Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Mê Mẩn Với 4 Quán Bánh Canh Ruộng Tại Đà Nẵng Ngon Đậm Đà
  • Thực hiện

    Cách nấu bánh canh chay ngon: Gọt vỏ cà rốt, củ cải, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Gọt sạch mướp hương , cắt khúc 5 cm (nấu kèm cho ngọt nước). Ngâm nấm rơm vào nước muối một lúc rồi đem rửa sạch nấm, gọt sạch gốc, chẻ đôi. Rửa sạch hành ngò, thái nhỏ. Rửa sạch đậu hũ, cắt miếng vừa ăn.

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước lọc vào đun sôi. Nước sôi cho cà rốt, củ cải, mướp hương vào nấu khoảng 10 phút. Tiếp theo cho nấm vào nấu chín, sao đó vớt phần mướp đã ninh nhừ ra (mướp chỉ để nấu cho ngọt nước). Nêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu cho nồi nước dùng. Cho đậu hũ vào nấu sôi liu riu. Sau khi tắt bếp, nêm vào 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.

    Cho khoảng 1/2 chén nhỏ dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím đã thái mỏng vào phi vàng. Tiếp đến cho ớt băm, ớt bột vào xào chung. Đợi dầu sôi thì khuấy đều và nhắc xuống liền, cho ra chén nhỏ.

    Sa tế ớt ăn kèm với bánh canh chay hoặc trộn cùng muối ớt để chấm đậu hũ trắng ăn rất ngon.

    Trình bày bánh canh nấm chay: Trụng bánh canh qua nước sôi ít phút rồi cho vào cho vừa ăn. Dùng vá múc nước dùng và rau củ, nấm rơm chan lên, thêm chút hành ngò, tiêu xay, dùng nóng.

    Bạn cũng có thể cho bánh canh trực tiếp vào nồi nước dùng, nước sôi lên thì tắt bếp liền và múc ra tô. Nhưng cách nấu bánh canh chay này phải dùng hết sơm, vì để lâu sợi bánh canh sẽ rút sạch nước đấy.

    • bước 1: cách nấu bánh canh chay ngon: gọt vỏ cà rốt, củ cải, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. gọt sạch mướp hương , cắt khúc 5 cm (nấu kèm cho ngọt nước). ngâm nấm rơm vào nước muối một lúc rồi đem rửa sạch nấm, gọt sạch gốc, chẻ đôi. rửa sạch hành ngò, thái nhỏ. rửa sạch đậu hũ, cắt miếng vừa ăn.
    • bước 3: cho khoảng 1/2 chén nhỏ dầu ăn vào đun nóng. cho hành tím đã thái mỏng vào phi vàng. tiếp đến cho ớt băm, ớt bột vào xào chung. đợi dầu sôi thì khuấy đều và nhắc xuống liền, cho ra chén nhỏ. #tip: sa tế ớt ăn kèm với bánh canh chay hoặc trộn cùng muối ớt để chấm đậu hũ trắng ăn rất ngon.
    • bước 4: trình bày bánh canh nấm chay: trụng bánh canh qua nước sôi ít phút rồi cho vào cho vừa ăn. dùng vá múc nước dùng và rau củ, nấm rơm chan lên, thêm chút hành ngò, tiêu xay, dùng nóng. #tip: bạn cũng có thể cho bánh canh trực tiếp vào nồi nước dùng, nước sôi lên thì tắt bếp liền và múc ra tô. nhưng cách nấu bánh canh chay này phải dùng hết sơm, vì để lâu sợi bánh canh sẽ rút sạch nước đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Bánh Canh Chả Cá Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Siêu Ngon Dành Cho Ngày Đầu Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Bánh canh: Thông thường bánh canh mua ngoài tiệm thường hay có vị chua hoặc không an toàn do đã để bên ngoài dễ bị vi khuẩn hay những loài côn trùng bám vào. Do đó, để an toàn và hương vị bánh canh ngon hơn bạn hãy sơ chế chúng trước khi đem đi chế biến. Cho bánh canh vào nồi hoặc tô lớn tùy thích, đổ nước đun sôi vừa đủ, trụng sơ bánh canh rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    – Chả lụa chay: cắt thành sợ hoặc cắt miếng cho vừa ăn và đẹp mắt.

    – Đậu hũ tươi: cắt miếng vừa ăn.

    – Nấm làm sạch, cắt đôi. Cà rốt, củ cải trắng, su hào gọt vỏ, làm sạch, cắt miếng. Bắp mỹ cắt miếng nhỏ theo khoanh tròn khoảng 2cm.

    – Hành, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ.

    – Nước dùng: Lấy 2 lít nước dùng, đun sôi cùng với cà rốt, củ cải trắng, su hào, bắp mỹ để lấy chất ngọt tự nhiên từ rau, củ.

    – Lấy chả lụa đã cắt sẵn, nấm rơm đem xào sơ qua cùng với một chút dầu điều cho màu sắc đẹp mắt, nêm 1 muỗng hạt nêm chay, tiêu.

    – Khi nước dùng đã sôi bạn cho nấm rơm đã phi thơm vào, sau đó cho thêm hai muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, nếm thử theo khẩu vị. Sau cùng cho thêm 2 muỗng bột năng vào nước dùng đun sôi rồi tắt bếp.

    – Cho bánh canh vào tô, có thể thêm giá sống hoặc trụng bên dưới tùy sở thích. Múc nước dùng đã nấu cho vào tô, thêm poa-rô đã phi thơm, tàu hũ ky, hành, ngò rí, ớt, một chút tiêu, chanh… tùy theo sở thích.

    Nước dùng được hầm từ rau củ nên bánh canh chay có hương vị ngọt thanh, tuy đơn giản nhưng khi dùng lại rất ngon miệng. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn đều rất thích món này!

    Để món bánh canh nói chung và món bánh canh chay nói riêng được ngon thì điều quan trọng là ở khâu nấu nước dùng. Ngoài cách nấu nồi nước dùng như trên thì nhiều người còn sử dụng một khúc mía đập dập hoặc chẻ nhỏ cùng với một trái mướp hương rửa sạch, để nguyên cả quả cho vào nồi và nấu cùng, hương vị của nồi nước dùng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Để màu nước lèo có màu sắc hấp dẫn ăn giống bánh canh mặn thì bạn nên cho cà chua, dầu điều và một ít bột năng tạo độ sền sệt cho nước lèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon, Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Ngọt Trong 30 Phút
  • Bật Mí 3 Cách Làm Bánh Canh Trắng Trong, Mềm Dẻo Lại Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Chán Thịt Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy
  • Cách Làm Sợi Bánh Canh Tại Nhà Bằng Bột Gạo Trong 10 Phút
  • Bánh Canh Lột Lọc Chả Cá Thu, Đậm Đà Hương Vị Đảo Ngọc
  • Cách Làm Bánh Canh Vịt Quảng Trị
  • Nóng Hổi Với Những Quán Bánh Canh Ruộng Đà Nẵng
  • Nguyên liệu cho (4 người ăn):

    – Nấm rơm: 200 g (có thể dùng nấm khác tùy thích)

    – Đậu hũ trắng hoặc chiên đều được: 3 miếng

    – Bánh canh hoặc bún bò: 500 g

    – Mướp hương: 1 trái

    – Cà rốt: 1 củ

    – Củ cải trắng: 1 củ

    – Hành, ngò tươi

    – Nước lọc 2 lít

    – Gia vị chay: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt bột, ớt xay, nước tương…

    – Nguyên liệu làm nước sa tế: Hành tím, ớt tươi xay, ớt bột khô, dầu ăn.

    – Dụng dụ nấu: Nồi, bếp, vá, sạn…

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Cà rốt, củ cải, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Mướp hương gọt sạch cắt khúc 5 cm (nấu kèm cho ngọt nước).

    – Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt gốc, chẻ đôi.

    – Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

    Chế biến

    Nấu nước dùng

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước lọc vào đun sôi.

    – Nước sôi cho cà rốt, củ cải, mướp hương vào nấu khoảng 10 phút.

    – Tiếp theo cho nấm vào nấu chín, sao đó vớt phần mướp đã ninh nhừ ra (mướp chỉ để nấu cho ngọt nước).

    – Nêm gia vị: muối, đường, hạt nêm… cho nồi nước dùng.

    – Cho đậu hũ vào nấu sôi liu riu.

    Làm sa tế

    Cho khoảng 1/2 chén nhỏ dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím đã thái mỏng vào phi vàng.

    Tiếp đến cho ớt tươi xay, ớt bột vào xào chung. Dầu sôi, khuấy đều rồi nhắc xuống liền, cho ra chén nhỏ.

    Sa tế dùng để ăn kèm với bánh canh và trộn với muối ớt chấm đậu hũ trắng rất ngon.

    Thành phẩm

    – Phần bánh canh đem trụng qua nước sôi và chia đều ra tô vừa ăn, sau đó múc nước dùng + rau củ chan lên.

    – Bạn cũng có thể cho bánh canh trực tiếp vào nồi nước dùng, nước sôi lên thì tắt bếp liền và múc ra tô.

    • Cách sên nhân bánh Trung Thu bất bại ai cũng làm được
    • Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan thơm ngon khó cưỡng

    Thưởng thức bánh canh nấm chay còn nóng hổi kèm với rau thơm, sa tế bạn có thể cảm nhận được vị nước dùng cực thơm của mướp hương và ngọt thanh của củ, quả nấu kèm… Hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn ngon cùng gia đình với món bánh canh chay thanh đạm này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Ngọt Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Vị Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Bánh Canh Chả Mực Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Bánh Canh Móng Giò Ngậy Thơm Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời
  • Bánh Canh Móng Giò Béo Ngậy
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Cá Lóc Nước Dừa
  • Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng
  • Bật Mí 5 Quán Bánh Canh Đà Lạt “ngon Nức Tiếng” 2022
  • Bánh Canh Chả Cá Vạn Giã
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bằng Củ Ném
  • Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm.

    Cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon 👉 Subscribe/Đăng ký kênh để xem nhiều clip – Vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh canh tôm thịt nấu với nấm vừa bổ dưỡng vừa dễ làm rồi ha. Bánh Canh Cua là món ăn nổi tiếng mà ai ai cũng biết. Cách làm Bánh Canh Cua với Máy làm Mì tại nhà rất nhanh và đơn giản.

    Ngò rí rửa thật sạch phần rễ ngò đập dập cho vào nồi nước lèo ninh cho thơm.

    Mùi thơm của rễ ngò rí mang lại vị ngọt và thơm đặc trưng của món bánh canh cua.

    Bánh canh giò heo là món ăn dân dã thích hợp cho cả người lớn và trẻ em.

    You can have Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm using 6 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.

    Ingredients of Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm

    1. You need 1/2 kg of bánh canh bột mì (bột xắt).
    2. It’s 150 gr of tôm khô.
    3. It’s 150 gr of nấm rơm.
    4. Prepare 1/2 mcf of màu điều.
    5. It’s of Hạt nêm, đường,tiêu, ớt.
    6. You need of Hành lá, ngò rí, củ tỏi.

    Chú ý cho đầy đủ củ cải trắng, cà rốt, huyết và nấm rơm vào bát để bát bánh canh giò heo hấp dẫn, đầy đủ vị và thơm ngon.

    Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. – Tôm: bóc vỏ, rút phần chỉ đen và giã thô tôm.

    Bạn không nên giã quá kỹ, tôm sẽ bị giảm độ ngọt.

    Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. – Rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua. – Trong quá trình ninh xương cho nước lèo, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong. – Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín.

    Bánh Canh Nấu Tôm Khô Nấm instructions

    1. Tôm khô ngâm nở mềm vớt ra để ráo. Nấm cắt gốc ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch. Phi thơm tỏi băm nhỏ cho tôm khô vào xào, nêm gia vị và màu điều rồi cho tiếp nấm xào chung.

    2. Cho lượng nước đủ dùng vào nấu, tôm khô nở mềm, nêm lại vừa khẩu vị. Cho bánh canh vào nấu chung, bánh canh nở trong là được.

    3. Cho ra tô thêm hành,ngò,tiêu,ớt, hành phi, ăn kèm với bánh giò cháo quẩy. Xin mời…..

    Nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng – Hành khô, hành lá, hạt tiêu. – Cà chua, rau mùi. – Gia vị thông thường: nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt… Cách nấu bánh canh chả cá thác lác.

    Bánh canh tôm cua là món nước rất tiện dụng không kém phở.

    Món này dùng ăn sáng hay trưa, tối đều được, người ta ăn bánh canh rất nhiều vì vị ngon ngọt.

    Bánh canh (banh is used as general phrase for cookies, pastry, bread noodles in this case banh canh is a type of “rice noodle soup”) is a thick Vietnamese noodle that can be made from tapioca flour or a mixture of rice and tapioca flour.

    Bánh canh cá lóc có hương vị thơm ngon, đậm chất miền Tây nhờ nước dùng đậm đà, hòa quyện vào đó là từng sợi bánh canh dai, trắng phau và thịt cá ngọt, thấm vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Canh Khô Huế 65K/kg
  • Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục Đà Nẵng Thơm Ngon Đơn Giản Lạ Miệng
  • Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Tôm Xứ Quảng Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Canh Nấm Rơm Chay Ngọt Vị Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhung Hươu
  • 5 Cách Sử Dụng Nhung Hươu Tươi Hiệu Quả Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Không Phải Ai Cũng Biết
  • Kỹ Thuật Trồng Nấm Mèo Trong Nhà Đơn Giản, Cho Năng Suất Cao Nhất
  • Mộc Nhĩ Đen Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Mèo Để Chữa Bệnh
  • Canh nấm rơm chay ngọt vị tự nhiên từ nấm và đậu khuôn, là một món ăn cực kì tốt cho sức khỏe.

    Bữa cơm chay cần một món canh ngon ngọt, đầy đủ chất dinh dưỡng mà canh nấm rơm là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng mình thực hiện ngay món canh nấm rơm chay nào!

    Đừng bỏ lỡ: Cách nấu canh rong biển chay ngon mát không tanh.

    1. Nguyên liệu

    Món canh nấm rơm chay cần những nguyên liệu sau:

    • 300 gam nấm rơm tươi
    • 3 bìa đậu khuôn trắng (đậu phụ)
    • Hẹ, giá đỗ
    • 1 nhánh gừng nhỏ , 1 quả ớt
    • Gia vị: muối, dầu ăn, bột nêm chay, tiêu, xì dầu

    Muốn món ăn tươi ngon thì khâu mua nguyên liệu cần khéo léo một chút mà ở món ăn này cần chú ý chọn nấm rơm và đậu phụ thật ngon.

    2. Cách làm canh nấm rơm ngon ngọt

    Sơ chế

    Trước khi bắt tay vào nấu canh nấm rơm thì cần thực hiện khâu sơ chế nấm rơm, đậu khuôn các nguyên liệu.

  • Nấm rơm cắt bỏ gốc nấm, đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước (khoảng 2 lần). Làm vậy để nấm sạch, trắng, hết nhớt và loại bỏ chất độc. Rửa xong để ra rổ cho ráo và cắt đôi.
  • Đậu khuôn rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Gía đỗ nhặt sạch, ngâm nước muối, rửa lại bằng nước rồi vớt ra, để ráo.
  • Gừng cạo sạch, thái sợi.
  • Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.
  • Nấu canh nấm

    • Cho dầu ăn vào nồi, đợi nóng thì đổ nấm rơm vào xào cùng ít gừng thái sợi và một chút nước, nêm nếm xì dầu + bột nêm chay + muối sao cho vừa ăn. Không nên cho quá nhiều bột nêm vì nấm, giá đã ra vị ngọt tự nhiên rồi.
    • Đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào rồi cho đậu khuôn vào đun đến lúc sôi, khoảng chừng 10 phút. Nêm lại cho chuẩn.
    • Trước lúc tắt bếp cho hẹ và giá đỗ vào, đảo đều lên. Chỉ bỏ một ít hẹ để không lấn át mùi vị của nấm.
    • Trình bày: Múc canh nấm rơm ra tô, thêm chút tiêu, ớt cắt nhỏ vào và bắt đầu thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Rơm: Hướng Dẫn Trồng Và Thu Hoạch
  • 6 Sai Lầm Cách Làm Cơ Bản Khi Chế Biến Nấm Rơm Tại Nhà
  • Hiếm Hoi Vị Đắng Nấm Tràm
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Mang Lại Hiệu Quả Cao Cho Người Dùng
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Thành Thức Uống Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Nấm Rơm Ngon Giải Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Làm Canh Rong Biển Chay
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu
  • Làm Dày Thêm Sổ Tay Món Chay Với Cách Làm Món Canh Mướp Nấm Rơm Ngon
  • Học cách nấu canh chua chay nấm rơm đơn giản

    (Ảnh: Internet)

    Canh chua chay nấm nóng hổi không chỉ món chay ngon vào những ngày ăn chay mà còn là một gợi ý tuyệt vời cho những người ăn mặn nhưng muốn tìm một món chống ngán, ăn ngon miệng hơn. Với món canh tươi mát, chua chua ngọt ngọt này, bạn có thể dùng chung với cơm trắng hoặc nấu thật nóng rồi ăn với mì, bún tươi lại càng ngon.

    Nguyên liệu nấu canh chua chay nấm

    • Nấm rơm: 20gram
    • Thơm: ½ trái hoặc 1 trái nếu bạn muốn canh chua nhiều
    • Đậu bắp: khoảng 5 – 8 trái
    • Bạc hà (dọc mùng): 1 cây dài
    • Giá: 50gram
    • Ngò gai: 4 cây
    • Me: 1 vắt
    • Dầu ăn, nước mắm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.

    Hướng dẫn cách nấu canh chua chay ngon

    Sơ chế các nguyên liệu

    • Nấm rơm bạn dùng dao cắt bỏ phần chân cứng và chẻ làm đôi, sau đó ngâm với nước muối trong khoảng 5 – 7 phút
    • Thơm bạn gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ phần sống thơm (phần cứng) và cắt thơm thành từng miếng nhỏ hình tam giác
    • Đậu bắp cắt xéo
    • Bạc hà tước bỏ phần mùng bên ngoài và cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm.
    • Me bạn dằm với ½ chén nước ấm, sau đó chắt bỏ phần hột đi và giữ lại phần nước cốt.

    Chuẩn bị các nguyên liệu nấu canh chua rất đơn giản

    (Ảnh: Internet)

    Tiến hành nấu canh chua

    Đầu tiên bạn bắc lên bếp một nồi nước (khoảng 800ml nước), sau đó đổ nước cốt me vào và đậy nắp nồi, nấu cho sôi.

    Trong thời gian chờ sôi, bạn phi thơm hành tím, tỏi băm rồi trút nấm rơm vào đảo đều. Đảo nấm rơm khoảng 2 phút, bạn nêm với khoảng ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê bột ngọt và tiếp tục đảo cho đến khi cảm nhận được mùi thơm thì tắt lửa.

    Nấm rơm xào mặn trước khi cho vào nồi canh

    (Ảnh: Internet)

    Tiếp theo đó, khi nước đã sôi, bạn hạ lửa nồi nước xuống, trút toàn bộ chảo nấm vừa xào bên cạnh vào nồi. Khi nước sôi trở lại, bạn lần lượt cho thơm, bạc hà và đậu bắp vào rồi nêm nếm thêm 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm, đảo thật đều và nhẹ tay. Nước sôi lại 1 lần nữa thì bạn thả giá và rau ngò ôm cắt nhỏ vào, đảo nhẹ 2 – 3 lần nữa rồi tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức món canh chay hấp dẫn này (Ảnh: Internet)

    Cách nấu canh chua chay đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian nữa. Có một lưu ý nhỏ giúp canh ngon hơn là giá đỗ rất dễ mềm và nhũn, vì thế bạn cho giá vào, đảo nhẹ 2 – 3 lần rồi tắt bếp ngay là vừa ăn. Ngoài ra, bạn chỉ nên bỏ một lượng giá phù hợp vào nồi canh, đến lúc ăn thì cho1 lượt giá mới vào, tránh hâm đi hâm lại nhiều lần làm giá nhũn ăn sẽ giảm độ ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Bánh Canh Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Các Món Canh Chay Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chuối Ốc Đậu Thịt Chay, Mặn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Kho Thịt Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Nấm Đùi Gà Kho Trứng Cút, Món Ngon Giúp Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon, Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay
  • Trổ Tài Nấu Bánh Canh Chả Cá Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Siêu Ngon Dành Cho Ngày Đầu Tuần
  • Cách nấu bánh canh chay ngon

    Nấu nước dùng bánh canh

    Để nấu được món bánh canh thật ngon và hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau: Bánh canh 500g, tàu hủ 3 miếng, hoành thánh miếng 100g, củ cải trắng 100g, củ cà rốt 100g, mướp 100g, su su 200g, bắp Mỹ 200g, củ sắn 200g, giá đỗ 200g, nấm rơm 200g, hành tím 50g, đậu xanh không cà vỏ 50g, nước lọc, bột mì và những gia vị như bột ngọt, hạt nêm, muối, đường phèn, đường, tiêu.

    Bánh canh chay là món được nhiều người yêu thích

    Cách nấu bánh canh chay bao gồm các bước như sau:

    – Bước 1: Đem củ sắn cùng su su đi rửa sạch và cắt bỏ phần vỏ củ sắn, su su rồi sau đó cắt thành từng khúc bự khoảng 3cm. Với bắp Mỹ cùng mướp hương thì đem đi gọt bỏ lớp vỏ mướp, râu bắp sau đó rửa cho sạch rồi cắt 3 khúc. Còn củ cải trắng và cà rốt thì hãy gọt vỏ sau đó cắt thành từng khoanh tròn sao cho vừa ăn là được.

    – Bước 2: Bạn đổ vào trong nồi 2 lít nước rồi sau đó thì cho su su, củ cải trắng, mướp hương, bắp vào trong nồi để hầm trong thời gian khoảng 40 phút.

    – Bước 3: Với cách nấu bánh canh chay thì ở bước này bạn xào nấm. Cụ thể nấm rửa sạch rồi để cho ráo nước. Còn với những chiếc nấm to thì bạn nhớ cắt đôi sẽ giúp cho nấm dễ chín hơn. Cho vào chảo một ít dầu rồi tiếp đến thì cho phần nấm rơm vào, nêm nếm chung với một ít hạt nêm chay đem nấm xào trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Với đậu hũ thì chúng ta cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn rồi bắt vào chảo chiên đến khi thấy vàng đều là được.

    – Bước 4: Phần nước dùng khi nấu được khoảng 40 phút bạn cho nấm rơm đã xào cùng với đậu hũ chiên vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó nấm thêm khoảng 5 phút nữa thì có thể tắt bếp. Lưu ý với nước dùng nếu cho đường phèn vào sẽ ngọt hơn ngon hơn. Còn nếu như trường hợp không có đường phèn bạn có thể dùng đường cát thông thường thay thế.

    Món bánh canh chay được nấu qua từng công đoạn

    Làm hoành thánh

    Để làm hoành thánh cho món bánh canh thì chúng ta thực hiện theo những bước như sau:

    – Bước 1: Với đậu xanh sau khi đã mua về đem rửa sạch rồi ngâm vào nước khoảng 2 tiếng để đậu xanh nở mềm giúp việc nấu dễ chín hơn. Sau 2 tiếng đậu xanh lúc đó đã mềm thì cho vào nồi cùng với 200ml nước lọc rồi nấu trong khoảng 20 phút. Nếu như đậu đã chín thì tắt bếp rồi sau đó nêm nếm cùng một ít đường, muối và dùng muỗng trộn đều, tán nhuyễn để cho nguội.

    – Bước 2: Bạn cho vào chén nhỏ khoảng nửa muỗng canh bột mì cùng 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều. Tiếp đến bạn lấy 1 miếng hoành thánh cho vào giữa 1 ít đậu xanh đã tán nhuyễn. Đem hoành thánh gấp lại thành hình tam giác rồi dùng bột mì pha sẵn dán 2 mép sao cho dính lại cùng nhau.

    – Bước 3: Bạn đem hoành thánh chiên đến khi thấy phồng đều là được rồi gắp ra để vào trong rổ cho ráo dầu.

    Thành phẩm tô bánh canh chay thơm ngon hấp dẫn

    Thành phẩm bánh canh chay

    Sau khi đã thực hiện cách nấu bánh canh chay xong thì bạn hãy cho giá đã rửa sạch, bánh canh cùng với nước dùng vào trong tô. Tiếp theo cho rau củ cùng hoành thánh lên trên rồi rắc tiêu lên. Nhờ nước dùng được hầm từ rau củ mang lại cho bánh canh vị thanh ngon miệng vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Ngọt Trong 30 Phút
  • Bật Mí 3 Cách Làm Bánh Canh Trắng Trong, Mềm Dẻo Lại Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Món Ngon Sài Gòn
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Xắt Với Vịt Xiêm
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Mà Không Hề Ngấy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Với Riêu Cua Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Hà Nội
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Bánh canh được làm bởi nhiều nguyên liệu khác nhau nhau: thịt heo, chả cá, thịt gà, tôm, cua, cá lóc. Trong những loai đó thì bánh canh gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ dễ nấu mà còn có rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cả nhà. Các bước thực hiện món ăn này khá đơn giản, chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận và đầu tư công sức một chút, bạn sẽ có được tô bánh canh chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình mình. Vừa an toàn vừa chất lượng thì không ai không thích cả. Và trước tiên thì mình cùng tìm hiểu sơ qua những giá trị dinh dưỡng mà thịt gà mang lại.

    1. Dinh dưỡng giàu có ở món bánh canh gà

    Bánh canh gà là món ăn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho các thành viên trong gia đình bạn. Chính món ăn này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bồi bổ sức khỏe cho những người đang trong thời gian bị ốm khá tốt.

    Vitamin B6 trong thịt gà giúp kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, có thể dùng chi những người không hấp thụ dưỡng hay có vấn đề về hệ tiêu hóa. Bạn ăn thịt gà hàng ngày trong chế độ chất dinh dưỡng của bạn sẽ giúp bạn trong việc cải thiện thị lực, bở trong thịt gà chứ khá nhiều cá nguyên tố như beta-carotene, alpha, retinol…

    Sự kết hợp thịt gà với bánh canh để tạo thành món bánh canh gà, các giá trị dinh dưỡng còn được đẩy cao hơn nữa, giúp tăng thêm dưỡng chất cho não bộ và làm giảm căng thẳng hiệu quả.

    Sự khác nhau giữa gà ta và gà công nghiệp

    2. Cách nấu bánh canh gà nấm tại nhà dễ làm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con gà ta
    • cà rốt 1 củ , 1 củ cải trắng
    • 1 kg bánh canh
    • 100 gram nấm bào ngư
    • 300 gram nấm rơm
    • Hạt nêm, muối
    • Hành lá, ngò tây

    Cách thực hiện:

    – Sơ chế sạch con gà, tiếp đến đem luộc chín rồi vớt ra để nguội. Tách thịt bằng cách xé nhỏ để lấy xương.

    – Nước dùng lấy nước lược gà đó hầm với xương gà, hoặc xương heo

    – Rửa sạch cà rốt, củ cải trắng rồi gọt vỏ tỉa thành hoa và cắt lát sao cho đẹp mắt. Đối với 2 loại nấm thì rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối loãng. Khoảng 5 phút vớt nấm lên rổ cho ráo rồi cho xào cùng hành.

    Khi nước dùng đã hầm đủ thời gian cho thêm cà rốt, củ cải vào. Tiếp đến nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn cũng có thể thêm đậu hũ vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    – Cho phần bánh canh cùng thịt gà đã xé nhỏ vào nồi nước dùng đó. Thêm một ít lá ngò và hành lá đã thái nhỏ vào rồi rắc thêm tiêu, hành phi cho nồi bánh canh gà thêm ngon, hấp dẫn.

    -Vậy là xong một nồi bánh canh đơn giản dễ làm, cùng nười thân thưởng thức nó thôi.

    Mà nếu lười không muốn nấu nữa thì đến Hai Nhiên bạn sẽ được đáp ứng tất cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Chay Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Sợi Bánh Canh Bột Lọc Ở Nhà “dễ Như Chơi”
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Chay, Món Ngon Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Xì Xụp Bánh Canh “nam Phổ” Xứ Huế Giữa………….sg.
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Đậm Chất Cố Đô Huế
  • Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Món Bánh Canh Cua Chay là món ăn chay vô cùng thanh đạm và thơm ngon hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể dùng làm điểm tâm, hay ăn xế, thậm chí là dùng cho bữa ăn chính trong những ngày rằm, đầu tháng.

    • bánh canh 1.5kg
    • cà rốt 200 gr
    • củ xắn 500gr
    • củ cải mặn 1 củ
    • chả quế 200 gr
    • bột năng 300gr
    • chả lụa 200 gr
    • ham 200 gr
    • nấm bào ngư 500 gr – ngò gai – ngò rí
    • nấm rơm nhỏ 200 gr
    • cua chế biến sẵn 200gr hoặc tàu hủ ky non
    • màu hột điều + ngò rí + bo rô + tiêu xay
    • đông cô 30 gr hơặc nấm hương 20 gr

    Cách làm:

    • cà rốt xắt bằng ngón tay út và chiên vàng
    • chả quế xắt miếng ngang 3cm dài theo chiều miếng chả chiên vàng và xắt nhỏ vừa ăn dầy 1cm
    • chả lụa cũng xắt bằng chả quế
    • ham cũng chiên sơ và xắt vừa ăn
    • nấm bào ngư xé nhỏ bằng ngón tay út và chiên vừa vàng lúc mới đem ra cho ít muối hoặc bột canh cho có vị mặn
    • nấm rơm rửa sạch để ráo và xào sơ
    • cua chế biến sẵn chiên vừa vàng – nếu là tàu hủ ky non chiên chín không cho vàng da bắng cách phải trở liên tục và lửa nhỏ đem ra xé nhỏ có sợi ma nhuyễn – không xắt lúc mới chiên ra cho ít muối hoặc bột canh cho ngon.
    • củ xắn + củ cải mặn nấu nước ngọt bỏ xác lược lấy nước trong sô cho đông cô (đã luộc và xắt rồi) cải đỏ và nấm rơm vào rồi nêm cho vừa ăn rồi cho ít mầu hột điều và bột năng
    • rửa bánh canh cho rời ra từng cọng và lần lượt bỏ vào ăn đến đâu để đấy nếu không bánh nở mất ngon. Khi ra tô múc bánh và cho tất cả các thứ vừa chiên xong vào xem cho hài hoà cân đối – cuối cùng cho ngò gai xắt nhuyễn và tiêu xay
    • món này có chút ớt bằm và chanh cũng ngon
    • nếu nấu bằng tàu hủ ky thế cua thì cho vào lúc để nấm rơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Mê Ly Trong Thời Gian 1 Giờ Đồng Hồ
  • Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chuẩn Vị Trảng Bàng
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon, Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chay
  • Trổ Tài Nấu Bánh Canh Chả Cá Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Siêu Ngon Dành Cho Ngày Đầu Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Đậm Đà
  • Bên cạnh các món nước như: Hủ tiếu, bún riêu, bún huế, phở chay,…món bánh canh chay là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn chay hàng ngày của những người đang áp dụng chế độ ăn chay trường hoặc ăn chay theo kỳ. Những sợi bánh canh béo ngậy, dai sần sật khi ăn kèm với nấm, đậu hũ, tàu hũ ky hòa quyện trong tô nước lèo đậm đà mang đến cho người ăn cảm giác thích thú, ngon miệng trong những ngày rằm.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu bánh canh chay:

    • 500g bánh canh sợi to hoặc bánh canh bột gạo xắt
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 trái mướp hương
    • 20g nấm rơm
    • 1 ít nấm bào ngư xám
    • 3 tai nấm đông cô
    • 1 nhánh hành boaro
    • 20g chả lụa hoặc chả cá chay
    • 1 nhánh ngò rí
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 trái cà chua
    • Các gia vị nêm nếm món bánh canh chay: Hạt nêm, nước mắm chay, đường, muối, tiêu, bột ngọt, tương ớt, tương cà, nước tương, tiêu, bột năng, dầu điều.

    2. Trình tự các bước thực hiện cách nấu bánh canh chay ngon đúng chuẩn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cà rốt, củ cải trắng và mướp hương bào vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
    • Chả lụa hoặc chả cá chay cắt lát vừa ăn.
    • Nấm bào ngư xám xé sợi, ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa sạch, vắt ráo nước. Cho nấm vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sua đó, rửa sạch để ráo nước, cắt nấm làm đôi.
    • Hành boaro rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Ngò rí thái nhuyễn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Tàu hũ ky cho vào chảo dầu chiên vàng giòn sau đó vớt ra để ráo dầu, băm nhuyễn để làm giống món bánh canh cua mặn. Cho tàu hũ ky băm nhuyễn vào chảo xào sơ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra tô để riêng.

    Bước 2: Nấu nước lèo ăn với bánh canh

    Món bánh canh chay thơm ngon, hấp dẫn một phần là do nước lèo nêm nếm đậm đà nhưng vẫn giữ được hương vị ngọt thanh của rau củ. Để nấu nước lèo ăn kèm với bánh canh, bạn thực hiện theo cách sau:

    • Bắc 1 nồi lớn lên bếp, cho 2 lít nước vào nồi. Thả cà rốt, củ cải trắng và mướp hương cùng với nấm đông cô cho vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị đậm đà cho nước lèo gồm: 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 2 muỗng đường.
    • Tiếp tục cho nấm rơm vào nồi nước lèo ninh cho chín. Trong lúc đó, bạn kiểm tra thấy cà rốt gần chín tới thì bạn vớt cà rốt ra để riêng, thái lát ăn kèm với bánh canh. Củ cải trắng và mướp hương vớt bỏ xác.
    • Cho 1 một muỗng dầu điều và cà chua thái múi cau vào nồi nước lèo để tạo màu sắc bắt mắt cho tô bánh canh.
    • Khuấy 2 muỗng bột năng với 150ml nước lọc cho tan hoàn toàn rồi từ từ đổ vào nồi nước lèo. Khuấy đều tay để nước sền sệt, sánh mịn lại thì tắt bếp.

    Bước 2: Trình bày và thưởng thức món bánh canh chay

    • Bánh canh cho vào nồi nước sôi trụng sơ rồi đổ ra tô, múc nước lèo bánh canh ra tô. Sắp xếp nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, chả lụa chay và múc một muỗng tàu hũ ky băm nhuyễn trình bày lên xung quanh tô bánh canh. Rắc 1 chút tiêu và rau ngò rí, trang trí thêm vài lát ớt sừng thái lát và chanh.
    • Món bánh canh chay ăn kèm với các loại rau sống, hỗn hợp rau củ trong bánh canh chấm tương ớt pha sa tê có vị cay nồng, thơm ngon, đậm đà mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn.

    3. Yêu cầu đối với cách nấu bánh canh chay tại nhà:

    Món bánh canh chay với hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém so với bánh canh mặn. Để có món bánh canh chay ngon vốn không khó, các chị em nội trợ nên chú ý trong khâu nấu và nêm nếm nước lèo. Để màu nước lèo có màu sắc hấp dẫn ăn giống bánh canh mặn thì bạn nên cho cà chua, dầu điều và một ít bột năng tạo độ sền sệt cho nước lèo.

    Ngoài cách trên, nếu ăn kèm với bánh canh bột gạo xắt thì bạn chỉ cần nấu nước lèo loãng, không cần phải cho bột năng vào.

    Đặc biệt có thể mua thêm càng cua chay, chế biến rồi ăn kèm với bánh canh để tạo hương vị như thật cho món bánh canh chay.

    Nếu bạn đang phân vân, lo lắng tìm kiếm các công thức chế biến món chay để đãi các thành viên trong gia đình vào dịp rằm thì hãy thử áp dụng ngay cách nấu bánh canh chay vừa đơn giản, dễ nấu vừa không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức thực hiện. Chắc chắn mang lại cảm giác ngon miệng, để lại ấn tượng khó phai cho người thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Ngọt Trong 30 Phút
  • Bật Mí 3 Cách Làm Bánh Canh Trắng Trong, Mềm Dẻo Lại Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Món Ngon Sài Gòn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100