【#1】3 Cách Nấu Bò Kho Mềm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt nạm bò

– 700g cà rốt

– 1 gói bột gia vị bò kho

– 1 hũ bò kho dầu

– 1 hũ sốt cà chua

– 2 muỗng canh bột bắp (hoặc bột năng)

– 4 cây sả; 1 củ gừng; 10 củ hành tím; 1 củ tỏi

– Ớt tươi, chanh; Gia vị: muối, đường tiêu bột ngọt (nếu thích)

– Rau ăn kèm: rau quế, ngò gai- Nước chấm: muối ớt chanh- Dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế thịt bò: Lấy miếng gừng rồi giã nhỏ, cho vào 1/2 chén rượu trắng và 1/3 chén muối, sau đó bóp đều với thịt bò, rồi rửa lại thật sạch. Nấu nồi nước sôi cho thịt bò vào chần 5 phút, vớt ra rửa lại cho sạch những bọt dơ và máu tanh, để ráo.

Cắt thịt bò thành những khối vuông vừa ăn (không nhỏ).

Sau đó tiến hành ướp gia vị: 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu, gừng cắt lát, sả cây cắt khúc đập dập và gói bột nấu bò kho. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút.

Lấy chảo lớn cho ít dầu ăn, dầu nóng cho thố thịt đã ướp vào xào cho thấm, xào đều cho đến khi thấy thịt săn là được (nhớ đổ ít nước tráng thố ướp thịt cho vào chảo). Sau đó cho chảo thịt vào nồi áp suất và đổ nước vào ngập thịt (lượng nước nhiều ít tùy gia đình mình), hầm 20 phút tính từ lúc nồi áp suất bắt đầu reo. Tắt bếp, để nồi xả hơi hết mới mở nắp nồi.

Lúc này, cho nồi áp suất lên bếp lại, rồi cho cà rốt cắt khối bằng dao răng cưa hoặc tỉa hoa cho đẹp vào nấu cho mềm. Cà rốt mềm thì cho tương dầu bò kho, sốt cà chua vào, nêm nếm lại gia vị lần nữa, rồi cho bột bắp khuấy với nước vào từ từ. Khi thấy nồi bò kho sánh lại (không đặc) thì ngưng. Tắt bếp.

Cho bò kho ra bát và thưởng thức. Bò kho được ăn kèm với rau quế, ngò gai và muối ớt chanh (muối hột, ớt, đường giã nhỏ, khi ăn vắt thêm chanh).

Bí quyết để có nồi bò kho ngon

– Sơ chế thịt bò với muối, gừng, rượu sẽ giúp khi nấu thịt thơm, không tanh mùi bò.

– Nên nấu bò với nồi áp suất, bò nhanh mềm, hương vị được giữ nguyên rất thơm và tiết kiệm được thời gian nấu.

BÒ KHO CỦ CẢI Nguyên liệu:

– Thịt bò: 400g (bạn nên chọn loại thịt dẻ sườn, khi kho sẽ mềm và không bị khô)

– Củ cải: 2 củ

– Gừng: nhánh nhỏ

– Gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước màu

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi thái vuông quân cờ. Gừng một nửa thái nhỏ, một nửa đập dập.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đem thịt bò ướp với một ít bột nêm, nước màu và chút mỡ rồi để 30 phút cho ngấm.

Sau đó cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại, thêm nước và gia vị cho vừa ăn, rồi hầm đên khi thịt bò chín mềm thì chút củ cải vào nấu cùng.

Đến khi gần cạn hết nước thì rắc gừng thái sợi vào rồi tắt bếp. Cho bò kho củ cải ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng!

BÒ KHO KHÔ Chuẩn bị:

– 500gr thịt bò nhiều gân

– 5 thìa nhỏ nước mắm ngon, 1 miếng đường mật mía (hoặc 2 thìa đường nâu)

– 1 miếng quế, 2 bông hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 2 củ xả, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1-2 quả ớt khô và mì chính nếu thích

Thịt bò nhiều gân ta sơ chế sạch, các loại gia vị đã chuẩn bị ta đập thật nhỏ, đường phên ta đập nhuyễn.

Tất cả các gia vị đã chuẩn bị trộn đều thành một hỗn hợp và bóp đều vào miếng thịt bò trong 5 phút. Nên ướp ít nhất 3 tiếng và ngon nhất là để qua đêm trong tủ lạnh gia vị sẽ ngấm sâu vào trong từng thớ thịt rất thơm ngon, đậm đà.

Sau khi ướp thịt bò qua đêm, đem kho. Tốt nhất ta cho vào nồi đất vì thịt bò kho khô có nghĩa là trong quá trình chế biến và kho ta không hề cho nước vào. Tự bản thân miếng thịt bò khi có đủ thời gian ướp cùng các loại gia vị nó đã tiết ra khá nhiều nước nên việc chọn nồi đất để kho là rất hợp với kiểu bò kho khô này.

Kho thịt bò trong nồi đất và với lửa bé nhất, để thịt bò ngon mềm không bị khô ta cần kho thịt bò trong hai lần lửa. Kho lần thứ nhất trong 20 phút rồi tắt bếp lật lại miếng thịt và để thịt nguội trong 30 phút (cũng là cách để phần nước trong thịt bò tiếp ra hoặc thấm vào ở độ vừa đến khi ăn miếng thịt mềm mà không bị bở, giòn mà không bị dai).

Sau 30 phút ta bắt đầu kho lửa lần thứ 2, kho trong 20-25 phút ở lửa nhỏ vừa đến lúc phần nước của thịt tiết ra cạn là vừa.

Sau khi chín ta để miếng thịt bò thật nguội rồi thái mỏng vừa phải và thưởng thức (bò kho khô có thể bảo quản trong tủ mát ăn trong 3 ngày vẫn rất ngon).

Theo Khám phá

【#2】“ứa Nước Miếng” Với Cách Nấu Bò Kho Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với thịt bò bạn cần khử mùi hôi. Lấy lát gừng đập dập pha với một chút rượu trắng thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch với nước.
  • Tiếp đến cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn. (Đối với bò kho nên cắt cục vuông dày ăn sẽ ngon hơn).
  • Các loại rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch.
  • Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp.
  • Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.
  • Hoa hồi rang thơm để cả hoa, bạn đừng giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng.
  • Thịt bò sau khi cắt nhỏ cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho; hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

  • Các bạn cho 1 nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng; rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Bạn không nên cho dầu điều vào phi cùng hành, điều này sẽ làm dầu điều bị khét, ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn.
  • Bạn tiếp tục trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn.
  • Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Bạn có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.
  • Lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. (Bột năng có tác dụng làm cho nước bò kho sệt sệt, ăn với bánh mì sẽ sánh và thơm hơn.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.
  • Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
  • Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt.

【#3】Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn

Cách nấu bò kho có lẽ không còn xa lạ với nhiều bà nội trợ, tuy vậy câu hỏi làm sao để có món bò kho mềm và thơm mới là điều mà nhiều chị em quan tâm nhất. Vậy câu trả lời cho bí quyết nấu món bò kho ngon miệng, ngon mắt cho cả nhà ở đây là gì?

Nguyên liệu để nấu bò kho ngon như sau:

Thịt bò: Khi chọn thịt bò để kho, bạn không nên chọn phần thịt nguyên nạc như thịt vai, thăn hay mông. Phần thịt ngon nhất để làm món này là phần thịt giẻ sườn hoặc thịt nạm. Sở dĩ như vậy là phần thịt này vừa có độ nạc cao, vừa có phần gân giòn bám vào nên khi kho sẽ cho độ giòn, dai của món rất ngon.

Nguyên liệu kho kèm: Để món bò kho thực sự hấp dẫn, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu để kho kèm với thịt bò bao gồm: bột bò kho (1 thìa cafe), bột năng (2 thìa cafe), hạt tiêu (1/2 thìa cafe), cà rốt (1 củ), sả (2 củ), gừng, tỏi, hành khô…

Gia vị kho bò: Bên cạnh phần nguyên liệu để kho kèm, bạn cũng cần chuẩn bị các loại gia vị để kho thịt bò bao gồm: dầu điều (1 muỗng), bột quế, hạt nêm, nước mắm, đường…

Cách nấu bò kho ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch thịt bò và sơ chế nguyên liệu

Làm sạch thịt bò: Đập dập 1 nhánh gừng rồi hoà đều với 1 bát con dấm hoặc rượu trắng. Tiếp đến, bạn bóp kỹ dung dịch này với miếng thịt bò định kho rồi đem rửa sạch với nước. Xong đâu đấy, bạn cho miếng thịt bò vào trần sơ qua với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, mùi gây rồi lại đem rửa sạch và để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu: Hành, tỏi, sả bạn làm sạch sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Phần cà rốt, bạn gọt sạch vỏ rồi cắt khúc con chì vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa phần cà rốt này cho bắt mắt cũng được.

Bước 2: Ướp thịt bò kho

Thịt bò sau khi đã rửa sạch và để ráo thì bạn đem cắt thành những miếng vuông hoặc chữ nhật hơi dày một chút. Sau khi thái thịt bò xong, bạn cho thịt vào một chiếc tô hay cho trực tiếp vào nồi sạch rồi tiếp hành ướp thịt.

Cho vào phần thịt đã thái 2 thìa cafe muối + 1 thìa cafe đường + ½ thìa cafe tiêu + 1 thìa cafe dầu điều + 1 thìa bột bò kho sau đó trộn cho thật đều. Ướp thịt ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 – 45 phút.

Bước 3: Kho thịt bò

Cho phần hành tỏi sả đã chuẩn bị trước đó vào phi cho thơm. Tiếp đến, bạn cho phần thịt bò đã ướp vào đảo thật nhanh cho ngấm gia vị. Sau khi miếng thịt bò đã săn lại, bạn chế nước lọc sao cho xâm xấp mặt thịt rồi vặn lửa lớn cho nồi thịt sôi hẳn lên.

Khi nồi thịt sôi, bạn thả phần cà rốt vào đun cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho ½ thìa bột quế vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến, bạn vặn lại bếp trở về mức lửa nhỏ rồi cứ thế đun cho đến khi thịt mềm thì thôi.

Trước khi tắt bếp, để món ăn được thơm và bắt mắt hơn, bạn cho tiếp ¼ thìa hạt tiêu và rắc một ít hành, mùi tàu lên rồi đảo đều cho thơm. Tắt bếp và múc phần bò kho ra bát và thưởng thức khi thịt còn nóng.

Món thịt bò kho có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau như bánh mì, cơm, phở hay bún. Với cách nấu bò kho này, yêu cầu của món là thịt và cà rốt phải chín mềm nhưng không được nhũn nát, màu sắc tự nhiên và dậy mùi của các phần nguyên liệu.

【#4】Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Điệu Lại Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Khen

Để nấu bò kho ngon cần có cách làm chuẩn, ai ăn cũng phải tấm tắc khen. Thịt bò có vị béo mềm, hơi dai giòn, thơm mùi hoa hồi ăn kèm bánh mì vào mùa lạnh thì thật tuyệt vời.

Bò kho có xuất xứ từ dâu?

Đã từ lâu, bò kho trở thành một món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Có thể nói bò kho khá thông dụng trong mâm cơm của tất cả các gia đình Việt. Bò kho có thể ăn vào lúc buổi sáng, trưa, chiều hay cả tối đều rất ngon miệng.

Làm sao để có thể chế biến được món bò kho ngon chuẩn vị?

Món ăn ngon lành này được chế biến theo nhiều công thức khác nhau đầy chất riêng. Nhưng vẫn đảm bảo độ béo mềm của thịt bò, hương vị đậm đà của nước dùng. Và chỉ cần nếm một miếng, ta nhanh chóng chậc lưỡi cảm thán trong tuyệt vời “À, bò kho!”.

Bí quyết cách nấu bò kho mềm ngon nhất này khá đơn giản và dễ làm. Quan trọng nhất là ở khâu chọn thịt bò và ướp sao cho đúng. Thịt bò sau khi ướp khoảng 25 phút và 30 phút hầm chính là điều kiện cần thiết. Mục đích để đảm bảo khi nấu xong, món bò kho phải đảm bảo thịt bò có vị vừa béo mềm. Lại vừa hơi dai giòn, thơm mùi vị đậm đà và ăn kèm bánh mì thì hết xảy.

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản và dễ làm chứ không hề khó. Bí quyết chính là phần chọn thịt bò và ướp sao cho chuẩn. Bớt chút thời gian khoảng 25 phút ướp và 30 phút nấu là bạn đã có món kho hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.

Nguyên liệu để làm món thịt bò kho

– Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò)

– Cà rốt: 500g

– Bánh mì

– Dầu điều

– 2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng

– Sả, gừng, hành khô và tỏi

– Ớt tươi, hoa hồi

– Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt

– Rau húng quế, ngò gai

Cách nấu bò kho ngon đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bò kho

– Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy mẫu gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.

– Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ

– Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng

Chú ý: Bí quyết nấu món bò kho ngon chính là chọn phần thịt nạm bò vì có chứa cả gân. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán.

Bước 2: Cách ướp thịt bò kho sao cho ngon nhất

Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay).

Bước 3: Bí quyết nấu bò kho ngon mau mềm nhất

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.

– Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn. Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.

– Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.

Như vậy, cách nấu bò kho đã xong. Thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Bò kho ăn kèm với gì thì ngon?

Bánh mì

Đương nhiên, bò kho thì nên nên ăn kèm với bánh mì thì mới đúng điệu. Một ổ bánh mì giòn rụm sẽ khơi dậy thêm sự ngon lành của món bò kho. Xé miếng nhỏ bánh mì rồi chấm với nước sốt sền sệt đậm đà. Gắp thêm một miếng thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ đánh thức nhiều vị giác thơm ngọt bùi béo mà lại không ngấy.

Cơm nóng

【#5】Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Đúng Điệu, Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu cần có để nấu bò kho bánh mì

  • 600gr thịt bò. Với món bò kho bánh mì, ngon nhất là nên chọn phần nạm bò, pha chút gân sẽ khiến món ăn ngon hơn.
  • 2 thìa canh muối
  • 1 thìa canh hạt nêm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh bột bò kho
  • 3 thìa canh dầu điều
  • Bột năng, tiêu, gừng, tỏi, hoa hồi, xả, cà rốt

Ngoài ra, nếu muốn biến tấu thành cách nấu bò kho nước dừa, bạn chỉ cần bổ sung thêm 1 quả dừa và giữ nguyên những nguyên liệu trên. Nếu muốn, có thể chuẩn bị thêm một chút rau ăn kèm và trang trí như rau húng là bạn đã có đủ nguyên liệu cần thiết cho cách nấu bò kho nước dừa ngon rồi đấy.

Cách nấu bò kho bánh mì

Các gia đình lưu ý trong cách nấu bò kho bánh mì chúng ta cần rửa sạch thịt bò pha với chút gừng rồi xát lên thịt rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Đây là mẹ nhỏ nhưng rất có tác dụng trong cách nấu bò kho bánh mì, vì bản thân thịt bò có mùi hôi và lẫn các chất bẩn. Gừng và rượu sẽ khử được mùi hôi trên thịt.

Sau khi làm sạch, bạn đem trụng qua nước sôi để thịt bò được tái đi. Tiếp tục dùng dao cắt thịt bò thành miếng vừa ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Để nấu món bò kho bánh mì được ngon, bạn ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh tiêu, 1 thìa canh bột bò kho và 1 thìa canh màu dầu điều. Sau đó để khoảng 30 phút cho các da vị ngấm đều vào thịt.

Tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ, sau đó phi thơm tất cả các nguyên liệu này lên. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ thịt bò đã ướp lên bếp, đảo đều đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp. Đổ nước săm sắp thịt, cho thêm hoa hồi và quế vào nồi đun ở lửa vừa trong thời gian 30 phút. Bạn có thể nấu bò kho bánh mì bằng nồi áp suất để thịt chín nhanh và mềm hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong cách nấu bò kho bánh mì.

Khi thịt bò đã được hầm chín mềm, bạn hòa khoảng 3 muỗng canh bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi thịt. Đồng thời cho cà rốt vào tiếp tục hầm thêm 5 – 10 phút. Bột năng sẽ làm nước sốt trong món bò kho bánh mì được sánh và đậm đà hơn khi ăn.

【#6】Học Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Để Mở Quán Kinh Doanh

Có nhiều lý do tạo nên sức hấp dẫn của món bò kho: thịt bò mềm thơm ngấm đều gia vị, nước xốt cuốn hút đậm đà, rau củ mềm ngọt… khiến món ăn này luôn trở thành thực đơn “hút khách” của các nhà hàng, quán ăn. Ngay cả khi chế biến tại nhà hay phục vụ đãi tiệc, nếu không có kỹ năng, bí quyết chế biến mà chỉ học hỏi qua loa, người đầu bếp khó nấu được món bò kho trọn vị, lôi cuốn.

Để bò kho đạt được đến độ ngon chuẩn nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu thịt bò, cách định lượng các nguyên liệu, bí quyết nêm nếm, tay nghề của đầu bếp… Người nấu phải đảm bảo được màu đỏ đẹp mắt của cà rốt, nước xốt ngon ngọt đậm đà, thịt bò chín mềm vừa phải, không quá nát hoặc quá dai, thoang thoảng dậy lên mùi thơm quyến rũ với dư vị cay nồng đượm.

Học Nấu Bò Kho Ngon Ở Đâu?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong làm việc và giảng dạy, đội ngũ các Giảng viên đang là Chuyên gia ẩm thực, Siêu đầu bếp tại Nghề Bếp Á Âu (NBAAu) sẽ giúp bạn tự tin nắm vững các phương pháp, bí quyết chế biến món bò kho chuẩn vị chỉ sau 1 buổi học duy nhất.

Lựa chọn khóa học nấu ăn của NBAAu, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng chi tiết để chế biến món bò kho đạt chuẩn:

  • Cách chọn thịt bò, bắp bò, nạm bò… cho món bò kho ngon nhất
  • Quy trình sơ chế và bảo quản nguyên liệu đảm bảo vệ sinh thực phẩm, phù hợp với mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng.
  • Phương pháp định lượng, xử lý, ướp hương, tẩm ướp thịt bò.
  • Cách bố trí bếp nấu, phục vụ khách hàng.
  • Kỹ thuật nấu nhỏ lửa để bò kho đạt được độ mềm vừa phải, không quá nhừ hoặc quá dai.
  • Cách nấu bò kho theo phương pháp hiện đại, cách hầm điện, hầm ga…
  • Bí quyết nấu bò kho tiết kiệm gas, nguyên liệu, giảm thiểu chi phí.
  • Cách phối hợp các nguyên liệu đi kèm: chanh, ớt, bánh mì…
  • Cách làm nước xốt sa tế.
  • Cách bài trí món ăn lôi cuốn, gây ấn tượng.

Các bạn có thể lựa chọn tham gia học nấu bò kho chuyên nghiệp tại Nghề Bếp Á Âu theo 2 hình thức: Lớp chuyên đề kéo dài 1 buổi hoặc Lớp yêu cầu theo hình thức “1 thầy – 1 trò”.

Thời gian học linh động từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần, có những lớp ban đêm. Khóa học khai giảng thường xuyên vào bất cứ thời gian nào trong năm.

Đối với lớp học nấu ăn theo yêu cầu, bạn được lựa chọn thời gian và Giảng viên hướng dẫn lớp học.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Lớp Học

  • Chương trình học được thiết kế xen lẫn lý thuyết và thời lượng thực hành lên tới 90%.
  • Hệ thống phòng thực hành bếp nóng trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu.
  • Đội ngũ Giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết và không giấu nghề hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn nổi tiếng.
  • Học viên nhận được chứng chỉ của trung tâm dạy nấu ăn sau khi kết thúc khóa học.
  • Người học nắm được bí quyết nấu ăn ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp, tạo ra món ăn hoàn hảo và khác biệt về hương vị.
  • Tự tin xin việc, mở quán ăn sau khi hoàn thành khóa học.

Với những nội dung chuyên sâu phục vụ đúng mục đích của người học cùng hướng dẫn nhiệt tình, cặn kẽ của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại giúp người học nắm bắt trọn vẹn các phương pháp, quy trình nấu bò kho thành công. Từ đó, học viên tự tin chăm sóc gia đình bằng khả năng nấu ăn ngon hoặc tự tin mở quán kinh doanh thành công.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học nấu bò kho hoặc khóa học nấu ăn bất kỳ tại NBAAu, vui lòng nhấn vào nút “Đăng ký tư vấn” hoặc liên hệ tổng đài 0236 373 9988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.

【#7】Cùng Học Cách Nấu Bò Kho Ngon Như Nhà Hàng

Bò kho là một món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam. Bò kho len lõi trong đời sống ẩm thực và trở thành món ăn không thể thiếu của họ. Nhiều người học cách nấu món này để chế biến ngay tại nhà cho gia đình. Vậy những cách đó là gì?

Nguyên liệu cho cách nấu bò kho ngon gồm có:

Cách nấu bò kho ngon được thực hiện thứ tự theo các bước như sau:

Bước 1: Sả mua về rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và lá. Sau đó các bạn băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.

Bước 2: Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Thịt bò chà muối, rửa sạch với nước, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

Bước 4: Ướp thịt với ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1 muỗng canh sả băm. Trộn đều.

Bước 5: Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt.

Bước 6: Cho phần thịt bò vào nồi áp suất, cho thêm 6 – 7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun với lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút.

Tắt lửa, để yên cho nước hết kêu thì hãy mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng chừng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút).

Tùy ý thích của bạn là ăn hơi dai hay mềm hẳn mà canh nấu thời gian lâu hay mau.

Với cách làm này các bạn có thể thực hiện cho cả gia đình ăn sáng với bánh mì, hủ tiếu hoặc mì gói ngay tại nhà.

Đây là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản và không làm mất nhiều thời gian của các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình nhỉ?

【#8】Học Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Vị Đậm Đà Mở Quán

Bò kho là món ăn ngon chiếm được tình cảm của rất nhiều thực khách, không chỉ giàu dinh dưỡng mà từng miếng thịt bò mềm thơm hòa quyện cùng nước xốt đặc sánh đã tạo nên hương vị đặc trưng khó quên của món ăn này. Chính vì thị trường rộng mở và tiềm năng phát triển cao mà nhiều người đã học nấu bò kho để mở quán kinh doanh.

Để mở quán bò kho thành công, bí quyết quan trọng luôn được đánh giá cao chính là hương vị đặc trưng của món ăn, nấu bò kho không chỉ phải giữ đúng “hồn vị” vốn có mà còn phải hợp khẩu vị với đa phần thực khách. Chính vì vậy người Đầu Bếp cần phải nắm được công thức nấu món ăn chuẩn vị, kỹ thuật biến tấu hương vị thơm ngon đặc trưng để tạo nên thương hiệu riêng. Nắm vững bí quyết từ khâu chọn lựa thịt bò, gân bò ngon, các loại rau củ nấu kèm, cách sơ chế nguyên liệu, định lượng và cân đối khẩu phần ăn, cách nêm nếm gia vị cho hợp vị và các kỹ năng cần thiết khác.

Bò kho là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với nhiều người

Có như vậy, bạn mới tạo nên món ăn hấp dẫn để kinh doanh thành công, với món ăn ngon đạt chuẩn qua từng miếng thịt bò mềm thơm, không bị nhừ nát hay quá dai, nước xốt ngon đậm vị, cuốn hút, rau củ giữ được màu sắc tươi đẹp, bắt mắt… mùi hương quyến rũ hòa quyện dư vị cay nồng vô cùng hấp dẫn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU BÒ KHO ĐỂ MỞ QUÁN

Hiểu rõ nhu cầu và thị trường tiềm năng của món ăn này, nhiều người đã nhanh chóng nắm cơ hội kinh doanh siêu lợi nhuận qua các khóa đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp. Theo đó, chỉ trong 1 – 2 buổi học bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức quan trọng. Nội dung chương trình đào tạo được thiết kế như sau:

  • Cách lựa chọn nguyên liệu bò kho như: thịt bò, bắp bò, nạm bò… cho món bò kho ngon nhất.
  • Quy trình sơ chế, bảo quản nguyên liệu như: giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh…
  • Phương pháp định lượng, xử lý, ướp hương, tẩm ướp thịt bò đậm đà.
  • Kỹ thuật điều chỉnh nhiệt độ để bò kho đạt được độ mềm vừa phải mà không bị nhừ nát.
  • Cách nấu bò kho theo phương pháp hiện đại và cách hầm điện, gas…
  • Bí quyết nấu bò kho tiết kiệm gas, nguyên liệu.
  • Kỹ năng phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.
  • Bí quyết chuẩn bị nước xốt sa tế, đồ ăn kèm hấp dẫn như: chanh, ớt, rau sống…
  • Cách bài trí thành phẩm bò kho lôi cuốn, bắt mắt.
  • Cách bố trí bếp nấu gọn gàng, chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với thực khách…

Học nấu bò kho mở quán hoặc chiêu đãi cả nhà là lựa chọn lý tưởng (Ảnh: Internet)

Lớp chuyên đề nấu bò kho được thiết kế bám sát với yêu cầu thực tế và nhu cầu thưởng thức của đông đảo thực khách. Đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, khang trang với các phòng thực hành thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Đồng thời, áp dụng phương pháp thực hành tại lớp với hơn 90% thời lượng chương trình đào tạo giúp bạn trẻ nhanh chóng ứng dụng thực tiễn để nắm vững kiến thức.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Giảng viên là các chuyên gia ẩm thực nhiều năm kinh nghiệm, bạn trẻ sẽ nắm vững kiến thức, trọn bộ công thức, kỹ năng chế biến món ăn và bí quyết biến tấu hương vị dựa trên nền tảng công thức cũ. Sau khi hoàn thành lớp chuyên đề này, bạn trẻ sẽ tự tin mở quán kinh doanh lợi nhuận cao.

Nếu bạn yêu thích học nấu bò kho để mở quán hay thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy nhanh tay đăng ký ngay lớp chuyên đề nấu bò kho, hoặc để lại thông tin để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Công thức nấu bò kho

【#9】【Bật Mí】Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Cho Buổi Tối Khiến Cả Nhà Đều Ngon Miệng

  • 500 gram thịt bò.
  • 1 Củ cà rốt.
  • Tỏi, hành củ, gừng tươi.
  • 1 trái dừa tươi.
  • Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu, nước tương

Các bước thực hiện để nấu món bò kho nước dừa

  • Thịt bò mua về chúng ta rửa cho sạch, sau đó chúng ta khử mùi thịt bằng rượu có pha 1 chút gừng tồi xát vào miếng thịt rồi rửa sạch bằng nước sạch, vớt ra rổ cho ráo nước. Trong cách nấu món bò kho nước dừa chúng ta nên chọn phần bắp bò cho ngon, không nên chọn phần bạc nhạc rất nhiều mỡ
  • Hành, tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ đập dập hoặc xắt thành từng sợi tùy bạn.
  • Khi thịt bò đã ráo nước ta xắt chúng thành từng miếng vuông có kích thước khoảng 3cm rồi tiến hành ướp. Với cách nấu món bò kho nước dừa thì bước này là quan trong nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn nên các bạn chú ý ướp thịt theo công thức sau: 1 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê hạt nêm+ 1 muỗng cà phê súp tỏi băm dập, bổ sung thêm gừng đập dập hoặc thái sợi +1/2 muỗng cà phê nước mắm + 1 chút ít hạt tiêu + đường trắng, thời gian ướp khoảng 15 tới 20 phút.
  • Trong thời gian chờ đợi thịt 1 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê hạt nêm+ 1 muỗng cà phê súp tỏi băm dập, bổ sung thêm gừng đập dập hoặc thái sợi +1/2 muỗng cà phê nước mắm + 1 chút ít hạt tiêu + đường trắng, thời gian ướp khoảng 15 tới 20 phút.
  • Dừa khô bổ lấy cùi nạo sao cho đủ khoảng 500 ml nước cốt dừa là được.
  • Dùng 1 cái nồi bỏ chút dầu ăn bắc lên bếp bật lửa, đợi dầu nóng cho thịt vào đảo đều nồi cho thịt bò săn lại, tiếp đến ta đổ nước cốt dừa vào (nhớ đổ sấp mặt thịt là được, đừng nên đổ nhiều nước quá). Hầm thịt đến khi mềm thịt thì cho thêm cà rốt vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt mềm là được.
  • Ta cho thêm 1 ít nước bột vào và khuấy đều cho đến khi sền sệt lại thì tắt bếp.

【#10】4 Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Nhất Tại Nhà

1. Cách nấu bò kho miền Trung ăn với bánh mì

1.1. Nguyên liệu nấu bò kho miền Trung

  • Thịt bò: 600g
  • Bột bò kho: 1 muỗng
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Màu dầu điều: 3 muỗng
  • Hạt tiêu: ½ muỗng
  • Bột năng: 3 muỗng
  • Cà rốt: 2 củ
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 2 nhánh nhỏ
  • Rượu trắng: ½ chén
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi khô: ½ củ
  • Hoa hồi, quế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nhánh đem băm nhỏ để riêng, nhánh còn lại giã nhuyễn rồi trộn với rượu trắng để sơ chế thịt bò.
  • Thịt bò sau khi rửa qua nước, bạn lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát kỹ một lần nữa rồi rửa sạch. Tiếp đó, bạn nấu nồi nước sôi rồi cho thịt vào chần sơ, lưu ý không nên chần quá lâu sẽ làm thịt chín và bị dai. Sơ chế các bước như vậy để khử sạch mùi hôi, ngây của thịt bò.

Bước 3: Ướp thịt bò với gia vị

Cho thịt bò đã thái miếng vào tô, bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng màu dầu điều và ½ muỗng hạt tiêu. Trộn thật đều rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

  • Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ, tỉa hoa rồi cắt thành các miếng dày khoảng ½ cm. Bước tỉa hoa trước khi cắt sẽ giúp cà rốt có hình bông hoa đẹp mắt, nếu muốn đơn giản hơn thì bạn cắt miếng thường.
  • Sả rửa sạch, bóc bỏ phần lá già, cắt bỏ gốc, cắt sả thành khúc nhỏ rồi đập dập.
  • Hoa hồi và quế bạn lấy lượng đủ nấu, cho vào chảo rang thơm.
  • Bước 5: Nấu bò kho

    Bạn bắc nồi lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành băm và gừng băm vào phi thơm, tiếp đó cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào.

    Đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì cho sả đập dập vào đảo tiếp, khi thấy mùi sả thơm thì đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, tiếp đó cho quế và hoa hồi rang thơm, đậy vung lại rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút.

    Lưu ý, bạn chỉ cần nấu cho cà rốt chín thì tắt bếp ngay, nếu nấu lâu hơn nữa thì thịt và cà rốt sẽ bị mềm, nát.

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    Bạn múc bò kho ra tô hoặc đĩa lòng sâu, rắc hạt tiêu và rau ngò gai lên trên cho đẹp mắt. Dọn bò kho ăn cùng cơm, bún hoặc bánh mì nóng giòn. Bò kho phải ăn lúc còn nóng mới ngon.

    2.1. Nguyên liệu nấu bò kho miền nam

    • 600g bò nạm.
    • 1 củ cà rốt, 3 củ sả, gừng, hành tím, tỏi.
    • Hoa hồi, quế,
    • Gia vị: Bột canh, dầu màu điều, đường, bột năng, bột tiêu, bột bò kho.

    Bước 1: Thịt bò mua chọn loại bò nam có chút gân khi ăn sẽ giòn và dai. Rửa sạch thịt bò rồi dùng gừng giã nát và rượu trắng chà xát để loại bỏ mùi hôi. Thả miếng thịt bò và nồi nước sôi trần qua 3 phút rồi vớt ra và thái miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    Bước 2: Cho thịt bò vào tô lớn, thêm 2 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột tiêu, 1 thìa bột bò kho để ướp trong 30 phút.

    Bước 3: Trong lúc chờ thịt bò ướp thì hãy rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và tỉa thành bông hoa, dùng da cắt thành miếng mỏng. Sả rửa sạch, bóc bỏ phần bẹ già, cắt khúc khoảng 4 – 5cm rồi đập dập. Hành tím, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Cho quế và hoa hồi vào chảo rang sơ qua cho thơm.

    Bước 5: Sau khi đã xơ chế xong tất cả các nguyên liệu thì bắt đầu kho. Đầu tiên cho hành, tỏi và gừng vào nồi để phi thơm với một chút dầu ăn. Đổ thịt bò đã ướp vào và đảo cho đều tay. Thêm một chút dầu màu điều để tạo màu.

    Bước 6: Đun đến khi thịt bò tái lại và săn hơn thì đổ nước ngập mặt thịt. Cho xả, quế, hoa hồi vào đun trên lửa lớn 30 – 45 phút, kiểm tra thấy thịt bò mềm thì vớt bỏ sả, hoa hồi, quế.

    Bước 8: Nêm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 9: Múc thịt bò kho ra bát, rắc chút rau ngò lên trên để trang trí cho đẹp mắt. Thưởng thức món bò kho ngon đúng điệu với miếng thịt mềm, đậm đà với cơm trắng thì thật tuyệt vời.

    3.1. Nguyên liệu nấu bò kho nước dừa

    • 800gr bò bắp cả gân
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ tỏi
    • 1 thanh quế
    • 2 – 3 tai hồi
    • 1 cây sả
    • 1 củ hành tây
    • 1 thìa bột năng
    • 1 bát nước dừa tươi
    • Bột điều hoặc dầu điều,
    • 1 thìa đường
    • 1 thìa bột cari
    • 1 nhánh gừng
    • 1 thìa nước tương, muối
    • 2 thìa nước mắm
    • 1 thìa hạt nêm, tiêu
    • 1 ít hành lá, ớt nếu thích ăn cay

    Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thấm khô sau đó thái miếng vuông.

    Bước 2: Cho thịt vào âu cùng với 1 thìa nước tương, bột cà ri, hạt nêm, đường, nước mắm và trộn đều sau đó ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông, cà rốt nạo vỏ rồi khứa hình hoa thái khúc dày, tỏi băm nhỏ, sả đập dập xắt khúc, ớt thái lát, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.

    Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước dừa tươi vào cùng, thêm quế và tai hồi đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu cho thịt bò chín mềm. Lúc này bạn mới cho cà rốt vào cùng, nấu thêm khoảng 5-10 phút cho cà rốt chín mềm.

    Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho tan rồi chế từ từ vào nồi thịt bò, vừa chế vừa khuấy thấy nước sốt sền sệt là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và nấu cho sôi trở lại là tắt bếp, múc ra tô sau đó rắc thêm chút tiêu, hành lá lên trên và thưởng thức khi còn nóng hổi.

    4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 700g thịt bắp bò.
    • 500g khoai tây.
    • 1 củ cà rốt, 4 quả cà chua.
    • 1 chén rượu vang đỏ.
    • Hành tây, gừng, tỏi.
    • Bột canh, hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương.

    Bước 1: Gừng thái thành lát cho vào nồi nước đun sôi thì thả thịt bò vào để trần sơ qua, loại bỏ mùi hôi. Vớt thịt bò nhúng vào nước lạnh giúp thịt săn lại rồi thái thành miếng to cỡ quân cờ.

    Bước 2: Ướp thịt bò với tỏi băm, đường, ngũ vị hương, rượu vang và chút muối trong vòng 30 phút.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn rồi đổ thịt bò vào đảo cho đều tay. Tiếp tục cho nước cà chua và đun đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng sệt thì cho nửa chén rượu vang vào. Đổ nước lạnh vào nồi xâm xấp thịt thì đậy vung, hầm trong lửa vừa khoảng 1 tiếng.

    Bước 5: Khi thấy nước trong nồi hơi cạn thì đổ thêm 1 bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào để đun. Nêm gia vị vừa miệng và hầm trong 20 phút nữa.

    Bước 6: Hòa tan 2 thìa cafe bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi, đảo đều đun đến khi sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 7: Múc bò sốt vang ra bát, bạn sẽ cảm nhận mùi hương thơm nức mũi với thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt ăn vừa miệng. Bạn và gia đình có thưởng thức món ăn này với bánh mì, cơm trắng hoặc bún, phở… tùy theo sở thích.