Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bò Kho Tương / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương / 2023

Vào những ngày đông, những món kho luôn được ưu tiên trên mâm cơm của các hộ gia đình. Chính vì thế, hôm nay Món Ngon Ba Miền cũng xin được bật mí thêm cách làm thịt bò kho nước tương để bữa ăn của các bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò kho nước tương

Thịt bắp bò nguyên miếng: 2kg

Nước tương: 150ml

Đường: 200g

Ngũ vị hương: 1 gói

Gừng: 1 củ

Xả: 1 củ

Hòa hồi: 3 – 5 bông

Quế: 1 nhánh nhỏ

Vào bếp học cách làm thịt bò khò nước tương cùng Món Ngon Ba Miền

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu chúng ta sẽ vào bếp thực hành cách làm thịt bò kho nước tương qua các bước đơn giản sau đây:

– Bước 1: Thịt bò làm sạch, lược bớt mỡ, cho vào nồi hầm với gừng, xả, hoa hồi, quế. Khi thịt bò mềm thì vớt ra thái miếng dày, nhớ giữ phần nước hầm bò chứ đừng đổ đi.

– Bước 2: Cho nước hầm thịt bò vào chảo, thêm đường đun sôi, vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Thêm nước tương, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu thấy lượng nước ít thì có thể thêm nước.

– Bước 3: Đặt chảo chống dính có đít dày lên bếp, đong dầu ăn vào đun nón. Dầu nóng thì cho gừng thái sợi và ngũ vị hương vào đảo đều, tiếp tục cho thịt bò vào đảo nhanh rồi đổ hỗn hợp nước tương đã chuẩn bị ở bước 2 vào kho với lửa nhỏ, khi thấy hỗn hợp nguyên liệu trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

– Bước 4: Thưởng thức nóng cùng cơm. Hoặc, để bảo quản lâu ngày bạn nên đợi thịt nguội rồi xếp thịt vào lọ thủy tinh cùng nước kho, để bên ngoài 1 ngày cho thịt và gia vị ngấm đều sau đó cho vào tủ lạnh dùng dần để mùi vị không thay đổi.

Cách làm thịt bò kho nước tương rất đơn giản. Bạn có thể chuẩn bị món kho này cho những bữa cơm hằng ngày, hoặc dùng làm món nhắm cùng củ kiệu, củ hành muối ngày tết cũng rất ngon miệng đấy.

Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương / 2023

Giới Thiệu Món Chả Cá Kho Nước Tương

Nếu các bạn đang phân vân không biết chế biến chả cá thành món gì ngon mà lạ miệng và tránh bị ngán, thì món chả cá kho nước tương là một lựa chọn khá hợp lý. Món này nấu rất đơn giản mà lại ngon, có thể ăn chung với cơm nóng. Nếu bạn có ít thời gian thì món này sẽ là một lựa chọn rất hay vì các bước chế biến cực kì đơn giản và nhanh chóng. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả cá kho nước tương nha.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Chả Cá Kho Nước Tương

Các nguyên liệu trên phải tươi ngon thì làm ra món ăn mới ngon nha các bạn

Các Bước Tiến Hành Làm Món Chả Cá Kho Nước Tương

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

cắt thành từng miếng dài vừa ăn và dày khoảng 1 cm, hoặc theo kích thước tùy ý các bạn miễn sao vừa ăn là được.

– Hành lá và h ành tím chúng ta đều lột vỏ và rửa sạch, sau đó hành lá thì phân nữa ta cắt nhỏ, còn phần còn lại thì cắt thành từng khúc để trang trí cho đẹp, còn hành tím ta băm nhuyễn

– Tiêu chuỗi ta rửa thật sạch và ớt đỏ cũng vậy sau đó cắt lát.

Bước 2: Tiến hành nấu món ăn

– Đầu tiên ta bắt nồi lên bếp, cho hành tím rồi phi cho vàng và thơm

– Tiếp theo chúng ta cho chả cá vào nồi, nêm 2 muỗng súp nước mắm vào nồi + 1 muỗng cà-phê hạt nêm + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp tương hột + 2 muỗng súp nước sôi nguội.

– Ta phải kho chả cá trên lửa nhỏ một lúc rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của bạn.

– Khi các bạn thấy nồi gần cạn nước, ta cho tiêu xanh và ớt vào rồi đảo đều lên, sau đó chúng ta cho thêm nước màu vào rồi tắt bếp

Bước 3: Trình bày món chả cá kho nước tương

– Đầu tiên ta sẽ chuẩn bị một cái đĩa vừa đủ rồi cho toàn bộ chả cá ra đĩa, sau đó rắc tiêu xay nhuyễn và hành lá đã cắt khúc lên bề mặt để trang trí.

Các bạn nên lưu ý là không nên kho chả cá quá lâu, vì chả sẽ bị bở và ngấm mặn, hãy kho chả cá trên lửa nhỏ để món ăn thấm gia vị và đậm đà hơn.

Như vậy món chả cá kho nước tương của chúng ta đã hoàn thành, rất đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: Chacangonpr@gmail.com Facebook: http://facebook.com/ChaCa.Ngon.PhanRang

Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương / 2023

Bắp bò om tương là món cực kỳ ngon và nhiều dinh dưỡng, cách làm không quá khó hay cầu kỳ, chỉ hơi mất thời gian để ninh hầm nhưng sẽ là món ăn vô cùng thơm ngon, đậm vị, ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng hoặc ăn với cơm nóng đều ngon.

Nguyên liệu các đầu bếp của Queen Beef khuyên dùng:

– Bắp bò úc mát Queen Beef: 450gram

– Tương hạt: 50g, nước tương: 50ml

– Đường đá (dạng đường hạt to, chưa làm nhuyễn): 15gram

– Gừng, hoa hồi, quế, vài quả ớt khô, hạt tiêu, gia vị

Cách làm món bắp bò om tương:

– Bắp bò ngâm trong nước từ 15-30 phút để tiết trong thịt chảy hết. Thay nước 1-2 lần sau đó vớt ra để ráo.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.

– Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thịt vào và đun nhỏ lửa đến khi sôi, hớt bớt bọt, đun thêm 15 phút rồi vớt ra, thả vào nước lạnh.

– Bắc nồi nước khác lên bếp, cho tương đậu nành, gừng, hoa hồi, quế, ớt khô, tiêu, muối, đường vào và đun đến khi những loại gia vị này dậy mùi thơm. Nếm thử vị thấy mặn mặn là được.

– Bỏ phần thịt vào nồi sốt, đun trong 20 phút với nhiệt độ cao sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 1 giờ. Thử thịt chín bằng cách xiên đũa vào, đũa xiên được là thịt đã chín. Sau đó, tắt bếp, ngâm thịt trong 1 giờ nữa. Có thể thử lại vị của thịt sau khi ngâm và điều chỉnh nếu thấy chưa phù hợp.

– Lấy thịt ra, đợi thịt nguội và săn lại thì thái miếng mỏng và bày lên đĩa, thưởng thức. ăn kèm rau sống bánh tráng hoặc cơm nóng đều ngon.

Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

Cách Làm Cá Kho Tương Giềng Hấp Dẫn❤️ / 2023

Bạn muốn biết: cá trắm kho làng Vũ Đại

Nguyên liệu:

Cá – 1 con khoảng 1000gram (có thể kho bất kỳ loại cá nào bạn thích, cá chép, cá trắm, cá quả, cá trôi, cá ba sa, …).

Thịt ba chỉ ngon – 200gram.

Riềng – 1 nhánh trung bình (bằng khoảng 3 ngón tay).

Hành khô – 2 củ.

Lá trà xanh – 1 nắm nhỏ (để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món cá kho, không có cũng không sao)

Gia vị – Mắm, bột canh, xì dầu, dầu hào

Làm nóng nồi, cho khoảng 3 thìa đường vào đảo đều cho đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì thêm chút nước, đảo đều cho đến khi đường tan hết, ta được nước hàng có màu nâu cánh gián rất đẹp. Hiện giờ đã có nước hàng bán sẵn nhưng mình vẫn thích tự làm nước hàng bằng đường cho đảm bảo và màu cũng đẹp hơn.

Hành khô (để cả vỏ cho vào kho cùng Cho Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn Thịt ba chỉ rửa sạch (nhà mình thường đun sôi nước rồi thả thịt vào đun cho thịt ra hết bọt bẩn rồi mới lấy ra rửa sạch với nước, làm như thế khi nấu thịt sẽ không bị ra bọt), cắt miếng vừa ăn Riềng cạo rửa sạch, thát lát mỏng hoặc đem giã nhỏ (mình thường thái lát mỏng vì thích ăn miếng riềng kho giòn giòn, bùi bùi sau khi kho)

cá sẽ thơm và ngon hơn), đập dập, băm nhỏ cá, thịt vào tô, ướp với hạt tiêu,ớt thái nhỏ, riềng thái lát, hành khô băm nhỏ (có cả vỏ), 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1 thìa xì dầu, một chút dầu hào (dầu hào sẽ giúp làm tăng hương vị cho món kho, không có cũng không sao), và nước hàng vừa thắng ở trên. Xóc đều cho gia vị tẩm đều vào cả cá và thịt, để khoảng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, cho lá trà xanh lên hãm lấy khoảng 1 bát nước. Nước này sẽ dùng để kho với cá cho món cá hết mùi tanh và dậy mùi thơm. Nếu bạn không có lá trà xanh có thể bỏ qua bước này cũng không sao Sau khi cá và thịt đã ngấm gia vị, lấy nồi, cho giềng cắt lát (dùng để ướp cá ở trên) xuống đáy nồi rồi cho tiếp cá và thịt vào, đổ nước ướp cá vào cùng luôn, bắc lên bếp, đun với lửa to cho sôi lên rồi hạ bếp đun liu riu cho cá ngấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

Sau đó đổ nước trà xanh vừa hãm ở trên vào, nếu không có nước trà xanh, bạn có thể dùng một bát nước nóng, chú ý, tuyệt đối không cho nước lạnh vào cá, cá sẽ bị tanh.

Đun sôi lên, nêm nêm gia vị cho vừa ăn (chú ý nước sẽ cạn bớt trong quá trình kho nên bạn đừng cho gia vị nhiều quá không món kho dễ bị mặn), rồi hạ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút, đến khi nước cạn bớt, cá cũng ngấm đều gia vị, rắc hạt tiêu vào, xúc ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.