Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chuẩn Vị Trảng Bàng
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Mê Ly Trong Thời Gian 1 Giờ Đồng Hồ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Đặc Biệt Của Người Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Chay, Món Ngon Dân Dã
  • Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo

    – 2k kg giò heo

    – 1/2 kg thịt dùi heo

    – 360 gr bột gạo

    – 120 gr bột năng

    – Nước xương gà

    – Giá, ngò, tiêu, đường, muối, bột nêm, dầu ăn, hành tây, hành hương, hành phi, dầu điều

    Cách nấu bánh canh giò heo miền Nam

    – Bước 1: Giò heo luộc sơ qua nuớc sôi, rồi bạn rửa thật sạch.

    – Bước 2: Nấu 10 tô nước + 500 ml nước soup gà + miếng thịt đùi + 3 viên nhỏ đường phèn nấu sôi, rồi cho giò heo vào hầm cùng với 1 củ hành tây, vài củ hành hương + 1 muỗng cà phê muối + 1 muống bột nêm. Thỉnh thoảng hớt bột cho nước trong. Canh miếng thịt đùi chín thì gắp ra dĩa, chờ nguội thì thái miếng. Nước giò heo cứ tiếp tục hầm như thế cho giò mềm rồi mới cho nước màu điều vào. Trước khi ăn bạn cần nêm thêm nước mắm, bột nêm và đường cho vừa ăn.

    – Bước 3: Làm bánh canh: 900 ml nước lạnh cho vào nồi + 360 gr bột gạo tẻ + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu ăn hoà tan, cho lên bếp khuấy với lửa nhỏ, khi thấy bột hơi sệt là tắt lửa cho vào 120 gr bột năng vào nhanh tay khuấy đều. Lúc này bạn đã có 1 khối bột đặc quánh.

    – Bước 4: Nầu 1 nồi nước sôi cho vào nồi 1 muống cà phê dầu. Rồi cho bột vào đồ ép bánh canh xuống nồi nước sôi. Khi bánh canh nổi lên bạn vốt bánh chanh chon gay vào thau nước lạnh có ít đá. Sau đó vớt ra rổ, xả qua nước lạnh. Để ráo nước. Cho 1 chút dầu vào bánh canh trộn đều để bánh canh không dính.

    Trình bày: Cho bánh canh giò heo ra tô, múc nước lèo và giò heo vào, xếp thịt đùi, rắc tiêu, hành phi, ngò thái nhỏ và vài lát ớt. Bánh canh giò heo ăn kèm với giá và chén nước mắm ớt nguyên chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà
  • Độc Đáo Cách Nấu Bánh Canh Cua Xé Hương Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Được “Săn Đón” Tại Đà Thành
  • Báo Đà Nẵng Điện Tử
  • Điểm Mặt Chỉ Tên Top 10 Quán Bánh Canh Đà Nẵng “Ăn Là Thích, Thử Là Mê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đồng Bột Xắt Đúng Điệu Miền Tây
  • Cách nấu bánh canh cua là kết hợp đầy đủ những nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ dưỡng, giúp bạn cảm nhận đầy đủ cả hương và sắc trong cùng một món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Xương heo: 300gram

    – Thịt đùi heo: 200gram

    – Thịt cua: 200gram

    – Tôm sú: 200gram

    – Nấm rơm: 200gram

    – Hành lá, ngò rí còn rễ : 50gram

    – Bánh canh bột gạo: 500gram

    – Bột năng: 1/2 chén

    – Các loại gia vị: dầu điều, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối

    dao, thớt, nồi lớn, chảo, kẹp càng cua

    Khi thực hiện cách nấu bánh canh cua, để có nước dùng ngọt và vị cua ăn tươi ngon, bạn phải chọn những con cua còn sống và tươi ngon. Thế nhưng việc làm cua để lấy phần thịt ở giữa chưa bao giờ là dễ vì càng cua rất sắc, nếu không cẩn thận sẽ có thể bị thương. Nhân đây chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm kẹp càng cua inox – dụng cụ giúp bạn làm cua nhanh và tiện lợi hơn.

    Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Xương heo mua về rửa sạch và chặt thành miếng nhỏ rồi chần sơ qua nước sôi.
    • Chọn cua đực để có nhiều thịt hơn rồi đem bóc yếm, lột mai, bẻ chân và càng. Dùng tăm lấy phần gạch cua bỏ vào bát. Dùng kẹp cua inox để tác phần thịt bỏ riêng.
    • Đối với tôm nên chọn con còn tươi, cứng về rửa sạch và cắt đuôi.
    • Nấm rơm đem cạo sạch đất, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Hành ngò rửa sạch cắt khúc để riêng.

    Bước 2: Ướp thịt cua với 1/2 muỗng cafe muối và hành lá băm nhuyễn. Phi nóng dầu màu điều cho thịt cua vào xào nhanh tay rồi trút ra chén.

    Bước 3: Cho thịt đùi và xương heo vào xào săn rồi đổ thêm 2 lít nước lọc vào nấu + 1 củ hành khô nướng thơm. Cho thêm ngò rí vào nồi nấu, chính mùi thơm của rễ ngò rí sẽ làm cho món bánh canh cua trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Trong lúc nấu nước lèo, bạn chú ý vớt bọt thường xuyên để nước được trong và ngọt.

    Bước 4: Thị đùi chín đem vớt ra và chần qua nước lạnh, thái mỏng. Cho tôm vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra bóc vỏ để riêng.

    Bước 5: Thêm gia vị cho nồi nước lèo và thả bánh canh bột gạo, nấm rơm vào nấu chín. Cho thêm phần bột áo vào nồi để giúp nồi bánh canh có độ sệt. Hoặc hòa bột năng cùng ít nước lạnh cho vào nồi để nước sánh lại. Khi bánh canh nổi lên mặt nước tức là đã chín và bạn có thể tắt bếp.

    Bước 6: Cho bánh canh ra tô và xếp tôm, thịt, cua, hành lá, ngò rí lên phía trên. Chan thêm chút nước lèo nấm rơm cùng một chút tiêu là bạn đã có thể thưởng thức trọn vẹn món bánh canh cua này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Miền Trung
  • Bánh Canh Cua Bột Lọc
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Instant Pot Pho Ga (Vietnamese Chicken Pho)
  • Cách Nấu Canh Bún Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Bạc Liêu Ngon Bá Cháy Ở Sài Gòn, Cách Nấu Bún Mắm Bạc Liêu
  • Cách Nấu Bún Mắm Miền Tây Đậm Đà, Chuẩn Vị Cho Ngày Mưa ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bún Gà Xé Mắm Gừng
  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi – Ngon – Bổ – Rẻ Ngay Tại Nhà.
  • How To Cook Yummy Cà Ri Đùi Gà Nấu Sữa
  • Canh bún là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng hiện nay, trong khi món ăn này trở nên rất hiếm hoi ở các hàng quán miền Bắc, thì nó đã trở thành một trong những món nổi tiếng nhất của miền Nam. Canh bún miền Nam là một biến tấu khác lạ – nếu không muốn nói là có hương vị khác lạ hoàn toàn – so với canh bún miền Bắc. 

    Món canh bún rất được nhiều người ưa thích này thích hợp nhất vào những ngày mưa, mát…

    • – Nửa kí xương heo (hoặc sườn non)
    • – Nửa chén tôm khô
    • – Nửa chén thịt heo xay [có thể thêm vào đây tôm tươi hoặc cua tùy thích]
    • – 2 hột gà
    • – 2 muỗng cafe dầu màu điều
    • – 2-3 trái cà chua chín
    • – Đậu hũ, huyết heo (số lượng tùy ăn), chả lụa (tùy thích)
    • – Rau ăn chung: rau muống, hẹ (hoặc hành lá), (kèm rau thơm nếu thích)
    • – Hành củ băm, tiêu, Ớt băm, 2 muỗng canh mắm tôm, me vắt, và các gia vị thông thường

    Thực hiện:

    Bước 1:

    Theo dõi trên FACEBOOK

    Bước 2:

    – Hòa mắm tôm với chút nước lạnh, lọc hết cát bẩn. Chế mắm tôm này vào nồi nước lèo, nấu sôi rồi nêm vào nồi 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường.

    Bước 3:

    – Tôm khô cho vô nước ấm ngâm nở, rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát.

    – Nếu nấu với tôm tươi thì lột vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, giã nát.

    Bước 4:

    – Trộn thịt xay, tôm khô giã nát, tôm tươi giã nát (nếu có), hột gà, hành củ xắt lát, 1 muỗng cafe mắm tôm, một chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, trộn lên cho đều. Ướp 20 phút cho ngấm.

    Bước 5:

    – Rau muống mua về nhặt rửa sạch (bỏ cọng già đi). Bắc nồi nước sôi cho vào 1 nhúm muối rồi bỏ rau muống vào nấu cho sôi.

    Bước 6:

    – Nước sôi thì gắp rau muống ra cho ngay vào thau nước có bỏ sẵn đá lạnh để rau muống giòn xanh. Sau đó gắp rau muống ra rổ để ráo.

    Bước 7:

    – Đậu hũ chiên vàng rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn

    – Huyết heo rửa sạch, chần qua nước sôi cho chín rồi xắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 8:

    – Hẹ / Hành lá xắt nhỏ.

    Bước 10:

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng cafe dầu điều và ít hành củ xắt lát vào phi thơm, sau đó đổ 1/2 chén nước từ nồi nước lèo hầm bên kia qua. Sau đó đổ nồi này vào lại nồi nước lèo.

    Bước 11:

    – Đun nước lèo cho sôi, lấy muỗng múc từng muỗng hỗn hợp tôm thịt đã ướp ở trên thả vào nồi, múc lần lượt cho hết tô… Chờ cho nước sôi. Khi nào thấy tôm thịt nổi lên (riêu) là chín.

    – Cuối cùng cho cà chua, huyết heo, đậu hũ vào nấu chung tới khi tất cả chín hết. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 12:

    – Khi ăn cho bún sợi to dưới tô rồi chan nước cùng với nguyên liệu trong nồi nước dùng vào. Ăn với rau muống luộc và rau nhợ gì tùy bạn. Món này điểm chút vị chua mới ngon, bạn dùng me dầm ra lấy nước cốt, không thì dùng chanh cũng được. Và nhớ nêm thêm một ít ớt và mắm tôm cho dậy mùi trước khi ăn.

    Bảo Tố

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Người Huế
  • Cách Nấu Chè Bắp Bột Báng Thơm Sánh Làm Món Tráng Miệng Cực Dễ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Ngất Ngây, Chuẩn Hương Vị Miền Bắc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Đồng Bột Xắt Đúng Điệu Miền Tây
  • Độc Lạ Với Cách Nấu Chè Bánh Canh, Đặc Sản Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bánh Canh Thịt Vịt
  • 5 Cách Làm Bánh Mì Thịt Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài
  • Bánh Canh Móng Giò Béo Ngậy
  • Bánh Canh Móng Giò Ngậy Thơm Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời
  • Bánh Canh Chả Mực Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Bạn sẽ cho muối cùng với bột gạo và bột năng với lượng nước vừa đủ. Trộn đều cho bột dẹo mịm. Trộn bột dẻo giống như làm các loại bánh.

    Sau đó bạn sẽ cho bột vừa trộn lên cối giã nhuyễn. Làm như vậy để khi chín bánh canh sẽ suôn hơn. Nó sẽ không bị dính và sợi bánh canh sẽ to và ngắn hơn sợi bún. Tiếp đến bạn sẽ cho bột ra thớt và dùng cán lăn bột cho mỏng trên mặt thớt.

    Sau khi đã xong, bạn sẽ lấy dao xắt thành từng sợi dài khoảng 15cm thả lên mặt nồi nước đường. Bạn phải cắt bột cho nhanh và luôn giữ lửa sôi mạnh, đều. Bạn cần vặn lửa to hơn. Giữ lửa đều trong quá trình bỏ bột vô nồi nước đường gừng.

    Bạn cần hết sức cẩn thận trong bước này. Vì nếu bạn để lửa yếu thì nồi chè sẽ bị vón cục và không còn ngon nữa.

    Bước 3: Hoàn thành cách nấu chè bánh canh

    Bạn tiếp tục nấu nồi chè cho đến khi bột chín là được, cho thêm vani vào cho món chè thơm hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè bánh canh với vị ngon độc đáo rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa cùng với mè lên trên để món ăn hấp dẫn hơn.

    Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng đường sao cho hợp lí, cũng như lượng nước cốt dừa và mè đen cho vào. Nếu không thích, bạn có thể không cho vào cũng không sao.

    Chè bánh canh vừa ngon, vừa ngọt lại mát. Thêm mùi thơm của gừng lại khiến món ăn thêm độc đáo. Món chè này cũng rất tốt, có thể làm ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh. Cũng có thể làm mát cho những ngày hè nóng.

    Những sợi bánh canh trắng ngần thơm mát, thêm vị tê tê đầu lưỡi của gừng khiến món ăn tạo nên vị ngon lạ miệng. Cho dù bạn từng thưởng thức bao món ngon, nhưng chỉ cần thưởng thức chè bánh canh. Bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm chất dân dầm độc đáo này.

    3 bước trong cách nấu chè sâm ngon đúng chuẩn

    Bất ngờ trước cách làm chè thái sầu riêng quá đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Mưa Miền Nam Mẹ Nấu Bánh Canh Mực, Cả Nhà Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá
  • Bánh Canh Giò Heo ( Kiểu Đà Lạt)
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Vị Đậm Đà “khó Cưỡng”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Không Nỡ Chối Từ
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Bí Quyết Gia Truyền 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách nấu món canh cua miền nam sẽ không đơn giản như ta nấu món riêu cua đồng của miền bắc, tuy nhiên nó cũng không quá khó nếu các bạn chịu khó đầu tư chút ít thời gian cộng thêm niềm đam mê trong nấu ăn.

    Cách nấu bánh canh cua miền nam cần những nguyên liệu

    • Xương heo
    • Tôm sú
    • Cua biển
    • Giò heo
    • Nấm rơm
    • Bột năng
    • Rau mùi, hành lá tươi, hành củ tím, dầu điều, ớt tươi
    • Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
    • Bánh canh

    Cách nấu bánh canh cua miền nam ngon đúng chuẩn

    Tôm sú chọn tôm tươi, sau đó làm sạch, luộc chín rồi vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu và lấy tim đen ở sống lưng.

    Các bạn chọn cua biển tươi sơ chế rửa sạch cua rồi chặt làm bốn, sau đó phi thơm hành tím rồi cho của vừa chặt vào xào thơm lên

    Giò heo làm sạch rồi ướp với bột nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm và hành tím băm nhỏ trong khoảng 20 phút để ngấm gia vị ngon hơn. Dùng dây lạt quấn quanh chân giò và buộc thật chặt. Cho vào nồi nước dùng đến khi thấy chân giò heo chín mềm, thì vớt ra để nguội rồi xắt lát

    Nấm rơm rửa sạch sau đó các bạn cắt làm đôi.

    Hành lá làm sạch, thái nhỏ

    Cách chế biến món canh cua miền nam

    Bước 1:

    Ninh xương để nước dùng được ngọt, sau đó thả một ít hành tím băm nhỏ vào để nước được thơm, nêm vào nồi nước dùng bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, và khuấy đều, đun sôi nước dùng lên.

    Bước 2:

    Các bạn lần lượt cho gạch cua, nấm vào nước dùng. Để nồi nước dùng được ngọt mềm và sánh mịn bạn nên cho thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu điều và một chút bột năng hoà tan cùng đường và khuấy đều để các gia vị được hoà tan.

    Bước 3:

    Cách nấu bánh canh cua miền nam thật đơn giản với nguyên liệu bánh canh được trần qua nước sôi, cho vào tô, xếp tôm luộc, giò heo thái lát, thịt cua, càng cua lên bề mặt tô và chan nước dùng vào.

    Cuối cùng bạn rắc tiêu, ớt băm, rau mùi lên phía trên cùng. Hoàn thiện xong các bước như vậy là bạn đã có được tô bánh canh miền nam nóng hổi, và đầy sự hấp dẫn cho cả gia đình mình rồi. Bánh canh cua đậm đà, ngọt vị với thịt cua mềm dịu kết hợp cùng các nguyên liệu khác hoà quyện cùng nhau tạo lên sự sánh quyện kích thích thị giác đầy lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Từ Chuyên Gia Làm Bếp
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ghẹ Ngon Khó Cưỡng Chuẩn Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Cua Ghẹ Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Chọn Mua Cua Ghẹ Ngon
  • Lai Rai Cuối Tuần Với Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Kéo Sợi
  • Cách Hấp Ghẹ Với Bia, Sả, Gừng, Lá Chanh, Nước Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Bánh canh tươi: Bạn có thể mua bánh canh tươi tại các cửa hang làm bún, phở hoặc tự làm bánh canh trực tiếp tại nhà đều được. Bánh canh bạn chuẩn bị khoảng chừng 300 gram.
    • Cua thịt: Nếu bạn làm món bánh canh cua thì bạn chuẩn bị từ 1 – 2 con cua thịt cỡ vừa để làm. Lưu ý là bạn cần chuẩn bị phần cua còn tươi sống để đảm bảo chất lượng món ăn được ngon nhất.
    • Ghẹ thịt: Cũng như cua, nếu bạn nấu món bánh canh ghẹ thì bạn chuẩn bị phần ghẹ này thay cho cua. Ghẹ bạn cũng chuẩn bị từ 1 – 2 con ghẹ thịt cỡ vừa và còn tươi.
    • Xương và thịt heo: Xương heo và thịt heo sẽ được dùng để làm nước chế bánh canh. Xương heo bạn chọn loại xương ống để khi ninh nước được trong và ngọt hơn. Thịt heo thì bạn chuẩn bị phần thịt nạc vai và xay nhuyễn.
    • Tôm thịt: Tôm thịt cũng là phần nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi bát bánh canh. Ở mỗi suất ăn, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 con tôm tuỳ khẩu phần.
    • Trứng cút: Chuẩn bị từ 1 – 2 quả trứng cút đã luộc chín và bóc trắng vỏ để cho vào mỗi bát bánh canh. Bạn chỉ cần chọn những quả trứng vừa phải, không cần quá to.
      Để bánh canh được ngon ngọt hơn, bạn cũng chuẩn bị các loại gia vị cần thiết như sau: Dầu điều, dầu ăn, mắm, tiêu, hạt nêm, viên gia vị bánh canh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị cả các loại ra gia vị như hành, mùi, ngò để cho vào món ăn.

    2. Cách nấu bánh canh cua

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

      Cua thịt rửa sạch cua rồi sau đó cho vào luộc chin hoặc hấp chín. Nếu bạn có điều kiện về thời gian thì nên hấp cua để thịt cua được ngọt hơn. Hấp xong và để nguội, bạn gỡ cua lấy thịt và gạch.
    • Xương heo và thịt heo rửa sạch xương sau đó cho vào nồi ninh mềm. Trong quá trình ninh xương, bạn chú ý thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn.
    • Tôm bạn có thể cho vào luộc chín hoặc hấp chín cùng cua hay làm riêng tuỳ ý. Làm xong, bạn bóc sạch phần vỏ tôm, chỉ giữ lại phần thịt tôm.

    Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

      Phi thơm hành mỡ rồi cho thịt cua vào xào cho thật thơm. Tương tự như vậy, phần thịt nạc xay bạn cũng cho vào xào cho thật chín và thơm.
      Bắc một chảo khác lên bếp rồi phi hành tỏi cùng với dầu điều để làm nước màu. Phi xong, bạn cho hỗn hợp này vào khuấy đều trong nồi nước dùng cho tan rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Hoàn thiện món bánh canh cua

      Nhúng phần bánh canh tươi qua nước sôi chừng 30 giây, vắt cho ráo nước vào cho vào bát. Tiếp đến, bạn xếp lần lượt phần thịt cua, thịt xay, trứng cút và tôm thịt cùng các loại rau gia vị lên trên. Cuối cùng, bạn múc phần nước dùng chế vào bát bánh canh, trộn đều và thưởng thức.

    3. Cách làm bánh canh ghẹ

    Bước 1: Gỡ thịt ghẹ và chuẩn bị nguyên liệu

      Ghẹ bạn cho vào luộc chin cùng với tôm thịt. Tiếp đến, phần ghẹ bạn gỡ riêng phần thịt ghẹ và gạch của ghẹ ra hai chiếc bát riêng biệt. Riêng phần tôm, bạn bóc bớt lớp vỏ phần đầu để ăn cho khỏi cứng (có thể bóc toàn bộ con tôm cũng được).
      Cho xương heo vào ninh kỹ để lấy nước dùng. Khi nước ninh chuẩn bị sôi, bạn đừng quên dùng thìa vớt sạch bọt để đảm bảo nước không bị đục. Với phần thịt heo xay, bạn cho vào xào chín với phần hành tỏi phi vàng.

    Bước 2: Xào nguyên liệu

      Cho thịt ghẹ vào xào riêng với hành tỏi cho thật thơm và vừa miệng. Xào xong, bạn trút phần thịt ghẹ này ra riêng một chiếc đĩa.
      Với phần gạch ghẹ, bạn cho vào phi chín thơm với hành khô và dầu điều. Xong đâu đấy, bạn chế nước phi gạch này vào nồi nước dùng và khuấy đều cho nước có màu bắt mắt là được.

    Bước 3: Thưởng thức bánh canh ghẹ

      Chần bánh canh với nước sôi sau đó vẩy cho ráo nước rồi cho vào bát tô. Chuẩn bị xong bánh, bạn cho tiếp vào bát thịt xay, trứng cút, tôm, thịt ghẹ, gạch ghẹ và các loại rau gia vị lên trên. Làm xong, bạn múc nước dùng chế đều lên bát bánh canh và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Bảo Quản Cua, Ghẹ
  • 4 Cách Chế Biến Cua Hoàng Đế
  • Cua Ghẹ Nên Chế Biến Và Bảo Quản Thế Nào Mới Đúng?
  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Ngọt, Cực Hấp Dẫn Mà Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Trụng Bánh Canh Bột Gạo Số Lượng Lớn Không Bị Dính
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Tại Nhà
  • Bánh Canh Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’
  • Những nguyên liệu cần dùng cho phương pháp làm bánh canh giò heo ngon

    • Giò heo: một kg.
    • Bánh canh: 500 gr.
    • Gừng tươi.
    • Hành.
    • Ngò và hành.
    • Chanh.
    • Ớt hiểm.
    • Các loại gia vị: nước mắm ngon, dầu thực vật, muối ăn, đường cát, bột ngọt, ớt màu hoặc màu điều.

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu cần có

    • Giò heo lựa mua cái giò thơm ngon, nạc nạc một xíu, thông thường thì chọn cái giò phía trước sẽ ngon hơn nghen mọi người, khi đã mua về làm sạch lông rồi rửa cùng nước muối ăn hòa loãng cho thật sạch. Rồi chặt giò ra thành khoanh tròn tròn bự cỡ vừa miệng.
    • Tiếp tục chần sơ giò cùng với nước sôi tầm năm phút, rồi đổ ra một cái rá để cho khô nước đi.
    • Bột bánh canh được làm bán sẵn cho nên các bạn chỉ cần chần sơ sơ qua chậu thau nước âm ấm thôi.
    • Gừng tươi cạo phần vỏ, xắt miếng nhỏ ra
    • Hành lá và ngò lượm bỏ lá vàng hư, rửa sạch sẽ và thái nhỏ cho ra đĩa.
    • Ớt thái miếng cho vô chén, bỏ thêm một xíu mắm để pha chung.
    • Chanh tươi cắt lát vừa, để ra đĩa luôn.

    Bước 2: Nấu bánh canh giò heo ngon

    • Bắc cái xoong nước lên bếp cho giò vào đun luôn, cho gừng tươi lát và hành khô đâm nát vào. Nấu lâu lâu 1 tí để cho nước dùng ngọt hơn và giò mềm ngon. Cho thêm chút nước mắm, muối ăn, bột ngọt, đường cát vào luôn nha. Cứ tiếp tục hầm sôi, cho lửa nhỏ trở lại để đun thêm.
    • Tiếp đến, đặt 1 cái chảo lên trên bếp, rót dầu chiên vào nấu nóng lên, bỏ hành băm nhỏ vào chiên thơm, bỏ thêm một ít bột màu ớt để cho tạo màu đỏ hoặc nếu nhà các bạn bỏ màu điều, trút phần dầu chiên này ra bát.
    • Bột bánh canh được trụng chừng nữa tiếng thì rửa cho thật sạch, vớt ra cho khô nước. Sau đó cho chỗ bánh canh sợinày vào nấu sôi lên. Bỏ phần dầu chiên có màu vừa chuẩn bị ở trên vào hết luôn.
    • Nêm và nếm lại một lần cho vừa khẩu vị rồi nhắc xuống

    Bước 3: Dùng món bánh canh giò heo

    • Lấy một cái bát sứ lớn, lấy một chút bánh canh, vài khoanh giò, thêm nước dùng vào, bỏ thêm một ít hành ngò, tiêu. Ẳn bánh canh giò heo lúc đang nóng để cho cảm nhận được độ ngon, hấp dẫn luôn nghen.
    • lúc ăn vắt một xíu chanh, một vài miếng ớt sừng được thái trong chén mắm để cho ăn chung.

    Đề nghị với phương pháp chế biến bánh canh giò heo ngon

    • Tô bánh canh giò heo vô cùng thơm ngon lúc được nấu với giò giúp cho nước dùng ngọt ngon, giò hầm lâu cho nên nhừ ra hấp dẫn vô cùng.
    • Không có nên cho nhiều dầu mỡ quá sẽ gây cảm giác ngấy nhe mọi người.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đặc Sản Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Bánh Canh Ghẹ Cầu Bông: Ghẹ Là Món Ăn Chính
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh
  • Món Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa Bến Tre
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam (Nam Bộ) Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Nam Bộ
  • 3+ Cách Làm Bánh Xèo Giòn, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Nam Bộ
  • Cách Làm Bánh Xèo Giòn Bùi Đúng Kiểu Nam Bộ
  • Hương Vị Bánh Xèo Nam Bộ Ngon Giòn Không Thể Chối Từ
  • Nguyên liệu làm bánh xèo

    Nguyên liệu làm bột bánh xèo

    • Bột làm bánh xèo 1 gói 400g
    • Dừa nạo 250 g
    • Hành lá 1 nắm nhỏ

    Nguyên liệu làm nhân bánh xèo

    • Tôm sú loại nhỏ 200 g
    • Thịt ba chỉ 200 g
    • Nấm hương 200 g
    • Hành tây 1 củ
    • Cà rốt 1 củ
    • Giá đỗ 100 g

    Rau sống ăn kèm bánh xèo

      Rau diếp, cải bẹ, diếp cá, rau thơm, lá cách nếu có.

    Cùng nước, gia vị

    Cách làm bánh xèo miền nam

    Chuẩn bị bột bánh xèo

    Dừa nạo vắt lấy nước cốt dừa, pha thêm nước sao cho vừa khoảng 500 ml.

    Cho hành lá xắt nhỏ cùng bột làm bánh xèo vào đánh đều. Cho thêm một ít gia vị.

    Chuẩn bị nhân làm bánh xèo

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    Hành tây, cà rốt cắt thành sợi nhỏ.

    Nấm hương cắt bỏ gốc, ngâm với muối loãng khoảng năm phút, sau đó sửa sạch, cắt thành nhỏ.

    Tôm cắt đầu, loại bỏ chỉ lưng, nếu tôm to bạn nên cắt dọc con tôm. Sau đó ướp với một ít gia vị.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng miếng vừa. Cũng đem ướp với gia vị. trong 5 phút.

    Xào thịt trước, sau đó cho tôm, nấm hương vào xào chung, nêm nếm gia vị. Xào tới chín thì cho ra chén.

    Chuẩn bị rau sống ăn kèm bánh

    Các loại rau sống rửa riêng. Cho vào ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra, hắt nước, để rau thật ráo.

    Cách tráng bánh xèo

    Cho dầu vào chảo, đun sôi, tráng đều dầu khắp chảo.

    Múc một muỗng bột bánh cho vào chảo, tráng đều khắp mặt chảo thành lớp mỏng.

    Xếp một ít giá đỗ, tôm, thịt và nấm hương lên lớp bánh. Đậy nắp lại trong khoảng ba mốn phút. Sau đó dùng muôi gấp bánh làm đôi. Trở bánh cho hai mặt chín vàng đều, thì cho bánh ra dĩa.

    Lập lại bước trên cho tới khi hết bột bánh và nhân bánh.

    Làm nước chấm bánh xèo

    Nước chấm được xem là linh hồn khổng chỉ cho bánh xèo. Việc món bánh có ngon hay không, phụ thuộc rất lớn vào chén nước chấm. Vì chúng ta đang làm bánh xèo miền nam, nên nước chấm cũng mang hương vị miền nam đặc trưng là chua ngọt.

    Bạn có thể tham khảo công thức pha nước chấm như sau để pha cho mình chén nước chấm ngon nhất:

    1 phần nước mắm, 2 phần nước sôi để nguội, 1 phần đường, khoảng ba bốn muỗng nước cốt chanh. Không thể thiếu tỏi và ớt băm nhỏ.

    Đừng quên chia sẻ bài viết, cũng như để lại đánh giá của mình nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Nam Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam, Bí Quyết Đổ Bánh Xèo Mỏng Giòn Rụm
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Giòn, Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Giòn Rụm Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Bắc
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Ngon Như Mẹ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Cách nấu bánh canh ghẹ miền trung

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon

    Nguyên liệu sau:

    • Nửa bát bột gạo trắng mịn.
    • Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.
    • Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).
    • Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

    Cách làm:

    Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

    – Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

    – Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

    – Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

    – Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

    – Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

    – Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

    – Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

    – Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

    – Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

    Cách làm món bánh canh ghẹ tại nhà

    Bạn đã bao giờ thưởng thức hay nghe đến món bánh canh ghẹ chưa? Một món ăn rất đặc biệt và giàu dinh dưỡng. Cách chế biến cũng không quá khó và tốn nhiều thời gian.

    Nguyên liệu cho món bánh canh ghẹ:

    • Ghẹ tươi: 2 con. Lưu ý, cần chọn loại ghẹ còn tươi sống, 2 càng ghẹ còn nguyên, chưa bị rụng. Chọn loại ghẹ vừa, không quá to hay quá nhỏ.
    • Bột gạo: nửa bát
    • Bột năng: 2 bát
    • Hạt điều
    • Hành hương, hành lá, hành khô, rau mùi, chanh, rau răm
    • Gia vị: Đường, hạt tiêu, muối

    Sơ chế món bánh canh ghẹ:

    Rửa sạch ghẹ. Mách nhỏ các bạn mẹo để không bị càng ghẹ cắp tay: Khi mua về, các bạn để nguyên ghẹ ở túi, cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Chờ khoảnh 5 phút thì bỏ túi ghẹ ra, lúc này càng ghẹ bị cứng lại, bạn lấy ghẹ ra rồi rửa sạch. Cắt thân ghẹ làm đôi, bỏ phần mai, lọc lấy trứng ghẹ, để riêng ra bát.

    Phần thịt ghẹ đem ướp cùng chút muối, hạt tiêu với lượng vừa đủ. Thời gian ướp là 30 phút để thịt ghẹ ngấm gia vị.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái thành từng khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

    Rau mùi nhặt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

    Thực hiện món bánh canh ghẹ:

    Bước 1: Cho nửa bát bột gạo, 2 bát bột năng vào bát tô lớn, đổ từ từ nước sôi vào, dùng thìa trộn thật đều tay. Đánh đều hỗn hợp bột đến khi thấy bột đã mịn, chúng ta chia bột thành từng phần nhỏ. Cán cho bột mỏng ra rồi dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Để bột đỡ bị dính, chúng ta áo xung quanh chút bột năng.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, để dầu ăn nóng già thì đổ hạt điều vào phi thơm, đến khi thấy hạt điều ra màu đỏ đẹp thì vớt bỏ hạt. Tiếp tục cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm, khi thấy hành ngả vàng chúng ta cho trứng ghẹ vào và xào chín. Đảo nhẹ tay để trứng không bị nát và chín đều.

    Bước 3: Cho phần thịt ghẹ đã ướp ở trên vào, xào đến khi thịt ghẹ chín vàng. Thêm nước sao cho vừa ăn, đợi sôi. Nêm thêm chút muối, đường để vừa khẩu vị.

    Bước 4: Cho sợi bột vào bát to, múc thịt ghẹ và nước canh ra bát, rắc thêm hành hoa, rau mùi và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hổi.

    Món bánh canh ghẹ là món ăn đường phố khá nổi tiếng, nhưng nếu qua bàn tay khéo léo của các bà nội trợ, được thưởng thức món ăn tại nhà, chắn chắn các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy món ăn ngon hơn rất nhiều .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Nguyễn Thanh Lâm: Thu Nhập “khủng” Từ Bánh Canh
  • Bánh Canh Cá Dầm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đặc Sản Khánh Hòa
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bánh Canh Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Người Dân Miền Tây
  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bánh canh Nam Phổ là món ngon đặc trưng của Cố đô Huế. Nhắc đến bánh canh Nam Phổ người ta lại nghĩ đến con người Huế vì cách làm ra món này đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ, công phu như chính con người nơi đây vậy.

    Người Huế vẫn hết mực tự hào về món ngon nổi danh thiên hạ, lưu danh từ xưa tới nay – bánh canh Nam Phổ. Tại sao lại có cái tên này bởi Nam Phổ là một ngôi làng thuộc huyện Phú Vang – Thừa Thiên Huế. Từ hàng trăm năm nay, bánh canh Nam Phổ là món hàng rong gia truyền của người Nam Phổ. Không biết món ngon này có từ bao giờ nhưng nhiều gia đình ở làng Nam Phổ đã gắn bó với gánh bánh canh 3 – 4 đời nay.

    Bánh Canh Nam Phổ Món Ngon Đặc Trưng Xứ Huế.

    Món ăn bình dị này được chế biến tỉ mỉ, công phu và tốn thời gian. Sợi bánh được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỉ lệ “3 gạo – 1 lọc”. Thay vì được nhồi và cắt lát như các loại bánh canh khác thì bột phải chưng cất thủy. Chưng chín vừa phải rồi đem xuống đánh đều. Còn bột vào túi ni lông sạch rồi rê xuống nồi nước đang sôi.

    Nước lèo nấu bánh canh Nam Phổ được dùng từ nước luộc tôm, cua tươi nên luôn có vị ngọt tự nhiên. Nhân bánh canh được chế biến từ thịt ba chỉ và tôm. Tôm là loại ở đầm, tươi, không tanh, thịt ngọt đậm đà. Tất cả được làm sạch, giã nhuyễn, viên nhỏ và nấu thành hỗn hợp sánh. Tôm kết hợp với thịt ba chỉ tạo nên màu đỏ gạch trông rất bắt mắt và kích thích vị giác. Phải công nhận đây là món chả tôm thơm ngon độc đáo, riêng biệt. Khi bột trong nồi vừa chín tới, bỏ tôm và thịt viên vào. Chờ đến lúc đáy nồi vừa sền sệt thì người nấu phải canh lửa để giữ nóng đủ độ cho món ăn.

    Bánh Canh Nam Phổ Món Ngọn Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời.

    Không chỉ thu hút bởi mùi vị, tô bánh canh thật hấp dẫn với màu trắng của bánh xen lẫn nhân tôm cua thịt và màu xanh mướt của hành lá. Khi dùng, bạn nhớ trộn thêm chút nước mắm ớt xanh, vài cọng hành ngò. Hương vị đậm đà của tôm cua thịt cùng hành ngò hòa quyện cùng sợi bánh canh tạo nên sự đặc sắc của bánh canh Cố đô Huế.

    Bánh canh Nam Phổ ngày càng được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, đậm đà mà tinh tế như chính tâm hồn người Cố đô.

    Dù đơn giản, nhưng để nấu được một nồi bánh canh Nam Phổ cũng khá công phu từ cách chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách làm bánh.

    Công Thức Nấu Bánh Canh Nam Phổ Ngon Đúng Chất.

    – 500g bột gạo

    – 500g bột sắn lọc tươi

    – 300g thịt ba chỉ

    – Gia vị: ruốc, muối , nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, hành củ, hành lá, ớt bột, ớt đỏ, màu gạch cua hay điều dầu.

    Cách làm bánh canh Nam Phổ:

    Bước 1: Pha bột: 1 chén bột gạo + 1,5 chén nước khuấy đều. Để một lúc cho bột tan hết.

    Bước 2: Luộc tôm và cua, cho vào nồi một ít hạt nêm. Sử dụng nước luộc này để làm nước lèo. Vớt tôm và cua ra ngoài, tôm bóc phần vỏ, chỉ lấy phần thịt rồi băm nhỏ. Cua lấy phần gạch trộn với hành tím băm nhỏ tạo màu sắc cho món ăn. Thịt heo băm nhuyễn. Trộn đều hành tím băm nhỏ, tôm, cua, thịt heo với nhau và nêm gia vị.

    Bước 3: Gạo sau khi xay thành bột được cho vào nồi chưng cách thủy với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi sánh lại. Khi nào thấy bột hơi sền sệt, có màu đục thì nhắc xuống.

    Bước 4: Bột sắn thì bóp ra cho nát. Khi thấy bột gạo đã sền sệt nhắc nồi ra cho từng chút bột sắn vào đánh cho quyện đều.

    Bước 5: Múc hỗn hợp bột vào 1 bao nilon, cắt ngay góc bao rồi rê vào một nồi nước đang sôi để luộc bánh. Khi bánh canh nổi lên hết đảo nhẹ rồi nhắc ra, gạn bớt nước qua một nồi khác, đậy nắp lại cho bột nở tiếp. (Nếu bạn luộc nhiều phải chắt bớt nước ra luộc nhiều lần không nát bột)

    Bước 6: Nấu nước dùng: Cho chút nước vào nồi bột lúc nãy còn dính vét cho hết phần nước luộc bột và nước luộc tôm cua, cho phần tôm cua thịt vào, sau đó cho thêm muối, bột ngọt, nước mắm, hành tím thái lát và hành tím phi vàng. Sau đó cho phần gạch cua đã xào vào để tạo màu sắc cho món ăn rồi cho phần sợi bánh vào nồi nước nhân.

    Bát bánh canh Nam Phổ có màu đỏ đặc trưng của hạt điều, nước dùng sánh ẩn hiện bên trong là thịt cua và tôm, thêm vài lát ớt xắt, hành lá xắt nhuyễn, vài cọng ngò cho dậy mùi thơm. Mang ra cùng gia đình thưởng thức.

    Các Món Lẩu Ngon Ngất Ngây Ở Miền Tây.

    Miền Tây, nhắc tới miền Tây nổi tiếng với cảnh quan mùa nước nổi, những miệt vườn nặng trĩu trái cây tươi ngon, những ghe hàng tấp nập chợ nổi sáng sớm……

    Top Món Ăn Ngon Tuyệt Ở Đà Lạt

    Có rất nhiều lý do để “phải lòng” Đà Lạt; một trong những yếu tố nổi bật nhất chính là những món ăn Đà Lạt ngon – bổ – rẻ khó chối từ. Đà Lạt là điểm…

    Chia sẻ bài viết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt
  • “bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100