Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, hương vị đậm đà thanh mát, ngọt, béo ngậy là những gì bạn có thể cảm nhận khi chế biến và thưởng thức món cà ri vịt.

    Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 2 đùi vịt to, khoảng 600-700g
    • 2 cây sả, cắt đôi và chẻ làm đôi
    • 1 củ khoai lang to,
    • 3 củ khoai tây,
    • 1 củ cà rôt,
    • 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa.
    • 3 nhánh tỏi và 2 – 3 củ hành khô
    • 5-6 thìa súp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo)
    • 2 ½ thìa cà phê bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn)
    • ½ thìa bột nghệ (nếu thích)
    • Muối, tiêu vừa đủ
    • Dầu rán
    • Ít hành lá (nếu thích)
  • Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán.
  • Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ.
  • Tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào rán vàng hai mặt.
  • Phi thơm hành, tỏi; cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, đảo đều.
  • Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri.
  • Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt.
  • Cho khoai lang và khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt.
  • Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa còn lại, đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích.
  • Nếu chưa ăn ngay bạn để cà ri trong nồi đất, đậy vung để giữ nóng; khi ăn có thể đun lại một chút.
  • Món cà-ri vịt có thể ăn với cơm, bánh mỳ hay bún đều rất ngon.
  • Là món ăn có nguồn gốc từ Ấn độ, cà ri có thể nấu với thịt gà, thịt bò, cá, tôm và tất nhiên món vịt nấu cà ri cũng rất phổ biến.
  • Món cà ri thịt vịt thì không thể thiếu củ sả và khoai lang. Củ sả làm cho món cà ri vịt có vị thơm ngon đặc biệt còn khoai lang nấu với vịt và nước cốt dừa cũng rất hợp.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Ăn Một Lần Nhớ Một Đời Này
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng
  • Món Ăn Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Thịt Và Hột Vịt!
  • Chỉ Với 3 Bước Là Có Ngay Món Vịt Hầm Hạt Sen Cực Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Miến Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Chất Lượng
  • Hé Lộ Cách Nấu Miến Măng Vịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mẹo Hay Chọn Vịt Trời Ngon
  • 1. Cách nấu cà ri vịt khoai sọ nước cốt dừa ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu cà ri vịt khoai sọ

    • Khoảng 500 gr thịt vịt xiêm
    • 200gr khoai sọ
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 cây sả tươi
    • 1 trái ớt tươi
    • Khoảng 500ml nước cốt dừa
    • Gia vị gồm: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

    Cách làm lẩu vịt nấu chao lạ miệng, đơn giản chỉ với vài bước đã có ngay nồi lẩu thơm ngon.

    Cách làm món cà ri vịt nấu khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    • Trước tiên sơ chế thịt vịt bạn sơ chế thịt vịt thật sạch và kỹ bằng cách xát với rượu hoặc với gừng nhuyễn để khử mùi hôi.
    • Sau đó bạn rửa sạch lại với nước rồi chặt thịt vịt từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều. Bạn để khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

      Khoai sọ, hành tây bạn đem đi gọt vỏ rồi rửa với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo đem cắt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Nấu cà ri vịt

    • Bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ vào khoảng 2 muỗng dầu ăn cho nóng. Sau đó bạn cho tỏi và sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Bạn cho tiếp khoảng nửa gói bột cà ri vào để tạo màu. Tiếp đến bạn cho vịt ướp sẵn trước đó vào chảo và đun chừng 10 phút cho thịt săn lại.
    • Khi thịt đã chín bạn cho một ít nước vào. Khi chảo sôi thì bạn tiếp tục đổ khoai sọ, hành tây và cà rốt và 500ml nước cốt dừa vào. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rồi bạn hạ lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị thêm đậm đà.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cách làm vịt nấu khoai sọ bùi bùi, thơm ngon, thịt vịt mềm, không bị hôi.

    2. Cách nấu cà ri vịt khoai tây, cà rốt thơm ngon

    Nguyên liệu nấu cà ri vịt khoai tây và cà rốt

    • ½ con vịt
    • 200g khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 mớ rau thơm
    • Gia vị gồm : Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, bột quế…

    Cách nấu cà ri vịt ngon với khoai tây và ca rốt

    Bước 1. Sơ chế rau củ

    • Khoai tây, cà rốt, hành tây bạn đem đi gọt vỏ. Sau đó bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng tầm khoảng 15 phút để sạch bớt chất nhớt. Tiếp đến bạn vớt ra rổ để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Sả, tỏi thì bạn bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt trái thì bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ để chén riêng. Rau thơm bạn đem nhặt và rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2. Sơ chế thịt vịt

      Thịt vịt bạn đem chà xát muối lên bề mặt vịt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thịt vịt ra thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho gia vị gồm: ½ gói bột cà ri, bột quế, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ sả, ớt băm, 1 thìa cà phê muối. Tiếp đến bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Đặc biệt món cà ri tôm sẽ đem đến cho chúng ta những hương vị mới lạ vô cùng hấp dẫn với sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu với nhau.

    Bước 3. Nấu cà ri

    • Đầu tiên bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Tiếp đó bạn cho thêm tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho khoảng ½ gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu. Tiếp đến bạn cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt được săn lại.
    • Khi thịt vịt đã săn lại, thì bạn cho lần lượt khoai tây, hành tây, cà rốt vào. Bạn cho thêm một ít nước và nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Lúc này bạn nên chỉnh lửa nhỏ để nguyên liệu thấm đều gia vị hơn.

    Bước 4. Hoàn thiện và trang trí món ăn

    Nấu lagu vịt tưởng khó nhưng siêu đơn giản với công thức của YummyDay, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn siêu ngon.

    Một số lưu ý để món cà ri vịt thơm ngon hơn

    • Dùng hạt điều để tạo màu đẹp mắt cho món cà ri vịt.
    • Cà ri vịt ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng đều ngon hết sẩy.

    Yêu cầu thành phẩm món cà ri vịt

    • Thịt vịt phải chín mềm, đậm vị, không bị dai, không bị nát.
    • Khoai tây, khoai sọ thì chín bở, dẻo. Cà rốt vẫn còn nguyên miếng, không nát. Hành tây thì vừa chín tới.
    • Cà ri thì có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước sốt sền sệt thơm ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Ngọt, Thịt Thơm Mềm Không Mùi Hôi
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Ri Đúng Chuẩn Vị Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Vịt Cỏ Vân Đình Vạn Người Mê
  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 6 Bước Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Hoặc Vịt Cỏ Thơm Ngon Không Mùi Hôi
  • 3 Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Đậm Đà
  • Cách làm món vịt nấu cà ri đúng chuẩn vị tại nhà

    Món vịt nấu cà ri là món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng.

    – Thịt vịt thường có mùi hôi nên nếu không xử lý kịp thời hay không biết cách xử lý sẽ làm cho món ăn sẽ mất đi vị ngon.

    – Thông thường để khử mùi hôi của rượu thì gừng và rượu trắng được sử dụng nhiều nhất. Gừng đập dập xát lên toàn thân vịt hay dùng rượu xát lên vịt trong vòng 10 – 15 phút thì rửa lại sạch với nước, thịt vịt sẽ không còn hôi nữa.

    – Ngoài ra, nếu bạn không chuẩn bị được hai nguyên liệu trên thì cũng còn một cách nữa là dùng muối trắng chúng ta thường ăn. Lấy một lượng vừa xát lên toàn bộ thịt vịt trong vòng 10 – 15 phút rửa sạch, ngoài ra dùng muối không chỉ để khử mùi hôi thịt vịt mà còn làm cho thịt vịt trắng hơn, ngon hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Vịt xiêm: 1/2 con khoảng 500g đến 600g

    – Khoai tây: 200g (hoặc có thể dùng khoai sọ)

    – Hành tây: 1 củ

    – Bột cà ri: 1 gói

    – Sả tươi: 2 cây

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Các gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

    Nếu muốn có vị béo ngậy các bạn có thể sử dụng thêm nước cốt dừa.Các bước làm món vịt nấu cà ri:

    Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.

    Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà.

    Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức.Lưu ý:

    – Khi nấu cà ri vịt, bạn có thể cho thêm khoai sọ để tăng thêm hương vị.

    – Trong trường hợp muốn tăng độ béo, bạn nên cho thêm một ít nước cốt dừa.

    – Bạn có thể dùng hạt điều màu để tạo màu cho món cà ri.

    – Đặc biệt, khi nồi cà ri sôi, bạn nên mở nắp vung để tránh trường hợp khoai tây bị nát.

    – Cà ri vịt thích hợp ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Lưỡi Vịt Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Chiên Giòn
  • Món Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “ghiền”
  • 4 Bước Làm Món Vịt Kho Gừng Thơm Ngon Nhất Vn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Đến Không Thể Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng
  • Cách Làm Nước Mắm Gừng Chấm Vịt Luộc Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Vịt Ngon Nức Lòng Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu Cháo Thịt Vịt Cho Bé Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • 6 Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ngon, Bổ Và Lạ Miệng
  • Cà ri vịt là món ăn ngon thường xuyên được dùng để đãi khách hay đãi tiệc trong những dịp đặc biệt. Chính vì thế, sở hữu cách nấu cà ri vịt ngon là điều mà nhiều người mong muốn để có thể tạo nên bàn tiệc hấp dẫn, hoàn hảo.

    Cà ri là món ăn ngon có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Ấn Độ. Khi du nhập vào Việt Nam, cà ri đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Một số loại cà ri được nhiều người ưa chuộng sử dụng như cà ri bò, cà ri gà, cà ri cá bớp, cà ri tôm, cà ri dê, cà ri sườn heo, cà ri nghêu… Trong đó, món cà ri vịt nóng hổi, thơm phức có vị béo ngậy kết hợp cùng rau củ quả chín bở và phần nước xốt sền sệt làm hài lòng rất nhiều thực khách đã thưởng thức qua.

    Thành phần nguyên liệu cà ri vịt

    • ½ con vịt (tầm khoảng 500g)
    • 200g khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 mớ rau thơm
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, bột quế…

    Hướng dẫn cách nấu món cà ri vịt

    Sơ chế các nguyên liệu rau củ

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai tây, cà rốt, hành tây rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cho chúng vào ngâm trong nước muối pha loãng tầm khoảng 15 phút để sạch bớt chất nhớt, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Tiếp đó, bạn bóc vỏ sả, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Với ớt trái, bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ để riêng trong bát. Sau đó, bạn nhặt, rửa sạch rau thơm với nước muối pha loãng.

    Sơ chế thịt vịt

    Tiếp đến, bạn chà xát muối lên bề mặt vịt rồi xả lại nhiều lần với nước. Bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Đặc biệt, với vịt nấu cà ri, bạn nên chặt theo hình miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa ăn hơn.

    Kế đó, bạn cho ½ gói bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1 ít bột quế, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ lượng sả, ớt băm vào âu thịt vịt, trộn đều và để yên khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Chặt thịt vịt thành miếng cau để nấu cà ri vịt (Ảnh: Internet)

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm 2 muỗng dầu ăn đun nóng, cho thêm tỏi, sả băm vào phi thơm. Lúc này, bạn cho ½ gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu, cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt săn lại.

    Khi thịt vịt săn lại, bạn cho lần lượt khoai tây, hành tây, cà rốt vào nồi, thêm một ít nước và nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Cách làm vịt nấu cà ri ngon là bạn nên bật lửa nhỏ để nguyên liệu thấm đều gia vị hơn.

    Hoàn thiện và trình bày

    Cuối cùng, bạn múc cà ri vịt ra bát, cho thêm lên trên một ít rau thơm để hoàn thiện món ăn.

    Lưu ý:

    • Khi nấu cà ri vịt, bạn có thể cho thêm khoai sọ để tăng thêm hương vị.
    • Trong trường hợp muốn tăng độ béo, bạn nên cho thêm một ít nước cốt dừa.
    • Bạn có thể dùng hạt điều màu để tạo màu cho món cà ri.
    • Đặc biệt, khi nồi cà ri sôi, bạn nên mở nắp vung để tránh trường hợp khoai tây bị nát.
    • Cà ri vịt thích hợp ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm, không bị dai, không bị nát.
    • Khoai tây chín bở, dẻo, cà rốt còn nguyên miếng, không nát, hành tây chín tới.
    • Cà ri có màu bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước xốt sền sệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Thịt Vịt Xáo Măng Ngon Nhất Để Ăn Bún Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Vịt Với Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Cà Ri Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

    Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

    Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

    • 500g thịt gà ta
    • 1 củ Khoai lang
    • 2 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 500g Dừa nạo
    • 4 cây Sả
    • 3 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 tép Tỏi
    • 2 trái ớt
    • 6 ổ bánh mì

    Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

    Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

    Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    ướp thịt gà – cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    cách làm cà ri gà

    – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

    – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

    vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

    Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

    Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

    cách nấu cà ri gà

    Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

    Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

    • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
    • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

    cách nấu cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Spaghetti Chuẩn Vị Ý Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Mì Soba Nhật Bản Chuẩn Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Mì Soba Nhật Bản Ngon Quên Sầu
  • Cách Nấu Mì Soba Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Mì Soba Ngon Miệng Đến Từ Nhật Bản
  • Chuẩn bị nguy​​​​ên liệu

    Cách nấu cà ri vịt

    Cách nấu cà ri vịt

    Bước 1: Sơ chế vịt và các nguyên liệu khác

    Thịt vịt chặt miếng vừa ăn.

    • Vịt mua về làm sạch, dung muối chà lên bề mặt của vịt để diệt khuẩn. Tiếp theo dung gừng tươi đập dập, trộn cùng với rượu trắng rồi dùng tay chà lên bề mặt vịt một lần nữa rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Chặt thành miếng vừa ăn.
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn, rồi ngâm vào trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.
    • Hành tây cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi bổ thành múi cau.
    • Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài, đập dập.
    • Ớt sừng bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp vịt với các loại gia vị

    Thịt vịt ướp.

    Chuẩn bị một chiếc tô lớn cho hết phần thịt vịt đã chặt vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường, 1 gói cà ri, sả băm, ớt băm vào và trộn cho đều để thịt vịt thấm gia vị. Ướp thịt vịt trong vòng khoảng 30 phút.

    Bước 3: Tạo màu điều

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi nóng thì cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ. Đảo hạt điều cho đều tay cho đến khi dầu chuyển sang màu đẹp mắt. Cuối cùng tắt bếp, giữ lại phần dầu và vớt bỏ hạt điều

    Bước 4: Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

    Ướp khoai môn với dầu điều.

    Khoai môn vớt ra để ráo rồi cho vào một chiếc tô đã có sẵn dầu hạt điều, đảo đều rồi cho thêm một chút muối, đường, hạt nêm vào.

    Bước 5: Nấu cà ri vịt

    Nấu cà ri vịt.

    • Bắc một chiếc nồi lớn lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đun dầu cho đến khi nóng thì cho hết phần thịt vịt đã ướp vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay để thịt vịt thấm gia vị và săn lại.
    • Khi thịt vịt săn lại thì cho hết phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào, cho thêm vào khúc sả và đun trên lửa nhỏ. Đun như vậy cho tới khi thịt vịt chín mềm.
    • Sau đó là cho khoai môn vào, không cần đun nhiều vì khoai môn rất nhanh chín.
    • Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây vào đảo đều và tắt bếp.

    Lưu ý khi ăn cà ri vịt

    Thịt vịt tuy ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu rõ hơn những ai không nên ăn thịt vịt để tránh các trường hợp đáng tiếc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Ramen Trứng Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Mì Ramen Ngon Chết Người Ăn Là Ghiền
  • 4 Món Mì Phở Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Mì Omachi Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị Nhất Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngọt Mềm Hấp Dẫn
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • 3 Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Với Bột Sắn Dây, Đường Phèn, Nấu Theo Kiểu Người Hoa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Sữa Mè Đen Béo Thơm Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Món vịt nấu cà ri là món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng. Cách nấu món cà ri vịt xiêm đậm đà ngon tuyệt cú mèo: Đây là một món cà ri theo kiểu Việt Nam, sử dụng bột cà ri, vị cay cay của ớt tươi và thơm nồng của bột quế. Thịt vịt xiêm ăn mềm hơn thịt vịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

    Nguyên liệu nấu Cà ri vịt xiêm

    – Vịt xiêm: 1/2 con khoảng 500g đến 600g.

    – Khoai tây: 200g (hoặc có thể dùng khoai sọ).

    – Cà rốt: 1 củ.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột cà ri: 1 gói.

    – Sả tươi: 2 cây.

    – Ớt tươi: 1 quả.

    – Các gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

    – Có thể sử dụng thêm nước cốt dừa để tặng bị béo ngậy cho món ăn.

    Cách làm món cà ri vịt xiêm

    Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Vịt nên cắt vừa miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa miệng khi ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.

    Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà. Các bạn lưu ý nên bật nhỏ lửa để thức ăn từ từ món thịt vịt ngấm gia vị thêm đậm đà.

    Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức. Món vịt nấu cà ri có thể ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.

    Công thức nấu món Cà Ri Vịt Xiêm chuẩn vị

    Bước 1: Thịt vịt mua về các bạn dùng muối hột và gừng tươi xát vào da vịt để khử mùi tanh và mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch vịt nhiều lần với nước muối pha loãng, để ráo nước.

    Bước 2: Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn cho thịt vịt vào một bát tô ướp bột cà ri và một chút bột nêm, trộn đều hỗn hợp lên. Các bạn ướp vịt khoảng 20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Tiến hành sơ chế lần lượt các nguyên liệu dùng để chế biến món ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Sả rửa sạch đập dập, cắt khúc. Dừa khô chặt lấy nước để riêng, phần cùi các bạn bào nhuyễn, lọc lấy phần cốt dừa, bỏ phần bã đi. Lá chanh rửa sạch, cắt đôi.

    Bước 4: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó, cho hành tím, tỏi băm vào chảo phi thơm, cho cà chua, thịt vịt, sả cây vào xào đều tay. Các bạn xào đến khi thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn và săn lại thì cho lá chanh vào xào cùng rồi tắt bếp. Các bạn cho món ăn vào một đĩa để riêng.

    Bước 5: Đổ nước dừa vào nồi nấu canh, cho thêm một chén con nước, cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, các bạn cho vịt vào nồi, đun sôi trở lại. Cho thêm nước cốt dừa và một gói bột cà ri vào nồi đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa. Các bạn đun đến khi thịt vịt mềm, nước sánh lại thì nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Thêm ngò rí vào nồi là các bạn có thể tắt bếp rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác
  • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi
  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Ve Sầu Rán Lai Châu Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Miến Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Chất Lượng
  • Hé Lộ Cách Nấu Miến Măng Vịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mẹo Hay Chọn Vịt Trời Ngon
  • Cách Luộc Vịt Ngon Thịt Thơm Mềm Không Còn Mùi Hôi
  • Cách nấu cà ri vịt quay

    Nguyên liệu nấu cà ri vịt quay

    1. Cà ri đỏ + gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm
    2. Khoai tây + cà rốt + ớt chuông
    3. Dừa nạo: 300g
    4. Húng quế + ớt sừng + lá chanh
    5. Sả băm + nghệ băm + gừng băm + hành tỏi băm

    Hướng dẫn cách nấu cà ri vịt quay ngon

    Các bước đơn giản của hướng dẫn cách nấu cà ri vịt quay siêu ngon và đơn giản:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri vịt quay

    Lườn vịt: ướp với hành tím + tỏi + gừng +sả băm + nghệ + đường + tiêu + hạt nêm, rồi cho lườn vịt vừa ướp vào tủ lạnh để khoảng 2-3 giờ đồng hồ để vịt ngấm gia vị và khi chặt miếng thịt vị sẽ đẹp hơn.

    Ớt chuông + khoai tây + cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng cắt quả trám. Là chanh cắt sợi chỉ.

    Khoai tây rán qua.

    Bước 2: Thực hiện cách nấu cà ri vịt quay

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu. Sau đó, cho thịt vịt vào rán cho tới khi có màu vàng nâu thì vớt ra để cho thịt vịt nguội. Rồi dùng dao sắc cắt thịt thành từng miếng dài khoảng 5cm và mỏng khoảng 1cm.

    Tiếp tục, thực hiện cách nấu cà ri vịt quay ngon các bạn vắt dừa lấy nước cốt và nước dão. Sau đó, cho bột nêm + đường + cà ri đỏ vào nước dão khuấy đều, cho cà rốt, khoai tây vào nấu chín. (Múc đích của việc chiên khoai tây trước khi nấu để món ăn có mùi thơm và khoai chắc, dai hơn)

    Cho thịt vịt vào đun khoảng 10 phút, khi thấy nước cà ri chuyển sang màu vàng cam sánh và nước sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 3: Yêu cầu thưởng thức món cà ri vịt quay

    • Cho lá chanh, lá húng quế, ớt tươi vào xoong đảo đều, rồi múc ra bát và thưởng thức.
    • Mùi vị đặc trưng của cà ri hòa quyện thịt vịt mềm, dai ngon. Rau củ chín tới và đậm đà.

    Hy vọng, với hướng dẫn cách nấu cà ri cực nhanh, đơn giản và ngon lạ ở trên sẽ giúp các bạn học được thêm một món ăn ngon khác từ thịt vịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Ngọt, Thịt Thơm Mềm Không Mùi Hôi
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Ngay Cách Làm Món Gỏi Vịt Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Theo Công Thức Chuẩn Ngon, Không Tanh
  • Cà ri là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, ngày nay đã trở nên vô cùng nổi tiếng và có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cà ri thực chất là món ăn được chế biến từ các loại thịt cá theo phương pháp hầm nhừ, có vị cay hoặc ngọt với thành phần chính là thịt, rau củ quả, bột cà ri, sữa tươi, thảo mộc và các loại gia vị.

    Ngày nay, cà ri đã du nhập vào Việt Nam và được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Các món cà ri được nhiều người yêu thích phải kể đến như: cà ri bò, cà ri gà, cà ri tôm, cà ri cá bớp, cà ri dê, cà ri sườn heo, cà ri nghêu… Và hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một công thức nấu món cà ri vịt vô cùng hấp dẫn. Món cà ri thơm phức, nóng hổi với thịt vịt mềm ngọt, vị béo ngậy tự nhiên kết hợp cùng rau củ quả chín bở và nước xốt sền sệt sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

    Cũng như các món cà ri khác, với cà ri vịt, bạn có thể chế biến để ăn cùng cơm nóng, bún tươi và đặc biệt là bánh mì nóng giòn (xem cách làm bánh mì hoa cúc). Miếng bánh mì giòn giòn chấm vào nước cà ri sền sệt, ăn cùng miếng thịt vịt béo ngậy sẽ giúp bạn có một bữa sáng hấp dẫn hoặc một bữa chính thay cơm cho cả gia đình.

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg
    • Sữa tươi không đường: 1 lít
    • Khoai môn: 400g
    • Bột cà ri: 1 gói
    • Hành tây: 1 – 2 củ
    • Sả: 4 cây
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Hạt điều màu: 2 muỗng
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Rượu trắng: 100ml
    • Các gia vị thường sử dụng: đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn….

    Sơ chế vịt và các nguyên liệu

    Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo vịt không còn các lông măng, Dùng muối hạt chà xát lên bề mặt của vịt (cả bên trong và bên ngoài) để diệt khuẩn và làm sạch các chất bẩn. Do thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không sơ chế sạch sẽ làm giảm hương vị của món ăn, vì vậy bạn cần khử sạch mùi hôi trước khi chế biến. Để làm được điều này, bạn hãy lấy một nhánh gừng tươi, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi trộn với một chút rượu trắng, dùng tay chà xát hỗn hợp này lên thân vịt nhiều lần, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn. Vịt ráo nước thì bạn đem chặt miếng vừa ăn, cỡ bao diêm là vừa.

    Khoai môn gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành những miếng vuông, cho khoai vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau rồi tách thành các lớp nhỏ.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, đem rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài, đập dập.

    Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn.

    Ướp thịt vịt với các gia vị

    Thịt vịt sau khi chặt nhỏ bạn cho vào một cái tô lớn và ướp với muối, hạt nêm, đường, 1 gói bột cà ri, sả băm, ớt băm (lượng gia vị ướp bạn điều chỉnh cho phù hợp với lượng thịt). Trộn đều thịt vịt với hỗn hợp gia vị, ướp trong khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị.

    Tạo màu điều

    Bắc chảo lên bếp nấu, cho vào 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi điều tan trong dầu và có màu đẹp mắt. Lúc này, bạn tắt bếp và vớt hạt điều bỏ đi, giữ lại phần dầu màu điều.

    Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

    Khoai môn vớt ra khỏi nước muối, để ráo rồi cho vào tô. Đổ dầu màu điều vào tô, đảo đều để khoai có màu dầu điều, tiếp đó bạn cho thêm chút muối, hạt nêm và đường. Bước này không chỉ giúp khoai môn có màu đẹp mắt mà còn giúp khoai thấm gia vị đậm đà trước khi nấu.

    Nấu cà ri vịt

    Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn trút hết thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều tay cho vịt săn và thấm gia vị.

    Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào nồi, thêm vài khúc sả đập dập rồi đậy nắp lại nấu; đồng thời hạ lửa nhỏ li riu, nấu đến khi thịt vịt chín mềm. Lưu ý, khi nồi vịt sôi bạn phải mở hé vung và đứng canh chừng bởi khi sôi, sữa rất dễ bị bùng lên và tràn ra bếp.

    Khi thịt vịt chín mềm, bạn cho khoai môn vào đun thêm khoảng 10 phút, khoai môn rất nhanh chín nên không cần đun nhiều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào nồi cùng khoai và vịt, vớt khúc sả bỏ đi rồi tắt bếp, mở vung nồi để hành tây không bị chín nhừ.

    Cuối cùng, múc cà ri vịt ra tô rồi thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm vừa ăn, thịt không dai nhưng không quá mềm – nát, miếng thịt còn nguyên vẹn và săn chắc.
    • Khoai môn chín bở, dẻo thơm, còn nguyên miếng; hành tây chín tới, vị thơm hơi giòn.
    • Nước cà ri có màu vàng đẹp mắt, thơm phức mùi bột cà ri và mùi hương đặc trưng của sả, vị béo ngậy hấp dẫn.

    Thông tin thêm

    Vịt nấu cà ri ăn với gì ngon nhất?

    Bạn có thể ăn với cơm trắng, bún tươi và bánh mì nóng giòn, trong đó bánh mì là món ăn kèm được yêu thích nhất. Nếu để ý, bạn có thể thấy hầu hết các quán ăn, nhà hàng phục vụ món cà ri vịt đều dọn kèm với bánh mì. Chấm miếng bánh mì vào nước xốt cà ri sền sệt, vị béo ngậy, đậm đà, cắn thêm miếng thịt vịt mềm ngọt sẽ khiến mọi thực khách ngất ngây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Bạn 2 Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Ngon Đúng Điệu
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Hãm Và Cách Đánh Tiết Canh Vịt Từ A
  • Tiết Canh Vịt Món Ăn Ngon
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100