Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Bình Dân, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tại Nhà
  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • Trong cách nấu một số món chay thường sử dụng hoa quả hay rau củ làm cho món chay thơm ngon và hấp dẫn hơn bởi vị ngọt tự nhiên của rau củ quả thiên nhiên nên tốt cho sức khỏe người dùng.

    Cách nấu cà ri chay đơn giản mà món ăn thơm ngon rau củ quả tự nhiên, có thể ăn kèm cơm hay bún vẫn ngon miệng. Món cà ri chay dùng làm món chính trong các buổi tiệc chau hay dùng làm món ăn chay cho cả nhà quây quần vào những ngày trăng rằm. Các món chay dễ thực hiện với các bà nội trợ đảm đang đem đến cho gia đình những bữa cơm ngon và nóng hổi.

    Cách nấu cà ri chay:

    Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp vào 2 muỗng hạt nêm chay.

    Nấm rơm cắt bỏ chân nấm đen, ngâm nước muối 10 phút rồi xả sạch, cho nấm rơm ra rổ cho ráo nước.

    Dừa nạo ngâm độ 1 chén nước nóng 10 phút cho dừa ngấm nước rồi dùng tay vắt và lược qua rây được nước cốt dừa cho vào chén.

    Khoai lang gọt vỏ ngoài, cắt miếng vuông vừa ăn.

    Boa rô rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng.

    Sả tươi lột vỏ cứng bên ngoài, lấy phần sả non cắt khúc cỡ 1 gang tay rồi đập dập.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào chờ dầu nóng thì cho boa rô vào phi thơm. Sau đó cho đậu hũ, nấm rơm, nấm đông cô vào xào 5 phút, nêm vào 2 muỗng bột cà ri và 2 muỗng muối, 2 muỗng đường. Cho nước dừa xiêm ngập các nguyên liệu, nếu thấy lượng nước dừa không đủ dùng thì châm thêm nước lọc.

    Đun sôi nồi cà ri 10 phút thì cho khoai lang, khoai tây chiên và bó sả vào tiếp tục đun sôi trên lửa liu riu cho khoai chín mềm. Sau đó cho chén nước cốt dừa vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn thì tắt bếp.

    Múc cà ri chay ra tô, rắc ngò trang trí cho đẹp, món này dùng nóng với bánh mì, cơm hay bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hương Vị Món Ăn Chay Xứ Huế
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Rau, Củ, Quả, Nấm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Chay Cực Ngon Từ Nấm,đậu Phụ,rau Củ Quả…
  • Thực Đơn 12 Món Chay Ngày Tết Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Rang Cháy Cạnh: 5 Cách Làm Đơn Giản, Vị Đậm Đà, Cả Nhà Mê
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Sushi Chay Siêu Ngon Mà Chế Biến Lại Rất Đơn Giản
  • Top 4 Cách Làm Món Sushi Chay Ngon Và Đẹp Mắt Để Bày Bàn Tiệc
  • Thay Đổi Bữa Cơm Chay Với Món Súp Măng Tây Vô Cùng Dễ Làm
  • – 4-5 củ khoai tây lớn

    – 1 gói thịt gà chay

    – 1-2 thanh quế

    – 2-3 quả ớt khô

    – 1 lon nước cốt dừa

    – 1 gói bột cà ri

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 4-5 cốc nước

    Cách làm món cà ri chay cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cà ri chay.

    – Khoai tây các bạn rửa sạch và để nguyên vỏ

    – Gói thịt gà chay các bạn để giã đông tự nhiên

    – Sau đó, các bạn thái thành những miếng vuông nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món cà ri chay.

    – Đầu tiên, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi, cho ngập nước rồi đun trên ngọn lửa vừa.

    – Tiếp theo, các bạn cho bột cà ri, ớt khô và 1-2 cốc nước vào máy xay sinh tố, rồi xay qua khoảng 30 giây đến 1 phút để tạo thành một hỗn hợp bột cà ri nhão.

    – Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp cà ri này vào một cái nồi.

    – Thêm 2-3 cốc nước vào nồi và đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi nồi cà ri sôi.

    – Các bạn khuấy thật đều nồi cà ri

    – Khi nồi cà ri đã sôi, các bạn cho khoai tây và thịt gà chay vào.

    – Tiếp đến là cho thêm nước cốt dừa

    – Thêm thanh quế

    – Sau đó là thêm 1 muỗng cà phê muối

    – Các bạn khuấy đều và đợi cho nồi cà ri sôi lại một lần nữa là có thể tắt bếp.

    – Múc cà ri chay ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món cà ri chay:

    – Ngoài cách dùng khoai tây các bạn có thể cho thêm cà rốt, bí đỏ hay khoai môn tùy ý thích.

    – Tương tự như vậy, ngoài vị gà chay các bạn cũng có thể thay đổi bằng những loại vị thịt khác.

    Vì các nguyên liệu đều đã được làm chín từ trước cũng như thịt gà chay lại rất dễ chín nên thời gian làm món cà ri chay khá ngắn, không tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy, món ăn này rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu tập nấu cà ri hay trong những tình huống cấp bách cần bạn phải nấu ăn thật nhanh. Món cà ri chay vẫn giữ được nguyên hương vị truyền thống lại thêm vào đó là sự thanh mát không chứa chất béo giúp các bạn có thể ăn uống thoải mái mà không phải nghĩ ngợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Nấm Hương Chay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ruốc Chay Từ Nấm, Sả Thơm Ngon Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Ragu Chay Lạ Miệng Cho Cả Nhà Vào Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Mắm Chưng Chay Béo Béo Bùi Bùi Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Món Nộm Rau Má Chay Giòn, Ngon Tuyệt Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Cà Ri Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

    Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

    Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

    • 500g thịt gà ta
    • 1 củ Khoai lang
    • 2 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 500g Dừa nạo
    • 4 cây Sả
    • 3 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 tép Tỏi
    • 2 trái ớt
    • 6 ổ bánh mì

    Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

    Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

    Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    ướp thịt gà – cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    cách làm cà ri gà

    – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

    – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

    vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

    Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

    Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

    cách nấu cà ri gà

    Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

    Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

    • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
    • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

    cách nấu cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Ri Chay Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Ngon Miễn Bàn Lại Cực Dễ Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Đúng Vị Những Ngày Đông
  • Bún cà ri chay

    – 5 trái chuối xiêm nấu chín.

    – 3 củ khoai lang bí.

    – 1trái dừa khô.

    – 1miếng tàu hủ ky, ớt xay.

    – Hột điều, dầu ăn, củ kiệu.

    – Bột mì, bột cà ri, bí thơm, bột ngọt, đường, muối, n. Cách làm:

    – Gọt cà rốt, khoai lang bí, cắt khúc, gọt bỏ cạnh cho gọn. Ngâm vào nước cho hết nhựa, vớt ra rổ, để ráo.

    – Lột vỏ quả chuối, lạng lấy phần thịt ở ngoài, bỏ phần lõi. Cho vào cối giã nhuyễn, nêm vào chuối 5 củ kiệu bằm nhuyễn + muối + bợt ngọt + tiêu; giã tiếp cho chuối dẻo. Cắt sả thành từng cọng 6cm, lấy chuối bọc cọng sả lại cho giống đùi gà.

    – Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo, lấy khăn thưa lau cho thật khô, cắt thành từng miếng bọc xung quanh đùi gà để giả da, lấy chỉ cột chặt.

    – Dừa đem nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, đổ thêm nước vào xác dừa vắt lấy nước dão để nấu.

    – Phần sả còn lại đập giập.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thả khoai lang bí và cà rốt vào chiên qua.

    – Thả tiếp đùi gà vào ram vàng, vớt ra để nguội, cắt bỏ chỉ.

    – Múc bớt số dầu vữa chiên đùi gà để còn đủ xào hột điều, thấy hột điều vừa lãn tăn trong chảo là nhắc chảo xuông ngay mới có màu đẹp. Trút dầu điều ra, bỏ hột.

    – Bắc nồi lên bếp, cho vào chảo 6 muỗng súp dầu; dầu nóng, cho kiệu bằm nhỏ vào phi thơm. Đổ bột cà ri và ớt vào xào tiêp,

    Cho cà rốt vào, bỏ sả vào nấu với nước dão dừa, nêm muối + bột ngọt.

    – Cà rốt mềm, cho khoai lang vào, nấu 1 lúc cho khoai chín, thả đùi gà vào, nêm thêm đường + muối + bột ngọt + lá thơm. Để nồi cà ri sôi lại, nêm vừa ăn, đổ tô nước cốt (có quậy sẩn 1 muỗng súp bột mì dầu điều), cho sôi lại là được.

    – Ăn nóng với bánh mì hay làm bún + muối ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Kho Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Chay
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Với 6 Bước Đơn Giản Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Đúng Kiểu Miền Nam Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Cari Gà Kiểu Thái Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Kiểu Thái Mang Hương Vị Đậm Đà Tự Nhiên
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Nguyên liệu

    • Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)
    • Dừa nạo 500gr
    • Khoai tây 4 củ
    • Khoai lang 2 củ
    • Khoai môn 1 củ
    • Hành tím 2 củ băm nhỏ
    • Tỏi 2 củ băm nhỏ
    • Sả 5 – 8 cây
    • Bột cà ri 1 gói
    • Bột nghệ 2 muỗng cà phê
    • Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

    Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

    Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

    Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

    Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

    Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu cari gà ngon

    Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

    Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Từ Khoai Lang Và Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mít Kho Chay Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Các Món Măng Tây Kho Đậm Đà Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Ngon
  • Nồi cà ri chay nóng hổi, thơm lừng từ khoai lang và khoai môn là món ăn tuyệt vời cho những thực khách ăn chay hoặc người muốn thay đổi khẩu vị.

    Cà ri thường được nấu từ thịt và các loại rau củ, gia vị. Món cà ri thơm nồng hấp dẫn thực khách từ cái nhìn đầu tiên, có thể ăn với cơm, bún hoặc bánh mì nên rất được ưa chuộng. Với những người ăn chay hoặc người muốn ăn kiêng các loại thịt, cà ri chay là món ăn đặc biệt không thể bỏ qua. Cà ri chay chỉ được nấu từ đậu hũ và rau củ nhưng không hề thua kém cà ri mặn, hương vị lại có phần khác biệt và nổi bật hơn. Tô cà ri sền sệt với màu sắc hấp dẫn, vị cay, ngọt và béo đậm đà, chấm với miếng bánh mì giòn thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu

    Khoai lang vàng: 600g

    Khoai môn: 300g

    Đậu hũ trắng: 2 miếng

    Nước cốt dừa: 500ml

    Ớt chuông: 2 trái, 1 trái màu xanh, 1 trái màu đỏ

    Hành tây: 1 củ

    Sả: 3 – 4 cây

    Ớt tươi: 5 trái

    Bột cà ri: 15g

    Đường cát trắng: 60g

    Hạt nêm chay: 40g

    Dầu ăn: 50ml

    Chuẩn bị thêm chút rau húng quế ăn kèm

    Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai lang vàng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khoai môn làm tương tự.

    Ớt chuông xanh, đỏ đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt và những đường gân trắng bên trong, cắt thành miếng vuông có kích thước bằng khoai.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi rồi bổ 4, sau đó cắt ngang từng phần để tạo ra những miếng hành có kích thước bằng nhau.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ gốc và phần lá bên trên, đem rửa sạch rồi băm thật nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    Rau húng quế rửa sạch, để ráo.

    Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào chảo chiên vàng rồi gắp ra, để ráo dầu.

    Lưu ý khi sơ chế nguyên liệu: Bạn có thể cắt các nguyên liệu theo hình dáng và kích tùy ý, tuy nhiên cắt như hình thì sẽ đẹp mắt hơn.

    Chế biến khoai lang

    Khoai lang đã sơ chế và cắt miếng vuông, bạn chia khoai thành 2 phần bằng nhau.

    + 1 phần khoai cho vào nồi luộc chín, sau đó đem xay nhuyễn (bằng máy xay) hoặc tán nhuyễn đều được. Phần khoai này có tác dụng tạo độ sánh, ngậy và giúp cà ri có màu vàng đẹp mắt. Bạn có thể lấy ½ lượng khoai ban đầu đem luộc chín rồi xay nhuyễn, không cần cắt miếng vuông.

    + Phần khoai còn lại và khoai môn đem chiên vàng với chút dầu. Chiên cho khoai cháy cạnh để khoai đẹp hơn, vị thơm bùi và khi nấu không bị nát. Vớt khoai ra để ráo dầu.

    Nấu cà ri chay

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì trút hết hành tây vào xào. Khi hành tây chuyển sang trong thì bạn cho sả băm, ớt băm vào phi dậy mùi thơm. Thêm vào chảo một chút nước lọc và bột cà ri, khuấy đều lên là đã có nước sốt cà ri rồi!

    Nấu cho nước sốt sôi lên, lúc này bạn cho khoai lang chiên, khoai môn chiên và 500ml nước nóng vào chảo, nấu cho nước sôi thì mới cho khoai lang xay vào. Dùng muôi khuấy đều để khoai lang hòa tan với nước và tạo độ sánh. Thêm ớt chuông, đậu hũ chiên vào, khấy đều rồi nấu thêm vài phút cho vừa chín thì thêm nước cốt dừa, cuối cùng nêm nếm đường và hạt nêm chay cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn có thể lấy sốt cà ri để hòa chung với khoai lang xay, sau đó trút vào nồi, làm như vậy khoai sẽ tan đều và nhanh hơn.

    Trình bày và thưởng thức

    Cà ri giữ nóng cho đến khi ăn. Múc cả ri ra tô hoặc đĩa lòng sâu, trang trí vài cọng rau húng quế rồi thưởng thức. Ăn cà ri với cơm, bún hoặc bánh mì kèm rau húng là ngon đúng điệu.

    Với cách làm cà ri chay đơn giản này bạn có thể chế biến trong bữa ăn hàng ngày hoặc các bữa tiệc chay đều được. Cà ri chay thơm ngon nhưng không hề cầu kì, tốt cho sức khỏe và phù hợp với tất cả mọi người.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Tô cà ri chay nóng hổi, thơm lừng với màu sắc bắt mắt.
    • Đậu hũ và rau củ thấm gia vị, nước sốt có vị cay, ngọt, béo đậm đà.
    • Khi ăn cảm nhận được vị bùi bùi của khoai, vị béo của nước cốt dừa hòa lẫn cũng các loại gia vị khác.

    Minh Thu (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu 3 Cách Làm Món Chay Từ Khoai Môn Nhanh Gọn, Bổ Rẻ
  • Gợi Ý 12 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Khoai Môn Đơn Giản Và Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Da Heo Cháy Tỏi Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chay Huế Cho Thực Đơn Bữa Sáng
  • Cách Làm Đùi Gà Nấu Cà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Của Người Ấn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Cary Ga Cua Uyen Thy Brittany S Blog
  • Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
      • Thời gian nấu : 12 phút
      • Tổng thời gian : 32 phút

      • 1 kg đùi gà
      • 1 trái dừa
      • 1 kg khoai lang
      • 2 muỗng canh đường
      • 1 muỗng canh muối
      • nửa muỗng cà phê bột ngọt
      • chai dầu nấu cà ri
      • gói cà nấu cà ri
      • Bốn tép sả

      Bước 1

      Mua đùi gà về làm sạch sẽ cắt làm đôi trộn sơ qua nước sôi ướp gia vị 1 muỗng canh đường nửa muỗng canh muối nửa muỗng cà phê bột ngọt 2 muỗng cà phê dầu cà ri một muỗng cà phê bột bột Cari nhớ lấy lá cà ri cho vào rồi trộn đều rồi để đó một hồi cho thấm gia vị

      Bước 2

      Xả rửa sạch cắt đôi lấy phần gốc cắt nhỏ rồi bầm cho nhuyễn 5 tép tỏi đập dập rồi cho thật nhuyễn dừa khô nạo Vách lấy một tô nhỏ nước cốt tiếp đến lấy một tô lớn nước cốt giảo

      Bước 3

      Khoai lang gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn xã là 4 ngâm với nước muối hết mủ khoảng nửa tiếng vớt ra để ráo bắt chảo lên bếp chế dầu vô rồi bỏ khoai vô chiên với lửa nhỏ khoai chín lớp ngoài là được

      Bước 4

      Chiên khoai xong rồi thì lấy nước dầu đó cho tỏi vào khoảng 1 phút thì cho xã đã bầm nhuyễn vào tiếp đến là phần trên của xã vào xào một hồi cho thơm thì bỏ gà vào xào cho đến cạn nước thì chế nước cốt giảo vào nấu đến khi gà chín thì cho khoai lang vào nấu khoảng 2 phút nem nếm gia vị lại Nếu thấy lạc cho một muỗng canh đường nữa muỗng cà phê muối niệm đến khi vừa ăn là được cuối cùng cho nước cốt dừa vào

      Bạn nghĩ Đùi Gà Nấu Cà Ri trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Đùi Gà Nấu Cà Ri rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 9 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Đùi Gà Nấu Cà Ri không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Cà Ri Gà Chay Ngon Đơn Giản Cho Người Ăn Chay Trường Vào Những Ngày Cuối Tuần

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Cay Thơm Ngon Ngày Gió Lạnh
    • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
    • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Thịt Gà Nướng Đơn Giản Lạ Miệng
    • Cách Nấu Cà Ri Chay Ngon Từ Trái Sa Kê Thơm Ngon Ngọt Mát Ai Ăn Vào Cũng Thích
    • 3 Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Tại Nhà Vẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
    • Cà ri gà chay là một món ăn ngon được nhiều mẹ chế biến vào những ngày cuối tuần. Món ăn ngon này có hương vị thơm và khá là béo thích hợp cho những người vận động nhiều. Ngoài ra món cà ri gà chay dùng làm món điểm tâm sáng vào những ngày rằm thì không gì tuyệt vời hơn. Sao không bắt tay ngay vào bếp học cách nấu cà ri gà chay ngay hôm nay để trổ tài vào bếp của bạn?

      Nguyên liệu nấu cà ri gà chay

      • 280g mì căn
      • 3 muỗng canh dầu canola
      • ½ củ hành tây cắt làm 8
      • ½ chén sả xay
      • 12 tai nấm đông cô ngâm nở mềm
      • 2 chén thịt khô chay tròn
      • 4 muỗng cà phê hạt nêm chay
      • 6 muỗng canh cà ri ấn độ
      • 4 lá thơm
      • 1200ml nước lọc
      • 1 cây sả đập dập
      • 1350ml sữa tươi
      • 600ml nước dùng chay
      • ½ muỗng cà phê muối
      • 15g đường phèn
      • 500g khoai sọ luộc
      • 2 củ cà rốt gọt vỏ tỉa hao cắt khúc
      • 2 cây cần tây thái lát
      • 1 trái su su gọt vỏ cắt khối vừa an
      • 1 lon nước cốt dừa
      • 1 muỗng canh dầu màu điều
      • 1 muỗng canh dầu canola
      • 3 muỗng cà phê nước tương
      • 4 muỗng cà phê đường cát

      Cách nấu cà ri gà chay

        Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu canola vào nấu nóng rồi cho mì căn vào chiên vàng sau đó cho 3 muỗng cà phê nước tương và 2 muỗng cà phê đường vào xào cho thấm vị.

        Bắc nồi lên bếp cho 3 muỗng canh dầu canola vào nấu nóng sau đó cho sả xay và 4 múi hành tây vào xào thơm đến khi sả vàng.

      • Cho thịt chay, nấm đông cô vào xào qua rồi cho hạt nêm, bột cà ri, 2 muỗng cà phê đường cát, lá thơm cùng 150ml nước lọc vào xào cho đến khi cạn nước.
      • Cho vào nồi 400ml nước lọc cùng sả cây vào nồi nấu sôi sau đó cho nước dùng, sữa tươi vào rồi nêm thêm muối và đường phèn vào quậy đều mới cho cà rốt vào.
      • Nấu sôi nồi cà ri thì cho su su, mì căn, khoai môn, 2 múi hành tây, cần tây và nước cốt dừa vào nấu với lửa nhỏ.
      • Khi các nguyên liệu chín mềm thì cho dầu điều vào quậy đều rồi tắt bếp.

      Trình bày và thưởng thức

      • Múc cà ri gà chay ra bát.
      • Bày ra bàn cùng bánh mì cắt lát và chén nước tương.
      • Mời mọi người thưởng thức.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Nức Mũi, Mềm Ngon Cả Nhà Đều Thích
    • Chế Biến Cà Ri Gà Thái Lan Tại Nhà Ngon, Đơn Giản Nhất
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Nhất Sài Gòn
    • Bà Cụ Chia Sẻ Kinh Nghiệm 50 Năm Nấu Bún Riêu Cua Đồng Cực Ngon
    • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Cách Nấu Cà Ri Gà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
    • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
    • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
    • Cơm cà ri, tiếng Nhật gọi là カレーライス (karei raisu) hay đơn giản là カレー (karei) là một món ăn hàng ngày rất được yêu thích tại Nhật. Khác với món cà ri của Ấn Độ, cà ri của Nhật thường ngọt, ít cay, đặc và sánh hơn. Mình vốn không thích ăn cà ri vì không mấy cảm tình với mùi vị đậm đặc, cay nồng của món này. Nhưng từ khi sang Nhật, mình mới thấy là cơm cà ri của Nhật không chỉ có nước sốt mà còn có nhiều loại topping (các đồ ăn kèm đặt bên trên đĩa cà ri như gà tẩm bột rán, mực, tôm rán v.v) và mình thấy ăn kiểu này rất ngon.

      ① Nấu cà ri đơn giản với viên cà ri bán sẵn

      Viên cà ri bán sẵn được gọi là カレールー (curry roux), được bày bán rất nhiều ở siêu thị. Đây là loại mình hay dùng và thấy ngon nhất バーモントカレー (Vermont curry). Khi mua viên cà ri các bạn lưu ý là mình có thể chọn độ cay phù hợp với khẩu vị. Có 3 loại chính là 甘口 (vị ngọt), 中辛 (vị cay trung bình) và 辛口 (vị nhiều cay). Trong mỗi loại lại có đánh số từ 1 → 5 chỉ mức độ tăng dần.

      Mình hay chọn loại 中辛 (vị cay trung bình) số 2 hoặc 3 vì mình chỉ ăn được cay vừa vừa thôi.

      Sau khi chọn được viên cà ri phù hợp rồi thì bắt tay vào làm sốt cà ri nào.

      1. Nguyên liệu (cho 2 người)

      • Viên cà ri: 2 viên
      • Hành tây: 1 củ nhỏ (hoặc 1/2 củ trung bình), thái miếng vừa ăn hoặc bổ múi cau
      • Thịt bò hoặc thịt gà đùi: 150g, thái miếng vừa ăn (thịt bò nên chọn loại có mỡ hoặc gân, thái miếng nhỏ để nhanh mềm)
      • Cà rốt: 1 củ nhỏ, thái miếng vừa ăn
      • Khoai tây: 1 củ trung bình, thái miếng vừa ăn
      • Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 1 thìa canh
      • Nước: 400 – 450 ml
      • Cơm trắng: 2 bát

      * Lưu ý: Các bạn có thể thay đổi lượng tùy theo “sức ăn” của nhà bạn nha, hì.

      • Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu ô liu vào.
      • Thả hành vào xào qua, sau đó lần lượt thả cà rốt, khoai tây, đảo đều tay.
      • Thả thịt vào xào cùng đến khi thịt chín sơ (không còn màu hồng)
      • Cho 400 – 450 ml nước vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt ra.
      • Đậy nắp, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 15 – 20 phút.
      • Tắt bếp, thả 2 viên cà ri vào nồi, khuấy nhẹ đến khi cà ri tan ra.
      • Bật lại bếp, để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút đến khi nước sốt hơi đặc và sánh.
      • Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.

      1. Nguyên liệu (cho 2 người)

      • Thịt gà đùi hoặc thịt lợn: 150g, thái miếng vừa ăn
      • Bột cà ri (カレー粉/ Curry powder) (Xem ảnh)
      • Rượu vang đỏ: 50 ml
      • Lá nguyệt quế (ローリエ/ ベイリーブ/ Bay leaf): 1 lá (Xem ảnh)
      • Ketchup hoặc cà chua xay: 1 thìa canh
      • Xốt Wostersauce (ウスターソース): 1 thìa canh (Xem ảnh)
      • Nước tương (しょうゆ): 1/2 thìa canh
      • Cà rốt: 1 củ, thái miếng vừa ăn
      • Khoai tây: 1 củ thái miếng vừa ăn (1/2 củ nghiền thành bột hoặc dùng bột khoai tây thay thế)
      • Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc 1/2 củ trung bình, thái múi cau
      • Tỏi, gừng bằm nhỏ: 1 thìa canh mỗi loại
      • Viên súp thịt gà (チキンコンソメ): 1 viên (Xem ảnh)
      • Muối, hạt tiêu
      • Cơm trắng: 2 bát

      2. Quy trình nấu:

      • Ướp thịt với 1/2 thìa bột cà ri, muối và hạt tiêu
      • Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 400 ml nước, thả viên súp thịt gà vào, bật bếp đun cho súp tan.
      • Cho gừng, tỏi băm nhỏ, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ và 1 thìa canh bột cà ri vào, khuấy đều.
      • Cho hành, cà rốt, khoai tây đã cắt vào, đun đến khi nước sôi thì vớt lá nguyệt quế ra, cho thịt đã ướp vào, vớt bọt (nếu có).
      • Thêm cà chua xay hoặc ketchup, xốt Wostersauce và nước tương vào, khuấy đều.
      • Đậy vung nồi, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút.
      • Nêm nếm lại gia vị, thêm muối và tiêu nếu cần thiết.
      • Thêm bột khoai tây hoặc khoai tây nghiền vào nồi, đun đến khi nước sốt hơi đặc và sánh
      • Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.

      ③ Giới thiệu nhà hàng cơm cà ri ngon CoCo Ichibanya (CoCo 壱番屋)

      Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Chấm Bánh Mì
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100