Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Khó Chối Từ!
  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm: 500 gr

    – Măng chua: 300 gr

    – Dứa xanh: 1/2 quả

    – Cà chua: 2-3 quả

    – Hành lá, rau mùi tàu, rau thì là

    – Hành tím, tỏi: 1 củ mỗi loại

    – Ớt: 3 quả

    – Nước mắm, hạt nêm, muối.

    Cách chế biến canh cá tầm nấu măng chua

    Bước 1: Sơ chế cá tầm, măng chua

    – Bạn mua cá tầm về, làm sạch cá sau đó rửa sạch với nước và để cá cho ráo nước.

    – Tiếp đến bạn rửa sạch măng chua với nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn bắc một nồi nước lên để luộc măng. Khi luộc bạn cho thêm chút muối hoặc vài miếng ớt thái lát mỏng. Khi nồi luộc măng sôi thì bạn mở vung ra và đun thêm 2-3 phút. Sau đó bạn cho măng ra rổ và rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

    Bước 2:

    – Bạn dùng dao gọt dứa và cắt lát mỏng hình dải quạt.

    – Cà chua bạn rửa sạch, rồi bổ thành từng múi nhỏ.

    – Rau mùi tàu, thì là, hành lá bạn nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

    – Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, dùng dao băm nhỏ và để riêng ra bát.

    – Ớt bạn rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh cá tầm măng chua

    – Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo với một chút dầu ăn. Sau đó thì bạn cho tỏi vào phi. Khi thấy mùi thơm của tỏi phi bạn tiếp tục cho cà chua, măng, dứa vào chảo và đảo đều.

    – Tiếp sau đó bạn cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối vào chảo và đảo đều để các gia vị ngấm đều. Khi các nguyên liệu săn lại thì bạn cho một chút nước vào và đun sôi.

    – Nồi măng sôi thì bạn tiếp tục cho cá tầm vào nồi. Bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Khi nồi cá sôi lại thì vặn nhỏ lửa. Khi bạn thấy cá đã mềm, măng và cá tầm có màu trắng thì bạn tắt bếp. Cuối cùng là bạn cho rau mùi tàu, hành lá, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh để nồi canh thêm phần hấp dẫn hơn.

    Vậy là có thể thưởng thức ngay một bát canh chua cực ngon.

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tầm Vừa Ngon Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Măng Chua Ngon Khỏi Phải Chê
  • Lạ Miệng Với Bát Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngon
  • Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Bát Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Măng Chua Ngon Khỏi Phải Chê
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nấu Canh Chua Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tầm Vừa Ngon Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa.

    Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

    Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

    – Cá tầm.

    – Măng củ.

    – Cà chua

    – Dứa xanh

    – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

    Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

    1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

    2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

    3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

    4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

    5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

    6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

    Mách nhỏ:

    Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Cực Ngon Giàu Omega
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Chua Ngọt, Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm
  • Mách Bạn Công Thức Bún Cá Măng Chua Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Kiểu
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà Khó Quên
  • 2 Cách Nấu Bún Sườn Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay
  • (Cho 2 người ăn)

    – Cá thu: 1 khoanh khoảng 200gr (Nếu không có cá biển, bạn có thể thay bằng cá diêu hồng, cá trắm… nhưng thành phẩm sẽ không ngon bằng khi sử dụng cá thu)

    – Cà chua: 1 quả

    – Cà rốt: 1 củ – Măng chua : 2/3 bát con

    – Hành lá: 2 nhánh

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ – Rượu trắng: 1 thìa canh. Nước mơ ngâm: 2 thìa canh

    – Nước mắm: 1 thìa canh – Bún: 300gr

    Cách nấu bún cá măng chua:

    Bước 1:

    – Nếu mua được cá thu tươi hoặc dùng cá trắm, cá diêu hồng, bạn chỉ việc rửa sạch cá bằng nước muối rồi cắt nhỏ.

    – Nếu sử dụng cá đông lạnh, bạn để cá rã đông bớt, làm 4 phần rồi ướp cá với rượu trong 30 phút để cá vừa rã đông vừa ngấm gia vị.

    – Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch,cắt khúc 2 cm. Hành lá bỏ rễ và lá úa , rửa sạch, thái nhỏ phần lá xanh, phần cuộng trắng để nguyên. – Gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Bắc nồi nước lên bếp, thả cà rốt, cuống hành và gừng vào.

    – Đợi đến khi nước sôi già, bạn cho cá thu vào nấu khoảng 10 phút. Vừa đun vừa chú ý hớt phần bọt nước sôi ra ngoài, để nước dùng được trong và bớt tanh. Dùng đũa dầm nhẹ 1, 2 miếng cá đã chín để nước ngọt hơn.

    – Cho tiếp măng chua vào nồi, thêm nước mắm và nước mơ ngâm vào khuấy đều lên.

    – Đun khoảng 2 phút thì bạn cho cà chua vào, đợi nước sôi, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 3:

    – Chần bún tươi qua nước sôi, chia đều ra hai bát rồi múc cá, cà chua, măng, cà rốt xếp lần lượt vào bát. Thêm hành hoa thái nhỏ, chan nước dùng ngập bún, rắc thêm một chút hạt tiêu rồi ăn nóng.

    Bún cá măng chua có vị thơm nồng của cá quyện với các gia vị, nước dùng cá thơm ngọt kết hợp bún thanh mát, thịt cá mềm ngon kết hợp với măng chua dịu nhẹ, giòn giòn, chỉ ăn một lần cũng làm ta nhớ mãi.

    Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Ứng dụng đặt bàn tiên phong – để nhận được ưu đãi mới nhất từ nhà hàng Tre Place.

    Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn

    dungvt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Cá Măng Chua Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • Bật Mí Bí Quyết Cách Nấu Món Cá Bông Lau Kho Tộ Đậm Đà Bản Sắc Dân Tộc
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Đầu Đông
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Món Bún Cá Lóc Rau Cần Của Bà Ngoại
  • Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Cá Chuối Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Cho Cuối Tuần Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Nước dùng cô đặc SG Food là gia vị không thể thiếu để có nước lẩu ngon (Ảnh: SG Food)

    Cá cờ ngâm với nước muối pha loãng khoảng mười lăm phút rồi vớt ra rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Ướp với bột nêm, muối, tiêu, đường và ớt sừng trâu băm cùng gừng băm. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba giờ đồng hồ trước khi nấu lẩu.

    Măng chua rửa sạch, để ráo.

    Nghêu ngâm với nước gạo ba mươi phút. Sau đó đổ đi thay bằng nước sạch, thái lát ớt hiểm vào tiếp tục ngâm để nghêu nhả hết bùn đất do cay.

    Nghêu ngâm với nước thái ớt trái bỏ vào sẽ khiến nghêu nhanh nhả bùn đất (Ảnh: suckhoegiadinh)

    Cà chua rửa sạch, thái làm bốn.

    Dứa rửa sạch, cắt lát.

    Nấm rơm và nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

    Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo.

    Các loại rau thơm nhặt và rửa sạch, thái khúc.

    Ớt chuông Đà Lạt rửa và thái từng miếng vuông.

    Hành Pago Đà Lạt thái xiên từng miếng.

    Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    3. Cách nấu lẩu cá cờ măng chua

    Nấu lẩu cá cờ măng chua gồm các bước cơ bản sau:

    Phi thơm tỏi băm với hai muỗng dầu ăn rồi xào sơ măng chua. Dùng nồi nấu lẩu phi thơm hành tím băm với hai muỗng dầu ăn, cho cà chua, dứa và nấm rơm vào xào. Đổ thêm một lít rưỡi nước lạnh, đợi nồi nước sôi thì cho hai gói nước dùng cô đặc SG Food vào nồi. Đổ măng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng năm phút thì cho hành Pago Đà Lạt vào rồi tắt bếp.

    Sắp xếp các loại rau, ớt chuông, nấm kim châm ra dĩa. Lấy cá cờ ướp gia vị ra khỏi tủ lạnh mười lăm phút trước khi bắt đầu thưởng thức.

    Chúng ta đã nấu xong nước dùng lẩu cá cờ măng chua. Chỉ cần bật bếp lên lại và nhúng cá, nghêu và rau là có thể thưởng thức ngay.

    4. Thưởng thức lẩu cá cờ măng chua

    Chúng ta có thể ăn bún với nước lẩu cá cờ măng chua. Vừa ngon vừa no bụng.

    Lẩu cá cờ măng chua có vị khá chua, không quá cay và cũng không quá mặn. Măng được xào qua với tỏi nên khá giòn, rau dai dai với nước chấm cay cay, cá vừa thơm vừa mềm. Nồi lẩu đa sắc màu của các loại rau củ, đảm bảo nhìn thôi là bạn đã không cưỡng lại được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Cá Chình Chua Cay Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Đậu Hũ Non Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon
  • Cá lăng không còn là món ăn quá lạ lẫm đối với các thực khách mê đồ ăn nhà hàng. Đặc biệt là món lẩu cá lăng măng chua. Món ăn này không những kích thích vị giác mà còn rất dễ làm. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ dinh dưỡng trong từng miếng cá thì bạn cần có kiến thức nhất định về cá lăng.

    Vậy thì hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá lăng ngon chuẩn vị. Món ăn này cực kỳ thích hợp trong những ngày thời tiết rét lạnh như này đấy!

    1. Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

    • Cá lăng tươi: 0.6kg
    • Dứa (thơm): 1/4 quả
    • Măng tươi (măng chua): 400gr
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Bún tươi: 500gr
    • Hành tím băm: 1 thìa
    • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa
    • Rau om: 3 cây
    • Gia vị ướp: gừng, sả,ớt mỗi loại 1 quả
    • Ngò gai: 3 cây
    • Gia vị nấu: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, gói lẩu Thái (mua tại cửa hàng đồ khô hoặc siêu thị)

    Các bước nấu lẩu cá lăng măng chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Sả cần bóc 1,2 lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Cá lăng sau khi mua về, bạn rửa với nước gạo cho bớt mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt khúc chừng 1,5cm.

    Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi cùng gừng đã đập dập. Khi thấy nước sôi thì bạn thả cá lăng vào và chần sơ qua.

    – Măng chua cần được cắt bỏ gốc già, tước thành từng sợi mỏng vừa phải. Rửa với nước sạch và vắt khô nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau cho đẹp mắt.

    – Dứa gọt vỏ và mắt. Rửa qua với nước sôi để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Rau om, ngò gai nhặt sạch phần héo, úa, già. Rửa với nước sạch và cắt khúc.

    Bước 2: Thực hiện xào cá lăng

    Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho thêm dầu ăn vào. Đến khi dầu ăn sôi thì cho hành, tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi nghe thấy mùi thơn thì cho cá lăng vào.

    Không nên dùng đũa lật cá mà cầm quai nồi xóc đều đến khi thịt cá săn lại thì gắp ra. Trang trí trên đĩa cho đẹp mắt và bày vào mâm.

    – Các gia vị và rau củ như: dứa thái lát, cà chua bổ múi cau, măng chua xé sợi bạn cho tất ca vào nồi lẩu trên để đun lên. Khi cho rau của vào cần dùng đũa đảo nhanh tay để gia vị ngấm đều cũng như từng miếng rau củ không bị nát hay đỏ ôi. Tiếp đó nêm gia vị cho vừa ăn là được.

    – Thêm tiếp gói lẩu Thái vào để dậy mùi cay nồng. Tiếp đó thả cá lăng vào. Tiếp tục nêm gia vị đến khi cảm thấy đã vừa miệng. Đun sôi trên bếp từ 7 tới 10 phút là đã có thể dùng được.

    Với cách nấu lẩu cá lăng đơn giản như thế này, bạn chỉ cần dành chút thời gian cuối tuần là đã có bữa ăn ngọt ngào, đầm ấm bên gia đình rồi đấy!

    2. Cá lăng: công dụng và giá cả

    Cá lăng là gì?

    Cá lăng là một loại cá da trơn. Da của chúng có màu vàng đẹp mắt. Ngoại từ chi Olyra thì cá chi khác đều có một gai ở phía trước trên vây lưng. Vây cá lăng có mỡ. Có một số loài thì cuống gốc tương đối dài. Những chiếc gai ở vây ức của cá lăng có thể có khía răng cưa.

    Vì thuộc loại da trơn nên trên thân chúng không có vảy và có một lớp nhớt . Chiều dài tối đa của một con cá lăng lên tới 1.5m. Mỗi con cá lăng sẽ có 4 râu rất phát triển. Trên mỗi râu lại chứa nhiều nụ vị giác.

    Thân mình cá lăng thuôn dài, hơn bè. Phần đầu to và trông rất hung dữ. Trên sống lưng và hai bên mép có 3 gai dài chừng 1 đốt ngón tay. Những chiếc gai sắc nhọn ấy chính là vũ khí tự vệ của chúng mỗi khi bị tấn công. Đồng thời chúng cũng đóng vai trò như một chiếc bánh lái giúp cá lăng dễ dàng rẽ sóng.

    Cá lăng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như cung cấp tận 114kcal, chất béo vào khoảng 4gr, protein là 19g.

    Cá lăng có rất nhiều tác dụng như lợi tiểu do chúng có tính bình và vị ngọt. Thịt cá mềm, ngọt, ít xương dăm nên trẻ nhỏ cũng có thể ăn được. Chính vì những điều này mà thịt cá lăng không những có giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn có giá trị kinh tế rất cao.

    Chính vì thế đây đang là món ăn được nhiều bà nội trợ ưa thích. Chỉ từ một vài khúc cá lăng bạn đã có thể chế biến được các món như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, làm chả, kho khô, nấu cháo,..

    Điểm rõ nhất khi nấu các món ăn từ cá lăng chính là, chỉ cần ướp các gia vị như hành, tỏi, nước mắm, tiêu, muối, nước cốt nghệ là khi nấu thịt cá không hề bị nát. Ngược lại chúng vừa săn thịt lại đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Xem chừng, với những ưu điểm này khó có loại cá nào nấu măng chua có thể sánh được.

    Bạn có thể tìm mua cá lăng tại các siêu thịt hoặc các cửa hàng bán đồ đông lạnh với mức giá là 165 nghìn/1kg đối với cá lăng sống. Cá lăng để đông lạnh thì 115 nghìn/kg và cá lăng tươi là 135 nghìn/kg.

    Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cùng nhiều cách chế biến mới lạ chắc chắn cá lăng sẽ ngày càng được bà nội trợ tin dùng. Và đương nhiên món lẩu làm từ cá lăng cũng sẽ được nhiều người biết tới.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Hú

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Tôm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Tôm Chua Thái Lan Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Thơm Ngon Nhất
  • Những năm gần đây nuôi các loài cá trong họ cá tra như cá tra, ba sa phát triển mạnh nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa và nguyên liệu cho xuất khẩu. Đặc biệt từ khi Việt Nam hoàn toàn chủ động về sản xuất giống nhân tạo thì nghề nuôi càng ổn định và phát triển vượt bậc.

    Do cá hú có giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng thịt tốt và béo và không quá nhiều xương do vậy trong việc nội trợ dễ dàng chế biến. Ở Việt Nam mà đặc biệt là miền nam bộ, cá hú được chế biến thành những món ăn hấp dẫn như: Cá hú nấu canh chua, Cá hú kho tiêu xanh, cá hú nấu măng chua, cá hú xốt tương.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cá hú: 500 gam.

    – Măng chua: 100 gam.

    – Cà chua: 2 quả.

    – Ớt sừng: 3 quả.

    – Gia vị: Muối, tiêu bột, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

    – Mùi tàu nhặt rồi rửa sạch.

    Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Măng loại bỏ phần măng gốc già, tước nhỏ rồi rửa sạch, bóp cho khô nước.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

    – Cá đem rửa sạch với nước muối rồi sát muối cho sạch nhớt rồi trần qua với nước sôi. Sau đó, chúng ta ướp cá với 2 thìa nước mắm và ướp trong khoảng 15 phút cho cá được đậm đà hơn.

    – Me dầm với nước sôi, bỏ hạt và gạn lấy nước me.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Cách chế biến:

    – Làm nóng chảo dầu ăn rồi cho cá vào chiên sơ qua rồi bỏ ra một cái đĩa.

    – Tiếp theo, chúng ta bắc nồi lên đổ vào 1 lít nước và đun sôi lên.

    – Tiếp đến, cho măng chua và cà chua vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, nước me, ớt vào rồi đun sôi lên.

    – Khi nồi canh đã sôi trở lại thì chúng ta nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi cho hành lá, mùi tàu vào và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Hú Chua Cay Đậm Đà, Cả Nhà Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Ngon Thanh Đạm Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1️⃣ Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Măng Chua Ngon Tuyệt Cho Dịp Tết Dương Lịch
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Cách Làm Lẩu Cá Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu lẩu cá lăng măng chua sau đây sẽ mang đến cho bạn bữa ăn thơm ngon, ấm áp vào những ngày cuối tuần hay những bữa tiệc sum họp gia đình.

    Cá lăng không chỉ là loại cá đặc sản cao cấp, mà còn được biết đến với hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Cá lăng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là một lượng lớn DHA rất có ích cho não bộ con người. Nguồn nguyên liệu này được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, và trong số đó lẩu cá lăng măng chua cũng là món ăn ưa thích của nhiều người.

    Hôm nay, Chuyên trang các món lẩu ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá lăng ngon bổ dưỡng lại vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu làm lẩu cá măng chua

    • 500g cá lăng
    • 300g xương ống
    • Dứa
    • 300g măng chua
    • 2 quả cà chua
    • 500g bún
    • Tỏi, hành tím
    • Rau om, ớt, gừng, sả, ngò gai
    • Gia vị: dầu ăn, một ít đường, nước mắm và muối, hạt nêm, gói lẩu Thái

    Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

    Bước 1: Xương ống sau khi đem về bạn chặt thành từng khúc, luộc sơ với nước sôi và cho vào nồi. Cho vào nồi ít nước và đun sôi, khi nước sôi, vặn lửa nhỏ để không làm tràn nước ra ngoài và cho nước xương ngọt hơn. Lưu ý, vớt bọt thường xuyên để nước dùng xương được trong, có màu đẹp.

    Bước 2: Cá lăng mua về rửa sạch và cắt thành từng khúc dày khoảng 1,5cm. Tiếp theo, bạn đun nồi nước lên trên bếp và cho gừng băm nhỏ vào, nấu sôi lên. Khi nước đã sôi, bạn cho cá vào luộc sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.

    Bước 3: Măng chua bạn dùng dao cắt bỏ gốc già, tước nhỏ phần lá măng vắt hết nước cho thật khô. Cà chua rửa sạch và cắt hình múi cau. Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn. Rau ngò, rau om nhặt sạch đem rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Gừng, sả làm sạch và băm nhỏ. Ớt cắt thành những lát mỏng.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho thêm ít dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, cho hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào và phi thơm vàng. Sau đó, bạn cho tiếp cá lăng vào cùng, đảo đều cho cá lăng săn thịt lại và cho ra đĩa, dùng hành ngò để lên trên trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 5: Bạn cho các nguyên liệu dứa, cà chua và măng chua vào nồi nước dùng xương và dùng đũa đảo đều tay. Tiếp theo, bạn cho 1 gói lẩu Thái vào cùng và cho tiếp cá lăng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun sôi để thịt cá chín thì tắt bếp.

    Và bây giờ, các bạn chỉ cần chuẩn bị bếp ga mini sau đó đặt nồi lẩu lên để lửa nhỏ. Sau đó, nhúng rau vào và ăn kèm với bún. Và đừng quên chuẩn bị chén nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt để chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá đậm đà và thơm ngon hơn.

    Bạn có muốn thực hành món ăn này tại nhà? Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ấm Bụng Đưa Cơm Với Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Tại Nhà
  • Hạ Gục Cả Nhà Với Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Và Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Của Mecuben
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Miền Bắc Không Thể Bị Pha Lẫn
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngọt Tự Nhiên Đúng Chuẩn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Vị Nha Trang Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Bún Tôm Tích Cực Ngon
  • Cũng như món vịt om sấu, cách làm lẩu vịt nấu măng tươi ăn với bún cũng là món ăn được người miền Bắc vô cùng yêu thích. Món ăn có vị thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. Miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

    1 con vịt tầm hơn 2 kg. Chọn vịt còn khỏe, không bị rù, lông mượt, nắn thấy vịt chắc thịt là vịt ngon. Cũng như vịt om sấu, món vịt nấu măng này các bạn đừng ham chọn con vịt béo, quá nhiều mỡ sẽ khiến cho món ăn bị ngậy quá mức và không còn vị thanh nữa.

    • 5 – 6 lạng măng tươi: Các bạn có thể chọn măng lá hoặc măng củ tùy thích. Măng nhớ chọn còn tươi, không bị nhũn
    • 20ml rượu trắng
    • 2 củ gừng
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • Rau mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, muối gia vị, tiêu, nước mắm

    – Vịt các bạn có thể nhờ làm luôn ngay tại hàng bán và mình giám sát quá trình làm vịt được diễn ra sạch sẽ và an toàn.

    – Vịt sau khi được làm sạch lông, các bạn bóp muối hạt rửa sạch. Hòa rượu trắng và ít gừng giã nhỏ, chà xát đều thân vịt để khử mùi hôi. Nhớ cắt bỏ phần tĩ nơi phao câu của vịt, chà miết hết phần chân đen còn sót lại ở lông vịt, đây chính là nguyên nhân gây hôi của vịt.

    – Vịt sau khi được rửa sạch, chặt miếng vùa ăn, ướp thêm chút gừng, nước mắm, hạt tiêu trong vòng 15 phút. Riêng tiết vịt các bạn để riêng, có thể cắt thành miếng, trần qua nước sôi nóng để miếng tiết được săn lại, và loại bỏ chất bọt bẩn.

    – Măng tươi các bạn thái miếng mỏng vừa ăn (đối với măng củ), xé nhỏ với măng lá. Rửa sạch măng. Bắc nồi nước, đun sôi, luộc qua măng để khử chất độc của măng và hóa chất tẩm ướp, sau đó rửa sạch, để cho măng ráo.

    Cách nấu lẩu vịt nấu măng tươi

    – Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc. Hành khô, tỏi bóc vỏ, giã nhỏ

    – Bước 1: Mang vịt ra áp chảo cho bớt mỡ làm món vịt nấu măng không bị ngấy.

    – Bước 2: Sau khi thịt vịt đã ra bớt mỡ, cho thịt vịt ra bát ướp cùng một thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm. Ứớp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Bước 3: Măng dùng để làm món vịt nấu măng cần xào qua cho thêm phần đậm đà. Cho măng vào xào cùng 1 chút hạt nêm cho đậm vị.

    – Bước 4: Với món vịt nấu măng thịt vịt cũng cần xào sơ qua trước. Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ, bỏ thêm vài lát gừng thái vào.

    – Bước 5: Đun thịt vịt làm nước dùng cho món vịt nấu măng. Khi miếng thịt săn lại thì đổ lại 1 lít nước vào đun sôi, sau đó để lửa liu riu để miếng thịt được chín mềm.

    – Bước 6: Cho măng vào đun thêm một lúc là hoàn thành món vịt nấu măng. Trút măng vào nồi vịt, đun nhỏ sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho xấu vào đun cùng.

    Trong quá trình đun thịt vịt bạn nên thường xuyên hớt bọt ra để nước canh vịt nấu măng được trong. Bởi vì măng ngâm đã có vị chua sẵn, nên nếu bạn nấu vịt nấu măng để ăn cùng cơm thì không cần cho xấu vào thêm nữa.

    Ngoài cách khử mùi hôi của vịt bằng rượu gừng, bạn có thể dùng chanh để khử mùi hôi của thịt vịt.

    2. Cách ngâm muối măng chua để nấu canh như thế nào vàng đẹp

    Món lẩu vịt nấu măng có tính mát thích hợp ăn cùng bún, cơm rất thích hợp ăn vào thời tiết mùa hè. Hơn nữa với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon khi ăn kèm món canh vịt nấu măng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Chắc hẳn có rất nhiều chị em băn khoăn về cách làm lẩu vịt nấu măng hoặc bất kỳ một món nào có dùng măng như món canh cá nấu măng chua ngon tại nhà như thế nào.

    Toàn là những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm đúng không ạ.

    Làm măng chua nấu canh sườn hoặc canh vịt

    Đầu tiên ta rửa sạch măng và thái lát mỏng để riêng. Tiếp đó ta pha 2 thìa muối vào tô nước, lượng nước đủ để ngâm sấp mặt măng trong hộp.

    Cho măng đã thái vào hộp, đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín lại tránh để không khí đi vào trong lọ. Đem ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Cách này khá là dễ thực hiện và khi đem nấu canh thì tuyệt vời chị em ạ.

    Đối với măng nhỏ thì để nguyên còn măng to và già thì lấy phần non bổ dọc thành miếng vừa ăn. Ta mang măng luộc qua nước sôi sau đó để nguội, măng lúc này có màu vàng khá là đẹp mắt.

    Chuẩn bị nước pha muối loãng đủ để ngâm măng(pha khoảng 2-3 thìa muối). Cho măng vào lọ và đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín tránh để không khí đi vào lọ măng gây hư hỏng lọ măng.

    Ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Măng chua đạt yêu cầu là măng có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm măng không có váng bọt màu trắng hoặc màu vàng nâu nổi lên.

    Bạn nên chọn lọ đóng nắp kín và hạn chế tối đa lượng khí từ bên ngoài vào lọ. Đây cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn.

    Bạn có thể tận dụng phần thân măng ngâm tươi để nấu canh cá và phần ngọn bạn đem luộc và làm như trên. Như vậy bạn đã hoàn thành được hai cách ngâm măng chua để nấu canh rồi đấy.

    Trước đây, đa số chị em chỉ sử dụng ghẹ để luộc, làm súp, nấu bánh canh… Hôm nay cùng Massageishealthy chế biến món canh thơm ngon từ loại nguyên liệu này, chắc chắn rằng cả nhà sẽ rất thích thú.

    • 3 con ghẹ
    • 1 lát dứa
    • 100g măng chua
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • Mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

    – Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

    – Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

    – Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

    • 1 mớ rau muống
    • 3 con ghẹ
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, mì chính.

    – Bước 1: Ghẹ được mua về, dùng bàn chải để làm sạch các khuỷu cẳng và càng, rửa sạch lại với nước. Bạn gỡ bỏ hết phần mai ghẹ ra, dùng kéo cắt đôi thân ghẹ để khi nấu nước canh được ngon ngọt hơn.

    – Bước 2: Rau muống được nhặt sạch, lấy phần ngọn non, bỏ bớt lá, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại với nước. Hành khô đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo, ghẹ được cho vào nồi, đảo đều tay đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào, đun sôi. Lượng nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

    – Bước 4: Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm thêm ít hạt nêm, bột ngọt, muối sao cho vừa với khẩu vị gia đình bạn, chờ ghẹ chín hoàn toàn thì cho rau muống vào, để canh sôi trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    (theo massageishealthy.com)

    – Bước 5: Múc ghẹ ra tô, thêm ít rau muống, nước canh là có thể thưởng thức ngay rồi. Bạn nên ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

    Với cách nấu canh ghẹ như trên quá đơn giản phải không nào! Chị em nội trợ dù khéo hay không đều có thể vào bếp chế biến ngay.

    Trong những ngày hè hay nóng nực như thế này, tô canh ghẹ mát mắt, ngọt, ngon sẽ giúp gia đình có được một bữa ăn rất vừa ý. Chắc chắn món canh ghẹ có phần lạ miệng, sẽ giúp các thành viên trong nhà ăn cơm ngon hơn.

    Hoàng Mai @ 18:36 18/12/2020

    Số lượt xem: 16

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Chua Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Canh Sườn Nấu Thơm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngon Mang Đặc Trưng Người Miền Bắc
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lưỡi Vịt Phá Lấu
  • Học Cách Làm Lưỡi Vịt Phá Lấu Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Phá Lấu Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Phá Lấu Chuẩn Công Thức 105 Bùi Minh Trực
  • Cũng như món vịt om sấu, cách làm lẩu vịt nấu măng tươi ăn với bún cũng là món ăn được người miền Bắc vô cùng yêu thích. Món ăn có vị thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. Miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

    Nguyên liệu làm vịt nấu măng gồm những gì?

    Để chế biến được một nồi vịt nấu măng cho , các bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

    1 con vịt tầm hơn 2 kg. Chọn vịt còn khỏe, không bị rù, lông mượt, nắn thấy vịt chắc thịt là vịt ngon. Cũng như vịt om sấu, món vịt nấu măng này các bạn đừng ham chọn con vịt béo, quá nhiều mỡ sẽ khiến cho món ăn bị ngậy quá mức và không còn vị thanh nữa.

    • 5 – 6 lạng măng tươi: Các bạn có thể chọn măng lá hoặc măng củ tùy thích. Măng nhớ chọn còn tươi, không bị nhũn
    • 20ml rượu trắng
    • 2 củ gừng
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • Rau mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, muối gia vị, tiêu, nước mắm

    Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu

    – Vịt các bạn có thể nhờ làm luôn ngay tại hàng bán và mình giám sát quá trình làm vịt được diễn ra sạch sẽ và an toàn.

    – Vịt sau khi được làm sạch lông, các bạn bóp muối hạt rửa sạch. Hòa rượu trắng và ít gừng giã nhỏ, chà xát đều thân vịt để khử mùi hôi. Nhớ cắt bỏ phần tĩ nơi phao câu của vịt, chà miết hết phần chân đen còn sót lại ở lông vịt, đây chính là nguyên nhân gây hôi của vịt.

    – Vịt sau khi được rửa sạch, chặt miếng vùa ăn, ướp thêm chút gừng, nước mắm, hạt tiêu trong vòng 15 phút. Riêng tiết vịt các bạn để riêng, có thể cắt thành miếng, trần qua nước sôi nóng để miếng tiết được săn lại, và loại bỏ chất bọt bẩn.

    – Măng tươi các bạn thái miếng mỏng vừa ăn (đối với măng củ), xé nhỏ với măng lá. Rửa sạch măng. Bắc nồi nước, đun sôi, luộc qua măng để khử chất độc của măng và hóa chất tẩm ướp, sau đó rửa sạch, để cho măng ráo.

    – Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc. Hành khô, tỏi bóc vỏ, giã nhỏ

    Cách nấu lẩu vịt nấu măng tươi

    Bước 1: Mang vịt ra áp chảo cho bớt mỡ làm món vịt nấu măng không bị ngấy.

    Bước 2: Sau khi thịt vịt đã ra bớt mỡ, cho thịt vịt ra bát ướp cùng một thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm. Ứớp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Măng dùng để làm món vịt nấu măng cần xào qua cho thêm phần đậm đà. Cho măng vào xào cùng 1 chút hạt nêm cho đậm vị.

    Bước 4: Với món vịt nấu măng thịt vịt cũng cần xào sơ qua trước. Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ, bỏ thêm vài lát gừng thái vào.

    Bước 5: Đun thịt vịt làm nước dùng cho món vịt nấu măng. Khi miếng thịt săn lại thì đổ lại 1 lít nước vào đun sôi, sau đó để lửa liu riu để miếng thịt được chín mềm.

    Bước 6: Cho măng vào đun thêm một lúc là hoàn thành món vịt nấu măng. Trút măng vào nồi vịt, đun nhỏ sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho xấu vào đun cùng.

    Bước 7: Cuối cùng cho thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun cùng, sau đó tắt bếp. Dọn thịt vịt ra đĩa và trang trí

    Lưu ý khi làm món vịt nấu măng tươi tại nhà sao cho ngon

    Trong quá trình đun thịt vịt bạn nên thường xuyên hớt bọt ra để nước canh vịt nấu măng được trong. Bởi vì măng ngâm đã có vị chua sẵn, nên nếu bạn nấu vịt nấu măng để ăn cùng cơm thì không cần cho xấu vào thêm nữa. Ngoài cách khử mùi hôi của vịt bằng rượu gừng, bạn có thể dùng chanh để khử mùi hôi của thịt vịt.

    Món lẩu vịt nấu măng có tính mát thích hợp ăn cùng bún, cơm rất thích hợp ăn vào thời tiết mùa hè. Hơn nữa với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon khi ăn kèm món canh vịt nấu măng.

    B. Cách ngâm muối măng chua để nấu canh như thế nào vàng đẹp

    Toàn là những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm đúng không ạ.

    Làm măng chua nấu canh cá

    Đầu tiên ta rửa sạch măng và thái lát mỏng để riêng. Tiếp đó ta pha 2 thìa muối vào tô nước, lượng nước đủ để ngâm sấp mặt măng trong hộp.

    Cho măng đã thái vào hộp, đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín lại tránh để không khí đi vào trong lọ. Đem ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Cách này khá là dễ thực hiện và khi đem nấu canh thì tuyệt vời chị em ạ.

    Làm măng chua nấu canh sườn hoặc canh vịt

    Đối với măng nhỏ thì để nguyên còn măng to và già thì lấy phần non bổ dọc thành miếng vừa ăn. Ta mang măng luộc qua nước sôi sau đó để nguội, măng lúc này có màu vàng khá là đẹp mắt.

    Chuẩn bị nước pha muối loãng đủ để ngâm măng(pha khoảng 2-3 thìa muối). Cho măng vào lọ và đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín tránh để không khí đi vào lọ măng gây hư hỏng lọ măng.

    Ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Măng chua đạt yêu cầu là măng có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm măng không có váng bọt màu trắng hoặc màu vàng nâu nổi lên.

    Bạn nên chọn lọ đóng nắp kín và hạn chế tối đa lượng khí từ bên ngoài vào lọ. Đây cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn.

    Bạn có thể tận dụng phần thân măng ngâm tươi để nấu canh cá và phần ngọn bạn đem luộc và làm như trên. Như vậy bạn đã hoàn thành được hai cách ngâm măng chua để nấu canh rồi đấy.

    C. Cách nấu canh ghẹ măng chua, canh ghẹ nấu rau muống thơm ngon

    Trước đây, đa số chị em chỉ sử dụng ghẹ để luộc, làm súp, nấu bánh canh… Hôm nay cùng Massageishealthy chế biến món canh thơm ngon từ loại nguyên liệu này, chắc chắn rằng cả nhà sẽ rất thích thú.

    1. Cách nấu canh ghẹ nấu măng chua đơn giản

    Nguyên liệu

    • 3 con ghẹ
    • 1 lát dứa
    • 100g măng chua
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • Mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

    Cách làm

    – Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

    – Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho một phần hành băm vào phi thơm. Phần trứng và gạch ghẹ được đổ vào nồi, đảo đều tay, cho tiếp thịt ghẹ vào nồi, tiếp tục đảo đều tay, đổ thêm hai bát nước lọc vào, đun sôi.

    – Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

    – Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

    2. Cách nấu canh ghẹ rau muống đơn giản

    Nguyên liệu

    • 1 mớ rau muống
    • 3 con ghẹ
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, mì chính.

    Cách làm

    – Bước 1: Ghẹ được mua về, dùng bàn chải để làm sạch các khuỷu cẳng và càng, rửa sạch lại với nước. Bạn gỡ bỏ hết phần mai ghẹ ra, dùng kéo cắt đôi thân ghẹ để khi nấu nước canh được ngon ngọt hơn.

    – Bước 2: Rau muống được nhặt sạch, lấy phần ngọn non, bỏ bớt lá, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại với nước. Hành khô đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo, ghẹ được cho vào nồi, đảo đều tay đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào, đun sôi. Lượng nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

    – Bước 4: Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm thêm ít hạt nêm, bột ngọt, muối sao cho vừa với khẩu vị gia đình bạn, chờ ghẹ chín hoàn toàn thì cho rau muống vào, để canh sôi trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Múc ghẹ ra tô, thêm ít rau muống, nước canh là có thể thưởng thức ngay rồi. Bạn nên ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

    Với cách nấu canh ghẹ mà Massageishealthy trình bày ở trên thật quá đơn giản phải không nào! Chị em nội trợ dù khéo hay không đều có thể vào bếp chế biến ngay. Trong những ngày hè hay nóng nực như thế này, tô canh ghẹ mát mắt, ngọt, ngon sẽ giúp gia đình có được một bữa ăn rất vừa ý. Chắc chắn món canh ghẹ có phần lạ miệng, sẽ giúp các thành viên trong nhà ăn cơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa
  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Măng Chua Ngon Chuẩn Vị
  • No Cành Bụng Với Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Và Cháo Cá Lóc Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 382,734】
  • 1. Cách chế biến hai món lẩu cá lăng thơm ngon

    1.1 Lẩu cá lăng măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá lăng đã cắt khúc rửa cùng với muối và giấm, rửa sạch cá để không tanh và bị nhớt. Khi rửa cá phải lấy sạch các máu đông trong cá ra ngoài;
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau;
    • Thơm gọt sạch mắt, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn;
    • Tỏi băm nhuyễn, gừng tiến hành xắt sợi, sả thì đập dập, cắt khúc;
    • Rau ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch.
    • Măng chua rửa sạch

    Bước 2: Ướp cá lăng

    Cho cá lăng vào tô, ướp cùng cá ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm và một chút xíu bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp để khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

    Xào ½ phần cà chua và ½ phần thơm đã chuẩn bị vào trong nồi, tiến hành đảo đều để cho cà chua ra màu nước đỏ đẹp. Đến khi cà chua và thơm ra màu thì tiếp tục cho măng chua và ớt vào đảo đều. Xào đều các hỗn hợp khoảng 2 phút thì cho 1,5 lít nước sôi vào nấu nước lẩu. Đợi đến khi nước sôi thì nêm muối, đường, bột ngọt và hạt nêm đã nồi nước dùng thêm đậm đà hương vị.

    1.2 Lẩu cá lăng nấu lá giang

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 2: Sơ chế và ướp cá

    Cá khi mua về cần lấy sạch ruột, mang và các cục máu đen có trong cá lăng. Dùng muối và giấm để loại bỏ chất tanh của cá.

    Ướp cá với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu. Trộn đều, để cho cá ngâm gia vị khoảng 20 phút rồi hãy đem cá đi chế biến.

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

    Trong thời gian chờ ninh xương và cá ngấm gia vị, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    Cà chua tiến hành bổ múi cau, thơm cắt hết các mắt và cắt thành miếng vừa ăn.

    Hành khô băm nhuyễn, gừng cắt thành nhỏ, sả đập dập và ớt cắt lát.

    Hành lá, ngò gai cắt gốc và rửa sạch.

    Những loại rau ăn kèm nên ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.

    Cho cà chua, thơm vào đảo để tạo màu. Khi xào cà, thơm mọi người nêm một ít muối, hạt nêm để vị được đậm đà. Lấy phần nước ninh xương cho vào nồi cà chua đang xào trên bếp, đun sôi một lần nữa, cắt thêm vài lát ớt.

    Cho phần cá lăng đã xào trước đó vào nồi nước lẩu đang sôi, tiếp tục cho lá giang vào nấu đến khi lá giang chín. Nêm nếm lại một lần nữa để nồi lẩu đạt được vị vừa ăn. Tắt bếp và cuối cùng món lẩu cá lăng nấu lá giang đã được hoàn thành, cùng nhau thưởng thức thôi.

    Bước 4. Thưởng thức

    Món ăn lẩu cá lăng la giang ăn kèm với bún tươi là ngon nhất. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm cay cay, ăn kèm với nồi lẩu chua chua, thơm thơm thì rất tuyệt. Nhanh tay nhúng một nắm rau, nước lẩu đậm vị, cá lăng béo và rau ăn giòn giòn, tất cả hòa quyện tạo nên món lẩu cá lăng thơm ngon tuyệt vời.

    1.3 Bí quyết để có nồi lẩu cá lăng thơm ngon

    Một mẹo nhỏ khi sơ chế cá lăng để cá không tanh, chúng ta dùng muối, giấm hoặc rượu trắng, bóp cá chung với hỗn hợp này và rửa sạch lại, cá sẽ giữ được màu trắng và đặc biệt không còn tanh.

    Để cá được đậm vị và cá màu đẹp, mọi người hãy ướp cùng một ít bột nghệ (nếu thích), hạt tiêu và ớt để cá có vị cay cay, khi nấu sẽ cực kỳ ngon.

    Hầm xương để nấu lẩu mọi người cần chú ý vớt bọt thường xuyên để nước không bị đục. Nên trụng xương qua một bước đầu tiên để loại bỏ chất bẩn.

    Khi nấu món lẩu cá lăng măng chua, mọi người có thể dùng gói gia vị lẩu thái để món ăn được đậm đà.

    Khi nấu cá lăng lá giang thì mọi người nên cho khoảng từ 01 – 02 trái cà chua, để nồi lẩu đảm bảo đủ độ chua, không nên để vị chua lấn át thì món lẩu sẽ không ngon.

    2. Lẩu cá lăng măng chua ăn kèm với những loại rau nào?

    Khi nấu món lẩu cá lăng nói chung, lẩu cá lăng măng chua nói riêng thì ngò gai và ngổ là không thể thiếu.

    Một số loại rau ăn kèm phổ biến như: rau muống, rau bắp chuối, cải thảo, mồng tơi, tần ô,…

    Đối với rau muống để ăn lẩu mọi người nên làm rau muống thái sợi. Đầu tiên, rau muống chỉ lấy phần thân cây, dùng một chiếc bào tước thân thành các mảnh nhỏ, ngâm trong nước đá để rau muống được giòn.

    Rau ăn lẩu cần phải để ráo, không được còn giữ nước trong rau. Khi nhúng rau vào lẩu, nhúng nhanh để rau giữ được độ giòn, không bị bở.

    Cá lăng là loài cá da trơn, phổ biến tại các nước châu Á và châu Phi. Chúng sống ở trong các vùng đầm lầy, hoặc ở trong các hồ, suối, ao,… Thức ăn chính của cá lăng là các côn trùng trên mặt nước, ấu trùng,…

    Mình cá lăng thuôn dài, có 4 cặp râu, đầu hơi bẹt. Vùng da bóng láng, có vây lưng, vây mỡ xung quanh và phần vây ức có các răng cưa, gây chảy máu nếu vô ý đụng phải.

    Hình thức sinh sản của cá lăng là đẻ trứng, mùa sinh sản vào tháng 7 hoặc tháng 8. Sau khi sinh xong, tháng 11, 12 cá lăng sẽ quay lại chỗ ở cũ.

    Hiện nay, có ba loại có lăng chính là: cá lăng đuôi đỏ, cá lăng chấm hoa và cá lăng và cá lăng vàng.

    Cá lăng ngon nhất hiện nay là cá lăng vùng Sông Đà nên so với các địa phương khác, cá lăng ở đây có giá cao hơn.

    3.2 Cá lăng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

    Tăng cảm giác ngon miệng

    Thịt cá lăng có tình bình, vị ngọt và mát nên có tác dụng lợi tiểu, tốt cho đường tiết niệu. Những ai đang gặp vấn đề về tiểu đêm, tiểu rát, tiểu buốt thì hãy nấu món canh cá lăng chua ngọt vào mỗi tuần để tình trạng được cải thiện.

    Cung cấp vitamin A cho cơ thể

    Vitamin A nổi tiếng là tốt cho mắt, giúp chúng ta có đôi mắt sáng và khỏe. Trong thịt cá lăng có chứa hàm lượng vitamin A cao nên cải thiện được tầm nhìn của mắt mà không cần dùng đến thực phẩm chức năng.

    Ăn cá nhiều giúp cho đường ruột khỏe mạnh, trao đổi chất diễn ra ổn định nên cơ thể luôn khỏe mạnh. Khi cơ thể khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ chất dịnh dưỡng thì làn da sẽ được cải thiện đáng cả, làn da mịn màng và ngăn chặn lão hóa da.

    Cá lăng có tác dụng trong việc bổ sung canxi cho cơ thể, giúp xương khớp luôn khỏe mạnh và hoạt động dẻo dai.

    Ăn nhiều cá sẽ rất tốt cho não bộ. Trong cá có omega 3 và DHA là những dưỡng chất giúp cho não tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ, đặc biệt là ở trẻ em.

    Người lớn tuổi ăn nhiều cá sẽ ngăn ngừa sự hình thành căn bệnh Alzheimer . Vì dưỡng chất trong cá ngăn ngừa lão hóa ở não bộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Đậu Hũ Non Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa
  • Đổi Vị Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100