Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Mềm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế
  • #1 Trình Tự Các Bước Nấu Bún Bò Huế Để Bán Thơm Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Gia Truyền Thơm Ngon Đậm Vị Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Hương Vị Thơm Ngon Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Gia Truyền Theo Hương Vị Huế Đúng Chuẩn
  • Cách nấu bò kho ngon

    Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu

    • Phần củ sả bạn băm nhỏ và để chừa lại 1 phần ở đầu lá, đập dập.
    • Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Thịt bò chà qua với muối cho hết mùi hôi rồi rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi trụng sơ miếng thịt bò, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Như vậy thịt bò sẽ sạch và không có mùi gây có chịu. Sau đó dùng dao thái thịt bò vừa miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt bò cùng với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 thìa canh sả băm, 25gr bột gia vị bò kho rồi trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Nấu bò kho

    • Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho thêm 1 thìa canh hành tỏi băm vào phi vàng thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào. Dùng đũa đảo đều và xào thịt bò với lửa lớn cho miếng ấy cho miếng thịt săn lại.
    • Sau khi thịt bò đã xào săn rồi bạn đổ vào nồi áp suất, cho thêm 6 phần đầu lá sả đập dập vào, đổ nước vào sâm sấp mặt thịt bò. Đậy vung lại rồi đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên nồi bò kho trên bếp cho đến khi thấy nước hết sôi thì mở vung, vớt thịt bò ra bát để riêng. Nếu bạn không có nồi áp suất thì đun lửa liu riu cho đến khi thịt mềm là được.
    • Nước hầm thịt còn lại trong nồi bạn đun sôi trở lại, đổ cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút thì cho thêm củ cải trắng vào kho chung. Khi nào thấy các loại củ mềm vừa ăn là được (kho trong khoảng 15 phút).
    • Tiếp tục đổ thịt bò vừa kho vào nấu cùng với các loại củ. Sau đó nêm nếm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Chuối Đơn Giản Cho Bé Với Mật Ong Sữa Tươi
  • Tự Làm Sinh Tố Xoài Với Sữa Tươi Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Sả
  • Hủ Tiếu Nam Vang Khô Hoặc Nước / Hu Tieu Nam Vang Kho Hoac Nuoc
  • Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Nanh Heo Rừng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì
  • Cách làm này sử dụng cà rốt, nước dừa tươi kết hợp với bột gia vị trong gói bò kho theo hướng dẫn bên trang cookbeo. Bạn có thể xem link bài viết gốc phía cuối bài viết.

    Nguyên liệu

    • 1kg nạm bò
    • 90g gừng tươi băm nhỏ
    • 60ml rượu trắng
    • 300g sả băm nhỏ
    • 10g bột ngọt
    • 10g muối hạt
    • 25g bột nêm Knorr
    • 12g đường
    • 50g sốt cà chua
    • 15g bột gia vị bò kho
    • 10 ớt tươi
    • 25g dầu hào
    • 10g nước mắm
    • 15g tỏi băm
    • 25g hành tím
    • 800ml nước dừa tươi
    • 400g cà rốt
    • 20g bơ
    • 15g bột mì
    • Các gia vị thông thường khác

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng to. Khi nấu thịt bò sẽ nhỏ lại nên đừng thái bé quá.

    Xát thịt bò với 50ml rượu và 40g gừng. Để khoảng 15 phút rồi rửa sạch.

    Đun sôi 1 nồi nước, thả 200g sả đập dập và 50g gừng vào đun sôi 5 phút. Tiếp đó cho vào 5g muối rồi cho thịt bò vào luộc trong 10 phút. Vớt ra và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp bò

    Ướp thịt bò với 10g bột ngọt, 15g đường trắng, 50g sốt cà chua, 27g bột nêm Knorr, 5g ớt hiểm băm nhỏ, 25g dầu hào, 15g bột gia vị bò kho, 10g nước mắm.

    Trộn đều và ướp 15 phút.

    Bước 3: Nấu bò kho

    Phi thơm hành và tỏi băm rồi đến sả sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt bò săn lại.

    Tiếp đến bạn cho vào nồi 800ml nước dừa tươi và 700ml nước lọc. Đậy vung và đun sôi trở lại trong 10 phút.

    Lúc này bạn trút nồi bò kho này sang nồi áp suất và bắt đầu kho bằng nồi áp suất trong 45 phút để thịt bò mau mềm. Ưu điểm của việc dùng nồi áp suất là hạn chế tối đa tình trạng cạn nước, từ đó phải thêm nước dẫn đến hương vị không còn chuẩn như công thức. Do đó khuyến khích bạn dùng nồi áp suất nếu muốn bò kho mau mềm.

    Trong lúc kho, bạn đem cà rốt đi chiên sơ qua. Việc này nghe có vẻ không cần thiết nhưng nó lại giúp cà rốt ngon hơn khi ăn rất nhiều. Hơn nữa lại không làm cà rốt bị nát trong quá trình kho. Khi kho bằng nồi áp suất được khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào kho cùng. Ở bước này bạn sẽ nêm nếm để điều chỉnh gia vị nếu cần thiết rồi tiếp tục kho.

    Bước 4: Làm nước sốt nền

    Rất nhiều người không hiểu tại sao nước sốt của món bò kho ngoài hàng lại đặc, dẻo và sánh quện như vậy. Đó là do nước sốt nền. Để làm nước sốt nền bạn hãy làm như sau:

    Đun nóng chảy 20g bơ trên chảo rồi cho 15g bột mì (có thể thay thế bằng bột năng) vào đảo đều trong 3 phút. Trước khi tắt bếp nồi bò kho 5 phút, hãy cho phần nước sốt nền này vào nồi và đảo đều. Nước sốt nồi bò kho của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều, đặc biệt là khi chấm bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất, Mau Mềm Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tuyệt Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Mềm Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn, Thơm Nức Mũi Cho Tết Này.
  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

    • Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều đạm, protein, các loại vitamin cần thiết, rất tốt cho cơ thể như vitamin A, B12, B6,…
    • Đối với các vận động viên thể thao, thịt bò giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác trong quá trình tập luyện. Đồng thời, giúp tăng cơ bắp tốt.
    • Những người vừa ốm dậy hoặc bị thiếu máu nên ăn thịt bò để bổ sung sắt, giúp cơ thể mau chóng khỏe mạnh và tăng tuần hoàn máu.

    Bí quyết nấu món này ngon chuẩn vị

    • Bí quyết trong cách nấu bò kho để được mềm ngon khá đơn giản, quan trọng nhất vẫn là ở khâu chọn thịt và ướp gia vị sao cho chuẩn.
    • Thịt bò sau khi ướp phải được hầm trong 30 phút. Mục đích để đảm bảo khi nấu xong, món bò kho có vị vừa béo mềm lại hơi dai giòn, mùi vị thơm đậm đà.

    Cách nấu bò kho thơm ngon đúng điệu, đơn giản tại nhà

    • 1kg thịt bò
    • 400g cà rốt
    • 100g củ hành tây
    • 100g củ gừng
    • 100g sả cây
    • Rau húng quế, ngò gai
    • 50g hành tím
    • 50g tỏi
    • 2 quả ớt sừng
    • 1 lít nước
    • 500ml nước dừa tươi
    • 2 muỗng rượu mai quế lộ
    • 3 muỗng rượu trắng
    • 2 muỗng gia vị bò kho
    • 2 muỗng tương ớt
    • 5g quế khâu
    • 3 hoa hồi
    • 2 muỗng đường phèn
    • 1 muỗng hạt nêm
    • 3 muỗng nước tương
    • 1/2 muỗng muối

    Sơ chế nguyên liệu

    Gừng băm nhuyễn một phần, phần còn lại đập dập.

    Băm nhuyễn tỏi, hành tím, ớt và sả, nhớ chừa lại một ít sả để đập dập. Nếu thích ăn cay, bạn có thể dùng ớt thường thay thế ớt sừng.

    Thịt bò ngâm với gừng và rượu trắng trong vài phút, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cắt thịt bò thành những khối vuông vừa ăn.

    Cà rốt rửa sạch và cắt thành từng khúc dày khoảng 1 – 2cm, có thể tỉa thành những bông hoa cho nồi bò kho trông bắt mắt hơn.

    Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn 3 – 4 lát, phần còn lại cắt múi cau.

    Hoa hồi và quế khâu rang trên chảo cho thơm, sau đó đổ ra chén, để riêng.

    Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho 1/2 lượng tỏi, hành tím, ớt, sả vào phi thơm vàng.

    Ướp thịt với các gia vị

    Cho thịt bò vào tô và ướp với các gia vị gồm: hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi vàng, 2 muỗng gia vị bò kho, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường phèn, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng muối, trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng hoặc hơn để thịt được thấm gia vị.

    Đây là công đoạn quan trọng để đảm bảo mùi vị món bò kho được thơm ngon, hấp dẫn.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi để phi thơm sả, ớt, hành, tỏi băm và phần sả đập dập còn lại. Sau đó, trút thịt bò đã ướp vào, xào khoảng 10 phút. Khi thấy thịt bò đã săn lại, cho vào 500ml nước dừa tươi để món bò kho thêm ngọt. Tiếp tục, cho 1 lít nước lạnh vào nồi, đậy nắp và chờ nước sôi lên, hớt bọt.

    Tiếp tục cho hoa hồi, quế khâu, gừng đập dập và 2 muỗng rượu mai quế lộ vào nồi, khuấy đều. Rượu mai quế lộ sẽ giúp món bò kho có hương vị đặc trưng. Nấu ít nhất 1 tiếng với lửa nhỏ để bò kho không bị mất quá nhiều nước và thịt được chín mềm.

    Khi thịt đã mềm, bạn cho cà rốt vào hầm khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục cho hành tây cắt múi cau vào và tắt bếp.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Bò kho sau khi nấu xong sẽ có màu đỏ nâu đậm, nhìn rất hấp dẫn. Thịt bò mềm, không bị bở, cà rốt và hành tây không quá mềm rục. Nước dùng đậm đà từ gia vị ướp, ngọt từ dừa, thơm từ quế khâu, hoa hồi và hương vị đặc trưng của rượu mai quế lộ sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

    Sau khi cho ra tô, trang trí lên trên bề mặt một ít rau húng quế, ngò gai và hành tây cắt khoanh tròn sẽ giúp món ăn trông hấp dẫn hơn.

    Cách chọn thịt bò ngon

    • Để món bò kho ngon, bạn nên chọn phần thịt nạm bò vì có cả gân. Khi kho xong thịt rất mềm, gân bò giòn béo mà không bị nát. Nếu chỉ dùng toàn thịt nạc ăn sẽ dễ ngán.
    • Bò kho sẽ thêm phần ngon khi được ăn kèm với rau quế cắt nhỏ, ngò gai, chấm với muối tiêu hoặc muối ớt.
    • Thịt bò cái sẽ ngon hơn thịt bò đực. Nếu mua được thịt bò tơ sẽ càng ngon hơn vì loại thịt này có mỡ trắng, thớ mịn.

    Bò kho ăn với gì ngon?

      Bạn có thể ăn kèm bò kho với bánh mì, bún, hủ tiếu hay cơm nóng đều rất ngon. Nhớ thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

    Tham khảo nhanh cách nấu bò kho nước dừa tươi bằng nồi áp suất

    Thịt bò cắt miếng, ướp với gói gia vị bò kho, tỏi, gừng đập dập, muối, đường, dầu điều, hạt tiêu và sa tế trong 20 – 30 phút. Dùng chảo phi thơm tỏi, gừng và hành băm rồi cho thịt bò vào đảo đều, xào cho đến khi thịt săn lại thì cho sả đập dập vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Múc thịt vào nồi áp suất, đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, thêm vài thanh quế khô cho thơm rồi đậy kín nắp, nấu sôi trong 15 phút với lửa nhỏ.

    Khi thịt mềm, cho cà rốt và hành tây vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.. Sau đó, hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều đến khi nước có độ sánh sệt như ý thì tắt bếp.

    Thành phẩm món bò kho nước dừa có vị thơm ngon, ngọt từ nước dừa hòa quyện với hương quế thơm, đặc biệt rất hợp vị khi ăn kèm bánh mì.

    Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách nấu bò kho ngon đúng điệu rồi. Nếu muốn học công thức chế biến món bò kho ngon chuẩn vị mở quán kinh doanh, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6149 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học nấu bò kho phù hợp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn 10 Điểm, Thịt Mềm Thơm, Đậm Đà Lại Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đúng Vị Mẹ Làm
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Mềm, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Cách Làm Gà Tre Nấu Nấm
  • Món Ngon Cho Bé: 3 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Nhất Định Phải Thử
  • Cuối tuần học cách nấu thịt bò kho ngon mềm hấp dẫn

    I. Nguyên liệu để nấu thịt bò kho ngon

    II. Chi tiết cách nấu thịt bò kho ngon mềm

    + Thịt bò bạn rửa sạch với rượu trắng có đập một nhánh gừng vào, sát đều lên thịt rồi rửa lại thật sạch với nước. Sau đó nhúng qua nước sôi. Công đoạn khử mùi khá cầu kì nhưng bù lại bạn sẽ thu được miếng thịt bò sạch sẽ và không còn mùi hôi nữa.

    + Bạn thái thịt bò thành những miếng vừa ăn. Vì chế biến thịt kho nên bạn nên thái thịt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật chứ không thái mỏng, thịt sẽ bị nát trong quá trình chế biến.

    + Sau khi thái xong bạn ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều và trộn đều tất cả lên. Để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    + Cà rốt bạn rửa sạch, cạo vỏ và cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Hòa hồi và quế rang sơ cho thơm, hương thơm đặc trưng này sẽ khử hoàn toàn mùi hôi còn sót lại của thịt bò và khiến món ăn hấp dẫn hơn nhiều.

    – Bước 2: Chế biến

    + Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa con dầu ăn rồi phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ lên. Tiếp đến bạn trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để thịt bò lên màu đẹp mắt.

    + Sau khi thịt bò đã săn lại, bạn cho sả vào đồng thời thêm nước vào cho sâm sấp ngập mặt thịt, sau đó thả hoa hồi và quế vào nồi, đun cho thịt chín mềm.

    + Chuẩn bị trước một bát con hòa 3 muỗng cà phê bột năng với nước lạnh, sau khi thịt đã chín mềm, bạn đổ từ từ bát con bột năng đó vào, đổ đến đâu khuấy đều đến đấy cho nồi thịt bò kho sánh quyện lại, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 5 đến 10 phút thì cho thêm hạt tiêu vào và tắt bếp, bắc xuống.

    Cuối cùng bạn múc thịt bò kho ra bát tô, rắc thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng sốt.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Tìm Hiểu Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất, Sạch Và Đơn Giản
  • Đây Chính Là Cách Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà Mềm Ngon Và Không Còn Mùi Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn Cách Luộc Thịt Bò Ngon Mềm Mà Không Bị Dai Hay Hôi
  • Cách Luộc Thịt Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • 1. Tổng hợp các cách nấu thịt bò kho Tàu đơn giản nhất

    Khác với loại thực phẩm sống khác, nếu chọn thịt bò cho cách nấu thịt kho tàu thì bạn cần kiên nhẫn để hầm bò đạt đủ độ chín mềm đúng chuẩn. Hơn nữa, để thịt bò mất đi mùi tanh bạn cần phải biết hòa trộn một lượng gia vị dậy mùi từ gừng, tỏi hay sả thật tinh tế. Đừng quá căng thẳng, tất cả đều được chúng tôi tiết lộ tại các công thức sau.

    1.1. Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho Tàu khô chấm với nước mắm gừng

    1.1.1. Nguyên liệu chính

    • 2 kí thịt bắp bò
    • 200 gram gừng
    • 1 trái thảo quả
    • 1 cái hoa hồi
    • 1 miếng vỏ quế
    • 1/2 chén mật mía (Tham khảo cách làm mật mía nguyên chất và thơm ngon tại nhà)
    • 1/3 chén nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê muối

    1.1.2. Các bước nấu thịt bò kho Tàu khô chấm với nước mắm gừng

    • Thịt bắp bò bạn mua về rửa sạch rồi cắt bỏ bớt những lớp mỡ thừa trên bề mặt thịt và cắt khúc ngắn. Giã nát 200 gram gừng tươi rồi ướp vào thịt với 1/2 chén mật mía, 1/3 chén nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối.
    • Thả hoa hồi, thảo quả, vỏ quế vào, trộn đều đợi cho thịt thấm vị trong 1 tiếng.
      Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa vừa, đậy nắp cho thịt sôi lên thì bạn mở ra trở đều các mặt thịt bò rồi hạ nhỏ lửa. Để nấu thịt kho tàu nhanh mềm, bạn đun thêm độ 1 tiếng thì khối thịt sẽ dần rút khô lại. Lúc này, bạn cho chút nước vào và đun tiếp đến khi cạn nước hoàn toàn.
      Sau khi đun, mặc dù nhìn bề ngoài bạn thấy các khúc thịt khá khô nhưng khi cắt lát thì phần thịt bên trong vẫn giữ được độ hồng hào, ngọt mềm. Bạn pha thêm chén nước mắm gừng tươi ăn kèm cho đậm vị hơn là hoàn tất.

    1.2. Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho Tàu sả ớt ăn kèm củ kiệu

    1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

    • 700 gram bắp bò
    • 40 gram gừng tươi
    • 50 ml rượu trắng, 15 gram hành tím
    • 20 gram tỏi, 30 gram sả
    • 2 gram thanh quế, 1/2 muỗng canh tiêu
    • 1 muỗng canh ớt bột (Xem cách làm ớt bột để chế biến gia vị món ăn tại nhà)
    • 150 ml mật mía
    • 200 ml nước lọc
    • 150 ml nước mắm

    1.2.2. Cách làm món bắp bò kho Tàu nấu sả ớt ăn kèm củ kiệu

    • Để khử mùi hôi của bắp bò, bạn cho 700 gram bắp bò đã rửa sạch vào âu cùng 20 gram gừng cắt sợi, 50 ml rượu trắng. Dùng tay bóp kĩ bắp bò trong 5 phút. Sau đó rửa sạch bắp bò với nước và để ráo. Bí quyết làm bắp bò kho ngon là chỗ này đó.
    • Chuẩn bị cối đá, cho vào cối 15 gram hành tím, 20 gram gừng, 20 gram tỏi, 30 gram sả và 2 gram thanh quế. Dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu.
    • Cho hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào thịt bắp bò, thêm 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh ớt bột, 150 ml nước mắm và 150 ml mật mía. Mang bao tay thực phẩm và xoa đều gia vị ướp vào bắp bò. Ướp thịt bắp bò ít nhất 1 tiếng cho thấm vị.
    • Cho bắp bò đã ướp vào nồi đất. Kho lửa to đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Thêm 200 ml nước vào và tiếp tục kho trong khoảng 2 tiếng đến khi thịt bắp bò chín mềm và nước kho hơi kẹo lại. Thường xuyên đảo, trở mặt bò để bò chín và thấm gia vị đều.
      Thịt bò chín có màu nâu cánh gián đẹp mắt, khi ăn thì bạn gắp riêng thịt ra cắt lát mỏng, chấm với nước kho và ăn kèm với cơm cùng củ kiệu, dưa chua.

    1.3. Bí quyết cách nấu bò kho Tàu với trứng cút

    1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 10 quả trứng cút
    • 300 gram thịt thăn bò
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 chén nước lọc
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1/4 muỗng canh hạt nêm
    • 1/4 muỗng canh bột canh
    • 1/8 muỗng canh hạt tiêu

    1.3.2. Cách nấu thịt bò kho Tàu với trứng cút

      Trứng cút bạn đem luộc chín, để nguội rồi lột bỏ vỏ. Bắc lại nồi mới trên bếp, 2 muỗng canh đường vào đun sôi đến khi đường tan chảy và ngả vàng nâu thì thêm 2 chén nước lọc vào.
      Sau đó, bạn cho 300 gram thịt thăn bò cắt miếng nhỏ vào. Đảo sơ cho thịt săn lên thì nêm 2 muỗng canh nước mắm. Kế đến thêm 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh bột canh, 1/8 muỗng canh hạt tiêu.
      Bạn chỉnh lửa riu, đun thịt trong 30 phút thì thêm trứng cút vào, đậy nắp lại đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì có thể tắt bếp. Bày ra dĩa vào dùng với cơm trắng.

    1.4. Mách nhỏ cách nấu thịt bò kho tàu nước mắm ăn kèm lá tỏi

    1.4.1 Nguyên liệu chủ yếu

    1.4.2. Cách nấu thịt bắp bò kho tàu nước mắm ăn kèm lá tỏi

      Thịt bò sau khi rửa qua nước muối loãng và xả lại với nước sạch thì bạn cắt bắp bò thành 8 khối nhỏ vừa. Băm nhuyễn gừng tỏi rồi bạn ướp với thịt bò cùng 1/2 chén nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu xay.
    • Trộn đều hỗn hợp thịt lên rồi bạn ướp trong khoảng 3 tiếng, thỉnh thoảng đảo trở mặt các khối thịt để gia vị dễ hòa lẫn hơn. Bắc nồi thịt lên bếp, chỉnh lửa vừa, đậy nắp đun khoảng 15-20 phút. Mở nắp ra, kiểm tra độ cạn nước của thịt và đảo đều các mặt thịt.
    • Bạn tiếp tục đun chín thịt trong khoảng 1 tiếng đến khi phần nước hơi cạn xuống mà vẫn đủ dùng cho những lần hâm lại trong các bữa ăn sau.
      Tắt bếp, chờ thịt nguội thì bạn chỉ gắp ra 1 khối thịt, cắt lát mỏng. Phần còn dư bảo quản trong ngăn mát trong tủ lạnh, hâm nóng lại mỗi khi dùng đến. Xếp thịt bò đã cắt ra dĩa và dùng kèm với lá tỏi.

    2. Vì sao nên chọn thịt bò đông lạnh thay cho thịt tươi để chế biến món ăn?

    So với phương Tây, người Việt ta lại có thói quen ưa chuộng việc lựa mua thịt bò tươi còn nóng ngoài chợ hơn là loại đông lạnh. Tuy nhiên, ít ai biết thịt bò đông lạnh lại đạt chất lượng hơn thịt tươi rất nhiều. chúng tôi sẽ đưa ra những lý giải cho vấn đề này để bạn có thêm kinh nghiệm mua đồ tươi sống trước khi chế biến thành thức ăn chín.

    2.1. Thịt bò đông lạnh duy trì hàm lượng dinh dưỡng ổn định

    Thịt bò đông lạnh thường được bảo quản ở nhiệt độ từ âm 18 độ C trở xuống. Ở nhiệt độ bảo quản này, thịt vẫn giữ nguyên được hàm lượng các loại vitamin, lipid và protein. Đối với thịt bò đông lạnh, chất lượng sẽ tỷ lệ nghịch với phần trăm nước không đóng băng. Do vậy lượng nước không đóng băng càng nhỏ, chất lượng thịt càng cao. Ở nhiệt độ -18 độ C sẽ còn khoảng 10% nước trong thịt chưa đóng băng. Nếu quy trình chế biến đúng tiêu chuẩn, bao bì đựng sản phẩm thịt đông lạnh hoàn toàn kín, bền chắc thì lượng lipid không bị ôxy hoá, hương vị ngon chẳng kém thịt tươi.

    2.2. Phương pháp đông lạnh giúp thịt bò hạn chế tối đa vi khuẩn

    Thịt tươi sống nếu không được chế biến nhanh sẽ còn ít chất dinh dưỡng hơn thịt đông lạnh. Bởi trong điều kiện nhiệt độ cao, tốc độ mất chất dinh dưỡng rất nhanh và thêm vào đó là nguy cơ bị phơi nhiễm vi sinh vật. Với các loại thịt tươi hay thịt nóng ở ngoài chợ, quá trình sơ chế, vận chuyển đến địa điểm tiêu thụ nếu không bảo quản lạnh, các mầm vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi. Nếu thịt được đông lạnh dưới 18 độ C thì các vị khuẩn và vi sinh vật sẽ bị ức chế, ngừng phát triển, thậm chí còn bị tiêu diệt một phần.

    2.3. Thịt bò đông lạnh có thể bảo quản dài ngày

    Ngày nay, thịt bò đông lạnh là giải pháp thông minh cho các bà nội trợ bận rộn. Thực phẩm đông lạnh có thể được bảo quản và dự trữ trong ngăn đá tủ lạnh và sẵn sàng để rã đông, chế biến. Bạn sẽ không cần mất thời gian đi chợ lựa chọn thực phẩm đều đặn hàng ngày như trước vì sợ thịt tươi mau hỏng. Tuy nhiên, thịt bò đông lạnh cần được rã đông đúng cách và sau khi rã đông phải được chế biến hoặc ăn ngay, không đông lạnh lại sau khi đã rã đông.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Khô Lào, Cách Chế Biến, Giá Cả Sản Phẩm Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Món Thịt Bò Hun Khói Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Hun Khói Đơn Giản Đảm Bảo Thành Công Ngay
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Đúng Chất Cố Đô
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Siêu Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị Cố Đô
  • Công Thức Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Chuẩn Vị
  • Mỹ Chỉ Có Phở Ngon; Còn Bún Bò Huế Không Thể Bằng Ở Việt Nam, Vì Sao?
  • Hủ tiếu bò kho là sự pha trộn đầy sáng tạo từ món Lagu của Pháp với món canh Cà ri của Ấn Độ, tuy nhiên khác biệt đầy thú vị của nó chính là sự góp mặt của sợi hủ tiếu. Tuy là món ăn đã quá thân thuộc với người Việt Nam nhưng để chế biến tốt nó thì quả không phải là điều dễ dàng. Để có món hủ tiếu bò kho thơm ngon thì trước hết người nấu cần phải có nhiều nguyên liệu cũng như mẹo để giúp cho món ăn hoàn hảo và cuốn hút hơn. Với mong muốn giúp người nội trợ xóa bỏ những khó khăn khi vào bếp thì hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết về cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon với phần nước lèo sánh quyện.

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho

    (cho 6 khẩu phần ăn)

    • 500g thịt bò
    • 200g cà rốt
    • 1 trái dừa xiêm
    • 3 tép sả cây
    • 1 muỗng cà phê hột điều dầu
    • 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 quả cà chua (có thể mua sốt tương cà có sẵn)
    • 1 gói ngũ vị hương, 1 gói bột cà ri
    • 20g bột năng
    • 500g hủ tiếu khô
    • Rau sống: chanh, ớt, mùi thơm, ngò gai, húng quế, hành lá.
    • Gia vị khác: dầu ăn, tiêu, muôi, nước mắm

    Các bước nấu hủ tiếu bò kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò rửa sạch xắt miếng vuông vừa ăn rồi ngâm qua nước muối loãng để khử chất bẩn sau đó thì rửa sạch lại. Ướp thịt bò với ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 gói ngũ vị hương, 1 gói cà ri bột trong 30 phút để cho ngấm đều gia vị.
    • Cà rốt gọt sạch vỏ rồi đem đi rửa, cắt thành khúc dài 3cm rồi chẻ miếng thành 3 hay 4 tùy thích
    • Sả lột vỏ ngoài sau đó đập dập, cắt khúc dài rồi bó lại thành bó
    • Hột điều dầu đem xào với 3 muỗng súp dầu ăn, để nóng cho ra màu và vớt bỏ hột
    • Hành tây lột vỏ sau đó rửa sạch và xắt miếng cau mỏng
    • Hành khô và tỏi sau khi bóc vỏ đem băm nhỏ, để riêng
    • Mùi thơm và hành lá rửa sạch sau đó cắt thái nhỏ
    • Ngò gai, húng quế nhặt rửa sạch và để ráo

    Bước 2: Chế biến nước sốt bò kho

    Đặt nồi nhỏ lên bếp chờ cho nóng thì đổ 2 muỗng súp dầu ăn vào, dầu sôi thì cho ½ phần hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua và dầu điều vào xào thơm rồi múc ra để chén riêng.

    Cho vào nồi 2 muống súp dầu ăn rồi tiếp tục phi thơm ½ phần hành tỏi còn lại với bó sả, cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt bò săn lại thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt bò, chờ đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, nấu liu riu.

    Bước 3: Trình bày

    Hủ tiếu đem luộc với nước sôi cho mềm thì vớt ra, vẩy ráo rồi để vào tô, múc thịt bò và cà rồi lên trên mặt hỉu tiếu, rải vài cọng hành lá+ngò+hành tây rồi chan nước bò kho nóng lên trên. Ăn nóng hủ tiếu kèm thêm chút muối + tiêu + chanh + ớt + húng quế để tăng vị thơm ngon cho món hủ tiếu bò kho.

    Cùng với nước sốt sền sệt của món hủ tiếu bò kho thì chúng mình sẽ giới thiệu thêm cho bạn về cách làm hủ tiếu bò viên ngon ngọt, hấp dẫn

    Cách làm hủ tiếu bò viên

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò viên

    • 1kg xương lợn (nên chọn xương ống cho ngọt nước)
    • 500g bò viên
    • 500g hủ tiếu
    • 300g thịt bò
    • 50g tôm nõn khô
    • 1 con mực khô
    • 100g lạc rang
    • 1 củ cải trắng
    • 1/2 củ hành tây
    • Giá đỗ, rau thơm, rau diếp, rau mùi, hành hoa, sả, tỏi, hành khô
    • Gia vị: mắm, muối, ớt bột, đường, tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xương lợn rửa sạch đem trần với nước sôi, rửa lại một lần nữa rồi bắc nước vào ninh xương. Trong lúc ninh, phải thường xuyên hớt phần bọt để cho nước lèo được trong.
    • Củ cải đem gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt củ cải thành những khoanh tròn vừa ăn rồi cho vào nồi nước xương. Mực và tôm khô đem rửa sạch, xé mực thành từng miếng nhỏ rồi cũng cho vào với nước xương.
    • Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi bằm nhuyễn
    • Lạc cho vào rang vàng sau đó siết bỏ vỏ, lấy 1/3 đem giã dập, phần còn lại đem xay mịn làm thính
    • Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi đem băm nhỏ, để riêng.
    • Hành tây lột sạch vỏ đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn
    • Thịt bò đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp với ½ thìa cà phê muối ăn và bột hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm thịt
    • Các loại giá đỗ, rau thơm, rau mùi, hành hoa nhặt sạch, bỏ gốc rễ và lá úa rồi đem ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại với nước và để ráo. Riêng rau mùi và hành hoa thái nhỏ.

    Ninh phần nước dùng xương khoảng một tiếng cho ra hết nước ngọt rồi vớt hết cái ra, cho 2 muỗng tương đen vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị người ăn rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ để đảm bảo độ nóng sốt cho bát hủ tiếu

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức

    Cho hủ tiếu vào luộc với nước cho mềm thì vớt ra bát. Xếp bò viên và thịt xào tô, sau đó rắc lạc giã dập, rau mùi và hành lá lên trên rồi chan nước lèo vào tô hủ tiếu. Món hủ tiếu bò viên phải ăn nóng cùng với các loại rau, ớt, chanh tươi và tương đén để thêm sự sinh động cho hương vị món ăn

    Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang

    • 1kg xương heo
    • 500g tôm tươi
    • 300g thịt heo xa
    • 30 quả trứng chim cút
    • 100g tôm khô
    • 1 con mực khô cỡ vừa
    • 500g hủ tiếu khô
    • Gia vj: muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
    • Rau sống: Hành lá, hành tím khô, tỏi, ngò gai, giá, hẹ, cần ta, xà lách, húng…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch xương ống, mực khô, tôm khô. Đem xương lợn vào nước sôi, cho thêm một chút muối, khi nước sôi bùng lên thì đem đổ nước và rửa sạch xương. Làm tương tự với gan heo.
    • Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn
    • Đem nhặt sạch các loại rau sống sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút để khử trùng sau đó rửa lại với nước và để ráo. Riêng cần ta và hẹ đem cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
    • Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, bóc chỉ đen. Nhúng tôm vào nồi nước dùng cho chín, để riêng ra.
    • Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

    Đun sôi dầu sau đó cho tỏi vào phi vàng, cho ½ số tỏi đã phi vào nồi nước dùng. Lúc này nêm lại nước dùng với muối, bột nêm và một chút bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị người dùng.

    Tiếp tục đun sôi dầu sau đó phi thơm hành, cho thịt bằm vào đảo đều, nêm với chút muối và bột nêm cho vừa ăn, có thể rắc thêm ít hạt tiêu để tạo mùi cho thịt băm.

    Gan sau khi được chần qua thì bắc lên bếp luộc với nước, thả vào trong đó 1 thìa cà phê muối + ½ thìa bột ngọt + 2 quả quất + ½ quả ớt thái mỏng để vừa khử vừa tạo vị và hương thơm cho miếng gan. Đun nhỏ lửa đến khi miếng gan chín và rắn lại, chọc thử đũa vào miếng gan mà không còn ra máu đỏ nữa thì tắt bếp và vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn.

    Thực hiện theo các bước kể trên là bạn đã có ngay món hủ tiếu Nam Vang theo chuẩn Nam Vang ngay tại nhà mình rồi đó.

    XEM THÊM

    • Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn.
    • Đến nhà hàng King Dakgalbi đánh chén Gà xào phô mai thần thánh cùng cực nhiều món Hàn siêu ngon, lại còn được giảm đến 30% nữa nè.
    • Buffet lẩu Shabu X chỉ 139k – Giá đã mềm nay lại càng mềm hơn thì book phải ngay đi kẻo hết đó!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho, Tổng Hợp Các Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Heo Khô, Ngon Hơn Thịt Bò Khô Gấp Trăm Lần
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Thơm Lừng
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dấn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang Hấp Dẫn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất, Mau Mềm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Sả
  • Hủ Tiếu Nam Vang Khô Hoặc Nước / Hu Tieu Nam Vang Kho Hoac Nuoc
  • Khi tiết trời gửi chút man mác của đầu thu như thế này, được thưởng thức một tô bò kho sóng sánh vàng và nóng hổi thì không gì ngon bằng.

    • 1kg thịt bò đủ loại (nạm, gân, bắp…): rửa sạch và để ráo
    • 3 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc hoặc thái khoanh
    • 1 củ cải trắng: gọt vỏ và thái khoanh
    • 150ml nước dừa
    • 1,5 lít nước lọc
    • 1 nhánh gừng nhỏ: cạo vỏ và đập dập
    • 1 gói gia vị nêm bò kho
    • 4 cây sả: đập dập chia làm hai, một băm nhuyễn, một cột bó để dành thả vào nồi nước lèo
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê ớt băm
    • 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ
    • 10g bột bắp
    • 2 củ hành tây: lột vỏ, thái mỏng và đem ngâm với ít nước lạnh
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn.

    Cách nấu

    Các bước nấu bò kho.

    Bước 1: Lấy thịt bò trụng sơ qua với nước sôi đã thả vào ít gừng đập dập. Sau khoảng 10 phút, lấy ra rửa sạch. Đây là cách để bạn khử mùi hôi của thịt.

    Bước 2: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và gói gia vị dành riêng cho món bò kho. Ướp bò trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều các gia vị.

    Bước 3: Phi tỏi với ít dầu cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào cùng. Khi thịt săn, cho nước dừa và nước lọc vào.

    Bước 4: Sau khoảng 8 phút, nồi nước dùng sôi, bạn cho cà rốt, củ cải và sả cây đập dập vào nấu cùng.

    Bước 6: Dọn tô bò kho ra tô, rắc hành xanh đã trộn với hành tây thái mỏng lên mặt và dùng kèm bánh mì, hủ tiếu hoặc bún đều rất ngon.

    – Món bò kho muốn ngon phải đậm vị, thịt vừa mềm, không quá rục.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tuyệt Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Bò Kho Củ Cải Mềm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Kê Lạ Miệng Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Cho Bữa Ăn Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon Ngày Lạnh
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay Ngon Giòn Để Được Lâu
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Và Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Thịt bò kho củ cải có hương vị thơm lừng, nồng ấm của gừng, thịt bò và củ cải trắng. Để biết cách làm món này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.

    Sự kết hợp của thịt bò và củ cải trắng, tưởng chừng như không hợp, nhưng nó lại hợp nhau đến không tưởng. Vị mặn mặn, thơm thơm của thịt bò sau khi kho hòa quyện với vị ngọt thanh của củ cải trắng tạo nên một món kho vô cùng ngon.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt sau khi mua về rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Củ cải gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Gừng cạo vỏ, rửa lại với nước, sau đó chia làm 2 phần, một phần băm nhuyễn, một phần cắt sợi nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt bò vào tô rồi ướp với một ít hạt nêm, đường, nước màu, dầu ăn và gừng băm nhỏ.

    Trộn đều, rồi ướp thịt trong 15 – 20 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 3: Kho thịt

    Cho dầu ăn vào nồi, rồi đặt lên bếp, sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.

    Tiếp đó, cho nước vào, hạ nhỏ lửa rồi tiến hành kho thịt. Sau 10 phút thì cho củ cải trắng vào, tiếp tục khi đến khi củ cải và thịt bò chín mềm.

    Nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, rắc lên một ít gừng cắt sợi rồi tắt bếp.

    Vậy là món thịt bò kho củ cải đã xong rồi, cho ra bàn và dùng ngay thôi.

    Với những nguyên liệu đơn giản, là bạn đã có một đĩa thịt bò kho củ cải rồi. Món này ăn chung với cơm trắng sẽ ngon lắm đó, khi làm món này bạn nhớ nấu nhiều cơm hơn nha.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Tại Nhà
  • Hóa Ra Cách Làm Bánh Mì Bò Kho Ngon Chuẩn Lại Dễ Thế Này, Ai Cũng Làm Được Các Mẹ Ạ!
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Khoai Lang Kiểu Ý
  • Làm Món Thịt Bò Kho Quế Cực Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Bữa Tối Thêm Hương Vị
  • Cách Làm Bún Trộn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Ngon Miễn Chê Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền
  • Bí Quyết Để Có Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Tinh Bột Khoai Tây Là Gì? Tinh Bột Khoai Tây Dùng Để Làm Gì?
  • Thịt bò luôn là nguyên liệu mang tới nhiều món ăn hấp dẫn và sáng tạo, nhất là khi kết hợp với các loại rau củ giàu tinh bột như cách nấu bò sốt vang hay lẩu bò khoai môn.

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một món ăn kết hợp giữa bò và rau củ nữa cũng thơm ngon và đậm đà không kém, đó là thịt bò kho khoai tây cà rốt.

    Món từ bò:

    Cách làm thịt bò nấu khoai tây cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 300g thịt bò, thịt bò bạn chọn thớ dày và có lẫn cả gân, khi kho nhừ với rau củ thì ăn sẽ ngon hơn.
    • 4 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • 3 tép tỏi
    • 2 cọng hành lá
    • Một ít rau mùi.
    • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm, đường, muối, hạt nêm…

    Công thức làm thịt bò kho khoai tây cà rốt

    Sơ chế

    Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách dùng nước muối loãng rửa sạch, tiếp theo tráng lại bằng nước lạnh. Thái thành miếng vuông vừa ăn, cỡ to hơn quân cờ chút là được.

    Trộn thịt bò chung với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường trắng, một ít nước mắm rồi ướp trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau hay thái lát mỏng đều được, hành rỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Các loại củ như cà rốt, khoai tây thì bạn gọt vỏ rồi cũng thái miếng vuông vừa ăn tương tự như thịt bò vậy. Rau mùi, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu rồi đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Khi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò và cà chua vào đảo đều tay, nêm thêm ít hạt nêm và xào đến khi cà chua chín mềm.

    Bước 4: Bây giờ bạn cho đổ thêm một bát nước to vào sao cho hơi ngập thịt, giảm lửa nhỏ xuống một chút một chút rồi cho tiếp cà rốt, khoai tây vào đun như vậy cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm, nước kho hơi sánh lại. Nêm nếm gia vị một lần nữa, rắc ít hành lá vào và tắt bếp là xong.

    Vậy là món thịt bò kho khoai tây cà rốt đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn múc ra đĩa lòng sâu, rắc thêm rau mùi lên trên và ăn với cơm nóng cực kì ngon. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bò, rau củ phải chín mềm, nước sốt hơi sánh và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • Mách Bạn Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nướng Hấp Dẫn Bằng Lò Vi Sóng
  • 2 Cách Làm Khoai Tây Nướng Kiểu Mới “ngon Bá Cháy”, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Mềm Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn, Thơm Nức Mũi Cho Tết Này.
  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Mẹ Việt Chia Sẻ Cách Làm Lợn Giả Bò Khô Cực Hot
  • Thịt bò là nguyên liệu không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thịt bò giàu protein, vitamin, sắt cùng các khoáng chất khác giúp nâng cao sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, tăng cường cơ bắp, chống oxy hóa, giúp giảm cân, bổ sung máu,…

    Trong món bò kho còn sử dụng cà rốt và hành tây là những loại củ mang đến tác dụng tuyệt vời như cải thiện thị lực, giảm nguy cơ ung thư, làm đẹp da, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tốt cho tim mạch,… Ngoài ra, không thể thiếu nước dừa tươi làm tăng hương vị cho món bò kho lại tăng miễn dịch, có lợi cho tiêu hóa, duy trì sức khỏe tim mạch, tăng cường năng lượng.

    Nguyên liệu dùng để nấu bò kho

    Phần nguyên liệu chính

    • Thịt bò: 1kg
    • Cà rốt: 400g
    • Hành tây: 100g
    • Gừng: 100g
    • Sả cây: 100g
    • Tỏi, hành tím: mỗi loại 50g băm nhuyễn
    • Ớt sừng: 2 trái băm nhuyễn

    Phần gia vị

    Dụng cụ cần thiết để nấu bò kho

    Cách nấu bò kho ngon

    Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái khoảng 5 – 6 lát, băm nhuyễn, phần gừng còn lại đập dập và chia làm đôi. Sả cây làm sạch, đập dập và dùng 1 cây băm nhuyễn, phần còn lại cắt đôi.

    Bước 2: Cho thịt bò vào thau cùng rượu trắng và 1 phần gừng đập dập, trộn đều khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch thịt bò lại với nước lạnh và để ráo nước rồi thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn.

    Bước 3: Cho một ít quế, hoa hồi vào chảo bắc lên bếp rang thơm khoảng 3 phút và cho ra chén. Tiếp theo, cho vào chảo một chút dầu ăn cho 1/2 phần tỏi, hành tím, sả, gừng và ớt vào phi vàng thơm.

    Bước 4: Cho thịt bò vào tô cùng hỗn hợp tỏi hành phi, muối, đường phèn, nước tương, hạt nêm, tương ớt, gia vị bò kho rồi trộn đều và ướp trong khoảng 2 giờ.

    Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào rồi cho phần tỏi, sả, gừng, hành tím, ớt còn lại và phần sả đập dập vào phi thơm. Đổ thịt bò đã ướp gia vị vào xào săn khoảng 10 phút với lửa lớn và thêm nước dừa, nước lọc vào đun sôi.

    Bước 6: Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, vớt bỏ bọt rồi cho quế, hoa hồi, gừng đập dập và rượu mai quế lộ vào, khuấy nhẹ, đậy nắp và kho với lửa nhỏ trong 1 giờ đến khi thịt bò chín mềm là được. Sau đó, cho cà rốt thái khúc (hoặc tỉa hình hoa tùy thích) và hành tây thái múi cau vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, múc bò kho ra tô, trang trí thêm vài cọng rau thơm cho đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi, sợi hủ tiếu hay sợi phở đều rất ngon.

    Yêu cầu thành phẩm của món bò kho

    Món bò kho không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn hấp dẫn bởi thịt bò, cà rốt ngọt mềm, đậm đà hương vị hòa quyện cùng vị beo béo của nước dừa, chút cay của sả, gừng, ớt và mùi thơm nồng của quế, hồi, rượu mai quế lộ.

    Một số lưu ý khi nấu bò kho

    • Thịt bò nên chọn những miếng vừa có nạc vừa có gân và chút mỡ khi kho sẽ ngon hơn, thịt không bị khô cũng không quá ngấy.
    • Ngoài ra, chọn loại thịt còn tươi, khi sờ vào không thấy dính tay cũng không có mùi hôi bất thường và miếng thịt có thớ nhỏ.
    • Khi nấu bò kho có thể sử dụng hoặc không dùng rượu mai quế lộ tùy thích, nhưng nếu có sẽ giúp món bò kho có mùi thơm đặc trưng hơn.
    • Bạn cũng có thể nấu bò kho trong nồi áp suất vừa nhanh và tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian lại vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

    Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Món Ăn Ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Ngon Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn 10 Điểm, Thịt Mềm Thơm, Đậm Đà Lại Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung
  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100