Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt
  • Cách Làm Bò Khô Ướt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt Vị Mặn Ngọt, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Viên Thơm Ngon Hảo Hạng
  • Vào những ngày đông, những món kho luôn được ưu tiên trên mâm cơm của các hộ gia đình. Chính vì thế, hôm nay Món Ngon Ba Miền cũng xin được bật mí thêm cách làm thịt bò kho nước tương để bữa ăn của các bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò kho nước tương

    Thịt bắp bò nguyên miếng: 2kg

    Nước tương: 150ml

    Đường: 200g

    Ngũ vị hương: 1 gói

    Gừng: 1 củ

    Xả: 1 củ

    Hòa hồi: 3 – 5 bông

    Quế: 1 nhánh nhỏ

    Vào bếp học cách làm thịt bò khò nước tương cùng Món Ngon Ba Miền

    Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu chúng ta sẽ vào bếp thực hành cách làm thịt bò kho nước tương qua các bước đơn giản sau đây:

    – Bước 1: Thịt bò làm sạch, lược bớt mỡ, cho vào nồi hầm với gừng, xả, hoa hồi, quế. Khi thịt bò mềm thì vớt ra thái miếng dày, nhớ giữ phần nước hầm bò chứ đừng đổ đi.

    Bước 2: Cho nước hầm thịt bò vào chảo, thêm đường đun sôi, vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Thêm nước tương, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu thấy lượng nước ít thì có thể thêm nước.

    Bước 3: Đặt chảo chống dính có đít dày lên bếp, đong dầu ăn vào đun nón. Dầu nóng thì cho gừng thái sợi và ngũ vị hương vào đảo đều, tiếp tục cho thịt bò vào đảo nhanh rồi đổ hỗn hợp nước tương đã chuẩn bị ở bước 2 vào kho với lửa nhỏ, khi thấy hỗn hợp nguyên liệu trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức nóng cùng cơm. Hoặc, để bảo quản lâu ngày bạn nên đợi thịt nguội rồi xếp thịt vào lọ thủy tinh cùng nước kho, để bên ngoài 1 ngày cho thịt và gia vị ngấm đều sau đó cho vào tủ lạnh dùng dần để mùi vị không thay đổi.

    Cách làm thịt bò kho nước tương rất đơn giản. Bạn có thể chuẩn bị món kho này cho những bữa cơm hằng ngày, hoặc dùng làm món nhắm cùng củ kiệu, củ hành muối ngày tết cũng rất ngon miệng đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Món Thịt Kho Dưa
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Ngất Ngây
  • Tự Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Ngon Và Đúng Cách Nhất
  • Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Bò Khô Ăn Xong Đến Già Cũng Không Quên
  • Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
  • Cá Diếc Kho Tương Và Dưa Chua
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Ăn Với Cơm Trắng Ngon Vô Cùng
  • Cá Trê Kho Dưa Chua Đậm Đà, Hao Cơm
  • 1. Cách làm món cá diếc kho tương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho tương

    – 300 gram cá diếc

    – 2 củ hành tím

    – Tương hột

    – Nước màu

    – Gia vị bao gồm: nước mắm, muối, đường, ớt, hạt tiêu

    Cách thực hiện món cá diếc kho tương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diếc sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế, cạo cho vảy sạch, chặt bỏ đi phần đầu, moi bỏ luôn ruột rồi sau đó xát muối vào bên trong để cho sạch, sau đó rửa lại với nước và để ra rổ cho ráo.

    Hành tím các bạn đem bóc bỏ vỏ, thái thành từng miếng. Ớt thì bỏ hạt và cắt thành miếng.

    Bước 2: Tiến hành ướp cá

    Để kho cá ngon thì các bạn nên sử dụng nồi đất. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi đất, sau đó xếp cá đã sơ chế sạch vào trong nồi. Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, tương, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, ít ớt cắt lát cùng với 2 muỗng nước màu. Sau đó, các bạn cho nước vào xâm xấp bề mặt cá, rồi kho cho đến khi nước ở trong nồi cá được sôi và cạn lại .

    Bước 3: Kho cá

    Tiếp theo, các bạn cho ít hành tím vào rồi kho chung, hạ nhỏ lửa lại và đun liu riu cho đến khi thấy nước trong nồi cạn còn một nửa và cá đã được chín mềm là hoàn thành.

    Thành phẩm món cá diếc kho tương

    Món cá diếc kho tương sau khi chế biến có hương vị đậm đà và vị vừa ăn, không quá mặn, ngọt

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không bị ươn hay có mùi, màu nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ với muối để khử đi mùi tanh của cá

    2. Cách chế biến món cá diếc kho khế lạ miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho khế

    Cá diếc

    Khế chua

    Hành khô

    Nghệ

    Cách thực hiện món cá diếc kho khế thơm ngon

    – Cá diếc tươi sau khi mua về các bạn đem đi mổ bỏ phần nội tạng rồi đem đi rửa cho sạch, sau đó để cho ráo nước

    – Khế chua sau khi hái các bạn đem đi rửa cho sạch, dùng dao bỏ dọc phần rìa 5 cạnh, và cắt bỏ đi hai đầu cuống rồi sau đó, thái lát ngang mỏng cho vừa ăn

    – Hành khô các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó đập dập

    – Nghệ vàng các bạn cạo bỏ phần vỏ rồi sau đó đập cho dập hoặc đem nghệ đi giã cho nát.

    – Cá sau khi đã sơ chế sạch rồi các bạn đem bỏ vào trong cái nồi to, nếu có nồi đất thì sẽ ngon hơn, rồi cho hành đập dập cùng với nghệ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít mì chính.

    Ảnh chúng tôi tiến hành kho cá diếc kho khế

    – Dùng đũa đảo cho cá được ngấm đều gia vị thì các bạn bỏ phần khế chua vào, tiếp, các bạn cho ít nước vào sấp sấp cá và ướp cho thấm gia vị.

    – Cuối cùng, bắc nồi cá lên trên bếp và nấu cho đến khi nồi cá được sôi khoảng 15 phút thì hạ lửa nhỏ lại, ninh cho nhừ cho đến khi nước trong nồi cạn đến gần đáy nồi thì các bạn bắc xuống.

    – Múc cá đĩa và rắc thêm ít tiêu, hành ngò cho đẹp mắt.

    Thành phẩm món cá diếc kho khế

    – món cá diếc kho khế sau khi chế biến có hương vị đậm đà và chuẩn bị

    – Vị béo của cá, kết hợp với chua chua của khế

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý khi làm cá diếc kho khế

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ nếu không sẽ bị tanh, làm giảm độ ngon của món ăn

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Bổ Dưỡng, Không Tanh
  • Cá Diếc Kho Khế, Món Ăn Dân Dã Mà Hao Cơm, Mới Nghe Đã Thấy Thèm
  • Cá Diếc Kho Khế Chua Và Kiểu Biến Tấu Với Cá Rục Xương
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu
  • Cá Diêu Hồng Kho Cà Chua, Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Cực Ngon
  • Mách Nhỏ Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Mềm, Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Mềm Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Kho Củ Cải Ngon Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Giới Thiệu Món Chả Cá Kho Nước Tương

    Nếu các bạn đang phân vân không biết chế biến chả cá thành món gì ngon mà lạ miệng và tránh bị ngán, thì món chả cá kho nước tương là một lựa chọn khá hợp lý. Món này nấu rất đơn giản mà lại ngon, có thể ăn chung với cơm nóng. Nếu bạn có ít thời gian thì món này sẽ là một lựa chọn rất hay vì các bước chế biến cực kì đơn giản và nhanh chóng. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả cá kho nước tương nha.

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Chả Cá Kho Nước Tương

    Các nguyên liệu trên phải tươi ngon thì làm ra món ăn mới ngon nha các bạn

    Các Bước Tiến Hành Làm Món Chả Cá Kho Nước Tương

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    cắt thành từng miếng dài vừa ăn và dày khoảng 1 cm, hoặc theo kích thước tùy ý các bạn miễn sao vừa ăn là được.

    – Hành lá và h ành tím chúng ta đều lột vỏ và rửa sạch, sau đó hành lá thì phân nữa ta cắt nhỏ, còn phần còn lại thì cắt thành từng khúc để trang trí cho đẹp, còn hành tím ta băm nhuyễn

    – Tiêu chuỗi ta rửa thật sạch và ớt đỏ cũng vậy sau đó cắt lát.

    Bước 2: Tiến hành nấu món ăn

    – Đầu tiên ta bắt nồi lên bếp, cho hành tím rồi phi cho vàng và thơm

    – Tiếp theo chúng ta cho chả cá vào nồi, nêm 2 muỗng súp nước mắm vào nồi + 1 muỗng cà-phê hạt nêm + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp tương hột + 2 muỗng súp nước sôi nguội.

    – Ta phải kho chả cá trên lửa nhỏ một lúc rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của bạn.

    – Khi các bạn thấy nồi gần cạn nước, ta cho tiêu xanh và ớt vào rồi đảo đều lên, sau đó chúng ta cho thêm nước màu vào rồi tắt bếp

    Bước 3: Trình bày món chả cá kho nước tương

    – Đầu tiên ta sẽ chuẩn bị một cái đĩa vừa đủ rồi cho toàn bộ chả cá ra đĩa, sau đó rắc tiêu xay nhuyễn và hành lá đã cắt khúc lên bề mặt để trang trí.

    Các bạn nên lưu ý là không nên kho chả cá quá lâu, vì chả sẽ bị bở và ngấm mặn, hãy kho chả cá trên lửa nhỏ để món ăn thấm gia vị và đậm đà hơn.

    Như vậy món chả cá kho nước tương của chúng ta đã hoàn thành, rất đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn.

    Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: [email protected] Facebook: http://facebook.com/ChaCa.Ngon.PhanRang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giản Dị Đưa Cơm Với Cách Làm Món Cá Kho Tương Huyền Thoại
  • Cách Làm ?cá Kho Làng Vũ Đại Chuẩn Vị Liên Tục Trong Vòng 16 Tiếng⌚
  • Cách Chế Biến Món Cá Kho Cổ Truyền Làng Vũ Đại
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Đầy Đủ Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Nguyên vật liệu dùng để làm món cá rô phi kho tương

    • Rô phi: năm con.
    • Một chai tương.
    • Khế: 3 quả.
    • Hành khô: hai củ.
    • 1 thìa bột canh mật từ mía.
    • Dầu thực vật: một thìa canh.
    • 1 thìa dùng để uống cà phê tiêu bột.
    • Một nửa thìa cà phê nghệ bột.
    • Bột ớt khô: ½ thìa cà phê.
    • Lá nghệ: hai cho đến ba lá.

    Các bước tiến hành làm cá rô phi kho tương

    Bước 1: Chế biến rô phi và nguyên liệu

    • Khế rửa sạch, cắt cạnh múi rồi thái khúc mỏng vừa.
    • Hành lột vỏ, đập cho dập và băm nhỏ.
    • Lá nghệ rửa sạch sẽ, xắt thành từng sợi.

    Bước 2: Tẩm ướp cá rô phi với những gia vị

    • Cho cá rô phi vô nồi, thêm các gia vị: muối, dầu thực vật, tiêu xay, mật mía, ớt bột với hành bằm.
    • Xóc nhẹ để cho các loại gia vị bám dính tất cả với cá. Đặt nguyên như thế độ 20 phút để cho cá ngấm nhe.

    Bước 3: Làm xong cá rô phi kho tương

    • Sử dụng xoong bằng đất để mà kho cá cho cá thơm và ngon đạt chuẩn nhất nhe.
    • Xếp vài miếng khế chua ở dưới xoong rồi đặt cá lên trên. Xen lớp khế lượt cá đến khi hết.
    • Bật bếp nấu cho nồi cá sôi khoảng 2 cho đến 3 phút, rồi cho bột nghệ khô, cho ngập nước tiếp tục đun sôi cùng lửa bé.
    • Lúc nước ở trong nồi còn sền sệt, thì các bạn cho thêm tương bần, với cùng lá nghệ thái sợi vô. Đun tiếp tục 10 phút là được nghen.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá rô phi kho tương

    • Món cá rô phi kho tương cần phải đạt được khẩu vị của món ăn đó là đậm đà với hương vị khó quên mà chắc chắn ai thử rồi cũng sẽ khó quên.

    Yêu cầu đối với cách làm cá rô phi kho tương

    • Khi tìm mua cá, bạn để ý chọn mua những con cá rô phi tự nhiên, không phải cá nuôi ha. Như thế rô phi mới có thịt thơm ngon với dai, không nhão, tanh. Những con cá này thường không to quá.
    • Tương Bần cũng như những gia vị khác ta hãy thay đổi để mà bỏ vào kho cá sao cho hợp lý với khẩu vị gia đình.
    • Nếu như không dùng nghệ bột, chúng mình cũng có thể kho rô phi bình thường. Nghệ bột chỉ có tác dụng làm cho món cá roophi kho làm nên màu vàng bắt mắt thôi nhá.
    • Lúc kho cá, chúng ta thường hay thêm lá nghệ tươi vào kho chung để có hương thơm quyến rũ.
    • Món cá rô phi kho tương ngon đó là khi thịt cá được mềm, mùi thơm, đậm đà, vừa phải có hương vị chua chua của khế, vừa phải ngọt ngọt của mật mía, mùi đặc trưng của tương bần.
    • Ăn món cá rô phi kho tương lúc vẫn nóng là vừa thơm vừa ngon nhất nghen. Bởi vậy, nếu như thưởng thức cá kho vẫn còn, để đến bữa sau các bạn có thể vặn bếp nấu trở lại cho nóng lên he.

    Hướng dẫn Cách làm cá rô phi kho tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Cá Ngừ Kho Riềng Sả Thơm Lừng
  • Các Cách Nấu Món Cá Nục Kho Thơm, Kho Tiêu, Kho Tỏi Ớt, Kho Dưa Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Muối Hột Mềm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cá Ngừ Kho Dứa Thơm Ngon Ăn Với Bún
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Duội Kho Tiêu Chén Bay Cả Nồi Cơm
  • 1. Cách làm món cá diếc kho tương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho tương

    – 300 gram cá diếc

    – 2 củ hành tím

    – Tương hột

    – Nước màu

    – Gia vị bao gồm: nước mắm, muối, đường, ớt, hạt tiêu

    Cách thực hiện món cá diếc kho tương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diếc sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế, cạo cho vảy sạch, chặt bỏ đi phần đầu, moi bỏ luôn ruột rồi sau đó xát muối vào bên trong để cho sạch, sau đó rửa lại với nước và để ra rổ cho ráo.

    Hành tím các bạn đem bóc bỏ vỏ, thái thành từng miếng. Ớt thì bỏ hạt và cắt thành miếng.

    Bước 2: Tiến hành ướp cá

    Để kho cá ngon thì các bạn nên sử dụng nồi đất. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi đất, sau đó xếp cá đã sơ chế sạch vào trong nồi. Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, tương, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, ít ớt cắt lát cùng với 2 muỗng nước màu. Sau đó, các bạn cho nước vào xâm xấp bề mặt cá, rồi kho cho đến khi nước ở trong nồi cá được sôi và cạn lại.

    Cách làm cá diếc kho nghệ ấm lòng ngày lạnh.

    Bước 3: Kho cá

    Tiếp theo, các bạn cho ít hành tím vào rồi kho chung, hạ nhỏ lửa lại và đun liu riu cho đến khi thấy nước trong nồi cạn còn một nửa và cá đã được chín mềm là hoàn thành.

    Thành phẩm món cá diếc kho tương

    Món cá diếc kho tương sau khi chế biến có hương vị đậm đà và vị vừa ăn, không quá mặn, ngọt

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không bị ươn hay có mùi, màu nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ với muối để khử đi mùi tanh của cá

    Cá diếc kho riềng ăn là ghiền.

    2. Cách chế biến món cá diếc kho khế lạ miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho khế

    Cá diếc

    Khế chua

    Hành khô

    Nghệ

    Cách thực hiện món cá diếc kho khế thơm ngon

    – Cá diếc tươi sau khi mua về các bạn đem đi mổ bỏ phần nội tạng rồi đem đi rửa cho sạch, sau đó để cho ráo nước

    – Khế chua sau khi hái các bạn đem đi rửa cho sạch, dùng dao bỏ dọc phần rìa 5 cạnh, và cắt bỏ đi hai đầu cuống rồi sau đó, thái lát ngang mỏng cho vừa ăn

    – Hành khô các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó đập dập

    – Nghệ vàng các bạn cạo bỏ phần vỏ rồi sau đó đập cho dập hoặc đem nghệ đi giã cho nát.

    – Cá sau khi đã sơ chế sạch rồi các bạn đem bỏ vào trong cái nồi to, nếu có nồi đất thì sẽ ngon hơn, rồi cho hành đập dập cùng với nghệ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít mì chính.

    Ảnh chúng tôi tiến hành kho cá diếc kho khế

    – Dùng đũa đảo cho cá được ngấm đều gia vị thì các bạn bỏ phần khế chua vào, tiếp, các bạn cho ít nước vào sấp sấp cá và ướp cho thấm gia vị.

    – Cuối cùng, bắc nồi cá lên trên bếp và nấu cho đến khi nồi cá được sôi khoảng 15 phút thì hạ lửa nhỏ lại, ninh cho nhừ cho đến khi nước trong nồi cạn đến gần đáy nồi thì các bạn bắc xuống.

    – Múc cá đĩa và rắc thêm ít tiêu, hành ngò cho đẹp mắt.

    Thành phẩm món cá diếc kho khế

    – món cá diếc kho khế sau khi chế biến có hương vị đậm đà và chuẩn bị

    – Vị béo của cá, kết hợp với chua chua của khế

    – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Cá diếc kho khế chua chua thanh thanh ngon ơi là ngon.

    Một số lưu ý khi làm cá diếc kho khế

    – Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ nếu không sẽ bị tanh, làm giảm độ ngon của món ăn

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Doanh Cá Dầm Xanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Khô Viên Thu Ba
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Cho Bé Ăn Dặm Blw
  • Cách Làm Tôm Rang Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Hao Cơm
  • Bắp bò om tương là món cực kỳ ngon và nhiều dinh dưỡng, cách làm không quá khó hay cầu kỳ, chỉ hơi mất thời gian để ninh hầm nhưng sẽ là món ăn vô cùng thơm ngon, đậm vị, ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng hoặc ăn với cơm nóng đều ngon.

    Nguyên liệu các đầu bếp của Queen Beef khuyên dùng:

    – Bắp bò úc mát Queen Beef: 450gram

    – Tương hạt: 50g, nước tương: 50ml

    – Đường đá (dạng đường hạt to, chưa làm nhuyễn): 15gram

    – Gừng, hoa hồi, quế, vài quả ớt khô, hạt tiêu, gia vị

     

    Cách làm món bắp bò om tương:

    – Bắp bò ngâm trong nước từ 15-30 phút để tiết trong thịt chảy hết. Thay nước 1-2 lần sau đó vớt ra để ráo.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.

    – Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thịt vào và đun nhỏ lửa đến khi sôi, hớt bớt bọt, đun thêm 15 phút rồi vớt ra, thả vào nước lạnh.

    – Bắc nồi nước khác lên bếp, cho tương đậu nành, gừng, hoa hồi, quế, ớt khô, tiêu, muối, đường vào và đun đến khi những loại gia vị này dậy mùi thơm. Nếm thử vị thấy mặn mặn là được.

    – Bỏ phần thịt vào nồi sốt, đun trong 20 phút với nhiệt độ cao sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 1 giờ. Thử thịt chín bằng cách xiên đũa vào, đũa xiên được là thịt đã chín. Sau đó, tắt bếp, ngâm thịt trong 1 giờ nữa. Có thể thử lại vị của thịt sau khi ngâm và điều chỉnh nếu thấy chưa phù hợp.

    – Lấy thịt ra, đợi thịt nguội và săn lại thì thái miếng mỏng và bày lên đĩa, thưởng thức. ăn kèm rau sống bánh tráng hoặc cơm nóng đều ngon.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đãi Bạn Vào Dịp Tết
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Bò Cháy Cạnh
  • Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu, Vịt Xiêm Kho Tương Và Gà Kho Hành Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Vịt Giúp Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Vịt Khiến Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa, Cứ Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Thịt Vịt Trời, Vặt Lông Vịt Không Bị Lông Măng
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu
  • Các món thịt kho luôn làm cho bữa cơm nhà thêm bắt vị, nhất là khi trời lạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 món thịt kho tàu, vịt xiêm kho tương, gà kho hành ngon chuẩn vị.

    1. Thịt kho Tàu

    Thịt kho Tàu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt

    Thịt kho Tàu là một món ăn đậm chất truyền thống của người Hoa có gốc từ tỉnh Chiết Giang. Dần dà, món thịt kho này cũng trở thành một phần trong ẩm thực Việt. Món ăn này sử dụng phần thịt lợn bụng và đòi hỏi kỹ thuật hầm nấu trong một thời gian dài. Trong vòng 2-3 giờ, thịt sẽ thấm mềm và dẻo trong với vị đậm đà của nước kho.

    Nguyên liệu (cho 3-4 phần ăn)

    Nguyên liệu cho phần thịt kho Tàu

    1. Cắt miếng thịt thành 3-4 miếng vuông có kích thước bằng nhau. Sau đó nhúng thịt vào nước sôi để thịt săn lại và cột mỗi miếng thịt cố định bằng dây lạt.

    2. Trộn các thành phần nước sốt đã chuẩn bị trong một cái bát nhỏ cho thật đều. Kế đến, đổ phần nước sốt này vào nồi thịt và nấu trên lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ lửa và nấu liu riu trong khoảng 3 tiếng. Lưu ý, nếu nước sốt quá đặc, bạn nên cho thêm nước để đủ làm mềm thịt trong nhiều giờ liền.

    3. Khi thịt đã mềm và thấm đều màu, bạn có thể sắp từng miếng thịt với nguyên dây lạt để biến chúng thành những món quà xinh xắn cho người dùng.

    Vịt kho tương đậm đà

    Vịt kho tương là món ăn vừa bắt mắt vừa rất đậm đà. Vì thế đây sẽ là món mặn tuyệt ngon cho bữa cơm sắp tới của gia đình bạn đấy!

    Nguyên liệu cho món vịt kho tương

    1. Trộn đều các thành phần nước sốt trong một cái nồi. Thêm nước để đủ làm vừa ngập miếng thịt. Sau đó đun sôi hỗn hợp này.

    2. Cho vịt xiêm vào nồi nước kho và nấu với lửa vừa. Khi nước kho sôi trở lại, bạn hãm lửa nhỏ và đung tiếp trong khoảng 2 tiếng cho đến khi thịt vịt thấm màu và mềm.

    3. Để thịt nguội và cắt thành miếng

    – Thành phần chính:

    Nguyên liệu cho món gà kho hành

    1. Rửa sạch thịt gà, sau đó ướp thịt với nước tương đen và rượu gạo trong vòng 20 phút.

    2. Thái nhỏ hành tây; băm tỏi và gừng; cắt nhỏ hành lá.

    3. Làm nóng khoảng 50ml dầu trên lửa lớn. Kế đến cho thịt gà vào chiên vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 5 phút, sau đó để thịt nguội.

    4. Bỏ bớt dầu trong chảo chiên gà, cho tỏi băm, gừng vào chiên cho đến khi dậy mùi thơm khoảng 1 phút. Thêm hành tây và tương đậu ván vào xào thật đều trong 3 phút.

    5. Cho miếng thịt gà vào chảo và thêm nước. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 45 phút cho đến khi vịt mềm. Nêm nếm gia vị với muối và tiêu (tùy chọn) cho vừa ăn.

    6. Trước khi dọn, cắt gà thành từng miếng nhỏ để dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon
  • 1️⃣【Cách Làm Trứng Vịt Muối Tròn Trịa, Đẹp Mắt 】® Thedrunkenpot
  • Bí Quyết Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Bò Hấp Tương Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hấp Thịt Bò Gừng Sả Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Cà Rốt
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây Thơm Ngây Ngất
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Lào Thơm Ngon, Đúng Cách
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu Miền Bắc Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • – 4-5 cây sả

    – 1 củ gừng

    – Nước tương bần: 2 – 3 muỗng

    – 1 thìa canh sả băm

    – Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, hạt nêm

    – Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm

    – Bánh đa.

    2. Các bước tiến hành làm món bò hấp tương gừng

    – Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo, nếu miếng bắp bò lớn thì xẻ làm đôi.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Trộn đều tỏi, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, dùng tay thoa đều hỗn hợp tỏi, sả vào miếng thịt bò đã được rửa sạch và để ráo.

    Dùng sợi dây lạt hay chỉ cột chặt miếng thịt bò lại, ướp qua đêm hoặc khoảng 5-6 tiếng, nếu không có thời gian bạn có thể ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cũng có thể làm được.

    – Bước 2:

    Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập. Cho gừng, sả vào nồi nước, đun sôi.

    Cho miếng thịt đã buộc và ướp gia vị vào nồi đun cùng đến khi miếng thịt mềm như ý thì tắt bếp, gắp ra ngoài và để nguội. Lưu ý, trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nên mở vung nồi và vớt đi phần bọt trắng nổi lên trên mặt nước, đó là những chất bẩn mà thịt thải ra. Ngoài việc cho gừng và sả như đã làm, bạn nên cho thêm một thìa xì dầu, một thìa đường, một thìa muối nhỏ để luộc cùng cho miếng thịt ngấm gia vị đậm đà.

    – Bước 3: Thái thịt

    Sau khi miếng thịt bò đã nguội bớt, chị em nên thái khoanh hình tròn, mỏng, rồi bày ra đĩa.

    Món ăn này bạn hoàn toàn có thể để trong tủ lạnh ăn dần nhiều ngày sau, đặc biệt trong dịp tết, bạn có thể làm sẵn trước tết, để đến ngày tết có khách chỉ cần lấy ra bày trên đĩa là đã có một món ăn thơm ngon đãi khách rồi.

    – Bước 4: Pha nước chấm

    Nước chấm ngon sẽ quyết định đến chất lượng của món ăn.

    Với món thịt bò hấp gừng thì chấm nước tương là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

    Bạn chỉ cần dùng 2 – 3 muỗng tương bần, thêm một chút đường, một chút gừng đập nát, và trộn đều để cho nước tương không quá mặn. Dùng chấm thịt cùng với các loại rau xà lách, rau thơm, bánh đa sẽ rất tuyệt vời.

    Ngoài ra, bạn có thể pha nước mắm chua ngọt, xì dầu, tương ớt để chấm thịt cũng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Thịt Bò Hấp Bia Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Kho Tương Giềng Hấp Dẫn❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Khô
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Lóc
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Cơm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Chuối Xanh Đơn Giản Mà Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Trê Kho Thơm Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bạn muốn biết: cá trắm kho làng Vũ Đại

    Nguyên liệu:

    Cá – 1 con khoảng 1000gram (có thể kho bất kỳ loại cá nào bạn thích, cá chép, cá trắm, cá quả, cá trôi, cá ba sa, …).

    Thịt ba chỉ ngon – 200gram.

    Riềng – 1 nhánh trung bình (bằng khoảng 3 ngón tay).

    Hành khô – 2 củ.

    Lá trà xanh – 1 nắm nhỏ (để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món cá kho, không có cũng không sao)

    Gia vị – Mắm, bột canh, xì dầu, dầu hào

    Làm nóng nồi, cho khoảng 3 thìa đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì thêm chút nước, đảo đều cho đến khi đường tan hết, ta được nước hàng có màu nâu cánh gián rất đẹp.

    Hiện giờ đã có nước hàng bán sẵn nhưng mình vẫn thích tự làm nước hàng bằng đường cho đảm bảo và màu cũng đẹp hơn.

    Hành khô (để cả vỏ cho vào kho cùng Cho làm sạch, cắt khúc vừa ăn

    Thịt ba chỉ rửa sạch (nhà mình thường đun sôi nước rồi thả thịt vào đun cho thịt ra hết bọt bẩn rồi mới lấy ra rửa sạch với nước, làm như thế khi nấu thịt sẽ không bị ra bọt), cắt miếng vừa ăn

    Riềng cạo rửa sạch, thát lát mỏng hoặc đem giã nhỏ (mình thường thái lát mỏng vì thích ăn miếng riềng kho giòn giòn, bùi bùi sau khi kho)

    sẽ thơm và ngon hơn), đập dập, băm nhỏ , thịt vào tô, ướp với hạt tiêu,ớt thái nhỏ, riềng thái lát, hành khô băm nhỏ (có cả vỏ), 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1 thìa xì dầu, một chút dầu hào (dầu hào sẽ giúp làm tăng hương vị cho món kho, không có cũng không sao), và nước hàng vừa thắng ở trên. Xóc đều cho gia vị tẩm đều vào cả và thịt, để khoảng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

    Trong lúc chờ ngấm gia vị, cho lá trà xanh lên hãm lấy khoảng 1 bát nước. Nước này sẽ dùng để kho với cá cho món cá hết mùi tanh và dậy mùi thơm. Nếu bạn không có lá trà xanh có thể bỏ qua bước này cũng không sao

    Sau khi cá và thịt đã ngấm gia vị, lấy nồi, cho giềng cắt lát (dùng để ướp cá ở trên) xuống đáy nồi rồi cho tiếp cá và thịt vào, đổ nước ướp cá vào cùng luôn, bắc lên bếp, đun với lửa to cho sôi lên rồi hạ bếp đun liu riu cho cá ngấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

    Sau đó đổ nước trà xanh vừa hãm ở trên vào, nếu không có nước trà xanh, bạn có thể dùng một bát nước nóng, chú ý, tuyệt đối không cho nước lạnh vào cá, cá sẽ bị tanh.

    Đun sôi lên, nêm nêm gia vị cho vừa ăn (chú ý nước sẽ cạn bớt trong quá trình kho nên bạn đừng cho gia vị nhiều quá không món kho dễ bị mặn), rồi hạ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút, đến khi nước cạn bớt, cá cũng ngấm đều gia vị, rắc hạt tiêu vào, xúc ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Đại Dương Kho Cà Chua Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kèo Kho Dưa Cải Hấp Dẫn
  • Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Kho Khế Xanh Thanh Mát Ngày Hè
  • Cá Diếc Kho Tương Và Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Ăn Với Cơm Trắng Ngon Vô Cùng
  • Cá Trê Kho Dưa Chua Đậm Đà, Hao Cơm
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Đổi Vị Ngon Nhất Cho Cả Nhà
  • Trời vào đông, được ăn bát cơm nóng với cá diếc kho tương đậm đà, bùi bùi vị dưa chua quả thực không còn gì bằng.

    Nguyên liệu

    • 500g cá diếc
    • Tương bần
    • 2 bát ăn cơm dưa cải muối chua
    • Muối hạt
    • 4 củ hành khô
    • 1 củ gừng to
    • Nước màu kho cá
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • 2-3 trái ớt
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu.

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá diếc mua về bỏ mang, đuôi, mổ ruột, có thể giữ đầu hoặc cắt bỏ đi. Về việc đánh vẩy cá diếc, bạn cũng có thể cạo vẩy đi. Tuy nhiên, nên để nguyên vẩy bởi khi kho nhừ ăn sẽ càng ngon và bùi.

    Cá diếc sau khi sơ chế xóc muối hạt, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Hành khô bóc vỏ, thái lát.
    • Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát hay thái sợi chỉ tùy ý.
    • Ớt đập dập.
    • Dưa cải muối rửa qua để giảm bớt vị chua và mặn, ráo nước thì cho vào tô riêng.

    Ướp cá diếc

    Để kho cá diếc ngon, bạn không thể bỏ qua bước ướp cá. Ướp cá diếc với:

    • 1 muỗng nước mắm
    • 3 muỗng tương bần
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa canh bột ngọt
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • 2 thìa canh nước màu
    • 2 thìa canh dầu ăn
    • Ớt, hành, gừng

    Xóc đều để cá thấm gia vị. Ướp cá ít nhất trong 30 phút.

    Cách kho cá diếc

    Xếp 1 lớp dưa xuống dưới đáy nồi, sau đó cho cá vào, cuối cùng phủ nốt lớp dưa còn lại lên trên, đổ nước xâm xấp mặt cá.

    Ban đầu nên bật bếp ở nhiệt độ lớn 1 chút, trong khoảng 10 phút để cá săn lại, đồng thời nước kho cá sôi phủ đều lớp cá bên trên. Sau đó hạ bớt xuống, đậy nắp nồi lại và để cá sôi liu riu.

    Cá diếc kho càng lâu càng ngon, khi ăn xương mủn ra, rất đậm vị và bùi thơm. Kho đến khi nước kho cá sánh lại, sền sệt là được. Trong quá trình kho bạn nhớ nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    Cá diếc kho tầm 3-4 tiếng là ăn ngon, nếu có thời gian kho 5-6 tiếng thì cá sẽ mềm nhừ.

    Thông tin thêm

    Cũng giống như cá rô đồng, cá diếc sinh trưởng mạnh mẽ vào mùa mưa và mùa lạnh. Lúc này cá ngọt thịt, trứng béo ngậy, ăn rất bùi.

    Ngoài cá diếc kho dưa, bạn cũng có thể chế biến món cá diếc kho khế cũng rất hấp dẫn. Vị chua của khế phai đi, ngấm hết vào thịt cá, quyện với vị đậm đà của nước mắm và tương bần quả thực vô cùng đưa miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diếc Kho Dưa Với Cơm Nóng Còn Gì Tuyệt Vời Hơn
  • Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời
  • Cách Kho Cá Diếc Ngon Bổ Dưỡng, Không Tanh
  • Cá Diếc Kho Khế, Món Ăn Dân Dã Mà Hao Cơm, Mới Nghe Đã Thấy Thèm
  • Cá Diếc Kho Khế Chua Và Kiểu Biến Tấu Với Cá Rục Xương
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100