Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bò Kho Ngon Và Mềm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Mềm / 2023

Cách nấu bò kho ngon

Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu

Phần củ sả bạn băm nhỏ và để chừa lại 1 phần ở đầu lá, đập dập.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Thịt bò chà qua với muối cho hết mùi hôi rồi rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi trụng sơ miếng thịt bò, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Như vậy thịt bò sẽ sạch và không có mùi gây có chịu. Sau đó dùng dao thái thịt bò vừa miếng vừa ăn.

Ướp thịt bò cùng với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 thìa canh sả băm, 25gr bột gia vị bò kho rồi trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Nấu bò kho

Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho thêm 1 thìa canh hành tỏi băm vào phi vàng thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào. Dùng đũa đảo đều và xào thịt bò với lửa lớn cho miếng ấy cho miếng thịt săn lại.

Sau khi thịt bò đã xào săn rồi bạn đổ vào nồi áp suất, cho thêm 6 phần đầu lá sả đập dập vào, đổ nước vào sâm sấp mặt thịt bò. Đậy vung lại rồi đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm 15 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên nồi bò kho trên bếp cho đến khi thấy nước hết sôi thì mở vung, vớt thịt bò ra bát để riêng. Nếu bạn không có nồi áp suất thì đun lửa liu riu cho đến khi thịt mềm là được.

Nước hầm thịt còn lại trong nồi bạn đun sôi trở lại, đổ cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút thì cho thêm củ cải trắng vào kho chung. Khi nào thấy các loại củ mềm vừa ăn là được (kho trong khoảng 15 phút).

Tiếp tục đổ thịt bò vừa kho vào nấu cùng với các loại củ. Sau đó nêm nếm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Ngon Chuẩn Vị / 2023

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều đạm, protein, các loại vitamin cần thiết, rất tốt cho cơ thể như vitamin A, B12, B6,…

Đối với các vận động viên thể thao, thịt bò giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác trong quá trình tập luyện. Đồng thời, giúp tăng cơ bắp tốt.

Những người vừa ốm dậy hoặc bị thiếu máu nên ăn thịt bò để bổ sung sắt, giúp cơ thể mau chóng khỏe mạnh và tăng tuần hoàn máu.

Bí quyết nấu món này ngon chuẩn vị

Bí quyết trong cách nấu bò kho để được mềm ngon khá đơn giản, quan trọng nhất vẫn là ở khâu chọn thịt và ướp gia vị sao cho chuẩn.

Thịt bò sau khi ướp phải được hầm trong 30 phút. Mục đích để đảm bảo khi nấu xong, món bò kho có vị vừa béo mềm lại hơi dai giòn, mùi vị thơm đậm đà.

Cách nấu bò kho thơm ngon đúng điệu, đơn giản tại nhà

1kg thịt bò

400g cà rốt

100g củ hành tây

100g củ gừng

100g sả cây

Rau húng quế, ngò gai

50g hành tím

50g tỏi

2 quả ớt sừng

1 lít nước

500ml nước dừa tươi

2 muỗng rượu mai quế lộ

3 muỗng rượu trắng

2 muỗng gia vị bò kho

2 muỗng tương ớt

5g quế khâu

3 hoa hồi

2 muỗng đường phèn

1 muỗng hạt nêm

3 muỗng nước tương

1/2 muỗng muối

Sơ chế nguyên liệu

Gừng băm nhuyễn một phần, phần còn lại đập dập.

Băm nhuyễn tỏi, hành tím, ớt và sả, nhớ chừa lại một ít sả để đập dập. Nếu thích ăn cay, bạn có thể dùng ớt thường thay thế ớt sừng.

Thịt bò ngâm với gừng và rượu trắng trong vài phút, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cắt thịt bò thành những khối vuông vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch và cắt thành từng khúc dày khoảng 1 – 2cm, có thể tỉa thành những bông hoa cho nồi bò kho trông bắt mắt hơn.

Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn 3 – 4 lát, phần còn lại cắt múi cau.

Hoa hồi và quế khâu rang trên chảo cho thơm, sau đó đổ ra chén, để riêng.

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho 1/2 lượng tỏi, hành tím, ớt, sả vào phi thơm vàng.

Ướp thịt với các gia vị

Cho thịt bò vào tô và ướp với các gia vị gồm: hành tím, tỏi, ớt, sả đã phi vàng, 2 muỗng gia vị bò kho, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường phèn, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng muối, trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng hoặc hơn để thịt được thấm gia vị.

Đây là công đoạn quan trọng để đảm bảo mùi vị món bò kho được thơm ngon, hấp dẫn.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi để phi thơm sả, ớt, hành, tỏi băm và phần sả đập dập còn lại. Sau đó, trút thịt bò đã ướp vào, xào khoảng 10 phút. Khi thấy thịt bò đã săn lại, cho vào 500ml nước dừa tươi để món bò kho thêm ngọt. Tiếp tục, cho 1 lít nước lạnh vào nồi, đậy nắp và chờ nước sôi lên, hớt bọt.

Tiếp tục cho hoa hồi, quế khâu, gừng đập dập và 2 muỗng rượu mai quế lộ vào nồi, khuấy đều. Rượu mai quế lộ sẽ giúp món bò kho có hương vị đặc trưng. Nấu ít nhất 1 tiếng với lửa nhỏ để bò kho không bị mất quá nhiều nước và thịt được chín mềm.

Khi thịt đã mềm, bạn cho cà rốt vào hầm khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục cho hành tây cắt múi cau vào và tắt bếp.

Thành phẩm và thưởng thức

Bò kho sau khi nấu xong sẽ có màu đỏ nâu đậm, nhìn rất hấp dẫn. Thịt bò mềm, không bị bở, cà rốt và hành tây không quá mềm rục. Nước dùng đậm đà từ gia vị ướp, ngọt từ dừa, thơm từ quế khâu, hoa hồi và hương vị đặc trưng của rượu mai quế lộ sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

Sau khi cho ra tô, trang trí lên trên bề mặt một ít rau húng quế, ngò gai và hành tây cắt khoanh tròn sẽ giúp món ăn trông hấp dẫn hơn.

Cách chọn thịt bò ngon

Để món bò kho ngon, bạn nên chọn phần thịt nạm bò vì có cả gân. Khi kho xong thịt rất mềm, gân bò giòn béo mà không bị nát. Nếu chỉ dùng toàn thịt nạc ăn sẽ dễ ngán.

Bò kho sẽ thêm phần ngon khi được ăn kèm với rau quế cắt nhỏ, ngò gai, chấm với muối tiêu hoặc muối ớt.

Thịt bò cái sẽ ngon hơn thịt bò đực. Nếu mua được thịt bò tơ sẽ càng ngon hơn vì loại thịt này có mỡ trắng, thớ mịn.

Bò kho ăn với gì ngon?

Bạn có thể ăn kèm bò kho với bánh mì, bún, hủ tiếu hay cơm nóng đều rất ngon. Nhớ thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Tham khảo nhanh cách nấu bò kho nước dừa tươi bằng nồi áp suất

Thịt bò cắt miếng, ướp với gói gia vị bò kho, tỏi, gừng đập dập, muối, đường, dầu điều, hạt tiêu và sa tế trong 20 – 30 phút. Dùng chảo phi thơm tỏi, gừng và hành băm rồi cho thịt bò vào đảo đều, xào cho đến khi thịt săn lại thì cho sả đập dập vào đảo qua rồi tắt bếp.

Múc thịt vào nồi áp suất, đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, thêm vài thanh quế khô cho thơm rồi đậy kín nắp, nấu sôi trong 15 phút với lửa nhỏ.

Khi thịt mềm, cho cà rốt và hành tây vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.. Sau đó, hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều đến khi nước có độ sánh sệt như ý thì tắt bếp.

Thành phẩm món bò kho nước dừa có vị thơm ngon, ngọt từ nước dừa hòa quyện với hương quế thơm, đặc biệt rất hợp vị khi ăn kèm bánh mì.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách nấu bò kho ngon đúng điệu rồi. Nếu muốn học công thức chế biến món bò kho ngon chuẩn vị mở quán kinh doanh, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6149 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học nấu bò kho phù hợp nhất.

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Mềm Thật Khó Cưỡng / 2023

Hủ tiếu bò kho là sự pha trộn đầy sáng tạo từ món Lagu của Pháp với món canh Cà ri của Ấn Độ, tuy nhiên khác biệt đầy thú vị của nó chính là sự góp mặt của sợi hủ tiếu. Tuy là món ăn đã quá thân thuộc với người Việt Nam nhưng để chế biến tốt nó thì quả không phải là điều dễ dàng. Để có món hủ tiếu bò kho thơm ngon thì trước hết người nấu cần phải có nhiều nguyên liệu cũng như mẹo để giúp cho món ăn hoàn hảo và cuốn hút hơn. Với mong muốn giúp người nội trợ xóa bỏ những khó khăn khi vào bếp thì hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết về cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon với phần nước lèo sánh quyện.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò kho

(cho 6 khẩu phần ăn)

500g thịt bò

200g cà rốt

1 trái dừa xiêm

3 tép sả cây

1 muỗng cà phê hột điều dầu

1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 quả cà chua (có thể mua sốt tương cà có sẵn)

1 gói ngũ vị hương, 1 gói bột cà ri

20g bột năng

500g hủ tiếu khô

Rau sống: chanh, ớt, mùi thơm, ngò gai, húng quế, hành lá.

Gia vị khác: dầu ăn, tiêu, muôi, nước mắm

Các bước nấu hủ tiếu bò kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch xắt miếng vuông vừa ăn rồi ngâm qua nước muối loãng để khử chất bẩn sau đó thì rửa sạch lại. Ướp thịt bò với ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 gói ngũ vị hương, 1 gói cà ri bột trong 30 phút để cho ngấm đều gia vị.

Cà rốt gọt sạch vỏ rồi đem đi rửa, cắt thành khúc dài 3cm rồi chẻ miếng thành 3 hay 4 tùy thích

Sả lột vỏ ngoài sau đó đập dập, cắt khúc dài rồi bó lại thành bó

Hột điều dầu đem xào với 3 muỗng súp dầu ăn, để nóng cho ra màu và vớt bỏ hột

Hành tây lột vỏ sau đó rửa sạch và xắt miếng cau mỏng

Hành khô và tỏi sau khi bóc vỏ đem băm nhỏ, để riêng

Mùi thơm và hành lá rửa sạch sau đó cắt thái nhỏ

Ngò gai, húng quế nhặt rửa sạch và để ráo

Bước 2: Chế biến nước sốt bò kho

Đặt nồi nhỏ lên bếp chờ cho nóng thì đổ 2 muỗng súp dầu ăn vào, dầu sôi thì cho ½ phần hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua và dầu điều vào xào thơm rồi múc ra để chén riêng.

Cho vào nồi 2 muống súp dầu ăn rồi tiếp tục phi thơm ½ phần hành tỏi còn lại với bó sả, cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt bò săn lại thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt bò, chờ đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, nấu liu riu.

Bước 3: Trình bày

Hủ tiếu đem luộc với nước sôi cho mềm thì vớt ra, vẩy ráo rồi để vào tô, múc thịt bò và cà rồi lên trên mặt hỉu tiếu, rải vài cọng hành lá+ngò+hành tây rồi chan nước bò kho nóng lên trên. Ăn nóng hủ tiếu kèm thêm chút muối + tiêu + chanh + ớt + húng quế để tăng vị thơm ngon cho món hủ tiếu bò kho.

Cùng với nước sốt sền sệt của món hủ tiếu bò kho thì chúng mình sẽ giới thiệu thêm cho bạn về cách làm hủ tiếu bò viên ngon ngọt, hấp dẫn

Cách làm hủ tiếu bò viên

Nguyên liệu nấu hủ tiếu bò viên

1kg xương lợn (nên chọn xương ống cho ngọt nước)

500g bò viên

500g hủ tiếu

300g thịt bò

50g tôm nõn khô

1 con mực khô

100g lạc rang

1 củ cải trắng

1/2 củ hành tây

Giá đỗ, rau thơm, rau diếp, rau mùi, hành hoa, sả, tỏi, hành khô

Gia vị: mắm, muối, ớt bột, đường, tương đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương lợn rửa sạch đem trần với nước sôi, rửa lại một lần nữa rồi bắc nước vào ninh xương. Trong lúc ninh, phải thường xuyên hớt phần bọt để cho nước lèo được trong.

Củ cải đem gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt củ cải thành những khoanh tròn vừa ăn rồi cho vào nồi nước xương. Mực và tôm khô đem rửa sạch, xé mực thành từng miếng nhỏ rồi cũng cho vào với nước xương.

Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi bằm nhuyễn

Lạc cho vào rang vàng sau đó siết bỏ vỏ, lấy 1/3 đem giã dập, phần còn lại đem xay mịn làm thính

Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi đem băm nhỏ, để riêng.

Hành tây lột sạch vỏ đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn

Thịt bò đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp với ½ thìa cà phê muối ăn và bột hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm thịt

Các loại giá đỗ, rau thơm, rau mùi, hành hoa nhặt sạch, bỏ gốc rễ và lá úa rồi đem ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại với nước và để ráo. Riêng rau mùi và hành hoa thái nhỏ.

Ninh phần nước dùng xương khoảng một tiếng cho ra hết nước ngọt rồi vớt hết cái ra, cho 2 muỗng tương đen vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị người ăn rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ để đảm bảo độ nóng sốt cho bát hủ tiếu

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cho hủ tiếu vào luộc với nước cho mềm thì vớt ra bát. Xếp bò viên và thịt xào tô, sau đó rắc lạc giã dập, rau mùi và hành lá lên trên rồi chan nước lèo vào tô hủ tiếu. Món hủ tiếu bò viên phải ăn nóng cùng với các loại rau, ớt, chanh tươi và tương đén để thêm sự sinh động cho hương vị món ăn

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang

1kg xương heo

500g tôm tươi

300g thịt heo xa

30 quả trứng chim cút

100g tôm khô

1 con mực khô cỡ vừa

500g hủ tiếu khô

Gia vj: muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

Rau sống: Hành lá, hành tím khô, tỏi, ngò gai, giá, hẹ, cần ta, xà lách, húng…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương ống, mực khô, tôm khô. Đem xương lợn vào nước sôi, cho thêm một chút muối, khi nước sôi bùng lên thì đem đổ nước và rửa sạch xương. Làm tương tự với gan heo.

Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn

Đem nhặt sạch các loại rau sống sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút để khử trùng sau đó rửa lại với nước và để ráo. Riêng cần ta và hẹ đem cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, bóc chỉ đen. Nhúng tôm vào nồi nước dùng cho chín, để riêng ra.

Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

Đun sôi dầu sau đó cho tỏi vào phi vàng, cho ½ số tỏi đã phi vào nồi nước dùng. Lúc này nêm lại nước dùng với muối, bột nêm và một chút bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị người dùng.

Tiếp tục đun sôi dầu sau đó phi thơm hành, cho thịt bằm vào đảo đều, nêm với chút muối và bột nêm cho vừa ăn, có thể rắc thêm ít hạt tiêu để tạo mùi cho thịt băm.

Gan sau khi được chần qua thì bắc lên bếp luộc với nước, thả vào trong đó 1 thìa cà phê muối + ½ thìa bột ngọt + 2 quả quất + ½ quả ớt thái mỏng để vừa khử vừa tạo vị và hương thơm cho miếng gan. Đun nhỏ lửa đến khi miếng gan chín và rắn lại, chọc thử đũa vào miếng gan mà không còn ra máu đỏ nữa thì tắt bếp và vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn.

Thực hiện theo các bước kể trên là bạn đã có ngay món hủ tiếu Nam Vang theo chuẩn Nam Vang ngay tại nhà mình rồi đó.

XEM THÊM

Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn.

Đến nhà hàng King Dakgalbi đánh chén Gà xào phô mai thần thánh cùng cực nhiều món Hàn siêu ngon, lại còn được giảm đến 30% nữa nè.

Buffet lẩu Shabu X chỉ 139k – Giá đã mềm nay lại càng mềm hơn thì book phải ngay đi kẻo hết đó!

Comments

Cách Nấu Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Ngon Mềm / 2023

Thịt bò luôn là nguyên liệu mang tới nhiều món ăn hấp dẫn và sáng tạo, nhất là khi kết hợp với các loại rau củ giàu tinh bột như cách nấu bò sốt vang hay lẩu bò khoai môn.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một món ăn kết hợp giữa bò và rau củ nữa cũng thơm ngon và đậm đà không kém, đó là thịt bò kho khoai tây cà rốt.

Món từ bò:

Cách làm thịt bò nấu khoai tây cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu

300g thịt bò, thịt bò bạn chọn thớ dày và có lẫn cả gân, khi kho nhừ với rau củ thì ăn sẽ ngon hơn.

4 củ khoai tây

1 củ cà rốt

2 quả cà chua

1 củ hành khô

3 tép tỏi

2 cọng hành lá

Một ít rau mùi.

Cùng các loại gia vị khác như nước mắm, đường, muối, hạt nêm…

Công thức làm thịt bò kho khoai tây cà rốt

Sơ chế

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách dùng nước muối loãng rửa sạch, tiếp theo tráng lại bằng nước lạnh. Thái thành miếng vuông vừa ăn, cỡ to hơn quân cờ chút là được.

Trộn thịt bò chung với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường trắng, một ít nước mắm rồi ướp trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau hay thái lát mỏng đều được, hành rỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Các loại củ như cà rốt, khoai tây thì bạn gọt vỏ rồi cũng thái miếng vuông vừa ăn tương tự như thịt bò vậy. Rau mùi, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bị chảo sâu rồi đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Khi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò và cà chua vào đảo đều tay, nêm thêm ít hạt nêm và xào đến khi cà chua chín mềm.

Bước 4: Bây giờ bạn cho đổ thêm một bát nước to vào sao cho hơi ngập thịt, giảm lửa nhỏ xuống một chút một chút rồi cho tiếp cà rốt, khoai tây vào đun như vậy cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm, nước kho hơi sánh lại. Nêm nếm gia vị một lần nữa, rắc ít hành lá vào và tắt bếp là xong.

Vậy là món thịt bò kho khoai tây cà rốt đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn múc ra đĩa lòng sâu, rắc thêm rau mùi lên trên và ăn với cơm nóng cực kì ngon. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt bò, rau củ phải chín mềm, nước sốt hơi sánh và đậm đà.