Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Cà Ri Vịt / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon / 2023

Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, hương vị đậm đà thanh mát, ngọt, béo ngậy là những gì bạn có thể cảm nhận khi chế biến và thưởng thức món cà ri vịt.

Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

2 đùi vịt to, khoảng 600-700g

2 cây sả, cắt đôi và chẻ làm đôi

1 củ khoai lang to,

3 củ khoai tây,

1 củ cà rôt,

1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa.

3 nhánh tỏi và 2 – 3 củ hành khô

5-6 thìa súp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo)

2 ½ thìa cà phê bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn)

½ thìa bột nghệ (nếu thích)

Muối, tiêu vừa đủ

Dầu rán

Ít hành lá (nếu thích)

Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán.

Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ.

Tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào rán vàng hai mặt.

Phi thơm hành, tỏi; cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, đảo đều.

Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri.

Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt.

Cho khoai lang và khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt.

Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa còn lại, đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích.

Nếu chưa ăn ngay bạn để cà ri trong nồi đất, đậy vung để giữ nóng; khi ăn có thể đun lại một chút.

Món cà-ri vịt có thể ăn với cơm, bánh mỳ hay bún đều rất ngon.

Là món ăn có nguồn gốc từ Ấn độ, cà ri có thể nấu với thịt gà, thịt bò, cá, tôm và tất nhiên món vịt nấu cà ri cũng rất phổ biến.

Món cà ri thịt vịt thì không thể thiếu củ sả và khoai lang. Củ sả làm cho món cà ri vịt có vị thơm ngon đặc biệt còn khoai lang nấu với vịt và nước cốt dừa cũng rất hợp.

Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Ri Đúng Chuẩn Vị Tại Nhà / 2023

Cách làm món vịt nấu cà ri đúng chuẩn vị tại nhà

Món vịt nấu cà ri là món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng.

– Thịt vịt thường có mùi hôi nên nếu không xử lý kịp thời hay không biết cách xử lý sẽ làm cho món ăn sẽ mất đi vị ngon.

– Thông thường để khử mùi hôi của rượu thì gừng và rượu trắng được sử dụng nhiều nhất. Gừng đập dập xát lên toàn thân vịt hay dùng rượu xát lên vịt trong vòng 10 – 15 phút thì rửa lại sạch với nước, thịt vịt sẽ không còn hôi nữa.

– Ngoài ra, nếu bạn không chuẩn bị được hai nguyên liệu trên thì cũng còn một cách nữa là dùng muối trắng chúng ta thường ăn. Lấy một lượng vừa xát lên toàn bộ thịt vịt trong vòng 10 – 15 phút rửa sạch, ngoài ra dùng muối không chỉ để khử mùi hôi thịt vịt mà còn làm cho thịt vịt trắng hơn, ngon hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vịt xiêm: 1/2 con khoảng 500g đến 600g

– Khoai tây: 200g (hoặc có thể dùng khoai sọ)

– Hành tây: 1 củ

– Bột cà ri: 1 gói

– Sả tươi: 2 cây

– Ớt tươi: 1 quả

– Các gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

Nếu muốn có vị béo ngậy các bạn có thể sử dụng thêm nước cốt dừa.Các bước làm món vịt nấu cà ri:

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.

Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà.

Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức.Lưu ý:

– Khi nấu cà ri vịt, bạn có thể cho thêm khoai sọ để tăng thêm hương vị.

– Trong trường hợp muốn tăng độ béo, bạn nên cho thêm một ít nước cốt dừa.

– Bạn có thể dùng hạt điều màu để tạo màu cho món cà ri.

– Đặc biệt, khi nồi cà ri sôi, bạn nên mở nắp vung để tránh trường hợp khoai tây bị nát.

– Cà ri vịt thích hợp ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng.

Cách Nấu Cà Ri Vịt Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt / 2023

Chuẩn bị nguy​​​​ên liệu

Cách nấu cà ri vịt

Cách nấu cà ri vịt

Bước 1: Sơ chế vịt và các nguyên liệu khác

Thịt vịt chặt miếng vừa ăn.

Vịt mua về làm sạch, dung muối chà lên bề mặt của vịt để diệt khuẩn. Tiếp theo dung gừng tươi đập dập, trộn cùng với rượu trắng rồi dùng tay chà lên bề mặt vịt một lần nữa rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Chặt thành miếng vừa ăn.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn, rồi ngâm vào trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

Hành tây cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi bổ thành múi cau.

Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài, đập dập.

Ớt sừng bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp vịt với các loại gia vị

Thịt vịt ướp.

Chuẩn bị một chiếc tô lớn cho hết phần thịt vịt đã chặt vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường, 1 gói cà ri, sả băm, ớt băm vào và trộn cho đều để thịt vịt thấm gia vị. Ướp thịt vịt trong vòng khoảng 30 phút.

Bước 3: Tạo màu điều

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi nóng thì cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ. Đảo hạt điều cho đều tay cho đến khi dầu chuyển sang màu đẹp mắt. Cuối cùng tắt bếp, giữ lại phần dầu và vớt bỏ hạt điều

Bước 4: Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

Ướp khoai môn với dầu điều.

Khoai môn vớt ra để ráo rồi cho vào một chiếc tô đã có sẵn dầu hạt điều, đảo đều rồi cho thêm một chút muối, đường, hạt nêm vào.

Bước 5: Nấu cà ri vịt

Nấu cà ri vịt.

Bắc một chiếc nồi lớn lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đun dầu cho đến khi nóng thì cho hết phần thịt vịt đã ướp vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay để thịt vịt thấm gia vị và săn lại.

Khi thịt vịt săn lại thì cho hết phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào, cho thêm vào khúc sả và đun trên lửa nhỏ. Đun như vậy cho tới khi thịt vịt chín mềm.

Sau đó là cho khoai môn vào, không cần đun nhiều vì khoai môn rất nhanh chín.

Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây vào đảo đều và tắt bếp.

Lưu ý khi ăn cà ri vịt

Thịt vịt tuy ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu rõ hơn những ai không nên ăn thịt vịt để tránh các trường hợp đáng tiếc.

Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn / 2023

Cà ri là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, ngày nay đã trở nên vô cùng nổi tiếng và có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cà ri thực chất là món ăn được chế biến từ các loại thịt cá theo phương pháp hầm nhừ, có vị cay hoặc ngọt với thành phần chính là thịt, rau củ quả, bột cà ri, sữa tươi, thảo mộc và các loại gia vị.

Ngày nay, cà ri đã du nhập vào Việt Nam và được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Các món cà ri được nhiều người yêu thích phải kể đến như: cà ri bò, cà ri gà, cà ri tôm, cà ri cá bớp, cà ri dê, cà ri sườn heo, cà ri nghêu… Và hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một công thức nấu món cà ri vịt vô cùng hấp dẫn. Món cà ri thơm phức, nóng hổi với thịt vịt mềm ngọt, vị béo ngậy tự nhiên kết hợp cùng rau củ quả chín bở và nước xốt sền sệt sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

Cũng như các món cà ri khác, với cà ri vịt, bạn có thể chế biến để ăn cùng cơm nóng, bún tươi và đặc biệt là bánh mì nóng giòn (xem cách làm bánh mì hoa cúc). Miếng bánh mì giòn giòn chấm vào nước cà ri sền sệt, ăn cùng miếng thịt vịt béo ngậy sẽ giúp bạn có một bữa sáng hấp dẫn hoặc một bữa chính thay cơm cho cả gia đình.

Nguyên liệu

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg

Sữa tươi không đường: 1 lít

Khoai môn: 400g

Bột cà ri: 1 gói

Hành tây: 1 – 2 củ

Sả: 4 cây

Ớt sừng: 2 trái

Hạt điều màu: 2 muỗng

Gừng tươi: 1 nhánh

Rượu trắng: 100ml

Các gia vị thường sử dụng: đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn….

Sơ chế vịt và các nguyên liệu

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo vịt không còn các lông măng, Dùng muối hạt chà xát lên bề mặt của vịt (cả bên trong và bên ngoài) để diệt khuẩn và làm sạch các chất bẩn. Do thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không sơ chế sạch sẽ làm giảm hương vị của món ăn, vì vậy bạn cần khử sạch mùi hôi trước khi chế biến. Để làm được điều này, bạn hãy lấy một nhánh gừng tươi, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi trộn với một chút rượu trắng, dùng tay chà xát hỗn hợp này lên thân vịt nhiều lần, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn. Vịt ráo nước thì bạn đem chặt miếng vừa ăn, cỡ bao diêm là vừa.

Khoai môn gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành những miếng vuông, cho khoai vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau rồi tách thành các lớp nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, đem rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài, đập dập.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn.

Ướp thịt vịt với các gia vị

Thịt vịt sau khi chặt nhỏ bạn cho vào một cái tô lớn và ướp với muối, hạt nêm, đường, 1 gói bột cà ri, sả băm, ớt băm (lượng gia vị ướp bạn điều chỉnh cho phù hợp với lượng thịt). Trộn đều thịt vịt với hỗn hợp gia vị, ướp trong khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị.

Tạo màu điều

Bắc chảo lên bếp nấu, cho vào 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi điều tan trong dầu và có màu đẹp mắt. Lúc này, bạn tắt bếp và vớt hạt điều bỏ đi, giữ lại phần dầu màu điều.

Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

Khoai môn vớt ra khỏi nước muối, để ráo rồi cho vào tô. Đổ dầu màu điều vào tô, đảo đều để khoai có màu dầu điều, tiếp đó bạn cho thêm chút muối, hạt nêm và đường. Bước này không chỉ giúp khoai môn có màu đẹp mắt mà còn giúp khoai thấm gia vị đậm đà trước khi nấu.

Nấu cà ri vịt

Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn trút hết thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều tay cho vịt săn và thấm gia vị.

Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào nồi, thêm vài khúc sả đập dập rồi đậy nắp lại nấu; đồng thời hạ lửa nhỏ li riu, nấu đến khi thịt vịt chín mềm. Lưu ý, khi nồi vịt sôi bạn phải mở hé vung và đứng canh chừng bởi khi sôi, sữa rất dễ bị bùng lên và tràn ra bếp.

Khi thịt vịt chín mềm, bạn cho khoai môn vào đun thêm khoảng 10 phút, khoai môn rất nhanh chín nên không cần đun nhiều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào nồi cùng khoai và vịt, vớt khúc sả bỏ đi rồi tắt bếp, mở vung nồi để hành tây không bị chín nhừ.

Cuối cùng, múc cà ri vịt ra tô rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt vịt chín mềm vừa ăn, thịt không dai nhưng không quá mềm – nát, miếng thịt còn nguyên vẹn và săn chắc.

Khoai môn chín bở, dẻo thơm, còn nguyên miếng; hành tây chín tới, vị thơm hơi giòn.

Nước cà ri có màu vàng đẹp mắt, thơm phức mùi bột cà ri và mùi hương đặc trưng của sả, vị béo ngậy hấp dẫn.

Thông tin thêm

Vịt nấu cà ri ăn với gì ngon nhất?

Bạn có thể ăn với cơm trắng, bún tươi và bánh mì nóng giòn, trong đó bánh mì là món ăn kèm được yêu thích nhất. Nếu để ý, bạn có thể thấy hầu hết các quán ăn, nhà hàng phục vụ món cà ri vịt đều dọn kèm với bánh mì. Chấm miếng bánh mì vào nước xốt cà ri sền sệt, vị béo ngậy, đậm đà, cắn thêm miếng thịt vịt mềm ngọt sẽ khiến mọi thực khách ngất ngây.