Canh Cá Quỳnh Côi

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Trai Nấu Chua Món Ăn Thanh Mát Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Canh Đỗ Xanh Sườn Non
  • Cách Làm Gà Sốt Tương Cà Mật Ong Chua Ngọt, Ngon Đậm Đà
  • 4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • 299

    lượt xem

    Nổi tiếng bởi sự đơn giản không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ nhưng vẫn tạo hương vị riêng biệt, chính điều này đã làm nên cái tên “Canh cá Quỳnh Côi” bao đời nay và là niềm tự hào của người dân Thái Bình.

    Thị trấn Quỳnh Côi cách thành phố Thái Bình chừng 20km với những cánh đồng lúa bát ngát thẳng cánh cò bay. Đến đây, hầu như du khách nào cũng muốn tự mình thử qua món ăn dân dã nhưng nổi tiếng – canh cá Quỳnh Côi.

    Đặt chân vào quán  ”Bẩy chuyên canh cá rô” bạn sẽ cảm nhận ngay được một hương vị thật đặc biệt, thơm đến lạ, hương vị của nồi nước dùng hoà quyện vào đó là trứng cá rô vàng óng hấp dẫn thực khách.

    Không phù phiếm loè loẹt, không bột gia vị khó kiếm, không phẩm màu, mọi thứ đều rất giản đơn mộc mạc để rồi ăn một lần là nhớ quán, nhớ đến bàn tay người làm và nhớ cả con người nơi đây.

    Những sợi bánh đa trắng ngần, vừa mềm nhưng lại vừa dai rất giống với sợi phở Hà Nội mà cách làm thì chỉ có người dân Thái Bình mới biết.

    Bát canh cá rô đơn giản ấy chứa đựng trong đó là cả tâm huyết của người làm, là tinh tuý của vùng đất nơi đây. 

    Canh cá rô Quỳnh Côi còn đặc biệt ở nước dùng hầm từ 100% xương lợn và xương cá, ngọt thanh nhưng rất đậm đà và vừa miệng. Sau đó là điểm vào bát một ít rau thìa là, hành tươi, mùi tàu. Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể vắt thêm vào bát canh của mình một miếng chanh, miếng quất hay thêm một vài miếng ớt đỏ tươi cùng giấm tỏi ớt.

    Khi được hỏi nhỏ về bí quyết làm cá, bà Bẩy chủ quán cho hay: “Cá này làm cũng đơn giản lắm, lúc ướp cá chỉ cho vào đó một ít gừng nghệ và hành khô đập dập kèm một chút muối và nước dùng cá nhưng khác ở chỗ là không chiên cá mà thay vào đó là rim cá để cá vẫn giữ được vị ngọt và không bị khô cá”. 

    Cắn một miếng cá thôi, bạn sẽ cảm nhận được ở đầu lưỡi vị cay nhẹ của gừng, vị ngọt của cá và hương thơm của gia vị ướp. 

    Cá rô đã được lóc thịt, tẩm ướp và rim trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

    Nước dùng từ xương cá và xương lợn hầm..

    Gia vị tô điểm hương vị cho bát canh cá.

    Một bát canh cá Quỳnh Côi đúng chuẩn phải đảm bảo được vị đậm đà của thịt cá, vị ngọt thanh của nước dùng hoà quyện với vị cay nhẹ của gừng. Món ngon này đã có mặt tại nhiều nơi như : Hà Nội, Thái Nguyên, Nam Định…nhưng ít nơi mang lại được hương vị gốc như tại nơi sinh ra món canh cá rô Quỳnh Côi.

    Minh Hằng

    (Sinh viên thực tập)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Ngon: 25+ Cách Nấu Canh Ngon Của Gia Đình Việt
  • Top 5 Các Món Súp Đãi Tiệc Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Nhanh Gọn Và Thanh Mát Với Món Canh Mực Nấu Chua
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất
  • Súp Lơ Xanh Xào Tôm
  • Cách Làm Món Canh Cá Quỳnh Côi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Hơn Và Chất Lượng Hơn Với Cách Làm Món Canh Cá Lóc Nấu Măng Chua
  • Vào Bếp Học Cách Làm Canh Cá Nấu Chua Đổi Món Cho Cả Nhà
  • 3 Bước Đơn Giản Có Ngay Món Cá Trê Nấu Canh Chua Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Không Chỉ Là Món Ăn Ngọt Mát, Canh Cua Rau Đay Còn Là Một Phương Thuốc Chữa Bệnh Kỳ Diệu.
  • Chén Bay Cả Nồi Cơm To Vì Món Canh Cua Rau Đay Quá Hấp Dẫn Này
  • Một món ăn đã trở thành thương hiệu của Thái Bình đó là canh cá Quỳnh Côi. Những người dân Thái Bình cho dù có đi đâu xa nhưng vẫn không thể nào quên được hương vị thơm ngon và đậm đà của món ăn này. Vị ngọt thanh kết hợp với nguyên liệu tự nhiên đã làm món này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hòa quyện hài hòa của au tươi cũng như ngọt của cá và bánh đa làm từ gạo. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món canh cá Quỳnh Côi vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình.

    – cá rô loại to : 400 gam

    – rau cải cúc : 300 gam, cà chua : 2 quả

    – bánh đa : 300 gam

    – Các loại rau : rau thì là, hành lá, hành khô, ớt tươi ( bột ớt khô )

    – 2 thìa cà phê : nước cốt nghệ tươi, 1 củ gừng.

    – Các gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Cách chế biến món canh cá quỳnh côi

    Cá rô sau khi mua ở chợ về các bạn mang đi đánh sạch vẩy, sau đó dùng muối và chanh chà xát cho sạch hết nhớt rồi xả lại với nước sạch rồi cho vào một cái rổ để cho ráo nước.

    Phần xương cá bạn mà các bạn lóc được cho vào trong nồi ninh lấy phần nước dùng. Bạn nướng 1 củ gừng sau đó đem đập dập rồi thả vào trong nồi nước dùng (gừng sẽ giúp khủ đi vị tanh của cá một cách hiệu quả và tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món canh cá này). Trong quá trình ninh các bạn cần chú ý nhớ hớt sạch bọt để nước dùng được trong hơn.

    Hành lá, thì là các bạn cũng nhặt bỏ lá úa sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cà chua các bạn rửa sạch sau đó bổ thành hình múi cau.

    Bạn gạn bớt phần dầu ăn vừa chiên cá đi sau đó trút hành tím băm vào xào cùng cho thơm cùng với cà chua, rồi cho nước luộc cá vào đun cho sôi đều. Tiếp theo các bạn cho rau cải cúc vào rồi nêm nếm lại các loại gia vị sao cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

    Nếu bạn không thể mua được cá rô thì có thể thay thế bằng cá quả hay cá trắm hoặc bất cứ loại cá nào mà bạn thích.

    Ngoài rau cải cúc thì chúng ta có thể cho thêm rau cần,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cà Chua Nấu Trứng Thịt Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Chua Cá Bông Lau Đậm Chất Miền Tây
  • Cách Làm Món Canh Măng Chua Nấu Cá Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Công Thức Chế Biến Món Canh Cá Quỳnh Côi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Súp Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Canh Rau Ngót Nấu Thịt Băm Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Ngọt Mát Ngon Cơm
  • Công thức chế biến món canh cá Quỳnh Côi

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 22/12/2019
    Đăng: 12/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1162

    Trên đất nước ta có rất nhiều món cá nổi tiếng, như cá kho làng Vũ Đại, sau đây cơ sở cá kho Trần Luận xin giới thiệu tới các bạn món Canh cá Quỳnh Côi.Vị ngọt thanh kết hợp với nguyên liệu tự nhiên đã làm món này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Nguyên liệu:

    • Cá rô: 300g
    • Rau cải cúc (tần ô): 200g
    • Bánh đa tươi: 300g
    • 30g thì là, 20g hành lá, 160g rau bồ ngót, 15g hành tím, 1 trái ớt sừng, 2 thìa súp dầu ăn, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay.

    Cách làm:

    • Cá rô đánh sạch vẩy, dùng muối và chanh chà cho sạch nhớt, xả lại với nước sạch, để ráo.
    • Rau cải cúc bỏ gốc già, ngắt lấy phần đọt non, rửa sạch, vẩy ráo. Rau bồ ngót nhặt bỏ cọng, rửa sạch, vò nát. Hành lá, thì là thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ lụa, băm nhỏ. Ớt xắt lát.
    • Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, trút cá rô vào, luộc chín. Vớt cá ra để nguội, gỡ lấy thịt để riêng. Phần xương cá giã nhuyễn, cho vào nước luộc cá, lược qua rây, lấy nước cốt.
    • Cho dầu vào chảo, cho phần thịt cá vào chiên cho vàng mặt, vớt cho vào đĩa. Gạn bớt dầu ăn, trút hành tím băm vào xào thơm rồi cho nước luộc cá vào đun sôi. Cho tiếp rau ngót, cải cúc và rau thì là vào, nêm muối, hạt nêm, tiêu xay vào cho vừa ăn. Tắt bếp.
    • Bánh phở nhúng vào nước sôi cho chín, bỏ vào tô, xếp cá, rắc hành lá xắt nhỏ, ớt xắt lát lên, chan nước dùng lên mặt. Dùng nóng rất ngon.

    Mách nhỏ: Có thể thay cá rô bằng các loại cá nuôi khác. Nếu có bếp than, nên nướng cá trước cho chín, sau đó gỡ lấy phần thịt, ăn sẽ thơm, bùi và ngon hơn

    Cách làm món cá kho làng Vũ Đại tại nhà đơn giản nhất

    Cá chép kho gừng theo kiểu Hà Nam

    Đặc sản cá kho làng Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Đậu Phụ Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm
  • 8 Món Canh Đậu Phụ Ngon Miệng Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Canh Hầm Đậu Phụ Non
  • Cách Làm Món Canh Rong Biển Đậu Phụ Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Học Cách Làm Món Súp Cá Đậu Phụ Ngọt Thơm Cho Ngày Mưa Dông!
  • Cách Nấu Món Canh Cá Quỳnh Côi Đậm Đà Hương Vị Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Những Món Bún Cá Nổi Tiếng Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội (Full Chi Tiết)
  • Ăn Ngon Mà Chẳng Lo Tăng Cân Với Cách Làm Món Bún Cá Rô Rau Cần
  • Cách nấu món canh cá Quỳnh Côi là món ăn nổi tiếng bởi sự đơn giản, không quá cầu kỳ trong nguyên liệu nhưng vẫn tạo hương vị riêng. Theo chân người Thái Bình đi khắp mọi nơi, món ăn này được xem là đặc sản, là niềm tự hào đậm chất quê hương. Nhân dịp cuối tuần, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món ăn này ngay tại nhà mình, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích món ăn độc đáo này đấy. Nào, cùng vào bếp ngay thôi!

    Cách nấu món canh cá Quỳnh Côi là món ăn nổi tiếng bởi sự đơn giản, không quá cầu kỳ trong nguyên liệu nhưng vẫn tạo hương vị riêng. Theo chân người Thái Bình đi khắp mọi nơi, món ăn này được xem là đặc sản, là niềm tự hào đậm chất quê hương. Nhân dịp cuối tuần, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món ăn này ngay tại nhà mình, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích món ăn độc đáo này đấy. Nào, cùng vào bếp ngay thôi!

    Nguyên liệu cần có cho món canh cá Quỳnh Côi

    • Cá rô: 400g
    • Rau cải cúc: 200g
    • Hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng, chanh
    • Bánh đa tươi: 300g
    • Rau bồ ngót: 160g
    • Gia vị: muối, dầu ăn. hạt nêm, tiêu xay.

    Cách nấu món canh cá Quỳnh Côi

    Bước 1: Sơ chế cá

    • Cá rô mổ bụng làm sạch, đánh vảy.
    • Sau đó dùng chanh và muối chà cho sạch nhớt rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Bước 2: Sơ chế rau cải cúc và các nguyên liệu khác của món ăn

    • Rau cải cúc nhặt bỏ gốc già, chỉ lấy phần non rồi cho vào rửa sạch, để ráo.
    • Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt bỏ hạt, rửa sạch rồi xắt lát.
    • Hành lá, thì lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau bồ ngót thì bỏ cọng, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Bước 3: Luộc cá

    • Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả cá vào và luộc chín.
    • Khi chín thì vớt cá ra để nguội, gỡ thịt cá để riêng ra.
    • Phần xương cá giã nhuyễn rồi cho vào nồi nước luộc cá rồi lọc qua rây để lấy nước cốt.

    Bước 4: Chiên cá

      Bắc chảo lên bếp rồi đun sôi dầu ăn, tiếp đó đổ thịt cá vào và chiên cho vàng mặt rồi vớt ra.

    Bước 5: Nấu canh

    • Các bạn gạn dầu ăn ra, cho hành tóm băm nhỏ vào cho thơm rồi đổ nước luộc cá vào đun sôi.
    • Tiếp đó cho rau ngót, cải cúc vào. Nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành món ăn

      Trùng bánh đa qua nước sôi cho chín rồi bỏ vào tô, xếp cá, rắc thì là, hành lá và ớt lên trên rồi chan nước dùng lên mặt. Dùng nóng cho ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Cá Hải Phòng Món Đặc Sản Độc Đáo Và Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng, Rô Phi Rau Cải Thơm Ngon, Không Tanh
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Nước Dùng Ăn Bún Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Bún Cá Nam Định Thấm Đậm Vị Quê Hương, Đi Xa Là Nhớ
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!
  • Mô tả

    Tôm khô bóc nõn

    là món ăn cực ngon, không thể chê vào đâu được. Và được rất nhiều người dân ở vùng biển Quỳnh, Xứ Nghệ ưa chuộng. Có thể nói, đối với những người xa quê như chúng tôi, chỉ cần nhìn thấy một bát canh bầu nấu tôm thôi, tuy giản dị nhưng rất giá trị này cũng đủ để nhớ đến cái nắng da diết, cái vị mặn mòi của biển cả Xứ Nghệ rồi.

    giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng bồi bổ sức khỏe đối với những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ biếng ăn, những người cần tăng cường sức đề kháng hay đáp ứng nhu cầu tối đa cho các quý ông đang trăn trở về chuyện “chăn gối”… Tôm khô của là loại tôm sắt tự nhiên đánh bắt ở sông, lạch và vùng biển gần bờ. Được chế biến theo phương pháp thủ công bằng cách hấp chín sau đó để thật ráo, trải rộng ra phiên, phơi 2-3 nắng liền cho đến khi thật khô, vỏ giòn rụm. Sau đó tôm được cho từng ít một vào tải, đập nhẹ khiến vỏ và đầu tróc ra thì mang ra nhặt sạch vỏ từng con một. Sau khâu tách vỏ, tôm tiếp tục được đem phơi thêm 1-2 nắng nữa cho khô hẳn từ trong ra ngoài rồi mới mang đi đóng gói để xuất bán.

    Những con tôm sắt khi tươi có đặc trưng là vỏ rất cứng, khi rim lên ăn giòn giòn, cảm giác hơi khó chịu trong miệng nên nhiều người không thích ăn, mặc dù giá thành nó rẻ gấp mấy lần các loại tôm khác. Tuy nhiên, một cân tôm khô nõn lại khá đắt, bởi từ 10-12kg tôm tươi phơi mới được 1-1,5 kg tôm khô, và có giá từ 650- 900 ngàn đồng tùy vào từng loại to nhỏ khác nhau. “Đắt xắt ra miếng”, chất lượng tôm khô rất xứng đáng bởi bạn sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt, chắc nịch của thịt tôm, và còn có thể giữ được rất lâu mà không hề mất đi giá trị dinh dưỡng.

    Món tôm khô bóc nõn còn mang lại cái vị phảng phất hương biển, có vị mặn mòi nên là “gia vị” rất tiện lợi để chế biến món ăn. Một nhúm tôm khô bóc nõn rửa sơ qua, dùng dao đập dập là có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, giúp mang lại sự đậm đà, làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn. Món đặc sản này có thể dùng để nấu canh rau, canh bầu,…rim cùng thịt, kho quẹt, xào với các loại rau củ hay làm nhân cuộn các món nem cũng rất tuyệt…Những món ăn hấp dẫn cùng hòa quyện với hương vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô bóc nõn chắc chắn sẽ mang lại sự tròn vị cho thực khách, làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

    Cách bảo quản:

    Loại tôm khô vùng biển này được làm bằng phương pháp thủ công, phơi dưới 4-5 cái nắng chói chang của mùa hè nên thành phẩm này có thể để hàng năm mà không bị mốc, mối mọt trong môi trường khô ráo, sạch sẽ. Nếu mua nhiều ăn dần mà sợ màu sắc để lâu không đẹp mắt chúng ta có thể để trong ngăn đá tử lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, tránh trường hợp để lẫn với các loại thực phẩm tươi khác.

    Một số món ăn ngon được làm từ tôm khô rất hấp dẫn:

    1. Bánh ướt cuốn tôm chấy

    – Nguyên liệu: Tôm khô 100g, bánh ướt 500g, hành khô, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt.

    – Cách chế biến: Tôm khô ngâm cho nở, rửa sơ, cho vào máy xay nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn phi thơm 4 củ hành khô. Khi hành vàng thơm múc một ít hành và dầu riêng ra bát, sau đó cho tôm vào xào. Cho thêm ít đường, hạt tiêu vì tôm thường có vị hơi mặn. Nước mắm nấu theo tỷ lệ 1 mắm, 2 đường, 2 nước để nguội băm tỏi ớt và chanh vào nếm cho đều vị. Bánh ướt thì cắt thành từng miếng hình vuông,trải đều ra cho một ít tôm vào (thêm rau thơm tùy sở thích) sau đó cuộn lại, múc ít dầu hành đã phi quệt lên phía trên cho món ăn thật hấp dẫn.

    2. Xôi lạp xưởng tôm khô

    – Nguyên liệu: Lạp xưởng, tôm khô, hành lá, muối,hành tím, nếp.

    – Cách làm: Nếp vo sạch rồi trộn đều ít muối cho vào hông hấp chín. Tôm khổ rửa sạch và ngâm cho nở, lạp xưởng luộc chín rồi đem cắt hạt lựu. Phi thơm hành tím rồi cho tôm khô cùng lạp xưởng vào xào, sắp chín cho ít hành lá và tiêu rắc lên trên. Sau đó đem lạp xưởng, tôm khô vừa xào trộn đều lẫn với xôi trắng. Như vậy ta đã có một món ngon hấp dẫn cho bữa sáng rồi đấy ạ.

    3. Tôm khô kho quẹt

    – Nguyên liệu: 100g tôm khô, 200g thịt ba chỉ, 8 muỗng nước mắm, 4 muỗng canh đường,4 muỗng nước, 2 quả ớt, 2 củ cà rốt, cải thảo, đậu coove, tiêu, hành.

    – Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo đem rang cháy cạnh. Tôm khô ngâm nở sau đó phi thơm hành, cho vào xào chín. Đổ thịt ba chỉ lại nồi tôm vừa xào đảo lẫn, thêm gia vị knor, đường, nước mắm, tiêu, tỏi ớt băm nhỏ. Nấu liu riu lửa khoảng 20-30 phút cho đến lúc các thứ hòa quyện với nhau là được. Các loại rau củ thì luộc lên phân chia ra từng loại. Món này ăn cùng với cơm nóng, rau củ chấm nước mắm của tôm thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Mà Không Tanh Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Hạt Sen, Đậu Xanh, Bo Bo Không Bị Đắng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Tương Cà Chua Ăn Dần Giống Kfc Để Được Lâu, Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Chị Hằng Học Nấu Bún Cá Cay Để Mở Quán Tại Hưng Yên
  • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
  • Cách nấu bún cá ngon – tròn vị với mùi thơm đặc trưng của các loại rau cùng vị ngọt tự nhiên của cá và gia vị sẽ giúp bạn có một món ăn ngon tuyệt hảo cho cả gia đình thưởng thức.

    Hơn nữa, bún cá là 1 trong những món ăn không bao giờ ngán, bạn có thể ăn quanh năm – ăn vào bữa sáng, trưa hoặc tối đều được.

    Nguyên liệu nấu bún cá ngon cần có

    • Xương ống: 1 kg.
    • Cá rô phi: 1 kg (cá đã được lọc xương).
    • Bột chiên giòn: 1 gói.
    • Cà chua: 3 quả.
    • Dọc mùng.
    • Hành lá, thì là.
    • Gừng: 1 củ.
    • Hành khô: 1 củ.
    • Chả cá: 1 ít.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mì chính, tiêu, muối,….

    Cách nấu bún cá ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dọc mùng: Bạn đem tước bỏ xơ, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.

    Thì là và hành lá: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nước dùng

    Đầu tiên, các bạn đặt nồi lên trên bếp, cho đầu + xương cá vào nồi luộc cùng với hành khô và gừng đập dập. Đun cho đến khi nào xương cá chín thì vớt ra, giã thật nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    Xương ống: Đem chần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi áp suất ninh để lấy phần nước cốt rồi để ra 1 bát riêng.

    Bước 3: Chiên cá với bột

    Các bạn đem bột chiên giòn pha loãng, tiếp đó đặt chảo sâu lòng lên trên bếp, cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu ăn cho vào đủ để chiên ngập cá).

    Tiếp theo, gắp từng miếng cá nhúng qua bột đã pha rồi cho vào chảo chiên (lưu ý: vặn lửa nhỏ xuống để tránh làm cá cháy).

    Sau khi thấy cá đã giòn và xém vàng 2 mặt, vớt cá ra đĩa (lót sẵn giấy trên đĩa để thấm dầu).

    Bước 4: Nấu nước dùng bún cá

    Các bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi to, cho hành khô băm nhỏ + 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm lên rồi cho cà chua vào, đảo nhanh để cà chua được chín nhừ. Sau đó, cho 1 thìa nước mắm vào nồi, đậy nắp lại khoảng 1 phút rồi mở ra và dùng muỗng dằm nát cà chua (làm như vậy để nước dùng có màu đẹp mắt hơn).

    Tiếp theo, các bạn tiến hành đổ từ từ nước hầm xương + nước cá đã lọc vào nồi. Nấu cho nồi nước sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi là chúng ta đã có nồi nước dùng bún cá ngon tuyệt rồi đó đó.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức bún cá

    Lúc này, các bạn đem bún chần qua nước sôi, sau đó cho bún vào bát tô cùng với 1 vài miếng cá chiên giòn + chả cá + các loại rau + hành lá rồi múc nước dùng nóng hổi lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức ngay rồi.

    • Khi ướp cá, các bạn nên ướp cá lâu lâu 1 chút để cá được thấm đều gia vị rồi mới đem cá đi chiên để món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn.
    • Không nên bỏ qua bước nhúng cá qua bột chiên giòn trước khi chiên. Bởi vì làm như vậy cá mới không bị bở, mềm khi chan nước dùng vào.
    • Khi chiên cá nên chiên với mức lửa nhỏ để cá được chín từ trong ra ngoài, nếu vặn lửa to chiên cá rất dễ bị cháy.
    • Nếu bạn không muốn ăn dọc mùng thì có thể thay dọc mùng bằng 1 số loại rau khác theo sở thích của mình như: rau cần, rau cải,….

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu chi tiết xong về cách nấu bún cá ngon – tròn vị ngay tại nhà của mình rồi đó. Những ngày trời mưa mà có được 1 tô bún cá nóng hổi ăn kèm cùng với 1 chút ớt cay + nước cốt chanh thì sẽ vô cùng tuyệt vời đó.

    Hãy vào bếp và trổ tài chiêu đãi mọi người ngay thôi nào??? Và đừng quên chia sẻ cách nấu bún cá ngon – tròn vị này đến những người bạn của mình để mọi người cùng tham khảo nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cháo Cá Song Cách Chế Biến Và Chọn Nguyên Liệu
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Ngon Ngọt Không Tanh
  • Ăn Ngon Mà Chẳng Lo Tăng Cân Với Cách Làm Món Bún Cá Rô Rau Cần
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Bún Cá Nục Kho Thơm
  • Cách Làm Bún Cá Nam Định
  • Bún Cá Nam Định Thấm Đậm Vị Quê Hương, Đi Xa Là Nhớ
  • Cách nấu bún cá lóc ngon đơn giản. Nhưng cái khó của nó là tạo ra một món ăn có hương vị chân chất, đúng điệu như cái tên của nó. Bạn có thể chế biến sáng tạo, hiện đại hơn, hợp thời hơn. Nhưng duy một thứ bạn không thể thay đổi, đó là dư vị truyền thống Việt Nam. Hôm nay, bánh canh cá lóc BaThao sẽ không hướng dẫn các bạn cách nấu bún cá lóc thông thường. Vì nếu tinh ý bạn có thể tìm kiếm vô số bài viết hướng dẫn cách nấu bún cá lóc nhan nhãn trên mạng.

    NGUYÊN LIỆU

    CÁCH CHẾ BIẾN

    Cá lóc mua ngoài chợ về sẽ phải được làm sạch vảy ( bỏ hết ruột nếu bạn ko thích ăn). Cắt thành từng khúc (hoặc để nguyên cả con cá lóc nếu muốn). Rồi ngâm trong nước muối pha với cốt chanh ( bạn có thể thay thế cốt chanh bằng tắc hoặc mẻ rượu) để loại bỏ nhớt. Miếng cá lúc này trở nên săn chắc ko bị bỡ khi nấu.

    Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó, các bạn chờ nước lèo xương hầm sôi và bỏ cá lóc vào luộc chung với xương. Sau khi luộc được hơn 10 phút thì cá chín. Các bạn vớt cá ra và tiến hành tách bỏ phần xương cá và da cá chỉ giữ lại phần thịt. Các bạn nên xé theo từng thớ cho cái được dai. Phần thịt cá này sẽ được đem ướp. Với tiêu, nước mắm, hạt nêm, nghệ, ngãi bún,hành tím giã nhuyễn trong khoảng 10 phút.

    CÁCH BÀY TRÍ

    Đầu tiên các bạn hãy cho bún sợi vào tô. Để lên trên mặt bún những miếng thịt cá lóc đã nấu chín vàng. Thêm lên trên mặt lớp thịt cá một ít giá đỗ, bông chuối. Rau muống bào nhuyễn và vài lát ớt cho đẹp mắt rồi chan nước lèo vào tô. Bún cá lóc sẽ được dọn lên cùng với 1 đĩa đầy ắp rau sống như giá đỗ, bắp chuối, ngó sen, rau thơm, rau đắng… và 1 chén mắm mặn.

    Các bạn thấy hướng dẫn cách nấu bún cá lóc ngon ” một lần ăn vạn lần mê” của Bánh Canh BaThao thật sự dễ làm không?. Đã có rất nhiều bạn làm theo cách này. Và đã sở hữu riêng cho mình bí quyết nấu bún cá lóc độc đáo và ngon như bún cá lóc của các quán ăn truyền thống rồi đấy. Hi vọng rằng các bạn sẽ nấu được cho gia đình một bữa ăn ngon miệng với món bún cá lóc – món ăn đặc sản được làm từ cá vô cùng hấp dẫn này.

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Cá Thì Là
  • Cách Nấu: Bún Chả Cá Thác Lác
  • Món Bún Cá Lóc Miền Tây Dân Dã Thơm Ngon
  • Về Du Lịch Miền Tây Khám Phá 3 Món Bún Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon, Không Tanh Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Bún Cá Nổi Tiếng Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội (Full Chi Tiết)
  • Ăn Ngon Mà Chẳng Lo Tăng Cân Với Cách Làm Món Bún Cá Rô Rau Cần
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Ngon Ngọt Không Tanh
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún cá rô đồng là món ăn dân giã, thân thiện được bắt nguồn từ các vùng quê nghèo của Việt Nam. Trong khi Thái Bình nổi tiếng với Bún Cá Quỳnh Côi thì Hải Phòng có Bún cá Cay và Hải Dương cũng có Món Bún Cá rô đồng nổi tiếng không kém. Bún cá mỗi nơi có một hương vị đăc trưng riêng. Làm sao để tạo ra nét đặc trưng đó ??? Và với mong muốn mang hương vị đặc trưng, đậm chất quê hương đến với mọi người, Chúng tôi liên tục Mở Khóa Học Dạy Nấu Bún Cá rô đồng tại Hà Nội.

    Nhận 100% công thức, bí quyết Nấu Bún Cá để Mở quán kinh doanh,phục vụ Gia đình.

    Được tư vấn kinh doanh miễn phí, giới thiệu nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo,tiết kiệm chi phí.

    Học được cách phân biệt 3 loại bún cá : BÚN CÁ QUỲNH CÔI THÁI BÌNH – BÚN CÁ HẢI DƯƠNG – BÚN CÁ CAY HẢI PHÒNG.

    Và Bạn phân vân : – Học Có được Thực hành hay không? Có được truyền hết công thức, bí quyết hay không???

    – Học xong có thành Nghề, có Mở được Quán Kinh Doanh được không???

    Là một cái tên mới nổi trong thời gian gần đây, thế nhưng đã chiều lòng được không ít các tín đồ ẩm thực khó tính của thủ đô. Với món được bài trí đơn giản, gọn gàng và sạch sẽ, nhưng đầy hấp dẫn.

    Đa phần mọi người quan tâm đến cá rán cùng nước chấm . Cá được rán mới liên tục nên đảm bảo được độ nóng giòn, tạo một cảm giác khác hẳn so với các hàng cá khác. Về phần nước dùng của quán đều được học viên khen là hợp khẩu vị ,đậm đà, có vị chua cay hòa trộn, kích thích vị giác tuyệt vời nơi đầu lưỡi.

    Không chỉ vậy, nhân viên tư vấn ở đây cũng luôn nhiệt tình. Nhờ vậy, khi học viên muốn học chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với lớp học tại Bún Cá Chấm số 31 ngõ 21 Lê Đức Thọ -Hà Nội.

    + VP Tuyển Sinh ( Nơi tiếp nhận hồ sơ ): Số 31, Ngõ 21 Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nộ

    – Dạy nấu các Loại Bún Phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Canh Cá Quỳnh Côi Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Bún Cá Hải Phòng Món Đặc Sản Độc Đáo Và Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng, Rô Phi Rau Cải Thơm Ngon, Không Tanh
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà
  • Khéo Tay Chế Biến Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Học Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn, Hương Vị Của Một Vùng Biển
  • 3 Cách Nấu Cháo Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Người Ít Thời Gian
  • Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Chưa?
  • Bún cá là một trong những món ăn ngon nhất việt nam được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nha Trang, vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên được khi thưởng thức qua một lần.

    – 1kg xương heo+ xương gà hầm lấy nước dùng 3 lít nước

    – Hành ngò, hành hương, tỏi, tiêu, gừng, ớt, mắm ruốc(nếu thích), 1 nhắm trà xanh

    – Muối biển, nước mắm, bột ngọt, đường phèn, đường cát, hạt nêm, hành phi, dầu ăn

    – Bún, rau sống và ăn kèm với hành ngâm chua ngọt.

    Đầu cá mú cạo rửa sạch bằng nước muối biển. Sau đó nấu nước sôi cho vào một ít lát gừng, hành hương, 1 tép tỏi đập dập và một nhắm trà xanh. Cho đầu cá vào trụng sơ, bỏ nước này đi không dùng tới, trà xanh có tác dụng giúp giảm độ tanh rất nhiều. Sau khi trụng cho đầu cá vào nồi nước dùng hầm tiếp tục khoảng 1 đến 1 tiếng 30 phút.

    Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

    Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

    Xay cábằng Máy xay thịt 1000W hoặc giã bằng cối cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

    Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, cắt thành hình thoi.

    Cà chua cắt thành múi cau, xào sơ qua cho vào nồi nước dùng. Các bạn có thể rỡ thịt cá bỏ xương, lọc lại nước dùng cho trong. Nêm nếm bằng đường phèn, muối biển, bột ngọt, lọc một ít mắm ruốc nếu các bạn thích. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và chả cá vào, sôi lại là hoàn tất.

    Mình cực kỳ thích dùng món này với củ hành, ớt ngâm chua, với tỉ lệ 2 giấm, 1 đường và tí xíu muối. Nấu sôi, để thật nguội và ngâm ít nhất 2 ngày là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên
  • Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Quy Nhơn
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Chả Cá Đơn Giản Ngon Kiểu Ninh Hòa
  • BÚN CHẢ CÁ là món ăn phổ biến ở các tỉnh vùng duyên hải miền Trung. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn mà cách chế biến không hề cầu kì. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho ngon và đầy đủ.

    1. Nguyên liệu:

    Để làm chả:

    – 300g cá thác lác nạo

    – 200g phi lê cá basa

    – 100g mỡ thăn và 1 quả trứng gà.

    – 1 muỗng canh bột mì

    Để nấu nước bún:

    – xương ống heo để nấu lấy nước.

    – 100g bí đỏ cắt to khoảng 4x5cm

    – 10 lá bắp cải to bằng 1/2 bàn tay

    – 3 quả cà chua, 1/4 trái thơm chín, một ít măng khô hoặc tươi

    – 2 muỗng canh mắm ruốc

    Rau:

    – Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống

    – Hành lá, hành hương

    – Các gia vị thông thường.

    2. Chế biến:

    Làm chả cá:

    – Phi lê cá basa đem xắt nhỏ, rồi giã thật nhuyễn – Mỡ thăn xắt hạt lựu thật nhỏ – Trứng gà đánh tan cùng với bột mì

    – Trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, trứng+bột với 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ – Thoa dầu ăn lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm – Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên. Bạn có thể đem chả hấp hơi cũng rất ngon.

    Nấu nước bún:

    – Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.

    – Bí đỏ sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch, cắt miếng khoảng 4x5cm.

    – Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, Ttơm xắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm (nếu là măng tươi thì chỉ cần rửa sạch, cắt sợi). Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.

    – Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong – Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30′ để các loại rau quả ra nước ngọt.

    – Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.

    – Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, um sơ trước (để cá khỏi nát), ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.

    Làm hành chua:

    – Hành tím bóc vỏ, chẻ dọc làm 2, củ nào to cắt nhỏ làm 4. Nếu thích cà rốt thì gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu bằng miếng hành. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén nước ấm + 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối – Ngâm hành vào, 1 ngày sau ăn được.

    3. Trình bày:

    – Bún cho vào tô, chan nước lều cùng với chả các hoặc cá lát vào bún. Nhớ là nước bún phải nóng thì ăn mới ngon, không nge mùi tanh của cá. Chả cá có màu vàng đỏ, da dai, trong mềm ngọt, nước ngọt đậm đà kết hợp với hành chua vừa tới, giòn, ko hăng – Khi ăn dọn kèm với rau sống, tỏi ớt giã nhỏ, mắm ruốc.

    (Sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100