Cách Làm Bánh Canh Vịt Quảng Trị

--- Bài mới hơn ---

  • Nóng Hổi Với Những Quán Bánh Canh Ruộng Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Để Bán
  • Quán “bánh Canh Ruộng” Siêu Rẻ Ở Đà Nẵng, 20 Năm Qua Khách Phải Chen Chân Để Tự Phục Vụ
  • “thử Ngay” 4 Quán Bánh Canh Ruộng Chất Nhất Đà Nẵng
  • Kể Chuyện Bánh Canh Ruộng Ở Đà Nẵng
    • 1/2 con vịt lớn
    • 1 miếng huyết vịt (tiết (nếu thích))
    • 1 miếng gừng, muối, rượu trắng
    • Gia vị: ớt bột, ớt tươi, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm
    • 1 m soup ruốc Huế (cho ruốc vào chén nước lạnh khuấy tan ruốc)
    • 1 m soup dầu ăn
    • 2 m soup củ nén (hành tăm), vài củ hành tím
    • Rau nêm: hành lá, rau răm
    • Sợi bánh canh: 2 chén bột sắn (bột năng), muối, nước sôi

    Bước 1

    Sơ chế: Giã nhỏ gừng + muối + rượu trắng trộn đều. Vịt rửa sạch, rồi chà hỗn hợp gừng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Huyết vịt ngâm trong nước, rồi cắt nhỏ. Củ nén, hành khô rửa sạch

    Bước 2

    Làm sợi bánh canh: Cho bột sắn ra thố (âu) lớn + 1/2 m cafe muối, đổ từ từ nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng phới dẹp trộn bột cho đều & hơi nguội bớt, rồi dùng tay nhồi đến khi bột mịn dẻo. Chia khối bột thành những cục nhỏ, rồi cán cho bột mỏng, sau đó dùng dao cắt thành sợi dài (nhớ áo ít bột để chống dính)

    Bước 3

    Ướp vịt: Vịt để ra thố, rồi cho hành khô + 1/2m soup nén cùng 2m cafe muối vào cối giã nhỏ, sau đó cho hỗn hợp hành-nén vào thố vịt cùng 2m cafe đường, 1m cafe hạt nêm, 2m cafe ớt bột (cay & tạo màu) + 1/2 m cafe tiêu trộn cho thấm đều. Ướp 60 phút

    Bước 4

    Cho 1m soup dầu ăn vào nồi lớn, dầu nóng cho 1m soup củ nén đập dập vào phi thơm, cho thố thịt vịt đã ướp vào nồi rồi um trên lửa lớn đến khi sôi lại thì cho 500ml nước vào um với lửa nhỏ cho vịt thấm gia vị. Sau đó cho nước vào tiếp nhiều ít tùy mình cùng với chén nước ruốc đã pha loãng (đã lọc cặn) & nấu cho đến khi vịt mềm

    Bước 5

    Khi thấy thịt vịt mềm thì nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị nhà & cho tô huyết cắt nhỏ vào

    Bước 6

    Cho sợi bánh canh vào nồi nước dùng vịt [không qua công đoạn trụng sợi bánh vì muốn ăn theo kiểu nước dùng sền sệt (lền)], nấu đến khi sợi bánh nổi trong là được (khi gần ăn mới cho bánh canh vào, cho từng ít một để nước ko bị rền quá)

    Bước 7

    Rau nêm: hành lá-rau răm cắt nhỏ, chanh, ớt trái, ớt xào, nước mắm y (nguyên chất) hoặc nước mắm gừng

    Bước 8

    Tô bánh canh vịt ngon: thịt mềm, cọng bột trong suốt-dẻo dai nhẹ, nước dùng ngọt thơm, lớp nước béo vàng của mỡ vịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Lột Lọc Chả Cá Thu, Đậm Đà Hương Vị Đảo Ngọc
  • Cách Làm Sợi Bánh Canh Tại Nhà Bằng Bột Gạo Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Chán Thịt Cá
  • Cách Làm Bánh Canh Ngọt Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Rắn Hổ Hành Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • 3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cháo Thịt Bò Rau Dền Đỏ Cho Bé Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • NGUYÊN LIỆU NẤU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Để nấu món bánh canh cá lóc Quảng Trị chúng ta cần hiểu về những nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc như sau.

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc được chia làm 2 loại: Gồm các lóc và bột.

    Các loại bột làm nguyên liệu chế biến món bánh canh cá lóc.

    ➣ Bột Gạo, Bột gạo dùng để nấu món bánh canh cá lóc bột gạo.

    ➣ Bột Mì, được làm từ lúa mì, dùng đế nấu bánh canh cá lóc bột mì.

    ➣ Bột Lọc, là loại bột sắn hay miền nam gọi bột năng, sợi bột dẻo, dai. Giành cho những mẹ nào thích ăn bánh canh cá lóc bột lọc.

    ➣ Bột xắt hay còn gọi là vạt giường. Nó được chế biến từ một trong nhưng loại trên. Nhưng được xắt thành từng nhát bằng tay như vạt gường. Nên người miền trung gọi là Cháo Vạt Giường.

    Về phần cá lóc đồng được chia thành 2 loại.

    ➣ Các lóc đồng hấp lấy nước.

    ➣ Cá lóc đồng chiên dầu mở vàng.

    Về nguyên liệu chuẩn bị.

    ➣ Bột gạo: Các chị em có thể mua sẵn hoặc tự làm. Nếu tự làm, thì đem gạo xay thành bột mịn. Rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng dụng cụ lăn bột, sao cho bột đạt đến một độ mỏng nhất định. Thực hiện, thái thành sợi nhỏ rời, vừa miệng ăn.

    ➣ Cá lóc: Tùy theo số lượng người ăn, mà bạn có thể chọn kích thước cá sao cho phù hợp nhất. Cá lóc để nấu ngon, bạn nên chọn cá đồng, thịt sẽ giai hơn.

    ➣ Gia vị: Bánh canh cá lóc Quảng Trị không thể thiếu củ nén, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, muối, bột nêm …

    HƯỚNG DẪN NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Như đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu ở trên. Giờ đây BaThao sẻ hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc và các giai đoạn tiếp theo.

    ↪ Bột Gạo: Như đã hướng dẫn ở trên, nhưng các bạn nên nhớ, phải cắt sợi bột theo chiều dài vừa phải, vừa ăn.

    ↪ Luộc Cá Lóc: Cá Lóc luộc vừa chín rồi vớt ra ngay để nguội. Sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ. Lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt. Phần xương và đầu cá, có thể đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng hoặc để nguyên bỏ vào túi lọc để xướng không hòa lẫn vào nước dùng. Thịt cá sau khi được tách ra hết, cắt nhỏ, đem ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, phi lên cho thật thơm.

    ↪ Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

    ↪ Khi bột gạo đã chín tới, bạn cho nhỏ lửa lại. Rồi để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ớt bột vào .

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 6:

    Số 30 Bùi Trọng Nghĩa, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 7:

    Số 672 Phùng Hưng, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 8:

    Số 21 Trần Văn Xã, Nguyễn Khuyến, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

      Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Canh Quảng Bình – Hương Vị Quê Nhà
  • Cháo Bánh Canh – Quán Quảng Bình Ơi: Chuyên Món Ăn Đặc Sản Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Bật Mí Món Cháo Từ Quả Óc Chó Nấu Với Thịt Bò Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Quảng Trị Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Siêu Đơn Giản Vẫn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Bánh Canh Cá Thu Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bánh Canh Cá Thu Cho Ngày Lễ Bên Gia Đình
  • 1. Cách làm bánh canh cá lóc bột gạo ngon chuẩn vị Quảng Trị

    1.1. Nguyên liệu

    • Nửa kí bánh canh làm bằng bột gạo
    • 3 – 4 tép tỏi băm
    • 2 trái ớt tươi băm nhỏ
    • 1 củ hành tây bóc vỏ, cắt làm 4 phần
    • 2 củ hành tím băm, 2 củ hành tím thái lát
    • 3 – 4 muỗng canh dầu điều (thắng từ hạt điều)
    • Nửa chén hành lá xắt nhỏ
    • 1 củ nén băm nhỏ
    • Vài gốc ngò
    • Nửa kí xương đuôi heo
    • 1 kí cá lóc đã làm sạch, đánh vây, cắt đầu
    • Gia vị ướp cá lóc: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm loại ngon
    • Gia vị nêm nước dùng: bột nêm, đường, nước mắm, tiêu xay

    1.2. Cách nấu bánh canh cá lóc từ bột gạo dai mềm

    1.2.1. Sơ chế cá lóc khử mùi tanh và ướp gia vị

    • Sơ chế cá lóc: Sau khi làm sạch, bạn lấy ít muối xát lên mình cá lóc. Xát muối thật đều rồi đem cá xả dưới vòi nước lạnh trực tiếp để làm sạch nhờn trên thân.
    • Dùng một con dao sắc để tách riêng phần da ra khỏi cá lóc. Kế đến, cắt ngang thân cá tách phần thịt nạc ra, bỏ xương. Thái phần thịt nạc cá lóc thành các khoanh nhỏ vừa ăn.

    1.2.2. Cách nấu nước dùng bánh canh cá lóc ngon từ xương đuôi heo

    • Rửa sạch xương đuôi heo, bắc nồi nước sôi, cho xương heo vào trụng sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra. Bỏ phần nước luộc đó đi, bắc nồi nước khác lên bếp. Cho phần xương heo đã trụng cùng củ hành tây vào nồi, đậy nắp lại.
    • Hầm xương heo khoảng 1 tiếng lửa vừa để nấu ra hết chất dinh dưỡng, vị ngọt vốn có của xương. Bạn có thể cho phần xương cá lóc vào nấu cùng để nước lèo có vị ngọt ngon hơn.
    • Cho chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho 2 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm vàng. Chế 1,5 lít nước lọc vào chảo, thêm vào gốc ngò vào chảo, đậy nắp lại, đun sôi. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp này vào nồi xương heo hầm.
      Cho bánh canh vào nồi nước lèo, trụng cho đến khi mềm dai thì nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, điều chỉnh gia vị cho nước dùng vừa miệng thì tắt bếp.

    1.2.3. Rim cá lóc ăn bánh canh

    • Đặt 1 chảo lớn lên bếp, chế khoảng 1 lít dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím thái lát vào chảo dầu nóng, đảo đều cho đến khi ngả màu vàng giòn thì vớt ra. Vậy là hoàn tất làm hành phi ăn bánh canh.
    • Ở chảo trên, bạn cho ít tỏi, củ nén, hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, múc phần cá lóc ướp gia vị cho vào chảo, xào sơ để khử mùi hôi tanh. Rim cá cho đến khi thịt săn lại, màu và gia vị thấm sâu vào nước xốt, nấu được khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    1.2.4. Thưởng thức món bánh canh bột gạo ăn với cá lóc thơm ngon

      Múc bánh canh và nước lèo ra tô, gắp cá lóc rim xếp lên trên.

    2. Cách nấu bánh canh cá lóc ướp bột cà ri

    2.1. Nguyên liệu

    • Nửa kí bánh canh bột sắn
    • 1 kí cá lóc đã làm sạch
    • Rau ăn kèm: rau răm, hành lá, cải mầm, hành phi
    • Gia vị ướp cá: 1 muỗng canh bột nêm, 1/3 thìa cà phê muối, xíu bột ngọt (không bắt buộc), 1/3 muỗng canh đường trắng, 1/3 muỗng canh bột cà ri, 1/3 muỗng canh nước mắm ngon
    • 6 củ hành tím thái lát
    • 2,5 lít nước đun sôi

    Mẹo: Bạn có thể thay bột cà ri bằng bột nghệ nguyên chất để cá lên màu vàng đẹp hơn.

    2.2. Cách nấu bánh canh cá lóc ướp bột cà ri

    2.2.1. Bí quyết ướp cá lóc ngon

    • Dùng giấm pha với muối xát đều lên mình cá, bóp đều. Xả cá lóc bằng nước sạch nhiều lần để khử nhớt và mùi tanh.
    • Đợi cá ráo nước, bạn chặt đôi, để vào tô sạch. Nêm gia vị ướp cá, trộn đều nhẹ nhàng lên. Ướp cá ít nhất nửa tiếng.
    • Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1/2 muỗng canh dầu ăn. Cho ít hành tím vào phi thơm. Hành dậy mùi thơm thì cho cá lóc ướp đủ thời gian vào, xào đều.
      Nêm cá lóc xào 1 muỗng canh bột cà ri nữa để lấy màu.

    2.2.2. Cách nấu nước lèo bánh canh bột gạo với cá lóc ướp cà ri ngon

    • Chiên cá lóc đến khi hơi vàng phần da mặt và săn thịt lại thì chế nước đun sôi vào.
    • Nêm nước dùng với 1/3 muỗng canh muối, xíu bột ngọt, gần 1 muỗng canh bột nêm, khuấy nhẹ đều. Hạ lửa vừa, đậy nắp nồi lại, ninh cá thêm nửa tiếng nữa thì vớt riêng cá ra ngoài.
    • Tách phần thịt cá, bỏ xương. Ở nồi nước dùng, bạn cho bánh canh bột sắn vào nồi, nấu cho chín bánh canh. Cuối cùng, nêm nếm gia vị lại cho nước lèo vừa miệng.
    • Múc bánh canh cùng nước dùng ra tô, xếp thịt cá lóc lên trên. Rắc hành phi, hành lá, rau răm, cải mầm vào tô bánh canh và thưởng thức ngay cho nóng. Thịt cá lóc chấm kèm nước mắm dằm ớt tươi là ngon nhất.

    3. Cách chọn cá lóc tươi nấu bánh canh ngon tại nhà

    Chọn nguyên liệu là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến 50% sự thành công trong hầu hết các món ăn. Với món bánh canh cá lóc này cũng vậy, bạn cần chọn cá lóc tươi, thịt săn chắc để đảm bảo cung cấp nhiều dưỡng chất cho người thưởng thức, tránh những loại cá ươn, bị nhiễm bẩn có thể gây hại cho sức khỏe. Để mua đúng loại cá lóc ngon, bạn lưu ý:

    • Nên mua cá lóc đồng, loại có kích cỡ thân mình nhỏ, vảy màu thẫm đen, thân thon gọn để chế biến món ngon. Loại cá này sống tự nhiên nên chứa rất nhiều dưỡng chất. Một đặc điểm nữa để bạn phân biệt với cá lóc nuôi là cá lóc đồng có đầu nhọn, thon, có vẻ nhiều xương.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bánh Canh Bột Gạo Cá Lóc Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Bột Gạo Cá Lóc Ngọt Thanh Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Chả Cá Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Dùng Làm Món Điểm Tâm Sáng Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Thơm Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • NGUYÊN LIỆU NẤU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Để nấu món bánh canh cá lóc Quảng Trị chúng ta cần hiểu về những nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc như sau.

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc được chia làm 2 loại: Gồm các lóc và bột.

    Các loại bột làm nguyên liệu chế biến món bánh canh cá lóc.

    ➣ Bột Gạo, Bột gạo dùng để nấu món bánh canh cá lóc bột gạo.

    ➣ Bột Mì, được làm từ lúa mì, dùng đế nấu bánh canh cá lóc bột mì.

    ➣ Bột Lọc, là loại bột sắn hay miền nam gọi bột năng, sợi bột dẻo, dai. Giành cho những mẹ nào thích ăn bánh canh cá lóc bột lọc.

    ➣ Bột xắt hay còn gọi là vạt giường. Nó được chế biến từ một trong nhưng loại trên. Nhưng được xắt thành từng nhát bằng tay như vạt gường. Nên người miền trung gọi là C háo Vạt Giường.

    Về phần cá lóc đồng được chia thành 2 loại.

    ➣ Các lóc đồng hấp lấy nước.

    ➣ Cá lóc đồng chiên dầu mở vàng.

    Về nguyên liệu chuẩn bị.

    ➣ Bột gạo: Các chị em có thể mua sẵn hoặc tự làm. Nếu tự làm, thì đem gạo xay thành bột mịn. Rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng dụng cụ lăn bột, sao cho bột đạt đến một độ mỏng nhất định. Thực hiện, thái thành sợi nhỏ rời, vừa miệng ăn.

    ➣ Cá lóc: Tùy theo số lượng người ăn, mà bạn có thể chọn kích thước cá sao cho phù hợp nhất. Cá lóc để nấu ngon, bạn nên chọn cá đồng, thịt sẽ giai hơn.

    ➣ Gia vị: Bánh canh cá lóc Quảng Trị không thể thiếu củ nén, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, muối, bột nêm …

    HƯỚNG DẪN NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

    Như đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu ở trên. Giờ đây BaThao sẻ h ướng dẫn nấu bánh canh cá ló c và các giai đoạn tiếp theo.

    ↪ Bột Gạo: Như đã hướng dẫn ở trên, nhưng các bạn nên nhớ, phải cắt sợi bột theo chiều dài vừa phải, vừa ăn.

    ↪ Luộc Cá Lóc: Cá Lóc luộc vừa chín rồi vớt ra ngay để nguội. Sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ. Lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt. Phần xương và đầu cá, có thể đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng hoặc để nguyên bỏ vào túi lọc để xướng không hòa lẫn vào nước dùng. Thịt cá sau khi được tách ra hết, cắt nhỏ, đem ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, phi lên cho thật thơm.

    ↪ Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

    ↪ Khi bột gạo đã chín tới, bạn cho nhỏ lửa lại. Rồi để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ớt bột vào .

    Một lần ăn, vạn lần mê.

    Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    HỆ THỐNG CHI NHÁNH

    Chi nhánh 1:

    Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại:0933.255.227.

    Chi nhánh 2:

    Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

    Điện thoại: 0933.255.227.

    Chi nhánh 3:

    Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 4:

    Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    Chi Nhánh 5:

    Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

    Điện thoại:0969.255.227.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Nguyễn Thanh Lâm: Thu Nhập “khủng” Từ Bánh Canh
  • Bánh Canh Cá Dầm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Nóng Hổi Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn 4 Bước Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Cho Người Ít Vào Bếp
  • Đậm Đà Món Cá Lóc Bánh Canh Chan Nước Cốt Dừa
  • 4 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Không chỉ riêng người dân Quảng Trị, mà bất kỳ ai khi đến nơi đây đều yêu thích và không thể quên được món bánh canh cá lóc độc đáo. Bởi lẽ, sợi bánh canh mềm mịn, dai dai được “ngâm mình” trong nước dùng được ướp đậm đà và vị ngọt tự nhiên của cá lóc thơm lừng, mang lại cảm giác khó quên nơi đầu lưỡi. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này thôi nào!

    Bánh canh cá lóc tỏa hương thơm lừng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1 con cá lóc

    300g bột gạo

    Hành lá

    Giá đỗ, ngò rí

    Dầu ăn, dầu điều, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường

    Cách làm bánh canh cá lóc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá lóc khi mua về, bạn làm sạch phần mang cá, cắt bỏ vây, bỏ ruột và rửa sạch với nước muối. Sau đó, rửa lại với nước sạch và cắt cá thành những miếng vừa ăn và ướp chúng với các loại gia vị trong khoảng 30 phút.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Giá đỗ và ngò rí bạn đem rửa sạch và để ráo.

    Bước 2: Chiên và nấu cá

    Bạn cho dầu vào nồi, khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho ít dầu điều tạo màu vào. Khi hành và tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cá đã ướp sẵn gia vị vào. Khi cá đã ngả sang màu vàng bạn gắp thịt cá ra và để lại phần đầu cá và xương cá. Sau đó, bạn cho thêm nước vào hầm khoảng 30 – 40 phút để nước dùng đậm vị hơn.

    Bước 3: Làm bánh canh. Bạn cho bột gạo và một ít bột năng vào thau. Tiếp theo, cho từ từ nước sôi vào và nhào thật đều tay. Nhào đến khi bạn thấy sánh lại và có độ mịn và khô là được. Bột càng mịn, sợi bánh canh sẽ càng ngon. Tiếp theo, bạn dùng cán để cán bột gạo ra, rồi cắt chúng thành từng sợi đều nhau, dài khoảng 10cm.

    Bước 4: Khi nước dùng đã sôi, bạn nêm nếm với các loại gia vị cho nước dùng đậm đà, rồi cho phần bánh canh vừa làm vào, đảo đều và nấu khoảng 20 phút cho sợi bánh canh chín đều. Sau đó, tắt bếp và rắc thêm ít hạt tiêu, hành lá là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Với Hải Sản Ngon Cực Kỳ
  • Địa Chỉ Bán Bánh Canh Huế Khô Tại Hà Nội
  • Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’
  • Bánh Canh Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Tại Nhà
  • Bánh Canh Cá Lóc Uyên, Đặc Sản Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Tại Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Lùng Bánh Canh Vịt Miền Tây
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Gà & Bò Viên
  • Cách Làm Bò Viên Gân Tại Nhà Trắng, Giòn, Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm
  • Bánh canh cá lóc UYÊN

    Bánh canh cá lóc là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc với người miền Trung. Tuy nhiên, nếu muốn tìm một quán bánh canh cá lóc Quảng Trị vẫn giữ đúng chất miền Trung giữa lòng Sài Gòn thì cũng chẳng dễ lắm đâu. Được khá nhiều người biết đến, Quán Bánh Canh Cá Lóc Uyên trên đường Thiên Phước, Quận 11, Tp HCM ( gần nhà thờ Hầm Nguyễn Thị Nhỏ) sẽ là lựa chọn lý tưởng.

    Ngoài ra quán Bánh Canh Cá Lóc Uyên Quảng Trị còn có những món ăn mang đặc sản miền Trung như : bánh bèo, bánh lọc để cho thực khách được trải nghiệm những món ăn khác nhau tại nơi đây mà không sợ ngán!

    Cũng như các quán bánh canh cá lóc khác, bánh canh ở đây cũng gồm hai thành phần chính là cá lóc và sợi bánh canh làm từ bột gạo. Mặc dù giống nhau về hình thức nhưng chính sự khác nhau trọng việc chế biến đã mang đến cho người ăn một hương vị đậm đà rất thơm ngon. Bát bánh canh nóng hổi, những thớ thịt cá trắng tinh, nước dùng thơm ngon có vị đậm đà đặc trưng của người miền Trung làm cho thực khách mê mẩn.

    Sợi bánh canh làm từ bột gạo nên rất mềm, thơm ngon và không bị nát. Bánh được luộc chín trước khi cho vào tô rồi mới cho nước dùng vào, nên bánh canh không bị sệt.

    Nước lèo có vị thanh ngọt tự nhiên. Nước lèo của bánh canh cá được nấu từ nước luộc cá, xương cá và phần đầu của con cá, để đạt được vị ngọt thanh đầy quyến rũ, đậm đà tự nhiên mà không cần phải sử dụng nhiều gia vị. Váng dầu vàng béo ngậy cộng với ớt cay, hành nồng hòa quyện lại tạo thành một hương thơm đặc trưng dễ dàng kích thích vị giác.

    Cá lóc sau khi luộc được tách thịt để tẩm gia vị. Đầu cá được ướp kỹ bằng hỗn hợp bột nghệ và ớt nên khi ăn vị cay nồng giúp lấn át hoàn toàn mùi tanh của cá…

    Đến với Bánh canh cá lóc Uyên, thực khách sẽ được trải nghiệm đúng hương vị bánh canh cá lóc Quảng Trị tại Tp HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Canh Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Thơm Ngon , Đầy Năng Lượng Cho Buổi Sáng Năng Động
  • Khám Phá Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Đậm Đà, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Bước Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Cho Người Ít Vào Bếp
  • Đậm Đà Món Cá Lóc Bánh Canh Chan Nước Cốt Dừa
  • 4 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bánh canh cá lóc Quảng Trị từ lâu đã là một đặc sản nổi tiếng khắp vùng. Cùng tìm hiểu một số thông tin thú vị cũng như cách chế biến vô cùng độc đáo về món ăn này.

    Tìm hiểu về bánh canh cá lóc đất Quảng

    Trước khi khám phá cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị thì bạn xem món bánh này có gì thú vị mà lại hấp dẫn niềm yêu thích của thực khách đến thế.

    Nổi tiếng là một món ăn đặc sản từ lâu đời, nó không giống bất cứ loại cháo nào vì nó không dạng hồ sền sệt mà lại là sợi bánh canh làm từ bột gạo vừa ngon mềm ướp đậm hương cá lóc thơm ngọt. Khi đến với Quảng Trị bạn có thể thưởng thức bánh canh này quanh năm, những quán ăn bán món “cháo vạt giường” này luôn thu hút một lượng lớn khách cũng chẳng quản ngày nắng hay mưa.

    Lý giải cho cái tên đặc biệt “cháo vạt giường ” được dân địa phương nơi đâu giải thích rằng sợi bánh canh dài và dẹp như vạt giường nên mới có tên gọi như vậy.

    Ở vùng Hải Lăng của Quảng Trị thì món bánh canh này được nấu hơi khác một chút, bánh canh được nhào chín ròi cắt sợi và được đem nấu ngay từ đầu chứ không cần phải được trụng lại sau đó. Bánh rất dền, dai dai và thơm nồng từng sợi bánh. Củ nén cũng là một loại củ đặc biệt được cho vào bánh canh khi nấu, chúng cay nồng, giống củ hành và nhỏ củ, màu trắng cũng rất nức mũi với hương vị lạ ấy.

    Cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá lóc

    – 300g bột gạo

    – Lá nén, hạt nén

    – Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, muối, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Củ nén bạn giã nhỏ, để riêng

    – Bột gạo được sử dụng ở đây là bột gạo tẻ và bạn có thể dùng loại bột gạo lọc hoặc bột gạo mua sẵn chúng khá mịn trong siêu thị nhưng khi làm bánh canh thì hãy cho thêm vào chút bột năng để bánh có đọ dai hơn.

    Bước 2: Chiên và nấu cá

    Bạn chuẩn bị chảo dầu, cho thêm chút dầu điều tạo màu, đun sôi dầu và cho củ nén giã nhỏ phi lên thật thơm và cho cá đã ướp sẵn gia vị rán cá. Khi cá đã ngả sang màu vàng thì bạn thêm nước vào hầm cá khoảng 30-40 phút là cá sẽ chín và nước hầm cũng ngấm vị ngon nhất.

    Bước 3: Làm bánh canh gạo

    Bước 4: Hoàn thành cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị

    Qua những chia sẻ về cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị và những nét độc đáo của món bánh canh miền đất này, bạn có thể tự làm chúng ở nhà để giúp thực đơn gia đình thêm lạ miệng, phong phú và thơm ngon hơn nữa.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Nóng Hổi Thơm Lừng
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Với Hải Sản Ngon Cực Kỳ
  • Địa Chỉ Bán Bánh Canh Huế Khô Tại Hà Nội
  • Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’
  • Bánh Canh Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Nếu bạn cũng muốn tự tay mình chế biến món ăn này cho người thân trong gia đình thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, O Nữ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị ngon đúng vị.

    Các nguyên liệu để nấu món bánh canh cá lóc gồm:

    – 1 con cá lóc (đây là nguyên liệu chính của món ăn, vì thế bạn nên chọn mua cá lóc khi còn sống để thịt cá nấu ra được ngọt hơn);

    – 300gram bánh canh bột gạo;

    – 100gram củ nén (ở Quảng Trị, người ta dùng củ nén để khử mùi tanh của cá);

    – Các loại gia vị cần thiết khác như: hành lá, dầu ăn, muối, ớt trái, ớt bột, tiêu xay, bột ngọt, đường,…;

    Cách nấu bánh canh cá lóc đúng vị Quảng Trị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Đặc thù của cá lóc là có mùi rất tanh, do vậy, nếu khâu sơ chế không hiệu quả sẽ khiến thịt cá khi chín vẫn còn vị tanh rất khó ăn. Do vậy, bạn nên sơ chế cá như sau:

    + Sử dụng một ít tro bếp vuốt lại thân cá để hết nhớt và mùi tanh; làm sạch phần mang cá, đánh vảy, bỏ ruột rồi xát một ít muối lên thân cá; rửa sạch cá với nước;

    + Chặt cá thành 3 đoạn rồi ướp với củ nén (giã nhuyễn) và các loại gia vị khác trong khoảng 30 phút;

    Củ nén – loại gia vị không thể thiếu khi nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị.

    + Bánh canh bột gạo cắt sợi vừa ăn; hành lá thái nhỏ;

    Bước 2: Chế biến cá và nước dùng:

    + Bắc nồi nước sôi lên bếp, bật lửa; cho cá vào luộc đến khi cá vừa chín tới thì vớt ra; bóc thịt cá ra đĩa, để riêng;

    + Phần xương cá giã nhuyễn sau đó cho vào nồi nước luộc cá và tiếp tục hầm khoảng 10 phút;

    + Bắc một chiếc nồi khác lên bếp rồi đổ nước từ nồi cũ sang nồi mới (nhớ dùng lưới lọc xương cá) để làm nước dùng; đun nồi nước dùng đến khi sôi thì bật nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn; để tạo màu sắc cho nước dùng bắt mắt hơn bạn có thể cho vào đó một ít ớt bột. Hơn nhau ở cách nấu bánh canh cá lóc nằm ở phần nước dùng nên các bạn cần lưu ý nêm nếm cho thật chuẩn.

    Bước 3: Thưởng thức bánh canh cá lóc Quảng Trị

    Cho bánh canh bột gạo vào nồi nước dùng và đun sôi khoảng 5 phút để bánh chín rồi vớt bánh ra cho vào bát; cho thêm một vài lát thịt cá; đổ nước dùng vào tô; rắc lên một ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ. Như vậy là bạn đã có một tô bánh canh đúng vị Quảng Trị rồi đấy! Bạn có thể ăn kèm với một ít rau đắng sẽ giúp ngon miệng và đỡ ngán hơn.

    Bánh cannh cá lóc Quảng Trị.

    Nếu bạn đang tìm quán bánh canh cá lóc ở Sài Gòn ngon thì hãy đến với Bánh Canh Cá Lóc O NỮ tọa lạc tại số 90 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức một tô bánh canh ngon đậm vị, thịt cá tươi ngọt, sợi bánh dai mềm, nước dùng được làm từ 100% cá lóc sông nên trong và ngọt. Quan trọng hơn, chúng tôi nói KHÔNG với phẩm màu và hóa chất bảo quản. Xem đường đi

    Tags: cách làm bánh canh cá lóc quảng trị , cách nấu bánh canh cá lóc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Nguyễn Thanh Lâm: Thu Nhập “khủng” Từ Bánh Canh
  • Hướng Dẫn 4 Bước Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Cho Người Ít Vào Bếp
  • Đậm Đà Món Cá Lóc Bánh Canh Chan Nước Cốt Dừa
  • 4 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Vị Đậm Đà “khó Cưỡng”
  • Một con cá lóc

    300gam bột gạo tẻ (bột gạo lọc hay bột gạo mua sẵn), 1 ít bột năng

    Ném lá, ném củ

    Giá đỗ, ngò rí

    Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, muối, hạt nêm, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, …

    Cá lóc làm sạch loại bỏ hết nhớt, bớt mùi tanh, cắt bỏ phần mang cá, vây cá, ruột. Sau đó làm sạch lại toàn bộ với muối rồi cắt thành từng miếng. Ướp với gia vị trong khoảng 30 phút

    Ném lá rửa sạch xắt nhỏ, ném củ bóc vỏ giả nhỏ

    Giá đỗ, ngò rí bạn rửa sạch và để ráo

    Sau cùng là bột gạo, bạn sử dụng bột gạo tẻ sẽ ngon hơn, nếu không bạn có thể sử dụng bột gạo lọc hay bột gạo mua sẵn tùy thích. Bạn hãy cho thêm một chút bột năng để bánh được dai hơn

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, thêm một ít dầu điều vào để tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn. Dầu nóng cho ném giã nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho cá đã ướp sẵn vào. Khi cá đã ngả vàng, bạn lấy phần thịt cá ra, để phần đầu và xương cá lại sau đó thêm nước vào hầm cá chừng 30-40′ để nước có vị ngọt tự nhiên

    Lấy hỗn hợp bột gạo và bột năng cho vào thau. Sau đó từ từ đổ nước sôi vào, nhào đều tay cho đến khi bạn thấy bột sánh lại có độ mịn và khô là được, bột càng mịn bánh canh sẽ càng ngon. Sau cùng bạn lấy cán cán bột ra, cắt thành từng sợi đều nhau và dài chừng 10cm

    Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn. Sau đó cho bánh canh vào đảo đều, nấu thêm khoảng 20p cho sợi bánh canh chín đều, rồi sau cùng cho ném lá và rắc một ít tiêu vào. Cuối cùng tắt bếp, bỏ sẵn giá đỗ trong tô, múc ra rồi cho thêm 1 ít ngò rí cho món ăn thêm phần thơm ngon và thưởng thức.

    Cách nấu bánh canh cá loc Quảng Trị thật đơn giản phải không nào. Một món ăn đơn giản nhưng lại thật ngon, bạn có thể dễ dàng nấu món ăn này ở nhà cho người thân hay mời bạn bè đến thưởng thức cũng thật là tuyệt phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Nóng Hổi Thơm Lừng
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Với Hải Sản Ngon Cực Kỳ
  • Địa Chỉ Bán Bánh Canh Huế Khô Tại Hà Nội
  • Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Dân Dã, Thơm Ngon Đúng Vị Hương Quê Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Đà Nẵng Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Cái Vị Rất Riêng Của Bún Bò Phan Thiết
  • Bún Bò “dơ” Trứ Danh Phan Thiết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
  • CÁCH  NẤU BÁNH CANH VỊT CAI LẬY

      Công đoạn làm sợi bánh canh bằng bột gạo.

    1. Ngâm gạo khoảng 10 giờ trước khi xay thành bột.

    •  Khâu chọn gạo là rất quan trọng phải chọn loại gạo có độ dai và dẻo nhất định để sợi bánh canh làm ra dẻo và mềm.

    • Tại quán

      Bánh canh vịt Cai Lậy

      chúng tôi chọn loại gạo Đặc sản Cần Thơ. Tùy theo vùng, có thề chọn loại gạo phù hợp với địa phương mình: gạo thơm chợ đào, thơm lài..

    2. Bột sau  khi xay cho vào bồng dằn khoảng 3 giờ cho bột đặt lại.

    • Khâu này chú ý: đừng để bột quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm của sợi bánh canh.

    3. Cho bột vào máy trộn và thêm một ít bột mì tinh đã khuấy chín.

    • Khâu này chú y: chọn loại bột và tỉ lệ bột mì tinh trộn vào, tốc độ cánh khuấy của máy trộn và độ khô của cục bột. Nếu làm tại gia đình thì có thể trộn bằng tay nhưng hơi cực à ngen.

    4. Sau khi trộn bột đạt yêu cầu ta cán đều bột lên thớt và dùng dao cắt thành từng sợi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

    • Khâu này chú y: thời gian luộc, đừng để bột quá chín và nước phải sôi, hiện nay có thể dùng máy cắt bột, nhưng tôi vẫn thích cán bột lên thớt, chai thủy tinh hoặc lá chuối, nó gợi lên

      ký ức của tuổi thơ về một miền quê thanh bình

      .

    5. Khi sợi bột đã luộc chín bằng nước sôi, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút nhằm loại bỏ phần nước bột, giúp cho nồi bánh canh vịt được trong hơn.

    •  Khâu này chú y: đừng ngâm quá lâu sẽ làm giảm độ dẻo của sợi bánh canh. Tùy theo sở thích của từng người mà không cần công đoạn này cũng được, khi đó nồi bánh canh sẽ có độ sệt nhất định, giống như mẹ tôi nấu năm xưa cũng thế.

    •  Tại quán Bánh canh vịt Cai Lậy chúng tôi sẽ ngâm qua nước lạnh cho nồi bánh canh được trong hơn.

    6. Sau đó để cho sợi bột khô nước và cho vào nồi nước lèo.

    •  Khâu này chú ý: đừng để sợi bột quá khô và chỉ cho sợi bánh bánh vào nồi nước lèo trước khi ăn khoảng 30 phút.

     

      Công đoạn nấu nước lèo bằng thịt vịt.

    7. Cho nếp vào dĩa sau đó cắt tiết vịt vào.

    •  Khâu này chú ý: chọn loại vịt nuôi tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, chú ý tiết vịt và nếp phải lẫn đều nhau. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm hành, tiêu và gia vị vào dĩa huyết giúp huyết sẽ thơm ngon hơn.

    8. Con vịt và lòng vịt sau khi làm sạch lông phải ướp bằng muối và gừng sắt nhuyễn khoảng 30 phút trước khi nấu.

    • Khâu này chú ý: Nước sôi dùng để nhổ lông vịt không quá sôi, phải ướp vịt đủ thời gian nếu không thịt vịt sẽ không thơm, có thể ướp bằng giấm ăn.

    9. Rửa vịt lại bằng nước thật sạch và cho vào nồi nước để bắt đầu nấu nước lèo.

    • Khâu này chú ý: phải đợi nước sôi mới bỏ vịt vào và thường xuyên trở vịt để vịt chín đều.

    10. Huyết nếp sau khi đông lại ta cho vào nồi nước sôi luộc chín.

    • Khâu này chú ý: thời gian luộc huyết khá lâu tùy theo số lượng (khoảng 1-2 tiếng) thì nếp mới mềm và ngon. Có thể cho vào luộc chung với vịt trong nồi nước lèo.

    11. Sau khi thịt vịt chín ta nêm gia vị và cho sợi bột bánh canh vào nồi nước lèo, giảm lửa xuống. Thế là ta có một nồi bánh canh vịt tuyệt hảo.

     

    Bánh canh vịt

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Tôm Ngon “Vạn Người Mê”
  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100