Cách Nấu Bún Bò Viên

--- Bài mới hơn ---

  • Chương 12: Bún Bò Huế Mụ Rớt
  • Bún Bò Huế Không Còn Như Xưa
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Đây là cách làm của mẹ Coco nhe:

    – 1 gói bột nổi hay dùng làm bánh hiệu Alsa

    – tiêu, mì chính (=bột ngọt) ,bột nêm, mắm ngon

    1) Thịt bò cắt khúc cho vào máy xay với tỏi gừng xay nhỏ vừa thôi rồi cho ra tô trộn với chút mắm ngon , tiêu bột , mì chính (bột ngọt) , bột nêm cái này em ước lượng thôi chả biết bao nhiêu thìa đâu.

    2) Cuối cùng cho gói bột nở vào trộn đều phủ kín nilong bỏ ngăn đá 3h.

    3) Sau 3h bỏ ra cho vào máy xay nhuyễn như giò sống ý ạ.

    4) Khi ăn thì vê tròn thịt rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi bao giờ thịt nổi lềnh phềnh để sôi 10 phút là thịt chín.

    5) Vớt ra cho vào tô nước lạnh.

    6) Khi nào thấy nguội bớt thì vớt ra. Mục đích cho vào nước lạnh là để thịt săn lại, giòn dai thêm.

    Y hệt làm mọc ý, yêu cầu bò viên phải giòn dai chứ không được bở ăn thơm vị thịt bò gừng tỏi. 800gr thịt bò em làm được 4 bát canh bò viên mỗi bát 12 viên còn lại là chỗ bò viên nướng đấy.

    Nước dùng : 1kg xương đuôi bò và 1 củ cải trắng to thêm 1 thìa muối cho nước vào ninh nhừ nhuyễn, nhớ hớt bọt cho nước trong. Kinh nghiệm của em làm nước xương trong thì nếu hôm sau ăn em ninh xương từ hôm trước xong để tủ lạnh hôm sau chỉ việc gạn bỏ mỡ đóng đông trên bề mặt nước và đổ nước nhẹ nhàng vào nồi bỏ cạn đục phía đáy bát là có nồi nước dùng trong veo ngon ngọt. Nước dùng thêm gia vị mặn nhạt cho vừa khẩu vị nhà mình.

    Sắp bò viên ra bát thêm hành mùi chan nước dùng ăn nóng, có thể ăn với mì hoặc cho thêm giá rau cần như nhà iem. Bò viên chén không hết cho xiên nước mật chấm xì dầu cũng ngon.

    Em không xay cả 800gr thịt mà chia làm 4 lần, 1 phần vì máy nhỏ nhưng hơn cả là xay ít một thì rất nhanh còn thịt thì nhuyễn và không bị nóng, viên bò dai hay không là do thịt không được bị nóng lúc xay dẫn đến thịt chín sao đó , chính vì thế nên mình mới phải để thịt tủ đá. Khi xay lần 2 phải nhuyễn dính như giò sống ý ạ. Thêm típ bổ sung công thức trên là lúc xay lần 2 nên cho 1 thìa nước lạnh trong khi xay nữa thì rất ngon. Đây bò viên có thể ăn như canh (công thức nước dùng mẹ chou đã post) hoặc ăn phở theo kiểu người Nam hay nướng. Em confirm là ngon và nhiều mẹ bếp xa xứ đã test công thức rồi.

    Tham khảo bài của Coco và có chỉnh sửa.

    PS: Mọi người có thể làm bằng bò băm, xay thêm 1 lần nữa rồi ướp gia vị và cho vào ngăn đá.

    Nếu bò viên làm xong không ăn liền để vào ngăn đá, thời gian sau lấy ra ăn càng giòn, dai ngon hơn.

    Trong phần nước bún, ròm cho thêm miếng quế và đinh hương cho thơm.

    BÒ VIÊN KHỎI XAY CHỈ CẦN QUẾT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sợi Bún Bò Tươi Và Cách Nấu Bún Bò
  • Bún Bò Huế Chay (Nấu Với Gói Gia Vị)
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đúng Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Bún Bò Viên, Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Món Bún Bung Thái Bình
  • Cách Làm Món Bún Bung Chuẩn Vị Thái Bình Quê Lúa
  • 2 Món Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà, Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Bún Cá Ngừ Xứ Huế
  • Nguyên liệu nấu bún bò viên

    1 kg xương ống bò500g thịt bò viên500g gân bò1- 2 nhánh gừng1-2 củ hành tâyVài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đườngGiá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Đang xem: Cách nấu nước lèo bún bò viên

    Cách nấu bún bò viên

    Cách nấu nước lèo bò viên

    Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

    Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

    Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

    Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

    Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

    Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

    Chuẩn bị bò viên và gân bò

    Bò viên cắt làm đôi

    Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Chuẩn bị

    Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

    Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu dùng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có thể thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có thể nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Quán Bún Bò Ngon Nhất Đà Nẵng Khiến Thực Khách Phát Thèm
  • Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách làm chè hoa quả viên bi độc đáo

    Công thức làm món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý sang trọng mời khách

    Nguyên liệu nấu bún bò viên và gân bò:

    – 1 kg xương ống bò

    – 1- 2 nhánh gừng

    – 1-2 củ hành tây

    – 500g thịt bò viên

    – 500g gân bò

    – Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường

    – Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Cách nấu bún bò viên và gân bò:

    Bước 1:

    – Cắt bò viên làm đôi nếu viên thịt lớn.

    Bước 2:

    – Xương ống bò, gân bò, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

    Bước 3:

    – Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài.

    – Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và một thìa canh muối vào đun cùng, đun sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.

    Bước 4:

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Giá đỗ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.

    Bước 5:

    – Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

    Bước 6:

    – Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột hay ớt màu vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít đường, dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

    Bước 7:

    – Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớt ra đĩa, thái miếng vừa ăn.

    – Tiếp tục đun nồi xương và cho phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó đun lửa thật nhỏ, khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

    Bước 8:

    – Khi dùng cho một ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, rau mùi, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt quả (nếu ăn cay).

    Bún bò viên và gân bò là món ăn rất khoái khẩu của nhiều người, thường dành “dằn bụng” vào buổi xế chiều hay cho bữa sáng. Vị thơm của sả và gừng hòa quyện trong nước dùng, gân bò giòn tan trong miệng, bạn có thể trổ tài để thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày cuối tuần.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Siêu Ngon Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Chuẩn Vị Của Đầu Bếp Người Huế
  • Là Lạ Bún Bò Giò Heo Đất Quảng Ngãi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Để Bán Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bún Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Miền Tây “siêu Ngon”
  • Thành phẩm bún bò viên hấp dẫn

    Bún bò viên và bún bò gân là một kiểu biến tấu món ăn khác từ bún bò giò heo của xứ Huế. Gốc thì ở Huế, song món ăn này dễ cũng đã có mặt ở nhiều tỉnh thành khác cũng đã gần trăm năm nay. Nước lèo thì ngọt thật ngọt vị của xương ống chứ không được ngọt của gia vị công nghiệp; bò viên thì phải thật là làm từ bò để có mùi thơm, ăn nghe hơi sần sật chứ không bột; gân bò mềm, chỉ hơi dai và đặc biệt là nước chấm tự pha từ nước mắm, chút sa tế, chút chanh, ớt mới thật là ngon.

    Nguyên liệu nấu bún bò viên

    • 1 kg xương ống bò
    • 500g thịt bò viên
    • 500g gân bò
    • 1- 2 nhánh gừng
    • 1-2 củ hành tây
    • Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
    • Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Cách nấu bún bò viên

    Cách nấu nước lèo bò viên

    Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

    Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

    Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

    Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

    Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

    Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

    Chuẩn bị bò viên và gân bò

    Bò viên cắt làm đôi

    Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

    Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu dùng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có thể thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có thể nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Siêu Ngon Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Chuẩn Vị Của Đầu Bếp Người Huế
  • Là Lạ Bún Bò Giò Heo Đất Quảng Ngãi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Để Bán Ngon Nhất
  • Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Heo Miền Nam Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng Với 4 Bước Đơn Giản
  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
  • Cách nấu bún bò viên cùng gân bò:

    Cách làm chè củ quả viên bi độc đáo

    Công thức làm món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý sang trọng và hoành tráng mời khách

    Các nguyên vật liệu cần có nấu bún bò viên và gân bò:

    – 1 kg xương ống bò

    – 1- 2 nhánh gừng

    – 1-2 củ hành tây

    – 500g thịt bò viên

    – 500g gân bò

    – Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối,hạt nêm agi ngon chanh, đường

    – Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Bước 2:

    – Xương ống bò, gân bò,rửa sạch chần sơ qua qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

    Bước 3:

    – Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô,rửa sạch nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài.

    – Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và một thìa bột canh muối vào đun cùng, đun cho sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.

    Bước 4:

    – Hành lá, rau mùirửa sạch thái nhỏ.

    – Giá đỗrửa sạch sẽ đặt lên rổ cho ráo nước.

    – Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.

    Bước 5:

    – Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lọc khoảng 15 phút, tiếp đến đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5-8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lọc và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

    Bước 6:

    – Đun nóng nồinhỏ thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột hay ớt màu vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ dại nước mắm, một ít đường, dùng đũa đảo đều khắp khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

    Bước 7:

    – Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớtra tô cắt miếng vừa ăn.

    – Tiếp tục đun nồi xương và dồn phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm các gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó giữ lửa thậtnhỏ tuổi khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

    Bước 8:

    – Khi dùng cho ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, rau mùi, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt quả (nếu ăn cay).

    Bún bò viên và gân bò là các món ăn rất khoái khẩu của đa sốtín đồ thường dành “dằn bụng” vào buổi xế chiều hay cho bữa sáng. Vị thơm của sả và gừng hòa quyện trong nước dùng, gân bò giòn tan trong miệng, bạn có thể trổ tài để tự điều chỉnh mùi vị cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần.

    The post Cách nấu bún bò viên cùng gân bò appeared first on Tối nay ăn gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Thịt Nướng: 8 Cách Làm Nước Mắm, Đồ Chua Ăn Kèm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Ốc Ngon
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Dân Dã Mà Ngon Miệng
  • Mắm Bò Hóc Của Đồng Bào Khmer
  • Mắm Bò Hóc Trong Ẩm Thực Của Người Khmer
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi Đậm Đà Hương Vị
  • Về Châu Đốc Thưởng Thức Món Bún Cá Trứ Danh
  • Cách Nấu Bún Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Tiết Lộ Công Thức Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Miễn Chê!
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Nướng Kiểu Mỹ
  • Cách nấu bún bò viên

    Cách nấu nước lèo bò viên

    Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

    Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

    Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

    Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

    Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

    Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

    Chuẩn bị bò viên và gân bò

    Bò viên cắt làm đôi

    Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Chuẩn bị

    Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

    Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu dùng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có thể thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có thể nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Bò “dơ” Trứ Danh Phan Thiết
  • Cái Vị Rất Riêng Của Bún Bò Phan Thiết
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Đà Nẵng Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bún Ốc Dân Dã, Thơm Ngon Đúng Vị Hương Quê Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt
  • Nấu Bún Bò Dễ Dàng Với Các Viên Gia Vị Chiết Xuất Từ Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Tại Nhà Theo Đúng Công Thức Gia Truyền Người Huế
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Gói Gia Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Chuẩn Vị Huế Ai Cũng Làm Được!
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Bò Huế Chay Cực Chuẩn
  • Bún bò là món ăn dân dã nhưng không phải dễ nấu, nguyên nhân là bởi rất khó để có thể nấu được hương vị bún bò đúng chuẩn. Bách hóa XANH sẽ mách bạn bí kíp nấu bún bò cực dễ dàng và ngon hết sẩy với viên gia vị tẩm ướp chiết xuất từ bò.

    1Giới thiệu các viên gia vị chiết xuất từ bò

    Viên gia vị chiết xuất từ bò được sản xuất bởi các Công ty thực phẩm lớn và uy tín như Thiên Thành, Việt Hương, Việt Khanh, đặc biệt là Nosa Food với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, hiện đại, với nguyên liệu, thành phần được lựa chọn kỹ, mang đến hương vị bún bò đúng chuẩn.

    Viên gia vị không chứa đường hóa học, chất tạo màu, tạo ngọt, rất an toàn cho người dùng. Đặc biệt, viên gia vị chiết xuất từ bò rất dễ tìm thấy tại các cửa hàng, siêu thị với giá không thể phải chăng hơn, chỉ dao động khoảng 10.000 đồng.

    2Hướng dẫn nấu bún bò Huế bằng viên gia vị

    Nguyên liệu cho 6 người ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1:

    Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho bắp bò, giò heo vào trụng sơ sau đó đem rửa lại với nước. Thịt bò bắp bò cắt lát vừa ăn.

    Bước 2:

    Đun sôi 3 lít nước rồi thả 6 viên gia vị vào nấu cho tan hết, nêm nếm và cân chỉnh lại cho vừa khẩu vị.

    Bước 3:

    Cho giò heo, huyết, chả cua vào nấu cùng cho đến khi huyết và chả nổi lên trên mặt là xong.

    Bước 4:

    Cho bún vào tô, gắp lên vài lát thịt bò, huyết, chả cua rồi chan nước dùng vào. Dọn ra bàn ăn kèm với các loại rau, chanh ớt.

    Nếu bạn thích hương vị bún bò huế truyền thống thì tham khảo bài viết ” Cách nấu bún bò với công thức đúng chuẩn từ người Huế”

    Bạn sẽ quan tâm:

    Chọn mua viên nấu gia vị ngay tại Bách Hóa XANH

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Mang Đậm Hương Vị Xứ Huế Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Theo Hương Vị Huế Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Hương Vị Thơm Ngon Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Gia Truyền Thơm Ngon Đậm Vị Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thơm Thơm Vị Sả Và Dai Giòn Với Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Nóng Hổi Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng Đặc Biệt Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Huế Đơn Giản, Đúng Vị Huế Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đặt Trưng Của Người Huế
  • Bún Bò Chính Gốc Huế Phải Vào Sài Gòn Ăn Mới Ngon?
  • Cách Làm Bún Chả Cua Huế Ngon Đậm Đà Hương Vị Huế
  • Cách nấu bún bò viên và gân bò thơm thơm vị sả và dai giòn với gân bò

    Nguyên liệu làm bún bò viên và gân bò

    1. Xương ống bò: 1 kg
    2. Gừng: 1 – 2 nhánh
    3. Hành tây: 1 – 2 củ
    4. Thịt bò viên: 500g
    5. Gân bò: 500g
    6. Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
    7. Giá đỗ, sả bằm, ớt màu, ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm, rau răm

    Hướng dẫn nấu bún bò viên và gân bò

    Bước 1: Tùy kích thước của miếng thịt bò viên mà bạn có thể cắt đôi miếng thịt hoặc để nguyên tùy thích.

    Bước 2: Xương ống bò và gân bò, rửa sạch rồi chần qua với sôi để loại bỏ những tạp chất trong thịt

    Bước 4: Các loại rau thơm như hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và cho vào rá hoặc rổ, để ráo nước. Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 5: Công đoạn tiếp theo của cách nấu bún bò viên và gân bò tại nhà bạn ngâm bún vào âu nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp để bún tiếp tục chín rồi đợi nguội và đổ bún và âu nước lạnh, xả với nước sạch để bún không bị dính vào với nhau rồi để ráo nước.

    Nếu bạn dùng bún tươi thì chỉ cần dùng tay rũ bún để cho sợi bún tơi ra.

    Bước 7: Sau khi phần gân bò mềm thì bạn vớt ra đĩa và thái miếng vừa ăn. Nồi nước dùng đó tiếp tục đun và cho thêm sả đã xào vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò nhừ thì cho bò viên vào đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa và vặn nhỏ lửa, để giữ nồi nước dùng luôn nóng trên bếp.

    Bước 8. Kết thúc quy trình nấu bún bò viên và gân bò bằng cách bạn cho ít bún vào tô, thêm gân bò, bò viên và chút hành lá, rau mùi, giá đỗ và nước dùng vào và ăn kèm với rau thơm, chanh và ớt quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Ăn: Bún Bò Cay Bạc Liêu
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Bún Bò Sốt Vang Nóng Hổi Vào Bữa Sáng
  • Mẹ Chồng Tôi Có Cách Làm Bún Bò Xào Ngon Vô Địch, Chưa Từng Ai Có Thể “vượt Mặt”!
  • Cách Nấu Bún Bò Xào Miền Nam Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Nóng Hổi Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng Đặc Biệt Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Huế Đơn Giản, Đúng Vị Huế Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đặt Trưng Của Người Huế
  • Bún Bò Chính Gốc Huế Phải Vào Sài Gòn Ăn Mới Ngon?
  • Cách Làm Bún Chả Cua Huế Ngon Đậm Đà Hương Vị Huế
  • Cách Làm Chả Cua Huế Ngon Chuẩn Vị Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Bát bún nóng hổi với vị ngọt từ xương hầm, thơm mùi sả, cay của ớt, được dùng kèm với thịt bò viên dai và gân bò giòn, rất hấp dẫn khi thưởng thức.

    • 1 kg xương ống bò
    • 1- 2 nhánh gừng
    • 1-2 củ hành tây
    • 500g thịt bò viên
    • 500g gân bò
    • Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
    • Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm

    Cách nấu bún bò viên gân bò

      Cắt bò viên làm đôi nếu viên thịt lớn.

      Xương ống bò, gân bò, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

      Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài. Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và một thìa canh muối vào đun cùng, đun sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.

      Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.

      Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

      Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột hay ớt màu vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít đường, dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

      Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớt ra đĩa, thái miếng vừa ăn. Tiếp tục đun nồi xương và cho phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó đun lửa thật nhỏ, khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

      Khi dùng cho một ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, rau mùi, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt quả (nếu ăn cay).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thơm Thơm Vị Sả Và Dai Giòn Với Gân Bò
  • Lớp Học Nấu Ăn: Bún Bò Cay Bạc Liêu
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Bún Bò Sốt Vang Nóng Hổi Vào Bữa Sáng
  • Mẹ Chồng Tôi Có Cách Làm Bún Bò Xào Ngon Vô Địch, Chưa Từng Ai Có Thể “vượt Mặt”!
  • Phở Bò Viên Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Hà Nội Và Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Bao Ngon Theo Phong Cách Của Người Miền Nam
  • Bữa Sáng Cuối Tuần: Nấu Phở Tái Bò Viên Lạ Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Kiểu Hà Nội Đúng Chuẩn Nhà Hàng, Cả Nhà ‘đổ Gục’ Vì Quá Ngon
  • Ngoài món phở truyền thống, thời gian gần đây nhiều người lại thích ăn phở sa tế, vị ngọt của nước dùng, cay cay của ớt quyện với từng viên bò viên rất hợp với thời tiết mùa đông.

    Nguyên liệu:

    – 1kg xương ống bò

    – 1/2 củ hành tây

    – 2 đến 3 thìa ớt sa tế

    – Vài viên đường phèn

    – Bò viên

    – 1 miếng thịt bò mềm

    – Muối, hạt nêm

    – Rau ngò gai, rau thơm, giá

    – Tương ớt, và tương ăn phở

    – Bánh phở

    Cách làm:

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, nướng sơ trên lửa than hay lò nướng để hành cháy cạnh.

    – Bò viên thái làm đôi hay để nguyên tùy bạn.

    – Tương ớt, tương đen ăn phở múc ra bát.

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn.

    – Ớt sa tế múc ra bát, dùng thìa trộn đều. Ớt sa tế khá cay nếu bạn muốn có bé ăn kèm thì ớt sa tế nên dùng loại ớt màu, ớt không cay.

    – Ngò gai, giá đỗ, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo.

    – Xương bò rửa sạch,chà muối với giấm vào xương, trụng sơ xương qua nước sôi một lần cho sạch, đun sôi. Thả hành tây vào hầm chung cho nước dùng được thơm, thêm vài viên đường phèn hầm cho ngọt nước.

    – Ninh xương tầm 30 phút thì bạn múc từng thìa sa tế đổ vào nồi.

    – Đun đến khi xương mềm thì bạn thả từng viên bò viên vào, đợi sôi lại rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

    – Bánh phở trụng để ra bát, trụng thịt bò tái vào nồi nước lèo, xếp thịt lên bát phở.

    – Chan nước dùng kèm theo vài viên bò viên.

    – Ăn nóng kèm với tương ớt, tương ăn phở, rau, giá đỗ và hành lá thái nhỏ.

    – Khác với ớt sa tế mua sẵn, ớt sa tế tự làm ở nhà còn đượm mùi sả, giềng vô cùng ấm áp, tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở bò viên sa tế.

    Theo : amthuc365.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gối Giòn Tuyệt Ngon Tuyệt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết & Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Để Kinh Doanh Có Lãi
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện?
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50