Bột Rau Câu Pha Sẵn Konnyaku 140Gr

--- Bài mới hơn ---

  • Bột Rau Câu Konnyaku 140G, Bảng Giá 1/2021
  • Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Để Nấu Rau Câu Không Bị Chảy Nước
  • 2 Cách Đổ Rau Câu Nhiều Lớp Đầy Sáng Tạo Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Rau Câu Flan Nhiều Lớp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Màu Nhiều Tầng Lớp Đẹp Mắt
  • Mùa hè đã đến rồi, món thạch rau câu mát lạnh chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình của bạn. Bột rau câu pha sẵn Konnyaku 140gr sẽ giúp bạn tạo ra món thạch đậm đà hương vị trái cây và vô cùng mát lạnh ấy một cách đơn giản và dễ dàng.

    Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

    Bột rau câu pha sẵn Konnyaku 140gr là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Nguyên liệu tạo nên sản phẩm được chọn lọc kĩ càng bởi các chuyên gia trong ngành thực phẩm, quy trình chế biến khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được giám sát nghiêm ngặt, bởi vậy mà không gây hại với sức khỏe người tiêu dùng.

    Bột rau câu pha sẵn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, kích thích vị giác người dùng. Bạn dễ dàng chế biến rau câu hương trái cây và sữa đặc trưng, làm món tráng miệng sau các bữa tiệc hay bữa ăn trong gia đình.

    Sản phẩm không chứa các chất độc hại, chất bảo quản, phẩm màu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm được đóng hộp tiện lợi, giúp bạn dễ dàng bảo quản và sử dụng được nhiều lần.

    Sản phẩm có thành phần từ bột rau câu chất lượng, là món ăn được yêu thích bởi tính mát và hương vị thơm ngon cho mùa hè. Rau câu sẽ có độ giòn, ăn vào có cảm giác sừn sựt và cho màu sắc trong suốt rất đẹp.

    Thông tin chi tiết:

    – Khối lượng: 140g

    – Xuất xứ: Việt Nam

    – Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

    Cách làm thạch dưa hấu bằng bột rau câu pha sẵn Konnyaku

    Bước 1: Bạn dùng dao sắc bổ đôi quả dưa hấu theo chiều dọc, dùng dao nạo hết phần ruột.

    Bước 2: Ép phần ruột dưa lấy nước

    Nhặt bỏ hết hạt ở phần ruột dưa sau đó cho dưa hấu vào ép lấy nước.

    Có thể cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Sau đó lấy một miếng vải sạch hay một rây lưới có mắt nhỏ lọc lấy phần nước dưa.

    Bước 3: Làm thạch

    Bạn trộn 150g đường và 1 gói bột rau câu.

    Đun sôi 300ml nước, sau đó cho hỗn hợp bột và đường vào, vừa cho vừa quấy đều để bột không vón cục và đun sôi khoảng 5-8 phút.

    Cuối cùng đổ phần nước dưa hấu đã lọc vào hỗn hợp bột rau câu vừa đun rồi đổ vào khuôn dưa, đợi cho nước dưa hấu trong khuôn nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng. Vậy là món thạch dưa hấu thơm ngon mát lạnh đang chờ đợi bạn đó.

    Quý khách có nhu cầu mua buôn/sỉ vui lòng liên hệ: 0902 160 080

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Dừa 3 Lớp
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Trái Cây Cực Hấp Dẫn Thanh Nhiệt
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Oi Bức
  • Bột Rau Câu Konnyaku 140G, Bảng Giá 1/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Để Nấu Rau Câu Không Bị Chảy Nước
  • 2 Cách Đổ Rau Câu Nhiều Lớp Đầy Sáng Tạo Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Rau Câu Flan Nhiều Lớp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Màu Nhiều Tầng Lớp Đẹp Mắt
  • Cách Làm Rau Câu Phô Mai
  • Mùa hè đã đến rồi, món thạch rau câu mát lạnh chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình của bạn. Bột rau câu Konnyaku sẽ giúp bạn tạo ra món thạch đậm đà hương và vô cùng mát lạnh ấy một cách đơn giản và dễ dàng.

    Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

    Bột rau câu Konnyaku là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Nguyên liệu tạo nên sản phẩm được chọn lọc kĩ càng bởi các chuyên gia trong ngành thực phẩm, quy trình chế biến khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được giám sát nghiêm ngặt, bởi vậy mà không gây hại với sức khỏe người tiêu dùng.

    Bột rau câu pha sẵn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, kích thích vị giác người dùng. Bạn dễ dàng chế biến rau câu hương trái cây và sữa đặc trưng, làm món tráng miệng sau các bữa tiệc hay bữa ăn trong gia đình.

    Sản phẩm không chứa các chất độc hại, chất bảo quản, phẩm màu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm được đóng hộp tiện lợi, giúp bạn dễ dàng bảo quản và sử dụng được nhiều lần.

    Sản phẩm có thành phần từ bột rau câu chất lượng, là món ăn được yêu thích bởi tính mát và hương vị thơm ngon cho mùa hè. Rau câu sẽ có độ giòn, ăn vào có cảm giác sừn sựt và cho màu sắc trong suốt rất đẹp.

    Hướng dẫn sử dụng:

    • Cho 22g bột vào 540g đường trộn đều.
    • Đun sôi 2 lít nước, cho hỗn hợp đã trộn vào nước đang đun sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đã hòa tan khoảng 5 phút.
    • Sau khi nấu xong cho 1 gói bột chua và hương trái cây vào khuấy đều và đổ vào khuôn, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại là có thể dùng được.

    Bảo quản:

      Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

    Giá Bột rau câu Konnyaku 140g mới nhất

    1. BỘT RAU CÂU PHA SẴN KONNYAKU 140G bán tại Shopee giá 17.000₫
    2. BỘT RAU CÂU PHA SẴN AGAR KONNYAKU 3K 140G – bothach140g bán tại Sendo giá 17.000₫
    3. Bột Rau Câu Konnyaku 3K (140g) bán tại AeonEshop giá 14.500₫

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Câu Pha Sẵn Konnyaku 140Gr
  • Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Dừa 3 Lớp
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Trái Cây Cực Hấp Dẫn Thanh Nhiệt
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G), Bột Rau Câu Pha Sẵn Konnyaku 140Gr

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch, Cách Làm Canh Sườn Khoai Môn Bùi Ngon, Dinh Dưỡng
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Chuẩn Vị Nhất
  • Độc Đáo Với Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng Và Tiện Lợi
  • Rate this post

    Đang xem: Cách nấu thạch rau câu pha sẵn

    1. Hướng dẫn làm thạch rau câu vị cam ngon1.2. Cách làm thạch rau câu ngon vị cam giàu vitamin C2. Cách làm thạch rau câu ngon vị dừa kết hợp thanh long độc đáo3. Cách làm thạch rau câu ngon vị hoa quả6. Cách làm thạch rau câu vị bắp tươi hấp dẫn

    1. Hướng dẫn làm thạch rau câu vị cam ngon

    1.1. Nguyên liệuÍt nước cam vắt (hoặc bột cam pha loãng)Bột rau câu con cá dẻo: 2 góiNước lọc: 2 lítĐường trắng: 2 chén

    Các bước nấu thạch râu câu vị cam.Cách làm thạch rau câu ngon này tiếp tục đun hỗn hợp trên cho đến khi đạt được độ trong mong muốn thì tắt bếp.Đổ phần nước cam vắt vào hòa tan với hỗn hợp bột rau câu.1.2.2. Đổ khuôn tạo hình thạch rau câu vị camLấy khuôn làm thạch rau câu ra, lần lượt đổ hỗn hợp vào đều khắp các khuôn.

    Bạn đổ thạch rau câu cam ra khuôn với tạo hình tùy chọn. Ảnh InternetĐợi nguội, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh.Khoảng 2 tiếng sau, thạch đông sương lại là có thể lấy ra thưởng thức cùng ít đá lạnh, chè hay kem đều được.

    Món thạch rau câu cam cho phần tráng miệng chua ngọt đã sẵn sàng. Ảnh Internet

    2. Cách làm thạch rau câu ngon vị dừa kết hợp thanh long độc đáo

    2.1. Nguyên liệuÍt ruột thanh long đỏNước cốt dừa: 1 chén (Có thể thay bằng bột nước cốt dừa pha nước lọc)Bột rau câu pha sẵn với nước lọc: 2 chénDụng cụ: Nồi/ chảo, muôi, khuôn đổ thạch rau câu

    2.2. Các bước nấu thạch rau câu dừa với thanh longTrước hết, làm nhuyễn thanh long (nghiền bằng tay hoặc cho vào máy xay).Sau đó, lọc phần nước cốt thanh long qua rây, để riêng.

    Xay thanh long ruột đỏ rồi chắt lấy nước cốt.Với 2 chén hỗn hợp bột rau câu đã pha, bạn lấy 1 chén pha với nước cốt thanh long. Với chén rau câu còn lại, bạn pha với nước cốt dừa, khuấy đều.

    Pha 2 chén rau câu riêng với nước cốt dừa, nước cốt thanh long. Ảnh InternetBắc nồi, lần lượt đun sôi nhẹ 2 hỗn hợp thạch rau câu thanh long và dừa ở trên.

    Lần lượt nấu thạch rau câu thanh long ruột đỏ và thạch rau câu dừa. Ảnh InternetĐợi lớp thạch dừa đông sương lại thì đổ tiếp hỗn hợp làm thạch rau câu thanh long vào 1/2 khuôn còn lại. Cách làm thạch rau câu ngon với dừa và thanh long tùy chọn đổ lớp thạch nào trước cũng được.

    Đổ từng hỗn hợp thạch rau câu dừa, rau câu thanh long để tạo 2 lớp. Ảnh InternetĐợi khuôn nguội, cho vào tủ lạnh để thạch đông và thưởng thức.

    Thành phẩm thạch rau câu dừa thanh long béo, ngọt thanh độc đáo. Ảnh Internet

    3. Cách làm thạch rau câu ngon vị hoa quả

    3.1. Nguyên liệuBột thạch rau câu dẻo: 25 gramĐường trắng: 300 gramNước cốt dừa: 200 ml (pha bột nước cốt dừa với nước)Nước dừa tươi (Nếu có dừa xiêm thì càng ngon)Vani lỏng: 1 ốngCơm dừa (cùi dừa) nạo sợi: 200 gram

    Trái cây tùy chọn làm thạch rau câu theo sở thích. Ảnh Internet

    Cách nấu hỗn hợp thạch rau câu với nước dừa.Hỗn hợp sôi, vớt sạch bọt, tắt bếp, để nguội.Lấy ít cơm dừa và trái cây xếp sẵn vào đáy mỗi khuôn thạch.Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn sao cho ngập trái cây.

    Xếp trái cây dưới khuôn, đổ hỗn hợp rau câu ở trên, cho vào tủ lạnh.Cho khuôn vào tủ lạnh, đông sương lại là có thể lấy ra dùng được ngay.

    Cách làm thạch rau câu ngon và đẹp mắt được biến tấu với nhiều hình dạng, nguyên liệu trái cây khác nhau.

    4. Cách làm thạch rau câu vị cà phê sữa ngon

    Nguyên liệu:

    Cách làm thạch rau câu vị cà phê sữa thực hiện các bước tương tự cách làm thạch rau câu ngon đã hướng dẫn ở trên. Bạn pha sữa tươi với sữa đặc để riêng. Cà phê đen pha để riêng. Với 2 chén hỗn hợp bột rau câu, bạn chia ra pha đều với cà phê, sữa tươi. Sau đó, bắc nồi nước đun từng hỗn hợp, đổ khuôn thành 2 lớp, để nguội, bảo quản lạnh cho đông sương lại là xong.

    Các bước nấu thạch rau câu vị cà phê sữa 2 tầng cực ngon.

    5. Hướng dẫn làm thạch rau câu ngon vị sữa chocolate hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    Bột cacao (hoặc bột milo): 2 thìa cà phêÍt nước sôiSữa tươi: 200 mlHỗn hợp bột thạch rau câu pha nước lọc: 2 chén

    Bạn pha bột cacao với nước sôi, rồi cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp đến, đổ hỗn hợp bột cacao sữa vào khuấy chung với hỗn hợp bột thạch rau câu, đun sôi nhẹ. Đổ khuôn tùy thích, đợi nguội thì cho thạch vào tủ lạnh là hoàn tất cách làm thạch rau câu ngon vị chocolate sữa quyến rũ.

    Cách làm thạch rau câu ngon vị chocolate sữa.

    6. Cách làm thạch rau câu vị bắp tươi hấp dẫn

    6.1. Nguyên liệuBắp vàng Mỹ: 1 tráiNước lọc: 600 mlĐường trắng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch rau câu bắp. Ảnh Internet6.2. Cách làm thạch rau câu ngon hương vị bắp tươi

    Bạn thực hiện các bước trộn bột rau câu như các công thức ở trên. Với bắp Mỹ, bạn tách riêng phần hạt nguyên ra chén, rửa sạch. Lõi bắp vẫn giữ lại, cho cả hạt vẫn lõi bắp vào nồi đun sôi. Hạt bắp luộc chín thì bạn vớt ra riêng. Pha hỗn hợp bột rau câu, rồi đổ bắp luộc vào khuấy cùng, đun sôi nhẹ, vớt bọt sạch. Sau đó, đổ toàn bộ hỗn hợp thạch rau câu ra khuôn. Đợi nguội, cho vào tủ lạnh là hoàn tất.

    Hướng dẫn làm thạch rau câu bắp tươi độc đáo.

    Nhân Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G)
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Dâu)
  • 3 Món Ăn Từ Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn Tẩm Bổ
  • Liều Lượng Và Cách Chế Biến
  • Chè Tổ Yến Chưng Đường Phèn Với Bạch Quả
  • Bột Jelly Là Gì? Phân Biệt Giữa Bột Rau Câu Dẻo Và Rau Câu Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò
  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • 7 Món Ngon Chế Biến Từ Lá Cách
  • Công Dụng Của Cây Lá Cách Và Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết
  • Bột rau câu jelly hay bột Carrageenan, tên thông dụng là bột rau câu dẻo, rau câu dừa và bột jelly. Đây là một loại bột được làm từ rong sụn (Kappaphycus alvarezii syn. K. cottonii) là loài thuộc ngành tảo đỏ. Sau khi lấy tảo về làm đông, chúng được ép thủy lực tách nước sau đó sấy khô và nghiền thành dạng bột mịn gọi để tạo thành bột rau câu jelly mà chúng ta đem sử dụng để làm các món tráng miệng thơm ngon.

    Rau câu 3D làm từ bột jelly là món tráng miệng mát lạnh và ngon miệng

    Về công dụng, bột jelly có thể làm rau câu, chè, các loại thạch, phủ trang trí bánh, kem,…Nhờ có tính mát, giòn sật dễ ăn mà rau câu được rất nhiều người yêu thích.

    Sự khác nhau giữa bột jelly và bột agar

    Về cơ bản, bột jelly và bột agar có sự khác nhau. Bột agar là một dạng rau câu có độ đông đặc mạnh nhất nhưng bở nhất, trong khi đó bột rau câu bột jelly hay còn gọi là rau câu giòn khi nấu thành phẩm sẽ có độ giòn và ăn vào có cảm giác sần sật ngon miệng hơn.

    Bột jelly này nấu sẽ thường cho màu sắc trong suốt rất đẹp, có độ dẻo và người ta thường dùng loại này để nấu với các loại nước cốt trái cây chứ không dùng để pha cùng cà phê, cùng lá dứa hay sô-cô-la…để tạo thêm màu sắc khác nhau như bột agar.

    Bột rau câu jelly có rất nhiều loại và nhiều xuất xứ, bạn có thể mua ở các siêu thị bán nguyên liệu, dụng cụ làm bánh ở Việt Nam. Hoặc bạn có thể mua bột jelly chất lượng tại siêu thị ĐVP Market theo địa chỉ bên dưới mà chúng tôi chia sẻ.

    Cách chọn bột rau câu đúng cách

    Nên chọn loại bột để dễ sử dụng

    Gợi ý các thương hiệu tin tưởng nên chọn khi làm rau câu dẻo ở nhà:

    Đối với bột rau câu giòn nên mua loại bột rau câu agar-agar hoặc bột rau câu Việt Xô. Còn đối với bột rau câu dẻo nên mua bột rau câu jelly Hoàng Yến, bột rau câu con cá dẻo hoặc Konnyaky jelly power

    Bột rau câu jelly thông dụng trên thị trường

    Cách dùng bột rau câu hiệu quả

    Đối với rau câu giòn về tỷ lệ bột rau câu và nước: Tùy thuộc vào nhãn hiệu và tính chất của mỗi loại bột rau câu mà có tỷ lệ giữa bột và nước khác nhau. Trên thực tế thì nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và hương vị rau câu. Những hướng dẫn ghi trên mỗi gói bột rau câu đều là những tỷ lệ được ước tính thông dụng và phổ biến nhất được pha với nước. Nếu bạn muốn thêm nguyên liệu vào món rau câu thêm hấp dẫn hơn như hương cà phê, thêm chút trà, nước cốt dừa, sữa tươi, socola, hoặc sữa đặc thì tỷ lệ nước sẽ có phần thay đổi.

    Hướng dẫn cách nấu: Khác với cách nấu rau câu dẻo, loại rau câu giòn cần phải được ngâm trong nước lạnh cho nở nhiều sau đó mới đun sôi và khuấy tan đều để nấu.

    Đối với rau câu dẻo về ỷ lệ bột rau câu với nước: Bạn có thể áp dụng nhiều tỷ lệ bột rau câu với nước để giảm hoặc tăng độ dẻo của rau câu hơn. Ví dụ dùng 10g bột câu dẻo có thể dùng 600 đến 800ml nước hoặc 1 lít đến 1.5 lít hay 2 lít. Còn nếu có nguyên liệu tạo màu như cà phê, trái cây tươi hay nước cốt dừa thì tỷ lệ nước phải giảm lại.

    Cách sử dụng loại rau câu jelly này phổ biến nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với khoảng 3.5l nước lọc và tỷ lệ còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

    Bột jelly làm rau câu giòn sật rất dễ làm

    Cách nấu bột jelly: Đối với bột rau câu dẻo bạn nên đun sôi nước rồi sau đó mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, vừa rắc vừa khấy cho đều lên, khuấy tan thì cho vào khuôn để lạnh. Chú ý đun sôi nước với lửa lớn, bạn rắc và khuấy bột rau câu với lửa nhỏ, và khi rắc hết thì tăng lửa to lên một chút để khuấy cho đến khi tan.

    Những lưu ý cần nhớ để làm rau câu ngon

    Lưu ý khi đổ thạch rau câu tại nhà

    Trước khi thêm các nguyên liệu khác như: café, nước cốt dừa, sữa đặc hoặc sữa tươi, bạn cần đun cho rau câu tan hoàn toàn và khuấy thật nhanh tay rồi đổ vào khuôn. Nếu đổ tất cả vào đun cùng nhau ngay từ đầu sẽ làm một số nguyên liệu bị tách ra, nhất là nước cốt dừa và hương vị của rau câu cũng bị ảnh hưởng khi đun trong thời gian dài.

    Lưu ý khi đổ rau câu khuôn

    Đổ rau câu vào khuôn là công đoạn quan trọng, quyết định đến hình dáng của thành phẩm nên bạn cần lưu ý đợi cho bề mặt lớp thứ nhất hơi cứng rồi mới đổ tiếp lớp thứ hai. Tuyệt đối không được đổ lớp tiếp theo khi lớp đầu tiên chưa đông vì hai lớp sẽ bị hòa vào nhau và chìm xuống dưới. Bạn cũng không nên để lớp rau câu dưới đông hoàn toàn vì thành phẩm sẽ bị tách rời mặt dưới, làm chiếc bánh không hoàn thiện và mất đi ý nghĩa của chiếc bánh rau câu nhiều lớp. Khi đổ rau câu bạn cần khéo léo, nhẹ nhàng và cẩn thận, bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên biệt để có được thành phẩm hoàn hảo nhất.

    Chọn khuôn rau câu thích hợp là bí quyết để bạn có được những chiếc bánh rau câu độc đáo và ấn tượng của riêng mình. Nếu bạn muốn làm bánh lớn cho hơn trăm người thì nên chọn khuôn tròn có đường kính từ 20 – 30 cm, cao 3 – 4 cm để cắt thành 10 phần đều nhau. Hoặc bạn cũng có thể đổ rau câu vào các ly nhỏ, để mỗi bàn 10 ly.

    Những chiếc khuôn rau câu ngộ nghĩnh được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Nên nấu từng mẻ vừa và nhỏ

    Chia nhỏ ra nấu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn khi nấu một lúc cả nồi lớn vì nếu không may lơ là một chút thì nồi rau câu đó có thể bị hỏng. Tuy hơi tốn thời gian một chút nhưng nấu các mẻ vừa và nhỏ sẽ “an toàn” hơn khi bạn muốn đổ rau câu nhiều lớp.

    Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu bột jelly là gì? Cách phân biệt bột jelly và bột agar cũng như biết cách nấu các loại bột rau câu đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Jelly Dessert Ăn Dặm Cho Bé Từ Bột Kanten
  • Các Món Jelly Dessert Ăn Dặm Cho Bé Từ Bột Katakuriko
  • Những Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Bạn Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Trung Quốc
  • Khám Phá Nét Độc Đáo Trong Nền Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Thưởng Thức Món Ngon Hàn Quốc Mùa Lạnh
  • Nấu Xu Xoa Từ Bột Rau Câu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Câu Dừa Một Cách Dễ Nhất
  • Củ Sâm Đất Có Tác Dụng Gì , Củ Sâm Đất Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì
  • Cách Trồng Cây Sâm Đất Trị Bệnh Thần Kỳ Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rau Sâm Tôm Ngon Mát
  • Top 9 Tác Dụng Của Cây Rau Sam Đất
  • – Là món ăn vặt – ngọt, mát của người miền Trung, thường ăn nhiều vào mùa hè.

    – Là một dạng thạch, nấu từ rong biển.

    – Về các tỉnh miền Trung như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam dịp hè sẽ bắt gặp nhiều người bán xu xoa gánh đi bán rong khắp các con phố, ngõ, hẻm.

    – Ở thành phố Hồ Chí Minh này chưa thấy ai bán cái món này bao giờ. Có lẽ sau khi đọc bài viết này, bạn nào có “máu” kinh doanh có thể làm bán thử nghiệm (ha ha…).

    Trời nắng, thèm thứ quà quê chưa thể tìm ra ở thành phố này, nên cả nhóm tự nấu.

    Vì ở Sài Gòn không tìm ra nguyên liệu rong biển để nấu xu xoa ở đâu cả, nên nhóm mình nấu bằng bột rau câu, loại vẫn thường dùng để nấu rau câu ăn bình thường đấy. Món này lúc ở quê má mình từng nấu, ăn không khác xu xoa là mấy.

    Một gói bột rau câu 50g trên nhãn bao bì có hướng dẫn là nấu với 2l rưỡi nước, nhưng mình đổ tới 3l nước, vì nếu ít hơn, rau câu nấu ra sẽ bị cứng, không ngon. Cho 3l nước vào nồi, đổ bột rau câu vào, bắc lên bếp, khuấy đều, chờ nước sôi thì bắc xuống, cho cả nồi vào một thau nước xâm xấp để rau câu nhanh nguội và đông lại.

    Rau câu là nguyên liệu để làm ra xu xoa. Thứ rong này mọc tự nhiên tại vùng nước lợ, ở đìa tôm hoặc được trồng nhân tạo. Mùa rau câu chỉ bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4-5 âm lịch. Bởi vậy, người nấu xu xoa phải lo trữ mua rau câu ngay trong mùa càng nhiều, dành nấu quanh năm. Để chế biến rau câu đầy bùn đất thành những cục xu xoa ngon lành phải qua nhiều công đoạn: giặt, nấu cho rau câu nhừ nát, rồi đăng lược, ép bỏ xác rau câu….

    Trong đó, giặt sạch rau câu là công đoạn khổ ải và lâu công nhất. Mua rau câu về, phải cho nước vào, đạp giặt mấy bận hết bùn, đem phơi khô cất dùng dần. Đến khi nấu, phải giặt lại thật sạch, rồi ngâm nước trở lại cả buổi để rau câu nở bung ra thành từng cọng. Sau đó, giặt lại, nhặt bỏ hết mọi tạp chất lẫn trong rau câu cho thật sạch trước khi đem nấu. Chờ nước sôi, mới bỏ rong vào, quậy luôn tay đến khi nhừ nát mới múc đổ vào khăn (bao), đặng lược. Phía bên dưới hứng cái thau cho đến khi gần hết chảy thì vắt mạnh xuống cho kiệt. Chờ để nguội, đông cứng lại thành xu xoa”.

    Lưu ý: Nên mua loại bột rau câu hình con cá, vì sau này mình và bạn mình có nấu thử một loại bột khác (không nhớ tên), ăn thấy bở chứ không dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xu Xoa (Xa Xa) Từ Rong Biển Thanh Nhiệt Mát Họng Cho Mùa Hè Này
  • Mặt Nạ Rong Biển Dạng Bột
  • 3 Cách Làm Trứng Cuộn Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Xu Xoa Quảng Ngãi Tại Nhà Cực Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Không Bị Tanh
  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Bột Rau Câu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cho Bạn 3 Cách Làm Thạch Xoài Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Với 6 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Có thể thấy hiện nay món rau câu đã khá phổ biến trong nhiều thực đơn của các bữa tiệc cũng như tại gia đình. Rau câu không chỉ ngon, dễ ăn đối với mọi người từ trẻ em cho tới người lớn mà việc trong bữa tiệc luôn có những dĩa rau câu được trang trí đẹp mắt cũng khiến cho người ăn cảm thấy hài lòng hơn.

    1. Nguyên liệu làm món rau câu

    Đầu tiên là bột làm rau câu dẻo : Có nhiều loại bột rau câu nhưng theo mình nghĩ các bạn nên chọn loại bột rau câu dạng bột vì loại này dễ tan trong nước, lúc bạn làm sẽ hạn chế được việc không đúng liều lượng hoặc khó làm. Hơn nữa loại này cũng khá dễ tìm trên thị trường và hầu như được nhiều người sửa dụng. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn loại có trọng lượng lớn vì như thế sẽ giảm được tiền mua nữa nha.

    Một số nhãn hiệu bột rau câu dẻo mà các bạn có thể sử dụng vừa đảm bảo vừa không sợ hàng kém chất lượng như: Bột rau câu Jelly Hoàng Yến, Bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

    Thứ hai là bột rau câu giòn: Cũng tương tự như bột rau câu dẻo mình đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể sử dụng nhữ loại bột rau câu giòn như: Bột rau câu agar-agar, Bột rau câu Việt Xô.

    2. Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà và cách làm

    Đối với rau câu dẻo

    – Tỷ lệ bột rau câu với nước: Các bạn có nhiều phương án để áp dụng tỷ lệ nước- bột trong nhiều trường hợp hay muốn độ dẻo của rau câu nhiều hay ít. Mình sẽ chỉ ra một vài tỷ lệ cụ thể nha, Ví dụ như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít.

    – Tuy nhiên nếu như các bạn muốn tạo thêm độ hấp dẫn của món rau câu bằng các hương liệu như cà phê, sữa,… thì lượng nước phải giảm bớt nha. Công thức mà mọi người thường áp dụng nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc ,phần còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

    – Cách nấu: Đối với bột rau câu dẻo các bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời khuấy đều. Cứ vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu thì vẫn không ngừng khuấy cho tan hẵn sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

    Đối với rau câu giòn

    – Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì thường hướng dẫn pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì các thợ nấu đám cho rằng rau câu làm ra sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

    3. Bí quyết để đổ rau câu được ngon hơn

    – Khi nấu rau câu tại nhà: Để món rau câu ngon và hương vị đậm đà khi ăn thì các bạn nên chú ý rằng khi nấu các bạn chỉ nên nấu phần bột từ gói bột mà không thêm bất cứ hương liệu gì, chỉ khi phần bột ray câu đã tan hết và phần nước sôi lên các bạn mới bỏ thêm hương liệu rồi khuấy đều và cho ngay ra khuôn.

    – Khi đổ rau câu ra khuôn: Nếu bạn muốn làm món rau câu với nhiều lớp khác nhau thì một điều nên chú ý chính là bạn chỉ nên đổ lớp thứ 2 lên trên lớp thứ 1 với điều kiện lớp rau câu thứ nhất đã hơi cứng lại. Vì nếu không 2 lớp rau câu sẽ bị hòa trộn lại với nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắn chắn sẽ bị chìm xuống dưới. Nhưng tất nhiên là không phải khi lớp rau câu thứ nhất đã hoàn toàn đông cứng vì như vậy lúc lấy ra khỏi khuôn, các lớp này sẽ bị tách ra riêng lẽ trông không tốt chút nào.

    – Nên nấu từng mẻ nhỏ và vừa: Đây là điều quan trọng nha. Vì nếu các bạn muốn nhanh chóng nấu nhanh khi phải phục vụ một bữa tiệc lớn. Nhưng thật không may nếu như có vấn đề xảy ra, nồi rau câu không được cho vào khuôn kịp thời chắc chắn sẽ dễ đông, việc khuấy một lượng lớn bột rau câu cũng không phải là điều dễ dàng hoặc khi nấu với dung tích lớn những phần bột không đánh tan hết tất nhiên vón cục và món rau câu đó sẽ không ngon được.

    Từ những gì mà Mâm cơm Việt đã chia sẽ ở trên, hi vọng nó sẽ bổ ích cho các bạn cũng như giúp các bạn có thể hoàn thành được món rau câu ngon và hấp dẫn nha. Khi chuẩn bị cho một bữa tiệc lớn các bạn hãy làm như những gì mình hướng dẫn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Ngon Đứ Đừ
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Rau Câu
  • Cách Làm Bánh Rau Câu Trung Thu
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Tầng Cho Những Cô Nàng Kute
  • Bột Rau Câu Agar Là Gì, Gelatin Có Phải Là Bột Rau Câu Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Dừa Xiêm, Thạch Nước Cốt Dừa Từ Bột Thạch Rau Câu
  • Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Rau Câu Trái Cây Đậm Đà
  • Combo Mua 2, Tặng 2: Rau Câu Sơn Thủy + Rau Câu Kem Bơ (Tặng Rau Câu Vẽ Chân Dung + Bánh Bò Thốt Nốt )
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Lá Dứa Nhân Phô Mai Con Bò Cười Siêu Cute
  • Cách Làm Rau Câu Cực Ngon Đúng Cách Ngay Tại Nhà
  • Có thể bạn đang quan tâm: gelatin mua ở đâu – lá bạc hà là gì – cream cheese mua ở đâu – bột năng là bột gì

    Bột rau câu Agar-Agar là gì?

    Rau câu là một món tráng miệng quen thuộc và rất được yêu thích của người Việt. Để thực hiện món tráng miệng này, nguyên liệu cần phải có là bột rau câu Agar-Agar. Bột rau câu Agar-Agar cũng được xem là thực phẩm 100% tự nhiên nhưng có nguồn gốc thực vật, được chiết xuất từ ​​tảo đỏ (Gracilaria ou Gelidium) xuất xứ từ Nhật, có khả năng kết dính, liên kết thực phẩm.

    Bột rau câu Agar-Agar có 2 loại: bột và sợi.

    • Agar-Agar loại sợi: phải ngâm trước trong nước lạnh cho đến khi sợi mềm rồi mới nấu.
    • Agar-Agar loại bột: đơn giản tiện dụng, chúng ta có thể nấu liền không cần phải sơ chế trước, vì vậy loại bột Agar-Agar được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn loại sợi.

    Bột Agar-Agar có độc hại không?

    Nhiều người lo sợ bột Agar-Agar gây độc hại cho người sử dụng nhưng các bạn yên tâm, vì đây là sản phẩm hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người, chỉ gây đầy hơi nếu chúng ta tiêu thụ một lượng lớn.

    Giá trị dinh dưỡng của bột rau câu Agar-Agar

    • Bột rau câu Agar-Agar có nguồn khoáng sản phong phú như calcium, sắt, phosphore,…
    • Do được cấu thành từ chất xơ hòa tan, nên sau khi tiêu thụ, Agar-Agar sẽ “nở” gấp 3 khi tiếp xúc với chất lỏng trong dạ dày tạo thành một chất gel, nhờ chất gel này sẽ “hút” mỡ cũng như đường. Tuy nhiên chất gel này không thể tiêu hóa được nên sẽ bị cơ thể bài xuất ra ngoài cùng với mỡ và đường.

    Bột Gelatin có phải là bột rau câu không?

    Bột Gelatin và Agar-Agar đều là bột rau câu. Vậy có thể thay bột Gelatin bằng bột rau câu Agar-Agar không, cách sử dụng trong trường hợp thay thế như thế nào?!

    Mặc dù bột Gelatin và Agar-Agar đều là bột rau câu, đều có khả năng kết dính, liên kết thực phẩm nhưng nếu thay thế hoàn toàn thì câu trả lời là KHÔNG NÊN, vì những lí do sau đây:

    • Quá trình sử dụng của 2 loại bột này khác nhau, bột Agar-agar phải nấu trên bếp chung với chất lỏng từ lạnh cho đến khi sôi, phải nấu sôi ít nhất 30 giây rồi mới để nguội, và sau khi nguội thì quá trình đông cứng mới bắt đầu. Hỗn hợp sẽ đặc, cứng lại.
    • Mặc dù đều là chất làm đông nhưng khi dùng bột Gelatin thì thành phẩm sẽ xốp, tơi giống như kem, còn với bột Agar-Agar sẽ có kết cấu chắc và giòn tan như thạch rau câu.
    • Thành phẩm khi nấu với bột Agar-Agar không thể cất trong ngăn đá vì sẽ bị chảy thành nước nếu rả đông, ngược với Gelatine chịu được nhiệt độ thấp.
    • Đặc biệt, vì bột Agar-Agar có khả năng đông đặc gấp 8 lần bột Gelatin, có nghĩa là cứ 1 gram Agar = 8 gram Gelatine, nên khi muốn thay thế phải tính lại liều lượng sao cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nước Cốt Dừa Lá Dứa Ngọt Thanh, Mát Lịm
  • Cách Làm Rau Câu Cà Phê Nước Cốt Dừa Ngon Lịm Tim Ai Ăn Cũng Phải Khen Tấm Tắc
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon, Hấp Dẫn Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dừa Xiêm Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • 2 Cách Làm Rau Câu Dừa Tráng Miệng 2022
  • Cách Nấu Miến Măng Khô Với Thịt Gà Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Những chiếc bánh gato nhiều kem, ngọt ngấy mà không phải tất cả mọi người đều ưa thích. Những miếng thạch rau câu dẻo, thơm, mát lạnh, sắn ra từng khúc được trang trí thêm trái cây tươi nhiều màu sắc sẽ mang đến sự thích thú và ngon mắt nữa.

    1. Cách làm bánh kem rau câu đơn giản

    Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

    Phần rau câu

    • 10 gram bột rau câu (bột agar)
    • 250 ml nước
    • 250 ml nước cốt dừa
    • 50 gram đường kính

    Bánh gato

    • 200 ml kem tươi (whipping cream)
    • 10 ml vani dạng ống chiết
    • 80 gram đường
    • Trái cây tùy ý: táo, lê, nho, dâu,…
    • Cốt bánh có thể mua ở các cửa hàng bánh ngọt hoặc siêu thị lớn
    • Bạn cần chuẩn bị thêm khuôn làm bánh rau câu đường kính khoảng 20 cm

    Làm phần rau câu

    Cách làm bánh kem thạch rau câu tại nhà

    Bước 1: Hòa tan bột rau câu và đường kính, nước cốt dừa trong một nồi nhỏ.

    Bước 2: Bột rau câu thơm mát, thích hợp để chế biến thành những món ăn vặt giải nhiệt lý thú cho mùa hè.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, bạn khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ thì trút 250 ml nước vào khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp (chỉ cần đun nóng vừa tới thôi chứ không cần đun sôi). Hoặc có 1 cách đơn giản hơn là đổ nước đun sôi vào hỗn hợp rau câu, đường kính và nước cốt dừa cũng được.

    Bước 4: Đổ 1 phần hỗn hợp ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút để bánh đông lại.

    Bước 5: Rửa sạch trái cây tươi, cắt lát, với dâu tây bạn có thể để nguyên cả quả cũng được.

    Bước 6: Xếp trái cây lên khuôn vừa được cho vào tủ lạnh rồi đổ thêm 1 lớp rau câu làm ngập hẳn trái cây tiếp tục cho vào tủ lạnh.

    Trang trí bánh:

    Bước 7: Cho kem tươi trộn cùng vani, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lớp kem rồi cho từ từ đường từng chút một vào hỗn hợp. Đánh cho đến khi kem tới cứng lại bám vào que đánh thì dừng lại.

    Bước 1: Bày cốt bánh lên khay tròn hoặc đĩa, phủ kem tươi xung quang bề mặt bánh

    Bước 2: Lấy bánh rau câu trong tủ lạnh ra, dỡ bỏ khuôn bánh, xếp chồng lên trên cốt bánh gato

    Bước 3: Trang trí thêm trái cây và kem tươi lên trên bề mặt bánh là hoàn thành.

    2. Cách làm bánh sinh nhật thuần rau câu thứ 2

    Phần rau câu

    • 10 gram bột rau câu (bột agar)
    • 250 ml nước
    • 250 ml nước cốt dừa
    • 50 gram đường kính
    • Khuôn làm bánh bằng rau câu
    • 1 tps sữa đặc, nước ép dưa hấu, nước ép xoài, nước cam, nước ép lá dứa

    Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu

    Cách làm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Chống dính khuôn. Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch bạn sử dụng.

    Bước 2: Đun bột rau câu và thêm hương vị. Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột rau câu vào nồi. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột rau câu tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút).

    Đó cũng là lúc cho hương vị đầu tiên vào chiếc bánh sinh nhật rau câu đấy. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.

    Bước 3: Đổ khuôn. Đổ khoảng 190ml hỗn hợp rau câu vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay.

    Với phần rau câu còn lại trong nồi, bạn để vào tủ lạnh khoảng 5 phút (để rau câu về nhiệt độ phòng) và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp rau câu làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua rau câu mờ ảo trên lớp rau câu trong suốt.

    Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Trang trí thêm trái cây như dâu tây, thanh long, táo, lê, kiwi đã được cắt thành từng lát mỏng hoặc xếp những quả nho được cắt đôi xếp lên trên mặt bánh rồi phủ môt lớp nhẹ trên bề mặt để cố định lớp trái cây vừa phủ để cố định bánh. Để tủ lạnh qua đêm là bánh sinh nhật rau câu đã sẵn sàng!

    3. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút và thìa đơn giản nhất

    Nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút gồm có

    3.1. Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút

    • Đường kính: 200 gram.
    • Bột thạch rau câu: 10 gram.
    • Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 300 ml.
    • Các loại siro màu hoặc màu thực phẩm: khoảng 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 ml.
    • Ống hút: 1 chiếc.
    • Kim tiêm y tế: 1 chiếc.

    Các bước làm thạch 3d bằng ống hút Bước 1: Làm thạch rau câu

    Để làm được những ly thạch 3d bằng ống hút thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Trộn đều 7gram bột thạch rau câu với 150 gram đường. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy tan với 800 ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hớt bỏ bọt, khuấy đều tay cho thạch không bị khê. Đun nhỏ lửa cho tới lúc thạch sánh và trong lại thì tắt bếp.

    Để nguội thạch tự nhiên khoảng 3 phút. Sau 3 phút, nếu thạch có màng thì bạn vớt bỏ phần màng đông này đi rồi đổ thạch vào bát ô tô để tạo khối. Sau cùng, bạn cho phần thạch này để đông trong ngăn mát tủ lạnh.

    Tương tự với thạch trong, bạn cũng trộn phần bột rau câu còn lại + đường vào với 300 ml nước. Bắc nồi hỗn hợp này lên bếp và nấu tương tự các nấu thạch trong. Khi thạch được, bạn múc thạch ra từng bát hoặc chén nhỏ và đặt trong 1 khay nước nóng để thạch không bị đông.

    Bước 2: Tạo thạch rau câu 3d

    Hoà phần siro màu và mỗi bát/chén khác nhau để tạo thành thạch màu. Bạn lưu ý vẫn tiếp tục giữ ấm thạch.

    Lấy phần thạch trong đã đông ở tủ lạnh ra và đổ ngược chúng ta khay để ta có được một khối cầu thạch. Dùng một chiếc muỗng nhỏ tròn múc 1 thìa thạch ở trên đầu ra ngoài để tạo thành cánh hoa.

    Cắt một đoạn ống hút khoảng 4cm sau đó vát chéo. Tiếp theo, bạn dùng bơ kim tiêm hút lấy 1 thạch màu rồi bơm vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này chỉ bơm vừa đúng phần tạo lỗ cánh hoa, không nên bơm tràn ra ngoài.

    Xiên chéo đầu nhọn của ống hút quanh lỗ thạch vừa tạo. Xiên đến đâu, bạn lại hút phần thạch màu và bơm xuyên qua các lỗ vừa xiên tới đó để tạo cánh hoa màu.

    Cứ bơm liên tục và tạo hình những cánh hoa theo cách bạn muốn. Bơm xong, bạn dùng phần thạch lỏng còn lại để làm kín những phần thạch bị hõm. Úp ngược miếng thạch lại và bạn đã có món thạch rau câu 3d tuyệt ngon rồi.

    Nguyên liệu làm thạch 3d bằng thìa gồm có

    3.2. Cách làm thạch 3d bằng thìa đơn giản nhất

    Nguyên liệu để làm thạch 3d bằng thìa khá giống với những nguyên liệu làm thạch 3d bằng ống hút, chỉ khác đó là thay vì sử dụng ống hút để thực hiện, bạn sẽ dùng tới những chiếc thìa.

    Các bước làm thạch 3d bằng thìa như sau Bước 1: Làm thạch màu và thạch

    Về các nguyên liệu để làm thạch, bạn chuẩn bị theo tỉ lệ như đã nói ở phần làm thạch bằng ống hút. Về dụng cụ, bạn chuẩn bị 1 chiếc bơm kim tiêm và bộ thìa để làm thạch 3d như sau.

    Bước 2: Làm thạch siro màu

    Làm thạch trong: Trộn 6 gram bột rau câu + 150 gram đường rồi hoà với 800 ml nước cho đều. Bắc hỗn hợp trên lên bếp đun cho tới khi hỗn hợp trong lại thì đổ ra bát ô tô để tạo khuôn. Cho phần thạch này đông lại trong tủ lạnh.

    Bước 3: Tạo hình 3d bằng thìa

    Tương tự như cách làm thạch siro màu trong công thức làm thạch 3d bằng ống hút. Đầu tiên, bạn cũng trộn bột rau câu với đường rồi cho nấu thành thạch trong. Tiếp theo, bạn hoà các phần siro màu vào, khuấy đều rồi giữ ấm phần thạch.

    Lấy phần thạch trong đã để trong tủ lạnh ra ngoài. Đầu tiên, bạn cũng dùng muỗng tròn múc một muỗng ở chính giữa tâm khối thạch để làm nhuỵ hoa.

    Tiếp theo, bạn dùng những chiếc thìa đã chuẩn bị sẵn đâm từ tâm nhuỵ vào trong khối thạch rồi dùng bơm kim tiêm hút thạch lỏng bơm vào trong. Vì những chiếc thìa đã được tạo theo hình khối sẵn nên tuỳ theo ý thích của bạn mà bạn sẽ lựa những chiếc phù hợp.

    Sau khi tạo hình 3d xong, bạn dùng miếng thạch múc lúc đầu tiên lấp lại vào phần nhuỵ để thạch được đẹp mắt hơn. Cho thạch 3d vào ngăn mát tủ lạnh để phần thạch vừa bơm đông lại là được.

    4. Cách làm thạch râu câu nhiều tầng đa màu sắc đơn giản tại nhà

    Rau câu là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, nhất là đối với trẻ em. Không những thế rau câu còn được chế biến với nhiều màu sắc khác nhau, điều ấy không chỉ làm kích thích thị giác mà nó còn làm cho vị giác của bạn phải phải thổn thức.

    Thạch rau câu là món ăn yêu thích không chỉ riêng trẻ em mà của tất cả mọi người cũng bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng mà nó mang lại.

    Thạch rau câu nhiều tầng nhiều màu sắc hấp dẫn, thạch rau câu còn gọi là đông sương được chế biến với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu thiên nhiên tạo màu rất đẹp mắt.

    Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi bức như hiện nay, thì món ăn giải khát ấy lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết, nó được rất nhiều chị em phụ nữ tìm tòi công thức để có thể tự tay làm cho gia đình những món thạch ngon ở nhà.

    Nguyên liệu cho món thạch rau câu nhiều lớp đẹp mắt đơn giản

    Cách làm món thạch rau câu đa tầng đa lớp (3 màu)

    – Bước 1: Bạn cho 1/2 gói bột rau câu hòa tan với 400ml nước lạnh. Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở ra

    – Bước 2: Bạn đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ.

    – Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 200ml nước với thời gian 15 phút để bột rau câu được nở ra.

    – Đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng cho 80 100g đường vào và khuấy nhẹ, tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp.

    – Dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp, khi hỗn hợp sôi lên thì bắt đầu hạ nhỏ lửa.

    – Chế cà phê với một ít nước. Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 400ml nước. Để thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

    – Bạn đun hỗn hợp trên lửa, khi hỗn hợp nóng cho 100g đường, cà phê vào và khuấy nhẹ để hỗn hợp được tan đều với nhau. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

    – Bạn dùng máy xay lá dứa, dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa. Sau đó bạn hòa nước lá dứa cùng với bột rau câu và 400ml nước lạnh. Để với khoảng thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

    – Đun hỗn hợp trên lửa cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì bạn cho 100g đường vào khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa.

    – Tắt lửa đối với tất cả các hỗn hợp đang được đun sôi

    – Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hỗn hợp. Bạn sẽ đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng lưu ý, khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào.

    – Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau

    – Lưu ý: Nếu đổ rau câu bị đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại vì khi nguội rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt khi ăn rẽ bị rới ra từng miếng không đẹp mắt cho lắm.

    Những màu sắc hòa quyện với nhau đã tạo nên nét riêng biệt cho món ăn tráng miệng hấp dẫn này, không những thế rau câu sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Việt Nam Cho Người Nước Ngoài
  • Cách Làm 10 Món Lẩu Đãi Tiệc Hấp Dẫn Cho Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Các Món Chè Ngon Vừa Dễ Làm Vừa Dễ Nẫu
  • Bột Rau Câu Trái Dừa Singapore

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Kimchi
  • Cách Nấu Gạo Nhật Japonica Và Những Điều Cần Biết – Kỳ Anh
  • Gạo Japonica Là Gì? Cách Nấu Gạo Nhật Japonica Đúng Cách
  • Gạo Nhật Cao Cấp
  • Cách Pha Trà Câu Kỷ Tử Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • CHUYÊN CUNG CẤP BỘT THẠCH RAU CÂU TRÁI DỪA THIÊN Ý ĐƯỢC NHẬP KHẨU TỪ SINGAPORE (KONNYAKU JELLY POWDER)

    Được chiết xuất từ nhựa cây Konjac vùng biển nhiệt đới nên có độ dẻo cao, không chảy nước. Có độ an toàn thực phẩm cao, đặc biệt sản phẩm được chế biến nhanh nhờ có độ tinh khiết và tính hòa tan tốt.

    Điều đặc biệt nhất là cách làm thì rất đơn giản !

    Ngoài ra bột rau câu trái dừa singarpore Jelly còn dùng chế biến các món tráng miệng như:  rau câu trái dừa, thạch dẻo, bánh trung thu, bánh plan, đặc biệt là món gỏi sứa chay,…

    Rau câu dừa là món ăn khá dễ làm lại ngon miệng và đẹp mắt. Vị béo ngậy của nước cốt dừa trên mặt cùng với vị ngọt nước dừa ở lớp bên dưới sẽ khiến bạn muốn ăn mãi món ăn đặc trưng của vùng nhiệt đới này. Món này có thể làm để sẵn trong tủ lạnh là bạn đã có ngay một món tráng miệng mát lành vào buổi trưa nắng nóng của mùa hè.

    Cách chế biến món “Rau câu trái dừa”

    Nguyên liệu:

    – 4 lít nước dừa tươi

    – 1 gói bột rau câu trái dừa singapore Jelly

    – 250 gram đường

    – 1 chén nước cốt dừa

    Cách làm:

    – Đun soi nước dừa tươi.

    – Trộn đều gói bột rau câu trái dừa singapore Jelly với 250 gram đường

    – Cho từ từ hỗn hợp trên vào nước dừa đang sôi, sau đó vặn nhỏ lửa, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết khoảng 5 phút.

    – Đỗ hỗn hợp rau câu vào 2 phần 3 trái dừa, phần rau câu còn trong nồi vẫn giữ ấm trên bếp trong khi đợi phần rau câu trong trái dừa đông.

    – Khi phần rau câu trong trái dừa đã se mặt thì cho phần nước cốt dừa vào phần rau câu còn lại vào trong nồi và khuấy đều. Lượng nước cốt dừa có thể tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Lúc này tiếp tục cho phần rau câu có nước cốt dừa vào trái dừa cho đầy.

    – Sau cùng cho cả trái dừa vào tủ lạnh và làm mát vài tiếng trước khi dùng.

    Liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn chi tiết: 096 991 7777

    4.5/5

    (2 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Câu Jelly Và Nhưng Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết
  • 5 Bước Đơn Giản Nấu Hạt Trân Châu Khô Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hương Vị Của Món Hoành Thánh Lá Gia Truyền
  • Bí Quyết Để Ninh Hạt Sen Nhanh Nhừ
  • Gạo Lứt Huyết Rồng – Thực Phẩm Tự Nhiên Giàu Dinh Dưỡng
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Dâu)

    --- Bài mới hơn ---

  • Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G)
  • Cách Nấu Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G), Bột Rau Câu Pha Sẵn Konnyaku 140Gr
  • Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch, Cách Làm Canh Sườn Khoai Môn Bùi Ngon, Dinh Dưỡng
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Chuẩn Vị Nhất
  • Bột thạch rau câu pha sẵn là bột thạch được sử dụng để chế biến những món ăn tráng miệng cho gia đình. Giúp tiết kiệm được thời gian và công sức đáng kể trong quá trình chế biến. 

    Những ưu điểm của bột thạch pha sẵn

    – Tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong quá trình chế biến

    – Không cần thêm đường khi nấu vì tất cả đã được làm sẵn theo định lượng chuẩn. Bạn chỉ cần đem nấu với nước và cho vào khuôn để mát và thưởng thức

    – Có nhiều hương vị cũng như màu sắc đẹp mắt tạo nên món ăn tráng miệng hấp dẫn, ngon và bổ dưỡng. Một số vị bột thạch rau câu pha sẵn như: hương cacao, hương socola, hương trà xanh, hương ổi, hương cam, hương táo, xoài, hương dâu, dừa, dưa gang, chanh leo, sầu riêng, óc chó, mè đen hạt sen, đỗ xanh, đậu đỏ, ….

    Tác dụng của thạch rau câu

    Thạch rau câu là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và ăn thường xuyên. Lý do thạch rau câu được tiêu thụ nhiều đến như vậy không chỉ vì ngon mà còn vì nó tốt cho sức khỏe!

    – Tốt cho da: thạch chứa các acid amin tự nhiên rất tốt cho da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Bởi nó giúp sản sinh ra collegen giúp tái tạo tế bào da tốt.

    – Duy trì cân năng: thạc rau câu chứa ít calo giúp bạn có thể duy trì được cân nặng lý tưởng, nó không quá nhiều đường và quá ngọt.

    – Giúp tóc khỏe: Chứa thành phần acid folic giúp cho tóc khỏe và ngăn ngừa được hiện tượng gãy rụng tóc.

    – Thạch có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, lại giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên ai cũng ưa thích.

    Nếu bạn bổ sung thạch vào chế độ ăn uống của mình, sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làm giảm các rối loạn về da như viêm và mụn.

    Thành phần

    Đường Dextrose monohydrate (50%), Đường Maltodextrin de 10-12 (20%), Carrageenan Aquagel – Sumimoto M1 (30%),Chất điều chỉnh (330).

    Hướng dẫn sử dụng

    Bột thạch rau câu pha sẵn mua về bạn cho vào một nồi nước được đun sôi.

    Đun sôi 220ml nước vặn nhỏ lửa cho 25g bột thạch rau câu pha sẵn vào. Quấy đều và tiếp tục đun sôi chúng trong vòng 2 phút.

    Vậy là xong chúng ta đã có món thạch rau câu được nấu từ bột thạch rau câu pha sẵn vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng để thưởng thức rồi.

    Thạch rau câu có thể ăn nguyên thạch hoặc bạn có thể kết hợp với các loại trà sữa, các loại chè, sữa chua, trà đào, thạch caramen, tào phớ,….tạo nên những món ăn ngon mát mẻ. Thích hợp sử dụng cho mùa nóng oi bức.

    Bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào

     

    GIA VỊ THÀNH LỘC

    Địa chỉ: Thuần Hưng, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

    Hotline: 0979 30 9999

    Email: [email protected]

    Website: giavithanhloc.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Từ Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn Tẩm Bổ
  • Liều Lượng Và Cách Chế Biến
  • Chè Tổ Yến Chưng Đường Phèn Với Bạch Quả
  • Cách Chưng Yến Với Bạch Quả
  • Cách Chưng Chè Tổ Yến Táo Đỏ Đúng Chuẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100