Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bún Bò Huế Nha Trang Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

Khéo Tay Chế Biến Bún Chả Cá Quy Nhơn

Học Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn, Hương Vị Của Một Vùng Biển

3 Cách Nấu Cháo Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Người Ít Thời Gian

Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm Chưa?

Bún cá là một trong những món ăn ngon nhất việt nam được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nha Trang, vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên được khi thưởng thức qua một lần.

– 1kg xương heo+ xương gà hầm lấy nước dùng 3 lít nước

– Hành ngò, hành hương, tỏi, tiêu, gừng, ớt, mắm ruốc(nếu thích), 1 nhắm trà xanh

– Muối biển, nước mắm, bột ngọt, đường phèn, đường cát, hạt nêm, hành phi, dầu ăn

– Bún, rau sống và ăn kèm với hành ngâm chua ngọt.

Đầu cá mú cạo rửa sạch bằng nước muối biển. Sau đó nấu nước sôi cho vào một ít lát gừng, hành hương, 1 tép tỏi đập dập và một nhắm trà xanh. Cho đầu cá vào trụng sơ, bỏ nước này đi không dùng tới, trà xanh có tác dụng giúp giảm độ tanh rất nhiều. Sau khi trụng cho đầu cá vào nồi nước dùng hầm tiếp tục khoảng 1 đến 1 tiếng 30 phút.

Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

Xay cábằng Máy xay thịt 1000W hoặc giã bằng cối cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, cắt thành hình thoi.

Cà chua cắt thành múi cau, xào sơ qua cho vào nồi nước dùng. Các bạn có thể rỡ thịt cá bỏ xương, lọc lại nước dùng cho trong. Nêm nếm bằng đường phèn, muối biển, bột ngọt, lọc một ít mắm ruốc nếu các bạn thích. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và chả cá vào, sôi lại là hoàn tất.

Mình cực kỳ thích dùng món này với củ hành, ớt ngâm chua, với tỉ lệ 2 giấm, 1 đường và tí xíu muối. Nấu sôi, để thật nguội và ngâm ít nhất 2 ngày là dùng được.

Cách Nấu Bún Cá Lóc An Giang Đặc Sản Châu Đốc, Thử Rồi Khó Quên

Các Món Ăn Từ Chả Cá Đỏ Lý Sơn

Chá Cá Lý Sơn Làm Món Bún Ngon Tuyệt Vời

Chả Cá Lý Sơn, Các Món Ngon Khó Cưỡng Với Chả Cá Đỏ Lý Sơn

Cách Nấu Bún Chả Cá Lý Sơn

Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Hương Huế

Bún Bò Bến Ngự Đà Lạt

Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Chuẩn Ngon Như Người Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Cố Đô Cực Kỳ Ngon

Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Thế Nào?

Cách nấu bún bò Huế đậm hương Huế

Bún bò Huế có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe dường như len lỏi khắp các con hẻm, lối xóm,…trên khắp các vùng miền trên cả nước và tạo nên đặc trưng riêng của món ăn này.

Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình. Điều đó có quá khó khăn?

Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người làm phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ với các bước sau:

Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

Nguyên liệu:

– Ớt bột Huế: 50 gr

– Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

– Dầu ăn: 50 ml

Hướng dẫn cách làm:

Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

Tiêu chí:

Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

 Xào ớt

Nguyên liệu:

– Ớt sừng đỏ: 100 gr (băm nhuyễn)

– Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

– Sả: 5 củ băm nhuyễn

– Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

– Đường cát: 2 thìa

– Muối ăn: 1 muỗng

– Dầu phộng: 50 gr

Hướng dẫn cách làm:

Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Tiêu chí:

Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

– Giá đỗ sống.

– Bắp chuối bào

– Rau thơm

– Xà lách

– Cải con

– Rau muống bào sợi

– Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

– Chanh, ớt

– Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

Cách nấu bún bò Huế

Nguyên liệu:

– Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

– Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

– Muối hột: 1 chén

– Mắm ruốc Huế: 100 gr

– Mía lau: 1 cây

– Sả: 5 củ

– Gừng già: 1 củ

– Hành tím: 50 gr

– Muối hầm: 50 gr

– Tiêu xay: 2 thìa cà phê

– Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

– Bún tươi sợi to: 4 kg

– Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

– Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

Sơ chế nguyên liệu:

– Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

– Mía lau tóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

– Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

– Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

– Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

– Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

– Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

– Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

Hướng dẫn nấu:

– Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

– Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

– Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

– Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Thịt bò nên hầm trước cho mềm

– Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

Cách thưởng thức bún bò Huế

– Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.

– Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.

– Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

– Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.

– Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

– Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

Theo www.lamsonvt.vn

Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Với Bạc Liêu

Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Đậm Đà Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bún Bò Đà Nẵng – Quảng Nam

Đi Tìm Tô Bún Bò Huế Chính Gốc

Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Nồng Nàn Vị Biển

Cách Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Thơm Ngon Nức Lòng

Mách Bạn 3 Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Ăn Là Ghiền

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh

Cách Nấu Cá Ngừ Kho Nước Dừa Xiêm Ăn Với Bún Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Vị Tại Nhà, Không Tanh Nhớt

Bún cá là một trong những món ăn ngon nhất việt nam được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Nha Trang, vị ngọt thanh, mát lành của nước lèo quyện chặt với chả cá dai ngon khiến bạn không thể nào quên được khi thưởng thức qua một lần.

Bún cá Nha Trang món ăn mang đậm hương vị biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu bún cá

1 kg cá thu (hoặc cá thác lác, cá rựa, cá mối) để làm chả

0.5kg cá ngừ để làm phần cá dầm

0.5kg bún

Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng

Rau muống bào, bông chuối bào, rau húng quế, xà lách… để dùng làm rau ăn kèm

3 trái cà chua

½ trái thơm

Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách nấu bún cá Nha Trang

Sơ chế nguyên liệu

Cá thu và cá ngừ làm kĩ, rửa sạch, để ráo nước. Lóc lấy phần thịt nạc, những phần còn lại để nấu nước dùng.

Các loại rau quả ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt đôi hoặc cắt ba để nấu nước dùng.

Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhuyễn.

Nấu nước dùng

Bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng. Sử dụng hành nướng sẽ giúp làm tăng mùi vị của nước dùng, át mùi tanh của cá. Khi nấu bất cứ loại nước dùng nào cũng nên cho thêm hành nướng, tỏi nướng vào.

Khi nồi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn

Giã hoặc xay cá thu cho mịn vừa phải. Sau đó, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, hành lá, một ít nước mắm và quết cho nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là được.

Bạn chia làm 2 phần. 1 phần cho vào khay và hấp trong 30 phút. Phần còn lại bạn chia thành từng miếng nhỏ và chiên trong chảo dầu. Nếu bạn không thích chả cá hấp thì có thể viên chả thành những cục tròn nhỏ và cho trực tiếp vào nồi nước dùng.

Bạn ướp cá ngừ cùng tiêu, mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút. Để khử được chất độc trong cá ngừ bạn nên cho nhiều gừng. Đối với các loại cá sống ở tầng sâu mà đặc biệt là cá ngừ, bạn nên chế biến cùng gừng để khử đi lượng kẽm trong cá đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Làm nước chấm

Cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Chén nước mắm không pha thêm đường để bảo toàn hương thơm tự nhiên của nước mắm và giúp món ăn đậm đà hơn.

Làm rau sống ăn kèm

Các loại rau bạn cắt nhỏ và bày ra đĩa. Chuẩn bị thêm ớt xanh và chanh để thêm vị cho món bún.

Hoàn tất món ăn

Cà chua xào sơ để tạo màu tự nhiên cho nước dùng. Nêm một ít muối, bột nêm trước khi xào. Chỉ xào sơ chứ không xào chín nát và cho vào nồi nước dùng.

Xếp bún ra tô, múc nước dùng gồm có thơm, cà chua, cho chả cá hấp, chiên và cá dầm lên trên và thưởng thức cùng rau sống.

Thành phẩm bún cá Nha Trang

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

2 Cách Nấu Bún Cá Ngừ Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Đúng Vị

5 Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng, Bún Sườn Hà Nội, Bún Giò Heo Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Bún Sườn Chua Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng

Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon Chuẩn Vị

Hấp Dẫn Tô Bún Cá Dầm Nha Trang

Đậm Đà Bún Lá Cá Dầm Nha Trang

Bún Lá Cá Dầm Ninh Hoà

Cách Nấu Bún Cá Dọc Mùng Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Bún Cá Dọc Mùng Ngon Và Giản Đơn Nhất Cho Bữa Sáng

Tổng Hợp Những Món Bún Và Bánh Đặc Sản Nha Trang

Bún cá dầm Nha Trang được sản xuất ở làng Thanh Mỹ, Ninh Hoà. Từ đây những gánh bún lá cá dầm toả đi khắp nơi mang đến hương vị khó quên cho thực khách.

Đến với Khánh Hoà Nha Trang mà bạn chưa một lần nếm thử món bún cá dầm Nha Trang, thì có lẽ chuyến đi của bạn sẽ không được chọn vẹn.

Bún lá cá dầm Nha Trang

Bún lá dai, sợi trắng láng được chế biến từ nước bột đầu tiên. Cũng là bún, nhưng bún lá có cách thưởng thức khá đặc biệt: ăn chậm rãi.

Để có một tô bún lá cá dầm đặc sản Nha Trang ngon thì quan trọng chính là nước lèo. Nguyên liệu chính để nấu nước lèo là cá bò hay cá ngừ. Loại cá vừa nhiều chất đạm, ngọt thịt lại dai.

Với cách nấu mặn hoặc nấu ngọt, cái khéo của người nấu – dù có cho cà chua, đồ màu – thể hiện ở nồi nước vẫn trong veo và không có mùi tanh của cá. Chả cá sắp trên mặt phải là chả cá đỏ hay cá thu mới ngon.

Cái ngon của tô bún lá cá dầm là cho dù nồi nước lèo có sôi đến đâu cá vẫn không bị nát mà ngược lại càng thấm, càng dai. Và chả cá chế biến từ cá tươi nên thơm, ngọt thịt, dai nhờ quết đều.

Hấp dẫn tô bún cá dầm Nha Trang

Người dân dường như không thể thiếu một tô bún cá dầm Nha Trang mỗi sáng. Không cầu kỳ, không đắt đỏ, tô bún ngọt ngào và hấp dẫn lạ lùng. Gánh bún vừa hạ xuống, khách ăn xúm xít ngồi quanh nồi nước liu riu nóng.

Vài lát cà chua, vài cọng hành hương xắt sẵn thả vào nồi nước để giữ mùi thơm và tăng độ hấp dẫn của món ăn. Nồi nước ngon có vị chua dìu dịu của cà chua và vị ngọt tự nhiên của cá.

Rau sống gồm xà lách, bắp chuối, rau thơm… xắt nhỏ. Đặt ở dưới một miếng chanh. Cho một ít mắm ngon tinh khiết và một ít ớt. (loại ớt sim chưa lai đâm nhuyễn).

Lưu luyến món bún cá dầm Nha Trang

Ngày nay để ngon hơn người ta quết chả viên thả vào nồi nước cùng với nước màu cho tăng sự hấp dẫn. Song một tô bún cá dầm Nha Trang cổ truyền vẫn là một món ăn được nhiều người ưa thích bởi nó mang hương vị thanh tao ngọt ngào của quê hương.

Và những ai đã lớn lên từ vùng Ninh Hòa, Tuy Hòa ,Nha trang sẽ mãi mãi không bao giờ quên được hương vị của nó.

Nguồn: Tổng hợp

Món Bún Cá Campuchia Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Làm Món Bún Cá Campuchia

Cách Nấu Bún Cá Campuchia Chuẩn Vị Ngon Không Thua Kém Gì Người Bản Xứ

Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Ăn Kèm Bún Cực Ngon

Bí Quyết Nào Cho Tô Bún Cá Ngon Tại Nhà Hàng Khoái?

🌟 Home
🌟 Top