Cách Nấu Bún Thang Ngon Để Bán

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Mẹ Liên Ròm Có Món Bún Thang Chay Ngon Tuyệt, Các Mẹ Hãy Thử Nấu Theo Nhé!
  • Về Hưng Yên Ăn Bún Thang Lươn, Canh Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Đúng Kiểu Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đúc Mặn, Bánh Đúc Lá Dứa: Món Ăn Ngon Dân Dã
  • Nguyên liệu nấu món bún thang Hà Nội

    Với cách nấu bún thang này bạn cần chuẩn bị nhũng nguyên liệu sau:

    ½ con gà ta

    2 quả trứng vịt

    100g giò lụa

    500g xương hom hay xương ống heo

    1,5 kg bún sợi nhỏ

    100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)

    200g tôm sú

    Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô

    Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng

    Khoái khẩu bún thang đậm đà hương vị ẩm thực Hà Nội

    Trong nhiều thức quà dân dã của Hà Nội, nhiều người rất “khoái” món bún thang bởi nó quy tụ đủ nguyên liệu, từ rau mùi, hành hoa, trứng gà cho đến những lá bún trắng nõn, những sợi nấm rơm thanh mảnh, những miếng giò lụa trắng hồng, mát mịn… Nó như thể đã kết tinh đủ triết lý ẩm thực của đất Thăng Long này: ngọt, chua, cay, mặn đủ mùi, dẻo thơm, nóng sốt, ngọt bùi khi ăn…

    Theo kinh nghiệm ăn uống của người Hà Nội, muốn thưởng thức bún thang ngon và đủ vị nhất thì phải tìm đến phố cổ như Hàng Hành, Hàng Da, phố Cầu Gỗ, phố Lãn Ông… Bún thang ở đây vẫn giữ được tiếng thơm đã có từ trăm năm nay.

    Nhưng ẩm thực Hà Nội tưởng là đơn giản mà kỳ công. Để có được bát bún thang ngon, trước tiên, bát bún cần phải có nước dùng thật trong, thật ngọt và nóng để chan.

    Cái ngọt của nước canh ở đây không phải là từ đường, từ mì chính hay hạt nêm, mà phải là vị ngọt tiết ra từ xương gà, xương lợn, của nước mắm ngon, của tôm khô được đun sôi sục bên bếp lửa.

    Trứng muốn tráng mỏng nên cho thêm chút rượu trắng sau đó đánh kỹ. Quay trứng cần nhất phải nhanh tay. Một tay cầm que bông chấm vào bát mỡ (dầu ăn) di đều xung quanh chảo, tay kia đổ một lượng trứng vừa đủ rồi quay cán chảo cho trứng láng đều. Và giò lụa vừa trắng vừa hồng cũng được thái chỉ nhỏ. Nấm rơm thì ta cắt thành từng miếng nhỏ như đồng xu đặt giữa bát bún. Thịt gà miếng nạc miếng lườn xé nhỏ sao cho tơi bông, đặt ở một góc khác.

    Phần trên cùng của bát bún, ta lại rắc rau răm, hành hoa, mùi tàu được thái nhỏ… Thế là đã gần đủ thứ màu hấp dẫn của một bát bún: màu xanh non của rau sống, màu trắng của phở, màu vàng của trứng và thịt gà, màu nâu nâu của nấm rơm và màu trắng trong của bát nước canh.

    Tuy nhiên, để bát bún thang có thêm dư vị hấp dẫn thì phải vẩy một đầu tăm cà cuống vào mặt bát, mùi hương quế rất khó tả sẽ cuộn vào bát bún. Đặc biệt, bát bún thang phải có một thứ gia vị nữa mới trở nên “chính hiệu”, đó là mắm tôm loãng, màu nâu nâu hồng hồng. Chính cái mùi găn gắt của mắm tôm sẽ bổ khuyết cho đủ ngũ vị của bát bún thang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tuyển Tập Hot Blogger Bên Ngoài Soái Ca, Bên Trong Đảm Đang Khiến Ta Tin Ngôn Tình Là Có Thật
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Châu Đốc, Long Xuyên Đặc Sản An Giang
  • Thuyết Minh Về Món Bún Cá Long Xuyên
  • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Để Bán Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Là Lạ Bún Bò Giò Heo Đất Quảng Ngãi
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Chuẩn Vị Của Đầu Bếp Người Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Siêu Ngon Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò
  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Bạn cũng quan tâm: Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế đắt giá không nên bỏ qua!

    Nguyên liệu nấu bún bò giò heo

    • 1kg xương ống bò
    • 1 giò heo ngon (bạn chọn giò trước sẽ nhiều thịt hơn)
    • 500g thịt bò (bạn chọn phần có gân như nạm bò)
    • 300g tiết bò luộc
    • Mắm ruốc
    • Chanh
    • 1-2 củ hành tây, hành lá,
    • Rau ăn kèm: hoa chuối, rau cải, giá đỗ
    • Gia vị: tỏi, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối, gừng
    • Mắm ruốc
    • Bún sợi to

    Cách nấu bún bò giò heo ngon đơn giản nhất

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún bò giò heo

    – Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước sôi, cho xương vào luộc chừng 3 – 5 phút với một củ gừng và chút muối cho xương ra hết chất bẩn rồi vớt ra ngoài rửa sạch lại với nước lạnh.

    – Móng heo bạn chặt thành từng khoanh vừa ăn rồi rửa sạch. Sau đó cũng đem đi chần qua với nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

    – Thịt bò bạn rửa sạch với nước lạnh.

    Các loại gia vị và rau ăn kèm

    – Hành tây và hành tím bạn đem nướng sơ cả vỏ trên bếp cho thơm. Sau đó bóc vỏ và để riêng ra.

    – Sả rửa sạch, đập giập

    – Gừng rửa sạch, đập dập

    – Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch rồi ngâm nước muối chừng 15 phút thì vớt ra rổ để ráo

    – Mắm ruốc cho vào giấy bạc gói lại rồi nướng lên cho thơm. Sau đó khuấy đều với một bát con nước cho tan rồi để lắng nước trong

    – Tiết bò đem đi luộc rồi thái miếng vừa ăn

    Bước 2: Nấu nước lèo bún bò giò heo

    Sau khi hầm được 20 phút thì bạn thịt bò ra rồi ngâm luôn vào nước lạnh cho được giòn. 10 phút sau tiếp tục vớt giò heo và cũng ngâm luôn vào nước lạnh. Lúc này cho hành tây nướng và xả vào nước lèo vào hầm thêm chừng 1 giờ nữa.

    Trong suốt quá trình nấu, bạn vớt phần mỡ và bọt ra. Sau khi nồi nước dùng gần được thì bạn chắt lấy nước cốt ra một nồi khác, chế thêm nước lọc rồi nêm nếm thêm nước mắm và muối sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.

    Bước 3: Làm mắm ruốc ăn với bún bò giò heo

    Bạn phi hành thơm vàng trên chảo dầu rồi cho 1 chút sả băm nhuyễn vào xào cùng, khi sả ngả vàng tho thì cho 1 thìa mắm ruốc vào xào chung. Sau khi mùi mắm ruốc thơm lên thì cho ớt vào đảo chừng 20 giây thì tắt bếp. Hỗn hợp mắm ruốc này để lát nữa trộn chung với bún ăn sẽ rất ngon.

    Thịt bò bạn lấy ra, thái mỏng. Hành lá và rau răm cắt nhuyễn

    Bước 4: Trụng bún

    Bạn đun riêng 1 nồi nước rồi chần sơ bún với nước sôi rồi vớt ra bát. Xếp lần lượt thịt, giò heo và các loại rau ăn kèm lên trên mặt rồi chế nước dùng lên. Vậy là bạn đã có thành phẩm bún bò giò heo ngon chuẩn vị rồi.

    Tuy thời gian để nấu nước hầm xương nhưng cách nấu thì rất đơn giản phải không nào

    Bước 5: Yêu cầu món ăn

    – Nước lèo trong, có vị ngọt tự nhiên của xương ống và mùi thơm dịu của xả và mắm ruốc.

    – Thịt bò chín vừa, mềm, ngọt và không bị dai

    – Giò heo chín mềm, dễ ăn mà da vẫn giữ được độ giòn do được ngâm trong nước lạnh ngay sau khi vớt ra

    Những bí quyết để nấu bún bò giò heo ngon nhất

    Khi chọn xương ống bò để ninh lấy nước dùng nên chọn xương bò tươi ngon. Bạn quan sát màu sắc của phần xương ống, tránh chọn xương có màu nhạt, mùi hôi.

    Khi đang hầm xương mà nước trong nồi cạn muốn chế thêm nước thì phải cho nước nóng, không được cho nước lạnh vì sẽ khiến xương không ra chất ngọt nữa

    Để kinh doanh mở quán bún bò thì là một trong những đồ dùng nấu nướng mà mọi người quan tâm để đảm bảo chất lượng món ăn ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Ngon Tuyệt Vời
  • Công Thức Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu
  • Cách Làm Bò Vò Viên Chay
  • Làm Bò Viên Để Dành Ăn Nhé
  • Cách Nấu Bún Bò Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Bò Huế Kiểu Bà Tư Nguyệt Gốc Huế, Quê Ở Sịa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Bò Thơm Ngon Đậm Chất Huế
  • Tiết Lộ Bí Quyết Mở Quán Bún Bò Huế Thành Công
  • Nguồn gốc ra đời của bún bò Huế.

    Bún bò Huế hay còn gọi là bùn giò heo, một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Ngay từ cái tên, chúng ta có thể thấy món ăn này mang đậm những nét riêng biệt của người dân xứ Huế.

    Được tạo nên bởi vị cay nồng của ớt, hương thơm nhẹ nhàng của sả, vị ngọt của nước cốt, bún bò Huế đã chinh phục được hàng triệu người dùng trong và ngoài nước.

    Trước sự yêu thích của nhiều người với món ăn này, rất nhiều quán bún bò Huế được mở ra. Chính vì vậy mà những câu hỏi như: bún bò Huế ở đâu là ngon nhất, địa chỉ ăn bún bò Huế…luôn được rất nhiều ngường quan tâm. Tuy nhiên, với tình hình an toàn thực phẩm không được đảm bảo như hiện nay thì việc lựa chọn một quán bùn bò Huế ngon, sạch luôn là sự đau đầu đối với những người yêu thích món ăn này.

    Để giúp mọi người giải quyết nỗi lo này, NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI sẽ cung cấp cho các bạn cách nấu bún bò Huế để bán theo công thức bí truyền.

    Cách nấu bún bò Huế theo công thức gia truyền.

    – Xương đuôi bò ( 1kg )

    – Chân giò ( chân trước – 800 gram )

    – Thịt bò nạm ( 400g )

    – Mía lau ( 1 cây ).

    – Bún sợi to ( 2.5Kg )

    – Hành tây ( 2 củ ).

    – Xả (1 bó )

    – Chanh, ớt, ớt bột.

    – Mắm ruốc ( 2 muỗng )

    – Tiết ( bò hoặc heo – 100 gram )

    – Bột hột điều dầu ( 1 thìa )

    – Nước mắm, muối, dầu ăn.

    – Bắp chuối bào, rau giá, hành.

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Bước đầu tiên, chúng ta cho chân giò heo đã mua về, cạo sạch lông và rửa sạch.Gỡ bỏ phần móng bên ngoài rồi rửa sạch nuốc nữa. Ngâm chân giò heo vào chậu nước đã pha sẵn muối để chân gì heo được sạch hơn. Ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rửa lại nước nữa

    Mía lau cạo sạch vỏ rồi chặt thành từng khúc. Chỉ làm 4 rồi bỏ vào nồi rồi đun với 3 lít nước trong 30 phút thì vớt mía ra.

    Cho nước vào 1 nồi riêng rồi đun lên. Cho mắm ruốc vào rồi khuấy đều tay. Khi nước bắt đầu sôi thì vớt bọt rồi đun 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Các nguyên liệu còn lại:

    • Củ sả rửa sạch rồi đập dập, chẻ làm 2.
    • Hành tím và gừng thì cạo bỏ, băm nhuyễn.
    • Tiết thái thành từng khúc
    • Chả lụa cắt làm 2 hoặc có thể nhỏ hơn.
    • Chân giò sau khi ngâm và rửa lại thì chặt thành từng khúc có độ dài vừa phải.

    Bước 2. Chuẩn bị nấu

    Cho dầu ăn, hành tím, bớt bột vào chảo chống dính rồi đun nên 5 phút thì tắt bếp.

    Cho nồi nước hầm mía lên bếp rồi đun sôi. Cho thêm nước, muối, xả, thịt bò vào. Khi nước sôi thì hớt bọt rồi thêm chân giò, muối ăn, hành, gừng, xả, mắm ruốc vào.

    Khi thấy thịt bò quận tròn lại thì cho thịt bò, xương bò vào.

    Với giò heo, ta đem lóc xương để lấy lát thịt phầm bắp heo. Cho chân giò vào đun 10 phút. ( Phải cho thịt bò và thịt heo riêng để tránh thịt heo nhưng mà thịt bò vẫn dai )

    Đun cho đến khi thịt mềm thì vớt ra, không nên để thịt quá chín.

    Thái mỏng thịt nạm, chân giò luộc phần có nhiều thịt rồi thái giống thịt nạm.

    Hành cắt khúc rồi băm nhuyễn.

    Cho chảo nên bếp rồi cho hành vào, phi thơm. Tiếp theo cho sả, bột ớt, bột hột điều dầu, ớt tươi đã băm nhỏ vào. Đảo đều tay rồi tắt bếp.

    Cho bún vào bát, bên trên cho thịt, hành và chân giò vào. Dùng nước cốt xương đã nấu chan vào bát. Khi ăn có thể cho thêm chanh hoặc các gia vị mà bạn muốn dùng.

    Khi nấu bún bò Huế, cần lưu ý:

    • Thịt nên rửa sạch rồi ướp gia vị trước khi cho vào nồi.
    • Đun với lửa nhỏ để nước không bị đục, thịt chín đều.
    • Ruốc phải dùng là ruốc Huế.
    • Ruốc pha bằng nước lạnh, bỏ cặn và cho vào nồi khi nước trong nồi ấm.
    • Nên cho ít nước nầu để món bún bò huế được hấp đẫn hơn.

    Cách nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà.

    – Bắp bò (900 gram )

    – Đuôi bò (900 gram )

    – Móng giò heo (900 gram móng trước)

    – Giò lụa, giò bò ( 450 gram )

    – Tiết ( 450 gram )

    Bước 1.

    Cho thịt, xương vào nồi rồi đun qua cho hết bẩn. Sau đó vớt ra rồi rửa sạch lại dưới vòi nước.

    Bước 2.

    Cho thịt, nước, xả, hành tây vào 1 nổi to rồi đun với lửa nhỏ. Với chân giò, bạn đun khoảng 1 tiếng. Còn thịt bò đun khoảng 2 đến 3 tiếng.

    Khi nước đã gần sôi, thái bắp bò thành những miếng nhỏ, chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 3.

    Cho hạt điều vào chảo, xào qua 2-3 phút thì thêm tỏi vào để phi thơm khoảng 2 phút. Đổ hỗn hợp này vào nước dùng.

    Bước 4.

    Cho nước và nước cốt chanh hòa cùng 1 chậu. Bóc hoa chuối, thái mỏng rồi ngâm vào nước pha nước cốt canh 30 phút thì vớt ra.

    Bước 5.

    Cho bún ra bát và chan nước dùng vào. Lúc này bạn có thể thưởng thức món bún bò Huế với các loại rau ăn kèm.

    Vậy là NỮ CÔNG GIA CHÁNH THANH MAI đã giới thiệu cho các bạn 2 cách nấu bún bò Huế để bán và ăn ở nhà. Cách nấu khá đơn giảm và dễ làm. Mặc dù các công đoạn hơi cầu kỳ và tốn nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ có một món ăn vô cùng ngon miệng, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Ăn Với Bánh Mì Khiến Bạn Phải Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Nấu Phở Bò Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Để Kinh Doanh
  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Biếng Ăn Theo Cách Cổ Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Nấu Phở Bò Vị Truyền Thống Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Sáng Cho Cả Nhà
  • Tô phở bò có thể dùng làm bữa sáng, trưa hoặc bữa tối. Để nấu phở bạn cần một chút chuẩn bị cầu kỳ nhưng không quá khó để thực hiện ngay tại nhà.

    Nguyên liệu nấu phở bò để bán

    Nước dùng nấu phở bò để bán

    500 g thịt bò nạm

    1 củ hành tây

    Nước mắm, muối, đường, hạt nêm

    Nguyên liệu để tạo hương vị cho phở

    1 củ hành tây nguyên vỏ

    2 nhánh gừng (cỡ bằng ngón tay cái), cắt lát

    3 bông hoa hồi

    2 miếng quế

    2-3 quả thảo quả đen

    1 thìa cà phê đinh hương (tùy chọn, có thể có hoặc không)

    1 thìa cà phê hạt mùi (tùy chọn)

    1 kg phở khô hoặc 2kg phở tươi

    100 g hành lá xắt nhỏ

    1 hành tây thái mỏng, ngâm nước đá

    300 g thịt thăn bò

    Đồ ăn kèm nấu phở bò để bán

    1 quả chanh cắt miếng

    500 g giá đỗ

    Nước tương, tương ớt

    Cách thực hiện nấu phở bò để bán

    Bước 2: Cho xương vào nồi lớn, đổ vào 5 – 6 lít nước. Nếu dùng lại nồi luộc xương thì phải rửa nồi trước khi cho xương vào lại. Cho vào 1 thìa muối và 1 thìa đường (đường cát hoặc đường phèn) cùng 1 củ hành tây lột vỏ và tảng thịt nạm. Hành tây giúp nước dùng trong và thêm ngọt.

    Bước 3: Để tạo mùi thơm của phở, có thể dùng nhiều loại gia vị, nhưng quan trọng nhất là: gừng, hồi, quế, thảo quả và hành tây (hoặc hành tím). Cắt gừng thành lát và cắt đôi hành tây. Nướng các gia vị trên bếp cho thơm. Cho các gia vị nhỏ vào túi lọc hoặc túi vải.Bỏ vỏ hành và cạo rửa sạch các phần cháy. Cho hết các gia vị vào nồi phở. Hầm 1 – 2 tiếng ở lửa nhỏ, không đậy nắp, đến khi thịt mềm. Thỉnh thoảng vớt bọt.

    Bước 4: Khi thịt mềm lấy ra ngâm nước lạnh cho đỡ bị thâm đen.

    Bước 5: Vớt bỏ hành tây trước khi hành bị nát. Nêm nếm lại với mắm, muối, đường, bột nêm. Xắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn. Thịt bò tái thì cắt lát mỏng.

    Bước 6: Hành tây cắt lát siêu mỏng và ngâm vào nước đá lạnh cho giòn và bớt hăng. Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành để làm hành chần. Rửa sạch rau thơm (húng quế, ngò gai) và trụng/chần giá.

    Bước 7:

    – Nếu dùng phở tươi, trụng nhanh phở trong nồi nước dùng cho phở mềm

    – Phở khô ngâm nước lạnh cho mềm rồi trụng. Xả lại nước lạnh rồi xả lại nước nóng để sợi phở tơi và không dính vào nhau.

    Bước 8: Ăn kèm rau húng quế, ngò gai, giá trụng, tương đen và tương ớt (kiểu miền Nam) hoặc tỏi ớt ngâm và quẩy (kiểu miền Bắc).

    Nước dùng phở trong, không quá béo, thơm mùi quế, hoa hồi. Phở phải ăn nóng mới ngon. Thêm chút vị chua của chanh hoặc giấm, một chút cay cay của giấm ớt là quá tuyệt vời cho một tô phở bò khởi đầu ngày mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Cùng Vào Bếp Với Cách Làm Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thật Lạ
  • 2 Cách Nấu Cà Ri Bò Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Bún Ốc Tóp Mỡ Hơn 40 Năm Độc Đáo Nhất Hà Nội, Ngày Cuối Tuần Bán Gần Nghìn Bát
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Ốc Nguội Bún Ốc Nóng Ở Một Chỗ Là Ngon Nhất Vịnh Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Ngon Tuyệt Hảo Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Bày Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây “ăn Là Ghiền”
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Đặc Biệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Ẩm thực đường phố miền Bắc nổi tiếng với nhiều món ăn ngon độc đáo, điển hình là món bún ốc nóng hổi thơm ngon. Cách nấu bún ốc miền bắc không khó như ta vẫn tưởng, bí quyết nằm ở phần nước dùng ngọt chua thanh đạm và thịt ốc dai ngon, béo ngậy khó cưỡng.

    Bún ốc – tinh túy ẩm thực đất Bắc

    Ẩm thực miền Bắc rất cầu kỳ, khẩu vị người dân miền Bắc cũng vì thế mà khó tính hơn hẳn. Mọi món ăn từ bình dân đến nhà hàng sang trọng đều cần đạt được những yêu cầu nhất định. Ngoài phở thì bún ốc miền Bắc cũng mang trong mình những nét đẹp rất riêng, đó là vẻ đẹp dân dã, mộc mạc của nhân dân lao động.

    Bún ốc ngon chỉ khi ăn vào mùa đông, tiết trời se lạnh bên tô bún nóng xì xụp, ngồi bên vỉa hè và dòng người tấp nập vội vã trôi qua. Tuy không phải một món ăn quá đặc sắc hay độc đáo nhưng thực chất bất kì ai khi đặt chân đến miền Bắc, chắc chắn không thể bỏ qua món bún ốc này.

    Cách lựa chọn ốc tươi cho món bún ốc miền Bắc thơm ngon

    Không chỉ đòi hỏi người nấu khéo léo trong khâu chế biến mà việc lựa chọn các nguyên liệu cần chuẩn bị sao cho vừa tươi ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đóng vai trò mấu chốt để hoàn thành cách nấu bún ốc miền bắc ngon miệng nhất. Trong món bún ốc có thể kể đến như ốc, bún, đậu phụ,… Chính vì thế trước tiên ta cần lưu ý chọn được các loại ốc tươi ngon nhất là khi hiện nay ốc bươu vàng trà trộn vào các chợ nhỏ, khiến người tiêu dùng hoang mang, dễ bị mua nhầm loại ốc này.

    • Dùng tay chạm vào miệng ốc đang hé, nếu thấy ốc tụt ngay lại thì có nghĩa là ốc còn rất tươi và ngon
    • Nếu ốc có mùi hôi lạ, miệng ốc đóng chặt thì nghĩa là ốc chết, bạn không nên mua những loại ốc này.

    Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon ngọt đậm đà

    • Ốc nhồi : 1 kg. Thông thường 1 kg ốc tươi sẽ có khoảng 100-150g thịt ốc, còn lại là vỏ ốc, tùy theo khẩu phần ăn mà bạn có thể thay đổi số lượng cần mua.
    • Đậu phụ : 2 bìa. Đậu phụ nên chọn mua loại hơi chắc tay một chút, có thể là đậu hũ làng mơ, không nên mua đậu hũ non bởi khi rán dễ bị nát và không được thơm
    • Cà chua : 2 quả
    • Xả : 2 nhánh
    • Rau thơm : Hành, tía tô…
    • Dấm bỗng
    • Bún ăn kèm
    • Ốc mua về rửa sạch sơ qua với nước sau đó ngâm trong nước muối pha loãng từ 7-8 tiếng, tốt nhất là nên ngâm trong một ngày để ốc ra hết chất nhờn và bẩn. Trong quá trình ngâm các bạn có thể cho thêm vài lát chanh hoặc sả để khử mùi hôi.
    • Ốc chín các bạn vớt ra, để ráo. Sau đó lấy kim khêu thịt ốc ra bát, rồi bóp cùng chút dấm bóp cho đỡ nhớt.

    Bước 3 :

    • Đậu cắt ô vuông nhỏ và rán vàng
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
    • Rau thơm, hành lá tía tô rửa sạch với nước và thái nhỏ
    • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn sau đó phi thơm hành tỏi rồi ta đổ từ từ phần thịt ốc đã làm sạch vào xào đều từ 5-7 phút cho săn lại. Nêm một chút nước mắm và hạt nêm cho đậm đà.
    • Sau khi ốc dậy mùi thơm thì ta bỏ riêng ra đĩa, tiếp tục cho chảo lên bếp và xào cà chua đến khi chín mềm

    Bước 5 :

      Phần nước ốc ta đổ vào nồi to, bắc lên bếp, vặn lửa vừa sau đó cho phần cà chua chưng, đậu rán vàng vào rồi đun từ 10-15 phút đến khi sôi.

      Khi nước sôi, cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm cùng 1/2 thìa dấm bỗng ( bạn có thể cho thêm nếu thích ăn chua ) và đảo đều, đến khi sôi lại thì tắt bếp và bắc nồi ra.

    Bước 6 :

      Cho bún vào bát, sau đó xếp ốc xào lên trên, từ từ đổ phần nước dùng vào tô, trang trí thêm cùng hành lá, tía tô, bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Học Cách Nấu Bún Ốc Đãi Cả Nhà Ngày Hè Thì Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Món Bún Ốc?
  • 3 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Vị Tại Nhà, Không Tanh Nhớt
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Miền Nam Để Bán Đơn Giản, Chuẩn Vị, Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Bò Huế Ngon Đầy Dinh Dưỡng Đổi Gió Bữa Sáng Cho Cả Gia Đình
  • Bún Bò Huế Ngon Mê Chào Tuần Mới
  • Cách Làm Bún Bò Nam Bộ Ngon Với Nước Chấm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Bò Huế Chay Ngon Hương Vị Đặc Biệt
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Thơm Chuẩn Vị Gốc
  • Cách nấu bún bò huế miền Nam để bán đơn giản, chuẩn vị, ngon đúng điệu sẽ được Món Ngon Ba Miền giới thiệu đến quý độc giả trong nội dung bài viết sau đây. Hi vọng cách nấu bún bò huế đơn giản tại nhà này sẽ đem đến sự ngon miệng cho các thành viên trong gia đình, cũng như giúp ích cho những ai đang muốn kinh doanh món ăn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún bò Huế miền Nam ngon đúng điệu

    Trước khi vào bếp học cách nấu bún bò Huế miền Nam với công thức gia truyền, chúng ta cần đi chợ chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    1, 2 kg giò heo trước

    1 kg giò heo rút xương cột dâu lạt chặt lại để nấu nước dùng

    1 bắp chuối bò.

    5 cọng tép sả

    6 muỗng súp sả băm

    1 củ hành tây

    Hành lá

    1⁄2 trái khóm

    Bún, rau giá, bắp chuối bào, rau muống bào, chanh, ớt, ngò.

    Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, dầu ăn, nước mắm ngon.

    5 muỗng súp màu hột điều đỏ

    50g ớt khô

    20g mắm ruốc Huế.

    Cách nấu bún bò huế miền Nam đơn giản tại nhà để bán cực ngon và chuẩn vị

    Sơ chế nguyên liệu làm món bún bò huế

    • Giò heo: Cạo lông, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng.
    • Bắp bò: Ướp tiêu, bột ngọt, tôi bằm chiên sơ.
    • Sả cọng: Đập dập, bó lại. Ả
    • Sả bào: Bằm nhuyễn.
    • Hành tây trắng: Bào mỏng theo chiều ngang,
    • Hành lá: Thái nhuyễn.
    • Ngò: Rửa sạch thái nhuyễn.
    • Mắm ruốc Huế: Cho ra bát con, thêm nước quấy đều rồi để lặng, chắt lấy phần nước trong.
    • Khóm: Gọt sạch vỏ mắt, thái làm 3.
    • Bún: Chân nước sôi.
    • Ớt: Bào mỏng.
    • Chanh: Cắt làm 8.
    • Ớt khô: Cho chút nước mắm, bột ngọt, đường, 3 muỗng súp màu hột điều, tất cả đổ vào hỗn hợp ớt khô trộn đều (gọi là ớt sa tế).

    Cách nấu bún bò Huế miền Nam gia truyền để bán

    6 lít nước sôi, cho thịt bò bắp, giò heo, sả đập dập, thơm để lửa riu riu vớt bọt. Thịt heo mềm vớt ra ngâm vào thau nước lạnh, vớt ra mâm. Thịt bò hầm lâu hơn.

    Hỗn hợp: Chảo nóng cho 3 muỗng súp dầu ăn đun nóng, sả bằm, tỏi băm phi vàng, màu hột điều đỏ, nước trong của mắm ruốc Huế. Nêm lại vừa ăn, cho vào nồi nước dùng đang sôi.

    Cách dùng bún bò Huế gia truyền miền Nam

    Chần sơ bún cho vào tô, xếp thịt bò thái mỏng, giò heo, có thể thêm chả, hành lá, hành tây. Chan ngập nước dùng vào và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Kiểu Bà Tư Nguyệt
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công 719C
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công 512C
  • Trọn Bộ Cách Làm Tương Ớt Chuẩn Vị Kiểu Bắc Và Sa Tế Cay Nồng Sánh Ngon
  • Cố Đô Và Nỗi Nhớ Thu Bé Lại Trong Bát Bún Bò Huế Đêm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Bò Huế Kiểu Bà Tư Nguyệt Gốc Huế, Quê Ở Sịa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Bò Thơm Ngon Đậm Chất Huế
  • Tiết Lộ Bí Quyết Mở Quán Bún Bò Huế Thành Công
  • Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách nấu bún bò huế ngon cách 1

    Nguyên liệu nấu bún bò huế

    • 1kg xương đuôi bò
    • 800g chân giò (chân trước)
    • 400g thịt bò nạm
    • Mía lau: 1 cây
    • 2.5kg bún sợi to
    • 2 củ hành tây, 1 bó xả
    • 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột
    • 2 muỗng súp mắm ruốc
    • Huyết (bò hoặc heo): 100 gr
    • 1 thìa bột hột điều dầu
    • Nước mắm, muối, mỡ
    • Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai.
      Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai là những nguyên liệu không thể thiếu.

    Cách nấu bún bò Huế

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc chậu, đổ nước ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.
    • Mía lau sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.
    • Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lắng nước trong.
    • Nguyên liệu phải tươi ngon.
    • Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.
    • Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.
    • Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái.
    • Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)
    • Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

    Bước 2: hướng dẫn nấu bún bò Huế

    * Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

    • Ớt bột Huế: 50 gr
    • Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa
    • Dầu ăn: 50 ml
    • Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.
    • Tiêu chí: Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!
      Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công.

    Các bước nấu bún bò Huế

    • Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi (khoảng 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó sả), thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.
    • Tấm thịt nạm bò cũng cuộn tròn cho chắc tay rồi buộc chặt lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt để khi nấu chín ít bị co lại). Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu.
    • Giò heo đem lóc xương, lấy chỉ hoặc sợi lát cuộn phần bắp heo cuộn lại. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào.
    • Lưu ý: Phải đun thịt bò và thịt heo riêng ra để tránh cho thịt heo bị nhừ vì bắp bò thường dai hơn nên thời gian đun lâu hơn.
    • Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.
    • Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.
    • Hành tươi cắt khúc, ngò gai băm nhỏ.
    • Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.
    • Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún. Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.
    • Nước dùng của bún bò Huế khá đậm và khỏe từ mùi đến vị. Vị ngọt của nước là tổng hợp của xương ninh lẫn mắm ruốc Huế lọc. Không tính đến mùi mắm đặc trưng, vị mặn ngọt của nước có phần gần với nước lẩu mắm. Gần thôi, chứ không giống vì lẩu mắm có vị ngọt đậm hơn theo khẩu vị miền Nam. Món ăn đậm vị Huế còn nổi rõ vị cay. Cay đến mức nếu có dặn nhà hàng cho tôi bát không cay thì cũng đã cay chảy nước mắt với người không biết ăn ớt rồi.
    • Sả đập dập và buộc thành bó, bỏ vào nồi nước trước khi cho thịt vào.
    • Thịt nên rửa sạch, ướp gia vị trước khi cho vào nồi, nên thêm vài củ hành tím đập dập để cho thơm.
    • Đun nhỏ lửa để nước không bị đục và có màu trong tự nhiên và thịt vừa chín tới.
    • Ruốc bạn dùng để nấu bún bò Huế phải là ruốc Huế.
    • Lưu ý ruốc là bạn phải pha bằng nước lạnh, lược bỏ cặn, cho vào nồi khi nước ấm chứ không sôi.
    • Cuối cùng bạn nên làm thêm một ít nước màu, như vậy món bún sẽ trông hấp dẫn hơn.

    Cách nấu bún bò huế ngon cách 2

    Nguyên liệu nấu bún bò huế:

      900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

    Nước dùng:

      Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

    Hương thơm và màu:

      45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

    Ăn kèm:

      Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

    Hoa chuối:

      Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

    Bún:

    Bước 1: Rửa thịt

      Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước.

    Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào.

    • Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng.
    • Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

    Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu

      Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

    • Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh.
    • Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.
      Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Để Bán Theo Công Thức Gia Truyền.
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Ăn Với Bánh Mì Khiến Bạn Phải Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Đơn Giản Nhanh Chóng Mà Vẫn Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Nhanh, Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Đơn Giản Ai Làm Cũng Ngon
  • Cố Đô Và Nỗi Nhớ Thu Bé Lại Trong Bát Bún Bò Huế Đêm
  • Trọn Bộ Cách Làm Tương Ớt Chuẩn Vị Kiểu Bắc Và Sa Tế Cay Nồng Sánh Ngon
  • Công thức gia truyền cách nấu bún bò Huế ngon để kinh doanh. Sử dụng nồi nấu bún bò, nồi nấu phở bằng điện để chế biến món ăn.

    Huế là một thành phố nổi tiếng với nhiều món ăn khác nhau như bánh bèo nậm lọc, bánh canh cá lóc,… Và trong đó nổi tiếng nhất vẫn là món bún bò Huế. Là một món ăn phủ khắp các tỉnh thành phố, mùi vị của bún bò Huế chinh phục được các thực khách khó tính nhất. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức gia truyền nấu bún bò Huế ngon để kinh doanh.

    Công thức nấu bún bò Huế ngon để kinh doanh gia truyền

    Bạn có thể bắt gặp bất kỳ một quán bún bò ở bất kỳ đâu tại nước ta. Thế nhưng, hương vị của bún bò Huế luôn có một ấn tượng và sự khác biệt mà không nơi nào có thể có được. Để chế biến được món bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị, mời bạn hãy thực hiện theo các trình tự sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò huế chuẩn vị

    • Xương bò 1kg. Bạn nên chọn xương đuôi bò để nước dùng thơm và ngon hơn.
    • Chân giò heo 800g. Nên chọn giò heo trước để món ăn ngon hơn.
    • Thịt bò 400g. Nên chọn thịt bò nạm vì sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn.
    • Mía lau 1 cây
    • Chả lụa
    • Bún 2,5 kg. Có thể chọn bún sợi to hoặc bún sợi nhỏ tùy thuộc vào sở thích của bạn.
    • Hành tây, sả, chanh, ớt trái, thơm, cà chua
    • Mắm ruốc Huế
    • Tiết heo 100g. Bạn cũng có thể sử dụng tiết bò.
    • Bột điều, nước mắm, dầu ăn và các loại gia vị
    • Bắp chuối, giá đỗ, rau sống, hành lá.

    Các bước chế biến bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị để kinh doanh

    1. Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu, thực phẩm

      Chân giò heo là nguyên liệu cần sơ chế kỹ càng nhất. Bạn cần cạo sạch lông và rửa sạch. Có thể hơ qua lửa sau đó gỡ móng chân giò và rửa với nước sạch thêm một lần nữa. Ngâm chúng với nước muối khoảng 2 tiếng để chân gì được sạch hơn. Sau đó chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

      Với mía lau, bạn cạo sạch vỏ sau đó chặt từng khúc nhỏ. Mỗi khúc chia 4 ra sau đó nấu với 3 lít nước sạch trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó vớt mía ra.

      Xả rửa sạch và đập dập, chẻ đôi. Hành tím và gừng băm nhuyễn. Tiết và chả lụa cắt lát vừa ăn.

    2. Bước 2: Chế biến nước dùng, nước lèo bún bò Huế

      Để chế biến được nước dùng ngọt và thơm ngon. Bạn cần hầm xương bò trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng. Sau đó đổ nước mía vào và tiếp tục đun sôi. Bạn tiếp tục cho các loại nguyên liệu như sả, hành, gừng và mắm ruốc Huế vào. Với chân giò, bạn cũng có thể cho vào hầm để chân giò được mềm và dễ ăn hơn.

      Phi hành, ớt bột và dầu ăn cùng với thơm, cà chua để tạo màu cho nước dùng. Sau đó đổ vào nồi nước dùng và nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn. Bạn nên nêm vị đậm một chút để khi ăn với bún và rau sống sẽ vừa ăn hơn.

    3. Bước 3: trình bày ra tô

      Bạn lấy một lượng bún vừa đủ cho vào tô. Sau đó cho chả lụa, tiết sắp xếp vào tô. Trụng sơ nạm bò đã cắt lát rồi cho vào tô bún. Bạn múc một muỗng nước lèo kèm thêm giò heo cho vào tô. Sau đó rắc thêm một ít hành lá để thưởng thức. Bạn có thể cho thêm ớt trái và chanh để hương vị của món ăn đậm đà và ngon hơn.

      Bún bò Huế ăn kèm với rau sống và giá đỗ mang lại một món ăn hấp dẫn v. V

    Sử dụng nồi nấu bún bò bằng điện, nồi nấu phở điện để chế biến món ăn

    Bình thường, mọi người đều dùng các loại nồi thông dụng để chế biến món bún bò Huế. Thế nhưng, để tạo nên một món ăn thơm ngon và chất lượng này. Bạn cần sử dụng loại nồi nấu bún bò bằng điện, nồi phở điện. Với thiết kế và sản xuất dùng để nấu bún bò, sản phẩm nồi điện nấu phở này vừa giúp bạn nấu nhanh hơn. Vừa đảm bảo chất lượng của món ăn.

    Thiết kế nồi phở điện với nắp đậy kín, không để hơi lọt ra ngoài. Nồi nấu bún bò bằng điện sẽ giúp bạn hầm xương trong khoảng thời gian ngắn. Mà kết quả còn hơn cả mong đợi. Nước dùng ngon ngọt từ xương, các loại thịt, chân giò được hầm mềm và không bị bở ra. Hương vị của món ăn vẫn được lưu giữ mà không bị thay đổi.

    Ngoài ra, với chất liệu inox 304 cao cấp, nồi nấu bún bò Huế bằng điện. Sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Chúng không sản sinh ra bất cứ chất độc hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, sử dụng nồi nấu bún bò bằng điện sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn sẽ chế biến được một món ăn chuẩn vị và tạo được sự hấp dẫn với người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Theo Công Thức Ngon Nhất Từ Nước Dùng Đến Rau Ăn Kèm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chính Hiệu Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Anh Thiện Học Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Học Nấu Phở Bò Lý Quốc Sư Hà Nội
  • Nguyên liệu nấu nước dùng phở bò

    • 1kg xương chân bò (xương ống)
    • 30 – 50g gừng
    • 1 củ hành tây
    • 3 củ hành tím
    • Hoa hồi
    • Hoa quế
    • Thảo quả
    • Thanh quế
    • Các loại gia vị cần thiết khác: Muối, nước mắm, đường phèn, bột nêm, giấm.

    Cách nấu nước dùng phở bò để bán

    Đầu tiên, đập dập hoặc chặt xương ống mua về thành từng khúc ngắn, bỏ tủy để nước dùng không bị ngấy. Sau đó, bạn cho vào ngâm với nước muối pha loãng cùng 1 chút giấm trong vòng khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

    Tiếp theo, bạn cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi cùng 15g muối. Sau đó, bạn cho xương vào bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch để trên rổ cho ráo. Bước này trong cách nấu nước dùng phở bò nhằm giúp làm sạch, khử được mùi tanh của xương bò, đồng thời nước dùng thêm trong hơn.

    Kế đó, bạn cho khoảng 3 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn cho thêm xương vào, điều chỉnh lửa nhỏ và hầm trong vòng 5 – 6 tiếng. Lưu ý, trong quá trình hầm bạn không nên đậy nắp vung để nước dùng trong hơn. Thỉnh thoảng, bạn nên dùng thìa vớt lớp bọt trắng. Bí quyết nấu nước dùng phở bò đậm đà là sau thời gian hầm, bạn cho thêm 2 thìa nước mắm vào và ninh thêm với lửa nhỏ.

    Sau đó, bạn nướng gừng, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi tiến hành đập dập. Tương tự, bạn nướng thơm hành tây và hành củ, bóc lớp vỏ cháy. Còn với hoa hồi, thảo quả, bạn đem rang trên chảo. Tiếp đó, bạn cho toàn bộ số nguyên liệu sơ chế trên vào khăn, bọc chặt và thả vào nồi nước dùng.

    Sau khi ninh thêm tầm 2 tiếng, bạn tiến hành nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn rồi tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa là hoàn thành nồi nước dùng trong, thơm ngon, đậm đà.

    Một số lưu ý trong nấu và bảo quản nước dùng phở bò đậm vị

    • Thứ nhất, cách bảo quản hiệu quả là bạn cho nước dùng vào từng hộp nhỏ và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
    • Thứ hai, bạn có thể dùng thêm mực nướng tạo vị ngọt đậm đà cho nước dùng.
    • Thứ ba, khi chọn nguyên liệu bạn nên chọn xương đuôi bò hoặc xương ống tươi có màu đỏ tự nhiên, tránh chọn xương đã ươn và có mùi hôi.
    • Với cách nấu nước dùng phở bò trên, bạn hoàn toàn tự tin vào bếp trổ tài nấu phở có nước dùng chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà. Để nắm bắt rõ hơn và thực hiện đúng theo các thao tác trên, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để nhận được hướng dẫn cụ thể khi tham các lớp học nấu phở của HNAEdu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Món Phở Bò Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Và Chia Sẻ Về Cách Làm Nước Dùng Phở Chay
  • Mách Bạn Cách Hầm Xương Nấu Nước Phở Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Và Cách Làm Phở Bò Ngon Hút Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Sáng Cho Cả Nhà
  • #1 Trình Tự Các Bước Nấu Bún Bò Huế Để Bán Thơm Ngon Đúng Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Gia Truyền Thơm Ngon Đậm Vị Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Hương Vị Thơm Ngon Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Theo Hương Vị Huế Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Mang Đậm Hương Vị Xứ Huế Ngay Tại Nhà
  • Tuy nhiên, để tìm công thức nấu món bún bò Huế giống với người Huế thì rất khó. Do đó, để giúp những du khách này có thể làm được điều đó, chúng tôi xin chia sẽ bài viết ” Trình tự các bước nấu bún bò Huế để bán thơm ngon đúng vị Huế ” mà chúng tôi đã tích lũy được. Mong các bạn đón xem.

    I.Trình tự các bước nấu bún bò Huế để bán như sau:

    1.Các bước chuẩn bị như sau:

    1.1 Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò Huế để bán.

    – 2 muỗng canh mắm ruốc:

    – 3 muỗng canh đường

    – 1/3 muỗng canh tiêu xay đen

    – 2 quả chanh

    – Xương + Thịt bắp bò : 600 gram

    – 2 cây sả đập dập

    – 1 củ hành tây cắt múi cau

    – 1/2 củ gừng thái lát

    – 2 củ hành hương tím thái múi cau

    – 5 Khoanh dứa( thơm )

    – 1 + 2 muỗng canh muối

    – 2 muỗng canh nước mắm

    – 1 củ sả thái nhuyễn

    – 2 nhánh hành lá thái nhuyễn

    – 2 củ hành hương tím thái nhuyễn

    – 1 củ tỏi băm nhuyễn

    – 2 muỗng cà phê ớt bột

    – 2 muỗng cà phê ớt sấy khô ( có thể gia giảm cho vừa miệng ăn )

    nguyên liệu để nấu món bún bò huế

    1.2 Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm với bún bò Huế:

    – 4 quả ớt tươi

    – Bún tươi sợi to

    – Một ít rau sống như xà lách, rau quế, rau thơm…

    Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm với bún bò Huế

    2.Cách nấu bún bò huế để bán như sau:

    – Đầu tiên sơ chế xương và thịt bò. Dùng chanh xát đều xung quanh xương, thịt bò, để mất mùi hôi.

    – Chần xương và thịt bò qua nước sôi để khử bớt mùi hôi.

    – Đặt 1 nồi nước to khoảng 2 lít nước lên bếp, khi nước vẫn chưa sôi, vẫn còn lạnh, cho thịt vào nấu. Đun ở mức lửa vừa, thêm 1 muỗng canh muối rồi đậy nắp vung lại.

    – Tiếp đến cho hành tây và gừng vào chảo , rang khô trên lửa nhỏ vừa. rang cho đến khi có mùi thơm , thì đổ gừng và hành tây vào nồi nước dùng.

    – Cho tiếp 2 củ sả đập dập, 5 khoanh dưa ( thơm ) , đầu hành lá , hành tím cắt nhỏ cho vào nồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Mềm
  • Cách Làm Sinh Tố Chuối Đơn Giản Cho Bé Với Mật Ong Sữa Tươi
  • Tự Làm Sinh Tố Xoài Với Sữa Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100