Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Bánh Canh Mọc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng / 2023

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: người

Thời gian chuẩn bị : 15 phút

Thời gian nấu : 9 phút

Tổng thời gian : 24 phút

0,5 kg xương cục

0.5 kg thịt xay

Vài tai mộc nhĩ

Dọc mùng

Bột nghệ, muối ăn

Hành, mùi tàu

Bước 1

Xương lợn e đun qua một lần nước vs muối gừng cho hết mùi hôi heo heo đã ạ, sau đó xả sạch với nước lạnh rồi mới tiến hành hầm nhỏ lửa vs dúm muối cho ngọt nước. Sau đó e nêm vào chút muối, tiếp tục đun sôi, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xay nhuyễn rồi trộn với thịt xay, ướp thêm tý đầu hành và gia vị bột nêm r viên tròn thả vào nồi nước sôi ạ

Bước 2

Dọc mùng thì e nhờ ng bán hàng làm sẵn rùi :p về e chỉ việc cắt miếng, bóp vs muối rửa sạch r vắt nhiều lần cho hết ngứa r đợi nước sôi thả mùng vs hành và mùi tàu vào là đc ạ. Mẹ e chỉ là nếu nấu dọc mùng tuyệt đối k đc cho đũa vào đảo k thì khi ăn sẽ rất ngứa :p chỉ thả vào đun sôi để đó thôi ạ.

Bước 3

Sau đó e cho vào ít bột nghệ cho màu đẹp hơn là xong thui ạ :p

Bạn nghĩ Canh Sườn Mọc Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Sườn Mọc Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Món ngon hôm nay:

Jello hoa hồng

Baby Coffee Cake

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

Cách Thực Hiện Món Canh Mọc Nấu Măng Tươi Ngon Cơm / 2023

Nguyên Liệu:

200g măng tươi

Nửa củ hành tây

250g mọc (giò sống)

Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

Hành lá, mùi tàu

Cách làm canh măng tươi nấu mọc ngon

Bước 1: Chúng ta tước sợi nhỏ măng tươi, rửa qua nhiều lần nước và cho vào nồi luộc trong khoảng 6 phút. Sau đó trút măng ra và xả lại với nước nhiều lần nữa đây là bí quyết cách nấu canh măng tươi bớt đắng đấy.

Bước 2: Với bát giò sống các bạn cho vào đó hành khô băm nhỏ, ít tiêu trộn đều lên và dùng thìa phết nhuyễn. Hành tây ta lột vỏ bổ múi cau nửa trái, nửa trái còn lại thì thái nhỏ.

Bước 3: Đun sôi dầu ăn và phi thơm hành khô và trút hành tây thái nhỏ lúc nãy vào xào. Đảo đều trong 1 phút ta cho măng đã sơ chế vào xào cùng thêm vào đó 1 muỗng café muối+ 1 muỗng café đường đảo trong khoảng 5 phút nữa cho măng thấm gia vị.

Bước 4: Tiếp tục các bạn thêm nước lọc vào nồi canh mọc nấu măng sao cho vừa với khẩu phần ăn của gia đình. Đun nước sôi trong 15 phút rồi múc từng muỗng mọc cho vào nồi. Nấu canh măng tươi với mọc đến khi mọc nổi lên tức là mọc đã chín, nêm lại xem vừa miệng chưa. Nấu canh măng ngon ta cần đun thêm 5 phút nữa thì nước canh mới ngọt rồi mới tắt bếp. Cuối cùng cho hành tây thái mùi cau, hành lá và mùi tàu thái nhỏ nữa là ok!

Múc canh măng nấu giò sống ra tô, rắc lên trên thêm ít tiêu nữa.

Món canh mọc nấu măng tươi vị ngọt thanh pha thêm chút đắng nhẹ của măng nên tạo cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác giúp bạn ngon cơm hơn. Qua sự hướng dẫn cách thực hiện món canh mọc nấu măng tươi ở trên thì chúng ta đã có thêm được một món canh măng ngon rồi, thêm vào thực đơn ngay chứ?

Cách làm canh vịt nấu măng tươi sẽ giúp khử mùi của thịt vịt, sự kết hợp mới lạ này cũng thích hợp cho việc thay đổi khẩu vị. Còn với mọc ta còn có cách nấu canh mọc nấm hương cực ngon, đừng quên khám phá!

Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Mọc Ngon Ngọt Hấp Dẫn / 2023

Canh bí đao nấu mọc là 1 món canh vô cùng đơn giản nhưng lại ngon đến không ngờ. Vị ngọt mát của bí đao hòa được nấu kèm cùng với những viên mọc giòn dai, tẩm ướp đậm đà. Chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần hấp dẫn nhiều lắm đấy. Cùng vào bếp với Webanngon trổ tài làm món canh bí đao nấu mọc cho cả nhà giải nhiệt buổi trưa hè oi bức này ngay thôi nào !

Nguyên liệu cần có để làm món canh bí đao nấu mọc gồm có :

Bí đao xanh : 1/2 quả. Nên chọn những quả bí đao có độ lớn vừa phải. Không quá non ăn sẽ bị xốp còn già quá sẽ bị cứng và đắng.

Thịt heo xay : 200g.

Giò sống : 100g.

Mộc nhĩ ( Nấm mèo ) : 50g.

Bún gạo khô : 50g.

Hành lá : 30g.

Rau ngò mùi : 30g.

Hành tím : 4 – 5 củ.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/4 thia cà phê. Có thể bỏ qua cũng được vì canh bí nấu với mọc cũng đã có vị ngọt sẵn rồi.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn : 2 thìa canh đầy.

Cách làm món canh bí đao nấu mọc cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Bí đao mua về bạn lấy dao hai lưỡi gọt sạch vỏ bỏ đi. Rửa sạch rồi cắt làm 4. Cắt bỏ phần ruột bí đi nếu thích. Sau đó các bạn có thể thái lát mỏng hay dày hoặc thái con chì đều được.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch các đốm trắng trên nấm rồi cắt phần cuống bỏ đi, bằm nhỏ. Miến gạo ngâm với nước ấm cỡ 5 phút cho mềm thì dùng kéo cắt khúc ngắn.

Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, rửa rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

Cho tất cả thịt heo xay, giò sống, mộc nhĩ, miến gạo, 1/2 số hành tím bằm vào tô. Ướp nước mắm, hạt nêm, bôt canh, muối, đường, tiêu xay và bột ngọt. Đeo bao tay ny lông vào trộn đều rồi viên thành các viên tròn nhỏ.

Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào 3 thia canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành vào phi thơm rồi cho 1 tô nước lọc vào. Nếu muốn canh ngọt và đậm đà hơn có thể dùng nước hầm xương để nấu nha. Nước sôi thì bạn thả từng viên mọc đã tạo hình ở bước trên vào. Vặn nhỏ bớt lửa lại cho mọc được chín đều. Sau đó bạn cho bí xanh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn : hạt nêm, muối, bột canh, xíu đường,.. Khi nước sôi trở lại, bí và mọc đã chín đều thì bạn tắt bếp. Cho vào 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt nữa là xong

.

Cách Làm Món Canh Mọc Nấm Hương Thanh Mát / 2023

Canh mọc nấm hương được coi là một trong các món canh ngon dễ làm, đặc biệt tinh túy của người Tràng An (hay người Hà Nội cũ). Hương vị thanh của cà rốt, su hào kết hợp với những miếng mọc giòn đượm hương thơm của nấm khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Món canh này còn tạo ra hiệu quả cảm quan mạnh với màu cam đỏ của cà rốt, màu xanh nhạt của su hào, hồng nhạt của mọc và màu nâu nổi bật của mũ nấm. Cách nấu khá đơn giản. Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món canh mọc nấm hương ngon rồi. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh ngon miệng này.

Cách làm món canh mọc nấm hương thanh mát

Khoảng 10-12 cái nấm hương

Khoảng 100 gam giò sống

Khoảng 1 củ su hào

Khoảng 1 củ cà rốt

Khoảng 300-400 ml nước dùng xương (Nước dùng xương tốt nhất, ít lượng chất béo là nước chế biến từ xương gà, cánh gà)

Khoảng 5-8 lát gừng tươi cắt mỏng

Một số gia vị: muối, hạt tiêu

Hành lá, rau mùi

1. Đầu tiên, các bạn gọt vỏ cà rốt rồi cắt tỉa tạo hình bông hoa. Các bạn cũng làm tương tự với su hào. Sau đó, các bạn dùng dao cắt cà rốt và su hào thành những lát mỏng (cỡ 0.3 cm). Tiếp đến, các bạn dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương rồi dùng dao cắt bỏ cuống đi. Sau đó, các bạn trộn một ít hạt tiêu vào phần giò sống (tùy sở thích ăn cay của bạn). Khi đã trộn đều giò với tiêu, các bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.

2. Tiếp theo, các bạn tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn thì các bạn nên cho thêm gừng và hành vào. Các bạn luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra (Các bạn không nên luộc miếng mọc quá lâu vì khi này nấm sẽ dễ bị bong ra). Ngoài cách luộc như trên thì các bạn cũng có thể sử dụng xửng để hấp chín mọc. Cách hấp này sẽ đảm bảo mọc không bị bong ra khỏi mũ nấm.

3. Tiếp theo, các bạn cho hoa cà rốt vào nước dùng và nấu trong thời gian từ 5 đến 10 phút ở lửa vừa rồi thêm su hào vào nấu thêm 5 phút nữa. Các bạn nhớ chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, các bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.

4. Tiếp theo, các bạn cho cà rốt, su hào vào một chiếc bát to rồi xếp mọc nấm ở xung quanh. Cuối cùng, các bạn đổ nước dùng ngập nửa mọc và dùng rau mùi trang trí lên trên. Món ăn của chúng ta đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay với cơm hoặc ăn với bún.

Wiki Cách Làm