Cách Nấu Cháo Canh Nghệ An Chuẩn Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cháo Hạt Sen An Thai Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ngon: Đặc Sánh, Nhuyễn
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cực Ngon Giúp Bé Tăng Cân “vù Vù”
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Với Bột Gạo
  • 2. Hướng dẫn cách nấu cháo canh Nghệ An

    • Bước 1: Cho bột mì vào tô và cho nước vào nhào nhuyễn. Dùng máy cán bột mì đã nhão thành từng sợi to, tròn như sợi bún bò. Lưu ý đừng nên để sợi bún quá dài. Đây là cách làm sợt bột mì ngon nhất, bạn cũng có thể mua sợi có sẵn nếu không có thời gian, dụng cụ để chế biến.

    • Bước 2: Xương ống lợn rửa sạch, chặt khúc, đem chần qua nước sôi để bỏ mùi hôi. Cho vào nồi ninh đến khi xương nhừ. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, đường, mì chính… vừa miệng. Lưu ý để nước dùng trong cần hớt bọt trong khi ninh xương.

    • Bước 4: Trứng cút đem luộc, bỏ bỏ vỏ.

    • Bước 5: Cho sợi bột mì vào tô, chan ngập nước dùng, thêm giò chả thái miếng, trứng cút, thêm rau thái sợi nhỏ. Có thể thêm ớt tùy ý thích.

    Nghệ ngữ vừa hướng dẫn bạn cách nấu

    Cũng tùy khẩu vị của từng người mà họ có thể cho thêm quẩy được thái hạt lựu vào cháo canh cũng rất ngon. Một số quán còn có thêm bánh mì chiên giòn ăn kèm cho thực khách chọn lựa. Theo chia sẻ của cô bạn thì có nhiều lựa chọn cho món cháo canh như giò heo, chả, thịt bò, thịt lợn. Nhưng phần lớn người dân Nghệ An vẫn ưa chuộng cháo canh thịt heo. Nơi đây, cháo canh còn có thể biến tấu với các loại nguyên liệu khác nhau như cháo canh cá, cháo canh cua. Với các thực khách, một lần thưởng thức cháo canh thịt ở cổng thành Vinh thì phải đưa vào bộ nhớ ngay để nếu có dịp quay lại nơi này nhất định sẽ ăn thêm lần nữa.

    cháo canh Nghệ An chuẩn vị ngon. Bên cạnh đó là những chia sẻ về món cháo canh độc đáo của “quê ta 37”. Hy vọng thông tin đó sẽ giúp bạn có thêm món ngon trong thực đơn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Đậu Xanh, Đậu Đỏ Cho Bà Bầu An Thai
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Cho Bà Bầu An Thai Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép An Thai Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon An Thai Cho Bà Bầu
  • Giúp Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Cực Nhanh Và Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Cách làm bánh canh cua, cách nấu bánh canh cua –

    Nguồn: tapchiamthuc

    Cách làm bánh canh cua:

    Cách hướng dẫn sau để giúp bạn làm và nấu bánh canh cua nóng hổi và ngon….

    1. Nguyên liệu

    – 2 con cua

    – Xương hoặc sườn

    – 500g tôm

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành

    – Một bịch bột năng

    Cách làm bánh canh cua2. Cách làm

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt ép bột cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

    Xương hầm lên, hớt bọt.

    Luộc cua cùng 1/3 chỗ tôm, lấy nước luộc đó bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ.

    Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    ………………………………………………………………

    Cách nấu bánh canh cua, cách làm bánh canh cua

    Nguồn: amthuc365

    Thành phần nguyên liệu:

    2 con cua

    500 g tôm

    hành

    bột năng

    Để tham khảo

    Cách nấu bánh canh cua

    Thông Tin Ẩm Thực. Com

    www.thongtinamthuc.com

    Cách nấu bánh canh cua:

    Cách nấu bánh canh cua , cách làm bánh canh cua

    – Bánh canh làm bằng bột năng nha, lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt đó ép bột này cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.Xương hầm lên, hớt bọt.

    – Mua cua về luộc, 1/3 tôm cũng luộc lên, lấy nước luộc cua, tôm bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    – 2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    – Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ. Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    – Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

    Theo:

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn
    • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Đậm Chất Cố Đô Huế
    • Xì Xụp Bánh Canh “nam Phổ” Xứ Huế Giữa………….sg.
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Chay, Món Ngon Dân Dã
    • Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Trung
    • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
    • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
    • Tuyệt Chiêu Chế Biến Thịt Gà Luôn Ngon Mềm, Không Bị Khô ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop
    • Cách Nấu Đông Thịt Gà
    • Không phải ngẫu nhiên mà các phi tần bên cạnh vua chúa thời xưa thường nấu canh gà để lấy lòng vị quân vương mang trong mình quyền lực tối cao ấy. Bởi lẽ, đây là món ăn được chế biến khá cầu kì, công phu, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và cả tình cảm bên trong.

      1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh gà xứ Nghệ

      – Gà ta: 1kg

      – Hành tăm: 100gr

      – Nghệ tươi: 2 nhánh

      – Lá chanh: 1 nắm nhỏ

      – Rau răm: 1 nắm

      – Ớt tươi: 1 quả

      – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

      2.Cách thực hiện món canh gà xứ nghệ

      – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thay vì thịt gà công nghiệp, bạn hãy chọn mua gà ta hoặc gà thả vườn. Sau khi chọn gà xong bạn mang đi sơ chế. Bạn nên dùng muối, gừng chà sát bên ngoài lớp da để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

      Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là loại củ hành nhỏ như đầu đũa và có màu trắng.

      Lá chanh, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

      Bạn ướp thịt gà với các gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau răm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ớt tươi thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

      – Bước 2: Cách chế biến 

      Cho nồi lên bếp và đừng quên thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, tiếp tục thả hành tăm vào đảo đều đến khi chín thơm thì đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại.

      Xào đều tay khoảng 5 phút thì đổ một lượng nước đủ cho các thành viên trong gia đình ăn. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lần nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

      Cho canh gà ra bát và dùng một ít lát ớt lên trên. Lúc này hãy thưởng thức vị ngon của bát canh gà. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, bánh mướt Nghệ An đều rất tuyệt vời. Ta có thể dùng bánh cuốn Thanh Trì để ăn kèm, loại bánh này rất giống với bánh mướt ở Nghệ An.

      Tô canh gà thơm lừng mùi lá chanh, rau răm, thịt gà ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt.

      Nguồn: gachaybo.com

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
    • Chế Biến Gạo Hữu Cơ Hoa Sữa
    • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Cao Cấp
    • Cách Nấu Gạo Hữu Cơ Cho Cơm Dẻo, Thơm Ngon
    • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Siêu Ngon Đúng Vị
    • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
    • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
    • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương
    • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
    • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
    • Nguyên liệu:

      (Cho khoảng 4 bát tô)

      + Ghẹ: 1kg (khoảng 3-4 con vừa, hấp sơ)

      + Bột gạo tẻ: 250g

      + Bột năng: 150g

      + Nước cốt dừa: 200ml

      + Hạt điều đỏ: 50g

      + Giá sống: 200g

      + Sả: 1 củ

      + Hành hoa, rau mùi, hành khô, rau sống, rau thơm tùy thích

      + Ớt, chanh tươi, gia vị, dầu ăn, túi bắt bông kem

      Cách làm bánh canh:

      – Cho bột gạo và bột năng vào nồi trộn đều, thêm vài hạt muối rồi cho 200ml nước lạnh vào khuấy tan hết bột. Cho nồi bột lên bếp, để lửa thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột sánh và nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc và nửa sống nửa chín. Dùng túi bắt bông kem cho bột vào, tùy thích là sợi bánh to hay bé mà cắt đầu của túi bột để tạo sợi bánh.

      – Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, từ từ bóp nhẹ nhàng và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi đều vào trong nồi nước đang sôi. Làm từng mẻ bánh cho đến khi hết túi bột thì dừng lại, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nồi lên là bánh chín, vớt bánh ra ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội để sợi bánh canh được giòn dai hơn. Bánh canh săn lại, các bạn vớt ra để ráo nước. Với cách làm này tuy hơi mất công đứng nặn bột vào nồi nhưng các bạn sẽ có những sợi bánh canh tròn đều, sợi khá dài trông rất đẹp mắt.

      Cách nấu bánh canh ghẹ

      – Rau sống, rau thơm , giá sống nhặt rửa sạch, cho lên đĩa. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, phần củ hành để nguyên cọng dài. Hành khô bóc vỏ thái lát, củ sả cắt khúc đập dập.

      – Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu rồi gạt bỏ hết hạt đi, cho hành khô vào phi thơm thì cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước vào nồi ghẹ cho đủ khẩu phần ăn cả gia đình rồi thả sả đập dập vào nấu sôi. Nếu có nước ninh xương gà hoặc lợn thì càng ngon còn không thì chỉ cần nấu ghẹ là nước đã rất ngon và ngọt rồi. Nêm nếm nồi canh ghẹ cho vừa miệng rồi các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng tạo độ sánh và ngậy cho nước canh, giữ canh sôi nhẹ trên bếp.

      – Cho bánh canh vào lưới lọc, trụng bánh trực tiếp vào nồi nước dùng ghẹ để bánh canh ngấm vị nước dùng rồi cho ra bát to. Thêm chút giá sống, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi vớt ghẹ đặt lên trên cùng, chan đều nước dùng nóng lên là có thể thưởng thức.

      – Khi ăn các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát muối chanh ớt và bay rau sống để ăn kèm. Sợi bánh canh trong trong, dẻo dai mà giòn giòn ngấm vị nước dùng ăn cực kỳ ngon miệng, thịt ghẹ đậm đà chấm kèm với muối chanh ớt rất hấp dẫn, nước dùng ngọt vị ghẹ lại thêm béo ngậy ngậy của nước cốt dừa tạo lên tô bánh canh hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
    • Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa
    • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Đậm Đà, Chuẩn Vị
    • Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Món Bún Mọc Móng Giò Siêu Hấp Dẫn
    • Cách Nấu Bánh Canh Vịt

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Bún Ốc Dân Dã, Thơm Ngon Đúng Vị Hương Quê Cho Ngày Cuối Tuần
    • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Đà Nẵng Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
    • Cái Vị Rất Riêng Của Bún Bò Phan Thiết
    • Bún Bò “dơ” Trứ Danh Phan Thiết
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
    • CÁCH  NẤU BÁNH CANH VỊT CAI LẬY

        Công đoạn làm sợi bánh canh bằng bột gạo.

      1. Ngâm gạo khoảng 10 giờ trước khi xay thành bột.

      •  Khâu chọn gạo là rất quan trọng phải chọn loại gạo có độ dai và dẻo nhất định để sợi bánh canh làm ra dẻo và mềm.

      • Tại quán

        Bánh canh vịt Cai Lậy

        chúng tôi chọn loại gạo Đặc sản Cần Thơ. Tùy theo vùng, có thề chọn loại gạo phù hợp với địa phương mình: gạo thơm chợ đào, thơm lài..

      2. Bột sau  khi xay cho vào bồng dằn khoảng 3 giờ cho bột đặt lại.

      • Khâu này chú ý: đừng để bột quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm của sợi bánh canh.

      3. Cho bột vào máy trộn và thêm một ít bột mì tinh đã khuấy chín.

      • Khâu này chú y: chọn loại bột và tỉ lệ bột mì tinh trộn vào, tốc độ cánh khuấy của máy trộn và độ khô của cục bột. Nếu làm tại gia đình thì có thể trộn bằng tay nhưng hơi cực à ngen.

      4. Sau khi trộn bột đạt yêu cầu ta cán đều bột lên thớt và dùng dao cắt thành từng sợi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

      • Khâu này chú y: thời gian luộc, đừng để bột quá chín và nước phải sôi, hiện nay có thể dùng máy cắt bột, nhưng tôi vẫn thích cán bột lên thớt, chai thủy tinh hoặc lá chuối, nó gợi lên

        ký ức của tuổi thơ về một miền quê thanh bình

        .

      5. Khi sợi bột đã luộc chín bằng nước sôi, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút nhằm loại bỏ phần nước bột, giúp cho nồi bánh canh vịt được trong hơn.

      •  Khâu này chú y: đừng ngâm quá lâu sẽ làm giảm độ dẻo của sợi bánh canh. Tùy theo sở thích của từng người mà không cần công đoạn này cũng được, khi đó nồi bánh canh sẽ có độ sệt nhất định, giống như mẹ tôi nấu năm xưa cũng thế.

      •  Tại quán Bánh canh vịt Cai Lậy chúng tôi sẽ ngâm qua nước lạnh cho nồi bánh canh được trong hơn.

      6. Sau đó để cho sợi bột khô nước và cho vào nồi nước lèo.

      •  Khâu này chú ý: đừng để sợi bột quá khô và chỉ cho sợi bánh bánh vào nồi nước lèo trước khi ăn khoảng 30 phút.

       

        Công đoạn nấu nước lèo bằng thịt vịt.

      7. Cho nếp vào dĩa sau đó cắt tiết vịt vào.

      •  Khâu này chú ý: chọn loại vịt nuôi tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, chú ý tiết vịt và nếp phải lẫn đều nhau. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm hành, tiêu và gia vị vào dĩa huyết giúp huyết sẽ thơm ngon hơn.

      8. Con vịt và lòng vịt sau khi làm sạch lông phải ướp bằng muối và gừng sắt nhuyễn khoảng 30 phút trước khi nấu.

      • Khâu này chú ý: Nước sôi dùng để nhổ lông vịt không quá sôi, phải ướp vịt đủ thời gian nếu không thịt vịt sẽ không thơm, có thể ướp bằng giấm ăn.

      9. Rửa vịt lại bằng nước thật sạch và cho vào nồi nước để bắt đầu nấu nước lèo.

      • Khâu này chú ý: phải đợi nước sôi mới bỏ vịt vào và thường xuyên trở vịt để vịt chín đều.

      10. Huyết nếp sau khi đông lại ta cho vào nồi nước sôi luộc chín.

      • Khâu này chú ý: thời gian luộc huyết khá lâu tùy theo số lượng (khoảng 1-2 tiếng) thì nếp mới mềm và ngon. Có thể cho vào luộc chung với vịt trong nồi nước lèo.

      11. Sau khi thịt vịt chín ta nêm gia vị và cho sợi bột bánh canh vào nồi nước lèo, giảm lửa xuống. Thế là ta có một nồi bánh canh vịt tuyệt hảo.

       

      Bánh canh vịt

       

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Tôm Ngon “Vạn Người Mê”
    • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút
    • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
    • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
    • Cách Nấu Bánh Canh Chay

      --- Bài mới hơn ---

    • Trổ Tài Nấu Bánh Canh Chả Cá Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Cả Nhà
    • Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Chất Miền Trung
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Siêu Ngon Dành Cho Ngày Đầu Tuần
    • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Đậm Đà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đậm Đà
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      – Bánh canh: Thông thường bánh canh mua ngoài tiệm thường hay có vị chua hoặc không an toàn do đã để bên ngoài dễ bị vi khuẩn hay những loài côn trùng bám vào. Do đó, để an toàn và hương vị bánh canh ngon hơn bạn hãy sơ chế chúng trước khi đem đi chế biến. Cho bánh canh vào nồi hoặc tô lớn tùy thích, đổ nước đun sôi vừa đủ, trụng sơ bánh canh rồi vớt ra rổ để ráo nước.

      – Chả lụa chay: cắt thành sợ hoặc cắt miếng cho vừa ăn và đẹp mắt.

      – Đậu hũ tươi: cắt miếng vừa ăn.

      – Nấm làm sạch, cắt đôi. Cà rốt, củ cải trắng, su hào gọt vỏ, làm sạch, cắt miếng. Bắp mỹ cắt miếng nhỏ theo khoanh tròn khoảng 2cm.

      – Hành, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ.

      – Nước dùng: Lấy 2 lít nước dùng, đun sôi cùng với cà rốt, củ cải trắng, su hào, bắp mỹ để lấy chất ngọt tự nhiên từ rau, củ.

      – Lấy chả lụa đã cắt sẵn, nấm rơm đem xào sơ qua cùng với một chút dầu điều cho màu sắc đẹp mắt, nêm 1 muỗng hạt nêm chay, tiêu.

      – Khi nước dùng đã sôi bạn cho nấm rơm đã phi thơm vào, sau đó cho thêm hai muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, nếm thử theo khẩu vị. Sau cùng cho thêm 2 muỗng bột năng vào nước dùng đun sôi rồi tắt bếp.

      – Cho bánh canh vào tô, có thể thêm giá sống hoặc trụng bên dưới tùy sở thích. Múc nước dùng đã nấu cho vào tô, thêm poa-rô đã phi thơm, tàu hũ ky, hành, ngò rí, ớt, một chút tiêu, chanh… tùy theo sở thích.

      Nước dùng được hầm từ rau củ nên bánh canh chay có hương vị ngọt thanh, tuy đơn giản nhưng khi dùng lại rất ngon miệng. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn đều rất thích món này!

      Để món bánh canh nói chung và món bánh canh chay nói riêng được ngon thì điều quan trọng là ở khâu nấu nước dùng. Ngoài cách nấu nồi nước dùng như trên thì nhiều người còn sử dụng một khúc mía đập dập hoặc chẻ nhỏ cùng với một trái mướp hương rửa sạch, để nguyên cả quả cho vào nồi và nấu cùng, hương vị của nồi nước dùng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Để màu nước lèo có màu sắc hấp dẫn ăn giống bánh canh mặn thì bạn nên cho cà chua, dầu điều và một ít bột năng tạo độ sền sệt cho nước lèo.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon, Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
    • Học Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Ngọt Trong 30 Phút
    • Bật Mí 3 Cách Làm Bánh Canh Trắng Trong, Mềm Dẻo Lại Cực Dễ Tại Nhà
    • Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất
    • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
    • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Ngon Hấp Dẫn
    • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Nguyên Trái Giữ Trọn Dinh Dưỡng
    • 3 Cách Làm Gà Cay Phô Mai Bằng Chảo “xèo Xèo” Béo Ngon Hết Nấc
    • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Đẹp Mắt, Ăn Là Ghiền
    • by Minh Nguyệt on December 9, 2022

      Món canh gà của người Nghệ An đặc biệt ở chỗ đó là người dân bản địa sử dụng nghệ để nấu thịt gà. Và hương vị khi thưởng thức cũng mang một nét đặc trưng riêng.

      1.Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh gà xứ Nghệ

      – Gà ta: 1kg

      – Hành tăm: 100gr

      – Nghệ tươi: 2 nhánh

      – Lá chanh: 1 nắm nhỏ

      – Rau răm: 1 nắm

      – Ớt tươi: 1 quả

      – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

      2.Cách thực hiện món canh gà xứ nghệ

      – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Gà bạn nên chọn gà ta, gà thả vườn bởi thịt gà ta ngon, dai mềm hơn sơ với thịt gà công nghiệp ăn rất bở. Sau khi chọn gà xong bạn mang đi sơ chế. Sử dụng muối, gừng chà sát bên ngoài lớp da để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

      Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là loại củ hành nhỏ như đầu đũa và có màu trắng.

      Lá chanh, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

      Bạn ướp thịt gà với các gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau răm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ớt tươi thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

      – Bước 2: Cách chế biến món canh gà xứ Nghệ

      Bạn bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thả hành tăm vào đảo đều đến khi chín vàng, thơm lừng thì đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại.

      Xào đều tay khoảng 5 phút thì đổ một lượng nước đủ cho các thành viên trong gia đình ăn. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lần nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

      Múc canh gà ra bếp và rải thêm một ít lát ớt lên trên. Lúc này hãy thưởng thức vị ngon của bát canh gà. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, bánh mướt đều rất tuyệt vời. Bánh mướt là một món ăn đặc sản của Nghệ An. Ở Hà Nội bạn có thể mua bánh cuốn Thanh Trì để ăn kèm, loại bánh này rất giống với bánh mướt ở Nghệ An.

      Tô canh gà thơm lừng mùi lá chanh, rau răm, thịt gà ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt. Thưởng một miếng, xuýt xoa ôi ngon làm sao.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
    • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
    • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
    • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
    • Cách Làm Món Canh Gà Lá Giang
    • Nấu Bánh Canh Bột Lọc

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
    • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bánh Canh Xương Heo Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Bánh Canh Trảng Bàng Tây Ninh
    • Nấu Bánh Canh Hẹ Phú Yên Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
    • Cách Làm Bánh Canh Hẹ Siêu Ngon
    • 1. Giới thiệu qua về đặc sản bánh canh bột lọc – Hương vị của vùng đất Huế

      Món canh biến tấu của người Miền Trung là một trong những đặc sản đã và đang làm cho nhiều người gây “thương nhớ”. Thực chất, đây là một trong những món được chế biến từ bột sắn, bột mì. Và ở những vùng như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế thì đây là món canh được dùng để ăn lẫn một số món trong bữa cơm thường ngày.

      Chế biến món này, đòi hỏi người nấu phải có sự kỳ công cùng với sự tỉ mỉ. Thêm vào đó, sự khéo léo trong khâu nhồi bột chính là một trong những cách để có món canh bột lọc ngon đúng chuẩn với hương vị quê nhà.

      + Thịt nạc xay: 300gr

      + Bột gạo: 500gr

      + Hành phi: 100gr

      + Bột năng: 500gr

      + Các nguyên liệu khác: Muối, dầu ăn, nước sôi

      Cho bột năng và bột gạo trộn đều với nhau. Trong quá trình trộn bạn cũng có thể cho thêm một chút dầu ăn vào đó. Dùng máy khuấy trộn đều. Trong quá trình khuấy, nên khuấy đều tay để bột không bị vón.

      Để tạo độ hấp dẫn cho món canh bột lọc này, bạn cũng có thể giã thêm ít cua cho vào để tăng độ ngọt của món bánh canh.

      Tiếp đến, giờ bạn sử dụng phần bột vừa làm xong, cắt chúng thành từng sợi dài và mỏng, vo vo lại cho tròn. Thả vào nồi. Rắc đun sôi.

      Đến khi chín, thả vào đó một chút hành là, thêm chút mùi tây, nêm hạt tiêu cho đậm vị.

      Giờ thì bạn đã có một món bánh canh bột lọc hấp dẫn và thú vị nhất rồi. Chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả mà mình vừa làm ra ngay thôi nào.

      + Không nên cho quá nhiều dầu ăn. Hãy cho một lượng vừa đủ để hạn chế đồ ăn quá ngấy. Vì thực chất, bột mì và bột năng trong bánh canh đã đủ làm cho chúng ta thấy béo rồi.

      + Chọn lựa nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Không Kém Ngoài Hàng
    • Về Nghệ An Đừng Quên Thưởng Thức Món Súp Lươn Cay Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Đặc Sản Ngon Xứ Nghệ
    • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Tteokguk

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Canh Bánh Gạo Hàn Quốc
    • Cách Làm Bánh Canh Tôm Sườn Non Ngon Ngọt
    • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Thơm Ngon , Đầy Năng Lượng Cho Buổi Sáng Năng Động
    • Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Lạ Miệng Ngon Tuyệt
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Nếu như ngày Tết, người Việt Nam ăn bánh chưng, bánh tét thì người Hàn Quốc cũng có một món ăn không thể thiếu trong buổi sáng ngày đầu năm mới, đó chính là Canh bánh gạo Tteokgu. Đây là loại canh có thành phần chính là bánh gạo (TTeok), nấu cùng nước dùng là xương thịt heo hoặc thịt bò hoặc có thể là cá cơm, tùy theo sở thích và khẩu vị.

      Bánh gạo được dùng để nấu canh là loại bánh gạo dạng thỏi garaetteok (가래떡) được thái vát chéo. Bánh gạo được làm thành dạng thỏi dài với ý nghĩa cầu mong trường thọ, còn màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, với ý nghĩa giúp thanh lọc cơ thể và tâm hồn con người. Người Hàn Quốc ăn canh bánh gạo TTeokguk vào buổi sáng ngày mùng 1 với ý nghĩa đánh một dấu mốc sang tuổi mới. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi được quây quần cùng gia đình trong dịp đầu năm mới.

      1. Nguyên liệu đầu tiên cần chuẩn bị là bánh gạo (làm từ bột gạo). Bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu này tại các siêu thị Hàn Quốc. Sau khi mua về, ta ngâm bánh gạo trong nước lạnh để bánh mềm ra.

      2. Làm nước dùng:

      Tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng thịt bò hay hàu sống hoặc những ai ăn chay chỉ làm ngọt nước bằng rong biển (Dasima) và cá cơm (멸치). Tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể chọn nguyên liệu làm nước dùng thích hợp cho mình

      Nếu thích làm với thịt bò xắt miếng ướp gia vị (xì dầu Hàn Quốc- ganjang, đường, chút muối, bột tiêu), bạn có thể xào qua thịt với chút mỡ trước khi đổ nước vào đun sôi

      Nếu chọn gia vị hàu sống thì quy trình hơi ngược lại một chút. Bạn làm ngọt nước bằng rong biển, cá cơm sau đó vớt cái ra, cho bánh gạo vào đun đến gần sôi rồi mới cho hàu. (Phải cho hàu bước cuối cùng vì hàu rất nhanh chín, nếu đun lâu sẽ mất đi vị hải sản tươi ngon)

      Tuy nhiên, nhiều người Hàn Quốc vẫn thích ăn hương vị nước dùng từ thịt bò, được làm theo cách truyền thống là luộc thịt lên để nước có vị ngọt tự nhiên.

      3. Vớt tất cả các nguyên liệu làm nước hàng ra và cho bánh gạo đã ngâm vào đun, đến khi bánh nở và nổi lên trên là được. Chú ý không nên đun quá lâu sẽ khiến bánh bị nhão và nát

      4. Thịt luộc vớt ra để nguội và xé nhỏ thịt thành sợi bằng tay, sau đó trộn thịt với chút xì dầu Hàn Quốc (ganjang), dầu mè (dầu vừng) và rắc vừng trắng lên trên

      5. Nguyên liệu phụ: Trứng (từ 1 đến 2 quả), hành tây, ớt đỏ (trang trí)

      Trứng có thể rán vàng rồi cắt sợi để rắc bên trên cho đẹp mắt, hoặc chỉ cần đánh đều rồi đồ vào nồi canh bánh gạo đang sôi.

      Cho một chút tỏi băm nhuyễn vào nồi canh, nêm muối cho vừa khẩu vị và gạn bớt bọt trắng trong nồi.

      6. Trình bày:

      Múc canh bánh gạo ra bát, sau đó đặt thịt xé sợi, trứng thái sợi, hành và ớt đỏ lên trên.

      Nếu thích, bạn có thể rắc thêm rong biển khô (kim) thái sợi

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Truyền Thống Hàn Quốc
    • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Hàn Quốc Với Bắp Cải Ngon Đúng Vị
    • Làm Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
    • 【1/2021】Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đều Vị Ăn Là Ghiền Ngay【Xem 105,336】
    • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Sông Nước
    • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua

      --- Bài mới hơn ---

    • Hỏi Về Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị?
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Bún Mọc Hà Nội Ngon Ngọt Ăn Là Nghiền
    • Tự Làm Bún Mọc Dọc Mùng Ngon Như Ngoài Hàng
    • 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon, Chuẩn Vị Nhất Ngay Tại Nhà
    • Vị ngọt thanh thanh là nét đặc trưng của món bánh canh chả cua Huế. Nếu muốn trổ tài nội trợ tại sao bạn không vào bếp và thực hiện ngay bánh canh cua với công thức của chúng tôi bên dưới?

      Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cua Huế “chuẩn vị”

      Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn gồm:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh canh chả cua

      Bạn dùng nấm rơm cạo sạch đất ở gốc và ngâm với nước muối pha loãng rồi sau đó chỉ cần rửa sạch đi là được. Cắt làm đôi những tai nấm to.

      Ướp thịt cua cùng 1 muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó, phi nóng dầu màu điều rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay và trút thịt cua ra chén riêng.

      Thịt đùi heo đem thái miếng nhỏ sau và đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

      Hành củ đem nướng sơ cho thơm. Ngò rí rửa sạch phần rễ, đập dập. Hành lá đem nhặt sạch rễ và rửa sạch.

      Bước 2: Cách nấu nước lèo cho bánh canh chả cua

      Đầu tiên bạn xào sơ qua thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc vào nồi nấu cùng. Tiếp tục cho thêm hành khô đã nướng sơ, ngò rí vào nồi nước lèo đun để làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả trong khoảng 45 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

      Khi thịt đùi đã chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ.

      Bước 3- Cho bánh canh vào nồi nước dùng

      Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại rồi nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Sau đó, khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín và bạn có thể nếm thử được rồi.

      Khi ăn, bạn vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay rồi sau đó có thể dùng kèm với bánh giò cháo quẩy cũng rất ngon.

      Nước chấm được pha theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước và thêm một ít tiêu bột, tất cả đánh tan đều vào nhau.

      Vị ngọt thanh của nước dùng cùng với vị đặm của nước chấm sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng nổi!

      Bật mí mẹo nhỏ giúp món bánh canh chả cua thêm hấp dẫn

      Mẹo 1: Bạn lấy rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua.

      Mẹo 2: Trong quá trình ninh xương cho nước lèo, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong.

      Bạn nên hòa bột năng từng ít và cho vào nồi từ từ đến khi thấy có độ sánh vừa ý là được để tránh trường hợp nước lèo quá đặc, không ngon.

      Ngâm gạo khoảng 7 tiếng → Xay gạo với một chút nước bằng máy xay sinh tố → Cho gạo vào một túi vải và treo lên cho chảy nước chảy đến khi ráo nước trong khoảng 1 tiếng → Phơi khô bột gạo.

      Sử dụng rây để lọc mịn bột → Cho bột vào tô, từ từ đổ nước và nhào đều tay → Cho bột vào khuôn nặn ra để thành sợi rồi tẩm bột năng làm áo sợi bánh để chống dính.

      Đối với những chị em thích nấu nướng, thường xuyên làm mì sợi, bánh tại nhà, sử dụng máy làm mì sợi mini thay khuôn nặn là lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

      Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có sợi bánh canh làm từ bột gạo an toàn, thơm ngon cho gia đình.

      Giới thiệu dòng máy thái thịt mini gia đình HO-07

      Máy thái thịt HO-07 là dòng máy thái thịt đa năng, giúp công việc thái thịt, sơ chế thực phẩm trong nhà bếp trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

      07 thái xắt được hầu hết các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt heo, thịt gà,.. thích hợp các gia đình, quán bún phở nhỏ, quán ăn.. có nhu cầu thái dưới 20Kg/ ngày . Các lát thịt thái ra mỏng dính và đều chuẩn xác như một.

      Các chị em cũng có thể sử dụng dòng máy thái thịt tươi sống này để xắt thịt đùi heo để làm món bánh canh chả cua Huế.

      Bánh canh chả cua có hương vị vô cùng đặc trưng và quyến rũ, chỉ thưởng thức một lần cũng rất dễ “nghiện” đó nha, cùng chế biến để thưởng thức với gia đình thì tuyệt biết bao.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Ăn Ở Đâu: Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn Ngon, Rẻ
    • Cách Làm Bánh Canh Nam Phổ
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Nhất Chuẩn Vị Đậm Chất Miền Trung
    • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100