Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Ngoài cảnh đẹp như tranh, khí trời mát mẻ, đến với thành phố ngàn hoa thì bạn nhất định phải ăn món bánh mì xíu mại Đà Lạt trứ danh ở các con đường nổi tiếng như đường Hoàng Diệu. Món bánh mì xíu mại ở Đà Lạt có hương vị rất đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi không nguôi. Không chỉ được làm từ thịt heo và đem sốt với cà chua như cách thông thường, xíu mại Đà Lạt còn được tẩm ướp thêm vài nguyên liệu mới khiến món ăn có hương vị quyến luyến khó quên.

    Nguyên liệu món bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Chà xát thịt heo với một ít muối rồi bạn xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo nước xong đem xay hoặc băm nhuyễn.
    • Hành tây, hành tím băm nhuyễn.
    • Hành lá xắt nhỏ phần lá còn phần gốc đem băm nhuyễn.
    • Tỏi bạn băm nhuyễn rồi đem phi vàng một nửa, để lại một nửa.
    • Củ sắn bào sợi mỏng rồi bạn chần qua nước sôi cho mềm, xong cho vào vải mùng vắt ráo nước. Bạn hãy vắt thật chặt tay hoặc phơi củ sắn ngoài nắng khoảng 10 phút để đảm bảo không còn bị ngấm nước vì nước sẽ khiến thịt bị bở không dính lại với nhau.

    • Cà chua băm nhuyễn.
    • Bánh mì xé vụn, bánh mì sẽ giúp xíu mại kết dính và ngon hơn rất nhiều.

    Bước 2. Làm xíu mại Đà Lạt

    • Cho thịt heo vào tô cùng các 1 quả trứng gà, một nửa hành tây, một nửa hành tím, tỏi phi, 5gr tiêu, 5gr đường, 5ml dầu mè, 3gr muối, 10gr hạt nêm, củ sắn đã vắt ráo nước, vụn bánh mì, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
    • Ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị rồi vo thành viên vừa ăn.
    • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào rồi cho xíu mại vô hấp chín. Khi xíu mại chín bạn lấy ra dĩa để riêng còn phần nước tiết ra từ xíu mại bạn giữ lại để làm sốt cà.

    Bước 3. Làm sốt cà xíu mại Đà Lạt

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nấu sôi thì cho số tỏi, hành tím, hành tây còn lại vào phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho cà chua vô xào lên cho cà mềm ra thì cho 80 gr sốt cà chua, 3gr muối, 10gr hạt nêm, 5gr tiêu, 15gr đường, 1 chén nước lạnh, nước thịt xíu mại vào, đảo đều tay cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
    • Nấu sốt cà sôi lên rồi cho xíu mại viên vô, đảo nhẹ tay vài phút cho nóng thì tắt bếp là bạn đã có thêm món ngon từ thịt heo lạ lạ quen quen cho cả nhà cùng ăn rồi đấy.

    Trình bày món xíu mại Đà Lạt ăn với bánh mì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chiên, Kem Xôi Dừa Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm bánh mì xá xíu

    • 300 gram thịt heo (chọn loại thịt vừa mỡ vừa nạc)
    • ½ củ hành tây
    • 2 củ hành tím nhỏ
    • 2 muỗng tỏi băm nhuyễn, phi vàng
    • 1 quả trứng gà
    • 2 cây hành lá
    • ½ củ sắn
    • 3 – 4 quả cà chua
    • 1/3 ổ bánh mì
    • Ngò rí, ớt tươi, Tương cà
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, đường

    Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Bước 1: Thịt heo sau khi mua về, bạn rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Hành tây, hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, thái nhỏ rồi đem băm nhuyễn.

    Bước 2: Hành lá mang rửa sạch, cắt phần lá, thái nhỏ còn phần gốc thì đem băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch rồi thái hạt lựu.

    Bước 3: Củ sắn lột vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Sau đó, đem đi chần sơ với nước sôi cho củ sắn mềm rồi vắt cho ráo hết nước. Lưu ý: Bạn nên vắt thật chặt tay, để củ sắn không bị ngấm nước sẽ làm viên thịt bị bở và không kết dính được.

    Bước 4: Cho thịt heo vào âu lớn cùng các nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 15 gram hành tây, 10 gram gốc hành lá, 10 gram hành tím, 10 gram tỏi phi, 5 gram tiêu, 5 gram đường, 5ml dầu mè, 3 gram muối, 1 muỗng hạt nêm, củ sắn đã vắt ráo nước.

    Bước 5: Bạn xé vụn hoặc bóp 1/3 ổ bánh mì rồi cho vào âu nguyên liệu ở bước 4. Bánh mì sẽ giúp món ăn kết dính tốt hơn và ngon hơn. Sau đó, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cho quyện vào nhau.

    Bước 6: Ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút rồi vo thành các viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 7: Bạn đem thịt đi hấp chín. Sau đó, gắp thịt ra đĩa riêng còn phần nước tiết ra sau khi hấp thì giữ lại để làm cho phần nước xốt cà chua.

    Bước 8: Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng. Sau đó, cho phần hành tây, hành tím thái nhuyễn còn lại vào đảo đều.

    Bước 9: Sau vài giây thì cho tiếp cà chua thái hạt lựu. Khi cà chua mềm thì cho thêm 80 gram xốt cà chua, 3 gram muối, 10 gram hạt nêm, 5 gram tiêu, 15 gram đường, 1 chén nước lạnh và phần nước thịt lúc hấp.

    Bước 10: Nêm nếm xốt cà chua cho vừa miệng rồi cho những viên thịt đã được hấp vào chảo đảo trong vài phút. Sau đó, bạn tắt bếp và dọn ra đĩa, rắc ít ngò, hành lá, ớt xắt lên trên và mang bánh mì ra thưởng thức cùng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Mẹ Tự Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản, Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm, Đảm Bảo Con Thích Mê
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Chấm Bánh Mì Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản
  • Cập nhật vào 17/11

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Để chế biến món bánh mì xíu mại Đà Lạt ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    2.1. Làm thịt xíu mại

    Vị ngon của thịt xíu mại có được sự kết hợp giữa các loại gia vị, miếng thịt được tẩm ướt kỹ càng, ngấm đều và có độ chín tới. Để chế biến được thịt xíu mại, bạn thực hiện theo các bước:

    • Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ nhiều lần với nước sạch để cho ráo nước rồi bằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Hành lá, hành tím và tỏi băm bóc vỏ, thái nhỏ
    • Bước 2: Ướp thịt cùng các loại gia vị gồm 5g đường, 5g tiêu, 10g hành tím, 10g tỏi, 1 quả trứng gà, 3g muối, 1 thìa nước mắm, 5ml dầu mè và trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô thịt và ướp khoảng 30 phút để gia vị ngấm sâu vào thịt.
    • Bước 3: Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn, lưu ý, trong khi viên bạn nên ép chặt để viên thịt không bị vỡ ra khi nấu.
    • Bước 4: Hấp chín thịt, vớt thịt và để riêng nước dùng để làm nước sốt.

    Đặc trưng của món bánh mì xíu mại Đà Lạt chủ yếu đến từ nước sốt. Nước sốt sẽ quyết định độ ngon của chiếc bánh mì. Loại nước sốt này sử dụng nước dùng xá xíu ngọt thơm, vị hơi tê cay, tạo cảm giác ấm nóng khi thưởng thức trong thời tiết se se lạnh của thành phố Đà Lạt. Các bước làm nước sốt xíu mại:

    • Bước 1: Cắt rễ và rửa sạch hành lá, loại bỏ phần lá hành bị khô, bị úa vàng. Cắt hành thành từng khúc ngắn.
    • Bước 2: Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng, cho thêm hành tím và hành tây đã thái nhuyễn vào đảo đều. Để nước sốt xíu mại có màu đẹp mắt, bạn cho thêm hạt điều vào chưng trên bếp. Khi hạt điều phai hết màu, vớt hạt ra và cho thêm hành lá và ớt bột vào phi.
    • Bước 3: Cà chua thái hạt lựu và cho vào chảo đảo đều. Khi cà chua mềm thì cho thêm nước thịt xá xíu lúc hấp, nêm nếm gia vị bằng hạt nêm, đường, tiêu cho vừa miệng.
    • Bước 4: Khi nước sôi thì cho thêm sốt cà chua để tạo vị đậm đà, từ từ cho các viên thịt xíu mại đã hấp chín vào đun sôi cùng. Ninh nhừ thịt trong khoảng 5- 10 phút thì tắt bếp, rắc thêm rau thơm, hành lá và ớt tươi đã thái nhỏ lên trên.

    Nếu bạn đã từng đến thăm thành phố hoa Đà Lạt thì chắc chắn sẽ bất ngờ khi thưởng thức bánh mì xíu mại ở những xe bán bánh mì inox ở khắp các con phố lớn nhỏ. Người Đà Lạt nêm nếm gia vị bánh mì đậm đà, đủ vị, tạo sức hút khó cưỡng cho món ăn với các du khách đến thăm.

    • Địa chỉ: Địa chỉ: 695/3 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM
    • Hotline: 0909 398 599
    • Email: [email protected]
    • Website: https://inoxkimnguyen.vn/

    CÔNG TY TNHH TMDV KIM NGUYÊN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chiên, Kem Xôi Dừa Cực Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Kem Xôi Dừa Dẻo Mịn, Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    • Thịt ba chỉ: 1/2kg
    • Hành lá: khoảng 1 bó nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: muối, mỳ chính, tiêu, đường,…
    • Bột ớt, dầu hạt điều,…

    Lưu ý: Để làm món này cho nhiều người ăn hơn, bạn chỉ cần dựa vào trên để tăng lượng nguyên liệu lên theo đúng tỉ lệ là được.

    Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Làm thịt xíu mại

    Bước 1: Thịt ba chỉ chọn miếng thịt tươi ngon, sau khi rửa thật sạch qua nhiều lần nước bạn để cho ráo nước rồi cho vào xay nhuyễn (hoặc bằm nhuyễn cũng được) cùng với đầu hành và hành tím cho thật thơm. Sau đó, ướp cùng với một ít đường, tiêu, nước mắm cho hợp khẩu vị và trộn đều lên. Bạn để đó trong vòng 30 phút để gia vị thấm sâu vào thịt.

    Bước 2: Hết thời gian ướp thịt, bạn viên phần thịt đã ướp kĩ thành những viên tròn bằng nhau, kích thước của viên thịt to nhỏ tùy sở thích của bạn nhưng phải đảm bảo nén viên thịt thật chặt để viên thịt không bị vỡ ra khi nấu.

    Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch hành lá, loại bỏ phần lá hành bị khô, bị úa vàng và hỏng. Sau khi rau được rửa sạch và để cho ráo nước bạn thái hàng thành những khúc ngắn.

    Bước 2: Để nồi nước xíu mại có màu đẹp mắt, bạn cho hạt điều vào phi cùng dầu ăn để lấy màu đỏ. Sau khi hạt điều đã ra hết màu, bạn vớt phần hạt ra rồi cho hành lá, ớt bột vào phi thơm cùng với dầu hạt điều.

    Bước 3: Khi hàng chuyển sang màu tái và có mùi thơm, cho vào nồi nước khoảng 700ml nước nóng vào nồi hành lá đang phi. Lưu ý phải đổ hết sức nhẹ nhàng để tránh dầu ăn bị bắn vào tay gây bỏng. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi lần lượt cho từng viên xíu mại đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước đun sôi cùng. Khi nồi nước dùng vừa sôi tới, bạn hạ lửa thật nhỏ và ninh nhừ thịt thêm khoảng 5 – 10 phút. Lúc này nêm nếm lại cho phần nước dùng vừa ăn hẳn rồi tắt bếp.

    Cách dùng bánh mì xíu mại Đà Lạt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chiên, Kem Xôi Dừa Cực Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Kem Xôi Dừa Dẻo Mịn, Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Kem Xôi Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Khi đến với Đà Lạt không ai có thể quên được cái hương vị thơm ngon béo ngậy của món bánh mì xíu mại nơi đây. Có rất nhiều nơi cũng có món ăn này nhưng chỉ đến với Đà Lạt du khách mới có thể cảm nhận một hương vị riêng biệt không nhầm với bất kỳ nơi nào.

    * Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm bánh mì xíu mại:

    Bước 1: Để làm được món bánh mì xíu mại, đầu tiên bạn phải bắt đầu bằng việc sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Gốc hành lá, hành tím, hành tây đã chuẩn bị, chúng ta rửa thật sạch rồi cắt nhỏ và băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua bạn cũng đem đi rửa sạch và cắt hạt lựu.

    Bước 2: Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước. Ở bước này, bạn chú ý phải vắt cho thật chặt tay để củ sắn ráo hẳn nước, nếu phần củ sắn còn ngấm nước sẽ khiến viên thịt của chúng ta bị bở, không thể kết dính thành một khối được, đây là một mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết.

    Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu hoặc bát ô tô lớn, cho thịt lợn xay cùng các nguyên liệu khác như trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước một vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đều. Sau đó bạn cho thêm gia vị vào cho vừa ăn, với lượng nguyên liệu này, cho thêm 5 gram tiêu, 5 gram đường, 3 gram muối, 1 muỗng hạt nêm và 5 ml dầu mè là vừa ăn rồi, không nên nêm quá mặn vì sẽ khó ăn được nhiều.

    Bước 5: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Sau đó, bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho thêm 80 gram tương cà, 3 gram muối,15 gram đường, 10 gram hạt nêm, 5 gram tiêu, một ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 5 vào. Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của gia đình bạn và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Xíu Mại Dễ Đến Bất Ngờ, Ai Vụng Cũng Làm Được
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Mới Từ Món Xíu Mại Người Hoa
  • 3 Cách Làm Xôi Rán Ngon Mê Ly Dành Cho Những Ai Yêu Thích Món Nếp
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sủi Cảo (Hoành Thánh) Tôm Thịt Của Người Hoa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Mọc Ngon Đúng Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn
  • Đây, Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ngon Đúng Điệu Nè Bà Con
  • Cách làm xíu mại – Xíu mại là một món ăn điểm tâm có nguồn gốc từ người hoa và du nhập vào Việt Nam, cái tên xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng từ khi vào Việt Nam đã được biến tấu rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của đông đảo người Việt. Cách làm xíu mại với các công đoạn như viên thịt, nêm cùng gia vị,… gần giống với món thịt viên nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau.

    Nguồn gốc của món thịt xíu mại

    Từ những điều đó, qua bao thời gian và năm tháng món ăn xíu mại dần chiếm trọn tình cảm của mọi người và ngày càng được mọi người yêu thích. Vì đặc tính ăn kèm chung bánh mì, cơm hoặc bún đều rất phù hợp; Xíu mại thịt heo dễ làm, chi phí rẻ và thời gian thực hiện nhanh. Ngoài ra, xíu mại với phần thịt sốt mềm, dễ tiêu hóa và đó là lựa chọn phù hợp với các thành viên trong gia đình, từ người già đến trẻ em.

    Nguyên liệu làm xíu mại miền Nam

    • Thịt ba rọi: 300g thịt ba rọi xay nhuyễn. (Có thể ta mua sẵn thịt xay tại chợ hoặc siêu thị)
    • Hành tây sống: 1 củ nhỏ.
    • Hành tím tươi: 6 củ.
    • 2 chén nước dùng từ nước hầm xương heo.
    • Bánh mì thường: 1 ổ.
    • Tỏi tươi ta dùng: 1 củ.
    • Dầu điều: 2 muỗng cà phê. (giúp cho màu lên đẹp và thịt không bị khô khi ăn)
    • Gia vị nêm nếm cơ bản: đường, tiêu, nước mắm, tiêu, hạt nêm (hoặc mì chính).

    Cách làm xíu mại miền Nam

    Bước 1: Bạn đem củ hành tây bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt củ hành tây làm đôi, lấy phân nửa củ hành tây bạn cắt nhỏ hình hạt lựu sau đó cho vào trộn chung với thịt xay nhuyễn đã chuẩn bị từ trước.

    Tiếp đến bạn cũng rửa cho sạch phần hành tím chuẩn bị và băm thật nhuyễn cho vào chung với thịt xay nhuyễn cùng một nửa muỗng cà phê muối kèm theo một nửa muỗng cà phê nước mắm và không thể thiếu một nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng bạn trộn thật đều, kĩ tay hỗn hợp này lại với nhau để phần xíu mại dẻo, dai hơn đấy.

    Bước 2: Bạn lấy ổ bánh mì xé nhỏ thật nhuyễn ra, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi để khoảng thời gian 3 phút đến 4 phút để cho bánh mì nở ra đều, thấm thật kĩ gia vị và cũng tạo độ kết dính với thịt xay nhuyễn là được.

    Bước 3: Bạn tiếp tục cho 1 ít dầu hạt điều vào trộn đều với hỗn hợp thịt lại một lần nữa.

    Lưu ý: Bạn cho một ít bánh mì thôi thấy tỷ lệ vừa đủ với thịt xay nhuyễn là được vì nhiều quá phần xíu mại viên có thể có cảm giác hơi lợn cợn khi ăn.

    Bước 4: Chúng ta bắt tiến hành nắn từng viên xíu mại, bạn dùng một cái găng tay thật sạch đeo vào bàn tay, ta cho một ít dầu sử dụng để nấu ăn vào bên ngoài găng tay và thoa đều, tiếp tục bạn bắt đầu nắn xíu mại thành những viên tròn đều nhau. (các bạn chỉ nên nắn nhỏ vừa một miếng vì viên thịt quá to thịt bên trong có thể chưa nóng và chín kĩ).

    Bước 5: Bạn đem xíu mại cho vào lò hấp khoảng khoảng 10 phút. Sau đó xíu mại chín bạn đem ra và để nguội. (nếu các bạn muốn ăn béo hơn thì có thể dùng chả không dính chiên vàng mặt các viên thịt cùng một ít dầu ăn trong chảo).

    Bước 6: Làm nước sốt cà chua ngon vừa miệng, đầu tiên bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay khi có mùi thơm và hơi chuyển màu vàng, bạn cho một ít củ hành tây sắc thành hình hạt lựu vào chung.

    Bước 7: Kế đến bạn cho 2 chén nước hầm xương heo vào, đun thật sôi, sau đó bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn là được. Khi nêm nếm xong bạn bắt đầu cho toàn bộ những viên xíu mại vừa hấp chín (hoặc chiên) vào chảo đun sôi tiếp tục cho đến khi nước xốt cạn dần thấm đều vào viên xíu mại.

    Lưu ý khi làm xíu mại sốt cà chua

    Khi chọn thịt heo bạn chọn phần thịt ấm, hơn hồng vì đó là thịt tươi ăn sẽ ngọt và nhiều dinh dưỡng hơn. Phần chiên hay hấp xíu mại, chúng tôi khuyên bạn nên hấp vì việc chiên làm cho phần xíu mại quá nhiều dầu rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe người dùng.

    Món xíu mại có thể hâm đi hâm lại nhưng luôn giữ vị ngon đầu. Nhưng tốt hơn bạn chỉ nên làm vừa ăn vì việc hâm đi hâm lại như thế làm cho thức ăn mất đi chất dinh dưỡng ban đầu và có thể xuất hiện các độc tố gây ung thư.

    2. Cách làm xíu mại thịt heo với trứng ngon và đơn giản nhất

    Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và các bác sĩ khuyên rằng chúng ta tuyệt đối không được bỏ qua bữa ăn này. Phở, bún, xôi và đặc biệt là các loại bánh mì là những món ăn sáng hằng ngày được rất nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu để làm xíu mại thịt heo ngon gồm có

    • Thịt heo: 500 g (nên dùng thịt nạc vai pha chút mỡ hoặc thịt ba chỉ vì phần thịt có mỡ sẽ làm món ăn ngon hơn)
    • Hành tây: 1 củ
    • Sữa tươi: 30 ml
    • Trứng gà: 1 quả
    • Pho mai Parmesan: 10 g
    • Bánh mì: 1 mẩu nhỏ
    • Cà chua: 6 quả
    • Sốt cà chua
    • Tỏi, hành tím
    • Bột năng: 10 g
    • Gia vị thông thường: muối, đường, tiêu, hạt nêm

    Cách làm xíu mại ngon với thịt ba chỉ như sau Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch hết những chất bẩn bám vào thịt, rửa sạch lại, để ráo rồi đem xay nhuyễn thịt.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    • Tỏi, hành tím sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn và để riêng ra.
    • Đem mẩu pho mai Parmesan đi nghiền nát.
    • Bột năng pha loãng với 20 ml nước.
    • Bánh mì xé thành những vụ nhỏ.
    • Trứng gà đập vào chén, đánh tan lên.
    • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Trộn và vo viên thịt xay

    Cho thịt đã xay nhuyễn vào 1 cái tô to rồi cho hành tây đã xắt nhỏ, sữa tươi, vụn bánh mì, pho mai đã nghiền nát, trứng gà, hành tím băm nhuyễn cùng với các gia vị như muối, hạt nêm, dầu ăn và tiêu xay vào. Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm kĩ gia vị.

    Tiếp theo, chia hỗn hợp thịt vừa trộn thành những phần đều nhau, vo thành những viên tròn. Lưu ý là không nên vo viên thịt quá lớn cũng như quá nhỏ sẽ làm món ăn mất ngon và để tránh khi vo thịt dính vào tay thì trước đó bạn nên nhúng tay qua nước lạnh.

    Những viên thịt sau khi được vo tròn sẽ được bọc vào túi nilon và để vào tủ lạnh trong khoảng từ 15 – 30 phút rồi đem đi nướng cho rám mặt trong 20 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.

    Bước 3: Làm nước sốt cà chua và thịt xíu mại

    Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi thơm rồi cho cà chua cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 1 chén nước vào nồi, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho cà chua mềm nhừ rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, cho bột năng đã pha loãng vào, khuấy đều cho đến khi sốt cà chua sền sệt lại thì cho thịt viên vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho nước sốt thấm đều vào thịt. Vậy là bạn đã hoàn thành món xíu mại này rồi.

    3. Cách làm xíu mại người Hoa kẹp ăn bánh mì ngon như hàng bán

    Ẩm thực Trung Hoa luôn mang đến những hương vị đậm đà nhưng cũng rất hấp dẫn cho bất cứ ai đã từng thưởng thức qua và đặc biệt món xíu mại được xem là món ăn đặc trưng của người Hoa. Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trông giống thịt viên, món này thường được dùng với cơm hoặc kẹp vào bánh mì.

    Nguyên liệu làm xíu mại ăn bánh mỳ

    • Khoảng 200g thịt nạc vai
    • 1 lòng đỏ trứng vịt muối và 2 lòng đỏ trứng gà muối
    • Cà chua: 1 quả thái mỏng
    • Nửa củ sắn cắt ra thành sợi
    • Hành lá cắt nhỏ: 3 tép
    • Hành tím phi thơm
    • Bột năng và dầu điều: Mỗi loại 2 thìa
    • Nước tương
    • Hạt tiêu
    • Đường kính
    • Dầu ăn.

    Cách làm xíu mại người Hoa ăn bánh mì

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Củ sắn các bạn sắt thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc qua với ước ấm. Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhuyễn ra.

    – Lấy 1 bát to cho vào đó phần củ sắn thái sợi cùng thịt nặc băm nhừ và bột năng, hành phi, trứng vịt và muối, đường kính, hạt tiêu và hành tươi. Dùng chiếc đũa trộn đều chúng lên để hỗn hợp được ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: Vo xíu mại – Khi xíu mại được trộn đều lên rồi thì các bạn tiến hành vo viên xíu mại. Dùng bao tay nilon vo viên lại thành những viên tròn nhỏ chừng bằng quả trứng cút.

    – Bước 3: Các bạn có thể nặn to hơn hay nhỏ hơn tùy thích nhưng hợp lý nhất vẫn bằng khoảng quả trứng cút rồi cho vào từng chén, như vậy khi nấu gia vị cũng ngấm đều và cho ăn cùng bánh mỳ cũng dễ dàng hơn.

    – Bước 6: Làm nước sốt xíu mại – Đặt chảo lên bếp cho vào đó 1 thìa dầu màu điều rồi cho toàn bộ chỗ cà chua vào đó đun nhuyễn ra.

    – Bước 7: Đổ hết nước xíu mại khi nãy vào chảo đó rồi đun cho cà chua thật mềm. Thêm tiếp nửa chén tương cà nêm nếm gia vị cho đạm đà vừa ăn.

    – Bước 8: Hòa thêm ít bột năng vào bát nước rồi đổ vào đó giúp cho nước sánh sệt lại, rồi chế phần nước sốt này vào các chén xíu mại mình hấp lúc trước và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    4. Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt, làm xíu mại ăn kèm bánh mì

    Bánh mì – món ăn chẳng còn xa lạ với mọi người nữa. Đây là món ăn nhanh buổi sáng thường nhật để bắt đầu ngày mới của nhiều sinh viên, học sinh người dân lao động vì vừa tiện, vừa có giá thành phù hợp.

    Tùy loại nhân được kẹp bên trong mà có hàng loạt tên gọi của bánh mì như bánh mì thịt, bánh mì chà bông, bánh mì pate, bánh mì chả cá, bánh mì ốp la,… Một trong những loại bánh mì nổi tiếng nhất đó là bánh mì xíu mại Đà Lạt. Người ta nói lên Đà Lạt mà ko ăn bánh mì xíu mại thì xem như chưa đến đây.

    Khác với bánh mì ở Sài Gòn với thịt xíu mại là thịt heo sốt cà thường có vị ngọt thì ở Đà Lạt lại có vị cay nồng, người Đà Lạt còn có cách làm bánh mì và thưởng xíu mại riêng vô cùng độc đáo. Thay vì kẹp thịt bên trong bánh mì, họ chế biến ra một loại nước dùng xá xíu vừa nóng hổi, ngọt thơm lại có độ hơi tê cay trong miệng để ăn kèm với bánh mì.

    Giữa tiết trời se se lạnh của thành phố, ngồi xuống một quán bánh mì xíu mại, cảm nhận vị thơm ngon, cay nồng nơi đầu lưỡi thì cái lạnh cũng phải vơi đi thôi. Quá hấp dẫn đúng không. Massageishealthy đã có sẵn công thức món bánh mì xíu mại chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà cho bạn đây rồi! Còn chần chừ gì mà không học làm ngay nào.

    Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    • Thịt ba chỉ: 1/2kg
    • Hành lá: khoảng 1 bó nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: muối, mỳ chính, tiêu, đường,…
    • Bột ớt, dầu hạt điều,…

    – Lựa những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, đem rửa sạch thịt, cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn ra .Bóc vỏ hành củ và cắt phần đầu hành lá, cho vào băm nhuyễn cùng với thịt.

    – Ướp thịt với đường, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi trộn thật đều để ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt, để khoảng 30 phút.

    – Sau đó viên thịt thành những viên tròn (độ to nhỏ tùy thuộc vào ý muốn cá nhân), lưu ý nắn viên thịt cho thật chặt để khi nấu không bị rã ra.

    Cách làm nước xíu mại ăn với bánh mì

    – Rửa sạch hành lá, cắt thành những khúc ngắn.

    – Đặt nồi lên bếp, cho hạt điều cùng một ít dầu ăn vào nồi, chưng lên để lấy màu đỏ. Khi hạt điều đã phai hết màu, vớt hạt ra, cho hành lá cùng bột ớt vào phi cùng dầu hạt điều.

    – Khi hành đã bắt đầu tái, rót khoảng 700ml nước nóng vào nồi hành lá đang phi (đổ nước nhẹ nhàng để dầu không bắn vào tay), nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Nước sôi thì cho từng viên xíu mại vào đun cùng. Khi nước dùng bắt đầu sôi lại, hạ nhỏ lửa ninh thịt thêm khoảng 5-10 phút là đạt.

    Thưởng thức bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Thưởng thức món này khi mước xíu mại còn nóng. Múc nước dùng xá xíu nóng hổi ra từng bát con, chuẩn bị vài chiếc bánh mì giòn tan. Bẻ một miếng bánh mì nhỏ, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước từ tốn cho vào miệng, cảm nhận vị ngọt thơm, cay dịu của nước ngấm vào từng thớ bánh.

    Cắn một miếng bánh mì, thêm một miếng thịt xá xíu đảm bảo ngay lập tức bạn sẽ cực kì thích cho xem. Xíu mại của món này do được làm bằng thịt nạc nên dai ngọt, ít ngán, nước dùng đậm đà, cay nồng thật tuyệt vời. Cảm giác như cái lạnh của Đà Lạt cũng bị xua tan hết.

    Cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này thôi! Hi vọng bạn sẽ có được món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Mát Trời Nấu Ngay Hủ Tiếu Sườn Ngọt Thơm Lạ Miệng Đãi Cả Nhà!
  • Hủ Tiếu Sườn Là Món Ăn Của Người Hoa
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Cực Dễ Và Cực Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung Và Miền Nam Cay Thơm Đậm Đà
  • Hé Lộ Bí Kíp Làm Món Thịt Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Thử Theo Cách Này, Món Xôi Lạc Tưởng Khó Nấu Sẽ Dẻo, Bùi Thơm Ngon Vô Đối
  • Ẩm thực Trung Hoa luôn mang đến những hương vị đậm đà nhưng cũng rất hấp dẫn cho bất cứ ai đã từng thưởng thức qua và đặc biệt món xíu mại được xem là món ăn đặc trưng của người Hoa.

    Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trông giống thịt viên, món này thường được dùng với cơm hoặc kẹp vào bánh mì.

    Nguyên liệu làm xíu mại ăn bánh mỳ

    • Khoảng 200g thịt nạc vai
    • 1 lòng đỏ trứng vịt muối và 2 lòng đỏ trứng gà muối
    • Cà chua: 1 quả thái mỏng
    • Nửa củ sắn cắt ra thành sợi
    • Hành lá cắt nhỏ: 3 tép
    • Hành tím phi thơm
    • Bột năng và dầu điều: Mỗi loại 2 thìa
    • Nước tương
    • Hạt tiêu
    • Đường kính
    • Dầu ăn.

    Cách làm xíu mại người Hoa ăn bánh mì

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Củ sắn các bạn sắt thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc qua với ước ấm. Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhuyễn ra.

    – Lấy 1 bát to cho vào đó phần củ sắn thái sợi cùng thịt nặc băm nhừ và bột năng, hành phi, trứng vịt và muối, đường kính, hạt tiêu và hành tươi. Dùng chiếc đũa trộn đều chúng lên để hỗn hợp được ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: Vo xíu mại – Khi xíu mại được trộn đều lên rồi thì các bạn tiến hành vo viên xíu mại. Dùng bao tay nilon vo viên lại thành những viên tròn nhỏ chừng bằng quả trứng cút.

    – Bước 3: Các bạn có thể nặn to hơn hay nhỏ hơn tùy thích nhưng hợp lý nhất vẫn bằng khoảng quả trứng cút rồi cho vào từng chén, như vậy khi nấu gia vị cũng ngấm đều và cho ăn cùng bánh mỳ cũng dễ dàng hơn.

    – Bước 6: Làm nước sốt xíu mại – Đặt chảo lên bếp cho vào đó 1 thìa dầu màu điều rồi cho toàn bộ chỗ cà chua vào đó đun nhuyễn ra.

    – Bước 7: Đổ hết nước xíu mại khi nãy vào chảo đó rồi đun cho cà chua thật mềm. Thêm tiếp nửa chén tương cà nêm nếm gia vị cho đạm đà vừa ăn.

    – Bước 8: Hòa thêm ít bột năng vào bát nước rồi đổ vào đó giúp cho nước sánh sệt lại, rồi chế phần nước sốt này vào các chén xíu mại mình hấp lúc trước và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Ăn Không Ngừng Đũa
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Thơm Ngon Chắc Dạ Bữa Ăn Sáng
  • Nguyên liệu

    • 250 gam thịt heo bằm
    • 150 gam củ sắn
    • 1 củ hành tây
    • 3 trái cà chua
    • Hành lá, tỏi
    • Gia vị; tiêu, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn
    • Bánh mì

    -Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ, hành tây thì cắt hội lựu.

    Các chua cắt hạt lựu, nếu muốn nước sốt được đẹp thì bạn nên lột vỏ cà chua. Dùng dao khía nhẹ đường chéo trên chóp cà chua rồi ngâm trong nước nóng khoảng 30 giây, như vậy sẽ dễ lột vỏ hơn.

    -Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào sơ. Khi hành chuyển sang màu vàng nhạt thì cho cà chua vào. Xào cà chua với lửa vừa cho tới khi cà chua ra nước thì nêm nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 2: Làm xíu mại

    -Củ sắn bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Tiếp tục xếp các miếng củ sắn chồng lên nhau và thái sợi, băm nhuyễn. Dùng một cái rây hay tay để vắt phần củ đậu cho ráo nước. trộn chung củ đậu đã vắt với phần thịt.

    -Thoa dầu vào hai lòng bàn tay, chia thịt ra những phần bằng nhau rồi dùng tay vo viên lại. Chuẩn bị xửng hấp, sắp thịt ra khay và hấp trong 30 phút từ khi nước sôi là được. Chắc lấ phần nước hấp thịt và cho vào nồi sốt cà chua.

    -Thịt hấp chín xong, cho vào nồi sốt cà và nấu cho sôi trở lại là được. Cuối cùng múc ra, dọn kèm bánh mì là có thể thưởng thức được rồi.

    Cách làm bánh mì xíu mại (cách 2)

    Nguyên liệu

    • 300 gam thịt heo xay
    • 2 củ hành tím nhỏ nhỏ
    • 1/2 củ hành tây
    • 2 muỗng tỏi băm nhuyễn
    • 2 cây hành là
    • 1 quả trứng gà
    • 1/2 củ sắn
    • 3-4 quả cà chua
    • Tương cà
    • Ngò rí, ớt tươi
    • Bánh mì
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu mè

    -Hành tím, hành tây cùng gốc hành lá, bạn thái nhỏ và băm nhuyễn. Cà chua thái hạt lựu. Củ sắn lột vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Trần sơ sắn với nước sôi cho mềm và vắt cho ráo nước. Bạn lưu ý vắt sắn thật ráo, nếu sắn bị ngấm nước thì viên thịt khi hoàn thành sẽ bị bở, không kết dính và không ngon như mong muốn.

    -Cho thịt heo vào một cái thau lớn, thêm một quả trứng gà, 10 gam gốc hành lá, 15 gam hành tây, 10 gam hành tím, 10 gam tỏi phi. Tiếp cho của sắn và nêm gai vị gồm 5 gam tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 5 gam đường, 3 gam muối, 5 ml dầu mè.

    -Xé vụn 1/3 ổ bánh mì rồi cho vào chung với các nguyên lei65u khác trong thau thịt. Trộn đều và để cho thịt ngấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

    -Vo thịt thành các viên tròn nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi hấp chín. Khi thịt chín, bạn cho ra dĩa riêng. Phần nước thịt tiết ra khi hấp bạn nhờ giữ lại cho bước sau.

    Bước 2: Làm sốt cà

    -Phi thơm tỏi, sau đó cho hành tím và hành tây thái nhuyễn trong bước 1 vào đảo đều. Tiếp cho cà chua thái hạt lựu, xào cho tới khi cà chua mềm thì nêm thêm khoảng 80 gam sốt cà chua, 10 gam hạt nêm, 3 gam muối, 15 gam đường, 5 gam tiêu và nước thịt giữ lại ban nãy vào.

    -Nêm lại sốt cà chua cho vừa ăn rồi cho thịt viên vào đảo đều rồi tắt bếp. Dọn ra dĩa, rắc thêm ít hành lá, ngò và ớt. Ăn khi còn nóng với bánh mì là ngon nhất.

    Theo Ngon.online tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Xíu Mại Dễ Đến Bất Ngờ, Ai Vụng Cũng Làm Được
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Mới Từ Món Xíu Mại Người Hoa
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Chay Ăn Kèm Bánh Mì Hoặc Mì Ý Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lạc: Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Ngon Nhất
  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi Cho Làn Da Sáng Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy
  • Cách làm xíu mại chay đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đậu hũ trắng: 3 miếng
    • Củ sắn: 200g
    • Hành boa-rô: 50g
    • Vụn bánh mì: 50g, hoặc bánh mì gối, bánh mì không
    • Tương cà chua
    • Dầu màu điều
    • Bột năng: 1 thìa cà phê
    • Các gia vị thường dùng: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương…

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    Nếu không có vụn bánh mì, bạn có thể sử dụng bánh mì gối hoặc bánh mì không đem xay nhuyễn (hoặc bóp nát), để riêng.

    Đậu hũ thấm cho ráo nước, cho vào cối quết khoảng 10 – 15 phút cho thật mịn.

    Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Cho chút muối trắng vào ướp rồi cho vào miếng vải màn, dùng tay vắt thật ráo nước.

    Hành boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hướng dẫn cách làm xíu mại chay đơn giản

    Bước 1. Trộn nguyên liệu.

    Cho đậu hũ, củ sắn, hành boa-rô, đường, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu vào tô trộn đều. Bạn cho thêm một muỗng tương cà để xíu mại có màu hồng nhẹ, tiếp đó cho thêm bánh mì vụn để tạo độ kết dính. Trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Lưu ý: Ngoài vụn bánh mì, bạn có thể cho thêm chút bột gluten vào để tạo độ kết dính cho xíu mại.

    Bước 2. Viên xíu mại.

    Dùng muỗng múc hỗn hợp vào lòng bàn tay, viên thành các viên tròn vừa ăn, bạn phải viên thật khéo để xíu mại chắc, dính, không bị vỡ ra sau khi hấp. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 3. Hấp xíu mại.

    Đặt các viên xíu mại lên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy từ 10 – 15 phút để xíu mại chín và dính chặt với nhau.

    Bước 4. Xốt cà chua.

    Bắc chảo lên bếp, đổ ½ chén nước rồi cho hạt nêm, nước tương, đường, dầu màu điều với lượng vừa đủ, khuấy tan rồi nêm nếm vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho thêm tương cà vào khuấy đều, hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào khuấy đều để tạo độ sệt cho nước xốt. Sau khi nấu sôi nước xốt, bạn có thể cho xíu mại vào xốt cùng hoặc rưới lên xíu mại khi ăn.

    Lưu ý: Bạn có thể nấu nước xốt cà chua tươi cũng được.

    Yêu cầu thành phẩm

    • + Xíu mại có màu sắc bắt mắt.
    • + Xíu mại có hình dáng đều nhua, nguyên liệu kết dính tốt, không bị sứt, nứt hay vỡ ra.
    • + Khi ăn, xíu mại và nước xốt hòa quyện, vị vừa ăn, cảm nhận được vị bùi của đậu hũ và vị thơm đặc trưng của hành tây, hành boa-rô và các loại gia vị.

    Cách làm xíu mại chay cho các dịp đặc biệt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cà tím: 1 trái
    • Dầu oliu: 1 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Hạt tiêu đen: ½ muỗng cà phê
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Hành boa-rô: 1 muỗng canh
    • Đậu trắng: 1 chén đã luộc chín
    • Hành ngò băm: 2 muỗng canh
    • Vụn bánh mì: 1 chén
    • Xốt cà chua
    • Mì Ý

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm xíu mại chay cho các dịp đặc biệt

    Bước 1. Xào cà tím.

    Bắc chảo lên bếp với ½ muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà tím vào đảo cho cà hơi cháy xém. Tiếp đó thêm ¼ chén nước lọc, nêm thêm muối, hạt tiêu, đảo đều 10 – 20 phút cho đến khi cà chín mềm thì đổ ra tô.

    Bước 2. Xào các nguyên liệu khác.

    Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, trút hành tây, hành boa-rô vào xào khoảng 3 – 5 phút. Cho thêm đậu trắng luộc chín và hành ngò vào trộn đều, nêm chút muối tiêu vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 3. Trộn hỗn hợp xíu mại.

    Bạn trộn hỗn hợp cà tím và hành tây, bánh mì vụn lại với nhau, trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đợi hỗn hợp nguội bớt thì viên thành những viên đều nhau.

    Bước 4. Nướng xíu mại.

    Xếp xíu mại vào khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 25 – 30 phút.

    Bước 5. Trình bày và thưởng thức.

    Lấy xíu mại ra ngoài, rưới thêm nước xốt cà chua là xong.

    Yêu cầu thành phẩm

    • + Các viên xíu mại đều nhau, độ kết dính tốt, không bị rời rạc
    • + Xíu mại có hình thức hấp dẫn, là sự hòa quyện màu sắc của nhiều nguyên liệu.
    • + Khi ăn, xíu mại có vị thơm ngon đặc trưng của cà tím, vì bùi bùi của đậu trắng và các loại nguyên liệu, mềm nhưng hơi dai, có thể cảm nhận rõ từng loại nguyên liệu trong mỗi viên xíu mại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Cực Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Và Thịt Ba Chỉ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tiết Lộ Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Thử Theo Cách Này, Món Xôi Lạc Tưởng Khó Nấu Sẽ Dẻo, Bùi Thơm Ngon Vô Đối
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Bánh mì xíu mại Đà Lạt là một món ăn đường phố ngon tuyệt mà ai đã từng một lần đến thành phố mộng mơ này đều yêu thích. Trong bài viết hôm nay, Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách làm xíu mại ăn bánh mì đơn giản tại nhà

    1/ Xíu mại ngon – Bí quyết tạo sự hấp dẫn của bánh mì xíu mại

    Bánh mì xíu mại là món ăn dân dã, lạ miệng, khiến người thưởng thức cảm thấy vô cùng thích thú. Mỗi khi đến Đà Lạt, nếu bạn không thử thưởng thức món ăn này thì thật đáng tiếc.

    Khi chế biến bánh mì xíu mại, người ta sẽ không kẹp thịt, rau vào nhân bánh mì. Thay vào đó, họ sẽ chế biến tô nước dùng xíu mại nhân thịt riêng và thưởng thức cùng với 1 chiếc bánh mì nóng hổi.

    Phần thịt được chế biến từ mỡ và thịt nạc dăm heo nghiền nhuyễn, vo thành từng viên nhỏ. Vị ngọt của thịt kết hợp cùng các gia vị bơ, tỏi, hạt tiêu và nước dùng đậm đà sẽ thật khó quên. Chỉ cần ăn thử một lần, bạn sẽ muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa.

    Bạn cũng muốn học cách:

    2/ Cách làm xíu mại ăn bánh mì thơm ngon

    Bánh mì xíu mại được làm từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc ở xung quanh ta, các bước làm thịt xíu mại ăn bánh mì cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể tự học làm bánh chỉ với công thức dưới đây!

    2.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 lạng thịt heo (nên chọn thịt ba chỉ để có sự kết hợp giữa nạc với mỡ)
    • 2 – 3 củ hành
    • 1 quả trứng gà
    • 2 lạng củ sắn
    • 1 củ tỏi nhỏ
    • 1 quả ớt tươi
    • Nửa củ hành tây
    • 4 – 5 quả cà chua
    • 1 ổ bánh mì
    • 2 cây hành lá
    • Gia vị khác: đường, muối, hạt nêm, tương cà, dầu mè.

    2.2/ Cách làm xíu mại ăn bánh mì ngon tuyệt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, hãy rửa sạch thịt heo với muối để loại bỏ mùi hôi, rửa kĩ lại cùng nước sạch. Sau đó xắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi đem bỏ vào máy xay, xay nhuyễn

    Bóc vỏ và rửa sạch tỏi, hành khô, hành tây, sau đó băm nhỏ và để riêng từng nguyên liệu vào 1 chiếc đĩa nhỏ.

    Cà chua bạn đem thái hạt lựu nhỏ. Cắt bỏ phần gốc hành và xắt nhỏ thành từng đoạn, mỗi đoạn dài 1cm.

    Đối với củ sắn, bạn cạo sạch vỏ, rửa rồi thái sợi mỏng, đặt vào bát nước sôi khoảng 30 giây cho củ sắn mềm ra, vắt sạch nước trong củ sắn để thịt bánh mì xíu mại sau không bị bở.

    Bước 2: Ướp thịt heo

    Bạn lấy phần thịt đã xay nhỏ cho vào 1 chiếc âu lớn, tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu vào bát để ướp thịt, bao gồm: trứng gà, tỏi phi, hành tím, hành tây, đường, hạt tiêu, dầu mè, muối, hạt nêm, củ sắn đã được vắt khô.

    Cho 1 ít bánh mì bóp vụn vào âu nguyên liệu rồi trộn đều tất cả các thành phần vào với nhau, chờ khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp thịt xíu mại

    Sau 15 – 20 phút, thịt đã ngấm gia vị, bạn cho thịt vào nồi hấp hoặc đặt trong nồi cơm điện có nước để hấp chín.

    Khi thịt đã chín đều, hãy gắp thịt ra một chiếc bát riêng. Hãy nhớ giữ lại phần nước thịt để dành làm nước sốt bánh mì xíu mại nhé.

    2.3/ Làm nước sốt xíu mại

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thêm cà chua, muối, tiêu, đường, hạt nêm và nước thịt hấp vào đun cùng.

    Sau 2 – 3 phút, bạn cho phần thịt đã được hấp chín trước đó vào nấu cùng, sau 5 phút, thịt ngấm nước sốt thì bạn tắt bếp, bày sốt và thịt xíu mại ra đĩa và thưởng thức nóng cùng với bánh mì.

    2.4/ Hoàn thành món bánh mì xíu mại ngon tuyệt

    Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm xíu mại ăn kèm ã hoàn thiện tất cả các nguyên liệu để làm món bánh mì xíu mại. Lúc này bạn chỉ cần lấy bánh mì rạch một đường dọc theo chiều dài của bánh, đem bỏ nhân rau, thịt xíu mại rồi dưới nước sốt lên trên. Một chiếc bánh mì xíu mại ngon hoàn hảo sẵn sàng chờ bạn thưởng thức

    4/ Một vài lưu ý trong cách làm xíu mại ăn bánh mì

    Với những bước đơn giản như trên, bạn có thể hoàn thành món ăn một cách đơn giản trong chưa đầy 1 tiếng. Để xíu mại trở nên thật sự hấp dẫn, chuẩn hương vị Đà Lạt, hãy ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng sau đây:

    • Bạn nên chọn thịt ba chỉ, vừa có thịt nạc vừa có mỡ. Điều này sẽ giúp viên xíu mại có độ ngậy, thơm hơn. Tuy nhiên, không nên chọn miếng thịt có quá nhiều mỡ sẽ khiến chúng bị lỏng lẻo, khó ăn.
    • Khi sơ chế sắn, hãy vắt sắn thật khô bởi chúng chứa rất nhiều nước, khi đun cùng thịt có thể khiến thịt bị nhạt, bở.
    • Bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như: thịt tôm xay, nấm tươi, thịt bò,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×