Cách Làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Mọc Chua Dịu Thanh Mát Cho Buổi Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Khỏi Chê
  • Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Làm Món Canh Ngao Dọc Mùng Ngon Tròn Vị Trong Ngày Se Lạnh
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Thời gian nấu : 9 phút
    • Tổng thời gian : 24 phút

    • 0,5 kg xương cục
    • 0.5 kg thịt xay
    • Vài tai mộc nhĩ
    • Dọc mùng
    • Bột nghệ, muối ăn
    • Hành, mùi tàu

    Bước 1

    Xương lợn e đun qua một lần nước vs muối gừng cho hết mùi hôi heo heo đã ạ, sau đó xả sạch với nước lạnh rồi mới tiến hành hầm nhỏ lửa vs dúm muối cho ngọt nước. Sau đó e nêm vào chút muối, tiếp tục đun sôi, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xay nhuyễn rồi trộn với thịt xay, ướp thêm tý đầu hành và gia vị bột nêm r viên tròn thả vào nồi nước sôi ạ

    Bước 2

    Dọc mùng thì e nhờ ng bán hàng làm sẵn rùi :p về e chỉ việc cắt miếng, bóp vs muối rửa sạch r vắt nhiều lần cho hết ngứa r đợi nước sôi thả mùng vs hành và mùi tàu vào là đc ạ. Mẹ e chỉ là nếu nấu dọc mùng tuyệt đối k đc cho đũa vào đảo k thì khi ăn sẽ rất ngứa :p chỉ thả vào đun sôi để đó thôi ạ.

    Bước 3

    Sau đó e cho vào ít bột nghệ cho màu đẹp hơn là xong thui ạ :p

    Bạn nghĩ Canh Sườn Mọc Dọc Mùng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Canh Sườn Mọc Dọc Mùng rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Canh Sườn Mọc Dọc Mùng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Món ngon hôm nay:

    • Jello hoa hồng

    • Baby Coffee Cake

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Làm Món Canh Mọc Nấu Măng Tươi Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Tráng Miệng Ngon Cho Ngày Nắng Lên
  • Món Tráng Miệng: 6 Món Tráng Miệng Mát Lạnh Từ Xoài Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm 2 Món Tráng Miệng Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Ngày Tết, Người Lớn Trẻ Nhỏ Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Món Ngon Ngày Mưa: 30 Gợi Ý Ăn Gì Ấm Bụng Ngày Lạnh?
  • Một sự kết hợp không phải ai cũng biết của cách làm món canh mọc nấu măng tươi sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon hơn, mới lạ hơn. Những miếng măng không hề bị đắng với cách sơ chế măng kĩ lưỡng, nước dùng ngọt thanh từ giò sống sẽ làm cho ai cũng thích mê cho mà xem. Tuy nguyên liệu đơn giản, bước …

    Cách làm canh măng tươi nấu mọc ngon

    Bước 1: Chúng ta tước sợi nhỏ măng tươi, rửa qua nhiều lần nước và cho vào nồi luộc trong khoảng 6 phút. Sau đó trút măng ra và xả lại với nước nhiều lần nữa đây là bí quyết cách nấu canh măng tươi bớt đắng đấy.

    Bước 2: Với bát giò sống các bạn cho vào đó hành khô băm nhỏ, ít tiêu trộn đều lên và dùng thìa phết nhuyễn. Hành tây ta lột vỏ bổ múi cau nửa trái, nửa trái còn lại thì thái nhỏ.

    Bước 3: Đun sôi dầu ăn và phi thơm hành khô và trút hành tây thái nhỏ lúc nãy vào xào. Đảo đều trong 1 phút ta cho măng đã sơ chế vào xào cùng thêm vào đó 1 muỗng café muối+ 1 muỗng café đường đảo trong khoảng 5 phút nữa cho măng thấm gia vị.

    Bước 4: Tiếp tục các bạn thêm nước lọc vào nồi canh mọc nấu măng sao cho vừa với khẩu phần ăn của gia đình. Đun nước sôi trong 15 phút rồi múc từng muỗng mọc cho vào nồi. Nấu canh măng tươi với mọc đến khi mọc nổi lên tức là mọc đã chín, nêm lại xem vừa miệng chưa. Nấu canh măng ngon ta cần đun thêm 5 phút nữa thì nước canh mới ngọt rồi mới tắt bếp. Cuối cùng cho hành tây thái mùi cau, hành lá và mùi tàu thái nhỏ nữa là ok!

    Múc canh măng nấu giò sống ra tô, rắc lên trên thêm ít tiêu nữa.

    Món canh mọc nấu măng tươi vị ngọt thanh pha thêm chút đắng nhẹ của măng nên tạo cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác giúp bạn ngon cơm hơn. Qua sự hướng dẫn cách thực hiện món canh mọc nấu măng tươi ở trên thì chúng ta đã có thêm được một món canh măng ngon rồi, thêm vào thực đơn ngay chứ?

    Cách làm canh vịt nấu măng tươi sẽ giúp khử mùi của thịt vịt, sự kết hợp mới lạ này cũng thích hợp cho việc thay đổi khẩu vị. Còn với mọc ta còn có cách nấu canh mọc nấm hương cực ngon, đừng quên khám phá!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mọc Ngon Giòn Hấp Dẫn An Toàn Thực Phẩm
  • Cách Làm 4 Món Lẩu Ngon Cho Mùa Đông
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Món Ngon Mùa Đông Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Lá Đắng Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Thực Hiện Món Canh Mọc Nấu Măng Tươi Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Tươi, Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Măng Tươi Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Tươi Nóng Hổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Chân Giò Hầm Măng Cực Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Chân Giò Hầm Măng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Nguyên Liệu:

    1. 200g măng tươi
    2. Nửa củ hành tây
    3. 250g mọc (giò sống)
    4. Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
    5. Hành lá, mùi tàu

    Cách làm canh măng tươi nấu mọc ngon

    Bước 1: Chúng ta tước sợi nhỏ măng tươi, rửa qua nhiều lần nước và cho vào nồi luộc trong khoảng 6 phút. Sau đó trút măng ra và xả lại với nước nhiều lần nữa đây là bí quyết cách nấu canh măng tươi bớt đắng đấy.

    Bước 2: Với bát giò sống các bạn cho vào đó hành khô băm nhỏ, ít tiêu trộn đều lên và dùng thìa phết nhuyễn. Hành tây ta lột vỏ bổ múi cau nửa trái, nửa trái còn lại thì thái nhỏ.

    Bước 3: Đun sôi dầu ăn và phi thơm hành khô và trút hành tây thái nhỏ lúc nãy vào xào. Đảo đều trong 1 phút ta cho măng đã sơ chế vào xào cùng thêm vào đó 1 muỗng café muối+ 1 muỗng café đường đảo trong khoảng 5 phút nữa cho măng thấm gia vị.

    Bước 4: Tiếp tục các bạn thêm nước lọc vào nồi canh mọc nấu măng sao cho vừa với khẩu phần ăn của gia đình. Đun nước sôi trong 15 phút rồi múc từng muỗng mọc cho vào nồi. Nấu canh măng tươi với mọc đến khi mọc nổi lên tức là mọc đã chín, nêm lại xem vừa miệng chưa. Nấu canh măng ngon ta cần đun thêm 5 phút nữa thì nước canh mới ngọt rồi mới tắt bếp. Cuối cùng cho hành tây thái mùi cau, hành lá và mùi tàu thái nhỏ nữa là ok!

    Múc canh măng nấu giò sống ra tô, rắc lên trên thêm ít tiêu nữa.

    Món canh mọc nấu măng tươi vị ngọt thanh pha thêm chút đắng nhẹ của măng nên tạo cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác giúp bạn ngon cơm hơn. Qua sự hướng dẫn cách thực hiện món canh mọc nấu măng tươi ở trên thì chúng ta đã có thêm được một món canh măng ngon rồi, thêm vào thực đơn ngay chứ?

    Cách làm canh vịt nấu măng tươi sẽ giúp khử mùi của thịt vịt, sự kết hợp mới lạ này cũng thích hợp cho việc thay đổi khẩu vị. Còn với mọc ta còn có cách nấu canh mọc nấm hương cực ngon, đừng quên khám phá!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Kho Măng Tươi Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Bún Ngan, Cách Làm Bún Ngan Chuẩn Vị Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Khỏe Vui
  • Rảnh Rang Học Cách Nấu Bún Gà Măng Tươi Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Canh Măng Ngan Ngon Như ‘vua Đầu Bếp’ Trong Nhà
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà
  • Video: Cách Làm Bánh Canh Cua
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Cách làm bánh canh cua, cách nấu bánh canh cua –

    Nguồn: tapchiamthuc

    Cách làm bánh canh cua:

    Cách hướng dẫn sau để giúp bạn làm và nấu bánh canh cua nóng hổi và ngon….

    1. Nguyên liệu

    – 2 con cua

    – Xương hoặc sườn

    – 500g tôm

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành

    – Một bịch bột năng

    Cách làm bánh canh cua2. Cách làm

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt ép bột cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

    Xương hầm lên, hớt bọt.

    Luộc cua cùng 1/3 chỗ tôm, lấy nước luộc đó bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ.

    Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    ………………………………………………………………

    Cách nấu bánh canh cua, cách làm bánh canh cua

    Nguồn: amthuc365

    Thành phần nguyên liệu:

    2 con cua

    500 g tôm

    hành

    bột năng

    Để tham khảo

    Cách nấu bánh canh cua

    Thông Tin Ẩm Thực. Com

    www.thongtinamthuc.com

    Cách nấu bánh canh cua:

    Cách nấu bánh canh cua , cách làm bánh canh cua

    – Bánh canh làm bằng bột năng nha, lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt đó ép bột này cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.Xương hầm lên, hớt bọt.

    – Mua cua về luộc, 1/3 tôm cũng luộc lên, lấy nước luộc cua, tôm bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

    – 2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

    – Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ. Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    – Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

    các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

    Theo:

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Xì Xụp Bánh Canh Nam Phổ Xứ Huế Giữa Sài Gòn
    • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Đậm Chất Cố Đô Huế
    • Xì Xụp Bánh Canh “nam Phổ” Xứ Huế Giữa………….sg.
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Chay, Món Ngon Dân Dã
    • Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Trung
    • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
    • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
    • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương
    • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
    • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
    • Nguyên liệu:

      (Cho khoảng 4 bát tô)

      + Ghẹ: 1kg (khoảng 3-4 con vừa, hấp sơ)

      + Bột gạo tẻ: 250g

      + Bột năng: 150g

      + Nước cốt dừa: 200ml

      + Hạt điều đỏ: 50g

      + Giá sống: 200g

      + Sả: 1 củ

      + Hành hoa, rau mùi, hành khô, rau sống, rau thơm tùy thích

      + Ớt, chanh tươi, gia vị, dầu ăn, túi bắt bông kem

      Cách làm bánh canh:

      – Cho bột gạo và bột năng vào nồi trộn đều, thêm vài hạt muối rồi cho 200ml nước lạnh vào khuấy tan hết bột. Cho nồi bột lên bếp, để lửa thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột sánh và nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc và nửa sống nửa chín. Dùng túi bắt bông kem cho bột vào, tùy thích là sợi bánh to hay bé mà cắt đầu của túi bột để tạo sợi bánh.

      – Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, từ từ bóp nhẹ nhàng và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi đều vào trong nồi nước đang sôi. Làm từng mẻ bánh cho đến khi hết túi bột thì dừng lại, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nồi lên là bánh chín, vớt bánh ra ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội để sợi bánh canh được giòn dai hơn. Bánh canh săn lại, các bạn vớt ra để ráo nước. Với cách làm này tuy hơi mất công đứng nặn bột vào nồi nhưng các bạn sẽ có những sợi bánh canh tròn đều, sợi khá dài trông rất đẹp mắt.

      Cách nấu bánh canh ghẹ

      – Rau sống, rau thơm , giá sống nhặt rửa sạch, cho lên đĩa. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, phần củ hành để nguyên cọng dài. Hành khô bóc vỏ thái lát, củ sả cắt khúc đập dập.

      – Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu rồi gạt bỏ hết hạt đi, cho hành khô vào phi thơm thì cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước vào nồi ghẹ cho đủ khẩu phần ăn cả gia đình rồi thả sả đập dập vào nấu sôi. Nếu có nước ninh xương gà hoặc lợn thì càng ngon còn không thì chỉ cần nấu ghẹ là nước đã rất ngon và ngọt rồi. Nêm nếm nồi canh ghẹ cho vừa miệng rồi các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng tạo độ sánh và ngậy cho nước canh, giữ canh sôi nhẹ trên bếp.

      – Cho bánh canh vào lưới lọc, trụng bánh trực tiếp vào nồi nước dùng ghẹ để bánh canh ngấm vị nước dùng rồi cho ra bát to. Thêm chút giá sống, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi vớt ghẹ đặt lên trên cùng, chan đều nước dùng nóng lên là có thể thưởng thức.

      – Khi ăn các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát muối chanh ớt và bay rau sống để ăn kèm. Sợi bánh canh trong trong, dẻo dai mà giòn giòn ngấm vị nước dùng ăn cực kỳ ngon miệng, thịt ghẹ đậm đà chấm kèm với muối chanh ớt rất hấp dẫn, nước dùng ngọt vị ghẹ lại thêm béo ngậy ngậy của nước cốt dừa tạo lên tô bánh canh hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
    • Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa
    • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Đậm Đà, Chuẩn Vị
    • Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Món Bún Mọc Móng Giò Siêu Hấp Dẫn
    • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Mọc Ngon Ngọt Hấp Dẫn

      --- Bài mới hơn ---

    • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản
    • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
    • Thay Đổi Khẩu Vị Với Cách Làm Món Súp Bóng Cá Thơm Ngon
    • Cách Làm Súp Khoai Tây Cà Rốt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
    • Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
    • Canh bí đao nấu mọc là 1 món canh vô cùng đơn giản nhưng lại ngon đến không ngờ. Vị ngọt mát của bí đao hòa được nấu kèm cùng với những viên mọc giòn dai, tẩm ướp đậm đà. Chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần hấp dẫn nhiều lắm đấy. Cùng vào bếp với Webanngon trổ tài làm món canh bí đao nấu mọc cho cả nhà giải nhiệt buổi trưa hè oi bức này ngay thôi nào !

      Nguyên liệu cần có để làm món canh bí đao nấu mọc gồm có :

      • Bí đao xanh : 1/2 quả. Nên chọn những quả bí đao có độ lớn vừa phải. Không quá non ăn sẽ bị xốp còn già quá sẽ bị cứng và đắng.
      • Thịt heo xay : 200g.
      • Giò sống : 100g.
      • Mộc nhĩ ( Nấm mèo ) : 50g.
      • Bún gạo khô : 50g.
      • Hành lá : 30g.
      • Rau ngò mùi : 30g.
      • Hành tím : 4 – 5 củ.
      • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
      • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
      • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
      • Đường kính trắng : 1/4 thia cà phê. Có thể bỏ qua cũng được vì canh bí nấu với mọc cũng đã có vị ngọt sẵn rồi.
      • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
      • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
      • Dầu ăn : 2 thìa canh đầy.

      Cách làm món canh bí đao nấu mọc cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

        Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

      Bí đao mua về bạn lấy dao hai lưỡi gọt sạch vỏ bỏ đi. Rửa sạch rồi cắt làm 4. Cắt bỏ phần ruột bí đi nếu thích. Sau đó các bạn có thể thái lát mỏng hay dày hoặc thái con chì đều được.

      Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch các đốm trắng trên nấm rồi cắt phần cuống bỏ đi, bằm nhỏ. Miến gạo ngâm với nước ấm cỡ 5 phút cho mềm thì dùng kéo cắt khúc ngắn.

      Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, rửa rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

      Cho tất cả thịt heo xay, giò sống, mộc nhĩ, miến gạo, 1/2 số hành tím bằm vào tô. Ướp nước mắm, hạt nêm, bôt canh, muối, đường, tiêu xay và bột ngọt. Đeo bao tay ny lông vào trộn đều rồi viên thành các viên tròn nhỏ.

      Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào 3 thia canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành vào phi thơm rồi cho 1 tô nước lọc vào. Nếu muốn canh ngọt và đậm đà hơn có thể dùng nước hầm xương để nấu nha. Nước sôi thì bạn thả từng viên mọc đã tạo hình ở bước trên vào. Vặn nhỏ bớt lửa lại cho mọc được chín đều. Sau đó bạn cho bí xanh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn : hạt nêm, muối, bột canh, xíu đường,.. Khi nước sôi trở lại, bí và mọc đã chín đều thì bạn tắt bếp. Cho vào 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt nữa là xong

      .

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
    • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
    • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
    • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
    • Cách Nấu Bánh Canh Vịt

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Bún Ốc Dân Dã, Thơm Ngon Đúng Vị Hương Quê Cho Ngày Cuối Tuần
    • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Đà Nẵng Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
    • Cái Vị Rất Riêng Của Bún Bò Phan Thiết
    • Bún Bò “dơ” Trứ Danh Phan Thiết
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ
    • CÁCH  NẤU BÁNH CANH VỊT CAI LẬY

        Công đoạn làm sợi bánh canh bằng bột gạo.

      1. Ngâm gạo khoảng 10 giờ trước khi xay thành bột.

      •  Khâu chọn gạo là rất quan trọng phải chọn loại gạo có độ dai và dẻo nhất định để sợi bánh canh làm ra dẻo và mềm.

      • Tại quán

        Bánh canh vịt Cai Lậy

        chúng tôi chọn loại gạo Đặc sản Cần Thơ. Tùy theo vùng, có thề chọn loại gạo phù hợp với địa phương mình: gạo thơm chợ đào, thơm lài..

      2. Bột sau  khi xay cho vào bồng dằn khoảng 3 giờ cho bột đặt lại.

      • Khâu này chú ý: đừng để bột quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm của sợi bánh canh.

      3. Cho bột vào máy trộn và thêm một ít bột mì tinh đã khuấy chín.

      • Khâu này chú y: chọn loại bột và tỉ lệ bột mì tinh trộn vào, tốc độ cánh khuấy của máy trộn và độ khô của cục bột. Nếu làm tại gia đình thì có thể trộn bằng tay nhưng hơi cực à ngen.

      4. Sau khi trộn bột đạt yêu cầu ta cán đều bột lên thớt và dùng dao cắt thành từng sợi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

      • Khâu này chú y: thời gian luộc, đừng để bột quá chín và nước phải sôi, hiện nay có thể dùng máy cắt bột, nhưng tôi vẫn thích cán bột lên thớt, chai thủy tinh hoặc lá chuối, nó gợi lên

        ký ức của tuổi thơ về một miền quê thanh bình

        .

      5. Khi sợi bột đã luộc chín bằng nước sôi, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút nhằm loại bỏ phần nước bột, giúp cho nồi bánh canh vịt được trong hơn.

      •  Khâu này chú y: đừng ngâm quá lâu sẽ làm giảm độ dẻo của sợi bánh canh. Tùy theo sở thích của từng người mà không cần công đoạn này cũng được, khi đó nồi bánh canh sẽ có độ sệt nhất định, giống như mẹ tôi nấu năm xưa cũng thế.

      •  Tại quán Bánh canh vịt Cai Lậy chúng tôi sẽ ngâm qua nước lạnh cho nồi bánh canh được trong hơn.

      6. Sau đó để cho sợi bột khô nước và cho vào nồi nước lèo.

      •  Khâu này chú ý: đừng để sợi bột quá khô và chỉ cho sợi bánh bánh vào nồi nước lèo trước khi ăn khoảng 30 phút.

       

        Công đoạn nấu nước lèo bằng thịt vịt.

      7. Cho nếp vào dĩa sau đó cắt tiết vịt vào.

      •  Khâu này chú ý: chọn loại vịt nuôi tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, chú ý tiết vịt và nếp phải lẫn đều nhau. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm hành, tiêu và gia vị vào dĩa huyết giúp huyết sẽ thơm ngon hơn.

      8. Con vịt và lòng vịt sau khi làm sạch lông phải ướp bằng muối và gừng sắt nhuyễn khoảng 30 phút trước khi nấu.

      • Khâu này chú ý: Nước sôi dùng để nhổ lông vịt không quá sôi, phải ướp vịt đủ thời gian nếu không thịt vịt sẽ không thơm, có thể ướp bằng giấm ăn.

      9. Rửa vịt lại bằng nước thật sạch và cho vào nồi nước để bắt đầu nấu nước lèo.

      • Khâu này chú ý: phải đợi nước sôi mới bỏ vịt vào và thường xuyên trở vịt để vịt chín đều.

      10. Huyết nếp sau khi đông lại ta cho vào nồi nước sôi luộc chín.

      • Khâu này chú ý: thời gian luộc huyết khá lâu tùy theo số lượng (khoảng 1-2 tiếng) thì nếp mới mềm và ngon. Có thể cho vào luộc chung với vịt trong nồi nước lèo.

      11. Sau khi thịt vịt chín ta nêm gia vị và cho sợi bột bánh canh vào nồi nước lèo, giảm lửa xuống. Thế là ta có một nồi bánh canh vịt tuyệt hảo.

       

      Bánh canh vịt

       

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Tôm Ngon “Vạn Người Mê”
    • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút
    • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
    • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
    • Cách Nấu Bánh Canh Chay

      --- Bài mới hơn ---

    • Trổ Tài Nấu Bánh Canh Chả Cá Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Cả Nhà
    • Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Chất Miền Trung
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Siêu Ngon Dành Cho Ngày Đầu Tuần
    • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Đậm Đà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đậm Đà
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      – Bánh canh: Thông thường bánh canh mua ngoài tiệm thường hay có vị chua hoặc không an toàn do đã để bên ngoài dễ bị vi khuẩn hay những loài côn trùng bám vào. Do đó, để an toàn và hương vị bánh canh ngon hơn bạn hãy sơ chế chúng trước khi đem đi chế biến. Cho bánh canh vào nồi hoặc tô lớn tùy thích, đổ nước đun sôi vừa đủ, trụng sơ bánh canh rồi vớt ra rổ để ráo nước.

      – Chả lụa chay: cắt thành sợ hoặc cắt miếng cho vừa ăn và đẹp mắt.

      – Đậu hũ tươi: cắt miếng vừa ăn.

      – Nấm làm sạch, cắt đôi. Cà rốt, củ cải trắng, su hào gọt vỏ, làm sạch, cắt miếng. Bắp mỹ cắt miếng nhỏ theo khoanh tròn khoảng 2cm.

      – Hành, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ.

      – Nước dùng: Lấy 2 lít nước dùng, đun sôi cùng với cà rốt, củ cải trắng, su hào, bắp mỹ để lấy chất ngọt tự nhiên từ rau, củ.

      – Lấy chả lụa đã cắt sẵn, nấm rơm đem xào sơ qua cùng với một chút dầu điều cho màu sắc đẹp mắt, nêm 1 muỗng hạt nêm chay, tiêu.

      – Khi nước dùng đã sôi bạn cho nấm rơm đã phi thơm vào, sau đó cho thêm hai muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, nếm thử theo khẩu vị. Sau cùng cho thêm 2 muỗng bột năng vào nước dùng đun sôi rồi tắt bếp.

      – Cho bánh canh vào tô, có thể thêm giá sống hoặc trụng bên dưới tùy sở thích. Múc nước dùng đã nấu cho vào tô, thêm poa-rô đã phi thơm, tàu hũ ky, hành, ngò rí, ớt, một chút tiêu, chanh… tùy theo sở thích.

      Nước dùng được hầm từ rau củ nên bánh canh chay có hương vị ngọt thanh, tuy đơn giản nhưng khi dùng lại rất ngon miệng. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn đều rất thích món này!

      Để món bánh canh nói chung và món bánh canh chay nói riêng được ngon thì điều quan trọng là ở khâu nấu nước dùng. Ngoài cách nấu nồi nước dùng như trên thì nhiều người còn sử dụng một khúc mía đập dập hoặc chẻ nhỏ cùng với một trái mướp hương rửa sạch, để nguyên cả quả cho vào nồi và nấu cùng, hương vị của nồi nước dùng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Để màu nước lèo có màu sắc hấp dẫn ăn giống bánh canh mặn thì bạn nên cho cà chua, dầu điều và một ít bột năng tạo độ sền sệt cho nước lèo.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon, Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
    • Học Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon Chuẩn Vị
    • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Ngọt Trong 30 Phút
    • Bật Mí 3 Cách Làm Bánh Canh Trắng Trong, Mềm Dẻo Lại Cực Dễ Tại Nhà
    • Cách Làm Bánh Canh Bột Mì Ngon Nhất
    • Cách Làm Món Canh Mọc Nấm Hương Thanh Mát

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt
    • Các Món Canh Mùa Hè Dễ Làm Chị Em Nội Trợ Nào Cũng Nên Biết
    • Cách Nấu Súp Gà Đơn Giản Từ Trứng, Ngô Non, Rau Củ Cực Ngon Tại Nhà
    • Top 5 Cách Làm Món Canh Ngon Nhất
    • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
    • Canh mọc nấm hương được coi là một trong các món canh ngon dễ làm, đặc biệt tinh túy của người Tràng An (hay người Hà Nội cũ). Hương vị thanh của cà rốt, su hào kết hợp với những miếng mọc giòn đượm hương thơm của nấm khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Món canh này còn tạo ra hiệu quả cảm quan mạnh với màu cam đỏ của cà rốt, màu xanh nhạt của su hào, hồng nhạt của mọc và màu nâu nổi bật của mũ nấm. Cách nấu khá đơn giản. Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món canh mọc nấm hương ngon rồi. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh ngon miệng này.

      Cách làm món canh mọc nấm hương thanh mát

      • Khoảng 10-12 cái nấm hương
      • Khoảng 100 gam giò sống
      • Khoảng 1 củ su hào
      • Khoảng 1 củ cà rốt
      • Khoảng 300-400 ml nước dùng xương (Nước dùng xương tốt nhất, ít lượng chất béo là nước chế biến từ xương gà, cánh gà)
      • Khoảng 5-8 lát gừng tươi cắt mỏng
      • Một số gia vị: muối, hạt tiêu
      • Hành lá, rau mùi

      1. Đầu tiên, các bạn gọt vỏ cà rốt rồi cắt tỉa tạo hình bông hoa. Các bạn cũng làm tương tự với su hào. Sau đó, các bạn dùng dao cắt cà rốt và su hào thành những lát mỏng (cỡ 0.3 cm). Tiếp đến, các bạn dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương rồi dùng dao cắt bỏ cuống đi. Sau đó, các bạn trộn một ít hạt tiêu vào phần giò sống (tùy sở thích ăn cay của bạn). Khi đã trộn đều giò với tiêu, các bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.

      2. Tiếp theo, các bạn tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn thì các bạn nên cho thêm gừng và hành vào. Các bạn luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra (Các bạn không nên luộc miếng mọc quá lâu vì khi này nấm sẽ dễ bị bong ra). Ngoài cách luộc như trên thì các bạn cũng có thể sử dụng xửng để hấp chín mọc. Cách hấp này sẽ đảm bảo mọc không bị bong ra khỏi mũ nấm.

      3. Tiếp theo, các bạn cho hoa cà rốt vào nước dùng và nấu trong thời gian từ 5 đến 10 phút ở lửa vừa rồi thêm su hào vào nấu thêm 5 phút nữa. Các bạn nhớ chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, các bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.

      4. Tiếp theo, các bạn cho cà rốt, su hào vào một chiếc bát to rồi xếp mọc nấm ở xung quanh. Cuối cùng, các bạn đổ nước dùng ngập nửa mọc và dùng rau mùi trang trí lên trên. Món ăn của chúng ta đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay với cơm hoặc ăn với bún.

      Wiki Cách Làm

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Món Canh Súp Lơ Ngon Mê Ly Cho Ngày Nắng
    • Cách Làm Món Súp Kem Nấm Siêu Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
    • Cách Làm Các Món Súp Kem Gà Và Súp Thịt Bò
    • Vào Bếp Làm Súp Kem Hải Sản Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
    • 4 Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Đậm Đà
    • Nấu Bánh Canh Bột Lọc

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
    • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bánh Canh Xương Heo Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Bánh Canh Trảng Bàng Tây Ninh
    • Nấu Bánh Canh Hẹ Phú Yên Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
    • Cách Làm Bánh Canh Hẹ Siêu Ngon
    • 1. Giới thiệu qua về đặc sản bánh canh bột lọc – Hương vị của vùng đất Huế

      Món canh biến tấu của người Miền Trung là một trong những đặc sản đã và đang làm cho nhiều người gây “thương nhớ”. Thực chất, đây là một trong những món được chế biến từ bột sắn, bột mì. Và ở những vùng như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế thì đây là món canh được dùng để ăn lẫn một số món trong bữa cơm thường ngày.

      Chế biến món này, đòi hỏi người nấu phải có sự kỳ công cùng với sự tỉ mỉ. Thêm vào đó, sự khéo léo trong khâu nhồi bột chính là một trong những cách để có món canh bột lọc ngon đúng chuẩn với hương vị quê nhà.

      + Thịt nạc xay: 300gr

      + Bột gạo: 500gr

      + Hành phi: 100gr

      + Bột năng: 500gr

      + Các nguyên liệu khác: Muối, dầu ăn, nước sôi

      Cho bột năng và bột gạo trộn đều với nhau. Trong quá trình trộn bạn cũng có thể cho thêm một chút dầu ăn vào đó. Dùng máy khuấy trộn đều. Trong quá trình khuấy, nên khuấy đều tay để bột không bị vón.

      Để tạo độ hấp dẫn cho món canh bột lọc này, bạn cũng có thể giã thêm ít cua cho vào để tăng độ ngọt của món bánh canh.

      Tiếp đến, giờ bạn sử dụng phần bột vừa làm xong, cắt chúng thành từng sợi dài và mỏng, vo vo lại cho tròn. Thả vào nồi. Rắc đun sôi.

      Đến khi chín, thả vào đó một chút hành là, thêm chút mùi tây, nêm hạt tiêu cho đậm vị.

      Giờ thì bạn đã có một món bánh canh bột lọc hấp dẫn và thú vị nhất rồi. Chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả mà mình vừa làm ra ngay thôi nào.

      + Không nên cho quá nhiều dầu ăn. Hãy cho một lượng vừa đủ để hạn chế đồ ăn quá ngấy. Vì thực chất, bột mì và bột năng trong bánh canh đã đủ làm cho chúng ta thấy béo rồi.

      + Chọn lựa nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Không Kém Ngoài Hàng
    • Về Nghệ An Đừng Quên Thưởng Thức Món Súp Lươn Cay Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Đặc Sản Ngon Xứ Nghệ
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100