Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
    • Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;
    • Bông cải trắng: 1 bông 100g;
    • Ớt sừng: 3 quả;
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.
    • Hành khô, tỏi: bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn;
    • Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;
    • Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;
    • Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;
    • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn;
    • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;
    • Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    Cách nấu atiso hầm giò heo:

    • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;
    • Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;
    • Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;
    • V ặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
    • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên;
    • Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.
    • Món giò heo hầm cùng bông actiso hoàn thành đem múc ra bát trang trí cho đẹp mắt, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;
    • Nước canh phải trong, chân giò, bông , cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ dễ ăn, đậm đà gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mọi Người
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Trong Nháy Mắt Siêu Bổ Dưỡng
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Cách Nấu Don Quảng Ngãi Ăn Hoài Không Ngán
  • Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Cách Làm Cao Bồ Kết Đặc Dùng Để Gội Đầu?
  • Cách Làm Nước Gội Đầu Bồ Kết Mượt Tóc – Sạch Gàu
  • Cách Làm Dầu Màu Điều Đơn Giản Tại Nhà
  • ĐĂNG Bởi TranBTB / NGÀY 13 THÁNG 12 2022

    Canh atiso hầm giò heo là một đặc sản rất đặc trưng của Đà Lạt. Dù bạn có ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây.

    Canh atiso hầm giò heo – món ăn quen thuộc của người dân Đà Lạt

    Đây là món ăn thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người dân xứ sở sương mù. Người Đà Lạt rất thích món canh atiso hầm giò heo. Bởi nó không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Khi xa quê, đôi lúc lại nhớ đến hương vị ấy, gần gũi, thân quen, đậm hương vị của quê hương. Ở những địa phương khác, rất khó để có thể tìm thấy món canh atiso hầm giò heo đặc trưng của Đà Lạt.

    Canh atiso hầm giò heo mang hương vị đặc trưng xứ sương mù

    Ẩm thực Đà Lạt

    Rất dễ để bạn có thể nhận ra hương vị ẩm thực của Đà Lạt. Nó vừa cay cay, nồng nồng và lúc nào cũng nghi ngút khói dễ chiều lòng thực khách. Nếu tinh tế, bạn sẽ nhận ra ẩm thực Đà Lạt cũng giống như người dân nơi đây. Vừa mang vẻ thanh lịch, vừa nhiệt thành, mềm mỏng trong nhịp sống bình thản. Tất cả tạo nên một Đà Lạt quá đỗi dịu dàng những vẫn ẩn giấu một sự mãnh liệt của núi rừng bên trong.

    Canh atiso hầm giò heo Đà lạt

    Canh atiso hầm giò heo của Đà Lạt cũng vậy. Tuy đây không phải là nơi duy nhất xuất hiện món ăn này. Tại một số địa phương khác, bạn vẫn có thể tìm thấy món giò heo hầm atiso. Thế nhưng chỉ tại phố núi, bạn mới có thể thưởng thức những bông atiso tươi ngon. Hơn thế nữa, cách nêm nếm cũng có phần khác biệt. Và đôi khi chỉ vì thiếu một chút không khí của Đà Lạt thân yêu, món ăn cũng mang hương vị khác đi.

    Atiso hầm giò heo mang nhiều chất dinh dưỡng

    Đà Lạt là một vùng đất tươi tốt, thích hợp cho sự phát triển của hoa atiso. Hiện nay, diện tích trồng hoa atiso đang bị thu hẹp dần. Thế nên loài hoa này càng trở nên quý và có giá thành tương đối cao. Atiso là loài cây dược liệu quý. Các bộ phận từ lá đến thân, rễ và bông đều có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau, không bỏ bất cứ thứ gì. Bông Atiso là phần quý nhất của cây, thường được chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng.

    Canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn dân dã của người Đà Lạt. Nó không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Món canh này có công dụng giải nhiệt, chống một số bệnh nóng trong người như mụn nhọt, mụn trứng cá,… Đây còn là một vị thuốc giúp tăng tính chống độc của gan, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu,… Canh atiso hầm giò heo cũng là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của phụ nữ sau sinh.

    Thưởng thức canh Atiso hầm giò heo 

    Món canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt được dùng khi còn giữ độ nóng, chấm với nước mắm ớt cay. Nước canh mang vị ngọt, thanh, đậm đà từ nước hầm xương. Giò heo được hầm mềm, béo mà không bị vỡ nát, càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Đây hẳn là một món ăn phù hợp với những đêm lạnh. Và nếu thưởng thức vào những ngày hè hoi bức cũng có tính giải nhiệt rất cao.

    Cách nấu canh atiso hầm giò heo

    Món ăn giàu chất dinh dưỡng này cũng không quá khó để chế biến. Hãy chiêu đã gia đình bạn với món canh atiso hầm giò heo bằng cách chế biến sau đây!

    Nguyên liệu

    • 1 chân giò heo
    • 1 nhánh bông atiso
    • Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, hành

    Cách chế biến

    Chân giò khi mua về rửa thật sạch. Sau đó cho vào một nồi nước sôi đun đến khi sủi bọt thì vớt ra. Rửa sạch chân giò bằng nước lạnh một lần nữa để khử mùi hôi. Sau đó cho chân giò vào nồi nước mới và một củ hành tím xắt lát vào. Đậy nắp kín, hầm từ 2 – 3 tiếng cho chân giò nhừ, nêm muối, tiêu cho vừa ăn.

    Bông atiso rửa sạch, lột bỏ phần ngoài cuống và cắt khúc. Phần hoa cắt làm 4 hoặc 6 tùy vào độ lớn của hoa, cắt bỏ phần nhụy rồi cho vào nước pha muối ngâm 15 phút.

    Sau khi chân giò mềm, cho Atiso vào nấu khoảng 20-30 phút. Nêm gia vị vừa ăn và bỏ hành, ngò vào để tăng thêm mùi vị cho món canh atiso hầm giò heo. Thế là bạn đã có một món canh thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình rồi!

    Các quán canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt

    Để quảng bá cho du khách gần xa về đặc sản Đà Lạt, một số nhà hàng cũng chọn canh atiso hầm giò heo vào thực đơn chính của mình. Giá cho một phần từ khoảng 100.000đ – 200.000đ.

    Gợi ý một số địa chỉ thưởng thức:

    • Nhà hàng Atiso – 199 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, Đà Lạt.
    • Nhà hàng Thiên Hương – 3F Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt.
    • Tiệm Cơm Như Ý – 30 đường 3 tháng 4, Đà Lạt.
    • Bếp 1985 – hẻm 25 Trần Phú, Đà Lạt.

    Món canh atiso hầm giò heo từ xưa đến nay luôn là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình người dân Đà Lạt. Phải thưởng thức qua món ăn này, bạn mới hiểu được lý do vì sao chúng được ưu ái đến thế. Để nói về một món giàu chất dinh dưỡng mà lại thơm ngon hết sẩy thì chỉ có thể là canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt.

    Bảo Trân

    Theo Baodulich.net.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo! – Công Ty Cổ Phần Dalat Farm
  • Cách Nấu Xôi Gấc 🍛 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Xôi Vò Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Chè Xôi Xiêm Ngon Lạ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc 🎀 Chuẩn Nhất 2022
  • Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Canh Hoa Atiso Nấu Với Sườn Non Mới Lạ Cho Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát
  • Tổng Hợp Chi Tiết Hướng Dẫn Cách Pha Trà, Nấu Canh, Ngâm Rượu, Làm Mứt Hoa Atiso Đà Lạt Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Nhiệt Cơ Thể Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Hoa Atiso Hầm Sườn Non Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Bạn yêu thích Đà Lạt vì những mùa biển mây cực đẹp, mùa dã quý, anh đào, phượng tím rực rỡ? Và si mê những món ngon Đà Lạt tại chợ đêm Âm Phủ cùng những đặc sản trứ danh? Thế nhưng đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực và cảnh sắc ngàn hoa chính là món canh hoa atiso hầm giò heo. Để giúp chị em có thêm lựa chọn để chế biến nên cho gia đình những món ăn ngọt mát, giàu dinh dưỡng, SOHA TRAVEL sẽ tư vấn cho các bạn cách nấu giò heo hầm bông actiso cực ngon và đậm đà.

    Là loại thảo mộc cung cấp vitamin C, kali, các chất chống ôxy hóa hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh ung thư, Atiso còn được các chị em phu nữ yêu thích nhờ làm nên hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cách nấu canh hoa atiso rất đơn giản, bạn có thể nấu với sườn, hầm giò heo hoặc hấp…

    Giò heo hầm Atiso là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân xứ sở hoa anh đào, vùng đất hoa atiso quý giá sinh trưởng tốt. Món giò heo hầm atiso bổ dưỡng đã nổi tiếng từ lâu, trở thành món đặc sản đặc trưng của Đà Lạt.

    Canh hoa Atiso hầm giò heo là món ăn dân dã, vừa ngon miệng, giải nhiệt chống một số bệnh do nóng trong người như gan, mụn nhọt, mụn trứng cá… và cũng là vị thuốc tốt đối với cơ thể, giúp tăng lực, tăng sức tiết mật, tăng tính chống độc của gan, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu. Canh atiso hầm chân giò còn đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh, súp tăng lượng sữa tự nhiên vốn có cho bà mẹ. Ngoài ra, món canh này có tác dụng trợ tim dưỡng khí nên những người huyết lưu thông kém và bị bệnh tim nên dùng món này 2 lần mỗi tuần để tim khỏe hơn, khí huyết lưu thông tốt giúp da dẻ hồng hào.

    Nguyên liệu

    • Hành lá, ngò rí: 50g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Bắp cải trắng: 1 bông 100g
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.

    Sơ chế

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
    • Giò heo: Làm sạch, rửa sạch với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị.
      Bông actiso:

      • Rửa sạch.
      • Phần cọng actiso: tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm.
      • Phần bông: tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong, nếu bạn để nguyên nhụy nước canh hầm sẽ bị đục và giảm vị ngọt ngon hấp dẫn.
    • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn.
    • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
    • Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    Thực hiện

    • Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món canh hầm trở nên hấp dẫn hơn;
    • Cho một lượng nước vào nổi vừa đủ để hầm các nguyên liệu kể trên.
    • Cho giò heo vào hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho bông actiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng.
      Vặn nhỏ lửa, hầm đến khi nào chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong suốt quá trình hầm canh thỉnh thoảng bạn hãy dùng thìa vớt bọt bên trên làm như thế nước canh sẽ trong, ngọt ngon hơn, nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
    • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò rí và một ít tiêu lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món canh ngọt ngon đậm đà này rồi đấy.

    Thưởng thức món ăn

    • Món giò heo hầm bông actiso được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà.
    • Nước canh trong, chân giò, bông, cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ, ngấm gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn.

    ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT THƯỞNG THỨC MÓN CANH HOA ATISO HẦM GIÒ HEO

    Món canh hoa atiso hầm giò heo từng nhận được huy chương vàng tại hội thi ẩm thực các dân tộc Việt Nam, cuộc thi do tổng cục du lịch Việt Nam tổ chức. Món này phải dùng khi còn nóng và thường dùng chung với nước mắm ớt. Cái cảm giác khi nhón một cánh hoa hình quả tim chấm nhẹ vào chén nước mắm ớt đậm đà cho vào miệng, để rồi tận hưởng hương vị vừa béo vừa bùi, lại dai và ngọt ngọt mặn mặn của cánh hoa quyện hương vị giò heo như tan trên đầu lưỡi sẽ mang lại ấn tượng không thể nào quên cho thực khách. Bởi Atiso hầm giò heo là món ăn lạ khó ăn nhưng một khi đã ăn được thường khiến không ít người phải thú nhận đã “ghiền”.

    Đi Tour du lịch Đà Lạt, trải nghiệm với những tour du lịch hoa phong phú và không quên thưởng thức những món ăn từ hoa, trong đó không thể bỏ qua món canh hoa Atiso hầm giò heo, lúc đó bạn mới thực sự trải nghiệm hoàn toàn cảm giác của một du khách sành điệu. SOHA TRAVEL chuyên tổ chức các Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn. Chúng tôi sẽ trải nghiệm cùng bạn tại thiên đường ẩm thực tuyệt vời này và lưu lại một chuyến du lịch ngọt ngào và đáng nhớ nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Về Cách Nấu Canh Bông Atiso Khô Và Tươi
  • Học Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Atiso Đỏ Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Thơm Ngon Không Tả Nổi Của Chị Em Nên Biết.
  • Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm
  • Bạn Có Biết Cao Atiso Được Chiết Xuất Đặc Biệt Như Thế Nào Không?
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Các Món Giò Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Giò Heo Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Tuyệt Với Cách Làm Món Bát Bửu Giáng Lâm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giò Thủ Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Giò Heo
  • Atiso Là một loại thảo dược với nhiều công dụng nên atiso thường xuyên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Vì chứa nhiều dưỡng chất và các khoáng chất có lợi nên Atiso rất tốt cho sức khỏe con người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Atiso có nhiều công dụng y học và gần như không có tác dụng phụ. Thường xuyên sử dụng Atiso sẽ giúp giải quyết các vấn đề về gan, ngăn ngừa sỏi mật, điều trị cholesterol cao, giúp hạ đường huyết, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bổ sung chất xơ cho cơ thể.

    Nguyên liệu

    Cách làm giò heo hầm Atiso

    Bước 1: Sơ chế giò heo

    Bạn cạo lông và rửa sạch giò heo với nước muối. Dùng nước sôi trụng qua giò để giò trắng, sạch và không bị hôi.

    Cho giò heo vào trong nồi, thêm vào 2 muỗng canh muối và đổ nước ngập giò heo. Nấu với lửa vừa trong vòng 15 phút. Chú ý không nên đậy nắp vì đậy nắp nước hầm sẽ đục.

    Bước 2: Sơ chế Atiso

    Chuẩn bị một chậu nước, cho vào 2 muỗng muối, 1 ít đá viên và 2 muỗng nước cốt chanh để giữ cho bông Atiso tươi, sạch và không bị thâm.

    Cắt rời phần thân và phần hoa. Phần thân gọt vỏ, bỏ gốc, cắt xéo và ngâm vào chậu nước đã chuẩn bị trước đó. Phần hoa tách bỏ những lá héo và cắt làm 4. Chú ý, bạn bỏ hết phần nhụy hoa để nước không bị đắng, sau đó, rửa sơ và ngâm trong chậu nước đá. Thực hiện lần lượt đến khi hết.

    Bước 3: Hầm giò heo với bông Atiso

    Giò heo đã sôi, bạn cho bông Atiso vào nấu khoảng 20 phút. Sau khi hầm được 20 phút, bạn cho cà rốt vào rồi nấu thêm 15 phút nữa. Cho vào 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường phèn, 1 ít tiêu và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi cà rốt mềm, bạn tắt bếp và múc ra tô.

    Thành phẩm

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ Và Củ Ấu Cực Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản
  • Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp
  • Cách Làm Siro Hoa Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm) Ngon Tại Nhà
  • Chào mấy mẹ, tình hình là có nhiều mẹ được tặng cho vài kg bông atiso tươi, được bạn bè tư vấn là hầm với xương với giò heo ăn rất bổ, atiso đem nấu nước uống mặt đỡ mụn hơn hẳn. Những bạn có con nhỏ hầm atiso ăn tạo sữa cho bé rất tốt nhưng nhiều bạn lần đấu thấy bông atiso nó lạ quá nên vào bếp loay hoay mãi chẳng biết làm sao cả !

    Atiso Tươi Hầm Giò Heo Cực Kỳ Bổ Dưỡng

    Cách làm bông atiso tươi thì mấy mẹ biết được rồi còn địa điểm bán bông atiso uy tín thì như thế nào ?

    Có nhiều mẹ liên lạc cho mình hỏi muốn mua hoa atiso tươi nhưng cũng bó tay luôn vì nghe nói kiếm mua được hoa atiso tươi khá cực phải ko các mẹ ?

    Các mẹ nên biết Atiso chỉ thu hoạch được vào 2 mùa trong năm là tháng 8 và tháng 1 nên trong 2 tháng này các mẹ có thể mua được Atiso Tươi Đà Lạt với giá vừa phải. Atiso tươi tại vườn có giá từ 80.000 – 90.000 đồng/kg, tại chợ Đà Lạt, 1 kg bông tươi giá khoảng 110.000 – 120.000 đồng

    Khi hết mùa và trong mùa cao điểm du lịch giá loại nông sản này sẽ tăng đáng kể có khi tăng lên đến gần 100.000 – 200.000đồng/kg so với giá khi vào mùa nhưng cũng không có hàng để mua.

    Thế nên vào đúng mùa cao điểm, việc các mẹ muốn mua được bông atiso tươi thì hơi cực cũng là điều dễ hiểu thôi các mẹ ạ. Vào mùa này nhiều mẹ hỏi mãi mà ko được, tìm ra các chợ đầu mối còn ko có hàng nữa, nếu mua được thì giá hơi cao thôi. Nhưng thà bỏ tiền mua nó còn hơn uống mấy loại lảm nhảm khác. Chất lượng từng miếng đó các mẹ ạ.

    Atiso Đà Lạt Có Tác Dụng Trị Mụn Hiệu Quả

    Vuaatiso địa chỉ chuyên cung cấp các loại sản phẩm Atiso Đà Lạt nguyên chất 100% với giá tốt nhất thị trường

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ATISO NGUYÊN CHẤT VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

    Email: [email protected]

    Địa chỉ: 76/69 Lê Văn Phan, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ
  • Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan
  • Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bộ Phận Cây Atiso Được Dùng Làm Thuốc
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Atiso
  • Cách Nấu Canh Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng Nực
  • Bật Mí 3 Cách Làm Canh Atiso Siêu Ngon!
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Với Giò Heo Hầm Hoa Atiso Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Canh Atiso hầm giò heo Đà Lạt

    du lịch Đà Lạt quý khách sẽ được biết đến Atiso là loại cây được trồng rất nhiều ở Đà Lạt, từ Atiso người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn thức uống ngon như làm trà Atiso canh Atiso hầm giò heo là loại ẩm thực đặc sản không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình người Đà Lạt.

    Mứt hoa quả Đà Lạt

    Không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, canh Atiso hầm chân giò còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ và giải nhiệt ngày hè. Atiso thuộc loại thảo dược có tính mát, vị ngọt đắng, không độc, nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe nên được sử dụng để thay thế trà uống hàng ngày và chế biến các món ăn đơn giản.

    Canh Atiso hầm chân giò được chọn lựa để thay đổi khẩu vị bữa ăn trong gia đình, món canh ngọt ngào này dễ ăn, dễ nấu, giúp giảm thân nhiệt rõ rệt cho người có thân nhiệt cao hay nóng trong.

    Nguyên liệu

    – Chân giò lợn ( ngon nhất là chân giò sau).

    – Hoa Atiso….

    – Gia vị: muối, tiêu, mì chính, đường, bột nêm.

    – Rau mùi.

    – Giò heo cạo sạch, nướng qua lửa và bóc bỏ phần móng cứng rồi chặt thành khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30 phút.

    – Củ hoa Atiso, tách rời cánh, rửa sạch, để ráo.

    – Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp và làm cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm.

    – Khi chân giò đã chín, cho hoa Atiso vào đun tiếp 10 phút và nêm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra bát và rắc chút rau mùi lên trên.

    Vậy là bạn đã có nồi canh ngon cho gia đình. Món canh Atiso hầm chân giò đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh vì nó có chức năng tạo sữa tốt và tăng lượng sữa vốn có trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
  • Cách Nấu Trà Atiso Khô
  • #1 Cách Nấu Bông Atiso Tươi Làm Nước Uống Giải Nhiệt Thanh Lọc
  • Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Nấu Bông Atiso Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • Công Dụng Của Bào Ngư Khô, Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Có lẽ ai cũng biết bông atiso có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng cách nấu bông atiso khô thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, DalatFOODIE xin chia sẻ bí quyết nấu bông atiso khô đơn giản, chỉ mất chừng 30 phút là có ngay bình trà atiso thanh mát cho cả nhà.

     

    Cách nấu bông atiso khô thanh nhiệt

     

    Đầu tiên, để có được một bình trà atiso ngon, bạn phải chọn được những bông atiso khô nguyên chất, sạch và an toàn. Trà bông atiso được nấu từ bông atiso khô nguyên chất sẽ có hậu ngọt, dễ uống mà không cần đường thêm đường.

     

     

    Khi mua bông atiso khô về, bạn nên bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy khoảng 2 nắm tay (tầm 50g bông atiso). Sau khi lấy bông, nhớ cột kín miệng túi đựng bông atiso.

     

    Sau khi lấy bông atiso khô ra, rửa sơ qua với nước lạnh khoảng 2 lần. Bạn nên cẩn thận vì bông Atiso khô cứng, khi đâm vào tay sẽ hơi đau.

     

     

    Sau khi rửa sạch, cho bông atiso vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước, đun sôi nước trong vòng 15 phút (tùy vào thích uống đậm hay nhạt mà có thể thêm bớt lượng nước cho phù hợp).

     

     

    Sau 15 phút đun sối, bạn tắt bếp, để nguội và cho vào bình nước, lược bỏ phần bông đi. Bảo quản trà atiso trong ngăn mát tủ lạnh, uống trong vòng 24h là tốt nhất. Khi uống có thể cho thêm đường. Tuy nhiên, uống trà atiso nguyên chất vẫn có tác dụng tốt hơn.

     

     

    Tìm hiểu tác dụng của trà atiso

     

    Hoa atiso khô từ xưa đã được dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh về suy gan thận, viêm thận cấp, mạn tính hoặc sưng khớp xương.

     

    Atiso có chứa các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, cynarin cùng các vitamin A , B1, B2, C. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C và chất cynarin trong bông atiso rất cao. Bông atisô khi nấu chín có tác dụng bổ dưỡng tăng lực, kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, lợi mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, thanh nhiệt, tăng tiết sữa cho sản phụ…

     

     

    Bông atiso có tác dụng làm thải độc cho gan, nên nhiều chuyên gia khuyên những người có chức năng gan yếu hoặc men gan cao, thường xuyên nổi mẩn, ngứa, nóng trong người, nước tiểu có màu vàng đậm, ăn uống khó tiêu hoặc thường xuyên uống rượu bia thì nên uống trà atiso để cải thiện tình trạng bệnh.

     

    Do có tính năng thải độc gan rất mạnh, nên uống trà atiso còn giúp làm đẹp da. Vì da yếu, kém tươi, nổi mụn nhiều một phần cũng do gan. Uống trà atiso điều độ sẽ giúp da bạn tươi tắn, khỏe, hồng hào lên mỗi ngày.

     

    Mong rằng với cách nấu bông atiso khô đơn giản mà DalatFOODIE vừa chia sẻ ở trên, bạn và gia đình sẽ có những li trà atiso khô thanh ngọt để giải khát và tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 305,811】
  • Vừa Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Đậu Lăng: Lợi Ích Cho Sức Khỏe Và Các Món Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi, Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Về Phòng Khám Xuân Hồng
  • Gel Dưỡng Da Lô Hội Aloe Vera Gelly Mã Số 061
  • Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel Lại Có Đến 7 Cách Sử Dụng Thế Này?
  • Xịt Khoáng Lô Hội Aloe Vera Soothing Mist
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

    Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

    Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

    Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu

    • 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
    • Vài viên nhỏ đường phèn.

    Cách nấu

    – Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

    – Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

    – Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Rau Câu Với Bột Agar Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Từ Bột Agar
  • Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Ngất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bông Atiso Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nắm Chắc Công Thức Nấu Nước Phở Trong, Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Nước Mát Tại Nhà Giải Nhiệt Đẹp Da Khỏe Dáng
  • Cách Nấu Nước Mát Với Râu Ngô, Mía Lau Giúp Mát Gan, Thon Dáng, Đẹp Da
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Nước Sâm Tại Nhà Cực Kì Dễ Làm Mà Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Sâm Mát Lạnh Cực Đơn Giản
  • Bài nên tìm hiểu

    Atiso là một loại hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Atiso có 2 loại chính là atiso Đà Lạt và atiso đỏ. Thông thường, các loại nước atiso thường có vị chua hoặc ngọt nhẹ, thường được dùng để nấu lấy nước uống, ngâm với đường làm siro hoặc phơi, sấy khô làm trà

    Với vẻ ngoài gai góc, khô cứng, ít ai biết rằng , nước atiso có tác dụng làm mát, giúp cơ thể chống lại các bệnh về gan, ung thư và bệnh tim mạch. Thành phần của nước atiso có chứa nhiều vitamin C, K, folate, magie, kali, đồng,…, giúp loại bỏ độc tố, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa trong cơ thể

    Đặc biệt, nước atiso còn rất tốt cho chị em phụ nữ. Thường xuyên sử dụng nước atiso sẽ giúp chị em có một làn da sáng mịn, hồng hào đồng thời có một vóc dáng cân đối, trẻ trung

    Hiện tại, atiso tại Việt Nam tồn tại dưới 2 dạng chính: bông atiso tươi và atiso khô? Mỗi loại bông atiso sẽ được nấu theo một phương pháp khác nhau để đảm bảo độ tươi ngon cũng như dinh dưỡng bên trong thành phần của atiso

    • 2 lít nước
    • 1 bông atiso tươi (Chọn những bông atiso nặng tay, các cánh hoa đóng lại, xếp đều nhau)
    • 1 lát chanh
    • Đường phèn
  • Rửa bông atiso với nước
  • Cắt đầu của lá atiso: Nếu cây atiso có gai ở đầu lá, hãy dùng kéo cắt bỏ nó. Bước này chủ yếu làm gia tăng tính thẩm mỹ và an toàn cho con người khi ăn atiso
  • Loại bỏ những chiếc lá già bên ngoài bông atiso (những lớp lá gần với cuống nhất)
  • Tiếp đó, dùng kéo loại bỏ từng đầu gai bên ngoài lá atiso
  • Cắt bỏ phần cuống thừa, chỉ giữ lại khoảng 2cm cuống gần với hoa. Nếu muốn sử dụng phần cuống hoa này bạn cần bóc lớp vỏ cứng bên ngoài cuống
  • Dùng dao cắt bông atisso thành từng lát mỏng, dày 1cm (cắt theo chiều thẳng đứng của hoa)
  • Đổ nước vào nồi, thêm một vài hạt muối rồi đun sôi. Thêm bông atiso vào nồi, chờ nồi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm 20 phút rồi thêm một chút đường phèn, 1 lát chanh, chờ đường tan hết thì tắt bếp
  • Dùng rây lọc bỏ bã atiso, lấy nước chia vào nhiều chai nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng
  • Hoa atiso sau khi sấy khô sẽ được dùng để pha trà uống. Cách nấu atiso khô cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo những bước sau đây của chúng tôi

    • 10g hoa atiso khô (lựa chọn mua bông atiso của Đà Lạt)
    • 2 lít nước
  • Cho bông atiso vào nồi, rót nước vào nồi, đun sôi trên bếp khoảng 20 phút với lửa nhỏ
  • Dùng rây lọc bỏ bã trà, phần nước trà chia thành những chai nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng
  • Nước atiso có vị ngọt nhẹ, dùng làm mát vào mùa hè sẽ rất tốt
  • Tùy vào sở thích mà bạn có thể pha nước atiso theo từng độ đặc, loãng khác nhau. Nước atiso có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày
  • Nguồn: https://camnangsong360.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Và Nước Sốt Bánh Mì Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Với 8 Cách Nấu Mì Ngon Lạ Đổi Gió Cho Gia Đình
  • 6 Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Gói 7 Cấp Độ, Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Hải Sản Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Gió Mùa Về Rồi, Đừng Bỏ Qua 3 Cách Nấu Mì Gà Tiềm Đậm Đà Này!
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Giải Nhiệt Ngày Hè Với Giò Heo Hầm Hoa Atiso Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Thơm Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Trà Hoa Atiso Khô Mới Lạ Và Độc Đáo.
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thưởng Thức Ngày Mưa
  • Giò heo hầm hoa atiso là một trong những món ăn chứa đựng nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Nếu bạn là tín đồ của Đà Lạt thì không nên bỏ qua món ăn này. Món ăn này được xem là sự hội tụ tuyệt vời giữa ẩm thực và cảnh sắc của thành phố ngàn hoa

    Cách làm giò heo hầm hoa atiso

    Cách chọn nguyên liệu

    • Bạn nên chọn chân giò đoạn có nhiều gân cho món hầm sẽ ngon hơn.
    • Bạn có thể chọn chân giò trước vì phần này xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ.
    • Chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không long mới tươi ngon.
    • Hoa atiso phải còn khép và xách nặng tay. Chỉ nên chọn những bông hoa mà lá còn xanh tươi, giữa các cánh hoa khép chặt lại với nhau và giòn, dễ gãy khi chạm vào.
    • Nếu hoa mở ra thì đó là dấu hiệu của atiso đã quá chín và thịt của nó sẽ trở nên rất dai. Không nên chọn loại atiso có những vết thâm đen từ trên xuống dưới.

    Bí quyết làm giò heo hầm hoa atiso

    • Chân giò khi mua về phải chà xát muối lên và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh.
    • Khi rửa chân giò bạn chú ý cọ rửa thật sạch phần móng thì nó có thể chứa bụi bẩn trong các khe hở.
    • Bạn phải lấy ra hết phần nhụy bên trong hoa atiso vì nếu để nguyên nhụy nước hầm canh sẽ bị đục và giảm vị ngọt hấp dẫn.
    • Khi nấu không nêm nước mắm vào sẽ làm món ăn có vị chua.

    Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

    Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

    Những người nên kiêng giò heo hầm hoa atiso

    1. Người bị tiêu chảy

    Chân giò heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù phần thịt nạc hay mỡ. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

    2. Người bị huyết áp cao

    Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

    3. Người bị sỏi thận

    Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

    4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

    Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

    Sơ chế nguyên liệu

    Ướp giò heo

    Hầm giò heo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Canh Atiso Siêu Ngon!
  • Cách Nấu Canh Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng Nực
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Atiso
  • Các Bộ Phận Cây Atiso Được Dùng Làm Thuốc
  • Canh Atiso Hầm Giò Heo Đà Lạt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100