Recipe: Appetizing Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm

--- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Cá Lóc Nước Dừa
  • Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Bật Mí 5 Quán Bánh Canh Đà Lạt “ngon Nức Tiếng” 2022
  • Bánh Canh Chả Cá Vạn Giã
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bằng Củ Ném
  • Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm.

    Cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon 👉 Subscribe/Đăng ký kênh để xem nhiều clip – Vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh canh tôm thịt nấu với nấm vừa bổ dưỡng vừa dễ làm rồi ha. Bánh Canh Cua là món ăn nổi tiếng mà ai ai cũng biết. Cách làm Bánh Canh Cua với Máy làm Mì tại nhà rất nhanh và đơn giản.

    Ngò rí rửa thật sạch phần rễ ngò đập dập cho vào nồi nước lèo ninh cho thơm.

    Mùi thơm của rễ ngò rí mang lại vị ngọt và thơm đặc trưng của món bánh canh cua.

    Bánh canh giò heo là món ăn dân dã thích hợp cho cả người lớn và trẻ em.

    You can have Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm using 6 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.

    Ingredients of Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm

    1. You need 1/2 kg of bánh canh bột mì (bột xắt).
    2. It’s 150 gr of tôm khô.
    3. It’s 150 gr of nấm rơm.
    4. Prepare 1/2 mcf of màu điều.
    5. It’s of Hạt nêm, đường,tiêu, ớt.
    6. You need of Hành lá, ngò rí, củ tỏi.

    Chú ý cho đầy đủ củ cải trắng, cà rốt, huyết và nấm rơm vào bát để bát bánh canh giò heo hấp dẫn, đầy đủ vị và thơm ngon.

    Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. – Tôm: bóc vỏ, rút phần chỉ đen và giã thô tôm.

    Bạn không nên giã quá kỹ, tôm sẽ bị giảm độ ngọt.

    Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. – Rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua. – Trong quá trình ninh xương cho nước lèo, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong. – Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín.

    Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm instructions

    1. Tôm khô ngâm nở mềm vớt ra để ráo. Nấm cắt gốc ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch. Phi thơm tỏi băm nhỏ cho tôm khô vào xào, nêm gia vị và màu điều rồi cho tiếp nấm xào chung.

    2. Cho lượng nước đủ dùng vào nấu, tôm khô nở mềm, nêm lại vừa khẩu vị. Cho bánh canh vào nấu chung, bánh canh nở trong là được.

    3. Cho ra tô thêm hành,ngò,tiêu,ớt, hành phi, ăn kèm với bánh giò cháo quẩy. Xin mời…..

    Nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng – Hành khô, hành lá, hạt tiêu. – Cà chua, rau mùi. – Gia vị thông thường: nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt… Cách nấu bánh canh chả cá thác lác.

    Bánh canh tôm cua là món nước rất tiện dụng không kém phở.

    Món này dùng ăn sáng hay trưa, tối đều được, người ta ăn bánh canh rất nhiều vì vị ngon ngọt.

    Bánh canh (banh is used as general phrase for cookies, pastry, bread noodles in this case banh canh is a type of “rice noodle soup”) is a thick Vietnamese noodle that can be made from tapioca flour or a mixture of rice and tapioca flour.

    Bánh canh cá lóc có hương vị thơm ngon, đậm chất miền Tây nhờ nước dùng đậm đà, hòa quyện vào đó là từng sợi bánh canh dai, trắng phau và thịt cá ngọt, thấm vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Khô Huế 65K/kg
  • Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục Đà Nẵng Thơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng
  • Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bánh Canh Khô Huế Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng Ngon Kiểu Miền Tây, Bánh Canh Cá Lóc Kiểu Huế Bằng Bột Gạo
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Mà Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nhắc đến các món ăn đặc sản Huế thì ngoài bánh lọc, bún bò huế, trà cung đình… thì không thể không nhắc đến món ” Bánh canh khô Huế “, Bánh canh khô được làm 100% từ bột lúa mì và nước, và mang món ăn này đến gần hơn với thực khách trên cả nước thì người dân ở huế mới có cách làm khô món ăn này để có thể gửi đi xa và để được lâu ngày hơn

    Và chúng tôi xin gửi đến bạn hướng dẫn cách nấu bánh canh khô huế rất dễ làm và ai cũng có thể làm được ạ:

    CÁC BƯỚC ” CÁCH NẤU BÁNH CANH KHÔ HUẾ NGON “

    Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu: – Nguyên liệu cho 4 – 5 người ăn

      Bước 2.1: Xương heo (móng heo)rửa sạch, sau đó luộc sơ bỏ nước bẩn đó đi, rửa lại lần nữa cho loại bỏ hết bọt bẩn. Cho vào nồi khoảng 4 lít nước ninh nhừ. (Ở đây mình làm móng heo)
      Bước 2.2: Tôm làm sạch, cắt râu bỏ chỉ lưng, có thể để nguyên con tôm đến lúc ăn thả vào bát hoặc có thể bóc bỏ vỏ, ướp tôm với chút hạt nêm, hành khô, tỏi và 1 thìa café nước mắm, ướp khoảng 15 phút sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đợi dầu nóng vừa phải thì cho tôm vào rim đều cho thấm. Sau đó để qua 1 bên. Hoặc mình có thể đợi nước dùng sôi rồi thả tôm vào nồi nước dùng luôn cũng được, tôm chín thì vớt ra lột vỏ (đối với tôm to), còn với tôm nhỏ như tôm rảo thì nên rim thì con tôm sẽ ngon và thấm hơn.
      Nước ninh xương sau khi ninh còn khoảng 3 lít nước và xương cũng đã nhừ ngọt nước thì bắt đầu nêm nếm. Đối với móng heo thì chỉ đun vừa phải o để móng bị mềm quá, khi ăn sẽ bị ngấy ( có 1 mẹo nhỏ với móng heo đó là sau khi làm sạch thì cho móng vào đun đến khi sôi khoảng 7-10 phút thì tắt bếp, 1 lúc sao lại đun tiếp thì nêm nếm gia vị hòa quyện 1 lúc nữa thì móng heo cũng đã mềm vừa ăn luôn rồi )

    Đầu tiên phi 1 củ hành và 1 củ tỏi với dầu ăn cho thơm xong cho vào chảo dầu đó 1 THÌA CANH mắm ruốc, xào, đảo nhanh tay sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng. Ở bước này nếu ăn được cay thì cho 1 thìa café ớt bột vừa tạo màu lại vừa có độ cay nhẹ rất ngon, còn nếu chỉ muốn có màu thì cho dầu điều vừa đủ sẽ tại màu rất đẹp.

    Xem clip ” Xào mắm ruốc “:

    Sau đó thị bạn nêm vào 2 THÌA CANH bột canh, 1 THÌA CANH hạt nêm:

      Bước 2.4: Đun 1 nồi nước sôi để luộc bánh canh, nước sôi cho bánh canh vào luộc từ 7 đến 10 phút lửa to là chín, sau đó đổ ra giá xả lại bằng nước lạnh cho bánh canh không bị dính.

      Có thể xắp bánh canh vào tô và chan nước dùng lên, tuy nhiên nếu cho thẳng bánh canh đã luộc vào nồi nước dùng đun sôi trở lại đến lúc ăn thì sẽ đậm đà và ngon hơn. Tuy nhiên nếu thả bột bánh canh trực tiếp vào nồi thì lúc luộc bột không nên luộc chín quá, tránh việc bột bị nát khi đun sôi trở lại trong nồi nước dùng

      Xắp bánh canh ra tô, xắp đồ, chan nước dùng, rắc hạt tiêu và hành rau thơm lên trên thưởng thức. Bánh canh chả cua ăn kèm với ít ớt chưng và nặn miếng chanh vô sẽ làm dậy mùi thơm, ăn rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Tại Nhà, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Nhất Từ Trước Tới Nay
  • 3 Cách Làm Bánh Canh Bột Lọc Huế, Nấu Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Chất Ẩm Thực Cố Đô
  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Dễ Làm Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồng Biển Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm, Ngọt Từng Hạt Một
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất
  • Ngon Lạ Với Cách Chế Biến Món Dê Rựa Mận
  • Món BÁNH CANH TÔM CUA được nhiều người ưa thích nhờ vị ngọt tự nhiên của nước dùng và miếng thịt tôm, cua săn chắc.

     

    • Xương lợn: 300g
    • Thịt lợn xay: 150g
    • Cua đã gỡ thịt: 100g (có thể dùng ghẹ)
    • Tôm: 200g
    • Hành củ, hành lá & ngò thái nhỏ
    • Gia vị muối bột ngọt hạt nêm (nếu có viên gia vị bánh canh cua thì càng tốt)
    • Chút bột năng, màu điều.
    • Trứng cút (tùy ý)
    • Bánh canh: Xem CÁCH LÀM SỢI BÁNH CANH

    Cách làm:

    1. Thịt băm và cua ướp với chút hạt nêm khoảng 10 phút cho có vị. Tôm ngắt đầu để riêng. Bóc vỏ, rút chỉ đen. Phần đầu ta chỉ cạy lấy phần gạch tôm cho ra 1 cái chén còn lại bỏ đi.

    2. Xương lợn rửa qua nước nóng cho sạch rồi cho vào nồi ninh cùng với 1-2 củ hành tím đập dập. Vừa ninh vừa vớt bọt nếu có. Trong khi ninh nêm muối, đường, bột ngọt (hoặc 2 viên gia vị bánh canh cua) vào nước nếm cho vừa miệng , khuấy đều. Khi nước sôi đem tôm nhúng vào nước cho chín tới (không nên nhúng lâu tôm bị nhạt mất ngon).

    3. Bắc chảo dầu phi thơm ít hành tím băm, sau đó cho thịt băm vào xào săn. Thịt săn thì cho cua vào xào chung cho cả 2 chín, cho thêm 1 muỗng màu điều cho có màu đẹp, cuối cùng trút gạch tôm vào. Chín hết rồi thì trút chảo này vào nồi nước dùng.

    4. Ninh tiếp tầm 10-15 phút, sau đó hòa tan 1 muỗng cafe bột năng trong chút nước rồi chan vào nồi nước, bột năng giúp cho nước dùng dẻo lại. Cuối cùng đun sôi rồi tắt bếp.

    5. Khi ăn xếp bánh canh dưới cùng, rồi tới thịt bằm, cua, tôm, hành ngò, trứng cút (nếu có). Trước khi ăn thì chan nước vào. Nêm tí chanh, ớt nữa là tuyệt hảo. Nếu muốn ăn cua ghẹ cho ngon nữa thì dọn thêm chút muối ớt xanh dẻo để chấm.

    Bảo Tố

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Tím Chiên Nhân Thập Cẩm Lạ Mà Ngon
  • Mực Một Nắng Hấp Gì Ngon? Cách Chế Biến Mực Siêu Hấp Dẫn
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Ăn Gỏi Cá Hồi Cần Những Gì?
  • Công Dụng Và Cách Nấu Món Cháo Cá Hồi
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Tôm Tươi, Tôm Khô Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Cực Ngon Cho Bữa Cơm Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Tôm Sú Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Chay Chỉ Với 6 Bước Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Giòn Rụm Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Giòn Rụm Cuối Tuần Đơn Giản
  • 1. Hướng dẫn nấu canh khoai mỡ với tôm tươi

    1.1. Nguyên liệu

    • 250 gram khoai mỡ đã gọt vỏ và rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, băm nhuyễn
    • 200 gram tôm tươi
    • 3 củ hành tím bóc vỏ
    • Vài nhánh rau ôm, ngò gai, hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: muối ăn, nước mắm ngon sá sùng, đường, bột nêm, tiêu xay

    1.2. Cách nấu canh khoai mỡ với tôm tươi

    1.2.1. Cách sơ chế tôm tươi không bị tanh

    • Dùng 1 cây tăm nhọn lấy chỉ đen ở sống lưng tôm ra.
    • Sau đó, bóc lớp vỏ tôm bên ngoài, cắt bỏ râu nhọn và phần đầu đen của tôm.
    • Hòa tan một thau nước muối pha loãng.
    • Cho tôm tươi vào rửa sạch nhớt và bớt mùi tanh.
    • Sau đó, đem tôm tươi xả lại với nước lạnh 2 – 3 lần, để ráo nước.
    • Thái nhỏ phần hành lá xanh, rồi cho tôm tươi vào, dùng dao băm nhuyễn.
    • Nêm 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột nêm, ít tiêu đen xay trộn chung với tôm hành lá xay nhuyễn trong chén sạch, ướp 15 phút.

    1.2.2. Cách làm món canh khoai mỡ nấu với tôm tươi

    • Bắc nồi lên bếp, đun nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn. Thái lát hành tím, cho vào nồi phi thơm. Bạn làm hành phi vàng giòn thì vớt ra riêng.
    • Đập dập phần gốc trắng hành lá, cho vào nồi, phi thơm. Sau đó, cho khoai mỡ vào xào. Khoảng 3 phút sau, tăng lửa vừa, đổ 500 ml nước lọc vào nồi.
    • Đun cho nước dùng canh khoai mỡ sôi, vớt bọt trắng.
    • Dùng muỗng cà phê múc từng muỗng tôm xay ướp gia vị vào nồi, tiếp tục nấu cho đến khi nước canh sôi lần nữa và tôm chín.
    • Nêm 1 thìa cà phê nước mắm sá sùng vào nồi, khuấy đều, điều chỉnh hương vị món canh vừa miệng.

    2. Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ với tôm khô ngon tại nhà

    2.1. Nguyên liệu

    Bên cạnh tôm tươi, bạn cũng có thể dùng tôm khô để nấu canh với các loại củ. Tuy nhiên, khi dùng tôm khô, bạn cần ngâm nước ấm để nguyên liệu mềm và loại bỏ bớt tạp chất. Sau đó, giã nhỏ tôm khô để món canh có vị ngọt tự nhiên hơn. Các thành phần nguyên liệu thực hiện món ăn này cũng rất đơn giản, bao gồm:

    • 2/3 củ khoai mỡ (khoảng 400 gram)
    • 40 gram tôm khô (ngâm nước đun sôi 10 phút, rửa sạch với nước lạnh, để ráo)
    • Gia vị: muối ăn, bột nêm, đường, nước mắm ngon, tiêu đen xay
    • Vài nhánh rau ôm, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    • 1,2 lít nước lọc

    2.2. Cách làm canh khoai mỡ nấu với tôm khô

    2.2.1. Nạo nhuyễn khoai mỡ và giã nhỏ tôm khô

      Bạn gọt vỏ khoai mỡ, rồi dùng dao cạo phần thịt khoai mỡ cho nhuyễn ra, để qua tô. Hoặc, bạn dùng dao xắt ra thành miếng, rồi dùng mặt dao đập nát cũng được.
      Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào đun sôi. Trong lúc đợi nước sôi, bạn cho tôm khô vào cối, giã nhỏ khoảng 2 phút. Công đoạn này giúp tôm khô khi nấu sẽ ra được hết chất ngọt của mình. Nhờ đó, giúp món canh trở nên ngon ngọt tự nhiên và vừa miệng hơn.

    2.2.2. Cách nấu canh khoai mỡ tôm khô

    • Nước sôi, cho tôm khô vào nồi. Nêm 2/3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường trắng, khuấy đều.
    • Trong lúc nấu, nhớ vớt lớp bọt trắng nổi trên bề mặt cho nước dùng ngon và trong hơn.
    • Nước sôi, để thêm 2 – 3 phút nữa để nấu tôm khô tiết nước ngọt.
    • Cho khoai mỡ vào nồi, khuấy đều tay cho khoai tơi ra.
    • Đợi nước canh sôi trở lại, để thêm 1 – 2 phút thì cho khoảng 15 ml nước mắm vào, quấy đều thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.

    3. Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm với khoai từ lạ miệng

    3.1. Nguyên liệu

    • Khoai từ đã gọt vỏ: 2 lạng
    • Khoai mỡ đã gọt vỏ: 1 lạng
    • Tôm tươi đã cắt đầu, bóc vỏ: 1 lạng
    • Tôm khô: 1 nắm (ngâm nước ấm rồi xả nước lạnh, để ráo nước, giã nhẹ)
    • Rau om, hành lá cắt nhỏ
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn
    • Nửa lít nước lọc

    3.2. Cách làm món canh khoai mỡ nấu với tôm, khoai từ

    3.2.1. Sơ chế khoai và xào tôm khô với tôm tươi

      Cắt nhỏ khoai mỡ, rồi dùng dao đập cho nhuyễn ra. Với khoai từ thì bạn dùng dao cắt thành lát mỏng, nhỏ vừa ăn.
    • Bóp tôm với nước muối, rồi xả nước lạnh cho sạch nhớt, không mùi tanh. Sau đó, cắt đầu nhọn của tôm, lấy chỉ lưng, bóc vỏ.
    • Đun nóng dầu ăn trong nồi, thêm hành lá cắt nhỏ vào phi thơm. Rồi bạn cho cả tôm khô cùng tôm tươi đã ráo nước vào nồi, đảo đều. Nêm món xào với nửa thìa nước mắm, hạt nêm, đảo đều. Tôm chín săn lại thì tắt bếp, vớt riêng ra tô sạch.

    3.2.2. Cách làm canh khoai mỡ nấu với tôm khô, tôm tươi và khoai từ

    • Đổ nửa lít nước lọc vào nồi khác, bắc lên bếp, cho thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đun sôi.
    • Cho khoai từ, khoai mỡ vào nồi, khuấy đều. Nước canh sôi lần nữa thì bạn lấy muống hớt bọt sạch.
    • Thêm phần tôm tươi, tôm khô đã xào vào nồi canh, nêm nếm phần gia vị còn lại và điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân.

    4. Hướng dẫn cách làm canh khoai mỡ nấu với giò tôm

    4.1. Nguyên liệu

    • Khoai mỡ loại ngon: 1 củ nhỏ (dưới nửa kí) đã gọt vỏ và cắt nhỏ
    • Giò sống: 100 gram (Tham khảo cách làm giò sống tại nhà để nấu canh)
    • Tôm tươi đã bóc vỏ và cắt đầu: 4 con
    • Vài nhánh rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh và nước mắm loại ngon

    4.2. Cách nấu canh khoai mỡ với giò tôm

    • Rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bạn có thể dùng giấm bóp tôm để khử mùi tanh. Tôm ráo nước, bạn đem băm nhỏ. Sau đó, cho tôm băm vào tô giò sống, dùng tay đeo găng trực tiếp nhào trộn 2 nguyên liệu cho hòa quyện với nhau.
    • Nêm 1 thìa cà phê bột nêm, ít bột canh vào trộn với giò sống tôm. Ngắt giò tôm thành các miếng nhỏ vừa ăn, vo tròn.
    • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu thực vật vào nồi, đun nóng. Sau đó, cho phần giò tôm vào nồi, đảo đều cho giò tôm chín săn lại.
    • Đun lửa lớn cho nước sôi thì cho phần khoai mỡ vào nấu cùng. Đợi nước sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.
    • Rắc hành lá, ngò, tiêu xay vào nồi canh, múc ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.

    5. Canh khoai mỡ nấu tôm ăn với món mặn gì ngon nhất?

    Bích Tuyền tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Muối Ớt, Ăn Một Phát Là Ghiền
  • Cách Làm Mắm Tép Chua Miền Tây Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Mắm Tép, Mắm Tôm Miền Tây Nam Bộ Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mắm Tép Miền Bắc Hương Vị Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Khó Quên
  • Cách Làm Mắm Tôm Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô – Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Canh Mồng Tơi Cho Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Mách Mẹ Bột Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Cháo Rong Biển Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Canh mồng tơi nấu tôm khô là món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho ngày hè oi nóng. Món canh có nguyên liệu chính từ tôm khô – loại nguyên liệu giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Vậy cách chế biến canh mồng tơi nấu tôm khô như thế nào? Những điều cần lưu ý khi chế biến món canh này ra sao?

    Nguyên liệu món canh mồng tơi nấu tôm khô

    • Nguyên liệu chính: tôm khô, mồng tơi.
    • Nguyên liệu đi kèm: bột tôm đóng gói.
    • Gia vị: nước mắm, hành khô, mì chính, hạt nêm.
    • Nước.

    Bạn đã biết địa chỉ mua Tôm khô uy tín nhất tại Hà Nội chưa?Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến Địa chỉ cung cấp Tôm khô chất lượng, bạn nhất định không nên bỏ lỡ!

    • Tôm khô cho vào tô nước lạnh ngâm từ 10 – 15 phút cho tôm mềm ra. Khi tôm mềm vớt ra rửa qua với nước sau đó để khô nước.
    • Mồng tơi lấy lạ và những ngọn non tiếp đó rửa sạch rồi thái nhỏ vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Bạn nhất định không nên bỏ lỡ:

    Sau khi các nguyên liệu của món canh được sơ chế cẩn thận, tỉ mỉ thì bước tiếp theo bạn nên chế biến món ăn. Các bước thực hiện món canh được tổng hợp cụ thể như sau:

    • Lấy phần hành đã băm nhuyễn đảo cùng với nước mắm trên bếp cho đến khi dậy mùi. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm cho phần tôm đã khô nước vào đảo cùng. Đảo đều tay đến khi thịt tôm săn lại đổ 1 tô nước lọc lớn rồi đậy kín vung.
    • Khi nước sôi đều cho ½ gói bột tôm đã chuẩn bị vào nồi nước canh sau đó mới cho phần rau đã thái trước đó.
    • Tiếp tục đun lửa to để đợi canh sôi, trong quá trình canh sôi có thể nêm nếm thêm mì chính, bột nêm sao cho vừa miệng ăn.
    • Đun canh khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp cho nồi canh xuống để nguội sau đó mới thưởng thức.

    Món canh mồng tơi nấu tôm khô có cách chế biến đơn giản nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao/ Do đó nhằm đảm bảo món ăn thơm ngon chuẩn vị, trong khâu chế biến bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

    • Lựa chọn loại tôm khô loại vừa, thịt không quá đỏ, được bóc sạch vỏ và đầu nhằm quá trình chế biến dễ dàng, thuận tiện hơn.
    • Khi làm chín tôm và hành không nên cho dầu ăn hoặc mỡ như khi nấu các món ăn khác bởi mồng tơi khi thêm dầu hoặc mỡ dễ gây đau bụng.
    • Trong quá trình đợi rau chín không nên đậy vung vì như vậy không quan sát được độ xanh của rau.
    • Khi tắt bếp không nên đậy vung canh vì ru sẽ bị nhũn và chuyển sang màu vàng chanh.
    • Tùy theo gia vị từng người mà có thể hoặc không cho thêm bột tôm vào chế biến món canh.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tắm Trắng Bằng Rau Dền Đỏ, Bạn Đã Nghe Qua Chưa?
  • Công Thức Các Món Canh Rau Dền Ngon Bổ Dưỡng
  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6 – 8 Tháng Tuổi
  • Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng
  • Lạ Miệng Với Canh Rau Sâm Nấu Tôm
  • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Tôm Ngon “Vạn Người Mê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt
  • Cách Nấu Bún Ốc Dân Dã, Thơm Ngon Đúng Vị Hương Quê Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Đà Nẵng Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Nằm ở khu quy hoạch Vỹ Dạ, quán ăn Hoa Mai khá hút thực khách bởi món bánh canh hải sản như bánh canh tôm tít, càng ghẹ… và đặc biệt là bánh canh tôm hùm. Theo chia sẻ của chị Thanh Ni – chủ cửa hàng, món nhiều người muốn thử nhất đó chính là bánh canh tôm hùm. Chính tên gọi nghe có phần “sang chảnh” này đã gây không ít tò mò và thu hút một lượng lớn thực khách.

    Nét đặc biệt của món ăn này đầu tiên phải kể đến tôm hùm. Tô bánh canh gây ấn tượng đầu tiên đó chính là một con tôm hùm loại nhỏ, được chẻ đôi. Được biết, không riêng tôm hùm mà các loại hải sản khác được nhập từ Nha Trang nên có thể yên tâm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng vì thế mà nguồn hàng không có nhiều, thực khách đôi lúc phải hẹn dịp khác vì tôm “cháy hàng”.

    Ấn tượng thứ hai đó chính là nước dùng – có vị ngọt thanh của hải sản, không quá gắt của các loại gia vị nhưng rất đậm đà, hợp khẩu vị người Huế. Theo chia sẻ từ chủ quán, để có được loại nước dùng đúng chuẩn phải chọn các nguyên liệu tươi, hầm kỹ để lấy nước ngọt tự nhiên. Khi dùng, hải sản được sơ chế riêng, không nấu kèm nước dùng để tránh mùi tanh. Được biết, một tô bánh canh tôm hùm có giá khoảng 50.000 đồng.

    Món thứ hai đó chính là bánh canh ram, đây là một biến thể của món cháo canh của Quảng Bình. Nghe tên gọi là cháo canh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến như cháo gạo nấu thông thường nhưng thực chất nó giống với phở, bún hay mì hơn là cháo chỉ khác ở cách nấu là cho sợi bột (bánh) vào nồi nước dùng và đun sôi một lúc như cách nấu cháo, nấu canh. Tuy nhiên, khi du nhập vào Huế món cháo canh lại có sự biến thể với một tên gọi khác là bánh canh ram và cách nấu, nguyên liệu có sự điều chỉnh một chút.

    Nằm ở chân cầu Phú Cam, quán bánh canh ram thời gian qua vô cùng hút khách. Bí quyết của quán này đó chính là bột bánh canh làm bằng gạo lức hoặc bột gạo trắng. Cụ thể, bột gạo lức sau khi được ngâm, xay, sẽ được nhồi thành cục. Bên cạnh đó, vỏ bánh cuốn ram cũng được nhập từ Quảng Bình vào. Xét tổng thể, món bánh canh ram khác món cháo canh ở điểm nếu như ở Quảng Bình người ta sẽ nấu bằng cá biển thì ở Huế, người nấu lại sử dụng cá lóc cho hợp khẩu vị người dân địa phương.

    Tô bánh canh ram gây ấn tượng với thực khách bởi tô cháo hơi rền rệt, sợi bột nâu đỏ, thịt cá dai ngọt, rau mùi thơm phức, tóp mỡ dai giòn. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận bên trong thứ nước đặc sền sệt sao mà ngọt đến thế. Phải chăng, vị ngọt tự nhiên này đến từ vô vàn các sợi thịt cá được giã nhỏ.

    Cá lóc ướp gia vị um qua ăn thấm, thịt chắc ngọt, sợi bột cán mỏng, cắt nhỏ dai, dẻo, thơm hơn so với bột gạo bình thường. Ăn vài muỗng, thả vào một cái ram thêm vị giòn, béo của thịt, nấm mộc nhĩ… Một sự kết hợp lạ, đánh chén một mạch rồi hít hà giữa chiều mưa dông Huế thiệt là đã. Được biết, để món luôn giòn nóng thì khi khách gọi ram cuốn sẽ được chiên lại một lần nữa. Tùy sở thích, người ăn có thể dùng bánh canh cá lóc không hoặc gọi kèm ram cuốn chiên giòn. 

    Anh Thư

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Dùng Bột Mì Đa Dụng Cjfm Làm Bánh Canh Cực Ngon
  • Bánh Canh Nha Trang
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Ngọt Thịt Không Tanh Cá
  • Bánh Canh Khô Huế 65K/kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm
  • Bánh Canh Cá Lóc Nước Dừa
  • Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Bật Mí 5 Quán Bánh Canh Đà Lạt “ngon Nức Tiếng” 2022
  • Bánh Canh Chả Cá Vạn Giã
  • Bánh canh khô Huế 65K/kg

    Bánh canh khô Huế 65K/kg

    5.0

    out of

    5

    based on

    5

    votes

    Bạn đánh giá: 5 / 5

    Xin hãy xếp hạng

     

    Bánh canh khô hiện đang là món ăn ngon tại Huế. Khi nấu lên, sợi mì rất mềm, dai, nấu lâu cũng không nát/bở; dễ ăn, thích hợp với mọi lứa tuổi. Sản phẩm rất hợp với đồ hải sản, xương ninh và giò lợn hầm hay thịt bò. Hiện sản phẩm đang được bán với giá 65k/kg

    Cố đô Huế nổi tiếng với nhiều đặc sản mang đậm quốc hồn quốc túy. Trong đó, không thể không kể đến bánh canh khô. Đây là thực phẩm được chế biến từ bột mí, cá, da heo hoặc thịt băm nhỏ vo viên.

    Bánh canh Huế nấu lên mềm, trong, ngon miệng và không bở. Và đặc biệt, một kg bánh canh Huế có thể nấu được tới 10 -12 tô cực lớn. Đặc biệt, do đây là sản phẩm đã được sấy khô nên có thể để được lâu mà không lo ẩm mốc.

    Bánh canh được chế biến vô cùng đơn giản. Các bà nội trợ chỉ cần luộc qua, xả lại với nước lạnh, cắt ngắn rồi cho vào nồi nước dùng, nấu đến chín mềm rồi cho ít hành lá vào là có thể thưởng thức được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm nhiều gia vị hoặc những món ăn kèm như thịt, chả cá… cho đúng điệu.

    Lạp xưởng hun khói Tây Bắc 250k/kg

    Không chỉ vậy, bánh canh khô còn có thể luộc lên rồi xào cùng thịt băm, cà chua, hoặc làm món trộn kiểu spaghetti cũng thơm ngon hết sảy!

    Giá cả bánh canh khô Huế cũng rất phải chăng, chỉ 65K/kg.

    Khâu nhục Lạng Sơn chế biến sẵn 300k/kg

    Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

    Cửa hàng Thực Phẩm Chợ Sạch

    Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

    Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

    Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục Đà Nẵng Thơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng
  • Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Của Người Phú Yên
  • Làm Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Hàn Quốc Với Bắp Cải Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Truyền Thống Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Tteokguk
  • Cách Làm Canh Bánh Gạo Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Sườn Non Ngon Ngọt
  • Nguyên liệu:

    – Bột làm bánh canh: có thể sử dụng bột chuyên dụng, bột đa dụng, bột gạo

    – Tôm

    – Sườn heo

    – Nước cốt dừa

    Cách chế biến:

    1/ Làm bánh canh

    Hầu hết, bánh canh ở các nơi đều được làm với các công đoạn giống nhau, chỉ khác là có nơi làm bằng bột gạo, có nơi làm bằng bột mỳ đa dụng hay bột làm bánh canh chuyên dụng.

    Đầu tiên, bạn đổ bột làm bánh canh và bột năng vào trộn với nhau, dùng nước ấm để nhào bột. Sau khi bột được nhào mịn và có thể dùng tay để ấn xuống không dính thì véo bột thành các miếng nhỏ, đưa ra mặt phẳng cán mịn, dùng dao cắt thành sợi ngắn dài tùy thích.

    Bắc nước đun sôi, thả từng sợi vào khi nước sôi, không để bột dính vào nhau. Nhận biết bánh chín bằng cách sợi nào nổi lên trước là sợi bánh chín. Vớt sợi bánh ra ngâm với nước đun sôi để nguội một vài phút rồi lấy ra để ráo.

    2/ Làm nước dùng và tôm

    – Xương sườn heo hầm nhừ để lấy nước dùng, nhớ nêm gia vị vừa miệng

    – Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi xào cùng gia vị

    3/ Cách dùng

    – Cho bánh canh vào bát, thả tôm đã xào lên trên, đổ chút nước cốt dừa vào rồi đổ nước hầm lên trên.

    – Rắc thêm chút tiêu ớt và rau thơm nếu muốn

    Vậy là chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, bạn đã có thể tự nấu cho mình bát bánh canh tôm nước cốt dừa thơm phức, béo ngậy vị dừa đậm đà nước dùng và tốt cho sức khỏe.

    Nếu sử dụng bột mỳ đa dụng làm bánh canh, bạn còn có thể tận dụng chúng vào những lần sau để làm bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh tôm, bánh canh thịt…hay thậm chí là các món bánh ngọt như bánh bông lan, bánh bao và bánh pizza…

    Bạn có thể mua bột ở các cửa hàng và đại lý trên toàn quốc với giá chỉ 10 nghìn đồng/ 1kg (giá bán lẻ) hoặc liên hệ trực tiếp với Tổng công ty xay lúa mỳ Việt Nam để mua với số lượng lớn.

    Website Công ty: http://vfmvn.com.vn/

    Cách chế biến bánh canh tôm khá đơn giản và chia làm hai thành phần khác nhau. Tôm mua về, lột vỏ, bỏ chỉ đen, sau đó, xào chín cùng gia vị trong chảo nóng. Khi tôm vừa chín tới thì tắt bếp. Phần nước dùng hầm mềm sườn, khi nào chuẩn bị ăn hay bán cho khách thì đầu bếp đun sôi nước sườn hầm, cho bánh canh bột gạo vào nấu chín. Khi bánh chín, cho phần tôm đã làm sẵn, nước cốt dừa, nêm nếm vừa ăn rồi múc ra tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đều Vị Ăn Là Ghiền Ngay【Xem 105,336】
  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Làm Món Bánh Canh Cá Thu Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Đúng Điệu
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Khoai Tây Hầm Xương Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Nhắc đến bồng khoai, người ta nghĩ đến ngay đây là món canh của nhà nghèo. Tuy giản dị nhưng tốn cơm không kém. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh bồng khoai tôm khô đơn giản mà thơm ngon.

    Ngó khoai được xem là phần ít ngứa nhất của cây khoai nước, chúng cung cấp hàm lượng chất xơ và nước cao. Vị thanh mát của cây khoai mùa hè kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm khô, tất cả tạo nên hương vị thật đặc biệt.

    Nguyên liệu

    Cách nấu canh bông khoai tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm khô rửa sơ rồi đem ngâm với nước cho mềm, để ráo nước và cho vào cối giã nát.

    Hành lá và rau ngổ đem rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Luộc bồng khoai

    Bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho bồng khoai vào luộc sơ, sau đó vớt ra và cho ra tô. Khi luộc xong bạn cũng có thể dùng thìa hoặc cho vào cối giã cho bồng khoai trước khi nấu canh sẽ mềm và nhanh chín hơn. Vì nhà mình thích để nguyên cọng nên khi nấu sẽ lâu mềm hơn.

    Luộc bồng khoai trước giúp hạn chế bị ngứa khi ăn và nấu cũng nhanh chín hơn.

    Bước 3: Nấu canh

    Bật bếp rồi cho nồi lên bếp, nồi nóng cho ít dầu ăn cùng hành tím và tỏi băm nhuyễn rồi phi thơm. Tiếp đến cho tôm khô vào rồi rang lên cùng một chút nước mắm cho thơm và đảo đều.

    Chế một lượng nước vừa ăn vào nồi tôm xào, đến khi sôi bạn nêm nếm thêm ít hạt nêm, muối và một chút mắm tôm cho vừa miệng. Nêm mắm tôm cho món ăn thơm hơn và đậm vị hơn, nếu bạn nào không ăn được mắm tôm thì không cho vào cũng không sao.

    Đợi canh sôi lại, các bạn cho bồng khoai vào nấu cùng rồi vặn lửa hơi nhỏ nấu canh trong khoảng 5-10 phút. Khi thấy khoai mềm thì tắt bếp và cho hành lá cùng rau ngổ vào.

    Thành phẩm

    Múc canh ra tô và dùng nóng cùng cơm trắng sẽ rất tuyệt vời trong những ngày mưa se se lạnh đấy.

    Tham khảo một số nguyên liệu có bán tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Từ 7
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Khoai Môn Của Chị Huệ
  • Cách Kiểm Tra Trứng Mới Hay Trứng Hỏng Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Tươi Ngon Như Của Mẹ
  • 6 Bước Để Nấu Chè Khoai Mỡ Tím Đúng Vị Miền Trung Các Mẹ Có Thể Xem Qua
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Canh Khoai Mỡ Nhanh, Hợp Khẩu Vị Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Tôm khô được sử dụng làm nguyên liệu chính để chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao như: xào, gỏi, rim, nấu. Đối với những người ưa thích các món canh thì nguyên liệu nấu từ tôm khô là lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách nấu canh khoai mỡ tôm khô làm món canh được các bà nội trợ hết sức quan tâm vì đây là món canh dễ ăn, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

    Nguyên liệu cho món canh khoai mỡ tôm khô

    Khâu chuẩn bị nguyên liệu được xem là hết sức quan trọng vì các nguyên liệu có đảm bảo, an toàn thì chất lượng món ăn mới được phản ánh một cách tốt nhất.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Nguyên liệu chính: tôm khô.
    • Nguyên liệu đi kèm: Khoai mỡ, hành khô, hành hoa, mùi tàu.
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm.
    • Nước, dầu ăn.

    XEM NGAY: 👉 Địa chỉ mua tôm khô ngon tại Hà Nội

    • Tôm ngâm vào tô nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Tiếp đó rửa sạch với nước lạnh rồi để tôm khô hết nước.
    • Hành khô bỏ vỏ băm nhuyễn.
    • Khoai mỡ cạo sạch vỏ sau đó rửa sạch với nước lạnh. Tiếp tục dùng thìa nhỏ nạo theo chiều dọc của khoai và cho phần khoai ngâm vào tô nước đã chuẩn bị. Khi gần nấu vớt khoai ra và rửa sạch.
    • Hành hoa, mùi tàu nhặt sạch sau đó rửa với nước rồi thái nhỏ vừa ăn.

    Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị các dụng cụ để chế biến món canh. Các bước cơ bản để thực hiện món canh chuẩn vị như sau:

    • Làm nóng dầu ăn bằng xoong trên bếp, sau đó cho phần hành khô đã băm nhuyễn vào đảo đều tay.
    • Khi hành ngả màu cho tôm khô đã chuẩn bị vào xào chung đến khi tôm săn lại cho thêm thêm một phần nước mắm vào đảo đều tay.
    • Đun hỗn hợp trong khoảng 1 – 2 phút thì đổ nước lạnh với một lượng vừa đủ sau đó đậy kín vung để nước sôi.
    • Khi nước canh sôi bạn cho phần khoai đã chuẩn bị trước đó vào, khuấy đều để khoai mỡ hòa cùng với nước.
    • Tiếp tục nấu cho đến khi nước canh sôi lại, khoai mỡ chín thì nêm nếm thêm mì chính,hạt nêm cho vừa khẩu vị.
    • Tắt bếp và cho canh ra bát sau đó rắc thêm hành hoa, mùi tàu cùng hạt tiêu lên bát canh sao cho đẹp mắt.

    Đối với những người chưa có kinh nghiệm nấu khoai mỡ với tôm khô thì cần chú ý đến một số vấn đề cơ bản như sau:

    • Khi làm khoai mỡ bạn nên đeo bao tay để tránh nhựa khoai dây ra và rửa khoai dưới vòi nước để không có hiện tượng ngứa tay sau khi làm.
    • Nạo khoai theo chiều dọc để khi đun khoai nhanh nhừ và có thể tan đều trong nước.
    • Chọn dòng tôm khô vừa phải, được sơ chế hoàn chỉnh còn chọn dòng tôm khô tô cắt thái nhỏ tôm để vừa miệng ăn.
    • Nên thưởng thức món canh khi nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị đồng thời khi ăn xong không còn vị tanh đọng lại trong miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Vô Cùng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Cực Kì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100