bạn sử dụng một bìa, dùng dao cắt miếng nhỏ rồi cho vào chảo dầu rán chín, còn lại bạn rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi bạn cho bát sạch dùng tay bóp cho thật nhỏ cùng với các loại gia vị gồm: nước tương, chút muối ăn, đường trắng rồi dung đũa trộn đều với nhau.
    • Thanh cua chay bạn cũng rửa cho thật sạch, rồi dùng dao cắt nhỏ, băm cho thật nhuyễn.
    • Nấm đông cô, nấm đùi gà bạn cho vào bát nước ngâm rồi tiếp tục dùng dao cắt bỏ hết phần chân nấm, rửa sạch lại vớt ra và để ráo. Rồi bạn dùng dao bổ nấm thành từng múi cau, nấm đùi gà bạn lấy dao thái lát mỏng.
    • Rau kinh giới, xà lách, giá đỗ, hành boro bạn đều nhặt sạch rồi mang rửa cho thật sạch, thái thành từng miếng nhỏ xà lách, hành boro.

    Bước 3: Xào chín các nguyên liệu

    • Đầu tiên bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín với, gia vị gồm: muối ăn, đường.
    • Sau đó ban cho các loại nấm gồm: nấm đông cô và nấm đùi gà vào chảo rồi dùng đũa xào chín với một chút dầu điều, rồi lại tiến hành xào chín thanh cua chay.
    • Tiếp đó bạn cho bát đậu tán nhuyễn vào trong chảo xào cùng với thanh cua, nêm nếm thêm các loại gia vị: muối ăn, nước mắm sao cho có khẩu vị vừa miệng rồi rồi bạn cho chút bột mì vào cho sánh đặc.

    Bước 4: Nấu chín riêu cua chay

    • Sau đó bạn dùng thìa hết bỏ bã, rồi lọc lấy nước dùng sao cho trong nồi còn lại các nguyên liệu như: cà chua, các loại nấm, đậu phụ rán đã xào chín vào đun sôi khoảng chừng 15 phút.
    • Tiếp đó bạn cho chút giấm bỗng vào trong nồi nước dùng rồi múc hỗn hợp đậu phụ riêu chay vừa xào chín thả vào nồi riêu rồi tiếp tục đun cùng với lửa nhỏ liu riu.
    • Khi bạn thấy nồi riêu cua chín, thịt cua nổi lên trên mặt nồi canh, nêm nếm lại các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Cua Đồng Cực Ngon Đậm Vị Quê Hương Ngay Tại Nhà
  • Cách Sử Dụng Bột Rau Câu Giòn Và Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Sử Dụng Bột Rau Câu Giòn Và Dẻo
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Với 6 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Gia Truyền Món Ăn Dân Gian Đậm Đà Bản Sắc Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Lừng Góc Bếp, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cuối Tuần Học Cách Làm Bún Cá Hồi Nấu Chua Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Ngon Nồng Nàn Vị Biển 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Không Tanh Đơn Giản Cho Người Mới Học
  • Nguyên liệu nấu bún riêu ốc

    • 500g cua đồng xay
    • 1kg ốc bươu
    • 200g thịt heo xay
    • 1 trái trứng gà
    • 200g đậu hủ chiên cắt miếng vuông
    • 1kg bún
    • 2 trái cà chua
    • Rau thơm các loại gồm: Tia tô, húng quế, húng , rau muống bào, giá, chanh ớt..
    • Mắm tôm
    • Gừng
    • Me ngào
    • Màu điều
    • Dầu ăn
    • Hạt nêm
    • Đường
    • Tiêu
    • Hành tím
    • Tỏi

    Cách nấu bún riêu ốc

      Cua đồng xay hòa với 2000ml nước lọc sau đó lọc qua rây bỏ phần xác sau đó cho lên nồi nấu sôi với lửa nhỏ. Khi nước gần sôi thì dùng muống khuấy nhẹ để riêu cua nổi lên trên.

      Vớt riêu cua ra tô thịt xay sau đó thêm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm,1/2 muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, đập trứng vào trộn đều để được hỗn hợp riêu cua rồi ướp trong 15 phút cho thấm gia vị. Cho riêu cua vào nồi hấp cách thủy trong 12 phút cho riêu cua chín đều.

      Nồi nước riêu cua sau khi nấu sôi lại ta cho cà chua chẻ múi cau vào. Nêm 3 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh hạt nêm, nấu sôi thì cho 1 muỗng canh màu điều sau đó cho đậu hủ chiên vào nấu chung.

      Ốc mua về rửa sạch sau đó đập bể vỏ lấy phần ruột ốc rửa sạch cho vào tô. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nấu nóng thì cho 1 muỗng canh hành băm vào phi thơm thì cho ốc vào xào thơm sau đó nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa vị. Khi ốc thấm đều và vừa vị thì cho 1 nắm tía tô cắt nhỏ vào xào cùng ốc vớ lửa to và đảo nhanh tay cho tía tô chín tới thì tắt bếp.

      Gừng gọt vỏ cho vào bát cùng ớt sau đó dùng cối giã thật nhuyễn rồi sau đó cho me ngào và 3 muỗng canh mắm và 2 muỗng canh đường vào dằm me ngào cho đến khi vắt me trơ hột thì bỏ hột.

    Trình bày và thưởng thức

    • Bún tươi trần qua nước sôi sau đó cho vào tô.
    • Cho riêu cua, ốc xào lên trên.
    • Chan nước riêu ốc lên trên và bày ra bàn cùng dĩa rau thơm, chanh ớt cắt lát.
    • Mời cả nhà vào bàn và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Ốc Tóp Mỡ Ngõ Mai Hương
  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…

    – Bún tươi: 1kg.

    – Thịt xay: 100 gam

    – Tôm khô: 50 gam.

    – Trứng gà: 2 quả.

    – Đậu phụ thái nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Cua ngâm nước 1-2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

    – Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    – Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp

    Cách chế biến:

    – Bắc nồi lên cho dầu ăn vào và cho cà chua vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.

    – Hoà ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.

    – Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    – Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào.

    – Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào.

    – Cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

    – Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Riêu Cua?
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Chuẩn Người Hà Thành
  • Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà, Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Ngon, Đúng Vị Truyền Thống Thơm Mùi Dấm Bỗng
  • Cách Nấu Bún Ốc Giòn Ngon Cho Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Thịt Chay Từ Đậu Phụ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Ăn Ngon
  • Hỏi Về Cách Nấu Miến Xào Chay Ngon Nhất Của Đầu Bếp?
  • Top 3 Cách Chế Biến Các Món “giá Xào Chay” Ngon Nhất
  • Tuy ăn chay nhưng ẩm thực chay cũng rất phong hú và đa dạng, có những món ăn được chế biến thật công phu, tạo sự hấp dẫn cho người ăn. Bên cạnh đó, không chỉ riếng những người ăn trường chay mà ngay cả những người không ăn chay như chúng ta cũng bị thu hút bởi sự điêu luyện của những người nghệ nhân tạo nên những món ăn này.

    Nghe nhắc tới món bún riêu cua thì tôi mới nhớ, không chỉ ăn mặn thì chúng ta mới có món này đâu mà ngay cả ngay cả những người ăn chay cũng chế biến được món ăn này, không kém phần hấp dẫn và đậm đà như là bún riêu cua mặn đau các bạn nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – ½ củ cải trắng.

    – 400 gam đậu phụ non.

    – 500ml sữa đậu nành không đường.

    – 4 bìa đậu hủ chiên sẵn.

    – Bao rô, ngò rí, ớt tươi.

    – 3 trái cà chua.

    – Me chua mua sẵn.

    – Gia vị: Muối, tiêu bột, hạt nêm chay, đường, dầu màu điều.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, loại bỏ phần hạt đi.

    – Boa rô nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá, phần đầu thì băm nhuyễn.

    – Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Su gọt sạch vỏ, bỏ hạt, ngâm cho hết nhựa, sau đó cắt miếng lớn.

    – Cà rốt, củ cải trắng gọt sạch vỏ, cắt miếng vuông.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Dứa bỏ lõm, băm nhuyễn.

    – Đậu hủ non cho vào tô dùng muỗng tán nhuyễn ra rồi cho đầu boa rô, đường, muối, tiêu bột vào rồi trọn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta cho nước, cà rốt, su su, củ cải và đậu phụ đã chiên sẵn vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 30 phút để lấy nước dùng.

    – Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp, cho boa rô vào phi thơm, sau đó cho dầu màu điều vào đảo cùng rồi cho đậu phụ trắng vào xào cho thật thơm.

    – Tiếp đến, các bận cho cà chua và dứa cùng một ít nước me vào xào chung.

    Cuối cùng, cho bún ra bát, cho nước dùng và cho phần gạch cua, rắc lên trên ít boa rô, ngò rí và ớt thái nhỏ, ăn kèm với rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Sáng Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Gon Miệng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Chay Tại Nhà Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cay Chay Ngon Vị Cực Đậm Đà
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Sáng Đầu Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay
  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Thịt Chay Từ Đậu Phụ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Ăn Ngon
  • Hỏi Về Cách Nấu Miến Xào Chay Ngon Nhất Của Đầu Bếp?
  • Cách nấu món bún riêu cua chay thơm ngon đúng điệu cho bữa sáng đầu tuần là món ngon đã khá quen thuộc mà nhiều người vẫn thích thú muốn thưởng thức để cảm nhận sự tinh tế, thanh đạm mà món ăn mang tới. Vậy nên hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về công thức nấu bún riêu chay đến các bạn. Mùi vị của bún riêu chay luôn thơm ngon, thanh mát, vị ngọt của hoa quả, chua chua của giấm bỗng và thơm mùi riêu cua chay. Và món này cũng không quá khó để nấu đúng chuẩn nhưng tương đối đầu kỳ và cần chẩn bị kha1 nhiều nguyên liệu nhưng khi thực hiện thành công thì đây sẽ là một món ăn thích hợp cho những ngày chán thịt, cá muốn đổi vị mới lạ vào ngày đầu trong tuần đó.

    Nguyên liệu cần có cho món bún riêu cua chay

    • Thanh cua chay : 200g
    • Nấm đông cô : 300g
    • Nấm đùi gà : 300g
    • Đậu phụ: 4 bìa
    • Đậu phụ non: 1/2 hộp
    • Củ cải trắng: 3 củ
    • Táo: 2 quả
    • Lê: 1 quả
    • Cà chua chín: 4 quả
    • Rau kinh giới + tía tô + giá đỗ + xà lách + hành boaro + rau mùi
    • Tương đậu nành hay tương Cự Đà (nếu có)
    • Dấm bỗng hoặc me chua
    • Bột mỳ + hành tỏi + mắm + muối + đường
    • Bún trắng.

    Cách nấu bún riêu cua chay thơm ngon

    Táo + lê rửa sạch gọt vỏ bỏ hột cắt miếng vừa ăn, củ cải gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cho rau củ vào nồi thêm nước lọc và muối hầm cho mềm.

    Đậu phụ đem rán chín 1 bìa thôi, còn lại đem rửa sạch để cho ráo nước rồi cho vào bát với đậu phụ non.

    • Dùng tay bóp nhuyễn đậu phụ và đậu phụ non.
    • Thêm nước tương, chút muối, đường vào trộn đều, dùng thìa tán nhuyễn.
      Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ. Dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay nhuyễn, đánh tơi.
    • Cà chua rửa sạch thái múi cau.
    • Nấm đông cô + nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô bổ cau miếng vừa ăn, nấm đùi gà thái miếng.
    • Rau kinh giới + xà lách + giá đỗ + hành boaro rửa sạch. Đem xà lách + hành boaro thái nhỏ.

    Phi thơm hành tỏi với dầu nóng, cho cà chua vào xào chín, nêm muối, đường vào rồi cho cà chua ra bát riêng.

    Bắc chảo lên bếp, xào chín nấm đông cô với nấm đùi gà, nấm chín cho ra bát riêng. Thêm dầu điều vào nồi, xào chín thanh cua chay

    Cho đậu tán nhuyễn vào xào cùng thanh cua, nêm muối, mắm cho vừa miệng. Đậu hơi chín thì cho bột mì lên trên đậu phụ và thanh cua chay, thêm chút muối và nước để bột mì dính thanh cua và đậu lại thành riêu.

    Sau khi rau củ quả ở nồi nước hầm đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc nước trong trong, sau đó cho cà chua, nấm, đậu phụ rán đã xào vào nấu cùng, nấu khoảng 15 phút.

    Thêm giấm bỗng hay me chua vào nước dùng. Dùng thìa lớn múc hỗn hợp đậu phụ riêu chay cho vào nồi nước dùng, nấu lửa nhỏ.

    Khi riêu chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành b0aro thái nhỏ vào.

    Khi ăn cho ít bún ra bát to, múc nước dùng có lẫn cà chua, đậu phụ, các loại nấm, một ít riêu đậu phụ, rắc thêm 1 ít hành rau mùi. Ăn nóng với các loại rau ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Gon Miệng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Chay Tại Nhà Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cay Chay Ngon Vị Cực Đậm Đà
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay
  • Tin tức online tv